ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
22-02-2020, 10:00
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  "ม็อบไข่แม้ว" ชนะอีกแล๊ววววว...... 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
"ม็อบไข่แม้ว" ชนะอีกแล๊ววววว......  (อ่าน 1499 ครั้ง)
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« เมื่อ: 02-07-2007, 01:15 »

ม็อบพีทีวีสลายหลังเจอด่านตำรวจ ประกาศบรรลุวัตถุประสงค์แล้
 
1 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 17:23:00
 
 
(Update)ม็อบพีทีวีนับพันเคลื่อนขบวนออกจากสนามหลวง แยกสายเดิน หวั่นเจอเจ้าหน้าที่สกัด  ก่อนไปรวมตัวย่านเทเวศน์ แกนนำประกาศชัยชนะหลังฝ่าด่านตำรวจไม่ได้

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  แนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการได้เคลื่อนตัวออกจากสนามหลวงเมื่อเวลา 14.37 น. โดยขบวนของ นปภ.จะเดินทางไปยังบ้านสี่เสาเทเวศน์ ใช้เส้นทางถนนราชดำเนิน สำหรับรูปขบวน ได้มีการจัดแถว ทั้งหมด 4 ช่วง โดย ช่วงแรกเป็นขบวนแบบสันติวิธีมี 3 แกนนำ นปภ.ยืนปักหลักควบคุมมวลชนบนรถกระบะ ซึ่งประกอบด้วย นพ.เหวง โตจิราการ  นพ.สันต์ หัตถีรัตน์ และ นางประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ ส่วนขบวนที่สองถึงขบวนที่ 4เป็นขบวนของผู้ที่เดินทางมาชุมนุมทั้งหมดจะมีแกนนำ ปักหลักปราศรัยบนรถบรรทุก 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการจราจร ตลอดเส้นทางถนนราชดำเนิน ติดขัดซึ่งเป็นผลมาจากการเคลื่อนขบวน นปภ. สำหรับมาตราการรักษาความปลอดภัยและป้องกันเหตุความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้นในการเคลื่อนขบวนครั้งนี้ แกนนำ นปภ. มีการจัดกำลัง ฝ่ายดูแลความปลอดภัยซึ่งเป็นนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยรามคำแหงจำนวนกว่า  500 คน มาดูแลรักษาความปลอดภัย ตลอดเส้นทางการเดินทางครั้งนี้ 

ต่อมา เมื่อเวลา 15.20 น. พล.ต.ต.นิพนธ์ ภูมิรินทร์ รองผู้บัญชาการตร.นครบาล ได้เจรจากับ นพ.เหวง และพระทรงศักดิ์ จิตตสังวโร วัดท่าศาลา จ.เชียงใหม่ เพื่อขอเปิดทาง

โดยนพ.เหวงระบุว่าจะขอไปชุมนุมที่ สี่แยกมิกสักวัน แต่ทางพล.ต.ต.นิพนธ์ ขอให้ชุมนุมได้เพียงบริเวณเชิงสะพานมัฆวานรังสรรค์ และขอให้อย่าเพิ่งเคลื่อนขบวนจนกว่าจะถึง 16.00 น. เพราะจะมีขบวนเสด็จ  จากนั้น ขบวน นปก.เคลื่อนแยกจปร.ก็ต้องหยุด เพราะตำรวจอ้างว่ามีขบวนเสด็จ ขอให้เคลื่อนขบวนหลังเวลา  16.00 น. หากขบวนเสด็จผ่านแล้วจะเปิดทางให้ ทั้งนี้ทางตำรวจขอให้ นปก.ชุมนุมได้ เพียงสี่แยกมัฆวานฯเช่นเดิมแต่ นปก.จะขอไปชุมนุมที่แยกมิกสักวัน

นพ.เหวงกล่าวกับสื่อกรณีไปชุมนุมที่สยามพารากอน แต่โดนผู้หญิงด่า ว่า ไม่ได้โกรธหรือน้อยใจสื่อ ว่า ตนโดนด่าจนหน้าเสีย คนนั้นเป็นคนๆเดียว ที่เป็นสมุนเผด็จการ หรืออาจจะเป็นพวกถูกจ้างวานจากสนธิ ลิ้มทองกุล เพราะ ช่วงที่ผู้หญิงคนนั้นด่าตนก็มี ASTV อยู่ด้วยว่าโดนจ้างมาด้วยหรือไม่ ยุทธการดาวกระจายได้ผล กว่า 80% แต่มีคนๆเดียวที่ด่าตนก็ไม่เป็นไรพวกนี้อยากให้สังคมดิ่งลงเหวแต่ตนอยากให้สังคมเดินหน้าตนไม่อยากเป็นสมุนเผด็จการตนตายเสียดีกว่าจะอยู่ในประเทศเผด็จการ  วันนั้นตนไม่ได้หน้าเสียแต่ไม่อยากปะทะ ขอท้า พล.อ.สะพรั่งให้เอา เอ็ม 16 มายิงต่อหน้าตน และมาดูสิว่าตนจะหน้าเสียหรือไม่ การเคลื่อนไหวของนปก. ต้องชกในสิ่งที่ศัตรูไม่รู้เราไม่มีอาวุธแต่ศัตรูมีกฎหมายและอาวุธอยู่ในมือ การเคลื่อนขบวนหากทำได้ขณะนี้ถือว่าชนะแบบยิ่งใหญ่แล้วเพราะได้เคลื่อนไหวในสิ่งที่คมช.คาดไม่ถึง ตนเป็นศัตรูกับคนในกองทัพแค่ 8 คน 

วันนี้ตนจะชุมนุมปราศรัยที่สี่แยกสวนมิกสักวัน2 ชั่วโมง ก็จะเลิก ตนจะไม่หักด้ามพร้าด้วยเข่า ต้องพูดจากันอย่างมีเหตุผลแบบพอเหมาะพอควร เพราะวันนี้ตำรวจขอให้ตนหยุดอย่าเพิ่งเคลื่อนขบวนตนก็หยุดแล้วหากตนจะขอตำรวจ.บ้างก็คงน่าจะได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าใน ช่วง นปก.ชุมนุมบริเวณสี่แยก จปร. ขบวนของนายวีระ มุกสิกพงษ์ ได้นำประชาชนประมาณ 1,000 คนแยกออกจากขบวนใหญ่ เดินไปยังถนนประชาธิปไตยซึ่งเป็นถนนคู่ขนานกับราชดำเนิน แต่ทั้งนี้ ทั้งสองเส้นทาง ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบจรจลหลายร้อยนายและรถขยะของ กทม.  2 คัน ปิดกั้นบนสะพานมัฆวาน ฯ กับสะพานวิศสุกรรมนฤมาล ขณะเดียวกัน นายจตุพร พรหมพันธ์ แกนนำ นปก.  ปราศรัยบริเวณเชิงสะพานมัฆวานฯ ว่า หากตำรวจไม่เปิดทางบริเวณสะพานมัฆวานก็มีทางเลือกคือ ฝ่าตำรวจ.และผลักรถขยะให้ล้มไป หรือไม่ก็มารวมขบวนกับ ของนายวีระ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบนรถของนาย วีระ ส่วนมากจะเป็น สส.ทรท. เช่น เอกพร รักความสุข ,ธีรชัย แสนแก้ว พิมพา จันทร์ประสงค์ 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าขบวน นปก.มุ่งหน้ามารวมกับขบวนของนาย วีระ ที่สี่แยกประชาเกษม ถนนประชาธิปไตย  โดยขบวนได้เคลื่อนมาถึงจุดบริเวณด้านหน้า บก.ทบ.ได้มีการหยุดพัก เพื่อเจรจากับตำรวจ โดยใช้เวลาประมาณเกือบครึ่งชั่วโมง โดยแกนนำประกอบด้วย นพ.สันต์ หัตถีรัตน์ นางประทีป อึ้งทรงธรรมฮาตะ เข้าเจรจา หลังจากที่เจรจานพ.เหวง หนึ่งในแกนนำ นปก.ได้ขึ้นรถปราศรัยกับกลุ่มผู้ชุมุนุม นปก. อยู่ตลอดเวลาว่า ตนขอร้องให้ผู้ชุมนุมที่อยู่ในขบวน ต้องใช้ความอดทนอย่าใช้ความรุนแรง ขอใช้ความอหิงสามากเพราะตราบใดเราใช้ความรุนแรงก็จะตกเป็นฝ่ายผู้พ่ายแพ้ทันที ดังนั้นเราไม่ควรเดินไปสู่เกมของ ฝ่ายราชการ แต่อย่างไรก็ตาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก กลุ่มผู้ชุมนุม นปก. มาเจอกันที่แยกประชาเกษม กลุ่ม นปก.มุ่งหน้ามายังถ.กรุงเกษม บริเวณแยกเทวเวศน์เพื่อเลี้ยวขวาไปบ้านสี่เสา ขณะนี้มายังตลาดเทเวศน์แล้ว

เมื่อกลุ่มของนปก.ที่เดินจากแยกประชาเกษม เลียบคลองผดุงกรุงเกษม มาปักหลักที่แยกเทเวศน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจและกทม นำรถขยะและแผงเหล็กมา กั้นแยกเทเวศน์ทำให้  นายณัฐวุฒิ ประกาศปักหลักชุมนุมที่สี่แยกเทเวศน์และขอเจรจาให้ตำรวจเปิดทางต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ แกนนำ นปก.ปราศรัยกับผู้ชุมนุมที่ปักหลักอยู่บริเวณสี่แยกเทเวศน์ว่า การที่สามารถเคลื่อนขบวนมาถึงตรงนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จตามจุดประสงค์แล้ว เพราะการจะฝ่ากำแพงเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปนั้นเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง ผิดหลักการของ นปก. โดยเฉพาะหลักอหิงสา ยึดความสงบ อีกทั้งการเคลื่อนขบวนครั้งนี้มีการแพร่ภาพไปยังต่างประเทศ เป็นไปตามที่กลุ่มต้องการให้ชาวโลกรับทราบว่า รัฐบุรุษของไทยที่ชื่อ พล.อ.เปรม ถูกประชาชนผู้รักประชาธิปไตยออกมาขับไล่

ขณะที่แกนนำคนอื่นๆ ได้สลับกันปราศรัยโจมตีว่า พล.อ.เปรม คือผู้อยู่เบื้องหลังการรัฐประหาร โค่นล้มประชาธิปไตย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่หัวขบวนของ นปก.เดินทางมาถึงสี่แยกเทเวศน์และรอจัดรูปขบวนใหม่นั้น  ผู้ชุมนุมบางส่วนได้แสดงความไม่พอใจที่แกนนำ นปก.สั่งหยุดขบวน และตะโกนสวนขึ้นไปยังแกนนำที่กำลังปราศรัยว่า "จะเอายังไงก็เอา ฝ่าด่านตำรวจไปเลย มีแค่รถเก็บขยะแค่ 2 คัน เราก็ฝ่ากันไปได้ ทำไมไม่ไป เจอแค่รถขยะ 2 คันก็หยุดแล้ว ถ้าเดินต่อไปเจอถังขยะอีก 2 ใบ ก็คงหยุดอีก ถ้าวันนี้ไม่เคลื่อนขบวนต่อไป คราวหน้าไม่มาด้วยแล้ว" ขณะที่ผู้ชุมนุมบางส่วนได้ทยอยแยกออกจากกลุ่มและเดินทางกลับกันบ้างแล้ว เมื่อฝนเริ่มโปรยเม็ดลงมา
 

http://www.bangkokbiznews.com/2007/07/01/WW10_WW10_news.php?newsid=81826


ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ แกนนำ นปก.ปราศรัยกับผู้ชุมนุมที่ปักหลักอยู่บริเวณสี่แยกเทเวศน์ว่า การที่สามารถเคลื่อนขบวนมาถึงตรงนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จตามจุดประสงค์แล้ว เพราะการจะฝ่ากำแพงเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปนั้นเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง ผิดหลักการของ นปก.......

นับวันความสามารถในการเคลื่อนไหวของ"ม๊อบไข่แม้ว" ได้การพัฒนาการมากยิ่งขึ้นทุกที
จึงประสบความสำเร็จในการเดินขบวนขับไล่ คมช. และประธานองคมนตรี อย่างดีเลิศประเสริฐศรีทุกครั้ง...
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
justy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,250« ตอบ #1 เมื่อ: 02-07-2007, 01:39 »

ต้านคมช.แต่บุกบ้านป๋า หมายความว่าไง

ตอบแบบขำๆให้ก็ได้ค่ะ

"อิจฉาหล่ะสิ ที่นายไม่ได้เป็นรัฐบุรุษเหมือนป๋า"

  
บันทึกการเข้า

พรรคไทยรักไทยมิได้ให้ความสำคัญหรือเห็นคุณค่าของสิทธิเลือกตั้งของประชาชน อันเป็นรากฐานสำคัญของการปกครองระบอบประชาธิปไตย นอกจากนี้ยังแสดงถึงการไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง ทั้งที่พรรคไทยรักไทยเป็นพรรคการเมืองที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนสูงสุดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอันเป็นการเลือกตั้งทั่วไปก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ควรต้องสร้างความยั่งยืนให้แก่การปกครองระบอบประชาธิปไตย โดยมั่นคงกับหลักการที่ว่า กฎหมายต้องอยู่เหนือสิ่งอื่นใด ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นข้อบ่งชี้ด้วยว่า พรรคไทยรักไทย มิได้มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่มุ่งพัฒนาประเทศชาติเพื่อให้คนในชาติมีความสุขทั่วหน้าดังที่ได้รณรงค์หาเสียงไว้ต่อประชาชนอย่างแท้จริง หากแต่มุ่งประสงค์เพียงดำเนินการในทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศ นอกเหนือจากครรลองที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศตลอดจนบทกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องที่หาอุดมการณ์อันแท้จริงของพรรคให้เกิดความมั่นใจแก่ประชาชนโดยรวมว่า เมื่อเป็นรัฐบาลมีอำนาจบริหารราชการแผ่นดินแล้ว จะดำเนินการปกครองโดยสุจริต ไม่ประพฤติมิชอบหรือบริหารราชการแผ่นดินโดยแอบแฝงไว้ซึ่งผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อ
jrr.
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 670


« ตอบ #2 เมื่อ: 02-07-2007, 01:51 »

มันเข้าใจหาวิธีมั่วค่าแรงม๊อบนิ.......
เดินไปเดินมาแบบนี้....มันเช็คจำนวนยาก
........เข้าใจทำ !!!

บันทึกการเข้า
irq5
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,149« ตอบ #3 เมื่อ: 02-07-2007, 02:35 »

 

คมช ต้องตั้งด่านเป็นด่านๆไปตามครั้งคราวครับ

ให้เค้าชนะบ่อยๆ ครับ เค้าสนุกของเค้าแค่นี้แหละครับ
บันทึกการเข้า

.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMddMMMs..
.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMssMMMMs..
.:Mddddddddddddddddddddddddddo+ddddNs..
.:M................................................hs..
.:M.............//:................//:.............hs..
.:M...........:MMs.............NMd............hs..
.:M................................................hs..
.:M................................................hs..
.:M.............yNNNNNNNNNN................hs..
.:M.................................................hs..
.:dyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyho..

....W..W::W:...AAA...NN...N...TTTTT..EEEEE...DDD..........
.....Ww.wW...AAAA..N..N..N......T.....EEE......D....D.......
.....-W...W...A......A N....NN......T.....EEEEE...DDD..........
. . . . . . . . . . . . thaksin shinawatra
-3-
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,186


« ตอบ #4 เมื่อ: 02-07-2007, 08:47 »

ชนะอะไรหว่า ไป 7 พัน กลับพันกว่าเนี่ยนะ... 
บันทึกการเข้าประชาธิปไตยตัดสินความต้องการได้ แต่ตัดสินความถูกต้องไม่ได้!!
บ้านรามอินทรา
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 280


« ตอบ #5 เมื่อ: 02-07-2007, 08:48 »

 
บันทึกการเข้า
Priateľ
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 395« ตอบ #6 เมื่อ: 02-07-2007, 10:03 »

ผมสงสารผู้นำขบวน ต้องคอยประดิษฐ์ประดอยคำพูดให้มันดูดีเสมอทุกสถานการณ์

เราชนะแล้ว
ฝนตกมาสร้างความชุ่มฉ่ำให้กับเรา
คนมากันเป็นแสนๆ

(เหมือนหัวหน้าที่อยู่อังกฤษไม่มีผิด)
บันทึกการเข้า

If you ever want something badly, let it go. If it comes back to you, then it's yours forever. If it doesn't, then it was never yours to begin with.

ก๊อปมาจากหนัง Indecent proposal
see - u
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,370


.......... I'm not Supergirl


« ตอบ #7 เมื่อ: 02-07-2007, 10:25 »

*  อย่าไปฟังมันมาก ... พวกแกนนำ

    มันก็เหมือนโฆษณาขายของผ่านทางวิทยุ  ..... ( ถ้าใครเปิดฟังทาง เน็ต  )

    เพราะ .. ถ้าเราฟังผ่านทางนั้นจะรู้สึกว่า อือ ๆ  เป็นแบบนั้นเลยเหรอ

    ซึ่งแน่นอน ..........  คนขายของก็ต้องพูดให้ โอเวอร์  เอาไว้ก่อนเพื่อที่จะขายสินค้าได้

    เอ้ .. ก็เคยได้ยินเสียงสด ๆ จากสถานที่  ตั้งกะ วันที่เขาจะเริ่มไป  บกทบ.  วันแรก

    ซึ่งเป็นเสียงจากคน    ฝ่ายรักแม้ว   ด้วยซ้ำเขาเอาให้ฟังทางโทร   ......  ว่าไม่น่าจะมีอะไรมาก

    แต่พอมานั่งฟังแกนนำพูด ....  มันคนละเรื่องกะภาพที่ออกมา  ซะงั้น

    มันก็แค่มีคนที่อยากปลุก กระแส ..........  เรียกคนเป็นพวกเพื่อหวังผลให้ใครบางคน

    ซึ่งในเมื่อภาพเขาออกมาไม่ชัดเจน ...................  แกนนำ  ไม่มีความน่าเชื่อถือก็ จบ

    ถึงจะมีคนบางกลุ่มตั้งใจจะให้เกิดการชนกันให้ได้ ... แล้วลงท้ายด้วยการนองเลือด  อย่างที่มันต้องการก็เหอะ
บันทึกการเข้า

    " I  will  unforgive  you  to  do  the  bad  thing  like  this. "   

                           

                        The  fox  changes  his  skin  but  not  his  habits.   *

                 Superman ( It's Not Easy )   >>  http://www.ijigg.com/songs/V2B7G4GPD
    
    
   "  กฏหมายต้องเดินหน้าเอาผิดต่อคนไม่ดี  ........  ไม่ใช่ปล่อยให้คนไม่ดีมากล่าวเอาโทษกฏหมาย  "

                                     
                                          
คนกวาดขยะ
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 147« ตอบ #8 เมื่อ: 02-07-2007, 11:43 »

ไปอ่านเจอในราชดำเนิน เห็นว่า ม็อบ ไปเจอรถของสำนักพระราชวัง ที่พยายามกลับรถหลบทางให้ แต่ดันไปโห่ไล่เขา

เม่งง พวกนี้มันน่าเจอรถแก๊ส น่ะ ดูไม่จืดล่ะเมิงเอ้ยยย
บันทึกการเข้า

สังคมไทยวิบัติ มาช่วยกันปฏิวัติสังคมใหม่กันเถอะ
แสวง
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 593« ตอบ #9 เมื่อ: 02-07-2007, 11:56 »

คนที่ติดตามข่าวสาร ก็จะเห็นได้ว่า "ม็อบไข่แม้ว" นั้นมีการหวังผล
...
หวังสูงสุด คือ ล้มกระดาน ล้ม คมช. ... > ให้ ..  "แม้ว" ไม่ผิด

คิดง่าย ๆ ...
ดาวกระจาย แยกไปถามถนนต่างๆ เพื่ออะไร ..
ลึกๆ ก็คือให้เกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่..
..
มีการคุยกันแล้ว ในกลุ่ม แกนนำ "ม็อบไข่แม้ว"
หวังจะชุมนุมครั้งต่อไป แล้ว ปิดการจราจรสะพานปิ่นเกล้าและสะพานกรุงธน
เพื่อต่อรองกับการชุมนุมหน้าบ้านประธานองคมนตรี
หวังจะให้เจ้าหน้าที่ใช้กำลังสลายม๊อบ ... ให้บ้านเมืองวุ่นวาย

...
เพียงหวังแค่ชนะ .. ให้แม้วพ้นผิด ... คิดได้แค่นี้เอง 
บันทึกการเข้า

cameronDZ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,827


my memory


« ตอบ #10 เมื่อ: 02-07-2007, 12:05 »

เขา "ชนะ" กันมาตั้งแต่
เอาต้นกล้วยไปปักที่บ้านสี่เสา แล้วละฮะ

 

เป็นม็อบที่สถิติดีมาก ไม่เคยแพ้เลย ชนะตลอด
น่าจะส่งไปแข่งฟุตบอลโลก
 
บันทึกการเข้า

ข้าพเจ้าอยู่ที่นี่มาหลายปี ยังไม่เคยได้รับคำขอโทษ ขอขมา
จากใครแม้แต่สักคนเดียวเลย
...เช่นกัน คำขอบคุณ ก็ยังไม่เคยมีสักคำ...
แต่ข้าพเจ้าคิดว่า ในใจพวกเขาคงคิดคำเหล่านี้อยู่บ้างหรอก
...แค่คิด ไม่ต้องบอกออกมา ข้าพเจ้าก็พอใจแล้ว...
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #11 เมื่อ: 02-07-2007, 14:03 »

กองเชียร์แม้ว หลงกล แล้ว

*** เดาต่อเอาเอง

 
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
ใบไม้ทะเล
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,321


In politics stupidity is not a handicap


« ตอบ #12 เมื่อ: 02-07-2007, 15:56 »

คำพูดปลอบใจตัวเองชัดๆๆ 

อยากจะชนะ ต้องเอาชนะใจอนาก่อน ฮี่ๆๆ 
บันทึกการเข้า

立てばしゃくやく、座ればぼたん、歩く姿はゆりの花
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #13 เมื่อ: 02-07-2007, 16:09 »

ม้อบพีทีวี คงลืมไปว่า พวกผู้เชี่ยวชาญเรื่องม้อบ อยู่ฝ่ายรัฐบาลเพียบ

เอาไว้วันที่ 22 เค้าจะสาธิตการทำม้อบให้ดู
บันทึกการเข้า

jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432« ตอบ #14 เมื่อ: 02-07-2007, 17:17 »

ช่างเป็นชัยชนะที่น่าเบื่อหน่ายอะไรเช่นนี้ 
บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
cameronDZ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,827


my memory


« ตอบ #15 เมื่อ: 02-07-2007, 17:26 »

ช่างเป็นชัยชนะที่น่าเบื่อหน่ายอะไรเช่นนี้ 

ประมาณชัยชนะของนักมวยไทยเหนือนักมวยฟิลิปปินส์
ชนะแล้ว ชนะอีก
ชนะจนน่าเบื่อหน่าย

 
บันทึกการเข้า

ข้าพเจ้าอยู่ที่นี่มาหลายปี ยังไม่เคยได้รับคำขอโทษ ขอขมา
จากใครแม้แต่สักคนเดียวเลย
...เช่นกัน คำขอบคุณ ก็ยังไม่เคยมีสักคำ...
แต่ข้าพเจ้าคิดว่า ในใจพวกเขาคงคิดคำเหล่านี้อยู่บ้างหรอก
...แค่คิด ไม่ต้องบอกออกมา ข้าพเจ้าก็พอใจแล้ว...
A-NOY
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 546


« ตอบ #16 เมื่อ: 02-07-2007, 18:31 »

ม้อบพีทีวี คงลืมไปว่า พวกผู้เชี่ยวชาญเรื่องม้อบ อยู่ฝ่ายรัฐบาลเพียบ

เอาไว้วันที่ 22 เค้าจะสาธิตการทำม้อบให้ดู

ใช่ครับไปเรียนรู้วิธีการก่อม็อบกันซะ ว่าเขาดระตุ้นอารมณ์กันอย่างไร  ไม่ใช่พากันเดินไปเดินมาแล้วบอกว่าชนะไม่รู้ว่ามันชนะอะไรของมัน งง
บันทึกการเข้า

A-NOY
soco
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,842« ตอบ #17 เมื่อ: 02-07-2007, 18:39 »

เอาคนล่มสลายทาง มวลชน มานำม๊อบ

มันก็ชนะ ขอ่งมันทั้งปีทั้งชาติ

ขำอิ๋บอ๋าย เรย 
บันทึกการเข้า
An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #18 เมื่อ: 02-07-2007, 19:13 »

เคยเห็น

เวลาหมามันขี้...ไหม..???

ที่ว่าเวลานั้น...

หมามันต้องยกหางตัวเอง ไม่ให้เลอะขี้.. ฉันท์ใด..

ม็อบไข่เเม้ว...ก็ชอบยกหางตังเองฉันท์นั้น..ซึ่ง..ก็ไม่ต่างอะไรกะหมาเวลามันขึ้...

และผมก็ไม่ได้ว่าม็อบเป็นหมา....

เพราะหมามันยังดีกว่าม็อบไข่เเม้วเยอะเเยะ....ที่หมามันไม่เคยกินบนเรือนเเต่ขี้รดบนหลังคาเหมือนพวกไข่เเม้ว....
 
บันทึกการเข้า
truly
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 253


« ตอบ #19 เมื่อ: 02-07-2007, 20:27 »

ชนะแล้ว ยังต้องการอะไรอีกอ่ะ....
หรือว่าต้องชนะหลายๆหน
ชนะทุกอาทิตย์ ชนะทุกวัน.....
บ้าป่าววะ....

พี่ปุฯไปโพสต์ถามพวกมันที่ประชาทุย หรือลากดำนาหน่อยดิ
ผมขี้เกียจทะเลาะกับพวกหมาบ้า....อิ อิ...
บันทึกการเข้า
ไทมุง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,543« ตอบ #20 เมื่อ: 02-07-2007, 21:25 »


ง่า...วันที่ 2 หมอ 1 ครู ไปวางต้นกล้วยหน้าบ้านสี่เสาฯ ก็ไปดูมา

ครูประทีป เกือบแพ้แผงเหล็กกั้น ปีนข้ามม่ายหวาย

ยังโชคดี มีคนดันก้นจนข้ามไปได้...เป็นชัยชนะอันยิ่งใหญ่มั่กๆ ฮ่ะ 


คุณพี่ "ดันก้น" คนนั้น ไม่รู้ป่านนี้ยังดีๆ อยู่รึเปล่า 
บันทึกการเข้า
คนไทยคนหนึ่ง
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 744


« ตอบ #21 เมื่อ: 02-07-2007, 22:01 »

เป้าหมายของม๊อบไม่ได้อยู่ในประเทศครับ แต่อยู่ที่ฝั่งเมกา กับอังกฤษครับ
สร้างภาพเอาไว้ให้พวกชักศึกเข้าบ้านไปดำเนินการต่อครับ
แกนนำก็รู้ ท่อน้ำเลี้ยงก็รู้ ว่าม๊อบแค่นี้ทำอะไรคมชไม่ได้หรอก ยังไงคมชก็ไม่หลงกล
แต่ในต่างประเทสต่างออกไปครับ ฝรั่งตาน้ำข้าวหลอกง่ายจะตายไป
ไม่เกินมือทีมงานไปได้หรอก อย่ามองใกล้มองกันไปให้ไกลๆครับ
ผู้ที่รับผิดชอบก็อย่าประมาทว่าม๊อบกระจอกละ
งานนี้เรียกว่า ยุทธการ Butterfly Effect ครับ ผีเสื้อกระพือปีกที่เมืองไทย
แล้วทำให้เกิดพายุโทนาโดที่ต่างแดน คอยรับมือกันให้ดีละ
แม้วนะไม่เท่าไรหรอกแต่ที่ปรึกษารอบกายนี้ซิไม่ธรรมดา เรียกว่าหาทีมที่ดีที่สุดเท่าที่เงินจะซื้อได้เลยละ
งานนี้ใช้ทีมงานระดับโลกเลยนะครับ อย่าประมาท พวกนี้ไม่ธรรมดานะ เดี๋ยวจะว่าไม่เตือนกัน
บันทึกการเข้า
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #22 เมื่อ: 03-07-2007, 14:53 »

คนที่ติดตามข่าวสาร ก็จะเห็นได้ว่า "ม็อบไข่แม้ว" นั้นมีการหวังผล
...
หวังสูงสุด คือ ล้มกระดาน ล้ม คมช. ... > ให้ ..  "แม้ว" ไม่ผิด

คิดง่าย ๆ ...
ดาวกระจาย แยกไปถามถนนต่างๆ เพื่ออะไร ..
ลึกๆ ก็คือให้เกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่..
..
มีการคุยกันแล้ว ในกลุ่ม แกนนำ "ม็อบไข่แม้ว"
หวังจะชุมนุมครั้งต่อไป แล้ว ปิดการจราจรสะพานปิ่นเกล้าและสะพานกรุงธน
เพื่อต่อรองกับการชุมนุมหน้าบ้านประธานองคมนตรี

หวังจะให้เจ้าหน้าที่ใช้กำลังสลายม๊อบ ... ให้บ้านเมืองวุ่นวาย

...
เพียงหวังแค่ชนะ .. ให้แม้วพ้นผิด ... คิดได้แค่นี้เอง ถ้ามีรถบรรทุก"เบรคแตก"วิ่งลงจากสะพาน"ปิ่นเกล้า" หรือ สะพาน"กรุงธนฯ
พวก"ม๊อบไข่แม้ว" จะ"รั้งอยู่"หรือไม่...... Exclamation


บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #23 เมื่อ: 03-07-2007, 15:03 »

คำพูดปลอบใจตัวเองชัดๆๆ 

อยากจะชนะ ต้องเอา"ชนะใจ"อนาก่อน ฮี่ๆๆ ฮืมม์ จะหลอกให้"ม๊อบไข่แม้ว" ย้ายที่ประท้วงไปญี่ปุ่น............ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

ถ้าม๊อบไข่แม้วต้องการชนะใจอนา "อีแอบ"ที่เปิดท่อน้ำเลี้ยง คง"ปากกล้า ขาสั่น" ไม่เอาด้วยหรอก....

พวก2.4 น่าจะเอา"ความคิดนี้" ไปยั่วยุ"ม๊อบไข่แม้ว"ให้ใช้แผนนี้ เพราะว่า"ชนะใจ"อนาได้ ก็อาจจะ"ชนะใจ"คนอื่น ๆได้ด้วย........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03-07-2007, 15:04 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #24 เมื่อ: 03-07-2007, 15:11 »

ม้อบพีทีวี คงลืมไปว่า พวกผู้เชี่ยวชาญเรื่องม้อบ อยู่ฝ่ายรัฐบาลเพียบ

เอาไว้วันที่ 22 เค้าจะสาธิตการทำม้อบให้ดูแกนนำ"พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย" และผู้อยู่เบื้องหลังให้การสนับสนุน และเคยปราบม๊อบฯ มาแล้ว เช่น ประสงค์ สุ่นศิริ พัลลภ ปิ่นมณี เป็นต้น เห็นพฤติกรรม"เลียนแบบ" ไปประท้วงหน้า"สยามพารากอน"ของ"ม๊อบไข่แม้ว" แล้วสั่นหัวไป....

บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #25 เมื่อ: 03-07-2007, 15:27 »

ชนะแล้ว ยังต้องการอะไรอีกอ่ะ....
หรือว่าต้องชนะหลายๆหน
ชนะทุกอาทิตย์ ชนะทุกวัน.....
บ้าป่าววะ....

พี่ปุฯไปโพสต์ถามพวกมันที่ประชาทุย หรือลากดำนาหน่อยดิ
ผมขี้เกียจทะเลาะกับพวกหมาบ้า....อิ อิ...


ผมถูกยึด"อมยิ้ม" ก่อนจะมีเวบเสรีไทย...

ส่วน"ประชาไท" เพิ่งจะไปแสดงเจตจำนงขอยุติการโพสต์ชั่วคราวก่อน

เพราะผมไปแสดงความคิดเห็นเรื่องพวกคนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก
จะสร้างห้องโฆษณาชวนเชื่อ ยกหางเหลี่ยมฯ โดยเฉพาะ ไม่ให้พวก 2.4
หรือพวกเกลียดเหลี่ยมฯ ต่อต้านเหลี่ยมฯ เข้าไปแสดงความคิดเห็นด้วย
เพื่อพวกเขาจะได้"เอออวยห่อหมก"กันไม่มีใครขัดคอ.....

ผมถูกเจ้าของกระทู้นั้นใช้อำนาจ"ลบ" 2-3 คคห.ของผมได้...

ถ้าเวบประชาไท มีห้องเฉพาะอย่างนั้น เพื่อโฆษณาชวนเชื่อ
เปิดโอกาสให้"ม๊อบไข่แม้ว" บอกว่า "เราชนะแล้ว" ทุกครั้งที่เคลื่อนไหว
หรือ บอกว่ามีการชุมนุมเรื่อนแสนที่สนามหลวง เป็นต้น....

ไม่มีใครขัดคอหรือบอกเล่าข้อเท็จจริง แม้แต่การนำ"ข่าวตัดแปะ"ก็ไม่ได้.....
ผมก็ไม่ควรจะเข้าไปในเวบประชาไทอีกแล้ว
เพราะอยู่เวบเสรีไทย ก็มีคนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก
นำ"ใบบอก"มาเผยแพร่อยู่เสมออยู่แล้ว......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


ดังนั้นจึงไม่สามารถทำตามคำขอร้องได้.......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #26 เมื่อ: 03-07-2007, 16:03 »

ประกาศชัยชนะทีไร หุ้นขึ้นเอา ๆ

แบบนี้อยากให้พีทีวี ชนะบ่อย ๆ

 
บันทึกการเข้า

ใบไม้ทะเล
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,321


In politics stupidity is not a handicap


« ตอบ #27 เมื่อ: 03-07-2007, 18:06 »

โอ.....ลุงปุฯ มามุกนี้เลยง่ะ 
บันทึกการเข้า

立てばしゃくやく、座ればぼたん、歩く姿はゆりの花
หน้า: [1]
    กระโดดไป: