ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
12-12-2019, 11:22
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ด้านเทคนิค  |  ห้องทดสอบ  |  กระทู้ ช่วยจำ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
กระทู้ ช่วยจำ  (อ่าน 3105 ครั้ง)
นทร์
Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 11-01-2008, 08:18 »

ทักษิณ กับ ศรีธนชัย ตอนสุดท้าย /.

let it be + ธรรมะ

11/ 1/ 2008
มองต่างมุม เชียร์ทักษิณ vs ไม่เชียร์ทักษิณ

"ทุนนิยมสามานย์ ยังดีกว่า ศักดินาล้าหลัง"

Re: มุสลิมในแผ่นดินสยามกับความเป็นชาติสยาม

4/2/08
เส้นทางนายกฯถูกลิขิตไว้หมดแล้ว เมื่อ สมัคร เสร็จภารกิจแก้รัฐธรรมนูญและออกนิรโทษกรรม 111 คน จะมีส.ส.เชียงใหม่คนหนึ่งลาออก เปิดทางให้ คนลอนดอน ลงสมัคร จากนั้นนายกฯหมักไขก๊อกเพื่อโหวตเลือกนายกฯคนใหม่โดยไม่ต้องยุบสภา ถึงวันนั้น เสี่ยแม้วจะคัมแบ๊ก(ข่าวสด) / สมัคร -แก้รธนก่อนรัฐบาลหมดวาระ 3 เดือน

5/2/08
"ผมเชื่อท่านนายกฯ สมัคร ท่านเป็นคนจริงคนหนึ่ง และผมก็ชอบคนจริง คือพูดจริงทำจริง ท่านบอกแล้วว่าจะไม่เข้าแทรกแซงหรือล้วงลูก และจะปล่อยให้เป็นหน้าที่ของทหาร ผมเชื่อว่าที่ท่านเข้ามาเพราะมีภารกิจที่สำคัญของชาติที่จะต้องแก้ไข ส่วนทหารหากทำหน้าที่ของทหารไป เชื่อว่าในส่วนของความมั่นคงของประเทศชาติ ทหารจะไปได้ดีอย่างแน่นอน" พล.อ.บุญรอด กล่าว
(คมชัดลึก)

นักวิชาการยี้ ครม.หมัก ฟังคำสั่งหลังมู่ลี่

นายสมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) วิจารณ์คณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ว่า เห็นด้วยกับนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี ที่ระบุว่า ครม.ชุดนี้หน้าตาขี้เหร่ เพราะเท่าที่เห็นรายชื่อจากสื่อ พบว่ามีลักษณะต่างตอบแทนสูงมาก ว่าที่รัฐมนตรีจำนวนมากมีปูมหลัง ที่ไม่สอดคล้องกับภารกิจของกระทรวง แต่เป็นการส่งบุคคลของแต่ละพรรคที่รับผิดชอบด้านการเงินของพรรค เข้ามาหาผลประโยชน์จากงบประมาณแผ่นดิน เพื่อถอนทุนจากที่เคยลงไปในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง ขณะที่รัฐมนตรีในโควตาของพรรคพลังประชาชน ส่วนใหญ่เป็นนอมินี การตัดสินใจแต่ละครั้งต้องคอยฟังอำนาจหลังมู่ลี่ ว่าจะสั่งการอย่างไร

"แม้แต่ตัวนายกรัฐมนตรีเอง ก็ไม่มีอำนาจในการบริหารเต็มที่ ต้องฟังคำสั่งจากหลังมู่ลี่ด้วยเช่นเดียวกับรัฐมนตรีทั้งหลาย ลักษณะของรัฐบาลที่เต็มไปด้วยนอมินีเช่นนี้ จะไม่คล่องตัว ไม่มีผลงานที่โดดเด่น และมีความอ่อนแอสูง" นายสมบัติ กล่าว
(คมชัดลึก)

'หมัก' มาดใหม่ ประกาศไม่เป็นศัตรูสื่อ เลิกบู้นักวิชาการ
โดย มติชน วัน พฤหัสบดี ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551 00:00 น.
...
รัฐบาลจะสร้างความสมานฉันท์ให้คนในชาติอย่างไร

มันเป็นไปโดยอัตโนมัติอยู่แล้ว หากเราไม่ไปทะเลาะอะไรกับใคร ก็น่าจะเห็นว่าเราเรียบร้อยดี แต่ใครมาทะเลาะด้วยก็ต้องดูว่าทำมาอย่างไร แต่เราไม่อยากทะเลาะอะไรกับใคร บ้านเมืองน่าจะถึงจุดที่จะต้องอยู่ด้วยกันอย่างเรียบร้อยแล้ว คือ ถ้าเราไม่ไปวอแวกับใครเขาก็ไม่ควรมาแตะต้องอะไรเรา

นักวิชาการตั้งข้อสังเกตว่าจะเกิดความขัดแย้งอย่างรุนแรงและจะนำไปสู่ปัญหา
หมอดูเหรอ ถ้านักวิชาการก็ให้วิพากษ์วิจารณ์กันไป สิ่งหนึ่งคือ "ผมไม่อยากตอบโต้นักวิชาการ เดี๋ยวจะเดินไปแบบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯที่ต่อยมาแล้วต่อยกลับก็มีเรื่องอีก ขอให้ต่อยไปข้างเดียวก็แล้วกัน แต่ถ้าวิจารณ์มาผมก็จะอ่าน"
...
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 07-02-2008, 12:38 โดย นทร์ » บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
หน้า: [1]
    กระโดดไป: