ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
03-08-2020, 21:13
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ก็อย่างที่เคยบอกทักษิณไม่ตายต่างแดนก็ติดคุก ปชป.บอกได้เป็นรบ.หนุนคตส.ต่ออีก 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ก็อย่างที่เคยบอกทักษิณไม่ตายต่างแดนก็ติดคุก ปชป.บอกได้เป็นรบ.หนุนคตส.ต่ออีก  (อ่าน 428 ครั้ง)
RONALDO
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 684


ไม่มีใคร ทำให้เรารู้สึกต่ำต้อยได้ หากเราไม่ยินยอม


« เมื่อ: 06-10-2007, 20:15 »

ปชป.ชื่นชม 1 ปีคตส.ย้ำเป็นรัฐบาลหนุนทำงานต่อ
พรรคประชาธิปัตย์พอใจผลงานตรวจสอบทุจริตของ คตส. ในรอบ 1 ปี เชื่อภายในสิ้นปีนี้น่าจะส่งฟ้องศาลได้อีกอย่างน้อย 3 คดี ย้ำ หากได้เป็นรัฐบาล จะสนับสนุนการทำงานต่อไป

วันนี้( 6 ต.ค.) นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลง ว่า พรรคประชาธิปัตย์พอใจผลงานของคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ ( คตส.) ในช่วง 1 ปี ที่ผ่านมา และเชื่อว่าจะสามารถดำเนินคดีกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และพวก ได้ทั้ง 13 คดี และพรรคประชาธิปัตย์พร้อมให้ความร่วมมือสนับสนุนการทำงานของ คตส. หากได้เป็นรัฐบาล แต่จะไม่แทรกแซงการทำงานของ คตส.แต่อย่างใด เพื่อให้กระบวนการสอบสวน และลงโทษเป็นไปด้วยความเที่ยงธรรม

นายอลงกรณ์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ได้ติดตามการทำงานของ คตส.อย่างใกล้ชิด เพราะถือเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบ และเป็นนโยบายสำคัญของพรรคในการป้องกันและปราบปรามการฉ้อราษฎร์บังหลวง มั่นใจว่า คตส.จะสรุปสำนวนสอบสวนให้อัยการส่งฟ้องศาลในคดีสำคัญได้เพิ่มเติม ภายในเดือนธันวาคมปีนี้ อย่างน้อย 3 คดี ได้แก่ คดีทุจริตการจัดซื้อเครื่องตรวจจับวัตถุระเบิด CTX 9000 ของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ คดีจัดซื้อกล้ายางพารา 90 ล้านตัน และคดีเอ็กซิมแบงก์ปล่อยเงินกู้พม่า 4,000 ล้านบาท

“การพิจารณาคดีทุจริตของระบอบทักษิณ จะอยู่ในกระบวนการของศาล และการวินิจฉัยความผิดจะต้องเป็นไปโดยยุติธรรม เชื่อว่าอดีตนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี รวมทั้งเครือญาติที่เกี่ยวข้องจะมาต่อสู้คดีความตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป ไม่ควรหลบหนีหรือหลบเลี่ยง หรือกล่าวอ้างว่าถูกกลั่นแกล้งทางการเมืองแต่อย่างใด ควรยอมรับในผลกรรมที่ทำไว้ และพิสูจน์ความถูกผิดภายใต้การดูแลของศาลสถิตย์ยุติธรรม” นายอลงกรณ์ กล่าว
ถ้าพรรคทักษิณซื้อเสียงก็โดนยุบ ถ้าไม่ซื้อเสียงก็แพ้เลือกตั้ง
นายกอุตส่าห์ลงทุนคุมมหาดไทยเอง ไหนจะรองนายกความมั่นคงฯอีกที่ไม่เอาหน้าเหลี่ยมและพรรคพวกไว้แน่
ต้องยอมรับจริงๆว่า ปชป.ได้รับอานิสงส์เต็มๆเลย
แล้วหน้าเหลี่ยมมันจะอยู่สุขเหรอ เมื่อ คตส.ได้ทำงานแบบเต็มสตรีมแน่

http://www.prachatai.com/webboard/topic.php?id=483211#483215
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06-10-2007, 20:18 โดย RONALDO » บันทึกการเข้า

เงยหน้าไม่อายฟ้า ก้มหน้าไม่อายดิน ถ้าไล่พวกโกงกิน ขจัดระบอบทักษิณ ให้ออกไป
RONALDO
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 684


ไม่มีใคร ทำให้เรารู้สึกต่ำต้อยได้ หากเราไม่ยินยอม


« ตอบ #1 เมื่อ: 06-10-2007, 20:17 »

"อภิสิทธิ์" ฟันธง! พปช.ได้ไม่ถึง 200 ที่นั่งดังฝัน
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หน้าหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มั่นใจ พรรคพลังประชาชน ของนายสมัคร สุนทรเวช จะได้คะแนนเสียงไม่ถึง 200 เสียง ตามที่นายสมัครประกาศไว้ เพราะเห็นว่า ประชาชนส่วนใหญ่ สนใจที่จะเลือกอนาคตของประเทศมากว่าที่ยึดติดอยู่กับบุคคล ขณะที่มองว่า ความขัดแย้งทางการเมืองยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง หลังเกิดปัญหาภายในพรรคประชาราช เนื่องจากแต่ละคนมีความคิดเห็นที่หลากหลาย ซึ่งขึ้นอยู่กับพรรคการเมืองนั้นๆ ว่า จะแก้ปัญหาอย่างไร ดังนั้น จึงอยากเรียกร้องให้ทุกฝ่าย ควรที่จะมีข้อสรุปให้ชัดเจนโดยเร็วเพื่อที่จะเป็นทางเลือกและคำตอบให้กับประชาชนได้

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06-10-2007, 20:25 โดย RONALDO » บันทึกการเข้า

เงยหน้าไม่อายฟ้า ก้มหน้าไม่อายดิน ถ้าไล่พวกโกงกิน ขจัดระบอบทักษิณ ให้ออกไป
หน้า: [1]
    กระโดดไป: