ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
15-07-2020, 12:45
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  สินบนตุลาการ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: 1 [2]
สินบนตุลาการ  (อ่าน 6085 ครั้ง)
morning star
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,119


don't let them make up your mind


« ตอบ #50 เมื่อ: 20-06-2007, 06:01 »

ตุลาการก็ต้องเป็นองค์กรที่ตรวจสอบได้..ส่วนจะเชื่อใคร..คงต้องรอการตรวจสอบเสียก่อน...อย่าเพิ่งไปเลือกเชื่อโดยไม่รอการตรวจสอบ
บันทึกการเข้า

อย่าเดินตามใคร เพราะเรามีจุดมุ่งหมายของเราเอง
55555
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,263« ตอบ #51 เมื่อ: 20-06-2007, 09:08 »

ความจริง องค์กร ตุลาการ เค้ามีการตรวจสอบตัวเองอยู่ตลอดครับ......แต่พยายามไม่ให้เป็นข่าว...มีการลงโทษกันไปหลายกรณี......อย่างกรณี ที่ปล่อยให้นักโทษต่างชาติคดียาเสพติด ได้รับการประกันตัวแล้วหนี ในปี 39 .ก็มีคนระดับรองอธิบดี ถูกไล่ออก อย่างเงียบ ๆ ............

ต้องเข้าใจก่อนว่า กรณี อ.จรัญ....ที่เป็นข่าว เป็นเพียงเจตนาดี เพื่อยืนยันว่า ถึงแม้จะมีการล๊อบบี้ มีการพยายามจ่ายสินบน แต่ ก็ไม่สามารถ เปลี่ยนใจตุลาการได้........ข้อขัดแย้งประการเดียว ก็คือ ในระบบตุลาการ ที่มักจัดการตรวจสอบ ลงโทษกันเองภายใน ไม่ต้องการให้เป็นข่าวครึกโครม.......

กรณี นี้ ไม่ว่าผลจะออกมาในรูปใด ก็ไม่สามารถ ดิสต์เครดิตตุลาการได้หรอกครับ เพราะ อ.จรัญ เอง ก็ยืนยันว่า ไม่มีการรับสินบน ......แต่คนที่ซวย ก็คือคนทีพยายามวิ่งเต้น กับ คนที่อยู่เบื้องหลังนั่นแหละ
บันทึกการเข้า
Bo.
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 106เว็บไซต์
« ตอบ #52 เมื่อ: 20-06-2007, 18:00 »

 
ชื่อโผล่มาแล้ว
ถูกที่ถูกเวลา
มีการพยายามติดสินบน
แต่ศาลไม่เอา
ศาลไม่ผิด
หญิงอ้อ(ไหนวะ)กับนางนกต่อสิผิด
เชื่อเลยว่านี่ต้องเป็นอีกคดีที่ไปเพิ่มดีกรีความใจสั่นของหญิงอ้อ(ไหนวะ)
บันทึกการเข้า

You can't walk no line.
achiteer
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 285« ตอบ #53 เมื่อ: 20-06-2007, 20:07 »

สินบนพ่นพิษ! “ไกรฤกษ์” แจ้ง ก.ต.พิจารณาการทำหน้าที่ “โฆษกศาล”
“ม.ล.ไกรฤกษ์” ทำหนังสือถึง ก.ต.ร้อง “โฆษกศาล” ให้ข่าวคลาดเคลื่อน หลังสื่อเสนอข่าวบันทึกสินบนคดียุบพรรค ขณะที่ “โฆษก” ออกโรงแจง ไม่เคยให้สัมภาษณ์ตามที่สื่อตีพิมพ์ ส่วนการสอบข้อเท็จจริง ประธานลงนามตั้ง 3 ผู้พิพากษาสั่งสรุปผลสอบมีมูลหรือไม่ภายใน 30 วัน
       
       วันนี้ (20 มิ.ย.) ที่สำนักงานศาลยุติธรรม นายสราวุธ เบญจกุล รองเลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ในฐานะโฆษกศาลยุติธรรม แถลงข่าวปฏิเสธกรณีที่เว็บไซต์ผู้จัดการออนไลน์ ลงข่าวเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.2550 ถึงคำให้สัมภาษณ์ของตนผ่านรายการ “สภาท่าพระอาทิตย์” ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์เอเอสทีวี โดยระบุคำให้สัมภาษณ์ของตนว่า “ในที่ประชุมคณะกรรมการตุลาการ (ก.ต.) เมื่อวานนี้ (18 มิ.ย.) ม.ล.ไกรฤกษ์ เกษมสันต์ ตุลาการรัฐธรรมนูญ (ตัวแทนจากศาลฎีกา) ได้หยิบยกเรื่องสินบนตุลาการฯ มาหารือในที่ประชุม ซึ่งนายปัญญาได้สอบถามเรื่องการทำหนังสือเปิดเผยเกี่ยวกับการวิ่งเต้นจ่ายสินบน แต่ ม.ล.ไกรฤกษ์ บอกว่า ไม่เคยทำหนังสือดังกล่าว” และกรณีหนังสือพิมพ์มติชน ลงข่าวคำให้สัมภาษณ์ของตนว่า “เมื่อวานนี้ (18 มิ.ย.) นายปัญญา ประธานศาลฎีกา ได้ชี้แจงยืนยันต่อที่ประชุม ก.ต.แล้วว่า ไม่เคยปรากฏว่ามีบันทึกดังกล่าว ขณะที่ประธานศาลฎีกา ได้สอบถาม ม.ล.ไกรฤกษ์ รองประธานศาลฎีกา ที่มีชื่อปรากฏในบันทึกนั้นแล้วว่า มีผู้เสนอยื่นบันทึกให้ และได้เป็นลงลายมือชื่อรับบันทึกหรือไม่ ซึ่ง ม.ล.ไกรฤกษ์ ปฏิเสธกลางที่ประชุม ก.ต.ยืนยันว่า ไม่เคยได้รับบันทึกและไม่ได้ลงลายมือชื่อรับบันทึก ดังนั้น ข้อเท็จจริงเรื่องการรับบันทึกที่ว่าประธานศาลฎีกา รับทราบเรื่องความพยายามเสนอให้สินบนแล้วตั้งแต่ 1 พ.ย.2549 จึงยังมีความคลาดเคลื่อนที่ข้อเท็จจริงขัดกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่คณะกรรมการสอบสวนฯ จะได้พิจารณาสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป”
       
       โดยนายสราวุธ ยืนยันว่า ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ในลักษณะนี้ ซึ่งการลงข่าวดังกล่าวคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง และเรื่องนี้เป็นเหตุให้ ม.ล.ไกรฤกษ์ ทำหนังสือถึงประธาน ก.ต.เพื่อให้พิจารณาการปฏิบัติหน้าที่ของตนในฐานะโฆษกศาลยุติธรรม ซึ่งนายสราวุธ กล่าวชี้แจงว่า ข้อเท็จจริงในการประชุม ก.ต.วันที่ 18 มิ.ย.ดังกล่าว นายพิชัยวัฒน์ อุตะเดช อธิบดีผู้พิพากษา ภาค 5 ได้หยิบยกเรื่องสินบนขึ้นมาสอบถามก่อนเข้าสู่วาระการประชุมปกติ โดยได้สอบถามกับนายปัญญา ถนอมรอด ประธานศาลฎีกา เรื่องที่มีการเสนอข่าวสินบนตุลาการรัฐธรรมนูญคดียุบพรรค ที่เหมือนกับว่าศาลและบุคลากรของศาลเข้าไปเกี่ยวข้อง
       
       โดย นายปัญญา ในฐานะประธานศาลรัฐธรรมนูญได้ชี้แจงโดยยืนยันว่า ประธานฯไม่เคยได้รับหนังสือบันทึกใดๆ ที่ให้มีการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการให้สินบนตุลาการ ตามที่มีผู้กล่าวหาแต่อย่างใด เพราะหากมีตัวประธานศาลฎีกาก็ต้องดำเนินการไปนานแล้ว และระหว่างการชี้แจงเพื่อไม่ให้ ม.ล.ไกรฤกษ์ เสียหาย ประธานศาลฎีกาจึงได้สอบถาม ม.ล.ไกรฤกษ์ ในที่ประชุม ก.ต.เพื่อให้มีการยืนยันต่อที่ประชุมว่า ม.ล.ไกรฤกษ์ เคยได้รับหนังสือหรือบัตรสนเท่ห์ที่มีข้อความระบุ “นิติศาสตร์ 09” ส่งถึงประธานศาลฎีกาหรือไม่ ซึ่ง ม.ล.ไกรฤกษ์ ยืนยันว่า ไม่เคยมีและได้รับบัตรสนเท่ห์ ที่มีข้อความ “นิติศาสตร์ 09” ส่งถึงประธานศาลฎีกาว่ามีการวิ่งเต้น ตามที่นายจรัญ ภักดีธนากุล ปลัดกระทรวงยุติธรรม ออกมาให้ข่าวว่ามีลายมือเขียน จากนั้นประธานศาลฎีกายังได้สอบถาม ม.ล.ไกรฤกษ์ ว่า เคยทำหนังสือถึงประธานศาลฎีกาในฐานะประธานตุลาการรัฐธรรมนูญว่าขอให้ดำเนินการสอบสวนเรื่องที่มีผู้วิ่งเต้นตุลาการหรือไม่ ม.ล.ไกรฤกษ์ ได้ยืนยันว่าไม่มีและไม่เคย
       
       นายสราวุธ ยังได้กล่าวถึงความคืบหน้าการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีร้องเรียนว่ามีข้าราชการพยายามติดสินบนตุลาการรัฐธรรมนูญตัดสินคดียุบพรรค ว่า ในวันนี้ประธานศาลฎีกาได้ลงนามแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงฯ ที่ประกอบด้วยผู้พิพากษา 3 คนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยให้ดำเนินการสอบสวนและสรุปผลให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน ซึ่งตามระเบียบจะต้องทำให้เสร็จโดยเร็ว
       
       เมื่อถามว่า การสอบสวนคณะกรรมการจะต้องเชิญนายจรัญ หรือบุคคลภายนอกที่เกี่ยวข้องและมีข้อมูลมาสอบถามเพิ่มเติมหรือไม่ เพราะเอกสารหลักฐานที่นายจรัญส่งถึงสำนักประธานศาลฎีกาไม่มีการระบุถึงชื่อผู้เสนอสินบนและตุลาการฯ ที่ถูกเสนอให้สินบน นายสราวุธ กล่าวว่าเมื่อขณะนี้ประธานศาลฎีกาได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว ก็เป็นอำนาจของคณะกรรมการฯ ที่จะดำเนินการใดๆ ต่อไป ส่วนตัวไม่อาจแสดงความเห็นได้ เพราะจะเป็นการก้าวล่วงการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนฯ มีประเด็นให้สอบสวนว่าคดีมีมูลเป็นความผิดทางวินัยหรือไม่ ซึ่งหากพบว่ามีมูลจริงก็ต้องแต่งตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรงต่อไป
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้พิพากษา 3 คนที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ ประกอบด้วย 1.นายวิรัช ลิ้มวิชัย รองประธานศาลฎีกา 2.นายทองหล่อ โฉมงาน รองประธานศาลฎีกา และ 3.นายชัยยุทธ ศรีจำนงค์ ผู้ช่วยผู้พิพากษาศาลฎีกา แผนกคดีเยาวชนและครอบครัว
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับเอกสารหลักฐานที่นายจรัญ ยื่นให้ต่อ ป.ป.ช.และสำนักประธานศาลฎีกา ซึ่งอ้างว่าเป็นหนังสือที่ลงลายมือชื่อตุลาการรัฐธรรมนูญท่านหนึ่ง เสนอต่อประธานศาลฎีกาในฐานะประธานศาลรัฐธรรมนูญเพื่อทราบ ซึ่งมีข้อความ 4 ข้อ ระบุ ดังนี้
       
       1.ตามข้อกำหนดวิธีพิจารณาของตุลาการรัฐธรรมนูญให้มีองค์คณะ 5 คน น่าจะถูกต้องแล้ว เพราะทำให้เกิดความคล่องตัวในการทำงานทำนองเดียวกับรัฐธรรมนูญปี 2540 ซึ่งกำหนดจำนวนองค์คณะ 9 คน จากจำนวน 15 คน ถ้ากำหนดไว้เต็มจำนวนจะต้องมีเหตุตามกฎหมายจึงจะพิจารณาคดีได้
       
       2.น่าจะมีการวางกรอบระยะเวลาในการทำงานที่แน่ชัด เนื่องจากเวลาในการทำงานมีจำกัดประชาชนให้ความสนใจเรื่องนี้มาก และต้องถึอว่าเป็นกรณีพิเศษที่จะต้องดำเนินการให้เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ
       
       3.ในการให้สัมภาษณ์ของเลขาธิการที่ว่าการเลื่อนการพิจารณาข้อกำหนดเพราะผู้พิพากษาฎีกาติดพิจารณาคดีหรือเมื่อวานนี้มีตัววิ่งในโทรทัศน์ว่าการพิจารณาข้อกำหนดวิธีพิจารณาเรียบร้อยแล้วมีการแก้ไขร่างของสำนักงานเพียงเล็กน้อย อาจมีคนตั้งข้อสังเกตว่าศาลฎีกามีการนั่งพิจารณาด้วยหรือการแก้ไขข้อกำหนดเดิมเพียงเล็กน้อยเหตุใดจึงใช้เวลาเป็นเดือน
       
       4.มีนิติศาสตร์รุ่น 09 อ้างว่า ภรรยาเป็นหนี้บุญคุณกับคุณหญิงอ้อมาพูดกับผม ทำนองวิ่งเต้นเกี่ยวกับคดีที่อยู่ในอำนาจตุลาการรัฐธรรมนูญ ผมได้ปฏิเสธโดยสิ้นเชิง อย่างไรก็ดี เป็นที่น่าสังเกตว่าหนังสือดังกล่าวไม่มีตราประทับรับเรื่องตามเอกสารทางราชการทั่วไปแต่อย่างใด

http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9500000071762
บันทึกการเข้า
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #54 เมื่อ: 20-06-2007, 22:13 »
ตกลงที่จขกท.บอกว่า

จรัญกับปัญญา ต้องมีคนโกหก หาเจอรึยัง??
 บันทึกการเข้า

********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #55 เมื่อ: 20-06-2007, 22:27 »

เรียน คุณ จูล่ง_j

ที่เขียนข้างบนนั้นคือสะท้อนจากที่เห็น
ตรงกับที่เป็นอยู่/เกิดขึ้นหรือเปล่า ก็แล้วแต่มุมมอง

เท่าที่อ่าน คคห. ทรงคุณค่า ณ เวลานี้
ก็จะมีพวกไม่รู้เรื่องแล้วมั่วด่า
เป็นต้นว่า เวบไฮ-ทักษิณ เต้าข่าวไม่มีมูล
กลับไปที่ชอบๆ (กระทู้นั่งเทียนเขียนของตัวเอง) เถอะไป๊
ข่าวนี้อำนวยการสร้างโดย จรัญ ไม่เกี่ยวอะไรกับเวบนั้นเลย

แล้วยังมี โอ้ ยังไม่ชัดเจน พูดถึงไม่ได้
แต่ถ้าเป็นการด่าเกี่ยวกับทักษิณหรือเวบพันทิพย์
ไม่เห็นต้องใช้หลักฐานอะไร แค่ลมปากจาก ... ใคร
มาพ่นปู้ดไว้ ก็เห็นเก็บมาด่ากันได้ทุกนาทีไม่มีเบื่อ   เวอร์เพราะ?? ชอบวรรณกรรมน้ำเน่า?? พวกตัวอิจฉาทะเราะกันเอง

สรุป ประเด็นของกระทู้นี้ คือ
มีสองฝ่ายที่พูดไม่ตรงกัน (ตรงข้าม)
หากความจริงมีหนึ่งเดียว
ย่อมต้องมีฝ่ายที่โกหกใช่หรือไม่


ผลของคำวินิจฉัย หรือใครจ้าง
แค่เรื่องข้างเคียง
จึงเรียนมาเพื่อทราบ
สำหรับพวกชอบเบี่ยงเบน
คิดได้แต่ ... เรื่องนี้จะเกี่ยว
หรือลากไปด่าทักษิณได้ยังไง
หมายถึงตุ๊ดตู่หางด้วนใช่ปะครับ?


ใครอื่นจะเลวหรือไม่
ทำบ้านเมืองฉิบหายยังไง ไม่ต้องสนใจ
อะไรๆ ก็โทษทักษิณไว้ก่อน
ง่ายดี ไม่มีพลาด ฉลาดจังเลย
ตรงนี้ปากสกปรกอีก บ้านเมืองฉิบหายเพราะปาก...พุดไปทั้งๆที่ไม่รู้ว่าใครอื่นคือใคร ..

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20-06-2007, 22:47 โดย ********Q******** » บันทึกการเข้า

********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #56 เมื่อ: 20-06-2007, 22:32 »สินบนตุลาการ คุณเชื่อใคร?

เรื่องดำเนินมาได้พักหนึ่งแล้ว
เริ่มโดย จรัญ vs ปัญญา (+ สราวุธ)

เมื่อวานมีเพิ่ม วีระ สมความคิด
http://www.thaipost.net/index.asp?bk=thaipost&post_date=18/Jun/2550&news_id=143803&cat_id=501


สรุป ประเด็นของกระทู้นี้ คือ
มีสองฝ่ายที่พูดไม่ตรงกัน (ตรงข้าม)
หากความจริงมีหนึ่งเดียว
ย่อมต้องมีฝ่ายที่โกหกใช่หรือไม่ตกลงที่จขกท.บอกว่า

จรัญกับปัญญา ต้องมีคนโกหก หาเจอรึยัง??
 


บันทึกการเข้า

********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #57 เมื่อ: 21-06-2007, 01:05 »

 เตือนไว้ก่อน ถ้าอ่านแล้วไม่สบอารมณ์ ตั้งสติให้ดีก่อนตอบโต้..หรืออ่านข้ามไป


จขกท. และ คุณไอ้เบื๊อก  จริงผมจะสนใจหรือไม่สนใจกระทู้ใด หากผมไม่ได้ทำผิด เป็นสิทธิ์ของผม เสรีภาพของผม

คุณเอาสิทธิ์อะไรมาผายลมรดผมล่ะครับ ไปผายลมที่อื่นที่เขอนุญาต อาจจะเป็นที่คนวันเสาร์ ไฮทักษิณ ประชาไทย พันทิป..ที่ห่างๆผมหน่อยเพราะผมไม่ได้เป็นสมาชิก...

แต่แจ้งเจ้าหน้าที่บ้านเมืองหรือกล่าวถึงได้เหมือนกัน ตามกฏหมายครับ

กระทู้ตั้งในที่สาธารณะ เขามาออกความเห็นดีๆ ไม่มาป่วนกระทู้หรือสมาชิกก็เป็นสิทธิ์ของทุกคน แต่ถ้าทำผิดก็ย่อมถูกตัดสิทธิ์ถึงถูกฟ้องร้องได้

แล้วหากคุณตั้งใจทำผิด ทำให้คนอื่นเสียหาย อย่านึกว่าจะหนีพ้น..ด้วยการตั้งประเด็นใหม่ไปเรื่อยๆ

ตรงกันข้ามกับกรณ๊ทักษิณ ถึงผมไม่ว่า ไม่มีใครว่า วันหนึ่งก็ต้องรับกรรม..อยู่ดี และที่เขาพูดกันเพราะอยากชี้ให้เห็นว่าทำผิดต้องรับโทษ และต้องการจับให้มั่น

ไม่ใช่แปะแล้วหนี โง่แล้วหน้าด้านอวดฉลาด ด่ากราดชาวบ้านฉอดๆ ยั่วยวนกวนประสาทกร่างแบบ เกรียน

เอ็งมาข้ามุด เอ็งหยุดข้าแหย่ เอ็งแย่ข้าตี เอ็งหนีข้าตาม...ประท้วงหาว่าถูกกลั่นแกล้งตลอดศก..

อย่าไปมั่วสุมกับพวกนิสัยไม่ดีจนแยกไม่ออกอะไรถูกอะไรผิด..!!!


"โกงเอาเปรียบแต่ทำงาน เอ็งก็โกง " พวกพูดแบบนี้บ้าเปล่า?


สารพัดจะกล่าวอ้างชาวบ้าน กล่าวหาชาวบ้านทั้งประเทศไปเรื่อยๆเปื่อย  ทางที่ดีทีวีไปทำรายการสัมภาษณ์ชาวบ้านปกติที่ปากไม่จัด เหมือนพวกเอาคำพูดป้อนปากคู่สนทนา

หลีกเลี่ยงความรับผิดชอบ ไม่ตอบสนองต่อปัญหาตามบทบาทหน้าที่ของตน แต่ไปสัปดนยกชูบุคคลขึ้นมาเป็นหุ่นเชิดแบบประชาธิปไตยกลับหัวจะดีกว่าครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21-06-2007, 01:19 โดย ********Q******** » บันทึกการเข้า

snowflake
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,207« ตอบ #58 เมื่อ: 22-06-2007, 01:02 »

ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดต่อสาธารณะ เพียงแค่แย้มๆกันเท่านั้น
แล้วจะให้วิจารณ์อะไรครับ ยังไม่มีข้อมูลเพียงพอ
เวบนี้ไม่เหมือนบางเวบหรอกครับ ที่แว่วๆอะไรมานิดหน่อย
ก้หยิบมาเขียนแต่งได้เป็นเรื่องเป็นราว เป็นที่สนุกมือ
รออีกนิดครับ วิจารณ์ศาลสุมสี่สุ่มห้า อันตราย
ยังไม่มีข้อมูลทั้งสองฝ่าย ทำไมต้องด่วนตัดสินใจ

ข่าวนี้ โพสตั้งแต่เมื่อวานแล้วครับ โพสไว้เมื่อ 18มิย 22.41 ในกระทู้

Re: การศึกมิหน่ายเล่ห์ ที่คุณ พรรณชมพู โพสไว้ครับ

ไปเปิดดูได้ครับ

ขออภัย ไม่เห็นค่ะ ว่ามี post แล้ว
แต่ยังไงก็คิดว่าพูดคนละประเด็นกับกระทู้นั้น
เรียกว่า "แตกกระทู้" ได้หรือเปล่า?

ไม่อยากพูดก็ไม่มีใครบังคับค่ะ ถ้าอยากถึงจะมีปัญหา
การข่มขู่ไม่ให้พูด จากพวกชอบทำตัวเป็น red guard
แล้วอ้างว่าปรารถนาดี

ส่วนเรื่องแว่วมานิดหน่อยแล้วแต่งได้เป็นเรื่องราวอะไรนั่น

คุณอาจไม่เห็นว่ามีหรือไม่ และฟันธงกันง่ายดายเพียงใด
หากเป็นเรื่อง "เชื่อได้ว่า" ทักษิณทำ

แต่ไม่ได้แปลว่า มันไม่มีอยู่ หรือคนอื่นจะมองไม่เห็น
บันทึกการเข้า

Even the smallest person can change the course of the future.
snowflake
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,207« ตอบ #59 เมื่อ: 22-06-2007, 01:16 »

รายงานพิเศษ: “สินบนตุลาการฯ” ต้องเคลียร์...ไม่มี “ผู้รับ” จริงหรือ?

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 20 มิถุนายน 2550 18:46 น.

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9500000071780&Keyword=%ca%d4%b9%ba%b9

คลิกที่นี่ เพื่อฟังรายงานพิเศษ
http://www.managerradio.com/Radio/DetailRadio.asp?program_no=1011&mmsID=1011%2F1011%2D12956wma+&program_id=8338

โปรดใช้วิจารณญาณ ในการรับชมและรับฟัง
บันทึกการเข้า

Even the smallest person can change the course of the future.
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #60 เมื่อ: 22-06-2007, 01:24 »สินบนตุลาการ คุณเชื่อใคร?

เรื่องดำเนินมาได้พักหนึ่งแล้ว
เริ่มโดย จรัญ vs ปัญญา (+ สราวุธ)

เมื่อวานมีเพิ่ม วีระ สมความคิด
http://www.thaipost.net/index.asp?bk=thaipost&post_date=18/Jun/2550&news_id=143803&cat_id=501


สรุป ประเด็นของกระทู้นี้ คือ
มีสองฝ่ายที่พูดไม่ตรงกัน (ตรงข้าม)
หากความจริงมีหนึ่งเดียว
ย่อมต้องมีฝ่ายที่โกหกใช่หรือไม่ตกลงที่จขกท.บอกว่า

จรัญกับปัญญา ต้องมีคนโกหก หาเจอรึยัง??
 


วิจารณ์และแสดงความคิดเห็นอย่างมีความรับผิดชอบต่อผู้เสียหาย และสังคมกับการใช้อารมณ์เหนือเหตุผผลมันต่างกันเยอะครับ..

พูดแล้วไม่รับผิดชอบกระตุ้นให้ผู้เสียหายเอาเรื่องเสียด้วย เพราะเขาถือว่าไม่มีความสำนึก และทำให้สังคมแตกแยกวุ่นวายหรือทำให้บุคคลเสียหายได้

หลักฐานชัดๆปฏิเสธไม่ขึ้นเท่านั้น ทำให้คนประเภทนี้แสดงตัวตนออกมา ว่าไม่ยอมรับความผิดของตนเอง
บันทึกการเข้า

********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #61 เมื่อ: 22-06-2007, 01:45 »


เปิดผนึกถึงจขกท.

ผมปรารถนาดี จึงหมั่นเตือนล่วงหน้า แต่ก็กลายเป็นว่าไปห้ามไม่ให้โพสต์ เปล่าเลย..

การไม่ตอบสนองต่อคำเตือนยิ่งทำให้ถลำลึก การหนีการลงโทษแปะแล้วเลือกปฏิบัติทำให้ทำผิดมากขึ้น

การช่วยกันแบบผิดๆก็คือสิ่งตรงกันข้าม คือปล่อยให้ใช้เสรีภาพในทางที่ผิดนั่นเอง

หากยังเหลือสมองและจิตใจอยู่บ้าง จงตรองดูให้ดี..ว่าความผิดเกิดขึ้นหรือไม่เพราะใคร..

อีกประการหยุดแขวะชาวบ้านแล้วชีวิตจะสบายขึ้นมาก..หวังว่าคงน้ำตาซึมเพราะผมบ้างนะ..

                                                                                                                           
บันทึกการเข้า

Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #62 เมื่อ: 22-06-2007, 02:34 »

ก๊าก ก๊าก ก๊าก โง่ โง่ โง่ ยังอวดฉลาด ฉลาดในเรื่องโง่ๆ เชิ้บ เชิ้บ
บุคคลากรศาลเค้าจะล่อกันเองตะหาก โดยมีนายวีระเป็นตัวแทน
เกี่ยวกะทักษิณซะที่ไหน นายปัญญา ก็เป็น 1 ใน 9:0 ที่วินิจฉัย
ให้ยุบพรรค ไปอ่านข่าวให้ดีๆ หน่อยนะน้องนะ ก่อนมาให้ความเห็น
มั่วๆ เอิ๊ก เอิ๊ก

สรุป ประเด็นของกระทู้นี้ คือ
มีสองฝ่ายที่พูดไม่ตรงกัน (ตรงข้าม)
หากความจริงมีหนึ่งเดียว
ย่อมต้องมีฝ่ายที่โกหกใช่หรือไม่

ผลของคำวินิจฉัย หรือใครจ้าง
แค่เรื่องข้างเคียง
จึงเรียนมาเพื่อทราบ
สำหรับพวกชอบเบี่ยงเบน
คิดได้แต่ ... เรื่องนี้จะเกี่ยว
หรือลากไปด่าทักษิณได้ยังไง

ใครอื่นจะเลวหรือไม่
ทำบ้านเมืองฉิบหายยังไง ไม่ต้องสนใจ
อะไรๆ ก็โทษทักษิณไว้ก่อน
ง่ายดี ไม่มีพลาด ฉลาดจังเลย


อ้างถึง
       อย่างไรก็ตาม แม้ นายปัญญา จะยืนยันว่า ไม่เคยได้รับบันทึกการร้องเรียนเรื่องสินบนจากตุลาการฯ คนใด แต่นายสราวุธ ได้ยอมรับกับรายการ “สภาท่าพระอาทิตย์” ทางเอเอสทีวีเมื่อวานนี้ (19 มิ.ย.) ว่า จากหลักฐานที่นายจรัญส่งให้ศาลยุติธรรมเมื่อเย็นวันที่ 18 มิ.ย.พบว่า นอกจากมีหนังสือที่นายจรัญ ส่งถึง ป.ป.ช.แล้ว ยังมีบันทึกที่ ม.ล.ไกรฤกษ์ เกษมสันต์ 1 ในตุลาการรัฐธรรมนูญทำถึงนายปัญญาด้วย โดยบอกเล่าถึงกรณีที่มีผู้พยายามวิ่งเต้น ซึ่งในบันทึกดังกล่าวมีการระบุชื่อ “คุณหญิงอ้อ” ด้วย
       
       “แผ่น แรกเป็นหนังสือที่ (จรัญ) ทำถึง ป.ป.ช.ว่า มีบุคคลไม่ระบุชื่อมาให้ข้อมูลกับท่าน ว่า มีการพยายามวิ่งเต้น แล้วตุลาการไม่รับสินบน นอกจากนี้ อีกแผ่นหนึ่งเป็นบันทึกของ ม.ล.ไกรฤกษ์ เกษมสันต์ ระบุว่า ทำถึงประธานศาลฎีกา (ปัญญา ถนอมรอด) ซึ่งประธานศาลฎีกาไม่เคยได้รับเลย คือ ระบุว่า มีนิติศาสตร์ 09 อ้างว่า ภรรยามีหนี้บุญคุณกับคุณหญิงอ้อ มาพูดทำนองวิ่งเต้นคดีที่เกี่ยวกับอำนาจตุลาการ และท่าน (ม.ล.ไกรฤกษ์) ได้ปฏิเสธไปโดยสิ้นเชิง อันนี้ก็อยู่ในบันทึกหลักฐานที่ส่งมา ซึ่งเป็นกรณีที่ตรงกับที่ อ.จรัญ เคยให้สัมภาษณ์ทางสื่อมวลชนมา (ถาม-ใน จม.ของ ม.ล.ไกรฤกษ์ ได้ระบุชื่อคุณหญิงพจมาน ชินวัตรด้วยใช่หรือไม่?) ระบุว่า “คุณหญิงอ้อ” แต่ไม่รู้อ้อไหน”

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9500000071780&Keyword=%ca%d4%b9%ba%b9

คดีนี้เกี่ยวกับทักษิณหรือไม่ยังไม่ทราบ
แต่เกี่ยวกับคุณยิ๋งอ้อแน่ๆ

คุณยิ๋งอ้อ จะเกี่ยวกับทักษิณรึเปล่าน้อออออ...


อ้อไหนหว่าๆๆๆๆ มาทำยำยำตำบอนกับกระบวนการยุติธรรม
แต่ที่อ้อมันกล้าหาญชาญชัยขนาดนี้ คงเพราะย่ามใจว่าคนในศาล
จะละเว้น ไม่ดำเนินการเอาผิดผู้ติดสินบน ...ท่านเปาบุ้นจิ้น
โปรดล้างมลทินให้ข้าน้อยล่วยยยย


ปล. สองท่านข้างบน ด่าคนอื่นว่าโง่เหมือนกัน
แต่ด้วยวิธีต่างกัน ...ไม่สร้างสรรค์เอาซะเลย
บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
snowflake
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,207« ตอบ #63 เมื่อ: 22-06-2007, 08:29 »

บันทึกการเข้า

Even the smallest person can change the course of the future.
คนไทยคนหนึ่ง
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 744


« ตอบ #64 เมื่อ: 22-06-2007, 09:45 »

ขนาดข่าวออกมาชัดเจนขนาดนี้ ยังกล้าเอาการ์ตูนมาแปะอีก ด้านจริงๆ พวกค้านไม่ลืมหูลืมตา
คนเค้าเอาไม้กวาดมากวาดบ้านทำความสะอาดก็ หาว่าเค้ามาโค่นศาล พวกชอบเสี่ยมนี่มันทำได้ทุกรูปแบบ ไปแบบแถๆก็ยังไปได้
บันทึกการเข้า
55555
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,263« ตอบ #65 เมื่อ: 22-06-2007, 10:45 »

สินบนตุลาการ คุณเชื่อใคร?

เรื่องดำเนินมาได้พักหนึ่งแล้ว
เริ่มโดย จรัญ vs ปัญญา (+ สราวุธ)

เมื่อวานมีเพิ่ม วีระ สมความคิด
http://www.thaipost.net/index.asp?bk=thaipost&post_date=18/Jun/2550&news_id=143803&cat_id=501

ไม่เห็นข่าวนี้ที่เวบเสรีไทย ไม่ทราบว่าเป็นเรื่อง "ต้องห้าม"
หรือนอกจากด่าม็อบสนามหลวงและเวบพันทิพย์แล้ว
เรื่องอื่นๆ คนที่เวบบอร์ดนี้ไม่สนใจ?


ผมว่า คุณสโนว์ ควร เอาเชื่อ อ.ปัญญา ออกจากเนื้อกระทู้น่าจะเหมาะสมกว่า........ผมยังไม่เห็น อ.ปัญญาออกมาโต้ตอบ กับ อ.จรัญ ตามหน้าสือ.......การตั้งกระทู้ลักษณะนี้ ผมสามารถตีความได้ว่า คุณสโนว์ กำลังจับ ศาลฏีกา มา ชน กับ กระทรวงยุติธรรม.........การโต้กัน ไปมา ดูเหมือน จะมีบ้าง ระหว่าง อ.จรัญ กับ โฆษก ศาล ครับ ไม่ใช่ อ.ปัญญา.............

อย่าพยายามปลุกปั่นเพื่อ ดิสต์เครดิต กระบวนการยุติธรรมเลยครับ....... 
บันทึกการเข้า
แอ่นแอ๊น
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,591


"Angela Gheorghiu" My goddess


เว็บไซต์
« ตอบ #66 เมื่อ: 22-06-2007, 14:40 »

มล. ไกรฤกษ์ออกมาพูดแล้วว่า ได้ทำบันทึกไปจริง ส่วนโฆษกศาลเจตนาจริงๆ ก็อยากจะปกป้องสถาบัน อาจารย์จรัญก็ทำเพราะปกป้องสถาบัน แต่คนทำข่าวใช้ยุทธวิธี สร้างความร้าวฉานคืองานของเรา ส่วนคุณสราวุธ ที่ออกมาแจงว่า ไม่ได้พูดอย่างที่ไปลงข่าว อันนั้นจริงหรือไม่ ไม่ทราบเพราะไม่ได้ยินกะหู 

แต่เท่าที่ทราบ อาจารย์จรัญเอง ตั้งแต่แรกก็ไม่ได้ให้ร้ายคุณสราวุธ พูดถึงกันและกันในทางดี (อันนี้ไม่ได้เป็นข่าว หน่วยสืบราชการลับกลับมารายงานให้ฟัง) 

อ้อ มีเรื่องนึงที่จะแจ้งให้เจ้าของกระทู้ทราบ ผู้รายงานคนนี้ แจ้งว่า ที่ ทรท ถูกยุบ เพราะดันเซ่อซ่าให้ กกต พ่วง ปชป เป็นตัวประกัน ทำให้การสืบพยานในศาลทางฝ่าย ปชป ทำได้ดีมาก การนำสืบพยาน ทำให้พยานหลักฐานรัดกุมจน ทรท ดิ้นไม่หลุด พูดง่ายๆ คือ ถ้าไม่ดันทุรังจับ ปชป เป็นตัวประกันอาจจะรอด
ส่วนแหล่งข่าวท่านนี้เป็นใคร ขอสงวนไว้ เพราะต้องการให้เกียรติกับแหล่งข่าว ไม่ให้กระเทือนไปถึงท่าน
บันทึกการเข้า

       

"เมื่อเจตนาเบี่ยงเบนไปจากความจริง การนำเสนอข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง บางทีก็เป็นเพียงภาษาสุภาพสำหรับการพูดเท็จนั่นเอง" : วิถีแห่งปราชญ์ พิมพ์ครั้งที่ ๗ หน้า ๒๐๖
see - u
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,370


.......... I'm not Supergirl


« ตอบ #67 เมื่อ: 22-06-2007, 15:03 »  แปะแล้วหนี โง่แล้วหน้าด้านอวดฉลาด ด่ากราดชาวบ้านฉอดๆ ยั่วยวนกวนประสาทกร่างแบบ เกรียน

เอ็งมาข้ามุด เอ็งหยุดข้าแหย่ เอ็งแย่ข้าตี เอ็งหนีข้าตาม...ประท้วงหาว่าถูกกลั่นแกล้งตลอดศก..


......................................


  ไปสัปดนยกชูบุคคลขึ้นมาเป็นหุ่นเชิดแบบประชาธิปไตยกลับหัว 

บันทึกการเข้า

    " I  will  unforgive  you  to  do  the  bad  thing  like  this. "   

                           

                        The  fox  changes  his  skin  but  not  his  habits.   *

                 Superman ( It's Not Easy )   >>  http://www.ijigg.com/songs/V2B7G4GPD
    
    
   "  กฏหมายต้องเดินหน้าเอาผิดต่อคนไม่ดี  ........  ไม่ใช่ปล่อยให้คนไม่ดีมากล่าวเอาโทษกฏหมาย  "

                                     
                                          
Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #68 เมื่อ: 22-06-2007, 17:02 »

มล. ไกรฤกษ์ออกมาพูดแล้วว่า ได้ทำบันทึกไปจริง ส่วนโฆษกศาลเจตนาจริงๆ ก็อยากจะปกป้องสถาบัน อาจารย์จรัญก็ทำเพราะปกป้องสถาบัน แต่คนทำข่าวใช้ยุทธวิธี สร้างความร้าวฉานคืองานของเรา ส่วนคุณสราวุธ ที่ออกมาแจงว่า ไม่ได้พูดอย่างที่ไปลงข่าว อันนั้นจริงหรือไม่ ไม่ทราบเพราะไม่ได้ยินกะหู 

แต่เท่าที่ทราบ อาจารย์จรัญเอง ตั้งแต่แรกก็ไม่ได้ให้ร้ายคุณสราวุธ พูดถึงกันและกันในทางดี (อันนี้ไม่ได้เป็นข่าว หน่วยสืบราชการลับกลับมารายงานให้ฟัง) 

อ้อ มีเรื่องนึงที่จะแจ้งให้เจ้าของกระทู้ทราบ ผู้รายงานคนนี้ แจ้งว่า ที่ ทรท ถูกยุบ เพราะดันเซ่อซ่าให้ กกต พ่วง ปชป เป็นตัวประกัน ทำให้การสืบพยานในศาลทางฝ่าย ปชป ทำได้ดีมาก การนำสืบพยาน ทำให้พยานหลักฐานรัดกุมจน ทรท ดิ้นไม่หลุด พูดง่ายๆ คือ ถ้าไม่ดันทุรังจับ ปชป เป็นตัวประกันอาจจะรอด
ส่วนแหล่งข่าวท่านนี้เป็นใคร ขอสงวนไว้ เพราะต้องการให้เกียรติกับแหล่งข่าว ไม่ให้กระเทือนไปถึงท่าน

อ้างถึง
       อย่างไรก็ตาม แม้ นายปัญญา จะยืนยันว่า ไม่เคยได้รับบันทึกการร้องเรียนเรื่องสินบนจากตุลาการฯ คนใด แต่นายสราวุธ ได้ยอมรับกับรายการ “สภาท่าพระอาทิตย์” ทางเอเอสทีวีเมื่อวานนี้ (19 มิ.ย.) ว่า จากหลักฐานที่นายจรัญส่งให้ศาลยุติธรรมเมื่อเย็นวันที่ 18 มิ.ย.พบว่า นอกจากมีหนังสือที่นายจรัญ ส่งถึง ป.ป.ช.แล้ว ยังมีบันทึกที่ ม.ล.ไกรฤกษ์ เกษมสันต์ 1 ในตุลาการรัฐธรรมนูญทำถึงนายปัญญาด้วย โดยบอกเล่าถึงกรณีที่มีผู้พยายามวิ่งเต้น ซึ่งในบันทึกดังกล่าวมีการระบุชื่อ “คุณหญิงอ้อ” ด้วย

ฟังในคลิปได้ครับ อยู่ประมาณเกือบๆ กลางคลิป
http://www.managerradio.com/Radio/DetailRadio.asp?program_no=1011&mmsID=1011%2F1011%2D12956wma+&program_id=8338


ย้ำ... ไม่รู้ว่าอ้อไหนนะครับ

บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
snowflake
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,207« ตอบ #69 เมื่อ: 22-06-2007, 19:21 »

วีระ" ยื่นสอบ คนวิ่งเต้น ติดสินบนตุลาการ คดียุบพรรค

วันนี้ (22 มิ.ย.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายวีระ สมความคิด เลขาธิการ
เครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น เดินทางมายื่นหนังสือพร้อมหลักฐานเป็น

สำเนาหนังสือพิมพ์ที่ลงข่าวการติดสินบนตุลาการรัฐธรรมนูญ
เอกสารเสนอประธานศาลฎีกา จำนวน 2 แผ่น
ภาพถ่ายทำเนียบศิษย์เก่านิติศาสตร์ธรรมศาสตร์ พ.ศ. 2509

เพื่อให้ดำเนินกับผู้กระทำผิดให้สินบนตุลาการรัฐธรรมนูญในคดีตัดสินยุบพรรค โดยมี
พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ เลขานุการสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นผู้รับเรื่อง

นายวีระ กล่าวว่า เดินทางมาวันนี้เพื่อให้ดำเนินคดีอาญากับผู้ที่ไปกระทำความผิด
วิ่งเต้นติดสินบนตุลาการรัฐธรรมนูญในคดียุบพรรคที่ผ่านมา ซึ่งมีด้วยกัน 2 คน

1. เป็นนายตำรวจในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยศ "พ.ต.อ." นักศึกษาคณะ
    นิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รุ่น 09
2. เป็นข้าราชการในสำนักงานศาลยุติธรรม ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อได้

แต่ที่ยื่นไปนั้น จะระบุรายชื่อของบุคคลทั้งสองไว้อย่างชัดเจน รวมทั้งรายชื่อตุลาการ
รัฐธรรมนูญ 2 คน ที่ถูกเสนอสินบน

มติชน Hot News วันที่ 22 มิ.ย. 2550

ตกลง ไม่ยื่นฟ้อง ประธานศาลฏีกา ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ แล้ว?
ไทยโพสต์ก็พาดหัวข่าวเว่อร์สิ กินดีหมี อะไรนั่น

คงอยากให้เสมอภาคมั้ง ตอนทั่นบังบอกว่ามีคนมาให้สินบนแลกตำแหน่งอธิบดี
ก็ไม่เห็นได้ฟ้องใคร
บันทึกการเข้า

Even the smallest person can change the course of the future.
snowflake
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,207« ตอบ #70 เมื่อ: 22-06-2007, 19:35 »

version ยาว พร้อมภาพประกอบ
โปรดใช้วิจารณญาณ


ยื่นชื่อ “พ.ต.อ. - คน ยธ.” ติดสินบนตุลาการให้ “เสรีพิศุทธ์” เชือด!
โดย ทีมข่าวอาชญากรรม ผู้จัดการออนไลน์ 22 มิถุนายน 2550 15:43 น.

http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9500000072695
บันทึกการเข้า

Even the smallest person can change the course of the future.
55555
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,263« ตอบ #71 เมื่อ: 22-06-2007, 19:59 »

วีระ" ยื่นสอบ คนวิ่งเต้น ติดสินบนตุลาการ คดียุบพรรค

วันนี้ (22 มิ.ย.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายวีระ สมความคิด เลขาธิการ
เครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น เดินทางมายื่นหนังสือพร้อมหลักฐานเป็น

สำเนาหนังสือพิมพ์ที่ลงข่าวการติดสินบนตุลาการรัฐธรรมนูญ
เอกสารเสนอประธานศาลฎีกา จำนวน 2 แผ่น
ภาพถ่ายทำเนียบศิษย์เก่านิติศาสตร์ธรรมศาสตร์ พ.ศ. 2509

เพื่อให้ดำเนินกับผู้กระทำผิดให้สินบนตุลาการรัฐธรรมนูญในคดีตัดสินยุบพรรค โดยมี
พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ เลขานุการสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นผู้รับเรื่อง

นายวีระ กล่าวว่า เดินทางมาวันนี้เพื่อให้ดำเนินคดีอาญากับผู้ที่ไปกระทำความผิด
วิ่งเต้นติดสินบนตุลาการรัฐธรรมนูญในคดียุบพรรคที่ผ่านมา ซึ่งมีด้วยกัน 2 คน

1. เป็นนายตำรวจในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยศ "พ.ต.อ." นักศึกษาคณะ
    นิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รุ่น 09
2. เป็นข้าราชการในสำนักงานศาลยุติธรรม ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อได้

แต่ที่ยื่นไปนั้น จะระบุรายชื่อของบุคคลทั้งสองไว้อย่างชัดเจน รวมทั้งรายชื่อตุลาการ
รัฐธรรมนูญ 2 คน ที่ถูกเสนอสินบน

มติชน Hot News วันที่ 22 มิ.ย. 2550

ตกลง ไม่ยื่นฟ้อง ประธานศาลฏีกา ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ แล้ว?
ไทยโพสต์ก็พาดหัวข่าวเว่อร์สิ กินดีหมี อะไรนั่น

คงอยากให้เสมอภาคมั้ง ตอนทั่นบังบอกว่ามีคนมาให้สินบนแลกตำแหน่งอธิบดี
ก็ไม่เห็นได้ฟ้องใคร


ตกลงที่ยกมา มันเป็น มติชน หรือ ไทยโพสต์ ถ้า เป็น มติชน......ไหนลอง ตัดแปะให้ดูหน่อยซิครับ ว่า แบบไหน ถึง เรียกว่า กินดีหมี.....


ระหว่างหาข่าว ลองอ่านข้างล่างนี้ก่อน

อ้างถึง

หลังมีการเปิดโปงถึงความพยายามให้สินบนตุลาการรัฐธรรมนูญล้มคดียุบพรรค ทำให้เกิดความขัดแย้งที่ส่อเค้าบานปลายในกระบวนการยุติธรรม

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน นายจรัญ ภักดีธนากุล ปลัดกระทรวงยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการสภาท่าพระอาทิตย์ ทางเอเอสทีวี ถึงกรณีนายสราวุธ เบญจกุล รองเลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ในฐานะโฆษกศาลยุติธรรม ออกมาตอบโต้และเรียกร้องหลักฐานการจ่ายสินบนดังกล่าว

โดยนายจรัญกล่าวว่า มีแต่พวกพาลชนเท่านั้นที่ตำหนิการเปิดโปงเรื่องนี้ ที่ผ่านมาเราสุภาพต่อพวกไม่มีหิริโอตัปปะมานานจนกล้าท้าทายกระบวนการยุติธรรมใช้เงินฟาดหัว เพื่อนายใหญ่ ดังนั้น ขอเรียกร้องให้ ม.ล.ไกรฤกษ์ เกษมสันต์ และ นายสมชาย พงษธา สองตุลาการรัฐธรรมนูญที่ถูกวิ่งเต้นออกมาเปิดเผยทำความจริงให้ปรากฎ กระชากหน้ากากนายหน้าม้าใช้ออกมาเพื่อสาวไปถึงคนที่อยู่เบื้องหลัง

ส่วนกรณีที่ประธานศาลฎีกาตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวนั้น นายจรัญกล่าวว่า เป็นแนวทางที่ถูกต้องแล้ว ตนอนุโมทนาด้วย ทำให้ถูกต้องและต้องเอาคนผิดมาลงโทษให้ได้ เพราะตนถือว่าผู้ให้และผู้รับสินบน นายหน้าม้าใช้ที่ทำหน้าที่วิ่งเต้นจ่ายสินบน เป็นมะเร็งร้ายที่สร้างความเสื่อมเสียงให้วงการตุลาการ ทำลายสถาบันทั้งระบบ ถ้าทำได้จะตัดมะเร็งร้ายเหล่านี้ และเตือนการใช้อำนาจรัฐในอนาคตด้วย
"เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นประโยชน์ ทำให้ทุกฝ่ายมีความระมัดระวังมากขึ้น โดยเฉพาะในการคัดเลือกองค์คณะผู้พิพากษาศาลฎีกามาพิจารณาคดีทุจริตซื้อที่ดินรัชดาของคุณหญิงพจมาน ชินวัตร ภริยาอดีตนายกรัฐมนตรี รวมทั้งคดีอื่นๆที่จะถูกดำเนินคดี คณะกรรมการสอบสวนและป.ป.ช.จะเห็นความสำคัญ ถ้าทำสำเร็จต่อไปพวกนายหน้าม้าใช้คงไม่กล้าวิ่งเต้นสุ่มสี่สุ่มห้ากับตุลาการ" นายจรัญกล่าว และยืนยันอีกว่า ที่ออกมาเปิดเผยเรื่องวิ่งเต้นจ่ายสินบนล้มคดียุบพรรคนั้นพูดตามความจริงและกำลังรวบรวมหลักฐาน แต่เมื่อคำพูดถูกบิดเบือนและท้าทายให้เปิดเผยหลักฐานพิสูจน์ความจริง ตนจึงยื่นหลักฐานเท่าที่มีต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้สอบสวนก่อน เพราะตัวละครเป็นข้าราชการทั้งหมด

วันเดียวกัน ที่สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ มีการประชุมตุลาการรัฐธรรมนูญนัดแรกหลังการตัดสินยุบพรรค ภายหลังการประชุม ตุลาการรัฐธรรมนูญทุกคนปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ถึงการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีข่าวการเสนอให้สินบนตุลาการฯ เพื่อล้มคดียุบพรรค

โดยนายไพบูลย์ วราหะไพฑูรย์ เลขาธิการสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ เปิดเผยว่า ที่ประชุมไม่ได้พูดถึงกรณีพยายามให้สินบนตุลาการฯล้มคดียุบพรรค อีกทั้ง ตามข่าวก็พูดกันไปเยอะแล้ว ทางสำนักงานเลขาธิการฯก็คงจะไม่ดำเนินการอะไรอีก ทั้งนี้ ที่ประชุมหารือถึงจัดกลุ่มคดีที่ยังค้างอยู่ 47 คดี เช่น คดีที่เกี่ยวข้องกับกฎหมาย ป.ป.ช.ว่าด้วยผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองจงใจไม่ยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินส่วนมากเป็นคดีฟ้องร้องเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น รวมถึงคำร้องให้ยุบพรรคการเมืองเล็กอีก 7 พรรคที่ถูกกล่าวหาจัดหาสมาชิกได้ไม่ครบที่ตามกฎหมายกำหนด

ด้านนายกล้าณรงค์ จันทิก โฆษกคณะกรรมการ ป.ป.ช. กล่าวถึงความคืบหน้าในการสอบสวนสินบนตุลาการรัฐธรรมนูญว่า คณะกรรมการ ป.ป.ช. ยังไม่ได้รับเรื่องไว้พิจารณา จึงยังไม่มีมติใดๆออกมา เป็นเพียงไปรวบรวมข้อมูลและไปหาข้อเท็จจริงเสนอคณะกรรมการ ส่วนข้อมูลที่นายจรัญไม่ได้ระบุชื่อมานั้น ตนมองว่าไม่ใช่เรื่องยากในการสอบหาข้อเท็จจริง 
 
วันที่ 22/6/2007

http://www.naewna.com/news.asp?ID=64765


เรื่องทั้งหมดอยู่ที่ ปปช. แล้ว ประธานศาลฏีกา ก็ตั้งกรรมสอบแล้ว.......คุณ สโนว์ ลองหาเรื่องอื่นด่า ดีมั๊ย.............

 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22-06-2007, 20:01 โดย 55555 » บันทึกการเข้า
snowflake
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,207« ตอบ #72 เมื่อ: 22-06-2007, 21:08 »

ไทยโพสต์ ตาม link ต้นกระทู้

ดูเนื้อหาได้ที่ คคห. # 12 ข้างบน
บันทึกการเข้า

Even the smallest person can change the course of the future.
snowflake
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,207« ตอบ #73 เมื่อ: 22-06-2007, 21:28 »

เผื่อหาไม่เจอ

"วีระ สมความคิด" กินดีหมี เล็งฟ้อง "ปัญญา ถนอมรอด" ประธานศาลฎีกา ข้อหาละเว้นปฏิบัติหน้าที่คดีสินบนยุบพรรค เผยมีเงินว่อนถึงเสียงละ 30 ล้านบาท ผ่านเครือข่ายคนจนรุ่นเดียวกัน

"เลขาฯ ศาล" ลั่นหากฟ้องเจอสวนกลับแน่ บอก "ศาลอยู่มาเป็นร้อยปีไม่เคยมีเรื่องเสื่อมเสีย" พร้อมท้า "จรัญ" ไม่แน่จริง แค่ปั่นราคาไม่มีหลักฐาน ตัดแปะหนังสือพิมพ์เท่านั้น

มีรายงานข่าวว่า นายวีระ สมความคิด แกนนำกลุ่มเครือข่ายประชาชนต้านคอรัปชั่น  (คปต.) กำลังรวบรวมเอกสารและหลักฐาน เพื่อแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินคดีต่อนายปัญญา ถนอมรอด ประธานศาลฎีกา และประธานคณะตุลาการรัฐธรรมนูญ ในข้อหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ กรณีที่นายจรัญ ภักดีธนากุล ปลัดกระทรวงยุติธรรม   ส่งข้อมูลและหลักฐานคดีร้องเรียนข้าราชการ  2  คนพยายามติดสินบนตุลาการรัฐธรรมนูญในการตัดสินคดียุบพรรค  ต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)

"นายวีระกำลังรวบรวมเอกสารหลักฐานอยู่ ยังไม่พร้อมที่จะฟ้องตอนนี้   แต่เชื่อว่าเร็วๆ นี้คงดำเนินการได้  เพราะการฟ้องประธานศาลฎีกาต้องมีเอกสารที่มัดแน่นชัดเจน  หากเร่งรีบฟ้องจะทำให้การทำงานลำบากมากขึ้น   ซึ่งเอกสารที่รวบรวมเชื่อว่าจะเป็นชุดเดียวกับที่นายจรัญได้ส่งข้อมูลให้ ป.ป.ช. แต่คงมีรายละเอียดที่ชัดเจนมากกว่า" รายงานข่าวระบุ

รายงานแจ้งว่า  หลักฐานที่นายจรัญได้รับนั้นมีหลักฐานชัดเจนว่า มีการติดต่อตุลาการที่จบเนติบัณฑิตในรุ่นเดียวกับกลุ่มอำนาจเก่า เนื่องจากระแคะระคายถึงผลการตัดสินคดียุบพรรคมาล่วงหน้า ซึ่งไม่เป็นผลดีจึงต้องการล็อบบี้ผลให้ออกมาผลิกผัน  โดยนอกจากการใช้เส้นสายในเรื่องของรุ่นแล้ว  ยังมีการเสนอให้สินบนด้วย  โดยให้ผลตอบแทนถึงเสียงละ  30 ล้านบาท หากผลการตัดสินส่งผลดีต่อกลุ่มอำนาจเก่า

"คนที่เป็นโต้โผใหญ่เป็นนายตำรวจยศ  พ.ต.อ.  ซึ่งจบนิติศาสตร์รุ่นเดียวกับผู้ตัดสินคดี  และที่สำคัญ ภรรยาของนายตำรวจคนนี้ยังสนิทแนบแน่นกับคุณหญิงพจมาน ชินวัตร ภริยาอดีตนายกรัฐมนตรีด้วย จึงได้พยายามผลักดันให้ผลการตัดสินเป็นผลดีต่อกลุ่มอำนาจเก่า  โดย พ.ต.อ.ยืนยันว่ามีผลตอบแทนอย่างงามถึง 30 ล้านบาท" รายงานข่าวระบุ

นายสราวุธ  เบญจกุล  เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม กล่าวถึงกรณีหากนายวีระ  สมความคิด แกนนำกลุ่มเครือข่ายประชาชนต้านคอรัปชั่น  (คปต.) จะแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้สอบสวนนายปัญญา  ถนอมรอด ในความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ว่า หากนายวีระทำเช่นนี้จริง ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ที่วงการศาลคงยอมให้นายวีระมาย่ำยีไม่ได้   เพราะศาลตั้งมาร้อยกว่าปีไม่เคยมีเรื่องเสื่อมเสีย  นายวีระและกลุ่มคนภายนอกที่ต้องการโจมตีศาลให้เสื่อมเสียอาจทำกับคนอื่นได้  แต่จะมาทำกับศาลไม่ได้  วงการตุลาการไม่ยินยอม แม้คนนั้นจะเคยเป็นตุลาการมาก่อน แต่หากมาทำให้ศาลเสื่อมเสียจะไม่มีใครยอมแน่นอน

"ถ้าวีระแจ้งความกับตุลาการ   ผมนี่แหละที่จะออกไปแจ้งความกลับนายวีระเป็นคนแรก  วีระและกลุ่มคนข้างนอกอาจคิดว่าศาลไม่กล้าตอบโต้อะไร  แต่ถ้ามาทำให้ศาลเสื่อมเสีย  เราไม่ยอมแน่นอน ไปถามผู้พิพากษาทั่วประเทศได้ว่าท่านประธานศาลฎีกาเป็นคนอย่างไร  ทุกคนต่างยกย่องนับถือท่านทั้งนั้น เพราะท่านปัญญาท่านเป็นคนดี  ซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ชัด   แล้วท่านปัญญาท่านจะไปรู้เรื่องนี้ได้อย่างไร   ผมขอบอกว่าอย่ามาทำลายกัน  ทำให้ศาลเสื่อมเสีย  ถ้าใครมากล่าวหาโดยไม่มีหลักฐาน มาทำให้เสื่อมเสียโดยไม่มีหลักฐาน นอกจากข่าวหนังสือพิมพ์แบบนี้   ผมคนหนึ่งที่ไม่ยอม หากแน่จริงทำไมไม่ส่งเรื่องมาให้ศาล" นายสราวุธกล่าว

เมื่อถามถึงกรณีที่นายจรัญ  ภักดีธนากุล ปลัดกระทรวงยุติธรรม และอดีตเลขาธิการประธานศาลฎีกา ได้ส่งเรื่องให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ  (ป.ป.ช.)  ตรวจสอบเรื่องสินบนตุลาการคดียุบพรรคไทยรักไทย   นายสราวุธกล่าวว่า  เรื่องนี้ถ้าแน่จริงทำไมไม่ส่งเรื่องมาที่ศาล แต่กลับไปส่งให้ ป.ป.ช.  ที่ไม่ส่งมาให้ศาลเพราะไม่มีหลักฐานหรือเปล่า   แล้วตามกฎหมาย ป.ป.ช.มาตรา  92  ก็บัญญัติชัดว่า  แม้มติ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดเรื่องใดแล้ว  ก็ยังต้องส่งเรื่องกลับไปให้หน่วยงานต้นสังกัด แสดงให้เห็นว่า ป.ป.ช.ก็ยังต้องการให้หน่วยงานต้นสังกัดพิจารณาชี้ขาดขั้นสุดท้าย เรื่องนี้หากนายจรัญส่งเรื่องมาให้ศาลตรวจสอบจะเสร็จโดยเร็วแน่นอน   เพราะศาลก็สามารถตั้งกรรมการสอบและพิจารณาได้เลยโดยเร็ว  แต่ที่ไม่ส่งก็เพราะไม่มีหลักฐานอะไร ไม่แน่จริง แล้วก็หลบไม่ยอมให้สัมภาษณ์

"งานนี้ดี จะได้เห็นดีกันหากใครมาทำลายศาล เมื่อเขาทำได้เราก็ทำได้ หากไม่มีหลักฐานอะไรอย่ามากล่าวหาแบบเลื่อนลอย" นายสราวุธกล่าว

ทั้งนี้ เมื่อวันที่  15 มิถุนายน 2550 นายปัญญามีคำสั่งให้นายภัทรศักดิ์ วรรณแสง เลขาธิการประธานศาลฎีกา ออกหนังสือจากสำนักประธานศาลฎีกา ส่งถึงนายจรัญ เพื่อขอให้ส่งข้อมูลและหลักฐานคดีดังกล่าว

หนังสือดังกล่าวระบุว่า   ตามที่ปลัดกระทรวงยุติธรรมให้สัมภาษณ์ว่ามีข้าราชการระดับสูงในกระบวนการยุติธรรม มีส่วนเกี่ยวข้องกับการพยายามจะให้ทรัพย์สินแก่ตุลาการรัฐธรรมนูญเพื่อจูงใจในการตัดสินคดี และมีความเห็นว่าศาลยุติธรรมควรดำเนินการสอบสวนเรื่องนี้   สำนักประธานศาลฎีกาได้รับบัญชาจากประธานศาลฎีกา ขอให้ประสานมายังปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอรับหลักฐานที่มีอยู่รวมทั้งข้อมูลว่าได้รับหลักฐานดังกล่าวมาจากที่ใด และหากมีข้อมูลเพิ่มเติมอย่างใดขอให้แจ้งให้ทราบด้วยเพื่อที่จะดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว และถูกต้องเหมาะสมต่อไป

ด้านนายกล้านรงค์   จันทิก   กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ  (ป.ป.ช.) กล่าวว่า   เมื่อนายจรัญส่งเรื่องมาให้ ป.ป.ช.สอบสวน   ขณะนี้ ป.ป.ช.ได้มอบหมายให้ตนเป็นผู้พิจารณารวบรวมพยานหลักฐานและข้อเท็จจริงอยู่  แต่ยังบอกไม่ได้ว่าต้องเรียกคณะตุลาการรัฐธรรมนูญทั้ง  9 คนมาสอบหรือไม่

ด้านแหล่งข่าวซึ่งเป็นผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา และคณะตุลาการรัฐธรรมนูญคนหนึ่ง กล่าวว่า เรื่องนี้หวั่นเกรงว่าจะกลายเป็นปัญหาบานปลายระหว่างกระทรวงยุติธรรมกับศาล   ซึ่งตุลาการรัฐธรรมนูญหลายคนรู้สึกไม่สบายใจและท้อใจมาก เพราะอุตส่าห์นั่งวินิจฉัยคดียุบพรรคมาหลายเดือนด้วยความเหนื่อยล้า แต่พอตัดสินคดีเสร็จเรื่องก็ยังไม่สิ้นสุดเสียที.


ก๊าก ก๊าก ก๊าก โง่ โง่ โง่ ยังอวดฉลาด ฉลาดในเรื่องโง่ๆ เชิ้บ เชิ้บ
บุคคลากรศาลเค้าจะล่อกันเองตะหาก โดยมีนายวีระเป็นตัวแทน
เกี่ยวกะทักษิณซะที่ไหน นายปัญญา ก็เป็น 1 ใน 9:0 ที่วินิจฉัย
ให้ยุบพรรค ไปอ่านข่าวให้ดีๆ หน่อยนะน้องนะ ก่อนมาให้ความเห็น
มั่วๆ เอิ๊ก เอิ๊ก
บันทึกการเข้า

Even the smallest person can change the course of the future.
Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #74 เมื่อ: 22-06-2007, 21:34 »

ความผิดเรื่องติดสินบน กับ ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่
เป็นคนละประเด็น

แต่ก็เริ่มดำเนินการไปแล้วทั้งคู่

ปปช ยังรวบรวมข้อมูลอยู่เลย
กรรมการสอบสวนก็เพิ่งตั้งเมื่อวาน

จะรีบไปไหนๆๆ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22-06-2007, 21:37 โดย Cherub Rock » บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #75 เมื่อ: 24-06-2007, 12:29 »

มล. ไกรฤกษ์ออกมาพูดแล้วว่า ได้ทำบันทึกไปจริง ส่วนโฆษกศาลเจตนาจริงๆ ก็อยากจะปกป้องสถาบัน อาจารย์จรัญก็ทำเพราะปกป้องสถาบัน แต่คนทำข่าวใช้ยุทธวิธี สร้างความร้าวฉานคืองานของเรา ส่วนคุณสราวุธ ที่ออกมาแจงว่า ไม่ได้พูดอย่างที่ไปลงข่าว อันนั้นจริงหรือไม่ ไม่ทราบเพราะไม่ได้ยินกะหู 

แต่เท่าที่ทราบ อาจารย์จรัญเอง ตั้งแต่แรกก็ไม่ได้ให้ร้ายคุณสราวุธ พูดถึงกันและกันในทางดี (อันนี้ไม่ได้เป็นข่าว หน่วยสืบราชการลับกลับมารายงานให้ฟัง) 

อ้อ มีเรื่องนึงที่จะแจ้งให้เจ้าของกระทู้ทราบ ผู้รายงานคนนี้ แจ้งว่า ที่ ทรท ถูกยุบ เพราะดันเซ่อซ่าให้ กกต พ่วง ปชป เป็นตัวประกัน ทำให้การสืบพยานในศาลทางฝ่าย ปชป ทำได้ดีมาก การนำสืบพยาน ทำให้พยานหลักฐานรัดกุมจน ทรท ดิ้นไม่หลุด พูดง่ายๆ คือ ถ้าไม่ดันทุรังจับ ปชป เป็นตัวประกันอาจจะรอด
ส่วนแหล่งข่าวท่านนี้เป็นใคร ขอสงวนไว้ เพราะต้องการให้เกียรติกับแหล่งข่าว ไม่ให้กระเทือนไปถึงท่านผมได้เข้ามาอ่านกระทู้นี้แล้วครั้งหนึ่ง แต่ยังไม่ต้องการแสดงความคิดเห็น
เพราะ"ฝุ่น"ยังตลบอยู่ และ กลัวจะเป็น"เครื่องมือ"ของบริวารเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตกที่แพร่ข่าว
ผ่านสื่อฯ รูปแบบต่าง ๆ จึงได้เปรียบในการรับรู้ข้อเท็จจริงมากกว่า ขอแสดงความคิดเห็นดังนี้........

การที่เจ้าของกระทู้ได้นำบทความจากหนังสือพิมพ์หลายฉบับมาลง ที่มีข้อเท็จจริงเพิ่มขึ้นแล้ว
ผมเชื่อเจ้าของกระทู้ จะต้องเข้าใจดีว่า.....
 
1. การวิ่งเต้นให้"สินบน"แก่ตุลาการรัฐธรรมนูญมีจริง

2. ตุลาการที่ถูกทาบทามนั้น ปฏิเสธที่จะ"รับสินบน" จากผู้วิ่งเต้น ซึ่งพิจารณาได้จากการเปิดเผย
    ของปลัดกระทรวงยุติธรรม จรัญ ภักดีธนากุล การรายงานจาก"ผู้ถูกวิ่งเต้น"
    ให้ปลัดกระทรวงฯทราบ และผลการวินิจฉัยของตุลาการรัฐธรรมนูญเป็น"เอกฉันท์"....
    คดี"ยุบพรรค" พรรคไทยรักไทยและห้ามกรรมการพรรคไทยรักไทย 111 คน
    ยุ่งเกี่ยวกับการเลือกตั้ง เป็นเวลา 5 ปี

3. การเปิดเผยของคุณจรัญ เพื่อให้คนไทยได้รับรู้ มี"การวิ่งเต้น" จริง
    จากผู้ได้รับผลร้ายจากการวินิจฉัยของคณะตุลาการรัฐธรรมนูญ และต้องการธำรงเกียรติ
    ความเชื่อถือต่อสถาบันตุลาการของประเทศไทย

4. พรรคการเมืองที่เคย"ปากกล้า ขาสั่น"ว่า พรรคฯและพวกเขาไม่ได้กระทำผิดอะไร
    จะต้องได้รับความเป็นธรรม ยุติธรรมจาก คณะตุลาการรัฐธรรมนูญ และจะยอมรับ
    การวินิจฉัยที่มีไม่ว่าจะเป็นอย่างไรก็ตาม นั้นโกหกทั้งเพ....


5. ประธานศาลฏีกา ได้แต่งตั้งคณะกรรมการพิจารณาเรื่องนี้แล้ว ซึ่งประชาชนอยากจะให้
    ขยายความถึง"ผู้วิ่งเต้น" และ"ตัวการว่าจ้าง"ที่อยู่เบื้องหลังนี้ด้วย เพื่อให้สถาบันตุลาการรัฐธรรมนูญนี้
    สง่างามต่อไป..

6. เมื่อประธานศาลฏีกาได้แต่งตั้งคณะกรรมการฯ พิจารณาแล้ว
    คุณวีระและกลุ่มคงจะยุติการร้องเรียน เพื่อรอดูผลการสอบสวนก่อน


7. คุณsnowflake คนไทยที่รังเกียจพฤติกรรมการวิ่งเต้น การให้สินบน
    ควรจะชื่นชมตุลาการรัฐธรรมนูญชุดนี้ คุณจรัญที่เปิดเผยความจริง
    และประธานศาลฏีกาที่ไม่นิ่งเฉย ปล่อยวาง....

8. พวกเราจะต้องประนาม แกนนำพรรคฯ คนรักพรรคฯที่พยายามสร้างความเข้าใจผิด
    ทำลายศรัทธาความเชื่อถือของตุลาการรัฐธรรมนูญ และสถาบันตุลาการในขณะนี้
    และคนว่าจ้างและรับจ้างให้สินบน ที่ทำลายความยุติธรรม....
ปล. การแสดงความคิดเห็นของนักวิชาการ นักกฎหมาย และ บทความในสื่อฯต่าง ๆ นั้น
      มีความหลากหลายตามพื้นฐาน ความเชื่อ เจตนาในการแสดงความคิดเห็นของเขา
      ที่พวกเราควรจะมีสติปัญญา วุฒิภาวะ เรียนรู้ ได้พิจารณาผิดถูกให้ความเชื่อถือต่อไป .....
     
      แต่อย่าเป็น"ผู้นำสาร"ที่มีเจตนาจะแสดงความคิดเห็น
      ทำให้คนอื่น ๆ เข้าใจผิดหรือ เห็นพ้องด้วย....ปล. ทรท ถูกยุบ เพราะดันเซ่อซ่าให้ กกต พ่วง ปชป เป็นตัวประกัน
      ทำให้การสืบพยานในศาลทางฝ่าย ปชป ทำได้ดีมาก การนำสืบพยาน
      ทำให้พยานหลักฐานรัดกุมจน ทรท ดิ้นไม่หลุด พูดง่ายๆ คือ
      ถ้าไม่ดันทุรังจับ ปชป เป็นตัวประกันอาจจะรอด.....

      เล่ห์ของ"หมาจิ้งจอก" ไม่ต้องการให้คนอื่นได้ดีกว่า และต้องการทำลายคนอื่น ๆ
      โดยไม่มี"หิริโอตตัปปะ" ตุลาการรัฐธรรมนูญ จึงนำข้อกล่าว คำชี้แจงนั้น ย้อนรอยพรรคฯ
      และพยานให้ปากคำ......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24-06-2007, 12:52 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #76 เมื่อ: 24-06-2007, 13:13 »

ผลการวินิจของตุลาการรัฐธรรมนูญคดี"ยุบพรรค"
และการตัดสิทธิทางการเมืองของกรรมการพรรคไทยรักไทย 111 คน เป็นเวลา 5 ปีแล้ว......

อดีตหัวหน้าพรรคฯ อดีตรักษาการหัวหน้าพรรคฯ อดีตแกนนำพรรคฯ คนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก
ได้เคลื่อนไหว สร้างกระแส"วิกฤต"ศรัทธาสถาบันศาลยุติธรรม และตุลาการไทย ในรูปแบบต่าง ๆ
หลากหลายวิธี รวมทั้งการบิดเบือน เบี่ยงเบน ข้อเท็จจริง ปั่นข่าว กระพือการขัดแย้ง
นำความคิดเห็น ทัศนะของนักวิชาการ นักกฏหมายที่มีความคิดเห็นแตกต่างกับวินิจฉัย
ของสถาบันศาลยุติธรรม และตุลาการรัฐธรรมนูญ มาเผยแพร่ พร้อมสรุปว่าถูกต้องมากกว่า
ธำรงความยุติธรรมมากกว่า การวินิจฉัยของสถาบันศาลยุติธรรมที่ผูกพัน เกี่ยวข้องกับคณะ คมช.
รัฐบาล และสถาบันพระมหากษัตริย์....


สถาบันศาลยุติธรรม เป็นสถาบันเดียว สถาบันสุดท้ายที่ไม่ถูกกลุ่มอำนาจเก่า
แทรกแซง หรือ ครอบงำ เหมือนองค์กรอิสระ กลต. กกต. ปปช. ปปง. และ รัฐสภา เป็นต้น 5-6 ปีผ่านมา...

ดังนั้นสุจริตชนไทย ที่ต้องการให้สถาบันตุลาการไทย เป็นที่ยึดพึ่งเรียกร้องความยุติธรรม และศรัทธา
ต้องร่วมกันปกป้อง การใส่ร้าย ใส่ความ ทำลายความเชื่อถือ จากกลุ่มอำนาจเก่าที่ทำร้าย ทำลายระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข และความชอบธรรมในการเคลื่อนไหวการเมืองไทยอีกแล้ว


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24-06-2007, 13:15 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
achiteer
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 285« ตอบ #77 เมื่อ: 24-06-2007, 13:25 »

สถาบันศาลยุติธรรม เป็นสถาบันเดียว สถาบันสุดท้ายที่ไม่ถูกกลุ่มอำนาจเก่า
แทรกแซง หรือ ครอบงำ เหมือนองค์กรอิสระ กลต. กกต. ปปช. ปปง. และ รัฐสภา เป็นต้น 5-6 ปีผ่านมา...

ดังนั้นสุจริตชนไทย ที่ต้องการให้สถาบันตุลาการไทย เป็นที่ยึดพึ่งเรียกร้องความยุติธรรม และศรัทธา
ต้องร่วมกันปกป้อง การใส่ร้าย ใส่ความ ทำลายความเชื่อถือ จากกลุ่มอำนาจเก่าที่ทำร้าย ทำลายระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข และความชอบธรรมในการเคลื่อนไหวการเมืองไทยอีกแล้ว
พฤติกรรมใครเป็น "สุจริตชน" หรือ "พาลชน" ก็ลองตรองกันเอง 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24-06-2007, 13:27 โดย achiteer » บันทึกการเข้า
55555
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,263« ตอบ #78 เมื่อ: 24-06-2007, 17:17 »


อ้างถึง

วันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2550 ปีที่ 30 ฉบับที่ 10697

อดีตปธ.ศาลฎีกาลั่น พร้อมส่งข้อมูลป.ป.ช. คดีติดสนบนตุลาการ"รมว.ยุติธรรม"ยืนยันพร้อมให้ข้อมูล ป.ป.ช.สอบพยายามติดสินบนตุลาการ รธน. วอนทุกฝ่ายหยุดพูดผ่านสื่อ เชื่อไม่ใช่แผนโค้นล้ม ปธ.ศาลฎีกา ด้าน พ.ต.อ.นิติศาสตร์รุ่น 09 ระบุไม่รู้ใครวิ่งเต้น มี"พ.ต.อ."เยอะ ทุกคนสนิทกันหมด

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน นายชาญชัย ลิขิตจิตถะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม อดีตประธานศาลฎีกา ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น ยื่นหนังสือพร้อมหลักฐานเพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดพยายามติดสินบนตุลาการรัฐธรรมนูญในคดีตัดสินยุบพรรคและระบุว่ามีพยานบุคคลระดับอดีตประธานศาลฎีกา ว่า ยังไม่อยากพูดในตอนนี้ แต่จะไปให้ข้อมูลกับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต (ป.ป.ช.) เมื่อถึงเวลาเท่านั้น เนื่องจากยิ่งพูดมากออกมาให้สัมภาษณ์ก็ยิ่งทำให้คนเข้าใจผิดพลาดคลาดเคลื่อน ดังนั้น จึงไม่อยากให้ทุกฝ่ายพูดผ่านสื่อมวลชน ถ้าใครมีข้อมูลก็ให้ไปพูดที่ ป.ป.ช.น่าจะดีกว่า

ผู้สื่อข่าวถามว่า การให้ข่าวเสนอสินบนตุลาการทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อแวดลงตุลาการหรือไม่ นายชาญชัยกล่าวว่า คนที่ให้ข่าวไม่ได้ต้องการสร้างความเสื่อมเสีย เพราะเขาบอกว่าตุลาการไม่ได้รับเงิน เพียงแค่มีคนมาเสนอสินบนเท่านั้น จึงไม่เห็นว่าเสื่อมเสีย เพียงแค่เรื่องดังกล่าวนำมาเสนอผ่านสื่อมีคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์

ส่วนกรณีนายอดิศร เพียงเกษ แกนนำกลุ่มไทย รักไทย ออกมาระบุว่าเป็นขบวนการโค่นตำแหน่งประธานศาลฎีกา นายชาญชัยกล่าวว่า คงไม่ใช่เพราะประธานศาลฎีกาไม่ใช่ล้มกันได้ง่ายๆ "เรื่องที่เกิดขึ้นยิ่งพูดกันมากก็ทำให้เสียต่อแวดวงตุลาการ ไม่เป็นผลดีกับทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งคนให้ข่าวและตุลาการศาลยุติธรรม ผมคิดว่าศาลยุติธรรมก็ไม่สบายใจที่มีข่าวลักษณะนี้ออกมา ดังนั้น ผมอยากขอร้องทุกฝ่ายถ้าอยากจะพูดหรือให้ข้อมูลก็ไปพูดกันที่ ป.ป.ช.ยิ่งพูดกันหลายคนยิ่งทำให้คนภายนอกเข้าใจผิด ผมจึงคิดว่าน่าจะหยุดพูดกันได้แล้ว" นายชาญชัยกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.สุเทพ สัตถาผล ผู้บัญชาการสำนักพัฒนาและสนับสนุนคดีพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ซึ่งเป็นนิติศาสตร์ รุ่น 09 ให้สัมภาษณ์ว่า ในฐานะที่เป็นนิติศาสตร์รุ่น 09 ยังไม่ทราบเหมือนกันว่า พ.ต.อ.ที่เป็นข่าวว่าเสนอให้สินบนตุลาการรัฐธรรมนูญเป็นใคร แต่ยืนยันว่าไม่ใช่ตนแน่ ถึงแม้จะรู้จักและเคยเป็นผู้ใต้บังคับบัญชานายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตปลัดกระทรวงยุติธรรม เพราะทุกคนในรุ่นจะรู้จักกันหมดและเชื่อว่าไม่น่าจะมีการกระทำดังกล่าว เวลาพบปะสังสรรค์เลี้ยงรุ่น ก็ไม่เคยก้าวก่ายเรื่องหน้าที่การงานของแต่ละคน อีกทั้งพวกเราเป็นนักกฎหมายสมัยโบราณ ไม่น่าจะมีความคิดที่มันผิดหลักกฎหมาย

"เวลาไปงานเลี้ยงรุ่นก็จะคุยเรื่องทั่วไปไม่มีการเจาะจงพูดเรื่องงาน ทุกคนในรุ่นรู้จักกันหมด เพื่อนร่วมรุ่นไปเป็นตำรวจก็หลายคน มีปัญหาก็พูดคุยกันตลอด ผมกับอดีตปลัดฯสมชาย ก็รู้จักกัน นายชาญชัย ลิขิตจิตถะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมคนปัจจุบัน ผมก็รู้จัก แต่ไม่เคยก้าวก่ายเรื่องหน้าที่การงาน ก็แปลกใจเหมือนกันว่าทำไมถึงมีข่าวลักษณะนี้ออกมา นิติศาสตร์รุ่น 09 กลายเป็นรุ่นดังขึ้นมาทันที" พ.ต.อ.สุเทพกล่าว
http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01p0108240650&day=2007/06/24&sectionid=0101


หมอแคน ตีกอล์ฟ คงนึกว่า ตำแหน่งประธานศาลฏีกา คงได้มาแบบเอาเงิน ซื้อเก้าอีรัฐมนตรี กระมัง ถึงได้บอกว่าจะมีขบวนการเลื่อยขอเก้าอี้................

 
บันทึกการเข้า
สี่หามสามแห่
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,460« ตอบ #79 เมื่อ: 24-06-2007, 17:21 »

เชื่อว่ามี และเชื่อว่าไม่ได้รับ


งานนี้ เขาจะเล่นคนที่ออกมาวิ่งเต้น นะจ๊ะ

เพราะศาลท่านไม่ได้รับ จะผิดได้อย่างไร
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2]
    กระโดดไป: