ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
01-06-2020, 22:55
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  พรรคร่วมรัฐบาล เมินรองปธ.สภา ให้พปช.รวบทุกตำแหน่ง..... 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
พรรคร่วมรัฐบาล เมินรองปธ.สภา ให้พปช.รวบทุกตำแหน่ง.....  (อ่าน 743 ครั้ง)
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« เมื่อ: 21-01-2008, 13:46 »

พรรคร่วม เมินรองปธ.สภา พปช.รวบ [21 ม.ค. 51 - 05:18]
 
หลังจากที่นายสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรคพลังประชาชน พร้อมด้วยแกนนำพรรคชาติไทย พรรคเพื่อแผ่นดิน พรรครวมใจไทยชาติพัฒนา พรรคมัชฌิมาธิปไตย และพรรคประชาราช ได้ร่วมกันประกาศจัดตั้งรัฐบาลอย่างเป็นทางการ ภายใต้สโลแกนว่า “รวมพลังเพื่ออนาคตที่สดใส ขับเคลื่อนประเทศไทยพ้นวิกฤต” ทันทีที่ กกต.ประกาศรับรอง ส.ส. 460 คน ทำให้สภาวะการเมืองมีความชัดเจนมากขึ้นนั้น 

โปรดเกล้าฯ พ.ร.ฎ.เรียกประชุมรัฐสภา

เมื่อวันที่ 20 ม.ค.นี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมรัฐสภา พ.ศ.2551 มีใจความว่า (พระปรมาภิไธย) ภูมิพลอดุลยเดช ปร. ให้ไว้ ณ วันที่ 20 มกราคม พ.ศ.2551 เป็นปีที่ 63 ในรัชกาลปัจจุบัน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ประกาศว่า โดยที่ได้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ.2550 แล้ว และตามความในมาตรา 127 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย กำหนดให้มีการเรียกประชุมรัฐสภา เพื่อให้สมาชิกได้มาประชุมเป็นครั้งแรกภายในสามสิบวัน นับแต่วันเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 127 มาตรา 128 และมาตรา 187 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ตราพระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมรัฐสภาในวันที่ 21 ม.ค. 2551ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี

หมายกำหนดการเสด็จฯทรงเปิดประชุม 

สำนักพระราชวังรับพระบรมราชโองการเหนือเกล้าฯ สั่งว่า โดยที่ได้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เป็นการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อวันที่ 23 ธ.ค. 2550 แล้ว และตามความในมาตรา 127 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย และได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ตราพระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมรัฐสภาในวันจันทร์ที่ 21 ม.ค. 2551 จึงทรง พระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้กำหนดเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดประชุมรัฐสภา ดังต่อไปนี้ วันจันทร์ที่ 21 ม.ค. ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนินไปทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจแทนพระองค์ โดยรถยนต์พระที่นั่งไปยัง พระที่นั่งอนันตสมาคม พระราชวังดุสิต 

เวลา 16.30 น. เสด็จออก ณ พระที่นั่งอนันตสมาคม ทรงยืนหน้าพระแท่นนพปฎลมหาเศวตฉัตร มหาดเล็กรัวกรับ ชาวม่านไขพระวิสูตร ชาวพนักงานประโคมกระทั่งแตร มโหระทึก ทหารกองเกียรติยศถวายความเคารพ   

แตรวงบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี 

เมื่อสุดเสียงประโคมแล้ว สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร ในพระปรมาภิไธยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระราช ดำรัสเปิดประชุมรัฐสภา จบแล้วมหาดเล็กรัวกรับ ชาวม่านปิดพระวิสูตร ชาวพนักงานประโคมกระทั่ง แตร มโหระทึก ทหารกองเกียรติยศถวายความเคารพ แตรวงบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนินลงจากพระที่นั่งอนันตสมาคม ประทับรถยนต์พระที่นั่ง เสด็จพระราชดำเนินกลับ การแต่งกาย แต่งเครื่องแบบเต็มยศ ไว้ทุกข์

พปช.เตรียมเลือกประธานสภาฯ

ทางด้านความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชาชน ภายหลังจากที่ได้มีการประกาศจับมือจัดตั้งรัฐบาล 6 พรรคอย่างเป็นไปทางการไปเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่ช่วงเช้าวันเดียวกัน ที่ที่ทำการพรรคพลังประชาชน ได้มีแกนนำและสมาชิกพรรคหลายคน อาทิ นายยงยุทธ ติยะไพรัช นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ พ.ต.ท.กานต์ เทียนแก้ว ทยอยเดินทางเข้ามาหารือเพื่อเตรียมการประชุมปฐมนิเทศ ส.ส.ใหม่ ก่อนที่จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคและ ส.ส. ในวันที่ 21 ม.ค.นี้ เวลา 11.00 น. และจะมีการรับประทานอาหารกลางวันพร้อมกัน  นายสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรคพลังประชาชน จะนำทีม ส.ส.ของพรรคทั้งระบบสัดส่วนและ ส.ส.แบบแบ่งเขตทั้งหมด ออกเดินทางโดยรถบัส ออกมาจากที่ทำการพรรค ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เดินทางไปยังรัฐสภา และถ่ายรูปหมู่ร่วมกัน ที่บริเวณด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ก่อนที่จะเดินทางไปยังพระที่นั่งอนันตสมาคม ที่จะมีรัฐพิธีเปิดประชุมสมัยสามัญทั่วไปของรัฐสภา ณ พระที่นั่งอนันตสมาคม 

ยันเสนอชื่อ “ยงยุทธ” คนเดียว

นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชาชน กล่าวถึงการเตรียมเสนอชื่อผู้ดำรงตำแหน่งประธานและรองประธานสภาผู้แทนราษฎรว่า สำหรับตำแหน่งประธานสภาฯ คาดว่าพรรคจะเสนอรายชื่อผู้ดำรงตำแหน่งเพียงชื่อเดียวคือ นายยงยุทธ ติยะไพรัช รองหัวหน้าพรรคพลังประชาชน ส่วนตำแหน่งรองประธานในส่วนของพรรคมีผู้เสนอบุคคลที่เหมาะสมแล้วหลายคนและอยู่ระหว่างการพิจารณา ทั้งนี้กระบวนการทั้งหมดจะต้องมีการหารือกับพรรคร่วมรัฐบาลก่อนตามธรรมเนียมการเสนอชื่อรองประธานสภา ปกติพรรคร่วมรัฐบาลที่เป็นพรรคใหญ่จะส่งตัวแทนมาดำรงตำแหน่งรองประธาน เมื่อถามว่าขณะนี้พรรคร่วมรัฐบาลไม่สนใจที่จะเสนอชื่อผู้มาดำรงตำแหน่งรองประธานสภาฯ นายสมพงษ์ตอบว่า เรื่องดังกล่าวต้องมีการหารือกับพรรคร่วมรัฐบาลก่อน อย่างไรก็ดี หากพรรคร่วมรัฐบาลไม่สนใจเสนอชื่อผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานสภาฯ ก็เป็นไปได้ที่พรรคพลังประ-ชาชนจะเสนอชื่อผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานสภาฯเองทั้งหมด

แย้มมีสิทธิยกทีมประธานและรองฯ

ร.ต.ท.เชาวริน  ลัทธศักดิ์ศิริ  ส.ส.ระบบสัดส่วน กลุ่ม 7 พรรคพลังประชาชน กล่าวว่า วันเดียวกันนี้ ส.ส.ส่วนหนึ่งได้เข้ามาปรึกษาหารือกัน และสรุปว่าในวันที่ 21 ม.ค.จะมีรัฐพิธีเปิดสมัยประชุมรัฐสภา โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าฯ ให้สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎ ราชกุมาร เสด็จแทนพระองค์ โดยในที่ประชุมมีคำสั่งให้แจ้ง ส.ส.ทุกคนแต่งเครื่องแบบเต็มยศ ติดแขนทุกข์ รวมทั้งว่าที่ ส.ส.ที่ถูกร้องเรียนและยังไม่ได้รับการรับรอง ก็จะเชิญชวนให้มาถ่ายรูปด้วยกันที่หน้าพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว นอกจากนี้ยังได้หารือเตรียมการประชุมสภาฯ ครั้งที่ 1/2551 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 22 ม.ค. ทางเลขาธิการสภาฯ จะมีหนังสือนัดแจกในวันที่ 21 ม.ค. เลย เพื่อดำเนินการเลือกประธานและรองประธานสภาฯ  ทั้งนี้พรรคจะประชุมกรรมการบริหารพรรคและ ส.ส.ของพรรค เพื่อพิจารณาตัวบุคคล โดยที่ประชุมวันนี้ได้แจ้งให้ทราบว่า พรรคร่วมรัฐบาลทั้ง 5 พรรคปฏิเสธไม่รับตำแหน่งรองประธานสภาฯ จะขอรับเพียงตำแหน่งบริหารเท่านั้น ดังนั้น ประธานสภาและรองประธานสภาทั้ง 3 คน จะเป็นคนของพรรคพลังประชาชนทั้งหมด 

“เชาวริน” พร้อมเป็นรองประธาน

ร.ต.ท.เชาวรินกล่าวว่า ทั้งนี้ เรื่องที่นายยงยุทธจะเป็นประธานสภาฯ คงไม่มีการเปลี่ยนแปลงแล้ว แม้จะเคยมีการเสนอชื่อนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ รองหัวหน้าพรรคขึ้นมาด้วย แต่นายสมพงษ์ก็ไม่รับ และตกลงจะเป็นคนเสนอชื่อนายยงยุทธต่อที่ประชุม ส่วนรองประธานสภาฯ ยังไม่มีการพูดถึง ส่วนตัวคิดว่าคนที่จะเป็นรองประธานสภาฯ จะต้องมีความสมัครใจ ท่านยงยุทธอยู่ในฐานะที่ถูกบังคับให้เป็น เพราะท่านถอยจากตำแหน่งรัฐมนตรีทุกกระทรวง ท่านบอกเลยว่าท่านถูกสื่อมวลชนขนานนามว่าเป็นสายล่อฟ้า เป็นเป้า ดังนั้น ไปนั่งกระทรวง ไหนก็ไม่ดี ท่านจึงถอยหมด ท่านไม่เอาตำแหน่ง รมต. ไปเป็นประธานสภาฯ เพื่อควบคุมการประชุมสภาฯ ให้เดินหน้า ไม่ได้คิดว่าจะไปล่อใคร อย่างไรก็ตาม หากผู้ใหญ่ พรรควางตัวให้เป็นรองประธานฯ นั้น  ในฐานะที่ตนมีประสบการณ์ทั้ง  ส.ว.และ  ส.ส.หลายสมัย  ก็ไม่ขัดข้องพร้อมที่จะทุ่มเททำงาน” ร.ต.ท.เชาวรินกล่าว 

มีหลักฐานฟันขบวนการสกัด พปช. 

ร.ต.ท.เชาวรินยังกล่าวว่า  ที่ผ่านมาพรรคพลังประชาชนโดนสกัดกั้นมาโดยตลอด ในขณะที่คณะปฏิวัติได้ประกาศบันได 4 ขั้น มีการสั่งการแบบลายลักษณ์อักษร พรรคได้ยื่นให้ กกต.ไปพิจารณา และได้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบว่าเป็นเรื่องจริง  แต่เมื่อเข้าบอร์ดใหญ่ กลับบอกมีการสั่งจริง  แต่ยังไม่มีการปฏิบัติ ขณะนี้เรามีหลักฐานชัดเจนว่าลงมือปฏิบัติแล้ว มีการตั้งทีมลงพื้นที่สกัดกั้นทุกวิธีทาง เพื่อไม่ให้ผู้สมัครของพรรคพลังประชาชนได้รับเลือกตั้ง ก่อนปฏิบัติงานมีการอบรมและ ใช้เจ้าหน้าที่ของศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ ใช้ เจ้าหน้าที่ที่มีความรู้ มีประสบการณ์เรื่องการข่าวไปอบรมเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน อาทิ การสะกดรอย จนกระทั่งมี คำสั่งให้บอกกับผู้ปฏิบัติภารกิจที่ได้รับมอบหมาย จากนายธงไชย ลืออดุลย์ รอง ผวจ.นครราชสีมา ให้มีการ ตรวจสอบรายชื่อและภูมิลำเนาของหัวคะแนนฝ่ายพรรคพลังประชาชน และหาจุดอ่อนเพื่อโค่นผู้สมัครของพรรค ในเขตเลือกตั้งของ อ.ปักธงชัยและ อ.วังน้ำเขียว พยายามสร้างหลักฐานเพื่อเอาผิดผู้สมัครของพรรค ในเขตเลือกตั้งที่ได้รับมอบหมาย   

เตรียมตั้ง กมธ.วิสามัญตามเช็กบิล

ร.ต.ท.เชาวรินกล่าวว่า  สิ่งสำคัญที่สุดคือมีข้าราชการระดับสูงในกระทรวงมหาดไทยโทรศัพท์สั่งการไปยังอำเภอพื้นที่จังหวัดภาคอีสานและภาคเหนือหลายจังหวัด โดยให้นายอำเภอเป็นผู้รับแผนไปปฏิบัติตาม บางอำเภอใช้เงินซื้อเสียงให้กับพรรคตรงกันข้ามกับ พปช. บนที่ว่าการอำเภอ ข้อมูลเหล่านี้เราจะไม่ปล่อยผ่าน ส.ส. ของพรรคจะมีการตั้งคณะกรรมการวิสามัญขึ้นมาเพื่อตรวจสอบเรื่องนี้อย่างจริงจัง จะดำเนินคดีกับข้าราชการที่วางตัวไม่เป็นกลาง และกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ผิดกฎหมายอาญา พฤติกรรมเหล่านี้เป็นการกระทำผิดกฎหมายการเลือกตั้ง เมื่อถามว่า เกรงหรือไม่ว่าจะถูกมองว่าเป็นการแก้แค้น  ร.ต.ท.เชาวรินตอบว่า  เรื่องนั้นหมายถึงการปฏิวัติที่หลายฝ่ายกลัวว่าจะมีการมาแก้แค้น  คมช. แต่ นี่เป็นเรื่องของข้าราชการประจำที่ปฏิบัติหน้าที่โดย 

มิชอบและฝ่าฝืนนโยบายของรัฐบาลในการวางตัวเป็นกลางในช่วงเลือกตั้ง หากเราไม่สะสางต่อไปภายหน้าก็จะมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการแก้แค้นคณะปฏิวัติเด็ดขาด ทั้งที่เรามองว่าคณะปฏิวัติชุดนี้ห่วย 

“ การปฏิวัติครั้งนี้เป็นการปฏิวัติและปฏิบัติเยี่ยงโจร เพราะกระทำในช่วงที่ พ.ต.ท.ทักษิณเดินทางไปปฏิบัติราชการในต่างประเทศ เพราะฉะนั้นการปฏิวัติครั้งนี้จึงสร้างความไม่ถูกต้องมากมายในบ้านเมืองของเรา และอาจจะเป็นปัจจัยให้ข้าราชการที่เหลิง”  ร.ต.ท.เชาวริน กล่าวในที่สุด

 
 http://www.thairath.co.th/offline.php?section=hotnews&content=75945


นี่เป็น'สมานฉันท์'ที่ 'พ่อค้าส่งสินค้าออก' ได้บอกพล อ.สุรยุทธ์
รัฐบาลโจรของคณะรัฐประหารโจร กระมั่ง.......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21-01-2008, 13:50 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 21-01-2008, 14:16 »

สมน้ำหน้า โดนเอาคืนแน่ๆ มาแล้วเสือ-กอยู่เฉยๆก็แบบนี้แหละ
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #2 เมื่อ: 21-01-2008, 16:17 »

ไม่ใช่ว่าไม่อยาก.....

แต่เขาไม่แบ่งให้ต่างหาก   
บันทึกการเข้า
samepong(ยุ่งแฮะ)
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,402« ตอบ #3 เมื่อ: 21-01-2008, 16:45 »

ยงยุทธ เนี่ยนะ เอาคนอื่นยังดูดีกว่า ไหม
บันทึกการเข้า

เวลาจะพิสูจน์ความเชื่อ สักวัน ไม่ว่าความเชื่อนั้นจะถูกหรือผิด ผมขอรับไว้ด้วยตัวเอง คิเสียว่าทำแล้วเสียใจดีกว่าเสียใจที่ไม่ได้ทำ
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #4 เมื่อ: 21-01-2008, 18:48 »

อยากให้เอาคืนเร็วๆค่ะ  พูดจริงๆนะคะ  ให้มันกล้าๆกันหน่อย   
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: