ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
18-08-2019, 16:54
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  "พลังแม้ว” ถกเครียดลุ้น “ยุทธ” ตัวซวย ลามยุบพรรค 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
"พลังแม้ว” ถกเครียดลุ้น “ยุทธ” ตัวซวย ลามยุบพรรค  (อ่าน 1888 ครั้ง)
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« เมื่อ: 10-01-2008, 21:30 »

 "พลังแม้ว” ถกเครียดลุ้น “ยุทธ” ตัวซวย ลามยุบพรรค
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 10 มกราคม 2551 19:51 น.
 
 

  ยงยุทธ ติยะไพรัช รองหน.พรรคพปช.
 

ทีม กม.พปช.ถกเครียดรับมือแผนสกัดพลังประชาชน เชื่อ ชท.-พผ.ยังเหนียวแน่น กระต่ายขาเดียว “ยุทธ ตู้เย็น” ไร้มลทิน หวั่นลามถูกยุบพรรค
       
       วันนี้ (10 ม.ค.) ร.ท.กุเทพ ใสกระจ่าง โฆษกพรรคพลังประชาชน กล่าวถึงการพิจารณาคดีของกกต.ว่า เป็นธรรมดาที่ช่วงนี้จะมีการร้องเรียนอยู่หลายกรณี เพราะตามรัฐธรรมนูญกำหนดให้ช่วง 1 เดือนหลังเลือกตั้ง เป็นช่วงร้องเรียน ซึ่งหากเป็นภาวะปกติก็คงไม่กังวลอะไร แต่ถ้าในภาวะผิดปกติ อาจมีการจัดการ หรือการสกัดกั้นอะไรเป็นพิเศษ และน่าพิจารณาว่าก็อาจจะเป็นอย่างนั้น เพราะมีกระแสข่าวต่อเนื่องและการดำเนินคดีต่างๆ กับพรรคที่ยังไม่สิ้นสุด ยิ่งเมื่อการเดินตามแผนสกัดกั้นยังไม่ยุติ เราต้องตื่นตัวอยู่ตลอด จะประมาทไม่ได้ ซึ่งทีมกฎหมายของพรรคก็พูดคุยกันตลอด
       
       สำหรับกรณีของ นายยงยุทธ ติยะไพรัช รองหัวหน้าพรรคพลังประชาชน นั้น ร.ท.กุเทพ กล่าวว่า สิ่งที่ กกต.ออกมาพูดนั้น เป็นเพียงการอธิบายไปตามขั้นตอนของกฎหมายเท่านั้น หากมีความผิดก็จะต้องดำเนินการตามข้อกฎหมายกำหนด ไม่ได้เป็นการยืนยันว่ามีความผิด
       
       ส่วนกังวลหรือไม่ที่พรรคชาติไทย และพรรคเพื่อแผ่นดิน เลื่อนการประกาศจับขั้วการเมืองออกไป ร.ท.กุเทพ กล่าวว่า ไม่กังวล เป็นเหตุผลของพรรคการเมืองที่จะรอให้ผ่านพ้นช่วงไว้ทุกข์ไปก่อน แต่เชื่อมั่นว่า ทั้ง 2 พรรคจะไม่เปลี่ยนใจในการร่วมรัฐบาล และไม่เกี่ยวข้องกับคดีของนายยงยุทธ เพราะวันที่ (11 ม.ค.) ก็จะทราบผลแล้ว
       
       สำหรับการประกาศจุดยืนของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ให้พรรคพลังประชาชนจัดตั้งรัฐบาลก่อนนั้น ร.ท.กุเทพ กล่าวว่า น่าจะเป็นเรื่องดี เพราะความสับสนขณะนี้ส่วนหนึ่งมาจากพรรคประชาธิปัตย์ที่พยายามจะตั้งรัฐบาลขึ้นมาแข่ง การเมืองต้องให้ฝ่ายที่คะแนนมากกว่าจัดตั้งรัฐบาล  ถ้าเราเป็นพรรคประชาธิปัตย์เราจะประกาศเลยว่าจะเป็นฝ่ายค้านที่ดี และให้พรรคคู่แข่งเป็นผู้จัดตั้งรัฐบาล
 
 
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000003831
 
 
  ถ้าเราเป็นพรรคประชาธิปัตย์เราจะประกาศเลยว่าจะเป็นฝ่ายค้านที่ดี และให้พรรคคู่แข่งเป็นผู้จัดตั้งรัฐบาล

ได้คืบเอาศอก................ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10-01-2008, 21:35 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 10-01-2008, 21:37 »

ข่าวยุทธ ตู้เย็นกำลังฮิตครับช่วงนี้

เพราะมันจะลามไปสู่การยุบพรรคพปช.อย่างไม่ต้องสงสัย

พปช.คงจะหมดสิทธิ์ตั้งรัฐบาลแน่นอนแล้ว

น่าเสียดายเงินน้ำเลี้ยงจัง แทนที่จะเอามาเลี้ยงพวกจังไรนี่ เอาไปทำประโยชน์ต่อสังคมยังจะดีกว่า


ฝากลิงค์ข่าวยุทธ ตู้เย็นด้วยครับผม

http://forum.serithai.net/index.php?topic=20791.0
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #2 เมื่อ: 12-01-2008, 14:36 »

กกต.เริ่มสอบใหม่คดี'ยุทธตู้เย็น' หวั่นเปิดสภาไม่ทัน
 
11 มกราคม พ.ศ. 2551 14:56:00
 
"สดศรี"เผยต้องเริ่มใหม่สอบคดี"ยุทธตู้เย็น” ถ้าเสร็จไม่ทันต้องรับรองไปก่อน มั่นใจได้เสียงครบ95% ขณะที่"สุเมธ"ระบุถ้าเสร็จไม่ทันเปิดสภา 22 ม.ค.ก็ช่วยไม่ได้

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : นางสดศรี สัตยธรรม กรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ด้านกิจการพรรคการเมือง ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ที่ประชุม กกต. จำเป็นต้องเลื่อนการลงมติในการพิจารณาสำนวนทุจริตเลือกตั้งของนายยงยุทธ ติยะไพรัช ว่าที่ ส.ส.ระบบสัดส่วน กลุ่ม 1 พรรคพลังประชาชน ออกไปก่อน

เนื่องจากเมื่อวานนี้(10ม.ค.) กกต.ได้แต่งตั้งคณะอนุกรรมการสืบสวนสอบสวนขึ้นใหม่ เพื่อพิจารณากรณีของนายยงยุทธ โดยเฉพาะ ซึ่งคณะกรรมการชุดดังกล่าว จะลงพื้นที่เชียงราย เพื่อเริ่มต้นทบทวนการสอบพยานใหม่ทั้งหมด อันเป็นการเปิดโอกาสให้ทั้งสองฝ่ายได้ต่อสู้คดีกันอย่างเต็มที่

นางสดศรี กล่าวว่า ทั้งนี้ กกต.จะเปิดโอกาสให้นายยงยุทธ ได้ดูวีซีดี ตามที่เจ้าตัวได้ร้องขอไว้ ก่อนที่จะชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา ซึ่งได้รับการแจ้งข้อมูลว่า ตำรวจสันติบาลจะนำ วีซีดี ดังกล่าวมามอบให้ที่ กกต.ในวันนี้

นางสดศรี กล่าวว่า ถ้าการสืบสวนสอบสวนเสร็จไม่ทันวันที่ 15 ม.ค. กกต.จะประกาศรับรองผลการเลือกตั้งของนายยงยุทธ ไปก่อน และภายหลังหากมีข้อสรุปที่แน่ชัดว่า มีการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งจริง จึงจะให้ใบเหลืองหรือใบแดงภายหลัง 

"ล่าสุด กกต.ได้ประกาศรับรองรายชื่อ ส.ส.ไปแล้ว 420 คน จากทั้งหมด 480 คน โดยเชื่อว่าจะสามารถประกาศรับรองได้ 95% หรือ 456 คน ซึ่งเป็นจำนวนที่จะสามารถเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรกในวันที่ 22 ม.ค.51 ได้ ตามที่กฎหมายกำหนด” นางสดศรี กล่าว

เลขาฯ กกต.ไม่มั่นใจสอบกรณี"ยงยุทธ"เสร็จทันเปิดสภา

นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการกกต. กล่าวถึงการตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนการทุจริตใน จ.เชียงราย 5 คน มีนายสุวิทย์ ธีรพงษ์ เป็นประธาน แทนชุดสืบสวนของสันติบาลว่า คณะกรรมการชุดดังกล่าวจะทำหน้าที่ต่อเนื่องจากการทำงานของชุดสืบสวนของสันติบาลในกรณีการุจริต ที่ จ.เชียงราย แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถตอบได้ว่า คณะกรรมการชุดดังกล่าวจะสอบสวนข้อเท็จจริงเสร็จก่อนวันที่ 22 ม.ค.หรือไม่

เขาระบุด้วยว่า ขณะนี้ กกต.ได้รับการประสานงานมาจากสันติบาลแล้ว จะส่งสำนวนรวมทั้งวีซีดี คืนให้กกต.ไม่เกินบ่ายวันนี้

  "สุเมธ"เผยตำรวจในพื้นที่ไม่กล้าทำคดี "ยุทธตู้เย็น"

  นายสุเมธ อุปนิสากร กกต.ด้านกิจการการมีส่วนร่วม กล่าวเรื่องนี้มีบุคคลมาร้องกับ กกต.ว่า นายยงยุทธ กระทำผิด แต่พนักงานสอบสวนของ กกต.ที่จังหวัดเชียงราย ได้หอบสำนวนกลับมายัง กกต.กลาง พร้อมแจ้งว่า ไม่สามารถทำสำนวนนี้ได้ แม้กระทั่งตำรวจในพื้นที่ก็ขอคืนสำนวนเช่นกัน ดังนั้น กกต.จึงมีมติแต่งตั้งให้สันติบาลเข้ามารับผิดชอบในการสอบสวนสำนวนนี้ 

นายสุเมธ กล่าวว่า วีซีดีดังกล่าวเป็นภาพถ่าย แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมว่า มีบุคคลใดบ้าง และทำสิ่งใดบ้าง อย่างไรก็ตาม ตนยังไม่สามารถบอกรายละเอียดของภาพเหล่านั้นได้ ส่วนระยะเวลาการในพิจารณาให้ใบเหลืองหรือใบแดงของ กกต. เริ่มเหลือน้อยลงทุกทีนั้น เรื่องนี้ กกต.จะพิจารณาตามสำนวนที่ถูกเสนอเข้ามา โดยจะพยายามพิจารณาทุกวัน และทำงานให้เร็ว อย่างไรก็ตาม หากวันที่ต้องประชุมสภาผู้แทนราษฎวัน 22 ม.ค.นี้ มี ส.ส.ไม่ถึงร้อยละ 95 ก็เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ เนื่องจากเราพยายามดีที่สุดแล้ว
 

 http://www.bangkokbiznews.com/2008/01/11/WW03_0301_news.php?newsid=219346นายสุเมธ อุปนิสากร กกต.ด้านกิจการการมีส่วนร่วม กล่าวเรื่องนี้มีบุคคลมาร้องกับ กกต.ว่า นายยงยุทธ กระทำผิด แต่พนักงานสอบสวนของ กกต.ที่จังหวัดเชียงราย ได้หอบสำนวนกลับมายัง กกต.กลาง พร้อมแจ้งว่า ไม่สามารถทำสำนวนนี้ได้ แม้กระทั่งตำรวจในพื้นที่ก็ขอคืนสำนวนเช่นกัน ดังนั้น กกต.จึงมีมติแต่งตั้งให้สันติบาลเข้ามารับผิดชอบในการสอบสวนสำนวนนี้ 

กกต.และตำรวจในพื้นที่เชียงราย ใส่ความคนดีของเฉลิมแห่งพรรคพลังประชาชน กระมั่ง..........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

 
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #3 เมื่อ: 12-01-2008, 14:46 »

กำหนดเปิดสภาภายใน 30 วันหลังเลือกตั้งนั้น อาจจะเป็นการเข้าใจผิดกันนะคะ  การเปิดสภานั้น ต้องทำภายใน 30 วันหลัง กกต.รับรอง สส.จนมีจำนวนเปิดสภาได้ค่ะ

หาก กกต. ยังจัดการเลือกตั้งไม่เสร็จสิ้น มีช่องทางเปิดไว้ให้ ยืดระยะเวลาการเลือกตั้งออกไปอีกได้ค่ะ


กรณี ยุทธ์ ตู้เย็น นั้น มีความพยายามรุกเร้า กกต. โดยขัดขาและใช้อิทธิพลต่างๆนาๆ เพื่อให้ปล่อยผีไปก่อน สองสามวันแรก การก็ทำท่าว่าจะเป็นเช่นนั้น

จนกระทั่ง พรรคชาติไทย และพรรคมัฌชิมาธิปไตย มีกรรมการบริหารพรรค ทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง โทษถึงยุบพรรค ซึ่งจะทำให้ สส.แบบสัดส่วนที่รับรองไปแล้ว หมดสภาพตามไปด้วย เข้ากรณีเดียวกับข้อติดขัดในการให้ใบแดง ยุทธ ตู้เย็น ที่กังวลกันอยู่

ดังนั้น การให้ใบแดงหรือไม่ให้ใบแดง ยุทธ ตู้เย็น ปัญหาเรื่อง สส.แบบสัดส่วนที่รับรองไปแล้ว กับคะแนนเฉลี่ยหากมีการให้ใบแดง สส.แบบสัดส่วน จะต้องเกิดขึ้นอยู่ดี

ดังนั้น ทางออกที่ดีที่สุดในขณะนี้  อาจจะเป็นคำพิพากษาของศาล ที่ให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ จากกรณีที่มีผูร้องเรียนเรื่องการเลือกตั้ง ล่วงหน้า

คว่ำกระดาน ตั้งหมากกันใหม่ แต่ใครที่โดนใบแดงไปแล้ว พรรคไหหนที่ต้องโดนยุบ กรรมการบริหารพรรคไหนที่จะหมดสภาพไป 5 ปี ยังคงเหมือนเดิม


ลาก่อนนะจ๊ะ แย้ สุพรรณ ได้ข่าวว่าลูกหลานเก็บหนังสือพิมพ์ ไม่กล้าให้เตี่ยเห็น เพราะกลัวเตี่ยช็อคตายแล้วค่ะ   
บันทึกการเข้า
ScaRECroW
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,000


สุสูสัง ลภเต ปัญญัง - ผู้ฟังดี ย่อมเกิดปัญญา


เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 12-01-2008, 15:03 »

แย๊บอกว่า ขอหายใจหน่อยนะ เวียนหัว


* dragon_comodo.jpg (8.39 KB, 150x144 - ดู 207 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

Politic is nothing but the continuation of [the sin of] 7 by other means.

ท่านคิดว่า นรม. ควรทำอย่างไรเมื่อพบว่ากฏหมายบางฉบับมีช่องโหว่?
ก.ใช้อำนาจ นรม.ที่ได้รับมาจากประชาชนแก้กฏหมายเพื่อปิดช่องโหว่เหล่านั้น เพราะเป็นประโยชน์ของแผ่นดิน
ข.ฉวยโอกาสใช้ช่องโหว่เหล่านั้นเพื่อประโยชน์ของตนเองและคนรอบข้าง แล้วก็อ้างว่าคนอื่นเขาก็ทำกัน
ใบไม้ทะเล
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,321


In politics stupidity is not a handicap


« ตอบ #5 เมื่อ: 12-01-2008, 16:32 »

    "ยุทธตู้เย็น" แถลงแก้ตัวสารพัน อ้างอยู่ในวงการเมืองนานนับสิบปีย่อมเป็นเรื่องการันตีว่าเป็นคนดี มีแต่คนศรัทธา ลั่นไม่ใช่คนเจ้าเล่ห์ ขึงขังท้าฟันคอถ้าทำผิด แต่ไม่วายดักคอกกต.อย่านำสำนวนตำรวจสันติบาลไปรวมกับสำนวนใหม่ โวยถูกจัดฉากป้ายสี ขู่ให้ระวังปฏิกิริยาชาวบ้านหาผลออกมาในทางลบ
       
       วันนี้(12 ม.ค.) ที่พรรคพลังประชาชน เมื่อเวลา 13.30 น. นายยงยุทธ ติยะไพรัช รองหัวหน้าพรรคพลังประชาชน แถลงว่า เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ที่ผ่านมา ได้ปรากฎข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์ทำนองว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลได้นำวีซีดีซึ่งเป็นภาพเกี่ยวกับการทุจริตเลือกตั้งที่ตำรวจสันติบาลแอบอ้างมามอบให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)แล้วนั้น แต่ปรากฎว่าตนไม่ได้เดินทางไปขอดูวีซีดีดังกล่าว เมื่อข่าวนี้ออกไปทำให้ประชาชนเข้าใจว่าตนเป็นคนเจ้าเล่ห์ ยืนยันว่าตนได้เดินทางไปที่ กกต.เพื่อขอดูวีซีดีแล้ว แต่ในขั้นตอนรายละเอียดของเทปนั้นยังไม่สามารถรับทราบได้
       
       นายยงยุทธ กล่าวว่า ในวันที่ 13 ม.ค. นี้ จะเดินทางไปที่ กกต. อีกครั้งหนึ่งเพื่อพิจารณาว่าวีซีดีดังกล่าวที่มีการแพร่ภาพทางเอเอสทีวีเป็นอันเดียวกับที่ตำรวจสันติบาลมีการแอบอ้างหรือไม่ ถ้าเป็นอันเดียวกันก็ต้องถามต่อว่าใครเป็นคนเอาไปให้เอเอสทีวีแพร่ภาพ ทั้งนี้ยืนยันว่าโดยส่วนตัวไม่เคยทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ข่าวที่เกิดขึ้น เป็นการสร้างสถานการณ์เป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนของ กกต. สมคบคิดกันวางแผน เพื่อให้ตนได้รับผิด ตนจึงอยากขอท้าให้ฝ่ายสืบสวนลงไปสอบถามข้อมูลจากชาวบ้านใน อ. แม่จัน จ. เชียงราย ทุกคนก็จะทราบความจริง
       
       นายยงยุทธ กล่าวต่อว่า ในส่วนกรณีที่ระบุว่ามีการนำรถของกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ ไปใช้นั้นก็ถือเป็นการเอาเรื่องหนึ่งมาผสมกับอีกเรื่องหนึ่งทั้งๆ ที่ไม่เกี่ยวกัน ยืนยันว่าที่ผ่านมาตนพยายามสงบปากสงบคำ แต่ก็ยังมีความพยายามที่จะจับผิดมาที่ตน อาจจะเป็นเพราะว่าวันนี้ตนได้มีหน้าที่เป็นถึงรองหัวหน้าพรรคและต้องการให้ประเด็นนี้สาวไปถึงการยุบพรรค ซึ่งถ้าตนทำผิดจริงอย่าว่าแต่แค่ใบแดงเลย ขอท้าให้มาฟันคอ เพราะคงไม่มีใครโง่ที่จะไปทำอะไรในลักษณะเช่นนั้น อย่าลืมว่าตนเป็นนักการเมืองมา 10 กว่าปี ย่อมต้องมีคุณงามความดีที่คนศรัทธา จึงไม่จำเป็นต้องทำเช่นนั้น
       
       “ผมรู้สึกอึดอัดใจและเหนื่อยใจกับเกมพาวเวอร์เพลย์ ที่มีคนพยายามแย่งชิงอำนาจ ถ้า กกต. อยากรู้ว่าเรื่องนี้ว่ามีที่มาอย่างไรก็ต้องไปตามดูเทปที่เอเอสทีวี ทั้งนี้ผมมองว่าข่าวที่เกิดขึ้นอาจเกิดจากเจ้าหน้าที่ลงมือทำเองเพราะต้องการเอาใจนายหวังความก้าวหน้า หรือเป็นกรณีที่ลูกพี่สั่งลงมา หรืออาจจะมีการตั้งธงเพื่อฟันตนอยู่แล้ว อย่าลืมว่าเรื่องอย่างนี้หลอกชาวบ้านไม่ได้หรอกเพราะเป็นการสร้างหลักฐานเท็จ แต่ถ้า พล.ต.อ. เสรีพิสุทธิ์ เตมียะเวส ผบ.ตร. ที่ก่อนหน้าที่พยายามจะพูดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลไม่มีความเกี่ยวข้องนั้น ถ้าท่านเห็นหลักฐานก็จะรู้เอง “ นายยงยุทธ กล่าว
       
       นายยงยุทธ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่ กกต. จะให้มีการสอบสวนประเด็นในกรณีนี้ใหม่นั้นก็เป็นเรื่องที่ดีเพราะจะเป็นการพิสูจน์ว่าความจริงเป็นอย่างไร แต่ถ้าเอาสำนวนเดิมของสันติบาลมาใส่ไว้ ก็จะกลายเป็นปัญหาเหล้าเก่าในขวดใหม่ อย่างไรก็ตามไม่ว่าผลการสอบสวนของ กกต. จะออกมาอย่างไรตนก็ไม่สามารถบอกได้ว่าชาวบ้านจะมีปฏิกิริยาเช่นไร แต่วันนี้เห็นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการซ้อมหน่วยคอมมานโดเตรียมไว้แล้ว ซึ่งก็ไม่ทราบว่าจะมีการปราบปรามกันอีกหรือไม่

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000004578

นักเลงยังไงก็นักเลงวันยังค่ำ  
บันทึกการเข้า

立てばしゃくやく、座ればぼたん、歩く姿はゆりの花
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #6 เมื่อ: 12-01-2008, 19:11 »

    "ยุทธตู้เย็น" แถลงแก้ตัวสารพัน อ้างอยู่ในวงการเมืองนานนับสิบปีย่อมเป็นเรื่องการันตีว่าเป็นคนดี มีแต่คนศรัทธา ลั่นไม่ใช่คนเจ้าเล่ห์ ขึงขังท้าฟันคอถ้าทำผิด แต่ไม่วายดักคอกกต.อย่านำสำนวนตำรวจสันติบาลไปรวมกับสำนวนใหม่ โวยถูกจัดฉากป้ายสี  ขู่ให้ระวังปฏิกิริยาชาวบ้านหาผลออกมาในทางลบ
.......................................................................................................................................................................................................       
           นายยงยุทธ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่ กกต. จะให้มีการสอบสวนประเด็นในกรณีนี้ใหม่นั้นก็เป็นเรื่องที่ดีเพราะจะเป็นการพิสูจน์ว่าความจริงเป็นอย่างไร แต่ถ้าเอาสำนวนเดิมของสันติบาลมาใส่ไว้ ก็จะกลายเป็นปัญหาเหล้าเก่าในขวดใหม่ อย่างไรก็ตามไม่ว่าผลการสอบสวนของ กกต. จะออกมาอย่างไร ตนก็ไม่สามารถบอกได้ว่าชาวบ้านจะมีปฏิกิริยาเช่นไร แต่วันนี้เห็นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการซ้อมหน่วยคอมมานโดเตรียมไว้แล้ว ซึ่งก็ไม่ทราบว่าจะมีการปราบปรามกันอีกหรือไม่

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000004578

นักเลงยังไงก็นักเลงวันยังค่ำ  
คนไทยควรจะวิงวอน กราบกราน พณฯ'ยุทธ์ ตู้เย็น'
ให้ปรามลิ่วล้อที่งมงาย ให้สำนึกหน้าที่'พลเมืองดี' ด้วย.......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #7 เมื่อ: 12-01-2008, 20:05 »

'กกต.'หวั่นคดี'ยุทธ ตู้เย็น'อาจถอนตัวเปลี่ยนพยานให้การ
 
12 มกราคม พ.ศ. 2551 16:10:00
 
"กกต."หวั่นคดี"ยงยุทธ ติยะไพรัช"อาจถอนตัวและเปลี่ยนพยานให้การ เชื่อประกาศรับรองทันเปิดสภาแน่นอน

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : นายสุเมธ อุปนิสากร กกต.ด้านกิจการการมีส่วนร่วม กล่าวกรณีการตั้งคณะอนุกรรมการสอบสวนคดีทุจริตเลือกตั้งของนายยงยุทธ ติยะไพรัช ว่าที่ ส.ส. สัดส่วนกลุ่มที่หนึ่งว่า กกต. ไม่ได้กำหนดเวลาในการสอบสวน เราก็แต่หวังว่าคณะอนุกรรมการชุดนี้จะทำหน้าที่ให้เร็วที่สุด

อย่างไรก็ตาม คณะอนุกรรมการฯชุดนี้ถือเป็นคณะที่สามที่ตรวจสอบเรื่องนี้แล้ว หลังจากที่คณะกรรมการชุดแรก คืนสำนวนให้กกต.และสันติบาลรับมาสอบ จนล่าสุดถูกนายยงยุทธร้องเรื่องความเป็นกลาง

นายสุเมธ กล่าวว่า การสอบของอนุกรรมการฯไม่จำเป็นต้องเริ่มสอบใหม่ทั้งหมด แต่จะใช้พยานหลักฐานเดิม เพียงแต่ต้องไปสอบถามพยานคนเก่าว่า ยังยืนยันคำให้การเดิมหรือไม่ หากยืนยันก็ใช้ได้ แต่หากไม่ยืนยันก็ต้องดูว่าอนุกรรมการจะทำอย่างไร


ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีนี้พยานอาจจะถอนตัวและเปลี่ยนคำให้การ จะกระทบต่อรูปคดีหรือไม่ นายสุเมธ อ้ำอึ้งก่อนที่จะกล่าวว่า “ไว้เป็นเรื่องของอนุกรรมการฯแล้วกัน”

นายสุเมธ กล่าวอีกว่าการประกาศรับรองผลการเลือกตั้งว่ากกต.จะพยายามประกาศรับรองให้ได้ 95% และตั้งแต่วันพรุ่งนี้(13ม.ค.)ก็จะพิจารณาสำนวนของจังหวัดต่าง ๆ เข้ามาดูและสอบถามถึงความคืบหน้า แต่ในกรณีที่สอบไม่เสร็จ กกต. ก็คงจำเป็นต้องประกาศรับรองไปก่อน
 

 http://www.bangkokbiznews.com/2008/01/12/WW10_WW10_news.php?newsid=219672
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #8 เมื่อ: 13-01-2008, 19:52 »

'บุญชอบ'ผอ.รถตู้ รอเซ่น 'ยุทธตู้เย็น'
 
13 มกราคม พ.ศ. 2551 15:20:00
 
 
คดีทุจริตเลือกตั้งเชียงราย คึกโครม น่าหวาดเสียว สำหรับพรรคพลังประชาชน(พปช.) อาจส่งผลให้ถูกยุบพรรครอบสอง

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : ตัวละครเด็ดที่มาเกี่ยวข้อง และถูกถามหาในรอบสองสัปดาห์ ก็คือข้าราชการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) ที่ให้บริการรถตู้ ทส.ของหลวงประเคนนักการเมือง ใช้ขนกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในเชียงรายเข้ากรุง 


ข้อมูลจากผู้จัดการออนไลน์ 9 ม.ค.2551 รายงานเป็นพิเศษถึง บุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ ข้าราชการคนที่ว่านั่น ว่า เขาเกิดเมื่อ 4 มิถุนายน 2506 ภูมิลำเนาบ้านเทอดไทย อ.แม่จัน เชียงราย (ต่อมาแยกเป็น อ.แม่ฟ้าหลวง) บิดาชื่อ ใจ้เทียม มารดาชื่อ เมี่ยวจิง เชื้อสายจีนฮ่อ 

"บุญชอบ" จบนิติศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง ได้บรรจุเป็นข้าราชการสังกัดกรมการปกครอง ชาวบ้านเรียกติดปากว่า “ปลัดบุญชอบ” มีนิสัยชอบรับใช้คนใหญ่คนโต ใกล้ชิดกับนักการเมือง คอยติดสอยห้อยตามอยู่เนืองๆ มีประวัติถูกสอบสวนการออกบัตรประชาชนในพื้นที่อ.แม่ฟ้าหลวง แต่กลับถูกโยกและย้ายสังกัดไปได้ดีอีกต่างหาก 

ปี 2544 ช่วง ยงยุทธ ติยะไพรัช เป็นโฆษกรัฐบาล และเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ด้าน "บุญชอบ" ก็ย้ายไปอยู่ที่เดียวกัน และไม่ถึง 2 ปี (ช่วง 2547-2548) ได้เลื่อนเป็นเจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน 8 สำนักเลขาธิการนายกฯ         

ปลายปี 2547 เลือกตั้งนายก อบจ.เชียงราย นางรัตนา จงสุทธนามณี คู่แข่งกับ "เจ๊จิ๋ม" นางสลักจิต นามสกุลเดียวกับ "ยงยุทธ" แต่ "รัตนา" ยังฝ่าเอาชนะได้ ถึงกระนั้นก็ฟ้องร้องกันอุตลุด ซึ่งผลลัพธ์ศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก "สลักจิต" 3 ปี 9 เดือน ปรับ 75,000 บาท และเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง 10 ปี

โดยมีชื่อ "บุญชอบ" ถูกร้องเรียนพัวพันด้วย กกต.เชียงราย มีมติให้ดำเนินคดีอาญา แต่เรื่องไปถึง กกต.กลาง "ยุค 3 หนาห้าห่วง" กลับมติและแก้ข้อหาให้เบาลง ส่งกลับ สภ.แม่ฟ้าหลวง และสั่งไม่ฟ้อง 

หลังปี 2548 "ยงยุทธ" นั่งว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) "บุญชอบ" ก็โอนย้ายสังกัดมาอยู่ด้วย และได้ดีเป็น ผู้อำนวยการสำนักบริหารกลาง สำนักปลัดกระทรวงฯ และอย่างรวดเร็ว ได้เลื่อนขึ้นเป็นนักวิชาการสิ่งแวดล้อม 9 รักษาการ ผอ.ศูนย์วิจัยและฝึกอบรมด้านสิ่งแวดล้อม กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม แม้จะไม่ใช่ลูกหม้องานสิ่งแวดล้อมก็เถอะ และแม้เกิดรัฐประหารแต่ก็ไม่กระทบถึงเขา     

ยิ่งกว่านั้น "บุญชอบ" ถูกธนาคารยูโอบี เป็นโจทก์ยื่นฟ้องล้มละลาย และเพิ่งถูกศาลล้มละลายกลาง พิพากษาพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด และสั่งให้เป็นบุคคลล้มละลาย ลงวันที่ 26 เมษายน 2550 แต่ในเอกสารคำฟ้องเขากลับระบุอาชีพ ค้าขาย!

และ 7 มกราคม เพิ่งถูกรักษาการณ์รัฐมนตรี ทส. สั่งปลัด ตรวจสอบการใช้รถยนต์ตู้ของทส. ไปบริการพรรคพลังประชาชน ก่อนจะตั้งคณะกรรมการสอบสวน แต่จะเอาผิดเซ่นคดีเลือกตั้ง สมแก่โทษานุโทษได้หรือไม่ ต้องคอยดูกันต่อไป 

ถุ้าข้อมูลเหล่านี้เป็นจริง ถือว่าประวัติชีวิตและการงานพิศดารอย่างยิ่ง ซึ่งสะท้อนอะไรต่อมิอะไรของระบบการเมืองไทย ระบบราชการไทย...แล้วแต่ท่านผู้อ่านจะคิดก็แล้วกันขะรับ

 
http://www.bangkokbiznews.com/2008/01/13/WW65_WW65_news.php?newsid=219746นอกจากคดีรถตู้บริการพรรคพลังประชาชนแล้ว
เวลานี้เป็น'บุคคลล้มละลาย' ยังจะเป็น'ข้าราชการประจำ' ได้อีก  Question

 
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #9 เมื่อ: 13-01-2008, 20:15 »

เปิดสำนวน 'ลับ' สันติบาล เชือด 'ยุทธ ตู้เย็น' ฉบับ กกต.โละทิ้ง
     วันที่ 13 มกราคม 2551 - เวลา 19:39:59 น. 
 
 
  หมายเหตุ 'มติชนออนไลน์' - นายยงยุทธ ติยะไพรัช  รองหัวหน้าพรรคพลังประชาชน (พปช.) ผู้สมัคร ส.ส.แบบสัดส่วนกลุ่มที่ 1 (โซนภาคเหนือตอนบน) ผู้ที่แสดงออกอย่างชัดเจนว่า มีความจงรักภักดีกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถูกนายวิจิตร ยอดสุวรรณ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคชาติไทย เขต 3 เชียงราย ร้องคัดค้านว่า การเลือกตั้งทั่วไปเมื่อวันที่ 23 ธันวาคมที่ผ่านมา นายยงยุทธได้ซื้อเสียงผ่านกลุ่มกำนัน 10 คนที่มีการหาลงมาหานายยุงยุทธในกทม.โดยมีพยานหลักฐานเป็นวีซีดี (ที่ตามถ่าย) เอกสารและพยานบุคคลอย่างแน่นหนา

ทำให้นายยงยุทธและพรรค พปช.ดิ้นรนอย่างหนักเพราะ ถ้านายยงยุทธโดนเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งหรือได้รับใบแดงอาจนำไปสู่การยุบพรรค พปช.ได้

นายยงยุทธออกมาตอบโต้ ว่า การที่ต้องถูกกล่าวหาดังกล่าวเพราะมีจอมบงการร่วมมือกับนายพลตำรวจ 2 รายจัดฉากและปั้นพยานหลักฐานอย่างเป็นขบวนการโดยมีตำรวจสันติบาลซึ่งเป็นคณะกรรมการสืบสวนเป็นเครื่องมือ และร้องขอให้มีการเปลี่ยนคณะกรรมการสืบสวนซึ่งในที่สุดคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ได้ดึงสำนวนจากตำรวจสันติบาลมาให้คณะกรรมการสืบสวนชุดใหม่มีนายสุวิทย์ ธีระพงษ์ เป็นประธานมาดำเนินการแทนโดยให้สืบสวนพยานหลักฐานใหม่ จึงเท่ากับเป็นการโล๊ะทิ้งสำนวนของตำรวจสันติบาล

น่ามาดูกันว่า รายงานผลการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานที่ดำเนินการโดยพ.ต.อ.สุวรณ เอกโพธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจสันติบาล 1 ซึ่งรายงานต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เป็นอย่างไร

เป็นการจัดฉากและปั้นพยานหลักฐานขึ้นจริงหรือไม่
-----------------------------
จากการสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ข้อเท็จจริงรับฟังสอดคล้องต้องกันว่า เมื่อประมาณ ปลายเดือน ตุลาคม 2550 นายชัยวัฒน์ ฉางข้าวคำ กำนัน ต.จันจ้าว ได้รับการติดต่อจาก ด.ต.เทพรัตน์ เขื่อนคุณา ซึ่งเป็นคนสนิทของ นายยงยุทธ ติยะไพรัช รองหัวหน้า พปช.ให้ประสานงานกับกำนันทุกตำบลของ อำเภอแม่จัน ยกเว้น กำนันตำบลท่าข้าวเปลือก เดินทางไปพบนายยงยุทธ ที่กรุงเทพฯ จากนั้น นายชัยวัฒน์ ได้ประสานงานและรวบรวมรายชื่อกำนัน 10 คนคือ
1. นายประสิทธิ์ จินดาธรรม กำนัน ต.จันจ้าวใต้
2 .นายสมบูรณ์ อรินต๊ะทราย กำนัน ต.ป่าตึง
3. นายบุญธรรม คำคะ กำนัน ต.แม่คำ
4. นายดวงแสง มูลกาศ กำนัน ต.แม่จัน
5. นายชด บุตรชา กำนัน ต.ป่าซาง
6. นายอดิศร เรือนคำ กำนัน ต.ศรีค้ำ
7. นายพรชาติ สุวรรณรัตน์ กำนัน ต.แม่ไร่
8. นายพัฒน์ ก้างออนตา กำนัน ต.จอมสวรรค์
9. นายจรินทร์ วงศ์ธานี กำนัน ต.ป่าตึง
10.นายชัยวัฒน์ ไปซื้อบัตรโดยสารเครื่องบินไปและกลับเชียงราย-กรุงเทพฯ ในวันที่ 26 ตุลาคม 2550 ที่ หจก.นอร์ทเทริน ไทยทราเวล คอนเนคชั่น จ่ายเงินสด 38,300 บาท

เที่ยวบินขาไปเดินทางโดยสายการบินแอร์เอเชีย ออกเดินทางจาก จ.เชียงราย ไปกรุงเทพฯ เที่ยวบินที่ FD 3255 วันที่ 28 ตุลาคม 2550 ออกจากสนามบินเชียงราย เวลา 13.25 น. ถึง สนามบินสุวรรณภูมิ 14.40 น.

เที่ยวบินขากลับสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD 8714 วันที่ 29 ตุลาคม 2550 ออกจากสนามบินดอนเมือง 09.20 น.ถึงสนามบินเชียงราย 10.25 น.

ในการนี้นายชัยวัฒน์ เป็นผู้สำรองจ่ายเงินค่าบัตรโดยสาร 38,300 บาทไปก่อนภายหลังจะได้รับเงินจำนวนดังกล่าวคืนจากนายยงยุทธที่กรุงเทพฯ


ต่อมากำนันทั้ง 10 คน ร่วมกันเดินทางไปและกลับ ตามที่ได้ซื้อบัตรโดยสารเครื่องบินไว้ การเดินทางครั้งนี้มี นายบรรจง ยงยืน นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลจันจ้าว อ.แม่จัน ซึ่งเป็นหัวคะแนนและคนสนิทของนายยงยุทธ ร่วมเดินทางเพื่อประสานงานและอำนวยการความสะดวกให้แก่กำนันทั้ง 10 คนด้วย
เวลา 14.40 น.วันที่ 28 ตุลาคม กำนันทั้ง 10 คนและนายบรรจง เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ นายบรรจงเป็นผู้เช่ารถยนต์ตู้ ทะเบียน อว-39 กรุงเทพฯ เพื่อพากำนันทั้ง 10 คนมุ่งหน้าไปยัง พปช. เมื่อถึงบริเวณที่ทำการพรรค กำนันทั้ง 10 คนและนายบรรจง ลงจากรถยนต์ตู้บริเวณหน้าที่ทำการพรรค
จากนั้นได้เดินขึ้นไปบนที่ทำการพรรคเพื่อเข้าพบนายยงยุทธ รอจนกระทั่งถึงเวลา 18.30 น.ปรากฏว่า ยังไม่ได้พบนายยงยุทธ แต่อย่างใด เนื่องจาก นายยงยุทธติดธุระ

นายบรรจงจึงได้พากำนันทั้ง 10 คนขึ้นรถยนต์ตู้ทะเบียน ออ-1660 กรุงเทพฯ มีข้อความปรากฏว่า "ใช้ในราชการเท่านั้น" ซึ่งเป็นรถยนต์ส่วนราชการของกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) เดินทางไปที่โรงแรม เอส.ซี.ปาร์ค เป็นโรงแรมที่คุณหญิงพจมาน ชินวัตร ถือหุ้นหลัก 87.14% และได้แยกย้ายเข้าพักภายในห้องพัก

สักครู่นายบรรจงได้เรียกกำนันทั้ง 10 คนเข้าไปที่ห้องรับรองพิเศษของโรงแรม ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 เพื่อร่วมรับประทานอาหารกับนายยงยุทธ
ต่อมานายยงยุทธเดินทางมาพบกับกลุ่มกำนันและนายบรรจง มีการทักทายพูดคุยกันตามอัธยาศัย นายยงยุทธพูดขอร้อให้กลุ่มกำนันช่วยเหลือผู้สมัคร พปช.ในระบบแบ่งเขต คือ น.ส.ละออง ติยะไพรัช ซึ่งเป็นน้องสาวของนายยงยุทธ และ นายอิทธิเดช แก้วหลวง รวมถึงให้ช่วยลงคะแนนให้ พปช.ในระบบสัดส่วนด้วย

นายอดิศร เรือนคำ กำนันตำบลศรีค้ำ ในฐานะประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอแม่จันได้เจรจาว่า จะช่วยสนับสนุนระบบสัดส่วนให้แก่ พปช. ส่วนระบบแบ่งเขต อ.แม่จัน มี ส.ส.ได้ 2 คน กลุ่มกำนันจะช่วยเหลือเฉพาะ น.ส.ละออง ติยะไพรัช เท่านั้น ส่วนนายอิทธิเดช นั้นเห็นว่าเป็นคน อ.แม่สาย มิใช่คนในพื้นที่ ไม่ประสงค์ที่จะสนับสนุน โดยจะไปสนับสนุน ส.จ.หล้า หรือ นายชมชาติ กัมปะหะ ซึ่งเป็นน้องชายของนายอุดม กัมปะหะ กำนันตำบลท่าข้าวเปลือก อ.แม่จัน ซึ่งเป็นคนในพื้นที่แทน

จากนั้นนายชัยวัฒน์ สอบถามนายยงยุทธ เกี่ยวกับเงินค่ารับเหมาก่อสร้างถนนสายทรายมูล-แท่นทอง ซึ่ง นายชูชาติ จันทวลย์ ที่ปรึกษาของนายยงยุทธ ติดค้างอยู่เป็นเงินจำนวน 250,000 บาท

นายยงยุทธกล่าวตอบว่า ให้ช่วยเหลือการเลือกตั้งของนายยงยุทธ และพปช.ให้เสร็จสิ้นก่อน แล้วจะให้นายชูชาติ นำเงินมาใช้คืนให้ และได้มีกำนันคนอื่นๆ ทวงถามนายยงยุทธ เกี่ยวกับเงินค่ารับเหมาที่นายชูชาติ ค้างชำระ

นายยงยุทธได้ตอบทำนองเดียวกันว่า ให้ช่วยเหลือการเลือกตั้งให้เสร็จก่อน แล้วจะให้นายชูชาติ จ่ายเงินให้ โดย ทั้งหมดใช้เวลาสนทนากันประมาณ 30 นาที นายยงยุทธจึงเดินออกจากห้องไป โดยมีนายบรรจงเดินตามไปส่ง

สักครู่หนึ่ง นายบรรจงเดินกลับมา แล้วได้มอบซองบรรจุเงินสดซองละ 20,000 บาท ให้กับนายชัยวัฒน์ พร้อมกับพูดว่า "นายให้เอาเงินมาแจกให้พรรคพวกคนละซอง"

นายชัยวัฒน์จึงได้แจกให้กับกำนันทุกคนๆ ละซอง นอกจากนั้นนายบรรจง ยังได้มอบเงินสดจำนวน 40,000 บาทให้กับนายชัยวัฒน์เป็นค่าบัตรโดยสารเครื่องบินที่นายชัยวัฒน์ได้สำรองจ่ายไปก่อนหน้าที่แล้ว 

http://www.matichon.co.th/news_title.php?id=1158
   


อ่านแล้วพิจารณาเอาเอง ก็แล้วกันว่า 'ยุทธ์ ตู้เย็น' 'จงใจ' หรือ 'หลงกล'........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 14-01-2008, 13:10 »

หากกกต ไม่อยากมากเรื่อง ก็ใบเหลือง

แล้วเขาก็กลับมาเหมือนเดิม

ถ้ากกต ทำอย่างตรงไปตรงมา

สงสัย ใบแดง

 
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #11 เมื่อ: 14-01-2008, 14:35 »

พยานคดียุทธ ตู้เย็นหาย!
--------------------------------------------------------------------------------

โดย Post Digital 14 มกราคม 2551 11:00 น.

สดศรี เผยกกต.อาจปล่อยส.ส.เข้าสภาไปก่อนค่อยสอยที่หลัง เผย พยานคดียุทธ ตู้เย็น หายลึกลับ

นางสดศรี สัตยธรรม กรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) กล่าวว่า กกต.ต้องรับรอง ส.ส.ให้ทันตามกรอบเวลา 30 วัน แต่ถ้าดำเนินการไม่ทันก็ต้องรับรองไปก่อน เพื่อให้สามารถเปิดสภาได้ แล้วค่อยพิจารณา ส.ส.ที่กระทำผิดเลือกตั้งภายหลัง และคงรวมไปถึงกรณีของ นายยงยุทธ ติยะไพรัช ว่าที่ ส.ส.ระบบสัดส่วนกลุ่ม 1 พรรคพลังประชาชนด้วย เพราะคงพิจารณาสำนวนร้องเรียนไม่ทัน อีกทั้งเวลานี้ คณะกรรมการที่แต่งตั้งใหม่ต้องลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วย อย่างไรก็ตาม จากการรายงานของกกต.เชียงรายล่าสุดพบว่า พยานในส่วนของตำรวจสันติบาลได้หายตัวไป ไม่ทราบว่ามีสาเหตุมาจากอะไรยังตามตัวไม่พบ ซึ่งทำให้ล่าช้าไปอีก


เมื่อถามว่าการพิจารณาของคณะกรรมการสอบสวนชุดใหม่จะต้องนับหนึ่งใหม่หรือไม่ นางสดศรีกล่าวว่า ก็ไม่เชิง เพราะต้องมีการสอบถามพยานว่ายังยืนยืนคำให้การหรือไม่ ถ้าไม่กลับคำก็เดินต่อ แต่ถ้ากลับคำก็ต้องว่ากันไป พร้อมยืนยันว่า กกต.ไม่ได้ลูกตามเกมการเมือง แต่อยู่ในภาวะกดดันของทั้งสองฝ่าย ซึ่งไม่รู้ว่าจะทนไปได้หรือไม่ และว่าในกรณีของ นายยงยุทธ เมื่อมีการร้องเรียนขอให้เปลี่ยนตัวกก.สอบสวนเพื่อความเป็นธรรมก็ต้องเปลี่ยน และพิจารณาตามความเหมาะสมด้วย

http://www.posttoday.com/breakingnews.php?sec=breaking&id=214514

ตัวช่วยเยอะเหลือเกิน
 
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 14-01-2008, 14:55 »

วันนี้ ตัวแทนพรรคพลังประชาชน เข้ายื่นเรื่องต่อ กกต. ให้ย้ายนายตำรวจใหญ่ที่เขียงรายออกนอกพื้นที่

มีอะไรกันนักหนา กลัวอะไรกันหรือ
บันทึกการเข้า

55555
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,263« ตอบ #13 เมื่อ: 14-01-2008, 18:54 »

วันนี้ ตัวแทนพรรคพลังประชาชน เข้ายื่นเรื่องต่อ กกต. ให้ย้ายนายตำรวจใหญ่ที่เขียงรายออกนอกพื้นที่

มีอะไรกันนักหนา กลัวอะไรกันหรือ


ป่าวครับ.....เค้ากลัวไม่เป็นกลาง.....ถ้าจะให้เป็นกลาง ต้อง เข้าข้างพี่ยุทธ....ต้องแบบ พี่ยุทธ ตบหัวเล่นได้...อย่างนั้นเรียกเป็นกลาง....

วันนี้ ฟังข่าว เห็นไอ้ หมาสามตัว ทีลงสมัครในนามพรรชาติ ไอ้ตัวที่ร้องค้านไว้ จะถอนการร้องคัดค้าน....ไม่รู้ มัน กลัวตีน หรือกลัวตัง..


 

ผมจะอ๊วก พวกมึงอยู่แล้วครับท่าน
บันทึกการเข้า
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #14 เมื่อ: 15-01-2008, 00:02 »

ป่าวครับ.....เค้ากลัวไม่เป็นกลาง.....ถ้าจะให้เป็นกลาง ต้อง เข้าข้างพี่ยุทธ....ต้องแบบ พี่ยุทธ ตบหัวเล่นได้...อย่างนั้นเรียกเป็นกลาง....

วันนี้ ฟังข่าว เห็นไอ้ หมาสามตัว ทีลงสมัครในนามพรรชาติ ไอ้ตัวที่ร้องค้านไว้ จะถอนการร้องคัดค้าน....ไม่รู้ มัน กลัวตีน หรือกลัวตัง..


 

ผมจะอ๊วก พวกมึงอยู่แล้วครับท่าน


รองหัวหน้าพรรคชาติไทย,สมศักดิ์บอกว่า ผู้สมัครถอนฟ้อง เป็นเรื่อง'ส่วนตัว'
พรรคชาติไทย ไม่เกี่ยววววววววววว..........
พรรคฯ ก้าวล่วงความประสงค์ส่วนตัวไม่ได้......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่าชท.ฮั้ว “ยุทธ ตู้เย็น” ถอนฟ้อง จับขั้วตั้งรัฐบาลฉลุย 
 โดย ผู้จัดการออนไลน์ 14 มกราคม 2551 19:29 น.
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000005454
 

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15-01-2008, 00:06 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
คนไทยคนหนึ่ง
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 744


« ตอบ #15 เมื่อ: 15-01-2008, 00:21 »

ทำไมประเทศไทยเราราคาถูกขนาดนี้ ใช้เงินไม่เท่าไรก็ซื้อประเทศได้แล้ว
ตอนนี้เริ่มรู้ว่าหญิงอ้อบินกลับเมืองไทยทำไม เศร้าใจจริงๆ
บันทึกการเข้า
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #16 เมื่อ: 15-01-2008, 00:39 »

ทำไมประเทศไทยเราราคาถูกขนาดนี้ ใช้เงินไม่เท่าไรก็ซื้อประเทศได้แล้ว
ตอนนี้เริ่มรู้ว่าหญิงอ้อบินกลับเมืองไทยทำไม เศร้าใจจริงๆ


'เธอ' เป็น 'หินถามทาง' ที่สามีของเธอขว้างใส่กบาลของประชาชนที่ขับไล่เขา เมื่อ 2 ปีก่อน...
เวลานี้ รมว.กลาโหมกำลังชวนเชิญ เรียกร้องให้คนไทย'อภัยเพื่อชาติ' ให้สามีของเธอ....ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
55555
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,263« ตอบ #17 เมื่อ: 15-01-2008, 09:20 »

ตั้งแต่ นี้ ต่อไป คนใต้ คนอีสาน คนภาคกลาง คนกรุงเทพ ฯ  คนจน คนรวย คนไล่ทักษิณ คนเชียร์ทักษิณ....

ไม่ต้องมี ใครว่า ใครโง่ ใครฉลาด....เพราะ ไอ้ พวกนักการเมือง รวมทั้ง ไอ้ พวกทีมันกำลังจะสมานฉันท์กัน...มันบอกว่า

พวกเอ็งทั้งหมด ที่บรรทัดแรก นั่นแหละที่โง่......ทะเลาะกันไป...ส่วนพวกกู สมานฉันท์ โว้ย

พวกกูทำผิด ทำเลวอะไรไว้  เดี๋ยว พวกกูก็สมานฉันท์ กันได้ ...พวกเอ็ง ทะเลาะกันต่อไปก็แล้วกัน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15-01-2008, 09:23 โดย 55555 » บันทึกการเข้า
55555
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,263« ตอบ #18 เมื่อ: 15-01-2008, 20:01 »

วันนี้ ก๊วน ไทยรักไทย...เอ้ย ไม่ใช่...พรรคพลังโจร..ออกมาเรียงแถว ยืนยัน สมัคร จะเป็นนายก.......

ตกลง พวกขิงแก่...กับ คมช...ต่อรองอะไรไม่ได้ เหรอครับ....

หรือว่า หมดสภาพแล้ว...มันให้อะไร ก็ต้องเอาตามนั้น.....

ไม่เป็นไรครับ..... คุณบรรหาญ ยังทำได้ เลย

พวกท่านก็ทำได้เหมือนกัน.....บรรหาญ เสนอ 5 ข้อ

ไม่ได้ซักข้อ.......ของท่าน  4 ข้อ ครับ ...4ข้อ ไม่ได้ไม่เป็นไร

แต่ บรรหาญ อย่างอื่น เพียบ ......ไม่รู้ ท่านได้ แบบบรรหาญป่าว

ถ้า ได้ น้อยกว่า  ถือว่า พวกท่าน ไม่ได้ มีศักดิ์ศรี กว่า ปลาไหลเลย ขอรับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15-01-2008, 20:42 โดย 55555 » บันทึกการเข้า
see - u
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,370


.......... I'm not Supergirl


« ตอบ #19 เมื่อ: 15-01-2008, 20:35 »

*  ก็คงไม่ต้องอะไรแล้วมั้งค่ะ ...... 

    ดีไม่ดี  โผ   ครม.  อาจได้เห็นในเร็ววันนี้ .............

    อาทิเช่น   อาจได้เห็นหลังตรุษจีน  ก็ได้    ใครจะไปรู้

    ส่วน    คมช. หน่อมแน้ม    กะ   ลุงเขายายเที่ยง

    เค๊าปูผ้าเตรียมกราบ   แม้ว  กะ แม่ยกกระบังลม  แล้วมั้ง  ???

    ช่วงนี้  ระริกระรี้  สมานฉันท์กันตัวสั่น  .....  หินที่โยนไว้ถามทางก็โยนไปงั้น ๆ แหละค่ะ
 
บันทึกการเข้า

    " I  will  unforgive  you  to  do  the  bad  thing  like  this. "   

                           

                        The  fox  changes  his  skin  but  not  his  habits.   *

                 Superman ( It's Not Easy )   >>  http://www.ijigg.com/songs/V2B7G4GPD
    
    
   "  กฏหมายต้องเดินหน้าเอาผิดต่อคนไม่ดี  ........  ไม่ใช่ปล่อยให้คนไม่ดีมากล่าวเอาโทษกฏหมาย  "

                                     
                                          
หน้า: [1]
    กระโดดไป: