ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
18-06-2021, 04:31
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ศาลรับ'เสรีพิศุทธ์-จงรัก-ภาณุพงศ์' ฟ้อง'เสธ.แดง-AIS' 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ศาลรับ'เสรีพิศุทธ์-จงรัก-ภาณุพงศ์' ฟ้อง'เสธ.แดง-AIS'  (อ่าน 549 ครั้ง)
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« เมื่อ: 11-07-2007, 18:11 »


 
11 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 13:06:00
 
ผู้บริหารสตช. แห่งยื่นฟ้อง"เสธ.แดง-เอไอเอส" เปิดกระทู้โพสต์ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน-หมิ่นประมาท กล่าวหาทำงานสร้างภาพโปรโมทตัวเอง ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง 22 ต.ค.

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวช รักษาการ ผบ.ตร. พล.ต.ท.ภาณุพงศ์ สิงหรา ณ อยุธยา ผช.ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.จงรัก จุฑานนท์ ผช.ผบ.ตร. โจทก์ที่ 1-3 มอบอำนาจให้ นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ มายื่นฟ้อง พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ผู้ทรงคุณวุฒิทหารบก และบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการและเจ้าของที่อยู่เว็บไซด์ในอินเตอร์เน็ต  เป็นจำเลยที่ 1-2 ในความผิดฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงานและหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา 

ตามคำฟ้องระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 17 ก.พ. - 1 ก.ค. 50 จำเลยที่ 1-2 และ ผู้ใช้ IPAddress หมายเลข 203.146.63.187 ซึ่งเป็นผู้ร่วมกระทำผิดและยังไม่ได้ตัวมาฟ้อง ได้ร่วมกันดูหมิ่นโจทก์ทั้งสาม ในฐานะเจ้าพนักงาน และดูหมิ่นศาลหรือผู้พิพากษาศาลอาญา โดยการโฆษณาในเว็บไซด์ เสธ.แดง ด็อทคอม หัวข้อ “คุยกับเสธ.แดง”

ซึ่งมีผู้ตั้งกระทู้ที่ 9920 กล่าวหาโจทก์ทั้งสามทำนองว่า เป็นเจ้าพนักงานตำรวจ มีพฤติการณ์ชั่วร้าย อุ้มฆ่า ผู้บริสุทธิ์ รังแกประชาชน ทำงานไม่จริงเป็นจอมสร้างภาพหลอกลวงคนทั้งประเทศชอบโปรโมทเพราะตัวเองอยากดัง รวมทั้งยังดูหมิ่นศาลในเรื่องการออกหมายจับคดีระเบิดในเขต กทม. ด้วยถ้อยคำหยาบคาย ทั้งที่ความจริงแล้วโจทก์ทั้งสามไม่ได้มีพฤติกรรมดังที่จำเลยกล่าวอ้าง เพราะโจทก์ทั้งสามปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต มีเกียรติประวัติดีเด่นและมีคุณงามความดีต่อประเทศชาติ ดังนั้นการกระทำของจำเลยจึงทำให้โจทก์ทั้งสามต้องถูกดูหมิ่นเกลียดชัง จึงขอให้ศาลพิพากษาลงโทษจำเลยกับพวกตามกฎหมาย และให้จำเลยทั้งสองร่วมกันลงโฆษณาคำพิพากษาของศาลฉบับเต็ม ในหนังสือพิมพ์รายวันรวม 12 ฉบับ เป็นเวลา 15 วันติดต่อกันด้วยโดยให้จำเลยชำระค่าโฆษณาทั้งหมด 

โดยศาลรับคำฟ้องไว้ พร้อมนัดไต่สวมมูลฟ้องโจทก์วันที่ 22 ต.ค. เวลา 09.00 น
 
 
http://www.bangkokbiznews.com/2007/07/11/WW03_0301_news.php?newsid=83463


จะเกี่ยวข้อง ถึงเวบเสรีไทย บ้างไหม Question

บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
เอกราช
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 826


กับคนที่ไร้ซึ่งจริยธรรม ยังจะสามารถสมาคมด้วยหรือ


« ตอบ #1 เมื่อ: 11-07-2007, 18:32 »

ว๊าว...........เสธ.โดนไปกี่คดีแล้วนี่
พี่ตู่...ใจคอจะให้เสธ.แกเดินขึ้นโรงขึ้นศาลแข่งกับสนธิ ลิ้ม หรือไง?
เอ้า.....ใครจะมีคดีมากกว่ากัน
หุ...หุ...หุ...หุ...หุ...


 

ฮะ...ฮะ...ฮ่า...
ท่าน ปุถุชน
กระทู้นี้แหละจะทำให้เกี่ยวข้องถึงเสรีไทย


หุ...หุ...หุ...

 
บันทึกการเข้า

สภาพดินฟ้าอากาศที่ได้เปรียบมิสู้มีชัยภูมิที่มั่นคง
ชัยภูมิที่เป็นเลิศมิอาจเทียบได้กับความมีน้ำหนึ่งใจเดียวของผู้คน
天时不如地利,地利不如人和
หน้า: [1]
    กระโดดไป: