ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
19-10-2019, 07:41
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สโมสรริมน้ำ  |  *** Spinach Soup หรือซุปผักโขม *** ที่ปู่เย็นต้องการค่ะ ~~~ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: 1 2 3 [4]
*** Spinach Soup หรือซุปผักโขม *** ที่ปู่เย็นต้องการค่ะ ~~~  (อ่าน 58345 ครั้ง)
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523



« ตอบ #150 เมื่อ: 10-04-2007, 22:19 »

แหม...เล่นเอาสะดุ้งเฮือกใหญ่
ผมไม่ได้พกฝิ่นครับ ผมพก ROM ต่างหาก
แต่การบ้านครั้งนี้คุณครูอนุญาติให้พกสูตรเข้าห้องเรียนได้
เลยอดใช้ ROM ไปเปิด TEXT BOOK แทน
ไม่รู้เสียเวลาไปทำ ROM ทำไม เหนื่อยฟรี เฮ้อ...
บันทึกการเข้า
hidden dragon
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 189



« ตอบ #151 เมื่อ: 10-04-2007, 23:15 »

วันนี้พอมีเวลาว่างเลยนึกสนุกขึ้นมา บิดขี้เกียจเล็กน้อย

คว้าผ้ากันเปื้อนมาใส่ สะบัดมือสองครั้งแล้วลุกขึ้นมาทำอาหารหลายอย่าง

ที่ปรุงพิเศษแอบเหยาะความสุขใส่ลงไปด้วย

ภาพข้างล่างนี้คือน้ำสลัดตามสูตรที่ได้ให้ไว้ค่ะ




ยัมมี่  ยัมมี่  ยัมมี่   
บันทึกการเข้า

Once a cheater, always a cheater
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #152 เมื่อ: 11-04-2007, 19:41 »

วันนี้พอมีเวลาว่างเลยนึกสนุกขึ้นมา บิดขี้เกียจเล็กน้อย

คว้าผ้ากันเปื้อนมาใส่ สะบัดมือสองครั้งแล้วลุกขึ้นมาทำอาหารหลายอย่าง

ที่ปรุงพิเศษแอบเหยาะความสุขใส่ลงไปด้วย

ภาพข้างล่างนี้คือน้ำสลัดตามสูตรที่ได้ให้ไว้ค่ะ




ยัมมี่  ยัมมี่  ยัมมี่  



ขอบคุณก๊าบ


วันนี้ทำพอร์คชอปทานกับน้ำสลัดทั้งสองแบบ เอามาฝากค่ะ

บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
สมชายสายชม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,048


« ตอบ #153 เมื่อ: 11-04-2007, 20:19 »

อ้างถึง
วันนี้ทำพอร์คชอปทานกับน้ำสลัดทั้งสองแบบ เอามาฝากค่ะ


เห็นแล้วน่าทานจัง   

ต้องขอตัวไปทานข้าวก่อนดีกว่า

...
บันทึกการเข้า
aiwen^mei
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,732



« ตอบ #154 เมื่อ: 11-04-2007, 21:02 »

น่าอร่อยจังเลย สลัดราดพอร์กช็อป 

มาทานด้วยคนค่ะ เพิ่งปิดท้ายอาหารเย็นด้วยการทานสลัดน้ำข้นกับผลไม้ ฝรั่ง แอปเปิ้ล และมะม่วงค่ะ 

พรุ่งนี้จะราดส้มโอทาน เพราะตอนนี้ที่บ้านมีส้มโออยู่หนึ่งเข่ง หลายสิบลูกเชียว 
บันทึกการเข้า

有缘千里来相会,无缘对面不相逢。
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #155 เมื่อ: 11-04-2007, 23:48 »

น่าอร่อยจังเลย สลัดราดพอร์กช็อป 

มาทานด้วยคนค่ะ เพิ่งปิดท้ายอาหารเย็นด้วยการทานสลัดน้ำข้นกับผลไม้ ฝรั่ง แอปเปิ้ล และมะม่วงค่ะ 

พรุ่งนี้จะราดส้มโอทาน เพราะตอนนี้ที่บ้านมีส้มโออยู่หนึ่งเข่ง หลายสิบลูกเชียว 



อ้างถึง
วันนี้ทำพอร์คชอปทานกับน้ำสลัดทั้งสองแบบ เอามาฝากค่ะ


เห็นแล้วน่าทานจัง  

ต้องขอตัวไปทานข้าวก่อนดีกว่า

...

ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการรับประทานค่ะ
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523



« ตอบ #156 เมื่อ: 12-04-2007, 00:30 »

พึ่งทานอาหารว่างมา
พอมาเห็นกระทู้นี้ก็หิวขึ้นมาอีกแล้ว
บันทึกการเข้า
aiwen^mei
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,732



« ตอบ #157 เมื่อ: 12-04-2007, 17:48 »

ตอนนี้กำลังทานส้มโอราดสลัดน้ำข้นจากดอกฟ้าชาร์ลีอยู่ค่ะ 

ปล. งดภาพปลากรอบ เพราะอาจสร้างความทรมานแก่ลูกค้าบาร์ริมน้ำได้ 
บันทึกการเข้า

有缘千里来相会,无缘对面不相逢。
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #158 เมื่อ: 15-04-2007, 19:06 »

สงกรานต์ปีนี้ไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหน เพราะเบื่อรถติดมากๆ

วันนี้เลยขอกลับมาทบทวน สลัดน้ำข้นซึ่งมีสมาชิกบางท่านบอกว่าทำยาก

แล้วไม่เข้าใจส่วนผสมอย่างละเอียด เลยเข้ามาชี้แจงด้วยรูปประกอบ

หากยังไม่เข้าใจ จะไปจับมือสอนให้ที่บ้านเลย เอ้า....อิ อิ



อันนี้คือไข่แดงที่แยกออกจากไข่ขาว 11 ฟองอยู่ในหม้อที่พร้อมตีให้ขึ้นฟูขาวก่อนค่ะ



*  (37.28 KB, 420x315 - ดู 5307 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #159 เมื่อ: 15-04-2007, 19:14 »

และภาพต่อไปนี้คือส่วนผสมระหว่าง น้ำตาลน้ำส้มสายชู และเกลือคนให้ละลายและเข้ากัน



*  (44.57 KB, 440x330 - ดู 5227 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
aiwen^mei
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,732



« ตอบ #160 เมื่อ: 15-04-2007, 19:56 »

"ไข่แดงสิบเอ็ดฟอง" ฮู้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย 

บันทึกการเข้า

有缘千里来相会,无缘对面不相逢。
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #161 เมื่อ: 15-04-2007, 20:35 »

น้ำมันสลัด 6 ถ้วยตวงเตรียมใว้ค่ะ



*  (61.4 KB, 440x330 - ดู 5160 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #162 เมื่อ: 15-04-2007, 20:52 »

และนี่คือมัสตาร์ดชนิดเหลวที่ใส่แทนชนิดผง ทดแทนกันได้

ใส่มากน้อยตามปริมาณที่ชอบ แต่โดยปรกติจะใส่ 2 ชต.เพราะกลิ่นจะหอมกำลังดี




*  (49.59 KB, 440x330 - ดู 5101 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
aiwen^mei
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,732



« ตอบ #163 เมื่อ: 15-04-2007, 21:19 »

เริ่มจากคุณครูดอกฟ้าฯ บอกปากเปล่าพร้อมสูตรให้จด...สุ จิ ปุ ลิ นะคะ 

ต่อมาก็มีตัวอย่างที่ทำสำเร็จมาให้นักเรียนชมเป็นขวัญตา ลูกศิษย์บางคนอาจมีวาสนาได้ลิ้มลอง   
ตอนนี้มีภาพนิ่งประกอบ 

ต่อไปต้องเป็นวิดีโอแน่ ๆ เล้ยยยย 

ขอขอบคุณคุณครูเป็นอย่างสูงค่ะ 
บันทึกการเข้า

有缘千里来相会,无缘对面不相逢。
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #164 เมื่อ: 15-04-2007, 23:37 »

เริ่มจากคุณครูดอกฟ้าฯ บอกปากเปล่าพร้อมสูตรให้จด...สุ จิ ปุ ลิ นะคะ 

ต่อมาก็มีตัวอย่างที่ทำสำเร็จมาให้นักเรียนชมเป็นขวัญตา ลูกศิษย์บางคนอาจมีวาสนาได้ลิ้มลอง  
ตอนนี้มีภาพนิ่งประกอบ 

ต่อไปต้องเป็นวิดีโอแน่ ๆ เล้ยยยย 

ขอขอบคุณคุณครูเป็นอย่างสูงค่ะ 


อย่าเรียกว่าคุณครูเลยค่ะ แค่เอาความรู้มาแบ่งปันกันตามความชำนาญที่มี

ขอบคุณค่ะ ที่ให้เกียรติขนาดนั้น พูดกันเล่นๆก็พอได้เพราะมิบังอาจ
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523



« ตอบ #165 เมื่อ: 20-04-2007, 01:44 »



มาส่งการบ้านสลัดน้ำใสครับ
สลัดมะเขือเทศราชินีกับหัวหอมใหญ่
จากสูตร ลดหอมแดงลง เพิ่มกระเทียมเข้าไปแทน
ไม่ใช้น้ำส้มสายชู ใช้น้ำมะนาวล้วน
เติมน้ำมันมะกอกลงไปนิดนึง

ผลที่ได้ สลัดเปรี้ยวนำ กับมะเขือเทศราชินีหวานๆ
กลิ่นพริก กระเทียมโชยขึ้นจมูก กับน้ำมันมะกอกที่ไม่เลี่ยน
เหมาะกับเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยครับ
บันทึกการเข้า
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #166 เมื่อ: 22-04-2007, 21:26 »



มาส่งการบ้านสลัดน้ำใสครับ
สลัดมะเขือเทศราชินีกับหัวหอมใหญ่
จากสูตร ลดหอมแดงลง เพิ่มกระเทียมเข้าไปแทน
ไม่ใช้น้ำส้มสายชู ใช้น้ำมะนาวล้วน
เติมน้ำมันมะกอกลงไปนิดนึง

ผลที่ได้ สลัดเปรี้ยวนำ กับมะเขือเทศราชินีหวานๆ
กลิ่นพริก กระเทียมโชยขึ้นจมูก กับน้ำมันมะกอกที่ไม่เลี่ยน
เหมาะกับเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยครับ







สลัดมะเขือเทศน่าทานมากๆเลยค่ะ

แถมยังปรับปรุงสูตรมาให้อีก อย่างนี้ต้นตำหรับคงยอมแพ้ดีกว่า

ที่จริงแล้ว  Italian Dressing บางสูตรก็นิยมผสมกระเทียมก็มีค่ะ

ดอกฟ้าฯว่าการทำอาหารไม่น่าจะมีสูตรตายตัวเสมอไป

อยากทานอะไรให้ถูกปากเราก็ไม่น่าจะผิดแต่อย่างใด

ให้คะแนนสร้างสรรค์ เต็มร้อยค่ะ อิ อิ
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #167 เมื่อ: 13-05-2007, 18:53 »

เอารูปมาอวดก่อน เดี๋ยวสูตร และวิธีทำ จะตามมาค่ะ

เพิ่งทำเสร็จ ขอไปหม่ำก่อนนะคะ


* DSC07524RE POTATO PIZZA.jpg (78.1 KB, 500x375 - ดู 5006 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #168 เมื่อ: 13-05-2007, 19:49 »

จานถัดไป เสต๊กจิ้มแจ่ว เพื่อนที่น่ารักนำเนื้อ มาฝากให้ลองทำและชิมดู



*  (76.24 KB, 500x375 - ดู 4980 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-05-2007, 19:52 โดย ดอกฟ้ากับหมาวัด » บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #169 เมื่อ: 13-05-2007, 20:12 »

อีกจานค่ะ....มักกะโรนีขี้งอน กับ มีทซอส จานนี้ทานไม่ไหว

ยกให้คนอื่นทาน


เดี๋ยวทั้ง สามสูตร และวิธีทำจะค่อยๆทยอยตามมาค่ะ


*  (97.62 KB, 500x375 - ดู 4924 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #170 เมื่อ: 14-05-2007, 20:20 »

Potato pizza


เครื่องปรุง ที่ต้องเตรียม

เบคอน หรือ แฮม    100   กรัม (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)

มันฝรั่งต้มสุกทั้งเปลือก  300  กรัม (ต้มมันฝรั่งทั้งเปลือกใส่เกลือเล็กน้อย

เอาไม้จิ้มดูว่าสุกแล้ว แช่น้ำเย็นทันทีเพื่อทำให้ปอกง่ายขึ้น)

วิปปิ้งครีม    3  ชต.

ซอสมะเขือเทศ   2  ชต.

น้ำสลัดชนิดข้น    1  ชต.

กระเทียมสับละเอียด  2  ชช.

ออริกาโน่ แบบเกล็ด   มากน้อยตามใจชอบ

เกลือป่น  1/4  ชช.

พริกไทย  มากน้อยตามใจชอบ

ชีสขูดฝอย หรือหั่นเป็นเส้นยาวๆ เพื่อตกแต่งบนหน้าพิซซ่า

เลือกประเภทของชีสได้ตามใจชอบ จะใช้ มอสซาเรลล่า

หรือ เชดด้า ใส่มากน้อยตามต้องการ



บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #171 เมื่อ: 14-05-2007, 20:47 »

วิธีทำ


ฝานมันฝรั่งตามยาว แบบในรูป หนาประมาณครึ่งเซ็นต์ ลงบนถาดอบ

ที่ทาเนยขาวบางๆ หรือหากไม่มีใช้น้ำมันพืชแทน เพื่อไม่ให้ติดถาด เวลาอบเสร็จ

คนให้เข้ากัน และใช้ช้อนตักหน้า ที่ผสมไว้ บนมันฝรั่ง







นำเข้าเตาอบที่วอร์มไว้แล้ว ประมาณ 15 นาที ที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส

ประมาณ 12 นาที หรือจนหน้าเริ่มเหลือง และนำออกจากเตาอบ นำชีสขูดฝอย หรืออาจทำเป็นเส้นพาดขวาง

ให้ดูสวยงาม นำเข้าอบ อีก 3 นาที หรือจนชีสละลาย จัดใส่จาน





« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14-05-2007, 21:10 โดย ดอกฟ้ากับหมาวัด » บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
aiwen^mei
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,732



« ตอบ #172 เมื่อ: 15-05-2007, 09:06 »

แวะมาดูตั้งแต่เมื่อวานแล้วค่ะ ดูไปน้ำลายสอไป กลุ้มใจเจง ๆ 
ขอบคุณพี่ดอกฟ้าฯ มากหลายค่ะ 
บันทึกการเข้า

有缘千里来相会,无缘对面不相逢。
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523



« ตอบ #173 เมื่อ: 06-06-2007, 01:52 »

ส่งการบ้าน Potato pizza ฉบับนักเรียนลองของ

ด้วยความซนของนักเรียนเกิดอยากทานมักกะโรนีอบชีส
เลยดัดแปลงสูตร Potato pizza นิดหน่อย

- ไม่ใช้มันฝรั่งครับ
- Double or Triple สูตรเดิมเพราะทำในปริมาณมากขึ้น
- มะเขือเทศ 4ผล
- หอมหัวใหญ่ ลูกเล็ก 1ลูก
- หอมแดงอีก 2 ลูก (ใช้หอมแดงไปที่สีม่วงจัดๆลูกเล็ก อย่าใช้หอมแดงจีนลูกโตๆนะครับไม่อร่อย)

วิธีทำ
- ผัดกระเทียมพอเหลือง ใส่แฮมลงไปผัดอีกแป๊บนึง
- ตามด้วยมะเขือเทศ หัวหอมใหญ่ หอมแดงผัดพอนิ่ม
- เติมวิปปิ้งครีม น้ำสลัด โอริกาโน่ พริกไทย ซอสมะเขือเทศ
- คนให้เข้ากัน เติมน้ำนิดหน่อย ใส่เส้นมักกะโรนีที่เตรียมไว้ลงไป
- คนแล้วตั้งไฟต่อให้เส้นมักกะโรนีนิ่ม และน้ำงวดพอขลุกขลิก
- ตักใส่ชามที่เตรียมไว้ โปะด้วยชีสให้ทั่ว นำไปอบต่อที่ 350อาศาฟาเรนไฮน์ นาน 4นาที

จะได้ผลตามรูปครับ อิอิ



เคล็ดไม่ลับ
มักกะโรนีชามนี้จะอร่อยต้องใช้น้ำสลัดเข้มข้น ที่มีรสชาติเปรี้ยวหวานพอดีๆนะครับ
และอย่างกวิปปิ้งครีมเด็ดขาด ถึงจะได้น้ำซอสที่เป็นครีมมันๆ มีรสเปรี้ยวอมหวาน
ทานตอนร้อนๆนะ รับรองหยุดไม่อยู่ต้องเบิ้ลสอง 555
บันทึกการเข้า
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #174 เมื่อ: 06-06-2007, 23:44 »

ให้คะแนนสร้างสรรค์ เต็มร้อยค่ะ

มีนักเรียนแบบนี้ มีกำลังใจเพิ่มขึ้นอีกมากมายอักโข ไชโยโห่หิ๊ว

(ไม่มีคำแปล ในพจนานุกรมฯ)

ขอบอกว่าน่าทานมาก แต่ระวังเรื่องน้ำหนักนิสด์นึงนะคะ

ขอบคุณ คุณlogin not found มากค่ะ


 
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523



« ตอบ #175 เมื่อ: 12-06-2007, 00:08 »

ส่งการบ้าน Potato pizza ฉบับนักเรียนลองของ(ต่อเนื่อง)

สูตรเดิมแปลงเป็น สลัด กับ ขนมปังฝรั่งเศส Dip

ส่วนประกอบสลัด
- ผักกาดแก้ว 3ใบ
- มะเขือเทศ 2ผล
- น้ำสลัด 2ชต.
- น้ำซอสของเดิม 3ชต.
- แฮม 50กรัม
วิธีทำ
- หั่นมะเขือเทศให้เป็นเส้นหนาๆ และหั่นผักกาดแก้วให้ขนาดพอดีคำ
- หั่นแฮมเป็นชิ้นประมาณ 1x2 ซม.
- คลุกแฮมกับน้ำซอสนิดหน่อย แล้วนำไปอบให้หอม ที่ความร้อน 175องศาเซลเซียส 3นาที
- เอาแฮมที่อบไว้แล้วมาใส่ในชามผักเติมน้ำสลัด น้ำซอสแล้วคลุกรวมกัน

ส่วนประกอบขนมปังฝรั่งเศส Dip
- แฮม
- ซอส 5ชต.
- ไวน์ขาว 2ชต.
- ขนมปังฝรั่งเศส 2ชิ้น
- เนย
วิธีทำ
- เอาขนมปังฝรั่งเศส ทาเนยแล้วไปอบให้กรอบด้วยความร้อน 180องศาเซลเซียส
3-5นาที(ชอบกรอบมากก็อบนานขึ้น)
- เอาซอสไปตั้งไฟ พอเดือด ใส่แฮมกับไวน์ขาวเคี่ยวต่อให้งวด
- ตักใส่ถ้วยเล็ก เวลาทานจะเอาขนมปังจุ่มแล้วกวาดซอสขึ้นมาหรือเอาช้อนตักราดก็ได้

เมนูง่ายๆ เอาไว้ทำทานเล่นครับ





ปล.น้ำซอสทำทีเดียวแล้วแช่ตู้เย็นไว้ใช้วันหลังได้
ปล.2 ไวน์ขาวใช้เพิ่อให้หวานและหอมขึ้น อาจใช้ไวน์คูลเลอร์แทนก็ได้
แต่อย่าใช้ไวน์แดงเพราะไวน์แดงจะเปรี้ยวจะทำให้ซอสที่เปรี้ยวอยู่แล้วเปรี้ยวมากขึ้น
ปล.3 ไวน์ที่เปิดแล้วเหลือ เอามาทานด้วยกันได้ ไม่ผิดแต่อย่างใด
บันทึกการเข้า
aiwen^mei
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,732



« ตอบ #176 เมื่อ: 12-06-2007, 00:16 »

โอยยยย ทรมานคนเล่นนี่นา เอาอาหารมาโชว์ตอนดึก ๆ  Mr. Green Laughing Mr. Green

อย่ากระนั้นเลย ขอมอบรางวัลนักเรียนดีเด่นให้กับคุณ login not found ก่อนคุณครูดีกว่า 


* t_16451.jpg (30.35 KB, 350x350 - ดู 4833 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

有缘千里来相会,无缘对面不相逢。
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #177 เมื่อ: 13-06-2007, 20:09 »

ส่งการบ้าน Potato pizza ฉบับนักเรียนลองของ(ต่อเนื่อง)

สูตรเดิมแปลงเป็น สลัด กับ ขนมปังฝรั่งเศส Dip

ส่วนประกอบสลัด
- ผักกาดแก้ว 3ใบ
- มะเขือเทศ 2ผล
- น้ำสลัด 2ชต.
- น้ำซอสของเดิม 3ชต.
- แฮม 50กรัม
วิธีทำ
- หั่นมะเขือเทศให้เป็นเส้นหนาๆ และหั่นผักกาดแก้วให้ขนาดพอดีคำ
- หั่นแฮมเป็นชิ้นประมาณ 1x2 ซม.
- คลุกแฮมกับน้ำซอสนิดหน่อย แล้วนำไปอบให้หอม ที่ความร้อน 175องศาเซลเซียส 3นาที
- เอาแฮมที่อบไว้แล้วมาใส่ในชามผักเติมน้ำสลัด น้ำซอสแล้วคลุกรวมกัน

ส่วนประกอบขนมปังฝรั่งเศส Dip
- แฮม
- ซอส 5ชต.
- ไวน์ขาว 2ชต.
- ขนมปังฝรั่งเศส 2ชิ้น
- เนย
วิธีทำ
- เอาขนมปังฝรั่งเศส ทาเนยแล้วไปอบให้กรอบด้วยความร้อน 180องศาเซลเซียส
3-5นาที(ชอบกรอบมากก็อบนานขึ้น)
- เอาซอสไปตั้งไฟ พอเดือด ใส่แฮมกับไวน์ขาวเคี่ยวต่อให้งวด
- ตักใส่ถ้วยเล็ก เวลาทานจะเอาขนมปังจุ่มแล้วกวาดซอสขึ้นมาหรือเอาช้อนตักราดก็ได้

เมนูง่ายๆ เอาไว้ทำทานเล่นครับ





ปล.น้ำซอสทำทีเดียวแล้วแช่ตู้เย็นไว้ใช้วันหลังได้
ปล.2 ไวน์ขาวใช้เพิ่อให้หวานและหอมขึ้น อาจใช้ไวน์คูลเลอร์แทนก็ได้
แต่อย่าใช้ไวน์แดงเพราะไวน์แดงจะเปรี้ยวจะทำให้ซอสที่เปรี้ยวอยู่แล้วเปรี้ยวมากขึ้น
ปล.3 ไวน์ที่เปิดแล้วเหลือ เอามาทานด้วยกันได้ ไม่ผิดแต่อย่างใด



ขอบอกว่าน่าทานมาก งั้นคุณครู ขอลอกการบ้าน ไปทำทานบ้างนะคะ

ชักเก่งเกินหน้าเกินตาซะแล้ว อิ อิ
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523



« ตอบ #178 เมื่อ: 09-04-2008, 01:26 »

ไปกินไอ้เจ้านี่ที่ร้านอาหารกาแฟร้านหนึ่ง แต่รสชาติมันไมถึงใจเท่าไหร่
เลยเอามาลองทำเอง

พายกะเพราแฮม

เครื่องปรุง สำหรับ 2คน
- แฮมสับเป็นชิ้นเล็กๆ     3แผ่น
- หมูสับ                       20กรัม
- ใบกะเพรา                  1ถ้วย
- กระเทียมสับหยาบ       1หัว
- หอมใหญ่สับ               1ชต.
- พริกชี้ฟ้าเขียวบุบแล้วซอยเป็นชิ้นใหญ่ๆ     1เม็ด(ใหญ่ๆ)
- มันฝรั่งขนาดกลางปอกเปลือก                  2หัว
- ชีสแผ่น              3แผ่น
- นมสดชนิดจืด     2ชต.
- น้ำมันหอย          1ชต.
- ซอสถั่วเหลือง    1 ชต.
- น้ำตาทลทราย    1 ชช.
- น้ำมัน                3ชต.
- เกลือ                 1ชต.

วิธีทำ
1 ต้มน้ำใส่เกลือพอเดือดใส่มันฝรั่งลงไป ต้มจนสุก วิธีสังเกตุให้ใช้ส้อมจิ้มดู ถ้าแทงเขาไปได้โดยไม่ต้องกดมากแปลว่าสุกแล้ว ระวังอย่าต้มนานจนเละ
2 ระหว่างที่ต้มมันฝรั่งให้ผัดกะเพราไว้รอโดยตั้งกระทะใส่น้ำมัน 2ชต. เจียวกระเทียมให้เหลือง แล้วจึงใส่หอมใหญ่ผัดซักครู่พอหอมหญ่อ่อนตัว ให้ใส่แฮมและหมูสับผัดจนสุก เติมน้ำเปล่าเล็กน้อยให้พอคลุกคลิก ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล ผัดจนเดือดอีกรอบ ใส่ใบกะเพรา ผัดจนกะเพราสลดแล้วตักขึ้นพักไว้
3 นำมันฝรั่งที่สุกแล้วออกมาบดในชาม(ที่ใหญ่และมันคงพอควร) ให้ใช้ทัพพี2อันค่อยๆสับและบี้จนมันฝรั่งเละ ใส่ชีสและนมสดลงไปคลุกต่อจนเป็นเนื้อเดียวกัน(ตอนนี้มัันฝรั่งจะเหนียวมาก)
4 ทาน้ำมันที่พิมพ์จากนั้นตักมันฝรั่งลงทาหนาๆทีพิมพ์ ใช้ช้อนเล็กแต่งให้เป็นแอ่งจนถึงขอบพิมพ์ ให้ความลึกของแอ่งลึกพอที่จะใส่กะเพราลงไปได้ โดยที่ไม่ล้นแอ่งออกมา
5 ตักผัดกะเพราใส่ลงไป ให้กะเพราอยู่ต้ำกว่าขอบแอ่งเล็กน้อย
6 ตักมันฝรั่งที่เหลือปิดทับลงบนกะเพรา ใช้ช้อนเกลี่ยปิดกะเพราให้มิดแล้วแต่งหน้าให้เรียบ
7 นำเข้าเตาอบที่ 350องศาฟาเรนไฮน์ นาน 10นาที

แบบเปล่าๆ


แบบใส่ซอสพริกผสมซอสมะเขือเทศ


ใส้
บันทึกการเข้า
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #179 เมื่อ: 13-04-2008, 21:59 »

บอกคำเดียวจากใจจริงว่า....น่าทานมากค่ะ

ให้ 99 คะแนนเลย แม้จะไม่ได้ชิม

เฮ้อ..รู้สึกไม่ค่อยดีเลยพักนี้ไม่ค่อยได้ทำอาหารมาฝากเพื่อนๆ

ขอบคุณ คุณlogin not found มากค่ะ
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
freerider
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 15


« ตอบ #180 เมื่อ: 04-05-2008, 17:01 »

ได้อร่อยอีกแล้ววว   น่าทานจังค่ะ
โอ้โห  ได้สูตร พายกะเพราแฮมด้วย
เอ....ข้าพเจ้าเอาอะไรมาฝากท่านเจ้าของบล๊อกดี

ขออนุญาตนำเรื่อง ภูมิปัญญาไทยที่ได้ไปสัปดาห์ คล้ายวันพระราชทานกำเนิด ศิริรราช ๑๒๐ ปี มาฝากก็แล้วกันนะคะ

กว่าจะเป็น..ศิริราชเมื่อ..๑๒๐ปีที่แล้ว....กับภูมิปัญญาไทยที่มีซ่อนไว้คู่กับวิวัฒนาการแห่งสุขภาพประชาชนไทย!!!!
http://www.oknation.net/blog/buzz/2008/05/04/entry-1
เป็นบทความที่เขียนบล๊อกไว้อีกที่หนึ่ง ค่ะ

ปล. ขออภัยนะคะ เครื่องไม้เครื่องมือที่นี่ ยังใช้ไม่ค่อยเป็นค่ะ ....คราวต่อไปจะหัดเขียนบล๊อกที่นี่ให้ดีขึ้นๆค่ะ
ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ   ชอบชมภาพอาหารมากๆ เห็นแล้วมีความสุขค่ะ


* CIMG4534.jpg (31.72 KB, 515x391 - ดู 4792 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #181 เมื่อ: 05-05-2008, 19:39 »

ได้อร่อยอีกแล้ววว   น่าทานจังค่ะ
โอ้โห  ได้สูตร พายกะเพราแฮมด้วย
เอ....ข้าพเจ้าเอาอะไรมาฝากท่านเจ้าของบล๊อกดี

ขออนุญาตนำเรื่อง ภูมิปัญญาไทยที่ได้ไปสัปดาห์ คล้ายวันพระราชทานกำเนิด ศิริรราช ๑๒๐ ปี มาฝากก็แล้วกันนะคะ

กว่าจะเป็น..ศิริราชเมื่อ..๑๒๐ปีที่แล้ว....กับภูมิปัญญาไทยที่มีซ่อนไว้คู่กับวิวัฒนาการแห่งสุขภาพประชาชนไทย!!!!
http://www.oknation.net/blog/buzz/2008/05/04/entry-1
เป็นบทความที่เขียนบล๊อกไว้อีกที่หนึ่ง ค่ะ

ปล. ขออภัยนะคะ เครื่องไม้เครื่องมือที่นี่ ยังใช้ไม่ค่อยเป็นค่ะ ....คราวต่อไปจะหัดเขียนบล๊อกที่นี่ให้ดีขึ้นๆค่ะ
ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ   ชอบชมภาพอาหารมากๆ เห็นแล้วมีความสุขค่ะ




ด้วยความยินดี...และขอบคุณมากค่ะ

ไว้จะหาเมนู อร่อยๆมาฝากอีกนะคะ

พอดี...ช่วงนี้ไม่ค่อยจะว่างค่ะ
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
qazwsx
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,359


นักธุรกิจและตำรวจ ต้องออกไปจากการเมือง


« ตอบ #182 เมื่อ: 05-05-2008, 20:00 »

เรียน คุณดอกฟ้า ฯ

ด้วยวันก่อนนู้นนนนน  ผมกับท่านได้ไปทานอาหารที่ซิสสเลอร์
ได้ลองลิ้มซุป ( ข้น ) ผักโขมซึ่งดูจะเป็นเมนูใหม่ ( มั้ง )
...โห  อาหร่อยมั่ก ๆ เลย  ผมจึงตักกินด้วยความตะกละไป 3 ถ้วย
...ส่วนท่านรับไป 2 ถ้วย
ทำเอาขาดทุน  ทานสลัดได้น้อยลงไปตั้งเท่าตัว
แล้วยังต้องใช้เวลาค่อย ๆ ละเลียดแซลมอนสเต๊กอีกเกือบครึ่ง ชม.
( ส่วนท่านรับกุ้ง  ซึ่งทั้งจานมีแค่ 7 ตัว  ก็เลยสบายไป )


แบบว่าบังเอิญท่านอยากได้สูตรอ้ะ
...อย่างละเอียด  ขนาดมือสมัคร ( แหวะ...ไม่อยากพิมพ์คำนี้เลย ) เล่น ยังทำความเข้าใจได้ทะปุลุโปร่ง
เพราะงานนี้ท่านคงสั่งให้ผมและคุณนายเพ็ญ ( แม่บ้านสั่งตรงจาก อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ) เป็นผู้ดำเนินการ
...อีกเช่นเคย

THX by Advance จ้า
 

บันทึกการเข้า

ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #183 เมื่อ: 05-05-2008, 20:43 »

เรียน คุณดอกฟ้า ฯ

ด้วยวันก่อนนู้นนนนน  ผมกับท่านได้ไปทานอาหารที่ซิสสเลอร์
ได้ลองลิ้มซุป ( ข้น ) ผักโขมซึ่งดูจะเป็นเมนูใหม่ ( มั้ง )
...โห  อาหร่อยมั่ก ๆ เลย  ผมจึงตักกินด้วยความตะกละไป 3 ถ้วย
...ส่วนท่านรับไป 2 ถ้วย
ทำเอาขาดทุน  ทานสลัดได้น้อยลงไปตั้งเท่าตัว
แล้วยังต้องใช้เวลาค่อย ๆ ละเลียดแซลมอนสเต๊กอีกเกือบครึ่ง ชม.
( ส่วนท่านรับกุ้ง  ซึ่งทั้งจานมีแค่ 7 ตัว  ก็เลยสบายไป )


แบบว่าบังเอิญท่านอยากได้สูตรอ้ะ
...อย่างละเอียด  ขนาดมือสมัคร ( แหวะ...ไม่อยากพิมพ์คำนี้เลย ) เล่น ยังทำความเข้าใจได้ทะปุลุโปร่ง
เพราะงานนี้ท่านคงสั่งให้ผมและคุณนายเพ็ญ ( แม่บ้านสั่งตรงจาก อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ) เป็นผู้ดำเนินการ
...อีกเช่นเคย

THX by Advance จ้า
 





ด้วยความยินดี...ที่จะจัดให้ค่ะ

ปู่เย็นอุตส่าห์ มาสนใจกระทู้อาหารของดอกฟ้าฯ แถมสนใจซุปผักขมแบบป๊อบอายด้วย

รอแป๊ะนึงนะคะ....



สัญญาต้องเป็นสัญญา....  (..แอบงึมงัมร้องเพลง....)
 
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #184 เมื่อ: 13-05-2008, 18:01 »

ซุปผักโขม ของป๊อบอายมาแล้วค่ะ.....


สิ่งที่ต้องเตรียม...


เนยสดหรือน้ำมันมะกอก  2   ชต.

หอมใหญ่ลูกปานกลาง  ปอกเปลือก แช่น้ำเย็นแล้ว นำมาหั่นให้ละเอียด     1   หัว

มันฝรั่งปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ  1  หัว  (บางสูตรใช้แป้งสาลี 2  ชต.แทนได้เพื่อทำให้ซุปข้น แต่คุณค่าทางอาหารต่างกัน)

ผักขมนำมาหั่นเอาแต่ส่วนใบและก้านอ่อน แล้วนำต้มไปในน้ำเกลือที่มีรสเค็มเล็กน้อย จนสุก สับละเอียด ใส่ตระแกรงผึ่งให้สะเด็ดน้ำ  1 กำ ประมาณ 250 กรัม

น้ำสต๊อคผัก หรือน้ำสต๊อคไก่   1 ลิตร  ประมาณ(4 1/4 ถ้วยตวง) ถ้าไม่มีเวลาทำน้ำสต๊อค ให้ใช้ซุปก้อน 1 ก้อนแทน

นมข้นจืดหรือนมสด   1/2  ถ้วย

เกลือป่นกับพริกไทยดำป่น ถ้าชอบหวานให้ใส่น้ำตาลเล็กน้อยได้ค่ะ



วิธีทำ


ละลายเนยสด หรือน้ำมันมะกอกลงในหม้อที่ใช้ปรุง

ผัดหัวหอมด้วยไฟอ่อนๆ จนหอม ใส่มันฝรั่งที่เตรียมไว้ ผัดให้เข้ากันจนมันฝรั่งนิ่มเล็กน้อย ใส่น้ำสต๊อกลงไป

ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทย ปิดฝา เคี่ยวด้วยไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน ประมาณ 20 -25 นาที

ชิมรสให้พอดี นำมาตั้งใว้ให้พออุ่น นำไปใส่เครื่องปั่น ปั่นจนเนียน เติมนมสด นำกลับไปใส่หม้ออุ่นจนร้อน


ตักเสริฟกับขนมปังกรอบที่ชอบค่ะ


ปล. ที่ให้เลือกระหว่างที่จะใช้เนยสดหรือน้ำมันมะกอก เพราะบางท่านกลัวอ้วนค่ะ

แต่ถ้าใช้เนยสด ซุปจะหอมมันกว่า









ภาพประกอบไปเอามาจาก Google เพราะยังไม่ได้ถ่ายใหม่เลยค่ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-05-2008, 18:28 โดย ดอกฟ้ากับหมาวัด » บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
qazwsx
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,359


นักธุรกิจและตำรวจ ต้องออกไปจากการเมือง


« ตอบ #185 เมื่อ: 14-05-2008, 20:23 »


ขอบคุณจ้าาาา

...น่ารักซะไม่เมียะ...
 

ไว้ทำการบ้านเป็นแล้วจะตั้งใจคัดลายมือมาส่งให้ดูในวันหลังนะ
บันทึกการเข้า

ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #186 เมื่อ: 14-05-2008, 23:31 »

ขอบคุณจ้าาาา

...น่ารักซะไม่เมียะ...
 

ไว้ทำการบ้านเป็นแล้วจะตั้งใจคัดลายมือมาส่งให้ดูในวันหลังนะ





อิ อิ....จะมาบอกว่า ปู่เย็นยังอ่านโจทย์ ไม่ละเอียด

แล้วบอกว่าจะคัดลายมือส่ง...

เพราะดอกฟ้าฯ ลืมบอกไปในสูตรข้างบนว่า...ให้ใส่ผักขมไปผัดพร้อมกับมันฝรั่งนะคะ
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
qazwsx
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,359


นักธุรกิจและตำรวจ ต้องออกไปจากการเมือง


« ตอบ #187 เมื่อ: 14-05-2008, 23:39 »

ตายล่ะวา...ซื้อแบนแถมมีกั๊กด้วย
งั้นเอามาเป๊กนึงก่อนดิ๊...


อันที่จริงจะว่าไปแล้ว ถ้าได้สูตรคุณนายเพ็ญเธอก็คงพอจะมั่ว ๆ ได้หรอก
ขนาดซุปหอมฝรั่งเศส 
เธอยังใช้ Process เดียวกับไก่นาต้มแซ่บ ทำออกมาจนสำเร็จได้เลย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14-05-2008, 23:45 โดย qazwsx » บันทึกการเข้า

ลับ ลวง พราง
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 945



« ตอบ #188 เมื่อ: 15-05-2008, 02:13 »

มีเมนูอาหารไมโครเวฟ บ้างรึเปล่าครับ
บันทึกการเข้า

"คนฟุ่มเฟือย แม้จะรวยก็มักขัดสน คนประหยัด แม้จะจนก็มักมีเหลือเก็บ"
(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,026



« ตอบ #189 เมื่อ: 15-05-2008, 02:22 »

มีเมนูอาหารไมโครเวฟ บ้างรึเปล่าครับ
ลองผสมกาแฟกับน้ำเย็น เติมน้ำตาล เติมนมตามใจชอบ แล้วใส่ไมโครเว็บ
ตั้งเวลาไว้2-3นาที รับรองว่าจะได้กาแฟฉบับคนขี้เกียจที่มีรสชาดไม่เลวทีเดียว....เอิ้กกกกก
บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ลับ ลวง พราง
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 945



« ตอบ #190 เมื่อ: 15-05-2008, 02:43 »

ลองผสมกาแฟกับน้ำเย็น เติมน้ำตาล เติมนมตามใจชอบ แล้วใส่ไมโครเว็บ
ตั้งเวลาไว้2-3นาที รับรองว่าจะได้กาแฟฉบับคนขี้เกียจที่มีรสชาดไม่เลวทีเดียว....เอิ้กกกกก


เคยลองแล้วครับ แต่ว่าแก้วมันร้อนน่ะครับ จับแล้วมือพอง
บันทึกการเข้า

"คนฟุ่มเฟือย แม้จะรวยก็มักขัดสน คนประหยัด แม้จะจนก็มักมีเหลือเก็บ"
(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,026



« ตอบ #191 เมื่อ: 15-05-2008, 10:12 »

เคยลองแล้วครับ แต่ว่าแก้วมันร้อนน่ะครับ จับแล้วมือพอง
แว๊ก....ใช้แก้วที่มีหูซิครับ.......เอิ้กกกกกก
 
ใช้ไมโครเว็บหุงข้าวก็ได้นะครับ....เคยลองมาแล้วเหมือนกัน
ความขี้เกียจทำให้เกิดมีการทดลอง อย่าลืมใช้ถ้วยกระเบื้องเคลือบทนไฟด้วยนะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15-05-2008, 10:14 โดย (ลุง)ถึก สไลเดอร์ » บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #192 เมื่อ: 18-05-2008, 20:45 »

ตายล่ะวา...ซื้อแบนแถมมีกั๊กด้วย
งั้นเอามาเป๊กนึงก่อนดิ๊...


อันที่จริงจะว่าไปแล้ว ถ้าได้สูตรคุณนายเพ็ญเธอก็คงพอจะมั่ว ๆ ได้หรอก
ขนาดซุปหอมฝรั่งเศส 
เธอยังใช้ Process เดียวกับไก่นาต้มแซ่บ ทำออกมาจนสำเร็จได้เลย




จริงเหรอคะปู่เย็น.....งั้นดอกฟ้าฯขอฝากความคารวะไปถึงเธอด้วยว่า

เธอคือยอดแม่บ้านสมองไวแห่งสมรภูมิกะทะเหล็ก....อิ อิ

ผลงานสุดยอดที่ดอกฟ้าฯเคยภูมิใจ...คือทำ Minestrone Soup ให้เป็นแกงส้มผักรวมบ้านเราได้ทีเดียวเชียวค่ะ
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #193 เมื่อ: 18-05-2008, 21:19 »

มีเมนูอาหารไมโครเวฟ บ้างรึเปล่าครับ



มีสิคะ...คุณหนุ่ย อำพล เอ๊ย คุณลับ ลวง พราง

ไมโครเวฟทำอาหารได้มากมายหลายอย่างอีกทั้งประหยัดเวลาแถมสะดวกอีกด้วย

เดี๋ยวไปหาเมนูอร่อยๆ มาฝากนะคะ

ตอนนี้ฝนตกตากผ้าไม่ค่อยแห้ง ใช้ไมโครเวฟอบผ้าให้แห้งยังได้เลยค่ะ


วิธีทำ


ใส่ผ้าที่เปียกชื้นลงในเตาไมโครเวฟ ใช้ความร้อนสูงสุด ประมาณ 2 - 4 นาที หรือจนกว่าจะแห้ง

เอาออกมารับทานได้  อูย..ไม่ใช่ นำออกมารีดให้เรียบและสวยงามได้เลยค่ะ
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
ลับ ลวง พราง
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 945



« ตอบ #194 เมื่อ: 19-05-2008, 02:02 »

^
^
^
ดูแล้วน่าจะอร่อยนะครับ เดี๋ยวพรุ่งนี้จะลองทำดู
บันทึกการเข้า

"คนฟุ่มเฟือย แม้จะรวยก็มักขัดสน คนประหยัด แม้จะจนก็มักมีเหลือเก็บ"
หน้า: 1 2 3 [4]
    กระโดดไป: