ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
09-03-2021, 09:01
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: 1 [2]
เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส  (อ่าน 11755 ครั้ง)
ฮูลิแกน
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 234« ตอบ #50 เมื่อ: 30-04-2008, 23:18 »

มันง่ายมาก ถ้าจะเอาเรื่อง อ.จิตร ภูมิศักดิ์ มาอ้าง
เพราะแกล่วงลับไปแล้ว  ล่วงลับไปก่อนที่ป่าจะแตก  เช่นเดียวกับ อัศนีย์ พลจันทร์
มันเลยง่ายที่จะเชิดชูเป็นซูเปอร์ฮีโร่...ในขณะที่อดีตซ้ายตัวเป็นๆ ที่ยังมีชีวิตอยู่ อย่าง อ.ธีรยุทธ หรือ อ.เสกสรรค์ กลับไม่ถูกยกย่องขนาดนั้น
มิหนำซ้ำยังโดนพวกซ้ายจัดบางรายด่าทอ หาว่าไม่รักอุดมการณ์ เพราะการที่เขา(เสกสรรค์ ธีรยุทธ)เลิกเห็นด้วยกับแนวทางปฏิวัติสังคมแบบเก่า

พวกนี้คงจินตนาการไม่ออก ว่าถ้า จิตร ยังมีชีวิตอยู่...
และได้เห็นความแตกแยกในหมู่พวกซ้ายด้วยกัน จนถึงความยำยำตำบอนของฝ่ายซ้ายในบางประเทศ หลังจากได้รับชัยชนะ(เช่นเขมรแดง)
เค้าจะมีอุดมการณ์แปรเปลี่ยนไปไหม? และจะอยู่ตรงจุดไหน?

ที่แน่ๆ ไม่มีหลักฐานอะไรบอกได้ชัดว่า จิตรเป็นพวก แอนตี้สถาบันฯ
แม้แต่หนังสือ โฉมหน้าศักดินาไทย(วิพากษ์เจ้านายผ่านพงศาวดาร)
ยังโดนไอ้หัวโต วิจารณ์หนังสือทำนองนี้ว่า ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อสถาบันจริงๆ
(พูดทำนองดูถูกนั่นแหละ)
บันทึกการเข้า

ชาตินิยมแบบคับแคบผมไม่ชอบ แต่พวกเพ้อเจ้อบ้าทฤษฎี ผมก็ไม่ชอบเหมือนกัน
บทความของ เสกสรรค์ ประเสริฐกุล จาก ค.คน ฉบับเมษายน 2550
ปรมาจารย์เจได
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,771


รักแท้ก็เหมือนผี รู้ว่ามี แต่ไม่เคยเจอ


« ตอบ #51 เมื่อ: 30-04-2008, 23:45 »

เรื่องแบบนี้ ไม่ช้าก็เร็ว ก็ต้องเกิด
อยู่ที่ว่าหากเกิดแล้ว ฝั่งไหนจะมากกว่ากันก็แค่นั้น

ถ้าให้วิเคราะห์แบบเอาสีข้างชนก็จะได้ผลลัพธ์ว่า
ฝั่งแม้วครึ่งนึง ฝั่งไม่เอาแม้วครึ่งนึง

ซึ่งมองในอัตราส่วนนี้แล้ว ฝั่งแม้วไม่มีทางจะชนะได้ในตอนนี้ เพราะคนไม่เห็นด้วยน่าจะมากกว่าครึ่งค่อนประเทศ

เห็นเรื่องนี้แล้วก็คิดถึงเกมส์ออนไลน์ชื่อ Granado Espada ที่เคยเล่นเมื่อปีสองปีก่อน ฉากสวยมาก เป็นเกมส์ที่กวาดรางวัลยอดเยี่ยมหลายสาขาเลย และเป็นเกมส์ที่ลงทุนสร้างมากที่สุด เพลงประกอบเกมส์ก็ยังใช้วงออเคสตร้ามาเล่น
http://ge.asiasoft.co.th/index.html

เป็นเรื่องราวของนักเดินเรือชาวสเปนชื่อ เฟอลุสซิโอ เอสปาด้า ค้นพบทวีปใหม่ และตั้งชื่อว่าเอสปาด้า ในสมัยศตวรรษที่ 17
สเปนจึงส่งประชากรไปตั้งอาณานิคมที่ทวีปนั่น
จากนั้น ทวีปดังกล่าวก็อยากปลดแอกตัวเองจากสเปน

ในเกมส์  เราจะสมมติว่าเราเป็นประชาชนชาวทวีปเอสปาด้า แล้วเราก็จะต้องเลือกว่า จะอยู่ฝั่งจักรวรรดิสเปน หรือปลดแอกโดยเข้ากับฝั่งรัฐสภาของเอสปาด้า เพื่อตั้งสาธารณรัฐใหม่

จากนั้น ทุกวันเสาร์ เราชุมนุม รวมพล ต้องยกพวกตีกันแย่งชิงพื้นที่ในทวีป ระหว่างฝ่ายจักรวรรดิ และฝ่ายสาธารณรัฐ

คนไทยก็เหมือนเกมส์
ฝั่งไหนมากกว่า ฝั่งนั้นก็ชนะ

หากมีพอๆกันแล้ว สู้ยังไง อีกฝ่ายก็ไม่แพ้ แล้วก็ไม่ชนะ

และที่ยิ่งตลกไปกว่านั้นก็คือ
ฝั่งแม้วสู้เรื่องสถาบันเพื่ออะไร
มันเลยจุดที่กษัตริย์ปกครองมาแล้ว
ให้ท่านเป็นประมุขของประเทศนั่นแหละถูกต้องและสง่าสำหรับประเทศแล้ว
นายกที่มาจากชาวบ้าน ก็ทำหน้าที่บริหารงานแผ่นดินไป

ไม่รู้จะเอาอะไรกะพวกแม้วจริงๆ

สงสัยพวกแม้วอยากเล่นเกมส์ Granado Espada ในชีวิตจริง

อยากให้มีสงครามจังเลย
จะได้ส่งนายกผู้พลิกแผ่นดินแบบแม้วไปอยู่แนวหน้า

ทำอะไรพิเรนเหมือนพวกโรมันเลยวุ้ย
ซีซ่าร์ไปเสี่ยงไปตีไปปกป้องดินแดนมา
แต่พอกลับมาสภาก็อยากจะเอาเองจนตัวสั่น
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/jedimaster"เมืองดอกบัวงาม  แม่น้ำสองสี  มีปลาแซบหลาย หาดทรายแก่งหิน  ถิ่นไทยนักปราชญ์  ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามลำเทียนพรรษา  ผาแต้มก่อนประวัติศาสตร์"

ไม่มีใครเน่าบริสุทธิ์ดุจดั่งมูล ประชาชินสมบูรณ์ซะที่ไหน เมื่อยืนหยัดโชว์จู๋และปาขี้ ประชาชินย่อมมีชีวิตใหม่ เมื่อท้องฟ้าสีขี้ผ่องอำไพ เหลี่ยมจันไsย่อมเป็นใหญ่อยู่ใต้ดิน ...

ขอเชิญร่วมกลุ่มต้านทักษิณใน hi5 ครับ

THAKSIN get out !!
http://www.hi5.com/friend/group/1123605--THAKSIN%2Bget%2Bout%2521%2521--front-html

say no to thaksin !
http://www.hi5.com/friend/group/1186900--say%2Bno%2Bto%2Bthaksin%2B%2521--front-html
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #52 เมื่อ: 01-05-2008, 00:07 »

อ่านพบความเห็นนี้ในข่าวอาชญากรรมเรื่อง "เผยโฉม “โชติศักดิ์” ไม่ยืนตรงเพลงสรรเสริญ-โทษถึงคุก!"  เห็นว่าดีเลยนำมาโพสท์ให้ดูกันอีกที


+++++++จดหมายถึงโชติศักดิ์


โชติศักดิ์เอ๋ย!!! โลกใบนี้มีความเสมอภาคจริงหรือ? คุณต้องการความเสมอภาคทุกเรื่องเลยหรือ? สิทธิเสรีภาพที่คุณไขว้คว้าเรียกร้องนั้นมันต้องทุกเรื่องเลยหรือ? คุณต้องการอะไร? สิ่งที่คุณเรียกร้องนี้แค่สิทธิเสรีภาพเท่านั้น จริงหรือ? มนุษย์เป็นสัตว์สังคม และตราบใดที่คุณยังอยู่ในสังคม ธรรมชาติย่อมสร้างกฏของสังคม เป็นสัจธรรมหรือความจริง ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาบ่มเพาะอย่างยาวนาน มีที่มาที่ไป

ความจริงโดยธรรมชาติ ก็คือ คุณจึงอย่าหวังว่าสิทธิและเสรีภาพของคุณจะไม่มีข้อจำกัด นอกเสียจากว่าคุณจะละทิ้งสังคม แล้วใช้ชีวิตอยู่คนเดียว นั่นสิ สังคมจึงจะไม่มีอิทธิพลต่อคุณ และคุณจะได้ไม่สร้างปัญหาให้กับสังคม? .....คุณเป็นนักศึกษา ลองหาหนังสือหรือตำราทางประวัติศาสตร์ ความเป็นมาของชาติไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน กว่าจะมาถึงวันนี้ สังคมที่หลอมรวมบรรพบุรุษของเราตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ไทยได้และต้องสูญเสียอะไรไปบ้าง บทเรียนความช้ำใจก็เพราะคนไทยไม่รักกัน ประเด็นเล็กน้อยแต่สร้างความแตกแยกได้มหาศาล....

หากคุณจะรักและเทิดทูนใครสักคน มันมีที่มาที่ไปและต้องใช้เวลาบ่มเพาะทางความรู้สึกอย่างยาวนาน อย่างแรก คนที่คุณจะรักต้องเป็นคนดี และทำคุณประโยชน์เพื่อส่วนรวม คุณมองเห็น ถามว่าทำไมเราต้องรักและเทิดทูนกษัตริย์ มองด้วยใจเป็นธรรม วิเคราะห์ด้วยภูมิความรู้แห่งตน ก็เพราะท่านเป็นคนดี ชีวิตท่านทำเพื่อส่วนรวม เพื่อสังคมของเรา ซึ่งก็คือ “ชาติไทย” ..........หากสิ้นชาติไทยแล้วไซร้ สิทธิเสรีภาพของพวกคุณมันจะมีอยู่จริงหรือ?.

คุณไขว่คว้าสิทธิเสรีภาพและความเสมอภาพ ซึ่งมันไม่มีอยู่จริงในธรรมชาติของสังคมมนุษย์ ลองตรองดูหากทุกคนมีอิสระที่จะทำสิ่งใดก็ได้ตามใจ สังคมจะเป็นเยี่ยงไร จะสับสนอลหม่านเพียงไหน ............อย่าคิดว่าสิ่งที่เราทำเพื่อกษัตริย์มากมาย เป็นการให้อภิสิทธิ์แก่ท่าน แต่โปรดรับรู้ไว้ว่า สิ่งนั้นคือการเทิดทูนยกย่องคนดี ด้วยความต็มใจ เป็นแบบอย่างให้อนุชนได้รับรู้ว่าทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว สังคมต้องมีหลักยึดเหนี่ยว สังคมต้องมีศูนย์รวม หากปราศจากศูนย์รวมแล้วไซร้ สังคมไทยย่อมแตกแยก มลายลง นั่นคือกลียุค.....

ทุกวันนี้นักการเมืองมากมาย นายทุนทั้งหลาย ก็พวกอภิสิทธิ์ชนทั้งนั้น ขายชาติ ปล้นประชาชน โกงกินสารพัด ไม่เห็นคุณจะไปเรียกร้องสิ่งใดหรือหาทางรณรงค์จัดการกับคนพวกนี้ โชติศักดิ์เอ๋ย!!! ถามว่าคนพวกนี้เท่าเทียมกับพวกเราจริงหรือ? ................ระหว่างที่เราต้องยอมสยบให้นักการเมืองและนายทุนเลวๆในสังคม กับการที่เราจะยกย่องและเทิดทูนคนดีที่ไม่เคยทำอะไรเพื่อตัวเอง นอกจากทำเพื่อชาติและประชาชน สร้างความเป็นปึกแผ่นให้แผ่นดิน... ผมขอเลือกอย่างหลังด้วยความเต็มใจ แล้วคุณล่ะ จะเลือกสิ่งไร?


ตลอดชีวิตของคุณที่ผ่านมา อย่าปฏิเสธเลยว่าคุณมิได้รับรู้ว่าท่านเป็นเช่นไร .......แต่เพราะอคติในใจคุณ และเพราะ............อีกหลายๆอย่างที่คุณย่อมรู้อยู่แก่ใจว่าคุณทำเพื่อสิ่งไร? ขบวนการของคุณ อุดมการณ์ของคุณ กำลังย่ำยีชาติไทยและหัวใจของคนไทย วันนี้คุณอาจจะไม่รักท่านด้วยใจ ก็ไม่เป็นไร แต่คุณสามารถมองได้ด้วยธรรมในใจคุณ หากคุณยังพอจะมีหลงเหลืออยู่บ้าง คุณต้องใช้เหตุผลในการมอง เปรียบเทียบดู กับสิ่งที่ท่านทำเพื่อสังคมเพื่อชาติไทยของเรา และสิ่งที่คุณพอจะทำให้ท่านได้บ้างด้วยการยกย่องเทิดทูนท่าน แสดงความเคารพในบุคคลที่ควรเคารพ มันยากและลำบากนักหรือ? ......

สังคมไทยเป็นสังคมแห่งการให้อภัย หากคุณก้าวพลาดก็จงถอยหลังกลับมา.......อย่าตกเป็นเครื่องมือของใคร ลดอคติในใจคุณ มองทุกอย่างกลางๆ ทางสายกลาง คือทางแห่งเหตุผลและปัญญา .........ยอมรับว่าคุณมีสิทธิและเสรีภาพที่จะทำอะไรก็ได้ แต่วิเคราะห์ให้คุณเห็นว่า สิทธิและเสรีภาพอันน้อยนิดที่คุณต้องการนั้น สร้างปัญหาให้กับสังคมและประเทศชาติได้มากมาย คุณยังจะต้องการมันอีกหรือ เมื่อคุณชั่งน้ำหนักแล้วว่าสิ่งที่คุณต้องการนั้นมีโทษมากกว่ามีคุณ.........

โชติศักดิ์เอ๋ย!!! ประเทศชาติต้องการความกล้าของคุณ แต่คุณต้องปรับเปลี่ยนนำมาใช้ในทางที่สร้างสรรค์ คุณเป็นคนมีพลัง โปรดจงใช้พลัง เพื่อตอบแทนคุณของแผ่นดิน โปรดช่วยดึงพี่น้องผองพี่ที่ตกอยู่ในขบวนการเบื้องหลังคุณคืนมา คืนมาให้สังคม ปรับเปลี่ยนวิธีคิด เพื่อออกมาจากความหลงผิด ......ร่วมกันสร้างความสามัคคีให้สังคม พลังของคุณยังทำอะไรได้อีกหลายอย่าง ได้โปรดช่วยกันทำลายและเปิดโปงขบวนการที่ชักนำคุณมา .......คุณรู้อยู่ว่าขบวนการนี้มีใครบ้าง ณ เวลานี้คุณมีโอกาสแก้ตัวและตอบแทนแผ่นดินไทยแล้ว ด้วยการเลิกสร้างความแตกแยก และหาทางหยุดยั้งขบวนการที่ทำลายสังคมไทย...พาผู้หลงผิดกลับคืนมา ....

อย่าเถียงและอย่าเรียกร้องเรื่องสิทธิเสรีภาพจอมปลอมกันนักเลย แต่โปรดใช้ปัญญาตรองดู ว่าการกระทำสิ่งใดจะทำให้สังคมสงบสุข.....หากคุณเป็นพุทธศาสนิกชน โปรดรู้ไว้ว่า ความกตัญญูกตเวที นำมาซึ่งความเจริญ และความอกตัญญูนั้นนำมาซึ่งความเสื่อม การสร้างความแตกแยกให้กับสังคม การหลงมัวเมาอยู่กับความเชื่อที่มีโทษมากกว่ามีคุณ การปล่อยตัวไปกับอคติ เหล่านี้ ล้วนเป็น “บาป” ชีวิตคนเรานั้นแสนสั้น คุณจะสะสม “บาป” ไปทำไม

หากคุณต้องการจะฝากชื่อในแผ่นดินนี้ คุณต้องทำความดีให้ปรากฏ สังคมไทยก็พร้อมจะยกย่องคุณ ....มันขึ้นอยู่กับคุณว่าต้องการ “การยกย่องสรรเสริญ” หรือการ “สาปแช่ง” ผมมิได้มิอคติกับคุณ เพียงแต่อยากช่วยชี้ทางสว่างและดึงคุณกลับมา เพราะคุณกำลังหลงทาง ......โชติศักดิ์เอ๋ย!!! โปรดใช้ปัญญาคิด ตรองดู เลิกสร้างความแตกแยก และหาทางหยุดยั้งขบวนการที่ทำลายสังคมไทย...พาผู้หลงผิดกลับคืนมา หากคุณทำได้ คุณนั่นแหละคือฮีโร่ตัวจริง .......แต่....หากทำไม่ได้....โปรดจงรู้ไว้ว่า “บาป” จะตามติดตัวคุณไป ตลอดกาล.....


จากผม สัญญา โศภาอรุณรุ่ง (ศิษย์เก่า มธ.)
สัญญา โศภาอรุณรุ่ง
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


northstar
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 635


« ตอบ #53 เมื่อ: 01-05-2008, 01:16 »

จะไปยากอะไรครับ...  ก็ลองถามเพื่อนๆดูว่ามีใครอยากรุมกระทืบท่านโชติศักดิ์บ้าง.... ร้อยทั้งร้อยตอบ "เยสสสสสส" ทั้งนั้น...  ก็เลือกเอาซักสิบคน เสร็จแล้วก็โทรไปนัดมัน... บอกมันว่าอยากว่า อยากร่วมด้วย... แล้วก็เลือกที่นัดพบเจ๋งๆซักที่...  พอมันไปถึงก็เอากระสอบคลุมหัวมันแล้วก็จัดการกระทืบมันเลย... เสร็จแล้วก็กลับบ้านใครบ้านมัน... แล้วอย่าลืมบอกให้มันพาคู่หูของมันไปด้วยนะ... อยากอยู่ร่วมด้วยแฮะ
บันทึกการเข้า
(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,026« ตอบ #54 เมื่อ: 01-05-2008, 07:36 »

ยิ่งเป็นข่าว ยิ่งเดินถนนลำบากมากขึ้น หน้าHEREๆๆแบบนี้
คนจำมันได้ง่ายครับ.......เอิ้กกกกกก

 
บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
นายเกตุ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,289« ตอบ #55 เมื่อ: 01-05-2008, 08:19 »

ยิ่งเป็นข่าว ยิ่งเดินถนนลำบากมากขึ้น หน้าHEREๆๆแบบนี้
คนจำมันได้ง่ายครับ.......เอิ้กกกกกก

 


แม่นแล้วลุง
บันทึกการเข้า
rinkung
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


« ตอบ #56 เมื่อ: 01-05-2008, 10:34 »

ผมว่าสะหมัยนี้มานแปลกๆนะครับ สะหมัยผมเป็นวัยรุ่นแค่มองหน้าก็จะเป็นเรื่องแล้ว สะหมัยนี้ขนาดดูถูกรึหมิ่นเบื้องสูงยังไม่มใครทำอะไรมานเลย วัยรุ่นรักบื้องสูงไม่มีเลยเศร้าใจ มีแต่วัยรุ่นรักตัวเองทำอะไรมานซักอย่างซิครับ มานยิ่งกว่ามองหน้าเป็นไหนๆนะคุณเอ๋ย
บันทึกการเข้า
Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #57 เมื่อ: 01-05-2008, 18:43 »

อ้างถึง
JeZeus     
 Posted : 2007-09-23 16:25:11

ถ้าสมมติคุณพ่อของคุณโชติศักดิ์เสีย

คุณโชติศักดิ์รักและเคารพคุณพ่อเค้ามาก

เลยจัดงานศพให้แก่คุณพ่อด้วยความกตัญญู

ผมรู้จักคุณโชติศักดิ์ ผมเลยอยากไปร่วมงานศพคุณพ่อของเค้า

ผมใส่เสื้อสีเขียวสะท้อนแสง เขียน ตรงกลางอก ว่า "Fuck You"

กางเกงบอลสโมสรแมนยู

ลากรองเท้าแตะเก่าๆ ยี่ห้อช้างดาวคู่ละ 59 บาท ซื้อแถวพาหุรัดเมื่อ 2 ปี ก่อน

ตอนพระสวดผมไม่ยกมือขึ้นพนม

พอกระหายน้ำผมก็เอาแม่โขงแบนที่ใส่ไว้ในกระเป๋าขึ้นมาดื่มเพียวๆ

ใกล้จะเผา ผมเดินเอามือล้วงเกาไข่ตลอดเวลาขณะเดินขึ้นไปวางดอกไม้จันทน์

อยากรู้คุณโชติศักดิ์จะมีความรู้สึกต่อผมอย่างไร

ป.ล. ที่ผมทำไม่ผิดกฏหมายแน่ๆ ครับ เป็นสิทธิของผม

ป.ล.2 ไม่ได้แช่งคุณพ่อเค้าน่ะครับ แค่สมมติ อย่าซีเรียสไป ยังไงคนเราทุกคนก็ต้องตาย

ป.ล.3 ใครที่มาอ่านแล้วลองคิดว่าเป็นงานศพพ่อแม่หรือคนที่พวกคุณเคารพรักดูครับ แล้วผมทำแบบนี้ พวกคุณรู้สึกยังไง

ป.ล.4 ใจเขา ใจเรา ครับ


จากฟ้าเดียวกัน (กระทู้โดนลบไปแล้ว)

 
บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
หน้า: 1 [2]
    กระโดดไป: