ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
05-08-2020, 03:30
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  จะรับกี่กระทงดี ครับท่าน 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
จะรับกี่กระทงดี ครับท่าน  (อ่าน 469 ครั้ง)
สมชายสายชม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,048


« เมื่อ: 31-10-2007, 00:08 »

ไม่ได้ถามถึงเรื่องกระทงห่อหมกในรายการ "ชิมไปบ่นไป" นะครับท่าน

ท่านเรียนจบจากสำนักกฏหมายอันดับหนึ่งของเมืองไทย ท่านน่าจะรู้ดีในข้อหา

"นำความลับของทางราชการ (คมช.) ออกมาเปิดเผย" .. และข้อหา

"ปลอมแปลงเอกสารของราชการ"

ท่านจะเลือกรับ "กระทง" ไหนดี   

หรือว่า จะรับทั้งสองกระทง ถ้า เอกสาร ๙ หน้านั้น มีบางแผ่นจริง และ บางแผ่นถูกทำปลอม

ถึงแม้ว่า ท่านจะไม่ได้ถ่ายสำเนาแจก  แต่ท่านก็ได้เล่าและอ่านเนื้อหาให้แก่ผู้สื่อข่าวที่ท่านเชิญมาฟัง

ก็เท่ากับเป็นการเผยแพร่แล้ว ครับท่าน

 

...
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31-10-2007, 01:19 โดย สมชายสายชม » บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 31-10-2007, 00:52 »

นอกจากนี้ พล.อ.อ.ชลิต ยังยืนยันด้วยว่า คมช. หรือรัฐบาล ไม่ได้มีจุดประสงค์ที่จะไปสกัดกั้นพรรคการเมืองหนึ่งพรรคการเมืองใด และเนื้อหาในเอกสารดังกล่าวก็เป็นเพียงการดำเนินการของ คมช. เพื่อนำพาประเทศกลับสู่ภาวะปกติในช่วง 1 ปีที่ผ่านมาเท่านั้น ไม่ได้มีเนื้อหาไปสกัดกั้นทางการเมืองของพรรคพลังประชาชนแต่อย่างใด

'จริงๆ แล้วตามตามกฎหมายคนที่นำออกมาก็ผิด คนที่เปิดเผยก็ผิด ก็คงอยู่ในขั้นตอนที่หน่วยงานเจ้าของเรื่องต้องดำเนินงานอย่างไรก็ว่ากันต่อ' พล.อ. ชลิตกล่าว

มติชน


 
บันทึกการเข้า

ล้างโคตรทักษิณ
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 903« ตอบ #2 เมื่อ: 31-10-2007, 07:40 »

แฉแล้ว!!! เอกสารลับที่แท้...ของปลอม หวังเพียงจัดฉากทำลาย คมช.
และแล้วความจริงก็ได้ปรากฎแล้ว    ว่าเอกสารลับที่มีการกล่าวหาและลือกันมาหลายวัน      ทางโฆษกและท่านผู้ใหญ่ที่ถูกกล่าวหาควรได้มีการชี้แจงอย่างแจ่มชัดว่า  เป็นเรื่องที่ไม่มีมูลความจริงแม้แต่น้อย     เพราะท่านอดีตประธานฯได้ลงชื่อเกษียณหนังสือในบันทึกเฉพาะในหน้าที่สองเท่านั้น  ว่าอนุมัติให้ดำเนินการตามข้อ 4 เท่านั้น ซึ่งหมายถึง อนุมัติเฉพาะในเรื่อง รณรงค์ให้ประชาชนไปใช้สิทธิเลือกตั้งให้ด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรมเลือกคนดีเข้าสภาเท่านั้น   ไม่มีเนื้อหาหรือข้อความใดๆ ให้ไปดำเนินการตามที่ถูกกล่าวเลย

โดยได้แถลงว่า เรื่องเหลวไหลเหล่านี้ไม่เคยมีแม้แต่ความคิด  หากจะมีก็มีแต่ความคิดที่ว่าจะทำยังไงให้บ้านเมืองเกิดความสงบสุข    ประชาชนทุกคนเกิดความสมานฉันท์    และเดินไปสู่การเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยที่ยึดมั่นมาโดยตลอด และเพื่อให้การเลือกตั้งเกิดความบริสุทธิ์ยุติธรรม จึงได้ยอมเสียสละลงมาดูแลด้วยตนเอง ทั้งนี้เพื่อความมั่นคงของชาติ   

ส่วนเรื่องอื่นๆที่ลือและกล่าวหากันมานั้น    ล้วนเป็นความเท็จ เป็นเอกสารที่จัดทำสอดไส้ และไม่มีลายมือชื่อของท่านแต่อย่างใด  เปรียบเสมือนธนบัตรหนึ่งปึก  แต่มีฉบับจริงเพียงสองฉบับ คือ ฉบับบนสุด และฉบับล่างสุด แล้วถูกผู้ไม่หวังดี นำมาประกบกับปึกกระดาษเปล่า  แล้วนำมากล่าวหาว่าท่านว่าทำหรือมีธนบัตรปลอมทั้งปึก  ฉันใดก็ฉันนั้น

แต่อย่างไรก็ดี จะต้องดำเนินการกับพรรคการเมืองที่กล่าวหาท่าน   ซึ่งเป็นเหตุให้ท่านได้รับเสียหายและเป็นภัยต่อบ้านเมือง   เราคงยอมไม่ได้ที่จะมีพรรคการเมืองแบบนี้ในประเทศไทย         คงต้องมีการดำเนินการส่งเรื่องต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้พิจารณาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป เพราะถือเป็นการกระทำที่มีความผิดถึงขึ้นถูกยุบพรรคได้   

ส่วนบุคคลที่นำความลับของทางกองทัพมาเปิดเผย ถือเป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติ ทางกองทัพและคมช. คงต้องสืบหาและนำตัวมาลงโทษโดยเด็ดขาดเพื่อความมั่นคงของชาติต่อไป

...เอาล่ะ...พอความจริงและแสงสว่างแห่งปัญญาเกิดขึ้นแล้ว  ก็หวังว่าจะทำให้อวิชชาและความมืดบอดของบางท่านได้กระจ่างขึ้นสักที...

สงสัยคราวนี้ สมัครปาก***เปลี่ยนอาชีพจากเลี้ยงแมว กลายเป็นเลี้ยงแกะเอาแล้วสิ ชมพู่เน่า

ถ้าเกิดเป็นของจริง ก็โดนข้อหาเผยแพร่ความลับราชการ

เกิดเป็นของปลอม ก็เจอข้อหาใส่ร้าสยทางการปราศจากความจริง ไอ้ชมพู่เอ๊ย ตายแน่ๆ ปกป้องโคตรพ่อไม่ดูตาม้าตาเรือ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: