ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
07-03-2021, 00:57
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  เฮ้ยบล๊อค โอเคเนชั่น โดนแบน อีกแล้ว 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: 1 [2]
เฮ้ยบล๊อค โอเคเนชั่น โดนแบน อีกแล้ว  (อ่าน 9228 ครั้ง)
อธิฏฐาน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,912


รักษาประเทศชาติ เป็นหน้าที่ของชาวไทยทุกคน


« ตอบ #50 เมื่อ: 10-01-2008, 20:16 »


เสียดายบล็อกคุณปฐมค่ะ  น่าจะเห็นแก่คอมเม้นต์ของสมาชิกบ้างไม่ใช่น้อย ๆ เลย
บันทึกการเข้า

หยุด...สัมปทานอุทยานแห่งชาติ
http://www.oknation.net/blog/sandstone
ล่างฟานหวิน
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 104


ส่องอินเตอร์เน็ต


เว็บไซต์
« ตอบ #51 เมื่อ: 10-01-2008, 21:40 »

ผมอ่านความคิดเห็นของ พี่ๆ อาวุโส กว่าผม ทั้งข้อเขียนประสบการณ์เล่นเน็ต เวปบอร์ หรืออายุ
เท่าที่ผมดู หรืออ่านข้อเขียนมา ประสบการณ์ ต่างนั้นมากกว่าผมแน่ๆ
แต่ผมอ่านความคิดเห็นมา แล้วความคิดเห็นแล้วครับ ขออนุญาติเสนอความคิดเห็นต่างนิตๆ นะครับ

1. ทำไมลองไปเป็น vm เอง แล้วจะรู้ว่าเป็นไง คำนี้ ผมเอาง่ายๆ ครับ เห็นพี่วิจารย์ พรรคการเมืองต่างๆ วิจารย์ทักษิณ วิจารย์สมัคร วิจารย์ พปช.
ถามง่าย ย้อนกลับไป เหมือนกันว่า ทำพี่ ถึงไม่ตั้งการเมืองเอง ไม่เป็นหัวหน้าพรรค แล้วมา นั่งวิพากษ์ วิจารย์ อยู่ทำไม ผมว่าคำเปรียบเทียบนี้คงคิดได้นะครับ ว่ามันเหมือน นั่นแหละว่า ทำไมไม่เป็น vm ซะเอง ครับ

2. ทำไม่เป็นอื่นๆ มีตั้งเยอะๆ ผมยกอย่างง่ายๆครับ พี่วิพากษ์วิจารย์ ประเทศไทย ที่อยู่นี่ทุกวัน หลายเรื่องๆ ที่เห็นอยู่นี่ ถามว่า ทำไมพี่ไม่ไปอยู่ประเทศ อื่นๆ
ซะ อยู่ทำไมประเทศไทยนี้ ในเมื่อวิพากวิจารย์ และไม่เห็นว่ามันดี แล้วอยู่ทำไม ทำไม่ไปอยู่ลาว เขมร พม่า เพราะก็มีตั้งหลายประเทศเหมือนกัน คำถามนี้ มันเหมือนกัน ครับ หวังว่า คงคิดได้ ว่าทำไม ครับ

3. ข้อเขียนหมิ่นประมาท เขารับผิดชอบอะไร นั่นลองไปดูกติกา ใหม่ให้ชัดเจน ครับมีก่อนโพสน์ ครับเขาประกาศชัดเจนอยู่แล้ว ครับหากมีการหมิ่นประมาท กัน เจ้าของบล๊อคไม่เกี่ยว คนเขียนบล๊อคนั้น รับผิดชอบส่วนตัวเอง ครับ และเรื่องที่ ยกตัวอย่าง มันไม่เห็นว่าหมิ่นประมาท ตรงไหน เหมือน บล๊อคผังปาน ก็เอาข้อมูล ทางเมืองที่เขียนอยู่เวปนี้ก็มีไป โพสน์ เขียนเรื่องการเมือง หมิ่นประมาทได้ไง และคงไม่เกี่ยว บล๊อคพี่เอง ก้เขียน ทางเมืองกันเยอะแยะ มันหมิ้นประมาท กันตรงไหน หากอ้างอย่าง นั้น นะครับ มันก็อ้างได้หมด เพราะยังไม่ใครฟ้องว่าหมิ่นประมาท สักคน แต่ปิดก่อน จะหาว่า เพราะเอาบัตรประชาชน คนอื่นๆ ก็ยังไม่ตรวจ ว่าผมมีให้ นะครับ จะส่งสะแกรนรูป หรือ สำเนา พร้อมลายเซ็น มีถามก่อนแบน จะแบนไหมครับ  และที่สำคัญ เหมือนบล๊อค ผังปาน นั้น
ผมก็ปิดความเห็น หมด ใครก็เข้าแสดงความคิดไม่ได้อยู่แล้ว ส่วนหลังไมค์ ส่งข้อความส่วนตัว ในเมื่อมันออกแบบ ให้ส่งให้คุยกัน ส่วนตัว มันก็คุยซิ ครับ
แล้วออกแบบ ระบบ มาคุยกัน ทำไม ในเมื่อห้ามคุยกันส่วนตัว คุยกันส่วนตัว ไม่มีตรงนั้น หลังไมค์ ตรงนั้น มัน คุยกัน msn ได้ มีช่องทางเยอะแยะ ที่จะคุยกันส่วนตัว

เอาแค่นี้ ครับ เป็นความคิดเห็น ต่างของผม ครับ ด้วยความเคารพ พี่ๆ จริงๆครับ ผมยังเด็กหากเทียบ ประสบการณ์เล่นเวปบอร์ด แต่ความคิดเห็นผม คิดอย่างไร เห็นอย่างไร ผมก็เขียนไปอย่างนั้น แหละครับ ประเภทเสแสร้ง หรือจุดเป็นอย่างอื่นๆ นั้นไม่มี ครับ
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/fangyaivee/

 
" ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ "
ล่างฟานหวิน
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 104


ส่องอินเตอร์เน็ต


เว็บไซต์
« ตอบ #52 เมื่อ: 10-01-2008, 21:59 »

ปฐม นั้นผมยอมรับว่า เป็นเพื่อน เคยปรึกษา กันทางเรื่องเทคนิคการเขียน แต่เป็นเพื่อนที่รู้จัก ทางบล๊อคนี่ครับแต่คุยกันถูกคอ และพอใจกัน เท่านั้นครับ
ผมมองว่า เขาเป็นจริงใจ มีอะไร ก็ปรึกษา เขาช่วยได้ก็ช่วย ความเห็นต่างๆ ก็แนะนำ ก็เท่านั้นครับ และตอนโหวต บล๊อคออฟเดอะเยียร์ ผมก็ไม่โหวต ให้เขา
เพราะผมชอบ แนว คนเขียนแบบกลอน หรือเพื่อชีวิต มากกว่า ปฐม แนวการเขียนส่วนใหญ่เป็นเรื่องสั้น และคนที่ผมไปโหวต ให้ ก็ไม่ได้ รู้จัก กับผมโดยส่วนตัว หรืออะไร ทั้งนั้น เพียงแต่เข้า บล๊อคเขาแล้ว ก็ชอบ แนวการเขียนแบบ นั้นแค่นั้นเอง และดูว่าเขาเขียนเก่ง บางที ผมเองก็ ยังนึก เสียใจ ด้วยซ้ำว่า
ทำไม ผมไม่โหวต บล๊อคออฟเดอะเยียร์ ให้ ปฐม ทั้งที่ผมก็เป็นคนอ่าน ในเรื่องเขาประจำ และคุยติดต่อ กันทางส่วนตัวประจำ แต่ผมก็ไม่ได้โหวต ให้เพราะ
เพราะจำนวน บล๊อคมันเยอะ และให้โหวต กันแค่ 3 บล๊อค และวิธี นั้น ผมไม่ได้คิดอะไรมาก ก็โหวต และโหวต กดคะแนน ไปแล้ว ก็กด เลย

พอเขาผมเห็น เรื่องที่ไม่เห็น ต่างๆ ที่คัดค้าน เสนอความเห็นกันมากมาย ในบล๊อคผมก็ ไปแสดงความเห็นด้วยแค่ นั้น ยิ่งอ่านๆ ไป ยิ่งค้นเรื่องราว ก็ยิ่งเห็นใจ
ปฐม และ คนที่โดน ปิดบล๊อค มากขึ้น ทั้งที เดิมทีผมไม่สนใจ เรื่องเหล่านี้เลย ผมเขียนแต่เรื่อง ทางการเมือง และบล๊อคที่อ่านหรือเสนอ ความเห็นส่วนใหญ่
ก็เป็นบล๊อค ทางการเมือง แต่ปฐม มันเขียน แนวเรื่องสั้น ที่แต่ง ตัวละคร เป็นนิยาย อ่านแล้ว มีอ้างอิง จากเรื่องจริงๆ นั่นแหละ แต่เป็นแนวการเขียน แบบ เรื่องสั้น คำพูด สนทนา ต่างๆ ของ ตามสไตท์ เขา เพราะเขาชอบเขียน แนวเรื่องสั้น ความจริงๆ ผมก็รู้ว่า เขาทำงานเป็น ข้าราชการ อยู่ฝ่ายปกครอง ช่วงเลือกตั้ง ที่หายไป เขาเคยบอกผม เจ้านาย ไปงาน ร่าชการ ไปประสาน งานหรือข้อมุล เรื่องม๊อบ แต่เขา แม้เป็นราชการ เขาเคยบอกผมว่า อยากเป็นนักเขียน เขียนแนวเรื่องสั้นขาย เหมือนเป็นรายพิเศษ หรือ เป็นความสุข ในชีวิตประจำของเขา เล็กๆ น้อยๆ นะครับ ผมเคยถาม เขาเอาเรื่องที่ไหน ไปขาย
เขาก็ว่า เรื่องที่เขียนในเวป นี่แหละ จากเหตุการณ์ ต่างๆ รวมรวมไว้ เยอะ คัดเรื่องดีๆ เด่น รวมเล่ม หากคนรับให้พิมพ์ หรือเป็นรูป เล่ม ขายได้ ก็โอเค
ก็เคยคิดอย่างนั้น ตามที่คุยกับผม กัน บางที ก้ได้คุยได้ บางช่วงก็ได้คุยกัน ส่วนตัว
แต่ ตั้งแต่ ผมเล่น บลีอคฟางเยี่ยหวี ก็ไม่เคย คุยส่วนตัว กับเขา เคยคุยกัน เมื่อตอนผมเล่น บลํอค ล่างฟานหวิน เพราะผม ติดตามงาน เขียนและอยู่ในบล๊อคเขาบอ่ย ถามเทคนิค การเขียน ผมเคยเขียน ทางเมือง ให้อ่านปรับแต่ง ข้อความ ก่อน เอาโพสน์ ด้วยครับ ว่าเรื่องที่ผม นั้น ดีไหม ใช้ได้ไหม

ผมเมื่อเขาโดนอย่างนี้ ผมอ่านเรื่องราว ต่างๆ ก็ว่าผมก็ไปเสนอความเห็นในบล๊อคที่จัดบล๊อคโหวตออฟเดอะเยียนร์ นั่นว่า  ไม่เป็นธรรม ต่อผุ้ไปโหวต  และผุ้ถูกโหวต เมื่อโหวตกันแล้ว ทุกคน ตอนแรกคนไปโหวต หากไม่โกหก ตนเองภายหลัง ตอนนั้นผมว่า ทุกคนที่เข้าโหวต ก็คิดว่า เป็นการโหวต ครั้งเดียว กัแล้ว ทั้งนั้น มีตั้งหลาย คนเสนอ เขียนบอก ยังติดสินใจไม่ถูกว่า จะโหวตให้ใคร ดี เพราะตัดสินยากมากๆ หากมันเป็น คัดเลือก มันเลือกไป ไม่ต้องคิดมากกันหรอกครับ
ที่ไปโหวต นั้น เพราะทุกคน คิดว่า เป็นการโหวต คำตอบสุดท้าย กันแล้ว ทั้งนั้น

เมือผมไปเสนอความเห็น ก็รับ การคำถาม หลังไมค์ จากเวปเตอร์ ทำนองว่า เมื่อเห็นที่นี่ไม่ยุติธรรม แล้วมานั่งเขียน อยู่ทำไม
มันเหมือนกันครับ กับ คำถาม ที่ว่า เมือคุณเห็นว่า ประเทศไทย นี้ไม่ยุติธรรม ในเรื่องใด แล้วคุณ มาอยู่ในประเทศไทย นี้กันทำไมกัน ครับ  
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/fangyaivee/

 
" ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ "
ล่างฟานหวิน
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 104


ส่องอินเตอร์เน็ต


เว็บไซต์
« ตอบ #53 เมื่อ: 12-01-2008, 17:18 »

หวัดดีครับ ผมขออนุญาติ เขียนบ่น ครับ คิดว่าจบแล้ว ครับเรื่องนี้
ผมผุ้สร้างบล๊อค ล่างฟานหวิน ฟางเยี่ยหวี ผังปาน 3 บล๊อคใน โอเคเชนั่น เล่นมาตั้งแต่เปิด โอเคเนชั่นยุคๆแรก เปิด 3 บล๊อค 3 ช่วงโดนแบน หมด ทั้ง 3 บล๊อค 3 ช่วง 3 ตอน ครับ

1. http://www.oknation.net/blog/langfanvhin ล่างฟานหวิน ถูกแบน เพราะโพสน์ " ข้อหาคำพูดไม่สุภาพ " เรื่องนี้ผมไปเอาข้อความ นั้นจากในบล๊อคคนอื่น ที่เล่นกันอยุ่ที่โอเคฯ นี่แหละครับ มาเป็นตัวอย่างประกอบการเขียนเรื่อง (ไม่อยากเอ่ยชื่อนะครับ เขาก็ยังเล่นอยู่ปกติ) มาเป็นตัวอย่างการเขียน เรื่อง " มาตรฐานเวปบนดินกับเวปใต้ดินต่างกันอย่างไร "
ก็เผยแพร่ไปพักหนึ่งได้ ไม่กี่ชม. ทางเวปมาสเตอร์แจ้งมาว่า ห้ามเผยแพร่ ทางส่วนตัวหลังไมค์ ก็ตอบเวปมาสเตอร์ว่าหลังไมค์ เดี๋ยวนั้นเลย เพราะตอนที่เขาส่งคำถามนี้กับเวปมาสเตอร์ ที่ถามว่า (แต่รู้สึกว่าตอนที่ช่วงนั้นเขาไม่ใช้ไอดีเวปมาสเตอร์ แต่ใช้ไอดีทีเล่นบล๊อคอยู่ปกติ เข้ามาแจ้ง ทางหลังไมค์ส่วนตัวครับ แต่ก็รู้ช่วงนั้นว่า บล๊อคทำหน้าที่สองอย่าง เป็นเวปมาสเตอร์ ที่ดูแลเรื่องต่างๆ ในบล๊อค ด้วย ผมตอบเขาไปว่า " ครับโอเค ตกลงครับ "ผมตอบเดียวนั้นเลย เพราะกำลังออนไลท์และกำลังเขียนเรื่องใหม่ ตกแต่งข้อความอยู่ และโดยระบบ เมื่อเขาห้ามเผยแพร่ เรื่องนั้นมันจะกลายเป็น เรื่องห้ามเผยแพร่ ในข้อเขียนของเราโดยอัติโนมัติ อยู่แล้ว แทบไม่ต้องไปทำอะไร มันอยู่ช่องเรื่องที่ห้ามเผยแพร่อยู่  เมื่อเขาห้ามไม่เผยแพร่แล้ว ผมเข้าไป ลบตัวอย่างนั่นออกทั้งหมด เพราะมันเยอะเป็นข้อมุล ที่มักรก กินเนื้อที่ หลังก็ลบตัวอย่าง ออกไปหมดแล้วและเรื่องก็มันก็อยู่สถานะไม่เผยแพร่อยู่นั่นแหละ ก็คิดว่าไม่อะไรแล้ว ผมก็เขียนเรื่องใหม่ โพสน์ใหม่ไปแล้ว เรื่องนี้ก็แทบลืมและไม่สนใจอีก  และจากเล่นไปปกติ ที่เห็นเรื่องที่ผมเขียนก็ ก็มีกี่คนเพราะเผยแพร่ไม่นาน แต่เป็นธรรมที่ บล๊อคผมตอนหลัง อยู่อันที่ 12 หน้าเวป เป็นบล๊อคที่มีคนรู้จัก และเข้ามาได้ง่ายบางคนก็เห็นแล้วก็ ส่งหลังไมค์  ให้ลิ้งเมลล์ ไปดูภาพในเรื่องในบล๊อค ที่เป็นเรื่องเก่าๆ  ตอนหลังว่า บล๊อคที่ผมไปเอาข้อความมาเป็นตัวอย่างนั้น เป็นเพื่อนกับพี่ชาลี (ติดทางหลังไมค์ และโทรศัพท์ กันประจำ ผมไปอ่านเจอ คอมเม้นของเจ้าของบล๊อคนี้เขาเขียนบล๊อคว่า ได้ต่อสายคุยกับพี่ชาลีแล้วเรื่องนี้ และคุยกันบ่อย ไม่มีปัญหา แต่แรกผมก็หนุกว่าเขาแค่เขียนโม้คุยคนที่ไปให้ความเห็น ที่ไหนผมรู้ชัดว่าจริง ๆ เขาสนิทกันคุยหลังไมค์ ทางโทรศัพท์ประจำ ก็ตอนที่ บล๊อคผมโดนแบน บล๊อคเขาสถานะการปกติ ทั้งที่ข้อความที่ไม่สุภาพนั้นผมลอก มาจากบล๊อคเขานั้นและก็อ้างที่มาเรียบร้อยหมดเพราะcopy มาหมดยกชุดทั้งเลขที่ความเห็นและรูปด้วย)เขารู้จักสนิทสนมกัน เพราะเพื่อนในบล๊อคที่ทราบเรื่องนี้ เพื่อนส่งลิ้งมาให้ผมอ่าน เรื่องในบล๊อคนั้น ย้อนไปก็เห็นเขาถ่ายรูปที่ร้านกาแฟ เจ้าของบล๊อคเป็นเจ้าของร้าน กาแฟด้วย ก็เห็นเขาถ่ายรูปมา อวดเขียนกันในบล๊อค

แต่ผมก็รู้ตอนหลัง จากที่เขียนเรื่องไปแล้ว จากที่คนส่งลิ้งให้อ่าน และเรื่องสาเหตุที่บล๊อคนั้นเขียนคำด่าหยาบๆ ลามก ไม่สุภาพมากมาย เหมือนเล่นอยู่เวปใต้ดิน นั้นเพราะด่าไปถึงอีกบล๊อคหนึ่ง ที่เป็นคุณหมอสัตว์แพทย์(ตอนนี้ปิดบล๊อคนานแล้วตั้งแต่ถูกเขียนด่าโน่นแหละครับ)เรื่องนี้ผมรู้เพราะเพื่อนในบล๊อคที่เป็นหมอ เช่นกันและเป็นเพื่อนกับหมอคนที่ถูกเขียนด่า นั่นแหละบอก ว่าเจ้าของบล๊อคนั้นไม่พอใจ ที่หมอเจ้าของบล๊อคที่ถูกด่า เปิดร้านกาแฟ เขาก็รู้จักกันในบล๊อคและได้ไปช่วยงานเปิดร้านกาแฟของ หมอคนนั้น แบบเปิดฉลองร้านใหม่(เป็นอาชีพเสริม) แล้วหมอที่ด่า นั้นให้เงินใส่ซองค่าไปช่วยเหลือ ประเภท ล้างถ้วยกาแฟ หรือจัดโต๋ะรับแขก อะไรประมาณนั้น หลังช่วย งานเสร็จ หมอเจ้าของร้าน ก็เงินค่าเหมือนค่าไปช่วยงาน ใส่ซองให้ 200 บาท ตามเรื่องพวกนี้ผมรู้หลังจาก บล๊อคโดนไปแล้ว สร้างบล๊อค เล่นนามฟางเยี่ยหวี ก่อนเลิกไปก็เพียงคนมาเล่น ผมว่าเป็นอย่างนะครับ เดิมผมก็ไม่รู้ว่า เขาเขียนด่าใครเรื่องอะไร หนูไม่รู้ ผมไม่รู้เรื่อง


ดังที่หลายคนคอมเม้นไว้ ในเรื่องนั้นว่าไม่รู้ว่า ใครและไม่เรื่องอะไร ซึ่งเรื่องนี้คนที่เล่นเก่า ยุคนั้น ที่ชอบท่องเที่ยว จากบล๊อคที่อยู่หน้าเวป ประเภท คอมเม้นเยอะๆ เป็นอาทิตย์ ก็คงจะ ทราบถึงเรื่องนี้ ว่า หลายๆ คน หลายบล๊อคก็ งง กับการด่า แบบไม่รู้ ด่าใครในบล๊อค และเรียกร้องให้อีกบล๊อคที่ด่า นั้นเข้ามา ขอโทษเขา ก็ไม่รู้ว่าเป็นบล๊อคไหนบล๊อคเช่นกัน ในตอนนั้น  ผมนั้นมารู้ว่าที่เขาด่า นั้นเป็นบล๊อคไหน ตอนผมตัวอย่างนี้ไปเขียนแล้ว แต่ตอนนั้นรู้เฉพาะว่า เขาด่าบล๊อคไหน แต่ไม่รู้ว่า เรื่องอะไร เพราะคนที่บอก ก็ยืนว่า บล๊อคนี้แต่ ไม่รู้เหมือนกัน ว่าเรื่องอะไร ส่วนที่เป็น เรื่องประมาณ นี้ ผมมารู้ตอนโดนแบน ไปเพราะแล้ว เพราะหลายคนที่เล่นบล๊อค บล๊อคล่างฟานหวิน โดนแบน เพราะเกี่ยวกับเรื่องนี้ เขาเล่น msn บางที่รู้ แต่ผมเรื่องนี้ ก็เป็นแค่ เรื่องที่คุยกันหลังไมค์  หลังจากบล๊อคผมโดนแบนไปแล้ว และคุยเล่ามาทางบล๊อคฟางเยี่ยหวี บางส่วนเรื่องผมก็ไม่ถามละเอียดไม่ได้ สนใจเท่าไหร่ เพราะเขาทะเลาะกันแทบไม่เกี่ยว กับเรื่องแบนบล๊อคผม และก็ไม่ได้ อยุ่ข้างใดข้างหนึ่ง และแทบไม่ได้รู้จักกันทั้งสองบล๊อค เพราะไม่ได้มาหาสู่ กันบ่อย เหมือนบล๊อคอื่นๆ  และบล๊อคที่ถูกด่า เองก็ หายไปไม่ตอบคำถามหรือตอบโต้ หรือโพสน์ใดๆ ปล่อยบล๊อคทิ้งไว้เฉย ตอนนี้เห็นผม เข้าไปดู บล๊อคนั้น เข้ามูลต่างๆ เกี่ยวกับหายไปหมดแล้ว (เหมือนโดนโฮโม่ นั่นแหละครับ) ยังเหลือเฉพาะบล๊อคที่เปิดฉาก ด่าคนอื่น และผมไปก๊อบปี้ คำด่า จากบล๊อคเขา ก็ยังเล่นอยู่ ตั้งต้น โน่นจนถึงปัจจุบันนี้ ก็ยังเห็นเล่นอยู่ ตามปกติ ครับเจ้าของบล๊อคที่ไปช่วยงาน นั้นก็ไม่พอใจ หาว่าดูถูก เอาเงินฟาดหัว อะไรกันประมาณ นั้นที่ทราบแค่นี้ แต่ผมทราบหลัง เขียนเรื่องและข้อความ ที่เป็นตัวอย่างนั้นไปแล้วเดิมทีผมไม่ทราบอะไรเฃ่นกัน ผมที่ได้เข้าอ่าน ข้อเขียนบล๊อคที่เขียนด่า นั้น เพราะเห็นคอมเม้นเยอะ และเป็นเรื่องอยู่หน้าบล๊อค เพราะมีคอมเม้นเยอะ ทั้งสองบล๊อคผมไม่ได้รู้จักการเป็นส่วนตัว และบล๊อคก็ไม่ค่อยได้เยี่ยมไปมาหาสู่ เพราะแนวบล๊อค คนละไสตท์ เขากันผมแนวการเมือง ของแนวไดอารี่ และยิ่งบล๊อค คุณหมอที่โดนด่า นั้นไม่เคยเข้าบล๊อคคอมเม้นบล๊อคผมเลย มีแต่ผมเข้าไปอ่านบล๊อคเขา 2-3 ครั้งและก็ทราบว่าเป็นคนหมอสัตว์แพทย์ จบจากมหิดล เพราะมีภาพรูป เรื่องราวที่เขียนในบล๊อค ตอนแท็ค ส่วนตัวให้เปิดเผยและคุณหมอก็เขียนประวัติ ส่วนตัวของอย่างย่อๆ ถึงได้ทราบ ครับ เรื่อง ต้นเหตุ ก็มาจาก ผมไปก๊อบคำด่า จากบล๊อคนั้นแหละก๊อบปี้ ยกมาทั้งความเห็น เพราะส่วนใหญ่คำด่าต่างๆ นั้น อยู่ในความเห็นของเจ้าบล๊อค ส่วนที่เป็น ข้อเขียนนั้น เป็นคำด่าแบบ คำผวน ต่างๆ ก็มีหลายคำ เรื่องนี้มีคนคอมเม็นเยอะแต่ ส่วนใหญ่ เข้าไปถาม ด่าใคร เรื่องอะไร ไม่เข้าใจ ประมาณนั้นครับ และเจ้าของบล๊อคก็เขียน ล่อ แบบค่อยบอก เฉลย ที่ละนิด และบอกว่า ให้คุณหมอเจ้าของบล๊อคนั้น เข้ามา ขอโทษ แล้วจะจบเรื่องนี้ ถ้าไม่ขอโทษ เขียนต่อ ประมาณนั้น ผมเอาตัวอย่าง คำไม่สุภาพเหล่า มาเป็นตัวอย่างประกอบการเขียน และก่อนหน้านั้น ผมได้ส่งตัวอย่าง คำพูดไม่สุภาพ เหล่า นั้น เป็นการส่วนตัว ให้คุณชาลี เวปมาสเตอร์แล้ว แต่เงียบ
 
และคุณชาลี เองก็โพสน์แสดงความเห็นที่นั้นผมจำได้ ประมาณว่า อย่าลืมกติกา ที่ตกลงไว้ ว่าเป็นอย่างไร ประมาณนี้ครับ ก็ไม่รู้เขาตกลงไรกัน แต่เข้าของบล๊อคนั้นก็ โพสน์ บอกว่าเรื่องนี้ เขาได้ คุยทางโทรศัพท์ เป็นส่วนตัวกับคุณชาลี แล้ว เหมือนกับขอเวลา ให้เรื่อง เหล่านั้นอยู่หน้าเวป สักอาทิตย์หนึ่งแล้ว ลบเรื่องนั้นออกประมาณนั้น เพราะตอนนั้น ระบบ บล๊อค ความเห็นเยอะที่สุด จะอยู่กันเป็นอาทิตย์ เรื่องนี้ เขียนอยู่หน้าบล๊อคสัก 3 วัน  ผมจึงเอามาเขียน เปรียบเทียบ ซึ่งตอนหลังขอสรุปว่า เรื่องที่ผมเขียน ก็ได้รับข้อความ จากคุณ ว่าไม่ให้เผยแพร่ ผมจึงเข้าไปลบตัวอย่างที่ไม่เหมาะสม นั้นออกหมด จากข้อเขียน และก็ไม่ได้เผยแพร่ เหมือนเดิม นั้นแหละครับ ผ่านไป 2 วันหลังจากเขียนเรื่องนี้ ผมเขียนเรื่องใหม่ไปแล้ว ผมเองก็คิดว่า มันคงไม่มีอะไร อะไรแล้ว เพราะข้อความที่ไม่เหมาะสม ลบไปหมดแล้ว ช่วงนั้นเขาออกกฏกติกา ก่อนโพสน์ มาในวันนั้น ครับ พอออกเสร็จ ผมดูบล๊อคอีก กลายเป็น บล๊อคโดนแบน ผิดข้อหา ข้อที่ 3 ตามกติกา
 
 ที่เห็นอยู่ปัจจุบัน ครับ เป็นการแบน ย้อนหลังเรื่อง ที่เขียนที่เคยเผยแพร่ และก็ไม่แพร่ อีกแล้วในตอนหลังครับ ผมเข้าไปดู บล๊อคที่เริ่มเขียนเรื่องนี้ ที่ผมไปก๊อบปี้ มา เรื่องนั้น ก็หายไป ครับ เขาคงไม่เผยแพร่เช่นกัน แต่ บล๊อคเขาไม่ได้โดนแบน เหมือนบล๊อคผม ครับ โทษเหมือนไม่ลงโทษอะไร เพียงไม่ให้เผยแพร่ เหมือนกับผมที่ไม่ได้เผยแพร่ แล้ว ก็โดนแบน หาก จะย้อนหลัง ความจริง คิดง่ายๆ น่าจะโดนสองบล๊อค นะครับ คือ บล๊อคต้นฉบับ ที่เริ่มเขียนคำไม่สุภาพ กับ บล๊อคผม ที่ไป copy คำเหล่านั้นมาประกอบข้อเขียน นะครับ จุดประสงค์ ผมที่เขียนเรื่องนี้ ความจริงก็หวังดี กับเวปนั่นแหละครับ อยากให้เป็นเวปบนดิน ที่ดีครับ แต่นั่นแหละเขาคงต้องการ ให้บล๊อคผมแบนเป็นตัวอย่างอะไรสักอย่างหนึ่ง


เพราะตอนนั้นในบล๊อคจะกลุ่มที่ด่า บล๊อคฝั่งโน้น กับกลุ่มเพื่อนบล๊อคฝั่งโน้น ที่ถูกด่า ก็ ตอบโต้กันไปมา สถานะการณ์เหมือนสงครามเย็นกันอยู่นะครับ ผมเองไม่ได้เข้าฝั่งไหน ที่นำมาเขียน เพื่อไม่ให้เป็นตัวอย่างไม่ให้เวปมองเป็นไม่เท่านั้น แต่คนที่ผมเอา ข้อความจากบล๊อคตัวอย่างนั้นมา คงฟ้อง คุณชาลี ว่าผมอยู่ฝั่งโน้นไปแกล้ง เขียนด่า เขาผมว่าจะประมาณนั้นครับ
ทั้งที่ กับ คุณหมอ ผมรู้ตอนหลังว่า ถูกด่า นั้นผมแทบไม่ได้รู้จักหรือสนิท อะไรกับเลย คุณหมอไม่เคยมาแสดงความเห็นบล๊อคผม มีแต่ผมไปแสดงความเห็นบล๊อคเขาบ้าง 
 
 
2.  นามฟางเยี่ยหวี http://www.oknation.net/blog/fangyaivee ด้วยความติดบล๊อคช่วงนั้น ก็สร้างบล๊อคใหม่ มาเล่น โพสน์เขียน ได้ประมาณ 20 เรื่อง ก็ทำใจไม่ได้ เลยเลิกเล่นไป ช่วงเขียน อยู่บล๊อค ฟางเยี่ยหวี ก็ส่งเมลล์ไปชี้แจง เรืองบล๊อคล่างฟานหวิน ว่าผมไม่ได้เผยแพร่ และลบข้อความตัวอย่างนั้นออกไปหมด ตั้งนานแล้ว ทำไมมาแบน ย้อนหลัง ผมส่งเมลล์ไป ขอบล๊อคคืน สุดท้ายเรื่องเงียบ ผมเลยใช้บล๊อคฟางเยี่ยหวี ส่งเรื่องให้เขาไป ขอลบ บล๊อคล่างฟานหวิน ออกจากระบบ เพราะตอนนั้น บล๊อคล่างฟานหวิน ก็อยู่หน้า 1ของเวป ทั้งหมด อันดับต้นๆ อันดับที่ 12 ใครเข้ามาดู ก็อายเขานะครับ บล๊อคโดนแบน เหมือนประจาน อยู่นะครับ มีอีเมล์ ติดอยู่ด้วย ข้อมุล 954 เรื่องก็เอาออกหรือทำไรไม่ได้ มันประจาน ผมเลยส่งเมลล์ไปหาเขา ขอให้ลบออก ไม่อยาก ให้บล๊อคโดนประจาน ส่งไปถึงวันเขาลบออกทันที เหมือนเขาก็รอ คำๆ นี้อยู่แล้ว และเขาตอบกลับ ทางเมลล์ ดำเนินการให้เรียบร้อย ลบบลีอคล่างฟานหวิน ออกจากระบบ ตามคำขอแล้ว ก็จบบล๊อคล่างฟานหวิน ผมก็หยุดเล่นไป เพราะทำใจไม่ได้ ครับ คิดถึงบล๊อคเก่า ครับ ก็ลองคุณดูง่ายๆ ครับคนเขียนแค่ 10 เรื่องก็รักแล้วครับ หากเขียนเป็น 100 เรื่องขนาดไหนเป็น 1000 เรื่องละครับและแต่ละเรื่อง ก็ใช่จะเขียนง่ายๆ ครับ ต้องใช้เวลา หาข้อมุล ตกแต่งข้อความ บางที เป็นวันๆ คืนๆ กว่า ครับกว่าจะได้สักเรื่อง จริงๆ ครับ บางวันก็คิดแลัวคิดอีกว่าจะเขียนเรื่องอะไรดี ผมทำใจไม่ได้ ก็หยุดไป 5-6 เดือน เพิ่งกลับมาเขียนใหม่ ได้ประมาณ 1 เดือน ก็ เขียนได้ประมาณ 30 เรื่อง เป็นเรื่องการเมืองทั้งหมด ครับ  ปกติก็ไม่ค่อยได้ไปเยี่ยมบล๊อคอื่นมากเหมือนเก่า ส่วนหนึ่งก็กลัวความขัดแย้ง แต่เมื่อเห็น บล๊อคออฟเดอะเยียร์ ที่อยู่หน้าเวป เขียนโดยคุณสายลมที่พัดผ่านมา (บล๊อคโดนลบไปแล้ว ครับ)
เขียนว่าผลโหวตบล๊อฟเดอะเยียร์ จากทางบ้าน เรื่องนี้ผมแทบไม่ได้สนใจ มาก่อนเลยจริงๆแต่เข้าไปโหวต แล้ว ตามประกาศหน้าเวป โหวตเสร็จผมก็ ลืมไปแล้ว ส่วนหนึ่งผมเล่นเวปบอร์ด อื่น และเตรียมข้อมูลเขียนเรื่องการเมืองมากกว่า แต่ผมเมื่อผมเข้าไปดู ตอนแรก ก็แสดงความความยินกับผุ้ได้รับรางวัล แต่พออ่านความเห็น ต่างๆ อ่านๆ ไปกลายเป็นความขัดแย้ง และผลโหวต นั่นล้มไปแล้ว และต้องโหวตกันใหม่ ตามที่เขา บอกให้ไปโหวต กันนะครับ ผมก็ เลย แสดง ความคิดเห็น ที่นั้น ไป เป็น ความคิดเห็น ที่ 3 จากตอนแรก แสดงความยินดีและ แซวผุ้ได้รับรางวัลผมแสดงความเห็นไปว่า ทำนองว่า ไม่ยุติธรรมต่อผู้ไปโหวต และผู้ที่ได้ รับการโหวตแล้ว โหวตเสร็จแล้ว จบแล้ว น่าจะมอบรางวัล กันไป หลังจากผมแสดงความเห็นเรื่องนี้ ผมก็ได้รับข้อความจากคุณชาลี ใช้ไอดี เวปมาสเตอร์ OKNATION ส่งมาให้ผม ทางหลังไมค์ ให้บล๊อคฟางเยี่ยหวี มี 2-3 ข้อความ แต่ที่ผมได้เซพ
ข้อความเดียว ส่วนข้อความอื่นๆก็ ทำนองนี้ ครับ ที่ถามว่า ทำไมเล่นอยุ่ที่นี่ ไม่ไปเล่นที่ อื่น ที่มีเยอะแยะไปหมด ทางอินเตอร์เน็ด ข้อความ ที่ 2 -3 ผมไม่ได้เซพเอาไว้
 
" จาก OKNATION 04/01/51
คุณล่างครับ ขอถามเรื่องส่วนตัวหน่อยครับ เมื่อทนไม่ได้กับความยุติธรรมที่นี่ (ตามที่คุณอ้าง) แล้วยังมาเขียนอยู่ทำไมครับ ทำไมไม่ไปเขียนที่อื่นครับ ขอความกรุณาตอบด้วยครับ
ชาลี "
 
บล๊อคฟางเยี่ยหวี http://www.oknation.net/blog/fangyaivee ถูกแบน ข้อหาเอาข้อความหลังไมค์ ของ oknation
ไปเผยแพร่
ซึ่งจริงๆ แล้วผมไม่ได้ ไปเผยแพร่ ที่ไหนเลยครับ หลังจากแสดงความคิดเห็น เรื่องบล๊อคออฟเดอะเยียร์ ผมได้รับข้อความนี้ จากพี่ชาลี ที่เป็นเวปเตอร์  ยังจากผมได้รับข้อความนี้แล้ว ผมก็นั่งคิดว่าเขาส่งมาให้ทำไมกัน แล้วผมก็ส่งให้คนอื่นๆ ทางหลังไมค์เช่นกัน ก็น่า 5-10 คน แบนหนุกๆ ขำๆ ครับตามประสา ไม่รุ้จะทำอะไร ดึกๆ ครับ สุดท้าย พักสักหนึ่ง ตอนเช้าตื่นมา บล๊อคก็ โดนแบน ครับ ด้วยข้อหา ว่าผมเอาข้อความหลังไมค์ เจ้าหน้าที่ไปโพสน์ ครับ ทั้งที่ผมไม่ได้ ไปโพสน์ ที่ไหน ในบล๊อคหรือความเห็นต่างๆ ไม่ว่าที่ไหน ก็ไหนก็ไม่ได้ไปโพสน์ รวมทั้งนอกเวปด้วย ที่ส่งหลังใหม่ ให้คนอื่น นั้น ผมมองแค่ขำๆ กับเวปมาสเตอร์ เท่านั้น ที่ส่งข้อความ มาถาม แบบเหมือนเขาไม่รู้เรื่องโลกออนไลท์ มีก็มีสิทธิ์เล่นกันตามปกติ นั่นแหละครับ  แต่ตอนนี้ผมเอาข้อความเหล่านีเผยแพร่แล้ว ครับ เพราะผมมองว่าผมไม่ได้รับความเป็นธรรม แม้เป็นสิทธ เขาที่จะแบนใครก็ได้ แต่ไม่น่าจะใช้อำนาจกันอย่างนี้ครับ
 ผมส่งไปให้ไป พร้อมกับเขียนคำแนบข้างล่างไปด้วย ว่า ขำขำๆ ตลก อะ ส่งไปให้ประมาณ 10 กว่าคน แต่คนตอบกลับ ทางส่วนตัว จริงๆ แค่ 2 คนหนึ่ง แค่ว่า ครับ แค่นั้น และเป็นคนที่อ่าน คอมเม้นข้อเขียนทางเมืองอยู่ประจำ คนหนึ่ง ตอบมาแบบถามต่อว่า จะเอาอย่างไง หรือ ก็ตอบไปว่า ไม่ได้เอาไง แค่ ขำเฉยๆ ว่า เวปมาสเตอร์ เขาส่งข้อความนี้มา ผมทำไม  ผมเองก็ ส่วนหนึ่งตอบคำถาม ไปว่า ไม่แน่ใจว่าจ้องแบน ผมหรือเปล่า ที่ส่งคำถามนี้ มาให้ ผมคงไม่หลงกลไปโพสน์ แน่ๆ เดี๋ยวโดนแบน ก็ คงมี อีกหลาย เพราะประมาณ กว่า คนที่ผมไปให้อ่าน แบบขำๆ ตลก ข้อความที่ผมส่งทางส่วนตัว นี้ก็ คงมีการส่งต่อไป ให้กับเวปมาสเตอร์ เขาเลย แบนผมหาว่า ผมเผยแพร่ ทั้งที่ผมไม่เข้าใจว่าส่งหลังไมค์ มาถามผมทำไมกัน และผมส่งต่อ เพื่อหาทางออก เผื่อบางคนตอบผมกับ ว่า คิดไง แต่นั้นแหละครับ ตอบมา ส่วนใหญ่ ก็ งง ๆ หรือทราบแค่นั้น และหลังไมค์ ก็รู้กันว่า เขาไม่โพสน์ และผมเองก็ โพสน์ที่เขาจะจับแบน อยู่แล้วผมจะโพสน์เผยแพร่ ทำไม


เรื่องผมในบล๊อคเป็นที่เขียน ทางเมืองวิเคราะห์การเมืองทั้งนั้นแทบทั้ง 30 เรื่อง และเรื่องนี้ผมจะไปโพสน์ ทำกัน อย่างที่บอก นั่นแหละครับ ผมส่งไปทางส่วนตัว ผมยอมรับ แต่ไม่โพสน์เผยแพร่ ตามที่เขากล่าวหาแบน ผมก็ อยากถาม จุดประสงค์ เวปมาสเตอร์เหมือนกัน ไอดีเวปเตอร์นั้น ส่งข้อความให้สมัคร อย่างนี้ผุ้เล่นทำไม และผมสมาชิก คนอื่นเมื่อได้รั บข้อความเหล่านี้ จากเวปมาสเตอร์ ก็ สงสัยและกลัวแบนกันอยู่แล้ว และก็คงมีส่งให้ ต่อคนอื่นๆ ได้ดูอ่านกับตามปกติ เมื่อคิดว่าไม่ดี ห้ามเผยแพร่ไม่ได้ผมก็ไม่ใช่เข้าใจว่า ส่งมาให้ผมทำไมกัน เขาฉลาดกว่าผมเยอะ ลึกๆ เขาก็รู้ใจผม มั้ง ว่าเมื่อส่งให้ผมแล้ว ผมก็ต้องส่งให้คนอื่นๆ ตามธรรมดา เขาได้ นั่นแหละครับ ได้มีสาเหตุ แบน กันอีกแล้ว ไม่รู้ส่งมาทำไมกัน เป็นการส่วนตัว หากคิดส่วนตัวจริง เขาน่าจะส่งมานาม ไอดีบล๊อคน่าดีกว่า ไม่กดดันและถามส่วนตัวกันจริงๆ เพราะเวปเตอร์เอง ก็มีบล๊อคส่วนตัว ของตนเองอยู่ หากส่งหลังไมค์ มาเป็นการส่วนตัว ใช้ไอดี บล๊อคส่วนตัว ไม่ใช่ ไอดีเวปมาสเตอร์ ก็คงไม่ส่งต่อให้คนอื่นๆ หรอกครับเพราะนั่นมันเป็นการถามส่วนตัวกัน จริง แต่ใช้ไอดี เวปมาสเตอร์ ถามมา นี่ครับ มันจะเป็นส่วนตัวได้ไง ครับ ไอดีเวปเตอร์มันก็บอกอยู่แล้ว ครับมันเป็นเรื่องงาน เรื่องการบริหารบล๊อค ครับ (ผมจริงๆ หากผมโดนคนโรคจิต ส่งทางหลังไมค์ มาด่า ทุกวัน 3 นาที วันละหลายสิบครั้ง ผมก็ต้องเก็บไว้คนเดียวไม่ส่งไม่บอกใครหรือ เพราะเจอกับคำขู่บอกว่าเอาไปเปิดเผยให้คนอื่น ทราบทางส่วนตัวหรือไปปรึกษาหมอ ปรึกษาคนอื่น ผมต้องแบนไม่เนี่ยกับหรือ ผมต้องทนไว้ เพราะคำขู่ที่ว่า เอาไปเปิดเผยทางไหนก็แบนไอดี อย่างนี้มันใช้หรือผมอยู่ใน สังคมออนไลท์นี้ ผมเล่นเดียวซะที่ไหนละครับ มันก็ต้องติด สื่อสารกับคนอื่นๆ ครับ)3. http://www.oknation.net/blog/under  บล๊อคนี้ผมสร้าง เมื่อถูกแบน บล๊อคฟางเยี่ยหวี และก็ สมัครเข้าไปเล่นใหม่ ครับ เพราะผมไม่เหมือนเก่าแล้วครับ ทำใจได้แล้ว แบนครับก็ สมัครใหม่ได้เลย โดยยืมขอบัตรญาติ ที่เล่นเกมส์ที่ร้าน ผมถ่ายรูปด้วยกล้อง เพื่อเขาขอเอกสาร ย้อนหลังและก็ สมัครไอดี ไป ครับ อยู่ 2 วันก็ได้รับอนุมัติ ให้เข้าไปเล่น
โพสน์ เรื่อง " วิบากรรมของประชาชนกับว่าที่นายก คนที่ 25 "
 
และแสดงความเห็นไป 2-3 บล๊อค เป็นข้อคิดเห็น ส่วนตัวของผม เปิดมาเล่นได้ ไม่ถึง 2 ชม. โดนแบนออกจากระบบ สาเหตุการแบน ไม่ได้แจ้ง แต่ คงรู้กัน ว่าเป็น ผมจึงหมายหัว ออกจากระบบ หากเขาขอบัตรประชาชนผมพร้อมมีให้ เพราะผมขอบัตรเพื่อนมาสมัครเขามาเล่นอยู่ร้านผมทุกวัน และเขาเองก็เล่นเหมือนแต่เขาเขียนไม่เป็น ส่วนใหญ่ก็ยังอ่าน หรือแสดงความคิดเห็น เบาๆ แก้เซ็งและเขาอ่าน พวกบล๊อคไดอารี่ มากกว่า ฟังเพลงอะไรพวกนั้น ครับ ที่เขียนเรื่องนั้นผม ชอบใจและถูกใจมากๆ แม้จะเพิ่งมาและเขียนเรื่องนี้ ช้าไปนิดหนึ่ง ครับ แต่เหมือน ข้าวรอฝน ครับ ผมว่าหลายคน ที่ไม่เห็นด้วยกับเรื่อง นี้และคนที่ถูกแบน ถูกปิดบล๊อคไป หรือปิดตัวเองไป เมื่อได้อ่านข้อเขียน  คงซึ้งและดีใจมาก ๆ ที่มีคนด้วย และมุมมอง ที่เหมือนกันคล้ายๆ ครับ มันเป็นกำลังใจ ให้ชื่นใจอย่าง หนึ่งครับ ที่ผมบอกว่า เรื่องนี้ มาช้าไปนิดหนึ่ง เพราะหลายบล๊อค ประกาศเลิกไปแล้ว และคงมีหลายๆ คนแน่ ไม่เหมือนผม ที่ประกาศเลิก หรือโดนแบนไปแล้ว 2-3 ครั้ง กลับมา สมัครไอดี เล่นใหม่ เริ่มกันไหม่ แม้จะโดนแบน กี่ครั้งก็ คิดจะสมัครใหม่ ครับ ผมว่าหลาย ๆ คนคงยากจะทำใจ ครับ ยิ่งคนที่โดนครั้งแรก นะครับเรื่องแบนบล๊อค นี่ผมโดนมาแล้ว ครับ เหมือนฝันร้ายคอยหลอกหลอน จริงๆ ครับเพราะข้อเขียนแต่เรื่องๆ นั้นส่วนใหญ่ เขียนกันด้วยใจ ไม่ใครจ้างให้เขียน มันเหมือน พวกเนชั่น ที่เขียนเป็นปกติอยู่แล้ว เพราะต้อง ลงข่าวหรือลงคอลัมล์ ครับ เลยไม่คิดอะไร แต่คนนอกอย่างผมหรือคนอื่นๆ ที่ไม่ได้เป็นนักข่าว นักเขียน เขียนไปไม่ได้หวังขาย หรือมีรายได้อะไร เพียงเล่นหาเพื่อน แสดงความคิดเห็น แลกเปลี่ยนแนวคิด หนุกๆ กันไป อย่างนี้นะครับ กว่าจะเขียนได้สักเรื่อง ต้องนั่งแต่งแล้วแต่งอีก คิดแล้วคิดอีก หาข้อมูล ทางเน็ต บ้างๆ ไปถ่ายรูป มาบ้าง กว่าจะลง สักเรื่องใช้เวลาพอสมควรฉะนั้นเรื่องที่เขา  ส่วนใหญ่ กลั่น จากความคิดกันมาแล้ว พอโดนแบน ปั๊บเรื่องนั้นก็ อยู่ในหัวสมอง ครับ ยิ่งผุ้หญิง โอ้ยรับรองเลย ทรมาร มากๆ ครับ ผมว่ายิ่งกว่าอกหัก รักครั้งแรก อีกครับ ผมลองเปรียบเทียบและคิดถึงตัว ผมเอง ผมเจ้าของร้านเน็ต ผมเล่นตั้งหลายบล๊อค มีหลายที่ เล่นทั้งเวปบอร์ด เกมส์ ต่างๆ มีประสบการณ์โดนแบน มาเยอะๆที่เป็นไอดีเกมส์  ผมยังทำใจ ไม่ค่อยได้เลย เมื่อโดนแบน ที่เนชั่น ครั้งแรก มันแวป เข้ามาคิดในหัวสมอง ทุกเวลา ครับ ยิ่งไม่มีที่ระบายอีก มันยิ่งอัดอั้น ขนาดผมเล่นเกมส์ออนไลท์ ทั้งวัน เล่นเวป บางทีเข้าคิดในหัวสมองเลย ครับ เพราะมันฝังหัวคิด มันลืมได้ยาก ตั้งแต่เรา เริ่มคิดจะเขียนเรื่องต่างๆ และเขียนลงไปแล้ว อ่านความเห็นคิดเห็นของคนอื่นๆ ต่างๆ มันอยู่ในความทรงจำ ตลอดครับ มันเหมือนเรากลายเป็น คนมีป้มด้อย ยอมแพ้ ท้อถอย ไปซะงั้น ครับ ผมเชื่อนะครับ บางคนที่เขียน ไว้อาลัย ตอนนี้แล้ว อยากจะร้องไห้ ครับ และบางคนก็บอกว่า ฝันถึง คิดถึง มันจะบนอยุ่ในหัวสมอง ผมว่าคล้าย คนอกหัก จากรักครั้งแรกพบ ครับ
 
เรื่องนี้ ขนาดผมเอง เห็นเรื่องที่ เขียนตอนแรก ผมยังเศร้า ซึมเลย รับ กับเหตุการณ์ นี้ ครับ ยิ่ง คุณปฐม นี่ผมไม่รู้นะ เขามีประสบการณ์ คงสักพักหนึ่ง แต่ คุณปฐม เล่นมายุคแรก พร้อมกันผม นะครับ เขาเล่นก่อนอยู่ 2-3 เดือน ผ่าน การบล๊อคล่ม บล๊อคหาย เขาก็ยังคนยืนระยะ ต่อมาได้ ถ้า จำได้ ครั้งหนึ่ง ที่เขา พัฒนา โปรแกรม แล้วบล๊อค หลายไปหลายบล๊อค มากบางคน เข้ามาโวยวาย และก็หยุดเขียนไปเลย ของปฐม เองบล๊อคก็ หายไปทั้งบล๊อค บล๊อคปฐม นั่นเขาสร้างใหม่ เมื่อก่อน บล๊อคเขา ชื่อ พยัคร้ายบางคลองหลาง คนอ่านเยอะเช่นกัน ครับ อยุ่อันรองจาก คุณสุทธิชัยด้วยซ้ำครับ แต่เขาสร้างบล๊อคใหม่ มาเล่นต่อ เมื่อดู บล๊อคคุณสายลมที่พัดผ่านมา ข้อเขียนส่วนใหญ่ ออกหวานๆ แนว กลอน ไดอารี บล๊อคโดนแบน หลายไปอย่างนี้ ผมยากยิ่งกว่า จะทำใจได้ ยิ่งกว่า ผมซะอีก เพราะของผม เป็นแค่ ส่วนใหญ่ บล๊อคข่าว วิเคราะห์ การเมือง ผ่านไปวันๆ หนึ่งเท่านั้นเอง ก็ยังยากจะทำใจเลย ครับ ล่างฟานหวิน 954 + ฟางเยี่ยหวี 25 +30  ผังปาน +1 เรื่อง ที่หายไปหมดครับ
 
 
ลองดู สโลแกน ของระบบผุ้นำ ในเนชั่น ซิครับ  ส่วนใหญ่ เปิดกว้างกับ ความคิดเห็นรอบ ด้าน ทั้งนั้น ครับ แต่การบริหารบล๊อค ของเวปมาสเตอร์ ผมว่า สวนทางกับสโลแกน ระบบดับผู้บริหาร เนชั่นหมด เลยครับ ที่แบน บล๊อคกลุ่มที่ไม่เห็นด้วย เหมือนเป็นการปิดปาก ออกไปซะแทบหมด ครับ หากเป็นอย่างนี้ นานๆ ก็เหมือนกันเล่นลิเก ยอวาที กันนะครับ
 
" ได้ครับพี่ ดีครับผม เหมาะสมครับท่าน"
 
เป็นลักษณะการบริหารทางธุรกิจ ที่ลูกน้องคุยกับเจ้านาย ครับ แต่คงไม่เป็นอย่างนี้หรอกครับ เพราะชื่อเสียง องค์กร เนชั่น นั้น โดยรวมภาพรวม แล้วเป็น สื่อที่มีดีคุณภาพ มากๆ ครับ และระดับผู้บริหาร คุณสุทธิชัย คุณเทพชัย เองผมได้ดูจากสื่อ โทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ ต่างๆ เขามีบุคลิค ลักษณะเปิดกว้าง รับฟัง ความคิดเห็น และรับ ได้ทุกสถานะการณ์ ต่างๆ และมีจุดยืน อุดมการณ์ ของตนเอง สูงมากครับ หลายคนเข้ามาเล่น ในเนชั่น เพราะศรัทธา คุณสุทธิชัย คุณเทพชัย อย่างอ่านข้อเขียน เขาอยากฟังการวิเคราะห์ ข่าวแบบ ชัดเจน ใกล้ชิด เสนอความคิดเห็นได้ ตรงๆ ในบลีอค ผมเองแรกๆ ในบล๊อคคุณสุทธิชัย คุณเทพชัย ไม่กล้าแสดง ความคิดเห็นด้วยซ้ำ เพราะเห็นเขาเป็นผุ้ใหญ่ มีชื่อเสียง ทางสังคม แต่พอนานๆ ก็กล้าไปแสดงความคิดเห็น 
หรือหลังไมค์อย่างนี้ ผมก็ไม่เข้าใจว่า เขาใช้ไอดีเวป มาสเตอร์ ส่งมาในนามส่วนตัว ได้อย่างไร
 
เหมือน ลอง คิดๆ ดู เล่นเวปที่ไหน อยู่ๆ เวปมาสเตอร์ ส่งคำถามมาถาม คุณนี่มาเล่นที่นี่ ทำไม ทำไม่ไปเล่น ที่อื่น ที่มีเยอะแยะ ผมว่า เองก็ ต้องแปลกใจ และงง ว่า เขาส่ง มาทำไมกัน และก็ต้องปรึกษา เพื่อน บอกเพื่อน ทางส่วนตัว คงไม่มีใครไปโพสน์ ประจาน เวปมาสเตอร์ ตนเองในบล๊อค หรอกครับแต่ ต้องถาม ต้องคุยกับเพื่อน เพื่อระบาย แลกเปลี่ยนความเห็น ว่าเขาส่งทำไม คิดอะไร ว่าการห้าม ส่งกันส่วนตัวเหมือนบล๊อคผังปาน นั้น แหละครับ ผมสมัคร โพสน์การเมืองไปเรื่องหนึ่ง เขาแค่สงสัย ว่าผมเป็น เขาแบน ครับและก็ เป็นจริงๆ นั่นแหละครับ แต่ผมไม่บอกใครเลย ครับว่า เป็นผม มันคนเลขประชาชนกันแล้ วและผมพร้อมบัตรประชาชน คนรับผิดชอบให้ ตามที่ผมบัตร ไปสมัครนั่นแหละครับ เขาไม่ได้ ถามให้ผมยืนยัน บัตรครับ


หากให้ยืนยัน ถ้ามาพบกันจริง ผมยังให้พบได้เลยให้พบยังได้เลย ครับเพราะเป็นญาติผมทั้งนั้น ที่เอาบัตร มาเและเขาเล่น อยู่กับผมนี่ครับ เพียงแต่เขาเล่นวัน ชม. เพราะเล่นก็ต้องเล่น ค่าเล่นเครื่อง ผมนะครับ ผมเปิดบริการ ทางด้านร้านเน็ตไม่ได้เล่นฟรี ที่ให้ฟรี ก็แถมๆ หยวนกันไป ตามประสาคนกันเอง แต่ไม่ได้เล่นมากเหมือนผม ที่เล่นได้ทั้งวันเพราะผมเป็นเจ้าของร้านไง ครับ  ผมจึงการตามแบนกันไม่ถูกต้อง ผมบอกเพื่อนเมื่อวานว่า บัตรนาย ที่ให้สมัครให้เมื่อวาน ในโอเคเนชั่น เล่นไม่ได้แล้วนะ พี่เล่น โดนแบน ไปแล้ว  ไม่น่าทำกันอย่างนี้ จริงๆ นะครับถ้าขอยืนยัน ขอบัตรประชาชน เป็นรูปถ่าย หรือสแถนภาพ แล้วผมไม่มีให้ อย่างนี้ผมยอมรับครับ แต่นี่ไมได้ขอเอกสาร อะไรเลย และผมก็ไม่ได้ ผิดกติกา อะไร เลยแบน ผม บล๊อคผังปาน  โดยไม่มีสาเหตุ และเหตุผล ครับเพียงแต่ สงสัยว่าเป็นผม เท่านั้น ที่นี่ผมเล่นเกมส์ หรือเล่นแล้วอะไร ก็แล้ว แต่ มีคนขอเล่นเสมอ โดยขอไอดีผม นี่แหละครับ เพราะเขาไม่เล่นนาน หนุกแป๊บเดียวก็เลิก เพราะเล่นเสียเงินครับเพียงแต่เล่นหนุกๆ ช่วยคราวไป และเขามาขอเล่น บ่อย ครับ เพราะอ่านข่าวสารแล้ว แสดงความเห็นก็มันดี ครั บและผมเก็ พยามดึงให้ หลาย คนเล่นๆ เพราส่วนหนึ่ง ผมก็ พยามเลิกเล่นเกมส์ และมาเล่นเน็ต เล่น เวปบอร์ด เหล่านี้แทน อยู่ครับ
 
เขาเขียนก่อน  ไปวันหนึ่ง เขาเตี้ยม คุณชาลี นั่นแล้ว เขารู้จักเป็นเพื่อนสนิทกัน ผมได้ส่งเมลล์หา และผิดหวังเขามาก เขาเป็นจังหวัดเดียวกับบ้านผม เคยเขียนบล๊อค บอกที่นั้นว่าเป็นหลายเจ้าอาวาส วัดพระธาตุ วัดคู่เมืองนครศรีฯ ซะด้วย การเขาเขียนซ้ำเติม คนอื่นอ้างธรรมซะสูงส่ง มองคนอื่นแง่ร้าย คอยรับใช้ เหมือนประจบประแจง เล่นละครตบตา ยังกะจิ้งจก เปลี่ยนสีกระทันหัน  เหยียบคนอื่นเพื่อความเด่นดัง ของตนเอง เตี้ยมกันก่อนซูเอี๋ยกัน อย่างนั้นใช้ที่ไหน จุดยืนตนเองไม่รู้อยู่ที่ไหน กลับไปกลับมากลับกลอก เตี้ยมกันอย่าง มันเล่นลิเก ครับ สังเกตุครับ พอเขาโพสน์ เรื่องเสนอยกจัดบล๊อคออฟเดอร์ เมื่อวาน วันนี้ ทางเวปเตอร์ ประกาศที ขอยกเลิกจัดเพราะมีคนเสนอให้ยกเลิก มันเตี้ยม เล่นลิเก หลอกลวงโลกทำเหมือนธรรมโม อ้างหลักธรม อะไรต่าง หาว่าคุณไม่หลักโลภ โกรธหลง อะไรพวก แต่ตนเองไปเตี้ยม เขาอย่างนี้ น่าอาย ยิ่งกว่า ที่ไม่เล่นชื่อ เหมือนความเห็นหนึ่งว่า นั่นครับ มือสากปากถือศีล พวกถือธรรมมะ จอมปลอม พูดกระทำ เหมือนผายลม นะครับ อ่านสองเรื่อง  เรื่องหมอกในใจ ลงตอนเช้ามา เป็นวางตัวเป็นใหญ่ แล้ว แต่เขียนเสียดสี กระแทกกระทั้น ยังกะเด็ก ปรับสีกระทันหัน เร็วกว่าเหมือนจิ้งจกตัวเมีย หรือปลาไหลซะอีก ครับ ไปด้านๆ น้ำขุ่น ๆลืม คำพูดความเห็น ข้อเขียนตนเองที่โหวตกับด้วยซะตอนแรกซะ ครับ มันไม่ด้วยแต่มันไปโหวต ไปเชียร์ เหมือนกัน แต่หลังมากลับกลอก ซะงั้น เห็นแต่สร้างเด่นดัง บนความทุกข์ ของอื่นๆ เขาเรียก เหยียบศพ ขึ้นเพื่อยกชู ตนเอง ขึ้นเด่น ไปนั่งสมาธิ พิษจารณ ตนเองได้ครับ เหมือนข้อเขียน มาบอกว่า นั่งพิษจาณา คืน ตอนเช้ามาเขียนเรื่องหมอก มันโลก นะครับ คนมีคุณธรรม มีธรรมะอยู่ใจ เขาไม่เขียนเสียดสี กระแทก กระทั้นกันอย่างนั้น หรอกครับ  ว่าจะเขียนเรื่องนี้สุดท้าย วันนี้ก็ประกาศ ยกเลิกไปแล้ว ครับ ขอเอ่ยไม่เอ่ยนะครับชื่อ นะครับ ผมได้ส่งเมลล์ไปว่าผมผิดหวัง ข้อเขียนเขามากๆ ที่อ้าง ตนเองมีธรรมมะเหมือนสูง ส่งแต่เหยียบย่ำซ้ำเติม เสียดสี คนอื่น และไร้จุดยืน ผมถาม หากคุณไม่เห็นกับ การจัดบล๊อคออฟเดอะเยียร์ แล้วคุณเข้าโหวตและ ทำไม่เขียนเรื่องนี้ตั้งแต่แรก และมาเขียนเหมือน คนอื่น มีกิเลศ ตัณหา อยากได้ ไอพ๊อต เกียติยศชื่อเสียง ตอนเขาโหวต ชื่อตนเองไปด้วยแต่คะแนน น้อย ทำไม่ถอนตัว ออกเมื่อไม่เห็นเห็นด้วย และไปโหวตทำไม เมื่อขอให้ยกเลิกไม่เห็นกับการจัดตั้งแต่ต้น ก็น่าจะเสนอความเห็นไป ตั้งแต่ต้นว่า ให้ยกเลิก หรือประท้วงไม่ร่วมโหวตไปเลยก็ได้มาเขียนเติม คนที่ไม่เห็นด้วย กับกติกาที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาจนสับสน บางคนเสนอความเห็นว่า กติกาเป็นกติโกงกติกรู ด้วยซ้ำ ออกจากบล๊อค ปิดบล๊อคไปหลาย คนแล้ว เขียนว่า วันหมอกเริ่มจากหาย เปรียบเทียบซะเหมือนเพราะบล๊อคโดนปิดไปหลายราย ทั้งปิดตนเองด้วย มันเขียนเห็นแก่ตัว นะครับ เขาเป็นเพื่อนซี้ กับคุณชาลี นั่นแหละครับ มันเขียนเตี้ยมกันมาก่อนเป็นเล่นเซปะตะกร้อ คนหนึ่งตั้ง คนหนึ่งชง คนหนึ่งตบ นั่นแหละครับ เขียนประจบ สอพลอ เอาใจ เหยียบย่ำซ้ำเติมคนอื่น คนอื่นว่าเขา เหล่านั้นมีหมอกในจิตใจ อ้างธรรมมะหลักธรรมมากมาย เขียนได้อย่างไหรว่า หมอกลงทำให้บล๊อคเขาชื้น เหมือนจะบอกว่า คนไปพ่นน้ำลาย แสดงควมเห็นไม่เห็นด้วยในบลีอคเขา แสดงความเห็นในบล๊อคเขามาก มากมาย มันใช้ได้ ที่ไหน ครับ คนที่ไม่เห็นด้วยและที่ถกเถียง เขาไม่มีหมอกอะไรบังจิตใจ หรือมีเลศตัญหา หรอกครับ เขามีธรรมะคุณธรรมพอๆ กันนั่นแหละ ครับ
 
ปัญหามันอยู่กติกา มันสับสน กติกา ที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา นะครับ ไม้ปักขี้เหลน ใครกระทุ้งที่โอนเอน เอียงตาม หรือ ธงปลายเสาร์ แล้วแต่ทิศทางลมพัดไปทางไหน โดยเลยว่า ใช้ไอดีเวปเตอร์ โพสน์ความเห็นตนเอง ที่เป็นกติกา เก่าไว้ อย่างไร ก็ไม่ได้ลบ คิดว่าเปลี่ยนใหม่ แล้วรับรู้กัน แต่กติกาเดิมที่ประกาศไว้ มันคาราคาซังอยู่ใน ความเห็นเลยครับ และคำชี้แจง ที่เขียนชี้แจงมาได้อย่างไร ในไอดีเวปของเวปมาสเตอร์ โพสเขียนช่วงหนึ่ง ข้อ.2.2  2.2) " โหวต หรือ Vote" เป็นชื่อหัวเรื่องของกิจกรรม มีความหมายโดยรวมตามที่สมาชิกบางท่านได้อธิบายไว้แล้ว แต่ในรอบแรกเป็นการเสนอชื่อก่อน จึงใช้รวมกันว่า " โหวตเสนอชื่อ" ในประโยคนำของเนื้อหาหลายจุด ส่วนในประโยครอง เป็นการตัดคำซ้ำซ้อนของภาษาออก (และผิดหลักคำไทยปนอังกฤษ) เพื่อความกระชับ และรับรู้ว่าผู้อ่าน คงจะเข้าใจ " สาร" นอกจากว่า "ไม่ได้อ่านโดยละเอียด...เข้าใจว่า...และเข้าใจไปเอง"" โหวต หรือ Vote" ... และโหวตคือการเสนอชื่อ ....เข้าใจว่า....และเข้าใจไปเอง ผมถามแค่ง่ายๆ สั้นว่าเมื่อโหวตเสนอชื่อ ทำไมต้องโหวตเสนอซื้อซ้ำๆ กันเยอะแยะหลายคนขนาดนั้น มีแค่คนเดียวไปเสนอชื่อให้ ก็มีสิทธิ์ ติดใน 1 ของ 85 คนไปแล้ว ไม่เห็นต้องไปเสนอชื่อซ้ำกับคนที่เสนอ ชื่อไว้แล้วเลย มันสับสนไปเปล่า  และที่อ่านในกระทู้ทั้งหมด ที่ไปโหวตกัน ทำไมถึง เข้าว่า...เข้าใจไปเอง ผิดกันขนาดนั้น แทบทุกคนที่เข้าไปโหวต คนที่ไปโหวต ก็ใช่เด็กอนุบาล ที่จะไม่เข้าใจกัน ผมก็งงกับเรื่องนี้ ยังไม่เห็นมีใครให้ความเห็นที่นั่นสักคนหนึ่ง ว่านี่เป็น การเสนอชื่อไม่ใช่การโหวตออฟเยอร์ชิงรางวัล กันจริง ๆ ผมนั่งอ่านดู แต่ละ โหวตให้ ตัดเป็นคำสุดท้าย ในการโหวต กันแล้ว ทั้งนั้น และทำไมสมาชิก ทั้งหมด ที่ไปโหวต เข้าใจว่าเป็นโหวต กันสุดท้ายกันแล้ว ทั้งนั้น หากเป็นแค่ การเสนอชื่อ  ก็เสนอไปหลายคนๆ ไม่เห็นจำเป็นต้องคิดตัดสินใจกันมาก เสนอไป เพราะยังต้องไป แข่งขันกันอีกทีหนึ่ง แต่เรื่องนี้ช่างเถอะ (แต่อยากเตือนความทรงจำเวป มาสเตอร์ ไปอ่านความคิดเห็นของตนเอง ที่ 23 ตอนท้ายที่บอกว่า ขอบคุณสมาชิกที่เสนอความเห็น แต่ทุกๆ ความเห็นที่เสนอ ของนำปรับปรุง ในปี ต่อๆ ไป ครับ  คำว่า ในปี ต่อๆ ไป  คำนี้ ก็ชัดเจน ไม่มีไทยปนอังกฤษ อยุ่แล้วครับ ว่าไม่ใช่ปี แต่เป็น ปีหน้า ครับ  ซึ่งหากยึดคำพูด ความเห็นของเวปมาสเตอร์เอง ในตอนแรก ที่เสนอไปตามนี้ ต่อให้ เตี้ยม ชงกันตบ กันเหมือนเล่นตะกร้อเซปะ ตะกร้อ ก็ไม่สามารถ ลบอย่างกติกา การโหวตปีนี้ได้ครับ เพราะได้เขียนบอกไว้แล้วว่า ความเห็นอื่นๆ ทุกความเห็น เอาไปใช้ในปี ต่อๆ ไป ครับ คือ ปีหน้าครับ ไม่ปีนี้ หรือปี ที่ผ่านมา ครับ

ผมเลย ส่งเมลล์ ให้เขาว่า หยุดเขียน ซ้ำเติม อื่นได้แล้ว เพราะส่วนหนึ่ง เขาเคยเขียนมาบอกผม ว่าเขาเป็น นครศรี บ้านเดียวกับผม แต่มันใช้ได้ จริงๆ นะครับ ที่คนคอน ไปกระทำซ้ำเติม อย่างนั้น ครับ มีอีกหลายคน ที่บ้านอยู่บ้านเดียวกับ เขาเขียน ดีให้ความเห็นดี  เปรียบเทียบ เรื่องการ แบ่งเงินแม้เพียงเล็กน้อย ก็ยุติกรรม กติกา อย่างไร ก็ต้องอย่างนั้น ไม่เช่นนั้นจะมีปัญหา หรือเขาให้ความเห็น เปรียบเทียบ บอลแข่ง ขัน กัน หมดเวล า กรรมการ ยังไม่เป่านกหวีด คนเชียร์ ก็ด่ากรรมการ เป็นธรรมดา แต่ สำหรับคนที่ผม ส่งไปหา นั้นมันใช้ได้ จริงๆ ครับ เรื่อง หมอกโอเคเนชั่นเริ่มจากหาย และเกริ่น มาลง กระทบ ทำให้บล๊อค ชืน แฉะไปด้วย คงเปรียบว่า คนที่ไม่เห็นกรณี  ที่เขาเขียนเรื่อง ก่อนจากนี้ ของให้ยกเลือกนี้ ทำบล๊อคเขาชื่น เหมือนไปด่า เขานั่นแหละ และหมอก เหมือนคนที่เห็นด้วย เป็นหมอก คนพวกออกไป จะทำให้ สถานะการณ์ สดใสเขียนมาได้อย่างไร อย่างนั้น เหมือนบล๊อคอื่นเป็นคนเลวร้าย สร้างความปั่นป่วน มันปั่นป่วน เพรวะมาสเตอร์เอง ออกกติกาไม่เข้าใจ และคนที่ไม่เข้าใจไม่เห็น ด้วยก็ไปแบนบล๊อคเขาไป แทนที่จะอธิบาย
 
เป็นข้อเขียน ที่ใช้ คำ สำนวน เสียด สี เพื่อน บล๊อค ที่ออกไป หรือโดนปิด นะครับ มันใช้ที่ไหน กันครับ เมลส่งเมล์ ไปบอกเขา
ว่าผมผิด หวัง กับ ข้อเขียน และพฤติกรรม เขามาก ทีหลง คิดว่า เป็นผุ้ใหญ่ เพราะเห็นในบล๊อค ชอบเขียนอ้างธรรมะ ที่ไหน ธรรมะจอมปลอม มีแต่รู้หลักธรรม ข้อเขียน ที่คัดลอกมา แต่ไม่ปฎิบัติ มันแย่ นะครับ ผมเห็นว่า มันแย่ ที่เขียนซ้ำเติม กลุ่มคนเหล่า นั้น เขากลุ้มใจ ไม่สบายใจ กันพอรู้แล้ว ลองโดน แบน บล๊อคดูสักครั้ง แล้วจะรู้ว่า ฝันร้าย ที่ตามหลอกหลอน เป็นปีๆๆ นั้น เป็นอย่างไร ครับ ดูสโลแกน ในบล๊อค ของผู้บริหารเนชั่น ครับ เขาพร้อมจะรับฟังทั้งนั้น แต่เวปมาสเตอร์ไปกระทำสวนทาง กับสโลแกน เหล่า นั้นไปซะ หมดเลย ทุกเรื่อง ครับ ไม่ฟัง ไม่อธิบาย ไม่ตอบคำถาม เดินหน้า ใครเห็นต่าง แรงๆ แบนออกไปอย่างเดียว 
เทพชัย หย่อง
เวทีสำหรับทุกความคิดและทุกความเห็น
Permalink : http://www.oknation.net/blog/yong
สุทธิชัย หยุ่น
เวทีแลกเปลี่ยนความเห็นว่าด้วยเหตุการณ์บ้านเมืองของเราอย่างเปิดกว้างและรอบด้าน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/black
Darknews
นำแสงสว่างสู่ทุกมุมมืด ขุดคุ้ย วิเคราะห์ ตีแผ่ทุกความจริงที่ถูกปกปิด ในเวอร์ชั่นใหม่เว็บบล็อก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/darknews
 
 
ช่วงนี้สถานะการณ์ ไม่ค่อยดี นะครับผมโดนหมายหัว ด้วยนะครับ เลยยังไม่สมัคร ให้เสียบัตร ประชาชน ไปฟรี ครับ คิดว่า เงียบสักพัก จะสมัครเข้าไปเล่นใหม่ครับ อย่างที่ผมบอกครับ ผมยังมีทัศนะคติ ที่ดี ต่อเนชั่น อยู่ครับ ปัญหา นี้มันเกิด ไม่ได้เกิดจากเนชั่น
แต่มันจากผุ้ดู แล บล๊อคครับ ไม่เกี่ยวกับ ผุ้สื่อสาร คอมลัมล์นิส อื่นๆ ครับ มันมีปัญหา วิจารญาณ ของเวปมาสเตอร์ นะครับ ที่เหมือนกับ ยังไม่มีประสบการณ์ การใช้อำนาจดุยพินิจ ของตนเองหรือการควบคุมอารมย์ สถานะการณ์ หรือมองเหตุการณ์ ต่างๆ นะครับ ไฟกำลังจะลามทุ่ง แทนที่จะป้องกัน วางระบบฃี้แจง แจ้งกติกา กลับแบน บล๊อค สร้างเงื่อนไข ให้เป็นไฟลาม กันต่อไป หลายๆ สาเหตุ มันซ้อนปัญหากันไปหมด ปัญหา มันเป็นมุมมองวิสัยทัศน์ ของเวปมาสเตอร์ด้วยครับ ที่ทำอะไรเหมือนเล่น เด็กๆ  เขาทำกัน ตามอารมย์ ตนเอง ครับ ไม่พอใจ ก็แบน อยากแบนใคร ก็แบน สนองอารมย์ตนเอง คงไม่ได้ครับ
 
การแบน บล๊อคเป็นเรื่องใหญ่มากๆครับ เพราะแบนแล้วข้อมูลที่เขียนไป เอาออกมาก็ไม่ได้ เท่าที่กับที่เขียนไปสูญเปล่าหมด ปกติที่เขาแบนกัน พาดพิง สถาบันอย่างใหญ่หลวง และต่อเนื่องจากพฤติกรรม โน่นแหละครับ หากไม่ใช่เรื่องนี้ ส่วนใหญ่ เขาหยวนๆ ปล่อยๆไป ถามสถานการณ์ สักพัก ผ่านไป เดียวมันก็หยุด และเงียบไปเองครับ แล้วก็มีเรื่องใหม่กันอีกนะครับตามปกติ เรื่องสถาการณ์ ต่างๆ เกิดขึ้นได้ทุกวัน หากมีนิดๆ หน่อยแบน มันเสียอารมย์ เป็นการเหมือน สร้างตราบาป ให้คนอื่นๆ ด้วยครับ จริงๆ แบนี่หากไม่หนัก ไม่ยุติธรรม และเรื่องง่ายๆ เล็กน้อยๆ มันเป็นการสร้างตราบาป ให้กับ จิตใจ คนอื่นๆ ครับ ผมเล่นเวป เน็ตมา ไม่เคยโดนแบน ที่ไหน ปกติ มีบ้างเต็มที่ ภาคฑันธ์ ห้ามกระทำอย่างอื่นๆ ใช้สิทธิได้สมบูรณ์ อาจสัก 30 วัน 10 วันนี้ ครับ แต่แบน ทั้งไอดี ยกไอดี นี่ไม่เคย ครับ ว่าที่ไหน แม่แต่เกมส์เที่เปิดบอท แล้ว จีเอ็ม จับได้ จึงแบน แต่บางตัว ก็  ส่งเอกสาร ขอคืนเขา ได้ ครับ แต่นานๆ สักพักหนึ่ง ครับ หรือได้คืนแค่บางส่วน ครับ เพื่อให้ได้เล่นกันต่อครับ ทั้งที เปิดบอท มันเป็นการผิดกติกา ร้ายแรง ของเขา
 
แต่ทำไง ได้ ครับ มันก็ ต้องหยวน กันบ้าง ไม่เช่นมันก็ไม่เล่น ละครับ เขาอาจแบน ไป 5 เดือนอย่างเนี้ย เป็นทำโทษ ค่าเปิดบอท ครับ แต่ ที่นี้ โอเคเนชั่น มี่ได้ ชื่อว่า สื่อเสรี พร้อมรับ ฟังแนวความคิดเห็น ที่แตกต่างๆ อย่าง ครบด้าน อย่างสโลแกน นะครับ ผมโดนแบน ถาวร บลีอคไปแล้ว 3 บล๊อค ครับ ซึ่งถ้าพูดย้อน มันก็แทบไม่น่า จะเป็นได้ นะครับ แต่มันก็เป็น ไดัครับ บางที ก็ นึก ขำๆ ครับ กับแนว คิด ของเขา ที่แบน ออกแหลก เช่น นี้ ครับ


บางทีเขียนไป คิดไป บ่น ไปยาวอีกครับ ขอโทษครับ ที่รบกวนเวลา  ขอบคุณครับ ด้วยครับเคารพ ขอบคุณมากครับ ที่ให้โอกาศ ผมเขียน บ่นไปอีกครั้งครับ เขียนเสร็จ รู้สึกสบายใจ ขึ้นเยอะครับ ผมเคยเขียนเรื่องนี้ ตอนแบน บล๊อคล่างฟานหวิน ใหม่ครับ เขียนระบายเล่น จนสมุดบัญชี เล่มหนา หมดเป็นเล่ม ๆ ครับ สุดท้ายผมก็ โดน ถังขยะ ทิ้งทั้งเล่ม แล้ว ก็ มานั่งเล่น เกมส์ออนไลท์ ครับ มีคนส่งเมลล่หาผมว่า ผมไปโพสน์ ที่เวปเสรีไทย เกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะมันแบน ผมหมด ครับ จะคุย เสนอความเห็นได้ ไง ครั บผมส่งเมล์ ไปทางเวปเตอร์ มันก็ไม่ยอมตอบคำถาม ใดทั้งสิ้น คนส่งเมลล์หา ผมบอกว่า คุณชาลี พูดกับผุ้หญิง ไปส่งข่าว เรื่องผมเอาเรื่องนี้ มาโพสน์ ทีเวปบอร์ด เสรีไทย บอกว่าจะไปความตำรวจจับ และคนนั้นก็เตือนว่า อย่าใช้เมลล์จริง ชื่อจริงไปติดกันเนชั่น เพราะเขาจ้องจะเห็นงานผมทางกฏหมายจริงๆ มันคงเป็นข่าวที่ผม ได้นะครับ และให้ตักเตือนคนที่ผมไปบัตรไป สมัคร ไม่ต้องตักเตือนอะไรหรอกครับ บัตรที่สมัครไป ทั้ง 3 ใบ ติดต่อมาได้ครับ ก็ถึงหมด ครับ เพราะเจ้าเขารู้ เขามาคนเดียว ในการเน็ตหรือเอาเล่นเกมส์ ติดต่อ ผมก็รับผิดชอบหมด ครับ ทุกใบครับ เพราะผมใช้บัตร แทนเขาเป็นส่วนใหญ่ แม้เขาจะเล่นด้วย แต่ก็เล่นน้อยกว่าผม เพราะมันเล่นละ 2-3 ชม.เอง ส่วนผมเล่นตลอด และก็เป็นญาติๆ ผมทั้งนั้น ติดมาก็รู้กันหมด และถึงผม ส่วนเบอร์โทร ที่ให้นั้นไม่ใช่ เพราะ
ผมจะไม่เบอร์จริง เน็ต เพราะไม่อยากรับสาย พวกโรคจิต โทรกวน ไม่ต้องหลับต้องนอนกัน และ อีเมลล์ นี้ก็เป็น เมลล์ จริงๆ ครับ ต่อบริษัท ต่างๆ หรืองานที่สำคัญ ก็ใช้เมลล์ นี้ครับ และก็มีหลายเมลล์ นั่นแหละครับแต่ เมลล์นี้เป็น เพราะเมลล์อื่น นานก็ลืมรหัส ครับ หากฟ้องเรียกค่าเสียหาย หมิ่นประมาทหรืออะไรแต่ ผมก็ไม่มีปัญหาจ่ายหรอก ครับ ก็คงนอนเฝ้า เข้าเรือนจำ เป็นยามแทน นะครับ ก็ไม่ปัญหาครับ ว่าไปตามกฏหมาย ตามคดี ผมทำผิดก็พร้อมจะรับโทษ และชดใช้ให้ ไม่มีเงินให้ ก็รับไปตามกฏหมาย ก็ว่าอย่างไง ก็อย่างนั้น ครับ
-----------------------
ผมซึ้งใจมากครับ อ่านแทบน้ำตาไหลครับ จริงๆ แต่ไม่ไหลครับ เข้มพอครับ ผมประทับใจกับข้อเขียนของคุณด้วยและชื่นชมในความ กล้าหาญ ที่จะเขียนเรื่องนี้ ตามความตามมุมของพี่นะครับ  ผมบล๊อคเดิมที่เขียนอยุ่ที่ นั่นก็สมัครเล่นมาตั้งแต่เขาเปิด บล๊อคกันแรก บล๊อคเดิม บล๊อคล่างฟานหวิน ครับ แต่บล๊อคนั้นโดนแบน ออกแล้ว ถ้าพูดไป ตอนนั้นคือ ข้อหาไม่สุภาพครับ บล๊อคเดิมผมเขียน 954 เรื่อง เพราะเล่นก่อนและช่วงแรก มีเรื่องให้เขียนเยอะ คนน้อย เรื่องให้ เขียนก็ไม่ซ้ำกับคนอื่นๆ ที่เขียนส่วนใหญ่ผมอ่านเรื่องนี้ทำให้ปลื้มใจ มากครับ ผมไม่ผิดหวังกับ จริง ที่มีความคิดเห็นตัวของตนเองครับ และมีเทคนิค วิธีการนำเสนอ ได้อย่างแยบยล มากครับ เป็นการสร้างสรรค์ ครับ และ ก็กล้าที่เขียนหรือโดนแฮนตี้ จาก  อีกกลุ่มหนึ่งที่อยู่ฝ่ายตรงข้าม เห็นต่างเช่นกัน ปิดความเห็นนั้น ดีแล้ว ข้อหาแบน นี้ รุนแรงมาก เหมือนกันประหารชีวิตคน หรือไอดีหนึ่งไป ฉะนั้น เรื่องแบนไอดี เป็นเรื่องใหญ่ สุด ๆ และเรื่องแบนส่วนใหญ่ จะเป็นเพราะสาเหตุ การโพสน์ พาดพิงสถาบัน ความมั่งคง ซึ่งเป็นเรื่องระดับชาติ เขาจะถึงแบน ส่วนข้อความที่ไม่สุภาพ หรือพาดพิง กันใน ความเห็นส่วนใหญ่จะออก ในรูป การลบ ความเห็น หรือเรื่องนั้นออกไป หรือตักเตือน กันมากกว่า ให้เข้ารูปเข้ารอย หรือภาคทัณน์ บน จะไม่แบนแบบ ง่ายๆ อย่างนี้ครับ

 
แต่นั่นแหละครับ ได้ ความสนุกความคิดเห็น ต่อประเทศโดยรวมเท่านั้นหรือแทบไม่ผลอะไร เพราะใครจะเชื่อความคิดเห็นเรา เพราะเราใช่ว่าเป็นนักเขียน หรือเป็นผุ้ที่แรงดึงดูด จูงใจ อะไรเลย ครับ บล๊อคฟางเยี่ยหวีของผมเขียนไป ตามปกติ ทางเมืองผมเขียนที่นี่แล้วไปโพสนท์ แสดงความเห็นทางการเมือง ประชาไท บ้างราชดำเนิน บ้างเสรีไทย บ้าง ตามปกติ หากเป็นอย่างนี้คงไม่มีอะไร เมื่อวันที่ 4/01 ผมเข้าไปหน้าบล๊อคข้างหน้า เห็นบล๊อค ที่มีผุ้ชมเป็นจำนวนมาก ติดอันดับอยู่ ซึ่งบล๊อคผมเองนั้นก็มีชม มากที่สุด แทบทุกเรื่องที่ผมเขียน ทางเมือง เพราะผมได้ฝากลิ้ง ถึง 3 เวป ราชดำเนิน ประชาไท เสรีไทยเวปบอร์ด ที่เป็นประจำ 3 บล๊อคนี้  ด้วยครับผมการฝากลิ้งข้อเขียนผมไม่ได้ฝากเฉพาะชื่อ เรื่องและเมลล์ลิ้งบล๊อคเท่านั้นครับ ผมก๊อบปี้ ไปทั้งหมดในข้อเขียนนั้นแหละครับ2. บล๊อคฟางเยี่ยหวี http://www.oknation.net/blog/fangyaiveeเมื่อวันที่ 4/01 ผมเห็นหน้าเวปเป็นเรื่องที่มีผุ้ชมมาก เรื่อง "ผลโหวตบล๊อคเยอะเยียร์จากทางบ้าน... "  เขียนโดย

บล๊อคคุณสายลมที่พัดผ่านมา (ตอนนี้ข้อมูลหายไปหมดแล้วครับหาบล๊อคไม่เจอครับไม่แน่ว่าโดนแบนหรือเจ้าของบลีอคให้ลบบล๊อคออกนะครับ เพราะการฟ้องแบบ โฮโม่ นั้น มีทั้งโดนแบนและลบบล็อคออกครับ ครับ )ทำให้ผมนึกได้ว่า อ๋อ ผลโหวตออฟเดอะเยียร์ ที่ผมโหวตไปแล้ว นั้นได้ใคร ต้องเข้าไปดู เหมือนผมเห็นผลการรวมคะแนนของเขา ผมเข้าไปเป็นแรกๆ ก็เห็น ตารางคนที่ได้รับการโหวต และแต่ละบล๊อคได้ คะแนนต่าง มีหลายบล๊อคหลายคน ผมสรุปได้ดังนี้  ผมจึงแสดง ความเห็นไปตอนนั้น ขอแสดงความยินดี กับผู้ได้รับคะแนนได้ รับรางวัลการโหวต ครั้งนี้ด้วยครับ " ท่านประธานหูดำ ปฐม เชิญขึ้นมารับมารับ ครั้งนี้ ยินดีและดีใจ ด้วยครับ ปฐม คุณคือ
ผู้ได้รับการโหวตบล๊อค ออฟเดอร์เยียร์ ครั้งนี้ "
 
ผมแสดงความคิดเห็นไป ก็รออ่านความ ความคิดเห็นอื่นๆ แบบปลื้มกับเขาไปด้วย นะครับ แป๊บ เดียว ปฐม เข้ามา แสดงความคิดว่า ยินดีอะไรกัน ผลโหวต ล้มไปแล้ว ให้โหวต 1 บล๊อค ต่อ 1 คน ผมก็เริ่ม งงไม่เข้าใจ เพราะเดิมทีผมก็ โหวตไปแล้ว โหวต 3 บล๊อค และผมไม่ได้ โหวตให้ คุณปฐม หรือ คุณสายลมที่พัดมาหรือ คุณ jj (สองเจ) เลยครับ

ผมโหวตให้ ลานเทวา โฟร์คเหน่อ ราศรีไศล  เป็นเหตุผลส่วนตัว

ที่ได้บอกไปตอนโหวตแล้ว ก็มีคนอธิบาย ผมว่า นั้น เป็นเรื่องเก่า ตอนนี้ให้โหวตกันใหม่ ให้ผมเข้าไปดู บล็อค คุณหนึ่ง ชื่อ เรื่อง " โหวตตัดเชื่อก ตัดใจ เลือกบล๊อคออฟเดอร์เยีย) ชื่อเรื่องเดิมที่ยังไม่แก้ ผมยิ่งอ่านยิ่งงง ว่าทำไม ต้องโหวตกันใหม่ อีก และผมก็โหวตไปแล้ว เป็นคำตอบสุดท้ายไปแล้ว ยิ่งอ่านยิ่งงง กับเรื่องนี้ และเมื่อดูวันที่เขาเขียนเรื่องนี้ ก็ ผ่านมาหลายวัน แล้ว ที่ให้โหวตกันใหม่ แต่เราไม่รู้เรื่อง คิดว่าโหวต รอบนั้นจบไปแล้ว รอบเดียวเพราะได้ตัดสินใจไปแล้วผมเองก่อนโหวต ผมว่าผมก็อ่านโจทย์นะ แต่เรื่องนี้ โหวตกันมาตั้งนานแล้วครับ เป็นเดือน ที่ผ่านมาแล้วครับ ผมก็ไม่รู้ไม่เข้าใจเหมือนกัน ว่าทำไมผมต้องอ่านโจทย์ผิด และเข้าใจผิด และเป็นการเข้าใจผิด แบบรวมหมู่กันซะด้วย ครับ คนไปโหวต ที่ผมไปอ่านความคิดเห็น ตอนโหวตมา ก็เป็นคำตอบสุดท้าย กันแล้วทั้งครับ เป็นการเข้าใจผิดแบบรวมหมู่ ยกเว้น กรรมการ เพราะรอบนั้นไม่ใช่ การโหวตบล๊อคออฟเดอะเยียร์ แต่เป็นการเสนอนชื่อ เพื่อไปโหวตกันจริงๆ อีกครั้งหนึ้ง เพื่อได้คนไป ผมได้ย้อนไป นั่งอ่านกติกา ในบล๊อคเก่า ว่า ตรงไหนเป็นไง ทำให้ ผมเข้าใจผิด และหลายๆคนในบล๊อคเข้าใจผิด และก็สับสนกันมาก มีความเห็นไม่เห็นด้วย มากมาย ที่ต้องโหวตกันใหม่ ผมย้อนไปดูข้อเขียนเรื่องนี้ ที่เปิดให้โหวตกันตั้งแต่เดือนธันวาคม ปีที่แล้ว ก็นานพอสมควร ผมได้ไปดูเรื่องนี้ แล้วพบว่า ผมก็ได้อ่านทำความเข้าใจ เพราะเดิมที่ผมจำได้ว่า ก่อนไปผมโหวต นั้นผมก็คิดว่านี่เป็นการโหวตบล๊อคออฟเดอะเยียร์ผมดูย้อนหลังแล้วเสนอความคิดเห็นไป เพราะนี้ผมโหวตเสร็จ วันนั้นก็ไม่ได้ตามอีกเลย มาดูอีกที ก็วันที่เขาประกาศผลคะแนนแล้ว
เรื่องที่เป็นตัวนี้ ผมได้ copy และเก็บไว้ แ ตกลงกติกา นั้นเป็นอย่างไร กันแน่
---------------------------------------------------
โหวต Blogger of The Year รอบแรกสิ้นสุด 6 โมงเช้า 28 ธ.ค. ด่วน!! อย่าลังเล ที่จะมอบของขวัญจากใจ ให้เพื่อนบล็อกเกอร์ของคุณ !!
Posted by อะหนึ่ง , ผู้อ่าน : 2163 , 12:32:22 น.   | หมวดหมู่ : บล็อกเกอร์สัมพันธ์   
http://www.oknation.net/blog/mindhand/2007/12/15/entry-1
---------------------------------------------------------
 ความคิดเห็นที่ 23
OK NATION วันที่ : 09/12/2007 เวลา : 18.55 น.
http://www.oknation.net/blog/talkwithOKNation
ขอขอบคุณสำหรับทุกความเห็นและทุกคำแนะนำครับ
การโหวตเลือกบล็อกเกอร์แห่งปี ขึ้นอยู่กับเสียงบริสุทธิ์ของทุกท่านพร้อมเหตุผลประกอบ ซึ่งทาง Oknation ยกมาเป็นเพียงส่วนหนึ่ง แต่ท่านอาจเลือกด้วยเหตุผลอื่นๆ อาทิคำนึงถึงผลงาน คุณภาพ มิตรภาพ ความสม่ำเสมอ หรือกิจกรรมชุมชนฯ ซึ่งล้วนแต่เป็นสิ่งที่ดีและควรกับการสนับสนุนให้เป็นบล็อกเกอร์ออฟเดอะเยียร์
ทั้งนี้ เนื่องจากในปีนี้ มีการประกวดจากOknation ค่อนข้างเยอะอยู่แล้ว ทีมงานจึงขอยืนยันกติกาการประกวดเดิม คือ บล็อกเกอร์ 1 ท่าน มีสิทธิ 1 เสียงครับ
สำหรับท่านที่ส่งชื่อบล็อกเกอร์ ออฟ เดอะ เยียร์ มาแล้ว 3 ชื่อนั้น ขอให้ส่งชื่อเข้ามาใหม่ได้ครับ ถ้าไม่ส่งใหม่ จะนับชื่อแรกที่ส่งเข้าร่วมโหวตครับ
ในส่วนข้อเสนอต่าง ๆ โดยเฉพาะเรื่องการจัดรอบสุดท้ายเพื่อโหวตหาตัวผู้ที่ได้คะแนนสูงสุด จะขอนำไปพิจารณาใช้ในปีต่อ ๆ ไปครับ
ขอขอบคุณทุกข้อเสนอแนะครับ 
------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 7
OK NATION วันที่ : 15/12/2007 เวลา : 16.32 น.
http://www.oknation.net/blog/talkwithOKNation
เจ้าหน้าที่โอเคเนชั่นขอขอบพระคุณบล็อกเกอร์อะหนึ่ง ที่รับเรื่องการประกวด "Blogger of The Year 2007 " เข้าไปดูแลแทนครับ
และขอขอบพระคุณบล็อกเกอร์ทุกท่านที่ให้ความสนใจกิจกรรมนี้ครับ 
---------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 16
อะหนึ่ง วันที่ : 08/12/2007 เวลา : 06.34 น.
http://www.oknation.net/blog/mindhand
..อนึ่ง....คิดถึงพอสังเขป.. ..อะหนึ่ง..
อะหนึ่ง เห็นด้วยกับ ความคิดเห็นที่ 9 feng_shui คร๊าบบบ
โหวตสักคนละ 3 ท่าน เหมือน กาXเลือกส.ส. 3 เบอร์เลย
แล้วมาหา TOP VOTE ที่ได้คะแนนสูงสุด เป็นตัวจริง
Blogger of the Year
(รางวัลนี้ถึงจะสนุกๆ สร้างมิตรภาพ แต่ก็สำคัญมากครับ) 
--------------------------------------------------------
ความเห็น นั้นโดยปกติ ของระบบจะแก้ไข ไม่ได้ ส่วนเรื่องที่เขียนนั้น จะแก้ไขได้ตลอดเวลาแล้วแต่เจ้าของบล๊อคและไม่ได้บอกว่า มีแก้ไข หรือแจ้งว่า มีการแก้ไข ครั้งที่เท่าไร่ โดยระบบ ฉะนั้น กติกา ที่โพสน์ ไว้ในความเห็นนั้น ของเรื่องนี้ นั้นผมว่า จะบิดพริ้ว อย่างไร มันคงยากสักนิด นอกจาก เขามีเหตุผลอีกๆ
ก็นั่นแหละแต่ เจ้าของรางวัลครับ ผมนั่งอ่านความเห็น ผมยังเชื่อโดยบริสุทธิ์ ว่า หลายความเห็นเป็นโหวต บล๊อคออฟเดอร์เยียร์ไปแล้ว รวมทั้งผมเอง ที่เข้าไปโหวต ก็ เป็นคำตอบ ขั้นสุดท้ายไปแล้ว ผมว่าหลายคน คงไม่มีใครคิดว่า ต้องโหวต กันใหม่ อีกรอบ หนึ้ง
เมื่อผมได้รับข้อมูล ทางส่วนตัวทาง คุณชาลี ใช้ไอดี เวปมาสเตอร์ ทางมาเป็นการส่วนตัวทางหลังไมค์ มาสอบถามว่า
-------------------------------------------------------------------
" จาก OKNATION 04/01/51
คุณล่างครับ ขอถามเรื่องส่วนตัวหน่อยครับ เมื่อทนไม่ได้กับความยุติธรรมที่นี่ (ตามที่คุณอ้าง) แล้วยังมาเขียนอยู่ทำไมครับ ทำไมไม่ไปเขียนที่อื่นครับ ขอความกรุณาตอบด้วยครับ
ชาลี "
-------------------------------------------------------------------------------------
และยังมีอีกข้อความ หนึ่ง ทำนองนี้เช่นกัน คือไล่ถามว่า ทำไมมันนั่งทนเขียนอยุ่ที่ ไม่ไปเขียนที่อืนซะ ที่ทางออนไลท์มีเยอะแยะ ซึ่ง ข้อความที่ สอง นี้ไม่ได้ผมไม่ได้เซพ copy ไว้ข้างนอก แต่เป็นข้อความ เหมือนแนวๆ กับคำถามแรก นั่นแหละครับ

ข้อความเมจส่วนตัวนี ส่งมาให้ตอบไป 


ผมก็ ส่งให้ต่อ ให้คนอื่นๆ ต่อทางเมจ เสจ ส่วนตัวเช่นกัน ไม่ได้เผยแพร่ อย่างแต่อย่างใด มันส่งมาถาม ผมส่วนตัทำไมกันหว่า ผมส่งส่วนตัว ไปให้ คนอื่น สักประมาณ 10 คนได้ มันไม่ได้เอาเผยแพร่ หน้าเวป หรือที่ไหน แต่ส่งไปแบบ ส่วนตัว เหมือนที่เขาส่งให้ผมมานั่นแหละผมส่งไปทางส่วนตัว  แล้วนั่งคุย ตอบกลับกันความเห็นกันอยู่ บางคนถามผมว่าทำไง ผมก็ตอบว่าไม่ได้ทำอะไร ก็เล่นไปตามปกติ เขาถามผมมาผมก็ตอบไปแล้ว และไม่รู้ไม่เข้าใจ ว่าเวปมาสเตอร์ ส่งข้อความมาผมทำไม  ผมเสนอความเห็น ข้อคิดเห็นแค่เป็น 1 ในบล๊อค ทั้งหมด มันจะไปโน้มน้าว จิตใจใครได้ มากมาก เขาว่า อย่างไร ก็แล้วแต่เรื่องของเขา ผมเล่นต่อไป แป๊บ เดียวหลังจากส่ง ข้อความส่วนตัวไป ก็อย่าให้บอกเลยครับว่าใครบ้างก็เล่นต่อได้ไม่นานหลังจากผมส่งไป ผมก็โดนแบน ครับ ผมแค่ส่งไป คุยทางส่วนตัว ทางเมจเสจ ใช้ช่องทางเดียวกับที่เขาส่งมาให้ผมนั้นแหละครับ  ก็ตั้งข้อหาแบน ว่า ผมเอาหลังไมค์ ไปโพสน์ เผยแพร่ ทั้งๆ ที่ผมไม่ได้ไปเผยที่ไหน เลย ทั้งในบล๊อคและในเวปอื่นๆผมยืนยันได้ ว่าไม่มี มันเพราะส่งไปส่วนตัวเท่านั้น การแต่ส่งส่วนตัวของผม อาจมีคนอื่นๆ ส่งต่อไปเป็น ทอดๆ จนถึงเขา อันนี้ผมไม่ทราบไม่ได้ครับ แต่ทุกอย่างไม่ได้เปิดเผย กัน ครับ ตอนนี้ผมเผยแพร่ เพราะบล๊อคมันโดนแบนไปแล้ว ครับ
------------------------------------------------------------------------------
http://www.oknation.net/blog/fangyaivee
ขออภัยครับ
บล๊อกนี้ถูก แบน !!!!!
นำข้อความหลังไมค์ของเจ้าหน้าที่โอเคเนชั่นไปเผยแพร่ จงใจสร้างความแตกแยกขึ้น
---------------------------------------------------------------------------------
ข้อความหลังไมค์(ส่งเมจเสจ ส่วนตัว) ที่เจ้าหน้าที่โอเคเนชั่น ส่งมาให้ผม บล๊อค fangyaivee
ข้อความหลังไมค์ จากโอเคเนชั่น ผมได้รับไปเสนอ คิดเห็นในเรื่องนี้ ผลการโหวตบล๊อคออฟเดอะเยียร์
ที่ผมเห็นว่า มันไม่เป็นธรรมเพราะโหวต กันไปจบแล้ว จัดให้มีการโหวตกันใหม่ อีก มีความคิดเห็นไม่เห็นด้วย ขัดแย้งเยอะ หลายบล๊อคมากๆ


เรื่องที่ผมเสนอ ความเห็นไป ในบล๊อคนี้ http://www.oknation.net/blog/swongviggit/2008/01/04/entry-1/comment#post และในบล๊อค ของกรรมการผุ้จัดงาน นี้ ผุ้กำหนดให้ไปโหวต แต่ความคิดเห็นผมนั้น โดนลบออกไปแล้ว ก็เป็นสิทธิ์ ของเจ้าของบ้าน เหลือเฉพาะ บล๊อคของเจ้าบ้านหลังนี้ ที่ยังไม่ลบออก
ผมดู ผลคะแนนแล้ว ผมไป ทวงความยุติธรรม ให้แล้ว ครับ ผมไม่เข้าข้างใครทั้ง นั้น ปฐม รู้จักผมดีครับ บล๊อคผมโดน แบนไปรอบหนึ่ง เขียนไป 954 เรื่อง เพราะคนไม่ได้ กับความยุติธรรม ในสังคม ที่นี่และครับ ผมเห็น ผมก็เสนอความเห็น โวยวายไป ประกาศให้รู้ไป ว่าไม่เป็น ธรรม ครับ คนที่ได้ ที่
1. ปฐม 66 คะแนน
2. สายลมที่พัดผ่านมา 32
3. jj (สองเจ) 31 คะแนน
มันจบแล้ว ครับ นั่นคือผลโหวต ที่ได้ผุ้ชนะตัดสินไปแล้ว ครับ ผมกดโหวต ไปแล้ว 3 คน และไม่มีเข้าอันดับ 1-3 สักคนหนึ่ง คนที่ได้ ที่ 1 ปฐม หรือ ที่ 3 จอกอ ผมรู้จักในบล๊อคอ่านข้อเขียนบ่อย แม้รู้จักกันมานาน ข้อเขียนเขาบ่อย เมื่อก่อนก็ติด เป็นตังเม ผมก็ไม่ได้โหวต ให้ผุ้ติดอันดับ 1-3 เลย ให้เห็นว่า คนอื่นก็โหวตให้เยอะแล้ว และที่สำคัญ ผมชอบแนว กลอนหรือเพื่อชีวิต มากกว่า จึงโหวตไปทางกลุ่มโน้น ก็ นั่นเป็นอารมย์ความชอบส่วนตัวผม ในการ ลงคะแนนโหวต เป็นสิทธิโหวตให้ใคร ตามกติกา เมื่อให้โหวต 3 บล๊อค มันโหวตไปแล้ว และผมก็ยอมรับในการโหวตผลคะแนนต่างจากความคิดผมในการโหวตให้บล๊อคอื่นๆตามกติกา ให้โหวต 3 บล๊อค ผลโหวตบล๊อคประจำปีดีเด่น ก็รวมคะแนนออกมาทั้งหมด มันจบแล้ว ครับผุ้ควรได้รางวัล ก็ตามคะแนน ผลอันนี้ ครับ มันชอบที่สุดแล้ว ครับ จะไปหัดใหม่ ทำห่า อะไรกันอีกวะ รอบตัดเชือก ห่า ไหร จำนวนนวน บล๊อค 85 บล๊อค เกือบเท่ากับ รอบแรก ที่ มี 87 บล๊อค เหมือนกัน เลือกตั้ง รอบรอบแรกกา ได้ 3 คนเรียงเบอร์ ในเขตเดียวกัน พอผลออกเสร็จ ให้เลือกใหม่ เป็นเบอร์ เดียวเขต เดียว อย่างนี้ มันบ้าบอ แล้ว ครับ จะเอารางวัล ให้พรรคพวก คนใกล้ ชิดหรือ อย่างนั้นไม่ต้อง จัดโหวต ครับ มอบรางวัล ให้กันไปเลยดีกว่า เงิน 3000 มันเศษเงินเดือนกันนะครับ ระดับนี้กับแล้ว ส่วนใหญ่ เงินเดือนกับ หลักหมื่น หลักแสน ก็หลังมี ในบล๊อค ทำอะไร อย่าให้ มันติ้ง ต๋อง กันมาก น่าอาย ครับ


โหวต ครั้ง เดียว รอบเดียว ตัดสิน รอบนั้น มัน จบ ไปแล้ว ครับ รางวัล ก็มอบให้ไป ตามกติกา ผุ้ได้คะแนน ตามลำดับ มันจะแข่งขัน ตัดเชือก ห่าไร กันกี่รอบ แล้วรอบตัดเชือก มันมี ที่ไหน ที่จำนวน บล๊อค เข้าเดิม เท่ากับ ที่ โหวต กันตอนแรกหรือ ใกล้เคียงกันเลย รอบแรก โหวตไป 87 บล๊อค รอบตัดเชือกนี้ 85 บล๊อค มันก็ น้อยกว่าเดิม แค่ 2 บล๊อค มันตัดเชือก ทีไหนกัน
-------------------------

อาจเป็นเพราความเห็นนี้ ครับ เพราะมันก็อาจแรงไปนดหนึ่ง ครับ แต่ไม่แน่ แบน ถึงแบน ครับ ลบ ความเห็นออกไปก็ได้ครับ เพราะเรื่องนี้ผมเสียเวลา ไปอ่าน เรื่องที่โหวตกัน นานมากครับ  กว่า จะสรุปออกมาได้ ครับ เพราะ ความเห็นเยอะมากครับ ------------------------


ผมโดนแบน รอบสองไม่ได้ คิดมากเหมือนรอบแรก ผมก็บัตรประชาชน เพื่อน เพราะร้านผมเป็นร้านเกมส์ และอย่างที่บอกการเล่นเกมส์ ออนไลท์ มีบัตรประชาชนเยอะแยะ หากทีมงานจะ ของจริงๆ นั้นหมด จะให้สแถน รูปหรือภาพ ถ่ายอย่างไรก็ได้ เพราะผมขอคนอื่นๆ ไว้เยอะอีกอย่าง ที่บ้านผม เป็นผุ้ใหญ่บ้านเก่า การที่ผมบัตรประชาชน ใครนั้นง่ายมาก และเขารู้ว่า ผมเอาบัตรมาเล่นทางเน็ต หากมีปัญหา มันก็ตัวผมอยู่แล้ว และผมก็รับผิดชอบอยู่แล้ว เพราะอยู่หมู่บ้านเดียวกันบัตรที่ให้ผมมา และรับผิดชอบได้ทุกคน จริงๆครับ ไม่ให้ เจ้าของบัตรจริง ต้องเดือดร้อนแน่ ครับ และก็ไม่เคยมีปัญหา ผมได้ขอบัตร ถ่ายสแกน ไว้ตั้งเยอะแยะ อย่างที่บอกนะครับ อาชีพผมเดิมนั้นเล่นเกมส์ ออนไลน์ ขายการไอดี ขายพร้อมกับ เลข เอกสารบัตรประชาชนด้วยครับ เพราะถ้าไม่มีก็หาคนซื้อยากเพราะเวลา ติดต่อกับบริษัทเกมส์ นั้นต้องใช้สำเนา บัตรประชาชนติดต่อ พร้อมกับเซ็นรับรองสำเนา ครับ3. บลีอคผังปาน http://www.oknation.net/blog/under


ผมได้ สมัครไอดี ใหม่ไปหลังจากโดนแบน เพิ่งได้เล่นเมื่อวาน เล่นได้ ประมาณ 2 ชม. โดนแบน หมดอายุไข การเกิดมา ไอดีนี้ มีชีวิตสั้นมาก ไม่ถึงวัน ด้วยซ้ำ สมัครไป เมื่อได้รับอนุมัติ ให้เล่น เมื่อเช้า เขียนไป ได้เรื่องหนึ่ง โพสน์ ไว้ กับไป แสดงความเห็น ได้ 2-3 ที่ โดนแบน กับมา อีกแล้ว กำลังแจก บล๊อคเสร็จ ดี สงสัย มันรู้อีกแล้ว ว่า เป็นโอ้ย โอเค เนชั่น เอ๋ย มีนักข่าว สื่อ ผุ้คน อื่นๆ ตั้งเยอะแยะ ในเวปบอร์ด มันกลัวอะไร หนักหนา กับผมคนเดียวคิดไปแล้ว ก็ ภูมิใจ ตนเอง นะเนี่ย ครับ เหอๆๆๆ คนเป็นหมื่นๆ มันกลัว ผมคนเดียว ซะยิ่งกว่า หนู กลัวแมว ซะอีก  เหอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ขำจริงๆๆ มันอะไร กันหนักหนา กับความคิดเห็นผมเนี่ย เป็นคนธรรมดาคนหนึ่งครับ ไม่ได้เป็นเทดา หรือเป็นความคิดผม เป็นพวก คอมมิวนิวต์ ซ้ายตกขอบหรือขวกสุดๆ หรืออย่างไหร ผมเอาเรื่อง ที่เขียนไป ที่นี่แหละครับ ไปโพสน์ เรื่อง " วิบากกรรมของประชาชน กับว่าที่นายก คนที่ 25 "


ผมโพสน์เสร็จ ผมปิดคอมเม้นต์ เพราะไม่อยากมีปัญหา เมื่อใครมาทักผิดคน ยังไม่พร้อมอยากตอบ คำถามใดๆ และไม่มีเวลา ไปเยียมบล๊อคอื่นต่อ เวลา เขามาคอมเม้นต์ แบบเกรงใจเขา บล๊อคที่มาเยี่ยม แล้วไม่ได้ ไปเยี่ยยมตอบด้วยครับ โพสแบบเดียว เขียนแปปเดียว มีคนมาชม 65 คนโหวตให้ 2 คน ทั้งที่ไม่ได้เรื่องไป โพสน์แปะลิ้งที่ไหนต่อ มันเรื่องการเมือง โดนแบน ออกมาอีกแล้ว ครับ โอเค ครับ เดี๋ยวหาทางสมัคร ใหม่ อีกครั้ง หนึ่ง 555 มันเป็นอะไร กันหนักหนา ผมไม่เข้าใจ จริงๆ ทำไม มันกลัว ความคิดผมกัน ขนาดนี้ 555  ขำ โครต ภุมิใจ ตนเอง เลย ครับ ที่ ผู้แลระบบ เนชั่น มันกลัว ผมได้ ขนาดนี้ 555
----------------------------------------------------------------
http://www.oknation.net/blog/under
ขออภัยครับ
บล๊อกนี้ถูก แบน !!!!!
---------------------------------------------------------------------
รอบนี้แบนไม่ให้เหตุผลใดๆ เพราะไม่รู้จะใส่เหตุผลอะไร มันไม่สาเหตุ และไม่มีเหตุผลครับ
เรื่องที่ผมไปโพสน์ เรื่อง " วิบากกรรมของประชาชนไทย วิบากกรรมของว่าที่นายก.คนที่ 25 "
 
เรื่องที่ผมเล่นบล๊อคใหม่ นี้เป็นบล๊อคที่ 3 ไปแสดงความคิดเห็น
บล๊อคคุณเรือรบเมืองมั่น เป็นบล๊อคแรก เพราะเห็นเขาเขียนเรื่องการเมือง สะดุดตา เลยเข้าไปแสดงความคิดเห็น
--------------------------------------------------------------
http://www.oknation.net/blog/ruarob/2008/01/08/entry-1
ความคิดเห็นที่ 30
ผังปาน วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 12.55 น.
http://www.oknation.net/blog/under
เราเห็น คมช.พยายามถอนโคนไทยรักไทย และเราเห็นไทยรักไทยสู้ยิบตา
ในคมช.นั้นเป็นพวกทักษิณเสีย 4 กลาง ๆ 1 และโง่ 1
--------------------------------------
55555555555555555555555 เหอๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ขำๆ ครับ
ระดับลูกน้องอาจถูกเชือดสังเวยเป้าหมายยุทธศาสตร์ใหญ่ของลูกพี่บ้าง
อืม ผมว่า ทั้งลูกน้องและลูกพี่ อย่างไรก็หนี กระบวนการยุตธรรมไม่พ้น ว่าไงก็ว่า แต่อย่างไง ขึ้นอยุ่กับศาลตัดสิน
เป็นหลักของทักษิณ เมีย(พจมาน)เป็นช้างเท้าหน้า ผัว(ทักษิณ) เป็นข้างเท้าหลัง
อิอิ เพราะทักษิณ เชื่อเมีย กลัวเมีย และรักเมียรักลูก
จึง ส่งเมีย มาเลยลุยก่อน ในภาคสนาม เผื่อมีระเบิดตรงไหน จะเคลียร์ เบิกทางให้ ช้างเท้าหลัง
อิอิ 
-------------------------------------
เจ้าของบล๊อคอ่านสำนวนการเขียน จึงคงรู้ว่าเป็นผม ฟางเยี่ยหวี หรือล่างฟานหวิน ทั้งที่ผมไม่บอกหรือพูดเป็นหรือแจ้งเขา
ทางใดๆ ว่า ผมเป็น ผมเพียงแต่ เขาทายถูก เท่านั้น ครับ ก็ต้องยอมรับ ครับ บางที่ คนเล่นกัน แสดงความคิดเห็น
การนาน ๆ ก็อ่านสำนวน การเขียนหรือแนวการแสดง ความคิดเห็นออก ครับ  เขาตอบมาเป็น เป็นความเห็นว่า แบบคง
หยอกล้อหนุกๆ นะครับ เพราะผมเชื่อ พี่เรือรบ คงไม่มีทัศนะคติ หรือจ้องทำลาย ให้แบน บล๊อคผมแต่อย่างใด
แต่คงเป็นการเล่นๆ เหย้าแหย่ หนุกไป ครับ และคงเป็นทาย การตอบจากดูแนวการเขียน ของผมเองว่า เขารู้เขาจำได้ว่าเป็นผม เขาเดา/ทายแม่นครับ
---------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 32
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 13.03 น.
http://www.oknation.net/blog/ruarob
อ้าว คุณฟางเยี่ยหวี่ ความเห็นที่ 30 กลับมาตั้งแต่เมื่อไหร่ล่ะครับ แล้วคุณชาลีรู้หรือยังเรื่องนี้ 
-----------------------------------------------------------------------------------------------
และผมได้แสดงความคิดเห็น ในบล๊อค คุณปฐม เพราะความเห็น ของฟางเยี่ยหวี ที่ผมยังไม่ทันโดนแบน  นั้นไปแสดงความคิดเห็นไว้ ที่นั้น โดนลบ ออกหมด และผมเชื่อว่า คนลบ ก็ ชาลี ผุ้แลระบบ ไม่ใช่ปฐม ลบ หรอกครับ ปฐม ไม่เคยลบ ความคิดเห็น ผมจะเล่น บล๊อคฟางเยี่ยหวี ผมเขียนเพื่ออำลา อาลัยเพื่อน พร้อม กลับโดนลบออกหมด ไปแสดงไป แค่ 1 ความเห็น แต่ยาวนิดๆ ก็โดนลบ ออกหมด หลังจากบล๊อคผม โดนแบน 3. เมื่อผมไป สร้างบล๊อคใหม่ นาม ผังปาน ผมจึงได้แสดง ความเห็น เพื่อเป็นการระลึกไว้ เฉยๆ  เขาคงรู้ว่าเป็นผม เลย แบนบล๊อคผมอีกแล้ว ตอนนี้ผมยังไม่สมัครเข้าใหม่ รอให้ เขาหาย คลุ้มคลั่ง มีสติ กว่านี้ สักนิด ค่อยสมัคร เข้าเล่นใหม่ครับผมว่า เป็นสิทธิของผมนะครับ ในการสมัคร เข้าเล่น ในระบบออนไลท์ ที่เปิด แม้ว่า เขาเป็นเจ้าของก็ตาม แต่นี่มันเป็นโลกออนไลท คนเมืองไทย คนไทย ทุกคนน่าจะมีสิทธิ์ เข้าไปแสดงความคิดเห็นนะครับ หากเขา จะให้ ยืนยัน บัตรประชาชน จริงอย่าง อย่างเป็นเอกสาร ก็แล้ว แต่ ผมก็พร้อมมีให้ แต่ไม่ใช่ แบน ทิ้งหมด โดยไม่บอกเหตุผล แค่สงสัยว่าเป็น ผมที่กาหมายหัวไว้ ผมไม่เข้าใจ เขามีความรู้ มากกว่าผมตั้งเยอะ ทำงานก็ดี ภาษาอังกฤษ ก็คล่อง ผมไม่เป็นเลย และอยู่ต่างจังหวัด ทำไมต้องกลัว ความคิดเห็น นักหนา สังคมโอเคฯ  จะแตกแยกได้อย่างไรครับ  ผมคนเดียวจะมีอิทธิพล ทางความคิด ขนาดนั้น เลยครับ คุณสุทธิชัย คุณเรือรบ คุเทพชัย คุณcommic เอง ก็เก่งกว่าผม ในหลายๆ ด้าน หรือเรียกว่า แทบทุกด้าน ความคิดผมหรือครับ จะจูงใจ ให้แตกแยก อะไรนั่น มันไปได้ที่ไหนกันครับ ทำไมจิตใจ มุมมอง ถึงคับแคบ เช่นนี้ ครับ ทุกคนมีความคิดอ่านตนเอง กันนั้น ผมว่าในบล๊อคส่วนใหญ่ จบ ปรัญญาตรี นะครับ ถามว่า ทำไมผมไม่ไปเล่นที่อื่น ๆ ที่อื่นๆ ผมเล่น ครับ บล๊อคแก็ง ของพันทิพย์ ผมก็เขียนอยู่ครับ หรือบล๊อคอื่น เวปบอร์ด ก็เล่น ผมว่าเล่นได้ทุกที่ ตามกติกา ของเขาท ี่ให้สมัคร นะครับ อีกอย่างหนึ่ง ผมเขียนทางเมือง ในโอเคเนชั่น มีกลุ่มทางเมือง ที่คิดเดียวกันผม เยอะๆ มันกันหลุกกว่า ที่อื่น หรือบล๊อค อื่นที่ไม่ค่อยมีคนเขียนทางเมือง ครับ  มันก็นี้แหละครับ
หลังๆผม เขียนวิจารข์ ทางการเมือง ผมเขียนบล๊อค ได้ไปอยู่หน้า 1 อันดับ สุงสุดได้ อันที่ 12 ก่อนจะหยุดเล่น และก็อย่างว่า นั่นแหละครับ ผมเขียนไม่เก่งครับ เพียงแต่ อัพเรื่องเยอะ และอัพทุกวัน ๆ วันละเรื่องๆ และเล่นทั้งวันไปเยี่ยม คนอื่นบ่อย และอาศัยพาดหัว เรื่องแแบบ เรียกผุ้ชม เหมือนคล้าย บล๊อคคุณปากกาอาบผึ้ง ที่หัวเรื่อง ต้องตื่นเต้น ชวนให้เข้ามาอ่านไว้ก่อน ก็เริ่มสนิท กับปฐม และคุย msn กันบ้าง ส่วนตัวกัน หลังไมค์ ในบล๊อคบ้าง อย่างที่บอกนั่นครับ เรื่องไหน ที่ผมคิด เขียน พอใช้ได้ เคยส่งไปทางเมลล์ ให้ เขาตกแต่ง ข้อความให้นิดหน่อย เรียกว่าให้วก วน เพราะผมยังเขียนชอบวกวนเพราะผมเขียนไปเรื่อย เขียนแล้วพักกลับมาเขียนใหม่บางครั้ง  ก็สนิทกันมาเรื่อยๆ ปฐม เป็นคนจริงใจ สำหรับเพื่อนในบลีอค ครับละไม่หวงวิชา ถามอะไรก็บอกครับ เป็นกันเองครับ ตอนนี้ บ้านเขาหลังประจำ ปิดข้อเขียน คงขน สำภาระไปหมด แล้ว ปิดเองหรือโดนปิดผมก็ไม่แน่ ใจ เพราะยังไม่เคยติดต่อ กับเขาได้เลย ตั้งแต่เขาเขียน เรื่อง . เอนทรี่สุดท้าย ณ บ.ท้อแท้ .ปฐม เป็นเพื่อนผมในบล๊อค ชื่อเล่นว่า อ้าย มีอาชีพเป็นข้าราชการ แต่ฝันใฝ่อยากเขียนหนังสือขาย เพราะชอบคิดชอบเขียนและไม่หวงวิชา ผมเองยึดเขาเป็นแบบอย่างในการเขียนบล๊อค ในยุคแรกๆ หลังจากผมพยามเลียนแบบบล๊อคคุณปฐม
http://www.oknation.net/blog/pathom
บล๊อค ปฐม ปิดข้อเขียนหมดแล้ว ย้อนหลังไปหลายเดือนเลย
วันเสาร์ ที่ 5 มกราคม 2551
เอนทรี่สุดท้าย ณ บ.ท้อแท้
Posted by ปฐม , ผู้อ่าน : 1058 , 18:36:27 น.   | หมวดหมู่ : เย้ยยุทธจักร   
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pathom/2008/01/05/entry-1 อ่านต่อ 
 แสดงความคิดเห็น | อ่านความคิดเห็น (141
วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม 2551
บทกลอนเย้ยยุทธจักรประจำปี (มี พี่หมี เป็นแรงบันดาลใจกลอนบทนี้ครับ)
Posted by ปฐม , ผู้อ่าน : 202 , 19:56:33 น. 
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pathom/2008/01/04/entry-2
ด่าคนด้วยภาษาธรรมะ เชื่อไหม !!!
Posted by ปฐม , ผู้อ่าน : 474 , 07:18:17 น.   | หมวดหมู่ : เย้ยยุทธจักร   
 พิมพ์หน้านี้
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pathom/2008/01/04/entry-1
วันพฤหัสบดี ที่ 3 มกราคม 2551
เอนทรี่แรกของปี
Posted by ปฐม , ผู้อ่าน : 205 , 14:47:16 น.   | หมวดหมู่ : เย้ยยุทธจักร   
 พิมพ์หน้านี้
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pathom/2008/01/03/entry-1วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม 2550
รักแห่งสยามในระยะปลอดภัย
Posted by ปฐม , ผู้อ่าน : 451 , 16:48:42 น.   | หมวดหมู่ : เสียงความรักที่ไหลผ่านตามลำคลอง   
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pathom/2007/12/28/entry-1
วันพุธ ที่ 26 ธันวาคม 2550
ขอให้แข็งแรงมีความสุข ผมขอส่งความสุขและอโหสิกรรม
Posted by ปฐม , ผู้อ่าน : 330 , 15:52:17 น.   | หมวดหมู่ : เย้ยยุทธจักร   
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pathom/2007/12/26/entry-1 อ่านต่อ 
 แสดงความคิดเห็น | อ่านความคิดเห็น (107)
วันอาทิตย์ ที่ 23 ธันวาคม 2550
ไว้อาลัยกับการเลือกตั้ง...
Posted by ปฐม , ผู้อ่าน : 245 , 18:35:37 น.   | หมวดหมู่ : สังคมอันไร้รากและเหตุบ้านการณ์เมือง   
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pathom/2007/12/23/entry-1 อ่านต่อ
วันพุธ ที่ 19 ธันวาคม 2550
"ผมมันแย่ ผมมันแพ้เด็ก ป.4" (แต่ผมหล่อมากนะเออ)
Posted by ปฐม , ผู้อ่าน : 513 , 00:15:45 น.   | หมวดหมู่ : สังคมอันไร้รากและเหตุบ้านการณ์เมือง   
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pathom/2007/12/19/entry-1
วันศุกร์ ที่ 14 ธันวาคม 2550
gangs of oknation
Posted by ปฐม , ผู้อ่าน : 464 , 00:55:52 น.   | หมวดหมู่ : เขตปลอดสุภาพชน   
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pathom/2007/12/14/entry-1 อ่านต่อ 
 แสดงความคิดเห็น | อ่านความคิดเห็น (97
วันพฤหัสบดี ที่ 20 ธันวาคม 2550
กว่าจะรู้ตัว... ก็... "สายเสียแล้ว"
Posted by ปฐม , ผู้อ่าน : 453 , 00:10:16 น.   | หมวดหมู่ : สังคมอันไร้รากและเหตุบ้านการณ์เมือง   
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pathom/2007/12/20/entry-1 อ่านต่อ 
 แสดงความคิดเห็น | อ่านความคิดเห็น (83ผมเขียนถึงปฐม เพราะปฐม เป็นเพื่อนผม แต่เพื่อนที่รู้จักกันในบล๊อคนั่นแหละ ผมชื่นชม ความสามารถในการเขียนเขา และเรียนรู้เทคนิค การเขียนจากเขา ถึงขนาดแรกๆ ผมเขียนไม่เป็นเพราะไม่เขียน ไม่กล้าเขียน  เขียนอะไร ต้องส่งให้เขา  อ่านและแก้ สำนวน ตัดย่อ กัน ทาง msn หรือ ข้อมอง เทคนิด อ่านเรื่องให้ เข้าใจ แล้วสรุป ออกมา ได้เท่าไร เอาเท่านั้น แล้วใส่  เพิ่มเติม ที่มุมมองเราเข้าไป ขอบอกแนะนำว่า วิธีฝึกง่ายตอนนี้ อ่านข้อเขียนบล๊อคเขาแล้ว สรุปเสนอความเห็นให้ยาวที่สุด เท่าที่ยาวได้
และเวลาไปอ่าน บล๊อคอื่นเช่นให้ ฝึกคิดและคอมเม้นยาวๆ เข้าไว้  และเราสามารถ เอาคอมเม้นนั้น มาเขียนตกแต่งใหม่ ข้อความใหม่ นิดหน่อยให้เป็นความคิดของ สำนวนของเรา เอง เราก็จะได้ข้อเขียนใหม่ 1 เรื่องแรกๆ ผมก็ใช้วิธีนี้ ไปคอมเม้นบล๊อคไหนบางทีก็ยาว มาก ยาวกว่า เรื่องที่เขียนซะอีก
บล๊อคคุณสายลมที่พัดผ่านมา
http://www.oknation.net/blog/swongviggit
กลายเป็น โฮโม่ ขายสะอาด(ข้อมูลบล๊อคหายหมด) ไปเลย ครับขออภัยครับ
บล๊อกนี้ถูก แบน !!!!!
จงใจสร้างความแตกแยกในสังคมโอเคเนชั่น

http://www.oknation.net/blog/mymemory

เรื่อง " เรียนคุณ อะหนึ่งและ OK NATION "
ดูท่าน่าจะ เขียนเรื่องนี้ เพราะเห็นเรื่องยังค้าง และคงเกี่ยวกับเรื่องบล๊อคออฟเยียร์อีกแล้วฟางเยี่ยหวี ranking : สมาชิกทั่วไป
email : langfanvhin@hotmail.com
วันที่สร้าง : 2007-08-04
จำนวนเรื่อง : 30
จำนวนผู้ชม : 13989
จำนวนผู้โหวต : 70
ส่ง msg : 

http://www.oknation.net/blog/fangyaivee
ขออภัยครับ
บล๊อกนี้ถูก แบน !!!!!
นำข้อความหลังไมค์ของเจ้าหน้าที่โอเคเนชั่นไปเผยแพร่ จงใจสร้างความแตกแยกขึ้น
---------------------------------------------------------------------------------
โดยแบนเพราะได้แสดงความคิดเห็นเรื่องบล๊อคเยอะว่า ไม่ยุติธรรมหากต้องโหวตกันใหม่
คนประกาศผลนับคะแนน และมอบรางวัล ให้ผุ้ชนะการโหวตสมาชิกไปเลย เพราะครั้งโหวตกันแล้ว เป็นคำตอบสุดท้ายไปแล้ว น่าจะประกาศผลและมอบรางวัล กับผุ้ได้คะแนน ตามลำดับไป
บล๊อคฟางเยี่ย ได้รับ ข้อความนี้จากเวปเตอร์ oknation ทำนองดูดีๆ เหมือนเป็นการไล่อ้อม แบบผุ้ดี ให้ไปเขียนที่อื่นๆ ซะ   ทำไมไม่ ไสหัวไป หัวไปเขียนที่อื่น  ความหมายคืออย่างนั้น และมีข้อความที่ ไล่แบบผุ้ดี อีก 1 คำถาม รวมเป็นสองคำถาม แต่อีกคำถามหนึ่งไม่ได้ copy ไว้ จึ่งไม่อยากเลียนแบบ ทำสำนวน ผู้ดี ของเขา แต่ความหมาย คือ เหมือนกัน ครับ" จาก OKNATION 04/01/51
คุณล่างครับ ขอถามเรื่องส่วนตัวหน่อยครับ เมื่อทนไม่ได้กับความยุติธรรมที่นี่ (ตามที่คุณอ้าง) แล้วยังมาเขียนอยู่ทำไมครับ ทำไมไม่ไปเขียนที่อื่นครับ ขอความกรุณาตอบด้วยครับ
ชาลี "บล๊อคฟางเยียนหวี เมื่อได้รับ ข้อความ ทำลองทำไมไสหัวไป เขียนที่อื่น แบบผุ้ดี ของเวปมาสเตอร์ แล้ว ก็ ส่งให้เพื่อน ทางหลังไมค์ เพื่อปรึกษา หรือหา ประมาณ 10 กว่า คน สุดท้ายก็ โดนแบน ด้วยข้อ จงไปเผยแพร่ ทั้งที่ไม่ได้ ไปเผยแพร่ หรือโพสน์ ที่ไหน แต่ส่งไปทางหลังไมค์เพื่อคุยกันส่วนตัว สองต่อสองเท่านั้น ใน 10 กว่าคนที่ส่ง ไป ก็ส่วนใหญ่เป็นคน ที่ทำงานอยุ่ในเนชั่น เป็นนักข่าวบ้าง คอลัมนิสน์บ้าง รวมทั้งคนที่เพื่อนใกล้ ชิดกับเวปเตอร์ เพื่อปรึกษาหาหรือ ขอความเห็นมุมมองเขาเหล่านั้น เท่านั้นเอง ฉะนั้นข้อหาที่ เผยแพร่ จงให้แตกแยกในโอเคเนชั่น นั้น มันเหลวไหลทั้งเพ ที่ส่งไปส่วนใหญ่ ทำงานอยู่ชั่น ทั้งนั้น
หากต้องการให้แตกแยก แล้วจะส่งไปทำไมให้คนเหล่านั้น ที่เป็น พรรคพวกเวปเตอร์ ได้รับรู้ และข้อความนี้ หากเวปเตอร์มีเจตนา บริสุทธิ์กับ บล๊อคฟางเยี่ยหวี ส่งข้อความของ เวปมาสเตอร์ไปให้ คนอืนๆ ในบล๊อค ทางส่วนตัว โดยไม่แก้ไข และดัดข้อความใดๆ ทั้งสิ้น ก็ไม่น่าจะผิดอะไร เวปเตอร์ ส่งให้ผมได้ ทางส่วนตัว ผมก็น่าจะส่งให้ผุ้อื่น ทางส่วนตัว ได้เช่นกัน ไม่เช่น ก็อยากถาม ว่าเวป มาสเตอร์ ส่งคำถามนี้ มาให้ผมทำไมกัน ครับ
ขนาดตอนรับข้อความก็ได้ ถามเวปเตอร์ไปแล้ว ว่า ส่งคำถามนี้ มาให้บล๊อคผม จ้องแบน บล๊อคผมหรือเปล่า ครับ เขาก็ตอบว่า ไม่

แต่สุดท้ายผมก็ไม่รอดเอื้อมมือเขาอีกตามเคย ครับ

จืด ranking : สมาชิกทั่วไป
email : jci-jcchon@thaimail.com
วันที่สร้าง : 2007-05-07
จำนวนเรื่อง : 1021
จำนวนผู้ชม : 49357
จำนวนผู้โหวต : 542
ส่ง msg : 

http://www.oknation.net/blog/juedขออภัยครับ
บล๊อกนี้ถูก แบน !!!!!
เนื่องจากบล็อกนี้ มีการโพสเรื่อง แสดงความเห็นในเชิงความขัดแย้งส่วนตัว ต่อการขอความร่วมมือในการเขียนเรื่องคัดลอกที่ให้ระบุแหล่งอ้างอิง โดยใช้ถ้อยคำและภาษาที่ไม่สุภาพ

---------------

 บลีอคผังปาน http://www.oknation.net/blog/under


ขออภัยครับ
ล๊อกนี้ถูก แบน !!!!!ผังปาน ranking : สมาชิกทั่วไป
email : chavalit59@hotmail.com
วันที่สร้าง : 2008-01-06
จำนวนเรื่อง : 1
จำนวนผู้ชม : 159
จำนวนผู้โหวต : 4


บล๊อคผังปาน โดนแบนโดยไม่ทราบสาเหตุการแบน เพราะแบนไมได้แจ้งเหตผลใดๆ แต่ได้หลังสุดได้ ไปเขียนไว้ อาลัย ให้กำลังใจ คุณปฐม ที่เขียนเอ็นทรีสุดท้ายปิดบล๊อคประท้วง กรณีกติกา โหวตบล๊อคออฟเยอะเยียร์ เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ในที่สุดล้มยกเลิก ไม่เป็นท่า เพราะเตี้ยมกับ นักเขียนจอมปลอมคนหนึ่ง(เพราะเดิมก็เห็นด้วยให้จัดกิจกรรมและเป็นผุ้หนึ่งที่เข้าไปร่วมโหวตกับกิจกรรมตั้งแต่แรก) ให้โพสน์ขอยกเลิกเรื่องนี้ จะได้มีเหตุผลขอยกเลิกตามคำอ้างว่ าสมาชิกร้องขอ ทั้งที่มีสมาชิกหนึ่ง เขียนโพสน์ร้องขอโดยความบริสุทธิ์ ว่าไม่ควรยกเลิก


http://www.oknation.net/blog/undertaker/2008/01/09/entry-2
undertaker ranking : สมาชิกทั่วไป
email : undertaker_ed@hotmail.com
วันที่สร้าง : 2007-07-09
จำนวนเรื่อง : 60
จำนวนผู้ชม : 9662
จำนวนผู้โหวต : 94
สัปเหร่อคนสุดท้าย
กอดคอความตายไว้ . . อย่าให้หงอย

วันพุธ ที่ 9 มกราคม 2551
เขียนเรื่อง. . อวสาน . .(เอนทรีสุดท้าย)
Posted by undertaker , ผู้อ่าน : 155 , 09:03:23 น.   
http://www.oknation.net/blog/undertaker/2008/01/09/entry-2
โบกมือลา ปิดบล๊อคตนเอง กรณีไม่เห็นด้วยกับโหวตบล๊อคเยอะเยียร์กันใหม่และกติกา สับสน รวมถึงการที่เพื่อน บล๊อคเป็นโฮโม่ และการโดนแบน
-------------------------------------------------------
หมวยนรกไม่ชอบยกล้อ ranking : สมาชิกทั่วไป
วันที่สร้าง : 2007-04-25
จำนวนเรื่อง : 68
จำนวนผู้ชม : 9828
จำนวนผู้โหวต : 64
ส่ง msg : 
http://www.oknation.net/blog/human-error-story
วันพุธ ที่ 9 มกราคม 2551
เขียนเรื่อง ขำไม่ได้แล้ว....กับสภาพอย่างนี้..เอ็นทรี่สุดท้าย
http://www.oknation.net/blog/human-error-story
 เป็นการโบกมือลา ปิดคอมเม้นต์
โบกมือลา ปิดบล๊อคตนเอง กรณีไม่เห็นด้วยกับโหวตบล๊อคเยอะเยียร์กันใหม่และกติกา สับสน รวมถึงการที่เพื่อน บล๊อคเป็นโฮโม่ และการโดนแบน

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มกราคม 2551
ตอนพิเศษ : "เพลงพิเศษ" กับ "คนพิเศษ" ก่อน "อวสาน"
http://www.oknation.net/blog/iheartia/2008/01/10/entry-1
iheartia ranking : สมาชิกทั่วไป
email : tsuriya@hotmail.com
วันที่สร้าง : 2007-09-01
จำนวนเรื่อง : 37
จำนวนผู้ชม : 5205
จำนวนผู้โหวต : 56
ส่ง msg : 

กำลังเก็บเข้าของ ก่อนโบกมือลา
---------------------------------------
 คุณจืด เพื่อนที่รู้จักการในบล๊อค ผมเคยโหวตให้ เป็น 1 ใน 12 ยอดผีมือมือในยุทธภพโอเคเนชั่นตอนนั้น  เป็นบล๊อคลักษณะขำขัน ด้วยการคำรูปภาพ กับข้อเขียนล้อเลียน ทางการเมืองและสังคม  เป็นแบบ คิดมุข เด็ดๆ อย่างนี้ได้ไหง ฮาอีกแล้ว ครับ ท่าน ตั้งแต่ผมเล่นบล๊อคแรก  เขาเขียนแนวตลก มีภาพวาดการ์ตูน แบบตลก ที่ต้องบอกว่า คิดได้ไหงเนี่ย ผมเขียนเปรียบการแนวการเขียน และการโพสน์ เรื่องเหมือนบล๊อค คุณปากกาอาบน้ำผึ้ง (รูปบล๊อคแรก ซุปเปอร์แมน รูปบล๊อค 2 เป็นผึ้งบิน) ใครๆ ก็มักหยอกเขา โดนผึ้งต่อยอีกแล้ว ถือเป็นบล๊อคแรก ที่ผมยึดแนวการ โพสนน์หัวเรื่อง ได้หวือหวา รับรองใครเห็นหัวเรื่องเขา ต้องไปอ่านแน่ๆ ข้อเขียนกับหัวเรื่องมักไปคนละทางกัน และคอมเม้นต์เขาไปคอมเม้นต์ที่ต่างๆ มักดึงดูด ข้อสนใจ ให้ต้องตามดู ข้อเขียนในบล๊อคเขาเสมอ แต่ไม่ใช่ โฆษณาลิ้งบล๊อค เขาไม่ลิ้งบล๊อค แต่แสดงความเห็นดึงดูดใจ ผมชอบบลีอคเขามาก ตอนแรก อ่านติด จนเฝ้าแทบไม่ได้ บางทีเขาเอง ยังเขียนคอมเม้นแซว ว่าไปแสดงความเห็นที่อื่นบาง เดี๋ยวคนอื่น เข้าใจว่า หน้าม้า บลีอคเขาแนวตลก ขำขัน ไม่เครียด บางคนไปคอมเม้นหยอก เขา โดนหลอกให้เขามา อ่านอีกแล้ว และเป็นแนวนี้ประจำ โดนหลอกอีกแล้ว แต่ก็ขำๆ ช่วงหลังเขาหยุดเล่น ไป ก็มี คุณจืด ที่เขียน สไตท์ไสล์ เขาตลก ขำๆขัน เรื่องกับข้อเขียน มักมีเฟอร์ไปร์ แต่ก็ไม่เหมือนทีเดียว คุณจืด โพสส์ หัวเรื่อง ไม่หวือหวา เหมือนคุณปากกาอาบน้ำผึ่งเท่าไหร่ แต่ก็ มักเป็นแนวเดียวกัน ตลกขำ ขัน แบบคิดได้ไหง


ข้อเขียนนั้น ก็เอาคืนไม่ได้ หากโดนแบน ข้อเขียนก็ไม่สำรองไฟล์ ก็ เท่าหายสาบสูญ ไปเปล่า ที่ลงทุนเขียนมา ก็เหนื่อยไปฟรี

เหมือนกับ ที่เขียนมาทั้งหมด มาพลาด ในเรื่องสุดท้าย ก้าวสุดท้าย ครั้งเดียว  เหมือนกับพลาด ในก้าวที่ 954 ก้าว ตอนแรก ตั้งใจว่า จะเขียนให้ครบ 1000 เรื่องแล้วก็ หยุดสักพัก หนึ่ง สุดท้ายไม่ถึงดวงดาว แต่จืด เพื่อนผม มันเขียน  ครบ เกิน 1 พันกว่าเรื่องจนได้ ก่อนพลาด โดนแบนให้เขา เพราะเมื่อเคย
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/fangyaivee/

 
" ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ "
kasemsakk
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 68


รักชาติ ป้องกษัตริย์ แต่อนาคตของชาติละ...


เว็บไซต์
« ตอบ #54 เมื่อ: 12-01-2008, 19:08 »

ผมว่านะครับ

เรื่องการโหวต Blog of the year เนี่ย มันถือเป็นสีสันหนึ่งเฉยๆ

แต่ไม่นึกเลยว่า มันจะเป็นการจุดประเด็นความขัดแย้งใน OKNation (ไม่น่าเชื่อจริงๆ)

แต่ผมว่านะครับ ถ้าจะทำการประกวดจริงๆ ต้อง
1.แปะไว้ที่หน้าเว็บไซต์
2.ไม่ใช่เป็นการลงคะแนนในบล็อกของคนใดคนหนึ่ง ควรจะทำเป็นเพจกลางจากทางโอเคชั่นเลย

โดยจะต้อง
-Login เข้าไป
-ยืนยันการเข้าร่วม
-ให้กรอก ชื่อบล็อกเกอร์ และลิงค์ของบล็อกที่บล็อกเกอร์คนนั้นใช้เป็นหลัก (ดูได้จากเวลาตอบคอมเมนต์แล้วจะขึ้นลิงค์นี้)
-ก่อนยืนยัน ให้กรอก Password อีก 1 รอบเพื่อยืนยัน
จบ

ผมว่าแบบนี้แฟร์กว่านะ และใครอยากโหวตตัวเองก็โหวตไปเถอะ...
บันทึกการเข้าอยากบอกให้โลกรู้ ว่ากรูเกลียดพวกแรด พวกแอ๊บแบ๊ว จัดฟัน และไอ้เหลี่ยม
http://www.oknation.net/blog/kasemsakk เข้าไปดูด้วยเน้อ
ชัย คุรุ เทวา โอม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,846


สมัครรักแมว แต่ผมรัก Cat


« ตอบ #55 เมื่อ: 12-01-2008, 19:10 »

บอกตามตรงเลยว่า "น่าเบื่อ"
บันทึกการเข้า

"...สิ่งที่มนุษย์เราหวงแหนที่สุดก็คือชีวิต และก็เป็นสิ่งที่ให้แก่เขาเพื่อดำรงอยู่ได้แต่เพียงครั้งเดียว เขาจักต้องดำรงชีวิตอยู่เพื่อที่ว่าจะไม่ต้องทรมานใจด้วยความโทมนัสว่าวันเดือนปีที่ผ่านไปนั้นปราศจากจุดหมาย จักต้องไม่มีความรู้สึกอับอายว่าตนมีอดีตอันต่ำต้อยด้อยคุณค่า ชีวิตเช่นนี้ เมื่อตายลงก็สามารถพูดได้ว่าชีวิตของฉัน และพลังกายพลังใจทั้งหมดของฉันได้อุทิศให้แก่อุดมการณ์ที่ดีงามที่สุดแล้วในโลกนี้ นั่นคือการต่อสู้เพื่อกอบกู้อิสรภาพของมนุษย์..."

คำรำพัน ณ สุสานสหายผู้เสียสละในการต่อสู้ปฏิวัติ จากนวนิยายโซเวียตยอดนิยมเรื่อง เบ้าหลอมวีรชน

(How the Steel Was Tempered)

นิโคไล ออสตร๊อฟสกี้ เขียน ค.ศ.1933


*******************************

เชิญเยี่ยมชมบล็อคครับ
http://www.oknation.net/blog/amalit1990
kasemsakk
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 68


รักชาติ ป้องกษัตริย์ แต่อนาคตของชาติละ...


เว็บไซต์
« ตอบ #56 เมื่อ: 12-01-2008, 19:18 »

หรือว่า จะเข้าสู่ยุคอวสานของ OKNation...

ช่วงแรกๆ ที่ผมเข้ามา เจอเรื่องแบบดีมาก อ่านสนุก สมาชิกรักใคร่กลมเกลียว

ต่อมา สมาชิกมากขึ้นๆ สมาชิกแบบแปลกๆ ก็เริ่มมี ทั้งขายของ โฆษณาอะไรว่าไป

แน่นอน คนมีมากก็ต้องมีการกระทบกระทั่งกัน ก็ต้องมีผู้ออกมาจัดระเบียบให้บล็อกเป็นระเบียบเรียบร้อย

และอยู่ที่ผู้ดูแลว่า จะเอาวิธีการใดมาเพื่อจัดระเบียบ

ซึ่ง(เหมือน)จะเป็นการตัดสินอนาคตไปด้วยว่า จะจัดระเบียบให้เป็นไปอย่างไร
บันทึกการเข้าอยากบอกให้โลกรู้ ว่ากรูเกลียดพวกแรด พวกแอ๊บแบ๊ว จัดฟัน และไอ้เหลี่ยม
http://www.oknation.net/blog/kasemsakk เข้าไปดูด้วยเน้อ
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #57 เมื่อ: 12-01-2008, 19:30 »

ลองมองไปที่หน้าต่างบ้างสิ

ยังมีดอกไม้ ผีเสื้อ และกลิ่นอากาศยามหนาวลอยมา

เงยหน้าออกจากแป้นพิมพ์ดีด ออกไปสัมผัสโลกภายนอกบ้าง

หรือ"หยุดเขียน" ซักพัก ไตร่ตรองงานเก่า ๆ

งานแบบไหน คนชอบอ่าน ดูจากจำนวนคนอ่าน

รวบรวมข้อดี ข้อเสีย วิเคราะห์ผู้อ่าน

แล้วงานตัวเอง เขียนอะไรออกมา คนก็อยากอ่าน

ถ้างานเขียนดีแล้ว เขียน 100 entry ก็มีค่าเท่ากับ 1,000 entry

อย่าไปหลงไหลกับเรื่องไร้สาระพวกนั้น เค้าทำกันเล่น ๆ แค่นั้นเอง


บันทึกการเข้า

ชัย คุรุ เทวา โอม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,846


สมัครรักแมว แต่ผมรัก Cat


« ตอบ #58 เมื่อ: 12-01-2008, 19:37 »

ลองมองไปที่หน้าต่างบ้างสิ

ยังมีดอกไม้ ผีเสื้อ และกลิ่นอากาศยามหนาวลอยมา

เงยหน้าออกจากแป้นพิมพ์ดีด ออกไปสัมผัสโลกภายนอกบ้าง

หรือ"หยุดเขียน" ซักพัก ไตร่ตรองงานเก่า ๆ

งานแบบไหน คนชอบอ่าน ดูจากจำนวนคนอ่าน

รวบรวมข้อดี ข้อเสีย วิเคราะห์ผู้อ่าน

แล้วงานตัวเอง เขียนอะไรออกมา คนก็อยากอ่าน

ถ้างานเขียนดีแล้ว เขียน 100 entry ก็มีค่าเท่ากับ 1,000 entry

อย่าไปหลงไหลกับเรื่องไร้สาระพวกนั้น เค้าทำกันเล่น ๆ แค่นั้นเอง
สุดยอดครับลุง
ข้อความนี้โดนใจผมมากครับ
บันทึกการเข้า

"...สิ่งที่มนุษย์เราหวงแหนที่สุดก็คือชีวิต และก็เป็นสิ่งที่ให้แก่เขาเพื่อดำรงอยู่ได้แต่เพียงครั้งเดียว เขาจักต้องดำรงชีวิตอยู่เพื่อที่ว่าจะไม่ต้องทรมานใจด้วยความโทมนัสว่าวันเดือนปีที่ผ่านไปนั้นปราศจากจุดหมาย จักต้องไม่มีความรู้สึกอับอายว่าตนมีอดีตอันต่ำต้อยด้อยคุณค่า ชีวิตเช่นนี้ เมื่อตายลงก็สามารถพูดได้ว่าชีวิตของฉัน และพลังกายพลังใจทั้งหมดของฉันได้อุทิศให้แก่อุดมการณ์ที่ดีงามที่สุดแล้วในโลกนี้ นั่นคือการต่อสู้เพื่อกอบกู้อิสรภาพของมนุษย์..."

คำรำพัน ณ สุสานสหายผู้เสียสละในการต่อสู้ปฏิวัติ จากนวนิยายโซเวียตยอดนิยมเรื่อง เบ้าหลอมวีรชน

(How the Steel Was Tempered)

นิโคไล ออสตร๊อฟสกี้ เขียน ค.ศ.1933


*******************************

เชิญเยี่ยมชมบล็อคครับ
http://www.oknation.net/blog/amalit1990
ล่างฟานหวิน
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 104


ส่องอินเตอร์เน็ต


เว็บไซต์
« ตอบ #59 เมื่อ: 13-01-2008, 08:12 »

เดินออกไปเปิด ที่หน้าต่างๆ หลังบ้าน สองบาน ปกติ ไม่เคยปิด แต่มี กรงเหล็กไว้
เพื่อ ลมโกร่ง เข้ามาไม่ต้องเปิดพัดลม
ต่อไปประตู หลังบ้าน นั่งมอง ต้นกล้วย ข้างป่ายาง อยู่พักหนึ่ง
ก็ มีเยอะ อย่างว่า แมลง ผีเสื้อ มด นก วัว สารพัด
เสียงเจี้ยว สลับ กับเสียง รถยนต์ วิ่งผ่าน ถนนใหญ่
คิดไป คิดมา

วิจารย์ ด่าทักษิณ ด่ารัฐบาล  มา 3-4 ปีกว่า
ด่า สมัคร ช่วงหลัง มา ก็หลายเดือน

สลับมาด่า วิจารย์ พวกสื่อออนไลท์ เวปมาสเตอร์ บ้างก็ไม่เห้น เป็นไร

นี่หน่า

ดูยอดสมาชิกเยอะ เพราะมี ฐานชื่อเสียง บุญบารมีเก่า ช่วยเกื้อหนุน

แต่พอดู ยอด คนออนไลท์ ทำไม มันพอๆ กับยอดเล่น เวปบอร์ด เลย

หรือยอดคนออนเล่นเวป บอร์ดมากกว่า น้อยครับ

ก็เล่น นโยบายซิตี้เซ่นรีพร๊อต เฉพาะพวกเดียวกันคิดเห็นเหมือนกัน คอยส่งยิ้ม ไอคอน ด้วยกันด้วยกัน

ความคิดเห็นต่างๆ ก็ ตั้งหาข้อหาสร้างความแตกแยกขัดความมั่นคงบล๊อค แบนไอดี ออกซะงั้น

ใครมันจะอยู่ เล่น ลิเกปาหี ด้วย 12 คน ไม่ก็แน่ เหลือเฉพาะนักข่าว พวกเดียวกัน คอยส่งข้อความ

ดี (คำนี้ดำเดียวแล้วไปพูดต่อว่า มีไหรดี ไหรอย่างไร) หรือคอย ส่งไอคอน ยิ้ม ทักทายให้กัน

ก็จะวิจารย์ พวกที่จะวิจารย์เห็นต่างๆ ก็ อาจไม่กล้า หรือ เขียนแล้ว ใครจะอ่านก็ ช่างๆ ไม่อ่านก็ช่าง

มาฝากลิ้ง ในเวบบอร์ด ต่างๆ ให้ยอด คนชมหัวเรื่อง เฉพาะกระทู้ เพื่อได้ อันดับ แร๊งกิ้ง ติดหน้า หนึ่งของเวป

อย่างเดียวก็ พอ ซิติเซ่นรีพอร์ต กลับเอามาใช้ ไปตีความหมาย ให้ผิดเพี้ยน เป็นพวกเดียวกัน ไปซะได้ เหอๆ ขำๆ

 จำนวนสมาชิกทั้งหมด 24536 คน  จำนวนเรื่องทั้งหมด 156095 เรื่อง  จำนวนสมาชิก online 12 คน
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/fangyaivee/

 
" ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ "
ล่างฟานหวิน
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 104


ส่องอินเตอร์เน็ต


เว็บไซต์
« ตอบ #60 เมื่อ: 13-01-2008, 09:52 »

อ้างถึง
ผมว่านะครับ

เรื่องการโหวต Blog of the year เนี่ย มันถือเป็นสีสันหนึ่งเฉยๆ

แต่ไม่นึกเลยว่า มันจะเป็นการจุดประเด็นความขัดแย้งใน OKNation (ไม่น่าเชื่อจริงๆ)

แต่ผมว่านะครับ ถ้าจะทำการประกวดจริงๆ ต้อง
1.แปะไว้ที่หน้าเว็บไซต์
2.ไม่ใช่เป็นการลงคะแนนในบล็อกของคนใดคนหนึ่ง ควรจะทำเป็นเพจกลางจากทางโอเคชั่นเลย

ชื่อถูกต้องครับ ตามหลักการเวป หรือมาสเตอร์ ทั่วไป เขาทำการอย่างนั้นแหละครับ
ถ้าไอดี ของเวปเตอร์เป็น คนประกาศ และใช้ร่วมกิจ

ที่นี้ ผมก็ไม่ใช้เข้า ทำไมทำการ เหมือนเด็กอนุบาล เล่นขาย
ปัญหาที่ทำเกิดขึ้น เห็นชัดเจน (ผมไม่เอา กรณี กติกา เปลี่ยนไปมา หรือแก้ไข เอ็นทรี ของเรื่องจนหมความเชื่อถือ เพราะโปรแกรม ที่นั้นแก้ไข เอ็นทรี
กี่คร้งก็ หากคนที่แก้ไขไม่บอก มันก็ จะฟ้อง ว่ามีการแก้ไข ซึ่งจริง นั้นใน ของนั้นมาการแก้ไข ตลอด เพราะอัพเดท คนที่ได้รับการโหวต เข้าไป ซึ่งก็ไม่เข้า
ทำไม ต้องชัดเจน พิมพ์มาแบบ แก้ไข ไม่ได้ จะได้มีความน่าเชื่อ หรือไป ใช้ ไอดี ของเวปเตอร์ ประกาศอย่าง ทีคุณว่า เพราะเรื่องเหล่านี้ ความน่าเชื่อ
ไว้ใจ กรรมการ เป็นมันต้องมาเป็น อันหนึ่ง ขั้นต้น)

ที่ผมเอาปัญหาจริงๆ และปัญหากรณี ที่เขาทำอย่างนั้นแล้ว แทนที่ได้ประโยชน์ กับเกิดปัญหา

เพราะว่า สมาชิกที่สงสัย  อยากทราบปัญหา เวลาติด ต่อ ก็ต้องติดต่อ บล๊อคที่นำเรื่องมาประกาศ
ที่พอ เวลาติดต่อ กลายเป็น ส่วนตัว โต้ไปโต้ มา กันไปเสีย ต่างคนต่างกล่าว ก็ว่ากันไป ทั้งเป็นความเห็นหน้าไมค์ และหลังไมค์
หากประกาศ เรื่องเอ่ยชื่อถึงเจ้าบล๊อค กลายเป็นทะเลาะกันส่วนตัว สร้างความแตกแยกในบล๊อค
ดั่ง ที่หลาย คน โดนแบน เพราะข้อหา สร้างความสร้างแยกในบล๊อค นี้
และอย่าลืม ทุกเล่นบล๊อค มีเพื่อนฝูง ทีติดต่อ การแบน ไอดีไปหนึ่ง ไม่กระทบ ให้เสียอารมย์คน แต่เสียอารมย์
ไปยังเพื่อนฝูง หรือนักอ่าน แฟนบล๊อค ทั้งประจำและไม่จำได้

ซึ่งถ้าสรุปดู ต้นสายปลายเหตุ ข้อหาความสร้างความแยกแตก
 ในบล๊อคนั้นเกิดจากอะไร ทุกอย่างจบไป ที่ เวปเตอร์ สร้างเรื่องปัญหา ขึ้นมาเอง ครับ 
1.โดยรับผิดงานตนเอง ทีกระทำ เช่นการนี้มันงานของเวปเตอร์ แต่กระจายที่บล๊อคอื่น แทนทำให้ขนาดความน่าเชื่อถือ
2. ออกแบบกติกา ไม่แน่นอน ชัดเจน เปลี่ยนไปมา ตามความเห็นและข้อเสนอ ของสมาชิก สุดท้ายจบลงด้วยล้มเลิก โครงการล้มเหลว ด้วยสิ้นเชิง
3. เวปไม่เน้นการ ชี้แจง ทำความเข้ากับสมาชิก แต่ไปยึดหลัก แบบไม่เง้อ เวปใหญ่เด่นดัง สมาชิกเยอะ ใช้วิธี ใครต่อต้าน ไม่เห็นด้วย คัดออก
 ซึ่งไม่น่าจะถูกต้อง กับวิธีการนี้ และกลับเลือกใช้วิธีการแบน ไอดี ทั้งบล๊อคไปง่าย เกินไป เมื่อเทียบกับข้อหา และการกระทำที่ผิดพลาด เพียงน้อยนิด
ที่ไม่เห็นด้วย การเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ของกติกา และการเสนอความคิดเห็น ที่แตกต่างกันเท่านั้น เมื่อดูลึกๆ ของเจตของบล๊อค ที่แบนไปจริงๆ กระทำด้วยความดี เท่านั้นแต่อาจไม่ถูกใจเวบมาสเตอร์ เลยไปคิดว่า นั้นเป็นการสร้างความแตกแยกในบล๊อค ซึ่งเป็นการใช้ดุลยพินิจ ที่ผิดพลาดอย่างมหันต์
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/fangyaivee/

 
" ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ "
ล่างฟานหวิน
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 104


ส่องอินเตอร์เน็ต


เว็บไซต์
« ตอบ #61 เมื่อ: 13-01-2008, 19:03 »

ผมต้องอภัยนะครับ ตะกี้ผมอ่าน ความเห็นผมรีบ อาจกลายเป็นเข้าว่า ผมเหน็บแนบ เพื่อนสมาชิกที่แสดง ครับเห็น เมื่อผมอ่านใหม่อีกรอบ

พิมพ์ตกและรีบมากครับ และไม่ได้ตั้งใจอย่างนั้น ครับ  ตอนเช้าผมยุ่งมากเพราะเครื่องมีปัญหา ไปสองเครื่องลงโปรแกรมใหม่ และวันมีลูกค้าเยอะครับ

คือร้านผมเป็นร้านเกมส์ และตอนเช้าพอผมอ่าน ความเห็น ผมก็ นึกได้ จริงๆ ว่า ประตูหลังบ้าน ยังไม่เปิด และเดินไปที่หน้าต่างสองบ้าน ที่อยู่หลังบ้าน
ซึ่งปกติ ไม่เคยปิด แม้กลางวันหรือกลางคืน นอกจากไม่อยู่ บ้าน ร้านปิด เป็นสัญลักษณ์ ด้วย เด็กวัยรุ่น คนที่ใกล้บริการ ร้านผม จะมาเล่นเกมส์ เล่นคอมฯ
แต่ผมนอนไม่ตื่น เปิดร้าน สาย ก็มาเรียก ปลุก ที่บ้านหน้าต่าง สองบานนั้นเปิดร้าน ประตูหลังบ้าน กลางคืน จะล๊อค กันคนเล่น ออกไปสูดอากาศ ข้างนอก
แล้วเดินมั่วไปหลังบ้านคนอื่น อาจโดนลูกปืน เลยล๊อคข้างใน กลางคืน ห้ามออกไปหลังบ้าน กลางวันเดินไปได้
บ้านเป็นอาคารพานิช ที่ห้องติดๆ กัน หนาบ้านถนนใหญ่ ข้างหลังบ้าน มีเพื่อนที่ทำการปลูกผักส่วน ครัว ทีเหลือ ออกไป ก็เป็นส่วนยางพารา ออกไปสุดลูกตา
เพราะเพื่อนที่ ทำเล ชายเขา กี่งเนิน และตามปกติ ที่หมู่บ้านหรือ อำเภอ นี้ อาชีพ ก็ทำสวนยางพารา หลังบ้านก็ มีกัน ทุกหลัง แล้วแต่เป็นสวน ของใคร

หน้าบ้านกลางคืนจะล๊อคกุญแจ 4 ทุ่มแต่แง้มประตูไว้ ขาประจำก็รู้กันแล้วมาเรียก ดูผลบอล หรือเล่นเกมส์ อาชีพ ส่วนเด็กต่ำกว่า 18 ปี ถ้าดึก ก็ไล่ กลับ
เพราะไม่อยากมีปัญหา กับเข้าหน้าที่ ผมร่วมมือ ทุกอย่าง ร้านผมก็ เจ้าหน้าทีก็ มาตรวจทุกปี เป็นทีมงาน ของ สำนักงานกระทรวงยุตธรรม ที่มีคณะกรรม ร่วม หลายฝ่าย ตั้งแต่ สารวัตรนักเรียน ตำรวจรองผุ้กำกับ สาธานสุข ก.ทรวงพัฒนา สังคม เวลา เขามาตรวจ ก็มีเจ้าหน้า เยอะมาก ๆ จนผมปกติ นะครับ

แรกๆ เขาเคยตามเขาว่า มาตรวจเฉพาะร้านผม หรือเปล่า คือก็ รู้ทันตอบว่า เปล่า น้องไม่ต้องกลัว พี่ไม่ทำลายทำธุรกิจใคร แน่นอน แต่ทุกอย่างทำหน้าที่ ไปตามระเบียบ และขอความร่วมมือ เท่านั้น เรื่องจับ หรือเรียก ค่าปรับ นั้นไม่กลัว หากกระทำผิด หรือไม่เจ้า กฏหมาย ก็ตักเตื่อนก่อน

ที่มาตรวจ ก็สุ่มตรวจ ทุกอำเภอ และร้านน้องเอง ก็เป็นร้านใหญ่ สุดในอำเภอ นี้ ก็ มาเลยมาตรวจ กันทุกครั้ง เป็นกำหนดการตรวจ ปกติ เขาตอบอย่างนี้ ผมชื่นใจ  ร้านผมเอง ไม่เคยมี ปัญหา โดนปิด หรือ เสียค่าปรับ หรือ เจ้าหน้าที่ เรียกเงิน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ในท้องที่ ก็ ไม่ยุ่งที่จะเรียกร้องเหล่า นี้ จะมีก็ กับรถ สายตรวจ ผ่านเป็นไปตามปกติ ไม่เคยมีปัญหา และผมร้านผมเองก็ ร่วมมือ กับเขา

 โดยวางกติกา ร้านไว้ ใส่ชุด นักเรียน มาห้ามเล่น ไม่ว่าจะพิมพ์งาน ทำรายงาน ค้นเน็ต เล่นเกมส์ อะไรก็แล้ว กลับบ้านไปเปลี่ยนชุดมาเรียบร้อย เพราะเข้าร้านผม ภาพพจน์ ร้านส่วนใหญ่ เล่นเกมส์ แล้วบาง คนมาพิมพ์ งานทำรายงาน ก็ ต้องทน กับเสียงการเล่นเกมส์ โห่ ฮา หรือเด็กๆ เยอะ

ตั้งแต่ 5 ขวบ - 40 ปี โดยเฉพาะเด็กๆ บ้างครั้ง ช่วง รร.ปิด ก็ มาอยู่กันทั้งวัน พ่อแม่ บางคนก็ มาฝาก ให้เงินเล่นเกมส์ ให้อยู่ที่ นี่ ฉะนั้น ที่ร้านแต่วัน ก้มีเสียเง แจ้ว จ้าว เล่นเกมส์ ด่า คนในเกมส์ ทั้งวัน (บางแซว น่า เขาที่นี่ เขาเล่น อยุ่ กทม. คงได้ยินกันนะ) และเรื่องที่เข้ามา เล่นๆ แล้วเล่นไม่เป็น ไม่ถูก นั้นไม่ต้องห่วง จะมี อาจารย์ เด็ก เป็นติวเตอร์ นะนำให้เยอะ เผลอๆ แย่งเม้า เล่นซะด้วยซ้ำ

เพราะบางคนพ่อแม่ ให้เล่นวันละ 10-30 บาทเวลา เล่นแล้วก็ไม่กลับ ก็ดูเปลี่ยนต่อ เครื่อง 30 เครื่อง แต่เก้า 60 นั่ง กว่าตัว เพื่อกองเชียร์ และไทมุง
เล่น เครืองเดียว บาง ทีล้อม กัน 4-5 คน ผุ้ใหญ่ ใครไม่ชิน กับเสียงเด็ก ที่หูแทบแตก ในแต่วัน พอเข้าร้านหรือ อยู่บ้าน รับรอง ต้องเผ่น

ดีน้อยที่ผมเลี้ยง นกกรงหัวจุกไว้ สองตัว ก็ ร้องแข่งกับ พวกเล่นเกมส์แล้ว ด่า แล้วฮวด แล้ว ฮา ส่วนใหญ่ โม้ โชว์ออฟ กันเยอะ

และที่สำคัญที่ร้าน มีพวกใบ้ เยอะด้วยกลุ่มหนึ่ง เกมส์แคมฟ๊อกส์ ส่งภาษา ใครเล่นที่หลัง โดนคนใบ้ หยุดเครื่องที่เล่นประจำ เม้าไม่ชินมือ อันนี้ผมผิด เองที่
ซื้อเครื่อง ตอนแรก เม้าแทบไม่เหมือนกัน สักเครื่องหนึ่ง เพราะไม่คิด ว่า พวกเล่นเกมส์ ปังย่า ต้องเอาเม้า ที่เล่นกันทุกวัน ที่จับแล้ว ชิน มือ ไม่เช่นนั้น

ตีแป๊ก ไม่ติดปังย่า ให้เสียอารมย์ ผมเองก็ปกติ ก็เล่นเกมส์ แต่ช่วงนี้หยุดๆ เล่นเกมส์ ขาย เมื่อก่อน ชิ้นหนึ่ง ขายเป็นเงินจริงๆ 5000-35000 บาทก็ มีและก็ ขายไปแล้ว ได้หลายชิ้น และขายเงินในเกมส์ เป็นเงิน จริงๆ

มีคนจาก ชลบุรี นั่งรถไฟมา ซื้อของในเกมส์ กับผม ก็มีมาแล้ว ขายไป 2 ชิ้น 3 หมื่นบาท แบบ ขายถูก เหมายกล๊อคไปแล้ว

ส่วนคนกลุ่มใบรุ่น คนใบ้ เล่นแคมฟ๋อก คง ถ้าคนไม่ได้ ปกติ จะไม่ไห้เล่นกลาง วัน ที่เมือก่อน แคมฟ๋อก มีโชว์กันเยอะ เดียวนี้ไม่มี เลยเปิดให้เล่นกันได้
มีคนเป็นดีเจ ในแฟ๊มฟอก ตั้งหลาย คน ส่วน คนกลุ่ม คนใบ้ นั้น ที่หมุน กันมาเล่น ที่เห็นๆ เป็น 20 กว่าคนไปแล้ว เป็นแก้ง เพราะข้างอำเภอ นี้ มีโรงสอน ภาษา คนใบ้ และคน พาเพื่อน จาก เชียงใหม่ บ้าง มุกดาหาร มาอวด ผมให้ดู กันแล้ว

เราก็ขำ มาเล่นกันบ่อย จนผมเหมือนจะทรงภาษา กับได้แล้ว มีข้อเสีย เหมือนกันสำหรับ คนใบ้ คือ อยู่ๆ ตอนคุยในกับเพื่อนคอม เกิดส่งเสียง ดังลั่น ไม่เป็นภาษา เราตกใจ ว่าเป็นอะไร แต่คนใบ้ คงไม่ได้ ยินหรอกว่า ที่เขาส่งเสียง นั้น มันดังๆ มากจน เล่นอื่น ตกใจ บางที ก็เขียนบอก ว่า ทำท่าให้ ให้ ว่า ดังเข้าหู
แต่ส่วนใหญ่ผมก็เห็น ใจ พวกเขา และชมว่า เก่ง ๆ มีความสามารถ เป็นนักฟุตบอล บ้าง ช่างซ่อมมอร์เตอร์ วิทยุ โทรทัศน์ บ้าง ว่างๆ เขากมาเล่นกัน ส่วนใหญ่ เป็น ชาร์จ ทางเน็ต และเล่นเวป กัน

มีหลายแบบ ๆ ในแต่วัน ร้านแทบ 24 ชม. ผมนอนก็ ฝาก คนอื่นให้ช่วยเก็บเงินค่าเล่นไว้ ให้ ก็ ได้บ้างไม่ได้ บ้างคนเบี้ยวหายไปเลย แต่ก็ว่ากัน หากเจอวันหลัง ก็ทวง เมื่อมาเล่นใหม่ หรือไม่มาเล่นแล้ว ก็ว่า ส่วนบางคน ก็ ยกให้เป็นหนี้ สูญไป ก็ มีสารพัด

เพราะส่วนหนึ่งเปิดร้านเน็ต เพราะผมเล่นเองด้วย เลยไม่หวังกำไร มาก เพียง แต่ลด ค่าใช้จ่าย ผมเล่นที่อื่นๆ

ส่วนคนที่ไปเรียน กทม. กลับมา เกมสอะไรฮิต หรือพวกร้อนวิชา อยากลองของ โปรแกรม ดีๆ ก็มา บอกมาทำเล่นกัน ส่วนใหญ่ กันซ่อนไฟลท์ แอบๆ กัน
และเกมส์ ส่วนใหญ่ ผมก็ ซื้อลิขสิทธิ์ มาถูกต้องจากบริษัท ค่ายใหญ่ หมด บางค่ายจ่ายเหมารวม เป็นรายปี ก็ จ่ายไป บ้างค่าย ซื้อได้ เป็นเครื่องแต่ละเครื่อง
ก็ ลงทุนมา ให้เงินทุน เยอะแต่ ก็ คุ้ม เพราะหากโดนจับ ลิขสิทธิ์ ค่าใช้จ่ายมันเยอะ

ใครโหลด เกมส์ มาเล่นก็ไม่ว่า แต่เสียเวลา โหลด พักใหญ่ แต่เมื่อปิดเครื่องแล้ว เกมส์ ที่โหลด มา ก็หายไป หากเล่นใหม่ วันหลัง ก็ โหลดใหม่เอาอีก
จึงใครก็ไม่อยากเสียเวลา โหลด บางขอให้โหลด ไว้เล่น ต้องขอดูก่อนว่า มันลิขสิทธิ์ หากสิทธิ์ ต้องติดต่อ ขอซื้อเขาไป

ซึ่งส่วนใหญ่ ซื้อต้นฉบับ มาไว้ สักกล่อง พอได้ โค๊ต หรือกล่องโชว์  เครื่องอื่นๆ ก็ copy บางคนไม่ว่าอะไรมาก อย่างดีก็ขอต่อรองให้ซื้อเพิ่ม เป็นายกล่อง เช่น คอมฯ 30 เครื่องก็ ซื้อไป 10 เครื่อง ไม่แจ้งความจับลิขสิทธิ์ เครื่องอื่นๆ ก็ หยวน ให้ไป

ก็ทราบกันอยู่ ร้านเกมส์ เป็นค่าบริหาร เป้น ชม. 10-20 ต่อชม. ซื้อเกมส์ หรือเสียต่าลิขสิทธิ์ เป็น หมื่น สองหมื่น มันก็ คงไม่ไหว นอกจากเหมารวม ยกค่าย ทั้งบริษัท มีเขามีเกมส์ เยอะ แต่เดียวนี้ เกมส์ ออนไลท์ ที่มีลิขสิทธิ์ ของเดียว ยักษ์ใหญ๋ ซะด้วย ที่ต้องซื้อเพราะคนนิยมเล่น

ส่วนค่ายอื่นๆ อีกเยอะ ที่เขาประกาศชัดเจน ในเวปว่า ไม่มีลิขสิทธิ์ เชิญโหลดฟรี ไปเล่นได้ ตามใจ

เกมส์ ลิขสิทธิ์ ส่วนใหญ่ จะมีปัญหา กับเกมส์พีซี ซะมากกว่า ยิ่งที่แบบ นึกถึง และแทบไม่มีคนเล่น แต่ ติดมากับเครื่อง ตั้งแต่ซื้อมา จากร้านขายคอมฯ
นั่นแหละ ที่มีปัญหา มักโดนจับ ผมทำด้านนี้ ไม่เคยจับ เพราะรู้และมีคนส่งข่าว ให้ก่อนเสมอ ว่า บริษัท นั้น มาจับเกมส์ที่อยู่ใน พีซี ให้ลบ ออก เพราะมีร้านเพื่อน พรรคพวก ที่เล่นเกมส์ หรือเปิดร้านด้วยกัน อยู่ในเมือง ตัวจังหวัด หากจะจับ ก็ พวกเขาเหล่านั้น มากโดนก่อน เพราะเจ้าหน้าที่จะตรวจ ร้านในเมืองเป็นหลัก ส่วนร้านผม อยู่ ต่างอำเภอ เมื่อทราบข่าว ก็ ลบออกไปและไม่แทบไม่เคย เจ้าบริษัท ถ่อสังขาร มาตรวจ

หากมีก็ มีถ่ายรูป ร้าน เก็บข้อมูลทางการตลาด เท่านั้น บางที ก็ตกใจ เห็นพกเครื่อง วีดีโอเดิน ถ่ายรูป ตามหลังเข้ามา ต้องถามว่า มาจับลิขสิทธิ์ ไหม เขาตอบว่า ไม่ มาติดต่อ สำรวจ ตลาด เกมส์ เท่านั้น ขออนุญาติ ถ่ายรูป วีโอดี เป็น ข้อมูล เราก็หายใจ โล่ง เชิญตามสบาย ครับ เด็กๆ ที่นี่ ชอบออก กล้อง โชว์ ออฟ กัน อยุ่แล้ว
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/fangyaivee/

 
" ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ "
ล่างฟานหวิน
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 104


ส่องอินเตอร์เน็ต


เว็บไซต์
« ตอบ #62 เมื่อ: 13-01-2008, 19:36 »

ผมอ่านเปิดเมลล์ ตั้งแต่เข้าเห็นแล้วเรื่องนี้ ที่เขาส่งมาให้ผม และจากผมโพสน์เรื่องนี้ ที่เสรีไทยเวปบอร์ด และส่งเมลล์โดยตรง กับที่ประกาศเมลล์ ในการเล่นบล๊อค ที่โอเคเนชั่น ผมก็ส่งไปเมล์ไปโดยตรง ข้อความนั้นเยอะมากๆ จริงเพราะบางส่วน เป็นการเขียนส่งตอบ จม. ส่ง ความเห็ฯ กันส่วนตัว ระหว่างเพื่อนในบล๊อค ซึงผมได้ลบ ชื่อคนที่ผมเขียนส่งไปตอนแรกออก ไปแล้วเอามาติดต่อกับเนื่อหา ที่ผมเขียนที่ บางที่มันวกและซ้ำ ๆ บางส่วนก็เขียนผมเข้าไป ในเมลล์ ที่ส่งไปหา หลายคนจะไดรับบางที่เหมือนกัน ทุกคน แต่เนื่อหาก นั้นเหมือนกัน แต่บางทีเพิ่มสำนวนหรือลบ สำนวนหรือลบ บางเรื่องที่เกรินเขียน ระลึกเพื่อน หลังจาก ส่งเมลล์และมาโพสนที่ นี่แล้ว บางคนก็บอกว่า เป็นสมาชิกที่ได้ เข้ามาอ่าน ส่งความข้อความร่วมแสดงความคิดเห็นเปลี่ยนกันส่วนตัว บางคนก็ไม่ได้เล่น ที่นี่ แต่ได้รับเมลล์ โดยก็ส่งข้อความใจกำลังใจ บางคนก็บอกว่า ผมจะสรุปเขียน เรื่องราว ที่คุณส่งมาในบล๊อค ของเขา ผมเองก็ ตอบกลับ ด้วยความเป็นห่วง หากไม่จำเป็นจริงๆ อย่าเขียน เพราะมันเสี่ยงโดนแบนบล๊อค และหากอดใจไม่ไหว จะเขียนถึง ก็อ่านแล้วอ่านอีกพิษจารณา ให้รอบคอบ และข้อความหลังไมค์ ที่เจ้าหน้าที่เวปมาสเตอร์ ส่งให้ผมและผมส่งให้ทางเมลล์ นั้นอย่า เอาเผยแพร่ ในบล๊อคเป็นอันขาด เพราะโดนแบน บล๊อคแน่ๆ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14-01-2008, 09:00 โดย โออินเตอร์เน็ต » บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/fangyaivee/

 
" ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ "
ล่างฟานหวิน
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 104


ส่องอินเตอร์เน็ต


เว็บไซต์
« ตอบ #63 เมื่อ: 13-01-2008, 22:25 »


ผมเอง ขอกราบขอบคุณ ครับทุกความเห็น หรือชี้แจงไปหา ผมที่เมลล์ ส่วนครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15-01-2008, 00:18 โดย โออินเตอร์เน็ต » บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/fangyaivee/

 
" ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ "
ล่างฟานหวิน
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 104


ส่องอินเตอร์เน็ต


เว็บไซต์
« ตอบ #64 เมื่อ: 13-01-2008, 23:25 »

ลืมบอกไป พี่ทำถึงผมคิดเช่นนั้น

เหตุผลสำคัญ ที่สุด ซึ่งผมยังไม่ได้เขียนไป เพราะ มีรูปถ่ายพี่เอง กับพี่ชาลี นั่งคุย ทานกาแฟ ด้วยกันหลายครั้ง

ในบล๊อคที่ผมที่ผมไปเอา ข้อความที่ไม่สุภาพ ลามก ที่เขียนบล๊อคเพื่อด่า อีกบล๊อคหนึ่ง นั้นมา เขียน "มาตรฐานเวปบนดิน กับเวปใต้ดิน ต่างกันอย่างไร "

และร้านกาแฟ นั้น ก็เป็นร้าน ของเจ้าของบล๊อคนั้นเหตุ มีรูปถ่ายพี่ กับคุณชาลี นั่งทานกาแฟ ด้วยกันเหมือนคุย กันอย่างออกรสออกชาติ

และก็มีหลายรูป หวังว่า เรื่องรูปถ่าย ภาพถ่ายที่ร้าน นั้นพี่คงจำได้ ว่าสนิทกับคุณชาลี ไหมนะครับ นั่นคือเหตุผล ทำไม ทีเขาผมเขียนบอกว่า พี่นั้นเขียน เตี้ยมกับคุณชาลี เพราะพอพี่เขียน เรื่องนี้เสร็จ แปบ หนึ่ง ทางคุณชาลี เวปตอนออกประกาศ ยกเลิก โครงการ การที่พี่ เขียนเสนอ แป๊บ เลย

อย่างบอกที่ผมบอกและ เสนอความคิดเห็นไปนะครับ พี่ ว่า มันการเล่นตะกร้อเซปะ ครับ
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/fangyaivee/

 
" ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ "
ล่างฟานหวิน
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 104


ส่องอินเตอร์เน็ต


เว็บไซต์
« ตอบ #65 เมื่อ: 14-01-2008, 00:00 »

ติดนิสัย เขียนยาว บ่นไปเรื่อยๆ
 
ผมอารมย์ เสียมาก จริงๆ โดนแบน หมด 3 บล๊อค เนี่ย

บลีอคแรกล่างฟานหวิน ผมไม่ได้โวยวาย อะไร เลย ทั้งที่ 954 เรื่อง

สร้างใหม่ บล๊อคฟางเยี่ยหวี โดนแบน อีก ทั้งๆที่ พยามหลบกันสุดๆ แล้ว

หากเวปเตอร์ เขาไม่ ส่งหลังไมค์ มาหา ผม ก็ คงไม่โดนแบน

และข้อที่ให้ ไปเผยแพร่ สร้างความแตก แยก ผมไม่ได้ไปเผยแพร่ ที่ไหน

โดนแบน เผยแพร่ มันให้ สมพรข้อหา แบน ตามปรารถนา ของมันซะเลย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14-01-2008, 08:41 โดย โออินเตอร์เน็ต » บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/fangyaivee/

 
" ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ "
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #66 เมื่อ: 14-01-2008, 04:36 »

ผมคงไม่เสนอแนวทาง หรือวิจารณ์การทำงานของ ผู้ดูแลโอเคเนชั่น

เพียงแต่อยากเสนอให้ โอเคเนชั่น เปิดอีกเซคชั่นหนึ่งคือ "โอเคเนชั่นเว็บบอร์ด"

พลิกวิกฤติ ให้เป็นโอกาสซะตอนนี้ ตอนที่เหตุการณ์กำลังร้อน ๆ อิ อิ

ได้สมาชิกเอเคเนชั่นบล็อค มาเป็นสมาชิก โอเคเนชั่นเว็บบอร์ดทันที

ใครมีข้อคิดข้อสงสัยก็พูดกันในเว็บบอร์ด ตอบโต้ โต้แย้งกันไปน่าจะเกิดผลดีต่อสังคมมากกว่า

win-win


บันทึกการเข้า

ล่างฟานหวิน
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 104


ส่องอินเตอร์เน็ต


เว็บไซต์
« ตอบ #67 เมื่อ: 14-01-2008, 04:55 »

ความคิดดี ครับลุง แคนไท

เพราะ นั่นแหละครับ ปัญหา ส่วนใหญ่ ไม่ทันได้รับ ข้อมูล ครบ ถ้วน
ก็ตัดสินใจ แบน ออกไปซะแล้ว ชี้แจ้ง อะไรก็ไม่ยอมตอบ
พวกที่ว่า แต่เวปพันธทิพย์ ไม่ตอบนั้น ที่นี่ ก็ เหมือนกัน ไม่ตอบใดๆ เหมือนกัน
ผมไม่อยากกล่าวหา นะครับ เหมือนบางครั้ง เราว่า พวกเชียร์ ทักษิณ หลับหูตาเชียร์ ไม่ลืมหู ลืมตา ไม่ดูข้อมุล เข้าเท็จจริงๆ
บางที กลายเป็น ดาบคืนสนอง พอ ๆ กัน บางที่ไม่อยากพูดหรือกล่าวหา ว่า พวกโอเนชั่น เหมือนกับ พวกเชียร์ ทักษิณ ที่ไม่ลืมหู ลืมตาหรือเปล่า นะ
เพราะไม่อยากให้เป็นอย่างนั้น เพราะส่วนเราเป็นพวกเดียวกัน ที่ เคยวิจารย์ คนอื่นอย่างนั้น เมื่อประสบในกลุ่มตนเอง ไม่อยากให้เป็นไป เหมือนกับ
พวกเชียร์ ทักษิณ ครับ ที่เราว่า เขาบ่อย ว่า เชียร์กันไม่ลืมหู ลืมตาไม่ดู ข้อเท็จจริง ครับ

บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/fangyaivee/

 
" ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ "
ล่างฟานหวิน
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 104


ส่องอินเตอร์เน็ต


เว็บไซต์
« ตอบ #68 เมื่อ: 14-01-2008, 05:58 »

ถึง คุณ kittinunn@serithai.net (ตรงไปตรงมา รายสะดวก)
 บ่นถึงบล็อก

 " ปริ้นท์จดหมายจากสมาชิกท่านหนึ่งที่ถูกแบน ซึ่งกล่าวโจมตีผู้ดูแลอย่างพี่ชาลีเอามาให้อ่าน"
"โดยเฉพาะการ “ร้องเรียน” ถึงผู้ดูแลระบบ ในกรณีที่บล็อกถูกแบน มีตั้งแต่ภาษาไทยยันภาษาอังกฤษ แปลออกมาเพียงแค่ครึ่งหน้าก็แทบ “ลมจับ” เพราะเนื้อหาชวนให้มึนหัวกับการ “จับแพะชนแกะ” เสียเหลือเกิน "
" บางครั้งยังกระทบคราดถึงผู้บริหาร ซึ่งไม่รู้อิโหน่อิเหน่เหมือนเช่นผู้ดูแลระบบซึ่งต้องรับปัญหาโดยตรง ได้ยินมาว่า กระบวนการนี้ ทำตั้งแต่บนดิน จนกระทั่งใต้ดินก็ยังเคยเห็นมาแล้ว "
" ไม่อยากเข้าข้างใคร แต่สิ่งที่เกิดขึ้นให้เห็นทุกวันนี้ เพียงแค่พวกเขา “ร้องเรียน” ในสิ่งที่พวกเขาถูกกระทำ แต่มิได้ไถ่ถามถึงสิ่งที่พวกเขา “ได้กระทำ” ลงไป กระทั่งนำมาซึ่ง “ความผิด” ในดลุยพินิจของผู้ดูแลระบบ เราเชื่อว่าหากยังมีสติยั้งคิด ขอคำอธิบายจากผู้ดูแลสักนิด ก่อนที่จะทำอะไรลงไป ก็คงไม่เป็นอย่างนี้ "
"ผู้เขียนนึกย้อนตอนที่ถูกแบนโดยไม่ทราบสาเหตุจากเว็บไซต์ “พันทิป” ที่ยังเคืองทุกวันนี้เพราะผู้ดูแล “ไม่ตอบคำถาม” ในสิ่งที่ผู้เขียนอีเมลไถ่ถาม ทุกวันนี้ยังคงปล่อยให้ล็อกอินตัวเองถูกยึดจากผู้ดูแลระบบ โดยไม่เอาบัตรคนอื่นสมัครใหม่ทั้งสิ้น เพราะถือสัจจะกับตัวเอง อีกทั้งบ้านหลังที่สองชื่อ “เสรีไทยเว็บบอร์ด” กระทั่งมาถึง “โอเคเนชั่น” จนไม่ได้ผูกพันที่นั่นเฉกเช่นเหมือนก่อนแล้ว
" ไม่รู้ว่าผู้เขียนเป็นคนที่คิดมาก แคร์ความรู้สึกใน “แง่รวม” มากไปหน่อยหรือเปล่า เพราะแต่ละคนย่อมรู้ดีว่า “ราคา” ของแต่ละคนเป็นอย่างไร ผู้เขียนอาจจะมองว่าแม้จะไร้ราคาก็มีค่า เพราะเหมือนกับ “ได้เปล่า” ในขณะเดียวกันการไร้ราคา ก็สะท้อนถึง “คุณภาพ” ของมูลค่านั้นๆ "
 " คิดไปคิดมา มึนหัวเสียเอง ขอจบลงแค่นี้ละกัน ... "
"  ขอเวลา “สั่งสอน” เจ้าของจ็อบซะหน่อยเถอะ ... ตุ้บ! ตั๊บ! ตุ้บ! ตั๊บ!!! ... "
 ที่มาบางส่วนอย่างย่อ  " http://www.oknation.net/blog/kittinunn/2008/01/14/entry-1 "
---------------
ถึงคุณ  kittinunn@serithai.net  !i!i!i ตรงไปตรงมา (รายสะดวก) !i!i!i
55555555555555555555 ก่อนอื่นผมขอหัวเราะก่อนครับ และขอบคุณที่เขียนจดหมาย บ่นถึงบล๊อค ผมเขียนส่งไปให้หลายราย
1. ความจริงผมไม่อยากเขียนถึงนะ แต่ที่เขียนถึง เหตุผลหนึ่ง คุณได้เมลล์ เสรีไทยเว็บบอร์ด สอง คุณบอกว่าเสรีไทยเวบบอร์ดเป็นเหมือนที่หลังที่
บ้านหลังแรกพันทิพย์ และตอนนี้อยู่หลังที่ 3 โอเคเนชั่น
ฉะนั้นที่ผมวิจารณ์นั้น ขอวิจารณ์ในเรื่อง ฐานะเป็นสมาชิกเสรีไทยเว๊บบอร์ดด้วยกัน
เรื่องเมลล์ บ่นถึงบล๊อค ที่ผมส่งให้สมาชิกอ่านในบล๊อคอ่านกันหลายคนนั้น รวมทั้งคุณด้วย ก็ส่งไปทางเมลล์ รวม 2 ครั้ง
และเรื่องนี้ บางส่วนของเมลล์ ผมก็โพสน์อยู่ ที่นี่ ก่อนที่จะส่งเมลล์ ด้วยซ้ำ  ตอนแบนบล๊อคฟางเยี่ยหวี ผมก็มาโพสน์ เลย
อยู่ 2-3 วัน ผมสมัครใหม่ เข้าไป บล๊อคผังปาน ก็โดนแบนอีก ผมก็มาโพสน์ ที่นี่ ต่อจากเรื่อง เดิมที่โพสน์ไปแล้ว

แต่ผมไม่เห็น คุณแสดงความคิดเห็น เรื่องที่ผมโพสน์ ทั้งที่คุณเป็นสมาชิก อยู่ (บ้านหลังที่ 2 ) และผ่านมาตอนไม่แบน ผมได้ติดอ่านข้อเขียนคุณหลายครั้ง
และหลายครั้ง คุณบอกว่าเป็นสมาชิกเล่นเวบบอร์ด ที่เสรีไทย เว๊บด้วย ผมโพสน์ที่นี่ ตั้งหลายวันแล้ว คุณไม่แสดงความคิดเห็นเรื่องโพสน์สักครึ่ง
ทั้งที่เป็นสมากเสรีไทยเวบบอร์ด ด้วยกันและผมเล่นที่นั้น เข้าอ่านที่เพื่อนสมาชิก แสดงความมา ซึ่งแล้วใครจะคิดอย่างเห็นอย่างไร
จุดประสงค์ผมเขียน เพื่อเรียกร้องสิทธิเสรีภาพ การเล่นทางสื่อออนไลท์ และการใช้ดุลยพินิจเวปเตอร์ ที่นั้น ที่ไม่เหตุผล ไม่เป็นธรรม และไม่เป็นความจริง

คุณก็บอกว่า " ลมจับ"  " แพะชนแกะ " แต่ไม่ว่าชนกันอย่างไร แล้วสรุปว่า คุณ "มึน" เสียเอง (เหมือนไม่รู้เรื่อง) 

สรุปท้ายจบด้วยว่า
"  ขอเวลา “สั่งสอน” เจ้าของจ็อบซะหน่อยเถอะ ... ตุ้บ! ตั๊บ! ตุ้บ! ตั๊บ!!! ... "

เหอๆๆๆๆ " สั่งสอน " ซิครับ ท่านพี่ จะ ตุ๋บ ตั๊ง อย่างไร ก็ได้

ผมเล่นอยู่เสรีไทยเวบบอร์ดทุกวัน แม้ไม่ได้ตอบกระทู้มาก แต่อ่านเพราะเล่นอยู่หลายเวบบอร์ด แต่เวบบอร์ดนี้ ผมก็เปิดอ่านอยู่ตลอด
เพราะผมเองก็ เคยเขียนนะแนะนำ เด็กวัยรุ่น ที่เล่นอยู่ใน เวบดีโมแคร๊ต ไซโซตี้ ที่ตั้งกระทู้ มาถามว่า เวบบอร์ด ทางการเมืองเวบไหน
ที่หน้าเล่น ที่สุด ผมก็แนะนำไปว่า ไปเวบบอร์ดเสรีไทย โพสน์ลิ้งไว้ ด้วย และบอกว่า เท่าดูมาเป็นเวบบอร์ด ทางการเมืองที่ดีที่สุด
ของเมืองไทย ขณะนี้ เพราะที่นั่น โพสน์ คุยกันด้วยเหตุผล และข้อมูล  ที่นำมาอ้างอิง เยอะแยะ รวมทั้งสมาชิก ส่วนใหญ่เป็นผุ้เล่น
ที่มีประสบการณ์การเล่นเน็ตเวบบอร์ดทางการเมืองสูง 

คุณกิตตินันท์ เพื่อนสมาชิกเวบบอร์ด ครับ คุณอย่าไปทำให้เสียเครดิต และภาพพจน์ ตรงนี้ ครับ
หากคุณมาร่วมแสดงความคิดเห็น เหมือน ลุงแคนไท หลายๆ ความสรุปกันไม่ได้ ยังไม่ตรงกัน แล้วคุณเขียน เพราะเข้าหรือ มึน
ผมไม่ตำนิ หรือ โทษเลย ครับ แต่นี้ คุณไม่เคยแสดง ความเห็นที่ผมเขียนนี่ ถาม สักคำถามหนึ่ง ว่า ตรงเป็นแพะ ตรง แกะ หรือ มึน ตรงไหน
จะสั่งสอน ตรงไหน แต่คุณสำนวน โวหาร สรุปโอ้โอ คนที่นั่นไม่เป็น สมาชิกที่นี่ ไม่ได้เข้าอ่าน ไม่สามารถร่วมแสดงความคิดเห็น ผมไม่ว่าครับ
หากว่ามึน หรือแพะคนแกะ แต่คุณเป็นประกาศเป็นสมาชิกที่นี่ ที่โพสน์ แลกเปลียนความคิดกันได้ คุณบอกนะครับว่าคุณมาที่คุณบอกบ้านหลังสองเองนะครับ

ผมดูข้อคุณที่ผ่านก็เห็นแยกซะ ประเด็นต่างออกที่ละประเด็น ๆ ไป ซะยืนยาวก็มีหลายเรื่อง แต่ทำเรื่องนี้ คุณมึน แยกแยะไม่ได้ครับ
สรุปอีกครั้ง ว่า แพะชนแกะ ตรงไหน เวลาคุณมา สั่งสอน จะได สั่งสอน ตุ๋บตั๊บ ถูกเป้า ครับ
1. เรื่องบัตร เขียนกระแทกเสียดซะ ว่าแอบเราสมัครหลายใบ ผมไม่ได้แอบเลย ครับเจ้าของบัตร จริง ก็เล่นอยู่ร้านทุกวัน ครับ ตามตัวครับ
และยินได้ครับ หากคุณหรือเวบผมพร้อมให้ ตัวจริงก็ได้ เลยครับ และเจ้าของบัตร ก็เล่นครับเล่นกันและ แต่เล่นกว่า ไม่กติกา ว่าห้าม เขียน
ในบล๊อคแทนคนอื่นนี่ครับ เวบเตอร์ถ้าแบน โดยผมยึนบัตร ตัวตนเข้าของบล๊อค แล้วผมไม่ยืนไม่ได้ ผมไม่โทษเลย ครับ และทางโลกออนไล์
ก็เป็นอย่างนี้ คุณบิดเบือนครับ ผมยอมรับผมว่า เขียนบล๊อคคนอื่น จนแบน เจ้าของมา ผมบอกด้วยซ้ำ บล๊อคเล่นไม่โดนแบนไปแล้ว วันนี้
และเวบที่นั่นก็ไม่ให้ ยืนบัตรสักหนึ่ง นี้ครับ และบัตรโดนแบนไปแล้ว มันไม่สมัครใหม่ได้นี่ครับ คุณอย่าบิดเบือนโลกออนไลท์ ที่ฝืนความจริงๆไปครับ
ต้องยอมรับกันครับ ผมเล่นบัตรที่คนอืนให้สมัครด้วยความเต็มใจ นั้น เขาห้ามหรอกครับและมีกติกาใด หรือเวปห้ามด้วย ครับเพียงผม จะฟ้อง ไม่ได้
เท่านั้นเองครับ เพราะต้องเจ้าบัตร เป็นฟ้องครับ และผมก็บอกว่า ในเขียนนะครับ หากเนชั่นจะฟ้อง ผมก็รับผิดชอบแทนเจ้าของบัตร เพราะผมเล่น
ทำให้บัตรเขาแบนเองครับ และเป็นญาติ รู้จักกันทั้งนั้น
2. คุณว่าข้อเขียนประทบคลาด ผุ้บริหาร ทั้งไม่รู้อีโหน่ อีเหน่ ผมไม่เขียนกระทบหรือว่าผุ้บริหาร ครับ ที่ยกตัวเป็นสโลแกน ในบล๊อคครับ
เปิดรับฟังความคิดเห็นรอบด้าน ของคุณสุทธิชัย  เวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นของทุกคน ของคุณเทพชัย  ความสว่างส่องความมืด ของคุณ darknew
ในข้อเขียนที่เอ่ยถึง เพื่อเห็นปรัชญาการทำของงานของผุ้บริหาร เป็นตัวอย่างที่ดีครับแล้ว ตรงไหน ที่บอกว่า เวปแบนไอดี(แหลกในความคิดต่าง สวนทางกัน
แนวทางของบริหารเนชั่น เปรียบส่วนที่ดีเป็นแนวคิดของผุ้บริหาร แล้วกระทบคลาด ตรงไหนครับ)
3. คุณบอกว่า ลมจับ เพราะ แพะชนแกะ  เพราะจน มึน ในเรื่องนี้ เรื่องอื่นผมแยกแยะได้เยอะ แต่นี้แยกแยะไม่เสีย สมาชิกบ้านหลังที่สองหมด
แยกแยะก็ไม่ถาม และไม่บอกว่า มึน ลมจะจับ แพะชนแกะ  เรื่องแบน บล๊อคผมนะครับ
3.1. ล่างฟานหวิน  ข้อแบนพูดไม่สุภาพ ( ผมบอกว่า สาเหตุนั้น เพราะผมไปก๊อบคำไม่สุภาพ จากอื่น มากอบเป็นตัวอย่าง การเขียน เรื่อง " มาตรฐานเวปบนดินกับใต้ดิน ต่างกันอย่างไร "
ทำไมคุณไม่หาถามเวบมาสเตอร์ละครับ ว่าจริงไหม ที่ผมก๊อบนะครับ เรื่องแบนบล๊อคหวินคุณก็รู้ เพราะจำได้ ตอนผมสร้างบล๊อคฟางเยี่ยหวี คุณก็มาแสดง เป็นกำลังใจ และรู้ว่าเป็นคน
กันกับคนบล๊อคล่างฟานหวิน นะครับ  ผมบอกว่าเรื่องนั้นเมื่อตอนแรก เวบเตอร์ส่งข้อความว่า ขอระงับการเผยแพร่ ก็ตอบกลับเวบเตอร์ ว่า ครับโอเคครับ คุณไม่ถามว่าจริงไหม
และผมว่า พอตอบไป ผมลบตัวอย่างนั้นไปหมดแล้ว และเรื่องที่ผมเขียนนั้น อยู่ในสถานะไม่เผยแพร่ ต่อมาเขาออกแบบกติกา ใหม่ก่อนโพสน์นะครับ เดิมไม่ คุณคงจำได้ ตอนหลังมา
บล๊อคก็ โดนตามข้อหา ที่ 3 (ไม่สุภาพ ) แบนย้อนหลัง(เพราะเดิมได้เขียนกติกา เป็นข้อไว้ชัดเจน นะครับจากผ่านมา 2 วันแล้ว ผมเขียนเรื่องใหม่ไปแล้ว  ทำไม่ถามว่า มันจริงไหม
เมื่อบล๊อคผมโดนแบน ผมไปบล๊อคที่ผมก๊อบปี้ มามันเพียงแต่ลบเรื่องนั้นออกไป บล๊อคไม่ได้โดนแต่อย่างใด ทำไม่ถามครับว่าจริงไหม
ผมบอกว่า เวปเตอร์ กับคนที่เขียน ให้ยกเลิกการโหวต เรื่องบล๊อคออฟเดอะเยียร์ เป็นเพื่อนกัน ถ่ายรูปด้วยกัน ที่ร้านเจ้าของกาแฟ ที่เขียนบล๊อคแล้วก๊อบปี้มา  เขาเป็นต้นฉบับ ผมปลายทาง
แต่ผมโดนแบน ต้นฉบับ ไม่โดนลงโทษใดๆ
3.2. บล๊อคฟางเยี่ยหวี โดนแบน ข้อหา เอาหลังไมค์ ส่วนของเจ้าที่โอเคเนชั้นไปเผยแพร่ ที่ส่งมาไปเผยแพร่
คุณถามไม่ถามละครับว่า ส่งหลังไมค์ว่า
จาก OKNATION    04/01/51
คุณล่างครับ ขอถามเรื่องส่วนตัวหน่อยครับ เมื่อทนไม่ได้กับความยุติธรรมที่นี่ (ตามที่คุณอ้าง) แล้วยังมาเขียนอยู่ทำไมครับ ทำไมไม่ไปเขียนที่อื่นครับ ขอความกรุณาตอบด้วยครับ
ชาลี
ส่งส่วนตัวมาทำไม จุดประสงค์ เพื่ออะไร ทำไม่ตอบคำถามนี้ครับ
หรือที่ว่าไปแพร่เผย นั้น ผมไปเผยแพร่ที่ไหน ผมไปโพสน์ที่ไหน ผมเอาไปแสงความคิดที่ไหน ทำไม่ตอบและไม่ตอบครับ
หรือถามว่า หากส่งส่วนตัวกับคนหลังไมค์ เช่นกันเวปมาสเตอร์ ให้ผมมันผิดกติกาข้อไหนครับ ในเมื่อหลังไมค์ไม่การเผยแพร่ครับ
ทำไม่ตอบหรือแยกประเด็นนี้ คนไปพูดเหมารวมด้วยสำนวน โวหาร ตัดบท ว่า ลมจับ แพะชนแกะ มึน แต่คุณไม่แยกประเด็นที่ผมเขียน
ทั้งที่นี่ และที่ ส่งเมลล์ ให้คุณเป็นการส่วนตัว เลย นะครับ

3.3 บล๊อคผังปาน ถูกแบน โดยไม่ให้เหตุผลใดๆ เพราะไม่ได้กระทำผิดกติกาอะไร เลยไม่รู้จะใส่ข้อหาอะไร เหตุผลอะไร มันไม่สาเหตุ และไม่มีเหตุผลครับ
ขออภัยครับ
บล๊อกนี้ถูก แบน !!!!!
คุณกิตินันท์ ก็เล่นนาน 2006-12-29 พร้อมกับผมบล๊อคล่างฟานหวิน 2007-01-16 สมัครก่อนผมไม่ถึงเดือนครับและแรกก็ไม่ค่อยได้เล่นกันหรอกครับ
เพราะเวปมันล่ม ครับ ช่วงที่ผมไปสมัครเล่นกันก็ปีใหม่แล้ว หลายบลีอคก็เริ่มกันหมดเพราะข้อมูลในบล๊อคหาย เล่นกันจริงๆ จังๆ ก็ปรับปรุงมา เกือบเดือนกุมภา แล้วครับ
คุณกิติก็รู้ ก็เห็นนี่ครับ ว่าเวลาแบนไอดี ใครนั้นตามปกจะแจ้งข้อหาแบน สาเหตุ ประจานไว้ ในบล๊อคใครเข้าก็เห็น ครับนอกจาก โดนลบหมด ทั้งบล๊อค
ก็มีหลายคน ๆ ที่จำได้ คุณก็รู้ว่าใครบ้าง เพราะสมาชิก ช่วงไม่มากก็หมุนจำได้ เกือบหมดและครับ ว่าบล๊อคใครไป เพราะใครไปก็มีคนหนึ่ง เขียนไว้อาลัย คนที่จากไปครับ
เช่นบล๊อคล่างฟานหวิน ที่เขียนไว้อาลัย บล๊อคก็ มีบล๊อคคุณปฐม บล๊อคคุณจืด ที่เขียนเป็นหัวเรื่องชัดเป็นการประกาศไว้อาลัยการแบน โดนลบหรือแบนไอดีครับ
ทำไมคุณกิติน์ ไม่ถามที่ประชุมกาแฟ ด้วยกันนะครับ ว่าบล๊อคแบนได้สาเหตุใด ข้อใด กระทำความผิดใด

เรื่องอื่นๆ ขอยกไว้ก่อน รอให้ คุณกิตินัทน์ ที่ประกาศมาเป็นสมาชิกเสรีไท บ้านหลังที่ 2 ถือว่าเป็นสมาชิก ดัวยกัน มาสั่งสอน ผม
แบบ ตุ๋บตั๋บ ตุ๋บๆ และคนกิตตินันท์ อย่าโยงหรือบิดข้อเท็จ ไปว่า เป็นเพราะผมไม่คุณธรรม ที่เล่นคนเดียวใช้บัตรคนมาแอบสมัคร ครับ
ประกาศไม่แอบ ครับ และเวปเตอร์ไม่ถามไม่ให้ผมยืนยัน บัตร ผมอยากหลอกนะตัวเอง ว่าคนอื่นเขียนไม่ใช่ ทำโดนแบนประชาชน ผมเขียน
ทั้งบล๊อค เข้าของบัตรนั้น มาเล่นเกมส์ แต่เป็นแรคเถื่อน ในโอเค เข้าเล่นช่วงตอนผมไม่เล่น เพราะไอดีรหัส รู้ทันกันแทบทั้งร้านนั่นแหละครับ
และใครอยากผมให้เล่นหมดและครับ รวมทั้งไอดีเกมส์ ด้วยก็ด้วยครับ

สรุปว่า คุณกิตินันท์ เพื่อนสมาชิกเวบบอร์ด ให้หาย ลมจับ หายมึน ก็มา สั่งสอน ผม ที่นี่ บ้านหลังที่ของคุณ (แต่ไม่รู้หลังที่ใหร่ของผมนะครับ เพราะผมสมัครเล่นแทบทุกบ้าน ที่สมัครได้)
ขอ รับ การ สั่งสอน ตุ๋บตุ๋บ จากท่านพี่ นะครับ ในผมเป็นสมาชิก เสรีไทยเวบบอร์ดไม่นาน แต่เคยประกาศ โพสน์ ให้ความเห็นแนะนำคนอื่นๆที่ถามว่าเล่นเวบบอร์ด เสนอความเห็นทางเมือง
ที่ดี ผมเสนอไปแนะนำ ให้ลิ้งว่า มาที่ เสรีไทยเว็บบอร์ด เพราะมาสมาชิก ที่นี่ ส่วนใหญ่คุยกันด้วยเหตุผล และมีข้อมูล  ความคิดเห็นแต่ละคนเป็นตัวของตัวเอง สูง คิดอย่างไรมีข้อมูลอย่างไร
ก็ว่าไปแยกแยะ ไม่เหตุผล มีทั้ง เล่นมุขฮา หนุกๆ กันไป อย่าให้เหมือนกับ ที่พวกเรา เคยวิจารย์ พวกเชียร์ ทักษิณ นะครับว่า เชียร์กันไม่ลืมหูตา บิดเบือนข้อเท็จจริง ไม่ดูข้อมูล เล่นสาดโคลน นะครับ
อย่าให้เสียชื่อ สมาชิกเสรีเวบบอร์ด นะครับ ซึ่งหาก มึน ลมจับ จับประเด็นไม่ได้ นึกไม่ออกก็ว่า จับแพะชนแกะ มันเป็น เพราะมืน คุณลมจับ และจับแพะชนแกะ ซะเองครับ
หากไม่รู้ ข้อเท็จจริง หรือมืน ลมจะจับ ก็ไม่เขียนวิจารย์คนอื่นให้เสียชื่อ การเป็นสมาชิก บ้านหลังที่ 2 ของคุณนะครับ

ลมจับ หายมืน แพะชนแกะ  เมื่อไหร่เชิญ คุณกิตตินันท์ เพื่อนสมาชิกเวปบอร์ดเสรีไทย  เข้ามา สั่งสอน ตุ๋บๆ ตั๋บๆ  ผมเจ้าของ เมลล์ (บ่นถึงบล๊อค ) ตามที่ประกาศไว้ ในบล๊อค บ้านหลังที่ 3 นะครับ พี่ท่าน

ผมรออยู่บ้านหลังที่ 2 ของคุณครับ คุณก็ว่า บ้านที่ 3 ของคุณที่เขียนประกาศไว้ ถึงผม เจ้าของเมลล์(บ่นถึงบล๊อค) ตามที่คุณบอก ไม่สามารถไป ร่วมแสดงความคิดเห็น หรือสั่งสอน ที่นั้นได้ครับ
เชิญคุณพี่ท่าน มาสั่งสอน ผมที่นี่ บ้านเสรีไทย กระทู้ นี้เลย ครับ เป็นเรื่องเดียวกัน กับจดหมาย บ่นถึงบล๊อค  อย่าเล่นแบบแทง ข้างหลังหรือ รู้แล้วว่า ผมไม่มีโอกาส เข้าบ้านหลัง ที่ 3 ของคุณ มาพบกัน ที่นี่ มา สั่งสอน ตุ๋บๆตั๋บๆ ในบ้านหลังที่ 2 ของคุณ รวมทั้งบ้านของผมแต่ไม่รู้ที่เท่าไหร่ ได้เลย ครับ 

รอรับการ สั่งสอน จากพี่ท่าน กิตินันท์ ตรงไปตรงรายสะดวก ครับ

บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/fangyaivee/

 
" ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ "
ล่างฟานหวิน
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 104


ส่องอินเตอร์เน็ต


เว็บไซต์
« ตอบ #69 เมื่อ: 14-01-2008, 06:41 »

quote]" ปริ้นท์จดหมายจากสมาชิกท่านหนึ่งที่ถูกแบน ซึ่งกล่าวโจมตีผู้ดูแลอย่างพี่ชาลีเอามาให้อ่าน"
"โดยเฉพาะการ “ร้องเรียน” ถึงผู้ดูแลระบบ ในกรณีที่บล็อกถูกแบน มีตั้งแต่ภาษาไทยยันภาษาอังกฤษ แปลออกมาเพียงแค่ครึ่งหน้าก็แทบ “ลมจับ” เพราะเนื้อหาชวนให้มึนหัวกับการ “จับแพะชนแกะ” เสียเหลือเกิน "[/quote]

คุณกิตินันท(ตรงไปตรงมารายดวก) สมาชิกเสรีไทยเวปบอร์ด บ้านหลัง ที่ 2 แปลจดหมายบ่นถึงบล๊อค ของผม

ที่มีภาษไทยยันภาษาอังกฤษ ได้ครึ่งหน้า ไม่ได้บอกเลยว่า ที่แปลมา ครึ้งหน้า นั้นมันคืออะไร
บอกแต่ว่า " ลมจับ" " มึน"  "จับพระชนแกะ "


เฮ้อ ภาษาอังกฤษที่ไม่กี่คำมี มันลิ้งบล๊อคของผม กับบล๊อคอื่นที่โดนแบน และชื่อบล๊อค รวมทัง โหวต หรือ vot คือการเสนอชื่อ
ที่อ้างชี้แจง ของคุณชาลี เรื่อง การโหวตบล๊อคออฟเดอะเยียร์ ว่าการโหวต คือการเสนอ คือ ไม่ใข่การโหวต ที่แท้จริง


เอ้อ เล่นสำนวนซะ เหมือนกับมีภาษาอังกฤษเยอะซะงั้น ขนาดนั้น เล่นทำลาย ความน่าเชื่อถือ ของเขียน และคนเดียวเขียนอย่างเดียว
แต่ไม่บอกแยกประเด็นว่า ในข้อเขียน นั้น ข้อเท็จจริงๆ เป็นอย่างไร
อย้า แต่สำนวน โวหาร ผมดู ไม่เห็น อะไรเลย ว่าไปประเด็นไหน ที่มีน ที่ทำให้ ลมจับ  หรือแพะชนแกะ

นึกถึงจริงๆ ว่าเขียนกันได้แยกประเด็น เห็นเคยแยกแยะ ม๊อบ นปก. ทักษิณ พจมาน ในข้อเขียน แยกเยอะและ
พอถึงเรื่องนี้  กลับแยกไม่ได้ เหอๆ ขำ อะครับครึ่งหน้า ที่แปลมา ได้แค่นี้บอกว่า  มึน ลมจับ

ไม่เห็นแยก ออกมา ว่า ครึงหน้า ทีแปลได้นั้น ออกมา คืออะไร ภาษาไทย ทั้งนั้น อังกฤษที่ปนมีแต่ลิ้งบล๊อค  มาสรุป สั้น ว่าลมจับ มึน แพะชนแกะ ซะงั้น

สุดท้าย เล่นแต่สำนวน คำสำนวน ลีลาโวหาร ครับ

อ้างถึง
"  ขอเวลา “สั่งสอน” เจ้าของจ็อบซะหน่อยเถอะ ... ตุ้บ! ตั๊บ! ตุ้บ! ตั๊บ!!! ... "

ข้าฯน้อย ขอรอ รับการสั่งสอน ที่นี บ้านหลังที่ 2 ของคุณครับ ท่านที่ กล้ามาแสดง ความคิดเห็น อธิบายให้เพื่อน สมาชิก และข้าหน่อย ฟัง
ประเด็นหน่อย ครับ ภาษาไทยปนอังกฤษ(จริงแล้วส่วนใหญ่มีแต่ลิ้งบล๊อค) แปลมาได้ครึงหน้า นั้น มันคืออะไรมีอะไรบ้าง
มาบ้านหลัง ที่ 2 บอกหน่อยครับ ว่าไหนที่ทำให้ มึน ลมจับ แพะขนแกะ
ทำอย่างนั้น มันพวกเชียร์ ทักษิณ ที่หลับหูหลับ ตาเชียร์ ครับ

เล่นแต่สำนวนโวหาร หรือทำลายความน่าเชื่อถือ อยากเขียนแสดงความเห็น เอาข้อเท็จจริง มาพูดกันดีกว่า ครับ

ข้าฯน้อย ขอรอ รับการสั่งสอน  จากพี่ท่านกิตินันท์ ในฐานสมาชิกเสรีไทยเวบบอร์ด ด้วยกันครับ
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/fangyaivee/

 
" ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ "
ล่างฟานหวิน
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 104


ส่องอินเตอร์เน็ต


เว็บไซต์
« ตอบ #70 เมื่อ: 14-01-2008, 08:19 »

อ้างถึง
" บางครั้งยังกระทบคราดถึงผู้บริหาร ซึ่งไม่รู้อิโหน่อิเหน่เหมือนเช่นผู้ดูแลระบบซึ่งต้องรับปัญหาโดยตรง ได้ยินมาว่า กระบวนการนี้ ทำตั้งแต่บนดิน จนกระทั่งใต้ดินก็ยังเคยเห็นมาแล้ว "

เรียนคุณกิตินันท์ เพื่อนสมาชิกเสรีไทย ครับ
เรื่องนี้ผมยังไม่ได้ พาดพิงหรือกระทบผู้บริหาร เลยครับ
คุณลองอ่านดูดี ครับ ผมบอกว่า ผมชื่นชม คุณสุทธิชัย คุณเทพชัย และสื่อเนชั่น ด้วยครับ

และผมเองก็ ย้ำในเมลล์ หลาย บ่นถึงบล๊อคหลาย ครั้งว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวถึง ส่วนใดๆ ในเนชั่น

รวมทั้งผุ้บริหารระดับสูง ครับ เพราะผมก็เข้าใจดี เหมือนคุณว่านั้นแหละครับ คุณสุทธิฃัย คุณเทพชัย
ระดับผุ้บริหาร เขามีเวลา อ่านเรื่องบล๊อคในบลีอคผมหรอกครับ หรือการไอดีไครหรอกครับ
แต่คุณก็ พยามบิดเบือน ใช้สำนวน โวหาร มึน ลมจับ แพะชนแกะ
โดยไม่บอกหรือท้อเท็จจริง ในข้อเขียนหรือแยกประเด็นเลย ครับ
รวมทั้งคุณพยามเขียนว่า แปลภาษาไทยปนอังกฤษ นะครับ
คุณทำเหมือนเก่งภาษา อังกฤษ นักหนา เขียนภาอังกฤษ ไปเยอะ
ทั้งที่ ภาษาอังกฤษ นั้นแค่บล๊อค ชื่อบล๊อค และคำว่า vote ครับ
มีแค่เนี้ย ครับ แต่คุณพยามบิดเบือน ความน่าเชื่อของข้อเขียนและคนเขียน
อ้างเป็น คุณธรรมโดนแล้วไม่สมัคร ใครอ้างพูดครับ เพราะใครคงไม่จับมือคุณดม หรอกครับว่า ไปสมัครต่อไหม่
รวมทั้งไม่แจ้งเหตุผลการแบน เวบพันธิ์ ทัพย์ ด้วย คุณพูดได้อีก ซึ่งปกติ เขาแจ้ง ครับ
ผมเองก็ โดนแบน ครับพันธ์ทัพย์ และเขาแจ้งว่า ผม ไม่พูดภาพ รวมทั้งให้ รหัส ทั้งรหัส คนที่แบน ด้วยครับ
และผมโดนแบน 30 วันเฉพาะ ที่ห้องราชดำเนิน ห้ามโพสน์ ครับ ตอนนี้หมดอายุแล้ว ได้คืนแล้วครับ
และส่วนอื่นๆ ก็ไม่แบน ครับเช่นบล๊อคแก้ง แต่แรกก็เข้าไมได้ ทั้งไอดี นั่นแหละครับ
ผมก็ส่งเมลล์ ไปชี้แจง กับเขา จนส่วนอื่นได้ คืน และผมก็ไม่ได้เห็นด้วยครับ
กับคำทีผมเขียนไป แล้วโดนแบน 30 วัน ครับ เพราะคำนั้น ผมโพสน์ ที่นี ก็ได้ครับ
และโพสน์ ดีโมแครตไซตี้ ก้ได้ครับ ช่วงผมแบนหมดทั้งไอดี ประมาณ 10 ที่ติดต่อเขา โวยวายครับ
ใน แคมฟ๋อก ห้องราชดิเนิน ของพันธ์ทิพย์ ผมไปพูดออกหน้า แบ่ง ที่สลับกัน หรือแย่งไม่พูด ประมาณ 3 วิ นะครับ
ถ้าไม่พูด ผมก็เขียหน้า ห้องโวยวายประท้วง ที่ผมไม่เห็นกับการแบน ทั้งหมดยกไอดี
สุดท้ายคืนมา เหลือเฉพาะห้องเนิน ครับ ตอนนี้ก็คืน หมดแล้ว ครับ

ผมไม่เชียร์พันธิ์ทิพย์ แต่ผมพูดข้อเท็จจริง และผมมา มันเป็นอย่างนั้น ครับ

เรื่องนี้ผมมาโพสน์ที่นี่ ที่คุณสมาชิก และคุณบอกว่าเป็นหลังที่สอง
ครั้งแรก คุณก็มาแสดงความเห็น แต่คุณก็ไปสรุปข้อเขียนที่คุณแปลครึ่งว่าแค่  มึน ลมจับ แพะคนแกะ
โดยไม่แยกประเด็น ข้อเท็จจริง ของเขียน เป็นประเด็นแต่อย่าง
แต่มุ่งทำลายความน่าเชื่อถือ ของข้อเขียนและ ทำลายความน่าเชื่อของคนเขียน
บิดเบือน อย่างเดียว อย่างมันใช้หรือครับ
ผมโพสน์ ในเวบบอร์ด และส่งเมล์ คนในบล๊อครับทราบปัญหา และแก้ไข
ผมไม่ได้เรียกร้องบล๊อค แต่ไม่อยากให้ใครแบน แบบ ไร้เหตุผล เหมือนข้อสร้างความแตกแยกอะไรนั่น
มันเหลวไหล ความคิดแต่งกัน หรือหลังเจ้าที ทั้งโพสน์ แต่คุยกันส่วนตัว ใส่ข้อหาว่าโพสน์ เผยแพร่

คุณคิดคุณเขียน รักษา เอกลักษณ์ ตามสโลแกน รายซิครับ ตรงไปตรงรายสะดวก
แยกประเด็น หน่อยครับ รักษามาตรฐาน การเขียนเหมือนที คุณเขียนวิพากษ์วิจาณณ์ หรือกลุ่ม ทักษิณ ครับ
อย่าทำตัวให้เป็น ที่กล่าวหาว่า  หลับหูหลับตาเชียร์เหมือนพวกเชียร์ทักษิณ แต่คุณกลับเนชั่น ซิครับ
อ่านมึน ไม่รู้เรื่อง ลมจะจับ จับประเด็นไม่ได้ ก็ไม่ต้องเขียน วิพากษ์ วิจารย์ ซิครับ
อยากมาตรฐาน อย่างชื่อ สมาชิกเสรีไทย เวบบอร์ด ตามที่บอกเห็น บ้านหลังที่ 2 หน่อยซิครับ
ผมเป็นสมาชิกเสรีไทยเวปบอร์ด และมีจุดเดียวกัน คือต่อต้านทักษิณ
แต่ก็ไม่เห็นกับความยุติธรรม อื่นๆ แม้ว่า เป็นที่ต่อต้าน ทักษิณ ด้วยกันก็ตามเถอะครับ

ผมเขียนไม่เก่ง ไม่มีลีลา สำนวน แต่พูดตรงๆ ตามข้อเท็จจริง และความน่าเป็นจากวิเคราะห์ ครับ

ผมโพสน์ คุณบอกว่า เป็นกระบวนเล่นใต้ดิน เดียวผมเล่นใต้ดิน จริงๆ ส่ง formail ไปซะเลย
ทั้งที่ผมไม่คิดทำ แต่ยังกระทำ คุณก็ กล่าวใส่ร้ายว่า ผมกระทำแล้ว ก็ กระทำเลย
เรื่องนี ผมโดนครั้งแรก ล่างฟานหวิน คุณกิตินันท์ เห็นผมไปเปิดเผยหรือโวยวาย ที่ไหมครับ
ไม่มีครับ ผมส่งเมลล์ ไปให้เจ้าเวบเตอร์ อย่างเดียว ขี้แจง บล๊อคคืน สุดท้ายก็คงไมได้
ผมก็ยอมรับ และหยุดเล่นครับ คุณกิตินั้น ก็รู้บล๊อคผมดี พอสมควร ผมหาย ประมาณ 4 เดือน
แล้ว จึงมาเล่นใหม่ คิดว่าเริ่มนเขียน กันใหม่ ผมไม่เคยโวยวาย กับเนชั่น หรือเวปเตอร์
ชี้แจงแล้ว เขาไม่เคย การแบนบล๊อคล่างฟานหวิน ผมยอมเล่นใหม่
เพราะผมทัศนคติ ที่ดีต่อเนชั่น มา
ส่วนแบน บล๊อคฟางเยี่ยหวี ผมแค่ไปโพสน์ ไม่เห็นการโหวตใหม่ และเสนอความไปว่า ควรนับคะแนน
และมอบไป เพราะผมไปดูการโหวต แล้วเป็นโหวตอย่างที่จริง ทุกคน ให้ตอบสุดท้ายกันแล้ว
และผมเองเห็นความเห็นที่คัดค้านไม่เห็น ด้วยเยอะ คุณกิตติรู้ ผมแม้รู้จัก ปฐม ในบล๊อค
เหมือนรู้จัก คุณกิตตินันท์ ผมไม่โหวตให้เขา ที่ผมเสนออย่าง เพราะไม่อยากให้แตกแยก
และให้เป้นผู้ขนะ กันทั้งคู่ เพราะรู้ข้อมูลผมอ่าน อยูบล๊อคปฐม ประจำ เพราะมันเพื่อนเยอะ
เป็นแก้งหู ลีลาการ ม้นดี เก่งกว่า คุณนันทร์ เขียนเยอะ ในลีลา และสำนวน
แยกประเด็น จับใจความ มันเป็นนักเขียน อาชีพ อยุ่ ครับ ที่เขาตั้งเขียนมาตั้งนานแล้ว
เตรียมออกขาย ขาย มันเขียน เก็บไว้เยอะ
คุณรู้ หลังปฐม เขียน gangoknation  จบ เขียนเรื่อง ต่อมา
คือเรือง กรูเบื่อ 
และในข้อเขียน ว่าเวบมาสเตอร์ คุณชาลี มากมาย แบบวิจารย์ ผมเข้าอ่าน เป็นที่ 3
ผมได้ ตอนประมาณ ตี 2 ผมแสดงเห็นยาวมาก ให้ปฐม หยุดแพร่ ลบเรื่องนั้นออก
เพราะผมแล้ว มันต้องแบน แน่ๆ แต่มันเขียนท้าทาย ว่า พร่อมจะไปหาก คุณชาลี ไม่จัดการ
ปรับปรุงการบริหารในตำแหน่ง ผมก็ไม่ว่า ร้องสิทธิ แทนเพื่อนเขาแทน เรียกร้องให้ ใคร
เพราะตอนผมเพิ่งไปเล่น และไม่ยุ่งเรื่องในบล๊อค คุณกิตินั่นท์ เห็นบล๊อคฟางเยี่ยหวี
แทบไม่แสดงความคิด บล๊อคอื่นๆ เลย จะก็ บล๊อคที่ทางเมืองเท่านั้น เป็นใหญ่ ดังๆ
เพราะไม่อยากยุ่ง เรื่องปัญหาภายในบล๊อค และรู้ตัวพอสมควร ว่าเสนอม ความไปตรง
เขาอาจไม่ได้ ผมเลยไม่ค่อยไปแสคง ความเห็น ผมโพสนส์ เรื่องเสร็จ ไม่เล่น ที่นี่
ก็เล่น เวบบอร์ด ประชาไท  หลังจากส่ง ความเห็น เล่าเรื่องบล๊อคล่างฟานหวิน โดนแบน
แล้ว ข้อหมายหมด โดยส่วนตัวหลังไมค์กับผมว่า ผมเสนอเสร็จให้ลบ เขาโอเค
เพราะคุยหลังมันได้ น้อยๆ แค่ 300 คำ ผมเสนอให้คิดว่า โดนแบน เราปิดบลีอค
หรือต่อ หรือจากไปเงียบซะยังกว่า โดนแบนครับ สรุปคืนนั้น เขาลบเรื่องนี้ออกครับ
และเขียน เรื่อง ." ผมแพ้ เด็ก ป. 4 "  นั่นแหละ ครับ

และเรื่องแบน บล๊อคฟางเยี่ย ทำไมผมโพสน์ ที่นี่ ทั้งที่ เขียน 30 เรื่องยังไม่มากครับ
แต่บล๊อคล่างฟานหวิน ผมเขียนไป 954 เรื่อง ผมยังไม่โวยเลย ครับ
แต่ทำบล๊อคฟางเยียหวี เขียนน้อยกว่า ผมโวยครับ

เพราะข้อหา ที่คุณแบน บล๊อคฟางเยี่ยหวี ว่าผมจงใจเผยแพร่ ข้อความหลังไมค์
ทั้งที่ ไมได้แพร่ หรือโพสน์ ที่ไหน เลย ครับ
ข้อความไมค์ จากเขา ผมก็รับหลังจากผมไม่เสนอความเห็น เรื่องบล๊อคออฟเยียร์
ว่าไม่ควร โหวต กันใหม่ มอบรางวัล กันไปเลบ จะได้ จบๆ ไปไง ครับ

ผมไม่เผยแพร่ เขาแบน ว่าผมเผยแพร่ มันใส่ร้าย ใส่ข้อหา กันนะครับ
ผมเลย เอาข้อความ นั้นที่เขาส่งมา ดี ที่ผมเซพ ไว้ นะครับ
1 ข้อความ ทั้งที่เขา ส่งให้ผม 3 ครั้ง ทำนองเดียวกัน
แต่ผมไม่ copy ไว้ ข้างนอก เลยไม่อยากเลียน แบบ สำนวน เขา นะครับ
ผมเผยแพร่ ซะเลย ครับ และผมไม่สร้างแตกแยก ก็ตั้งข้อหา ว่าสร้างแยก แตก
ผมก็ จะทำเลย ครับส่งให้ คนเล่นบล๊อคครับ  เหมือนคุณกิตตินัน ตั้งหา
กล่าวร้ายใส่ผม นั้นแหละครับ ผมไม่เล่นใต้ เวปที่ เป็นเวปใต้ดิน หรือครับ
ไม่ใช่ นะครับ เวปเสรีไทย เวบบอร์ดไม่ใช่ใต้ดิน ครับ เป็น บนดิน ที่ถูกต้อง ตามกฏหมาย ครับ
ผมไม่เล่นใต้ คุณกล่าวหาใส่ร้าย ว่าเล่นใต้ดิน
หากวิธี การเล่นใต้ดินว่า ทำอย่าง เดียวผมเล่นใต้ ดิน ให้ สมหวังกับ ข้อหา คุณกิติน้นท์ ครับ
ผมไม่กล่าวหา และเอ่ย พูด คุณกิตตินันท์ เพื่อนสมาชิกเสรีไทยเวบบอร์ด
อย่าหูหลับตา เชียร์ เหมือนพวกเชียร์ ทักษิณ อย่าผลักไส ให้ผมไปอยู่กับ พวกเชียร์ทักษิณ
เพราะมันเป็นไม่ได้ ทั้ง ข้อเขียนผมที่ผ่านมา และบุคลิก การเขียนแนวคิดผมครับ
คุณผลัก ก็เป็นใส่ร้าย และกรณี คงไม่ได้ ผล ครับ


คุณหาย มึน  ลมจับ เมื่อไหร่ เข้ามา สั่งสอน โพสน์ ความเห็น ที่นี ในฐานะ เพื่อนสมัครสมาชิก เสรีไทยเว็บบอร์ด ด้วยกัน ครับ
คุณหาก คุณไม่ พูดเขียน อย่าง ที่ บ้านหลังที่ 3 คุณก็รู้ว่า ผมเข้าไม่ได้ มันหมดโอกาศ แสดงความเห็นแลกเปลี่ยนกัน
ให้หายมึน หลาย ลมจับ ซิครับ


บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/fangyaivee/

 
" ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ "
Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #71 เมื่อ: 14-01-2008, 11:13 »

ขออนุญาตอธิบายนะครับ
http://www.oknation.net/blog/kittinunn/2008/01/14/entry-1

อ้างถึง
ป.ล. ขอขอบคุณพี่ชาลี พี่มะอึก พี่เพ็น น้องแพ็ท พี่เมธา พี่แสงธรรม อาจารย์ศุภศรุต พี่เฟิงสุ่ย พี่ปิรันย่า คุณน้าศุภวรรณ พี่ญาใจ พี่ดินสอขอเขียน ครูทิพย์ พี่พิม พี่น็อต ที่มาร่วมสนทนานอกรอบกัน โดยเฉพาะพี่ชาลีและพี่เพ็นสำหรับความช่วยเหลือในการนัดพบให้ลุล่วงด้วยดี

นัดสนทนานอกรอบโอกาสหน้า จะพิจารณาวัน เวลาที่เหมาะสม รวมทั้งตังค์ในกระเป๋าตัวเองด้วย รู้สึกเกรงใจที่ต้องยืมที่บ้านมา จนต้องเป็นภาระแก่บล็อกเกอร์รุ่นพี่

แต่ก็ยังโชคดีที่บล็อกเกอร์เพื่อนสนิทอย่าง “พี่แสงธรรม” เรียกให้ไปช่วยงาน พร้อมสำรองจ่ายค่าเดินทาง เป็นอันว่างานนี้ใจชื้น  เพราะได้งานเพิ่ม แทนที่จะนั่งเครียดอยู่กับบ้าน กับค่าจ็อบที่เลื่อนไปเลื่อนมาไม่รู้จบ

ขอเวลา “สั่งสอน” เจ้าของจ็อบซะหน่อยเถอะ ... ตุ้บ! ตั๊บ! ตุ้บ! ตั๊บ!!! ...

ไม่เกี่ยวอะไรกับเนื้อหาด้านบนเลยนี่ครับ

หมายถึง ก่อนวันที่จะนัดพบกัน ผมไม่มีตังค์ค่ารถเดินทาง เพราะตังค์ค่าจ็อบยังไม่โอนเข้ามา
แต่ก็ได้อาศัยพี่ที่ร่วมงานหยิบยืมค่าเดินทางเพื่อเข้าร่วมมีทติ้งต่างหากครับ
เพราะฉะนั้น "เจ้าของจ๊อบ" คือคนที่ว่าจ้างให้ทำงาน บอกไว้ก่อนว่าตอนนี้ทำงานฟรีแลนซ์ครับ
ส่วนเรื่องที่คุณอธิบายจนกระทั่งยาวพรืด ผมอยากให้คุณอ่านเนื้อหาของบล็อกผมเสียใหม่
ตรงไหนไม่เข้าใจก็ถามมา กรณีนี้ผมไม่ได้เขียนถึงคุณล่างฟางหวินคนเดียว แต่มันมีเยอะครับ
บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #72 เมื่อ: 14-01-2008, 15:24 »

ผมเสนอให้ "โอเคเนชั่น" เค้าเปิด "เว็บบอร์ด" สำหรับสมาชิกที่นั่น

อย่างน้อยสมาชิกก็ได้มีที่ระบาย ในลักษณะ "เว็บบอร์ด" ซึ่งมีข้อดี/ข้อเสีย แตกต่างจาก "เว็บบล็อค"

จะได้ไม่ต้องให้คนที่ไม่สนใจการทำเว็บบล็อคในเสรีไทย หรือเว็บบอร์ดอื่นๆ  ต้องมาปวดหัวด้วย
บันทึกการเข้า

Gemini
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 193« ตอบ #73 เมื่อ: 14-01-2008, 15:40 »

ถ้าประเด็นอยู่แค่ อยากเอาคุณชาลีออกนั้นไม่ยากหรอก
ตอนนี้ ผู้บริหารเค้าก็รู้เรื่องแล้ว
มีคนส่งจดหมายน้อยร้องเรียนไปถึงคุณสุทธิชัย ทั้งภาษาไทยภาษาเทศ เป็นร้อยฉบับแล้วมั้ง
เค้าอาจจะจัดให้ตามความปรารถนาก็ได้
คุณชาลี ไม่ได้ทำตรงนี้ เค้าก้คงไม่เดือดร้อนอะไรอยู่แล้ว
ดีเสียอีก ไม่เหนื่อย

แต่ถ้าทางเนชั่น
ไม่มีบุคลากรที่เข้าใจไซเบอร์สเปซ
ไม่เข้าใจกระทั่งว่า บล้อก กับ เวบบอร์ดแตกต่างกันยังไง
ต่อให้ส่งคนอืนมา ก็จะเป็นชาลี 2 ชาลี 3 อย่างนี้อยู่ร่ำไป
ตรงนี้ต่างหากที่เป็นปัญหา
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #74 เมื่อ: 14-01-2008, 16:17 »

ผมยังโดนอำ ว่า แรก ๆ ก็เข้มแข็ง หลังจากที่ผมห่างเหินไม่ค่อยอัพบล็อค ( งานยุ่งๆ อยู่หลายเดือน )

แต่ผมไม่ถือสาอะไร ตอนหลังเข้าไปใหม่เมื่อ 3-4 เดือนที่แล้ว ก็โอเคนะ

แต่โดนขอให้ลบบล็อคไป 2 บล็อค ก็เกี่ยวเนื่องเรื่องพวกเว็บหมิ่นเบื้องสูง ทั้ง 2 บล็อค

ยังเก็บไว้ให้อ่านที่ กระท่อมน้อยนั่นแหละ ไม่เห็นมีอะไร ( บล็อควิชามารในโค้งสุดท้าย นั่นแหละ )

ถ้าไปด่าราชดำเนินในโอเคเนชั่น เข้าใจว่าเค้าจะไม่ค่อยยอม อิ อิ

ธรรมชาติของเว็บบล็อค มันเสียอย่างหนึ่ง คือ คนอ่านวิจารณ์กลับอาจถูกเจ้าของบล็อคลบความเห็นได้ง่าย ๆ

ถ้าคนเขียนบล็อคไม่เปิดใจให้กว้าง ไม่มีจิตใจประชาธิปไตย ก็จะไม่มีเพื่อน ที่มีความเห็นต่าง

แต่ถ้าเป็นแบบเว็บบอร์ด การต่อสู้เชิงความเห็นและในข้อมูล สนุกกว่าเว็บบล็อคครับ

เคยนำข้อเขียนในบล็อคของคนอื่น ไปวิพากษ์ในราชดำเนิน ก็กลายเป็นว่า ไม่เป็นธรรมกับคนเขียนบล็อค

ซึ่งจะว่าไปแล้ว ข้อเขียนเมื่อผ่านสื่อ มันก็ไปได้หมดทุกที่นั่นแหละ ถ้าไม่อยากให้สังคมวิพากษ์ ก็ไม่ต้องเขียน

เหมือนเรานำเอาบทความหรือเนื้อหาจาก คอลัมน์ต่างๆ มาวิพากษ์วิจารณ์ ก็อนู่ในแนวคิดเดียวกัน

คนจะทำเรื่อง เว็บบอร์ด เว็บบล็อค ต้องเข้าใจธรรมชาติตรงนี้ให้ถ่องแท้

และต้องอธิบายต่อสังคมสมาชิกได้

อ้อ...บล็อคผมไม่เคยลบความเห็นของผู้ที่มาวิจารณ์กลับ...ฝ่ายคิดต่างก็เข้าไปวิจารณ์ได้ครับ
บันทึกการเข้า

Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #75 เมื่อ: 14-01-2008, 17:46 »

ไม่มีอะไร เข้ามาขำเรื่องจดหมายน้อยจากคุณ Gemini 
บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #76 เมื่อ: 14-01-2008, 18:02 »

คุณชาลีเค้าก็มีงานประจำในนั้น เค้าจะเดือดร้อนอะไรล่ะ อิ อิ

พวกเราที่เข้าไปใช้บริการเค้านั่นสิ ต้องขอบคุณเค้า

อย่างน้อยข้อเขียนที่โฉบเฉี่ยวของเรา เค้ายังต้องมาคอยกลั่นกรองให้เรา

ซึ่งในเว็บบอร์ดทั่วๆ ไปมักจะผ่าน หรือไม่ก็ลบไปเฉย ๆ ตามกติกา

ผมคิดว่า คนเขียนบล็อคการเมือง ต้องปรับตัวจากคนเล่นเว็บบอร์ดตามสมควรแก่เหตุ

คือยังไงล่ะ เค้าเป็นเว็บสื่อมวลชนน่ะ คงต้องพิถีพิถันกว่าเว็บบอร์ดอย่างพวกเรา

เค้าอยากให้เป็นเว็บรายงานข่าว นักข่าวอาสา อะไรประมาณนั้น

ถ้าเรารายงานเหตุการณ์น่าสนใจ เค้าก็จะส่งนักข่าวไปตามต่อในรายละเอียดอีกต่อหนึ่ง
บันทึกการเข้า

ล่างฟานหวิน
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 104


ส่องอินเตอร์เน็ต


เว็บไซต์
« ตอบ #77 เมื่อ: 14-01-2008, 19:42 »

ขออนุญาตอธิบายนะครับ
http://www.oknation.net/blog/kittinunn/2008/01/14/entry-1

อ้างถึง
ไม่เกี่ยวอะไรกับเนื้อหาด้านบนเลยนี่ครับ

หมายถึง ก่อนวันที่จะนัดพบกัน ผมไม่มีตังค์ค่ารถเดินทาง เพราะตังค์ค่าจ็อบยังไม่โอนเข้ามา
แต่ก็ได้อาศัยพี่ที่ร่วมงานหยิบยืมค่าเดินทางเพื่อเข้าร่วมมีทติ้งต่างหากครับ
เพราะฉะนั้น "เจ้าของจ๊อบ" คือคนที่ว่าจ้างให้ทำงาน บอกไว้ก่อนว่าตอนนี้ทำงานฟรีแลนซ์ครับ

โอเค แต่ให้ข้อเขียนนะครับ
คุณเริ่ม หัวเรื่อง บ่นถึงบล๊อค   (หมายถึง เมลล์ผม ที่ส่งให้คุณและคนอื่น ในบล๊อคทางเมล์ รวมทั้งเรื่องนี้ ที่เขียนโพสน์ที่นี่ เป็นเรื่องเดียว แม้จะยาวเพราะเพิ่มไปอยู่เรื่อย และเรื่องยาวมีหลายเรื่อง แต่ละเรื่องหากไม่เขียนอธิบายก็ไม่เข้าใจ แต่ผมรวมยอดเรื่องเดียว แยกเป็นข้อๆหรือแทน )
คุณเขียนหัวเรื่องถึงผม ต่อคำเกริ่น ข้อบนข้อความ มันเป็นเรื่องที่เขียนไป ตั้งคุณบอกสภาที่ประชุม เราเรื่องจดพริ้น มาคุย สรุปได้ได้ ครึ่งหน้า แต่คุณก็ไม่ว่า ครึ่งนั้น สรุปได้เนื้อหาอะไร บ้าง คุณเขียนบอกเป็นการตัดบท เป็นว่า มึน ลมจับ แพะชนแกะ แค่นี้

ช่วงกลาง คุณเขียนไปเปรียบไปเรื่อง อ่านเนื้อมัน เชิงเปรียบเทียบ เรื่องที่คุณรู้เรื่องอื่นๆ กับ เรื่องที่เมลล์ บ่นถึงบล๊อค นั่นแหละ

จุดสุดท้าย คุณจบ ว่า ถึง การเขียนถึง " เจ้าของจ๊อบ " ซึ่งมองได้แบบคือ เรื่องเมล์บ่นถึงบล๊อค เพราะจน มันวรรคอยู่ ไม่ได้ ต่อเนื่อง ติดมาเรื่องที่เขียนถึง มอบให้งาน แต่ในเมืองคุณ ไปเป็น ข้อโอเค ครับ


ผมไม่มีอะไรหรืออคิติไหรหรอก คุณเขียนใช้ได้ สำนวนโวหาร แต่บางเขียนแบบ เล่นพวกหรือเบ่งประเด็น ดูไม่สาระข้อเขียน ไปใบหน้า ตำแหน่ง ก็ไม่ไหรครับ
ผมก็ เคยคุณออกทีวี (รายการคุณจอมขวัญ) คุณเทียบคิด คุณอยู่วัยรุ่น นะครับ ถือว่าเก่ง ครับ ที่มาเขียนได้ ขนาด แต่ผมฝาก อย่าข้อเขียนบิดเบือน โดยสำนวนโวหาร เน้นเอาข้อเท็จจริงๆ ไม่ต้องไปดู ดูตำแหน่ง หรือพรรคพวก แล้วทำให้ข้อเขียนเบ่ง หากความสนิทส่วนตัว ความชอบส่วนตัว กับข้อเท็จไม่ได้

มันก็เหมือน พวกเชียร์ ทักษิณ นั้นแหละ ที่เราเชียร์ แบบไม่ลืมหูตา พวกรับจ้าง โพสน์ รับเขียน ไม่แยกข้อเท็จจริง และ

( หากเทียบ สมมุติให้ ชาลี คือ ทักษิณ ที่ผมไล่ต่อต้านอยู่ อยู่ตรงนั้น ใกล้ตัวชาลี เหมือมสมมุติอยู่ใกล้ทักษิณ เรื่องที่ฝ่ายต้ายเมื่อจุดนั้น คุณไม่ดู ไม่อ่าน แยก
ประเด็นข้อเท็จจริง เหมือนกันหรือว่า พวกผมต่อต้าน ผมเขียนเมลล์ ถึงคนอื่นที่ยังโดน เสนอความเห็นในบล๊อค คุณไม่ดู ที่คนเขียนให้ความเห็นมาหรือครับ )

ก็ฝากย้ำอีกครับ คุณประเด็นว่า ต่อต้านเนชั่น ทำลายผุ้บริหารระดับสูงเนชั่น หรือมีกระบวนการใต้ดินอยู่ข้างไร มันเป็นไคล้ สาดโคลด ผลักไส มันน่าเกลียจ ครับ
อย่าเขียนหรือ คิดอย่างนั้น ขนาดผมย้ำไป ตังในเมล์ คุณอ่านดูซิครับ เรื่องไม่เกี่ยวเนชั่นหรือ หรือผุ้บริหารส่วนอื่น ผมมีทัศนติที่ดี กับเนชั่น
ที่เขียน จม.ก็ไม่ทำลายโอเคเนชั่น ครับ ผมอยากหวงแหน เช่นกันครับ และคงมากกว่าผมคิดว่า พอๆ คุณนั่นแหละ แต่เห็นพิษจารณา แล้วว่า เวบเตอร์ บริหารงาน มันดีเจ้ง คุณว่าผมคิด ไม่ส่งเมลล์ เวป เตอร์หรือครับ ส่งไปเยอะครับ แต่ก็ไม่คำใด ครับ

และคุณดูซิครับ ผมเป็นสมาชิกเสรีไทยเวบบอร์ด จุดยืนก็ บอกแล้วว่า ต่อต้านทักษิณ ทุกรูปแบบ และเนชั่น ผุ้จัดการ ไทยโพสน์ ผมว่า เป็นสื่อที่จุดยืน
และผมเหมือนกว่าพวก ฝังเดียวกันด้วยครับ จากที่อ่านบทความของมา ความคิดส่วนใหญ่ ตรงครับ

และโอเคเนชั่น ที่ผมไปเล่น มีกลุ่มที่ต่อต้าน ทักษิณ เยอะไง ครับ คุณรู้ ขอเขียนผมส่วน ร้อยละ 99% เป็นข้อเขียนทางเมือง แทบหรือมุมคนฝั่งกับกลุ่เชียร์ทักษิณ มาตลอด และโอเนชั่น ก็ฐาน กำลังของผมเลย ที่เขียนโพสน์ ที่เป็นเรื่อง เพราะเรื่อง ข้อเขียนไปเผยแพร่ ให้กลุ่มเชียร์ทักษิณ อ่านครับ แล้วไปเล่นอื่น
ก็อย่างไง ที่นั้น มีคนที่มุม ทางเมือง ที่ต่อต้าน อยู่กันเยอะ เสนอต่างมา เชิงเห็น และร่วมด่าด้วย มันเป็นกำลังใจ ครับ ไปเชิงการเมืองที่ มีกลุ่มเขียร์ทักษิณ อยู่กันเยอะ เช่น เขียนไปก็ เจอความที่เห็นกลับมาเป็นส่วนใหญ่ หรือไม่คอมเม้น เลย มันก็เงียบ มันสนุก นะครับ

ผมจึงบอก คุณกิตินันท์ เพื่อนเสรีไทย ร่วมขบวน เดียวลองเขียนผมดีๆ ครับ ผมไม่ได้คิดทำลาย เนชั่น หรือโอเคเนชั่น ผมไม่ส่งเมลล์ ไม่โพสน์ แล้วคุณจะไปโพสน์ ที่ไหน ที่กลุ่มจะรับ แล้วถึง ที่สุดๆ ที่นี่ เล่นที่โอเคเชเนชั่น ผมเลือก เพราะเหตุ เรื่องจะได้ ถึงเขาไง ครับและถึงหลาย คน หากไม่ส่งเมล์ ความคิดเห็นผม หรือคนที่ไม่เห็นกับเรืองนี้ ทางผุ้ใหญ่ ผุ้บริหารชั่น หรือที่เล่นในโอเคจะได้ รับรู้ หรือครับ เพราะ โดนไอดี ไปเสนอความเห็นไม่ได้ ครับ

แล้วคุณจะเขียนวิจารย์ ถึง โดยไม่สาระข้อเท้จ บอกแต่มึน และลมจับ แพะชนแกะ ผมไม่โอกาส ไปร่วมแสดงความ ที่นั่นแล้วครับ เพราะแบนบอกมาครับ

ผมยังทัศนะคติทีดีต่อเนชั่น เสมอข้อเขียนผมก็บอง แม้จะปัจจุบันนี้ผม ก็หลังมีข้อทัศนะคติดี อยู่ ครับ และก็ ต้องการให้ โอเนชั่น เป็นบล๊อคที่มีเล่นกัน ต่อไป
เหมือนเดิม อยู่ครับ ที่ผมประท้วง นั้น บางส่วนคุณพูดถึง ว่า เป็นโจมคุณชาลี การบริหารเวปเตอร์ ครับ แต่ไม่ใช่การ จับแพะชนแกะ ครับ

ผมไม่รู้ว่าประเด็น ที่บอกว่า แพะชนแกะ นะครับ ผมที่เมลล์ มันหลายเรื่องประเด็น แล้วรวมอยู่ในเมลล์เดียวไง ครับ คุณอ่านดูอีกครั้ง ครับ
บางทีผมพิมพ์ ตรงหรือ พิมพ์ ยาว เขียนประเด็น ซ้ำ แต่มันมีหลายประเด็น ผมนั่งอ่านตลอด ผมส่งไปก็ ยังอ่าน

และเมลล์ ก็มีคนส่งความให้กำลังใจ ว่าอ่านเข้าใจ เห็นใจ ให้สู้ต่อไป เยอะครับ และให้วิธีการหรือเขียนประเเด็นเพิ่ม หรือสรุปเรื่องที่เขียน ทั้งหมด
ให้เป็นแนบต่อท้ายเมลล์ คนอื่นอ่านใจ อ่านรู้เรื่อง รู้ นอก คนที่ แต่แกล้งเป็นรู้ ไม่รู้ อ่านเข้าใจ แต่แกล้งเป็นไม่เข้า เพราะปัญหา เรื่องเขียนเป็นที่
กระทบ ต่อพวกเดียวกัน ไง ครับ

แค่ขอบคุณ ที่เข้าแจ้งชี้ว่า หัวเรื่อง บ่นถึงบล๊อค "คือ เมลล์ที่เขียนวิจารย์ปัญหาการบริหารงานในบล๊อค OKฯ  จบท้ายเรื่องสรุบด้วย "เจ้าของจ๊อบ  คือ เจ้าของงานที่มอบหมายให้คุณทำทำงานครับ

คุณยังเด็กถือวัยรุ่นครับ เมื่อผมอ่านคุณผมว่า ใช้ได้ข้อมูลละเอียดแยกประเด็นดี พอผมเห็นคุณผมบอกได้ครับ หมดอนาคต เพราะอะไรหรือนักเขียนที่นี่ จะเห็นชัดเป็นอย่าง
จุดยืนบล๊อคแนวคิดส่วนหนึ่ง คงเดิมหรือไม่ไขว้ โดยภาพลวงตาไปหยุดติด ว่าเป็นพวกเป็นบ้านหลังที่ 3 อย่างก็ ใครเสนอคิดเห็นอย่าง ไม่ดูว่าเสนอเรื่อง ยันไปอย่างเดียว
เหมือนหลับหูดาตาเชียร์ทักษิณ อย่างที่ว่าๆ กันอย่างนี้ครับ คุณตั้งหัวเรื่อง คำเกริ่น พริ้นมาครึ่งหน้า สุดไม่บอกข้อมุลเลยไปบอกตนเอง มึน ลมจับ แล้วทำเชื่อ โดยตนเอง
มึคุณธรรมสูงส่ง แบนแล้ว ไม่สมัครใหม่มาอีก แล้วใส่ไฟพาดเวบอื่นว่าเขาไม่เหตุผลใดเหมือนแต่กัน ทั้งที่สอบไปหลายครั้ง เหมือนกับบ้านที่ 3 ว่า ทุกอย่างมันเลว เหมือนกัน หมดซะอ่าน ผมอ่านข้อเขียน ผมทุกอักษร แล้วคิด แล้วแสดงความเห็น ผมเรืองนี้คุณ บอกตามตรง คิดกลับตาลปัติ ครับ ผมนายได้เลย ครับ หากคุณอาชีพนักเขียนคอลัมล์
นิสน์ หรือสื่อ คนยังเด็กวัยรุ่น ผมบอกว่า คุณเปลี่ยนชีพได้เลย ครับ อาชีพทางนี้ไม่ยุ่ง และไม่ความเห็นแน่ๆ ครับ

สถานะการณ์บุรษ แยกแยะความคิด จุดยืน ของคนดีที่สุด ว่าเป็นอย่างไร (ผมสมมุตคุณเป็นสื้อ ผมอยู่ตรงติดต่อคุณได้ คุณอย่างตรงไหน ทีไม่ให้ผมบอกได้ คุณถามได้ แต่ไม่
คุณ สรุป ว่า มึน ลมจับ แพะชนแกะ ซึ่งบอกตรงไหน ที่มันพระชนแกะ ครับ ข้อนั้น เพื่อเป้าหมาย ทำลายทำน่าเชื่อ และเหมือน เชลียร์ กลุ่มบริหารเวบเตอร นั่นครับ
ข้อเขียนคุณ ที่วิจารย์ ว่า คนอื่นเลียทักษิณ อย่างไร ข้อเขียนคุณคราวนี้ มันเหมือนกันเดะ เลย ครับ ที่ต้องการเชลี่ยร์ กล่มนักข่าว เวบเตอร์ที่ นั่น ครับ เพราะไม่อยากข้อเท็จเหผลประกอบ มาเลยสักอย่างหนึ่ง ครับ และก็เขียนบิดเบือน ที่ว่าผมเล่นกระทบคราด ผุ้บริหารส่วนอื่น เล่นใต้ดิน อะไรของคิดเองทั้งนั้น ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15-01-2008, 00:40 โดย โออินเตอร์เน็ต » บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/fangyaivee/

 
" ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ "
ล่างฟานหวิน
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 104


ส่องอินเตอร์เน็ต


เว็บไซต์
« ตอบ #78 เมื่อ: 14-01-2008, 20:35 »

อ้างถึง
ถ้าประเด็นอยู่แค่ อยากเอาคุณชาลีออกนั้นไม่ยากหรอก
ตอนนี้ ผู้บริหารเค้าก็รู้เรื่องแล้ว
มีคนส่งจดหมายน้อยร้องเรียนไปถึงคุณสุทธิชัย ทั้งภาษาไทยภาษาเทศ เป็นร้อยฉบับแล้วมั้ง
เค้าอาจจะจัดให้ตามความปรารถนาก็ได้
คุณชาลี ไม่ได้ทำตรงนี้ เค้าก้คงไม่เดือดร้อนอะไรอยู่แล้ว
ดีเสียอีก ไม่เหนื่อย

เหอๆๆ เห็นด้วยครับ คิดตรงประเด็นผมเป๊ะ ผมเปะ เข้าเป้าเลย ครับ
แต่การจะเอาเขาออกจาก ตรงนี้ก็ใช่จะทำง่าย ครับ ต้องมีเหตุผล ข้อมูล ข้อเท็จจริงรองรับ
ผมจึงเมล บ่นถึงบล๊อคโอเนชั่น ถึงได้ เฟ้อยไงครับ เพราะอยากให้เห็นข้อมูล ข้อเท็จจริง
ในการตำแหน่งบริหาร ตรงนั้น ที่หลายๆ คนเสนอความเห็นว่าโดนส่วนตัวคุณชาลี เป็นนั้นดี ผมไม่เคยเถียงสักคำหนึ่ง ครับ
แต่พูดคืองานที่บริหารในตำแหน่ง เวบเตอร์มาสเตอร์ที่ดูแลเรื่องราวในบล๊อค ครับ
เพราะการทำงานของ ทีผมสังเกตุ ทำไมยกเรื่องล่างฟานหวิน ซึ่งโดนไปแล้ว และผมไม่ไปเคย ที่ส่งต่อไปอย่างนี้
แม้แบน บล๊อคล่างฟานหวิน นั้นไม่เห็น และไม่ถูกเอามากๆ ครับ
และแต่เลือก สร้างใหม่ๆ เล่นต่อสุดท้ายก็ ทนไม่ได้คิดบล๊อคเก่า เลยหยุดไปหนึ่ง
แต่ตอนนั้นผมคิดไม่เป็นไร มีปัญหากับแค่ คนเดียว
พอเล่นใหม่ ก็ข่าวได้ข้อมุล ที่โดน เพราะความเห็นต่าง และข้อหา ที่แทบเรื่องดู เป็นแบนทำอารมย์
ข้อหาเบาหวิว เหมือแบนบล๊อค คุณนะครับข้อหา คือไม่ ใส่ ลิ้งเมลล์ ภาพแค่ นั้น ครับ ผมว่าแค่ มันลบเรื่องนั้น มันออกก็จบแล้ว ครับ
หรือแบน บล๊อค คุณนักรบ ที่เขียนจดเผิดผลัก เรียนโอเคเนชั่น อย่างนี้ หาว่า สร้างความแตกแยก มันใช่ได้ ที่ครับ มันแค่ ความคิดเห็นที่ต่างๆ
หลายเรื่องๆ หลายกรณี แบนหรือลบบล๊อค ไปเลย เหมือน คุณซอส อย่างนี้ ครับ ลบหายเกลี้ยง ชื่อบล๊อคประวัติ หายไม่ศพ ไม่เจอ
ความผิดอะไร ถึงทำลาย บล๊อคกันอย่าง ข้อเขียนใหญ่เป็นกลอน แนวหวาน แม่เรื่องที่ ประกาศผลรวมคะแนนโหวต นั่นแหละครับ
คุณปฐม เขียนที่นั้นมา ก็ยุคแรก เรื่องที่เยอะแยะ มาก กับแค่เอ็นทรี บอกลา เรื่องเดียว กลับลบ ข้อมูล ย้อนไปหมด ตั้งวันที่เริ่มสร้างบล๊อค

คุณชาลี เขาไม่เหมาะกับการทำหน้าที่เวปมาสเตอร์ ครับ เพราะใช้อารมย์ตัวเองมากกว่า เหตุผล ดูเรื่องทำเรื่องบล๊อคออฟเดอะเยียนเป็นตัวอย่าง ครับ
หน้าที่ประการ ทำต้องใช้ไอดี เวปเตอร์ในการกระทำ ถึงความเชื่อถือ กลับไป ในบล๊อคส่วนตัวของคนอื่นซะ
หรือคำชีแจ้ง เปลี่ยนมา ของเก่า ที่เขียนชี้แจง กติกา ไว้ คาอยู่ในความเห็น แล้วจะเปลี่ยนกติกา  คนอ่านสับสน กับกติกา ไปหมด
ที่พอสับสนกับกติกา ก็เสนอความเห็นหรือ ท้วงติง ไป กลายเป็นโดนแบน ซะอีก ข้อหาความแตกแยก
มันหา มันเกิด จากบริหารงานเวปเตอร์ ครับ

คนที่เข้าไปเล่นบล๊อคที่นั้น ส่วนใหญ่ก็ ศรัทธาต่อการเป็นสื่อของเนชั่น นั่นแหละครับ
มันทัศนะคติ ทีดี่ กันทั้งนั้น เป็นส่วนใหญ่ เลยเข้ามาเล่นกันเยอะ และส่วนใหม่ ความคิดมุมมอง ทางสังคม
ที่เป็นจริงๆ เหมือนๆกัน นะครับ ความเห็นเลย เลยไปทิศทางเดียวกันในเรื่องใหญ่ๆ เช่นการเมือง สังคม

ส่วนเขาเอาใครมาแทนหรือทำอย่างหรือคุณชาลี ทำเหมือนเดิม (ผมได้ทราบว่า คุณเองก็มีตำแหน่งใช่ในเนชั่น แต่บางทีเขาถนัดงาน เขียนข่าว พวกสิ่งแวดล้อมหรืออนุรักษ์ หรือ งานข่าวต่างประเทศ อย่างนั้นกว่า ที่จะมาเป็นผุ้บริหารเวปเตอร์ บางทีลักษณะงานไม่เหมาะสม ครับ และคุณชาลี ผมจำได้ เคยพูดในบล๊อคส่วน ตัวว่า เข้าหน้าตา อาจเข้มแข็งดุดัน แต่ในจิตใจ ของเขานั้นอ่อนไหว บอบบาง ผมเคยอ่าน ความคิดนี้ของเขา จึงทำให้ย้อนคิดแล้วไม่แปลก ตรงๆ
ที่ใครที่รู้จัก อ่านคุยส่วนหรือ หลังไมค์ ไปแจ้งอะไร ขออะไร เปลี่ยนกติ กา ให้ส่งข่าวให้แบน บล๊อค พี่เขาจะจัดการ ถ้าพูดตรงๆ บางทีผมหูเบา ไม่หนักแน่น นะครับ จากการดูจากพฤติกรรมการทำงาน และการติดต่อประสานงาน และใช้อารมย์โกรธ ฉุนเฉียวได้ ง่าย ครับ ทำให้บล๊อคบางบล๊อคโดนเพราะอารมย์ โกรธนี้นครับ กลายเป็นการใช้อำนาจ การแบน แบบอาฆาต ไปซะ

ผมไม่รู้ว่าในเปลี่ยนผุ้ดูแลหรือไม่ แต่เนชั่น เป็นคิดและทำเรื่องบล๊อคซิเช่น และเหมือนระดับแกนนำผุ้บริหาร หลายคนนำความคิดนี้มาใช้ครับ

ผมว่า หากยังบริหารแบบ คุณชาลี แบบเดิม นะครับ คนที่มีทัศนะคติที่ดี ต่อเนชั่น มาตลอด เมื่อเล่นบล๊อคไป โดนแบนตามอารมย์เวปเตอร์ หรือสับสนในการบริหาร บล๊อค กติกา แทนที่จะได้ ประโยฃน์ เพิ่มทัศนคติ ที่ดีภาพพจน์ที่ดี ต่อองค์กรเนฃั่น กลับสร้างปัญหา ทำลายทัศนติ ภาพพจน์ไม่ดีกับองกรต์ แทนไปซะ

บางที่ปล่อยไว้อย่างนี้ การทำเรื่องบล๊อคซิตีเซ่นรีพอร์ตเตอร์ ซึ่งที่ดีมากๆ มันจะกลายเป็น ได้ผลลบต้องกลับที่ต้องการ ที่ควรจะเป็นตามนโยบายไปซะ เพราะการบริหารภายบล๊อค  เหมือนเรื่อง โหวตบล๊อคออฟเยียร์ ที่เป้าเพื่อความสามัคคี สนุกสนานให้เกิด ในหมู่กลุ่มสมาชิกบล๊อค กลับกลาย เป็นการสร้างแตกแยก ขัดแย้งในขึ้น ในหมู่สมาชิกบล๊อค ขึ้น กลับตาลปัตบันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/fangyaivee/

 
" ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ "
ล่างฟานหวิน
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 104


ส่องอินเตอร์เน็ต


เว็บไซต์
« ตอบ #79 เมื่อ: 14-01-2008, 21:38 »

http://www.oknation.net/blog/kittinunn/2008/01/14/entry-1

ในการให้ความเห็นลุง ที่ให้ความเห็นไว้ที่นั้น เรื่องข้อเขียน บ่นถึงบล๊อค จากผม

ขอบคุณครับ ลุง ที่บอกว่าให้เขียน บ่นถึงบล๊อค บ้าง
แต่ที่ไม่เข้าใจ ตรงที่คุณลุง บอกว่า ถามผมที่นั่นว่า ไม่รู้ผมเข้าใจไหม
ลุงก็รู้นี่ครับ ว่าผมไปตอบที่นั่นไม่ได้ แล้วเขียนซะว่าไม่รู้เข้าใจไหม
ทำไมคุณลุงเขียนถาม ที่นี่ละครับ ผมเข้าไจ ผมได้ไงครับ
ที่โน่นผมเข้าไม่ได้ แล้วจะไปตอบได้ ไหงครับ

ก็ตอบว่าผม เข้าใจดี และลึกซึ้ง พอสมควร ครับ

สถานะการณ์ สร้างบุรุษ ในการแยกจุดยืน ทางความคิด แนวคิดของแต่คนละคน ครับ

ผมเล่นเอา เป้าข้อเท็จจริงๆ หลักครับ โดยแสดงความเห็นไม่ดูหน้าตา ตำแหน่ง
หรือหลับตา เชียร์ หรือกำลัง หรือ พยายามเบ่ง เบนประเด็น ต่างๆ ไม่ใช่ ครับ
และไม่เป็นที่ นานแล้ว ครับ เน้นข้อเท็จจริง เป็นหลัก ครับ เป็นประเด็นๆ ไปครับ

ที่เล่นที่หยอกเย้าแหย่ เน็นแหนบ นั้นเป็นธรรมดา ครับ ก็ต้องครับ

ผมเข้าใจ ลุงดีที่กำลังใจทีมเขา และให้ทำตามจุดประสงค์เดิม กับนานหรืออย่างไรก็แล้ว แต่การผมก็หวังดีกับบล๊อคเขาเช่นกัน แต่คนละมันมุมคนละแบบ

การกระทำไม่ล้วงลึ้งสิทธิเสรีภาพ สื่อออนไลท์ นะครับ จะแบนใครก็แบนตามอารมย์ เพราะคิดว่าตนเองมีอำนาจเป้นเจ้าของ
อย่างนี้ความเห็นแสดงแล้ว แบนไอดีแหลก ความเห็นต่างๆ คัดออกอย่างนั้น ก็จะกลายบล๊อคเชียร์ เชลียร์กันอย่างเดียวซะครับ

ไม่สมกับคำขวัญ ที่หรือสโลแกน จุดยืนการสื่อด้านอื่นๆ ของเขานะครับ ผมยอมรับว่าเนชั่นสื้อด้านอื่นๆ ดีมีจุดยืน มีคุณภาพ

แต่มีปัญหา เฉพาะในส่วนการบริบล๊อคของเวปเตอร์ ครับ ที่ได้นำตัวอย่างกรณีการและปัญหาต่างๆ ครับ ทำอย่างนั้น มัน ขัดกับอุดมการณ์ทางคิด ของในเครื่อเขา หรือ บล๊อคซิติเช่นรีพ๊อตเตอร์ ครับ หรือสโลแกนเปิดเวทีรับความฟังความคิดเห็น รอบด้านครับ 

และผมคิดว่า ลุงเข้าใจข้อเขียน เรื่องราวของดีเช่นกันผม ครับ ที่ส่งให้เมลล์ ส่วนตัวไปด้วยครับ

ผมเข้าใจ และไม่อยากพูด ครับ อ่านคอมเม้นต่างก็ รู้เอง แต่ละคนก็ เล่นเวบบอร์ด
ต่างที่ให้ไว้ ก็รู้เอง ครับ ผมเชื่อและเข้าใจ ครับ สมาชิกเวบบอร์ด ที่นี่
ส่วนใหญ่ ก็ มีประสบการณ์การเล่น เล่นเวบอร์ดทางสื่อออนไลท์ กันแทบทุกคน ของสมาชิกที่นี่

ก็อ่านคอมเม้นอ่านเความเห็น ก็เข้าใจ รู้ความหมาย จุดประสงค์ ที่ของคนแสดงความ กันนั้น แหละครับ 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15-01-2008, 00:03 โดย โออินเตอร์เน็ต » บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/fangyaivee/

 
" ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ "
ล่างฟานหวิน
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 104


ส่องอินเตอร์เน็ต


เว็บไซต์
« ตอบ #80 เมื่อ: 15-01-2008, 01:50 »

ใครๆ รู้ครับ ว่า oknation เป็นสื่อครับ
และศรัทธาเนชั่น ตรงเป็นสื่อที่มาตรฐานสูง อยู่จริงในสังคมนั่น แหละครับ
ทั้งหนังสือพิมพ์ รายทีวี วิทยุ สารพัดฯ  ใครๆ ก็ต้องรับตรงนี้
ว่าเป็นสื่อคุณภาพ ที่ดี หนึ่งสังคมไทย ที่มีอยู่ ผมเถียงประเด็นและ ชื่นชม จริงๆนั้นครับ

แต่เรื่องกันมันเป้นในบล๊อค ก็เห็นด้วย ที่ทำสือนักข่าวอาสา และก็รุ้ตั้งนานแล้ว ครับ
ว่าเขาให้ความสำคัญ กับข้อมูล ของใครที่เขียนประเภท นักอาสา มา
ก็อยู่หน้าหนึ่ง อันก็ยอมรับเป็นนโยบาย ที่ให้ความสำคัญแลดี ครับ เห็นด้วยครับ

คนที่ทำเรื่องใช่ทำง่าย เพราะต้องถ่ายรูป ต้องลำดับเหตุการณ์ข้อมูล

ส่วนสื่อ ต้องดูแลที่พูดสุภาพหรือกรอง ก็เห็นด้วยครับ
ที่เวบเขาทำอย่างนั้น ทีแต่ นี่ก็กรอง ครับถ้าไม่สุภาพ

ที่มันปัญหา บล๊อคเขียน กลับไม่โดน ส่วนบล๊อคก๊อบปี้ เขียนอย่างว่า ไม่ควรนำพูดสุภาพนั้น
กลับโดนแบน ทั้งๆ ที่ลบข้อความตัวอย่างนั้นไปแล้ว (เหมือน บล๊อคล่างฟานหวิน )
อันนี้ถ้าผมกล่าว เวบเตอร์ไปหา ย้อนหลังตอบ คำถามได้  เพราะเป็นเรื่องจริงๆ และคนหลายก็ทราบเรื่องนี้

ส่วนกรณีปัญหา พูดไม่ปัญหาของสื่อด่านของ แต่การใชดุลยพินิจการบริหารของเวปเตอร์ ที่นั่นครับ
ส่วนอื่นมันไม่ปัญหา นี่ครับ  คือใช้ดุลยพินิจไม่ต้อง ขัดสโกแลน คำขวัญภาพพจน์ ของเนชั่น นะครับ
ที่เปิดกว้างรับฟังความคิดเห็นรอบด้าน
ดูที่มี ช่วงนี้ การแบนไอดี ที่ยกมา นะครับ
แบนไอดีเพราะสร้างแตกแยกในเคชั่น (บล๊อคคุณนักรักรักรบ) ทั้งเป็นต่าง
แบนไอดีเพราะเอาหลังไมค์เจ้าหน้าที่ไปเปิดเผย (บล๊อคฟางเยียหวี) ทั้งไม่ได้โพสน์เผยที่ไหน และเวปก็ ส่งมาเอง แล้วส่งทำไม
แบนไอดี ลบข้อมูล หมดเกี้ยง เพราะคิดเห็นต่างไปรวมผลคะแนนโหวตบล๊อคออฟเตอร์เยียร์ (บล๊อคคุณสายลม )
แบนไอดี แทบไม่ระสาเหตุ (บล๊อคผังปาน) สมัครไปเล่น และไปกำลังใจ สมาชิกที่บอกลา เขียน entry สุดท้ายเท่านั้น)
แบนไอด แค่อ้างที่มารูปภาพ (บล๊อคคุณจืด) แค่นีไม่อ้าง มันเรื่องนั้นก็ได้ครับ
ลบข้อมุลที่เขียนทั้งหมดตั้งแรกเริมสร้าง (บล๊อคปฐม) เพราะแค่ให้ความคิดเห็น สับสนกับกติกาโหวตบล๊อคออฟเยียร์

ดูข้อมุล ข้อเท็จ สาเหตุ ว่าการบริหาร แบน ทั้งที่เรื่องไม่รุนแรง ถึงต้องลงโทษ
และสาเหตุ ทั้งหมดส่วนใหญ่ มาเรื่อง การโหวตบล๊อคออฟเดอะเยียร์ ที่สับสน กับกติกา ของเวปมาสเตอร์ ที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา แทบทั้งนั้น ครับ

คนสร้างความแตกแยก จนนำสู่การแบนไอดี นั้น คือเวปเตอร์ ที่นั่นแหละครับ เป็นกระทำและก่อขึ้น

ผู้สมควร ถูกแบน ให้ ใบแดง จริงคือเวปเตอร์ ไม่ใช่ บล๊อคเหล่า นั้นครับ เพราะปัญหามันเริ่มกติกาที่สับสน เปลี่ยนมาของเวปเตอร์ ครับ
จนนับไป การใช้อารมย์ ในการแบน บล๊อคมีความเห็น ต่างจาก เวบเตอร์ ออกไป ครับ
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/fangyaivee/

 
" ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ "
ล่างฟานหวิน
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 104


ส่องอินเตอร์เน็ต


เว็บไซต์
« ตอบ #81 เมื่อ: 15-01-2008, 19:06 »

อ้างถึง
แต่ถ้าทางเนชั่น
ไม่มีบุคลากรที่เข้าใจไซเบอร์สเปซ
ไม่เข้าใจกระทั่งว่า บล้อก กับ เวบบอร์ดแตกต่างกันยังไง
ต่อให้ส่งคนอืนมา ก็จะเป็นชาลี 2 ชาลี 3 อย่างนี้อยู่ร่ำไป
ตรงนี้ต่างหากที่เป็นปัญหา


55555555555555555555555555
ชาลี1 เรียก ชาลี2  ชาลี 3 ทราบแล้ว... เปลี่ยน
55555555555555555
ขำ จริงๆ ความคิดคุณ บันเจิด

แต่หากผุ้มีอำนาจ ให้ใบแดง ชาลี1 ชาลี2 ชาลี3 เพื่อจำกัดจุดอ่อน

คงคงไม่ตั้ง ชาลี 4 มาหรอกผมว่า เพราะเขานโยบายหลักของเขา ทำให้บล๊อคให้เป็น บล๊อคซิติเซ่นรีพร๋อตเตอร์
ผมเล่นที่นั่นแรก ช่วงบล๊อคนั่น เขามาบุกเบิกใหม่ ๆ ก็โด่งมา พร้อมๆ กับแคมฟ๊อก ที่เข้ามาครั้งแรก ในสื่อออนไลท์
คุณสุทธิชัย เสนอข้อเขียนในบล๊อค บอกแนวคิด บล๊อคซิตเซ่นรีพอร์ดเตอร์
ต่อมา ก็มีหลายบล๊อค ไปขยายความคิดหรือแนวคิด เพื่ออธิบายกันให้เข้าใจ
ผมจำได้ มีบล๊อค คุณอาคม ที่ผมได้เข้าไปอ่านแนวคิด เรื่องบล๊อคซิตีเซ่นรีพ๊อตเตอร์ ที่เขียนได้เข้าง่ายพอสมควร
เป็นลักษณะ เป็นบล๊อคที่เปิดกว้างรับฟังความคิดเห็น ถกเถียงประเด็นต่างๆกันด้วย ข้อมูลความคิดของแต่ละบุคคล
และแต่ละคนเสนอข่าวสาร ในแต่ละพื่นที่ ลักษณะแตกย่อยมาเป็น (นักข่าวอาสา) มุมมองของตนเอง ความคิดเห็นของตนในเรื่องต่างๆ

คนเข้าใจนั้นเรื่องบล๊อคซิติเซ่นรีพ๊อตร์ ก็น่าจะมีในเนชั่น หากไม่ก็เป็นเป็นที่คุณสุทธิชัย ผู้บริหารที่นำเรื่องมา เชิญดูงดูดใจ
ให้ผู้เล่นสื่อทางเน็ต ออนไลท์ ดึงใจกับแนวคิด ให้เข้าไปเล่น เข้าไปสมัครเยอะ ผมเองทราบนี้จาก สื้อ คมชัดลึก ที่ลงโฆษณา
และเขียนเป็นคอลัมน์ กับแนวคิดบล๊อคการทำบล๊อค

เมื่อทำไปทำมา แนวคิดบล๊อคซิติเซ๋นรีพ๊อตเตอร์ กำลังกลายเป็น บล๊อคเล่นลิเก ยอวาที ปาหี่สังคม ผลัดกันชมไปชมมา
ส่งยิ้มไอคอม หากัน ระหว่างบล๊อค

เพราะคิดเห็นที่แตกออกไป กลายเป็น ความแตกแยกในบล๊อค ขัดกับความมั่นคง ของบล๊อค oknation ไปเสีย
หากดู ดีหลายๆ โดนหาสร้างความแตกแยก อย่าไปคิดนะครับว่า เป็นข้อหา สร้างในแตกแยก ในสังคมจริงระดับชาติ
แต่เมื่อเขียน เป็นเรื่องหัวเรื่อง เป็นเรื่องที่ " เรียน oknation " เหมือนเป็นเรื่องร้องเรียน ภายใน ความคิดเห็นที่แตกต่างๆ เท่านั้น
หรือไม่เห็นด้วย กับการกระทำ กติกา ที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาเรื่องการโหวตบล๊อคออฟเดอะเยียร์ ด้วยซ้ำ ความคิดเห็นที่แตกต่าง
กลายเป็นการสร้างแตกแยก ความมั่นคงบล๊อค ไปเท่านั้น มันก็เหลือ และหลายบล๊อคซิครับ โดนแบนเพราะเรื่องนี้

เหอๆ ความคิดเห็นที่แตกต่าง มันจะสร้างความแตกแยกบล๊อค ที่ไหนกัน  เดียวให้ความเห็น เถียงกันไปกันมาก็ได้ ข้อสรุปเอง
และมันจบไปเอง เมื่อเวลา มันไป คนที่คิดเห็นแตก โดนแบนไอดี ออกไป มันจะเหลือเฉพาะ พวกเชียร์ ไปเชียร์ มาไม่ลืมหูตา นั่นแหละ

หรือพวกที่โพสน์เรื่องแล้ว ปล่อยไว้ ไม่ตอบคอมเม้น ไม่ไปเยี่ยมบล๊อค อื่นไม่กระทำใดๆ ทั้งโพสน์ให้คนอ่านอย่างเดียวก็ตามปกติ
ก็ต้องมีเพราะอาจเวลา ก็ เข้าใจกัน แต่มันก็เงียบ คนอ่านไปแสดง ความคิดเห็น ก็วางๆ ไว้

ในเมื่อคุณชาลี1 สื่อออนไลท์เป็นอย่างนี้ ในที่นั้น ผมอยากเสนอ กติกาให้เขาไปพิจารณา เวลาแบนไอดีผุ้ใด จะได้อ้างกติกา ว่าผิดกติกา ข้อไหนที่เท่าไร ได้
และคนที่สมัคร เข้าไปเล่น ก็จะรู้ กฏกติกา เวลาถูกแบน จะรู้ ไม่เสียอารมย์ กันภายหลัง

เพื่อให้เขากับสถานการ์ปัจจุบัน ที่บริหารการเวบมาสเตอร์ แนวคิดทำบล๊อคซิเซ่นรีพ๊อตเตอร์ ของชาลี 1 ดังนี้ (คนสมัครเข้าเล่นที่นั้นจะได้เข้าใจตรงกัน)

1. ห้ามเสนอความเห็นที่ไม่เห็นด้วย มีความคิดแตกต่าง จากทีมงานให้คิด ให้กระทำ ฝ่าผืน โดนแบนไอดี
2. ห้ามเอาหลังไมค์ ที่เจ้าหน้าที่ไอดีเวปเตอร์  ส่งต่อทางส่วนตัว ไปส่งต่อทางส่วนตัวเข่นบุคคลอื่น (แม้จะด่าพ่อล่อแม่ใคร หรือเรื่องอะไรก็ตาม)
3. ให้โพสน์ เสนอความเห็น ในบล๊อคอื่นๆ ต่างๆ ให้ชม ให้เชียร์ ให้กำลังใจ กันอย่างเดียว
4. ห้ามโพสน์ หรือเสนอความเห็น ไม่เห็นดวย กับแนวคิดการโพสน์เรื่องเขียนของบล๊อคอื่น ไม่เช่นนั้นเจอแบนไอดี ข้อหาสร้างความแตกแยกในบล๊อค
5. กติกา เวบเตอร์ที่ออกมาให้กระทำหรือร่วมมือ ต่างๆ หากไม่เข้าใจหรือสับสน ห้ามสอบถาม แสดงความคิดเห็น ทางเจ้าที่เปลี่ยนกติกา ต่างๆ เรื่อยๆเอง
6. ให้โทรศัพท์ไปคุยกับคุณฃาลี เยอะแม้กระทำหลายครั้งก็โดนแค่ลบเรื่องนั้นออก copy เรื่องที่เขากระทำผิดกติกา และไม่โทรไปเพราะเปลืองค่าโทรศัพท์    โดนแบนไอดีออก ให้ข้อหา copy ข้อความที่ไม่สุภาพ จากบล๊อคคนอื่นมาเป็นต้วอย่าง ที่เริ่มเขียน ไม่ต้องโดนแบน เพราะมีเงินจ่ายค่าโทรศัพท์เยอะ
7. เขียนเรื่อง เชียร์ทำงาน เห็นด้วย กับทีมงาน เตี้ยมกับทีมงาน จะได้การพิษจารณาพิเศษอยู่หน้าเวป คนที่เขียนไม่เห็นด้วย ก็จะโดนแบนออกไป
8. อย่าเขียนเรื่อง ล้อเลียน บุคคล นักข่าว ที่เป็นสื่อสารธาระณะ ที่ copy ข่าวคนอื่นมาลง ทำให้ทีมงานโกรธ เพราะล้อเลียนพวกเดียวกัน โดนแบนออกไป

นี่เป็นกติกา เรื่องจริงที่เกิดขึ้นปัจจุบันนี้ ที่ผ่านมา ทางทีมงานควรเอากติการ นี้ไปประกาศ ก่อนเข้าสมัครบล๊อคด้วย ผุ้สมัครจะได้รู้ ไม่ต้องโดนแบนไอดี กันหลายหลัง ให้เสียอารมย์ หลังจากเขียนและเรื่องอื่นๆ ไปหลายเรื่อง บล๊อคเป็นที่รู้จัก แต่โดนแบนออกด้วยข้อหา เหล่านี้ ไม่ต้องเสียอารมย์ หรือโพสน์เผยแพร่ ไม่เข้าใจ กับกรณี การแบนบล๊อค ต่างๆ กันภายหลัง ครับบันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/fangyaivee/

 
" ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ "
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #82 เมื่อ: 15-01-2008, 21:07 »เสียดายผู้จัดการไม่มี บล็อกให้เล่น..

จะได้เปรียบเทียบทีมงาน..
บันทึกการเข้า

หน้า: 1 [2]
    กระโดดไป: