ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
09-03-2021, 09:18
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  “องอาจ” หนุน “บิ๊กบัง” นั่งรองนายกฯ ความมั่นคง ชี้เหมาะสม 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
“องอาจ” หนุน “บิ๊กบัง” นั่งรองนายกฯ ความมั่นคง ชี้เหมาะสม  (อ่าน 512 ครั้ง)
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« เมื่อ: 23-09-2007, 17:53 »

“องอาจ” หนุน “บิ๊กบัง” นั่งรองนายกฯ ความมั่นคง ชี้เหมาะสม
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 23 กันยายน 2550 13:39 น.
 
 
โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แนะ “สุรยุทธ์” ช่วงเวลาที่เหลือก่อนมีรัฐบาลใหม่ จะแต่งตั้งใครควรพิจารณาให้รอบคอบ ชี้หาก ปธ.คมช.นั่งรองนายกฯ ความมั่นคงมีความเหมาะสม เพราะเคยเป็นผู้บัญชาการทหารบก จึงไม่น่าจะมีอะไรเป็นอุปสรรคในการเข้ามาดูแลงานด้านความมั่นคง
       
       นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าว ณ ที่ทำการพรรคถึงกรณีที่มีรัฐมนตรีบางคนลาออก ซึ่งอาจนำไปสู่การปรับคณะรัฐมนตรี ว่า การปรับคณะรัฐมนตรีครั้งนี้ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับการเปิดทางให้ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ หรือ คมช.เข้ามาดำรงตำแหน่งเป็นรองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง โดยตรง และหากจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี ก็เห็นว่า ควรถือโอกาสครั้งนี้ในการแต่งตั้ง พล.อ.สนธิ เข้ามาทำหน้าที่ภายในคราวเดียวกัน
       
       แต่ทั้งนี้ การจะเพิ่มรัฐมนตรีหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี ซึ่งอยากให้คิดให้รอบคอบในการที่จะแต่งตั้งบุคคลเข้ามาทำงาน โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เหลืออยู่ 3-4 เดือน ของการเปลี่ยนผ่านจากการแต่งตั้ง ไปสู่การเลือกตั้ง
       
       “พล.อ.สนธิ ถือว่าเป็นคนมีความรู้ความสามารถ ทำหน้าที่มาหลายด้าน อีกทั้งเคยเป็นผู้บัญชาการทหารบก และเป็นทหารอาชีพ จึงไม่น่าจะมีอะไรเป็นอุปสรรคในการเข้ามาดูแลงานด้านความมั่นคง และเชื่อว่าคงไม่สับสนกับตำแหน่งประธาน คมช. เพราะแม้ คมช.จะดูแลความมั่นคง แต่ภาระหน้าที่การบริหารยังเป็นของรัฐบาลอยู่ดี” นายองอาจ กล่าว
       
       ขณะที่ปัญหาเรื่องการทับซ้อนกันระหว่างอำนาจของประธาน คมช.กับรองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคงนั้น นายองอาจ เห็นว่า ขึ้นอยู่กับ พล.อ.สนธิ ว่า จะตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งประธาน คมช.หรือไม่ และต้องดูรัฐธรรมนูญประกอบด้วยว่า มีการกำหนดเงื่อนไขในเรื่องของการพ้นตำแหน่งประธาน คมช.ไว้อย่างไร เพื่อไม่ให้เป็นการขัดแย้งกับรัฐธรรมนูญ

 
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9500000112411
 ผมไม่เห็นด้วยที่นายกฯสุรยุทธ์จะแต่งตั้งพล.อ.สนธิฯ เป็นรองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง
น่าจะให้อยู่บ้านเลี้ยงลูกเมียดีกว่า........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
 
 
 
 
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
หน้า: [1]
    กระโดดไป: