ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
25-06-2021, 08:43
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  หักดิบกลางที่ประชุมบอร์ด ดันเด็กแม้ว “อดิศร”ขึ้นผู้ว่าการกฟภ. 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
หักดิบกลางที่ประชุมบอร์ด ดันเด็กแม้ว “อดิศร”ขึ้นผู้ว่าการกฟภ.  (อ่าน 1592 ครั้ง)
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« เมื่อ: 26-07-2007, 20:10 »

จากนี่นะครับ http://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9500000086366

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

หักดิบกลางที่ประชุมบอร์ด ดันเด็กแม้ว “อดิศร”ขึ้นผู้ว่าการกฟภ.
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 24 กรกฎาคม 2550 15:41 น.
 
 
   
อดิศร เกียรติโชควิวัฒน์

 
       ผู้จัดการออนไลน์ – บิ๊กมท.พลิกเกมดันเด็กแม้ว “อดิศรเกียรติโชควิวัฒน์” ขึ้นตำแหน่งว่าที่ผู้ว่าการ กฟภ. สมใจ แฉมีใบสั่งบอร์ดยกเลิกโหวตกลางที่ประชุม ให้ประทับตรายางเอาตามผลการสรรหาของคณะกรรมการฯที่มี “พชร ยุติธรรมดำรง” เป็นประธานตั้งแท่นมาให้แทน
       
       แหล่งข่าวจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการ กฟภ. (บอร์ด) ซึ่งมีนายพงศ์โพยม วาศภูติ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธาน วันนี้ (24 ก.ค.) เพื่อพิจารณาคัดเลือกผู้ว่าการ กฟภ. ปรากฏว่า บอร์ดได้ตัดสินโดยยึดเอาตามผลการให้คะแนนของคณะกรรมการสรรหา ที่มีนายพชร ยุติธรรมดำรง เป็นประธาน ที่ให้นายอดิศร เกียรติโชควิวัฒน์ เป็นผู้ได้คะแนนสูงสุด ขึ้นเป็นผู้ว่าการ กฟภ. คนใหม่
       
       แหล่งข่าว กล่าวถึงบรรยากาศการประชุมว่า ที่ประชุมได้มีการพิจาณาปรึกษาหารือเพื่อคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมจากผู้ผ่านการสรรหา 3 คน คือ นายอดิศร เกียรติโชควิวัฒน์ รองผู้ว่าการอำนวยการ, นายประวัติ สิริภัทรโรดม รองผู้ว่าการจำหน่ายและบริการ และนายสุวิทย์ สมานโสตถิวงศ์ รองผู้ว่าการธุรกิจวิศวกรรม และจะใช้วิธีการโหวตลับเพื่อคัดเลือกผู้ว่าการฯ พร้อมกับมีการแจกซองเพื่อโหวตให้แก่คณะกรรมการแล้ว
       
       แต่อย่างไรก็ตาม ในระหว่างที่บอร์ดรอให้นายสมพร ใช้บางยาง อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ซึ่งติดประชุมที่สภากลับมาร่วมประชุมเพื่อร่วมโหวตนั้น ปรากฏว่า ได้มีโทรศัพท์จากบิ๊กมหาดไทย สั่งบอร์ดไม่ให้มีการโหวตให้ยึดเอาตามผลคะแนนจากการสรรหาของคณะกรรมการสรรหา ที่เสนอเข้ามาแทน
       
       สำหรับกระบวนการหลังจากนี้ บอร์ดจะเสนอชื่อนายอดิศร ต่อนายอารีย์ วงศ์อารยะ รมว.กระทรวงมหาดไทย และนายอารีย์ ก็นำเรื่องเสนอต่อนายกรัฐมนตรี และนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเพื่อรับทราบ
       
       อนึ่ง ในการคัดเลือกผู้ว่าการ กฟภ. ครั้งนี้ มีกระแสข่าวมาโดยตลอดว่า รัฐมนตรีให้การสนับสนุนนายอดิศร ขึ้นสู่ตำแหน่ง ทั้งที่นายอดิศร กำลังถูก สตง. ตรวจสอบอยู่ว่ามีพฤติกรรมเข้าข่ายทุจริตโดยการลอกสเปกและจัดฮั้วประมูลในโครงการเช่าคอมพิวเตอร์ซอฟท์แวร์ มูลค่า 3,000 กว่าล้านที่นายอดิศร เป็นประธานพิจารณาคุณสมบัติเบื้องต้นและคัดเลือกผลการประกวดราคา โดยคัดเลือกให้กลุ่มบริษัทพอร์ทัลเนท จำกัด ของนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ เป็นผู้ชนะประมูล
       
       และมีข้อสังเกตว่า การที่นายอดิศร ได้ขึ้นเป็นผู้ว่าการฯ จะส่งผลต่อการพิจารณาต่อสัญญาและสั่งไม่ปรับกลุ่มบริษัทพอร์ทัลเนท ซึ่งทำผิดเงื่อนไขสัญญา เป็นเงินประมาณ 500 ล้านบาท
       
       ก่อนหน้านี้ สตง. ยังส่งสัญญาณเตือนให้บอร์ด กฟภ.และมหาดไทย คัดเลือกบุคคลที่มือสะอาด เพื่อนำพาองค์กร กฟภ. สู่ความมีธรรมาภิบาล โปร่งใส ตรวจสอบได้ แต่สุดท้าย บอร์ดได้พิจารณาเลือกบุคคลที่ สตง. กำลังตรวจสอบว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตโดยไม่ใส่ใจเสียงทักท้วงแต่อย่างใด
 
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

อ่านข่าวนี้แล้วงงๆ กับการกระทำของบอร์ด กฟภ. จริงๆครับ

ไม่ทราบว่าใครมีขัอมูลลึกๆอะไรมาเล่าให้ฟังบ้างได้ไม๊ครับ 
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
หน้า: [1]
    กระโดดไป: