ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
04-03-2021, 19:31
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  หนูเอมระวังเตะลูกเข้าประตูตัวเองนะจ๊ะ แจงคตส.ดีๆ เดี๋ยวพ่อเหลี่ยมจะซวยเพิ่ม 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1] 2
หนูเอมระวังเตะลูกเข้าประตูตัวเองนะจ๊ะ แจงคตส.ดีๆ เดี๋ยวพ่อเหลี่ยมจะซวยเพิ่ม  (อ่าน 4189 ครั้ง)
RONALDO
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 684


ไม่มีใคร ทำให้เรารู้สึกต่ำต้อยได้ หากเราไม่ยินยอม


« เมื่อ: 09-10-2007, 16:32 »

สื่อเกาะติด "ลูกเอม" แจงซื้อขายหุ้นชินคอร์ป
 
    บรรยากาศที่สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน หรือ สตง. ขณะนี้มีบรรดาสื่อมวลชนหลากหลายแขนงเกาะติดเตรียมรายงานการเข้าให้ถ้อยคำต่อคณะอนุกรรมการตรวจสอบการซื้อขายหุ้นบริษัท ชินคอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) หรือ ชินคอร์ป ของนางสาวพิณทองทา ชินวัตร บุตรสาว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในช่วงบ่าย โดยนายสัก กอแสงเรือง อนุกรรมการฯ ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่มีการประสานงาน หรือมีอะไรเปลี่ยนแลง และยังไม่ได้รับการติดต่อว่าจะเลื่อนนัดหรือไม่ ขณะที่มีบุคคลใกล้ชิดครอบครัวชินวัตร เดินทางมารออยู่ที่ สตง.แล้วจำนวนหนึ่ง
        สำหรับมาตรการที่อนุกรรมการฯ จะใช้ดำเนินการกับนางสาวพิณทองทาหลังการเข้าพบในวันนี้นั้น ยังไม่สามารถระบุได้ เพราะต้องดูว่านางสาวพิณทองทาจะให้ถ้อยคำ หรือมายื่นหนังสือปฏิเสธการให้ถ้อยคำ
 

หนูเอมไม่รู้ก็บอกไม่รู้ จะบอกว่าคุณพ่อรังแกก็ได้ แต่ถ้าหนูอวดรู้ สู้เพื่อพ่อ สนับสนุนการโกงของพ่อและแม่ตัวเอง หนูก็ยิ่งเพิ่มความซวยให้ตัวหนูเองและพ่อเหลี่ยมโดยไม่รู้ตัวนะจ๊ะ รักพ่อต้องรักให้ถูกทางนะหนู อย่าเนรคุณพ่อเหลี่ยมทางอ้อม

แต่หนูเอมคงฉลาดกว่าพี่โอ้กอ้ากที่ไม่เอาถ่านต้องพกโพยข้อสอบไปเข้ารามคำแหงนะ ตอบให้ฉลาดๆล่ะ เป็นห่วงบันทึกการเข้า

เงยหน้าไม่อายฟ้า ก้มหน้าไม่อายดิน ถ้าไล่พวกโกงกิน ขจัดระบอบทักษิณ ให้ออกไป
mebeam
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 634


Fear can hold you prisoner. Hope can set you Free.


« ตอบ #1 เมื่อ: 09-10-2007, 19:59 »

ลูกกตัญญู น้องเอม ปฏิเสธให้ข้อมูลทำร้ายบุพการีไม่ได้ 

15:54 น.   ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.)มีการประชุมคณะอนุกรรมการตรวจสอบการซื้อขายหุ้นชินคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ที่มีนาย วิโรจน์ เลาหะพันธ์ คณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ(คตส.) เป็นประธาน โดยที่ประชุมได้ออกหมายเรียกน.ส. พิณทองทา ชินวัตร บุตรสาว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เข้าชี้แจงการซื้อขายหุ้นชินฯ หลังจากที่ขอเลื่อนการชี้แจงมาแล้ว 3 ครั้ง
เมื่อเวลา 14.00 น. น.ส.พิณทองทา ได้เดินทางมาด้วยตัวเองซึ่งมีสีหน้ายิ้มแย้ม พร้อมด้วยนาย สมชาย วงศ์สวัสดิ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชาชนและอดีตปลัดกระทรวงยุติธรรม ซึ่งเป็นอาเขย นาง กาญจนาภา หงส์เหิน เลขานุการส่วนตัวของคุณหญิงพจมานชินวัตร พร้อมด้วยทีมทนายความ อีก 6 คน เพื่อเข้าชี้แจงต่อคณะอนุกรรมการตรวจสอบฯ ซึ่งมีคุณหญิง จารุวรรณ เมณฑกา กรรมการคตส.และผู้ว่าสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) คอยให้การต้อนรับทั้งขาไปและขากลับ โดยน.ส. พิณทองทา ปฏิเสธให้สัมภาษณ์ ซึ่งสำหรับบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจประมาณ 20 คน ส่วนการรักษาความปลอดภัยเป็นไปด้วยความเรียบร้อยโดยมีตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ 20 กว่านาย โดยมีพ.ต.อ. ปิยะพงษ์ ผลวานิชย์ ผู้กำกับสน.บางซื่อดูแลความเรียบร้อย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าน.ส.พิณทองทา ได้เข้าให้ถ้อยคำต่อคณะอนุกรรมการฯนานประมาณ 1 ชั่วโมง โดยน.ส.พิณทองทา ได้ยื่นหนังสือซึ่งเป็นคำชี้แจงต่อคตส. ในการที่จะไม่ให้ถ้อยคำต่อคตส.แล้ว โดยอ้างเหตุผล 3 ประการ คือ


1. ความเป็นมนุษย์และศักดิ์ศรี ความเป็นมนุษย์ตามรัฐธรรมนูญ เนื่องจากคตส.ได้ตั้งข้อกล่าวหาบุพการี และดำเนินคดีอาญากับบุพการี รวมทั้งญาติพี่น้อง จึงเป็นธรรมชาติของมนุษย์ทั่วไปที่จะไม่กระทำในสิ่งที่เกิดผลร้ายแก่บุพการีของตนเอง ไม่ว่าในทางตรงหรือทางออ้อม และแม้อาจจะเกิดขึ้นโดยไม่เจตนาก็ตาม การให้ถ้อยคำไม่ว่าในฐานะใดในคดีที่เล็งเห็นได้ว่าอาจเป็นผลร้ายต่อบุพการี จึงเป็นสิ่งที่บุตรไม่ควรกระทำอย่างยิ่ง เพราะอาจจะกลายเป็นผู้ประพฤติเนรคุณโดยไม่รู้ตัว แม้จะมีเจตนาให้ถ้อยคำโดยสุจริตตามความเป็นจริง ก็อาจเกิดความผิดพลาดพลั้งเผลอ เนื่องจากไม่เข้าใจกระบวนการไต่สวนเพียงพอ การให้ถ้อยคำจึงฝืนความรู้สึก และขัดต่อมโนธรรมของตนเอง โดยเรื่องศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์นี้ รัฐธรรมนูญได้บัญญัติรับรองไว้ในมาตรา 4 และ 26 ที่รัฐหรือหน่วยงานของรัฐต้องคำนึงถึงศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของปวงชนชาวไทยและดำเนินการทุกอย่างโดยอาศัยหลักนิติธรรมเป็นที่ตั้ง


2. เนื่องจากคตส.มีคำสั่งอายัดทรัพย์ของตนและครอบครัว จึงมีฐานะเสมือนหนึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีอาญาว่าได้กระทำผิด หรือได้ทรัพย์สินจากการกระทำความผิด ตนจึงได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายมาตรา 40 (4) และป.วิ.อ.ม.234 ที่จะไม่ให้การใด ๆ อันเป็นปฏิปักษ์ต่อตนเอง หรืออาจทำให้ตนเองได้รับโทษ จึงขอใช้สิทธิเพื่อปกป้องตนเอง

ตามหลักกฎหมาย และหลักนิติธรรม แม้ว่าในศาลตนยังมีสิทธิไม่ให้การเพื่อปกป้องตนเองได้ ในชั้นนี้นอกจากจะใช้สิทธิปกป้องตัวเองจากการให้ถ้อยคำอันเป็นปฏิปักษ์ต่อตัวเองแล้ว ตนย่อมมีสิทธิไม่ให้ถ้อยคำที่อาจเป็นปฏิปักษ์ต่อบุพการีได้เช่นกัน การปกป้องบุพการีย่อมสำคัญยิ่งกว่าการปกป้องตนเอง ตนเชื่อว่าไม่มีกฎหมายใดให้อำนาจหรือสิทธิพิเศษแก่

บุคคลใดที่จะกระทำการใด ๆ ไม่ว่าทางตรงและทางออ้อม เพื่อให้บุคคลอื่นประพฤติเนรคุณหรือทำการอันผลร้ายต่อบุพการีของตนเอง เพราะเป็นการขัดต่อคุณธรรมของความเป็นมนุษย์ และศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ อันถือเป็นการขัดต่อศีลธรรมอันดีต่อประชาชน และไม่ชอบด้วยกฎหมาย


3. ตนขอใช้สิทธิตามกฎหมายโต้แย้งว่าคำสั่งคปค.ฉบับที่ 30 คตส.และการดำเนินการต่าง ๆ ของคตส. ขัดต่อรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2550 มาตรา 6 ที่บัญญัติชัดเจนว่า คำสั่งหรือข้อบังคับใดก็ตามที่ขัดแย้งกับรัฐธรรมนูญนี้และไม่ได้ออกโดยอาศัยบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ เป็นอันใช้บังคับไม่ได้ ซึ่งเมื่อรัฐธรรมนูญประกาศใช้เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 2550 แล้ว ตนเห็นว่าคตส.และการดำเนินการต่าง ๆ ของคตส. ซึ่งอาศัยอำนาจตามประกาศคปค.ฉบับที่ 30 ขัดต่อรัฐธรรมนูญเอามาฝากครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09-10-2007, 20:12 โดย mebeam » บันทึกการเข้า
soco
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,842« ตอบ #2 เมื่อ: 09-10-2007, 20:23 »

สมมุติน่ะครับ เจอโจรหัวหมอ หัวเด็ดตีนขาด ไม่ให้การในคดี

ถึงแม้ ว่าบุพการีมันชั่ว จะกล่าวร้ายต่อบุพการีไม่ได้

แม้กระทั่งว่า บุพการี ชั่วขนาดไหนก็ตาม

ผมว่า กฎหมายต้องบังคับใช้ได้


ไม่ใช่ว่า โจร เมื่อหนีคดีแล้ว จะลอยหน้าลอยตา ในสังคมได้


โจรก็คือโจร วันยันค่ำ เช้ายันบ่าย ชาติหน้าเกิดมาอีกสิบรอบ ผมว่าบางครั้งมัน ก็กลับมาเป็นโจรอีกอยู่ดี

ส่วนโจรกลับใจ ก็โปรดรักษาสุขภาพด้วยน่ะครับ

พวกเป็นโจรโดยสันดาน ก็ปล่อยมันไป
บันทึกการเข้า
soco
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,842« ตอบ #3 เมื่อ: 09-10-2007, 20:27 »

“เอม” จ่อคุกอีก 1 อนุฯหุ้นชิน เตรียมชง คตส.ฟันอาญา 
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 9 ตุลาคม 2550 19:41 น.
 
อนุฯหุ้นชิน เดือด ชง คตส.ฟัน “พิณทองทา” ผิด กม.ป.ป.ช.จ่อคุก 6 เดือน ปัดให้ถ้อยคำ “สัก” ลั่นเสียดายเวลาเลื่อนมา 5 เดือน แต่ต้องอดทน ขณะที่ “นาม” ยิ้มร่า “บิ๊กบัง” ขอพบ คตส.ระบุเป็นเกียรติ ย้ำ คตส.ไม่เคยโดนแทรกแซง
       
       วันนี้ (9 ต.ค.) นายสัก กอแสงเรือง กรรมการ คตส.ในฐานะคณะอนุกรรมการตรวจสอบการซื้อขายหุ้น ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) แถลงภายหลังการประชุม ว่า ก่อนที่ น.ส.พิณทองทา จะเข้าพบอนุกรรมการประมาณ 30 นาที ได้มีทนายความเข้ายื่นหนังสือปฏิเสธไม่ให้ถ้อยคำต่ออนุกรรมการ เมื่อ น.ส.พิณทองทา มาถึง อนุกรรมการได้แจ้งให้ทราบว่า การมาพบ คตส.แล้วไม่ให้ถ้อยคำ ถือเป็นการไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของคณะอนุกรรมการ ซึ่งมีอำนาจตามประกาศ คปค.ฉบับที่ 30 ข้อ 5 และ 10 และ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ มาตรา 25(1) ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่ น.ส.พิณทองทา ยังคงยืนยันที่จะไม่ให้ถ้อยคำ ทั้งนี้คณะอนุกรรมการได้ชี้แจงด้วยว่า การกระทำของคณะอนุกรรมการไม่ได้เป็นการละเมิดศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ หรือสิทธิมนุษยชน ซึ่งการอายัดทรัพย์สินที่เกิดขึ้นเป็นไปตามประกาศ คปค.ฉบับบที่ 30 ข้อ 5(2) จึงถือว่าไม่ขัดรัฐธรรมนูญ
       
       “เมื่อ น.ส.พิณทองทา ยืนยันไม่ยอมให้ถ้อยคำ อนุกรรมการจึงมีมติให้รายงานต่อ คตส.ชุดใหญ่ในวันจันทร์ที่ 15 ต.ค.เพื่อให้แจ้งความดำเนินคดีอาญาต่อ น.ส.พิณทองทา ต่อไป ซึ่งการกระทำดังกล่าวแม้ว่าจะทำให้ คตส.เสียเวลาถึง 5 เดือน แต่ คตส.ก็ต้องอดทนโดยพยายามให้โอกาส และความเป็นธรรมมากที่สุด แต่พฤติกรรมในการขอเลื่อนถึง 4 ครั้ง แต่สุดท้ายไม่ให้ถ้อยคำ ถือว่าเป็นเหตุเป็นผลในตัวมันเองแล้ว” นายสัก กล่าว
       
       เมื่อถามว่า น.ส.พิณทองทา อ้างว่า ไม่สามารถให้ข้อมูลกล่าวหาบุพการีได้ นายสัก กล่าวว่า ข้ออ้างดังกล่าวไม่ใช่เหตุผลที่ฟังได้ เพราะการตรวจสอบเป็นคนละกรณีกัน ซึ่งคณะอนุกรรมการต้องการข้อมูลจาก น.ส.พิณทองทา ในฐานะที่เป็นผู้เกี่ยวข้องกับการซื้อขายหุ้นชิน และบริษัทในเครือ การซื้อขายหุ้นบริษัท แอมเพิลริช ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ ก.ล.ต.และอื่นๆ ซึ่งมีทั้งการให้ น.ส.พิณทองทา ยืนยันในข้อมูลที่อนุกรรมการมีอยู่แล้ว และต้องการให้ น.ส.พิณทองทา ให้ข้อมูลอื่นที่ คตส.ยังไม่ทราบ แต่เมื่อไม่ได้รับความร่วมมือ อนุกรรมการก็สามารถหาข้อมูลจากส่วนอื่นได้
       
       นายนาม ยิ้มแย้ม ประธาน คตส.ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการไต่สวนการจัดซื้อรถ-เรือดับเพลิง กทม.เปิดเผยภายหลังการประชุม ว่า ที่ประชุมได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านการทำสัญญาแบบรัฐต่อรัฐ จากกระทรวงกลาโหม เข้าให้ข้อมูล ซึ่งเป็นเรื่องวิชาการและหลักการในการทำสัญญา ทั้งนี้ อนุกรรมการได้ทำหนังสือไปยังกระทรวงการต่างประเทศแล้ว เพื่อขอให้สอบถามรัฐบาลออสเตรีย ว่า ทราบเรื่องการทำสัญญาการจัดซื้อรถดับเพลิงหรือไม่
       
       นายนาม กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.สนธิ บุณยรัตกลิน รองนายกรัฐมนตรี อยากหารือกับ คตส.ว่า คตส.พร้อมหารือด้วยและรู้สึกเป็นเกียรติ ไม่รู้สึกว่าเป็นการแทรกแซงในการทำงาน เพราะ 1 ปี ที่ผ่านมา พล.อ.สนธิ ไม่เคยแทรกแซง และชี้นำ คตส.

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9500000119699
****************

เอามาให้อ่านเฉย ๆ ครับ
บันทึกการเข้า
กาลามชน
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 717


« ตอบ #4 เมื่อ: 09-10-2007, 20:39 »

พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ มาตรา 25(1) ที่อนุฯอ้างถึง มันใหญ่กว่ารัฐธรรมนูญมาตรา 4 และมาตรา 26 หรือเปล่า
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 09-10-2007, 20:46 »

ก็เป็นซะยังงี้ พอให้โอกาสแสดงข้อเท็จจริง ก็ยังเกรงว่าจะเป็นลูกเนรคุณ

พอเจ้าหน้าที่เอาจริงดำเนินการตามระเบียบวิธี ก็จะถูกหาว่ารังแกเด็ก

หนักใจแทนคนไทยจริง ๆ จะเอาคนชั่วซักคนเข้าคุกและยึดทรัพย์ มันช่างยากเย็นแสนเข็ญ
บันทึกการเข้า

soco
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,842« ตอบ #6 เมื่อ: 09-10-2007, 20:49 »

พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ มาตรา 25(1) ที่อนุฯอ้างถึง มันใหญ่กว่ารัฐธรรมนูญมาตรา 4 และมาตรา 26 หรือเปล่า

มาแร๊ะ มาว่ากันดีกว่า ว่าทนายข้างเขียง อ้างใว้อย่างไร


ว่ากันไปตามบทแรก จนยัน บทเฉพาะกาลเลยดีม่ะครับ


มีที่ไหน รัฐธรรมนูญนี้ สามารถ ปล่อยโจร ทั่วประเทศ ด้วยการอ้างแค่มาตราเดียว

บันทึกการเข้า
RONALDO
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 684


ไม่มีใคร ทำให้เรารู้สึกต่ำต้อยได้ หากเราไม่ยินยอม


« ตอบ #7 เมื่อ: 09-10-2007, 20:59 »

สมมุติน่ะครับ เจอโจรหัวหมอ หัวเด็ดตีนขาด ไม่ให้การในคดี

ถึงแม้ ว่าบุพการีมันชั่ว จะกล่าวร้ายต่อบุพการีไม่ได้

แม้กระทั่งว่า บุพการี ชั่วขนาดไหนก็ตาม

ผมว่า กฎหมายต้องบังคับใช้ได้


ไม่ใช่ว่า โจร เมื่อหนีคดีแล้ว จะลอยหน้าลอยตา ในสังคมได้


โจรก็คือโจร วันยันค่ำ เช้ายันบ่าย ชาติหน้าเกิดมาอีกสิบรอบ ผมว่าบางครั้งมัน ก็กลับมาเป็นโจรอีกอยู่ดี

ส่วนโจรกลับใจ ก็โปรดรักษาสุขภาพด้วยน่ะครับ

พวกเป็นโจรโดยสันดาน ก็ปล่อยมันไป

เขาเรียกว่าถามอย่างตอบอย่าง และที่สำคัญเหมือนน้องเอมจะรู้ว่าพ่อผิดจริง แต่ทำไม่ลง
คือ 1.ลูกกตัญญูจริงๆ

2. ไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับข้อมูลเทคนิคอะไรเลย

งานนี้หน้าเหลี่ยมเสียค่าโง่อีกแล้วครับหน้าเหลี่ยม แต่ก็เป็นแผนซื้อเวลาที่ดีนะ ให้เครดิตหน่อย อิอิ
บันทึกการเข้า

เงยหน้าไม่อายฟ้า ก้มหน้าไม่อายดิน ถ้าไล่พวกโกงกิน ขจัดระบอบทักษิณ ให้ออกไป
snowflake
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,207« ตอบ #8 เมื่อ: 09-10-2007, 21:05 »


ว่ากันไปตามบทแรก จนยัน บทเฉพาะกาลเลยดีม่ะครับ

มีที่ไหน รัฐธรรมนูญนี้ สามารถ ปล่อยโจร ทั่วประเทศ ด้วยการอ้างแค่มาตราเดียว


มาตรา 309 ไงคะ

หาไม่ยากหรอก อยู่สุดท้าย
อาจหวังว่าจะซุกซ่อนให้ชาวบ้านมองผ่านไปได้

มาตรานั้น ไม่ได้แค่ปล่อยโจรธรรมดา
ยังปล่อยให้มาทำกร่างเหนือกฏหมายรัฐธรรมนูญเอง
บันทึกการเข้า

Even the smallest person can change the course of the future.
อยากประหยัดให้ติดแก๊ส
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,406« ตอบ #9 เมื่อ: 09-10-2007, 21:07 »

ถึงกะเสียจ๋อยออกลูกเฟอะเลยเจอฝีมือเด็ก(บวกทีมซัพพอร์ตระดับพระกาฬ)เข้าให้
พูดข้างๆ คูๆ ว่าการตรวจสอบคนละกรณีกัน ก็จะเอาผิดพ่อเค้าเห็นๆ ออกข่าวออกสื่อ
มาตลอดเองแท้ๆ ขนาดที่ว่าเป็นชื่อหุ้นลูกแล้วก็ยังจะยัดเยียดให้พ่อเป็นเจ้าของตัวจริง
ทีงี้เจอดอกใหญ่ๆ ว่าลูกไม่ให้การอะไรที่อาจจะพลั้งกล่าวหาพ่อได้ถึงจ๋อย จะพูดว่าอัน
นี้ไม่ได้กล่าวหาทักษิณก็คงจุกอยู่ในปาก เลยเลอะๆ ออกมาว่าในฐานะที่เป็นผู้เกี่ยวข้อง
กับการซื้อขาย จะซื้อขายอะไรได้เล่าถ้าไม่ใช่ ที่ไปว่าพ่อเค้าโครมๆ ว่าเป็นเจ้าของตัวจริง
มีอำนาจสั่งซื้อสั่งขายได้ทุกบริษัทที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบคนละกรณีเลยนะนั่น กร๊ากกกก
เตะลูกเข้าประตูตัวเองจริงๆ 
บันทึกการเข้า
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432« ตอบ #10 เมื่อ: 09-10-2007, 21:12 »

ถ้าพ่อแม่ไม่ผิด แล้วลูกไม่ยอมให้ข้อมูลแก้ต่างแทนพ่อแม่
ก็ต้องนับว่าเป็นลูกเนรคุณอยู่ดี

แต่ถ้ารู้ว่าพ่อแม่ผิดจริง แล้วยืนยันไม่ยอมให้การอะไรทั้งสิ้น
ก็เท่ากับไม่ปฏิเสธข้อกล่าวหาที่พ่อแม่ถูกดำเนินคดี

พูดง่ายๆ ก็คือยอมรับว่าพ่อแม่ผิดจริง ยังไงก็ไม่พ้นเนรคุณ
แต่อาจเพิ่มข้อหาสมรู้ร่วมคิดกระทำผิดเข้าไปด้วย


คนที่ติดตามคดีแค่คิดพิจารณาง่ายๆ ก็สามารถเข้าใจแล้วว่า
ข้อกล่าวหาเป็นความจริงหรือไม่ เพราะไม่ปฏิเสธอะไรสักอย่าง
 
บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
soco
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,842« ตอบ #11 เมื่อ: 09-10-2007, 21:12 »

มาตรา 309 ไงคะ

หาไม่ยากหรอก อยู่สุดท้าย
อาจหวังว่าจะซุกซ่อนให้ชาวบ้านมองผ่านไปได้

มาตรานั้น ไม่ได้แค่ปล่อยโจรธรรมดา
ยังปล่อยให้มาทำกร่างเหนือกฏหมายรัฐธรรมนูญเองครับ โจรจะติดคุกด้วยมาตรานี้ล่ะครับ

ทนายข้างเขียงมันมองไม่เห็น ส่วนโจรที่หนีคดีอยู่ รู้ดี เลยไม่กล้ามา
บันทึกการเข้า
อยากประหยัดให้ติดแก๊ส
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,406« ตอบ #12 เมื่อ: 09-10-2007, 21:28 »


ครับ โจรจะติดคุกด้วยมาตรานี้ล่ะครับ

ทนายข้างเขียงมันมองไม่เห็น ส่วนโจรที่หนีคดีอยู่ รู้ดี เลยไม่กล้ามา

โห ผู้พัน เก่งกว่าทนายระดับประเทศทั้งทีมเลยนะนั่น ไหงทำได้แค่เห่าอยู่ในนี้ล่ะ พอเพียงจัง
บันทึกการเข้า
กาลามชน
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 717


« ตอบ #13 เมื่อ: 09-10-2007, 21:32 »

มาตรา 309 ไงคะ

หาไม่ยากหรอก อยู่สุดท้าย
อาจหวังว่าจะซุกซ่อนให้ชาวบ้านมองผ่านไปได้

มาตรานั้น ไม่ได้แค่ปล่อยโจรธรรมดา
ยังปล่อยให้มาทำกร่างเหนือกฏหมายรัฐธรรมนูญเอง


ยอดเยี่ยมครับ.. ตลกที่สุดเลย.. lol
บันทึกการเข้า
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 09-10-2007, 21:34 »

โห ผู้พัน เก่งกว่าทนายระดับประเทศทั้งทีมเลยนะนั่น ไหงทำได้แค่เห่าอยู่ในนี้ล่ะ พอเพียงจัง

คับคุณก็เก่งนะคุณประหยัดแต่ทำไมไม่ไปเป็นทนายให้ทักษิณหละครับขนาดน้องเอมยัง50-50เลยคุณนี่เกินร้อย น่าจะเป็นทนายได้เลยนะ
 เห็นเก่งนักเก่งหนา แถมบางเรื่องก็เอามาเห่าแต่ในเสรีไทย ทำไมไม่ไปขึ้นพูดที่เวทีที่สนามหลวงเลยหละครับ

หรือว่าดีแต่เห่า
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
อยากประหยัดให้ติดแก๊ส
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,406« ตอบ #15 เมื่อ: 09-10-2007, 21:42 »

ถ้าพ่อแม่ไม่ผิด แล้วลูกไม่ยอมให้ข้อมูลแก้ต่างแทนพ่อแม่
ก็ต้องนับว่าเป็นลูกเนรคุณอยู่ดี

แต่ถ้ารู้ว่าพ่อแม่ผิดจริง แล้วยืนยันไม่ยอมให้การอะไรทั้งสิ้น
ก็เท่ากับไม่ปฏิเสธข้อกล่าวหาที่พ่อแม่ถูกดำเนินคดี

พูดง่ายๆ ก็คือยอมรับว่าพ่อแม่ผิดจริง ยังไงก็ไม่พ้นเนรคุณ
แต่อาจเพิ่มข้อหาสมรู้ร่วมคิดกระทำผิดเข้าไปด้วย


คนที่ติดตามคดีแค่คิดพิจารณาง่ายๆ ก็สามารถเข้าใจแล้วว่า
ข้อกล่าวหาเป็นความจริงหรือไม่ เพราะไม่ปฏิเสธอะไรสักอย่าง
 

เห็นน้องเอมก็จินตนาการแตกซ่านอีกแระ เรื่องของพ่อแม่จะผิดจะถูกอย่างไร
สงสัยพ่อแม่ มีปัญญาก็ไปสืบหาพ่อแม่เองสิ เดะเดะไม่เกี่ยว ไม่ใช่เรื่องที่จะ
มาตอบคำถามไร้สาระแทนพ่อแม่ตัวเอง เดี๋ยวเจอถามนำพลาดไปซวยอีก
ง่ายๆ แค่เนี้ยอ่านไม่รู้เรื่องเหรอ พวกราชดำเนินเค้าหัวเราะกันยาวเป็นร้อย
ความเห็นแย้ว ยังเพ้อไม่เลิก 
บันทึกการเข้า
กาลามชน
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 717


« ตอบ #16 เมื่อ: 09-10-2007, 21:43 »

กรรมกำลังจะตามทันแล้ว

การที่คุณชัยเกษม นิติสิริ ได้เป็นอธิบดีกรมอัยการสูงสุดนั้น อาจจะถึงเวลาที่กงกรรมกงเกวียนตามทัน

อย่าลืมว่า คตส ได้รับการคุ้มครองไม่ให้ถูกฟ้องร้องโดยตรงจากประชาชน ถ้าผิดจะต้องถูกฟ้องโดยหน่วยงานของรัฐ

เมื่อคุณชัยเกษมมาเป็นอัยการสูงสุดแบบนี้ โอกาสที่จะเห็น คตส เป็นฝ่ายต้องเดินขึ้นศาลในฐานะจำเลย ก็อาจจะมีให้เห็นในไม่ช้า

ปล. ไม่แปลกใจบ้างหรือว่าทำไม คุณชัยเกษม ถึงได้รับตำแหน่ง ออส
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09-10-2007, 21:46 โดย กาลามชน » บันทึกการเข้า
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #17 เมื่อ: 09-10-2007, 21:52 »
อืมม น้ำท่วมอีสาน ยืมจมูกบานๆไปสูบน้ำหน่อย กทม. ไม่เอาแล้ว..

เอมไม่พูด  ก็ไม่เป็นไรนี่..
 
บันทึกการเข้า

หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #18 เมื่อ: 09-10-2007, 21:58 »อืมม น้ำท่วมอีสาน ยืมจมูกบานๆไปสูบน้ำหน่อย กทม. ไม่เอาแล้ว..

เอมไม่พูด  ก็ไม่เป็นไรนี่..
 

ไม่ได้ครับเค้าเคยบอกไว้แล้วว่าเค้าไปแล้วน้ำจะหายท่วมเหรอ

แต่ผมว่านะดีแล้วที่มันไม่ไป เผลอๆ ท่วมหนักกว่าเดิมอีก เพราะแผ่นดินต่ำลงที่มันเดินไป
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #19 เมื่อ: 09-10-2007, 22:10 »

ไม่ได้ครับเค้าเคยบอกไว้แล้วว่าเค้าไปแล้วน้ำจะหายท่วมเหรอ

แต่ผมว่านะดีแล้วที่มันไม่ไป เผลอๆ ท่วมหนักกว่าเดิมอีก เพราะแผ่นดินต่ำลงที่มันเดินไป

จัดหาเงินที่ศูนย์สิริกิต ร้อยห้าสิบล้านใครบริจาคเท่าไร? ตรงนี้กกต.ควรตามไปดูการใช้จ่ายหาเสียงของพรรคพปช. ของออหมัก..

ออเหลิม นพดล สุดารัตน์ด้วยหรือเปล่า? 
บันทึกการเข้า

jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432« ตอบ #20 เมื่อ: 09-10-2007, 22:26 »

เห็นน้องเอมก็จินตนาการแตกซ่านอีกแระ เรื่องของพ่อแม่จะผิดจะถูกอย่างไร
สงสัยพ่อแม่ มีปัญญาก็ไปสืบหาพ่อแม่เองสิ เดะเดะไม่เกี่ยว ไม่ใช่เรื่องที่จะ
มาตอบคำถามไร้สาระแทนพ่อแม่ตัวเอง เดี๋ยวเจอถามนำพลาดไปซวยอีก
ง่ายๆ แค่เนี้ยอ่านไม่รู้เรื่องเหรอ พวกราชดำเนินเค้าหัวเราะกันยาวเป็นร้อย
ความเห็นแย้ว ยังเพ้อไม่เลิก 

หุ้นที่ขายในคดีนี้อยู่ในมือเด็กๆ หรือเปล่าล่ะครับ?

ถ้าเป็นของเด็กๆ จริง และเด็กมีความกตัญญูก็ยืนยันไปสิครับ
ว่าเป็นของตัวเอง บริหารเอง คิดเอง ขายเอง รับผิดชอบเอง

มาโยกโย้อ้างโน่นอ้างนี่ แทนที่จะแก้ต่างให้พ่อแม่แบบนี้
จะให้คนที่เขาติดตามคดีคิดอย่างไรครับ?

เรื่องจะไปตามพ่อแม่เด็กก็รู้ๆ กันอยู่ว่ากำลังหนีหมายศาล
ตัวเด็กเองเกี่ยวข้องโดยตรงมีชื่อเป็นเจ้าของหุ้น


ถ้าหุ้นเป็นของตัวเองจริงๆ ไ่ม่ใช่ของพ่อของแม่มาซุกเอาไว้
มันจะไปยากเย็นอะไรนักหนาที่จะยืนยัน นอกจากความจริง
พวกเด็กๆ เป็นแค่นอมินีตามที่ถูกกล่าวหา ถึงให้การไม่ได้
เพราะจะเกิดผลร้ายต่อบุพการี
แบบนี้เท่ากับสารภาพชัดๆ จะต้องคิดอะไรต่อไปอีก 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09-10-2007, 22:33 โดย jerasak » บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
RONALDO
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 684


ไม่มีใคร ทำให้เรารู้สึกต่ำต้อยได้ หากเราไม่ยินยอม


« ตอบ #21 เมื่อ: 09-10-2007, 22:37 »

ไม่ปฏิเสธแถมยังชิ่งหนีไปดื้อๆเหมือนคนเล่นเกมส์พอรู้ว่าแพ้ก็ลุกหนีเลย ทำให้คนรอบข้างหรือกองเชียร์มองได้ว่าคนเล่นไม่จบเกมส์มันหนีไม่ออกแล้ว ก็เลยหมดมุก ทีมทะแนะต่างๆก็จนปัญญาใช้มุกหนี กลยุทธุ์ซุนวูซะเลย

และที่ใครบางคนบอกว่าจะไม่บอกจะทำไม ก็คงไม่มีอะไร เพราะเขาก็มีข้อมูลเพียงพออยู่แล้ว เพียงแต่อยากจะช่วยให้ผ่อนหนักเป็นเบา ถ้าให้การเป็ประโยชน์อาจจะได้ลดโทษบ้าง

แต่แบบนี้หนูเอมที่วันนี้เติบใหญ่เป็นผู้เป็นคนแล้ว ก็คงไม่มีสิทธิ์มาเรียกร้องอะไร เพราะได้ให้โอกาสมามากเหลือหลาย

เพราะฉะนั้นจะว่าผู้ใหญ่รังแกเด็กไม่ได้ เพราะความใสซื่อของหนูเอมมันหมดไปแล้ว พร้อมที่จะเรียนรู้ชีวิตในลาดยาว ที่ไม่ใช่แค่บ้านเมตตา
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09-10-2007, 22:39 โดย RONALDO » บันทึกการเข้า

เงยหน้าไม่อายฟ้า ก้มหน้าไม่อายดิน ถ้าไล่พวกโกงกิน ขจัดระบอบทักษิณ ให้ออกไป
soco
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,842« ตอบ #22 เมื่อ: 09-10-2007, 22:41 »

ยกตัวอย่างคดีทั่วไปน่ะครับ

การให้ปากคำ ก็ถือว่า เป็นน้ำหนักในคดี

กรณีเล่นไพ่ เคยมีอยู่คดีหนึ่งที่ จนท.เปลี่ยนผู้ต้องหา อุตส่าห์เตี้ยมมาอย่างดี

ท่านเปาไม่เชื่อ เพราะดูท่าแล้ว ผู้ต้องหารายนี้เล่นไพ่ไม่เป็น

เลยสั่งจ่าศาลไปซื้อไพ่มาหนึ่งสำรับ แล้วให้ผู้ต้องหาเล่นให้ดู

บังเอิญผู้ต้องหาเล่นไม่เป็น เพราะไม่ได้ซ้อมเล่นไพ่มาก่อน

คดีนั้น ก็ติดคุก ข้อหา เบิกความเท็จ 

และการแบะ ๆ อย่างเดียว ถ้าไปเจอท่านเปาท่านนี้ซักเข้า ก็เข้าซังเตกันทั้งวง ล่ะครับ 
บันทึกการเข้า
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #23 เมื่อ: 09-10-2007, 22:45 »

จัดหาเงินที่ศูนย์สิริกิต ร้อยห้าสิบล้านใครบริจาคเท่าไร? ตรงนี้กกต.ควรตามไปดูการใช้จ่ายหาเสียงของพรรคพปช. ของออหมัก..

ออเหลิม นพดล สุดารัตน์ด้วยหรือเปล่า? 


ต้องเฝ้าดูห่างๆดูใกล้ๆเด๋วหมามันกัด
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
soco
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,842« ตอบ #24 เมื่อ: 09-10-2007, 22:50 »เปลี่ยนรูปเห๊อะ

ไม่หล่อ 
บันทึกการเข้า
RONALDO
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 684


ไม่มีใคร ทำให้เรารู้สึกต่ำต้อยได้ หากเราไม่ยินยอม


« ตอบ #25 เมื่อ: 09-10-2007, 23:10 »

ยกตัวอย่างคดีทั่วไปน่ะครับ

การให้ปากคำ ก็ถือว่า เป็นน้ำหนักในคดี

กรณีเล่นไพ่ เคยมีอยู่คดีหนึ่งที่ จนท.เปลี่ยนผู้ต้องหา อุตส่าห์เตี้ยมมาอย่างดี

ท่านเปาไม่เชื่อ เพราะดูท่าแล้ว ผู้ต้องหารายนี้เล่นไพ่ไม่เป็น

เลยสั่งจ่าศาลไปซื้อไพ่มาหนึ่งสำรับ แล้วให้ผู้ต้องหาเล่นให้ดู

บังเอิญผู้ต้องหาเล่นไม่เป็น เพราะไม่ได้ซ้อมเล่นไพ่มาก่อน

คดีนั้น ก็ติดคุก ข้อหา เบิกความเท็จ 

และการแบะ ๆ อย่างเดียว ถ้าไปเจอท่านเปาท่านนี้ซักเข้า ก็เข้าซังเตกันทั้งวง ล่ะครับ 

ช่างเปรียบเปรย อิอิ
บันทึกการเข้า

เงยหน้าไม่อายฟ้า ก้มหน้าไม่อายดิน ถ้าไล่พวกโกงกิน ขจัดระบอบทักษิณ ให้ออกไป
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #26 เมื่อ: 09-10-2007, 23:20 »

1. ความเป็นมนุษย์และศักดิ์ศรี ความเป็นมนุษย์ตามรัฐธรรมนูญ เนื่องจากคตส.ได้ตั้งข้อกล่าวหาบุพการี และดำเนินคดีอาญากับบุพการี รวมทั้งญาติพี่น้อง จึงเป็นธรรมชาติของมนุษย์ทั่วไปที่ จะไม่กระทำในสิ่งที่เกิดผลร้ายแก่บุพการีของตนเอง ไม่ว่าในทางตรงหรือทางออ้อม และแม้อาจจะเกิดขึ้นโดยไม่เจตนาก็ตาม การให้ถ้อยคำไม่ว่าในฐานะใดในคดีที่เล็งเห็นได้ว่าอาจเป็นผลร้ายต่อบุพการี จึงเป็นสิ่งที่บุตรไม่ควรกระทำอย่างยิ่ง เพราะอาจจะกลายเป็นผู้ประพฤติเนรคุณโดยไม่รู้ตัว แม้จะมีเจตนาให้ถ้อยคำโดยสุจริตตามความเป็นจริง ก็อาจเกิดความผิดพลาดพลั้งเผลอ เนื่องจากไม่เข้าใจกระบวนการไต่สวนเพียงพอ การให้ถ้อยคำจึงฝืนความรู้สึก และขัดต่อมโนธรรมของตนเอง โดยเรื่องศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์นี้ รัฐธรรมนูญได้บัญญัติรับรองไว้ในมาตรา 4 และ 26 ที่รัฐหรือหน่วยงานของรัฐต้องคำนึงถึงศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของปวงชนชาวไทยและดำเนินการทุกอย่างโดยอาศัยหลักนิติธรรมเป็นที่ตั้ง ถ้าพ่อแม่ไม่ผิด แล้วลูกไม่ยอมให้ข้อมูลแก้ต่างแทนพ่อแม่
ก็ต้องนับว่าเป็นลูกเนรคุณอยู่ดี

แต่ถ้ารู้ว่าพ่อแม่ผิดจริง แล้วยืนยันไม่ยอมให้การอะไรทั้งสิ้น
ก็เท่ากับไม่ปฏิเสธข้อกล่าวหาที่พ่อแม่ถูกดำเนินคดี

พูดง่ายๆ ก็คือยอมรับว่าพ่อแม่ผิดจริง ยังไงก็ไม่พ้นเนรคุณ
แต่อาจเพิ่มข้อหาสมรู้ร่วมคิดกระทำผิดเข้าไปด้วย


คนที่ติดตามคดีแค่คิดพิจารณาง่ายๆ ก็สามารถเข้าใจแล้วว่า
ข้อกล่าวหาเป็นความจริงหรือไม่ เพราะไม่ปฏิเสธอะไรสักอย่าง
 


ผมอ่านภาษาไทยว่าลูกสาวทักษิณ จำเลยหนี"หมายจับ"ของศาลฏีกา แล้วเข้าใจว่า
ไม่ให้ปากคำกับคณะกรรมการ คตส. และ ศาลฏีกา เพราะกลัวว่าการพูดความจริงจะทำร้ายบุพการี....... ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

ผมคิดว่าลูกหลานสุจริตชนทั่วไป ย่อมกระตือรื้อล้นให้ปากคำฯ เพื่อให้พ่อแม่สุจริตชน พ้นผิด....« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09-10-2007, 23:21 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #27 เมื่อ: 09-10-2007, 23:27 »เปลี่ยนรูปเห๊อะ

ไม่หล่อ 


   หล่อสุดแล้วนะรุปนั้นอะโห่ไม่ให้กำลังใจบ้างเลย ชิชะ
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #28 เมื่อ: 09-10-2007, 23:34 »

“เอม” จ่อคุกอีก 1 อนุฯหุ้นชิน เตรียมชง คตส.ฟันอาญา 
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 9 ตุลาคม 2550 19:41 น.
 
อนุฯหุ้นชิน เดือด ชง คตส.ฟัน “พิณทองทา” ผิด กม.ป.ป.ช.จ่อคุก 6 เดือน ปัดให้ถ้อยคำ “สัก” ลั่นเสียดายเวลาเลื่อนมา 5 เดือน แต่ต้องอดทน ขณะที่ “นาม” ยิ้มร่า “บิ๊กบัง” ขอพบ คตส.ระบุเป็นเกียรติ ย้ำ คตส.ไม่เคยโดนแทรกแซง
       
       วันนี้ (9 ต.ค.) นายสัก กอแสงเรือง กรรมการ คตส.ในฐานะคณะอนุกรรมการตรวจสอบการซื้อขายหุ้น ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) แถลงภายหลังการประชุม ว่า ก่อนที่ น.ส.พิณทองทา จะเข้าพบอนุกรรมการประมาณ 30 นาที ได้มีทนายความเข้ายื่นหนังสือปฏิเสธไม่ให้ถ้อยคำต่ออนุกรรมการ เมื่อ น.ส.พิณทองทา มาถึง อนุกรรมการได้แจ้งให้ทราบว่า การมาพบ คตส.แล้วไม่ให้ถ้อยคำ ถือเป็นการไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของคณะอนุกรรมการ ซึ่งมีอำนาจตามประกาศ คปค.ฉบับที่ 30 ข้อ 5 และ 10 และ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ มาตรา 25(1) ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่ น.ส.พิณทองทา ยังคงยืนยันที่จะไม่ให้ถ้อยคำ ทั้งนี้คณะอนุกรรมการได้ชี้แจงด้วยว่า การกระทำของคณะอนุกรรมการไม่ได้เป็นการละเมิดศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ หรือสิทธิมนุษยชน ซึ่งการอายัดทรัพย์สินที่เกิดขึ้นเป็นไปตามประกาศ คปค.ฉบับบที่ 30 ข้อ 5(2) จึงถือว่าไม่ขัดรัฐธรรมนูญ
       
       “เมื่อ น.ส.พิณทองทา ยืนยันไม่ยอมให้ถ้อยคำ อนุกรรมการจึงมีมติให้รายงานต่อ คตส.ชุดใหญ่ในวันจันทร์ที่ 15 ต.ค.เพื่อให้แจ้งความดำเนินคดีอาญาต่อ น.ส.พิณทองทา ต่อไป ซึ่งการกระทำดังกล่าวแม้ว่าจะทำให้ คตส.เสียเวลาถึง 5 เดือน แต่ คตส.ก็ต้องอดทนโดยพยายามให้โอกาส และความเป็นธรรมมากที่สุด แต่พฤติกรรมในการขอเลื่อนถึง 4 ครั้ง แต่สุดท้ายไม่ให้ถ้อยคำ ถือว่าเป็นเหตุเป็นผลในตัวมันเองแล้ว” นายสัก กล่าว
       
       เมื่อถามว่า น.ส.พิณทองทา อ้างว่า ไม่สามารถให้ข้อมูลกล่าวหาบุพการีได้ นายสัก กล่าวว่า ข้ออ้างดังกล่าวไม่ใช่เหตุผลที่ฟังได้ เพราะการตรวจสอบเป็นคนละกรณีกัน ซึ่งคณะอนุกรรมการต้องการข้อมูลจาก น.ส.พิณทองทา ในฐานะที่เป็นผู้เกี่ยวข้องกับการซื้อขายหุ้นชิน และบริษัทในเครือ การซื้อขายหุ้นบริษัท แอมเพิลริช ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ ก.ล.ต.และอื่นๆ ซึ่งมีทั้งการให้ น.ส.พิณทองทา ยืนยันในข้อมูลที่อนุกรรมการมีอยู่แล้ว และต้องการให้ น.ส.พิณทองทา ให้ข้อมูลอื่นที่ คตส.ยังไม่ทราบ แต่เมื่อไม่ได้รับความร่วมมือ อนุกรรมการก็สามารถหาข้อมูลจากส่วนอื่นได้
       
       นายนาม ยิ้มแย้ม ประธาน คตส.ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการไต่สวนการจัดซื้อรถ-เรือดับเพลิง กทม.เปิดเผยภายหลังการประชุม ว่า ที่ประชุมได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านการทำสัญญาแบบรัฐต่อรัฐ จากกระทรวงกลาโหม เข้าให้ข้อมูล ซึ่งเป็นเรื่องวิชาการและหลักการในการทำสัญญา ทั้งนี้ อนุกรรมการได้ทำหนังสือไปยังกระทรวงการต่างประเทศแล้ว เพื่อขอให้สอบถามรัฐบาลออสเตรีย ว่า ทราบเรื่องการทำสัญญาการจัดซื้อรถดับเพลิงหรือไม่
       
       นายนาม กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.สนธิ บุณยรัตกลิน รองนายกรัฐมนตรี อยากหารือกับ คตส.ว่า คตส.พร้อมหารือด้วยและรู้สึกเป็นเกียรติ ไม่รู้สึกว่าเป็นการแทรกแซงในการทำงาน เพราะ 1 ปี ที่ผ่านมา พล.อ.สนธิ ไม่เคยแทรกแซง และชี้นำ คตส.

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9500000119699
****************

เอามาให้อ่านเฉย ๆ ครับ


'ทนายหน้าหอ' ใช้'ความรอบรู้กฏหมายไทย'จัดการให้ลูกสาวทักษิณ หาข้ออ้าง เลื่อนการให้ปากคำครั้งแล้วครั้งเล่า....
ในที่สุดลูกสาวทักษิณ ตอบแทน สนองคุณ คุณธรรมของคณะกรรมการ คตส. อย่างนี้........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


คนไทยที่ไม่ใช่สาวก ลิ่วล้อทักษิณ ย่อมเข้าใจว่าลูกสาวทักษิณ ไม่ยอมให้"ความจริง" ที่จะผูกมัดพ่อแม่ที่ทุจริตของตนเอง.....ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09-10-2007, 23:36 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042« ตอบ #29 เมื่อ: 09-10-2007, 23:40 »

งัดวิชามารเอามาใช้จนหมดทั้งครอบครัวแล้ว

จะรอดูว่าศาลท่านจะปรานีด้วยเหตุผลหน้อมแน้มที่มากล่าวอ้างหรือเปล่า
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #30 เมื่อ: 10-10-2007, 09:08 »

แบบนี้ก็แปลได้ว่า แม้ตัวเองจะมีชื่อเป็นเจ้าของ แต่เป็นแค่นอมินี
ไม่กล้ายืนยันว่ารู้เรื่อง และตัวเองตัดสินใจทำเอง อย่างที่"พ่อ"อ้าง
ทั้งหมด"พ่อ"ทำจริงทั้งหมด และสิ่งที่ทำก็ผิดจริงด้วย
บันทึกการเข้า
55555
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,263« ตอบ #31 เมื่อ: 10-10-2007, 09:29 »

หุ้นที่ขายในคดีนี้อยู่ในมือเด็กๆ หรือเปล่าล่ะครับ?

ถ้าเป็นของเด็กๆ จริง และเด็กมีความกตัญญูก็ยืนยันไปสิครับ
ว่าเป็นของตัวเอง บริหารเอง คิดเอง ขายเอง รับผิดชอบเอง

มาโยกโย้อ้างโน่นอ้างนี่ แทนที่จะแก้ต่างให้พ่อแม่แบบนี้
จะให้คนที่เขาติดตามคดีคิดอย่างไรครับ?

เรื่องจะไปตามพ่อแม่เด็กก็รู้ๆ กันอยู่ว่ากำลังหนีหมายศาล
ตัวเด็กเองเกี่ยวข้องโดยตรงมีชื่อเป็นเจ้าของหุ้น


ถ้าหุ้นเป็นของตัวเองจริงๆ ไ่ม่ใช่ของพ่อของแม่มาซุกเอาไว้
มันจะไปยากเย็นอะไรนักหนาที่จะยืนยัน นอกจากความจริง
พวกเด็กๆ เป็นแค่นอมินีตามที่ถูกกล่าวหา ถึงให้การไม่ได้
เพราะจะเกิดผลร้ายต่อบุพการี
แบบนี้เท่ากับสารภาพชัดๆ จะต้องคิดอะไรต่อไปอีก 

แหม.....ถ้าคุณจีเขียนอย่างนี้ตั้งแต่ทีแรก....ก็คงไม่ต้องมานั่งเหนื่อย เถียง กับพวกศรีธนนชัยแล้วครับ

มาตรา 309  เป็น มาตรา ที่ ทำให้บรรดา นักกฏหมาย ของ แก็งค์โกง ปวดหัวที่สุด......ถ้ายังจำกันได้...ตอนที่ รสช. ยึดทรัพย์ นักการเมือง....ตอนนั้น พวกโจรการเมือง ก็หลุด ด้วยถ้อยคำเล็ก ๆ น้อย ๆ ในกฏหมาย ชัวคราว......คมช. มองเห็น ปัญหา..เลยจัดการอุดช่องโหว่ ด้วย 309.....แก็งค์ทักษิณ ก็กลัวกันจนขนหัวตั้ง....หารูออกไม่ได้ ถึงได้ ปวดหัว ตัวร้อน หัวใจสั่งไปหมด..เวลา เค้าเรียกมาสอบ......แต่ ก็ยัง ไม่วาย ที่ บรรดา PT....จะหาเหตุอ้าง โจมตี ข้าง ๆ คู ๆ .......ทำเป็นขำ....ผมขำยิ่งกว่าอีกครับ....อยากรู้จริง ๆ ว่า คราวนี้ จะออกรูไหน...เพราะ ตอนนี้ ช่องหมารอด ถูกปิดไปเรียบร้อย.....เหลือทางเดียวจริง ๆ ...กลับมาพิสูจน์ ว่า ไม่ได้โกง  ไม่ได้ซุกหุ้น...ไม่ได้เลียกเลี่ยงภาษ๊...55  ...มีปัญญาป่าว....


 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10-10-2007, 09:38 โดย 55555 » บันทึกการเข้า
คิคิ
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 271« ตอบ #32 เมื่อ: 10-10-2007, 11:03 »

555555555555 เมื่อไหร่ จะจบซะทีน้า  เรื่องของเหลี่ยม รำคาญพวกลูกกระเป๋งเหลี่ยมเหลือเกิน [/img]
บันทึกการเข้า
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #33 เมื่อ: 10-10-2007, 23:12 »

ทนาย'ทักษิณ'ขู่ฟ้องกลับคตส. หากแจ้งความจับ'พิณทองทา'
 
10 ตุลาคม พ.ศ. 2550 15:11:00
 

“นพดล” เตรียมฟ้องกลับ คตส. หากแจ้งความจับ “พิณทองทา” หลังปฏิเสธไม่ให้ถ้อยคำ อ้างเป็นสิทธิตามกฎหมายที่จะไม่ชี้แจง เพราะที่ผ่านมาให้ความร่วมมือมาชี้แจงหลายครั้งแล้ว

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.พิณทองทา ชินวัตร บุตรสาว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ปฏิเสธให้ถ้อยคำกับคณะอนุกรรมการตรวจสอบการซื้อขายหุ้น บริษัท ชินคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ที่มีนายวิโรจน์ เลาหะพันธุ์ กรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ(คตส.) เป็นประธาน โดยให้ทีมทนายความส่งเอกสารชี้แจงแทนการให้ถ้อยคำ โดยระบุถึงศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ตามรัฐธรรมนูญ เนื่องจาก คตส.ตั้งข้อกล่าวหาบุพการี และดำเนินคดีอาญากับบุพการี และญาติพี่น้อง ดังนั้นการให้ถ้อยคำไม่ว่าจะในฐานะใดในคดี ที่เล็งเห็นว่าเป็นผลร้ายกับบุพการี จึงเป็นสิ่งที่บุตรไม่สมควรกระทำอย่างยิ่งเพราะอาจกลายเป็นผู้ประพฤติเนรคุณโดยไม่รู้ตัว  ว่า ขณะนี้พ.ต.ท.ทักษิณ ทราบเรื่องนี้แล้ว และมีความเป็นห่วงบุตรสาวเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ทีมกฎหมายเห็นว่า การดำเนินการของ น.ส.พิณทองทาที่ผ่านมา ก็ได้ให้ความร่วมมือกับ คตส. มาโดยตลอด แต่ คตส.ยังเรียกให้ชี้แจงซ้ำซาก ความร่วมมือจึงถือว่าสิ้นสุดแล้ว 

นายนพดล กล่าวว่า เมื่อวันที่ 8 ต.ค. น.ส.พิณทองทาได้เดินทางกลับมาจากประเทศอังกฤษ เพื่อมาปรากฏตัวกับ คตส.ดังนั้นหาก คตส.จะดำเนินการแจ้งความดำเนินคดี หรือแจ้งจับ ทีมกฎหมายได้เตรียมแจ้งความกลับทันที ในข้อหาที่ คตส. แจ้งความเท็จ ไม่ว่า คตส.จะเป็นผู้แจ้ง หรือขออนุมัติจากศาลก็ตาม ที่สำคัญไม่อยากให้ถูกกลั่นแกลังทางการเมืองอีก เราไม่ได้ขัดหมายเรียก เราไปให้การว่าเราจะไม่ให้การ ซึ่งสิทธินี้จะไม่ให้การปักปำตนเอง ในฐานะผู้ต้องหาเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานตามกฎหมาย
 
 http://www.bangkokbiznews.com/2007/10/10/WW10_WW10_news.php?newsid=190751ดังนั้นการให้ถ้อยคำไม่ว่าจะในฐานะใดในคดี ที่เล็งเห็นว่าเป็นผลร้ายกับบุพการี จึงเป็นสิ่งที่บุตรไม่สมควรกระทำอย่างยิ่งเพราะอาจกลายเป็นผู้ประพฤติเนรคุณโดยไม่รู้ตัว
ถ้าการแถลงความจริง ความถูกต้องให้'เป็นคุณ'กับจำเลยที่เป็นพ่อแม่ ก็จะไม่ยอมทำ.....อาฆาตมาดร้ายพ่อแม่ อะไรอย่างนั้น......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

การดำเนินการของ น.ส.พิณทองทาที่ผ่านมา ก็ได้ให้ความร่วมมือกับ คตส. มาโดยตลอด แต่ คตส.ยังเรียกให้ชี้แจงซ้ำซาก ความร่วมมือจึงถือว่าสิ้นสุดแล้ว 
การอ้างโน่น อ้างนี่ ผลัดผ่อน ผลัดนัด หลายเที่ยว เป็นการให้'ความร่วมมือ' ในความหมายของ'ทนายหน้าหอ'......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
RONALDO
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 684


ไม่มีใคร ทำให้เรารู้สึกต่ำต้อยได้ หากเราไม่ยินยอม


« ตอบ #34 เมื่อ: 11-10-2007, 00:30 »

ทนาย'ทักษิณ'ขู่ฟ้องกลับคตส. หากแจ้งความจับ'พิณทองทา'
 
10 ตุลาคม พ.ศ. 2550 15:11:00
 

“นพดล” เตรียมฟ้องกลับ คตส. หากแจ้งความจับ “พิณทองทา” หลังปฏิเสธไม่ให้ถ้อยคำ อ้างเป็นสิทธิตามกฎหมายที่จะไม่ชี้แจง เพราะที่ผ่านมาให้ความร่วมมือมาชี้แจงหลายครั้งแล้ว

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.พิณทองทา ชินวัตร บุตรสาว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ปฏิเสธให้ถ้อยคำกับคณะอนุกรรมการตรวจสอบการซื้อขายหุ้น บริษัท ชินคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ที่มีนายวิโรจน์ เลาหะพันธุ์ กรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ(คตส.) เป็นประธาน โดยให้ทีมทนายความส่งเอกสารชี้แจงแทนการให้ถ้อยคำ โดยระบุถึงศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ตามรัฐธรรมนูญ เนื่องจาก คตส.ตั้งข้อกล่าวหาบุพการี และดำเนินคดีอาญากับบุพการี และญาติพี่น้อง ดังนั้นการให้ถ้อยคำไม่ว่าจะในฐานะใดในคดี ที่เล็งเห็นว่าเป็นผลร้ายกับบุพการี จึงเป็นสิ่งที่บุตรไม่สมควรกระทำอย่างยิ่งเพราะอาจกลายเป็นผู้ประพฤติเนรคุณโดยไม่รู้ตัว  ว่า ขณะนี้พ.ต.ท.ทักษิณ ทราบเรื่องนี้แล้ว และมีความเป็นห่วงบุตรสาวเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ทีมกฎหมายเห็นว่า การดำเนินการของ น.ส.พิณทองทาที่ผ่านมา ก็ได้ให้ความร่วมมือกับ คตส. มาโดยตลอด แต่ คตส.ยังเรียกให้ชี้แจงซ้ำซาก ความร่วมมือจึงถือว่าสิ้นสุดแล้ว 

นายนพดล กล่าวว่า เมื่อวันที่ 8 ต.ค. น.ส.พิณทองทาได้เดินทางกลับมาจากประเทศอังกฤษ เพื่อมาปรากฏตัวกับ คตส.ดังนั้นหาก คตส.จะดำเนินการแจ้งความดำเนินคดี หรือแจ้งจับ ทีมกฎหมายได้เตรียมแจ้งความกลับทันที ในข้อหาที่ คตส. แจ้งความเท็จ ไม่ว่า คตส.จะเป็นผู้แจ้ง หรือขออนุมัติจากศาลก็ตาม ที่สำคัญไม่อยากให้ถูกกลั่นแกลังทางการเมืองอีก เราไม่ได้ขัดหมายเรียก เราไปให้การว่าเราจะไม่ให้การ ซึ่งสิทธินี้จะไม่ให้การปักปำตนเอง ในฐานะผู้ต้องหาเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานตามกฎหมาย
 
 http://www.bangkokbiznews.com/2007/10/10/WW10_WW10_news.php?newsid=190751ดังนั้นการให้ถ้อยคำไม่ว่าจะในฐานะใดในคดี ที่เล็งเห็นว่าเป็นผลร้ายกับบุพการี จึงเป็นสิ่งที่บุตรไม่สมควรกระทำอย่างยิ่งเพราะอาจกลายเป็นผู้ประพฤติเนรคุณโดยไม่รู้ตัว
ถ้าการแถลงความจริง ความถูกต้องให้'เป็นคุณ'กับจำเลยที่เป็นพ่อแม่ ก็จะไม่ยอมทำ.....อาฆาตมาดร้ายพ่อแม่ อะไรอย่างนั้น......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

การดำเนินการของ น.ส.พิณทองทาที่ผ่านมา ก็ได้ให้ความร่วมมือกับ คตส. มาโดยตลอด แต่ คตส.ยังเรียกให้ชี้แจงซ้ำซาก ความร่วมมือจึงถือว่าสิ้นสุดแล้ว 
การอ้างโน่น อ้างนี่ ผลัดผ่อน ผลัดนัด หลายเที่ยว เป็นการให้'ความร่วมมือ' ในความหมายของ'ทนายหน้าหอ'......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


คตส.เขาต้องการมาให้ข้อมูล ไม่ใช่มาเบี่ยงประเด็นอย่างอื่น และเลื่อนหนีมาตลอด 5 เดือน ถ้าเป็นคนธรรมดาเขาโดนหมายจับไปนานแล้ว ตำรวจเขาไม่รอหรอก แต่นี่ให้โอกาสและเวลามานาน ก็นึกว่าจะได้ข้อแก้ตัวอะไรที่เกี่ยวกับคดี แต่สุดท้ายก็ไปไม่เป็น แถมยังทำให้ทักษิณผู้เป็นพ่อกลายเป็นผู้มีความผิดจริง เพราะไร้ข้อแก้ต่างในการสู้คดีทั้งสิ้น นี่คตส.อุตส่าห์ให้โอกาสแก้ตัว แต่ดันทำตัวเองและให้การไร้ประโยชน์และหนีดื้อๆ และเขามีกฏหมายพรบ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ มาตรา 25 (1) ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ ไว้อยู่แล้ว คตส.มีอำนาจตรงนี้เหมือน ปปช.

และประกาศ คปค.ฉบับที่ 30 ข้อ 5และ10ที่ต้องยอมรับว่าการรัฐประหารเกิดขึ้นแล้วเขาชนะรบ.ทักษิณ ก็ต้องยอมรับเพราะกฏหมายคณะปฏิวัติสมัยก่อนๆก็ยังมีบังคับใช้อยู่ถึงทุกวันนี้ ผมว่าทักษิณแพ้ซ้ำซากอีกแล้วนะ คิดว่าจะเอาภาพน่าสงสารมาสร้างภาพได้ แต่หารู้ไม่นี่จะเป็นแรงเหวี่ยงแรงขึ้นเพราะเท่ากับแสดงให้เห็นว่าลูกไม่รู้เรื่อง แต่พ่อกับเคยบอกว่าเป็นของลูกให้ลูกไปหมดแล้ว
บันทึกการเข้า

เงยหน้าไม่อายฟ้า ก้มหน้าไม่อายดิน ถ้าไล่พวกโกงกิน ขจัดระบอบทักษิณ ให้ออกไป
justy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,250« ตอบ #35 เมื่อ: 11-10-2007, 01:43 »

ถ้าพ่อแม่ไม่ผิด แล้วลูกไม่ยอมให้ข้อมูลแก้ต่างแทนพ่อแม่
ก็ต้องนับว่าเป็นลูกเนรคุณอยู่ดี

แต่ถ้ารู้ว่าพ่อแม่ผิดจริง แล้วยืนยันไม่ยอมให้การอะไรทั้งสิ้น
ก็เท่ากับไม่ปฏิเสธข้อกล่าวหาที่พ่อแม่ถูกดำเนินคดี

พูดง่ายๆ ก็คือยอมรับว่าพ่อแม่ผิดจริง ยังไงก็ไม่พ้นเนรคุณ
แต่อาจเพิ่มข้อหาสมรู้ร่วมคิดกระทำผิดเข้าไปด้วย


คนที่ติดตามคดีแค่คิดพิจารณาง่ายๆ ก็สามารถเข้าใจแล้วว่า
ข้อกล่าวหาเป็นความจริงหรือไม่ เพราะไม่ปฏิเสธอะไรสักอย่าง
 


    

    

.......ขำน้องเขา
บันทึกการเข้า

พรรคไทยรักไทยมิได้ให้ความสำคัญหรือเห็นคุณค่าของสิทธิเลือกตั้งของประชาชน อันเป็นรากฐานสำคัญของการปกครองระบอบประชาธิปไตย นอกจากนี้ยังแสดงถึงการไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง ทั้งที่พรรคไทยรักไทยเป็นพรรคการเมืองที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนสูงสุดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอันเป็นการเลือกตั้งทั่วไปก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ควรต้องสร้างความยั่งยืนให้แก่การปกครองระบอบประชาธิปไตย โดยมั่นคงกับหลักการที่ว่า กฎหมายต้องอยู่เหนือสิ่งอื่นใด ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นข้อบ่งชี้ด้วยว่า พรรคไทยรักไทย มิได้มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่มุ่งพัฒนาประเทศชาติเพื่อให้คนในชาติมีความสุขทั่วหน้าดังที่ได้รณรงค์หาเสียงไว้ต่อประชาชนอย่างแท้จริง หากแต่มุ่งประสงค์เพียงดำเนินการในทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศ นอกเหนือจากครรลองที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศตลอดจนบทกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องที่หาอุดมการณ์อันแท้จริงของพรรคให้เกิดความมั่นใจแก่ประชาชนโดยรวมว่า เมื่อเป็นรัฐบาลมีอำนาจบริหารราชการแผ่นดินแล้ว จะดำเนินการปกครองโดยสุจริต ไม่ประพฤติมิชอบหรือบริหารราชการแผ่นดินโดยแอบแฝงไว้ซึ่งผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อ
see - u
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,370


.......... I'm not Supergirl


« ตอบ #36 เมื่อ: 11-10-2007, 06:11 »

*  เอม .... ปฏิเสธให้ข้อมูลทำร้ายบุพการีไม่ได้   ?????

    การเอาเรื่องเป็นลูก ... แล้วไม่สามารถให้ข้อมูลได้เพราะจะเป็นการทำร้าย  บุพการี  มาเป็นประเด็น

    มันเกี่ยวกันมั๊ย  ...............  กะ  เอกสาร หรือ หลักฐาน ที่  คตส.  มี

    ความผิด ก็คือ  ความผิด  .....  ถ้าตรวจสอบได้จริง

    หรือ ... เพียงเพราะว่าบอกว่า  ถ้าให้ข้อมูลแล้วจะเป็นการโยงไปถึง  บุพการี  มันจะดูว่าเป็นลูกที่ไม่กตัญญู

    แล้วการซื้อขายหุ้น  ไม่ได้เกิดขึ้นจริง ๆ  งั้นหรือ  ???

    เบี่ยงประเด็น .........  หรือเปล่า  ?????

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11-10-2007, 06:14 โดย see - u » บันทึกการเข้า

    " I  will  unforgive  you  to  do  the  bad  thing  like  this. "   

                           

                        The  fox  changes  his  skin  but  not  his  habits.   *

                 Superman ( It's Not Easy )   >>  http://www.ijigg.com/songs/V2B7G4GPD
    
    
   "  กฏหมายต้องเดินหน้าเอาผิดต่อคนไม่ดี  ........  ไม่ใช่ปล่อยให้คนไม่ดีมากล่าวเอาโทษกฏหมาย  "

                                     
                                          
monty
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 161


« ตอบ #37 เมื่อ: 11-10-2007, 10:28 »

เขาให้ไปให้ปากคำ แจงข้อมูล ข้อเท็จจริง

คุณลูกก็คงกลัวว่าถ้าพูดความจริง พ่อจะโดน
แต่ถ้าให้การเท็จช่วยพ่อ  ตัวเองก็จะโดน

เป็นลูกกตัญญู เข้าคุกก่อนพ่อ น่าจะดีกว่านะ   เท่ห์ดี... เหมือนปารีส 

แต่สรุปแล้ว เลวสุดคือเหลี่ยม ใช้ลูกให้เป็นประโยชน์อยู่เรื่อย 

 
บันทึกการเข้า
แอ่นแอ๊น
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,591


"Angela Gheorghiu" My goddess


เว็บไซต์
« ตอบ #38 เมื่อ: 11-10-2007, 11:38 »

เกริกเกียรติน่าจะลองอ้างแบบนี้มั่งเนอะ เผื่อจะหลุด จำคุกตั้ง 160 ปี แหน่ะ ดีว่าโทษสูงสุดแค่ 20 ปีนะ ไม่งั้นอาจจะต้องติดคุก 2-3 ชาติ 

บังเอิญคดีเกิดขึ้นใกล้ๆ กะเรื่องน้องเอม อาแป๊ะโรงงานทอผ้าที่รู้จักกัน แกงี้ด่าเช็ด บอกมันเอาอะไรของมันมาอ้างฟะ 


ส่วนเรื่อง คตส แอนว่าไม่ต้องห่วงเค้าหรอกค่ะ เพราะเค้าบอกเองว่า ถ้าต้องขึ้นศาลเป็นจำเลยก็ยินดี เพราะเชื่อว่าไม่ได้ทำอะไรเกินกว่าอำนาจตามกฏหมาย ปปช ปปง สตง ฯลฯ ที่ให้ไว้

ก็ที่คนแถวนี้ชอบด่าว่าทำงานช้างุ่มง่าม ไม่ใช้อำนาจเบ็ดเสร็จนั่นแหละ 

ส่วนอัยการคนนั้น ไม่รู้จักอ่ะ ถ้าเค้าเป็นคนดี ตงฉินจริงๆ น่าดีใจด้วยซ้ำไปค่ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11-10-2007, 11:40 โดย แอ่นแอ๊น » บันทึกการเข้า

       

"เมื่อเจตนาเบี่ยงเบนไปจากความจริง การนำเสนอข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง บางทีก็เป็นเพียงภาษาสุภาพสำหรับการพูดเท็จนั่นเอง" : วิถีแห่งปราชญ์ พิมพ์ครั้งที่ ๗ หน้า ๒๐๖
แอ่นแอ๊น
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,591


"Angela Gheorghiu" My goddess


เว็บไซต์
« ตอบ #39 เมื่อ: 11-10-2007, 11:58 »


                ชัยเกษม นิติสิริ   อัยการสูงสุด คนใหม่


         

          เป็นไปตามความคาดหมาย เมื่อคณะกรรมการอัยการ ( ก.อ)  มีมติเป็นเอกฉันท์เลือก นายชัยเกษม นิติสิริ เป็นอัยการสูงสุดคนใหม่
 

          หลังจาก " พชร ยุติธรรมดำรง " ต่ออายุไม่สำเร็จ
 

         สำหรับการแต่งตั้งอัยการสูงสุดในปีนี้  มีความล่าช้ากว่าทุกปีที่ผ่านมา
 

          ประการหนึ่ง     เนื่องจากมีเรื่องกฎหมายลูก เกี่ยวกับการต่ออายุอัยการ 70 ปีเข้ามาเกี่ยวข้อง
 

          ประการต่อมา   เป็นเรื่องของ "ขั้ว " ในสำนักงานอัยการสูงสุดเอง ซึ่งต่างก็พยายามผลักดันให้คนของตัวเองได้นั่งเก้าอี้สำคัญตัวนี้
 

          แม้ว่าบรรดาเหล่าอัยการ  จะพยายามรักษาความเป็นเอกภาพ ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เรียงคิวตามลำดับอาวุโส ที่ยึดเป็นธรรมเนียมปฏิบัติในการขึ้นดำรงตำแหน่งต่างๆ รวมทั้งตำแหน่งอัยการสูงสุด
 

          แต่ในระยะหลังๆ ก็ยากที่จะดำรงสิ่งนี้ไว้ได้
 

          อย่างการแต่งตั้ง " อัยการสูงสุด " เมื่อปี 2548  นายพชร ยุติธรรมดำรง ซึ่งขณะนั้นเป็นรองอัยการสูงสุด อันดับ 3 ก็แซงหน้านายประพันธ์ นัยโกวิท รองอัยการสูงสุด อันดับ 1 และนายชัยเกษม นิติสิริ รองอัยการสูงสุด อันดับ 2  เข้าป้ายนั่งแป้น อัยการสูงสุด   
 

          และเมื่อถึงการแต่งตั้งอัยการสูงสุดในปีนี้ ก็เกิดปรากฏการณ์ที่นายพิมล รัฐปัตย์ ประธานคณะกรรมการอัยการ ( ก.อ. ) ไม่ยอมเสนอแต่งตั้งอัยการสูงสุดเข้าสู่ที่ประชุม ก.อ. จนล่วงเลยเดือนกันยายน
 

          ด้วยการอ้างเหตุผลที่ว่า รอความชัดเจนของกฎหมายลูกที่ต่ออายุอัยการเป็น 70 ปี ว่าจะเข้าสู่การพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ( สนช. ) ทันเดือนกันยายนหรือไม่
 

          ทั้งที่นายพชร ซึ่งสวมหมวก สนช. อยู่ด้วย ยืนยันว่า ถึงอย่างไรกฎหมายลูกต่ออายุอัยการ ก็ไม่ทันเดือนกันยายนและให้แต่งตั้งอัยการสูงสุดคนใหม่ไปเลย
 

          แต่นายพิมล  ก็ไม่ยอม
 

          ซึ่งทำให้สังคมเริ่มสงสัยว่ามี "อะไรในกอไผ่ " หรือไม่  ???
 

           และเมื่อเวลาผ่านไปถึงเดือนตุลาคม ซึ่งทำให้นายพชร และกรรมการอัยการ ( ก.อ.) อีก 3 คน รวมเป็น 4 คน เกษียณและพ้นจากการเป็น ก.อ.ไป
 

          และมีการแต่งตั้งรักษาการรองอัยการสูงสุด ซึ่งเป็น ก.อ. โดยตำแหน่ง เข้ามาแทนที่
 

          ภาพก็เริ่มเด่นชัดว่า เป็นการชิงไหวชิงพริบและช่วงชิงของคนภายในสำนักงานอัยการสูงสุดด้วยกันเอง อย่างเฉียบคมยิ่ง
 

           เพราะถ้าหากนายพิมล  ยอมเสนอแต่งตั้งอัยการสูงสุดคนใหม่ในเดือนกันยายน ตามที่นายพชร เรียกร้อง

           อัยการสูงสุดคนใหม่ อาจไม่ใช่ชื่อ  "ชัยเกษม "
 

          แต่อาจเป็นนายอรรถพล ใหญ่สว่าง ผู้ตรวจราชการอัยการ คนสนิทของนายพชร
 

          ส่วนจะมีปัจจัยภายนอกอย่าง  " การเมือง " เข้าแทรกด้วยหรือไม่ ???
 

          เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์
 

           " พิสูจน์ "จากตัวตนของนายชัยเกษม นั่นเองว่า จะทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาแค่ไหนเพียงไร
 

          โดยเฉพาะคดีที่เกี่ยวกับ พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและคนใน "รัฐบาลทักษิณ" ที่คณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อรัฐ ( คตส. ) เตรียมสรุปสำนวนและส่งให้อัยการสูงสุด สั่งคดี
 

          กล่าวคือ... 7 คดี ภายในธันวาคมปีนี้ และที่เหลือภายในมิถุนายนปีหน้า
 

          นอกจากนี้ ยังมีคดีหนามยอกอก อย่าง "ซีทีเอ็กซ์" ที่ตัวเขาเอง ติดร่างแหถูกดำเนินคดีในฐานะบอร์ด บทม. ซึ่งทำหน้าที่ในการพิจารณาจัดซื้อ
 

          เขาจะสั่งคดีที่เกี่ยวกับตัวเขาเองอย่างไร เป็นเรื่องที่สาธารณชนกำลังจับตามอง

           สำหรับ "ชัยเกษม " อัยการสูงสุดคนใหม่ ถือเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพคนหนึ่งของสำนักงานอัยการสูงสุด
 

          เคยได้รับทุนจากรัฐบาลไปศึกษาต่อด้านกฎหมายที่มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย ( Columbia  University ) สหรัฐอเมริกา
 

          เติบโตมาจากสายงานที่ปรึกษากฎหมายและตรวจร่างสัญญา
 

          และกับข้อครหาที่ว่า เขาเป็นคนใน "ระบอบทักษิณ "
 

          ชัยเกษม ได้ย้อนถามกลับว่า " ในยุคนั้นเอาอะไรมาวัดว่า ใครเป็นคนในระบอบทักษิณ "
 

          พร้อมกับคำอธิบายเกี่ยวกับจุดยืนในการทำงานของเขาว่า ได้รักษาระยะห่างกับทางการเมืองตลอดมา
 

          หรืออีกนัยยะ ก็คือ การเป็นอัยการมืออาชีพ นั่นเอง
 

          "คุณรู้ไหมว่า ผมเป็นอนุญาโตตุลาการเสียงข้างน้อยที่คัดค้านการลดค่าสัมปทานไอทีวี จนคุณทักษิณ ไม่ยอมมองหน้าผมตั้งนาน " 
 

          อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะจำนรรจาอย่างไร
 

          แต่สุดท้ายขึ้นอยู่กับ "การกระทำ " ของเขาเอง ในตำแหน่งอัยการสูงสุด 2 ปีนับจากนี้ว่า จะเป็นเช่นไร
 

          ดังคำโบราณที่ว่า "หนทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน "

http://www.oknation.net/blog/darknews/2007/10/09/entry-1


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


มาตามอาวุโสไม่ใช่เหรอ 

แต่แอบสะใจบางคนที่แห้ว ต่ออายุ 
บันทึกการเข้า

       

"เมื่อเจตนาเบี่ยงเบนไปจากความจริง การนำเสนอข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง บางทีก็เป็นเพียงภาษาสุภาพสำหรับการพูดเท็จนั่นเอง" : วิถีแห่งปราชญ์ พิมพ์ครั้งที่ ๗ หน้า ๒๐๖
แอ่นแอ๊น
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,591


"Angela Gheorghiu" My goddess


เว็บไซต์
« ตอบ #40 เมื่อ: 11-10-2007, 12:01 »


อก.มีมติเอกฉันท์เสนอ“ชัยเกษม นิติสิริ”นั่ง อสส.คนใหม่

ก รุงเทพฯ 8 ต.ค. - ที่ประชุมคณะกรรมการอัยการ มีมติเป็นเอกฉันท์ เสนอชื่อนายชัยเกษม นิติสิริ ดำรงตำแหน่งอัยการสูงสุดคนใหม่ เตรียมส่งชื่อเสนอ สนช.พิจารณาเห็นชอบต่อไป

วันนี้ (8 ต.ค.) นายพิมล รัฐปัตย์ ประธานคณะกรรมการอัยการ หรือ กอ. เปิดเผยผลการประชุม กอ. เพื่อลงมติเลือกอัยการสูงสุดคนใหม่แทนนายพชร ยุติธรรมดำรง ที่เกษียณอายุราชการ ว่า ตนเองในฐานะกรรมการ อก. ได้เสนอชื่อรองอัยการสูงสุด 2 คนคือ นายชัยเกษม นิติสิริ อาวุโสอันดับ 1 และนายจุลสิงห์ วสันตสิงห์  แต่เนื่องจากนายจุลสิงห์ ขอถอนตัว เพราะเห็นว่าอาวุโสยังไม่ถึง   ที่ประชุมจึงมีมติเป็นเอกฉันท์ ด้วยคะแนนเสียง 12 เสียง ให้นายชัยเกษม เป็นอัยการสูงสุดคนใหม่ และหลังจากนี้จะนำชื่อเสนอต่อสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. พิจารณา ก่อนจะนำความขึ้นกราบบังคมทูลฯ ถวาย เพื่อทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ  และหาก สนช. ตีกลับมาให้พิจารณาใหม่ ที่ประชุม กอ.จำเป็นต้องเสนอชื่อนายจุลสิงห์ แทนเพราะเป็นอาวุโส อันดับ 2

นอก จากนี้ ที่ประชุมยังเห็นชอบให้นายอนุชาติ คงมาลัย , นายถาวร พานิชพันธ์ , นายสีมา วรรณโกวิท และนายวัยวุฒิ หล่อตระกูล ขึ้นดำรงตำแหน่งรองอัยการสูงสุดที่ว่างลง 4 ตำแหน่งด้วย

นายพิมล กล่าวถึงกรณีที่นายชัยเกษม ถูกคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดการเสียหายแก่รัฐ หรือ  คตส. ตรวจสอบพัวพันกับการทุจริตการจัดซื้อเครื่องตรวจวัตถุระเบิดซีทีเอ็กซ์ ที่ยังไม่มีข้อสรุปว่าผิดจริงหรือไม่ คณะกรรมการอัยการจึงถือว่านายชัยเกษมยังเป็นผู้บริสุทธิ์ ส่วนบุคคลที่จะมาแทนนายชัยเกษมจะมีการพิจารณาวันที่ 15 ตุลาคมนี้

ข ณะที่นายชัยเกษม ว่าที่อัยการสูงสุด กล่าวว่า ทราบเพียงมติที่ประชุมเสนอชื่อตนให้รับตำแหน่ง แต่ยังต้องรอ สนช. มีมติอีกครั้ง จึงไม่สมควรที่จะพูดถึงนโยบายในขณะนี้  แต่ก็พร้อมทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และไม่หนักใจที่ถูก คตส. ตรวจสอบพัวพันการจัดซื้อเครื่องตรวจวัตถุระเบิดซีทีเอ็กซ์ เพราะได้ชี้แจงข้อเท็จจริงต่อคณะกรรมการอัยการทราบแล้ว และหากตนนั่งเป็นอัยการสูงสุดจริงก็จะไม่เป็นอุปสรรคการสั่งฟ้องคดีดังกล่าว เพราะ คตส.มีสิทธิ์ฟ้องเองได้ หากพนักงานอัยการมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง. - สำนักข่าวไทย
[ 2007-10-08 : 18:06:19 ] http://www.msnth.com/msn/news/live/articles.aspx?id=175105&ch=gn2

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

เลือกคนเดียวเพราะคู่แข่งถอนตัว อาวุโสไม่ถึง 

เออ แล้วทำไมถึงได้เป็นน้า
บันทึกการเข้า

       

"เมื่อเจตนาเบี่ยงเบนไปจากความจริง การนำเสนอข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง บางทีก็เป็นเพียงภาษาสุภาพสำหรับการพูดเท็จนั่นเอง" : วิถีแห่งปราชญ์ พิมพ์ครั้งที่ ๗ หน้า ๒๐๖
แอ่นแอ๊น
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,591


"Angela Gheorghiu" My goddess


เว็บไซต์
« ตอบ #41 เมื่อ: 11-10-2007, 12:05 »

         " พิสูจน์ "จากตัวตนของนายชัยเกษม นั่นเองว่า จะทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาแค่ไหนเพียงไร
 

          โดยเฉพาะคดีที่เกี่ยวกับ พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและคนใน "รัฐบาลทักษิณ" ที่คณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อรัฐ ( คตส. ) เตรียมสรุปสำนวนและส่งให้อัยการสูงสุด สั่งคดี
 

          กล่าวคือ... 7 คดี ภายในธันวาคมปีนี้ และที่เหลือภายในมิถุนายนปีหน้า
 

          นอกจากนี้ ยังมีคดีหนามยอกอก อย่าง "ซีทีเอ็กซ์" ที่ตัวเขาเอง ติดร่างแหถูกดำเนินคดีในฐานะบอร์ด บทม. ซึ่งทำหน้าที่ในการพิจารณาจัดซื้อ
 

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

แอบสงสัยด้วยคน

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.ago.go.th/html/chaikasem.html

นายชัยเกษม  นิติสิริ
รองอัยการสูงสุด
ประวัติโดยย่อ..

วัน เดือน ปี เกิด    26 สิงหาคม 2491

ประวัติการศึกษา    

ระดับชั้นประถมศึกษา - มัธยมศึกษา
-  โรงเรียนอัสสัมชัญ บางรัก
-  โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา

ระดับอุดมศึกษา
-  น.บ. (เกียรตินิยมอันดับ 2) แผนกวิชานิติศาสตร์ คณะรัฐศาสตร์
-  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (ระหว่างศึกษาได้รับทุนการศึกษา ประเภทเรียนดี จากมูลนิธิ จอห์น เอฟ เคนเนดี้ ตลอดระยะเวลาการศึกษาในระดับปริญญาตรี)
-  น.บ.ท. สำนักอบรมศึกษากฎหมายแห่งเนติบัณฑิตยสภา
-  LLM Columbia University (ทุนรัฐบาล ตามความต้องการของกรมอัยการ (สำนักงานอัยการสูงสุด) และทุนของมูลนิธิ Starr ประเทศสหรัฐอเมริกา)


ประวัติการรับราชการ    

งานในหน้าที่อัยการ

-  อัยการผู้ช่วย อัยการประจำกอง กองคดี
-  อัยการจังหวัดผู้ช่วย จังหวัดสมุทรสาคร
-  อัยการประจำกรม กองที่ปรึกษา กองคดีแพ่ง
-  อัยการจังหวัดประจำศาลแขวงสงขลา
-  อัยการจังหวัดภูเก็ต
-  อัยการพิเศษประจำกรม กองที่ปรึกษา
-  รองอัยการพิเศษฝ่ายคณะกรรมการอัยการ
-  รักษาการในตำแหน่งอัยการพิเศษฝ่ายคณะกรรมการอัยการ
-  รองอัยการพิเศษฝ่ายปรึกษา
-  อัยการพิเศษฝ่ายกิจการต่างประเทศ
-  รองอธิบดีอัยการฝ่ายปรึกษา
-  อธิบดีอัยการฝ่ายคดีทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศ
-  อธิบดีอัยการฝ่ายคดีอัยการสูงสุด
-  อธิบดีอัยการฝ่ายปรึกษา
-  รองอัยการสูงสุด (1 ธ.ค. 2546)

งานราชการพิเศษ
ที่ปรึกษากฎหมาย
     อดีต    
          -  ที่ปรึกษากฎหมายการท่าอากาศยาน แห่งประเทศไทย
-  ที่ปรึกษากฎหมาย บริษัท ท่าอากาศยานสากล กรุงเทพแห่งใหม่ จำกัด
-  ที่ปรึกษากฎหมายกระทรวงศึกษาธิการ
     ปัจจุบัน    
          -  ที่ปรึกษากฎหมาย บริษัท ไม้อัดไทย จำกัด
-  ที่ปรึกษากฎหมาย บริษัท การบินไทย จำกัด
-  ที่ปรึกษากฎหมาย กรมบัญชีกลาง
-  ที่ปรึกษากฎหมาย กรมธนารักษ์

กรรมการในคณะกรรมการของรัฐวิสาหกิจ
     อดีต    
          -  กรรมการองค์การขนส่งมวลแห่งประเทศไทย
-  กรรมการเคหะแห่งชาติ
-  กรรมการและกรรมการบริหารการไฟฟ้า ส่วนภูมิภาค
-  กรรมการและกรรมการตรวจสอบการรถไฟ แห่งประเทศไทย
     ปัจจุบัน    
          - กรรมการ และประธานกรรมการบริหาร ธนาคารอาคารสงเคราะห์
- กรรมการ และกรรมการตรวจสอบ บริษัท การท่าอากาศยานสากล กรุงเทพแห่งใหม่ จำกัด
- กรรมการ และกรรมการตรวจสอบ บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)

งานด้านวินัยข้าราชการ

     อดีต    
          -  ผู้ช่วยเลขานุการ กอ.
-  เลขานุการ กอ.
-  อนุกรรมการใน อ.ก.ค. วิสามัญ เกี่ยวกับวินัย และการออกจากราชการ (คณะกรรมการข้าราชการครู)
-  ผู้ทรงคุณวุฒิด้านกฎหมาย อ.ก.พ. กระทรวง สำนักงานคณะกรรมการประสานงาน โครงการตามพระราชดำริ (กปร.)
     ปัจจุบัน    
          -  กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ คณะกรรมการอัยการ (ปัจจุบัน)
          

การศึกษาอบรมและดูงาน    การศึกษาอบรม

- Cert. In International Procurement, Georgetown University
- วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่นที่ 38
- นักบริหารระดับสูง (กพ.) หลักสูตรที่ 1 รุ่นที่ 14
- นักบริหารงานยุติธรรมระดับสูง (อส.) รุ่นที่ 1
- ประกาศนียบัตร Directors Certification Program สถาบัน IOD
- ศึกษาอบรมงานด้านกระบวนการยุติธรรม ณ ประเทศญี่ปุ่น (UNAFEI)

การดูงานต่างประเทศ

ประเทศญี่ปุ่น, สหรัฐอเมริกา, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, สวิตเซอร์แลนด์, ออสเตรีย, เยอรมัน, จีน, อินโดนีเซีย, เกาหลีใต้, บราซิล, อาร์เจนตินา, ชิลี, อัฟริกาใต้ ฯลฯ

------------------------------------------------------------------------------------

ตัดแปะอย่างเดียวเลยวันนี้ 
บันทึกการเข้า

       

"เมื่อเจตนาเบี่ยงเบนไปจากความจริง การนำเสนอข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง บางทีก็เป็นเพียงภาษาสุภาพสำหรับการพูดเท็จนั่นเอง" : วิถีแห่งปราชญ์ พิมพ์ครั้งที่ ๗ หน้า ๒๐๖
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #42 เมื่อ: 11-10-2007, 14:25 »

ไม่เป็นไรหรอกครับ หมดจาก คตส. ยังมี ปปช. ซึ่งมีอายุต่ออีกตั้ง 6-7 ปี ไม่ใช่เหรอ
บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,026« ตอบ #43 เมื่อ: 11-10-2007, 15:29 »

นายไชยันต์ ไชยพร หัวหน้าภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้ความเห็นกรณีที่ น.ส.พิณทองทา ชินวัตร บุตรสาวของ
พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ปฏิเสธที่จะให้ถ้อยคำต่อคณะอนุกรรมการฯ
ของ คตส.เกี่ยวกับเรื่องการถือหุ้นในคดีชินคอร์ปว่า
เป็นการบิดเบือนประเด็นเพื่อให้สังคมได้เข้าใจว่าตนเองเป็นลูกที่ดี กตัญญู
ไม่ต้องการให้ร้ายต่อพ่อแม่หรือบุพการีที่เลี้ยงดูมา
        “การอ้างแบบนั้นถือว่าเป็นจริยธรรมเพียงชุดเดียว คือในฐานะสมาชิกในครอบครัว
แต่ขณะเดียวกัน ต้องพิจารณาในแง่ของความเป็นพลเมืองของชาติ
เป็นความขัดแย้งกันในตัวเองของน้องเอม (พิณทองทา) ในเรื่องจริยธรรม
ระหว่างความเป็นลูก และความเป็นพลเมืองของชาติที่ต้องพูดความจริง
พูดในสิ่งที่คนในสังคมต้องการรู้ความจริง” นักวิชาการผู้นี้ระบุ
และว่าจริงอยู่หากมีกรณีเกิดความขัดแย้งระหว่างครอบครัวเรา
อาจต้องลุกขึ้นมาปกป้องคนในครอบครัวของเราก่อน
แต่ในกรณีมีประเด็นที่ต้องพิจารณามากไปกว่านั้น
       
       นายไชยันต์ กล่าวว่า การไม่ยอมให้ข้อมูลต่อ คตส.ของ น.ส.พิณทองทา
โดยอ้างไม่ต้องการให้ร้ายบุพการีนั้น หลายคนอาจชื่นชม แต่ถ้าพิจารณาให้ลึกซึ้งแล้วจะพบว่า
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องแยกระหว่างผลประโยชน์ของครอบครัว และผลประโยชน์ของชาติ
ที่คนอยากรู้ความจริงว่าหุ้นที่ถือครองหรือได้มาโดยชอบหรือไม่
       
       “การไม่ให้การต่อ คตส.โดยอ้างแบบนี้ถือว่าเป็นการเห็นแก่ตัว
ไม่ใช่เรื่องของความกตัญญูต่อบุพการีตามที่ยกมาอ้าง ถือว่าเป็นทางสองแพร่ง
ที่ต้องเลือกว่าในกรณีนี้จะเลือกทางไหน” นายไชยันต์ ระบุ และว่าที่ผ่านมา อริสโตเติล
นักปราชญ์ชาวกรีกเคยกล่าวเอาไว้ว่า “เมื่อถึงเวลาหนึ่งอาจจะต้องเลือกระหว่างการเป็นลูกที่ดี
หรือการเป็นพลเมืองที่ดี คุณจะเลือกทางไหน”
บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #44 เมื่อ: 11-10-2007, 17:34 »

ตรรกะบือแบบน้องเอมและทนายตาเหล่
ถ้าเป็นลูกผู้พิพากษาฆ่าคนไม่ต้องติดคุก
เป็นลูกอาจารย์ไม่มีวันสอบตก
บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
RONALDO
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 684


ไม่มีใคร ทำให้เรารู้สึกต่ำต้อยได้ หากเราไม่ยินยอม


« ตอบ #45 เมื่อ: 13-10-2007, 00:01 »

อาจารย์ ไชยยันต์ ไม่ผิดหวังจริง โดนทุกประเด็น
บันทึกการเข้า

เงยหน้าไม่อายฟ้า ก้มหน้าไม่อายดิน ถ้าไล่พวกโกงกิน ขจัดระบอบทักษิณ ให้ออกไป
สมชายสายชม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,048


« ตอบ #46 เมื่อ: 13-10-2007, 02:04 »

"ลูกเอม" น่าจะได้รับรางวัลโนเบิล สาขา "ลูกกตัญญู"  ส่วน

"พ่อแม้ว" น่าจะได้รับกระถางและก้อนอิฐ ในฐานะที่ทำให้ลูกๆอาจจะต้องเข้าคุก   

...
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-10-2007, 02:06 โดย สมชายสายชม » บันทึกการเข้า
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #47 เมื่อ: 13-10-2007, 04:17 »

น้องเอมเป็นเด็กผู้หญิตัวเล็กน่ารักๆ  ที่กลับมาบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเองเพื่อสู้คดีให้พ่อน่านับถือยิ่งนัก
แต่พ่อนอกจากจะทำความเดือดร้อนให้คนไทยหลายๆคนแล้วยังทำได้แม้แต่ลูกในใส้ของตัวเอง โดยที่ตัวเองมุดอยู่ใต้กระโปรงลูก
อาจทำให้ลูกเข้าคุกได้ไม่ใช่น้อย  นอกจากจะเลือดเย็นหน้าด้านแล้วผู้ชายคนี้ยังหน้าตัวเมียอีก   สมควรที่จะหน้าประนามเป็นอย่างยิ่ง
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
ปรมาจารย์เจได
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,771


รักแท้ก็เหมือนผี รู้ว่ามี แต่ไม่เคยเจอ


« ตอบ #48 เมื่อ: 14-10-2007, 07:09 »

 

แล้วทีงี้ ไม่กลัวลูกเป็นอันตรายมั่ง
ผมเคยเอาไปโพสต์ที่ราชดำเนิน

มันมีคนมาตอบผม แล้วมันก็หายไปเลย
----------------------------------------------------
จำเลยหนีหมายศาลคนนั้น อ้างเสมอว่าระบบยังไม่ดีอย่างนั้นอย่างนี้ ไหนจะอันตรายอีก ทำไมกล้าให้ลูกสาวมา
งงกะจำเลยหนีหมายศาลคนนั้นจริงๆ


บ้างก็ว่าไม่กลับมาสู้คดีเพราะกลัวระบบไม่เป็นธรรม

บ้างก็แถว่ากลัวได้รับอันตรายมั่ง

แล้วทีงี้ทำไมกล้าให้ลูกสาวมาสู้คดีล่ะ

ไม่กลัวระบบยุติธรรมแล้วหรือ ทั้งที่เอะอะก็อ้างว่าเผด็จการๆ

แล้วงี้ไม่กลัวลูกสาวติดคุกหรือเกิดอันตรายมั่งรึไง

มาสู้คดี ดีกว่าน่่า
ลูกสาวคุณยังปอดไม่แหกเหมือนคุณเลย

---------------------------------------------------------

ตอบ หม่อม X-CU

ผมงงกับการใส่ร้ายป้ายสีของคน

คนที่อยู่ต่างประเทศ กลับใช้คำว่า "งงกะจำเลยหนีหมายศาลคนนั้นจริงๆ"
ใครหนีหมายศาล ?  หมายศาลออกมาก่อนหรือหลังไปนอก ?
ตอนไปไปด้วยยศตำแหน่งอะไร ?
กฎหมายและวิธีสิวิไลซ์อะไรเอาเขาออกจากอำนาจ ?

คุณท่านผู้ปราชญ์เปรื่อง X-CU ผู้มากไปด้วยปัญญา
สมมติหากมีคนชั่วบางคน ไปปล้นชาติมา แล้วการสืบสวน ยังไม่มีเบาะแสไปมัดตัวเขา
เขาคนนั้นอาจไปไหนในโลกก็ได้ ไปเที่ยวลอนดอนก็ยังได้
แล้วเผอิญระหว่างเขาไปเที่ยว หลักฐานก็สาวถึงพอดี จะให้ทำไงก มันดีล่ะ


หากการยกตัวว่าเป็นปรมาจารย์  ทำได้เพียงแค่ป้ายสีได้เนียน ... นั่นดูน่าอดสูจัง
ดูสิ แค่ตั้งชื่อนามแฝงตามตัวละครที่ชอบ ก็ยังเอามาเสียดสี เป็นคนชอบดูถูกคนอื่นอยู่ในกมลสันดานหรอกหรือ

"แล้วทีงี้ทำไมกล้าให้ลูกสาวมาสู้คดีล่ะ"
โอ ... ตรรกะแบบปรมาจารย์ยกหางตัวเองมังครับ ... หรือแค่ยั่วยุปั่นราคากระทู้ ?
เที่ยวชี้คำถามที่ผิดตรรกกะให้คนอื่นเขาตอบ ... แต่ตัวเองนั่งลูบหนวดสะบายใจ ?
ด้วยความเป็นพ่อ
และการที่อ้างความเลวร้ายต่่างๆนาๆ และคดีชินคอร์ป ก็เป็นหนึ่งในคดีใหญ่ๆของ คตส ดังนั้นไม่กลัวลูกสาวโดนซิวหรือ


ถ้าปัญญาอาจารเจได เห็นว่าทักกี้และลูกมีภัยการเมืองเท่ากัน ?
เคยครองตำแหน่งการเมืองเท่ากัน ?
เคยก่อระคายต่อเผด็จการเท่ากัน?
ผมก็คงไม่รู้จะอธิบายอย่างไรได้ โดยไม่เสียเวลาเปล่า

ส้มเขียวหวานเทียบสัปรดอะไรดี ? ... ฮา  ฮา  ฮา  เติบโตหน่อยเถิดอาจาร
 
คิดได้เพียงแค่นี้จริงๆ หรือ ?

งั้นหญิงอ้อที่หนีหัวซุกหัวซุนตามสามีล่ะ ครองตำแหน่งทางการเมืองเท่าสามีหรือ ทำไมถึงอ้างความปลอดภัยเช่นกัน ห๊า

อาจารเจได ... พ่อลูกคู่นี้เหมือนกันในทางการเมืองและในทางอาญาหรือ ?   
การคุยเรื่องการเมือง
หากคุยให้ดี ก็เป็นเรื่องประเทืองปัญญาและแสวงหาความรู้แง่คิดมุมมองได้ดี
แต่การคุยการเมือง  เพียงเพื่อเพราะจะยั่วยุปั่นราคากระทู้ให้รันขึ้นไปหลายๆ rep. ?
ขึ้นไปตอบเรื่องหญิงอ้อผมก่อนเถอะ

นั่นเป็นทริกเก่าๆ ของพวกเล่นเวปยุคแรกๆ ... โอย  สมัยนั้นยังเรียกว่าล่อเป้าอยู่เลย
กระทู้นี้ขัดอกขัดลูกตาหม่อม X-CU
ข้าน้อยผู้เป็นทาส มิอาจมีสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกทางความคิดเห็นเหมือนชนชั้นพวกท่าน

ต้องขออภัย


การคุยเรื่องการเมืองด้วยปัญญา  เป็นการคุยเรื่องการกระทำทางการเมืองของบุคคล

ไม่ใช่การเข้ามาด่าทอเยาะเย้ยคนที่ไม่สามารถตอบโต้ได้
นั่นจึงขี้ขลาดกว่า "ลูกสาวคุณยังปอดไม่แหกเหมือนคุณเลย"
ก็เห็นพวกท่านด่า ปชป คมช รบ.ขิงแก่ อยู่ทุกวี่วัน มันเคยเสนอหน้ามาโต้ท่านไหม
หรือหม่อม X-CU กำลังจะบอกผมว่า คุณเจ๋งกว่า เพราะด่าพวกไม่มีทางสู้และตอบโต้คุณได้ ตั้ง 3 พวก


 ผมทราบดี  ว่าบอร์ดการเมือง  การเหน็บแนม  การเสียดสี แม้แต่การด่าทอมันก็มีเป็นธรรมดา
แต่นั่นส่วนใหญ่เป็นการกระทำต่อคนอยู่ในอำนาจ ... เขามีอำนาจอยู่เป็นคนสาธารณะ
การเหน็บอดีต  ก็ยังอาจทำได้ในบางครั้ง

แต่การจองเวร ด่าทอ เย้ยหยัน คนที่หมดอำนาจไปแล้ว ?
ไม่่ทราบ เพราะทั้ง ประชัย ปชป ก็ไม่เห็นมีอำนาจ ยังโดนด่า ขุดหามาด่าทุกวัน แบบนี้จองเวรอ๊ะเปล่า หัดดูตัวเองก่อนสิคุณเอ๊ย

ท่านผู้ยกตนตั้งตัวเองเป็นอาจารย์ ... อารยชนเขาเลี่ยงกัน

นั่นเป็นการซ้ำเติม ...
นกแร้งกินศพการเมืองที่ตายจากอำนาจแล้ว
พวกมันย่อมมองไม่เห็นคนเลวที่ยังเดินได้ในอำนาจ ... ด้วยไร้ประโยชน์

May the force be with you!

การด่าทอเย้ยหยันยั่วยุเรื่องตัวบุคคลไม่มีประโยชน์ต่อสาธารณะหรอก

ไหนขอดูปัญญาที่มีค่าของท่านอาจารเจไดหน่อยเถิด ... ว่ามีอยู่มากน้อยประการใด ? 

กลับไปย้อนดูตัวเองเถอะหม่อม X-CU

ผมรักคุณเอ็กซ์มาก ขนาดย้อมใช้ PPC จิ้มยากๆ มาตอบคุณคนเดยวเลยนะ


คัดมาตัวเดียวพอ ที่เหลือ มันมีแต่เข้ามาเห่า กะหยาบคาย
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14-10-2007, 07:14 โดย ปรมาจารย์เจได » บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/jedimaster"เมืองดอกบัวงาม  แม่น้ำสองสี  มีปลาแซบหลาย หาดทรายแก่งหิน  ถิ่นไทยนักปราชญ์  ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามลำเทียนพรรษา  ผาแต้มก่อนประวัติศาสตร์"

ไม่มีใครเน่าบริสุทธิ์ดุจดั่งมูล ประชาชินสมบูรณ์ซะที่ไหน เมื่อยืนหยัดโชว์จู๋และปาขี้ ประชาชินย่อมมีชีวิตใหม่ เมื่อท้องฟ้าสีขี้ผ่องอำไพ เหลี่ยมจันไsย่อมเป็นใหญ่อยู่ใต้ดิน ...

ขอเชิญร่วมกลุ่มต้านทักษิณใน hi5 ครับ

THAKSIN get out !!
http://www.hi5.com/friend/group/1123605--THAKSIN%2Bget%2Bout%2521%2521--front-html

say no to thaksin !
http://www.hi5.com/friend/group/1186900--say%2Bno%2Bto%2Bthaksin%2B%2521--front-html
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #49 เมื่อ: 14-10-2007, 07:18 »แล้วทีงี้ ไม่กลัวลูกเป็นอันตรายมั่ง
ผมเคยเอาไปโพสต์ที่ราชดำเนิน

มันมีคนมาตอบผม แล้วมันก็หายไปเลย
----------------------------------------------------
จำเลยหนีหมายศาลคนนั้น อ้างเสมอว่าระบบยังไม่ดีอย่างนั้นอย่างนี้ ไหนจะอันตรายอีก ทำไมกล้าให้ลูกสาวมา
งงกะจำเลยหนีหมายศาลคนนั้นจริงๆ


บ้างก็ว่าไม่กลับมาสู้คดีเพราะกลัวระบบไม่เป็นธรรม

บ้างก็แถว่ากลัวได้รับอันตรายมั่ง

แล้วทีงี้ทำไมกล้าให้ลูกสาวมาสู้คดีล่ะ

ไม่กลัวระบบยุติธรรมแล้วหรือ ทั้งที่เอะอะก็อ้างว่าเผด็จการๆ

แล้วงี้ไม่กลัวลูกสาวติดคุกหรือเกิดอันตรายมั่งรึไง

มาสู้คดี ดีกว่าน่่า
ลูกสาวคุณยังปอดไม่แหกเหมือนคุณเลย

---------------------------------------------------------

ตอบ หม่อม X-CU

ผมงงกับการใส่ร้ายป้ายสีของคน

คนที่อยู่ต่างประเทศ กลับใช้คำว่า "งงกะจำเลยหนีหมายศาลคนนั้นจริงๆ"
ใครหนีหมายศาล ?  หมายศาลออกมาก่อนหรือหลังไปนอก ?
ตอนไปไปด้วยยศตำแหน่งอะไร ?
กฎหมายและวิธีสิวิไลซ์อะไรเอาเขาออกจากอำนาจ ?

คุณท่านผู้ปราชญ์เปรื่อง X-CU ผู้มากไปด้วยปัญญา
สมมติหากมีคนชั่วบางคน ไปปล้นชาติมา แล้วการสืบสวน ยังไม่มีเบาะแสไปมัดตัวเขา
เขาคนนั้นอาจไปไหนในโลกก็ได้ ไปเที่ยวลอนดอนก็ยังได้
แล้วเผอิญระหว่างเขาไปเที่ยว หลักฐานก็สาวถึงพอดี จะให้ทำไงก มันดีล่ะ


หากการยกตัวว่าเป็นปรมาจารย์  ทำได้เพียงแค่ป้ายสีได้เนียน ... นั่นดูน่าอดสูจัง
ดูสิ แค่ตั้งชื่อนามแฝงตามตัวละครที่ชอบ ก็ยังเอามาเสียดสี เป็นคนชอบดูถูกคนอื่นอยู่ในกมลสันดานหรอกหรือ

"แล้วทีงี้ทำไมกล้าให้ลูกสาวมาสู้คดีล่ะ"
โอ ... ตรรกะแบบปรมาจารย์ยกหางตัวเองมังครับ ... หรือแค่ยั่วยุปั่นราคากระทู้ ?
เที่ยวชี้คำถามที่ผิดตรรกกะให้คนอื่นเขาตอบ ... แต่ตัวเองนั่งลูบหนวดสะบายใจ ?
ด้วยความเป็นพ่อ
และการที่อ้างความเลวร้ายต่่างๆนาๆ และคดีชินคอร์ป ก็เป็นหนึ่งในคดีใหญ่ๆของ คตส ดังนั้นไม่กลัวลูกสาวโดนซิวหรือ


ถ้าปัญญาอาจารเจได เห็นว่าทักกี้และลูกมีภัยการเมืองเท่ากัน ?
เคยครองตำแหน่งการเมืองเท่ากัน ?
เคยก่อระคายต่อเผด็จการเท่ากัน?
ผมก็คงไม่รู้จะอธิบายอย่างไรได้ โดยไม่เสียเวลาเปล่า

ส้มเขียวหวานเทียบสัปรดอะไรดี ? ... ฮา  ฮา  ฮา  เติบโตหน่อยเถิดอาจาร
 
คิดได้เพียงแค่นี้จริงๆ หรือ ?

งั้นหญิงอ้อที่หนีหัวซุกหัวซุนตามสามีล่ะ ครองตำแหน่งทางการเมืองเท่าสามีหรือ ทำไมถึงอ้างความปลอดภัยเช่นกัน ห๊า

อาจารเจได ... พ่อลูกคู่นี้เหมือนกันในทางการเมืองและในทางอาญาหรือ ?   
การคุยเรื่องการเมือง
หากคุยให้ดี ก็เป็นเรื่องประเทืองปัญญาและแสวงหาความรู้แง่คิดมุมมองได้ดี
แต่การคุยการเมือง  เพียงเพื่อเพราะจะยั่วยุปั่นราคากระทู้ให้รันขึ้นไปหลายๆ rep. ?
ขึ้นไปตอบเรื่องหญิงอ้อผมก่อนเถอะ

นั่นเป็นทริกเก่าๆ ของพวกเล่นเวปยุคแรกๆ ... โอย  สมัยนั้นยังเรียกว่าล่อเป้าอยู่เลย
กระทู้นี้ขัดอกขัดลูกตาหม่อม X-CU
ข้าน้อยผู้เป็นทาส มิอาจมีสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกทางความคิดเห็นเหมือนชนชั้นพวกท่าน

ต้องขออภัย


การคุยเรื่องการเมืองด้วยปัญญา  เป็นการคุยเรื่องการกระทำทางการเมืองของบุคคล

ไม่ใช่การเข้ามาด่าทอเยาะเย้ยคนที่ไม่สามารถตอบโต้ได้
นั่นจึงขี้ขลาดกว่า "ลูกสาวคุณยังปอดไม่แหกเหมือนคุณเลย"
ก็เห็นพวกท่านด่า ปชป คมช รบ.ขิงแก่ อยู่ทุกวี่วัน มันเคยเสนอหน้ามาโต้ท่านไหม
หรือหม่อม X-CU กำลังจะบอกผมว่า คุณเจ๋งกว่า เพราะด่าพวกไม่มีทางสู้และตอบโต้คุณได้ ตั้ง 3 พวก


 ผมทราบดี  ว่าบอร์ดการเมือง  การเหน็บแนม  การเสียดสี แม้แต่การด่าทอมันก็มีเป็นธรรมดา
แต่นั่นส่วนใหญ่เป็นการกระทำต่อคนอยู่ในอำนาจ ... เขามีอำนาจอยู่เป็นคนสาธารณะ
การเหน็บอดีต  ก็ยังอาจทำได้ในบางครั้ง

แต่การจองเวร ด่าทอ เย้ยหยัน คนที่หมดอำนาจไปแล้ว ?
ไม่่ทราบ เพราะทั้ง ประชัย ปชป ก็ไม่เห็นมีอำนาจ ยังโดนด่า ขุดหามาด่าทุกวัน แบบนี้จองเวรอ๊ะเปล่า หัดดูตัวเองก่อนสิคุณเอ๊ย

ท่านผู้ยกตนตั้งตัวเองเป็นอาจารย์ ... อารยชนเขาเลี่ยงกัน

นั่นเป็นการซ้ำเติม ...
นกแร้งกินศพการเมืองที่ตายจากอำนาจแล้ว
พวกมันย่อมมองไม่เห็นคนเลวที่ยังเดินได้ในอำนาจ ... ด้วยไร้ประโยชน์

May the force be with you!

การด่าทอเย้ยหยันยั่วยุเรื่องตัวบุคคลไม่มีประโยชน์ต่อสาธารณะหรอก

ไหนขอดูปัญญาที่มีค่าของท่านอาจารเจไดหน่อยเถิด ... ว่ามีอยู่มากน้อยประการใด ? 

กลับไปย้อนดูตัวเองเถอะหม่อม X-CU

ผมรักคุณเอ็กซ์มาก ขนาดย้อมใช้ PPC จิ้มยากๆ มาตอบคุณคนเดยวเลยนะ


คัดมาตัวเดียวพอ ที่เหลือ มันมีแต่เข้ามาเห่า กะหยาบคาย
 


ไอข้อความของผม http://www.nocoup.org/newwebboard/main.php?board=260277&topboard=1  ผมเอาไปโพสที่ รดน  โดนลบเหมียนกาน 5555+

แต่เอทำไม nocoup  อยู่ได้แต่ รดน อยู่ไม่ได้หว่า
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14-10-2007, 07:23 โดย หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ » บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
หน้า: [1] 2
    กระโดดไป: