ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
13-07-2020, 21:20
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ไม่รู้ข่าวดีหรือข่าวร้าย ชาย-หญิงแปลงเพศจะได้สิทธิ์ใช้คำนำหน้าชื่อตามเพศใหม่แล้ว 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1] 2
ไม่รู้ข่าวดีหรือข่าวร้าย ชาย-หญิงแปลงเพศจะได้สิทธิ์ใช้คำนำหน้าชื่อตามเพศใหม่แล้ว  (อ่าน 4920 ครั้ง)
เพื่อนร่วมชาติ
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 777


« เมื่อ: 01-10-2007, 08:06 »


อ้างถึง
ร่างกฎหมายคำนำหน้านามยันให้สิทธิชาย-หญิงแปลงเพศ

สำนักข่าวไทย 30 ก.ย. - ประธานอนุกรรมาธิการสตรี สนช.ยกร่างกฎหมายคำนำหน้านามบุคคลเสร็จแล้ว ยืนยันให้สิทธิชายและหญิงที่ผ่าตัดแปลงเพศแล้ว  เปลี่ยนคำนำหน้านามเป็น “นางสาว”และ “นาย”ได้  และให้สิทธิหญิงจดทะเบียนแต่งหรือหย่าใช้ “นาง”หรือ “นางสาว”ตามสมัครใจ  ด้านกลุ่มคนหลากหลายทางเพศ ล่ารายชื่อเตรียมยื่นให้ประธาน สนช.พุธนี้ (3 ต.ค.) ช่วยผลักดันกฎหมาย นางจุรี วิจิตรวาทการ ประธานอนุกรรมาธิการสตรี ในคณะกรรมาธิการกิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และความมั่นคงของมนุษย์ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เปิดเผยว่า ยกร่าง พ.ร.บ.คำนำหน้านามบุคคลเสร็จแล้ว สาระสำคัญ ได้แก่ หญิงที่จดทะเบียนแล้ว จะใช้คำนำหน้าว่า “นาง” หรือ “นางสาว” ได้ตามความสมัครใจหญิงที่จดทะเบียนสมรสและเปลี่ยนคำนำหน้านามเป็น “นาง” และต่อมาจดทะเบียนหย่า จะใช้คำนำหน้านามว่า “นาง” หรือ “นางสาว” ได้ตามความสมัครใจ นอกจากนี้ ยังให้สิทธิกับชายและหญิงที่ผ่าตัดแปลงเพศแล้ว ใช้คำนำหน้าว่า “นางสาว” และ “นาย” ได้ แต่มีเงื่อนไขว่า ต้องผ่านการรับรองจากคณะกรรมการทางการแพทย์ และมีอายุ 15 ปี ขึ้นไป เพื่อให้สอดคล้องกับเพศสภาพใหม่ และลดปัญหาการถูกเลือกปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรม โดยระบุว่า ชายที่ผ่าตัดแปลงเพศเป็นเพศหญิงแล้ว  ผ่านการรับรองจากคณะกรรมการทางการแพทย์ และมีอายุ 15 ปี ขึ้นไป จะใช้คำนำหน้านามว่า “นางสาว” ได้ และหญิงที่ผ่าตัดแปลงเพศเป็นเพศชายโดยผ่านการรับรองจากคณะกรรมการทางการแพทย์ และมีอายุ 15 ปี ขึ้นไป จะใช้คำนำหน้านามว่า “นาย” ได้ ขณะนี้กำลังขอรายชื่อสมาชิก สนช.รับรองไม่น้อยกว่า 25 ชื่อ  เสนอเข้าพิจารณาในที่ประชุม สนช.หากที่ประชุมรับหลักการ และรัฐบาลเห็นสอดคล้อง ตั้งกรรมาธิการร่วม ถ้ารัฐบาลไม่รับหลักการ สนช.สามารถเสนอเองได้

“คนที่แปลงเพศแล้ว ถ้าคำนำหน้าเป็นอีกเพศ จะถูกดูถูกดูแคลน หางานทำมักถูกปฏิเสธ เพราะคำนำหน้าไม่เหมือนกับสภาพที่เป็นอยู่จริง มีปัญหาเวลาเดินทางไปต่างประเทศ บางประเทศไม่ให้เข้าเลย ดิฉันคิดว่า ผู้ชายใน สนช.หลายคนใจกว้าง ที่จะมองว่า เป็นเรื่องของการให้สิทธิ โอกาส กับทั้งผู้หญิงได้มีทางเลือก ให้คนที่แปลงเพศได้มีโอกาสใช้คำนำหน้านามที่ตรงกับเพศสภาพเขา” ประธานอนุกรรมาธิการสตรี กล่าวและว่า กระบวนการรับรองการแปลงเพศจะทำอย่างรอบคอบ  มีนักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ ร่วมพิจารณา  มีการกำหนดระยะเวลาว่าต้องแปลงเพศมาแล้วกี่ปี จึงจะเปลี่ยนคำนำหน้านามได้ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)ต้องกำหนดรายละเอียดหลังจากที่กฎหมายผ่านความเห็นชอบ หากสงสัยตรวจสอบได้ไม่ยาก เพราะระบบทะเบียนราษฎร์ของกระทรวงมหาดไทยใช้ระบบออนไลน์

ด้าน น.ส.ฉันทลักษณ์ รักษาอยู่ เครือข่ายความหลากหลายทางเพศ กล่าวว่า กลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ กำลังรวบรวมรายชื่อให้ได้มากที่สุด ล่าสุดมีกว่า 2,000 รายชื่อแล้ว สนับสนุนร่างกฎหมายดังกล่าว และวันที่ 3 ตุลาคม จะนำรายชื่อไปยื่นให้นายมีชัย ฤชุพันธ์ ประธาน สนช.ขอให้สมาชิก สนช.ช่วยผลักดันร่างกฎหมายดังกล่าว และต้องให้สิทธิคนที่ยังไม่แปลงเพศด้วย เพราะโดยข้อเท็จจริงแล้ว มีคนที่ยังไม่แปลงเพศมากกว่า . - สำนักข่าวไทย


ฟังดูเหมือนทันสมัยและห่วยใยสิทธิประชาชนดีเหลือเกิน

แต่โดยส่วนตัว ผมว่าสิทธิบางอย่างของบ้านเรากำลังเฟ้อซะแล้ว (ในขณะที่สิทธิบางอย่างก็ยังถูกลิดรอนอย่างน่าเกลียดเหมือนเดิม)

วันก่อนรายการโทรทัศน์ (ถ้าจำไม่ผิดรายการตาสว่าง) เชิญฝ่ายที่เรียกร้องสิทธิตรงนี้มาพูด (อันประกอบด้วยน้องตุ้ม ฯลฯ) ผมก็พยายามฟังเหตุผลของพวกเขา ไม่ว่าเรื่องสมัครงานแล้วไม่เป็นที่ยอมรับ ไปต่างประเทศแล้วมีปัญหาเรื่องตรวจพาสปอร์ต ฟังดูแล้วน้ำตาแทบคลอเบ้า เพราะบรรยายได้น่าสงสารเหลือเกิน

แต่ประเด็นสำคัญที่คนเหล่านี้ไม่เคยพูดก็คือ สิ่งต่าง ๆ ที่เขาเป็นอยู่นั้น เขา "เลือก" เอง

ต้องขอออกตัวก่อนว่าผมไม่เชื่อทฤษฎีที่ว่าคนเราบางคนเกิดมามีลักษณะเบี่ยงเบนทางเพศ หรือถ้ามีก็เป็นส่วนน้อยมาก ๆ ที่ความผิดปกติทางพันธุกรรมจะมีมากขนาดนั้น แต่สำหรับคนส่วนใหญ่ รวมถึงคนที่มีพฤติกรรมรักเพศเดียวกันมากมาย ผมอาจยอมรับว่าพันธุกรรมเราต่างกันบ้าง แต่ก็ไม่มากถึงขนาดบงการชีวิต และสิ่งที่มีอิทธิพลมากกว่าก็คืออิทธิพลทางสังคม และที่สำคัญคือ "การเลือก" ของเราเอง - เพราะกรณีที่คนที่เคยมีพฤติกรรมรักเพศเดียวกัน แต่กลับใจมาใช้ชีวิตอย่างชายหญิงปกติก็มี

ดังนั้นผมเชื่อว่าส่วนหนึ่งคนเหล่านี้เลือกเอง โดยเฉพาะเมื่อถึงขั้นตอนการแปลงเพศ เขาเลือกเองที่จะเป็นคนแปลงเพศ สังคมไม่ได้บีบบังคับเขา ดังนั้นผลที่ตามมาย่อมเป็นผลที่เกิดจากการเลือกของเขา -- คำถามก็คือ "ทำไมสังคมต้องรับผิดชอบปัญหาที่เกิดจากการเลือกของเขาเอง"

ประการต่อมาคือ "เปลี่ยนคำนำหน้าชื่อแล้ว จะทำให้คน "จำนวนหนึ่ง" เลิกดูถูกพวกเขาจริงหรือ" ตรงนี้ผมไม่เชื่อ และคิดว่าคนกลุ่มนี้คิดไปเองทั้งนั้น เขาอาจไม่ดูถูกตราบเท่าที่เขายังไม่รู้ความจริง แต่วันหนึ่งถ้าเขารู้ความจริงว่า อ๋อ ที่แท้ก็เป็นนางสาวแปลงเพศ เขาก็จะดูถูกเหมือนเดิม หรือมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ -- คนที่รู้สึกเหมือนตัวเองโดนหลอกแล้วมารู้ความจริงทีหลัง จะมีความรู้สึกชิงชังมากกว่าคนที่รู้ความจริงแต่แรกอีกนะครับ จะบอกให้

ส่วนเรื่องเอกสารไม่ตรงกับลักษณะภายนอก นี่ก็ยิ่งเป็นการเลือกของพวกเขาเอง การฉีดหน้าอก แปลงเพศ ศัลยกรรมใบหน้า มันก็เป็นการเปลี่ยนแปลงลักษณะร่างกายจากธรรมชาติอยู่แล้ว ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่เข้าข่ายการปลอมตัว แปลงโฉม ดังนั้นไม่ว่าคนเราจะแปลงโฉมด้วยเหตุผลใดก็ตาม เจ้าหน้าที่ซึ่งรับผิดชอบการตรวจอัตลักษณ์บุคคล ตรวจบัตร ตรวจคนเข้าเมือง ก็มีสิทธิ์และมีหน้าที่ตั้งข้อสงสัยต่อคนเหล่านี้อยู่แล้ว -- คำถามต่อมาคือ "การให้สิทธิ์ดังกล่าวจะทำให้เจ้าหน้าที่ทำงานยากขึ้นหรือไม่ และจะเป็นช่องให้อาชญากรหรือไม่"

ประเด็นสำคัญอีกข้อคือ สิทธิของคนส่วนใหญ่ในสังคม ดูเหมือนผู้ออกกฎหมายกำลังจะเชิดชูสิทธิ์ของคนส่วนน้อย แต่ไม่รู้ว่าคำนึงถึงสิทธิ์ของคนส่วนใหญ่บ้างหรือไม่ คนส่วนใหญ่มีสิทธิ์ไหมที่จะรู้ว่าเพศตามธรรมชาติของคนที่เรากำลังคบหาด้วยคือเพศอะไร เรื่องแบบนี้ใช่ว่าไม่เคยเกิด ต่างประเทศมีคนที่แต่งงานไปแล้วเพิ่งรู้ว่าภรรยาตัวเองแท้จริงแล้วเป็นผู้ช้าย การให้สิทธิ์ที่คนแปลงเพศจะปกปิดความจริงนี้ กำลังจะละเมิดสิทธิ์ของคนส่วนใหญ่ในสังคมหรือเปล่า

สิ่งหนึ่งที่ผมได้ยินจากฝ่ายเรียกร้องก็คือ "พอเขาผ่าตัดแล้ว กำลังวังชาก็ไม่เหมือนผู้ชายอีกต่อไป" เหตุผลนี้ฟังแล้วเหมือนเป็นสัญญาณว่า ถ้าได้สิทธิตรงนี้ เดี๋ยวก็อาจมีคนเรียกร้องสิทธิในการแข่งกีฬา หรือบางทีอาจไม่เรียกร้องสิทธิ แต่แฝงตัวเข้าไปแข่งเลย เช่นในการแข่งที่การตรวจสอบไม่เข้มงวด ตรงนี้จะละเมิดสิทธิ์ของคนส่วนใหญ่หรือไม่

คนไทยมากมายกำลังถูกลิดรอนสิทธิอยู่ทุกวัน ไม่ว่าสิทธิด้านที่ทำกิน สิทธิที่จะค้าขายอย่างเป็นธรรมไม่ถูกทุนใหญ่ครอบงำ สิทธิที่จะต่อสู้คดีแก้ข้อกล่าวหา ผมว่าเรื่องพวกนี้สำคัญกว่าเยอะ และไม่ได้เป็นประเด็นถกเถียงเลยว่าประชาชนสมควรได้รับการคุ้มครองสิทธิดังกล่าวหรือไม่ แต่ผู้มีความรับผิดชอบกลับไม่ใส่ใจเท่า น่าจะหัดทำแบบ "มิต้า" บ้างนะครับ
บันทึกการเข้า
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #1 เมื่อ: 01-10-2007, 08:32 »

การเรียกร้องสิทธิ ของผู้ที่มิพึงพอใจในเพศดั้งเดิมของตนตั้งแต่เกิดนั้น มีในหลายประเทศหลายสังคม ซึ่งหากเป็นการเรียกร้องสิทธิของตนเองโดยไม่ละเมิดสิทธิของผู้อื่นนั้น ก็เป็นเรื่องที่สังคมต้องให้การยอมรับ ปัญหาเรื่องการใช้คำนำหน้านามที่บ่งบอกเพศ เป็นปัญหาหนึ่งที่ยืดเยื้อยาวนาน ตราบใดที่มีการใช้คำนำหน้านามเพื่อบ่งบอกเพศในระบบทะเบียนราษฎร์ ปัญหานี้ก็คงไม่จบสิ้น

ไม่ใช่เฉพาะปัญหาคำนำหน้านามของผู้ที่แปลงเพศ แต่ปัญหาของสตรีเองก็ยังถกเถียงกันไม่รู้จบ นาง สำหรับสตรีที่สมรสแล้วตามกฎหมาย นางสาวสำหรับสตรีที่ยังไม่สมรส ปัญหานี้ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข เพราะขณะที่บุรุษใช้ นาย นำหน้านามแต่เพียงอย่างเดียว

ปัญหาทั้งสองนี้มีที่มาจากรากเหง้าเดียวกัน ใครเป็นคนแรกที่อุตริเอาคำนำหน้านามไปใส่ในทะเบียนราษฎร์ ใส่ในบัตรประชาชน ใส่ในฐานข้อมูลต่างๆ ปัญหาบ้าบอนี้จะจบสิ้น เพียงแต่เอาคำนำหน้านามที่บ่งบอกเพศออกไปจากฐานข้อมูลทั้งหลาย

ในเมื่อโลกนี้ให้การยอมรับว่า บุรุษ สตรี มีสิทธิ์เท่าเทียมกัน เป็นมนุษย์เหมือนกัน ก็ไม่ต้องไปแยกแยะชนิดของเพศไว้ในฐานข้อมูล บุคคลมีแต่ชื่อและสกุลก็เพียงพอในการแยกแยะประชากรแล้ว หากจำเป็นจะต้องระบุเพศ ก็ระบุเพียง ชาย หญิง ไม่ต้องมาถกเถียงถึงความ สาว ไม่สาว กันอีกต่อไป

ส่วนกรณีผู้ที่แปลงเพศแล้ว ก็ควรมีการรับรองผลจากแพทย์ ว่าได้แปลงเพศเป็นที่เรียบร้อย หากชายแปลงเป็นหญิงก็ต้องได้รับการรับรองว่าแปลงโดยสมบูรณ์ มิได้แอบซุกซ่อนอวัยวะใดๆหลงเหลือไว้ให้เป็นอันตรายต่อหญิง และในทางกลับกัน หากหญิงแปลงเป็นชาย ก็ต้องได้รับการรับรองว่าหมดสภาพความเป็นหญิงอย่างแน่แท้

ส่วนคำนำหน้านามที่เป็นปัญหาในวงการบุรุษแปลงเพศเป็นสตรีนั้น มีการเรียกร้องที่จะใช้คำนำหน้านามเป็นสตรี โดยอ้างสิทธิ์ ตรงนี้ก็ไม่อยากจะไปขัดคอ เพราะปัญหาทางจิตใจของท่านเหล่านี้ก็มากพอแล้ว แต่ขอถามสักหน่อยว่า สิทธิโดยดั้งเดิมของสตรี 100 % ที่จะภาคภูมิใจในคำนำหน้านามของสตรี ท่านเคยคำนึงถึงบ้างไหม ท่านอยากได้ท่านก็เรียกร้องเอา นี่ถ้าในอนาคต กระบือมันแปลงเป็นคนได้ด้วยวิธีศัลยกรรม แล้วมันขอสิทธิ์ใช้คำนำหน้านามตามเพศของคน มันไม่อยากเป็นตัวผู้ตัวเมียแล้วล่ะ มันอยากเป็น นาย นาง นางสาว ขึ้นมามั่ง เราควรจะให้สิทธิ์มันดีไหม

แค่ก็คงโดนด่าขรมแล้ว แต่มันอึดอัดเหมือนกัน อีกหน่อยอะไรอยากเป็นหญิง ก็เรียกร้องสิทธิ์กันเข้าไป ไม่ต้องนึกถึงหัวอกของหญิง ที่เกิดมาเป็นหญิงกันหรอก เพราะนี่มันคือการแสดงให้เห็นชัดเจนว่า สตรีไม่มีสิทธิ์เทียมเท่าบุรุษ เพราะเมื่อบุรุษอยากเป็นสตรี ก็เรียกร้องเอาสิทธิ์ต่างๆนานๆ อัดอัดว๊อย

แค่เข้าห้องน้ำตามที่สาธารณะ ก็รำคาญแทบขาดใจแล้ว กับความประพฤติของสตรีบางประเภท อย่าให้ต้องบอกเลยว่าประเภทไหน และไม่เคยไว้ใจเลยว่า นังนั่น มันเป็นอย่างนั้นจริงหรือเก๊ ตรงนี้ผูหญิงแท้ๆ จะขอเรียกร้องสิทธิ์ของตนมั่งได้ไหม

ตุ้มจ๋า พรรณไม่อยากเข้าห้องน้ำเดียวกับตุ้ม พรรณเลวมากไหม
บันทึกการเข้า
เล่าปี๋
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,417


ทำดีได้ดีมีไฉน ทำชั่วได้ดีมีถมไป


« ตอบ #2 เมื่อ: 01-10-2007, 08:34 »


ฟังดูเหมือนทันสมัยและห่วยใยสิทธิประชาชนดีเหลือเกิน

แต่โดยส่วนตัว ผมว่าสิทธิบางอย่างของบ้านเรากำลังเฟ้อซะแล้ว (ในขณะที่สิทธิบางอย่างก็ยังถูกลิดรอนอย่างน่าเกลียดเหมือนเดิม)

วันก่อนรายการโทรทัศน์ (ถ้าจำไม่ผิดรายการตาสว่าง) เชิญฝ่ายที่เรียกร้องสิทธิตรงนี้มาพูด (อันประกอบด้วยน้องตุ้ม ฯลฯ) ผมก็พยายามฟังเหตุผลของพวกเขา ไม่ว่าเรื่องสมัครงานแล้วไม่เป็นที่ยอมรับ ไปต่างประเทศแล้วมีปัญหาเรื่องตรวจพาสปอร์ต ฟังดูแล้วน้ำตาแทบคลอเบ้า เพราะบรรยายได้น่าสงสารเหลือเกิน

แต่ประเด็นสำคัญที่คนเหล่านี้ไม่เคยพูดก็คือ สิ่งต่าง ๆ ที่เขาเป็นอยู่นั้น เขา "เลือก" เอง

ต้องขอออกตัวก่อนว่าผมไม่เชื่อทฤษฎีที่ว่าคนเราบางคนเกิดมามีลักษณะเบี่ยงเบนทางเพศ หรือถ้ามีก็เป็นส่วนน้อยมาก ๆ ที่ความผิดปกติทางพันธุกรรมจะมีมากขนาดนั้น แต่สำหรับคนส่วนใหญ่ รวมถึงคนที่มีพฤติกรรมรักเพศเดียวกันมากมาย ผมอาจยอมรับว่าพันธุกรรมเราต่างกันบ้าง แต่ก็ไม่มากถึงขนาดบงการชีวิต และสิ่งที่มีอิทธิพลมากกว่าก็คืออิทธิพลทางสังคม และที่สำคัญคือ "การเลือก" ของเราเอง - เพราะกรณีที่คนที่เคยมีพฤติกรรมรักเพศเดียวกัน แต่กลับใจมาใช้ชีวิตอย่างชายหญิงปกติก็มี

ดังนั้นผมเชื่อว่าส่วนหนึ่งคนเหล่านี้เลือกเอง โดยเฉพาะเมื่อถึงขั้นตอนการแปลงเพศ เขาเลือกเองที่จะเป็นคนแปลงเพศ สังคมไม่ได้บีบบังคับเขา ดังนั้นผลที่ตามมาย่อมเป็นผลที่เกิดจากการเลือกของเขา -- คำถามก็คือ "ทำไมสังคมต้องรับผิดชอบปัญหาที่เกิดจากการเลือกของเขาเอง"

ประการต่อมาคือ "เปลี่ยนคำนำหน้าชื่อแล้ว จะทำให้คน "จำนวนหนึ่ง" เลิกดูถูกพวกเขาจริงหรือ" ตรงนี้ผมไม่เชื่อ และคิดว่าคนกลุ่มนี้คิดไปเองทั้งนั้น เขาอาจไม่ดูถูกตราบเท่าที่เขายังไม่รู้ความจริง แต่วันหนึ่งถ้าเขารู้ความจริงว่า อ๋อ ที่แท้ก็เป็นนางสาวแปลงเพศ เขาก็จะดูถูกเหมือนเดิม หรือมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ -- คนที่รู้สึกเหมือนตัวเองโดนหลอกแล้วมารู้ความจริงทีหลัง จะมีความรู้สึกชิงชังมากกว่าคนที่รู้ความจริงแต่แรกอีกนะครับ จะบอกให้

ส่วนเรื่องเอกสารไม่ตรงกับลักษณะภายนอก นี่ก็ยิ่งเป็นการเลือกของพวกเขาเอง การฉีดหน้าอก แปลงเพศ ศัลยกรรมใบหน้า มันก็เป็นการเปลี่ยนแปลงลักษณะร่างกายจากธรรมชาติอยู่แล้ว ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่เข้าข่ายการปลอมตัว แปลงโฉม ดังนั้นไม่ว่าคนเราจะแปลงโฉมด้วยเหตุผลใดก็ตาม เจ้าหน้าที่ซึ่งรับผิดชอบการตรวจอัตลักษณ์บุคคล ตรวจบัตร ตรวจคนเข้าเมือง ก็มีสิทธิ์และมีหน้าที่ตั้งข้อสงสัยต่อคนเหล่านี้อยู่แล้ว -- คำถามต่อมาคือ "การให้สิทธิ์ดังกล่าวจะทำให้เจ้าหน้าที่ทำงานยากขึ้นหรือไม่ และจะเป็นช่องให้อาชญากรหรือไม่"

ประเด็นสำคัญอีกข้อคือ สิทธิของคนส่วนใหญ่ในสังคม ดูเหมือนผู้ออกกฎหมายกำลังจะเชิดชูสิทธิ์ของคนส่วนน้อย แต่ไม่รู้ว่าคำนึงถึงสิทธิ์ของคนส่วนใหญ่บ้างหรือไม่ คนส่วนใหญ่มีสิทธิ์ไหมที่จะรู้ว่าเพศตามธรรมชาติของคนที่เรากำลังคบหาด้วยคือเพศอะไร เรื่องแบบนี้ใช่ว่าไม่เคยเกิด ต่างประเทศมีคนที่แต่งงานไปแล้วเพิ่งรู้ว่าภรรยาตัวเองแท้จริงแล้วเป็นผู้ช้าย การให้สิทธิ์ที่คนแปลงเพศจะปกปิดความจริงนี้ กำลังจะละเมิดสิทธิ์ของคนส่วนใหญ่ในสังคมหรือเปล่า

สิ่งหนึ่งที่ผมได้ยินจากฝ่ายเรียกร้องก็คือ "พอเขาผ่าตัดแล้ว กำลังวังชาก็ไม่เหมือนผู้ชายอีกต่อไป" เหตุผลนี้ฟังแล้วเหมือนเป็นสัญญาณว่า ถ้าได้สิทธิตรงนี้ เดี๋ยวก็อาจมีคนเรียกร้องสิทธิในการแข่งกีฬา หรือบางทีอาจไม่เรียกร้องสิทธิ แต่แฝงตัวเข้าไปแข่งเลย เช่นในการแข่งที่การตรวจสอบไม่เข้มงวด ตรงนี้จะละเมิดสิทธิ์ของคนส่วนใหญ่หรือไม่

คนไทยมากมายกำลังถูกลิดรอนสิทธิอยู่ทุกวัน ไม่ว่าสิทธิด้านที่ทำกิน สิทธิที่จะค้าขายอย่างเป็นธรรมไม่ถูกทุนใหญ่ครอบงำ สิทธิที่จะต่อสู้คดีแก้ข้อกล่าวหา ผมว่าเรื่องพวกนี้สำคัญกว่าเยอะ และไม่ได้เป็นประเด็นถกเถียงเลยว่าประชาชนสมควรได้รับการคุ้มครองสิทธิดังกล่าวหรือไม่ แต่ผู้มีความรับผิดชอบกลับไม่ใส่ใจเท่า น่าจะหัดทำแบบ "มิต้า" บ้างนะครับ


   ประธานอนุกรรมการอนุกรรมการสตรี สนช.ครับ  งานอื่นไม่มีทำแล้วหรือครับ

     ผมว่าทำเรื่องที่มันเข้าท่ากว่านี้เถิดครับ  หญิงเทียม ชายเทียม เนี่ยจะมี

     สักไม่ถึง 1/2% ของประชาชนจะถึงปล่าว  ไปยุ่งเกี่ยวอะไรกับเขาด้วย ไม่เห็นจะเข้าท่าเลยครับ  บันทึกการเข้า

ขงเบ้งดูดาว เฮอะเอ่อเอ้ย เมื่อดาวตก เสียวในหัวอกเมือเห็นดาว
ไม่พราวไสว  หรือว่าตัวเราจะหมดบุญ จึงเป็นไป
ดาวที่สดใสเมื่อก่อนนั้น  พลันมืดมัว....
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432« ตอบ #3 เมื่อ: 01-10-2007, 09:22 »

หาคำใหม่ให้ใช้ต่างหากไปเลยดีไหมจะได้รู้ชัดๆ อย่าง "นายสาว" หรือ
"นางหนุ่ม" อะไรแบบนี้ แต่ก็อีกนะครับเขาก็อยากให้ไม่มีใครรู้ว่าตัวเอง
เคยแปลงเพศมา

ถ้าเป็นกฎหมายออกมาจริงๆ จะเข้าข่ายหลอกลวงได้หรือเปล่าครับ

เพราะยังไงก็ไม่เหมือนของแท้ อย่างน้อยที่สุดตอนที่เกิดมาก็เป็นอีกเพศ
เติบโตมาเป็นอีกเพศหนึ่งมาก่อน แล้วอย่างกรณีชายแปลงเพศเป็นหญิง
ก็ไม่สามารถให้กำเนิดบุตรได้ ถ้าเขาปกปิดเรื่องนี้จนถึงมีคนแต่งงานด้วย
จะเป็นเหตุให้ฟ้องหย่าได้ไหม

กฎหมายออกมาแล้ว ยังต้องคิดอะไรต่อไปอีกหลายเรื่องครับไ่ม่จบแค่นี้

หรือจะแก้กฎหมายเรียกว่า "คุณ" กันให้หมดไปเลย "เด็กชาย" "เด็กหญิง"
ก็เรียก "คุณ" ให้หมด จะได้ไม่มีการแบ่งแยกทางเพศอะไรอีก

แต่ก็ยังเหลือเรื่อง "อายุ" อีกนะครับ มีการทำอะไรไม่เท่าเทียมเนื่องจาก
อายุด้วยเหมือนกัน แล้วยัง "ศาสนา" ซึ่งผมไม่ค่อยเห็นด้วยที่พิมพ์เอาไว้
ในบัตรประชาชน เพราะก็มีการเลือกปฏิบัติเหมือนกัน

หรือจะคิดในมุมกลับไปอีกทางว่าคนเราควรประกาศตัว ยอมรับว่าตัวเอง
เป็นใครกันแน่ในเรื่องพื้นฐานเหล่านี้ดีทั้ง "เพศ" "อายุ" "ศาสนา" และ
"สถานภาพสมรส" ในต่างประเทศขนาดประวัติการเงินยังเปิดเผยเลย

เรื่องนี้คงต้องเถียงกันต่อไปอีกนานแสนนานครับ 
บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 01-10-2007, 09:37 »

อย่างนี้จะเป็นการส่งเสริม รึเปล่าถ้ากฏหมายบังคับใช้กันจริงๆ
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
ปรมาจารย์เจได
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,771


รักแท้ก็เหมือนผี รู้ว่ามี แต่ไม่เคยเจอ


« ตอบ #5 เมื่อ: 01-10-2007, 09:54 »

กม นี้ อันตรายสำหรับผู้ชาย(ทั้งแท่ง) มากครับ

อย่าว่าผมเล่าเรื่องไม่ดีเลยนะ
ครั้งนึงผมไปเที่ยว ร้านนั้นมันคนแน่นมาก มีผู้หญิงสองคนมาขอรวมโต๊ะน่ะ
ผมก็ไม่ได้อะไร เพราะเห็นเป็นสาวๆ

ตอนนั้นก็เมาพอสมควรแหละ
คุยกันไปซักพัก เสียงเพลงก็ดัง แต่พอจับใจความได้ ฟังเสียงมัน ก็เอะใจทันที
แม่ง กระเทยหรือเปล่าวะเนี่ย

ผมเกลียดกระเทยสุดๆอะ
ผมถึงกับถามแม่งตรงๆเชิงโวยวายด้วยว่า เธอเป็นกระเทยรึเปล่า !!

มันยังปากแข็งอีกนะ... มันบอกผู้หญิง

ผมก็ไม่เชื่อมัน
ชี้หน้าบอกมันเอาบัตรประชาชนออกมาให้ดูเดี๋ยวนี้ (ผมทำตัววันนั้นเข้าข่ายข่มขู่ ริดรอนเสรีภาพกระเทยนะนั้น)

สุดท้ายกระเทยก็แถ
มันก็พูดอยู่คำเดียวว่า ผู้หญิงเนี่ยแหละ ดูทำไมบัตร (มันทำเป็นเสียงแหบๆ เบาๆ ให้เนียนไปกะเสียงเพลงนะนั่น แต่ด้วยความตั้งใจวิเคราะห์เส้นเสียง เลยจับได้)

เท่านั้นแหละคุณเอ๊ย
ผมเรียกไล่มันออกไปจากโต๊ะผม
แล้วเรียกบ๋อยมาหิ้วของมันออกไปที่อื่นทันที

เนี่ย ถ้ามันเอาบัตรประชาชนให้ดู แล้วเป็นนางสาวเนี่ย
ผมจะทำยังไงล่ะวันนั้น

มีคงได้เข้าตำราโรมัน ชายเหนือชายไปแล้ว
เวรกรรมจริงๆ

ระวังกันหน่อยนะพวกเรา
กระเทยมันเนียนขึ้นทุกวันแล้ว


ก็โกยสิโยม...
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/jedimaster"เมืองดอกบัวงาม  แม่น้ำสองสี  มีปลาแซบหลาย หาดทรายแก่งหิน  ถิ่นไทยนักปราชญ์  ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามลำเทียนพรรษา  ผาแต้มก่อนประวัติศาสตร์"

ไม่มีใครเน่าบริสุทธิ์ดุจดั่งมูล ประชาชินสมบูรณ์ซะที่ไหน เมื่อยืนหยัดโชว์จู๋และปาขี้ ประชาชินย่อมมีชีวิตใหม่ เมื่อท้องฟ้าสีขี้ผ่องอำไพ เหลี่ยมจันไsย่อมเป็นใหญ่อยู่ใต้ดิน ...

ขอเชิญร่วมกลุ่มต้านทักษิณใน hi5 ครับ

THAKSIN get out !!
http://www.hi5.com/friend/group/1123605--THAKSIN%2Bget%2Bout%2521%2521--front-html

say no to thaksin !
http://www.hi5.com/friend/group/1186900--say%2Bno%2Bto%2Bthaksin%2B%2521--front-html
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #6 เมื่อ: 01-10-2007, 10:14 »

กลัวแต่จะเป็นแบบที่เป็นข่าว
กระเทยแปลงเพศหลอกว่าเป็นหญิงแท้แต่งงานกับชาย
ผู้ชายรักจริงรักมากก็เชื่อ ไม่ถามถึงอดีตที่สาว(เก้)เจ้าไม่อยากพูดถึงซักคำ
ฝ่ายชายก็รอหลายปี การบ้านก็ทำไม่ได้ขาด ก็ยังไม่มีลูก
ชวนแฟนไปหาหมอก็ไม่ไป ได้แต่ทำใจรับกรรมว่าชาตินี้คงไม่มีลูกเป็นแน่แท้
สุดท้ายเรื่องมาแดงเข้าโดยบังเอิญ บันดาลโทสะ ส่งแฟนสาว(เก้)ไปสววรค์
และทนอับอายที่โดนหลอกไม่ไหว พาตัวตกตายไปตามกัน

อนิจาประเทศไทย เรื่องที่ควรทำ เรื่องที่ต้องเร่งทำ ไม่ทำ
เรื่องที่ไม่ควรทำ เรื่องที่ต้องทำอย่างรอบคอบ ชอบดันทุรังทำเอาแบบลวกๆ
ปัญหาประเทศชาติไม่ต้องแก้ ก็สร้างขึ้นมาใหม่อีก เฮ้อ.............
บันทึกการเข้า
BeastGuy
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 210


« ตอบ #7 เมื่อ: 01-10-2007, 10:19 »

รัฐบาลขิงแก่ที่มีแต่ผลงานไร้สาระจริง ๆ  
บันทึกการเข้า
justy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,250« ตอบ #8 เมื่อ: 01-10-2007, 13:32 »

วันก่อนอ่านข่าวและก็เจอข่าวนี้แล้วเครียดจะตาย ไม่เห็นด้วยอย่างแรง

ถ้าอนุญาตแต่งงานกันได้ อนุญาตใช้ชีวิตเหมือนคู่ชายจริงหญิงแท้ได้ ไม่มีปัญหา


แต่การออกกฏหมายให้ใช้นางสาวได้นี่ ...รับไม่ได้เลยค่ะ..มั่ว
บันทึกการเข้า

พรรคไทยรักไทยมิได้ให้ความสำคัญหรือเห็นคุณค่าของสิทธิเลือกตั้งของประชาชน อันเป็นรากฐานสำคัญของการปกครองระบอบประชาธิปไตย นอกจากนี้ยังแสดงถึงการไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง ทั้งที่พรรคไทยรักไทยเป็นพรรคการเมืองที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนสูงสุดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอันเป็นการเลือกตั้งทั่วไปก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ควรต้องสร้างความยั่งยืนให้แก่การปกครองระบอบประชาธิปไตย โดยมั่นคงกับหลักการที่ว่า กฎหมายต้องอยู่เหนือสิ่งอื่นใด ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นข้อบ่งชี้ด้วยว่า พรรคไทยรักไทย มิได้มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่มุ่งพัฒนาประเทศชาติเพื่อให้คนในชาติมีความสุขทั่วหน้าดังที่ได้รณรงค์หาเสียงไว้ต่อประชาชนอย่างแท้จริง หากแต่มุ่งประสงค์เพียงดำเนินการในทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศ นอกเหนือจากครรลองที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศตลอดจนบทกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องที่หาอุดมการณ์อันแท้จริงของพรรคให้เกิดความมั่นใจแก่ประชาชนโดยรวมว่า เมื่อเป็นรัฐบาลมีอำนาจบริหารราชการแผ่นดินแล้ว จะดำเนินการปกครองโดยสุจริต ไม่ประพฤติมิชอบหรือบริหารราชการแผ่นดินโดยแอบแฝงไว้ซึ่งผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อ
see - u
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,370


.......... I'm not Supergirl


« ตอบ #9 เมื่อ: 01-10-2007, 13:40 »

* เค๊าอาจอึดอัดมั้ง ........

   หมายถึง ... เค๊าอาจจะรู้สึกว่า  ในเมื่อเค๊าไปผ่าตัดแปลงเพศเป็นผู้หญิงแล้ว

   โดยสรีระร่างกายที่ถูกดัดแปลง  .... ก็ย่อมมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นแหง ๆ

   มีบางส่วนเพิ่มเติม และ ขาดหายไป  ..........

   เคยฟังเพศที่ 3 บางคนเค๊าบอกว่า .... มีปัญหาเวลาไปสมัครงาน

   คือ ...  เหมือนพวกเค๊าถูกจำกัดในเรื่องของอาชีพ  ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะไปเป็นอะไรหล่ะที่เค๊าโชว์ที่  ทิฟฟานี

   ไม่ก็ไปเป็นเมคอัฟอาร์ตติส  ( ช่างแต่งหน้า  นะแหละ )

   ถามว่า ....  คิดยังไง กะ เรื่องนี้  โดยส่วนตัวก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไร 

   ใครจะใช้อะไรก็ตามใจ .... เพราะ ไม่มีผลอะไรกะตัวเองอยู่แล้ว  ตามสบายจ๊ะ  !!!

   คิดว่าผู้ชาย .... น่าจะเดือดร้อนกว่า  เพราะ   มิสทิฟฟานี   บางคนสวยกว่าผู้หญิงแท้ ๆ เสียอีก

   แถมเธอเหล่านั้นบางคน  .......  เสียง  ก็ไม่ได้ใหญ่มากมาย เสียงเล็ก ๆ แบบผู้หญิงก็มีให้ได้ยินเยอะ

   5555  ได้สับสนเป็นงงกันมั่งแหละคราวนี้  ว่าแฟนตัวเองผู้หญิงแท้  หรือ  เทียม  หว่า  ???
   
บันทึกการเข้า

    " I  will  unforgive  you  to  do  the  bad  thing  like  this. "   

                           

                        The  fox  changes  his  skin  but  not  his  habits.   *

                 Superman ( It's Not Easy )   >>  http://www.ijigg.com/songs/V2B7G4GPD
    
    
   "  กฏหมายต้องเดินหน้าเอาผิดต่อคนไม่ดี  ........  ไม่ใช่ปล่อยให้คนไม่ดีมากล่าวเอาโทษกฏหมาย  "

                                     
                                          
ปรมาจารย์เจได
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,771


รักแท้ก็เหมือนผี รู้ว่ามี แต่ไม่เคยเจอ


« ตอบ #10 เมื่อ: 01-10-2007, 14:00 »

อย่าว่าผมลามกเลยนะครับ

มนุษย์เราก็เหมือนสัตว์เนี่ยแหละครับ
สำหรับผู้หญิงในวัย 14-15-16-17 ซึ่งเป็นวัยที่พร้อมเจริญพันธุ์ จะเป็นวัยที่ดึงดูดเพศตรงข้ามได้มาก เพราะฮอร์โมนทำงานเต็มที่
เนื้อตัวเนี่ยหอมไปหมด
ถึงแม้ตอนบ่าย จะมีเหงื่อบ้าง แต่ก็ยังหอมอยู่ดี เมื่อก่อนผมเรียนโรงเรียนสตรี ผู้หญิงห้าสิบคนในห้อง ผู้ชายสี่คน
หอมตลบอบอวลไปหมด

ส่วนผู้ชายเวลามีกลิ่นเหงื่อ มันก็จะเป็นกลิ่นพิเศษสำหรับผู้ชายที่เอาไว้ดึงดูดเพศตรงข้ามเช่นกัน

แต่ คุณจะทำอย่างไร ถ้าต้องได้กลิ่นผู้ชายด้วยกัน
ถึงมันจะปลอมเป็นหญิงก็เถอะ

รับไม่ได้ครับพี่น้อง

เราต้องหยุด กม นี้ !!!
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/jedimaster"เมืองดอกบัวงาม  แม่น้ำสองสี  มีปลาแซบหลาย หาดทรายแก่งหิน  ถิ่นไทยนักปราชญ์  ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามลำเทียนพรรษา  ผาแต้มก่อนประวัติศาสตร์"

ไม่มีใครเน่าบริสุทธิ์ดุจดั่งมูล ประชาชินสมบูรณ์ซะที่ไหน เมื่อยืนหยัดโชว์จู๋และปาขี้ ประชาชินย่อมมีชีวิตใหม่ เมื่อท้องฟ้าสีขี้ผ่องอำไพ เหลี่ยมจันไsย่อมเป็นใหญ่อยู่ใต้ดิน ...

ขอเชิญร่วมกลุ่มต้านทักษิณใน hi5 ครับ

THAKSIN get out !!
http://www.hi5.com/friend/group/1123605--THAKSIN%2Bget%2Bout%2521%2521--front-html

say no to thaksin !
http://www.hi5.com/friend/group/1186900--say%2Bno%2Bto%2Bthaksin%2B%2521--front-html
irq5
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,149« ตอบ #11 เมื่อ: 01-10-2007, 14:09 »

เคยได้ยินเสียงพนักงาน 7-11 เสียงผู้หญิงเลย

ยังไม่ไดแปลงมีกระเดือกด้วย


เพราะฉะนั้นจะจับเสียงอย่างเดียวมะได้แล้ว
บันทึกการเข้า

.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMddMMMs..
.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMssMMMMs..
.:Mddddddddddddddddddddddddddo+ddddNs..
.:M................................................hs..
.:M.............//:................//:.............hs..
.:M...........:MMs.............NMd............hs..
.:M................................................hs..
.:M................................................hs..
.:M.............yNNNNNNNNNN................hs..
.:M.................................................hs..
.:dyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyho..

....W..W::W:...AAA...NN...N...TTTTT..EEEEE...DDD..........
.....Ww.wW...AAAA..N..N..N......T.....EEE......D....D.......
.....-W...W...A......A N....NN......T.....EEEEE...DDD..........
. . . . . . . . . . . . thaksin shinawatra
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 01-10-2007, 14:11 »

 

หวยบนดินเคยมีมาแล้ว

ตอนนี้ ต้องการสร้างปัญหาสังคม แบบกระเทยบนดินอีก..


การเบี่ยงเบนทางเพศ เกิดจากจิตใจที่เบื่ยงเบนผิดปก โดยการขยายไวรัสทางจิตใจของพวกเบี่ยงเบนต่อๆกันมา


สนช. บางส่วน อยากดัง หาเสียง หาพวกเท่านั้นเอง ส่วนที่เป็นหลักในสังคมต้องคำนึงถึงข้อเท็จจริงตามธรรมชาติ จะตามใจปัจเจกแบบผิดๆ ไม่ได้

เหมือนยอมให้คนป่วยถลำลึก ป่วยหนักขึ้นไปอีก หมอศัยกรรมก็ได้ตังส์จากสิ่งที่ไม่ถูกต้องนี้ ผิดจรรยาบบรรณหากทำการผ่าตัดแปลงเพศโดยผิดกฎหมายไทย..หากสังคมไทยยยอมรับ จะพังหนักทั้งสังคมเพราะไม่ทราบใช้อะไรเป็นบรรทัดฐานที่จะพิสูจน์พวกเบี่ยงเบนทางจิต  สังคมเราต้องยืนอยู่บนเหตุผลและข้อเท็จจริงประโยชน์ของส่วนรวมให้มากที่สุด


ทางที่ดีแนะนำรักร่วมเพศให้ อยู่อย่างสงบ หากปรับจิตใจได้ ก็ยิ่งดี ไม่ต้องประชาสัมพันธ์ตนเอง เพื่อหวังผลขยายเครือข่าย

ไม่เป็นกระเทยไม่เดือดร้อนใครหรอก ตรงกันข้ามกระเทยทำให้สังคมวุ่นวายหลงทาง!! ทางกายภาพตามการกำเนิดแล้ว เราสามารถสังเกตแยกแยะเพศได้ทุกราย ไม่มีอะไรสับสน

บันทึกการเข้า

An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #13 เมื่อ: 01-10-2007, 14:28 »

ผมล่ะอยากจะรู้จริงๆว่าพวกบ้าประชาธิปไตยและเสรีภาพมันจะรู้สึกอย่างไรกะกฏหมายนี้....!????


เพราะผมก็คิดว่า...สิทธิ์เสรีภาพที่ดีเราไม่ควรจะไปรบกวนหรือกระทบสิทธิ์เสรีภาพของคนอื่นเขา...


และในกาลนี้ผมก็ถามว่าแบบนี้...มันไปกระทบสิทธิ์ของพวกที่เป็นผู้ที่มีเพศดั่งเดิมรึไม่..!!??


นี้คือประเด็นที่เราต้องคิด....

ต้องคิดก่อนที่ว่าก่อนที่เราจะต้องการสิทธิ์เเละเสรีภาพอะไร...มิใช้เราจะเอาตนเองเป็นที่ตั้ง..แต่เราควรเอาคนอื่น่ๆเขาเป็นที่ตั้งด้วย...
 

ว่าถ้าเราใช้สิทธิ์เสรีถาพตรงนี้ไปมันจะไปกระทบกะใครเขาไหม...มิใช้คิดแต่จะเอาแต่ได้ฝ่ายเดียว....แต่ไม่เคยคำนึงคิดถึงสิทธิ์เสรีภาพของผู้อื่น...

 
ซึ่งผมก็คิดว่าคนพวกนี้มันก็มิใช้คนที่ต้องการสิทธิ์เสรีภาพ..แต่มันก็ต้องการหากินกะคำว่าสิทธิ์เสรีภาพเพื่อประโยชน์ส่วนตัวเท่านั้นมิใช้เพื่อประโยชน์ส่วนรวม...
 

 
บันทึกการเข้า
cameronDZ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,827


my memory


« ตอบ #14 เมื่อ: 01-10-2007, 14:42 »

มีแต่ ชายแท้ หญิงแท้ มาตอบ

ดูจะไม่เป็นธรรม เท่าไหร่

อยากรับฟังความเห็นจาก ผู้เกี่ยวข้องโดยตรง

ตุ๊ดจ๊ะ มาตอบหน่อยสิ
บันทึกการเข้า

ข้าพเจ้าอยู่ที่นี่มาหลายปี ยังไม่เคยได้รับคำขอโทษ ขอขมา
จากใครแม้แต่สักคนเดียวเลย
...เช่นกัน คำขอบคุณ ก็ยังไม่เคยมีสักคำ...
แต่ข้าพเจ้าคิดว่า ในใจพวกเขาคงคิดคำเหล่านี้อยู่บ้างหรอก
...แค่คิด ไม่ต้องบอกออกมา ข้าพเจ้าก็พอใจแล้ว...
เล่าปี๋
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,417


ทำดีได้ดีมีไฉน ทำชั่วได้ดีมีถมไป


« ตอบ #15 เมื่อ: 01-10-2007, 14:56 »

มีแต่ ชายแท้ หญิงแท้ มาตอบ

ดูจะไม่เป็นธรรม เท่าไหร่

อยากรับฟังความเห็นจาก ผู้เกี่ยวข้องโดยตรง

ตุ๊ดจ๊ะ มาตอบหน่อยสิ  เอิ๊กๆๆๆๆ จะเรียกแต่ ตุ๊ด หรือครับ ทอม ดี้ เรียกด้วยไหมครับ


             
บันทึกการเข้า

ขงเบ้งดูดาว เฮอะเอ่อเอ้ย เมื่อดาวตก เสียวในหัวอกเมือเห็นดาว
ไม่พราวไสว  หรือว่าตัวเราจะหมดบุญ จึงเป็นไป
ดาวที่สดใสเมื่อก่อนนั้น  พลันมืดมัว....
อธิฏฐาน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,912


รักษาประเทศชาติ เป็นหน้าที่ของชาวไทยทุกคน


« ตอบ #16 เมื่อ: 01-10-2007, 15:25 »


ในเมื่อแพทย์อนุญาตและทำการผ่าตัดให้เขาแล้ว กฏหมายก็น่าจะรองรับเขาด้วย บรรดาผู้ที่มีความสามารถผ่าตัดแปลงเพศได้นั้น ส่วนใหญ่จะมีฐานะดี ไม่ได้ทำตัวเป็นภาระสังคมให้ใครเลี้ยงดู เผื่อเขาจะได้ขอบุตรบุญธรรมมาเลี้ยงดูได้ค่ะ
พฤติกรรมเบี่บงเบนทางเพศของเขา ไม่ไช่ความผิดของเขา เป็นเรื่องของธรรมชาติที่ให้อะไรมาไม่พอดี ควรจะเห็นใจเพศที่ 3 ด้วยค่ะ คนเราเลือกเกิดไม่ได้ และไม่มีใครที่สมบูรณ์แบบ 100%
บันทึกการเข้า

หยุด...สัมปทานอุทยานแห่งชาติ
http://www.oknation.net/blog/sandstone
irq5
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,149« ตอบ #17 เมื่อ: 01-10-2007, 15:43 »

กระเทยเค้าก็ผีเข้าผีออกเหมือนกันนะ

พออยู่เป็นกลุ่มหละ ชั้นภูมิใจ

พอเมาหละ ร้องไห้ใหญ่  ชั้นก็เสียใจนะที่เป็นอย่างนี้

ใครหละอยากผิดธรรมชาติชั้นก็อยาก เป็นแบบคนอื่นๆ อารมณ์คนพิการเหมือนกัน


หวังว่าความคิดผมที่มองว่าเป็นความผิดปกติ หรือมองให้เหมือนโรคหวัด
ป้องกันได้ และ รักษาได้ คงไม่หมดหวัง
บันทึกการเข้า

.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMddMMMs..
.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMssMMMMs..
.:Mddddddddddddddddddddddddddo+ddddNs..
.:M................................................hs..
.:M.............//:................//:.............hs..
.:M...........:MMs.............NMd............hs..
.:M................................................hs..
.:M................................................hs..
.:M.............yNNNNNNNNNN................hs..
.:M.................................................hs..
.:dyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyho..

....W..W::W:...AAA...NN...N...TTTTT..EEEEE...DDD..........
.....Ww.wW...AAAA..N..N..N......T.....EEE......D....D.......
.....-W...W...A......A N....NN......T.....EEEEE...DDD..........
. . . . . . . . . . . . thaksin shinawatra
ปรมาจารย์เจได
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,771


รักแท้ก็เหมือนผี รู้ว่ามี แต่ไม่เคยเจอ


« ตอบ #18 เมื่อ: 01-10-2007, 16:12 »

ในเมื่อแพทย์อนุญาตและทำการผ่าตัดให้เขาแล้ว กฏหมายก็น่าจะรองรับเขาด้วย บรรดาผู้ที่มีความสามารถผ่าตัดแปลงเพศได้นั้น ส่วนใหญ่จะมีฐานะดี ไม่ได้ทำตัวเป็นภาระสังคมให้ใครเลี้ยงดู เผื่อเขาจะได้ขอบุตรบุญธรรมมาเลี้ยงดูได้ค่ะ
พฤติกรรมเบี่บงเบนทางเพศของเขา ไม่ไช่ความผิดของเขา เป็นเรื่องของธรรมชาติที่ให้อะไรมาไม่พอดี ควรจะเห็นใจเพศที่ 3 ด้วยค่ะ คนเราเลือกเกิดไม่ได้ และไม่มีใครที่สมบูรณ์แบบ 100%

อ๊าก ปวดร้าวทุกที เมื่อมีคนสนับสนุนแบบนี้

พวกแปลงเพศแล้ว ระรานชายแท้ มีถมไปครับ
อยู่ดีๆเดินผ่านมัน มันดึงมือเราไปใส่เป้าของมันที่มันไปตอนออกแล้วก็มี

อ๊าก ขยะแขยงครับ

ผมยอมรับ ผมมีอคติกับพวกนี้ครับ ผมรับไม่ได้
ทุกอย่างที่เล่าทั้งหมดในกระทู้นี้ ผมเจอมากะตัวทั้งนั้น
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/jedimaster"เมืองดอกบัวงาม  แม่น้ำสองสี  มีปลาแซบหลาย หาดทรายแก่งหิน  ถิ่นไทยนักปราชญ์  ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามลำเทียนพรรษา  ผาแต้มก่อนประวัติศาสตร์"

ไม่มีใครเน่าบริสุทธิ์ดุจดั่งมูล ประชาชินสมบูรณ์ซะที่ไหน เมื่อยืนหยัดโชว์จู๋และปาขี้ ประชาชินย่อมมีชีวิตใหม่ เมื่อท้องฟ้าสีขี้ผ่องอำไพ เหลี่ยมจันไsย่อมเป็นใหญ่อยู่ใต้ดิน ...

ขอเชิญร่วมกลุ่มต้านทักษิณใน hi5 ครับ

THAKSIN get out !!
http://www.hi5.com/friend/group/1123605--THAKSIN%2Bget%2Bout%2521%2521--front-html

say no to thaksin !
http://www.hi5.com/friend/group/1186900--say%2Bno%2Bto%2Bthaksin%2B%2521--front-html
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #19 เมื่อ: 01-10-2007, 16:38 »

วิธีจะแก้ไขให้เกย์กลับเป็นปกติก็มีอยู่


อย่างน้อยครอบครัว สังคมรอบตัวต้องไม่ยอมรับว่าเป็นปกติดีทุกประการ


จุดสำคัญอยู่ที่อารมณ์เพศ หากไม่มีอารมณ์เพศผิดปกติผิดเพศ ก็ไม่ถือว่าเป็นเกย์

ตรงนี้บำบัดทางจิตได้..ต้องไม่ยอมรับว่าเป็นเรื่องส่วนตัวแบบที่ไม่กระทบสังคมหรือครอบครัวตลอดจนเพื่อนฝูงแล้ว

แค่เพียงหลอกลวงปิดบังสังคม พยายามเบี่ยงเบนประเด็นทางสังคมก็ถือว่าเกย์ผิดปกติ
                                                                                                                                 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01-10-2007, 16:43 โดย ********Q******** » บันทึกการเข้า

meriwa
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,100เว็บไซต์
« ตอบ #20 เมื่อ: 01-10-2007, 16:45 »

ผมไม่เห็นด้วยครับ  เพราะเราคงต้องมองสังคมโดยรวมมากกว่า สังคมของกลุ่มคนเพียงกลุ่มเดียว

ผู้หญิงกับกระเทยสมัยนี้ถ้ามองด้วยตาเปล่า อาจจะแยกลำบาก ถึงจะฟังเสียงก็ยังยากอยู่ดี

คนที่มาออกรายการ ที่คุยกับคุณสัญญา บนเวที  ตอนแรกผมยังคิดว่าเป็นหมวดเจี๊ยบเลย ฟังเสียงไม่รู้เลยว่าเป็นกระเทย

แต่พวกนี้ถ้าสังเกตุดีๆ จะรู้ครับ เพราะกิริยาท่าทาง ของกระเทย จะไม่เหมือนผู้หญิง ต่อให้สวยอย่างไรก็ตาม  

ยิ่งพวกเก่งๆ สวยๆ มั่นๆ จะเห็นได้ชัด ถ้าเป็นผู้หญิงก็มักเรียกว่า "ท่าทางแรด"  

การพูดการจา ร่างกายมันจะออกหมด แต่ถ้าเป็นผู้หญิงเค้าจะนิ่งๆ ขยับแต่ปาก


แต่ยังไงผมก็ไม่ได้รังเกียจกระเทยนะครับ ชอบแองมอง เพราะดูแล้วพวกนี้ส่วนใหญ่จะมีอารมย์ดี คุยเก่ง มีสายตาเป็นมิตร  ดูแล้วก็อดยิ้มไม่ได้

แต่เว้นกระเทยควายเอาไว้จำพวกนึงครับ  เพราะสายตากระเทยพวกนี้เวลามองผู้ชาย เหมือนสัตว์กินเนื้อออกล่าเหยื่อ  
บันทึกการเข้า

ผู้ปกครองระดับธรรมดา   ใช้ความสามารถของตน    อย่างเต็มที่
ผู้ปกครองระดับกลาง       ใช้กำลังของคนอื่น             อย่างเต็มที่
ผู้ปกครองระดับสูง           ใช้ปัญญาของคนอื่น           อย่างเต็มที่

                                                                  ...คำคมขงเบ้ง
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #21 เมื่อ: 01-10-2007, 16:52 »โรงเรียนแพทย์ สถาบันทางการแพทย์ ตลอดจนสถาบันทางกฎหมาย ต้องแสดงจุดยืนให้ชัดเจน

ไม่คล้อยตามโดยไม่มีหลักและข้อเท็จจริงทางวิชาการที่หนักแน่น เพราะสังคมใดฟอนเฟะแล้วแก้ไขยากมาก

เนื่องจากมันเข้าไปอยู่ในทัศนคติของคนส่วนใหญ่แล้ว บรรทัดฐานที่ดีงามในอดีตทุกด้านจะถูกปฏิเสธ


ในทีสุดหากคล้อยตามการเบี่ยงเบนคลุมเครือนั้น รากเหง้าในวงการแพทย์ และวงการกฏหมาย วงการศาสนา จะถูกปฏิเสธจากทัศนคติที่เบี่ยงเบนออกไปของสังคม
บันทึกการเข้า

********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #22 เมื่อ: 01-10-2007, 17:01 »คัดค้านที่จะให้เกย์รับบุตรบุญธรรมได้

คัดค้านสถาบันการศึกษารับนักศึกษาแพทย์ที่เป็นเกย์ นักศึกษากฏหมายที่เป็นเกย์ และอย่างน้อยต้องให้สังคมรับรู้และต้องบำบัดให้หายดีก่อนได้ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ

แต่หากต้องการบริจาคเงินเพื่อสาธารณกุศลโดยไม่มีเงื่อนไข ก็ถือว่าทำดีได้ครับ..
บันทึกการเข้า

login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #23 เมื่อ: 01-10-2007, 17:22 »

ผมไม่เห็นด้วยครับ  เพราะเราคงต้องมองสังคมโดยรวมมากกว่า สังคมของกลุ่มคนเพียงกลุ่มเดียว

ผู้หญิงกับกระเทยสมัยนี้ถ้ามองด้วยตาเปล่า อาจจะแยกลำบาก ถึงจะฟังเสียงก็ยังยากอยู่ดี

คนที่มาออกรายการ ที่คุยกับคุณสัญญา บนเวที  ตอนแรกผมยังคิดว่าเป็นหมวดเจี๊ยบเลย ฟังเสียงไม่รู้เลยว่าเป็นกระเทย

แต่พวกนี้ถ้าสังเกตุดีๆ จะรู้ครับ เพราะกิริยาท่าทาง ของกระเทย จะไม่เหมือนผู้หญิง ต่อให้สวยอย่างไรก็ตาม 

ยิ่งพวกเก่งๆ สวยๆ มั่นๆ จะเห็นได้ชัด ถ้าเป็นผู้หญิงก็มักเรียกว่า "ท่าทางแรด" 

การพูดการจา ร่างกายมันจะออกหมด แต่ถ้าเป็นผู้หญิงเค้าจะนิ่งๆ ขยับแต่ปาก


แต่ยังไงผมก็ไม่ได้รังเกียจกระเทยนะครับ ชอบแองมอง เพราะดูแล้วพวกนี้ส่วนใหญ่จะมีอารมย์ดี คุยเก่ง มีสายตาเป็นมิตร  ดูแล้วก็อดยิ้มไม่ได้

แต่เว้นกระเทยควายเอาไว้จำพวกนึงครับ  เพราะสายตากระเทยพวกนี้เวลามองผู้ชาย เหมือนสัตว์กินเนื้อออกล่าเหยื่อ 

เขาเรียกว่ามี "จริตจะก้าน"ครับ ถ้าผู้หญิง(รวมถึงกะเทย)ทำให้พองามจะน่าดูมาก
เท่าที่เห็นทั้วไป มีแต่แอ๊บแบ๊ว 11รด เถื่อน สาวมั่น หวาน เงียบ หรือธรรมดาไปเลย
ไม่ค่อยจะเห็นมีใครใคร่ใส่จริตเข้าไปในกริยาเท่าไหร่
บันทึกการเข้า
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #24 เมื่อ: 01-10-2007, 17:42 »ลืมไปนิด เกย์ส่วนใหญ่จะไม่มีอารมณ์เพศกับเกย์ด้วยกัน แต่จะมีอารมณ์กับคนที่ไม่เป็นเกย์มาก่อน..

ดังนั้นเกย์จะพยายามล่าคนปกติให้เบี่ยงเบนมายอมรับมีเพศสัมพันธ์แบบรักร่วมเพศกับตนหรือพวกตน

มันก็เกิดการขยายปริมาณเกย์ได้ เหมือนหนุ่มสาวที่อยากมีเพศสัมพันธ์ ต่างกันที่เกย์จะมีความมุ่งมั่นอดทนสูงกว่าปกติ

จนเรียกว่าดื้อด้านไม่ยอมรับเหตุผลหรือความจริงใดๆได้ง่ายๆ พวกนี้มักจะมีความทะเยอทะยานทางสังคมสูงอีกด้วย

เราจึงพบได้ว่าพวกเขามีการศึกษา ฐานะทางสังคมดี และถีบตัวได้เร็วกว่า ชายหญิงทั่วไป

บันทึกการเข้า

ชัย คุรุ เทวา โอม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,846


สมัครรักแมว แต่ผมรัก Cat


« ตอบ #25 เมื่อ: 01-10-2007, 17:42 »

ผมคิดว่าดีแล้วครับ

เพราะคำว่าเพศกีดกันมนุษย์มากเกินไป
บันทึกการเข้า

"...สิ่งที่มนุษย์เราหวงแหนที่สุดก็คือชีวิต และก็เป็นสิ่งที่ให้แก่เขาเพื่อดำรงอยู่ได้แต่เพียงครั้งเดียว เขาจักต้องดำรงชีวิตอยู่เพื่อที่ว่าจะไม่ต้องทรมานใจด้วยความโทมนัสว่าวันเดือนปีที่ผ่านไปนั้นปราศจากจุดหมาย จักต้องไม่มีความรู้สึกอับอายว่าตนมีอดีตอันต่ำต้อยด้อยคุณค่า ชีวิตเช่นนี้ เมื่อตายลงก็สามารถพูดได้ว่าชีวิตของฉัน และพลังกายพลังใจทั้งหมดของฉันได้อุทิศให้แก่อุดมการณ์ที่ดีงามที่สุดแล้วในโลกนี้ นั่นคือการต่อสู้เพื่อกอบกู้อิสรภาพของมนุษย์..."

คำรำพัน ณ สุสานสหายผู้เสียสละในการต่อสู้ปฏิวัติ จากนวนิยายโซเวียตยอดนิยมเรื่อง เบ้าหลอมวีรชน

(How the Steel Was Tempered)

นิโคไล ออสตร๊อฟสกี้ เขียน ค.ศ.1933


*******************************

เชิญเยี่ยมชมบล็อคครับ
http://www.oknation.net/blog/amalit1990
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #26 เมื่อ: 01-10-2007, 17:47 »หากไม่มีเพศสัมพันธ์วิตรถารผิดธรรมชาติ จะไม่มีเกย์

รักร่วมเพศเกิดได้กับทุกคน ไม่จำกัดเพศ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01-10-2007, 17:49 โดย ********Q******** » บันทึกการเข้า

เอกราช
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 826


กับคนที่ไร้ซึ่งจริยธรรม ยังจะสามารถสมาคมด้วยหรือ


« ตอบ #27 เมื่อ: 01-10-2007, 17:47 »

หรือว่าผู้ที่ให้การสนับสนุน
กฎหมายแปลงเพศนี้
เขามีลูกหลาน
มีจิตใจผิดปกติทางเพศ
มีกายเป็นชายแต่ใจเป็นหญิง
มีกายเป็นหญิงแต่ใจเป็นชาย


 
บันทึกการเข้า

สภาพดินฟ้าอากาศที่ได้เปรียบมิสู้มีชัยภูมิที่มั่นคง
ชัยภูมิที่เป็นเลิศมิอาจเทียบได้กับความมีน้ำหนึ่งใจเดียวของผู้คน
天时不如地利,地利不如人和
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #28 เมื่อ: 01-10-2007, 17:52 »
 
หรือว่าผู้ที่ให้การสนับสนุน
กฎหมายแปลงเพศนี้
เขามีลูกหลาน
มีจิตใจผิดปกติทางเพศ
มีกายเป็นชายแต่ใจเป็นหญิง
มีกายเป็นหญิงแต่ใจเป็นชาย


 


ผมว่าเป็นไปได้สูงว่าเขายอมรับว่าเป็นเรื่องปกติ เหมือนคำพูดที่ว่าโกงแต่ทำงาน

หรือไม่ก็สงสารเห็นใจ ไม่เห็นว่ามันร้ายแรงต่อสังคมอย่างไร บังเอิญ มีโรคเอดส์ ที่แพร่มาจากพวกมีอารมณ์เพศวิตถารเป็นพวกแรก

เช่นสมสู่กับสัตว์ พวกรักร่วมเพศ


พวกเขาคงอาจจะมีญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงคนใกล้ชิดเป็นเกย์ จนรู้สึกทำใจคุ้นเคยเหมือนคนปกติ ไม่มองลึกลงไปถึงรากเหง้าสาเหตุและรากเหง้าบรรทัดฐานทางสังคม

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01-10-2007, 18:01 โดย ********Q******** » บันทึกการเข้า

อธิฏฐาน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,912


รักษาประเทศชาติ เป็นหน้าที่ของชาวไทยทุกคน


« ตอบ #29 เมื่อ: 01-10-2007, 18:29 »


แล้วเคยมีคนที่เข้ารับการบำบัด แล้วหายขาดหรือเปล่าคะ
บันทึกการเข้า

หยุด...สัมปทานอุทยานแห่งชาติ
http://www.oknation.net/blog/sandstone
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #30 เมื่อ: 01-10-2007, 18:46 »

ผมเฉย ๆ ครับ เรื่องนี้ อาจเป็นเพราะผมเห็นใจพวกนี้มาก่อน ( มั๊ง )

ไม่เคยชอบเกย์ มีแต่เกย์มาชอบ อิ อิ

 
บันทึกการเข้า

********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #31 เมื่อ: 01-10-2007, 18:46 »

แล้วเคยมีคนที่เข้ารับการบำบัด แล้วหายขาดหรือเปล่าคะ


หลายครอบครัวที่ไม่มีบุตรหลานเป็นเกย์เลยครับ..

จุดชี้วัดอยู่ที่เพศสัมพันธ์ และอารมณ์เพศ หากทุเลาไม่มีเพศสัมพันธ์แบบรักร่วมเพศอีก ก็ถือว่าหายขาด..

มีครับแต่ก็ไม่เป็นที่เปิดเผย และครอบครัว เพื่อนๆน่าจะช่วยได้มากกว่าแพทย์
บันทึกการเข้า

********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #32 เมื่อ: 01-10-2007, 18:56 »หากมีเกย์ที่เป็นคนดี เราคงยอมรับในส่วนดีของเขา

แต่คงไม่ยอมรับให้เขาชักนำใครให้มามีเพศสัมพันธ์แบบรักร่วมเพศ แม้แต่เพียงรายเดียวก็ตาม

ไม่ว่าจะเป็นการแสวงหาการยอมรับของสังคมด้วยวิธีการใดๆ  พวกวิตถารยังมีพวกชอบมีเพศสัมพันธ์กับเด็กมากๆ คนแก่มากๆ ก็มี...

ส่วนใหญ่มักจะเป็นการขักจูงหรือล่อลวง จนไปถึงสุดท้ายมีการซื้อขายบริการทางเพศ และมีการทำผิดกฏหมายละเมิดบุคคลอื่นๆ
บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,026« ตอบ #33 เมื่อ: 01-10-2007, 19:15 »

ใช้เด็กหญิงเด็กชายตอนอายุต่ำกว่า 18ปี จากนั้นเปลี่ยน
เป็น"คุณ"ทั้งหญิงชาย (ทั้งที่แต่งงานแล้วหรือไม่แต่ง) หากจะคิดถึงสิทธิเสรีภาพ
ที่ทัดเทียมกันจริงๆ
บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #34 เมื่อ: 01-10-2007, 19:28 »

ใช้เด็กหญิงเด็กชายตอนอายุต่ำกว่า 18ปี จากนั้นเปลี่ยน
เป็น"คุณ"ทั้งหญิงชาย (ทั้งที่แต่งงานแล้วหรือไม่แต่ง) หากจะคิดถึงสิทธิเสรีภาพ
ที่ทัดเทียมกันจริงๆ


หากเพิ่มคำนำหน้าชื่อให้ผู้ชายก็ไม่ขัดข้องครับ ส่วนผู้หญิงอยากให้คงไว้..

เพราะไม่เห็นด้วยที่จะปิดบังหากเคยแต่งมาแล้ว ทั้งหญิงและชาย

บันทึกการเข้า

Solidus
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,381« ตอบ #35 เมื่อ: 01-10-2007, 19:56 »

ก่อนแต่งงานนอกจากจะตรวจเลือดเพื่อหาโรคต่าง ๆ แล้วยังต้องตรวจโครโมโซมด้วย จะชายหรือหญิงส่วนใหญ่ก็ต้องการมีลูก ถ้าถูกหลอกต้องแต่เริ่ม ก็น่าเสียใจอย่างแรง
บันทึกการเข้า
ปรมาจารย์เจได
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,771


รักแท้ก็เหมือนผี รู้ว่ามี แต่ไม่เคยเจอ


« ตอบ #36 เมื่อ: 01-10-2007, 22:46 »

ก่อนแต่งงานนอกจากจะตรวจเลือดเพื่อหาโรคต่าง ๆ แล้วยังต้องตรวจโครโมโซมด้วย จะชายหรือหญิงส่วนใหญ่ก็ต้องการมีลูก ถ้าถูกหลอกต้องแต่เริ่ม ก็น่าเสียใจอย่างแรง

อ่า ใช่ครับ โครโมโซมกับการเอ๊กซเรย์กระดูกช่วงอก สามารถที่จะแยกชาย หญิงได้

พูดแล้วผมก็ตลกคนรู้จักที่เป็นกระเทย มันบ่นแล้วผมได้ยินมาพอดี
มันบอกว่า ถ้ามันรู้ว่ามันจะเป็นกระเทย แล้วถ้าสมัยสามขวบมันพูดได้ มันจะบอกพ่อมันตอนของมันออก

โถ๋ ไอ้บ้า
ถ้ามันขืนบอกไป มันคงโดนขี้เถ้ายัดปากตายไปแล้วล่ะ
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/jedimaster"เมืองดอกบัวงาม  แม่น้ำสองสี  มีปลาแซบหลาย หาดทรายแก่งหิน  ถิ่นไทยนักปราชญ์  ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามลำเทียนพรรษา  ผาแต้มก่อนประวัติศาสตร์"

ไม่มีใครเน่าบริสุทธิ์ดุจดั่งมูล ประชาชินสมบูรณ์ซะที่ไหน เมื่อยืนหยัดโชว์จู๋และปาขี้ ประชาชินย่อมมีชีวิตใหม่ เมื่อท้องฟ้าสีขี้ผ่องอำไพ เหลี่ยมจันไsย่อมเป็นใหญ่อยู่ใต้ดิน ...

ขอเชิญร่วมกลุ่มต้านทักษิณใน hi5 ครับ

THAKSIN get out !!
http://www.hi5.com/friend/group/1123605--THAKSIN%2Bget%2Bout%2521%2521--front-html

say no to thaksin !
http://www.hi5.com/friend/group/1186900--say%2Bno%2Bto%2Bthaksin%2B%2521--front-html
ปรมาจารย์เจได
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,771


รักแท้ก็เหมือนผี รู้ว่ามี แต่ไม่เคยเจอ


« ตอบ #37 เมื่อ: 01-10-2007, 22:58 »

ต่อจากนี้ อย่าหาว่าลามกนะครับ วิทยาศาสตร์ล้วนๆ อย่าลบนะครับ
ใครพอรู้ ช่วยไขข้อข้องใจผมที

1. ในช่องคลอดของผู้หญิงแท้ จะมีระบบทำความสะอาดโดยธรรมชาติของมัน
แต่พวกกระเทยแปลงเพศเนี่ยไม่มี ดังนั้นการที่พวกนี้มีเพศสัมพันธ์กับใครมากๆเข้า จะถือว่าเป็นแหล่งเพาะเชื้อได้ไหม หากมันไม่หมั่นทำความสะอาดส่วนลึก

2. ไม่แน่ใจว่าใช่หรือเปล่า ที่เขาบอกว่า เขาจะเอาเนื้อในส่วนอวัยวะเพศชาย (ของมันเองนั่นแหละ) มาตัดแต่งแล้วให้ส่วนนั้นมาเป็นตัวรับความรู้สึก

3. อันนี้ต้องถามคนที่เคยมีประสบการณ์เคยพลาดท่าไปนอนกับหญิงเทียม ซึ่งในนี้ไม่รู้จะมีหรือเปล่า อยากถามว่า มันให้ความรู้สึกยังไง เราจะสามารถรู้ได้ไหมว่ามันไม่ใช่หญิงแท้จากจุดนี้ และระบบการหล่อลื่นของมันมีไหม

4. ต่อมที่ผลิตน้ำเชื้อ จะทำยังไงต่อไป ย้ายไปไว้ที่อื่น หรือว่าเอาทิ้งไป

5. นอกจากผนังอวัยวะฉีกขาดแล้วเนี่ย เอดส์นี่ปะปนมากับน้ำเชื้อแน่นอน แล้วทีนี้พวกกระเทยแปลงเพศเนี่ย ถ้าไม่มีน้ำเชื้อแล้ว ก็คงเหลือแค่น้ำหล่อลื่น (ซึ่งยังไม่รู้ว่ามาจากไหน) จะยังคงแพร่เชื้อเป็น % ที่มากเท่าเดิมหรือไม่
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/jedimaster"เมืองดอกบัวงาม  แม่น้ำสองสี  มีปลาแซบหลาย หาดทรายแก่งหิน  ถิ่นไทยนักปราชญ์  ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามลำเทียนพรรษา  ผาแต้มก่อนประวัติศาสตร์"

ไม่มีใครเน่าบริสุทธิ์ดุจดั่งมูล ประชาชินสมบูรณ์ซะที่ไหน เมื่อยืนหยัดโชว์จู๋และปาขี้ ประชาชินย่อมมีชีวิตใหม่ เมื่อท้องฟ้าสีขี้ผ่องอำไพ เหลี่ยมจันไsย่อมเป็นใหญ่อยู่ใต้ดิน ...

ขอเชิญร่วมกลุ่มต้านทักษิณใน hi5 ครับ

THAKSIN get out !!
http://www.hi5.com/friend/group/1123605--THAKSIN%2Bget%2Bout%2521%2521--front-html

say no to thaksin !
http://www.hi5.com/friend/group/1186900--say%2Bno%2Bto%2Bthaksin%2B%2521--front-html
เล่าปี๋
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,417


ทำดีได้ดีมีไฉน ทำชั่วได้ดีมีถมไป


« ตอบ #38 เมื่อ: 01-10-2007, 23:21 »

ในเมื่อแพทย์อนุญาตและทำการผ่าตัดให้เขาแล้ว กฏหมายก็น่าจะรองรับเขาด้วย บรรดาผู้ที่มีความสามารถผ่าตัดแปลงเพศได้นั้น ส่วนใหญ่จะมีฐานะดี ไม่ได้ทำตัวเป็นภาระสังคมให้ใครเลี้ยงดู เผื่อเขาจะได้ขอบุตรบุญธรรมมาเลี้ยงดูได้ค่ะ
พฤติกรรมเบี่บงเบนทางเพศของเขา ไม่ไช่ความผิดของเขา เป็นเรื่องของธรรมชาติที่ให้อะไรมาไม่พอดี ควรจะเห็นใจเพศที่ 3 ด้วยค่ะ คนเราเลือกเกิดไม่ได้ และไม่มีใครที่สมบูรณ์แบบ 100%


    คห.ของคุณ  อธิฏฐาน ก็ฟังแล้วพอรับได้ครับ

     แต่ที่รับไม่ได้คือการจะออก กม. มารองรับความเป็นเพศ

     ที่ผ่าตัดเปลี่ยนแปลงใหม่สิครับ  ผมคิดว่าไม่จำเป็นอ่ะครับ 

บันทึกการเข้า

ขงเบ้งดูดาว เฮอะเอ่อเอ้ย เมื่อดาวตก เสียวในหัวอกเมือเห็นดาว
ไม่พราวไสว  หรือว่าตัวเราจะหมดบุญ จึงเป็นไป
ดาวที่สดใสเมื่อก่อนนั้น  พลันมืดมัว....
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #39 เมื่อ: 02-10-2007, 00:57 »

   


ต่อจากนี้ อย่าหาว่าลามกนะครับ วิทยาศาสตร์ล้วนๆ อย่าลบนะครับ
ใครพอรู้ ช่วยไขข้อข้องใจผมที

1. ในช่องคลอดของผู้หญิงแท้ จะมีระบบทำความสะอาดโดยธรรมชาติของมัน
แต่พวกกระเทยแปลงเพศเนี่ยไม่มี ดังนั้นการที่พวกนี้มีเพศสัมพันธ์กับใครมากๆเข้า จะถือว่าเป็นแหล่งเพาะเชื้อได้ไหม หากมันไม่หมั่นทำความสะอาดส่วนลึก

2. ไม่แน่ใจว่าใช่หรือเปล่า ที่เขาบอกว่า เขาจะเอาเนื้อในส่วนอวัยวะเพศชาย (ของมันเองนั่นแหละ) มาตัดแต่งแล้วให้ส่วนนั้นมาเป็นตัวรับความรู้สึก

3. อันนี้ต้องถามคนที่เคยมีประสบการณ์เคยพลาดท่าไปนอนกับหญิงเทียม ซึ่งในนี้ไม่รู้จะมีหรือเปล่า อยากถามว่า มันให้ความรู้สึกยังไง เราจะสามารถรู้ได้ไหมว่ามันไม่ใช่หญิงแท้จากจุดนี้ และระบบการหล่อลื่นของมันมีไหม

4. ต่อมที่ผลิตน้ำเชื้อ จะทำยังไงต่อไป ย้ายไปไว้ที่อื่น หรือว่าเอาทิ้งไป

5. นอกจากผนังอวัยวะฉีกขาดแล้วเนี่ย เอดส์นี่ปะปนมากับน้ำเชื้อแน่นอน แล้วทีนี้พวกกระเทยแปลงเพศเนี่ย ถ้าไม่มีน้ำเชื้อแล้ว ก็คงเหลือแค่น้ำหล่อลื่น (ซึ่งยังไม่รู้ว่ามาจากไหน) จะยังคงแพร่เชื้อเป็น % ที่มากเท่าเดิมหรือไม่


ติดต่อและถ่ายเทเชื้อกันทางเลือดเป็นหลักครับ ที่มีปัญหาคือการเสียดสีจุดที่ติดต่อกันได้ง่าย บริเวณทวารส่วนล่าง

แล้วก็ความสำส่อนทางเพศ ทำให้มองข้ามไม่ระมัดระวังเรื่องคู่เพศสัมพันธ์ที่มีความเสี่ยงสูง การผ่าตัดหรือไม่จึงไม่ได้ลดความเสี่ยงแต่กลับเพิ่มความเสี่ยงและไม่ได้แสดงยืนยันว่ามีเพศอื่นๆอะไรอีก

เพศอื่นๆถ้ามีก็น่าจะเป็นพวกไม่มีอวัยวะเพศหรือไม่ทราบว่าตัวเองเป็นหญิงหรือชายแน่ จากกายภาพที่ตนเป็นอยู่


ตามทีตั้งคำถามมา ตอบตามความเข้าใจส่วนตัวครับ

1 อาจทำให้ทำความสะอาดยาก
2.ใช้ประสาทและผิวหนังที่มีปลายประสาทมาก
3.ไม่เคย แต่แยกแยะได้แน่ พวกแปลงเพศจะไม่มีสารคัดหลั่งที่ช่วยเหมือนตามธรรมชาติ ต้องใช้สารสังเคราะห์ช่วย
4.ตัดทิ้ง เพราะเกะกะ ต่อการแปลงสภาพทางกายภาพภายนอกในบริเวณดังกล่าว
5.ไม่ต่างกัน เพราะเชื้อเอดส์มาจากเลือดและติดต่อทางเลือดส่วนใหญ่ แต่ไปเพิ่มอัตราเสี่ยงในเชิงพฤติกรรมสังคมมากกว่า และการมีเพศสัมพันธ์แบบวิตถารเพิ่มมากขึ้นได้..เกิดปัญหาทางจิตใจที่จะมีอารมณ์ผันผวนได้มากกว่าปกติ เกิดความไม่ซื่อสัตย์ต่อกันได้ง่าย เพราะเริ่มจากการไม่ยอมรับข้อเท็จจริงของตนเอง..
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02-10-2007, 01:01 โดย ********Q******** » บันทึกการเข้า

Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #40 เมื่อ: 02-10-2007, 12:20 »

3. อันนี้ต้องถามคนที่เคยมีประสบการณ์เคยพลาดท่าไปนอนกับหญิงเทียม ซึ่งในนี้ไม่รู้จะมีหรือเปล่า อยากถามว่า มันให้ความรู้สึกยังไง เราจะสามารถรู้ได้ไหมว่ามันไม่ใช่หญิงแท้จากจุดนี้ และระบบการหล่อลื่นของมันมีไหม

ถามผู้สันทัดกรณีที่เป็นกระเทยแปลงเพศ (เพื่อนร่วมงานคนหนึ่ง)
เธอบอกว่าเวลามีอะไรกับใครต้องใช้ "เจลหล่อลื่น" ช่วย  Exclamation Exclamation Exclamation
บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

อธิฏฐาน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,912


รักษาประเทศชาติ เป็นหน้าที่ของชาวไทยทุกคน


« ตอบ #41 เมื่อ: 02-10-2007, 12:33 »


พฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศมีหลายประเภทไม่ใช่หรือคะ  บางประเภทเขาคงไม่ต้องการแปลงเพศ ให้ทางราชการหรือแพทย์พิจารณาถึงความต้องการผู้ที่จะเปลี่ยนเพศตามความเหมาะสมเท่านั้น และเรื่องอย่างนี้ก็มีมาตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์แล้ว
บันทึกการเข้า

หยุด...สัมปทานอุทยานแห่งชาติ
http://www.oknation.net/blog/sandstone
varada
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,193เว็บไซต์
« ตอบ #42 เมื่อ: 02-10-2007, 12:53 »

ปัญหาการหย่าร้างจะตามมาหน่ะสิ
จะมีใครสักกี่คนที่ยืดอก(ไม่ต้องพกถุง)บอกกับแฟนตัวเองตรงๆก่อนแต่งงานว่า................
เคยเป็นนายมาก่อน
ทีนี้พอมารู้ทีหลัง ปัญหามันตามมาแน่นอน
บันทึกการเข้า
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #43 เมื่อ: 02-10-2007, 14:08 »

ปัญหาการหย่าร้างจะตามมาหน่ะสิ
จะมีใครสักกี่คนที่ยืดอก(ไม่ต้องพกถุง)บอกกับแฟนตัวเองตรงๆก่อนแต่งงานว่า................
เคยเป็นนายมาก่อน
ทีนี้พอมารู้ทีหลัง ปัญหามันตามมาแน่นอน

งานนี้ทนายรวยครับ

เพราะตอนนี้กฎหมายว่าด้วยเรื่องความเสียหายต่อจิตใจ กำลังจะผ่านด้วย 
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
ปรมาจารย์เจได
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,771


รักแท้ก็เหมือนผี รู้ว่ามี แต่ไม่เคยเจอ


« ตอบ #44 เมื่อ: 02-10-2007, 15:17 »

โอเคครับ ขอบคุณทุกความเห็น

แม้พลาดท่าถึงขั้นโดนหิ้วถึงโรงแรม ก็ยังเผ่นได้ เพราะพวกนี้ต้องใช้สารหล่อลื่น
เราก็คงไหวตัวหนีได้ แม้จะช้าไปหน่อยก็เถอะ
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/jedimaster"เมืองดอกบัวงาม  แม่น้ำสองสี  มีปลาแซบหลาย หาดทรายแก่งหิน  ถิ่นไทยนักปราชญ์  ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามลำเทียนพรรษา  ผาแต้มก่อนประวัติศาสตร์"

ไม่มีใครเน่าบริสุทธิ์ดุจดั่งมูล ประชาชินสมบูรณ์ซะที่ไหน เมื่อยืนหยัดโชว์จู๋และปาขี้ ประชาชินย่อมมีชีวิตใหม่ เมื่อท้องฟ้าสีขี้ผ่องอำไพ เหลี่ยมจันไsย่อมเป็นใหญ่อยู่ใต้ดิน ...

ขอเชิญร่วมกลุ่มต้านทักษิณใน hi5 ครับ

THAKSIN get out !!
http://www.hi5.com/friend/group/1123605--THAKSIN%2Bget%2Bout%2521%2521--front-html

say no to thaksin !
http://www.hi5.com/friend/group/1186900--say%2Bno%2Bto%2Bthaksin%2B%2521--front-html
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #45 เมื่อ: 02-10-2007, 15:31 »

โอเคครับ ขอบคุณทุกความเห็น

แม้พลาดท่าถึงขั้นโดนหิ้วถึงโรงแรม ก็ยังเผ่นได้ เพราะพวกนี้ต้องใช้สารหล่อลื่น
เราก็คงไหวตัวหนีได้ แม้จะช้าไปหน่อยก็เถอะ

เมาๆอยู่ไม่ทันดูจะรู้เหรอครับ 
บันทึกการเข้า
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #46 เมื่อ: 03-10-2007, 00:22 »

พฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศมีหลายประเภทไม่ใช่หรือคะ  บางประเภทเขาคงไม่ต้องการแปลงเพศ ให้ทางราชการหรือแพทย์พิจารณาถึงความต้องการผู้ที่จะเปลี่ยนเพศตามความเหมาะสมเท่านั้น และเรื่องอย่างนี้ก็มีมาตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์แล้ว

การที่แพทย์ไทย แปลงเพศให้คนไข้ อาจจะถูกผู้มีส่วนได้ส่วนเสียฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายเอาได้..

และข้าราชการไทย ราชการไทย ก็ต้องเคารพกฎหมายไทยด้วยครับ ผมไม่ทราบว่าการผ่าตัดแปลงเพศใช้กฎหมายอะไร มาตราไหนรองรับ??

การปรับจิตใจความต้องการทางอารมณ์เพศให้ตรงกับเพศง่ายกว่า ปรับเพศให้ตรงกับจิตใจครับ..

เพราะจิตใจของพวกนี้อ่อนไหวเปลี่ยนได้เรื่อยๆเมื่อบรรลุความต้องการในระดับหนึ่งแล้ว ไม่มีเพศที่เหมาะสมสำหรับจิตใจแบบนั้น แม้กระเทยเขาก็ไม่ได้อยากเป็น

การแปลงเพศ เปลี่ยนสรรพนามจริงแล้ว ก็เหมือนการสักสีสันบนผิวหนังเท่านั้น..
 

ส่วนเรื่องกระเทยมีคนอ้างเสมอว่ามีมาแต่โบราณ ผมก็ว่าคงจะจริง แต่จากหลายสาเหตุ ขันทีก็ถูกตอนเพราะหน้าที่และความสมัครใจ

ทหารโรมันนิยมมีเพศสัมพันธ์กับทหารในความดูแล ทหารในสงครามนิยมใช้เพศเดียวกันแก้ขัดสนองความต้องการ ก็ไม่ใช้ข้ออ้างที่สมควรทำให้สังคมเบี่ยงเบนในเชิงบรรทัดฐาน


ส่วนพวกเบี่ยงเบนทางเพศ วิตถาร ลามก อนาจารไม่เหมาะแก่กาละเทศะทุกชนิด ไม่เป็นที่ยอมรับของทุกสังคมครับ จะมีบางสังคมที่ยอมรับการเปลือยกายในที่สาธารณะเท่านั้นเอง

การกระทำผิด แม้เป็นคนหมู่มากก็ยังคงผิดอยู่ดี การพยายามโยกคลอนบรรทัดฐานที่ถูกต้องอยู่แล้ว ในสังคมหนึ่งๆ จึงเป็นการไม่สมควรครับ..

บันทึกการเข้า

********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #47 เมื่อ: 03-10-2007, 01:20 »


อยากจะเตือน โรงพยาบาลเสริมความงามในเมืองไทย ที่ให้การสนับสนุนให้มี การหากินกับการผ่าตัดแปลงเพศ ระมัดระวังให้ดีนะครับ..

เช่น เดียวกับจิตแพทย์ ศัลยแพทย์ที่รับผ่าตัดแปลงเพศด้วย ไม่ควรโฆษณาและไม่มีการกลั่นกรองความจำเป็นในการผ่าตัดแปลงเพศ

หรือศัลยกรรมความงามที่เป็นอันตราย.. เพราะคนไข้ย่อมไม่ทราบถึงอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในทุกขั้นตอนที่เป็นเชิงวิชาการมากสักหน่อย..


ส่วนนักกฎหมายไทย ต้องคำนึ่งถึงคุณธรรมและจริยธรรมดั้งเดิมของสากล ตลอดจนสภาพแวดล้อมของสังคมไทย..คงจะวิ่งตามกระแสชั่วครั้งชั่วคราวของโลกไม่ได้

เพราะเราจะหลุดเข้าไปในความยุ่งยากของสังคมโลก อย่างไม่รู้เท่าทันปัญหาของตนเอง และช่วยเหลืออะไรสังคมโลกไม่ได้เลย..

เพราะสังคมเราภูมิคุ้มกันตนเองก็ไม่ดี แล้วยังพยายามรับเอาวัฒนธรรมที่เป็นปัญหาสังคมมาเพิ่มเติมเข้าไปในสังคมตนเองเพิ่มอีก
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03-10-2007, 01:28 โดย ********Q******** » บันทึกการเข้า

********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #48 เมื่อ: 05-10-2007, 16:58 »ท่านที่เป็นรักร่วมเพศ หรือมีเพื่อนฝูงญาติมิตรเป็น

ควรช่วยรณรงค์กำจัด การหาความตื่นเต้นจากความวิตถารทางเพศออกไปจากสังคมไทยครับ ถือเป็นการช่วยสังคมไทยได้มากทีเดียว***************************************************************************************************
บันทึกการเข้า

ไม่อยากสมานฉันท์กับคนชั่ว
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 592


เตือนให้นึกถึง Icarus ผู้ไม่ประมาณตน


« ตอบ #49 เมื่อ: 05-10-2007, 18:18 »

คุณ Q ครับ   คุณเชื่อว่าความเบี่ยงเบนมันรักษาได้  ดังนั้นคนที่เป็นก็ควร "เลือก" ที่จะรักษา มากกว่าปล่อยไว้  เพราะถ้าปล่อยไว้  มันจะบิดเบือนมาตรฐานของสังคม

อืม.....

คือ ผมก็ไม่ได้เป็นเกย์อ่ะนะ เลยไม่รู้ว่า มันรักษาได้หรือไม่ได้ 
 แต่.... ถ้ามันรักษาไม่ได้อย่างที่คุณคิดล่ะครับ  คุณ Q จะเลือกกีดกันคนพวกนี้ออกจากสังคม  หรือ เลือกที่จะวางเฉย แล้วก็ปฏิบัติกับเค้าเหมือนคนๆหนึ่ง  ที่มีสิทธิ และหน้าที่ เหมือนกับคนอื่นๆ ???

สำหรับผมนะ  ตามธรรมชาติแล้ว  สิ่งมีชีวิตจะ aroused by the opposite sex  แต่  ถ้าสิ่งมีชีวิตกลุ่มหนึ่งเกิดตื่นเต้นกับคนเพศเดียวกัน......  แล้วทำไมมันถึงจะผิดบาปมหันต์มากมายนัก??   คือ ผมไม่รู้สึกว่ามันจะผิดอะไรเลยจริงๆ

ถ้าถามผม  ผมว่า คนกินเหล้า เมา.... ผิดมากกว่าอีกนะครับ

ถ้าถามว่า สังคมควรให้สิทธิกับคนเหล่านี้มั้ย.....  ควร  แต่ก็อย่างที่หลายๆคนบอกนั่นแหละ  ต้องระวังว่ามันจะมาละเมิดสิทธิของคนปรกติอย่างพวกเรา  ซึ่งประเด็นปลีกย่อยมันเยอะมากครับ ขี้เกียจจะคิด

และสังคมต้องไม่ส่งเสริมว่ามันเป็นสิ่งที่ดี ควรทำ ควรเป็น  เท่านั้นเองครับ

ผมเชื่อลึกๆว่า เป็นกระเทยรักษาไม่หาย  เพราะเห็นคนดังทั้งหลาย อยู่กินกับเมียจนมีลูก 1 ลูก2 ลูก3 แล้ว มันก็ยังเป็นกระเทยจนแก่  เฮ้อ... คือ ไม่รู้จะไปรังเกียจพวกเค้าทำไมครับ....   ให้เกียรติกันเหมือนเป็นคนธรรมดาจะดีกว่า


บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2
    กระโดดไป: