ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
12-07-2020, 02:44
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  == พรรคเพื่อแผ่นดินกับ ‘สุวิทย์ คุณกิตติ’ == 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1] 2 3
== พรรคเพื่อแผ่นดินกับ ‘สุวิทย์ คุณกิตติ’ ==  (อ่าน 7682 ครั้ง)
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432



« เมื่อ: 10-11-2007, 14:32 »

รู้สึกจะมีฝ่ายเชียร์ทักษิณ เหมาสรุปว่าคนที่เสรีไทยเว็บบอร์ด เชียร์แต่ พรรคประชาธิปัตย์ งั้นวันนี้
เอาบทสัมภาษณ์ นายสุวิทย์ คุณกิตติ หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน อดีตสมาชิกไทยรักไทย มาลงด้วยแล้วกัน
เมื่อเทียบกับ นายสมัคร แล้ว นายสุวิทย์ ก็ไม่ขี้เหร่หากจะต้องรับตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี นะครับ
ผมเองสนับสนุน ปชป. เป็นพิเศษ แต่ให้เป็นตัวเลือกสำหรับท่านที่ไม่อยากเชียร์ ปชป. ก็แล้วกัน 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

พรรคเพื่อแผ่นดินกับ ‘สุวิทย์ คุณกิตติ’
http://www.dailynews.co.th/election/?page_id=153



นโยบายที่เป็นจุดขายของพรรค

พรรคเพื่อแผ่นดินมีนโยบายที่เป็นจุดขายหลักคือ การให้ความสุขกับคนไทย ให้รอยยิ้มกลับมาเหมือนเดิม คนไทยมีความสุข สังคมเศรษฐกิจขณะนี้มีปัญหาเพราะการเมืองแตกแยก ดังนั้น เราจึงอยากทำให้การเมืองมีความชัดเจน มีเสถียรภาพก่อน เศรษฐกิจเดินหน้าได้ ทั้งเศรษฐกิจภายในประเทศและเศรษฐกิจระหว่างประเทศ จากนั้นเงินก็จะสะพัด โดยนโยบายที่สำคัญของพรรค คือการนำสิ่งเก่าที่ดีอยู่แล้วมาปรับเติมเสริมแต่งให้ดีขึ้น ซึ่งเป็นนโยบายที่พวกเราเคยทำมาตลอด ผมเคยรับผิดชอบนโยบายใหญ่ ๆ ของรัฐบาล และคิดริเริ่มนโยบายสำคัญเช่น กองทุนหมู่บ้าน ที่มีเงินสะพัดหมุนเวียนจำนวนมาก โครงการ ธนาคารเอสเอ็มแอล มันจะมีส่วนในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ซึ่งเราจะปรับให้ประชาชนมีส่วนในการบริหารจัดการมากขึ้น แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีกระแสข่าวว่า กองทุนหมู่บ้านไม่ประสบความสำเร็จ เพราะการใช้เงินไม่เป็นไปตามเป้าหมาย แต่อยากให้คิดว่า คนที่กู้เงินมีร่วม 11 ล้านคน แต่ใช้ผิดประเภทไม่ถึง 1% แล้วเราจะทำให้คนที่เหลือเดือดร้อนได้อย่างไร

อีกสิ่งหนึ่งที่ผมคิดจะทำคือเรื่อง ชลประทานระบบท่อ เพราะปัจจุบันการเกษตรพึ่งระบบชลประทานได้แค่ 20% อีกทั้งมันจะช่วยแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ระบายน้ำได้อีกระดับ เอารูปแบบการบริหารจัดการน้ำที่พอเพียง ไม่ให้เราสูญเสียน้ำโดยไร้ประโยชน์มาใช้ ให้มีการเพิ่มผลผลิต เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าเกษตร การพูดเรื่องชลประทานระบบท่อ ต้องพูดถึงภาพรวมของการเกษตรทั้งระบบ รวมถึงการประกันราคาพืชผล ส่งเสริมการเปิดตลาดมากขึ้น สร้างอุตสาหกรรมชุมชน จนถึงสร้าง แบรนด์ไทยสู่แบรนด์โลก นโยบายของเราชัดเจนที่จะสร้างความอยู่ดีกินดี

สำหรับนโยบายเกี่ยวกับคนกรุงเทพฯ นั้น สังคมเมืองกรุงต้องการคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุด คือปราศจากมลพิษ กรุงเทพฯสีเขียว เรื่องเมกะโปรเจคท์ การขนส่งมวลชนมีความจำเป็น ที่เราจะต้องดูภาพรวม ทั้งทางบกทางน้ำ ปรับปรุงระบบที่มีอยู่ให้ดีขึ้น โดยเฉพาะในช่วงการจราจรแออัด แต่เราต้องมองยาวไปถึงจังหวัดใกล้เคียงที่เข้ามาเชื่อมต่อกับระบบในกรุงเทพฯ ที่สำคัญคือ ทุกชุมชนควรมีศูนย์ความสุข มีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ อันนี้ไม่เฉพาะในกรุงเทพฯ ศูนย์ความสุขจะต้องมีการดูแลผู้สูงอายุ ส่งเสริมสันทนาการ การออกกำลังกาย การพบปะสังสรรค์ ทำให้ผู้สูงอายุมีกำลังกายกำลังใจมาดูแลลูกหลาน ลดภาระการดูแลเรื่องการรักษาพยาบาลโดยการป้องกันปัญหาก่อน มีห้องสมุด ศูนย์อินเทอร์เน็ตสำหรับเยาวชนวัยรุ่น ส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีเพื่อการสื่อสาร การหาความรู้ต่าง ๆ พัฒนาเยาวชนให้มีความพร้อม มีความสมบูรณ์ เป็นผู้ใหญ่ที่ดีทั้งร่างกาย จิตใจ คุณธรรมจริยธรรม

นโยบายที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือด้านการศึกษา มันเป็นเรื่องที่ทำอยู่แล้ว แต่ต้องดีขึ้น คือการสร้างมาตรฐานการศึกษาที่ดีขึ้น วันนี้เราจะส่งเสริมให้มี โรงเรียนสายพันธุ์ไอ คือ intelligent เด็กที่เรียนอยู่ต้องฉลาด สอนให้เด็กมีความเป็นสากล โดยสอนภาษาอังกฤษ หรือภาษาอื่น ๆ เช่น จีน ญี่ปุ่น ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศส่งเสริมการเรียนการสอน ดังนั้น สายพันธุ์ไอจะเป็นโมเดลสำคัญ โดยมาตรฐานโรงเรียนต้องเท่ากัน สิ่งที่ผมเคยทำสมัยเป็น รมว.ศึกษาธิการ ให้เปิดโรงเรียนประจำจังหวัดเป็นโรงเรียนสองภาษา ก็จะขยายต่อไป เราเอาโรงเรียนดัง ๆ เช่น สวนกุหลาบ เทพศิรินทร์ เตรียมอุดม มาเป็นพี่เลี้ยงให้กับโรงเรียนในต่างจังหวัด เอาครูโรงเรียนต่างจังหวัดมาอบรมความรู้เพื่อคนเหล่านี้ไปสอนหนังสือได้ เด็กมีคุณภาพดีขึ้น โรงเรียนแบบนี้เคยทำแล้ว ที่เรียกว่าโรงเรียนในฝัน เป็นโครงการที่ผมริเริ่ม

เรื่องทุนการศึกษาที่หมดไปหลังจากยกเลิกหวยบนดิน ก็ต้องหาทางส่งเด็กกลับไปเรียนต่อจนจบ มีการพัฒนาเรื่องเด็กที่มีปัญหา ส่งเสริมโรงเรียนโรงงาน ให้เด็กอาชีวะสามารถจบไปแล้วทำงานได้ทันที เรามีนโยบาย สร้างงาน 1 ล้านตำแหน่ง ทำอย่างไรให้โรงงานที่ปิดไปเปิดการผลิตได้ใหม่ มีการจ้างงานมากขึ้น ที่สำคัญ คือเรื่องความมั่นใจของคน วันนี้เขาขาดความมั่นใจเพราะการเมืองแตกแยก ถ้าการเลือกตั้งยังทำให้เป็นขั้วฝักฝ่ายอยู่ เปิดหน้าหนังสือพิมพ์ก็ด่ากัน โจมตีกัน การเผชิญหน้ามันก็ไม่จบสิ้น สองปีกว่านี้ การเผชิญหน้าทำร้ายคนไทย ทำร้ายประเทศ เราต้องหยุดได้แล้ว

พรรคเพื่อแผ่นดินไม่ต้องการเข้าไปเกี่ยวข้องกับการทำให้เกิดความเสียหายบ้านเมือง เราไม่ทะเลาะ เราไม่ต่อท่อใคร เราจะเป็นกุญแจสำคัญในการปลดล็อก แก้ไขปัญหาการเมือง พัฒนาประเทศ

ด้านสาธารณสุข เรื่องการรักษาฟรีมีปัญหาคือเรามีหลายมาตรฐานเกินไป ประกันสังคมไปเส้นเหลือง รักษาฟรีไปเส้นเขียว จ่ายไปเส้นแดง ทำไมถึงไม่เป็นมาตรฐานที่ทุกคนยอมรับได้ วันนี้การรักษาฟรี ค่ารักษาต่อหัวยังไม่พอเพียง ค่าบริการรักษาฟรีนั้น อย่างน้อยต้องไม่ต่ำกว่า 2,300 บาทต่อคนต่อปี แต่ว่าทางรัฐเองจะต้องส่งเสริมเข้าไปดูโครงสร้างพื้นฐาน เช่น อุปกรณ์การแพทย์ อาคารสถานที่ ที่ต้องได้มาตรฐานเดียวกัน และภาครัฐต้องดูแลขวัญกำลังใจของหมอพยาบาล ที่สำคัญกว่านั้นคือเราต้องมีศูนย์สุขภาพประจำชุมชน ประจำตำบล ส่งเสริมให้คนกระตือรือร้นดูแลตัวเอง ถ้าเขาสุขภาพดี เราก็ลดต้นทุนค่ารักษาพยาบาลได้ด้วย นับเป็นมาตรการลดค่าใช้จ่ายด้วย ที่สำคัญอีกอย่างคือต้องส่งเสริมเยาวชนในหมู่บ้านให้เรียนแพทย์ กลับไปอยู่ประจำศูนย์สุขภาพชุมชน ดูแลด้านสุขภาพอนามัย

นโยบายที่จะสร้างรายรับให้ประเทศที่สำคัญ รายได้การท่องเที่ยวเป็นรายได้ที่สำคัญ รายได้ปีละ 4 แสนล้านบาท เราจะให้คนที่มาเที่ยวไทย ใช้เงินมากขึ้น อยู่นานมากขึ้น เราส่งเสริมไทยเป็น ศูนย์การประชุม การแสดงสินค้านานาชาติ เพื่อให้เกิดการสร้างงานด้วย ให้มีการทำงานที่ต่อเนื่อง รวมทั้งการพัฒนาประเทศไทยเป็น health care เพื่อเป็นศูนย์ดูแลรักษาสุขภาพ วันนี้เรามีคนไข้ต่างประเทศปีละล้านกว่าคน รายได้เข้าประเทศปีละหลายหมื่นล้าน มีทั้งอาหรับ เกาหลี ญี่ปุ่น นอกจากนี้ เราต้องส่งเสริมให้มีการเพิ่มตลาดสินค้าใหม่ เช่น อินเดีย แอฟริกา ซึ่งประเทศอย่างนี้อย่าไปคิดว่าเขายากจน เพราะคนรวยของเขาก็มีมาก เรามองข้ามไม่ได้

อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญ คือการส่งเสริมการสร้างคนในภาคเทคโนโลยีสารสนเทศให้มากขึ้น เรายังต้องการคนในภาคนี้ วันนี้ต่างประเทศสนใจจะมาลงทุนในประเทศไทย แต่คนของเราไม่พอ หลายบริษัทจะมาตั้งศูนย์สารสนเทศในไทย เราก็ไม่มีคนมีความรู้พอ ต้องส่งเสริมเพื่อให้เป็นเศรษฐกิจบนฐานความรู้จริง ๆ มูลค่าจากอุตสาหกรรมไอซีทีมีมาก มันมีช่องว่างที่เราต้องเติมเต็มอีกมาก เพื่อนำรายได้เข้าประเทศอย่างมหาศาล


การจัดทีมผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค คืบหน้าแค่ไหน

มันก็มีการเตรียมการไปเรื่อย ๆ เพราะใกล้จะถึงช่วงของการแข่งขันแล้ว และก็คงจะมีคนเข้ามาอีกเรื่อย ๆ ทั้งคนรุ่นใหม่ นักวิชาการ ผู้ประสบความสำเร็จในอาชีพต่าง ๆ เข้ามาสมัครในพรรคเราก็มีมาก คนรุ่นใหม่ที่น่าสนใจก็เช่น คุณวัชระ พรรณเชษฐ์ ซึ่งก็ประสบความสำเร็จทางด้านธุรกิจ ขณะนี้เป็นประธานสภานักธุรกิจภาคพื้นเอเชีย รวมทั้งนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่เข้ามาช่วยงานทางการเมืองในพรรคของเรา และก็มีมาจากภาควิชาการ อีกทั้งยังมีคนที่เคยมีประสบการณ์การทำงาน อย่าง คุณสุรเกียรติ์ เสถียรไทย คุณสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เข้ามาร่วมงานจำนวนมาก เราสามารถส่งได้ครบ 480 คน อย่างแน่นอน

ส่วนที่ว่า คาดหวังจะได้ ส.ส.เท่าไรนั้น ผมคิดว่า เราก็ได้มากพอสมควร เพราะนโยบายพรรคดี ทีมงานเราถือเป็นทีมงานที่แข็งที่สุดในบรรดาพรรคการเมืองที่มีอยู่ และเราก็มีคนที่เคยประสบความสำเร็จในการบริหารราชการแผ่นดินมาแล้วหลายคน คนทำนโยบายโดนใจประชาชนอยู่พรรคเพื่อแผ่นดินหลายคน เราจะทำงานต่อเนื่องได้ทันที แต่จะให้กำหนดตัวเลข ผมขอรออีกนิดหนึ่ง

พื้นที่สำคัญของพรรค หลายคนอาจคิดว่าเป็นภาคอีสาน เพราะหัวหน้าพรรคเป็นคนอีสาน ทีมงานเราหลายคนมาจากภาคอีสาน แต่ความจริงแล้วเราเน้นทั้งประเทศ อย่างกรุงเทพฯ ก็มีคุณสุรนันทน์ดูแลอยู่ ผมอยากให้การเลือกตั้งครั้งนี้แข่งขันกันโดยบริสุทธิ์ยุติธรรมมากที่สุด ผมอยากให้เรายุติเรื่องธุรกิจการเมือง เอาเงินนำการเมือง


การที่บางพรรค ชูคนในอำนาจเก่าเป็นจุดขาย จะมีผลต่อการต่อสู้ของพรรคหรือไม่

ผมว่าไม่กระทบนะ เพราะจริง ๆ แล้ว คนที่ยังทำงานได้อยู่ และพร้อมสานต่อนโยบายสำคัญโดนใจประชาชนมาอยู่เพื่อแผ่นดินหมด ผมมั่นใจว่าพรรคมีความพร้อมในการบริการประชาชนได้ และเราเป็นพรรคที่ไม่ฝักใฝ่ใคร ไม่ต้องการให้มีขั้วทางการเมืองอีกแล้ว ผมคิดว่าประชาชนก็เบื่อแล้วล่ะ แม้มีข่าวคุณทักษิณไปเป็นที่ปรึกษาพรรคพลังประชาชน ก็ไม่ใช่เรื่องที่ทางพรรคต้องกังวลอะไร ผมว่าถ้าทุกพรรคจะทำอะไร แล้วบอกประชาชนว่าตั้งใจทำอะไรเพื่อบ้านเมือง ประชาชนจะมองเห็นเอง ประชาชนก็ต้องการพรรคที่ไม่สร้างปัญหา พรรคเราไม่สร้างปัญหาให้ใคร มีแต่จะสร้างความสุขความเจริญให้ชาวบ้าน


มีจุดยืนเรื่องการนิรโทษกรรม 111 คน ที่ถูกตัดสิทธิทางการเมืองอย่างไร

เราไม่มีนโยบายเรื่องการนิรโทษกรรมอยู่แล้ว ชัดเจนตั้งแต่แถลงเจตนารมณ์ ถ้าถามว่าทำไมไม่มีนโยบาย แม้ว่าหลายคนที่ทำงานจะถูกตัดสิทธิด้วย เพราะทุกคนที่ทำงานไม่คิดถึงตัวเอง อยากให้บ้านเมือง การเมืองกลับเข้าสู่สภาวะปกติ บ้านเมืองรักสามัคคี และถ้าการเมืองเดินหน้าไปได้ ก็เกิดความมั่นคง เศรษฐกิจดี เกียรติยศศักดิ์ศรีกลับคืนมา ผมขอใช้คำว่าอย่าเอาคำว่านิรโทษกรรมมาเป็นเงื่อนไข อย่าเอามาเป็นเงื่อนไขอีกเลย เพราะวันนี้การเมืองมันแตกแยกมามากแล้ว ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ ให้มันเป็นไปเพื่อส่วนรวม ประชาชนอย่างแท้จริง


มีความพร้อมแค่ไหนที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี

(หัวเราะ) ผมว่าคนที่ให้คำตอบได้ดีที่สุดคือประชาชน เพราะจริง ๆ แล้ว ถ้าถามผม ในจำนวนพรรคการเมืองหรือว่าผู้แทนทั้งหมด ผมเองเป็นรองนายกรัฐมนตรีมาห้าครั้ง เป็นรัฐมนตรีมาแล้ว 6 ครั้ง ในระดับโลก ผมได้รับความไว้วางใจจากสมาชิกรัฐสภา 120 ประเทศ  ทั่วโลก เลือกผมให้เป็นกรรมการบริหารรัฐสภาโลก ตั้งแต่ผมอายุ 30 ปี ผมทำงานระดับโลกมามากกว่าคนอื่น เป็นประธานที่ประชุมใหญ่ระดับโลกมาไม่รู้กี่ครั้ง เรื่องเศรษฐกิจระหว่าง ประเทศ ผมก็มีโอกาสได้ทำงานกับหลาย ๆ คนที่มีความรู้ เรื่องสิ่งแวดล้อม ผมให้ความสำคัญกับเรื่องโลกร้อนมานาน ผมคิดว่าประชาชนคงพิจารณาได้ว่าใครเหมาะสมอย่างไร และนโยบายพรรคก็มีความชัดเจนกว่าพรรคการเมืองอื่น และพวกเรามีประสบการณ์มากกว่าคนอื่น แต่สิ่งสำคัญคือบางทีประชาชนอาจไม่ค่อยได้ยินชื่อผม เพราะนักการเมืองที่ได้ยินชื่อบ่อย ๆ มักจะมีปัญหา จนเขาคุ้นปาก ผมไม่เคยมีปัญหากับใคร ไม่เคยมีปัญหาการเมือง ผมอาจดูเงียบ ๆ ไปนิดหน่อย แต่วันนี้ชื่อผมก็เริ่มติดหูนะ ส่วนหนึ่งเพราะกองทุนหมู่บ้าน 11 ล้านคนก็รู้จักผมว่า เป็นคนผลักดันและดูแลมาตลอด.


พลิกปูมหลัง…สุวิทย์ คุณกิตติ

เดินบนเส้นทางการเมืองมากว่า 20 ปี เกิดเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2500 ภรรยาชื่อนางลาวัณย์ คุณกิตติ มีบุตร 3 คน จบการศึกษาปริญญาตรีและโท ด้านเคมี จากสหรัฐอเมริกา ปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาพัฒนาชุมชน ส่วนประวัติทางการเมือง  นั้น เคยเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ตั้งแต่ พ.ศ. 2526 ตอนที่อายุ 26 ปี ซึ่งเป็น ส.ส.ที่อายุน้อยที่สุดในสภา รวมทั้งสิ้น 8 สมัย เคยเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม 2 ครั้ง เป็น รมว.เกษตรและสหกรณ์ กระทรวงวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และเคยเป็นรองนายกรัฐมนตรี 5 ครั้ง

ผลงานอื่น ๆ ที่สำคัญ คือ เป็นเจ้าของและผู้ดำเนินการนโยบายกองทุนหมู่บ้าน ชลประทานระบบท่อ และสานต่อนโยบายเงินผัน (SML) ตั้งแต่ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคกิจสังคม เป็นประธานคณะกรรมการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมเครือข่ายกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ
บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432



« ตอบ #1 เมื่อ: 10-11-2007, 14:36 »

ลิงค์ประวัติ นายสุวิทย์ คุณกิตติ ที่วิกิพีเดีย มีข้อมูลเยอะพอสมควร

สุวิทย์ คุณกิตติ
บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
truly
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 253


« ตอบ #2 เมื่อ: 10-11-2007, 14:46 »

ก็ดูดีนะ แต่...ที่ไม่ชอบคือ นโยบายสมานฉันท์
เพราะมันเหมือนกับจะช่วยเหลือ ให้ท้ายกับคนทำผิด คิดชั่วยังไงก็ไม่รู้

ถ้ากระแสแบบนี้เกิดฮิตขึ้นมาก็แย่ เพราะคนทำผิด ก็จะคอยอ้างให้สมานฉันท์อยู่เรื่อย..
บันทึกการเข้า
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432



« ตอบ #3 เมื่อ: 10-11-2007, 14:53 »

ไอเดีย ในบทสัมภาษณ์นี้ที่น่าสนใจเช่น โครงการระบบชลประทานทางท่อ
ซึ่งผมคิดว่าน่าสนใจเพราะเหมาะกับพื้นที่ร้อนจัดอย่างภาคอีสาน ที่แทบไม่มี
ระบบชลประทาน ใช้แต่น้ำฝนล้วนๆ ถ้าส่งตามรางน้ำคงระเหยหมด

ไอเดียเน้นรายได้จากการท่องเที่ยวให้มาพักนานขึ้น และเรื่องเป็นศูนย์การแพทย์
เสนอกันมานานแล้ว แต่ที่ผ่านมากลายเป็นเอกชนเป็นฝ่ายผลักดัน ก็น่าสนใจ
ถ้าหากรัฐบาลจะช่วยหนุนจริงๆ

อีกไอเดียคือ การเปิดตลาดกับอินเดีย และแอฟริกา ที่ผมไม่เห็นพรรคอื่นพูดถึง
ชั่วโมงนี้เราต้องเลิกหวังขายอะไรให้อเมริกาได้แล้ว แต่ควรคิดว่าจะซื้ออะไรดี

...

ไว้คราวหน้าจะไปหานโยบายพรรคชาติไทยมาลงบ้าง แต่เท่าที่เห็นไม่ค่อยมี
อะไรเข้าตา นอกจาก "โครงการปลูกต้นไม้ใช้หนี้" ที่อยากให้ทำจริงๆ ครับ
บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
soco
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,842



« ตอบ #4 เมื่อ: 10-11-2007, 14:57 »



มีแววม่ะ 
บันทึกการเข้า
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432



« ตอบ #5 เมื่อ: 10-11-2007, 15:04 »

ก็ดูดีนะ แต่...ที่ไม่ชอบคือ นโยบายสมานฉันท์
เพราะมันเหมือนกับจะช่วยเหลือ ให้ท้ายกับคนทำผิด คิดชั่วยังไงก็ไม่รู้

ถ้ากระแสแบบนี้เกิดฮิตขึ้นมาก็แย่ เพราะคนทำผิด ก็จะคอยอ้างให้สมานฉันท์อยู่เรื่อย..
ครับคุณ truly 

อย่างน้อยที่สุดก็ยังแถลงเจตนารมณ์ ชัดเจนว่า ไม่มีนโยบายเรื่องการนิรโทษกรรม
นั่นก็เท่ากับเห็นว่า พวกที่ถูกลงโทษตัดสิทธิเลือกตั้งต้องรับผิด ตามคำวินิจฉัย

ผมว่าสังคมไทย น่าจะช่วยกันสร้างกระแสใหม่ที่ว่าไม่เอาพวกพ้อง ถ้าใครทำผิดจริง
ถึงแม้เป็นพวกเดียวกับเรา ก็ต้องไม่ช่วยปกป้องให้พ้นผิด แค่ช่วยให้ได้รับความเป็นธรรม

เพราะกระแสตอนนี้มองไปว่า สังคมมีการแบ่งฝักฝ่าย และแต่ละฝ่ายมุ่งช่วยพวกตัวเอง
ด้วยวิธี 2 มาตรฐาน คือพอฝ่ายตรงข้ามผิดก็จะให้ลงโทษ แต่พอฝ่ายตัวเองผิดก็ช่วยปกป้อง
ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงจริงๆ ด้วยครับ
บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
นายเกตุ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,289



« ตอบ #6 เมื่อ: 10-11-2007, 15:10 »

มีพรรคไหนที่มีนโยบายทางด้านแรงงานเด่นๆให้กรรมกรอย่างผมได้เลือกไหมครับ

เช่นเปลี่ยนจากเงินประกันสังคมของผมให้เป็นเงินสะสมแทน แล้วจ่ายคืนพร้อมดอกเบี้ยตอนผมเลิกทำงานแล้ว และรัฐต้องรับรักษาให้ผมฟรีโดยไม่มีเงื่อนไข

เพราะผมต้องจ่ายภาษีเข้ารัฐให้ทุกเดือนอยู่แล้ว
บันทึกการเข้า
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432



« ตอบ #7 เมื่อ: 10-11-2007, 15:16 »

มีพรรคไหนที่มีนโยบายทางด้านแรงงานเด่นๆให้กรรมกรอย่างผมได้เลือกไหมครับ

เช่นเปลี่ยนจากเงินประกันสังคมของผมให้เป็นเงินสะสมแทน แล้วจ่ายคืนพร้อมดอกเบี้ยตอนผมเลิกทำงานแล้ว และรัฐต้องรับรักษาให้ผมฟรีโดยไม่มีเงื่อนไข

เพราะผมต้องจ่ายภาษีเข้ารัฐให้ทุกเดือนอยู่แล้ว

เรื่องประกันสังคมเขาก็ทำอยู่แล้วนี่ครับ พอตกงานก็มีเงินช่วย พอเกษียณก็มีเงินรายเดือนให้
เวลาป่วย ก็รักษากับประกันสังคมได้

เรื่องจ่ายภาษี ต้องแยกต่างหากจาก ประกันสังคม นะครับ แต่ถ้าอยากได้ดอกเบี้ยจากเงินสะสม
คงต้องไปลงทุนในพันธบัตรรัฐบาล แยกเป็นอีกส่วนน่ะครับ
บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432



« ตอบ #8 เมื่อ: 10-11-2007, 15:26 »

ส่วนเรื่องนโยบายแรงงานสำหรับกรรมกร ผมยังไม่เห็นพรรคไหนเสนออะไรนะครับ
ถ้าไปเจออะไรจะเอามาฝากให้อ่านกันอีกที

...

เรื่องเงินสะสมที่ได้ดอกเบี้ย ตอนนี้ทุกๆ คนก็เปิดบัญชีฝากธนาคารได้ดอกเบี้ย(ต่ำๆ)
ผมเคยคิดเหมือนกันนะครับ ว่ารัฐบาลน่าจะออกโครงการเพื่อเอาเงินฝากในธนาคารใช้
ในการพัฒนาประเทศโครงการต่างๆ

เพราะตัวเลขเก่าที่เคยเห็นมีบัญชีเงินฝากขนาดเกิน 10 ล้านบาทในระบบธนาคารไทย
อยู่กว่า 5 หมื่นบัญชี เป็นเงินรวมมากกว่า 5 แสนล้านบาท

ถ้าเอามาใช้ได้ ให้ดอกเบี้ยเพิ่มไปสักหน่อย ก็จะมีเงินลงทุนทำอะไรได้อีกเยอะทีเดียว
แต่คงไม่ถึงขนาด "บังคับกู้" เพราะแบบนั้นก็กลายเป็นเผด็จการ น่าจะเป็นในลักษณะ
มีโครงการลงทุนก่อน มีประเมินผลตอบแทนโครงการแล้ว ค่อยมาจูงใจอีกทีน่ะครับ
ยังไงต่อไปเขาก็รับประกันเงินฝากธนาคาร แค่บัญชีละไม่เกิน 1 ล้านบาทอยู่แล้ว  
บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
Anthony
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 296



« ตอบ #9 เมื่อ: 10-11-2007, 15:44 »

ผมกลัวว่า พรรคนี้จะเป็นพรรคอะไหล่ให้ พปช.นะสิ เพราะแต่ละคนที่เข้ามาอยู่ในพรรคนี้ ก็ก๊วน ทรท.เก่าทั้งนั้น แถมนโยบายพรรคนี้ก็สานต่อจากนโยบาย ทรท.ไม่มีผิด

กลัวว่า พรรคนี้จะช่วยกันตีเมืองขึ้นกับ พปช.มากกว่าครับ
บันทึกการเข้า

ขอต่อต้านสื่อชั่วอย่าง ไทยรัฐ โลกวันนี้ และประชาทรรศน์

คนไทยจะฉลาดขึ้นต้องเลิกบริโภคสื่อในเครือเหล่านี้ทั้งหมด
drop
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 737



« ตอบ #10 เมื่อ: 10-11-2007, 15:52 »

ฟันธง    เลือก ปชป 

-----------------------------------

คิดแบบเดียวกับ truly ที่ว่า  เป็นพรรคสมานฉันท์ .... อันตราย

-------------------------------------

สังคมไทย ระบบพรรคพวก พัฒนามาจาก ระบบอุปถัมภ์ อันเป็นรากเหง้าทางวัฒนธรรมของ อุษาคเนย์

ไม่ใช่เรื่องจะ สร้างได้ง่าย ๆ ยิ่งพรรคการเมืองตั้งใหม่ ...ก็ดูกันไป 
บันทึกการเข้า

A  Few  Good  Men

Downey: What did we do wrong? We did nothing wrong.

Dawson: Yeah, we did. We were supposed to fight for the people who couldn't fight for themselves. We were supposed to fight for Will.

************************
I  only  want  to  fight  for  my  country as  long as  I ' m alive. I  do nothing  wrong  .  The tyrant  is  still  the  tyrant, I  have  to  expel  them  in  every  step  of  life. When the  time  come,  the  tyrant   will  absolutely  extinguish. That  ‘ s  the   dharma  truth.
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #11 เมื่อ: 10-11-2007, 16:00 »

ฟันธง    เลือก ปชป 

-----------------------------------

คิดแบบเดียวกับ truly ที่ว่า  เป็นพรรคสมานฉันท์ .... อันตราย

-------------------------------------

สังคมไทย ระบบพรรคพวก พัฒนามาจาก ระบบอุปถัมภ์ อันเป็นรากเหง้าทางวัฒนธรรมของ อุษาคเนย์

ไม่ใช่เรื่องจะ สร้างได้ง่าย ๆ ยิ่งพรรคการเมืองตั้งใหม่ ...ก็ดูกันไป 


คงต้องคิดต่อ เพราะปชป. อายุมากเปรียบเป็นคน ก็แก่มาก พอจะประเมินกันได้ไม่ผิด

ส่วนพรรคใหม่เป็นตัวเลือกในภาคอีสาน และกทม.ครับ
 
ที่สำคัญกระทู้นี้เขาพยายามวิจาณ์เปรียบเทียบนโยบายพรรคต่างๆ

ดีเลว ต้องแยกแยะ คนโกงก็หาทางผลักดันเอาขึ้นศาล ปรับปรุงกระบวนการยุติธรรมกันไป
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10-11-2007, 16:07 โดย ********Q******** » บันทึกการเข้า

********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 10-11-2007, 16:04 »

ผมกลัวว่า พรรคนี้จะเป็นพรรคอะไหล่ให้ พปช.นะสิ เพราะแต่ละคนที่เข้ามาอยู่ในพรรคนี้ ก็ก๊วน ทรท.เก่าทั้งนั้น แถมนโยบายพรรคนี้ก็สานต่อจากนโยบาย ทรท.ไม่มีผิด

กลัวว่า พรรคนี้จะช่วยกันตีเมืองขึ้นกับ พปช.มากกว่าครับ

ไม่สมเหตุสมผล เพราะหากคิดแบบนี้ คนที่ผิดไปแล้วก็ไม่มีโอกาสกลับใจ

คนอื่นๆ ก็ไม่มีตัวเลือกที่ดีกว่า คิดแบบนี้ต้องโนโหวตในอย่างเดียว ซึ่งก็หมายความว่าไม่ยอมรับการเลือกตั้งครั้งนี้
บันทึกการเข้า

jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432



« ตอบ #13 เมื่อ: 10-11-2007, 16:05 »

ผมกลัวว่า พรรคนี้จะเป็นพรรคอะไหล่ให้ พปช.นะสิ เพราะแต่ละคนที่เข้ามาอยู่ในพรรคนี้ ก็ก๊วน ทรท.เก่าทั้งนั้น แถมนโยบายพรรคนี้ก็สานต่อจากนโยบาย ทรท.ไม่มีผิด

กลัวว่า พรรคนี้จะช่วยกันตีเมืองขึ้นกับ พปช.มากกว่าครับ

เรื่องเป็นพรรคอะไหล่หรือเปล่า ผมคงฟันธงอะไรไม่ได้นะครับ (มีข่าวต่อท่อกันอยู่เหมือนกัน)

แต่เรื่องนโยบายพรรค ที่ว่าสานต่อจาก ทรท. อันนี้พออธิบายได้ว่าโครงการกองทุนหมู่บ้าน
และธนาคาเอสเอ็มแอล เริ่มมาจากไอเดียของนายสุวิทย์ หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน ตั้งแต่ที่
ยังเป็นหัวหน้าพรรคกิจสังคมอยู่แล้วครับ

พอมาอยู่ พรรคไทยรักไทย ก็มาเป็น ประธานคณะกรรมการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง
ทำเรื่องกองทุนหมู่บ้านกับมือมาตั้งแต่ต้นแล้ว ถ้าเขาจะบอกว่าเป็นผลงาน+นโยบายของเขา
แล้วเอามาหาเสียงบอกว่าจะทำต่อตอนนี้ เขาก็พูดไม่ผิดหรอกครับ

สำหรับท่านที่จะเลือก ปชป. อยู่แล้วก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าทางอีสานไม่รู้จะเลือกใครจริงๆ
เลือกสุวิทย์ไปก็ยังดีกว่าเลือกนายสมัครนะผมว่า 
บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332



« ตอบ #14 เมื่อ: 10-11-2007, 16:08 »

ครับคุณ truly 

อย่างน้อยที่สุดก็ยังแถลงเจตนารมณ์ ชัดเจนว่า ไม่มีนโยบายเรื่องการนิรโทษกรรม
นั่นก็เท่ากับเห็นว่า พวกที่ถูกลงโทษตัดสิทธิเลือกตั้งต้องรับผิด ตามคำวินิจฉัย

ผมว่าสังคมไทย น่าจะช่วยกันสร้างกระแสใหม่ที่ว่าไม่เอาพวกพ้อง ถ้าใครทำผิดจริง
ถึงแม้เป็นพวกเดียวกับเรา ก็ต้องไม่ช่วยปกป้องให้พ้นผิด แค่ช่วยให้ได้รับความเป็นธรรม

เพราะกระแสตอนนี้มองไปว่า สังคมมีการแบ่งฝักฝ่าย และแต่ละฝ่ายมุ่งช่วยพวกตัวเอง
ด้วยวิธี 2 มาตรฐาน คือพอฝ่ายตรงข้ามผิดก็จะให้ลงโทษ แต่พอฝ่ายตัวเองผิดก็ช่วยปกป้อง
ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงจริงๆ ด้วยครับ



ผมกำลังเสาะหา ค้นหาแกนนำพรรคการเมืองใหม่
(เคยเป็นแกนนำพรรคฯของกลุ่มอำนาจเก่า) เช่น
พรรคเพื่อแผ่นดิน พรรครวมใจไทยฯ พรรคมัชฌิมาฯ ฯลฯ แข็งขืน
ไม่รับการ'บงการ'ของอดีตนายกฯ ทักษิณ อย่างจริงจัง.....

จะ'ออกหน้า' อย่าง 'หมัก คงไม่มี
แต่ไม่ 'รู้เห็นเป็นใจ' ยังไม่เห็นเลย......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432



« ตอบ #15 เมื่อ: 10-11-2007, 16:11 »


คงต้องคิดต่อ เพราะปชป. อายุมากเปรียบเป็นคน ก็แก่มาก พอจะประเมินกันได้ไม่ผิด

ส่วนพรรคใหม่เป็นตัวเลือกในภาคอีสาน และกทม.ครับ
 
ที่สำคัญกระทู้นี้เขาพยายามวิจาณ์เปรียบเทียบนโยบายพรรคต่างๆ

ดีเลว ต้องแยกแยะ คนโกงก็หาทางผลักดันเอาขึ้นศาล ปรับปรุงกระบวนการยุติธรรมกันไป


คุณ Q จับประเด็นผมได้ถูกต้องแล้วครับ เรื่องที่ว่าต้องการเปรียบเทียบนโยบายพรรคต่างๆ
อย่างโครงการชลประทานทางท่อ ผมว่าพรรคไหนเป็นรัฐบาลก็น่าจะเอามาทำนะครับ

ส่วนเรื่องคนโกง ก็ชัดเจนว่าเราต้องผลักดันให้มีการดำเนินคดีไปตามกระบวนการยุติธรรม
ไม่แบ่งฝ่ายไหนทั้งนั้น เพื่อเป็นการสร้างสังคมใหม่ ที่มีมาตรฐานจริยธรรมอย่างแท้จริงครับ
บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332



« ตอบ #16 เมื่อ: 10-11-2007, 16:12 »

ไม่สมเหตุสมผล เพราะหากคิดแบบนี้ คนที่ผิดไปแล้วก็ไม่มีโอกาสกลับใจ

คนอื่นๆ ก็ไม่มีตัวเลือกที่ดีกว่า คิดแบบนี้ต้องโนโหวตในอย่างเดียว ซึ่งก็หมายความว่าไม่ยอมรับการเลือกตั้งครั้งนี้



ให้โอกาสเสนอตัวเพื่อตรวจสอบได้ครับ...
ถ้าไม่เชื่อ ก็จะไม่ให้'ลองดู' ครับ........






บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #17 เมื่อ: 10-11-2007, 16:18 »




ผมเห็นข้อดีของปชป. คือพรรคที่มีฐานเสียงสส.ภาคใต้เหนียวแน่น พอที่จะคานกำลังสส.ผูกขาดในภาคอื่นได้บ้าง

แต่ในหลักการเดียวกันสส. ปชป.ก็ผูกขาดภาคใต้เหมือนกัน ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่ดี หากไม่ใช่คนเลือกศรัทธาเพราะนโยบายหรือผลงาน

สส.ภาคปชป. จะใช้ความสามารถอะไร? พัฒนาประเทศ อย่างไรบ้าง นี่คือคำถามครับ?

แต่ถ้าคิดจะต่อต้าน หรือกันท่า ไม่ให้คนอื่นๆทำงาน เลิกเพ้อฝันได้แล้วครับ แก่จนจะเข้าโลงอยู่แล้ว คนสนับสนุนก็แก่ๆกันไปมาก

ปัญหาก็สุกงอมเต็มที
บันทึกการเข้า

jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432



« ตอบ #18 เมื่อ: 10-11-2007, 16:19 »

ผมกำลังเสาะหา ค้นหาแกนนำพรรคการเมืองใหม่
(เคยเป็นแกนนำพรรคฯของกลุ่มอำนาจเก่า) เช่น
พรรคเพื่อแผ่นดิน พรรครวมใจไทยฯ พรรคมัชฌิมาฯ ฯลฯ แข็งขืน
ไม่รับการ'บงการ'ของอดีตนายกฯ ทักษิณ อย่างจริงจัง.....

จะ'ออกหน้า' อย่าง 'หมัก คงไม่มี
แต่ไม่ 'รู้เห็นเป็นใจ' ยังไม่เห็นเลย......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


ถ้าไม่รับการบงการแบบ "ออกนอกหน้า" ก็คงต้องรอดูกันไปล่ะครับ

เพราะผมคิดว่ายังไงเสียพรรคเพื่อแผ่นดิน มีโอกาสเป็นพรรคร่วมรัฐบาลสูง
ถึงตอนนั้นคงได้เห็นกันว่าจะรู้เห็นเป็นใจหรือเปล่า


แต่ผมคิดว่าการ ออกนอกหน้า เรื่องทักษิณ เป็นการเปลืองตัวเปล่าๆ
ผมยังสงสัยเลยว่า นายสมัคร ได้อะไรถึงมาทนตากหน้าอยู่ตอนนี้
อย่างทนายนพดลยอมรับว่าได้มาเป็นล้านแล้วก็อีกเรื่องหนึ่ง 
บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #19 เมื่อ: 10-11-2007, 16:27 »


ให้โอกาสเสนอตัวเพื่อตรวจสอบได้ครับ...
ถ้าไม่เชื่อ ก็จะไม่ให้'ลองดู' ครับ........






อาวุธที่สำคัญของ ประชาชน คือการถอดถอนครับ ถึงแม้เลือกเข้าไปแล้ว ก็ช่วยกนถอดถอนได้

ที่สำคัญต้องช่วยกนปลดล็อคภาคนิยมชนิดไม่มีช่องว่างสำหรับนโยบายและการทำงานใหม่ๆให้ได้

มิฉะนั้น เราจะไม่ได้คนใหม่ๆเข้าสู่วงการเมือง ยิ่งคนดีคนเก่ง ไม่ต้องพูดถึงครับ

การเมืองก็จะเป็นแต่เพียงการสร้างภาพ อย่างที่เป็นมาโดยไม่ได้ย้อนมาดูเนื้อในกันเลย

ยิ่งประชาชนที่อ่านหนังสือไม่แตก ไม่ต้องพูดถึง เขาจะดูภาพทางทีวีและอญยู่ในอิทธิพลของผู้มีอิทธิพลเท่านั้น

จะไม่ได้มีความเข้าใจพอพิจารณาเปรียบเทียบนโยบายต่างๆครับ
บันทึกการเข้า

********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #20 เมื่อ: 10-11-2007, 16:35 »

ถ้าไม่รับการบงการแบบ "ออกนอกหน้า" ก็คงต้องรอดูกันไปล่ะครับ

เพราะผมคิดว่ายังไงเสียพรรคเพื่อแผ่นดิน มีโอกาสเป็นพรรคร่วมรัฐบาลสูง
ถึงตอนนั้นคงได้เห็นกันว่าจะรู้เห็นเป็นใจหรือเปล่า


แต่ผมคิดว่าการ ออกนอกหน้า เรื่องทักษิณ เป็นการเปลืองตัวเปล่าๆ
ผมยังสงสัยเลยว่า นายสมัคร ได้อะไรถึงมาทนตากหน้าอยู่ตอนนี้
อย่างทนายนพดลยอมรับว่าได้มาเป็นล้านแล้วก็อีกเรื่องหนึ่ง 

นักการเมืองโบราณ มักจะเล่นการเมืองแบบไม่สร้างสรรค์มาตลอด

มีศัตรูมาก มีสภาพเหมือนขึ้นหลังเสือ ลงจากหลังเสือไม่ได้

เขาต้องวิ่งหนีการตรวจสอบ และการหมดอำนาจสุดชีวิต

ตำแหน่งและเงินคือำนาจในกรณีนี้ ชวนและเทพเทือก จะวางมือได้เมื่อไร? หากปั้นอภิสิทธิ์ไม่ขึ้น?
บันทึกการเข้า

********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #21 เมื่อ: 10-11-2007, 16:43 »



ที่จริงแล้วนโยบายของพรรคการเมืองไม่ใช่กรอบที่ดีพอ ในการทำงานการเมืองอย่างสร้างสรรค์

เพราะว่าอาจจะขาดความต่อเนื่องและวิ่งตามกระแสได้ ที่ดีกว่าควรจะมีกรอบระยะยาวสักสิบยีสิบปีขึ้นไป

จะทำได้ตรงนี้ ก็ต้องมีหน่วยงานงางแผนระยะยาวอิสระ ที่ประชาชควบคุมได้เองต่างหากจากการเมือภาคบริหาร

นักการเมืองก็จะได้สร้างสรรค์กระบวนการทำงาน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายระยะสั้นและระยะยาวต่อไป

เป็นการเพิ่มทักษะในกรทำงานไปด้วย กลุ่มทุนก็จะมีกรอบในการลงทุนระยะยาวได้เช่นกันครับ

โอกาสที่จะนอกลู่นอกทางบิดเบือนภาพใหญ่ก็จะน้อยลง
บันทึกการเข้า

********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #22 เมื่อ: 10-11-2007, 16:52 »

คุณ Q จับประเด็นผมได้ถูกต้องแล้วครับ เรื่องที่ว่าต้องการเปรียบเทียบนโยบายพรรคต่างๆ
อย่างโครงการชลประทานทางท่อ ผมว่าพรรคไหนเป็นรัฐบาลก็น่าจะเอามาทำนะครับ

ส่วนเรื่องคนโกง ก็ชัดเจนว่าเราต้องผลักดันให้มีการดำเนินคดีไปตามกระบวนการยุติธรรม
ไม่แบ่งฝ่ายไหนทั้งนั้น เพื่อเป็นการสร้างสังคมใหม่ ที่มีมาตรฐานจริยธรรมอย่างแท้จริงครับ

ตรงนี้เห็นทำกันไปบ้างแล้ว ถึงแม้จะมีปัญหารายละเอียดทางเทคนิคอยู่ ก็ต้องสานต่อครับ..

พื้นดินบางแห่งต้องปรับสภาพให้อุ้มน้ำ น้าที่จะปล่อยจากต้นทาง ก็ต้องยกให้อยู่ในระดับสูงมากพอ ฯลฯ

ส่วนกระบวนการยุติธรรม ถ้าหากไม่ยุติอย่าที่ยอมรับกันได้ ก็ไม่มีทางเป็นกระบวนการยุติธรรมไปได้ครับ

ก็หมายความว่าต้องสามารถทำให้ยุติในทางปฏิบัติได้ด้วย ต้องเห็นแสงสว่างปลายอุโมงค์ครับ
บันทึกการเข้า

********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #23 เมื่อ: 10-11-2007, 17:00 »




ถ้าในด้านสังคม ผมเพ่งเล็งเรื่องนโยบายเกี่ยวกับสื่อและวัฒนธรรมสากลที่เป็นรูปธรรมครับ

เช่น จะผลักดันความคิดอย่างเป็นระบบวิทยาศาสตร์ เข้ามาแทนที่ในส่วนความเชื่อที่พิสูจน์แล้วว่าไม่จริงหรือไม่ดีได้อย่างไร?

บางทีอาจจะต้องสร้างวัฒนธรรมใหม่ที่ดีและเป็นเอกลัษณ์ไทยขึ้นมาแทนที่ด้วย ในส่วนที่ขาดหายไป..
บันทึกการเข้า

********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #24 เมื่อ: 10-11-2007, 17:04 »



อยากเห็นความคิดสร้างสรรค์ประเทศในเว็บบอร์ดอื่นๆ

เช่นราชดำเนิน หรือประชาไท การถือหางนักการเมือง หรือพรรคการเมืองไม่ใช่คำตอบครับ

การต่อต้านก็ไม่ใช้คำตอบ คุณจะให้อำนาจประชาธิปไตยได้
คุณต้องช่วยกันคิดได้มากกว่านักการเมืองหรือกลุ่มทุน หรือแม้แต่ฝ่ายความมั่นคง
บันทึกการเข้า

********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #25 เมื่อ: 10-11-2007, 17:11 »



ยิ่งพวกคิดล้มล้างสถาบัน เป็นพวกคิดสั้น คิดตื้น ครับ

ขอเรียกว่าเป็นพวก เบี้ยในกระดาน เป็นสาวก เป็นลิ่วล้อ

เป็นกิ่งก่าได้ทอง อะไรก็ได้ แต่คงจะแห้วจนสิ้นชีวิต

ป่วนจนหมดแรงกันไปเอง ถ้าไม่ถูกจับเสียก่อน..


ต่างอะไรจากแมงสาบ ไส้เดือน ที่เขาไม่ชอบก็ไม่ทราบเหมือนกัน?
บันทึกการเข้า

ลูกหินฮะ๛
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,099


เสียเข็มขัด อย่าเสียกุงเกง


« ตอบ #26 เมื่อ: 10-11-2007, 17:31 »

รู้สึกจะมีฝ่ายเชียร์ทักษิณ เหมาสรุปว่าคนที่เสรีไทยเว็บบอร์ด เชียร์แต่ พรรคประชาธิปัตย์ งั้นวันนี้
เอาบทสัมภาษณ์ นายสุวิทย์ คุณกิตติ หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน อดีตสมาชิกไทยรักไทย มาลงด้วยแล้วกัน
เมื่อเทียบกับ นายสมัคร แล้ว นายสุวิทย์ ก็ไม่ขี้เหร่หากจะต้องรับตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี นะครับ
ผมเองสนับสนุน ปชป. เป็นพิเศษ แต่ให้เป็นตัวเลือกสำหรับท่านที่ไม่อยากเชียร์ ปชป. ก็แล้วกัน 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


ขอบพรระคุณ พี่จี มากๆฮะ..

ลูกหิน ว่า กระทู้ นี้ น่าสนใจ ที่สุด ..  ไม่อยากให้ คน ปชป..มองข้าม.. พรรคเพื่อแผ่นดิน
อยากให้ เพื่อนๆ  ..ที่สนใจ การเมือง แบบ นโยบายพัฒนา..
ควรจับตามอง ..พรรคเพื่อแผ่นดิน > มากกว่า พรรคพลังประชาชน

(จากกระทู้ ก่อนหน้านั้น.. ลูกหินบอกไปแล้วว่า หน้าที่หลัก ของพลังประชาชน
มีหน้าที่ เพื่อ ลาก ปชป ลงนรก ไปด๊วยกัน.. เป็น คานให้มากที่สุดเท่านั้นเอง)


ส่วนเรื่อง คุณอา.สุวิทย์   เนี่ย !
สงสัย.. คงต้อง กลับไป อ่านข่าว เก่าๆ ดู ว่า ..

อาสุวิทย์ คุณกิตติ เคยพูดถึงอาแม๊ว ..ว่าอย่างไรบ้าง?
ทาง บวก หรือ ลบ ?

บันทึกการเข้า

  ... ... ... 
พระพาย
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 679



« ตอบ #27 เมื่อ: 10-11-2007, 17:32 »

สำหรับพรรคเพื่อแผ่นดินนั้น ผมไม่มีความเห็น.. แต่ตัวคุณสุวิทย์นั้นผมคิดว่าเป็นนักการเมืองที่ไม่เลวนัก

ช่วงที่ศาลเพิ่งตัดสินเว้นวรรคทางการเมือง 111 คน ผมได้มีโอกาสแวะทานข้าวที่ขอนแก่น บังเอิญว่ากลุ่มคุณสุวิทย์ก็เข้ามาทานข้าวเหมือนกัน... ท่าทีสุภาพนอบน้อม... และดูแลคุณแม่ของเขาดีมากๆ... คุณแม่ของคุณสุวิทย์มีอายุมากแล้ว และป้ำๆ เป๋อๆ อยู่บ้าง (ต้องขออภัยถ้าเข้าใจผิด) แต่ก็ไม่ได้รู้สึกอายแต่อย่างไร ยังพาคุณแม่ออกมากินข้าวนอกบ้านและมีความใจเย็นอย่างมากในการดูแลท่านอย่างสุภาพ

แค่เรื่องนี้ผมเห็นว่าคุณสุวิทย์เป็นนักการเมืองคนหนึ่งที่มีนิสัยใช้ได้ครับ... ส่วนเรื่องนโยบายคงต้องดูกันอีกทีหนึ่งตอนทุกพรรคเผยไต๋ออกมาหมดแล้วครับ
บันทึกการเข้า

คลิป นปก บุกทำเนียบชนพันธมิตร
http://pirun.ku.ac.th/~g4685035/01mob.asf
กระทู้ขบวนการเสรีไทยในเวบบอร์ดร่วมคัดคัดกรณีปราสาทพระวิหาร นำโดยคุณ *bonny http://forum.serithai.net/index.php?topic=28065.0
และเอกสารยื่นคัดค้านกระทรวงต่างประเทศไทยและกัมพูชา  http://www.savefile.com/files/1629973
กระทู้สรุปประเด็นปราสาทพระวิหาร โดยคุณ Jerasak http://forum.serithai.net/index.php?topic=28392.0
ใบปลิวขนาด 2 หน้าสรุปประเด็นปราสาทพระวิหาร โดยคุณ Jerasak http://www.savefile.com/files/1626944

แม่น้ำร้อยสายล้วนต้นกำเนิดเดียวกัน... จากสายฝน จากภูเขา ที่ซึ่งคล้ายเจตนารมณ์แห่งฟ้า
เสรีไทยเวบบอร์ด http://forum.serithai.net/
We Open Mind http://www.weopenmind.com/board/index.php
อรุณสวัสดิ์ http://www.arunsawat.com/board/index.php
ที่ทำการเสี่ยวอีสาน[
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #28 เมื่อ: 10-11-2007, 17:38 »

หมออยากทราบว่า คนที่คิดจะเป็นนายกหรือนักการเมือง ต้องทำอาหารโชว์ หรือกินอาหารโชว์  ด้วยอะ 
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486



เว็บไซต์
« ตอบ #29 เมื่อ: 10-11-2007, 17:41 »

ผมกลัวว่า พรรคนี้จะเป็นพรรคอะไหล่ให้ พปช.นะสิ เพราะแต่ละคนที่เข้ามาอยู่ในพรรคนี้ ก็ก๊วน ทรท.เก่าทั้งนั้น แถมนโยบายพรรคนี้ก็สานต่อจากนโยบาย ทรท.ไม่มีผิด

กลัวว่า พรรคนี้จะช่วยกันตีเมืองขึ้นกับ พปช.มากกว่าครับ

คนที่ "คอนเวิร์ส" ทางใครทางมันกับทักษิณคนแรกคือ สุรเกียรติ เสถียรไทย ตั้งแต่ยุคส่งไปหาเสียง ยูเอ็น( คนนี้มาเพื่อแผ่นดิน )

คนที่สองคือ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ คนนี้กินใจกันมาตั้งแต่ไปพบ พลเอกสุรยุทธ์ ที่บ้านของคนโตเดลินิวส์ ( คนนี้มา รวมใจไทยชาติพัฒนา + กรุงเทพ 50)

คนที่สาม สุรนันท์ เวชชาชีวะ โดนแขวะที่หน้าพรรค ว่า "ยังอยู่อีกหรือ" นั่นคือจุดสุดท้ายที่ความสัมพันธ์ขาดผึง ( คนนี้มาเพื่อแผ่นดิน )

"กลุ่มเพื่อแผ่นดิน" มาจาก เลือดเนื้ออีสานล้วน ๆ ทีมีกลุ่ม มีก๊วนของตนเอง ทำการเมืองมาก่อนโดยไม่ได้พึ่งเงินทักษิณ

เท่าที่รู้ นอกจากกลุ่มวังพยานาค ของพินิจ กลุ่มอีสานเหนือ ปรีชา กลุ่มอีสานใต้ กลุ่มของ สุวิทย์ที่ขอนแก่น

พวกนี้มี "ทุนการเมือง" ของตนเองมาตั้งแต่ต้น เพราะทำการเมืองมานาน มีเส้นทางของตนเอง

กลุ่มนี้ เข้าไทยรักไทยหลังสุด เมื่อ 2548 พร้อมๆ กับกลุ่ม กำนันเป๊าะ เพราะถูกบีบอย่างหนัก พร้อมมีทุนสนับสนุน

เมื่อทักษิณหมดอำนาจ นักการเมืองเก่า ที่มีที่ยืนของตนเอง ก็ย่อมกลับบ้านเก่า ไปหากลุ่มเก่า

อ่านตามเกมแล้ว กลุ่มนี้ มีฐานเงินก้อนแรก ๆ จากวัฒนา อัศวเหม นับพันล้าน

มีกลุ่มเบียร์ช้าง ที่ถูกขูดรีดตอนจะเข้าตลาดหุ้น มีความไม่ลงรอยกับทักษิณมาก่อน เป็นถุงเงินใหญ่

คอนเนคชั่นออกมาทาง ทหารเต็มตัวอยู่แล้ว จึงตัดเรื่องจะไปร่วมพลังประชาชนได้เด็ดขาด

การไม่ออกข่าวแตะมือ ปชป. มันเป็นกลยุทธ์ของคนอีสาน...พูดก็พูดเถอะ ถ้าประกาศแตะมือเมื่อไหร่

คะแนนจะหายไปเกือบครึ่ง...พอเลือกตั้งแล้วค่อยว่ากันใหม่...

ถึงยังไง สายป๋า สายพ่อใหญ่จิ๋ว สายทหาร ส่งระดับ พลเอกพัลลพ

เจ้าของคดี คาร์บ๊องส์ ส่ง เลขาพ่อใหญ่จิ๋ว พลเอกวิชิต ยาทิพย์ เข้าไปประกบหมดแล้ว

หากจะไปร่วม พลังประชาชน ผมแทบจะฟันธงให้เลยว่า ประตูปิดตายแล้วครับ

อ้อ..กทม. อาจปักธงได้จากคะแนนระบบสัดส่วนจากฐานของกลุ่มปากน้ำ และ นิติภูมิ นวรัตน์ ที่ลงสส.เขต

โดยตัว สุวิทย์ คุณกิตติ เป็นนักการเมืองที่ไม่ค่อยมีแผลให้แตะ รับตำแหน่ง รมต.-รองนายก มาหลายครั้ง

พูดเรื่องอาวุโส ไม่แพ้ หนุ่มมาร์ค แต่อาจไม่เขี้ยวเหมือน สมศักดิ์ เทพสุทิน จากก๊วน กิจสังคม

นโยบาย ประชานิยม จำเป็นที่ต้องทำต่อ เพราะประชาชนติดในสิ่งเหล่านี้หมดแล้ว

หลายพรรคกลับเกทับบลั๊ฟแหลก เรื่องการลดแลกแจกแถม ในขณะที่"เพื่อแผ่นดิน" ออกแนวสานต่อ-ต่อยอด

เพราะสุวิทย์ เป็นคนดูแล กทบ. มาตั้งแต่ต้น

ในฐานะคนอีสานที่อยู่ในพื้นที่ พอจะบอกได้ว่า อีสานใต้ พลังประชาชนโดนกดดันหนัก

เปิดทางให้ เพื่อแผ่นดินเต็มที่

อีสานใต้ 4 จังหวัด เสี่ยปรีชา หนึ่งใน 111 ส่ง สส.สิทธิชัย เลขาของตนเองขึ้นรองหัวหน้าพรรค

พวกนี้ไม่เคยกลัวทักษิณ

อีสานเหนือ ขนาด หมอปาเจโร่ ขาลุยของทักษิณ ยังให้เมียมาลงเพื่อแผ่นดิน รวมทั้งลูกชาย ประจวบ ไชยสานส์ ที่อุดร

อดีตขุนพลอีสานของ ปชป. ก็มารวมกลุ่มนี้แล้ว

ถ้าใครมีพรรคพวกเป็นคนใกล้ชิดนักการเมืองอีสานลองๆ ถามดูซีครับ

ตอนนี้พรรคใหนมาแรงในอีสาน หาก "เพื่อแผ่นดิน" มาแรง "พลังประชาชน" ย่อมอ่อนแรงใช่มั๊ยครับ

การต่อสู้กันในสนามชนกันตรงๆ ขนาดนี้ มีหรือ "พลังประชาชน" จะไม่เคือง

ส่วน ปชป. คงสู้ไปตามเกม ตัวเต็งๆ ของปชป. หลบขึ้นไปเล่นระบบสัดส่วนหมดแล้วครับ

ในระบบเขต ที่จะสู้กันจริงจัง ก็เหลือขาใหญ่ พลังประชาชนกับเพื่อแผ่นดิน มีชาติไทยกับมัชฌิมาเป็นตัวสอดแทรก


ไว้รอวันจันทร์ รับสมัคร สส. เขต คงเห็นภาพชัดเจนว่า ใครพวกใคร ใครซูเอี๋ยใคร

2 -3 วันก่อน สุวิทย์ คุณกิตติ ก็ไปเหยียบ บุรีรัมย์ ถิ่นเนวินแล้ว เหมือนประกาศเขตสู้ให้เห็น ( คงไม่รุกมาถึงโคราช )
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10-11-2007, 18:00 โดย CanCan » บันทึกการเข้า

ชัย คุรุ เทวา โอม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,846


สมัครรักแมว แต่ผมรัก Cat


« ตอบ #30 เมื่อ: 10-11-2007, 17:43 »

สุวิทย์ คุณกิตติ  หรือจะสู้ วสันต์ สิทธิเขตต์ 555555555555
บันทึกการเข้า

"...สิ่งที่มนุษย์เราหวงแหนที่สุดก็คือชีวิต และก็เป็นสิ่งที่ให้แก่เขาเพื่อดำรงอยู่ได้แต่เพียงครั้งเดียว เขาจักต้องดำรงชีวิตอยู่เพื่อที่ว่าจะไม่ต้องทรมานใจด้วยความโทมนัสว่าวันเดือนปีที่ผ่านไปนั้นปราศจากจุดหมาย จักต้องไม่มีความรู้สึกอับอายว่าตนมีอดีตอันต่ำต้อยด้อยคุณค่า ชีวิตเช่นนี้ เมื่อตายลงก็สามารถพูดได้ว่าชีวิตของฉัน และพลังกายพลังใจทั้งหมดของฉันได้อุทิศให้แก่อุดมการณ์ที่ดีงามที่สุดแล้วในโลกนี้ นั่นคือการต่อสู้เพื่อกอบกู้อิสรภาพของมนุษย์..."

คำรำพัน ณ สุสานสหายผู้เสียสละในการต่อสู้ปฏิวัติ จากนวนิยายโซเวียตยอดนิยมเรื่อง เบ้าหลอมวีรชน

(How the Steel Was Tempered)

นิโคไล ออสตร๊อฟสกี้ เขียน ค.ศ.1933


*******************************

เชิญเยี่ยมชมบล็อคครับ
http://www.oknation.net/blog/amalit1990
ลูกหินฮะ๛
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,099


เสียเข็มขัด อย่าเสียกุงเกง


« ตอบ #31 เมื่อ: 10-11-2007, 17:53 »

คนที่ "คอนเวิร์ส" ทางใครทางมันกับทักษิณคนแรกคือ สุรเกียรติ เสถียรไทย ตั้งแต่ยุคส่งไปหาเสียง ยูเอ็น

คนที่สองคือ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ คนนี้กินใจกันมาตั้งแต่ไปพบ พลเอกสุรยุทธ์ ที่บ้านของคนโตเดลินิวส์

คนที่สาม สุรนันท์ เวชชาชีวะ โดนแขวะที่หน้าพรรค ว่า "ยังอยู่อีกหรือ" นั่นคือจุดสุดท้ายที่ความสัมพันธ์ขาดผึง

"กลุ่มเพื่อแผ่นดิน" มาจาก เลือดเนื้ออีสานล้วน ๆ ทีมีกลุ่ม มีก๊วนของตนเอง ทำการเมืองมาก่อนโดยไม่ได้พึ่งเงินทักษิณ

เท่าที่รู้ นอกจากกลุ่มวังพยานาค ของพินิจ กลุ่มอีสานเหนือ ปรีชา กลุ่มอีสานใต้ กลุ่มของ สุวิทย์ที่ขอนแก่น

พวกนี้มี "ทุนการเมือง" ของตนเองมาตั้งแต่ต้น เพราะทำการเมืองมานาน มีเส้นทางของตนเอง

กลุ่มนี้ เข้าไทยรักไทยหลังสุด เมื่อ 2548 พร้อมๆ กับกลุ่ม กำนันเป๊าะ เพราะถูกบีบอย่างหนัก พร้อมมีทุนสนับสนุน
เมื่อทักษิณหมดอำนาจ นักการเมืองเก่า ที่มีที่ยืนของตนเอง ก็ย่อมกลับบ้านเก่า ไปหากลุ่มเก่า

อ่านตามเกมแล้ว กลุ่มนี้ มีฐานเงินก้อนแรก ๆ จากวัฒนา อัศวเหม นับพันล้าน

มีกลุ่มเบียร์ช้าง ที่ถูกขูดรีดตอนจะเข้าตลาดหุ้น มีความไม่ลงรอยกับทักษิณมาก่อน เป็นถุงเงินใหญ่

คอนเนคชั่นออกมาทาง ทหารเต็มตัวอยู่แล้ว จึงตัดเรื่องจะไปร่วมพลังประชาชนได้เด็ดขาด

การไม่ออกข่าวแตะมือ ปชป. มันเป็นกลยุทธ์ของคนอีสาน...พูดก็พูดเถอะ ถ้าประกาศแตะมือเมื่อไหร่

คะแนนจะหายไปเกือบครึ่ง...พอเลือกตั้งแล้วค่อยว่ากันใหม่...

ถึงยังไง สายป๋า สายพ่อใหญ่จิ๋ว สายทหาร ส่งระดับ พลเอกพัลลพ

เจ้าของคดี คาร์บ๊องส์ ส่ง เลขาพ่อใหญ่จิ๋ว พลเอกวิชิต ยาทิพย์ เข้าไปประกบหมดแล้ว

หากจะไปร่วม พลังประชาชน ผมแทบจะฟันธงให้เลยว่า ประตูปิดตายแล้วครับ

อ้อ..กทม. อาจปักธงได้จากคะแนนระบบสัดส่วนจากฐานของกลุ่มปากน้ำ และ นิติภูมิ นวรัตน์ ที่ลงสส.เขต

โดยตัว สุวิทย์ คุณกิตติ เป็นนักการเมืองที่ไม่ค่อยมีแผลให้แตะ รับตำแหน่ง รมต.-รองนายก มาหลายครั้ง

พูดเรื่องอาวุโส ไม่แพ้ หนุ่มมาร์ค แต่อาจไม่เขี้ยวเหมือน สมศักดิ์ เทพสุทิน จากก๊วน กิจสังคม

นโยบาย ประชานิยม จำเป็นที่ต้องทำต่อ เพราะประชาชนติดในสิ่งเหล่านี้หมดแล้ว

หลายพรรคกลับเกทับบลั๊ฟแหลก เรื่องการลดแลกแจกแถม ในขณะที่"เพื่อแผ่นดิน" ออกแนวสานต่อ-ต่อยอด

เพราะสุวิทย์ เป็นคนดูแล กทบ. มาตั้งแต่ต้น

ในฐานะคนอีสานที่อยู่ในพื้นที่ พอจะบอกได้ว่า อีสานใต้ พลังประชาชนโดนกดดันหนัก

เปิดทางให้ เพื่อแผ่นดินเต็มที่

อีสานเหนือ ขนาด หมอปาเจโร่ ขาลุยของทักษิณ ยังให้เมียมาลงเพื่อแผ่นดิน รวมทั้งลูกชาย ประจวบ ไชยสานส์ ที่อุดร

อดีตขุนพลอีสานของ ปชป. ก็มารวมกลุ่มนี้แล้ว ถ้าใครมีพรรคพวกเป็นคนใกล้ชิดนักการเมืองอีสาน

ลองๆ ถามดูซีครับ ตอนนี้พรรคใหนมาแรงในอีสาน หาก "เพื่อแผ่นดิน" มาแรง "พลังประชาชน" ย่อมอ่อนแรงใช่มั๊ยครับ

การต่อสู้กันในสนามชนกันตรงๆ ขนาดนี้ มีหรือ พลังประชาชนจะไม่เคือง

ส่วน ปชป. คงสู้ไปตามเกม ตัวเต็งๆ ของปชป. หลบขึ้นไปเล่นระบบสัดส่วนหมดแล้วครับ

ในระบบเขต ที่จะสู้กันจริงจัง ก็เหลือขาใหญ่ พลังประชาชนกับเพื่อแผ่นดิน มีชาติไทยกับมัชฌิมาเป็นตัวสอดแทรก



ขอบคุณฮะ ตามที่ลุงไทเมือง..เอามาลง

บันทึกการเข้า

  ... ... ... 
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #32 เมื่อ: 10-11-2007, 18:24 »




นี่ก็รอวิพากษ์ กึ๋นของพรรคปชป.อยู่ครับ

อยากถามว่าถ้ามีโอกาสร่วมรัฐบาล จะเลือกทำงานกระทรวงไหน?


บันทึกการเข้า

ลูกหินฮะ๛
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,099


เสียเข็มขัด อย่าเสียกุงเกง


« ตอบ #33 เมื่อ: 10-11-2007, 18:40 »



นี่ก็รอวิพากษ์ กึ๋นของพรรคปชป.อยู่ครับ

อยากถามว่าถ้ามีโอกาสร่วมรัฐบาล จะเลือกทำงานกระทรวงไหน?






พรรค ประชาธิปัตย์.. ภายใต้ การดูแลของ ลุงเทพเทือก  เอ๊ย .. พี่มาก ..อิอิ

เนี่ย..  ลูกหิน ชูธง  ตั้งแต่ที่ ออกนโยบาย .. :" วาระ ประชาชน " แล้วฮะ

ธงที่ชู เนี่ย .. คือ ธงขาว .. นะ   ยอมแพ้..หน่ะ
ฮะ ( ม่ายน่าประทับใจ)

แต่ก็เข้า จ ปชปนะ  ..  ตรง    เป็น ที่พรรค ที่เหมาะ กับ ..ประเทศที่ เจริญ แล้ว ในด้าน
ประชากร และความเป้นอยู่ดี.. เป็น พรรค เสนอหน้าตา .. ใน ภาพ ประชาธิไตย ที่ถูกทางได้..

นโยบาย ที่ลูกหินสนใจ ปชปก็ มีเพียง เรื่อง
  .. การศึกษา  ตรงนี่ ..พอ ยอมรับได้ แต่ก็ ม่ายหวือหวาเท่าไหร่
ที่บอกว่า ทำมาย ต้องหวือวา...  เพราะ คนไทย (โดยเฉพราะ อิสาน)  ยังยากจนอยู่..

เขาม่ายมีเวลา ..มา คิด เรื่อง วาระประชาชน.. เพราะเขาม่ายรู้เรื่อง
อธิบาย ให้ ตายยังไง .. เขาก็ม่ายอยากฟัง กันดอกฮะ

เพราะเขา ..ตั้งหน้าตั้งตา อยากรวย..อยากมีกินมีใช้กันบ้าง ..ต่างหาก


สิ่ง แรก ที่ควร ทำให้ ภาค อิสาน คือ .. ต้องให้ เขา อิ่มท้องได้เสียก่อน..
คนอิสาน คต้อง พึ่ง พาตัวเอง ได้เสียก่อน โดยไม่ตั้งความหวัง จาก ผู้นำ คนใด
เมื่อนั้น แล้ว... เขาจะมีเวลามานั่ง อ่านหนังสือ พิมพ์ หรือ หนังสือเรียน
( กองทัพ ต้องเดินด๊วย ท้อง..ตามนั้นแหละ )


วาระ ประชาชน หน่ะ.. คน กทม..คนใต้.. เท่านั้น ที่พอ จะมีเวลามานั่งฟังว่า มันดี  เช่นไร?
เพราะอะไร?.. ก็ เพราะ คนกทม กะ คนใต้ มัน อิ่มท้อง กันมากกว่า ด๊วย ภูมิศาสตร์
ในน้ามีปลาในนามีข้าว น่านแหละฮะ..



ถ้า ปชป  มี นโยบาย ทำเศรษกิจ พอเพียง
ใน รูป พัฒนาการเกษตร .. และ ความเป้นอยู่อิสาน
ให้เขาอยู่ ได้ เอง ตามที่ ในหลวง วางแผนไว้!!


ปชป .. ถึงจะ เป้น ทางเลือก หนึ่ง ของลูกหินหน่ะฮะ



( แต่ก็อีกน่านแหละ.. ลูกหิน เด็ก กทม..  ก็ คงต้อง เลือกผู้นำ ตาม ถิ่นลูกหิน..แหละฮะ )


บันทึกการเข้า

  ... ... ... 
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #34 เมื่อ: 10-11-2007, 18:53 »



พรรค ประชาธิปัตย์.. ภายใต้ การดูแลของ ลุงเทพเทือก  เอ๊ย .. พี่มาก ..อิอิ

เนี่ย..  ลูกหิน ชูธง  ตั้งแต่ที่ ออกนโยบาย .. :" วาระ ประชาชน " แล้วฮะ

ธงที่ชู เนี่ย .. คือ ธงขาว .. นะ   ยอมแพ้..หน่ะ
ฮะ ( ม่ายน่าประทับใจ)

แต่ก็เข้า จ ปชปนะ  ..  ตรง    เป็น ที่พรรค ที่เหมาะ กับ ..ประเทศที่ เจริญ แล้ว ในด้าน
ประชากร และความเป้นอยู่ดี.. เป็น พรรค เสนอหน้าตา .. ใน ภาพ ประชาธิไตย ที่ถูกทางได้..

นโยบาย ที่ลูกหินสนใจ ปชปก็ มีเพียง เรื่อง
  .. การศึกษา  ตรงนี่ ..พอ ยอมรับได้ แต่ก็ ม่ายหวือหวาเท่าไหร่
ที่บอกว่า ทำมาย ต้องหวือวา...  เพราะ คนไทย (โดยเฉพราะ อิสาน)  ยังยากจนอยู่..

เขาม่ายมีเวลา ..มา คิด เรื่อง วาระประชาชน.. เพราะเขาม่ายรู้เรื่อง
อธิบาย ให้ ตายยังไง .. เขาก็ม่ายอยากฟัง กันดอกฮะ

เพราะเขา ..ตั้งหน้าตั้งตา อยากรวย..อยากมีกินมีใช้กันบ้าง ..ต่างหาก


สิ่ง แรก ที่ควร ทำให้ ภาค อิสาน คือ .. ต้องให้ เขา อิ่มท้องได้เสียก่อน..
คนอิสาน คต้อง พึ่ง พาตัวเอง ได้เสียก่อน โดยไม่ตั้งความหวัง จาก ผู้นำ คนใด
เมื่อนั้น แล้ว... เขาจะมีเวลามานั่ง อ่านหนังสือ พิมพ์ หรือ หนังสือเรียน
( กองทัพ ต้องเดินด๊วย ท้อง..ตามนั้นแหละ )


วาระ ประชาชน หน่ะ.. คน กทม..คนใต้.. เท่านั้น ที่พอ จะมีเวลามานั่งฟังว่า มันดี  เช่นไร?
เพราะอะไร?.. ก็ เพราะ คนกทม กะ คนใต้ มัน อิ่มท้อง กันมากกว่า ด๊วย ภูมิศาสตร์
ในน้ามีปลาในนามีข้าว น่านแหละฮะ..



ถ้า ปชป  มี นโยบาย ทำเศรษกิจ พอเพียง
ใน รูป พัฒนาการเกษตร .. และ ความเป้นอยู่อิสาน
ให้เขาอยู่ ได้ เอง ตามที่ ในหลวง วางแผนไว้!!


ปชป .. ถึงจะ เป้น ทางเลือก หนึ่ง ของลูกหินหน่ะฮะ



( แต่ก็อีกน่านแหละ.. ลูกหิน เด็ก กทม..  ก็ คงต้อง เลือกผู้นำ ตาม ถิ่นลูกหิน..แหละฮะ )





ตอบได้น่าประทับใจกว่าอภิสิทธิ์ ชวน และเทพเทือก รวมกัน นี่ดีนะครับ

ลูกหินไม่ได้เข้าร่วมกับปชป. ไม่งั้นถูกหลอกใช้งาน แล้วถีบหัวส่งแน่ๆเลย

เพราะลูกหินไม่ใช่ลูกสะตอหรือเด็กปั้นของเขา..พูดกันเล่นอย่าเคืองนะครับ ไม่ได้เอาดีใส่ตัว แล้วก็ไม่ได้กลัวมีดโกนด้วย

แต่ชอบหมูย่างครับ มีญาติดองๆกันอยู่ทางใต้เหมือนกัน..สาวใต้ไม่แพ้ใครเหมือนกัน เรื่องการงาน การเรียน
บันทึกการเข้า

Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486



เว็บไซต์
« ตอบ #35 เมื่อ: 10-11-2007, 19:06 »

การเมืองกับนโยบาย แถวๆ อีสาน

มันเป็นตำนานการต่อสู้ของ ปชป. กับ ชาติไทย นั่นแหละครับ ( อาจโยกไปเป็น กิจสังคม ความหวังใหม่บ้าง แต่ก็สายเดียวกัน )

เที่ยวก่อนโน้น ปชป.ยังดีอยู่ อย่างประจวบ ไชยสานส์ ขน สส.ปชป. จากอุดรเข้ามาได้ 8-9 คน ในจังหวัดเดียว

สุทัศน์ก็ขนเข้ามาได้ 4-5 คนในอุบล ( รวมทั้งเจ้าเกรียง ที่เป็นตำนานโค่นเสี่ยใหญ่ตังฮั้ว....ตอนหลังเกรียงอกหักอกหัก เลยหนีไปซบป๋าเหนาะ )

ขุนพลอีสานโดนหักหนักเข้า เพราะ สส.ใต้ครองพรรค สส. อีสานก็แตกทัพไปชาติไทยบ้านเก่าบ้าง ซบป๋าเหนาะเป็น พรรคทานตะวันบ้าง

เป็นกลุ่มวังพญานาค พินิจ-ปรีชาบ้าง

สุดท้าย เสี่ยทักษิณก็เซ้งตัวมาเป็นไทยรักไทย หลังเลือกตั้ง 44 และหลังเลือกตั้ง 48

ตอนนี้บ้านใครบ้านมันแล้วครับ

เฉพาะอุบล วังพญานาค งาบวังน้ำเย็นตอนเลือกตั้ง 48 ( เจ้าเกรียงเอาใจออกห่าง ไปช่วย วิฑูรย์ จนชนะเลือกตั้งหลังใบเหลือง โดยชนะคนของวังพญานาคเพียง 137 คะแนน )

ตอนนี้วังพญานาคครองหมดแล้วครับ แต่อาจเหลือให้ สุพล ฟองงาม พลังประชาชนไว้บ้างเพราะฐานแน่นมาก และอาจเหลือให้ คนของอิสระ สมชัยในเขต 4

เรื่องนโยบาย ของ ปชป. ลงไปไม่ถึงหรอกครับ เพราะหัวหน้าพรรค ยังต้องขับรถส่งลูกไปโรงเรียนทุกวัน

จะเอาเวลาที่ใหน ไปคุยกับชาวบ้าน


5-6 ปีที่แล้ว มัวไปทำอะไรกันอยู่ครับ

ปีนี้ทั้งปี..หลังปฏิวัติ ทำอะไรอยู่ครับ...
บันทึกการเข้า

drop
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 737



« ตอบ #36 เมื่อ: 10-11-2007, 19:20 »


คงต้องคิดต่อ เพราะปชป. อายุมากเปรียบเป็นคน ก็แก่มาก พอจะประเมินกันได้ไม่ผิด

ส่วนพรรคใหม่เป็นตัวเลือกในภาคอีสาน และกทม.ครับ
 
ที่สำคัญกระทู้นี้เขาพยายามวิจาณ์เปรียบเทียบนโยบายพรรคต่างๆ

ดีเลว ต้องแยกแยะ คนโกงก็หาทางผลักดันเอาขึ้นศาล ปรับปรุงกระบวนการยุติธรรมกันไป


ยังไง ก็เลือก ปชป   

อยู่ กทม เขตเอกมัย พระโขนง...  ยังไง ก็ เลือก ปชปช

-----------------------------
เรื่อง นโยบาย  หรือ ไม่วิจารณ์แล้ว  อ่านดู ก็รู้เช่นเห็นชาติแล้ว
ก็อย่างที่รู้  มีสัก กี่ เปอร์เซ็น กัน ที่ เข้าใจ นโยบาย
สมัย ทรท  ก็ โหม นโยบาย  แล้วเป็นไง  ...  โกหก ทั้งนั้น

นโยบายเขียนอาทิตย์เดียว ก็เสร็จแล้ว

ชาวบ้าน ไม่รู้เรื่องหรอก อยู่ กทม ก็ เถอะ

แต่เอา เถอะ ปชต  ก็ว่า กันไปเรื่อง นโยบาย  ถ้า มีพรรค ไหน ทำสำเร็จได้ ในการเลือกตั้งครั้งนี้
ตามที่หาเสียง ไว้นะ โชคดีของประเทศไทย เลย
-------------------------------
เขตเลือกตั้งของใคร ก็ไป ศึกษา สส ในเขตของตนเอง แล้วกัน

-----------------------------
บอกแล้วว่า  อย่าหวังอะไร กับ นักเลือกตั้ง หรือ นักการเมือง  เจอ นอมินี่ เมื่อไหร่ ก็เมื่อนั้น

ปชช  ต้องพึ่งตนเอง อย่า ประมาท  ก็เท่านั้น
-----------------------
เป็นกระทู้ที่ดี นะ ได้ความเห็น ต่าง ๆ  กัน มา ศึกษา การเมือง  เมืองไทย
------------------------

ยังไง ก็ เลือก ปชป   
บันทึกการเข้า

A  Few  Good  Men

Downey: What did we do wrong? We did nothing wrong.

Dawson: Yeah, we did. We were supposed to fight for the people who couldn't fight for themselves. We were supposed to fight for Will.

************************
I  only  want  to  fight  for  my  country as  long as  I ' m alive. I  do nothing  wrong  .  The tyrant  is  still  the  tyrant, I  have  to  expel  them  in  every  step  of  life. When the  time  come,  the  tyrant   will  absolutely  extinguish. That  ‘ s  the   dharma  truth.
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #37 เมื่อ: 10-11-2007, 19:23 »

ยังไง ก็เลือก ปชป   

อยู่ กทม เขตเอกมัย พระโขนง...  ยังไง ก็ เลือก ปชปช

-----------------------------
เรื่อง นโยบาย  หรือ ไม่วิจารณ์แล้ว  อ่านดู ก็รู้เช่นเห็นชาติแล้ว
ก็อย่างที่รู้  มีสัก กี่ เปอร์เซ็น กัน ที่ เข้าใจ นโยบาย
สมัย ทรท  ก็ โหม นโยบาย  แล้วเป็นไง  ...  โกหก ทั้งนั้น

นโยบายเขียนอาทิตย์เดียว ก็เสร็จแล้ว

ชาวบ้าน ไม่รู้เรื่องหรอก อยู่ กทม ก็ เถอะ

แต่เอา เถอะ ปชต  ก็ว่า กันไปเรื่อง นโยบาย  ถ้า มีพรรค ไหน ทำสำเร็จได้ ในการเลือกตั้งครั้งนี้
ตามที่หาเสียง ไว้นะ โชคดีของประเทศไทย เลย
-------------------------------
เขตเลือกตั้งของใคร ก็ไป ศึกษา สส ในเขตของตนเอง แล้วกัน

-----------------------------
บอกแล้วว่า  อย่าหวังอะไร กับ นักเลือกตั้ง หรือ นักการเมือง  เจอ นอมินี่ เมื่อไหร่ ก็เมื่อนั้น

ปชช  ต้องพึ่งตนเอง อย่า ประมาท  ก็เท่านั้น
-----------------------
เป็นกระทู้ที่ดี นะ ได้ความเห็น ต่าง ๆ  กัน มา ศึกษา การเมือง  เมืองไทย
------------------------

ยังไง ก็ เลือก ปชป   


แบบนี้แหละครับ ที่ทำให้ปชป.ถ่วงชาติและใกล้สูญพันธุ์เต็มที 
บันทึกการเข้า

ลูกหินฮะ๛
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,099


เสียเข็มขัด อย่าเสียกุงเกง


« ตอบ #38 เมื่อ: 10-11-2007, 19:29 »

ยังไง ก็เลือก ปชป   

อยู่ กทม เขตเอกมัย พระโขนง...  ยังไง ก็ เลือก ปชปช

-----------------------------
เรื่อง นโยบาย  หรือ ไม่วิจารณ์แล้ว  อ่านดู ก็รู้เช่นเห็นชาติแล้ว
ก็อย่างที่รู้  มีสัก กี่ เปอร์เซ็น กัน ที่ เข้าใจ นโยบาย
สมัย ทรท  ก็ โหม นโยบาย  แล้วเป็นไง  ...  โกหก ทั้งนั้น

นโยบายเขียนอาทิตย์เดียว ก็เสร็จแล้ว

ชาวบ้าน ไม่รู้เรื่องหรอก อยู่ กทม ก็ เถอะ

แต่เอา เถอะ ปชต  ก็ว่า กันไปเรื่อง นโยบาย  ถ้า มีพรรค ไหน ทำสำเร็จได้ ในการเลือกตั้งครั้งนี้
ตามที่หาเสียง ไว้นะ โชคดีของประเทศไทย เลย
-------------------------------
เขตเลือกตั้งของใคร ก็ไป ศึกษา สส ในเขตของตนเอง แล้วกัน

-----------------------------
บอกแล้วว่า  อย่าหวังอะไร กับ นักเลือกตั้ง หรือ นักการเมือง  เจอ นอมินี่ เมื่อไหร่ ก็เมื่อนั้น

ปชช  ต้องพึ่งตนเอง อย่า ประมาท  ก็เท่านั้น
-----------------------
เป็นกระทู้ที่ดี นะ ได้ความเห็น ต่าง ๆ  กัน มา ศึกษา การเมือง  เมืองไทย
------------------------

ยังไง ก็ เลือก ปชป   




ฮะ  ลูกหิน..เข้าใจที่พี่  drop333  กล่าว.. ทั้งคว่ามรู้สึกส่วนตัว หรือความเห้น ..
แต่ลูกหิน อยาก ให้ แยก .. นิดนึง ..
  เพราะ กระทู้ นี้  .. ค่อนข้างจะ เกี่ยวกับ ..ภาค อิสาน ไงหล่ะฮะ


  และ ถ้า อ่านบรรทัดสุดท้าย .. ลูกหิน เป้น คน กรุงเทพฯ .. และ อยู่สุขุมวิม ย่านเดียวกะพี่น่านแหละ
ลูกหิน บอกได้ฮะ .. ลูกหิน ก็ เลือก ประชาธิปัตย์ แน่นอน อยู่แล้วฮะ.. ใน งวดนี้
2+2=4 เลย อ๊ะ


แต่ถ้าลูกหิน อยู่ อิสาน..  คงต้อง กลับไปคิดอีกทีฮะ
เพราะ .. ภูมิศาสตร์ .. สังคม และ เศรษฐกิจ  ไม่เหมือนกัน
ดังนั้น นโยบาย.. ที่ พี่มาก  พยายาม จะไป บอกคนอิสาน..เรื่อง วาระประชาชน
 มันไม่เข้า แก๊ก..หง่ะฮะ   ตามที่ลูกหิน อธิบายไปว่า เพราะทำไม? 
:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10-11-2007, 19:35 โดย ลูกหินฮะ๛ » บันทึกการเข้า

  ... ... ... 
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #39 เมื่อ: 10-11-2007, 19:33 »



ถ้าหากทางใต้ ปชป.ถูกเจาะไข่แดง สำเร็จ

ก็เตรียมตัวนับถอยหลังได้ คงมีคนฝักใฝ่ปชป.มากกว่าชาติอกแตกกันมั่งล่ะครับ

ส่วนกทม. อย่าไปหวังมากครับ ลมกำลังเปลี่ยนทิศแล้ว
บันทึกการเข้า

jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432



« ตอบ #40 เมื่อ: 10-11-2007, 19:35 »

ขอบคุณข้อมูลจากลุงแคนมากเลยครับ แบบนี้ก็เบาใจไปได้อีกระดับนึง 

เพราะผมประเมินเองว่า พรรคเพื่อแผ่นดิน น่าจะได้เสียงจากอีสานไม่น้อยเลย
น่าจะได้เสียงรวมกันทั้งประเทศ พอๆ กันกับชาติไทย(หรือมากกว่า???)

ซึ่งเมื่อรวมกันกับ ปชป และชาติไทยแล้ว ยังไงก็มากกว่า พลังประชาชน พรรคเดียว
ส่วนรวมใจไทยฯ ก็คงมาอยู่ฝั่งรัฐบาลด้วย สมัครกับประชัยคงได้ไปเป็นพรรคฝ่ายค้าน

พอข้อมูลผู้สมัคร สส.เขต ออกมาคงประเมินคะแนนได้แม่นยำกว่านี้
แต่ผมว่ารูปร่างสภาคงออกมาประมาณนี้แหละครับ
ทักษิณ+111 กรรมการฯ ต้องรอเลือกตั้งงวดหน้าถ้าไม่เป็นอะไรไปก่อน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10-11-2007, 19:39 โดย jerasak » บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #41 เมื่อ: 10-11-2007, 19:42 »



อยากจะเลือกปชป. รู้มั้ยครับ ปชป.จะได้ทั้งหมดกี่เสียง?

และจะได้ร่วมจัดตั้งรัฐบาลหรือเปล่ายังไม่ทราบเลย..

แต่จะเลือกมาเป็นฝ่ายค้าน ก็ค้านให้ถูกเรื่องครับ..
บันทึกการเข้า

ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332



« ตอบ #42 เมื่อ: 10-11-2007, 19:46 »

สำหรับพรรคเพื่อแผ่นดินนั้น ผมไม่มีความเห็น.. แต่ตัวคุณสุวิทย์นั้นผมคิดว่าเป็นนักการเมืองที่ไม่เลวนัก

ช่วงที่ศาลเพิ่งตัดสินเว้นวรรคทางการเมือง 111 คน ผมได้มีโอกาสแวะทานข้าวที่ขอนแก่น บังเอิญว่ากลุ่มคุณสุวิทย์ก็เข้ามาทานข้าวเหมือนกัน... ท่าทีสุภาพนอบน้อม... และดูแลคุณแม่ของเขาดีมากๆ... คุณแม่ของคุณสุวิทย์มีอายุมากแล้ว และป้ำๆ เป๋อๆ อยู่บ้าง (ต้องขออภัยถ้าเข้าใจผิด) แต่ก็ไม่ได้รู้สึกอายแต่อย่างไร ยังพาคุณแม่ออกมากินข้าวนอกบ้านและมีความใจเย็นอย่างมากในการดูแลท่านอย่างสุภาพ

แค่เรื่องนี้ผมเห็นว่าคุณสุวิทย์เป็นนักการเมืองคนหนึ่งที่มีนิสัยใช้ได้ครับ... ส่วนเรื่องนโยบายคงต้องดูกันอีกทีหนึ่งตอนทุกพรรคเผยไต๋ออกมาหมดแล้วครับ




ผมพิจารณาถึงว่าแกนนำพรรคฯ
มีส่วนกระพือ สนับสนุน รับใช้ ทักษิณให้ฉ้อราษฎร์บังหลวง
ผลประโยชน์ทับซ้อน ทุจริตทางนโยบาย ฯลฯ
ในช่วงเวลากลุ่มอำนาจเก่ามีอำนาจ ใช้'อำนาจเป็นธรรม' หรือไม่...... Exclamation
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
drop
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 737



« ตอบ #43 เมื่อ: 10-11-2007, 20:11 »

ก็บอกไว้แล้ว  --  เขตเลือกตั้งของใคร ก็ไป ศึกษา สส ในเขตของตนเอง แล้วกัน--

อิอิ  มีพวกแล้ว   

ภาคอีสาน  มีความหลากหลายทางภูมิศาสตร์และวัฒนธรรม มาก 

และคงจะเป็นตัวแปร สำคัญ ของการจัดตั้ง รบ   

แค่ อ่านกระทู้ อีสาน ของ wom  ก็ ตาแฉะ แล้ว

พอจำ สุวิทย์ ได้ มาเป็น หัวหน้า กิจสังคม  เป็ รมต  ถูก ปชป อภิปรายไม่ไว้วางใจ หรือไงนี่แระ

พอ ทรท กวาดพรรค เข้ามา  ดูเหมือน กิจสังคม ก็ ยุบพรรค

จำข่าวได้ว่า มีอุบัติเหตุ แล้ว ก็ไปบวช ด้วย อะไร นี่แหละ แล้วก็หายเงียบไป

ก็มาเห็นข่าว เป็น กัวหน้าพรรค  แล้วก็ เห็น ทรท เก่า เข้ามาเป็น แกนนำ หลายคน

แต่ เห็นด้วยนะ ว่า สมัย ระบอบ แม้ว  คนพวกนี้ ไม่เคยมีใคร ออกมาแสดงความเห็น ต่อต้าน แม้ว เลย

แต่ละคน กว่า จะ ตัดสินใจ ได้ บ้านเมืองชิบหาย แล้ว

ถ้ารู้จักหน้าที่  ต่อต้าน  ไม่เป็น เนติยริกร  จะเกิดปฏิวัติ ได้ไง  คนพวกนี้ ก็มีส่วนด้วย

พวกที่ร่วม รบ ไทย ลัก ไทย แล้ว ปล่อย ให้ โกง กิน โดย ดุดาย ก็เหมือนกัน

มีคำพูดว่า  ถ้าเราเห็นคนชนแล้วหนี  แล้วเรายืนดู นิ่งเฉย ดูดาย เราก็สมรู้ร่วมคิด เป็น ฆาตกรเหมือนกัน

(จำมาจากหนังเรื่อง law and order)

 
บันทึกการเข้า

A  Few  Good  Men

Downey: What did we do wrong? We did nothing wrong.

Dawson: Yeah, we did. We were supposed to fight for the people who couldn't fight for themselves. We were supposed to fight for Will.

************************
I  only  want  to  fight  for  my  country as  long as  I ' m alive. I  do nothing  wrong  .  The tyrant  is  still  the  tyrant, I  have  to  expel  them  in  every  step  of  life. When the  time  come,  the  tyrant   will  absolutely  extinguish. That  ‘ s  the   dharma  truth.
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432



« ตอบ #44 เมื่อ: 10-11-2007, 20:18 »


อยากจะเลือกปชป. รู้มั้ยครับ ปชป.จะได้ทั้งหมดกี่เสียง?

และจะได้ร่วมจัดตั้งรัฐบาลหรือเปล่ายังไม่ทราบเลย..

แต่จะเลือกมาเป็นฝ่ายค้าน ก็ค้านให้ถูกเรื่องครับ..


เอาจากที่แต่ละพรรคประเมินตัวเอง มาเป็นตัวตั้งนะครับ

พลังประชาชน   250 เสียง
ประชาธิปัตย์    180 เสียง
มัชฌิมาธิปไตย 100 เสียง
เพื่อแผ่นดิน        60 เสียง
รวมใจไทยฯ       50 เสียง
ชาติไทย           30 เสียง

ถ้าเชื่อทุกพรรค ก็รวมกันได้ 670 เสียง
แต่จริงๆ มี สส. ได้แค่ 480 คน เท่านั้น

ผมประเมินว่า ปชป. น่าจะได้สัก 130 เสียงนะครับ
เลือกตั้งเมื่อปี 2548 ยังได้ 126+2 เสียง
ส่วนพลังประชาชนผมว่ายังไงก็ไม่ถึง 200 เสียงครับ
บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #45 เมื่อ: 10-11-2007, 20:46 »

เอาจากที่แต่ละพรรคประเมินตัวเอง มาเป็นตัวตั้งนะครับ

พลังประชาชน   250 เสียง
ประชาธิปัตย์    180 เสียง
มัชฌิมาธิปไตย 100 เสียง
เพื่อแผ่นดิน        60 เสียง
รวมใจไทยฯ       50 เสียง
ชาติไทย           30 เสียง

ถ้าเชื่อทุกพรรค ก็รวมกันได้ 670 เสียง
แต่จริงๆ มี สส. ได้แค่ 480 คน เท่านั้น

ผมประเมินว่า ปชป. น่าจะได้สัก 130 เสียงนะครับ
เลือกตั้งเมื่อปี 2548 ยังได้ 126+2 เสียง
ส่วนพลังประชาชนผมว่ายังไงก็ไม่ถึง 200 เสียงครับ

สวัสดีครับ เกมเร็ว ทำให้ดูเหมือนโลกหมุนเร็วขึ้น

ล่าสุดเห็นพลพรรคปชป. หนีไปประชุมสัญจรทางน้ำกัน

แสดงว่าเป็นห่วงฐานเสียงในกรุงเหมือนกัน..

ถ้าเสียงแพ้ปี 2548 ละก็คงได้เป็นฝ่ายค้านสมใจแน่ ผมก็สนับสนุนครับ

ระวังทางใต้จะได้ใบแดงด้วยครับ

ส่วนจะทำงานได้อย่างไร ให้อภิสิทธิ์กลับไปคิดมาก่อนดีกว่าครับ
 
บันทึกการเข้า

********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #46 เมื่อ: 10-11-2007, 20:50 »

ก็บอกไว้แล้ว  --  เขตเลือกตั้งของใคร ก็ไป ศึกษา สส ในเขตของตนเอง แล้วกัน--

อิอิ  มีพวกแล้ว   

ภาคอีสาน  มีความหลากหลายทางภูมิศาสตร์และวัฒนธรรม มาก 

และคงจะเป็นตัวแปร สำคัญ ของการจัดตั้ง รบ   

แค่ อ่านกระทู้ อีสาน ของ wom  ก็ ตาแฉะ แล้ว

พอจำ สุวิทย์ ได้ มาเป็น หัวหน้า กิจสังคม  เป็ รมต  ถูก ปชป อภิปรายไม่ไว้วางใจ หรือไงนี่แระ

พอ ทรท กวาดพรรค เข้ามา  ดูเหมือน กิจสังคม ก็ ยุบพรรค

จำข่าวได้ว่า มีอุบัติเหตุ แล้ว ก็ไปบวช ด้วย อะไร นี่แหละ แล้วก็หายเงียบไป

ก็มาเห็นข่าว เป็น กัวหน้าพรรค  แล้วก็ เห็น ทรท เก่า เข้ามาเป็น แกนนำ หลายคน

แต่ เห็นด้วยนะ ว่า สมัย ระบอบ แม้ว  คนพวกนี้ ไม่เคยมีใคร ออกมาแสดงความเห็น ต่อต้าน แม้ว เลย

แต่ละคน กว่า จะ ตัดสินใจ ได้ บ้านเมืองชิบหาย แล้ว

ถ้ารู้จักหน้าที่  ต่อต้าน  ไม่เป็น เนติยริกร  จะเกิดปฏิวัติ ได้ไง  คนพวกนี้ ก็มีส่วนด้วย

พวกที่ร่วม รบ ไทย ลัก ไทย แล้ว ปล่อย ให้ โกง กิน โดย ดุดาย ก็เหมือนกัน

มีคำพูดว่า  ถ้าเราเห็นคนชนแล้วหนี  แล้วเรายืนดู นิ่งเฉย ดูดาย เราก็สมรู้ร่วมคิด เป็น ฆาตกรเหมือนกัน

(จำมาจากหนังเรื่อง law and order)

 

โอย ถ้าเอาเรื่องหนหลัง ชวน  สมัคร วีระ และปชป.มีมากวกว่าใคร

คุณปุถชน คงอโหสิให้หมดแล้ว มิกลายเป็นสมรู้ร่วมคิดกันหมดเหรอครับ..หยอกล้อตามประสาสมาชิกร่วมบอร์ด
ครับ.
บันทึกการเข้า

ลูกหินฮะ๛
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,099


เสียเข็มขัด อย่าเสียกุงเกง


« ตอบ #47 เมื่อ: 10-11-2007, 20:57 »

เอาจากที่แต่ละพรรคประเมินตัวเอง มาเป็นตัวตั้งนะครับ

พลังประชาชน   250 เสียง
ประชาธิปัตย์    180 เสียง
มัชฌิมาธิปไตย 100 เสียง
เพื่อแผ่นดิน        60 เสียง
รวมใจไทยฯ       50 เสียง
ชาติไทย           30 เสียง


ถ้าเชื่อทุกพรรค ก็รวมกันได้ 670 เสียง
แต่จริงๆ มี สส. ได้แค่ 480 คน เท่านั้น

ผมประเมินว่า ปชป. น่าจะได้สัก 130 เสียงนะครับ
เลือกตั้งเมื่อปี 2548 ยังได้ 126+2 เสียง
ส่วนพลังประชาชนผมว่ายังไงก็ไม่ถึง 200 เสียงครับ

เล่นด๊วยยย.. ฮะ 
(ตามข้อมูล พื้นฐาน แบบพี่จี)

ลูกหิน ประเมิน เหมือน พี่ จี เลย.. ว่า ปชป. น่าจะได้สัก 130 เสียง ฮะ

 

  พลังประชาชน   130 เสียง   (ลูกหินว่า ได้ แค่นี้.. ก็ เก่งแล้ว นี่ยังม่ายนับ อุบัติเหตุ ทางการเมืองอีกนะ อิอิ)
  ประชาธิปัตย์     130 เสียง    ( คิดเหมือนพี่ จี)
  มัชฌิมาธิปไตย   60 เสียง     ( อันนี้ ขึ้นอยู่กับ.. เงิน)
  เพื่อแผ่นดิน        40 เสียง     ( มองแบบวัดใจ.. คนอิสาน )   
  รวมใจไทยฯ       30 เสียง     ( อันนี้ สำหรับ คนชอบ พวกขี้ประจบ )
  ชาติไทย           30 เสียง     ( เชื่อ อากู๋ เติ้ง.. แก พักนี้ ม่ายค่อยโม้ ค่อนข้างเจียม )

  ที่เหลือ ....      อีก 60  เสียง ( ขอดู  อาทิตย์หน้า ก่อนฮะ)


บันทึกการเข้า

  ... ... ... 
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #48 เมื่อ: 10-11-2007, 21:06 »

 

ลองเอาเสียงปชป. ที่คาดว่าจะได้มาแตกดูสิครับ

เผื่อจะเห็นได้ว่า ขาลงหรือขาขึ้น..
บันทึกการเข้า

********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #49 เมื่อ: 10-11-2007, 21:19 »



ลองเอาเสียงปชป. ที่คาดว่าจะได้มาแตกดูสิครับ

เผื่อจะเห็นได้ว่า ขาลงหรือขาขึ้น..



วางลิงค์ข้อมูลครับ  http://forum.serithai.net/index.php?topic=18076.0

http://www.manager.co.th/Election48/ElectionTable.html
บันทึกการเข้า

หน้า: [1] 2 3
    กระโดดไป: