ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
20-02-2020, 20:54
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ฟืนนปก.-ไฟที่จุดไม่มีวันติด 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ฟืนนปก.-ไฟที่จุดไม่มีวันติด  (อ่าน 1080 ครั้ง)
ล้างโคตรทักษิณ
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 903« เมื่อ: 04-08-2007, 09:34 »

การตั้งชื่อว่าแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการหรือ นปก.น่าจะได้รับการสนับสนุนจากมวลชนอย่างกว้างขวางเพราะนอกจากชื่อนี้จะมีความไพเราะแล้ว โดยเนื้อหาก็สื่อความหมายที่เข้าใจได้ไม่ยาก ระหว่างประชาธิปไตยกับเผด็จการ ใครนิยมชมชอบเผด็จการก็ดูจะเป็นคนแปลกประหลาด ชนิดขวางโลกกันเลยทีเดียว

แต่เหตุไฉนการเคลื่อนไหวของ นปก.จึงจำกัดขอบเขตอยู่แต่เฉพาะในแวดวงของผู้คนจำนวนไม่มาก

เมื่อแกนนำ นปก.9 คน ถูกดำเนินคดีใน 2 ข้อหา คือมั่วสุมกันเกินกว่า 10 คนขึ้นไป เพื่อก่อความวุ่นวายในบ้านเมืองและกระทำการยุยงให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองและมีการประทุษร้าย สร้างความเสียหายขึ้นก็ดูจะเป็นเรื่องเฉพาะของแกนนำ 9 คน และมวลชนที่เห็นพ้องต้องกันจำนวนหนึ่ง ทั้งๆ ที่โดยหลักแล้วถ้า นปก.ทำดี ทำในสิ่งที่จะเกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติ ทำในสิ่งที่เป็นความชอบธรรมอย่างแท้จริง มีหรือที่จะถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพที่โดดเดี่ยวอยู่ในคุกในตะรางเช่นนี้ แถมยังถูกโจมตีอย่างเสียๆ หายๆ อีกด้วย

มันต้องมีอะไรผิดพลาดเกิดขึ้นกับ นปก.อย่างแน่นอนถึงทำให้การต่อสู้ต้องมาพบจุดจบเช่นนี้

ประการที่หนึ่ง บรรดาแกนนำ นปก.ผูกติดกับพรรคไทยรักไทย มีผลประโยชน์กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร แต่ละคนไม่มีบารมี ไม่มีความน่าเชื่อถือในสายตาของประชาชนทั่วไป

ประการที่สองการเคลื่อนไหว เริ่มต้นด้วยประเด็นไม่พอใจที่พีทีวี-ทีวีผ่านดาวเทียมไม่ได้รับการอนุญาตจากกรมประชาสัมพันธ์ และต่อมาก็ขยายประเด็นไปสู่การขับไล่เผด็จการซึ่งเป็นคนละเรื่องกันเลย ระหว่างพีทีวีที่พยายามจะเป็นกระบอกเสียงเพื่อปกป้อง พ.ต.ท.ทักษิณกับประชาธิปไตยที่กำลังถวิลหา

นอกจากนี้ยังตั้งธงว่า พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ คือตัวปัญหาที่จะต้องกำจัดออกไป แกนนำ นปก.ไร้เดียงสา จนไม่รู้เลยหรือว่าการขับไล่ พล.อ.เปรม เป็นการประกาศตัวเป็นศัตรูกับคนที่รักและศรัทธา พล.อ.เปรมซึ่งมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นประชาชน กองทัพ ฯลฯ รวมตลอดไปถึงสถาบันเบื้องสูงที่ไม่ว่าใครก็ไม่มีสิทธิกระทำการให้เป็นที่กระทบกระเทือน ให้เป็นที่ระคายเคืองไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม

หาก พล.อ.เปรมแจ้งความหรือยื่นฟ้องในข้อหาหมิ่นประมาทกับคนที่ยืนด่าบนหลังคารถในลักษณะของการหมิ่นประมาทก็คงจะมีแกนนำ นปก.ตกเป็นผู้ต้องหาหรือจำเลยหลายคน คนละหลายกระทง แต่ พล.อ.เปรมไม่ใช่ พ.ต.ท.ทักษิณที่ชอบค้าความกับใครต่อใครเขาไปทั่วซึ่งจนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีการถอนแจ้งความหรือ

ถอนฟ้องในคดีหมิ่นประมาท ไม่รู้ว่า พ.ต.ท.ทักษิณโง่หรือฉลาดกันแน่ที่สร้างศัตรูไว้เต็มเมืองในขณะที่ตัวเองจมน้ำไปถึงปากและจมูกแล้ว ?


ประการที่สาม การเดินขบวนไปปักหลักชุมนุมบริเวณบ้านสี่เสาฯและจบลงด้วยเหตุการณ์จลาจลเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคมนั้นเป็นจุดแตกหักที่ทำลายขบวนการต่อสู้ที่อ้างว่าเพื่อประชาธิปไตยขึ้นมาบังหน้า (เบื้องหลังคือ พ.ต.ท.ทักษิณ) สร้างความเดือดร้อนให้กับลูกเมียและญาติมิตรที่ต้องมาเยี่ยมทั้งที่ สน.สามเสน และเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร (ลาดยาว) และเป็นเหตุให้หลายๆฝ่ายไม่พอใจ พ.ต.ท.ทักษิณ และครอบครัวชินวัตรมากยิ่งขึ้น

นายวีระ มุสิกพงศ์ หัวขบวนของแกนนำ นปก.ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์มือถือกับผู้สื่อข่าวมติชนเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม เวลา 16.00 น. ระหว่าง 9 แกนนำกำลังนั่งรออยู่ที่ศาลอาญาเพื่อรอศาลพิจารณาการให้ประกันตัวหรือไม่ ขณะที่คุกในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครเตรียมพร้อมที่จะรับสมาชิกใหม่ "แม้การต่อสู้จะยาวนานแค่ไหน แต่ผมคิดและเชื่อมั่นเหลือเกินว่า ท้ายที่สุดแล้ว ประชาธิปไตยจะชนะเผด็จการเสมอ....ถึงเวลาแล้วที่เราต้องสู้ คือสู้กับเผด็จการ ผมไม่เคยสนคำกล่าวหาต่างๆ ต่อตัวผมเลย ไม่ว่าในเรื่องใดๆ ก็ตาม เราจะสู้ต่อไป เราพร้อมพิสูจน์ด้วยการต่อสู้และไม่แคร์ ไม่สนคำวิพากษ์วิจารณ์อะไรของใครทั้งสิ้น ผมไม่สนใครจะยอ ใครจะด่า ผมจะสู้" (มติชน 30 กรกฎาคม 2550)

หากนายวีระตีความว่า การรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 เป็นเผด็จการที่จะต้องต่อต้านและขับไล่ให้ คมช.ออกไป แถมด้วย พล.อ.เปรมให้ลาออกจากประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษก็ควรจะมีมวลชนและกลุ่มคนจากหลายภาคส่วนเข้าร่วม อาทิ องค์กรประชาธิปไตยและองค์กรที่ต่อสู้เพื่อความเป็นธรรมทั้งหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังสือพิมพ์น่าจะเห็นพ้อง แต่ในความเป็นจริง ไม่มีใครเอาด้วยกับ นปก.ซึ่งนายวีระต้องตอบตัวเองให้ได้ว่าทำไมเป็นเช่นนั้น

นายวีระมีจิตใจเด็ดเดี่ยวมุ่งมั่นในการต่อสู้กับเผด็จการ โดยไม่รู้ว่าเผด็จการมีกี่ประเภท รูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร สร้างความเสียหายต่อประเทศมากน้อยขนาดไหน และขับไล่แบบไหน เผด็จการถึงจะพ่ายแพ้ พวกแกนนำต้องระเห็จเข้าไปอยู่ในคุกในตะรางมีใครบ้างที่สรรเสริญและยกย่องให้เป็นวีรชนคนกล้า การที่นายวีระบอกว่า ไม่สนคำวิพากษ์วิจารณ์ของใครทั้งสิ้น ไม่ว่าใครจะยอหรือใครจะด่านั้นเป็นการเฉไฉหรือเปล่า

นายวีระอย่าลืมว่าตนเองไม่ได้แสดงออกเพียงคนเดียวตามลำพังในการขับไล่ พล.อ.เปรม ขับไล่ คมช.แล้วนำมวลชนบุกไปท้าทายถึงบ้านสี่เสาฯจนเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้น หากทว่ายังมีสมัครพรรคพวกที่เป็นแกนนำและมีมวลชนมาเข้าร่วมที่พร้อมจะเดินตาม นายวีระและแกนนำคนอื่นๆ ควรรอบคอบ กำหนดแนวทางการต่อสู้อย่างเหมาะสม ไม่ทำอะไรบุ่มบ่าม ท้าทายอย่างคนขาดสติเพราะอาจสร้างความเสียหายต่อมวลชนได้

น่าแปลกที่ประชาธิปไตยในความหมายของนายวีระกลับมองข้ามการใช้อำนาจไปในทางมิชอบที่เกิดขึ้นในสมัยรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณและยังค้างคาใจคนจำนวนมากซึ่งต้องการเห็นการพิพากษาของศาลเสร็จสิ้นโดยเร็ว ทั้งๆ ที่เป็นสาเหตุหลักที่นำไปสู่การเดินขบวน ขับไล่ พ.ต.ท.ทักษิณจนกลายเป็นกระแสประชามติที่เรียก ร้องให้ "ทักษิณ...ออกไป"

เมื่อเป็นเช่นนี้ ประชาธิปไตยที่นายวีระและแกนนำ นปก.ถวิลหา อุตส่าห์ติดคุกติดตะรางจะมิใช่เป็นเพียงประชาธิปไตยของ พ.ต.ท.ทักษิณ และเพื่อ พ.ท.ทักษิณดอกหรือ เพราะถ้าเป็นประชาธิปไตยของประชาชน ก็ควรที่ประชาชนจะต้องเป็นเดือดเป็นแค้นที่ตำรวจกระทำกับ 9 แกนนำถึงขนาดนี้และหนังสือพิมพ์ก็ไม่ควรจะยอมให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้

แกนนำ นปก.ชุดใหม่ 9 คนที่ก้าวเข้ามารับช่วงต่อในการชุมนุมประท้วงที่ท้องสนามหลวงคงจะรู้จักสรุปข้อผิดพลาดของแกนนำชุดแรกเพื่อจะได้ไม่เดินซ้ำรอยเข้าไปสมทบกันอยู่ในคุกในตะรางโดยที่ประชาชนไม่มีใครเขาสงสารหรือเห็นใจ

ลองใช้ประสบการณ์ตรองดูว่าอีกราวๆ 2 สัปดาห์ ประชาชนจะไปลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ในขณะนักการเมืองอดีตพรรคไทยรักไทยวิ่งวุ่นหาพรรคสังกัดเพื่อจะได้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ไม่มีใครกล้าจัดชุมนุมในท้องถิ่นของตัวเองเพื่อขับไล่เผด็จการทั้งๆ ที่เป็นพวกเดียวกันกับแกนนำ นปก.แท้ๆ..นี่เป็นเพราะอะไร

ด้วยประเด็นข้อเรียกร้องของ นปก.ที่เลื่อนลอย ไม่ตรงเป้า เปิดศึกกับฝ่ายตรงข้ามที่มีกำลังมหาศาล ขาดการสนับสนุนจากมวลชน การเคลื่อนไหวโฉ่งฉ่าง ทำลายทรัพย์สินข้าวของ ไม่มีความชอบธรรม ในขณะที่ศัตรูของ พ.ต.ท.ทักษิณยังมีอยู่รอบทิศ

ทำให้ นปก.ไม่ต่างไปจากท่อนฟืนเปียกน้ำที่ไม่มีวันที่ไฟจะจุดติดได้เลย


โดย บุญเลิศ ช้างใหญ่


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

จุดไม่ติด ม็อบหมาบ้า  ก่อตั้งโดยขี้ข้าทักษิณ พฤติกรรมแอบคลั่งแม้ว จะแหกปากเพื่อทักษิณก็ทำเจี๋ยมเจี้ยม ไม่กล้วออกหน้าเลยว่า สู้เพิ่อทักษิณน้อ  กลัวพลังเงียบรู้ทันไม่หนับหนุน

จะแกล้งเรียกหา ปชต.ก็มี ไอ้เหลี่ยมแอ็บหลัง แถมมุบไม่มิด ยึกยักอยู่นั่น สุดท้ายกระบือชน 14 ล้านตัวเลยงงน่ะสิ ตกลงพวกมันเอาไงแน่


ถ้าจะเรียก ปชต. กระบือชนจะได้กลับไปทำนาต่อ ไม่ใช่ธุระ

หรือ เรียกร้องเอาโคตรพ่อ ก็ดันมุบมิบ ไม่สะใจกองเลียไข่ เย้วไม่ออก
http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01act04020850&day=2007/08/02&sectionid=0130
 
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04-08-2007, 11:04 โดย ล้างโคตรทักษิณ » บันทึกการเข้า
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #1 เมื่อ: 04-08-2007, 10:13 »

จนมาถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่มีหลักฐานหรือพฤติกรรมใด ที่จะโยงป๋าเข้ากับเรื่องรัฐประหารออกมาเลย จะมีก็แต่คำกล่าวหาและภาพข่าวบางภาพที่นปก.นำไปคิดเอาเอง ว่านี่แหละคือหลักฐานที่ป๋าเป็นคนสั่งให้คมช.ทำรัฐประหาร ถึงอย่างนั้นนปก.ก็ยังจะดื้อด้านไปขับไล่ป๋าให้ได้ ทั้งๆที่จริงๆแล้วควรหากมีเจตนาล้มรัฐประหารจริง น่าจะมีเป้าหมายหลักไปในทางขับไล่สนธิและคมช.มากกว่า หากมีหลักฐานอะไรโยงไปถึงใครจึงค่อยตีกระทบเอา การตั้งเป้าผิดจึงเป็นจุดจบตั้งแต่ยังไม่เริ่มของนปก. เล่นอะไรไไม่รู้อะไรควรไม่ควรก็เน่าแบบนี้แหละ
บันทึกการเข้า
samepong(ยุ่งแฮะ)
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,402« ตอบ #2 เมื่อ: 04-08-2007, 10:25 »

ทำเพื่อใคร ก็ควรประกาศเลย เพื่อ คนรักทักษิน จะมาร่วมมากว่านี้ เปลี่ยนชื่อ้วยเลยก็ดี เป็น "แนวร่วมทักษินขับไล่ทหารเพื่อทวงคือเผด็จการรัฐสภา"
บันทึกการเข้า

เวลาจะพิสูจน์ความเชื่อ สักวัน ไม่ว่าความเชื่อนั้นจะถูกหรือผิด ผมขอรับไว้ด้วยตัวเอง คิเสียว่าทำแล้วเสียใจดีกว่าเสียใจที่ไม่ได้ทำ
ปรมาจารย์เจได
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,771


รักแท้ก็เหมือนผี รู้ว่ามี แต่ไม่เคยเจอ


« ตอบ #3 เมื่อ: 04-08-2007, 10:46 »

ก็แหงล่ะครับ เล่นเอาพวก ไทยรักไทยมาทำม๊อบ กับชูหน้าเลี่ยมเป็นที่ตั้ง
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/jedimaster"เมืองดอกบัวงาม  แม่น้ำสองสี  มีปลาแซบหลาย หาดทรายแก่งหิน  ถิ่นไทยนักปราชญ์  ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามลำเทียนพรรษา  ผาแต้มก่อนประวัติศาสตร์"

ไม่มีใครเน่าบริสุทธิ์ดุจดั่งมูล ประชาชินสมบูรณ์ซะที่ไหน เมื่อยืนหยัดโชว์จู๋และปาขี้ ประชาชินย่อมมีชีวิตใหม่ เมื่อท้องฟ้าสีขี้ผ่องอำไพ เหลี่ยมจันไsย่อมเป็นใหญ่อยู่ใต้ดิน ...

ขอเชิญร่วมกลุ่มต้านทักษิณใน hi5 ครับ

THAKSIN get out !!
http://www.hi5.com/friend/group/1123605--THAKSIN%2Bget%2Bout%2521%2521--front-html

say no to thaksin !
http://www.hi5.com/friend/group/1186900--say%2Bno%2Bto%2Bthaksin%2B%2521--front-html
ScaRECroW
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,000


สุสูสัง ลภเต ปัญญัง - ผู้ฟังดี ย่อมเกิดปัญญา


เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 04-08-2007, 10:57 »

ก็เล่นพูดจาเหมือนปากอมเยี่ยว ใครที่ไหนจะไปร่วมด้วย
บันทึกการเข้า

Politic is nothing but the continuation of [the sin of] 7 by other means.

ท่านคิดว่า นรม. ควรทำอย่างไรเมื่อพบว่ากฏหมายบางฉบับมีช่องโหว่?
ก.ใช้อำนาจ นรม.ที่ได้รับมาจากประชาชนแก้กฏหมายเพื่อปิดช่องโหว่เหล่านั้น เพราะเป็นประโยชน์ของแผ่นดิน
ข.ฉวยโอกาสใช้ช่องโหว่เหล่านั้นเพื่อประโยชน์ของตนเองและคนรอบข้าง แล้วก็อ้างว่าคนอื่นเขาก็ทำกัน
สมปอง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,128« ตอบ #5 เมื่อ: 04-08-2007, 16:17 »

ปากอมอุจจาระมากกว่า
บันทึกการเข้าไม่มีดินผืนใดให้ไออุ่น เท่ากับดินที่คุณถือกำเนิด
ไม่มีดินผืนใดดูมั่นคง เท่ากับดินที่ลงสำมะโนครัว
ไม่มีดินผืนใดให้คุณเดิน เท่ากับดินที่คุณเดินตอนตั้งไข่
ไม่มีดินผืนใดมีความหมาย เท่าแผ่นดินสุดท้ายของเผ่าพันธุ์

ไม่มีเงินไม่มีทองยังไม่หมองเศร้า
มีแผ่นดินปลูกข้าวเราอยู่ได้
ไม่มีเงินไม่มีทองค่อยหาใหม่ บนแผ่นดินสุดท้ายของไทยทุกคน
RONALDO
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 684


ไม่มีใคร ทำให้เรารู้สึกต่ำต้อยได้ หากเราไม่ยินยอม


« ตอบ #6 เมื่อ: 04-08-2007, 20:50 »

จะไปติดได้อย่างไรล่ะครับ ฝนตกทุกครั้งที่ พวกชั่วมันไป

บันทึกการเข้า

เงยหน้าไม่อายฟ้า ก้มหน้าไม่อายดิน ถ้าไล่พวกโกงกิน ขจัดระบอบทักษิณ ให้ออกไป
หน้าเหลี่ยมด้าน ณ ประชาไท
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 219


กูขอสู้พวกมึง ถึงเวลา กูจะออกไป แน่นอนขอให้เรียก


« ตอบ #7 เมื่อ: 04-08-2007, 21:01 »

จะว่าไป พวก ม๊อบผีเปรต พยายามเดิมเกมส์ ให้เหมือน ม๊อบ กู้ชาติ ทุกอย่าง ล่าสุดไปสยาม ฯ (คนหร่อมแหร่ม เหลือเกิน 555+ )


แต่ก็พลาดตั้งแต่ มีภาพ คนรับเงินเอย  การเปลี่ยนชื่อม๊อบ ไปเรื่อย  และวันที่ 22 ก็คือวันดับ ของม๊อบนี้อย่างแน่นอน


มันไม่ได้รับแนวร่วมจากประชาชนโดยเฉพาะ ชาว กทม เจ้าของบ้าน กลับโดนประนามด้วยซ้ำ


ซวยแล้ว วีระ จตุพรน์(คนคอสั้น ตาหลุน หัวหยิก เหมือน ปังคุง คนโบราณเขาว่าคบไม่ได้)  ก็โดนสังคน ประชาชน ที่บ้านเกิดตัวเองประนาม อีก ซวยแล้ว ม๊อบนี้


ม๊อบตอนนี้ไม่ใช่ประเด็นที่พวกเราจะสนใจอีกต่อไป 555+
บันทึกการเข้า

ผมไม่ใช่แฟน ประชาธิปัตย์ 
ไม่ใช่แฟน พลังประชาชน

แต่


สนับสนุน การกวาดล้างไอ้พวก นักการเมือง ชั่วๆ แบบเดิม

ไอ้เสนาะ ไอ้เตี้ยหมาตื่น ไอ้หนั่น ไอ้พวก***นี้ไม่ต้องไปเรียก ป๋านำหน้าหรอกso what?
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,729


« ตอบ #8 เมื่อ: 04-08-2007, 22:45 »


ฟืนโสโครกกองนี้มันเปียกน้ำเมือกไอ้เหลี่ยมครับ   

บันทึกการเข้า
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 04-08-2007, 23:08 »

ประชาชนไม่ได้กินหญ้านี่ครับ ถึงได้รู้ทันว่าที่พวกนปก.เรียกร้องไม่ใช่ผลประโยชน์ของชาติหรือปชต.จริง

แต่ทั้งหมดทำเพื่อคนๆเดียวเท่านั้น คือ ไอ้หน้าเหลี่ยมได้กลับเข้ามามีอำนาจ
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


WATERMAN
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 161


« ตอบ #10 เมื่อ: 04-08-2007, 23:13 »

ฟืนดุ้นนี้ ใครๆก็รู้ที่มาที่ไปดี ว่ามีใครจัดตั้งมา เริ่มจาก PTV ด้วยทุนนับร้อยล้าน พอไม่ค่อยมีคนร่วมก็ไปหาแนวร่วมมารวมกลุ่ม (เลียนแบบม็อบเอเอสทีวีของสนธิและพันธมิตรทุกอย่างแม้แต่การใช้ผ้าโพกหัว) ม็อบนี้ไม่มีความคิดของตัวเอง เพราะผู้นำม็อบมันอ่อนหัด เลยต้องเลียนแบบสนธิทุกอย่าง แม้แต่การเดินขบวน การเคลื่อนที่ม็อบมันอันตราย เพราะควบคุมยาก แต่แกนนำคงคิดจะแตกหัก เพราะยิ่งชุมนุมคนยิ่งน้อยลงน้อยลง คิดว่าถ้ามีการปะทะกัน รัฐบาลและ คมช.จะต้องถูกกล่าวหาว่าทำร้ายประชาชน แต่ผิดคาด เพราะภาพถ่ายที่ออกมามันฟ้องว่า ม็อบเป็นผู้ที่ไปทำร้ายตำรวจก่อน และมีการทำลายทรัพย์สินมากมาย จนตำรวจจับตัวแกนนำไปขัง ก็ยังไม่รู้สภาพตัวเอง คิดว่าถ้าถูกขังมวลชนจะต้องออกมาขับไล่ คมช.จึงไม่ขอประกันตัว แต่แล้วความจริงก็ปรากฎให้เห็น ไม่มีมวลชนให้ความสนใจแกนนำทั้ง 9 คนเลย ขนาดติดคุกมีคนไปให้กำลังใจกันแค่ 200 คนเอง จนหมอเหวงกับนายมานิตย์ ที่ปากกล้าขาสั่นต้องตระบัดสัตย์ จากที่บอกจะไม่ประกันตัว ต้องขอประกันตัวออกจากคุกไปในที่สุด เพราะเห็นแล้วว่าถึงติดคุกต่อไป ก็ไม่ได้ช่วยให้มวลชนเห็นใจม็อบเพิ่มขึ้น มีแต่คนสาปแช่งทั่วทั้งประเทศ เพราะความถ่***ของม็อบ
บันทึกการเข้า
สมปอง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,128« ตอบ #11 เมื่อ: 04-08-2007, 23:16 »

ฟืนดุ้นนี้ ใครๆก็รู้ที่มาที่ไปดี ว่ามีใครจัดตั้งมา เริ่มจาก PTV ด้วยทุนนับร้อยล้าน พอไม่ค่อยมีคนร่วมก็ไปหาแนวร่วมมารวมกลุ่ม (เลียนแบบม็อบเอเอสทีวีของสนธิและพันธมิตรทุกอย่างแม้แต่การใช้ผ้าโพกหัว) ม็อบนี้ไม่มีความคิดของตัวเอง เพราะผู้นำม็อบมันอ่อนหัด เลยต้องเลียนแบบสนธิทุกอย่าง แม้แต่การเดินขบวน การเคลื่อนที่ม็อบมันอันตราย เพราะควบคุมยาก แต่แกนนำคงคิดจะแตกหัก เพราะยิ่งชุมนุมคนยิ่งน้อยลงน้อยลง คิดว่าถ้ามีการปะทะกัน รัฐบาลและ คมช.จะต้องถูกกล่าวหาว่าทำร้ายประชาชน แต่ผิดคาด เพราะภาพถ่ายที่ออกมามันฟ้องว่า ม็อบเป็นผู้ที่ไปทำร้ายตำรวจก่อน และมีการทำลายทรัพย์สินมากมาย จนตำรวจจับตัวแกนนำไปขัง ก็ยังไม่รู้สภาพตัวเอง คิดว่าถ้าถูกขังมวลชนจะต้องออกมาขับไล่ คมช.จึงไม่ขอประกันตัว แต่แล้วความจริงก็ปรากฎให้เห็น ไม่มีมวลชนให้ความสนใจแกนนำทั้ง 9 คนเลย ขนาดติดคุกมีคนไปให้กำลังใจกันแค่ 200 คนเอง จนหมอเหวงกับนายมานิตย์ ที่ปากกล้าขาสั่นต้องตระบัดสัตย์ จากที่บอกจะไม่ประกันตัว ต้องขอประกันตัวออกจากคุกไปในที่สุด เพราะเห็นแล้วว่าถึงติดคุกต่อไป ก็ไม่ได้ช่วยให้มวลชนเห็นใจม็อบเพิ่มขึ้น มีแต่คนสาปแช่งทั่วทั้งประเทศ เพราะความถ่***ของม็อบ
พูดได้น่าประทับใจมากๆ สมปองชอบๆ
บันทึกการเข้าไม่มีดินผืนใดให้ไออุ่น เท่ากับดินที่คุณถือกำเนิด
ไม่มีดินผืนใดดูมั่นคง เท่ากับดินที่ลงสำมะโนครัว
ไม่มีดินผืนใดให้คุณเดิน เท่ากับดินที่คุณเดินตอนตั้งไข่
ไม่มีดินผืนใดมีความหมาย เท่าแผ่นดินสุดท้ายของเผ่าพันธุ์

ไม่มีเงินไม่มีทองยังไม่หมองเศร้า
มีแผ่นดินปลูกข้าวเราอยู่ได้
ไม่มีเงินไม่มีทองค่อยหาใหม่ บนแผ่นดินสุดท้ายของไทยทุกคน
หน้า: [1]
    กระโดดไป: