ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
17-10-2019, 23:43
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สโมสรริมน้ำ  |  *** Spinach Soup หรือซุปผักโขม *** ที่ปู่เย็นต้องการค่ะ ~~~ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: 1 [2] 3 4
*** Spinach Soup หรือซุปผักโขม *** ที่ปู่เย็นต้องการค่ะ ~~~  (อ่าน 58343 ครั้ง)
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #50 เมื่อ: 27-06-2006, 21:51 »

ดอกฟ้าฯ มัวแต่ไปล้างผัก แล้วแช่น้ำไว้จนเพลิน เลยลืมบอกวิธีทำค่ะ

ผัดผักขมอบชีส

เครื่องปรุง

ผักขม  2  กำใหญ่

เนยสด  1 ชต.หรือน้ำมันมะกอก 1 ชต.แทนเนย (ในกรณีกลัวอ้วน)

เกลือ 2 ชช ใว้สำหรับต้มผัก

กระเทียมสับ 2 ชช.

น้ำตาลนิดหน่อย

ชีสแผ่นหรือโมซาเรลล่าชีส หรืออะไรก็ได้ตามชอบ


วิธีทำ..............

นำผักขมล้างให้สะอาด เลือกใบและก้านอ่อนๆ หั่นเป็นท่อน

ตั้งน้ำเปล่า ใส่เกลือ 2 ชช. ลงไปกะน้ำพอท่วมผักต้มจนผักพอนิ่มดี

ยกลงจากเตา ใส่กระชอนกรองให้สะเด็ดน้ำพักไว้

ตั้งกระทะ ใส่เนย กระเทียมลงไปผักให้หอม ใส่ผักขมที่สะเด็ดน้ำ

แล้วลงไป ผัดไปมาให้ทั่ว ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำตาลนิดหน่อย

ชิมดูจนได้รสที่พอใจ ผัดให้เข้ากันจนได้ที่ ตักขึ้นพักไว้

ตักผักขมที่ผัดไว้พอทาน 1 ที่ วางชีสแผ่น หรือโมเซเรลร่าชีส

มากน้อยตามชอบ นำเข้าอบ 200 องศา F จนชีสละลาย

เสริฟกับ เมนคอร์ส ใส้กรอกลูกวัว หรือ สเต็กต่างๆได้ตามความชอบ

(เด๋วพอหายง่วงแล้วดอกฟ้าฯ จะมาบอกวิธี ทำ วิวซอสเซสหรือใส้กรอกลูกวัว

ที่ว่าไว้ค่ะ)
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #51 เมื่อ: 27-06-2006, 21:58 »

รูปปลากรอบค่ะ...


* images.jpg (3.11 KB, 106x79 - ดู 1380 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
GN-001 Exia
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 809


Celestial Being...


« ตอบ #52 เมื่อ: 27-06-2006, 23:17 »

ขอรับสปาเกตตี้ไปนะครับ ของโปรดที่สุดเลยนะนี่
บันทึกการเข้า


พวกที่เอาคำว่า "เสรีภาพ" มาบังหน้าเพื่อเบียดเบียนคนอื่นนี่มันเลวที่สุด
ประกายดาว
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,266


" ดาว " ดวงน้อยประกาย นั่นยังพร่างพราย.....


« ตอบ #53 เมื่อ: 28-06-2006, 20:46 »

ดอกฟ้าฯ มัวแต่ไปล้างผัก แล้วแช่น้ำไว้จนเพลิน เลยลืมบอกวิธีทำค่ะ

ผัดผักขมอบชีส

เครื่องปรุง

ผักขม  2  กำใหญ่

เนยสด  1 ชต.หรือน้ำมันมะกอก 1 ชต.แทนเนย (ในกรณีกลัวอ้วน)

เกลือ 2 ชช ใว้สำหรับต้มผัก

กระเทียมสับ 2 ชช.

น้ำตาลนิดหน่อย

ชีสแผ่นหรือโมซาเรลล่าชีส หรืออะไรก็ได้ตามชอบ


วิธีทำ..............

นำผักขมล้างให้สะอาด เลือกใบและก้านอ่อนๆ หั่นเป็นท่อน

ตั้งน้ำเปล่า ใส่เกลือ 2 ชช. ลงไปกะน้ำพอท่วมผักต้มจนผักพอนิ่มดี

ยกลงจากเตา ใส่กระชอนกรองให้สะเด็ดน้ำพักไว้

ตั้งกระทะ ใส่เนย กระเทียมลงไปผักให้หอม ใส่ผักขมที่สะเด็ดน้ำ

แล้วลงไป ผัดไปมาให้ทั่ว ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำตาลนิดหน่อย

ชิมดูจนได้รสที่พอใจ ผัดให้เข้ากันจนได้ที่ ตักขึ้นพักไว้

ตักผักขมที่ผัดไว้พอทาน 1 ที่ วางชีสแผ่น หรือโมเซเรลร่าชีส

มากน้อยตามชอบ นำเข้าอบ 200 องศา F จนชีสละลาย

เสริฟกับ เมนคอร์ส ใส้กรอกลูกวัว หรือ สเต็กต่างๆได้ตามความชอบ

(เด๋วพอหายง่วงแล้วดอกฟ้าฯ จะมาบอกวิธี ทำ วิวซอสเซสหรือใส้กรอกลูกวัว

ที่ว่าไว้ค่ะ)


ของโปรด ค่ะ คุณดอกฟ้าฯ ของโปรด



ของดาว สูตรที่ผัดกับน้ำมันมะกอก ดาวจะเอาพริกแห้ง  ไป ทอดกรอบ มา โรยด้วย
พร้อมเบคอนกรอบ ...งั่มๆๆๆ

บันทึกการเข้า



วันที่ดาว ทวงฟ้า นภากระจ่าง
ดาวล้านดวง ทวงทาง ระหว่างฝัน
ผุดขึ้นมา  คราเดียว พร้อมพร้อมกัน
ประกาศมั่น.... วันนี้... เสรีไทย



http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=twinkling-stars&group=1
เก็ดถวา
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 2,753



« ตอบ #54 เมื่อ: 28-06-2006, 21:00 »



โอ้ววว.. ชอบมากๆ ค่ะ ผักขมอบชีส

แต่.. ไม่เคยทานหมดเลยอ่ะค่ะ Tongue out

เก็ดถวารู้สึกว่าครึ่งแรกมันอร่อยมากๆๆ แต่ครึ่งหลังรู้สึกเลี่ยนๆ ทุกทีเลยค่ะ  Mr. Green


บันทึกการเข้า

Avada Kedavra!!!!!!!
ประกายดาว
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,266


" ดาว " ดวงน้อยประกาย นั่นยังพร่างพราย.....


« ตอบ #55 เมื่อ: 29-08-2006, 16:11 »

อยากรู้จังค่ะ พี่ดอกฟ้า ฯ


เวลา หนุ่มๆ เข้าครัวนี่จะ เก้เก้กังๆ เหมือนเวลาพ่อหนูเข้าครัวไหม

บ้านกับครัวกระจุยกระจายค่ะ
  Smile
บันทึกการเข้า



วันที่ดาว ทวงฟ้า นภากระจ่าง
ดาวล้านดวง ทวงทาง ระหว่างฝัน
ผุดขึ้นมา  คราเดียว พร้อมพร้อมกัน
ประกาศมั่น.... วันนี้... เสรีไทย



http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=twinkling-stars&group=1
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #56 เมื่อ: 29-08-2006, 18:13 »

อยากรู้จังค่ะ พี่ดอกฟ้า ฯ


เวลา หนุ่มๆ เข้าครัวนี่จะ เก้เก้กังๆ เหมือนเวลาพ่อหนูเข้าครัวไหม

บ้านกับครัวกระจุยกระจายค่ะ
  Smile


ขอบคุณน้องดาวมากค่ะ ที่ไปแงะกระทู้นี้ขึ้นมาปัดฝุ่นใหม่ อิ อิ

พี่เคยเห็นพี่เขยพี่ค่ะ อยู่บ้านติดกัน แกชอบทำอาหารมาก อร่อยด้วย

แต่ขำชุดที่ใส่เวลาทำอาหาร คือแกจะถอดเสื้อแล้วใส่ผ้ากันเปื้อน

สวมหมวกที่ผู้หญิงใส่เวลาอาบน้ำ เพราะกลัวผมจะเหม็นอาหาร

เห็นทีไรอดขำไม่ได้เลยซักที
Laughing
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
la rosa
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 15


« ตอบ #57 เมื่อ: 30-08-2006, 17:43 »

ขอบคุณสาวๆ  สำหรับสูตรอาหารมากครับ  Very Happy

ยังไงต้องขอก็อปสูตรไปลองทำเพื่อเลี้ยงปากท้องตัวเอง  Mr. Green

บันทึกการเข้า
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #58 เมื่อ: 02-09-2006, 15:25 »

Ham Omelette


เครื่องปรุง

ไข่ไก่   2   ฟอง

แฮมหั่นเป็นเส้น  1/4  ถ้วย

เห็ดฟางหั่นบางๆ  4 ดอก

มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก   1  ชต.

หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก    1  ชต.

เกลือป่น  1/4  ชช.

นมสด   2  ชต.

เนยแข็งหั่นชิ้นเล็กๆ   1  ชต. (ถ้าไม่ชอบไม่ต้องใส่)

เนยสด   2  ชต.


วิธีทำ


ใส่เนย 1 ชต.ลงในกระทะตั้งไฟจนเนยละลาย พอร้อนดีแล้ว

ใส่แฮม เห็ดฟาง หอมใหญ่ มะเขือเทศ เกลือป่นลงไป

ผัดให้เข้ากันดี ตักขึ้นพักไว้

ตีไข่ 2 ฟองในชามผสมให้แตก ใส่เนยแข็ง นมสด ตีให้เข้ากัน

ตั้งกระทะบนเตา ใส่เนยที่เหลือ 1 ชต. ใช้ไฟกลางค่อนข้างอ่อน

ค่อยๆเทไข่ลงในกระทะให้เป็นแผ่นบาง พอไข่เริ่มจะสุก

 ตักไส้ที่เตรียมไว้ใส่ตรงกลางไข่

ใช้ตะหลิวแซะริมทั้งสองข้างพับตลบมาปิดไส้ให้เป็นรูปรียาว

ตักขึ้นเอาด้านที่ไม่มีรอยพับไว้ด้านบน เสริฟพร้อมมะเขือเทศ

หั่นแว่นเรียงไว้ข้างจาน
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
เก็ดถวา
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 2,753



« ตอบ #59 เมื่อ: 02-09-2006, 15:33 »



บันทึกการเข้า

Avada Kedavra!!!!!!!
เก็ดถวา
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 2,753



« ตอบ #60 เมื่อ: 02-09-2006, 15:37 »


บันทึกการเข้า

Avada Kedavra!!!!!!!
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459



« ตอบ #61 เมื่อ: 02-09-2006, 17:17 »

หวัดดีน้ำหวาน..น่ากินจัง Razz

ขอบคุณมากครับคุณดอกฟ้า พรุ่งนี้ พ่อครัวจำเป็น *bonny ได้วาดลวดลายทำออมเล็ตเลี้ยงครอบครัวแล้ว Mr. Green

จะบอกทุกคนด้วยว่า เป็นสูตรที่ได้มาจากคุณดอกฟ้า  ถ้าไม่อร่อยเขาจะได้ไม่เฉ่งผม Mr. Green
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #62 เมื่อ: 02-09-2006, 17:40 »

Pancake


ส่วนผสม

แป้งเค็ก    170  กรัม

น้ำตาลทราย  2  ชต.

เกลือป่น   1/2  ชช.

ผงฟู   1  ชต.

ไข่    2  ฟอง

นมสดระเหย   1  1/2  ถ้วย

กลิ่นวนิลา   1  ชช.

มาการีน   3  ชต. (ตั้งไฟอ่อนๆจนละลายเอาไว้ทอดแพนเค็ก)


วิธีทำ


ตีไข่ด้วยทีตีไข่แบบตระกร้อจนเข้ากันเติมในลงในไข่คนให้เข้ากันจนดี

  ร่อนแป้ง ผงฟู น้ำตาล เกลือเข้าด้วยกัน ค่อยๆใส่แป้งลงไปในอ่างที่

ผสมคนให้เข้ากันใส่กลิ่นวนิลา  ระวังอย่าให้แป้งเป็นเม็ด คนจนเข้าเป็น

เนื้อเดียวกัน

ตั้งกระทะก้นแบน ตักมาการีนละลายทาบางๆที่ก้นกระทะใช้ไฟอ่อน

พอกระทะร้อนแล้ว  ตักแป้งแพนเค็กที่ผสมไว้ เทลงในกระทะ

พยายามทำให้เป็นวงกลม ขนาดชิ้นตามต้องการ

พอขนมเริ่มจะแห้ง สังเกตุว่าด้านหน้าขนมเป็นฟองปุดๆ กลับด้าน

หน้าลงทอดอีกด้านหนึ่ง จนสุก ตักขึ้น ทานกับเนย แยมส้ม

หรือน้ำผึ้ง

เหตุที่ใช้มาการีนในการทอดเพราะว่าถ้าทอดด้วยเนยสด

แพนเค็กจะไหม้ง่ายค่ะ

บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #63 เมื่อ: 02-09-2006, 17:47 »

หวัดดีน้ำหวาน..น่ากินจัง Razz

ขอบคุณมากครับคุณดอกฟ้า พรุ่งนี้ พ่อครัวจำเป็น *bonny ได้วาดลวดลายทำออมเล็ตเลี้ยงครอบครัวแล้ว Mr. Green

จะบอกทุกคนด้วยว่า เป็นสูตรที่ได้มาจากคุณดอกฟ้า  ถ้าไม่อร่อยเขาจะได้ไม่เฉ่งผม Mr. Green



อิ อิ ได้เลยค่ะ ดอกฟ้าฯ แถมแพนเค็กทำง่ายๆให้อีก 1 อย่างค่ะ


* pancake.jpg (28.92 KB, 180x209 - ดู 1265 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
เก็ดถวา
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 2,753



« ตอบ #64 เมื่อ: 02-09-2006, 18:11 »

หวัดดีน้ำหวาน..น่ากินจัง Razz

ขอบคุณมากครับคุณดอกฟ้า พรุ่งนี้ พ่อครัวจำเป็น *bonny ได้วาดลวดลายทำออมเล็ตเลี้ยงครอบครัวแล้ว Mr. Green

จะบอกทุกคนด้วยว่า เป็นสูตรที่ได้มาจากคุณดอกฟ้า  ถ้าไม่อร่อยเขาจะได้ไม่เฉ่งผม Mr. Green



พี่บอนนี่ค้าาาา.... พี่ต้องบอกว่า..

หวัดดีน้ำหวาน.. Ham Omelete น่ากินจังงงงง.... แบบนี้ค่าาา  Mr. Green Mr. Green

โห.. แต่พี่บอนนี่เล่นหาแพะนี่นา..
  Laughing Laughing Laughing
บันทึกการเข้า

Avada Kedavra!!!!!!!
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459



« ตอบ #65 เมื่อ: 03-09-2006, 11:50 »

สวัสดีครับ น้ำหวานและดอกฟ้าฯ

มารายงานตัวครับ

อาหารเช้าที่เป็นไข่กวน ออมเล็ตได้ผ่านพ้นไปแล้ว  ลูกสาวบอกอร่อยดี Razz

ผมทานเองยังอดชมฝีมือตัวเองไม่ได้เลย Mr. Green

ขอยกความดีให้เจ้าของสูตรอาหารนะครับ  เสียดายทำน้อยเลยไม่พอแบ่งให้น้ำหวานและดอกฟ้า เอาไว้คราวหน้านะ  อิ อิ


ปล.
แต่ไข่กวนของผมไม่ได้ม้วนนะครับ ผมกวนให้มันพอสุกเละๆ
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
เก็ดถวา
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 2,753



« ตอบ #66 เมื่อ: 03-09-2006, 12:03 »



โห.. พี่บอนนี่อ่ะนะคะ..

จะมีใครใจร้ายกว่านี้มะมีแล้ววววว   Crying or Very sad Crying or Very sad

พูดซะอยากกิน แล้วบอกว่าไม่มีมาฝาก

ว่าแต่.. อร่อยจริงๆ เหรอคะ  Rolling Eyes Rolling Eyes



ปล. หนูล้อเล่นค่ะ จริงๆ แล้วพี่บอนนี่เป็นแฟมิลี่แมนสุดๆ อยากมีปะป๊าทำออมเล็ตให้กินมั่งอ่ะ
Mr. Green
บันทึกการเข้า

Avada Kedavra!!!!!!!
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #67 เมื่อ: 03-09-2006, 19:25 »

สวัสดีครับ น้ำหวานและดอกฟ้าฯ

มารายงานตัวครับ

อาหารเช้าที่เป็นไข่กวน ออมเล็ตได้ผ่านพ้นไปแล้ว  ลูกสาวบอกอร่อยดี Razz

ผมทานเองยังอดชมฝีมือตัวเองไม่ได้เลย Mr. Green

ขอยกความดีให้เจ้าของสูตรอาหารนะครับ  เสียดายทำน้อยเลยไม่พอแบ่งให้น้ำหวานและดอกฟ้า เอาไว้คราวหน้านะ  อิ อิ


ปล.
แต่ไข่กวนของผมไม่ได้ม้วนนะครับ ผมกวนให้มันพอสุกเละๆ



ดีใจจังเลยค่ะ ที่ทำให้ใครๆมีความสุขกับการทำอาหาร

ดอกฟ้าฯแอบนั่งยิ้มเล็กยิ้มน้อยอยู่คนเดียวตั้งแต่บ่ายแล้วค่ะ
Embarassed Smile
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
ประกายดาว
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,266


" ดาว " ดวงน้อยประกาย นั่นยังพร่างพราย.....


« ตอบ #68 เมื่อ: 04-09-2006, 15:12 »

  มานึกภาพ พี่บอนนี่ มาเป็น พ่อบ้านเข้าครัว ....เช้าวันหยุด ค่ะ

น่ารักจัง
ทำให้ ประกายดาวนึกภาพ พ่อ หนู ...แบบว่า เข้าครัวทีไร...ครัวกระจุยค่ะ
บางครั้งก็ ไม่อร่อย เท่าไหร่ จริงๆ นา

แต่หนูก็ต้องไป กอด หลังพ่อ จูบไป สองที ตามธรรมเนียมปฏิบัติ ที่แม่สอนมา
 
 Tongue outพ่อขา อร่อยจัง .....แบบนี้

 Wink

พี่ดอกฟ้าขา
ประกายดาวมาจดสูตร แป้งแพนเค๊ก ...เพราะหนูมัน มีปัญญาแค่แป้งแพนเค็ก มิกซ์ สำเร็จรูปเท่านั้น
คราวนี้ละ อึ่ม ...แพนเค๊กลิตเติ้ลโฮม ไม่ได้แอ่มตังหนูแน่ๆ ไหนจะสู้แพนเค๊กประกายดาว...ได้
ต้องรีบไปซื้ออุปกรณ์มาทำวันหยุดนี้แล้ว

ขอบคุณค่ะ พี่
แม่ศรีเรือนของหนู  Tongue out
บันทึกการเข้า



วันที่ดาว ทวงฟ้า นภากระจ่าง
ดาวล้านดวง ทวงทาง ระหว่างฝัน
ผุดขึ้นมา  คราเดียว พร้อมพร้อมกัน
ประกาศมั่น.... วันนี้... เสรีไทย



http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=twinkling-stars&group=1
อังศนา
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,860


Can't fight the moonlight!


เว็บไซต์
« ตอบ #69 เมื่อ: 04-09-2006, 19:47 »

สวัสดีค่ะ จขกท.

..แวะมาบอกว่า วันนี้เห็นช้างเท่าหมูด้วยความหิว
หูอื้อตาลายเปิดกระทู้ทำ แฮม ออมเล็ท หม่ำเป็นมื้อเย็น
แถมผักโขมผัดกระเทียม (หยุดแค่ขั้นตอนที่ ๒) อีก ๑ จานโต
อร่อยเป็นบ้า.. แต่พรุ่งนี้ต้องก้มหน้าก้มตาทรมานกายอดมื้อกินมื้อต่อไป

..ไม่ทันได้ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานมาอวด (ถึงถ่ายก็คงไม่น่าดูเท่าไหร่
เพราะไข่ไส้แตก หน้าตาคล้ายๆ รูปที่จิ๊กมาแปะนี่แหละค่ะ ..อิอิ)



ปล. ผักโขม(ยี่ห้อไทย)ที่วิลล่าไม่แพงอย่างที่คิดค่ะ มีป้ายบอกชื่อติดด้วย เลยหาเจอ.. อิอิ


บันทึกการเข้า

แม้ผืนฟ้า มืดดับ เดือนลับละลาย 
ดาวยังพราย ศรัทธา เย้ยฟ้าดิน (จิตร ภูมิศักดิ์)
ThailandReport
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,415


« ตอบ #70 เมื่อ: 04-09-2006, 20:04 »

เฮ้อ .....ได้แต่น้ำลายหก หกแล้วหกอีก

เตาอบ ซื้อมาแม่เราทำเป็นแต่ ขนมไหว้ เจ้า ขนมสอดไส้ ขนมเข่ง ขนมเทียน แล้วก็มีขนมถ้วยฟูบ้างในบางครั้ง

จะมีรายการพิเศษ ก็ ซาละเปา ไส้หมูแดง ไส้หมูสับ ไส้ถั่วดำ ไส้ถั่วเขียว (หรือถั่วเหลืองหว่า มันสีเหลืองๆ)

แต่กว่าจะ ทำได้อร่อย จนคน(ที่กินฟรี)ทั้งหลาย ชมเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อยสุดยอด..

คุณไม่ทราบหรอกครับว่าต้อง ผ่านกระบวนการ "คนเทพล้วนคลั่งแค้น" มาขนาดไหน..

แบบว่า แข็ง ก็ต้องชิม
เละ ก็ต้องชิม
ไส้ไม่สุก ผมก็ยังต้องชิม !!


โอ้ววว พระเจ้า
ไม่มีความสำเร็จใดๆได้มาโดยง่ายจริงๆ....


เบื้องหลัง ซาละเปาไส้หมูแดงที่อร่อยที่สุดในโลก..
คือ น้ำตาของ หนูลองยา อย่างผม
ชีวิตแสนเศร้า (วะ)  Sad Confused Cry Yell

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04-09-2006, 20:10 โดย ThailandReport » บันทึกการเข้า

The only thing necessary for the triump of evil is for good men to do nothing !!
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย !
THE THIRD WAY
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,821


Love looks not with eyes, but with the mind.


« ตอบ #71 เมื่อ: 04-09-2006, 20:43 »

ย่องมาดูเจ๋ยเจ๋ย


เดี๋ยวจะไปคิดบัญชีร้านนู้น

บันทึกการเข้า

ความรักนั้นหวาน ไม่ว่าจะรับหรือให้
************************
การขับไล่ทรราช เป็นภารกิจของเจ้าของประเทศ
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459



« ตอบ #72 เมื่อ: 05-09-2006, 07:40 »

มานึกภาพ พี่บอนนี่ มาเป็น พ่อบ้านเข้าครัว ....เช้าวันหยุด ค่ะ

น่ารักจัง
ทำให้ ประกายดาวนึกภาพ พ่อ หนู ...แบบว่า เข้าครัวทีไร...ครัวกระจุยค่ะ
บางครั้งก็ ไม่อร่อย เท่าไหร่ จริงๆ นา

แต่หนูก็ต้องไป กอด หลังพ่อ จูบไป สองที ตามธรรมเนียมปฏิบัติ ที่แม่สอนมา
 
 Tongue outพ่อขา อร่อยจัง .....แบบนี้

 Wink


อ้าว..!! ผมกลายเป็นรุ่นพ่อประกายดาวไปแล้วเหรอ Sad แง..ไม่ยอม ๆ 

เฮ้อ .....ได้แต่น้ำลายหก หกแล้วหกอีก

เตาอบ ซื้อมาแม่เราทำเป็นแต่ ขนมไหว้ เจ้า ขนมสอดไส้ ขนมเข่ง ขนมเทียน แล้วก็มีขนมถ้วยฟูบ้างในบางครั้ง



โห..นั่นล้วนแต่สุดยอดอาหารจานยากทั้งน้าน  น่าจะภูมิใจนะ Surprised

เวลาแม่ผมทำอาหารให้ทาน ถ้าไม่อร่อยผมบอกตรงๆ เลยครับ เพื่อที่แม่จะได้นำไปปรับปรุง แม่ผมไม่โกรธ แต่ถ้าพูดแบบนี้ภรรยาผมโกรธแฮะ  บอก "ทีหลัง..ไปทำเอาเอง" Evil or Very Mad

สวัสดีค่ะ จขกท.

..แวะมาบอกว่า วันนี้เห็นช้างเท่าหมูด้วยความหิว [IMG]

โห..นี่ดีนะเนี่ยคุณดาวสีฟ้าไม่บอกว่า.."อิฉันตื่นขึ้นมากลางดึก เห็นสามีเท่าหมูด้วยความหิว" Mr. Green

แสดงว่า ยังมีสติยับยั้งได้ทันเวลา
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05-09-2006, 07:44 โดย *bonny » บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
ประกายดาว
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,266


" ดาว " ดวงน้อยประกาย นั่นยังพร่างพราย.....


« ตอบ #73 เมื่อ: 05-09-2006, 11:01 »

มานึกภาพ พี่บอนนี่ มาเป็น พ่อบ้านเข้าครัว ....เช้าวันหยุด ค่ะ

น่ารักจัง
ทำให้ ประกายดาวนึกภาพ พ่อ หนู ...แบบว่า เข้าครัวทีไร...ครัวกระจุยค่ะ
บางครั้งก็ ไม่อร่อย เท่าไหร่ จริงๆ นา

แต่หนูก็ต้องไป กอด หลังพ่อ จูบไป สองที ตามธรรมเนียมปฏิบัติ ที่แม่สอนมา
 
 Tongue outพ่อขา อร่อยจัง .....แบบนี้

 Wink


อ้าว..!! ผมกลายเป็นรุ่นพ่อประกายดาวไปแล้วเหรอ Sad แง..ไม่ยอม ๆ 

เฮ้อ .....ได้แต่น้ำลายหก หกแล้วหกอีก

เตาอบ ซื้อมาแม่เราทำเป็นแต่ ขนมไหว้ เจ้า ขนมสอดไส้ ขนมเข่ง ขนมเทียน แล้วก็มีขนมถ้วยฟูบ้างในบางครั้ง



โห..นั่นล้วนแต่สุดยอดอาหารจานยากทั้งน้าน  น่าจะภูมิใจนะ Surprised

เวลาแม่ผมทำอาหารให้ทาน ถ้าไม่อร่อยผมบอกตรงๆ เลยครับ เพื่อที่แม่จะได้นำไปปรับปรุง
แม่ผมไม่โกรธ แต่ถ้าพูดแบบนี้ภรรยาผมโกรธแฮะ  บอก "ทีหลัง..ไปทำเอาเอง" Evil or Very Mad

 Smile Razz

พี่ บอนนี่ หามิได้ค่ะ...
ไม่ต้อง แง ค่ะ โอ๋ๆๆๆ....พี่บอนนี่เป็นแค่คุณอา
ประกายดาวขอโทษ  หนู อธิบายเพียงจะสื่อในเรื่อง ลูกสาวกับพ่อเท่านั้น
พ่อเรา ....ทำอะไร ไม่อร่อยเท่าไหร่  พ่ออุตส่าห์ทำ ให้ มันก็เป็น อาหารวิเศษ ของ ลูกสาวอยู่แล้ว

เหมือนความตั้งใจทำ อาหาร ให้คนที่เรารัก กิน
ทำด้วยใจ ....ไม่ อร่อย แต่ทำจากใจ "ไม่อร่อยน่าดู
" Tongue out

 Cool
ขนมไหว้ เจ้า ขนมสอดไส้ ขนมเข่ง ขนมเทียน แล้วก็มีขนมถ้วยฟูบ้างในบางครั้ง

ถึง แม่ ประกายดาวทำไม่เป็น แต่ บ้านคุณย่าทำอร่อยมากๆ ค่ะ
ทั้งๆ ที่เป็น คนไทยแท้ แต่คุณย่าทำไหว้ ด้วย
ประกายดาวทำขนมเข่งเป็นด้วยนะ อร่อยมากๆ ......

ขนมพวกนี้ มันเป็น เรื่องราว และตำนาน ในวัฒนธรรมจีน ค่ะ ....
คุณ น่าจะเขียนเรื่องเหล่านี้นะคะ น่าสนใจ
...
บันทึกการเข้า



วันที่ดาว ทวงฟ้า นภากระจ่าง
ดาวล้านดวง ทวงทาง ระหว่างฝัน
ผุดขึ้นมา  คราเดียว พร้อมพร้อมกัน
ประกาศมั่น.... วันนี้... เสรีไทย



http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=twinkling-stars&group=1
อังศนา
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,860


Can't fight the moonlight!


เว็บไซต์
« ตอบ #74 เมื่อ: 05-09-2006, 11:14 »

อิอิ.. กลัวแต่ว่าจะเป็น vice versa มากกว่านี่สิคะ คุณ *bonny
ว่าแล้วก็.. ฮึบ หนึ่ง สอง สาม.. หนึ่ง สอง สาม..




« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05-09-2006, 11:16 โดย อังศนา » บันทึกการเข้า

แม้ผืนฟ้า มืดดับ เดือนลับละลาย 
ดาวยังพราย ศรัทธา เย้ยฟ้าดิน (จิตร ภูมิศักดิ์)
ThailandReport
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,415


« ตอบ #75 เมื่อ: 05-09-2006, 11:30 »

การทำขนม ของแม่ผมแต่ละครั้ง
แทบจะเรียกได้ว่า ฟ้าดินต้องร่ำไห้  Cry Yell  ( ถ้ากินไม่หมด)
เพราะแม่ผมจะทำแบบ ขนานใหญ่ครับ...(Mega Project)
ท่านไม่เคยทำอะไรเล็กๆ...!!! ประมาณว่า เล็กๆ... ไม่.......ใหญ่ๆ.... ทำ

เพราะท่านเป็นกระบี่ มือ 1 ด้านช่วยงานสังสรรค์มาตั้งแต่สาวๆ
บ้านไหนมีงาน จะต้อง อัญเชิญแม่ผมไปเป็น ดาบแรก เลย
มือต้ม ผัด แกง ทอด ยอดแม่ครัว ....


ขนมไหว้เจ้า ของแม่ผม คือการ ประหารชีวิตหมู่ ดีๆ นี่เองครับ (กรณีที่มันเหลือนะคับ)
ขนมเข่ง พอเหลือสัก 2วัน จะเริ่มแข็ง แข็ง....และแข็ง.....สุดๆ
จนต้องเอาไปหั่นทอด...กินให้หมด (รันทดกว่านี้มีอีกไหมคับ ทั่นผู้ชม)  Embarassed Cry Cry Yell

---------------------------------------------------------------------------------

ขนมหลายๆอย่าง ของจีน มีที่มา ที่แสนเศร้า รันทด
บ้างก็ ฮึกหาญทะยานฟ้า

เหมือนขนมไหว้พระจันทร์ เทียบได้กับ ขนม ปฏิวัติ ดีๆนี่เอง
ใครเคยรู้ประวัติ ก็จะทราบ..

ผมไม่ค่อยเก่งประวัติศาสตร์
เพราะผมเอกเพศศึกษา ...เอ้ย!! ไม่ช่ายๆๆ (เด๋วเจอกรณีศึกษาอีก ฮ่าๆๆ)
ผมเอกโฆษณาประชาสัมพันธ์ครับ
จึงต้องเรียน ....คุณประกายดารา ณ คนไทย แต่ได้วิชาขนมจีนๆไปมากมาย(แถมขี้โม้) Tongue out......ทราบไว้แต่เพียงนี้ ขอรับ
บันทึกการเข้า

The only thing necessary for the triump of evil is for good men to do nothing !!
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย !
อังศนา
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,860


Can't fight the moonlight!


เว็บไซต์
« ตอบ #76 เมื่อ: 05-09-2006, 13:27 »

..นานๆ โฉบมาเข้ากระทู้เชฟเสรีไทยเสียที
ขอโชว์สูตรเชยๆ ของแม่ครัวยามยากแบบง่ายๆ มั่ง

..ด้วยความที่ไม่มีครัวเป็นหลักเป็นฐาน และไม่ใช่คนขยันทำ
ข้าพเจ้ามักฆ่าความหิว (ยืมสำนวนรงค์วงษ์สวรรค์มาใช้เก๋ๆ ..อิอิ)
ด้วยมาม่ารสต้มยำเป็นเนืองนิตย์ แต่จะเติมเครื่องเคราให้ฟูมฟายเข้าไว้..

- ต้มน้ำให้เดือด เทผงต้มยำซองที่มากับห่อมาม่า เติมมะนาว น้ำปลา น้ำตาลเพิ่มรสเข้มข้น
- โปรยหมูสับซักประมาณ ๑ ก้อนโต ลงไป
- หักแผ่นมาม่าเป็นสี่ท่อน โยนลงไป
- เมื่อเส้นพองได้ที่ ก็ใส่แครอท ดอกกะหล่ำ หรือบร็อคคอลี่หั่นชิ้นหนาๆ ตามลงไป
- พอเดือดพล่านอีกทีก็ยกออกจากเตา รอให้อุณหภูมิลดลงจนไม่ลวกปากลวกคอก็หม่ำได้



..อร่อย และอิ่มแปล้โดยไม่ขาดสารอาหาร คุณดอกฟ้าฯ ไม่ต้องห่วง
และขอบอกว่ารสชาติบร็อคคอลี่ที่ชุ่มฉ่ำน้ำต้มยำนั้น.. เป็นเลิศค่ะ!


บันทึกการเข้า

แม้ผืนฟ้า มืดดับ เดือนลับละลาย 
ดาวยังพราย ศรัทธา เย้ยฟ้าดิน (จิตร ภูมิศักดิ์)
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #77 เมื่อ: 05-09-2006, 18:24 »

..อร่อย และอิ่มแปล้โดยไม่ขาดสารอาหาร คุณดอกฟ้าฯ ไม่ต้องห่วง
และขอบอกว่ารสชาติบร็อคคอลี่ที่ชุ่มฉ่ำน้ำต้มยำนั้น.. เป็นเลิศค่ะ!



มาม่าพี่อัง น่าทานมากเลยค่ะ

เห็นทีจะต้องทำทานบ้างเย็นนี้ แต่ขอเลือกเป็นรสต้มยำกุ้ง

ใส่เห็ดฟางกับกุ้งลงไปซะหน่อย
Wink
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
so what?
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,729


« ตอบ #78 เมื่อ: 05-09-2006, 18:32 »

มาแล้วๆ

เมื่อวานหายไปวันเราก็ใจหาย
นึกว่าปิดกิจการไปซะแล้ว   Mr. Green
บันทึกการเข้า
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #79 เมื่อ: 05-09-2006, 18:47 »

มาแล้วๆ

เมื่อวานหายไปวันเราก็ใจหาย
นึกว่าปิดกิจการไปซะแล้ว   Mr. Green



ยังอยู่ค่ะ เมื่อวานป่วยค่ะ อิ อิ Laughing
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #80 เมื่อ: 08-09-2006, 19:15 »

สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม


เครื่องปรุงที่ต้องเตรียม

สปาเก็ตตี้   100  กรัม

รากผักชีหั่น   1  ชต.

กระเทียมกลีบเล็ก  10  กลีบ

พริกขี้หนูแห้ง  7  เม็ด

ปลาอินทรีย์เค็มทอดแกะเอาแต่เนื้อ  1  ชิ้น

ซีอิ๊วขาว   2  ชช.

น้ำมันมะกอก   1  1/2   ชต.

น้ำตาลทราย   2  ชช.

พริกขี้หนูแห้งทอด   6  เม็ดไว้โรยหน้า


วิธีทำ

ต้มสปาเก็ตตี้ในน้ำเดือดจัด ที่ใส่เกลือลงไป 1 ชช.

และน้ำมันพืชลงไปนิดหน่อยเพื่อไม่ให้เส้นติดกันหลังจากสุก

 ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น

ตำกระเทียม รากผักชี พริกขี้หนูแห้ง แบบหยาบๆ ตักใส่ถ้วยไว้

ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอก พอร้อนได้ที่ ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงไปผัดจนหอม

ใส่ปลาเค็มทอดลงไป ผัดให้เข้ากันเล็กน้อย ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปผัด

ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาล ผัดให้เข้ากันจนทั่ว

ตักขึ้นใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกทอดที่เตรียมไว้ ประดับด้วยใบโหระพา


หากไม่ชอบปลาอินทร์เค็มอาจเปลี่ยนเป็นปลาสลิดทอดกรอบ

แกะเอาแต่เนื้อแทนได้ค่ะ
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
GN-001 Exia
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 809


Celestial Being...


« ตอบ #81 เมื่อ: 14-09-2006, 18:58 »

ฉายเดี่ยวเลยนะครับเนี่ย...

อยากรู้เรื่องเตาอบเหมือนกันครับของกล้วยน้ำไทยดีรึเปล่าถ้าจะซื้อยี่ห้อไหนดีครับ
บันทึกการเข้า


พวกที่เอาคำว่า "เสรีภาพ" มาบังหน้าเพื่อเบียดเบียนคนอื่นนี่มันเลวที่สุด
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #82 เมื่อ: 14-09-2006, 22:07 »

ฉายเดี่ยวเลยนะครับเนี่ย...

อยากรู้เรื่องเตาอบเหมือนกันครับของกล้วยน้ำไทยดีรึเปล่าถ้าจะซื้อยี่ห้อไหนดีครับ



เตาอบของกล้วยน้ำไทย เคยได้ยินนะคะ

น่าจะเป็นเตาอบที่ใช้แก๊สแบบว่าใช้ทำขนมขายแบบมืออาชีพ

 ส่วนเตาอบไฟฟ้าที่ใช้ในครัวเรือนขนาดไม่ใหญ่มาก

ลองไปหาซื้อที่วีรสุ ที่นั่นมีให้เลือกมากมายค่ะ
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
ลับ ลวง พราง
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 945



« ตอบ #83 เมื่อ: 14-09-2006, 22:14 »

ปลาเค็ม กินกับข้าวสวยร้อนๆ บีบมะนาวนิดหน่อย โรยพริกป่น บวกับน้ำปลานิดนึง ก็อร่อยแล้วครับ
บันทึกการเข้า

"คนฟุ่มเฟือย แม้จะรวยก็มักขัดสน คนประหยัด แม้จะจนก็มักมีเหลือเก็บ"
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #84 เมื่อ: 14-09-2006, 22:19 »

ปลาเค็ม กินกับข้าวสวยร้อนๆ บีบมะนาวนิดหน่อย โรยพริกป่น บวกับน้ำปลานิดนึง ก็อร่อยแล้วครับ


อย่าลืมซอยหอมแดงบางๆใส่ด้วยนะคะ จะอร่อยมากขึ้น Wink
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
ลับ ลวง พราง
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 945



« ตอบ #85 เมื่อ: 14-09-2006, 22:41 »

ครับ ใช่จริงๆด้วย  ต้องมีหอมแดงแก้เค็ม
บันทึกการเข้า

"คนฟุ่มเฟือย แม้จะรวยก็มักขัดสน คนประหยัด แม้จะจนก็มักมีเหลือเก็บ"
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #86 เมื่อ: 14-09-2006, 22:46 »

ครับ ใช่จริงๆด้วย  ต้องมีหอมแดงแก้เค็ม


อ้อ...ลืมบอกเคล็ดลับไปอีกอย่างว่าต้องใส่มันหมูเจียว

เอาน้ำมันออกให้หมดเป็นแบบกากหมูกรอบๆ โรยหน้าจะยิ่งทำให้อร่อยยี่งขึ้นค่ะ
Smile
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
soco
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,842



« ตอบ #87 เมื่อ: 14-09-2006, 22:49 »

ถามนิดน่ะครับ สปาเก็ตตี้ ก๊ะ มักกะโรนี มันต่างกันเย๊อะมั๊ย


อายจังแฮะ ห้ามแซวกันน่ะเฟร้ยยย์
บันทึกการเข้า
ลับ ลวง พราง
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 945



« ตอบ #88 เมื่อ: 14-09-2006, 22:50 »

เฮ้ย มาต่อความยาวสาวความยืดทำไมฟะ  หิวเป็นนะเฟ้ย
บันทึกการเข้า

"คนฟุ่มเฟือย แม้จะรวยก็มักขัดสน คนประหยัด แม้จะจนก็มักมีเหลือเก็บ"
so what?
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,729


« ตอบ #89 เมื่อ: 14-09-2006, 22:53 »


อ้อ...ลืมบอกเคล็ดลับไปอีกอย่างว่าต้องใส่มันหมูเจียว

เอาน้ำมันออกให้หมดเป็นแบบกากหมูกรอบๆ โรยหน้าจะยิ่งทำให้อร่อยยี่งขึ้นค่ะ
Smile


แหม ถ้ามีทั้งหอมแดงทั้งมันหมูเจียวอย่างนี้
ทำเป็นข้าวคลุกปลาเค็มหรือข้าคลุกกะปิ
น่าจะเร็วทันกินกว่านะครับ กำลังหิวแบบนี้    Mr. Green Laughing
บันทึกการเข้า
ลับ ลวง พราง
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 945



« ตอบ #90 เมื่อ: 14-09-2006, 22:56 »

กินมาม่า ดีกว่า
บันทึกการเข้า

"คนฟุ่มเฟือย แม้จะรวยก็มักขัดสน คนประหยัด แม้จะจนก็มักมีเหลือเก็บ"
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #91 เมื่อ: 14-09-2006, 23:08 »

ถามนิดน่ะครับ สปาเก็ตตี้ ก๊ะ มักกะโรนี มันต่างกันเย๊อะมั๊ย


อายจังแฮะ ห้ามแซวกันน่ะเฟร้ยยย์


สปาฯ เส้นจะเล็กกว่ามักกะโรนีเยอะค่ะ Smile




กินมาม่า ดีกว่า


โธ่...โถ มาม่าอีกแร๊ะ Undecided
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #92 เมื่อ: 14-09-2006, 23:12 »

แหม ถ้ามีทั้งหอมแดงทั้งมันหมูเจียวอย่างนี้
ทำเป็นข้าวคลุกปลาเค็มหรือข้าคลุกกะปิ
น่าจะเร็วทันกินกว่านะครับ กำลังหิวแบบนี้



ข้าวคลุกกระปิ เสียเวลามากกว่าข้าวคลุกปลาเค็มค่ะ

ต้องทำหมูหวาน ไข่เจียว เครื่องเคียงเยอะกว่า

ข้าวคลุกปลาเค็มทำง่ายกว่าค่ะ
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
aiwen^mei
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,732



« ตอบ #93 เมื่อ: 28-09-2006, 22:18 »

แวะมาเลือกเมนูต่อในกระทู้นี้ด้วย  Mr. Green

ปลื้มคุณพี่ดอกฟ้า ฯ ซะแล้วสิคะ 
บันทึกการเข้า

有缘千里来相会,无缘对面不相逢。
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #94 เมื่อ: 13-12-2006, 22:30 »

ไข่ยัดไส้


เครื่องปรุงที่ต้องเตรียม

ไข่ไก่  3   ฟอง

หมูสันในสับ  2   ชต.

เนื้อกุ้งสดสับหยาบ  2  ชต.

มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า  1/2 ลูก

หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า   1/2 ลูก

พริกหวานหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า   1/2 ลูก

ซอสมะเขือเทศ   1  ชต.

ซีอิ๊วขาว  2  ชช.

ซอสแม็กกี้  1 ชช.

น้ำตาลทราย  2  ชช.

ผงออริกาโน่แบบเกล็ดเล็กน้อย หากไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่

พริกไทยป่นเล็กน้อย

น้ำมันพืช หรือน้ำมันมะกอกใว้ใช้ผัดไส้ และไว้ทอดไข่ ประมาณ 3-4 ชต.


วิธีทำ

ตั้งกระทะให้ร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันลงไป 2 ชต. ผักหอมใหญ่ที่เตรียมไว้จนนิ่มเล็กน้อย

และเริ่มมีกลี่นหอม ใส่มะเขือเทศ พริกหวานลงผัด ตามด้วยหมูสับและกุ้งสับ

ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ น้ำตาล ซีอิ๊วขาว ซอสแมกกี้ ออริกาโน่

พริกไทยผัดจนสุกได้ที่ ตักขึ้น พักไว้

ตอกไข่ 3 ฟองลงในชามให้เข้ากันดี

ตั้กระทะใบใหม่ ใส่น้ำมันลงไป 2 ชต. ใช้ไฟอ่อน กรอกกระทะไปมาให้น้ามันติดทั่วกระทะดี

พอน้ำมันเริ่มร้อนนิดหน่อย ค่อยๆเทไข่ที่เตรียมใว้ลงในกระทะ หมุนเอียงกระทะไปมารอบๆ

เพื่อให้ไข่ติดกระทะเป็นแผ่นบางๆ พอไข่เริ่มสุกเอาแค่นิ่มเป็นสีเหลือง ตักไส้ที่ผัดเตรียมใว้

วางลงตรงกลางกระทะ ค่อยแซะริมไข่มาปิดไส้ทั้งสี่มุม แล้วตักขึ้นโดยเอาด้านที่ไม่มีรอยพับขึ้น

วางบนจานที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยผักชี พริกชี้ฟ้าแดงกรีดเป็นรูปดอกไม้เพื่อความสวยงาม



******************

สูตรไข่ยัดไส้นี้ ดอกฟ้าฯติดหนี้น้องอนาที่เคยขอมานานแสนนานแล้วค่ะ

วันนี้หมดหนี้สินกันแล้วนะคะ


* 1085196905_KaiyudS.jpg (14.52 KB, 235x197 - ดู 1133 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
GN-001 Exia
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 809


Celestial Being...


« ตอบ #95 เมื่อ: 22-12-2006, 09:17 »



ตอกไข่ 3 ฟองลงในชามให้เข้ากันดี

ตั้กระทะใบใหม่ ใส่น้ำมันลงไป 2 ชต. ใช้ไฟอ่อน กรอกกระทะไปมาให้น้ามันติดทั่วกระทะดี

พอน้ำมันเริ่มร้อนนิดหน่อย ค่อยๆเทไข่ที่เตรียมใว้ลงในกระทะ หมุนเอียงกระทะไปมารอบๆ

เพื่อให้ไข่ติดกระทะเป็นแผ่นบางๆ พอไข่เริ่มสุกเอาแค่นิ่มเป็นสีเหลือง ตักไส้ที่ผัดเตรียมใว้

วางลงตรงกลางกระทะ ค่อยแซะริมไข่มาปิดไส้ทั้งสี่มุม แล้วตักขึ้นโดยเอาด้านที่ไม่มีรอยพับขึ้น

วางบนจานที่เตรียมไว้[/color]

ดูเหมือนทำง่ายๆแต่ไม่ง่ายเลยนะครับเนี่ย...ผมทำไข่ให้มันแบนๆไม่ค่อยได้ครับ
บันทึกการเข้า


พวกที่เอาคำว่า "เสรีภาพ" มาบังหน้าเพื่อเบียดเบียนคนอื่นนี่มันเลวที่สุด
ใบไม้ทะเล
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,321


In politics stupidity is not a handicap


« ตอบ #96 เมื่อ: 22-12-2006, 09:41 »

ขอบคุณค่า ถึงจะนานแสนนาน เกือบหนูเรียนจบ แต่หนูก็ยังได้รับคำตอบจากพี่ดอกฟ้า 

ซึ้งจริงๆๆค่ะ เกือบลืมไปเลย  Cry Cry Frown
บันทึกการเข้า

立てばしゃくやく、座ればぼたん、歩く姿はゆりの花
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #97 เมื่อ: 22-12-2006, 22:21 »

ซุปข้าวโพด


เครื่องปรุง

ข้าวโพดสดๆ    2     ฝัก

เกลือป่น         1/2  ชช.

น้าตาลทราย     1/2  ชช.  หากชอบหวานเติมได้อีก

นมข้นจืด          1 1/2   ถ้วย

น้ำ                 1    ถ้วย

แป้งข้าวโพดละลายน้ำนิดหน่อย เพื่อทำให้ซุปข้น

ไข่นกกระทาต้มสุก  4-5 ฟอง แกะเปลือก


วิธีทำ


นำข้าวโพดมาฝานเอา แต่เมล็ดโดยใช้มีดฝานลึกๆ จะได้เมล็ดที่กลมสวย

หรือใช้ช้อนสั้นที่มีปลายคมกว่าช้อนธรรมดาขูดเมล็ดออกจากฝักก็ได้

ผสมนมข้นจืดกับน้ำเข้าด้วยกัน ใช้ไฟอ่อนๆ ใส่ข้าวโพด ใส่เกลือน้ำตาล

พอข้าวโพดสุกนุ่มได้ที่ ใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายไว้ ใส่ทีละนิดคนเรื่อยๆ

พอข้นเล็กน้อย ใส่ไข่นกกระทาที่ต้มสุกลงไป ยกขึ้นพร้อมเสริฟ

ทานกับขนมปังกรอบ หรืออื่นๆ หากไม่ชอบไข่นกกระทาเพราะมีคลอเรสตอรอลสูง

อาจใส่ไข่ไก่ 1 ฟอง คนให้แตกๆ เป็นชิ้นๆแบบบัวลอยไข่หวานก็ได้ค่ะ

อากาศหนาวเย็นแบบนี้ ทานซุปสักถ้วยคงทำให้อบอุ่นได้ในยามค่ำคืน


ปล. หากไม่มีข้าวโพดสด เราสามารถใช้ข้าวโพดกระป๋องของ UFC แทนได้ค่ะ

ซื้อจากซุปเปอร์ฯ ราคากระป๋องละ 18 บาท


 


* 1132216775.jpg (36.26 KB, 520x395 - ดู 1268 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #98 เมื่อ: 23-12-2006, 00:44 »

สวัสดีคุณ ImpluZE ค่ะ ขอบคุณมากมายที่ยังติดตาม

กระทู้อาหารของดอกฟ้าฯอยู่นะคะ วันนี้มาบ่นว่าทำไข่ให้เป็นแผ่นบางๆ

ช่างแสนยาก ขอแนะนำว่า ทำใจยอมเสียไข่สักสองโหล แล้วมาลองทำตามวิธีที่บอก

ใช้กระทะแบบก้นแบบเรียบ ชนิดที่ทอดอะไรแล้วไม่ติดกระทะ หากเราใช้กระทะ

ก้นลึกจะทำยากกว่า หรืออาจใช้แป้งข้าวโพดละลายน้ำเพียงเล็กน้อยผสมลงในไข่ที่จะห่อใส้

ใช้ไฟอ่อนๆ ลองทำดูหลายๆครั้งรับรองว่าจะทำได้ในที่สุดอย่างแน่นอนค่ะ

รอลุ้นเป็นกำลังใจให้กับผู้ชายที่ชอบทำอาหาร น่ารักดีค่ะ



 
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #99 เมื่อ: 23-12-2006, 13:58 »

ขอบคุณค่า ถึงจะนานแสนนาน เกือบหนูเรียนจบ แต่หนูก็ยังได้รับคำตอบจากพี่ดอกฟ้า 

ซึ้งจริงๆๆค่ะ เกือบลืมไปเลย  Cry Cry Frown


ยินดีค่ะ...น้องอนาคนสวย


 
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
หน้า: 1 [2] 3 4
    กระโดดไป: