ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
26-01-2021, 23:50
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  วันนี้รับสมัครเลือกตั้งฯ แต่ถ้าวันเลือกตั้ง"ไม่รับสมัคร" 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
วันนี้รับสมัครเลือกตั้งฯ แต่ถ้าวันเลือกตั้ง"ไม่รับสมัคร"  (อ่าน 562 ครั้ง)
public limited
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 161


เว็บไซต์
« เมื่อ: 08-11-2007, 23:26 »

วันนี้ อยู่ในช่วงรับสมัครและจับฉลากหมายเลข ส.ส.ระบบสัดส่วน 23-12-50 (รู้สึกจะหุ่นไม่ค่อยดีเอาซะเลย) จนถึงระบบเขต สำหรับการเลือกตั้งที่จะมีขึ้น. ความคึกคักของขบวนกองเชียร์ครั้งนี้ไม่มันอย่างหลายๆ ครั้งที่ผ่านมา แต่ความร้อนแรงหลังจากนี้ไปจนเกิดรัฐบาลใหม่คงไม่มีลดลง เพราะมีดาวสภาชื่อโฉ่ เอ๊ย! ชื่อ(กระ)ฉ่อน ถึงสองดาวกลับคืนสังเวียน มาผนึกกำลังอยู่ในพรรคเดียวกัน

ความสับสนวุ่นวายในช่วงฤดูผสมพันธุ์ ที่อะไรก็มั่วขึ้นได้ จีบกันไปมา ย้ายกันรายวัน ยุบๆ รวมๆ แยกๆ ด่าพวกอื่นมั่ง ด่ากันเองมั่ง ฯลฯ แล้วก็ลงเอยกันไป เล่นเอาประชาชนคนตาดำๆ งงไปหมดว่านี่คือเหล่าบรรดานักการเมืองที่อาสามาบริหารประเทศให้เรากันจริงๆ แน่หรือนี่ !? เฮ้อ! แต่นับจากวันนี้ไป ความวุ่นวายเหล่านี้คงจางไป และแปรเปลี่ยนกลายเป็นความดุเด็ดเผ็ดมัน อย่างมีทิศทางมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่ง การต่อสู้ขับเคี่ยวต่อสู้กันของสองขั้วใหญ่ระหว่าง มุมน้ำเงิน ปะทะ มุมแดง ท่ามกลางกองเชียร์พรรคใหม่ พรรคลูก พรรคร่วม พรรคเล็ก พรรคน้อย ที่รอเวลาเลือกข้างหรือพลิกลิ้นกันหลังวันประกาศผล

มุมน้ำเงิน ที่กอปรด้วยกลุ่มผองเพื่อนที่เขาเรียกกันว่า แมลงสาบ ปลาไหล จรเข้
มุมแดง   ที่เต็มไปด้วยเหล่าบรรดา แมวๆ หมาๆ ที่เขาเรียกว่า พวกปล้นชาติ หน้าปลาเก๋า

เราจะเชียร์มุมไหนดี ถ้าในเมื่อบนสังเวียนมันก็มีเพียงเท่านี้ ???
 • ไอ้ประเภท พูดฉลาด ตอบดี มีหลักการ  แต่จากประวัติกลับทำเชื่องช้าไม่สำเร็จ ไม่ทันใจพระเดชพระคุณคนไทย
 • ไอ้ประเภท พูดแลบลิ้นออกสองทาง แทงกั๊ก เลื้อยไหลเข้ากับเขาได้หมด แต่ประกาศตัวว่าจริงใจไม่โกหก
 • ไอ้ประเภท พูดมันส์สะใจ นอมินีไปบ่นไป ฟังเพลิน แต่หยาบคาย ไม่มีวุฒิภาวะทางอารมณ์ ควบคุมสติไม่ได้ ไร้ภาวะผู้นำ
 • ไอ้ประเภท ไม่ยอมพูด เพราะไม่พอด่านินทาไม่ถนัด พูดสั้นกระชับไม่เป็น ...แล้วจะเป็นผู้นำใครเขาได้ ถ้าเอาแต่ใจ ให้คนทั้งโลกต้องปรับตามนิสัยปากเสียของตัว
 • ไอ้ประเภท "อยากได้ปฏิวัติอีกก็เลือกพรรคอื่นโน้น" คิดและพูดให้การเลือกตั้งเหมือนเป็นการเลือกข้าง  อย่างนี้หรือคือรู้จักและรักประชาธิปไตย? ถ้าจะเอาแบบนั้น หากเรามองในมุมกลับกันแบบขำๆ หล่ะคือ "ก็เพราะไม่อยากได้ปฏิวัติอีกนะสิ ถึงต้องไปเลือกพรรคอื่น ต้องไม่เลือกพรรคที่กล่าวประโยคนี้"
 • ไอ้ประเภท ตีรวน ย้อนถามสื่อ "เสพเมถุน","ทำหอก" ไปนอกเรื่อง หัวคิดที่ไม่รู้จักกาลเทศะ บทบาทหน้าที่ของกันและกัน อย่างนี้หรือคือผู้นำที่ดี และจะสามารถเข้าใจความต่างของแต่ละสังคม
 • ไอ้ประเภท "ถ้าได้เป็นละก็จะกลับมาเช็คบิล" คิดและพูดอย่างนี้หรือคือการสร้างความสงบ หรือจะกลับกลายไปอยู่ในวังวนวิกฤติเช่นเดิมกันแน่?
 • ไอ้ประเภท แอบเปลี่ยนมติรายชื่อผู้สมัคร เอาตามใบสั่งยามดึกสงัด ตอบแทนให้คนเคยนอนคุกตะราง อย่างนี้หรือคือผู้ปกป้องประชาธิปไตย
 • ไอ้ประเภท เคยได้นั่งว่าการฯ มาแล้ว ไม่ว่าจะเมืองไทย หรือเมืองกรุง ก็คงต้องย้อนดูว่ามีผลงานอะไรบ้าง เพราะเกรงว่าประชาชนจะต้องตาม "ดับเพลิง","ตรวจวัตถุระเบิด" ที่ทำทิ้งไว้ไม่หยุดหย่อนกันอีก

สิ่งสำคัญคือ วันที่ 23 ธ.ค.นี้ คือวันเลือกตั้ง เลือกอนาคต ไม่ใช่เป็นการเลือกข้าง หรือใช้ล้างมลทินให้ใคร จะนำผลมาใช้เป็นเครื่องมือตัดสินทางคดีความย่อมไม่ได้ ดังนั้นหากได้ขี้เก่า ผีเน่าโลงผุ ที่เคยรู้เช่นเห็นชาติกันมาแล้ว เดี๋ยวก็คงมิวายเกิดหมาเฝ้าบ้าน ม๊อบหมาหมู่ เกิดพวกปล้นชาติ รักชาติสารพัดจะยกหางตัวเองออกมา หรือไม่ก็ตามล้างแค้นเช็คบิล ฉีก รธน.เขียนใหม่ โกงๆ โก่งๆ หลบเลี่ยง ซุกซ่อน แก้กฏหมายให้เข้ากับธุรกิจสนับสนุนตน ฯลฯ อีกไม่หยุดหย่อน มันก็วิกฤติกันไม่เลิก

ดูนโยบายแต่ละพรรค แล้วอย่าลืมคิดว่าทำจริงได้หรือไม่ด้วยนะครับ แม้บางอย่างทำได้ทำแล้วเหมือนจะดี แต่ก็ต้องดูให้ยาวว่าเมื่อเวลาผ่านไปจะมีผลกระทบต่อสังคม กระทบต่อประเทศชาติ ทำให้เสียหายเสียประโยชน์ ในด้านไหนอย่างไรหรือไม่ด้วย เพราะเชื่อเถอะครับนโยบายทุกพรรคที่ออกมาย่อมต้องมีข้อดีไว้อ้างกันทั้งนั้น แต่ด้านไม่ดีนี่สิ ที่เราต้องหาเอาเอง แล้วหยิบมาชั่งน้ำหนักเปรียบเทียบกัน

อย่างไรเสียก็คงไม่พ้นมุมใดมุมหนึ่งเป็นฝ่ายได้ชัยชนะ การเมืองย่อมมีผู้ได้และผู้เสีย แต่ใครเล่าจะได้ประโยชน์-เสียประโยชน์ตัวจริง ถ้าไม่ใช่ "ประชาชนคนที่ออกไปใช้สิทธิ์นี่แหละ" ...หลังการเลือกตั้งไปแล้วแม้จะมีรัฐบาลใหม่ แต่ปัญหาก็จะคงมีอยู่ต่อไป ถ้ายังไม่หยุดเห็นแก่ตัว หยุดเชลียร์กันอย่างหน้ามืดตามัว สมองตีบตัน. แล้วหันหน้ามารักประเทศ ห่วงสังคม บนพื้นฐานของความจริงเต็มใบกันดีกว่า อย่าทำร้ายทำลายกันเพียงเพราะผลประโยชน์ของตัวเอง หรือแค่ความสะใจ

วันนี้ยังเป็นวันรับสมัครเลือกตั้งฯ ดังนั้นใครที่คิดจะลงสมัครก็รีบๆ ตัดสินใจ รีบไปก่อนจะหมดเขตปิดรับอีกไม่กี่วันนี้นะครับ เพราะจะไปขอ กกต.สมัครเอาวันเลือกตั้งคงไม่ได้แล้วเพราะ...
วันเลือกตั้งเขาไม่รับสมัครกัน !!

-----------------------------------------------------------------------------------------
ของโหล มักต้องโปรโมทแรง โฆษณาเกินจริงให้โดนใจ เพราะ
ของโหล มักคุณภาพต่ำ หยาบ
ของโหล มักไม่มีค่า ไม่มีราคาพอ
ของโหล มักอายุไม่ยืน อยู่ไม่นาน
ของโหล คนจึงมักไม่ต้องการ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12-11-2007, 13:17 โดย public limited » บันทึกการเข้า

เปิดความคิด พิชิตความไม่รู้ ต้องดู-ต้องอ่าน-ต้องฟัง และสิ่งสำคัญคือมีคุณธรรมต่อชาติบ้านเมือง
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 08-11-2007, 23:37 » 
บันทึกการเข้า

Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #2 เมื่อ: 08-11-2007, 23:50 »

ขนาดนักข่าวยังโดนมันกดหัวข่มแบบนี้
ถ้ามันเป็นนายกชาวบ้านคงไม่ต้องอ้าปากกันเลย


โคตรจะแนวร่วมประชาธิปไตย(นปก.)จริงๆ 
ฉิบหายแน่ๆ ถ้าเอาไอ้นี่ขึ้นมาเป็นนายก
เชิญฟัง เสียง สมัคร เปิดวิวาทะสื่อ ย้อนถามนักข่าวเสพเมถุน-เนชั่นขายตึก!!!
http://www.oknation.net/blog/radio/2007/11/08/entry-1
บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
public limited
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 161


เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 12-11-2007, 13:21 »

แก้สันดานไม่ได้ อย่างนี้จะเลือกไปให้ขายขี้หน้าชาวโลก กันหรือที่มีหุ่นเชิดเป็นนายกฯ ปากจัด ขาดสติอย่างนี้
บันทึกการเข้า

เปิดความคิด พิชิตความไม่รู้ ต้องดู-ต้องอ่าน-ต้องฟัง และสิ่งสำคัญคือมีคุณธรรมต่อชาติบ้านเมือง
หน้า: [1]
  กระโดดไป: