ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
10-07-2020, 06:43
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  คิดอย่างไรกับหนังสือ ทักษิณ Where are you 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
คิดอย่างไรกับหนังสือ ทักษิณ Where are you  (อ่าน 4648 ครั้ง)
บ้านรามอินทรา
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 280


« เมื่อ: 01-08-2007, 17:22 »

ส่วนตัวผมยังไม่ได้อ่าน ไม่คิดที่จะอ่าน และไม่เห็นด้วยครับ
โดยมีเหตุผล ดังนี้
1. เป็นทหาร กินเงินเดือนภาษี ประชาชน แต่ดันไปทำหนังสือแนะนำชีวิต หลังรัฐประหาร เหมือน จรัล ดิษฐาอภิชัย
2. เหมือนจงใจพยายาม ทำให้ทักษิณเป็นข่าว
3. มีข้อสงสัยเกี่ยวกับ สำนักพิมพ์ และความรวดเร็วในการเปิดตัว แบบสายฟ้าแลบ
4. เหมือนเธอกำลังสร้างความแตกแยกให้กับบ้านเมือง เป็นหนังสือมุมเดียวที่ต่อย คมช. และพิมพ์ออกมาในจังหวะที่ดีมาก
5. เรื่องเกี่ยวกับเงินลงทุน

เพื่อนๆแต่ละท่าน คิดอย่างไร
บันทึกการเข้า
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 01-08-2007, 17:31 »

มันก็น่าสงสัยอยู่ เห็นว่าลงทุนบินไปหา ใช้เงินตั้ง 2 แสน

แต่พิมพ์ออกมาขายแค่ 1000 เล่ม

แล้วมันจะไปเอากำไรมาจากหน๊ายยยยยยยยยยยยยยย 
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
ชัย คุรุ เทวา โอม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,846


สมัครรักแมว แต่ผมรัก Cat


« ตอบ #2 เมื่อ: 01-08-2007, 17:38 »

ออกจากราชการแน่นอนครับ
เพราะเขาห้ามออกนอกประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาติ
บันทึกการเข้า

"...สิ่งที่มนุษย์เราหวงแหนที่สุดก็คือชีวิต และก็เป็นสิ่งที่ให้แก่เขาเพื่อดำรงอยู่ได้แต่เพียงครั้งเดียว เขาจักต้องดำรงชีวิตอยู่เพื่อที่ว่าจะไม่ต้องทรมานใจด้วยความโทมนัสว่าวันเดือนปีที่ผ่านไปนั้นปราศจากจุดหมาย จักต้องไม่มีความรู้สึกอับอายว่าตนมีอดีตอันต่ำต้อยด้อยคุณค่า ชีวิตเช่นนี้ เมื่อตายลงก็สามารถพูดได้ว่าชีวิตของฉัน และพลังกายพลังใจทั้งหมดของฉันได้อุทิศให้แก่อุดมการณ์ที่ดีงามที่สุดแล้วในโลกนี้ นั่นคือการต่อสู้เพื่อกอบกู้อิสรภาพของมนุษย์..."

คำรำพัน ณ สุสานสหายผู้เสียสละในการต่อสู้ปฏิวัติ จากนวนิยายโซเวียตยอดนิยมเรื่อง เบ้าหลอมวีรชน

(How the Steel Was Tempered)

นิโคไล ออสตร๊อฟสกี้ เขียน ค.ศ.1933


*******************************

เชิญเยี่ยมชมบล็อคครับ
http://www.oknation.net/blog/amalit1990
justy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,250« ตอบ #3 เมื่อ: 01-08-2007, 17:56 »

เห็นข่าวที่เมเนเจอร์ คิดว่าจะไม่คลิกอ่าน แต่เห็นคุณบอกว่าเป็นทหาร อ๊ะ..สนใจ

เจ้าของพ็อกเกตบุ๊ก “ทักษิณ : Where are you?” ยืนยันไม่มีความนิยมชมชอบเป็นการส่วนตัว “แม้ว” ดอดขอสัมภาษณ์นาน 3 สัปดาห์ จนถูกททบ.5 ลงโทษทางวินัย ไม่อยากเชื่อหนังสือจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เผยเรื่อง"ลิเดีย"อดีตนายกฯ พูดขึ้นมาเอง
       
       วันนี้ (1 ส.ค.) ร.ท.หญิงสุนิสา เลิศภควัคร อดีตผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 และนักเขียนอิสระ ได้ให้สัมภาษณ์เอเอสทีวี ภายหลังเดินทางไปสัมภาษณ์พิเศษ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ก่อนจะนำมาตีพิมพ์เป็นพ็อกเกตบุ๊กชื่อ “ทักษิณ : Where are you?” ว่า ได้ตีพิมพ์ครั้งแรกและวางจำหน่ายไปแล้วจำนวน 1,000 เล่ม เนื่องจากไม่มั่นใจว่าหนังสือจะขายดี โดยการเดินทางไปในครั้งนี้ กระทำในนามส่วนตัว พร้อมควักค่าใช้จ่ายไปประมาณ 2 แสนบาท ระหว่างที่ดักรอสัมภาษณ์ พ.ต.ท.ทักษิณ นานประมาณ 3 สัปดาห์ ในช่วงเดือน มิ.ย. ทั้งนี้ วัตถุประสงค์ในสัมภาษณ์ยืนยันว่า ไม่ได้นิยมชมชอบอดีตนายกรัฐมนตรีเป็นการส่วนตัว แต่ต้องการทำหน้าที่สื่อมวลชน และเห็นว่า สื่อมวลชนแขนงอื่นคงมีโอกาสน้อยที่จะนัดสัมภาษณ์ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้
       
       ร.ท.หญิงสุนิสา กล่าวยอมรับว่า หลังจากเดินทางจากกรุงลอนดอน ได้ถูกสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยและถูกส่งตัวกลับต้นสังกัดแล้ว ฐานลางานเกินกำหนดและไม่ได้ปรึกษาผู้บังคับบัญชา โดยก่อนหน้านี้ กองทัพบกได้ส่งตัวมาช่วยราชการในตำแหน่งเจ้าหน้าที่แปลข่าว ฝ่ายข่าวต่างประเทศ ช่วงกองทัพสหรัฐฯยกพลบุกอิรัก
       
       ส่วนเรื่องของนักร้องสาว"ลิเดีย" ที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ยอมรับว่าเป็นเพื่อสนิทต่างวัยนั้น ร.ท.หญิงสุนิสา กล่าวว่า ตนไม่ได้ถาม แต่ พ.ต.ท.ทักษิณเป็นคนพูดขึ้นมาเอง หลังจากที่ตนได้ถามเรื่องการใช้ชีวิตภายหลังจากการถูกยึดอำนาจ แต่สำหรับกรณีของ"ใหม่ เจริญปุระ" ที่พ.ต.ท.ทักษิณ บอกว่าเคยไปเยี่ยมนั้น ตนเป็นคนถามเอง โดยเอาข่าวจากเมืองไทยไปถาม


สุณิสา เลิศภควัต เมื่อทหารหญิงต้องร้ำไห้ให้คุณทักษิณ

ร.ท.หญิงสุณิสา เลิศภควัต นายทหารสังกัดเลขานุการกองทัพบก  ให้สัมภาษณ์ กั้นน้ำตาไม่อยู่ ยอมรับคำตัดสินของผู้บังคับบัญชาภายหลัง พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก และประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ หรือ คมช.สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย โดยเดินทางไปสัมภาษณ์ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ถึงประเทศอังกฤษเพื่อพ๊อกเก็ตบุ๊คชื่อ ทักษิณ : Where are you?ร.ท.หญิงสุณิสา ยืนยันว่าการไปสัมภาษณ์ พ.ต.ท.ทักษิณ มีความโปร่งใส่เป็นกลางไม่ได้เอาตัวเองเข้าไปอยู่ท่ามกลางความขัดแย้งระหว่าง พ.ต.ท.ทักษิณ กับ ประธาน คมช.  วัตถุประสงค์ในการออกพ๊อกเก็ตบุ๊คเล่มดังกล่าวเพื่อมีงานมาสเตอร์พีชในฐานะสื่อมวลชนคนหนึ่ง

พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบกและประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ(คมช.)สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต สังกัดสำนักงานเลขานุการกองทัพบก กรณีเดินทางไปสัมภาษณ์ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ประเทศอังกฤษ และออกเป็นพ๊อคเก็ตบุ๊คเรื่องทักษิณ Where are you โดยไม่ได้ขออนุญาตต่อผู้บังคับบัญชา


พล.อ.สนธิ กล่าวยืนยันว่าไม่ได้สั่งห้ามวางจำหน่ายหนังสือดังกล่าว ขณะเดียวกันก็ยืนยันว่า กองทัพไม่ได้ปิดกั้นกำลังพล แต่กำพลเองก็ต้องแยกแยะ ระหว่างความเป็นประชาธิปไตยกับระเบียบวินัยส่วนเนื้อหาของหนังสือดังกล่าวที่ระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จะต่อสู้จนถึงที่สุด ประธานคมช. กล่าวว่าอยากให้ออกมาต่อสู้ตามกรอบของกฎหมาย เพราะกฎหมายจะคุ้มครองคนดีและลงโทษคนไม่ดี


ด้าน พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) กล่าวว่า การออกพ็อกเก็ตบุ๊กเรื่อง "ทักษิณ :Where are you?" ของ ร.ท.(หญิง) สุนิสา เลิศภควัตร นายทหารสังกัดสำนักงานเลขานุการกองทัพบก ถือเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม

 การเดินทางไปต่างประเทศจะต้องขออนุญาตผู้บังคับบัญชาก่อน ซึ่งเรื่องนี้จะต้องมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง แต่โทษคงไม่ถึงขั้นไล่ออก อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า ร.ท.(หญิง) สุนิสา ได้เตรียมวางแผนที่จะลาออกจากราชการไว้แล้ว


โฆษก คมช. กล่าวว่า สำหรับ ร.ท.หญิงสุณิสา สมัยก่อนตนเป็นคนนำไปทำงานที่ช่อง 5 เอง คงเป็นมุมมองของคนที่เคยทำงานข่าว อยากสัมภาษณ์บุคคลที่สังคมกำลังอยากรู้ เป็นเรื่องธรรมดา ส่วนที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชี้แจงผ่านทางหนังสือ ก็เป็นวิธีการหนึ่งของอดีตนายกฯ ที่จะเผยแพร่ข้อมูล ซึ่งทาง คมช.คงไม่สามารถไปทำอะไรในส่วนของหนังสือได้ ผู้อ่านจะบริโภคข้อมูลแล้วพิจารณาอย่างไรก็เป็นเรื่องของผู้อ่านโฆษก คมช. กล่าวว่า แต่ในส่วนของผู้บังคับบัญชา คือ กองทัพ ตนขอชี้แจงว่า การที่ประธาน คมช.ตกลงใจทำการปฏิรูปการปกครอง เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 2549 ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเจริญเติบโตในหน้าที่ราชการ การขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งผู้นำสูงสุดของเหล่าทัพ ก็ถือว่าประสบความสำเร็จในชีวิตราชการแล้วโฆษก คมช. กล่าวว่า ในส่วนของ ร.ท.  เมื่อจะเดินทางไปต่างประเทศมีระเบียบที่ชัดเจนอยู่แล้ว ต้องขออนุมัติจากผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด ตนไม่ทราบว่าผู้หมวดได้ทำตามขั้นตอนหรือไม่


ภาพโดย วรวิทย์ พุ่มพวง


http://www.oknation.net/blog/jaofoto/2007/08/01/entry-1


อ่านจบแล้ว และคิดว่า  ร.ท.หญิงสุนิสา เลิศภควัคร ดังไม่รู้ตัว ไม่รู้ดังทางดีหรือทางไม่ดี

ส่วนความคิดเห็นต่อเรื่องนี้ เฉยๆค่ะ โอกาสงามแบบนี้ น้ำขึ้นให้รีบตักค่ะ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01-08-2007, 18:32 โดย justy » บันทึกการเข้า

พรรคไทยรักไทยมิได้ให้ความสำคัญหรือเห็นคุณค่าของสิทธิเลือกตั้งของประชาชน อันเป็นรากฐานสำคัญของการปกครองระบอบประชาธิปไตย นอกจากนี้ยังแสดงถึงการไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง ทั้งที่พรรคไทยรักไทยเป็นพรรคการเมืองที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนสูงสุดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอันเป็นการเลือกตั้งทั่วไปก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ควรต้องสร้างความยั่งยืนให้แก่การปกครองระบอบประชาธิปไตย โดยมั่นคงกับหลักการที่ว่า กฎหมายต้องอยู่เหนือสิ่งอื่นใด ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นข้อบ่งชี้ด้วยว่า พรรคไทยรักไทย มิได้มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่มุ่งพัฒนาประเทศชาติเพื่อให้คนในชาติมีความสุขทั่วหน้าดังที่ได้รณรงค์หาเสียงไว้ต่อประชาชนอย่างแท้จริง หากแต่มุ่งประสงค์เพียงดำเนินการในทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศ นอกเหนือจากครรลองที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศตลอดจนบทกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องที่หาอุดมการณ์อันแท้จริงของพรรคให้เกิดความมั่นใจแก่ประชาชนโดยรวมว่า เมื่อเป็นรัฐบาลมีอำนาจบริหารราชการแผ่นดินแล้ว จะดำเนินการปกครองโดยสุจริต ไม่ประพฤติมิชอบหรือบริหารราชการแผ่นดินโดยแอบแฝงไว้ซึ่งผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อ
บ้านรามอินทรา
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 280


« ตอบ #4 เมื่อ: 01-08-2007, 18:04 »

ผมรู้มาว่า ในรายการข่าวตอนเช้า ถ้ามีใครอยากให้โฆษณาสินค้าหรืออะไรก็ได้
มีค่าใช้จ่าย นาทีละ 2 แสนบาทครับ

ไม่รู้จริงหรือเปล่า
สงสัยเธอคนนี้ จะรวยเอามากๆ

 

คัดลอกมาจาก manager ชื่อจ่าโท โดนมากๆ

งานนี้ต้องถามก่อนว่า มีแรงบันดาลใจอะไร ถึงมีความพยายามไปขอสัมภาษณ์ทักษิณ ถึงอังกฤษ ทั้งๆที่ตนเองบอกความรู้สึกต่อทักษิณว่า เฉยๆ ไม่รักและไม่เกลียด

คนที่มีความพยายามจะดั้นด้นไปทำงานข่าว ไปสัมภาษณ์ทักษิณถึงอังกฤษ โดยออกค่าใช้จ่ายเอง และยอมทิ้งงานราชการประจำไปถึง3สัปดาห์ คงไม่ใช่เรื่องปรกติแน่นอน

จ่าโทเข้าใจว่า เรื่องนี้เป็นการพยายามสร้างข่าวของทักษิณขึ้นมา โดยมีการตระเตรียมจากคนในของทักษิณนั่นเอง นักข่าวสาวคนนี้อาจได้รับการกระตุ้นให้มาสัมภาษณ์แบบไม่เปิดเผย และเหตุการณ์ทั้งหมดก็ทำให้เกิดความสมจริงตามรูปการณ์ ไม่แตกต่างจากการเตรียมคดี คาร์บอม ซึ่งทีมงานของทักษิณสามารถกำหนดตัวละครขึ้นมาได้อีกด้วย โดยกันตัวทักษิณและผู้กระทำออกจากกัน
จ่าโท
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01-08-2007, 18:06 โดย บ้านรามอินทรา » บันทึกการเข้า
Bo.
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 106เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 01-08-2007, 18:49 »

ก็แค่เบี้ยตัวหนึ่งในเกมการเมือง
เพื่อการกลับมาของทักษิณ
เดาไม่ยากว่า เป็นแนวคิดของบริษัทลอบบี้ยิสต์
แต่เบี้ยต่าง ๆ ถ้ารู้ตัวดี
แต่จะด้วยเงิน อำนาจ หรือ กิเลศตัวไหนก็ตามแต่
ยังยอมเดินตามเกม
ยอมเป็นเครื่องมือให้เชื้อชั่วไม่ยอมตาย

ก็ถือว่า ชั่วพอกัน
ไม่ต่างจาก นปก
หรือ สมัคร
หรือ ลิ่วล้อตัวอื่น ๆ
บันทึกการเข้า

You can't walk no line.
An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 01-08-2007, 19:29 »

อีกหนึ่งความงี่เง่าของสังคมไทย...

ที่ตอนนี้ี่คนกระทำผิดกำลังบีบน้ำตาออกหน้าจอทีวี...เพื่อเรียกร้องขอให้สังคมสงสารเธอ..และ คนที่สัมภาษณ์ เธอก็คือ นายกิตติ เดือนเเปดปัีด ...

โดยอ้างว่าเธอโดนลงโทษไปแล้ว...แต่จะมาสอบหาหาอะไรอีก...


แต่ในความเป็นจริงแล้ว..ข้อหาที่เธอโดนนั้นมีสองกรณีด้วยกัน....


กรณีเเรก....  การที่ที่ทำตัวไม่เหมาะสมกะการเป็นนักข่าว...คือเรื่องที่เธอมาสายผิดนัดอะไรเทือกนี้..ช่อง๕เลยส่งเธอมายังที่เดิม...


แต่ไอ้เรื่องที่เธอปิดเรื่องการเดินทางไปต่างประเทศโดยไม่ต้องขออณุญาตินั่นมันก็อีกเรื่อง อีกกรณีที่ยังสอบสวนไม่เสร็จกระบวนความ...


และคณะกรรมการชุดนี้ก็ได้เเต่งตั้งไปตั้งแต่วันที่ ๑๓ ก ค. ซะด้วย....


แต่ก็ยังมีพวกอีเเอบฟังไม่ได้ศัพท์จับเอาไปมั่ว..เพราะอีแค่เรื่องหากินกะศพมันยังทำกัน  แล้วนับประสาอะไรเรื่องแบบนี้มันจะไม่จับเป็นประเด็นไปด่า...

หรือเอามาสร้างกระเเสขยายความอะไร.......


อนึ่ง...


ล่าสุดนายกิตติโชว์ความเป็นกลางอีกแล้ว...!???


ความเป็นกลางที่ว่า....ให้นางคนนี้พูดได้เป็นเชื้อเป็นชาติ..ให้บีบน้ำตาทำท่าจะร้องไห้....  แต่พอให้ท่านโฆษกคมช.พูดมั่ง  แหม...ตดยังไม่ทันหายเหม็น กิตติก็ตัดบทเสียแล้ว...


แบบนี้เป็นกลางใช้ไหมครับพี่น้อง...

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01-08-2007, 19:35 โดย An.mkII » บันทึกการเข้า
samepong(ยุ่งแฮะ)
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,402« ตอบ #7 เมื่อ: 01-08-2007, 20:00 »

ก็ไม่รู้ว่าไป เพราะ แรงบันดาลใจ จริงหรือ เงินบันดาลไป

ถ้าแรงบันดาลใจผมก็นับถือในการ เสี่ยงโดนไล่ออก(โดนแน่ๆ) แล้วไปทำมาเป้นผลงานแกชีวิตของเค้า แต่ทำทั้งที 1000เล่ม ขาดทุนเห็นๆ ยังกล้าทำอย่าบอกว่าครั้งแรกกลัวไม่มีคนซื้อ เพราะ ไม่มีใครในโลก ลงทุนขนาดนี้ไปเพื่อให้ตัวเองสิ้นเนื้อประดาตัวแน่ๆๆ เพราะ ไม่มีผลประโยชน์อะไรเลยที่ได้รับ ทั้ง เงินเก็บ ทั้งโดนไล่ออกจากงาน

แต่ถ้าไม่จริงใจ แล้วต่อไปอีกสามเดือน มีความมั่งมี ซื้อบ้าน ซื้อรถ ก็ จงจำไว้ว่า คุณร่วมกระบวนการขายชาติไปแล้ว
บันทึกการเข้า

เวลาจะพิสูจน์ความเชื่อ สักวัน ไม่ว่าความเชื่อนั้นจะถูกหรือผิด ผมขอรับไว้ด้วยตัวเอง คิเสียว่าทำแล้วเสียใจดีกว่าเสียใจที่ไม่ได้ทำ
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 01-08-2007, 20:17 »


ไม่สนใจครับ..ปปง.ต้องยกเครื่อง ให้มีบัญชีรายชื่อที่จะถูกตรวจสอบเรื่องเงินโดยเปิดเผย..

พวกสื่อหลักระดับบรรณาธิการก็น่าจะเข้าข่าย..ไม่ต่างจากสส.และนักการเมืองรายสำคัญ
บันทึกการเข้า

บ้านรามอินทรา
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 280


« ตอบ #9 เมื่อ: 01-08-2007, 20:31 »

จะน่ากลัวไหม ถ้าหนังสือเล่มนี้ถูกตีพิมพ์ และแจกจ่าย 1 ล้านเล่ม
ทักษิณ กำลังเปิดแนวรบ ทุกด้าน

นปก. ก็ลุยไป ต่อต้าน คมช. เอาให้เละ
พรรคพลังประชาชน ก็ต่อสู้ในกติกา ของคมช. นปก. ไม่เกี่ยว ไม่รู้ ไม่เห็น
ทำหนังสือ ปลุกระดม และขอความชอบธรรม สร้างแรงหนุน แนวใหม่
ใช้เวป เป็นที่เผยแพร่ และต่อสู้อีกแนวหนึ่ง
มีฐานบัญชาการ อยู่อังกฤษ และก่อกวนเป็นระยะๆ โดยใช้ทีมฟุตบอลเป็นตัวเชื่อมต่อ

สู้ว้อยยยย
 
บันทึกการเข้า
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #10 เมื่อ: 01-08-2007, 20:48 »

น่าเอามุขนี้มาโฆษณาหนังสือ ยังไงก็ไม่ชิน มั่ง 
บันทึกการเข้า
ลูกหินฮะ๛
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,099


เสียเข็มขัด อย่าเสียกุงเกง


« ตอบ #11 เมื่อ: 01-08-2007, 21:12 »

น่าสงสาร เธอนะ ลูกหินเห้นใจ ในสถานการณ์จริงๆ
  เฮ้อ ...เศร้า ฮะ
บันทึกการเข้า

  ... ... ... 
aiwen^mei
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,732« ตอบ #12 เมื่อ: 01-08-2007, 21:58 »

น่าเอามุขนี้มาโฆษณาหนังสือ ยังไงก็ไม่ชิน มั่ง 

อิอิ ...คิดเหมือนกันเลยค่ะ..แต่จะมีหน้าม้าที่ไหนมาหลั่งน้ำตาให้น้า  Mr. Green Cry Mr. Green
บันทึกการเข้า

有缘千里来相会,无缘对面不相逢。
cameronDZ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,827


my memory


« ตอบ #13 เมื่อ: 01-08-2007, 22:03 »

คิด . . . Where are you . . .

นึกภาพคนกำลังเล่น ซ่อนหา Where are you เทออยู่ไหน จุ๊กกรู๊ ๆ ๆ ๆ

อะแน่...จับได้แล้ว จุ๊กกรู๊ ๆ ๆ ๆ ๆ 
บันทึกการเข้า

ข้าพเจ้าอยู่ที่นี่มาหลายปี ยังไม่เคยได้รับคำขอโทษ ขอขมา
จากใครแม้แต่สักคนเดียวเลย
...เช่นกัน คำขอบคุณ ก็ยังไม่เคยมีสักคำ...
แต่ข้าพเจ้าคิดว่า ในใจพวกเขาคงคิดคำเหล่านี้อยู่บ้างหรอก
...แค่คิด ไม่ต้องบอกออกมา ข้าพเจ้าก็พอใจแล้ว...
สี่หามสามแห่
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,460« ตอบ #14 เมื่อ: 01-08-2007, 23:45 »

ส่งตัวกลับต้นสังกัด เป็นแค่มาตรการพื้นฐาน (ฐานปราณีมากๆ ) สำหรับการขาดราชการนานถึง 2 อาทิตย์

เลิกเอาน้ำตามาหากินได้แล้ว

อีพวกนี้ ชักจะเอาน้ำตามาหากินบ่อยเกินไปหล่ะ
บันทึกการเข้า
eAT
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,066« ตอบ #15 เมื่อ: 02-08-2007, 00:00 »

ป๋มก็สงสัยว่า นอกจากเงิน 1 แสนที่อ้างว่าลงทุนไปในการนี้แล้ว
เธอยังลงแรงอะไรไปบ้าง หรือว่านอนเฉยๆ 
บันทึกการเข้า
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042« ตอบ #16 เมื่อ: 02-08-2007, 00:10 »

กลยุทธ์ตื้นๆ ของคนที่คิดว่าฉลาดแต่ดันฉลาดน้อย

เพราะคิดว่าคนอื่นไง่กว่าตัวเอง เลยทำผิดเป็นผิด ทำถูกเป็นผิด

ขุดหลุมฝังตัวเองแท้ๆ.... พี่ทักฯของเรียม
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
ScaRECroW
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,000


สุสูสัง ลภเต ปัญญัง - ผู้ฟังดี ย่อมเกิดปัญญา


เว็บไซต์
« ตอบ #17 เมื่อ: 02-08-2007, 08:08 »

การใส่หมวกหลายใบ มันก็มีข้อห้าม ข้อปฏิบัติเพิ่มมากขึ้นตามจำนวนหมวก

เป็นพลเมืองสามัญ ก็ปฏิบัติตามกฏหมาย
เป็นผู้สื่อข่าว ก็ต้องมีจรรยาบรรณ
เป็นทหาร ก็ต้องปฏิบัติตามข้อบังคับ กฏ ระเบียบ คำสั่ง

จะไปใช้สิทธิ์ด้านใดด้านหนึ่งเพื่อไม่ปฏิบัติตามกฏ ระเบียบ คงไม่ได้

คนเก็บขยะ คนขายของเก่า ยังต้องมีจรรยาวิชาชีพของตน อย่างน้อยที่สุดต้องไม่เที่ยวขโมยของตามบ้านเขา

ประเด็นไปสัมภาษณ์ใครคงไม่ใช่เรื่องสำคัญ การปฏิบัติตามตามกรอบที่หมวกแต่ละใบครอบศรีษะอยู่ต่างหากที่เป็นปัญหา
บันทึกการเข้า

Politic is nothing but the continuation of [the sin of] 7 by other means.

ท่านคิดว่า นรม. ควรทำอย่างไรเมื่อพบว่ากฏหมายบางฉบับมีช่องโหว่?
ก.ใช้อำนาจ นรม.ที่ได้รับมาจากประชาชนแก้กฏหมายเพื่อปิดช่องโหว่เหล่านั้น เพราะเป็นประโยชน์ของแผ่นดิน
ข.ฉวยโอกาสใช้ช่องโหว่เหล่านั้นเพื่อประโยชน์ของตนเองและคนรอบข้าง แล้วก็อ้างว่าคนอื่นเขาก็ทำกัน
-3-
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,186


« ตอบ #18 เมื่อ: 02-08-2007, 08:53 »

ถ้าแค่เขียนหนังสือเฉยๆ คงไม่มีใครไปว่าอะไรหรอก อยากเขียนเขียนไป ถ้าเอาเวลาว่างมาเขียนยิ่งดี คนเรามองได้หลายมุม

แต่ถ้าหายไป 2-3 สัปดาห์ (แต่ส่งหนังสือขอลางาน 3 วัน) แล้วกลับมา
โดยไม่ได้เจ็บป่วยอะไรร้ายแรงถึงชีวิต (ที่จะส่งใบลาไม่ได้) และยังโทรบอกให้เพื่อนทำงานแทน

แถมเธอมีประวัติไม่ค่อยสู้ดีอีก (มาสาย ทำงานช้า)

ไม่โดนไล่ออกก็ผู้บริหารใจเย็นเกินไปแล้วครับ

ปล ยังไม่ได้อ่าน แต่ก็พอจะเดาเนื้อหาจากชื่อเรื่องได้ว่าแนวๆ ไหน...

ปลล คิดซะว่าเป็นการโฆษณาก็แล้วกัน สังคมไทยอะไรเป็นข่าวมักขายดี 
บันทึกการเข้าประชาธิปไตยตัดสินความต้องการได้ แต่ตัดสินความถูกต้องไม่ได้!!
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #19 เมื่อ: 02-08-2007, 10:22 »

จำไม่ได้ว่าดูในรายการไหน แต่เห็นทางต้นสังกัดบอกว่าตอนไปอังกฤษ แล้วเธอแจ้งว่า Passport หาย เลยต้องอยู่ต่อ 

อย่างนี้ ถือว่าแจ้งความเท็จนะเนี่ย 
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
eAT
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,066« ตอบ #20 เมื่อ: 02-08-2007, 10:32 »

ตอนแรกคิดว่า "คิดอกุศล" คนเดียวหรือเปล่า เมื่อเช้าดู ASTV อ้าว
แต่ละคนก็คิดคล้ายๆ กันแฮะ ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว ลงทุนเพื่อพิมพ์
หนังสือ 2 แสนบาท กับหนังสือ 1000 เล่ม แล้วทักษิณยังอุตส่าห์
ให้สัมพากษณ์


พรรคไม่ยอมเปลี่ยนแปลง
http://vanbasten.exteen.com/
บันทึกการเข้า
irq5
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,149« ตอบ #21 เมื่อ: 02-08-2007, 10:49 »

 

อย่าไลเจ๊แกออกเลยครับ เขียนเก่งอย่างนี้

เพิ่มเงินหใด้ดีกว่า แล้วใช้งานให้ถูกที่

ลองให้ไปคู่กับอริสมันต์  ลงใต้ซักสามเดือน  ทำสกู๊ปชีวิต ทหาร 3 จังหวัดชายแดน

 
บันทึกการเข้า

.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMddMMMs..
.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMssMMMMs..
.:Mddddddddddddddddddddddddddo+ddddNs..
.:M................................................hs..
.:M.............//:................//:.............hs..
.:M...........:MMs.............NMd............hs..
.:M................................................hs..
.:M................................................hs..
.:M.............yNNNNNNNNNN................hs..
.:M.................................................hs..
.:dyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyho..

....W..W::W:...AAA...NN...N...TTTTT..EEEEE...DDD..........
.....Ww.wW...AAAA..N..N..N......T.....EEE......D....D.......
.....-W...W...A......A N....NN......T.....EEEEE...DDD..........
. . . . . . . . . . . . thaksin shinawatra
freeman
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 34


« ตอบ #22 เมื่อ: 02-08-2007, 12:37 »

..
หากมองอีกมุม ...... ร.ท.หญิงคนนี้ ......ก็กล้าหาญ
แต่ ......ผิดที่ .... ผิดเวลา ....
..
บันทึกการเข้า

ชีวิตวนไป ....... เวียนมา
TheBluECaT
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 824


"แมวน้อยสีน้ำเงิน..."


« ตอบ #23 เมื่อ: 02-08-2007, 12:41 »

ขอมอบบทเพลงนี้ให้กับเทอคนนี้เลยครับ...

เอ๊ะ - Thaitanium
   


~เอ๊ะ eนี่ หนิ แถวบ้านเรียก  ดัดจาหรีต~ 
บันทึกการเข้า

"ยามบุญมากาไก่กลายเป็นหงส์  ยามบุญหลงหงส์เป็นกาน่าฉงน...
ยามบุญมาหมูหมากลายเป็นคน  ยามบุญหล่นคนเป็นหมาน่าอัศจรรย์"
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #24 เมื่อ: 02-08-2007, 12:46 »

เฉยๆกับหนังสือ

แต่กับตัวคนเขียน

ร้องไห้ยังน่ารักเลย

ผมว่าเธอเหมาะสำหรับวงการบันเทิง

 
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #25 เมื่อ: 02-08-2007, 12:52 »

ดูท่าทางเธอจะเป็นคนบีบน้ำตาเก๊งเก่ง

เห็นบอกว่าไป อังกฤษตอนแรก ก็ไม่ได้สัมภาษณ์ทักกี้ ก็เลยร้องให้น้ำตาตก ด้วยแหล่ะ 
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
Solidus
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,381« ตอบ #26 เมื่อ: 02-08-2007, 12:55 »

ขาดงานโดยไม่มีเหตุอันควรนานขนาดนั้นก็น่าพิจารณาอยู่หรอก
บันทึกการเข้า
userxxx
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9


« ตอบ #27 เมื่อ: 03-08-2007, 03:11 »

คิดว่าคนเขียนหน้าตาสวยดี  แต่ไม่น่าตัวแอ๊บแบ๊วเลย
บันทึกการเข้า
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #28 เมื่อ: 03-08-2007, 03:22 »

จะโฆษณาหนังสือหรือจะร้องให้กันครับ
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #29 เมื่อ: 03-08-2007, 07:50 »

ปกติผมเป็นคนใจอ่อน...เห็นผู้หญิงทำตาแดง ๆ แล้วก็ต้องเข่าอ่อนยอมตามใจทุกที
ยิ่งเห็นคนชอบคิดชอบเขียน มาโดนกระทำลักษณะปิดกั้นเสรีภาพยิ่งทำใจลำบาก

ลองฟังการให้สัมภาษณ์ของ ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต อดีตผู้สื่อข่าวของ ททบ. 5
สังกัดสำนักงานเลขานุการกองทัพบก ดูซีครับเธอเป็นฝ่ายถูกกระทำมากขนาดใหน

"เสียใจมากๆ ที่โดนลงโทษทางวินัย แต่ขอยอมรับผิดทุกอย่าง
( ถึงตรงนี้ ร.ท.หญิง สุณิสาถึงกับหลั่งน้ำตา )
เราก็กลัว สับสน กดดัน หลายๆ อย่างๆ ตนโดนลงโทษก็เจ็บปวด เศร้า เสียใจ
แต่ก็จะเดินต่อไป เพราะงานเขียนเป็นงานที่เรารัก

อยากบอกว่าหนังสือเล่มนี้ทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้ตั้งใจทำในสิ่งที่ไม่ดี
หรือต้องการเคลื่อนไหวอะไร
ก็ไม่รู้และไม่ได้ตั้งใจว่าจะทำให้ใครไม่พอใจ
ขอยอมรับผิดทุกอย่าง ถ้าโดนลงโทษจนถึงขั้นไล่ออกก็เข้าใจซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องรับผิดชอบ
และไม่ได้จะต้องการทำกระด้างกระเดื่องให้ผู้บังคับบัญชาไม่พอใจ

เอาละพักเรื่องนี้ไว้ก่อน มาดู"เนื้อหาของหนังสือบ้าง

หลังจากอ่านบางส่วนของหนังสือ "ทักษิณ : Where are you?" ( จากข่าวที่สื่อนำมาให้อ่าน )แล้ว
ขอใช้สามัญสำนึกของคนชอบอ่านหนังสือ...ก็ต้องบอกว่า มันไม่ใช่แค่การสัมภาษณ์สด ๆ เท่านั้นหรอกครับ
แต่มันเป็นการ "เตรียมการล่วงหน้า" มาเป็นอย่างดี
มันเป็น"สารคดี" ที่หวังผลบางอย่างในทางการเมือง

ไม่ต้องพูดถึง เนื้อหาทั่ว ๆ ไป แค่มองเห็นภาพประกอบที่มีทักษิณ เดินเที่ยวอย่างโดดเดี่ยวนั้น เป็นภาพที่เคยเผยแพร่มาก่อนในสังคมอินเตอร์เน็ต

ภาพการท่องเที่ยวหรือปรากฎตัวของทักษิณในที่ต่าง ๆ คงมิใช่ภาพที่เกิดขึ้นจากการไปสัมภาษณ์ครั้งนี้แต่อย่างใด

ในการสัมภาษณ์ของเธอบอกว่า พบกับทักษิณเพียง 3 ชั่วโมงแล้วก็สัมภาษณ์ต่ออีกใน 10 วันให้หลัง
และทักษิณ ไม่ได้แก้ไขต้นฉบับของเธอแต่ประการใด มีเพียงแต่บอกว่ากระเป๋าที่หายมีมูลค่า 1 ล้าน

ฟังแล้วมันดูเลิศหรูอลังการงานสร้างขนาดใหน  หากไม่ได้ความร่วมมือจาก"ทีมงาน"ของทักษิณ
จะสามารถทำได้ดีขนาดนี้เชียวหรือ...เวลาเพียง 20 วัน คุณสุณิสาทำอะไรบ้าง ในช่วงเวลาอันยาวนานในต่างแดนเช่นนั้น

ผู้หญิงวัยทำงาน อายุกว่า 30 ปี ย่อมมีวิจารณญาณแล้วว่า การเดินทางไปต่างประเทศของข้าราชการต้องทำอย่างไร
การขาดราชการติดต่อกันเป็นเวลาเกิน 15 วัน จะต้องถูกลงโทษระดับใด
ย่อมต้องมีการตัดสินใจมาก่อนแล้วว่า อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด

ถ้าคุณเชิดหน้าบอกว่าทำไปเพราะ "รักแม้ว" ผมจะชมคุณอย่างจริงใจที่กล้าประกาศตัวเป็นฝ่าย"รักแม้ว"
สุดใจขาดดิ้น

เรื่องแบบนี้ มิใช่แต่ข้าราชการพลเรือนต้องรู้ หรือข้าราชการทหารย่อมต้องรู้ดีมากกว่า
ว่าผลของการ"ขาดราชการ" จะให้ผลยังไง

การให้สัมภาษณ์ว่า

..."เราก็กลัว สับสน กดดัน หลายๆ อย่างๆ ตนโดนลงโทษก็เจ็บปวด เศร้า เสียใจ
แต่ก็จะเดินต่อไป เพราะงานเขียนเป็นงานที่เรารัก ..."

ปกติผมรับฟังการให้สัมภาษณ์ของผู้ตกเป็นข่าวด้วยสติ พิจารณาอย่างรอบด้านทุกครั้ง
และมักเห็นใจผู้ถูกทำร้าย กดดัน หรือถูกรังแกเสมอ

แต่แปลกแฮะ...ผมดูอาการให้สัมภาษณ์และเหตุผลของ รท.หญิงสุณิศา แล้วคิดในใจว่า

"แอ๊บแบ๊ว"....ได้ถูกที่ ถูกเวลา ( ของฝ่ายทักษิณ ) จริง ๆ ครับ


http://www.oknation.net/blog/canthai
บันทึกการเข้า

Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #30 เมื่อ: 03-08-2007, 08:38 »

ปีนี้เทรนแอ๊บแบ๊ว แรงเหลือเกินบันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
55555
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,263« ตอบ #31 เมื่อ: 03-08-2007, 09:28 »

บางที่ หมวดเจี๊ยบ อาจมีเจตนา เพียงแค่อยากเกิด ในวงการหนังสือก็ได้ .........วิธีนี้ได้ผลพอสมควร

แต่ผมเชื่อว่า น่าจะมีการนัดแนะกันไว้ก่อน  คงไม่มีใครได้คุย คุณทักษิณ นานขนาดนั้นหรอก หากไม่มีการปูทางมาก่อนครับ


 
บันทึกการเข้า
varada
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,193เว็บไซต์
« ตอบ #32 เมื่อ: 03-08-2007, 10:03 »

คิดยังไงหน่ะเหรอ
อยากอ่านหน่ะสิ แต่อ่านฟรีนะ(จะมีที่ใหนโหลดลงเนตมั้ยเนี่ย)
 ให้ควักกระเป๋าซื้อคงไม่เอาหรอก
อยากรู้ว่าแม๊วโม้ยังไงมั่ง(เผื่อจะเคลิ้มตาม)

ส่วนเรื่องหมวดคนนี้ ไม่มีความเห็น ขาดงานผิดระเบียบก็ให้ต้นสังกัดลงโทษกันไป
เราม่ายเกี่ยว
บันทึกการเข้า
O_envi
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 495« ตอบ #33 เมื่อ: 03-08-2007, 18:47 »

ผมว่าเธอน่าสงสาร บันทึกการเข้า

The change musts come one by one.It has to start with you
สมปอง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,128« ตอบ #34 เมื่อ: 03-08-2007, 18:59 »

  สมปองว่าสมน้ำหน้าแล้วล่ะ
บันทึกการเข้าไม่มีดินผืนใดให้ไออุ่น เท่ากับดินที่คุณถือกำเนิด
ไม่มีดินผืนใดดูมั่นคง เท่ากับดินที่ลงสำมะโนครัว
ไม่มีดินผืนใดให้คุณเดิน เท่ากับดินที่คุณเดินตอนตั้งไข่
ไม่มีดินผืนใดมีความหมาย เท่าแผ่นดินสุดท้ายของเผ่าพันธุ์

ไม่มีเงินไม่มีทองยังไม่หมองเศร้า
มีแผ่นดินปลูกข้าวเราอยู่ได้
ไม่มีเงินไม่มีทองค่อยหาใหม่ บนแผ่นดินสุดท้ายของไทยทุกคน
สี่หามสามแห่
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,460« ตอบ #35 เมื่อ: 03-08-2007, 21:27 »

ตย.ของ สตรี  Golden Flower จริงๆ


ออกจากทหารไปเหอะ ทุเรศ
บันทึกการเข้า
sootyod
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 74« ตอบ #36 เมื่อ: 05-08-2007, 23:22 »

จำ แหม่มเบนโลได้มั้ย
มาแนวเดียวกันเลยนะ
ขาดราชการโดยไม่ลา 3 วันก็โทษไล่ออกอยู่แล้ว
ที่ว่าจะทำในฐานะสื่อ ก็ควรทำให้มันถูกระเบียบวินัย
จะไปสัมภาษณ์หมาที่ไหนก็ไปดิ ใครจาไปว่า เรื่องของเมิง
ไอ้ที่เป็นข่าวมาเนี่ย ออกมาเป็นจังหวะจะโคนกันดีเหลือเกินนะแม่คุณ
แล้วที่ว่าออกเอง 2 แสนน่ะ จริงๆแล้วไปรับค่าจ้างมาเท่าไร่ล่ะฮึ

ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ ตอหลดตอแหลล ซะจริงเลยเชียว

ทำไมพวกรักเหลี่ยมเนี่ย กลัวความจริงกันหมดเลยเรอะไง

สงสัยเหมือนแป๊ะทิแกว่าไว้
พวกผีเปรต กลัว แสงเทียนแห่งธรรมจะส่องสว่าง
คนหายโง่ หลอกไม่ได้ อดเป็นรัฐบาล ทำมาหาแดรก คอรัปชั่น โกงบ้านกินเมือง

ดัดจริตจริงจริ๊ง หมวดเจี๊ยบเนี่ย อายหมามันมั่งซีโว้ยยยยยยยยยยย

บันทึกการเข้า

พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
Scorpio6
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,210


Man on Mission *เสี่ยวฯ>สันติภาพ*


« ตอบ #37 เมื่อ: 05-08-2007, 23:40 »

..
หากมองอีกมุม ...... ร.ท.หญิงคนนี้ ......ก็กล้าหาญ
แต่ ......ผิดที่ .... ผิดเวลา ....
..

และไม่ดูตัวเองว่าเวลานี้เธอเองไส่ชุดอะไร...และเพื่อใคร

ผิดคิวด้วย....คุณน้อง จ่าโท
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05-08-2007, 23:41 โดย Scorpio6 » บันทึกการเข้าคิดจะล้มระบอบทักษิณ ต้องอ่านใจเนวินและเพื่อน
บล็อกเสี่ยวไทบ้าน*แวะเยี่ยมRepublican Collage ของคุณสุธา ชันแสง*
http://www.oknation.net/blog/thaibaan/2008/03/26/entry-1
"ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนและในฐานะอย่างไร จงตรองหาว่า จะมีทางใช้ชีวิต
ให้เป็นประโยชน์ในทางใดบ้าง เมื่อตั้งใจคิดถึงมันแล้วก็จะพบเสมอ
ไม่ว่าอยู่ที่ใด เมื่อพบทางแล้วจงลงมือทำสิ่งที่เป็นประโยชน์"
RiDKuN
Administrator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,015เว็บไซต์
« ตอบ #38 เมื่อ: 06-08-2007, 00:00 »

เป็นแผนสิ้นคิดของแม้ว จะล่อให้ทหารลงโทษแรงๆ
แล้วก็เปิดประเด็นว่าทหารรังแกผู้หญิง
แต่สงสัยจะมุกแป๊กอีกแล้ว
บันทึกการเข้า

คนไม่มี "อุดมคติ" ไม่ใช่ "นักการเมือง"
jrr.
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 670


« ตอบ #39 เมื่อ: 06-08-2007, 05:14 »

เห็นชื่อหนังสือ ก็ไม่ต้องเสียเวลาอ่านเนื้อในแล้ว.....ทักฯ เธออยู่ไหน ???
มันเสแสร้งตอแหลตั้งแต่ปก....ไม่รู้ว่าอยู่ไหนแล้วตามสัมภาษณ์ถูกได้ไง

............ตั้งชื่อหนังสือ ยังกะตามหาผัวหาย...งั้นแหละ !!!
บันทึกการเข้า
irq5
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,149« ตอบ #40 เมื่อ: 06-08-2007, 09:00 »

 

ไปก็ไม่บอกจะได้ฝากหมายศาลไปด้วย
บันทึกการเข้า

.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMddMMMs..
.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMssMMMMs..
.:Mddddddddddddddddddddddddddo+ddddNs..
.:M................................................hs..
.:M.............//:................//:.............hs..
.:M...........:MMs.............NMd............hs..
.:M................................................hs..
.:M................................................hs..
.:M.............yNNNNNNNNNN................hs..
.:M.................................................hs..
.:dyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyho..

....W..W::W:...AAA...NN...N...TTTTT..EEEEE...DDD..........
.....Ww.wW...AAAA..N..N..N......T.....EEE......D....D.......
.....-W...W...A......A N....NN......T.....EEEEE...DDD..........
. . . . . . . . . . . . thaksin shinawatra
บ้านรามอินทรา
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 280


« ตอบ #41 เมื่อ: 06-08-2007, 11:44 »

ฮ่า จริงด้วย ศาลไทยหาที่อยู่ทักษิณ กันให้วุ่น

แล้วเธอคนนี้เป็นใคร รู้จักบ้าน ไปร้องไห้ได้ถูกที่

 
บันทึกการเข้า
Solidus
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,381« ตอบ #42 เมื่อ: 11-08-2007, 21:36 »

ใครยังไม่ได้อ่านหนังสือ โหลดไปอ่านได้นะครับ http://www.savefile.com/files/962588
บันทึกการเข้า
GN-001 Exia
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 809


Celestial Being...


« ตอบ #43 เมื่อ: 11-08-2007, 21:49 »

แฟร้งคี่นี่ทำผู้หญิงเสียน้ำ(ตา)มาเยอะนะเนี่ย...

นู๋เจี้ยบเธอก็เป็นอีกคนที่หลงลมเหลี่ยม

สุดท้าย น้ำตาเช็ดหัวเข่า
บันทึกการเข้า


พวกที่เอาคำว่า "เสรีภาพ" มาบังหน้าเพื่อเบียดเบียนคนอื่นนี่มันเลวที่สุด
HILTON (ปาล์มาลี)
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,310« ตอบ #44 เมื่อ: 11-08-2007, 22:25 »

น้องสาวนี้ ... น้องๆ สมพงษ์   เลือดทหาร
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: