ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
28-10-2020, 22:05
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ยอยศไทยรักไทยเชิดชูทักษิณ หมื่นปีจะมีคนอย่างนี้มาเกิด 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ยอยศไทยรักไทยเชิดชูทักษิณ หมื่นปีจะมีคนอย่างนี้มาเกิด  (อ่าน 4566 ครั้ง)
ป๋าเจ้าเก่า
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 272


ถึงไม่เห็นด้วยสักนิด แต่ผมจะแลกชีวิตให้คุณได้พูด


« เมื่อ: 10-07-2007, 17:04 »

หมายเหตุ:1.เพื่อให้ได้อรรถรสยิ่งขึ้น กรุณาอ่านควบคู่กระทู้แฝด
-"ยอยศประชาธิปัตย์ พรรคอันสูงส่งสง่างามและมีเกียรติคู่กับสยามประเทศ" 
 http://forum.serithai.net/index.php?topic=15061.0
-ยอยศชายชาติทหาร รัฐประหารทุกหยาดเป็นชาติพลี เถลิงประเทศชาติไทยทวีมีชัยไชโยhttp://forum.serithai.net/index.php?topic=15096.0
- ยอยศฐานันดร4 วิวัฒนาการจากวานรสู่เทวดา บางสายพันธุ์วัฒนาการจากไดโนเสาร์เป็นเห้ http://forum.serithai.net/index.php?topic=15104.0
-ยอยศภาคประชาชน:ชีวายอมพลีให้มวลชนผู้ทุกข์ทน ขอยอมตนไม่ว่าจะตายกี่ครั้ง http://forum.serithai.net/index.php?topic=15113.0

             2.ความในกระทู้นี้ตัดทอนมาจากหนังสือที่ผมเขียนขึ้นเล่มหนึ่ง ตอนนี้พิมพ์ไป12ครั้ง แต่ไม่อยากบอกว่าเล่มไหน เพราะไม่ได้มาตั้งกระทู้เพื่อขายของ
....................................................................................................................................................................
ก.ว่าด้วยวิกฤตการณ์การเมือง


ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ได้เกิดวิกฤตการณ์ทางการเมือง และการช่วงชิงอำนาจทางการเมืองมาตลอดประวัติศาสตร์ของชาติไทย หลายครั้งที่การเปลี่ยนผ่านทางการเมืองเป็นไปอย่างรุนแรงและนองเลือด ขณะที่มีบางครั้งก็เป็นการเปลี่ยนถ่ายอำนาจ หรือคลี่คลายวิกฤตการณ์ลงด้วยความสงบ ปราศจากความรุนแรงหรือการนองเลือด

หากนับเฉพาะสมัยกรุงศรีอยุธยามาถึงยุครัตนโกสินทร์ตอนต้นนั้นพบว่าวิกฤตการณ์ทางการเมือง และการช่วงชิงอำนาจทางการเมืองที่จบลงด้วยความรุนแรงและการนองเลือดนั้นก็เกิดขึ้นหลายครั้ง มีกษัตริย์หรือเชื้อพระวงศ์ชั้นสูงถูกสำเร็จโทษรวมทั้งสิ้น 28 พระองค์


และเมื่อนับเฉพาะครั้งหลังการเปลี่ยนแปลงการปกครองพ.ศ.2475มาจนถึงปัจจุบัน วิกฤตการณ์ทางการเมืองที่จบลงด้วยความรุนแรงหรือการนองเลือดก็มีมาเป็นลำดับ
               

วิกฤตการณ์ที่เกิดขึ้นหนล่าสุดเกี่ยวแก่กรณีทักษิณ ชินวัตร.....

1.เหลิงระเริงอำนาจ ก่อนการโค่นล้มระบอบทักษิณ


วิกฤตการณ์ทางการเมืองไทย ก่อนที่จะนำไปสู่การโค่นล้มรัฐบาลพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ในการรัฐประหารยึดอำนาจ 19 กันยายน 2549 นั้นเป็นไปอย่างมีพัฒนาการสืบเนื่อง

พัฒนาการที่สืบเนื่องมาจาก จุดเริ่มต้นที่เป็นรัฐบาลขวัญใจของประชาชนในเทอมแรกระหว่างปีพ.ศ.2544-2548 มาถึงขีดสูงสุดเมื่อพรรคไทยรักไทยชนะการเลือกตั้งแบบฟ้าถล่มในการเลือกตั้งวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2548 สามารถจัดตั้งรัฐบาลพรรคเดียวได้เป็นผลสำเร็จ นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์
   
แล้วก็เกิดอาการเหลิงระเริงในชัยชนะตามมา เมื่อพ.ต.ท.ทักษิณย่างสามขุมสถาปนา”ระบอบทักษิณ”ขึ้นมาแทนที่ระบอบประชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน พ.ศ.2540

ทั้งการรวบรัดตัดตอนองค์กรอิสระทั้งหลายให้ตกมาอยู่ใต้อาณัติของรัฐบาล ทั้งการกินรวบวุฒิสภาที่ควรจะมีบทบาทอิสระตามเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ ให้กลายมาเป็นสภาทาสของรัฐบาล ทั้งที่ก็คุมเสียงส่วนใหญ่ในสภาผู้แทนราษฎรเอาไว้แล้ว
   
ที่ร้ายกว่านั้นก็คือการโหมโฆษณาชวนเชื่อให้เกิดลัทธิบูชาบุคคลในตัวนายกรัฐมนตรีพ.ต.ท.ทักษิณผ่านสื่อสารมวลชนในเครือข่ายของรัฐบาล และสื่อสารมวลชนที่รัฐบาลหว่านซื้อผ่านงบโฆษณา

รายที่ซื้อไม่ได้ก็เข้าไปกดดัน ควบคุม แทรกแซง กระทั่งปลดออกจากหน้าจอโทรทัศน์ หรือหน้าปัทม์วิทยุไปเลย โดยไม่เลือกหน้า ไม่จำแนกมิตรจำแนกศัตรู ใครก็ตามที่ขวาง โดนเชือดหมด2.ย้อนรอยทักษิณจอมดูด โตด้วยการเรียนลัด

รัฐบาลของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เริ่มต้นด้วยความนิยมอย่างล้นหลามในหมู่ประชาชน แนวนโยบายเน้นไปที่ประชาชนรากหญ้า ซึ่งเป็นชนกลุ่มใหญ่ของประเทศ และแก้ไขปัญหาตอบสนองความต้องการกลุ่มเป้าหมายอย่างถึงลูกถึงคน และ”โดนใจ”ชาวบ้านอย่างยิ่ง

ปฏิเสธไม่ได้ว่านอกจากจะโดนใจแล้ว สารพัดโครงการเหล่านี้ก็มีประโยชน์แก้ไขปัญหาพื้นฐานของประชาชนได้จริง ไม่ว่าจะเป็นโครงการพักชำระหนี้เกษตรกร ,30บาทรักษาทุกโรค และโครงการกองทุนหมู่บ้านละ 1 ล้านบาท

ส่งผลให้อดีตนักธุรกิจผูกขาดสัมปทานการสื่อสารผู้มั่งคั่ง ชนะการเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์ในต้นปี 2544 อย่างท่วมท้น โดยกวาดคะแนนเสียงมาถึง 11 ล้านเสียง แต่เนื่องจากไม่อยากเผชิญหน้ากับการต่อรองของพรรคร่วมรัฐบาลผสม จึงต้องใช้วิธี”โตแล้วเรียนลัด”…

แม้จะต้องคดี”ซุกหุ้น”ผิดกฎหมาย และยอมรับกลายๆว่า”บกพร่องโดยสุจริต” แต่คนในสังคมไทยก็พร้อมยินดี จะให้อภัย พร้อมเปิดโอกาสให้ก้าวขึ้นสู่บัลลังก์นายกรัฐมนตรี

พร้อมไปกับการเดินหน้าโครงการประชานิยม ใช้จ่ายเงินภาษีอย่างมือเติบ หว่านซื้อมวลชนอย่างได้ผล พ.ต.ท.ทักษิณก็เดินหน้า”ดูด”ตามแผนการ”โตแล้วเรียนลัด” โดยการเข้าไปดึงก๊วนก๊กการเมืองต่างๆเข้ามารวมกันในพรรคไทยรักไทย ไม่ว่าจะเป็นพรรคเสรีธรรม,พรรคชาติพัฒนา,พรรคความหวังใหม่ เป็นอาทิ

ในกรณีพรรคอื่นนั้นการดูดเป็นไปด้วยความสะดวกราบรื่น แต่กรณีของพรรคความหวังใหม่นั้น ปรากฎว่าดูดสะดุด ไม่ได้สะดวกดายนัก เพราะเผชิญแรงต้านจากคนในพรรคอย่างแข็งขัน โดยเฉพาะจาก รองเลขาธิการพรรคชื่อ นายแพทย์เปรมศักดิ์ เพียยุระ   และรองหัวหน้าพรรคชื่อชิงชัย มงคลธรรม ซึ่งทำให้นายใหญ่บ้านจันทร์ส่องหล้าไม่สบอารมณ์เป็นที่สุด แม้จะไม่บอกออกมาตรงๆว่าเคืองแค้นใจขนาดไหน แต่พฤติการณ์ในเวลาต่อมา ...ฉากนี้ทักษิณจำได้แบบไม่เคยลืมเลยทีเดียว
   
เพราะในที่สุดพ.ต.ท.ทักษิณก็หักหาญเข้าเทกโอเวอร์พรรคความหวังใหม่ แล้วดูดเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของพรรคไทยรักไทยได้เป็นผลสำเร็จ ท่ามกลางอาการแข็งขืนและความขมขื่นของสมาชิกพรรคทานตะวันจำนวนมหาศาล


3.เหลิงลมบนจนกระทั่งทำลายมิตร

ไม่เพียงเท่านั้น ทักษิณยังก้าวข้ามไปมีอิทธิพลเหนือวุฒิสภา ซึ่งเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญต้องการให้เป็นอิสระ เป็นกลไกตรวจสอบและถ่วงดุลอำนาจรัฐบาล

การเลือกตั้งในต้นปี 2548 พรรคไทยรักไทยชนะเลือกตั้งแบบฟ้าถล่ม กวาดคะแนนเสียงกว่า 19 ล้านเสียง มีส.ส.ในกำมือกว่า 377 เสียง สามารถจัดตั้งรัฐบาลพรรคเดียวได้เป็นหนแรกในประวัติศาสตร์การเมืองไทย ก็ยิ่งส่งเสริมให้พ.ต.ท.ทักษิณฮึกเหิมหลงลำพองใจในอำนาจและชัยชนะ

การคิดรวบอนาจสยายปีกไปยังองค์กรอิสระตามรัฐธรรมนูญ ฉบับพ.ศ.2540 ไม่ว่าจะเป็นคณะกรรมการการเลือกตั้ง( ก.ก.ต.),คณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน(คตง.),คณะกรรมการป.ป.ช.,ศาลรัฐธรรมนูญ รวมถึงการเข้าไปควบคุมแต่งตั้งโยกย้ายราชการทุกระดับ และการเข้าไปแทรกแซงสื่อมวลชน ทั้งการครอบงำสื่อของรัฐ และใช้อำนาจอิทธิพลรวมทั้งเงินเข้าไปหว่านซื้อกดดันแทรกแซงสื่อมวลชน เป็นสิ่งที่ทำให้มีคำถามต่อรัฐบาลประชาธิปไตยของพ.ต.ท.ทักษิณอย่างกว้างขวาง

แม้กระทั่งคนที่เคยเป็นมิตร และสนับสนุนพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อย่างแข็งขันในเทอมแรกของรัฐบาลทักษิณ1 คือนายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ก่อตั้งเครือหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ และผู้ดำเนินรายการ”เมืองไทยรายสัปดาห์”ทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวีช่อง 9 ผู้ที่เคยชื่นชมว่า"ทักษิณคือนายกรัฐมนตรีที่ดีที่สุดนับแต่ประเทศไทยเคยมีมา" ก็ยังไม่วายโดนปลดกลางอากาศออกจากรายการ เมื่อนายสนธิเริ่มออกโรงวิพากษ์วิจารณ์พ.ต.ท.ทักษิณอย่างตรงไปตรงมาด้วยข้อมูลเบื้องลึก ตามมาด้วยการดำเนินคดีฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายอีก 2,000 ล้านบาท

   แต่ไม่มีอะไรจะปิดกั้นความถูกต้องเป็นธรรมได้... 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11-07-2007, 22:01 โดย ป๋าเจ้าเก่า » บันทึกการเข้า

ถึงข้าพเจ้าจะไม่เห็นด้วยกับท่านแม้แต่ซักนิด แต่ข้าพเจ้าจะยอมอุทิศชีวิตเพื่อให้ท่านได้พูด...วอลแตร์
ป๋าเจ้าเก่า
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 272


ถึงไม่เห็นด้วยสักนิด แต่ผมจะแลกชีวิตให้คุณได้พูด


« ตอบ #1 เมื่อ: 10-07-2007, 17:17 »

4.ขายชินขายชาติหลบภาษีจุดกระแสคนไทยขยายวงฮือต้าน

กระแสวิพากษ์วิจารณ์ทักษิณที่หนาหูขึ้น และถูกตีโต้ด้วยการฟ้องร้องมูลค่า2,000บ้านบาท ทว่ากระแสการเมืองผ่อนคลายลงได้ด้วยพระบารมีตามสมควรเมื่อมีพระราชกระแสดำรัส4ธันวาคม 2548 ให้ทุกฝ่ายน้อมรับเสียงวิจารณ์ เมื่อต้องทำงานในตำแหน่งที่ทรงอำนาจ ทนายความของพ.ต.ท.ทักษิณได้ถอนฟ้องดำเนินคดีมิตรเก่าอย่างสนธิที่บัดนี้เป็นปรปักษ์ทางการเมืองตัวฉกาจ

แต่สภาพแวดล้อมต่างๆก็กดดันให้ความขัดแย้งพุ่งขึ้นสู่กระแสสูงอีกครั้งด้วยน้ำมือของนายกรัฐมนตรีนั่นเอง หลังจากที่พ.ต.ท.ทักษิณไปพักร้อนช่วงปีใหม่2549ที่เกาะสิงคโปร์ โดยมีข่าวหนาหูว่า ที่จริงไม่ได้ไปพักร้อน แต่แอบไปเจรจาตกลงขายหุ้นให้กับมาดามโฮชิง บิ๊กของกองทุนเทมาเส็ก ซึ่งเป็นบริษัทจัดการการลงทุนของรัฐบาลสิงคโปร์ เพื่อที่จะได้หาทางหนีทีไล่เมื่อจำเป็นต้องเลิกลาจากงานการเมือง

และแล้วกระแสข่าวก็กลายเป็นความจริง เพราะในปลายเดือนมกราคม 2548 ลูกๆของพ.ต.ท.ทักษิณที่เข้ามาถือหุ้นแทนพ่อ ได้ขายหุ้นบริษัท ชินวัตรคอร์ปอเรชั่น จำกัด ให้กับบริษัทเทมาเส็ก จากสิงคโปร์ เป็นมูลค่ากว่า73,000 ล้านบาท ตกเป็นกรณีอื้อฉาวอย่างยิ่ง ก๋เพราะว่า

ประการที่ 1 มีการกล่าวหาว่าครอบครัวของนายกรัฐมนตรีเอาเปรียบคนไทยทั้งประเทศ หลบเลี่ยงไม่จ่ายภาษีเข้าหลวง ทั้งที่ฟันกำไรในการขายหุ้นไปมากมายมหาศาล ส่งผลให้ประชาชนทั่วหล้าเกิดความโกรธแค้นว่าเหตุไฉนคนไทยหาเช้ากินค่ำแค่ขายก๋วยเตี๋ยววันละไม่กี่ชาม ก็ยังต้องจ่ายภาษีให้รัฐ แต่ทีกับผู้นำประเทศกลับใช้วิธีศรีธนญชัย

ประการที่ 2 เนื่องจากหุ้นชินวัตรฯที่ขายไปนั้นส่วนใหญ่ทรัพย์สินของบริษัทนี้ได้รับสัมปทานมาจากหลวง ไม่ว่าจะเป็นคลื่นสัญญาณโทรศัพท์มือถือ,ช่องสัญญาณดาวเทียม,สัมปทานโทรทัศน์ITV เป็นต้น จู่ๆจะเอาสมบัติทรัพย์สินของประเทศที่ได้รับสัมปทานมาไปขายให้สิงคโปร์ต่างชาติได้อย่างไร จึงถูกโจมตีว่านำเอาสมบัติชาติไปขายให้ต่างชาติ

  ประเด็นข้อกล่าวหา”การขายหุ้นชิน=ขายชาติ+หลบภาษี”ดังกล่าว ได้จุดกระแสความไม่พอใจและต่อต้านนายกรัฐมนตรีทักษิณออกไปอย่างกว้างขวางทั่วประเทศ และชุมชนคนไทยทั่วโลก โดยฝ่ายต่อต้านเห็นว่านายกรัฐมนตรีไร้จริยธรรมขาดคุณธรรม และหมดความชอบธรรม สมควรต้องลาออกจากตำแหน่งได้แล้ว

จากปรากฏการณ์สนธิเพียง”หย่อมเดียว” ก็ปรากฏว่ามีแนวร่วมฝ่ายต่อต้านขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างมากมายขนานใหญ่ มีการจัดตั้งอค์กรแนวร่วมขึ้นในชื่อ”พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย”เริ่มต้นการชุมนุมเรียกร้องให้พ.ต.ท.ทักษิณลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2549 ทว่าทักษิณกลับหาทางออกให้ตนเองด้วยการยุบสภาในวันที่23ก.พ.ขณะที่การต่อต้านขึ้นสู่กระแสสูง แล้วประกาศรวบรัดให้จัดเลือกตั้งใหม่ในวันที่2เม.ย.2549

5.เลือกตั้ง2เมษาฯประชาชนNOVOTE –เป็นเช่นนั้นเอง   

วิกฤตการณ์บ้านเมืองเขม็งเกลียวยิ่งขึ้น เมื่อแทนที่การเลือกตั้ง 2 เมษายน 2549 จะรองรับความชอบธรรมให้กับพ.ต.ท.ทักษิณ กลับทำให้หมดความชอบธรรมในอำนาจเร็วขึ้น

แม้การเลือกตั้งครั้งนี้มีพรรคใหญ่คือไทยรักไทยลงพรรคเดียว ที่เหลือเป็นไม้ประดับ แต่ศึกใหญ่ของไทยรักไทยคือการแข่งขันกับศรัทธาของประชาชน โดยประชาชนจำนวนค่อนประเทศได้ให้บทเรียนแก่ทักษิณด้วยการรณรงค์ให้มีการกาช่อง”ไม่ประสงค์จะลงคะแนน”หรือโนโหวต(NO VOTE)

แม้พรรคไทยรักไทยจะได้ชัยชนะไปด้วยคะแนนเสียง 16 ล้านเสียง แต่ก็เป็นชัยชนะที่อัปยศ เพราะประชาชนทั่วประเทศกาช่องโนโหวตท่วมท้นกว่า 10 ล้านเสียง ปัญญาชนและประชาชนหลายพื้นที่ทั่วประเทศได้ฉีกบัตรเลือกตั้งประท้วง ซึ่งไม่เคยเกิดมาก่อนในประวัติศาสตร์ชาติไทย

หลายพื้นที่ทั่วประเทศ รวมทั้งกรุงเทพฯและหัวเมืองใหญ่ ผู้สมัครส.ส.พรรคไทยรักไทยชนะเลือกตั้ง แต่แพ้คะแนนโนโหวต ขณะที่หลายพื้นที่เลือกตั้งในเขตภาคใต้ที่คะแนนโนโหวตท่วมท้น ผู้สมัครจากไทยรักไทยแม้ลงคะแนนเพียงคนเดียว แทนที่จะเข้าวินลอยลำ กลับมีคะแนนไม่ถึง20 %ส่งผลให้ไม่ได้รับเลือกตั้ง และต้องมีการจัดการเลือกตั้งใหม่ ท่ามกลางการฝืนใจประชาชนอย่างเจ็บปวดรวดร้าวที่สุด

ดันทุรังจัดเลือกตั้งอัปยศขืนใจคนทั้งประเทศ

ภายหลังการเลือกตั้งส.ส.เมื่อ2 เมษายน2549แทนที่เหตุการณ์จะสงบก็มีเรื่องกระทบความรู้สึกของคนไทยทั่วประเทศตามมา เพราะแม้ว่าเป็นที่ชัดเจนว่าประชาชนเจ้าของอำนาจอธิปไตยที่แท้จริงไม่ประสงค์จะให้พ.ต.ท.ทักษิณบริหารประเทศต่อไปแล้ว แต่ก็ยังมีการดึงดันขืนบังคับใจกันต่อไป โดยเฉพาะการเลือกตั้งในพื้นที่ภาคใต้ที่ผู้สมัครของไทยรักไทยได้คะแนนไม่ถึง 20 %ในกรณีที่ลงสมัครเพียงรายเดียว

คณะกรรมการ กกต.ที่มีพล.ต.อ.วาสนา เพิ่มลาภ เป็นประธานได้กระทำทุกวิถีทางจนถูกกล่าวหาว่า เพื่อช่วยเหลือพรรคไทยรักไทย รวมทั้งการปล่อยให้พรรคไม้ประดับส่งคนเวียนเทียนจากอีกเขตหนึ่งไปลงสมัครอีกเขตหนึ่งในการเลือกตั้งใหม่ เพื่อให้ผู้สมัครจากไทยรักไทยสามารถหลบเลี่ยงกฎต้องได้คะแนนขั้นต่ำ20% สร้างความเจ็บปวดชอกช้ำใจให้กับประชาชนในพื้นที่ และผู้รักชาติรักประชาธิปไตยที่เฝ้ามองอยู่ทั่วทั้งประเทศ

รวมทั้งเกิดกรณีกล่าวหา”พรรคใหญ่ว่าจ้างพรรคเล็กพรรคไม้ประดับ”ให้จัดหาคนมาลงเลือกตั้งแข่งขันกับตน เพื่อหลบเลี่ยงกฎ20% จนถูกจับได้ และเรื่องนี้ได้นำไปสู่การพิจารณาของศาล ด้วยการดำเนินคดียุบพรรคการเมือง และมีการสั่งให้คณะกรรมการกกต.ต้องพ้นจากตำแหน่ง และต้องโทษจำคุกในเวลาต่อมาด้วย

บันทึกการเข้า

ถึงข้าพเจ้าจะไม่เห็นด้วยกับท่านแม้แต่ซักนิด แต่ข้าพเจ้าจะยอมอุทิศชีวิตเพื่อให้ท่านได้พูด...วอลแตร์
meriwa
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,100เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 10-07-2007, 17:21 »

เขียนจบหรือยัง...
บันทึกการเข้า

ผู้ปกครองระดับธรรมดา   ใช้ความสามารถของตน    อย่างเต็มที่
ผู้ปกครองระดับกลาง       ใช้กำลังของคนอื่น             อย่างเต็มที่
ผู้ปกครองระดับสูง           ใช้ปัญญาของคนอื่น           อย่างเต็มที่

                                                                  ...คำคมขงเบ้ง
ป๋าเจ้าเก่า
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 272


ถึงไม่เห็นด้วยสักนิด แต่ผมจะแลกชีวิตให้คุณได้พูด


« ตอบ #3 เมื่อ: 10-07-2007, 17:22 »


   6.ด้วยเดชะพระบารมีปกเกล้าฯ


ขณะที่บ้านเมืองยุ่งยากมากมายอยู่ด้วยเรื่อง การว่าจ้างพรรคไม้ประดับลงแข่งปลอมๆกับพรรคใหญ่ และการจัดเลือกตั้งใหม่ครั้งแล้วครั้งเล่า ท่ามกลางความขัดขืนของประชาชนนั้น ประเทศที่กำลังร้อนรุ่มก็ได้รับหยาดฝนอันชื่นใจจากฟากฟ้าลงมาดับร้อนให้คลี่คลายไปในที่สุด

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ทรงมีพระราชดำรัส พระราชทานแก่ตุลาการศาลปกครองสูงสุด เข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณตนก่อนเข้ารับหน้าที่
ณ พระตำหนักเปี่ยมสุข วังไกลกังวล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
วันอังคารที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2549
 

ที่ได้ปฏิญาณนั้นมีความสำคัญมาก เพราะว่ากว้างขวาง หน้าที่ของผู้พิพากษา หน้าที่ของผู้ที่เกี่ยวข้องกับการปกครอง มีหน้าที่กว้างขวางมาก ซึ่งเกรงว่า ท่านอาจจะนึกว่า หน้าที่ของผู้ที่เป็นศาลปกครอง มีขอบข่ายที่ไม่กว้างขวาง ที่จริงกว้างขวางมาก ในเวลานี้อาจจะไม่ควรพูด
 แต่อย่างเมื่อเช้านี้เอง ได้ยินเขาพูดเกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง และโดยเฉพาะเรื่องเลือกตั้งของ ผู้ที่ได้คะแนน ได้แต้มไม่ถึง ๒๐ เปอร์เซ็นต์ แล้วก็เขาเลือกตั้งอยู่คนเดียว ซึ่งมีความสำคัญ เพราะว่าถ้าไม่ถึง ๒๐ เปอร์เซ็นต์ แล้วก็เขาคนเดียว ในที่สุดการเลือกตั้งไม่ครบสมบูรณ์ ไม่ทราบว่า เกี่ยวข้องกับท่านหรือเปล่า
 แต่ความจริงน่าจะเกี่ยวข้องเหมือนกัน เพราะว่าถ้าไม่มีจำนวนผู้ที่ได้รับเลือกตั้งพอ ก็กลายเป็นว่า การปกครองแบบประชาธิปไตย ดำเนินการไม่ได้
แล้วถ้าดำเนินการไม่ได้ ที่ท่านได้ปฏิญาณเมื่อตะกี้นี้ ก็เป็นหมัน ถึงบอกว่าจะต้องทำทุกอย่าง เพื่อให้การปกครองแบบประชาธิปไตย ต้องดำเนินการไปได้ ท่านก็เลยทำงานไม่ได้ และถ้าท่านทำงานไม่ได้ ก็มีทางหนึ่ง ท่านอาจจะต้องลาออก เพราะไม่ได้มีการแก้ไขปัญหา ไม่ได้แก้ปัญหาที่มีอยู่ ต้องหาทางแก้ไขได้ เขาอาจจะบอกว่า ต้องไปถามศาลรัฐธรรมนูญ แต่ศาลรัฐธรรมนูญก็บอก ไม่ใช่เรื่องของตัว ศาลรัฐธรรมนูญว่า เป็นการร่างรัฐธรรมนูญ ร่างเสร็จแล้วก็ไม่เกี่ยวข้องเลย

ขอร้องว่า ท่านอย่าไปทอดทิ้งความปกครองแบบประชาธิปไตย การปกครองแบบที่ จะทำให้บ้านเมืองดำเนินการผ่านออกไปได้ แล้วก็อีกข้อหนึ่ง การที่จะ ที่บอกว่า มีการยุบสภา และต้อง ต้องเลือกตั้งภายใน ๓๐ วัน ถูกต้องหรือไม่ ไม่พูดเลย ไม่พูดกันเลย ถ้าไม่ถูก ก็จะต้องแก้ไข แต่ก็อาจจะให้การเลือกตั้งนี้ เป็นโมฆะหรือเป็นอะไร ซึ่งท่านจะมี จะมีสิทธิ ที่จะบอกว่า อะไรที่ควร ที่ไม่ควร

ไม่ได้บอกว่ารัฐบาลไม่ดี แต่ว่าเท่าที่ฟังดู มันเป็นไปไม่ได้ คือการเลือกตั้งแบบประชาธิปไตย เลือกตั้งพรรคเดียว คนเดียว ไม่ใช่ทั่วไป ทั่วแต่ในแห่งหนึ่งมีคนที่สมัครเลือกตั้งคนเดียว มันเป็นไปไม่ได้ ไม่ ไม่ใช่เรื่องของประชาธิปไตย เมื่อไม่เป็นประชาธิปไตย ท่านก็พูดกันเองว่า ท่านต้องดูเกี่ยวข้องกับเรื่องของการปกครองให้ดี ตรงนี้ขอฝากอย่างดีที่สุดถ้าเกิดท่านจะทำได้ ท่านลาออก ท่านเอง ไม่ใช่รัฐบาลลาออก ท่านเองต้องลาออก ถ้าทำไม่ได้ รับหน้าที่ไม่ได้ ตะกี้ที่ปฏิญาณไป ดูดีๆ จะเป็นการไม่ได้ทำตามที่ปฏิญาณ ฉะนั้น ก็ตั้งแต่ฟังวิทยุเมื่อเช้านี้ กรณีเกิดที่นบพิตำ กรณีที่จังหวัด อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช อันนั้นไม่ใช่แห่งเดียว ที่อื่นมีอีกหลายแห่ง ที่จะทำให้บ้านเมืองล่มจม บ้านเมืองไม่สามารถที่จะ ที่จะรอดพ้นจากสถานการณ์ ที่ไม่ถูกต้อง

ฉะนั้น ก็ขอให้ท่านไปศึกษาว่า เกี่ยวข้องอย่างไร ท่านเกี่ยวข้องหรือไม่ แต่ถ้าท่านไม่เกี่ยวข้อง ท่านก็ลาออกดีกว่า ท่านผู้ที่เป็นผู้ที่ได้รับหน้าที่ ท่านเป็นผู้ที่มีความรู้ เป็นผู้ที่ต้องทำให้บ้านเมืองดำเนินได้ หรือมิฉะนั้น ก็ต้องไปปรึกษากับท่านผู้พิพากษาที่จะเข้ามาต่อมา ท่านผู้พิพากษาศาลฎีกา ท่านผู้นี้ก็คงเกี่ยวข้องเหมือนกัน ก็ปรึกษากันสี่คน

ก็ท่านปรึกษากับผู้พิพากษาศาลฎีกาที่จะเข้ามาใหม่ ปรึกษากับท่าน ก็เป็นจำนวนหลายคน ที่มีความรู้ ที่มีความซื่อสัตย์สุจริต ที่มีความและมีหน้าที่ ที่จะทำให้บ้านเมืองมีขื่อมีแป ฉะนั้นก็ขอฝาก คุณอักขราทร ก็ต้องไปพูดกับสมาชิกอื่นๆ ด้วย ก็จะขอบใจมาก เดี๋ยวนี้ยุ่ง เพราะถ้าไม่มีสภาผู้แทนราษฎร ก็ไม่ทางจะปกครองแบบประชาธิปไตย มีของ เรามีศาลหลายชนิดมากมาย แล้วมีสภาหลายแบบ และก็ทุกแบบนี่จะต้องเข้ากัน ปรองดองกัน และคิดทางที่จะแก้ไขได้
นี่พูดเรื่องนี้ ค่อนข้างจะประหลาดหน่อย ที่ขอร้องอย่างนี้ แล้วก็ ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวเขาก็บอกว่าต้องทำมาตรา ๗ มาตรา ๗ ของ ของรัฐธรรมนูญ ซึ่งขอยืนยัน ยืนยันว่ามาตรา ๗ นั้นไม่ได้หมายถึง ให้มอบให้พระมหากษัตริย์มีอำนาจ ที่จะทำอะไรตามชอบใจ ไม่ใช่ มาตรา ๗ นั้น พูดถึงการปกครอง แบบมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ไม่ได้บอกว่า ให้พระมหากษัตริย์ตัดสินใจ ทำได้ทุกอย่าง

ถ้าทำเขาจะต้องว่าพระมหากษัตริย์ ทำเกินหน้าที่ ซึ่งข้าพเจ้าไม่เคยเกิน ไม่เคยทำเกินหน้าที่ ถ้าทำเกินหน้าที่ ก็ไม่ใช่ประชาธิปไตย เขาอ้างถึงเมื่อครั้งก่อนนี้ เมื่อรัฐบาลของอาจารย์สัญญา ธรรมศักดิ์ ตอนนั้นไม่ได้ทำเกินอำนาจพระมหากษัตริย์ ตอนนั้นมีสภา สภามีอยู่ ประธานสภา รองประธานสภามี่อยู่ แล้วก็รองประธานสภาทำหน้าที่ แล้วมีนายกฯ ที่สนองพระบรมราชโองการได้ ตามรัฐธรรมนูญในครั้งนั้น

ไม่ ไม่ได้หมายความว่า ที่ทำครั้งนั้นผิดรัฐธรรมนูญ ไม่ใช่ ตอนนั้นเขาไม่ใช่นายกฯ พระราชทาน นายกฯ พระราชทานหมายความว่า ตั้งนายกฯ โดยไม่มีกฎเกณฑ์อะไรเลย ตอนนั้นมีกฏเกณฑ์ เมื่อครั้งอาจารย์สัญญาได้รับตั้งเป็นนายกฯ เป็นนายกฯ ที่มีผู้รับสนองพระบรมราชโองการ คือรองประธานสภานิติบัญญัติ นายทวี แรงขำ ดังนั้น ไปทบทวนประวัติศาสตร์หน่อย ท่านก็เป็นผู้ใหญ่ ท่านก็ทราบว่า มี มีกฎเกณฑ์ที่รองรับ

แล้วก็งานอื่นๆ ก็มี แม้จะเรียกว่าสภาสนามม้า ก็หัวเราะกัน สภาสนามม้า แต่ไม่ผิด ไม่ผิดกฎหมาย เพราะว่านายกรัฐมนตรี เป็นผู้รับสนอง นายกรัฐมนตรีคือ นายสัญญา ธรรมศักดิ์ ได้รับสนองพระบรมราชโองการ ก็สบายใจว่า ทำอะไรแบบถูกต้อง ตามครรลองของรัฐธรรมนูญ แต่ครั้งนี้ ก็เขาจะให้ทำอะไรผิด ผิดรัฐธรรมนูญ ใครเป็นคนบอกก็ไม่ทราบนะ แต่ว่าข้าพเจ้าเองรู้สึกว่าผิด

ฉะนั้น ก็ขอให้ช่วยปฏิบัติอะไร คิดอะไร ไม่ให้ผิดกฎเกณฑ์รัฐธรรมนูญ จะทำให้บ้านเมืองผ่านพ้นสิ่งเป็นอุปสรรค และมีความเจริญรุ่งเรืองได้ ขอขอบใจท่าน

กระแสพระราชดำรัสข้างต้นนั้นชัดเจนอย่างยิ่งว่า ในหลวงของปวงชนชาวไทยมีแนวพระราชดำริที่ไม่ต้องการใช้พระราชอำนาจในการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีพระราชทานตามมาตรา7 ดังที่ฝ่ายหนึ่งเสนอมา แต่ก็ทรงเห็นว่าการเลือกตั้งที่ดำเนินไปในขณะนั้นไม่ถูกต้อง ทรงเสนอแนะให้อำนาจฝ่ายศาลมาปรึกษาหารือกันเพื่อหาทางออกให้กับกรณีดังกล่าว

ต่อมาศาลได้มีคำสั่งให้การเลือกตั้ง2 เมษายน 2549 เป็นโมฆะ และได้เรียกร้องให้คณะกรรมการกกต.ลาออก เพื่อที่ศาลจะได้จัดการการเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม แต่คณะกรรมการกกต.ชุดนี้ก็ดื้อด้านไม่รู้ความควรไม่ควร ได้ดึงดันยืดเยื้อจนถูกประณามว่าเป็น”กกต.อย่างหนา”
จนเวลาต่อมาต้องประสบชะตากรรมหนัก นั่นก็คือศาลมีคำสั่งให้พ้นหน้าที่ และสั่งจำคุกโทษฐานจัดการเลือกตั้ง โดยมิชอบ เพราะช่วยเหลือพรรคไทยรักไทยให้หลบเลี่ยงกฎ 20%
บันทึกการเข้า

ถึงข้าพเจ้าจะไม่เห็นด้วยกับท่านแม้แต่ซักนิด แต่ข้าพเจ้าจะยอมอุทิศชีวิตเพื่อให้ท่านได้พูด...วอลแตร์
ป๋าเจ้าเก่า
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 272


ถึงไม่เห็นด้วยสักนิด แต่ผมจะแลกชีวิตให้คุณได้พูด


« ตอบ #4 เมื่อ: 10-07-2007, 17:27 »


   7.รัฐประหาร19กันยาฯ-สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม

   
ต่อมามีการตราพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งใหม่ขึ้นในวันที่ 15 ตุลาคม 2549 และต่อมาก็ได้คณะกรรมการเลือกตั้งชุดใหม่ที่มาจากศาล ทำท่าว่าจะเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้ง

ขณะที่พ.ต.ท.ทักษิณไม่ได้ประกาศตัวชัดเจนว่าจะเว้นวรรคทางการเมือง เพียงแต่อ้ำอึ้งอยู่ว่าจะให้ใครมาเป็น”นายกฯร่างทรงนอมินี”หลังการเลือกตั้ง 15 ตุลาคม 2549 หรือว่าจะขอเป็นซะเอง ขึ้นกับผลการเลือกตั้ง

กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยซึ่งพักการชุมนุมไปนานได้ประกาศที่จะกลับมาชุมนุมครั้งใหญ่ในวันที่ 20 กันยายน 2549 ขณะที่มีกระแสข่าวว่าผู้สนับสนุนพ.ต.ท.ทักษิณก็จะเดินทางมาจากต่างจังหวัดทั่วประเทศเพื่อเผชิญหน้ากับกลุ่มพันธมิตร และจากการข่าวของฝ่ายความมั่นคงนั้น มีความเสี่ยงที่ทั้ง2ฝ่ายจะปะทะกัน ตกอยู่ในสภาพไทยฆ่าไทยเลือดนองทองช้าง แล้วอาจมีบางฝ่ายฉวยโอกาสนี้ออกมาทำการปฏิวัติรัฐประหารยึดอำนาจ

สถานการณ์ส่อเค้าว่าจะเป็นอย่างนั้นจริงๆด้วย เมื่อช่วงค่ำวันที่ 19 กันยายน 2549 พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางไปประชุมสหประชาชาติ ที่สหรัฐอเมริกา ได้มีคำสั่งประกาศฉุกเฉินด้วยเสียงของตนเองข้ามโลกมาจากอเมริกาผ่านทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 ปลดพลเอกสนธิ บุญรัตกลิน พ้นตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก และประกาศให้เขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลเป็นเขตฉุกเฉิน ซึ่งก็คือคำประกาศปฏิว้ติเพื่อยึดอำนาจไว้กับตัวเองดีๆนั่นเอง

ทว่าอวสานของทักษิณมาถึงเมื่อพล.อ.สนธิ พร้อมกับผู้บัญชาการเหล่าทัพทุกเหล่า รวมทั้งผู้บัญชาการทหารสูงสุด ไม่รับฟังคำสั่งที่ส่งมาจากอเมริกาซะแล้ว พร้อมกับเคลื่อนพลเข้ายึดอำนาจพ.ต.ท.ทักษิณไว้ได้อย่างเด็ดขาดในคืนวันที่ 19 กันยายน 2549 นั้นเอง
 
พ.ต.ท.ทักษิณต้องเผชิญวิบากกรรมที่มีส่วนก่อไว้ตามกฎแห่งกรรม ทั้งที่เขามีโอกาสตั้งมากมายที่ประชาชนไทยเคยมอบให้ มีโอกาสตั้งหลายครั้งที่จะปิดฉากทางการเมืองอย่างสวยงามเยี่ยงวีรบุรุษและรัฐบุรุษของชาติ

แต่เพราะพ.ต.ท.ทักษิณเดินทางผิดพลาดไปอีกแนวทางหนึ่ง จึงต้องพบจุดจบทางการเมืองฉากนี้ที่น่าเศร้าทั้งต่อตัวเขาเอง และต่อระบอบประชาธิปไตยที่ต้องสะดุดหยุดลงอีกครั้งหนึ่ง เป็นรอยด่างในประวัติศาสตร์อีกคราว

กัมมุนา วัตตตี โลโก …สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม

เพียงแต่กรรมนี้ทำไมต้องตกเป็นบาปแก่บ้านเมือง ที่ต้องหนีไม่พ้นวังวนอุบาทว์แห่งการรัฐประหาร บางทีทักษิณอาจพบคำตอบแล้วในวันที่เขาสิ้นอำนาจ

อ้ะ...จบดีกั่ว
บันทึกการเข้า

ถึงข้าพเจ้าจะไม่เห็นด้วยกับท่านแม้แต่ซักนิด แต่ข้าพเจ้าจะยอมอุทิศชีวิตเพื่อให้ท่านได้พูด...วอลแตร์
meriwa
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,100เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 10-07-2007, 17:42 »

แล้วสรุปว่าไงครับ
บันทึกการเข้า

ผู้ปกครองระดับธรรมดา   ใช้ความสามารถของตน    อย่างเต็มที่
ผู้ปกครองระดับกลาง       ใช้กำลังของคนอื่น             อย่างเต็มที่
ผู้ปกครองระดับสูง           ใช้ปัญญาของคนอื่น           อย่างเต็มที่

                                                                  ...คำคมขงเบ้ง
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #6 เมื่อ: 10-07-2007, 18:02 »

สรุปว่า ระบอบทักษิณ สิ้นแล้ว ตายหยังเขียด แปลว่านอนเหยียดขาตาย 
บันทึกการเข้า
meriwa
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,100เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 10-07-2007, 18:31 »

ที่ผมถามสรุปว่าไง

หมายถึงว่าคุณ ป๋าเจ้าเก่า  ไม่ชอบ ทรท. ไม่ชอบ ปชป. ไม่ชอบ รัฐประหาร

ต้องการให้แก้ปัญหาด้วยวิธีทางระบอบประชาธิปไตย   ซึ่งก็ไม่ได้มีแนวทางชัดเจนในการแก้ปัญหา

คิดว่ารอบอบประชาธิปไตยมันจะแก้ปัญหาในตัวมันเอง  ถ้ารัฐบาลทำไม่ดีประชาชนจะออกมาไล่เอง หรือไม่เลือกในครั้งต่อไป


ผมว่ามันเหมือนกับการที่เราเดินไปกลางทะเลทราย แล้วคิดว่าจะเจอน้ำเข้าสักบ่อ 

แต่หารู้ไม่ว่ามีคนแอบมาดูดน้ำไปเก็บไว้ที่ตัวเองหมดแล้ว  แล้วก็ทำอนาเขตบอกว่านี่เป็นน้ำของผมต่อไปใครจะใช้น้ำก็ต้องมาซื้อผม

ไม่ก็ต้องมาเป็นลูกน้องผมผมถึงจะแบ่งน้ำให้กิน


ระบบการปกครองแบบประชาธิปไตย ก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นระบบที่เลวน้อยทีสุด ไม่ได้บอกว่าเป็นระบบที่ดีที่สุดไม่มีที่ติ

แล้วคิดหรือว่า คนอย่างทักษิณจะไม่รู้ ว่าจุดอ่อนระบบนี้คืออะไร 
บันทึกการเข้า

ผู้ปกครองระดับธรรมดา   ใช้ความสามารถของตน    อย่างเต็มที่
ผู้ปกครองระดับกลาง       ใช้กำลังของคนอื่น             อย่างเต็มที่
ผู้ปกครองระดับสูง           ใช้ปัญญาของคนอื่น           อย่างเต็มที่

                                                                  ...คำคมขงเบ้ง
ป๋าเจ้าเก่า
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 272


ถึงไม่เห็นด้วยสักนิด แต่ผมจะแลกชีวิตให้คุณได้พูด


« ตอบ #8 เมื่อ: 10-07-2007, 18:35 »

จะสรุปอย่างไร ผมคงไม่มีคำตอบสำเร็จรูปให้ดอกครับ ท่านๆโปรดตรองดูเถิด จะเสวนาวิสาสะอย่างไร ผมก็จะมานั่งฟังเป็นเพื่อน
บันทึกการเข้า

ถึงข้าพเจ้าจะไม่เห็นด้วยกับท่านแม้แต่ซักนิด แต่ข้าพเจ้าจะยอมอุทิศชีวิตเพื่อให้ท่านได้พูด...วอลแตร์
meriwa
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,100เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 10-07-2007, 18:52 »

นั่นสิครับ  ชีวิตคนเราคงไม่มีสูตรสำเร็จอะไร ที่จะบอกได้ว่าทำอย่างไรมันถึงจะดี

กระบวนการประชาธิปไตยก็เหมือนกัน  คงไม่มีสูตรสำเร็จอะไรที่จะบอกได้ว่าทำแบบนั้นแบบนี้แล้วจะดี

เพราะมันมีปัจจัยต่างๆ มากมาย มาประกอบ  โดยเฉพาะเรื่องของ คน
บันทึกการเข้า

ผู้ปกครองระดับธรรมดา   ใช้ความสามารถของตน    อย่างเต็มที่
ผู้ปกครองระดับกลาง       ใช้กำลังของคนอื่น             อย่างเต็มที่
ผู้ปกครองระดับสูง           ใช้ปัญญาของคนอื่น           อย่างเต็มที่

                                                                  ...คำคมขงเบ้ง
samepong(ยุ่งแฮะ)
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,402« ตอบ #10 เมื่อ: 10-07-2007, 20:30 »

บทสรุปในแนวความคิดของ ข้าพเจ้า

หากวันที่เค้าได้รับเลือกมาในครั้งแรก เค้าไม่ได้เสพอำนาจจนเกินขนาดจนมีแนวคิด "ข้ามาแบบนี้ ย่อมแสดงว่าข้าเก่งที่สุด"
ถึงกับขั้นข่มขืนพรรคขนาดกลางแกนหลักอีสานทั้งสองพรรคให้เข้ามาอยู่ในอาณัติโดยลำพองไปว่า อำนาจต่อรองทางการเมืองจะหมดไปและคิดว่าทุกอย่างไม่เกินความสามารถตนเองจนเกิดอาการหน้ามืด มองทุกอย่างที่ขวางทางการการได้มาซึ่งอำนาจเด็ดขาดทางการเมืองของตเป้นเรื่องเลวร้าย

แม้ตัวเองจะได้สียงข้างมากในสภาแต่กลับใช้วิธี หนีปัญหา หลบการอภิปราย ไม่ยอมตอบคำถามโดยอาศักช่วงทางกฎหมายโยกย้ายคนที่ส่อแววจะโดนโจมตีให้รัฐบาล เสียหน้า หาก ทักษิณ เคารพในระบบสภาซักนิด และเรียนรู้คำว่า ทุกอย่างมีเกิดย่อมมีดับ ไม่มีใครพาอะไรไปได้หลังจากหมดลมหายใจ

คงไม่บ้าอำนาจคิดครองทุกอย่างไว้เพียงผู้เดียว และหาสาเหตุแห่งการละโมบโลภมากไม่ได้ ทั้งๆๆที่ ตัวเองก็ถือว่าร่ำรวยต่อให้อยู่นิ่งๆๆทั้งชาติ ก็ไม่รู้จะใช้เงินที่มีอยู่ให้หมดไปได้อย่างไร ถ้าพูดถึงผลประโยชน์ คงไม่เถียงว่าทุกคนต้องรักษาผลประโยขน์ของตัวเอง แต่คำว่าปกป้องผลประโยขน์ตัวเอง ไม่ได้หมายความว่าทำให้คู้แข่งขันทางธุรกิจต้องหมดไป ไม่ได้แสดงว่าข้าต้องครองไว้แต่เพียงผู้เดียว

[color=brown]สิ่งที่เป้นสัจจะธรรมให้เราได้รู้คือ คนที่มีอำนาจหากใช้ให้ถูกทาง คนๆๆนั้คือเจ้าของอำนาจ แต่ถ้าหากใช้ไปในทุกทางเพื่อตัวเองเป้นที่ตั้งแล้ว คนๆๆนั้นก็เป็นเพียงทาศของอำนาจ ที่พร้อมจะโดนอำนาจหันกลับมาเล่นงานตัวเองเมื่อนั้น เมื่ออำนาจเบื่อคนที่มันอยู่ อำนาจย่อมหาเจ้าของใหม่เพื่อสร้างความวุ่นวายให้โลกนี้ต่อไป  ซักวันอำนาจอาจจะไปอยู่ในมือคุณก้ได้ ใครจะรู้[/color]
บันทึกการเข้า

เวลาจะพิสูจน์ความเชื่อ สักวัน ไม่ว่าความเชื่อนั้นจะถูกหรือผิด ผมขอรับไว้ด้วยตัวเอง คิเสียว่าทำแล้วเสียใจดีกว่าเสียใจที่ไม่ได้ทำ
สี่หามสามแห่
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,460« ตอบ #11 เมื่อ: 10-07-2007, 22:27 »

ทำตัวเหมือน ชาวบ้านด่า ตา กับ หลานขี่ลา

ตาขี่ลา หลานเดิน ก็บอก ทรมานเด็ก

หลานขี่ลา ตาเดิน ก็บอก ทรมานคนแก่

พอเดินทั้งตาและหลาน ก็บอก ตาหลานคู่นี้โง่จริงๆ

ครั้น ขี่ลาทั้งตาและหลานก็บอก ทรมานสัตว์.


ตกลงจะเอาไงดีหว่า....
บันทึกการเข้า
ScaRECroW
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,000


สุสูสัง ลภเต ปัญญัง - ผู้ฟังดี ย่อมเกิดปัญญา


เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 11-07-2007, 05:54 »

ทำตัวเหมือน ชาวบ้านด่า ตา กับ หลานขี่ลา

ตาขี่ลา หลานเดิน ก็บอก ทรมานเด็ก

หลานขี่ลา ตาเดิน ก็บอก ทรมานคนแก่

พอเดินทั้งตาและหลาน ก็บอก ตาหลานคู่นี้โง่จริงๆ

ครั้น ขี่ลาทั้งตาและหลานก็บอก ทรมานสัตว์.


ตกลงจะเอาไงดีหว่า....

ให้ ลาขี่หลายกับตา สิครับ
บันทึกการเข้า

Politic is nothing but the continuation of [the sin of] 7 by other means.

ท่านคิดว่า นรม. ควรทำอย่างไรเมื่อพบว่ากฏหมายบางฉบับมีช่องโหว่?
ก.ใช้อำนาจ นรม.ที่ได้รับมาจากประชาชนแก้กฏหมายเพื่อปิดช่องโหว่เหล่านั้น เพราะเป็นประโยชน์ของแผ่นดิน
ข.ฉวยโอกาสใช้ช่องโหว่เหล่านั้นเพื่อประโยชน์ของตนเองและคนรอบข้าง แล้วก็อ้างว่าคนอื่นเขาก็ทำกัน
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #13 เมื่อ: 11-07-2007, 10:21 »

ให้ ลาขี่หลายกับตา สิครับ

เดี๋ยวก็ได้หาว่าทรมานคนแก่กะเด็กหรอกครับ 
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
(ก้อนหิน) ละเมอ
Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,041เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 11-07-2007, 13:07 »

ขอถุงก๊อบแก็บ

อ้วกกกกก...!!!!!!
บันทึกการเข้า

มีคณา
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 463« ตอบ #15 เมื่อ: 11-07-2007, 17:41 »

ขอลอกเนื้อเพลงมาฝาก ให้ร้องเล่นๆประกอบกระทู้นี้นะคะ

----------------------------------------------------------------------

สี่เหลี่ยมก็มีสี่ด้าน ไอ้คนหน้าด้าน คือไอ้หน้าเหลี่ยม
ไอ้ลิ่วล้อสิงคโปร์โตก ไอ้ลิ่วล้อสิงคโปร์โตก มันจะตกนรก กะลาหัวไม่เจียม

ไอ้หน้าเหลี่ยม หน้าเหลี่ยม หน้าเหลี่ยม ไอ้ลูกกระจ๊อกหน้าเหลี่ยม มันเลียแข้งเลียขา
ไอ้หน้าเหลี่ยมมันเป็นคนพันทาง พูดไทยปนฝรั่งยังกับโก้ตายห่า (เฮ้ย)
ฝ่ายค้านก็รวมหัวบอยคอต ประชาชนก่อหวอดมันก็ยังตากหน้า
มันหน้าด้านไม่เป็นลูกผู้ชาย มันกลัวจะโดนลากไส้ มันเลยยุบสภา(หุย)
ไอ้หน้าเหลี่ยม หน้าเหลี่ยม หน้าเหลี่ยม มันแจกแบงค์ใหม่เอี่ยมให้คนเข้าคูหา
เอาบัตรปลอมปนๆไปมั่ง มันก็ได้รับเลือกตั้งมาตั้ง 19 ล้านกว่า
โดนไล่มันก็ไม่ยอมลาออก ใครถามก็บอกว่าสายๆชาติหน้า
มันขายชินฯ ขายชาติเบ็ดเสร็จ มันฮุบประเทศให้โค.ตรอาเตี่ยโค.ตรอาม่า

โอ้ย เหลี่ยม เหลี่ยม เหลี่ยม เหลี่ยม เหลี่ยม
โอ้ย เหลี่ยม เหลี่ยม เหลี่ยม เหลี่ยม เหลี่ยม

ไอ้หน้าเหลี่ยม หน้าเหลี่ยม หน้าเหลี่ยม อำนาจหน้าเหลี่ยมมันซื้อด้วยเงินตรา
มันรวมหัวลอยค่าเงินบาท ป่วนเศรษฐกิจชาติเพราะมันตุนดอลลาร์
กฏหมายถ้ามันมีช่องโหว่ มันก็เอาหัวโผล่ออกไปทำการค้า
พอเรื่องปูดมันก็จ้างทนาย แต่มันลืมมอบหมายให้พูดเรื่องจรรยา
มันซื้อที่ดินเก็งกำไร มันรู้ข้อมูลภายใน ว่าจะมีรถไฟฟ้า
นโยบายมันเอื้อประโยชน์ มันรวยกันทั้งโค.ตรไปจนถึงขี้ข้า
ของนอกมาตีตลาดในประเทศ เพราะมันเปิดฟรีเทรดแลกกับไอพีสตาร์
มันทำตัวเป็นมาเฟียธุรกิจ รีดไถทุจริต แล้วมันยังสั่งอุ้มฆ่า(หุย)

สี่เหลี่ยมก็มีสี่ด้าน ไอ้คนหน้าด้าน คือไอ้หน้าเหลี่ยม
ไอ้ลิ่วล้อสิงคโปร์โตก ไอ้ลิ่วล้อสิงคโปร์โตก มันจะตกนรก กะลาหัวไม่เจียม

ไอ้หน้าเหลี่ยม หน้าเหลี่ยม หน้าเหลี่ยม มันคิดแต่หาเล่ห์เหลี่ยมไม่กินข้าวกินปลา
เวลาหิวกินคลื่นความถี่ ไม่ก็ไปรษณีย์ ไม่ก็การไฟฟ้า
ของว่างมันก็กินลำไย แกล้มกับทีพีไอ ไม่ก็กินต้นกล้า
มันเทคโฮมหุ้น ปตท. ไปฝากโอ้คฝากอ้อที่บ้านจ้นทร์ส่องหมา

ไอ้หน้าเหลี่ยม หน้าเหลี่ยม หน้าเหลี่ยม มันคิดแต่หาเล่ห์เหลี่ยม นอนก็ไม่เต็มตา
มันหมกมุ่นเรื่อง CTX จนลืมเรื่องเซ็กซ์ ที่มันชอบนักหนา
มันกังวลเรื่องแอมเพิลริช จนมันลืมรูดซิปตอนไปเยี่ยวออกมา
มันเป็นห่วงกลัวดวงจะดับ กลัวโดนยึดทรัพย์ กลัวสหบาทา

โอ้ย เหลี่ยม เหลี่ยม เหลี่ยม เหลี่ยม เหลี่ยม
โอ้ย เหลี่ยม เหลี่ยม เหลี่ยม เหลี่ยม เหลี่ยม

ไอ้หน้าเหลี่ยม หน้าเหลี่ยม หน้าเหลี่ยม ประชานิยมหน้าเหลี่ยมมันเป็นพระคุณตายห่า
มันให้กู้กองทุนหมู่บ้าน จนเป็นหนี้หัวบานจนไปถึงรากหญ้า (เฮ้ย)
พักชำระหนี้ ธ.ก.ส. แต่เหลือเงินพอซื้อมือถือถ้วนหน้า
บ้านเอื้ออาทรหลอกแดก คุณภาพห่วยแตก ปลูกเองถูกกว่า (หุย)
ค้ายามันให้ฆ่าตัดตอน เพราะมันกลัวเดือดร้อนไปถึงตัวหัวหน้า
มันเอาหวยขึ้นมาไว้บนดิน 3 ส่วนโกงกิน อีก 1 ส่วนการศึกษา
30 บาทรักษาทุกโรค เบาหวาน หวัดนก มันก็ให้แดกพารา
พอขาลงมันก็เล่นละครเป็นกะหรี่ กอดคนนู้นกอดคนนี้ มันทำเป็นบีบน้ำตา (หุย)

สี่เหลี่ยมก็มีสี่ด้าน ไอ้คนหน้าด้าน คือไอ้หน้าเหลี่ยม
ไอ้ลิ่วล้อสิงคโปร์โตก ไอ้ลิ่วล้อสิงคโปร์โตก มันจะตกนรก กะลาหัวไม่เจียม

ไอ้หน้าเหลี่ยม หน้าเหลี่ยม หน้าเหลี่ยม ไอ้อย่างหนาหน้าเหลี่ยมมันขี้โกงเป็นบ้า
เอาเงินยัดศาลรัฐธรรมนูญ สั่งคดีซุกหุ้นไม่ให้พิจารณา (เฮ้ย)
องค์กรอิสระอัปรีย์ มันให้พวกขันทีไปจัดซื้อจัดหา
มันติดสินบนข้าราชการ ใครที่ซูฮกมันได้เลื่อนขั้นทะเล่อทะล่า

ไอ้หน้าเหลี่ยม หน้าเหลี่ยม หน้าเหลี่ยม ไอ้ทรราชหน้าเหลี่ยม มันทำตัวอหังการ์
มันอยากเป็นรัฐบุรุษ ไอ้หมาหัวเน่าหางกุด จะชูคอเทียบป๋า
มันไม่รู้ที่สูงที่ต่ำ มันพูดจายำยำจาบจ้วงราชา
มันอวดดีแต่งตั้งสังฆราช ที่หน้าตาประหลาดเพราะมันเป็นมารศาสนา

โอ้ย เหลี่ยม เหลี่ยม เหลี่ยม เหลี่ยม เหลี่ยม
โอ้ย เหลี่ยม เหลี่ยม เหลี่ยม เหลี่ยม เหลี่ยม

ไอ้หน้าเหลี่ยม หน้าเหลี่ยม หน้าเหลี่ยม ไอ้นาซีหน้าเหลี่ยมมันมีแต่คำมุสา
มันขี้ฮกว่ามันจับโจรใต้ คนดีๆ ต้องตาย ยังโดนยัดข้อหา (เฮ้ย)
มันบอกว่ามันเป็นคนดี แต่มันโกงภาษี มันให้ลูกรับหน้า
มันบอกว่าทำตามระเบียบ แต่ถ้ามันเสียเปรียบ มันก็แก้กติกา
มันจะซื้อลิเวอร์พูล ฟูแล่ม มันกุข่าวหน่อมแน้ม มากลบความชั่วช้า
มันดูถูกเรื่องสัตยาบัน แต่มันเขียนอีกอัน มันบอกว่ามันเตรียมมา
มันบอกจะปราบคอร์รัปชั่น ปราบภาษาพ่อ..แดกกันยิ่งกว่า
มันคุยว่ามันมีธรรมะ พอจับได้จะๆ มันบอก “ตถตา”

สี่เหลี่ยมก็มีสี่ด้าน ไอ้คนหน้าด้าน คือไอ้หน้าเหลี่ยม
ไอ้ลิ่วล้อสิงคโปร์โตก ไอ้ลิ่วล้อสิงคโปร์โตก มันจะตกนรก กะลาหัวไม่เจียม

ไอ้หน้าเหลี่ยม หน้าเหลี่ยม หน้าเหลี่ยม มันหน้าตาสี่เหลี่ยมยิ่งกว่าทรงเรขา
น้องมันก็พุงป่องสมองฝ่อ ปลอมวุฒิ ปวช.ไปเรียนต่อปริญญา
ลูกสาวมันก็โง่ฉิบหาย ขนาดโกงแทบตายยังได้แค่ 2กว่าๆ
ลูกชายมันก็ไอคิวต่ำ มันต้องใส่แว่นดำ ก็เพราะมันติดยา
เมียมันโกงแล้วก็ไม่เจียม เดินเอ็มโพเรียมก็เลยโดนเขาด่า
ความผิดมันอีกหลายกระทง ตั้งแต่ธรณีสงฆ์ ไปถึงโปรเจกต์เมก้า (เฮ้ย)
กลางคืนคงเอาตีนกุมขมับ อยากจะนอนให้หลับ มันยังต้องฉีดยา
อีกหน่อยมันคงเป็นโรคประสาท ไปแก้ผ้าอาละวาดอยู่บนป้ายโฆษณา (หุย)

โอ้ย เหลี่ยม เหลี่ยม เหลี่ยม เหลี่ยม เหลี่ยม
โอ้ย เหลี่ยม เหลี่ยม เหลี่ยม เหลี่ยม เหลี่ยม

ไอ้หน้าเหลี่ยม หน้าเหลี่ยม หน้าเหลี่ยม ถ้าขืนให้มันหน้าเหลี่ยมไปจนถึงสมัยหน้า
เมืองไทยคงกลายเป็นคุกลับๆ เป็นที่ตั้งฐานทัพพวกอเมริกา (เฮ้ย)
สิงคโปร์มันจะเข้านอกออกใน วางมาดเส้นใหญ่ ไม่ต้องปั๊มวีซ่า
หมอผีเขมรจะร่ำรวย ร่ายเวทย์ล้างซวยเวลาเ.หี้ยเข้าสภา (หุย)
มันคงจะแฮบเงินกองทุน ไปปล่อยกู้อุดหนุนเศรษฐกิจพม่า
ประเทศไทยมันคงเอาเข้าตลาด ขายหุ้นละ 1 บาท บอกว่าราคาพาร์ (เฮ้ย)
ให้อากู๋เปลี่ยนเนื้อเพลงชาติ ลิขสิทธิ์ผูกขาดทั้งชาตินี้ชาติหน้า
ฮิตเล่อร์กลับชาติมาเกิดใหม่ เป็นลูกคนสุดท้ายชื่อเด็กชายพวงทองทา

สี่เหลี่ยมก็มีสี่ด้าน ไอ้คนหน้าด้าน คือไอ้หน้าเหลี่ยม
ไอ้ลิ่วล้อสิงคโปร์โตก ไอ้ลิ่วล้อสิงคโปร์โตก มันจะตกนรก กะลาหัวไม่เจียม
บันทึกการเข้า
มีคณา
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 463« ตอบ #16 เมื่อ: 11-07-2007, 17:57 »

ถ้าเนื้อเพลงข้างบนแรงไปหรือหยาบไป เชิญmodลบได้เลยนะคะ

เอามาโพสต์เพราะหมั่นไส้กระทู้นี้ค่ะ
บันทึกการเข้า
see - u
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,370


.......... I'm not Supergirl


« ตอบ #17 เมื่อ: 11-07-2007, 18:08 »

*  แทงกิ้ว ........... คุณป๋า  ที่รักษาคำพูด และ จัดให้ตามคำขอ 

    กำลังนั่งอ่านที่เขียนอยู่ค่ะ  ....... แร่วจะมาเสวนาด้วย
   

   
บันทึกการเข้า

    " I  will  unforgive  you  to  do  the  bad  thing  like  this. "   

                           

                        The  fox  changes  his  skin  but  not  his  habits.   *

                 Superman ( It's Not Easy )   >>  http://www.ijigg.com/songs/V2B7G4GPD
    
    
   "  กฏหมายต้องเดินหน้าเอาผิดต่อคนไม่ดี  ........  ไม่ใช่ปล่อยให้คนไม่ดีมากล่าวเอาโทษกฏหมาย  "

                                     
                                          
55555
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,263« ตอบ #18 เมื่อ: 13-07-2007, 19:11 »

เอ้านั่งรออยู่หลาย วัน ไม่เห็น Pt มาแก้ข้อกล่าวหาซักคน ....หรือเริ่มยอมรับความจริงกันแระ.......

 
บันทึกการเข้า
see - u
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,370


.......... I'm not Supergirl


« ตอบ #19 เมื่อ: 13-07-2007, 20:46 »


*  นั่นไง ๆ ...........

    ขนาดตั้งชื่อ ยอยศ แม้ว   กะ   ยอยศ ปชป. ยังเห็นความแตกต่างกันเลยนะเนี่ยยยยย   
   
    ฮี่ ๆ ๆ  มาเข้าเรื่องเลยดีกั่ว  เนาะ .............


            1.  คุณป๋า  พูดถึงเรื่องการช่วงชิงอำนาจที่มีมาตั้งกะสมัยกรุงศรี และได้เขียนว่า

                  "  มีกษัตริย์หรือเชื้อพระวงศ์ชั้นสูงถูกสำเร็จโทษรวมทั้งสิ้น 28 พระองค์  "

                  รบกวนขอ ลิงค์ บทความอ้างอิง...เป็นการแนะนำหน่อยค่ะ  จะได้อ่านเป็นความรู้เพิ่มเติม  เนาะ ( แทงกิ้วล่วงหน้า จ้า )


            2.  อ่านที่เขียนทั้งหมดแร่ววค่ะ แต่ยังไม่เห็นที่  เอ้... รีเควช  ไว้ใน ทู้ ปชป .เลยว่า อยากเห็นมุมมองคุณป๋าในเรื่อง

                         -  พฤติกรรมทุกวันนี้ที่ แม้ว  เป็นอยู่ ( ถึงจะอยู่ต่างประเทศก็เหอะ )

                            ไม่ว่าจะเป็นการชุมนุมของ ผีทีวี  ..... การจ้างล๊อบบี้ยิส  ... ท่อน้ำเลี้ยงมีจริงมั๊ย
 
                            รวมถึงเรื่องอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการบอกว่าวางมือแล้วนะ  .....  การจะเปิดเว็ปไซต์คุยคนไทย  ฯลฯ

                            หรือ อะไรก็ได้ที่คุณจะวิจารณ์  เกี่ยวกะคน ๆ นี้

                         -  เหตุผล ... ที่อยากอ่าน คห. เกี่ยวกะเรื่องที่  รีเควช  เอาไว้  เพราะคุณป๋า ฯ บอกว่า

                            รังเกียจ แม้ว
  "  แต่ขอละมือไว้ก่อน เพราะ ระบอบเผด็จการทหารนั้นดูเลวร้ายและอยุติธรรมอย่างยิ่ง

                            มาว่าด้วยพวกเผด็จการทหาร กับม้าใช้และสมุนบริวารกันก่อน "

                            โดยส่วนตัวกลับคิดว่า .... มันน่าจะโยงกันได้เพราะเห็นหลาย ๆ คนเขาที่ไม่ชอบเผด็จการ ( แบบที่ชอบเรียกกัน )

                            แต่เขาก็  " รอ "  ให้มีการเลือกตั้ง  ( ซึ่งคงจะไม่นานนักถ้าไม่มีอะไรเสียก่อน )

                            เอ้ ... คิดว่า  คอการเมือง แบบคุณป๋า ย่อมมีมุมมองและอ่านออกว่า ทุกวันนี้ กระแส ที่เกิดขึ้นเรื่องต่าง ๆ

                            มีปัจจัยในเรื่องต่าง ๆ มาจากคนที่ต้องอยู่  " ลอนดอน "  อ่ะป่าว  เพราะงั้นยังรออ่านอยู่ค่ะ
                   
                   
             3.  ว่าแร่วววก็ขอ  รีเควช  เพิ่มเรื่อง ...............

                            - คุณป๋า .... ช่วยเปรียบเทียบระบอบแม้ว  กะ ระบอบเผด็จการ  ในสายตาคุณป๋าให้ฟังหน่อยสิค่ะ

                              ว่าแบบไหน " ชั่ว "  กว่ากัน  ..........  เนาะ  ( เอาแค่ 2 อันนี้พอเด๋วจะมีระบอบอื่นมาอีก หุ หุ )


            4. แทงกิ้ววววววว  ล่วงหน้า จ้า 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-07-2007, 21:02 โดย see - u » บันทึกการเข้า

    " I  will  unforgive  you  to  do  the  bad  thing  like  this. "   

                           

                        The  fox  changes  his  skin  but  not  his  habits.   *

                 Superman ( It's Not Easy )   >>  http://www.ijigg.com/songs/V2B7G4GPD
    
    
   "  กฏหมายต้องเดินหน้าเอาผิดต่อคนไม่ดี  ........  ไม่ใช่ปล่อยให้คนไม่ดีมากล่าวเอาโทษกฏหมาย  "

                                     
                                          
ScaRECroW
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,000


สุสูสัง ลภเต ปัญญัง - ผู้ฟังดี ย่อมเกิดปัญญา


เว็บไซต์
« ตอบ #20 เมื่อ: 14-07-2007, 15:03 »

3.  ว่าแร่วววก็ขอ  รีเควช  เพิ่มเรื่อง ...............

                            - คุณป๋า .... ช่วยเปรียบเทียบระบอบแม้ว  กะ ระบอบเผด็จการ  ในสายตาคุณป๋าให้ฟังหน่อยสิค่ะ

                              ว่าแบบไหน " ชั่ว "  กว่ากัน  ..........  เนาะ  ( เอาแค่ 2 อันนี้พอเด๋วจะมีระบอบอื่นมาอีก หุ หุ )

ถามแบบนี้ แล้วเขาจะตอบได้เหรอครับ
บันทึกการเข้า

Politic is nothing but the continuation of [the sin of] 7 by other means.

ท่านคิดว่า นรม. ควรทำอย่างไรเมื่อพบว่ากฏหมายบางฉบับมีช่องโหว่?
ก.ใช้อำนาจ นรม.ที่ได้รับมาจากประชาชนแก้กฏหมายเพื่อปิดช่องโหว่เหล่านั้น เพราะเป็นประโยชน์ของแผ่นดิน
ข.ฉวยโอกาสใช้ช่องโหว่เหล่านั้นเพื่อประโยชน์ของตนเองและคนรอบข้าง แล้วก็อ้างว่าคนอื่นเขาก็ทำกัน
see - u
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,370


.......... I'm not Supergirl


« ตอบ #21 เมื่อ: 15-07-2007, 14:37 »

*  มาเท้าคางรออ่าน ..............  เมื่อไหร่คุณป๋า จะวิแคะให้เพิ่มที่ รีเควช ไป 
บันทึกการเข้า

    " I  will  unforgive  you  to  do  the  bad  thing  like  this. "   

                           

                        The  fox  changes  his  skin  but  not  his  habits.   *

                 Superman ( It's Not Easy )   >>  http://www.ijigg.com/songs/V2B7G4GPD
    
    
   "  กฏหมายต้องเดินหน้าเอาผิดต่อคนไม่ดี  ........  ไม่ใช่ปล่อยให้คนไม่ดีมากล่าวเอาโทษกฏหมาย  "

                                     
                                          
ป๋าเจ้าเก่า
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 272


ถึงไม่เห็นด้วยสักนิด แต่ผมจะแลกชีวิตให้คุณได้พูด


« ตอบ #22 เมื่อ: 12-08-2007, 01:13 »

ขออภัยคุณsee-uที่ให้เท้าค้างรอนานไปหน่อย ที่ผ่านมาผมยุ่งกับการทำมาหากินครับ ตอนนี้long weekendเลยพอมีเวลาค้นคว้ามาตอบ อันนี้เพื่อนผู้รู้ใจผมเขียนไว้ครับ กรณีเจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดินต้องโทษประหารในสมัยโบราณครับ

http://www.prachatai.com/webboard/topic.php?id=202617#202641
บันทึกการเข้า

ถึงข้าพเจ้าจะไม่เห็นด้วยกับท่านแม้แต่ซักนิด แต่ข้าพเจ้าจะยอมอุทิศชีวิตเพื่อให้ท่านได้พูด...วอลแตร์
ป๋าเจ้าเก่า
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 272


ถึงไม่เห็นด้วยสักนิด แต่ผมจะแลกชีวิตให้คุณได้พูด


« ตอบ #23 เมื่อ: 12-08-2007, 01:18 »

ส่วนจะให้เปรียบเทียบระหว่างระบอบเหลี่ยมvsระบอบเผด็จการทหาร ผมว่าลองอ่านกระทู้ที่เกี่ยวข้องที่แนะนำไว้ต้นๆกระทู้เทียบกันดูครับ คุณsee-uเป็นผู้มีปัญญาน่าจะพิจารณาเปรียบเทียบได้โดยแยบคายอยู่แว้ว
บันทึกการเข้า

ถึงข้าพเจ้าจะไม่เห็นด้วยกับท่านแม้แต่ซักนิด แต่ข้าพเจ้าจะยอมอุทิศชีวิตเพื่อให้ท่านได้พูด...วอลแตร์
ปรมาจารย์เจได
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,771


รักแท้ก็เหมือนผี รู้ว่ามี แต่ไม่เคยเจอ


« ตอบ #24 เมื่อ: 12-08-2007, 14:57 »

ผมว่าสำหรับเมืองไทย คนอย่างทักษิณ ไม่ถึงหมื่นปีหรอกครับ

ออกญาจักรียุคนาโน
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/jedimaster"เมืองดอกบัวงาม  แม่น้ำสองสี  มีปลาแซบหลาย หาดทรายแก่งหิน  ถิ่นไทยนักปราชญ์  ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามลำเทียนพรรษา  ผาแต้มก่อนประวัติศาสตร์"

ไม่มีใครเน่าบริสุทธิ์ดุจดั่งมูล ประชาชินสมบูรณ์ซะที่ไหน เมื่อยืนหยัดโชว์จู๋และปาขี้ ประชาชินย่อมมีชีวิตใหม่ เมื่อท้องฟ้าสีขี้ผ่องอำไพ เหลี่ยมจันไsย่อมเป็นใหญ่อยู่ใต้ดิน ...

ขอเชิญร่วมกลุ่มต้านทักษิณใน hi5 ครับ

THAKSIN get out !!
http://www.hi5.com/friend/group/1123605--THAKSIN%2Bget%2Bout%2521%2521--front-html

say no to thaksin !
http://www.hi5.com/friend/group/1186900--say%2Bno%2Bto%2Bthaksin%2B%2521--front-html
see - u
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,370


.......... I'm not Supergirl


« ตอบ #25 เมื่อ: 12-08-2007, 18:46 »

ส่วนจะให้เปรียบเทียบระหว่างระบอบเหลี่ยมvsระบอบเผด็จการทหาร ผมว่าลองอ่านกระทู้ที่เกี่ยวข้องที่แนะนำไว้ต้นๆกระทู้เทียบกันดูครับ
คุณsee-uเป็นผู้มีปัญญาน่าจะพิจารณาเปรียบเทียบได้โดยแยบคายอยู่แว้ว


*   แน่น๊อนนน .... อยู่แว้ววตรงตัวหนังสือสีแดง ๆ อ่ะ  ถูกต้องนะค๊าาา ...ขอบอก  ( คิดรึว่าเราจะปฏิเสธ หุ หุ )   

     คือ .. พูดแล้วก็เหมือนวนไปวนมาเนาะ

     การที่  เอ้ เขียนไปว่าอยากให้คุณป๋า ฯ วิจารณ์เรื่อง ระบอบเหลี่ยม vs ระบอบเผด็จการทหาร  ใคร " ชั่ว " กว่ากัน

     เพราะ เอ้ เห็นคุณป๋า ฯ .... มา  เปิดตัว   ด้วยการบอกว่า  ไม่ชอบ แม้ว และขอเลือกเฉ่งเผด็จการทหารก่อน

     ที่ผ่านมา เอ้ เห็นผลงานการร้อยเรียงถ้อยคำของ  คุณป๋า ฯ ( ที่เวปนี้ )   ในหลาย ๆ ทู้

     ไม่ว่าจะมายอยศ  ปชป. ~ สื่อ ~  ทหาร ~ เอารูปป๋ามาลง  พร้อมข้อความที่กระแนะกระแหนแบบตรงข้ามกะภาพ

     คืองี้ ... เอาเป็นว่าพูดตรง ๆ เลยนะค่ะ

     เอ้ อยากเห็นคุณป๋าฯ  ด่า แม้ว  ให้ เอ้ อ่านสัก 10 บรรทัด ได้มั๊ยค่ะ ???  ในฐานะคนที่บอกว่า ไม่ชอบ แม้ว มาก่อน

     แค่นี้แหละ .....  โอเค๊

   
บันทึกการเข้า

    " I  will  unforgive  you  to  do  the  bad  thing  like  this. "   

                           

                        The  fox  changes  his  skin  but  not  his  habits.   *

                 Superman ( It's Not Easy )   >>  http://www.ijigg.com/songs/V2B7G4GPD
    
    
   "  กฏหมายต้องเดินหน้าเอาผิดต่อคนไม่ดี  ........  ไม่ใช่ปล่อยให้คนไม่ดีมากล่าวเอาโทษกฏหมาย  "

                                     
                                          
ป๋าเจ้าเก่า
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 272


ถึงไม่เห็นด้วยสักนิด แต่ผมจะแลกชีวิตให้คุณได้พูด


« ตอบ #26 เมื่อ: 12-08-2007, 19:10 »

ที่เขียนมาในกระทู้ยอยศแม้วฯนี่มันก็เกิน10บันทัดไปตั้งแยะแล้วนี่ฮะ ทำไมมักน้อยจัง ไหนลองกลับไปอ่านแล้วนับจำนวนบันทัดดูนะจ๊ะ
บันทึกการเข้า

ถึงข้าพเจ้าจะไม่เห็นด้วยกับท่านแม้แต่ซักนิด แต่ข้าพเจ้าจะยอมอุทิศชีวิตเพื่อให้ท่านได้พูด...วอลแตร์
55555
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,263« ตอบ #27 เมื่อ: 12-08-2007, 20:52 »

ไม่ไหวครับ ...ถ้าเปรียบเทียบตามที่คุณเอ้ ขอ.........เหน็บแนม ทหารไม่ถนัด  เพราะ รู้ทั้งรู้อยู่ว่า ยังไง ทหาร ก็เลวไม่เท่า รัฐบาลทักษิณ ครับ...ก็เลยได้แต่เต้นวนอ้อมไปอ้อมมา  แหม คุณเอ้ กำลังทำให้คุณป๋า อึดอัด อยู่น๊ะ เนียะ  รู้ตัวป่ะ


 
บันทึกการเข้า
ป๋าเจ้าเก่า
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 272


ถึงไม่เห็นด้วยสักนิด แต่ผมจะแลกชีวิตให้คุณได้พูด


« ตอบ #28 เมื่อ: 12-08-2007, 21:07 »

ท่าน55555ก็ว่าเกินปายยย หากเอามาตรฐานจำนวนบันทัดในการ"ด่า"อย่างคุณเอ้ประสงค์ ย่อมเห็นอยู่แล้วว่ากระทู้ยอยศชายชาติทหารฯมีจำนวนบันทัดน้อยกว่ายอยศแม้วฯหลายบันทัดทีเดียวเชียวนะตัวเอง เอิ๊กๆๆๆก็แสดงว่าผมน่าจะพิสมัยแม้วมากกว่าทหารอย่างมีนัยทางสถิติอยู่แว้ว
บันทึกการเข้า

ถึงข้าพเจ้าจะไม่เห็นด้วยกับท่านแม้แต่ซักนิด แต่ข้าพเจ้าจะยอมอุทิศชีวิตเพื่อให้ท่านได้พูด...วอลแตร์
55555
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,263« ตอบ #29 เมื่อ: 12-08-2007, 21:14 »

55555 คุณป๋า เต้นวนอีกรอบ แล้ว ครับ คุณเอ้ อุตส่าห์ ขอความช่วยเหลือ .....ขอให้เปรียบเทียบ"ระบอบเหลี่ยม vs ระบอบเผด็จการ ".....คุณ ป๋า ก็ใจร้ายจริง ๆ ครับ ........ก็เปรียบเทียบให้น้องเค้าฟังหน่อย จะเป็นไรไป......

 
บันทึกการเข้า
ป๋าเจ้าเก่า
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 272


ถึงไม่เห็นด้วยสักนิด แต่ผมจะแลกชีวิตให้คุณได้พูด


« ตอบ #30 เมื่อ: 12-08-2007, 21:36 »

เอางั้นเหรอ อ้ะ10บันทัดนะ ห้ามบอกผ่าน.......

1.ระบอบทหาร-มีทหารเป็นนายกฯ  //ระบอบแม้ว มีตำรวจเป็นนายกฯ...........1บันทัด
2.ระบอบทหาร-ที่มามาจากการเอารถถังมาขับเล่น //ระบอบแม้ว มาจากหย่อนบัตร4วินาที...2บันทัด
3.ระบอบทหาร-ปฏิวัติทีไรมักทำตัวเขิน ไม่ขึ้นเป็นนายกฯเอง ต้องตั้งคนอื่น//ระบอบแม้ว เลือกตั้งแล้วแย่งกันเป็นอิ๊บหงายเลย...3แล้ว(อะไรต่อดีหว่า?)
4.ระบอบทหาร-ปฏิวัติแล้วต้องฉีกรัดทำนูนทุกที ไม่รู้เป็นงัย//ระบอบแม้ว ได้รับเลือกแล้วก็จะแก้รัดทำนูนทุกที ไม่รู้มันเป็นไง...4แล้ว
5.ระบอบทหาร-โกงยังไงให้เขาจับได้โดนยึดทรัพย์มาตั้งแต่สฤษดิ์ยันถนอม//ระบอบแม้ว โกงยังไงก็ไม่รู้ ยังยึดไม่ได้ซักแดง แค่ยัดไว้ก่อน..5นะ
6.ระบอบทหาร-ยึดอำนาจแล้วต้องไปนั่งคุมวิสาหกิจทุกทีเลย ทั้งที่ไม่รู้เรื่อง//ระบอบแม้ว ได้รับเลือกทีไร มันจะเอาวิสาหกิจไปขายกินตลอด...6แหละ
7.ระบอบทหาร-ยึดอำนาจทีไรต้องตั้งสภานิติบัญญัติทุกที มีแต่พวกตัวเอง//ระบอบแม้ว ชนะเลือกตั้งทีไรมันก็จะไปคุมทุกสภาให้เป็นสมุนตัวเอง..7แหละ
8.ระบอบทหาร-ยึดอำนาจทีไรเป็นต้องคุมสื่อไว้ในมือทั้งขู่ทั้งขอทั้งขืนใจ//ระบอบแม้ว ชนะเลือกตั้งทีไรมันต้องคุมสื่อไว้อยู่หมัดทั้งขู่ทั้งขอทั้งขืนใจเขา..8
9.ระบอบทหาร-ยึดอำนาจทีไรมันชอบอ้างเรื่องสถาบันทุกที ทำยังกับว่ามันรักกว่าใครๆ//ระบอบแม้ว ก็อ้างว่ามันรักเหมือนกัน แต่บางทีเสือกทะลึ่ง ...9
10.ระบอบทหาร-ยึดอำนาจทีไรอ้างว่าเพื่อประชาชน แต่เศรษฐกิจพังชาวบ้านอ้วกทุกที//ระบอบแม้ว มันอ้างว่าทำเพื่อประชาชนเหมือนกัน แต่มันต้องได้ด้วย

แถมอีกข้อ(เห็นมั๊ยใจดีเหมือนDPROMPTเจอสาวๆขอเป็นไม่ได้ต้องแถมตลอด)-ระบอบทหาร ปฏิวัติทีไรมันต้องมีดอกไม้ดอกกุหลาบโผล่ให้กำลังใจ//ระบอบแม้ว-เลือกตั้งทีไรต้องมีดอกดาวเรืองโผล่เต็มคอไปถึงหัวหู อันนี้ย่อมแสดงให้เห็นว่าดอกกุหลาบแดงเป็นดอกไม้ปฏิวัติ ดอกดาวเรืองเป็นดอกไม้เลือกตั้ง ถ้า2ดอกนี้มาอยู่ด้วยกันอาจเป็นเรื่องก่อความไม่สงบขนานใหญ่ ดังนั้นทางที่ดีต้องให้เกิดการสมานฉันท์ระหว่างกุหลาบแดงกับดาวเรืองโดยด่วน ถึงด่วนที่สุด

(ผมพูดเหมือนเล่นเลยนะ แต่10ข้อ+1นี่ดันเป็นเรื่องจริงทุกข้อ)
บันทึกการเข้า

ถึงข้าพเจ้าจะไม่เห็นด้วยกับท่านแม้แต่ซักนิด แต่ข้าพเจ้าจะยอมอุทิศชีวิตเพื่อให้ท่านได้พูด...วอลแตร์
ปรมาจารย์เจได
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,771


รักแท้ก็เหมือนผี รู้ว่ามี แต่ไม่เคยเจอ


« ตอบ #31 เมื่อ: 12-08-2007, 22:23 »

รธน ปี 2550
ป้องกันการขืนใจในการบีบวันเลือกตั้งได้นะท่าน
ป้องกันการออกกฏหมายโดยคณะเครือญาติ สส สว ได้ เพราะสรรหาครึ่งนึง
รัฐบาลโดนตรวจสอบได้ง่าย กันฮิตเลอร์แม้วคัมแบ็คได้
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/jedimaster"เมืองดอกบัวงาม  แม่น้ำสองสี  มีปลาแซบหลาย หาดทรายแก่งหิน  ถิ่นไทยนักปราชญ์  ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามลำเทียนพรรษา  ผาแต้มก่อนประวัติศาสตร์"

ไม่มีใครเน่าบริสุทธิ์ดุจดั่งมูล ประชาชินสมบูรณ์ซะที่ไหน เมื่อยืนหยัดโชว์จู๋และปาขี้ ประชาชินย่อมมีชีวิตใหม่ เมื่อท้องฟ้าสีขี้ผ่องอำไพ เหลี่ยมจันไsย่อมเป็นใหญ่อยู่ใต้ดิน ...

ขอเชิญร่วมกลุ่มต้านทักษิณใน hi5 ครับ

THAKSIN get out !!
http://www.hi5.com/friend/group/1123605--THAKSIN%2Bget%2Bout%2521%2521--front-html

say no to thaksin !
http://www.hi5.com/friend/group/1186900--say%2Bno%2Bto%2Bthaksin%2B%2521--front-html
ป๋าเจ้าเก่า
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 272


ถึงไม่เห็นด้วยสักนิด แต่ผมจะแลกชีวิตให้คุณได้พูด


« ตอบ #32 เมื่อ: 12-08-2007, 22:26 »

กันแม้วได้ ผมก็กลัวว่าจะไปเปิดทางให้พวกเผด็จการมันมาคุมอีก ทำนองอัปรีย์ไป จั***มา

เฮ้อ โลกเรา หาอะไรที่มันพอดีๆช่างยากแท้น้อ
บันทึกการเข้า

ถึงข้าพเจ้าจะไม่เห็นด้วยกับท่านแม้แต่ซักนิด แต่ข้าพเจ้าจะยอมอุทิศชีวิตเพื่อให้ท่านได้พูด...วอลแตร์
ปรมาจารย์เจได
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,771


รักแท้ก็เหมือนผี รู้ว่ามี แต่ไม่เคยเจอ


« ตอบ #33 เมื่อ: 12-08-2007, 22:45 »

เอาน่า ป๋าก็รู้ รธน ปี 40 มันกลายเป็นขนมสำหรับนักการเมืองไปแล้ว

ส่วนให้ รบ ที่มาจากการเลือกตั้งแก้ไข รธน เอง
จ้างก็ไม่ได้แบบนี้หรอกครับ

ไม่มีใครเขียน รธน ลดอำนาจตัวเองหรอกครับ
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/jedimaster"เมืองดอกบัวงาม  แม่น้ำสองสี  มีปลาแซบหลาย หาดทรายแก่งหิน  ถิ่นไทยนักปราชญ์  ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามลำเทียนพรรษา  ผาแต้มก่อนประวัติศาสตร์"

ไม่มีใครเน่าบริสุทธิ์ดุจดั่งมูล ประชาชินสมบูรณ์ซะที่ไหน เมื่อยืนหยัดโชว์จู๋และปาขี้ ประชาชินย่อมมีชีวิตใหม่ เมื่อท้องฟ้าสีขี้ผ่องอำไพ เหลี่ยมจันไsย่อมเป็นใหญ่อยู่ใต้ดิน ...

ขอเชิญร่วมกลุ่มต้านทักษิณใน hi5 ครับ

THAKSIN get out !!
http://www.hi5.com/friend/group/1123605--THAKSIN%2Bget%2Bout%2521%2521--front-html

say no to thaksin !
http://www.hi5.com/friend/group/1186900--say%2Bno%2Bto%2Bthaksin%2B%2521--front-html
Tuba ✿゚✎..✿.。.:。ღ
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 660


ทักษิณที่ดี คือทักษิณที่.......ตายแล้ว


« ตอบ #34 เมื่อ: 12-08-2007, 23:08 »

ผมก็ว่านะ ไม่รู้รัฐธรรมนูญ กับเมืองไทยนี่ ทำไมมันเปลี่ยนกันบ่อยอย่างกับกระดาษทิชชู่

รัฐธรรมนูญ อเมฯ มีอยู่ 20 บรรทัด ใช้มาสองร้อยกว่าปีแล้ว

ของเราล่อไปยี่สิบหน้า พยายามอุดทุกอย่าง...หนอยแน่ะ....มันยังอุตส่าห์หาช่องเอาผลประโยชน์จนได้

====================================================

ผมคนหนึ่งหละ ที่เกียรติทหาร แต่ว่า ให้ผมยินดีอยู่ในระบบเผด็จการทหาร ดีกว่าอยู่ในระบบทุนนิยมสามานย์นะ


แล้วพวกที่นิยมทักกี้ ก็มักจะมีข้ออ้างให้ทักกี้ ทั้ง ๆ ที่รู้ว่ามันโกงคือ ถึงแม้มันจะโกง แต่มันก็ทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น

พยายามจะบอกกี่ร้อย กี่พันหนก็ไม่เชื่อว่า เศรษฐกิจมันไม่ได้ดีขึ้น เพียงแต่มันเอาเงินมาถลุงมากขึ้น เลยคิดว่ามันรวยขึ้น ก็ไม่มีใครฟัง


เหมือนที่ ป๋าฯ ว่าแหละครับ "อั***ไป จานราย มา"บันทึกการเข้า

ทหาร เป็นอะไรก็ไม่ได้ดี นอกจากเป็นทหาร

ตำรวจ เป็นอะไรก็ดีไม่ได้ แม้กระทั่งเป็นตำรวจ
georgejump
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 84


« ตอบ #35 เมื่อ: 13-08-2007, 00:00 »

นานๆที จะมีคนแบบทักษิณ

ที่มีอำนาจ มีเงิน มีคนรอบข้าง

ไม่มีคุณธรรม ไม่มี จริยธรรม ไม่มีคำว่าพอ

บ้าอำนาจ  บ้าบริวาร  ไฝ่สูง
บันทึกการเข้า
Priateľ
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 395« ตอบ #36 เมื่อ: 13-08-2007, 07:46 »

จะวิเคราะห์ทักกี้ คงต้องพลิกตำรากันใหม่

วิธีการของทักกี้ ค่อนข้างฉลาด ใช้สิ่งที่ไม่ได้บัญญัติไว้ในตำรา

แต่ไม่ว่าวิธีการจะซับซ้อนหรือเรียบง่ายอย่างไร ก็มีเป้าหมายเดียว นั่นคือการ endup ที่"ทำอย่างไรจึงจะทำให้คะแนนหย่อนบัตรมีมากที่สุด" (ไม่ใช่ "ทำอย่างไรที่จะอยากให้คนมาเลือกตนเองมากที่สุด")

ประวัติศาสตร์ตอนนี้ฝุ่นยังตลบอยู่ด้วยแรงโมหะและโทสะ(อาตมา เอ๊ย ผมใช้คำนี้เพราะใช้คำไทยแท้มันยิ่งลิเกกว่านี้อีก)
บันทึกการเข้า

If you ever want something badly, let it go. If it comes back to you, then it's yours forever. If it doesn't, then it was never yours to begin with.

ก๊อปมาจากหนัง Indecent proposal
see - u
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,370


.......... I'm not Supergirl


« ตอบ #37 เมื่อ: 09-01-2008, 22:57 »

*  เห็น  ทู้  ยอยศประชาธิปัตย์ ...  ของคุณป๋าถูกขุดขึ้นมา

    ทำให้นึกถึง  ทู้ นี้  >> ยอยศไทยรักไทยเชิดชูทักษิณ หมื่นปีจะมีคนอย่างนี้มาเกิด

    ไหน ๆ    พปช.   ก็มีเอี่ยว กะ  แม้ว  แล้ว .............

    คราวนี้อยากฟัง ยอยศ  พปช.  หรือ  ยอยศ  สมัคร   .....  จากคุณป๋ามั่งจัง  !!!

    คิดว่าคงไม่ผิดกติกาอะไร .............
    เพราะ ไหน ๆ  สมัคร ก็ ประกาศตัวเป็น  นอมินี  ให้  แม้ว  อยู่แล้ว ...  ใช่ป่าวค่ะ
   

บันทึกการเข้า

    " I  will  unforgive  you  to  do  the  bad  thing  like  this. "   

                           

                        The  fox  changes  his  skin  but  not  his  habits.   *

                 Superman ( It's Not Easy )   >>  http://www.ijigg.com/songs/V2B7G4GPD
    
    
   "  กฏหมายต้องเดินหน้าเอาผิดต่อคนไม่ดี  ........  ไม่ใช่ปล่อยให้คนไม่ดีมากล่าวเอาโทษกฏหมาย  "

                                     
                                          
จูล่ง_j
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,901« ตอบ #38 เมื่อ: 09-01-2008, 23:56 »

ผมขอเพิ่มนินึงครับ
11. ระบอบทหาร-พยายามยุติความแตกแยก//ระบอบแม้ว ส่งเสริมให้คนแตกแยก(ม๊อบชนม๊อบ)
12. ระบอบทหาร-ไม่มีฝ่ายค้าน//ระบอบแม้ว มีฝ่ายค้าน แต่ต้องลิดลอนให้มันเป็นง่อย
13. ระบอบทหาร(ยุค คมช) ประชาชน(สมุนแม้ว)ทำร้ายตำรวจ//ระบอบแม้ว ตำรวจทำร้ายประชาชน
14. ระบอบทหาร รัฐมนตรีหน้าบาง(ลาออกเพราะมีหุ้นเกินไปหลายคน)//ระบอบแม้ว รัฐมนตรีหน้าหนา กูไม่ได้โกง(CTX)
15. ระบอบทหาร(ยุค คมช) ขอโทษคนใต้ที่แก้ปัญหาไม่ดี//ระบอบแม้ว โจรกระจอก ต้องตัดงบประมาณเขตสีแดง
16. ระบอบทหาร(ยุค คมช) คุณธรรมนำไทย//ระบอบแม้ว โกงแต่ทำงาน
บันทึกการเข้า

ป๋าเจ้าเก่า
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 272


ถึงไม่เห็นด้วยสักนิด แต่ผมจะแลกชีวิตให้คุณได้พูด


« ตอบ #39 เมื่อ: 10-01-2008, 14:11 »

ขอบคุณคุณเอ้ครับที่อุตส่าห์ขุดขึ้นมาจากหลุม

ความจริงแล้วเรื่องออหมักนั้น ลุงCanของผมจะรู้ลึกรู้ไส้กว่าผมแยะ แต่เพื่อไม่เป็นการขัดศรัทธา เลยขอรับใช้ย่อๆ

ออหมักเมื่อเด็กขายห่อหมก
เมื่อสิบเก้าเข้าจำเริญวัยเขาไปเป็นนักโต้วาที
จบเรียนเขียนอ่านมาเขาเป็นนายหมอดี
ออหมักรักเมืองกับสกุลเขาดีไปเข้าตาสตรีมีราชศักดิ์เขาเข้าภักดี
ออหมักได้อวยยศเป็นเสนาบดีเวียงได้ดิบดี
เขาวางแผนสามขั้นจะเป็นมหาเสนาบดี
โชคไม่ดีออหมักปากเปราะเราะรานโดนตีกบาลจากพวกหนังสือพิมพ์ทั้งปี
ทั้งสันดานนสพ.vsสันดานเสนาบดีเป็นขี้ปากชาวบ้านนานปี

แผนสามขั้นก็หายแผนกี่ขั้นก็ฝันสลายไม่เหลือดี
ตกที่นั่งลำบากได้ทุกข์ยากเป็นนายกเทศมนตรี(กอทอมอ.)
ออหมักจะวางมือในตำแหน่งสว.เพราะหมดหวังตำแหน่งมหาเสนาบดี
อยู่ดีๆไม่ว่าดีมีการปฏิวัติโคตรดี เลยจะหนุนส่งให้ออหมักได้เป็นมหาเสนาบดี

บันทึกการเข้า

ถึงข้าพเจ้าจะไม่เห็นด้วยกับท่านแม้แต่ซักนิด แต่ข้าพเจ้าจะยอมอุทิศชีวิตเพื่อให้ท่านได้พูด...วอลแตร์
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #40 เมื่อ: 10-01-2008, 14:42 »

หมื่นปีจะมีคนชั่วช้ากังฉิน ถ่***แบบนี้มาเกิด

ยิ่งกว่าโจโฉกับตั้งโต๊ะซะอีก 
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


55555
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,263« ตอบ #41 เมื่อ: 10-01-2008, 16:06 »

ขอบคุณคุณเอ้ครับที่อุตส่าห์ขุดขึ้นมาจากหลุม

ความจริงแล้วเรื่องออหมักนั้น ลุงCanของผมจะรู้ลึกรู้ไส้กว่าผมแยะ แต่เพื่อไม่เป็นการขัดศรัทธา เลยขอรับใช้ย่อๆ

ออหมักเมื่อเด็กขายห่อหมก
เมื่อสิบเก้าเข้าจำเริญวัยเขาไปเป็นนักโต้วาที
จบเรียนเขียนอ่านมาเขาเป็นนายหมอดี
ออหมักรักเมืองกับสกุลเขาดีไปเข้าตาสตรีมีราชศักดิ์เขาเข้าภักดี
ออหมักได้อวยยศเป็นเสนาบดีเวียงได้ดิบดี
เขาวางแผนสามขั้นจะเป็นมหาเสนาบดี
โชคไม่ดีออหมักปากเปราะเราะรานโดนตีกบาลจากพวกหนังสือพิมพ์ทั้งปี
ทั้งสันดานนสพ.vsสันดานเสนาบดีเป็นขี้ปากชาวบ้านนานปี

แผนสามขั้นก็หายแผนกี่ขั้นก็ฝันสลายไม่เหลือดี
ตกที่นั่งลำบากได้ทุกข์ยากเป็นนายกเทศมนตรี(กอทอมอ.)
ออหมักจะวางมือในตำแหน่งสว.เพราะหมดหวังตำแหน่งมหาเสนาบดี
อยู่ดีๆไม่ว่าดีมีการปฏิวัติโคตรดี เลยจะหนุนส่งให้ออหมักได้เป็นมหาเสนาบดีต่อให้อีกนิดครับ....แต่ไม่เป็นกลอน เพราะ อ่อนด้อยครับ

ออกหมัก มีเพื่อน สมัยเรียนชื่อนายชวน หลีกภัย...ที่ เป็นนักโต้วาที เช่นกัน

ตัวเอง เป็นลูกเจ้า ลูกพระยา เป็นศํกดิ์นา แล้ว นายชวน เป็นลูกชาวบ้านจังหวัดตรัง

ออหมัก ได้ ไปเรียน ถึงเมืองนอก เพราะ มีกระตัง.....ส่วนนายชวน มุ่งหวัง สู่การเมือง

ออหมัก สมัครผู้ว่า บอก เป็นครั้งสุดท้าย ที่ จะอยู่ในวงจรการเมือง เรียกคะแนน สงสาร

ได้ ล้านกว่า...เสร็จแล้ว กลับมา รับเป็น หน. พรรคปล้นชาติ....(มันหลอกเอาคะแนน นี่หว่า)

นายชวน เป็น นายก 2 สมัย ไม่ต้องใช้ตังเท่าไหร่ ไม่ต้องไปอยู่ใต้อุ้งตีนใคร.....

ส่วนออหมัก แทบกระอักเลือด เพื่อปีนบันได สู่นายก  เป็นนอมินี ก็เอาว๊ะ

....ใต้อุ้งตีนใครหว่า.......


 
บันทึกการเข้า
see - u
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,370


.......... I'm not Supergirl


« ตอบ #42 เมื่อ: 10-01-2008, 16:30 »

*  ขอบคุณค่ะ ....  คุณป๋าที่จัดให้ตามคำขอ

    ไม่น่าเชื่อว่าคุณป๋า ... ที่สามารถเขียน ยอยศ  ให้ทั้งทหาร ~ แม้ว ~ ปชป. ~ ฐานันดรที่สี่

    จะมาเขินอาย  .... ถ่อมตัว  ว่ารู้เรื่อง  หมัก  น้อยไปกว่าคนอื่น ๆ

    งั้นไม่เป็นไรค่ะ  .....  ค่อย ๆ คิด  แล้วเขียนเพิ่มเติมมาก็ได้ยังรออ่านอยู่
    จะเอาแบบคุณป๋าคิดยังไงที่  ออหมัก  ประกาศตัวเป็น นอมินี  ให้แม้วล้วน ๆ เลยก็ได้
   

   
ต่อให้อีกนิดครับ....แต่ไม่เป็นกลอน เพราะ อ่อนด้อยครับ

ออกหมัก มีเพื่อน สมัยเรียนชื่อนายชวน หลีกภัย...ที่ เป็นนักโต้วาที เช่นกัน

ตัวเอง เป็นลูกเจ้า ลูกพระยา เป็นศํกดิ์นา แล้ว นายชวน เป็นลูกชาวบ้านจังหวัดตรัง

ออหมัก ได้ ไปเรียน ถึงเมืองนอก เพราะ มีกระตัง.....ส่วนนายชวน มุ่งหวัง สู่การเมือง

ออหมัก สมัครผู้ว่า บอก เป็นครั้งสุดท้าย ที่ จะอยู่ในวงจรการเมือง เรียกคะแนน สงสาร

ได้ ล้านกว่า...เสร็จแล้ว กลับมา รับเป็น หน. พรรคปล้นชาติ....(มันหลอกเอาคะแนน นี่หว่า)

นายชวน เป็น นายก 2 สมัย ไม่ต้องใช้ตังเท่าไหร่ ไม่ต้องไปอยู่ใต้อุ้งตีนใคร.....

ส่วนออหมัก แทบกระอักเลือด เพื่อปีนบันได สู่นายก  เป็นนอมินี ก็เอาว๊ะ

....ใต้อุ้งตีนใครหว่า.......


 

  *  แทงกิ้ว  .... ค่ะพี่ 55555   ที่ช่วยคุณป๋า  ยอยศ  เพิ่มเติม
      เห็นภาพ   หมัก   ชัดเจนขึ้นนะเนี่ยย  !!!
   
บันทึกการเข้า

    " I  will  unforgive  you  to  do  the  bad  thing  like  this. "   

                           

                        The  fox  changes  his  skin  but  not  his  habits.   *

                 Superman ( It's Not Easy )   >>  http://www.ijigg.com/songs/V2B7G4GPD
    
    
   "  กฏหมายต้องเดินหน้าเอาผิดต่อคนไม่ดี  ........  ไม่ใช่ปล่อยให้คนไม่ดีมากล่าวเอาโทษกฏหมาย  "

                                     
                                          
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #43 เมื่อ: 10-01-2008, 16:51 »

เหอเหอ ซ่าหมักเหรอ

มีหลานๆ มาคุยกันแล้วว่า อยากรวมเล่ม

"ป๋าหมาก ...สัญลักษณ์ที่ไม่เคยเปลี่ยน"

ก็ต้องรอหน่อยเพราะมัวแต่เล่นกระทู้ ไม่มีเวลารีไรท์ สำหรับหนังสือเล่ม

มันต้องนำมาเรียบเรียงใหม่ เป็นบท ๆ

อยากเขียนแล้วให้ ป๋าหมากฟ้อง หนังสือจะได้ขายดี ๆ อิ อิ
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
    กระโดดไป: