ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
07-03-2021, 22:50
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  "พล.อ.เปรม" เจรจา "พ.ต.ท.ทักษิณ" : "ข่าวลือ-ข่าวปล่อย-ข่าวรั่ว" !!!??? 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
"พล.อ.เปรม" เจรจา "พ.ต.ท.ทักษิณ" : "ข่าวลือ-ข่าวปล่อย-ข่าวรั่ว" !!!???  (อ่าน 576 ครั้ง)
plagud010
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 108


« เมื่อ: 19-01-2008, 00:23 »

ที่สุดแล้ว "รัฐบาล สมัคร 1/1" ก็เป็นรูปเป็นร่างขึ้นจนได้ แม้ว่าเส้นทางจะทุลักทุเลจนตกลุ้นกันอย่างสุดตัว เป็นอันว่านายสมัคร สุนทรเวช หัวหน้า "พรรคพลังประชาชน" สามารถปฏิบัติหน้าที่ไปได้อย่างลุล่วงตามเป้าหมาย

แต่ที่สุดแล้วต้องตระหนักว่าอันที่จริงแล้วผู้ที่ "จัดทัพ" ในครั้งนี้ คือ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ดังนั้นกระแสข่าวการ "เจรจา" ระหว่าง พ.ต.ท.ทักษิณ กับ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี ผู้ที่ถูกกล่าวหาว่าอยู่เบื้องหลัง "รัฐประหาร 19 กันยายน 2549" จึงมีความน่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง

...
...
...

ดังนั้นจึงมองได้เพียงทางเดียวว่า ...ไม่ว่า "กระแส" ดังกล่าวจะเป็นจริงหรือเท็จในทางใด จะเหลือผู้ที่ "ไม่เจ๊าก็เจี๊ย" อยู่ฝ่ายเดียว นั่นคือ "ฐานอำนาจเก่า"

ด้วยเหตุนี้แล้วไซร้ "ผู้บริโภคข่าว" ทั้งหลาย จึงสมควรเตือนสติตนเองอยู่ตลอดเวลาว่า ..."ละครการเมืองเรื่องนี้" โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม !!!

***********************************************

สนใจอ่านฉบับเต็ม เชิญตามลิงค์ด้าน่ลางไปได้เลยนะครับ

http://www.oknation.net/blog/plagud/2008/01/19/entry-2
บันทึกการเข้า
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #1 เมื่อ: 19-01-2008, 09:25 »

เมื่อนายหญิงเดินทางกลับประเทศ ข่าวก็เล่าลือว่า กลับมาเพื่อเจรจากับผู้ใหญ่  เพียงไม่กี่วันท่ามกลางการจับตามองของสื่อมวลชน ที่ไม่พบว่ามีการได้เข้าเจราจากันที่ไหน ข่าง็แจ้งออกมาอีกว่า การเจรจาลงตัวแล้ว โดยเป็นการเจรจาทางโทรศัพท์

ข่าวต่อมาก็เล่าลือกันว่าผู้ใหญ่จะลาออกจากตำแหน่ง และเดินทางไปลี้ภัยยังต่างประเทศ แต่ถึงกระนั้น การจัดตั้งรัฐบาลก็จะเห็นได้ว่ายังสับสน จนถึงวันนี้ที่คาดว่าจะมีการแถลงการ

นี่เป็นสงครามการปช่อยข่าวลือ ข่าวลวง เพื่อผลประโยชน์ทางการเมือง กระแสข่าวลือย้ำเสมอว่า มีผูมีอำนาจในบ้านเมือง ที่ไม่ต้องการให้พวกปล้นชาติเป็นรัฐบาล มีอำนาจ มีอิทธิพล สั่งการศาล สั่งการ กกต. ควบคุมกลไกต่างๆของรัฐได้ แต่ถ้าพิจารณาดูแล้วจะเห็นว่าไม่เป็นจริง เพราะหากสั่งการได้ พวกปล้นชาติก็ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้แน่นอน

เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นเป็นไปตามกลไกปกติ หน่วยงานทุกหน่วยงานก็ทำงานกันไปตามปกติ แต่เพื่อผลประโยชน์ทางการเมือง และด้วยความหวังที่จะครองอำนาจ จึงเกิดข่าวลือมากมายนับไม่ถ้วนขึ้น

ยังมีความต้องการแอบแฝงในการครองอำนาจ เบื้องต้นก็เป็นที่ทราบกันดีอยู่ เกี่ยวกับคดีความที่ขึ้นสู่ศาลแล้ว และกำลังรอส่งฟ้องอยู่ ตามหลักฐานนั้นเชื่อได้ว่าจำเลยจะเอาตัวไม่รอด เรื่องนี้ต้องรีบการจัดการให้เสร็จสิ้นในเวลาอันรวดเร็ว เพราะถ้าเริ่มพิจารณาคดี ก็นับเวลาถอยหลังได้

อีกเรื่องคือการกลับมามีอำนาจด้วยตัวของตัวเอง มิใช่ในสถาพนอมินี เรื่องนี้นอกจากเจ้าตัวจะปราถนาแล้ว มือที่มองไม่เห็น ที่ชักใยอยู่ลับๆ ก็เล็งเห็นจังหวะในการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่รออยู่เบื้องหน้า หากปล่อยให้โกศทองนี้หลุดลอยไป อุดมการนานหลายสิบปีอาจสิ้นสุด และมือที่มองไม่เห็นนั้นอาจจะตายไปเสียก่อน 

ไทยป่วนไทย กับ ทุยรักทุยนั้น เป็นพี่น้องกัน 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: