ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
21-04-2021, 08:42
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  สุชนให้ศาล รธน.ตีความกรณี กกต. 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
สุชนให้ศาล รธน.ตีความกรณี กกต.  (อ่าน 530 ครั้ง)
Peeravee
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


« เมื่อ: 09-05-2006, 00:13 »

คิดอย่างไรกันที่ สุชน สุชิน รักษาการณ์ ปธ.วุฒิจะให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความกรณี กกต.ที่ว่าง อยู่ ในความเข้าใจของเราเองนะ ขณะนี้ศาลชัดเจนมากกรณี การเลือกตั้งเป็น โมฆะ และ กกต.ก็ทำหน้าที่ไม่โปร่งใส บริสุทธ์ยุติธรรม ไม่เห็นจะต้องมีการตีความเลย ในกรณีที่ว่างอยู่เลย อะไรที่มันไม่เข้าที่เข้าทาง ศาลก็พยายามให้มันเข้าที่เข้าทางอยู่แล้ว พระเจ้าอยู่หัวมอบให้ศาลจัดการให้เข้าที่เข้าทางก็เพียงแต่รอให้ศาลทำงานอย่างอิสระเท่านั้น แค่นี้ก็รอไม่ได้ กระดี๊กระด๋าวมากสำหรับสุชนชิน ประเด็นมันอยู่ตรงนี้
1. ขณะนี้เป็น ประธานวุฒิ เป็น ประธานวุฒิ รักษาการณ์ ไม่มีความธรรมในการเสนออะไรอยู่แล้ว จะตะแบงทำไม
2. ถ้าหาจะตะแบง เอากกหมายตัวไหนมารองรับสถานภาพของตัวเอง

เฮ้อ เบื่อมากพวก โง่และ เ_ ยนี่
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 09-05-2006, 01:08 »

อ่านเจอข่าวเรื่องปรึกษา ปปช. ไม่ใช่เหรอครับ

กรณี กกต. มีกำหนดชัเจน ไม่ต้องปรึกษาเลย


 มาตรา 143 ในกรณีที่กรรมการการเลือกตั้งพ้นจากตำแหน่งความวาระ พร้อมกันทั้งหมดให้ดำเนินการตาม มาตรา  138 ภายในสี่สิบห้าวันนับแต่วัน ที่มีการพ้นจากตำแหน่ง
ในกรณีที่กรรมการการเลือกตั้งพ้นจากตำแหน่งเพราะเหตุอื่นนอกจาก ถึงคราวออกตามวาระให้นำ มาตรา 138 มาใช้บังคับกับการสรรหาและการ เลือกกรรมการการเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างนั้นโดยอนุโลม ในกรณีนี้ ให้ เสนอชื่อผู้สมควรเป็นกรรมการการเลือกตั้งต่อประธานวุฒิสภา เป็นจำนวน สองเท่าของผู้ซึ่งพ้นจากตำแหน่ง และให้วุฒิสภามีมติเลือก ทั้งนี้ ให้ดำเนิน การให้แล้วเสร็จภายในสี่สิบห้าวันนับแต่วันที่มีการพ้นจากตำแหน่ง และให้ ผู้ได้รับเลือกอยู่ในตำแหน่งเพียงเท่าวาระที่เหลืออยู่ของผู้ซึ่งตนแทน
บันทึกการเข้า

Peeravee
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


« ตอบ #2 เมื่อ: 09-05-2006, 11:55 »

ขอบคุณมากค่ะ เช้านี้ตรวจสอบข่าวช้าไปหน่อย แต่อย่างไรก็ตามหาก กกต.เจ้าปัญหาไม่ยอมเสียสละเปิดทางให้ ศาลใช้มาตรา 138 ก็จะยังเป็นปัญหาอย่ดีใช่ไหมคะ ขณะนี้ปัญหาอยู่ที่จริยธรรมและจิตสำนึกของ กกต.ว่าจะน้อมรับพระราชดำรัสในการที่จะให้ศาลแก้ไขปัญหาและมีจริยธรรมร่วมรับผิดชอบในปัญหาการเลือกตั้งที่ตนเองมีส่วนเต็มๆ มากน้อยแค่ไหน ก็ต้องสวดมนต์ บนบานศาลกล่าวให้คนเหล่านี้มีจิตสำนึก ก็ได้แต่หวังนะคะ 


บันทึกการเข้า
Peeravee
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


« ตอบ #3 เมื่อ: 09-05-2006, 22:54 »

เข้ามาเพื่อจะบอกว่าขอลาหลายวันหน่อยนะคะทั้งที่เพิ่งเป็นสมาชิกใหม่ มีภาระกิจต้องไปต่างประเทศ 2-3 เดือนช่วงอยู่ต่างประเทศอาจจะไม่ค่อยได้เปิด แต่จะพยายามเปิดทุกวันนะคะ ขอเอาใจช่วยประเทศชาติต่อไป พบใครเห็นใครก็จะพยายามบอกเล่าเท่าที่จะทำได้ และจะเล่ามา เป็นห่วงประเทศชาติมากนะคะ ขอยืมคำพูดของพันธมิตรนะคะ ขอให้ทุกคนเป็นยามเฝ้าแผ่นดินไปพลางก่อน จะรีบกลับมาเฝ้าอย่างเร็วที่สุด ติดค้างอะไรใครไว้ก็จะกลับมาต่อนะคะ ไปหล่ะ ยังไม่ได้แพคกระเป๋าเลย ขอให้สุขภาพดีทุกคนนะคะ Till we meet again
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: