ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
12-07-2020, 07:43
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  หมอจุฬาฯ-รามาฯ-มศว ผนึกกำลังประกาศรวมพลไล่ “ทักษิณ” พรุ่งนี้ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
หมอจุฬาฯ-รามาฯ-มศว ผนึกกำลังประกาศรวมพลไล่ “ทักษิณ” พรุ่งนี้  (อ่าน 1484 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 28-03-2006, 21:55 »

หมอจุฬาฯ-รามาฯ-มศว ผนึกกำลัง ประกาศรวมพลไล่ “ทักษิณ” พรุ่งนี้
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 28 มีนาคม 2549 21:12 น.
 
 
              หมอ 3 สถาบันดัง จุฬา-รามา-มศว ร่วมเคลื่อนพลขับทักษิณที่สยามพารากอนพรุ่งนี้อย่างสันติ ชี้ผู้บริหารไฟเขียวให้เข้าร่วมได้ ย้ำนายกฯ ต้องลาออก เพื่อเปิดทางนายกพระราชทาน ยันต้องเลื่อนวันเลือกตั้ง และปฏิรูปการเมือง
       
       แหล่งข่าวจากรพ.รามากล่าวว่าพรุ่งนี้ (29 มี.ค.) เวลา 16.30 น. จะมีการรวมตัวของแพทย์จากคณะแพทยศาสตร์ รามา จุฬาฯ และมศว เพื่อแสดงจุดยืนขับไล่พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีรักษาการ ที่ตึกอานันทมหิดล ภายในรพ.จุฬา โดยกลุ่มแพทย์จุฬาฯ จะอ่านแถลงการณ์ถึงสาเหตุที่ออกมาเคลื่อนไหวครั้งนี้ด้วย หลังจากนั้นจะรวมพลใหญ่ไปห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน เวลาประมาณ 17.00น. เพื่อสมทบกับประชาชนและพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
       
       “การเคลื่อนไหวของทางจุฬาฯ พรุ่งนี้จะมี 5 คณะ อักษรศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ รัฐศาสตร์ นิเทศศาสตร์ บัญชี โดยแกนนำจุฬาฯ ได้ประสานมายังกลุ่มแพทย์รามา และมศว เพื่อรวมตัวกันแสดงพลังเคลื่อนไหวขับไล่นายกฯ รักษาการ โดยเบื้องต้นจะมีแพทย์รามาไปรวมตัวกับกลุ่มแพทย์ทั้งของจุฬาฯ และมศวในเวลา 16.30น. อีกส่วนหนึ่งจะตามไปสมทบที่จุฬาฯ และสยามพารากอนทีหลัง เนื่องจากติดภารกิจรักษาคนไข้”
       
       แหล่งข่าวยังระบุด้วยว่า การเคลื่อนไหวครั้งนี้จะยึดหลักสันติ อหิงสา และไม่ทำให้คนไข้เดือดร้อนโดยขณะนี้ยังไม่ทราบว่าจะมีแพทย์ไปร่วมมากน้อยขนาดไหน เพราะไม่ได้เป็นการเคลื่อนไหวในนามของสถาบัน
       
       ด้านผศ.นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ อ.ภาควิชาสูตินรี จากโรงพยาบาลจุฬา กล่าวว่า ในเบื้องต้นจะมีทั้งแพทย์ พยาบาล และนิสิตแพทย์จากรพ.จุฬา รวมตัวกันเคลื่อนไหวครั้งนี้กว่า 100 คน โดยก่อนเคลื่อนขบวนไปยังสยามพารากอนในเวลาประมาณ 17.00น. จะมีการประสานไปยังกลุ่มอาจารย์จาก 5 คณะในจุฬา เพื่อรวมตัวกันบริเวณประตูทางออกคณะอักษร
       
       “โดยส่วนตัวคิดว่าคงจะมีรัฐบาลพระราชทานแน่นอน แต่ก่อนอื่นต้องให้พ.ต.ท.ทักษิณ นายกรักษาการออกไปก่อน กระบวนการถึงจะดำเนินไปได้โดยไม่เสียเลือดเนื้อ โดยพรุ่งนี้จะมีการแจกใบปลิวเชิญชวนให้แพทย์ พยาบาลออกมาร่วมแสดงพลังอีกครั้ง”
       
       ผศ.นพ.ตุลย์ กล่าวต่อว่า การออกมาเคลื่อนไหวครั้งนี้ได้ขออนุญาตจากผู้บริหารโรงพยาบาลแล้ว ซึ่งก็ได้รับอนุญาต ตราบใดที่ไม่กระทบต่อภารกิจหน้าที่การงาน และในการทำงานจะไม่มีการแบ่งแยกว่าอยู่ฝ่ายพันธมิตรหรือเชียร์นายกฯ
       
       ด้าน นพ.สุธีร์ รัตนะมงคลกุล อ.ภาควิชาเวชศาสตร์ป้องกันและสังคม มศว วิทยาเขตองครักษ์ แกนนำแพทย์ มศว กล่าวว่า การเคลื่อนไหวครั้งนี้จะเป็นการรวมตัวของผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับระบอบทักษิณ โดยการรณรงค์จะมีทั้งการล่ารายชื่อ และแจกวีซีดีอาร์เจนตินาเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องให้กับประชาชนว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากระบอบทักษิณยังอยู่ต่อไป
       
       “การเคลื่อนไหวครั้งนี้น่าจะมีนิสิตแพทย์กว่า 90 คนเข้าร่วม ซึ่งพวกเขารู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสแสดงพลังประชาชน ส่วนแพทย์ก็น่าจะมีพอสมควร เพราะค่อนข้างจะนัดกระชั้นชิด”
       
       นพ.สุธีร์กล่าวด้วยว่าการเคลื่อนไหวครั้งนี้มีจุดยืนที่ชัดเจน 4 อย่างคือ 1.นายกฯ ต้องลาออก 2 ขอนายกฯ พระราชทาน 3. ให้มีการปฏิรูปการเมือง 4. ต้องมีการเลื่อนวันเลือกตั้งออกไปก่อน

http://www.manager.co.th/QOL/ViewNews.aspx?NewsID=9490000042012
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
หน้า: [1]
    กระโดดไป: