ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
21-09-2020, 20:03
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  คตส. รู้ตัวไหมกำลังจะโดนยุบ ทำอะไรช้าจริง ๆ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
คตส. รู้ตัวไหมกำลังจะโดนยุบ ทำอะไรช้าจริง ๆ  (อ่าน 400 ครั้ง)
BeastGuy
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 210


« เมื่อ: 04-12-2007, 23:03 »

คตส. ผลงานชิ้นโบว์แดงของ คมช.
ผลงานหนึ่งเดียวที่มีค่าไม่ติดลบ
คตส. รู้ตัวไหมครับว่ากำลังจะโดนยุบอยู่แล้วนะ
ทำไมทำอะไรชักช้าอย่างงี้หนอ 
พปช. มาแน่นอน ถึงแม้ว่าผมไม่อยากให้มาก็เถอะ
หมากยุบคตส. ตามที่บอกชัวร์ป้าบ
เอาผิดใครไม่ได้ซักคน
ใครไม่มาชี้แจง ก็ให้เลื่อนได้ตลอด เอากันเข้าไป
เลื่อนไปหลังโดนยุบดีไหมล่ะท่าน
ให้มาชี้แจงหลังโดนยุบเลยดีไหม
เฮ้อ ขิงแก่เอาโรคชรามาติด คตส หรือไงเนี่ย 
บันทึกการเข้า
drop
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 737« ตอบ #1 เมื่อ: 04-12-2007, 23:16 »

อ่านข่าวแก้ เซ็ง ไป ก่อน นะ  ขนาดสั่งอายัดแล้ว  แบงก์ยังให้ ถอน ดอกเบี้ยไปใช้เลย  เอาผิดแบงก์ดีมั๊ย
คนไทย นะ คนไทย  มานไม่ช่วยกันจับผู้ร้าย  ยังยอมให้ผู้ร้ายลอยนวล 

จารุวรรณ'พบแบงก์มีพิรุธปล่อยเงินสั่งอายัดทรัพย์ ชี้ผิดทั้งแพ่ง-อาญา
4 ธันวาคม พ.ศ. 2550 18:14:00

"จารุวรรณ"ลั่นแบงก์ปล่อยเงินอายัดทรัพย์ในส่วนดอกเบี้ยมีความผิดทั้งแพ่ง-อาญา ระบุไม่เข้าใจเจตนา เผยแบงก์ต้องชดใช้ ด้าน"สมัคร"ส่งทนายขอเลื่อนอนุฯดับเพลิงแจง 30 วัน

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.)ว่าคุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา กรรมการคตส. กล่าวถึงกรณีที่มีการตรวจพบดอกเบี้ยจากบัญชีเงินฝากของสถาบันการเงินแห่งหนึ่ง ที่ คตส.มีคำสั่งอายัดไว้ ถูกเบิกถอนออกไป ว่าตนไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ ว่าเป็นธนาคารแห่งใด แต่ตนไม่เข้าใจว่าธนาคารดังกล่าว มีเจตนาอย่างไร ซึ่งก่อนหน้านี้คตส.ได้มีคำสั่งให้อายัดบัญชีเงินฝาก ทั้งดอกเบี้ยและเงินต้น แต่กลับปล่อยให้มีการเบิกเงินในส่วนดอกเบี้ยไปใช้ ซึ่งการกระทำดังกล่าว

"ธนาคารแห่งนี้ต้องรับผิดชอบทั้งทางแพ่งและอาญาโดยคตส.จะประสานไปอีกครั้ง เพื่อให้ชดใช้ค่าเสียหายในจำนวนดังกล่าว อย่างไรก็ตาม คตส.ต้องพิจารณาถึงเจตนาของธนาคารว่าเป็นอย่างไร"นางจารุวรรณ กล่าว

ด้านนายพิชิฏ ชื่นบาน ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากนายสมัคร สุนทรเวช อดีตผู้ว่ากทม. หนึ่งในผู้ถูกกล่าวหาคดีจัดซื้อรถ-เรือดับเพลิงของ กทม. ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือขอเลื่อนการชี้แจงต่อคณะอนุกรรมการไต่สวน ที่มีนายนาม ยิ้มแย้ม ประธานคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ(คตส.) เป็นประธาน

นายพิชิฏ กล่าวภายหลังเข้าพบคณะอนุกรรมการไต่สวนว่า ตนได้รับมอบอำนาจจากนายสมัคร ให้เข้ายื่นหนังสือขอเลื่อนการชี้แจงออกไปอีก 30 วัน นับจากวันนี้ เนื่องจากยังไม่สามารถรวบรวมเอกสารที่เกี่ยวข้องได้แล้วเสร็จ ซึ่งทางคณะอนุกรรมการไต่สวน ได้อนุญาตให้เลื่อนการชี้แจงออกไปได้ถึงแค่วันที่ 20 ธ.ค.นี้ ซึ่งตนไม่มั่นใจว่านายสมัคร จะมาชี้แจงด้วยตนเองหรือไม่ แต่ในเบื้องต้นตนจะทำเป็นลายลักษณ์อักษร ในการชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาด้วย อย่างไรก็ตามตนได้นัดคณะอนุกรรมการไต่สวนในวันศุกร์ ที่ 6 ธ.ค. เวลา 13.30 น.- 15.00 น. เพื่อขอตรวจสอบหลักฐานข้อมูล เอกสารต่างๆ ที่ตนได้ขอไว้เกี่ยวกับคดีรถดับเพลิง ที่คณะอนุกรรมการฯได้ตรวจสอบไว้ โดยการขอตรวจสอบข้อมูลดังกล่าวเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 40(7)

นายพิชิฏ กล่าวอีกว่า ตนยังเป็นทนายความให้คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อดีตรมว.เกษตร ในคดีการออกสลากพิเศษเลขท้าย 2-3 ตัว ที่มีนายอุดม เฟื่องฟุ้ง กรรมการคตส.เป็นประธานด้วย ส่วนสาเหตุที่คุณหญิงสุดารัตน์ ได้ส่งหนังสือขอชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาเพิ่มเติม เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ที่ผ่านมา เนื่องจากตนเพิ่งเข้ามารับช่วงต่อในการเป็นทนายให้โดยตนเห็นว่าคุณหญิงสุดารัตน์ชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาสั้นไป จึงแนะนำให้ทำหนังสือขอชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาเพิ่มเติม เพราะคุณหญิงสุดารัตน์ ไม่ได้เข้าร่วมประชุมครม.จนมีมติดังกล่าว อีกทั้งยังมีพยานบุคคลภายนอกรับรู้ด้วย ตนจึงเห็นว่าควรขอชี้แจงเพิ่มเติม ไม่ได้มีเจตนาประวิงเวลาแต่อย่างใด
บันทึกการเข้า

A  Few  Good  Men

Downey: What did we do wrong? We did nothing wrong.

Dawson: Yeah, we did. We were supposed to fight for the people who couldn't fight for themselves. We were supposed to fight for Will.

************************
I  only  want  to  fight  for  my  country as  long as  I ' m alive. I  do nothing  wrong  .  The tyrant  is  still  the  tyrant, I  have  to  expel  them  in  every  step  of  life. When the  time  come,  the  tyrant   will  absolutely  extinguish. That  ‘ s  the   dharma  truth.
หน้า: [1]
    กระโดดไป: