ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
28-02-2021, 08:36
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  'เครือข่ายศิลปินเพื่อชีวิต' ไม่"แสวงจุดร่วม สงวนจุดต่าง"กับ"ผีทีวี"และลิ่วล้อฯ.. 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
'เครือข่ายศิลปินเพื่อชีวิต' ไม่"แสวงจุดร่วม สงวนจุดต่าง"กับ"ผีทีวี"และลิ่วล้อฯ..  (อ่าน 1653 ครั้ง)
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« เมื่อ: 09-06-2007, 13:39 »

ศิลปินเพื่อชีวิตแถลงจุดยืนไม่เอา'ทักษิณ'ไม่เป็นเครื่องมือทหาร
 
8 มิถุนายน พ.ศ. 2550 19:49:00
 
 
เครือข่ายศิลปินเพื่อชีวิต ออกแถลงการณ์จุดยืนไม่เอา"ระบอบทักษิณ" ทุนสามานย์ อ้างเป็นเหตุให้เกิดรัฐประหาร แต่ไม่ยอมเป็นเครื่องมือของทหาร หากฉ้อฉลพร้อมเคลื่อนไหวโค่นคมช.

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : แถลงการณ์เครือข่ายศิลปินเพื่อชีวิต ฉบับที่ 7/2550

กราบเรียนพี่น้องประชาชนที่รักชาติ - ประชาธิปไตยทั้งหลาย

เนื่องจากสถานการณ์ การเมือง เศรษฐกิจ สังคมวัฒนธรรมของประเทศไทย กำลังตกอยู่ในช่วงวิกฤติอย่างต่อเนื่อง นับแต่การตื่นตัวเคลื่อนไหวในหมู่ประชาชน (2548-49) ที่ลุกขึ้นชุมนุมขับไล่รัฐเผด็จการทุนสามานย์ ที่นำโดย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ผู้ก่อให้เกิดระบอบทักษิณที่ดำเนินการทุจริต-คอร์รัปชั่น อย่างมหาศาล ใช้นโยบายประชานิยมก่อให้เกิดความขัดแย้งในหมู่ประชาชนอย่างกว้างขวาง จนกระทั่งเกิดกรณีรัฐประหาร 19 กันยา

โดย คมช. ถึงการประกาศคำตัดสินยุบพรรคไทยรักไทย และพิพากษาตัดสิทธิทางการเมืองของกรรมการบริหารพรรค 5 ปี ทำให้เกิดการปลุกระดมล่อลวงประชาชนโดยบรรดาลิ่วล้อระบอบทักษิณ ที่นำโดยกลุ่ม PTV ที่เรียกร้องขับไล่โค่นล้ม คมช. เพื่อต้องการปกป้องระบอบทักษิณ ให้กลับมามีอำนาจขายชาติปล้นประชาชน โดยอ้างว่าทรราชทักษิณดีกว่าการรัฐประหาร ไม่เคยกล่าวถึงสาเหตุที่มาของการปฏิวัติรัฐประหารในครั้งนี้ แม้เครือข่ายศิลปินไม่เห็นด้วยกับการแก้ปัญหาด้วยการรัฐประหาร แต่การกระทำที่ชั่วช้าของระบอบทักษิณทำให้ต้องเกิดการรัฐประหาร 19 กันยา เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เราไม่ได้เรียกร้องให้ทหารทำการปฏิวัติยึดอำนาจ เราต้องการให้ประชาชนจัดการแก้ปัญหาวิกฤติด้วยพลังของประชาชนเอง

เครือข่ายศิลปินเพื่อชีวิต ซึ่งมีจุดยืนแน่วแน่ยืนเคียงข้างประชาชน ร่วมเคลื่อนไหวผลักดันเพื่อพัฒนาระบอบประชาธิปไตยของประชาชน โดยประชาชนเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ไม่มีอคติ เอนเอียงไปรับใช้นักการเมือง กลุ่มก๊วนการเมืองใด หรือเป็นเครื่องมือเตะหมูเข้าปาก*** อย่างเด็ดขาด เราจึงขอประกาศจุดยืนและข้อเรียกร้อง ดังนี้ 

  1) เครือข่ายศิลปินมีเจตนารมณ์ร่วมกัน มุ่งมั่นผนึกกำลัง ยืนหยัดต่อสู้โค่นล้มระบอบทักษิณที่ทำลายล้างระบอบนิติรัฐ และประชาธิปไตยให้สิ้นซาก และจะเคลื่อนไหวต่อสู้กับอำนาจรัฐอธรรมทั้งปวงอย่างเด็ดเดี่ยว เพื่อพัฒนาระบอบประชาธิปไตยไทยให้ก้าวหน้า ก่อประโยชน์สุขต่อมหาประชาชนอย่างแท้จริง

2) เครือข่ายศิลปินเพื่อชีวิตจะวางตัวนิ่งเฉย ไม่ร่วมกับการเคลื่อนไหวของกลุ่ม PTV และลิ่วล้อทักษิณ ส.ส.ขายตัวชั่วชาติ ที่กำลังสร้างความปั่นป่วนกวนเมือง ให้เกิดความวุ่นวายให้ คมช. สู้รบกับระบอบทักษิณ โดยลำพัง


3)เครือข่ายฯ ขอเรียกร้องให้ คมช. สนช. และ ครม. เร่งดำเนินการปฏิรูปการเมืองประชาธิปไตย กระจายอำนาจให้ประชาชน และคืนอำนาจอธิปไตยให้ประชาชนโดยจัดการเลือกตั้งทั่วไปด่วนที่สุด พร้อมทั้งการปฏิรูปสื่อให้การศึกษาการเมืองให้ประชาชนอย่างทั่วถึง เปิดโอกาสให้การเมืองภาคประชาชนจัดตั้งองค์กรเข้มแข็ง เพื่อการมีส่วนร่วมขับเคลื่อนการปฏิรูปการเมืองครั้งนี้ ไม่ทำคลุมเครือหมกเม็ดต่อสายโยงรวบอำนาจขั้วใหม่ทำลายบ้านเมืองให้พินาศ เพราะถ้า คมช.หวังฉ้อฉลรวบอำนาจอธิปไตย เครือข่ายศิลปินเพื่อชีวิตจักดำเนินการเคลื่อนไหวต่อสู้โค่นล้มกลุ่มอำนาจ คมช. อย่างแน่นอน

จึงประกาศมาให้รับทราบโดยทั่วกัน

เครือข่ายศิลปินเพื่อชีวิต

8 มิถุนายน 2550

ศิลปินคับคั่งรำลึก'สุวิทย์ วัดหนู' ประชุมเพลิง

อนึ่ง มีงานสืบสานตำนานเพื่อชีวิต แด่...สุวิทย์ วัดหนู นักสู้เพื่อประชาชน เริ่มงานวันศุกร์ที่ 8 มิถุนายน 2550 เวลา 13.00 - 02.00 น. ณ วัดสามัคคีบรรพต ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี   

โดยเริ่มจัดวงเสวนา จากเพื่อนถึงมิตร สุวิทย์ วัดหนู จากนั้น 15.00 น. เชิญศพขึ้นตั้งบำเพ็ญกุศล สวดพุทธมนต์เปิดศพ และจากนั้น พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ เปิดการแสดง ตามด้วยโฮป แฟมิลี่ เด็กโครงการเรียนรู้กู้บ้านเกิด นิต กรรมาชน , คีตาญชลี , เศก ศักดิ์สิทธิ์, The แมลงสาบ / ต่อเสบียง / สุเวศน์ ภู่ระหงษ์/ โอ๊ะ นวภาพ , วงซูซู / วีระศักดิ์ ขุขันธิน , ประทีป ขจัดพลาล/ วิลิต เตชะไพบูลย์

เวลา 23.50 น. กล่าวไว้อาลัยจุดเทียนรำลึก สุวิทย์ วัดหนู และประธานเครือข่ายศิลปินเพื่อชีวิต นุภาพ สวันตรัจฉฺ์ กล่าวไว้อาลัยและนำเข้าสู่บทเพลง "ดาวแดงแห่งภูพาน" บรรเลงเปียโนโดย ด.ช.วสุชน(น้องต้นกล้า) จากนั้นจะจุดเทียนรำลึก และร่วมกันร้องเพลง "แสงดาวแห่งศรัทธา"

เวลา 24.30 น. วงภราดร / นุภาพ สวันตรัจน์ บรรเลง ตามด้วย วสันต์ สิทธิเขตต์ , สเลเต, ลำดาบ, วงบาโรย, วงไท-ลา-กูน และพี่น้องศิลปินอีกมากร่วมไว้อาลัย 

ส่วนกำหนดการวันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน 2550 เวลา 13.00 - 02.00 น. ณ วัดสามัคคีบรรพต ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี   

โดยหลังจากตั้งแต่ 10.00 น. พิธีกรรมทางสงฆ์เสร็จสิ้น จะเริ่มรายการดนตรีจากสหายศิลปินเพื่อน พี่ น้อง ไว้อาลัยแก่ สุวิทย์ วัดหนู ได้แก่ วิลิต เตชะไพบูลย์ กับ หงา -สุรชัย จันทิมาธร กลุ่มนักเขียน/กวี เช่น ชูเกียรติ ฉาไธสง จามิกร แสงศิริ จิตติมา ผลเสวก ไพศาล กับมงคล เปลี่ยนบางช้าง และพงษ์สิทธิ์ คัมภีร์

จนกระทั่ง ถึงเวลา 15.00 น. พระสังฆาธิการร่วมพิจารณาผ้าบังสุกุล 19 ไตร และเวลา 16.30 น. ประชุมเพลิง

เรียกว่าเป็นงานรำลึกทำบุญฌาปณกิจศพของนักสู้ประชาชน สลับกับดนตรีอุดมการณ์อย่างจุใจ
 

 http://www.bangkokbiznews.com/2007/06/08/WW03_0301_news.php?newsid=78043
 


พวกนักวิชาการ นักรักประชาธิปไตย(รูปแบบ) น่าจะมีความคิดเห็นอย่างเดียวกับ'เครือข่ายศิลปินเพื่อชีวิต' ไม่หลงผิด เข้าร่วมกลุ่มต่อต้าน ขับไล่ คมช หรือเป็นแนวร่วม"แสวงจุดร่วม สงวนจุดต่าง"กับกลุ่มลิ่วล้อระบอบทักษิณ.......« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09-06-2007, 13:42 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #1 เมื่อ: 09-06-2007, 13:43 »

กลุ่ม"ผีทีวี"และบรรดาลิ่วล้อระบอบทักษิณเรียกร้องขับไล่โค่นล้ม คมช. ปลุกระดมล่อลวงประชาชนให้หลงเชื่อ ร่วมเคลื่อนไหว ประท้วง เพื่อต้องการปกป้องระบอบทักษิณ ให้กลับมามีอำนาจขายชาติปล้นประชาชน โดยอ้างว่าทรราชทักษิณดีกว่าการรัฐประหาร....

ไม่เคยกล่าวถึงสาเหตุที่มาของการปฏิวัติรัฐประหารในครั้งนี้ แม้เครือข่ายศิลปินไม่เห็นด้วยกับการแก้ปัญหาด้วยการรัฐประหาร แต่การกระทำที่ชั่วช้าของระบอบทักษิณทำให้ต้องเกิดการรัฐประหาร 19 กันยา เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เราไม่ได้เรียกร้องให้ทหารทำการปฏิวัติยึดอำนาจ เราต้องการให้ประชาชนจัดการแก้ปัญหาวิกฤติด้วยพลังของประชาชนเอง

บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #2 เมื่อ: 09-06-2007, 13:48 »

กลุ่ม ผีทีวี กำลังประสบวิกฤติผู้นำค่ะ

ครั้งแป๊ะลิ้มขับไล่ทักษิณ กลุ่มผู้นำการขับไล่ห้าหกคนนั้น เมีศักยภาพการนำเพียงพอ ประชาชนให้ความเชื่อถือ

แต่ของผีทีวี นอกจากม็อบรับจ้างแล้ว ประชาชนทั่วไปไม่เห็นตัวผู้นำการประท้วง เท่าที่ไปตะโกนบนเวที เป็นแค่พวกตลกการเมืองเท่านั้นเอง

จึงคิดจะดึงคนดังในสังคมมาชูเป็นแกนนำ

หมอฟันธงก็ออกข่าวแล้วว่าจะมา มาหรือยังก็ไม่ทราบ

นักแต่งเพลงเพื่อชีวิตรายหนึ่งที่มีภรรยาเป็นอดีตภรรยานักร้องดังไม่มีชื่อ ก็ประกาศว่าจะมา มาหรือยังก็ไม่ทราบ

ป่านนี้ล้วยังหาแกนนำที่มีคุณภาพไม่ได้

นี่โดนเครือข่ายศิลปินเพื่อชีวิต ออกข่าวปฎิเสธเข้าไปอีก

เย็นนี้ เลิกด่า แอ๊ด สุรยุทธ

ด่า แอ๊ด คาราบาว แทนดีกว่า   
บันทึกการเข้า
justy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,250« ตอบ #3 เมื่อ: 09-06-2007, 14:23 »

คราวพันธมิตรออกมา มีดารา มีนักรอง มีนักวิชาการ อาจารย์ หมอ เพียบ ! 

เทียบกับผีทีวีแล้ว ส่วนมากก็มีแต่พวกเสียผลประโยชน์กับคนที่จะได้รับผลประโยชน์จากทักษิณเท่านั้น

ขอแสดงความนับนับถือ"เครือข่ายศิลปินเพื่อชีวิต'  คนหนึ่งหล่ะที่ชอบเพลงเพื่อชีวิต (ตอนนี้ บาววี กับ มาลีฮวนน่า ออกชุดใหม่แล้ว.. หรอยจั๊ง  )

ถ้าหากศิลปินคนหนึ่งคนใดเข้าร่วมกับม็อบทักษิณ คนหนึ่งหล่ะที่ไม่ซื้อไม่สนับสนุนศิลปินคนนั้น..จำเอาไว้

บันทึกการเข้า

พรรคไทยรักไทยมิได้ให้ความสำคัญหรือเห็นคุณค่าของสิทธิเลือกตั้งของประชาชน อันเป็นรากฐานสำคัญของการปกครองระบอบประชาธิปไตย นอกจากนี้ยังแสดงถึงการไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง ทั้งที่พรรคไทยรักไทยเป็นพรรคการเมืองที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนสูงสุดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอันเป็นการเลือกตั้งทั่วไปก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ควรต้องสร้างความยั่งยืนให้แก่การปกครองระบอบประชาธิปไตย โดยมั่นคงกับหลักการที่ว่า กฎหมายต้องอยู่เหนือสิ่งอื่นใด ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นข้อบ่งชี้ด้วยว่า พรรคไทยรักไทย มิได้มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่มุ่งพัฒนาประเทศชาติเพื่อให้คนในชาติมีความสุขทั่วหน้าดังที่ได้รณรงค์หาเสียงไว้ต่อประชาชนอย่างแท้จริง หากแต่มุ่งประสงค์เพียงดำเนินการในทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศ นอกเหนือจากครรลองที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศตลอดจนบทกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องที่หาอุดมการณ์อันแท้จริงของพรรคให้เกิดความมั่นใจแก่ประชาชนโดยรวมว่า เมื่อเป็นรัฐบาลมีอำนาจบริหารราชการแผ่นดินแล้ว จะดำเนินการปกครองโดยสุจริต ไม่ประพฤติมิชอบหรือบริหารราชการแผ่นดินโดยแอบแฝงไว้ซึ่งผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อ
ชัย คุรุ เทวา โอม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,846


สมัครรักแมว แต่ผมรัก Cat


« ตอบ #4 เมื่อ: 09-06-2007, 16:32 »

มีน้าหมู คีตาญกวี

ไม่มีแอ๊ด ดีจังเลย ไม่อยากชื่นชมกับคาราบาว เพื่อชีวิตปลอมๆ
บันทึกการเข้า

"...สิ่งที่มนุษย์เราหวงแหนที่สุดก็คือชีวิต และก็เป็นสิ่งที่ให้แก่เขาเพื่อดำรงอยู่ได้แต่เพียงครั้งเดียว เขาจักต้องดำรงชีวิตอยู่เพื่อที่ว่าจะไม่ต้องทรมานใจด้วยความโทมนัสว่าวันเดือนปีที่ผ่านไปนั้นปราศจากจุดหมาย จักต้องไม่มีความรู้สึกอับอายว่าตนมีอดีตอันต่ำต้อยด้อยคุณค่า ชีวิตเช่นนี้ เมื่อตายลงก็สามารถพูดได้ว่าชีวิตของฉัน และพลังกายพลังใจทั้งหมดของฉันได้อุทิศให้แก่อุดมการณ์ที่ดีงามที่สุดแล้วในโลกนี้ นั่นคือการต่อสู้เพื่อกอบกู้อิสรภาพของมนุษย์..."

คำรำพัน ณ สุสานสหายผู้เสียสละในการต่อสู้ปฏิวัติ จากนวนิยายโซเวียตยอดนิยมเรื่อง เบ้าหลอมวีรชน

(How the Steel Was Tempered)

นิโคไล ออสตร๊อฟสกี้ เขียน ค.ศ.1933


*******************************

เชิญเยี่ยมชมบล็อคครับ
http://www.oknation.net/blog/amalit1990
ชัย คุรุ เทวา โอม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,846


สมัครรักแมว แต่ผมรัก Cat


« ตอบ #5 เมื่อ: 09-06-2007, 16:37 »

แอ๊ด-คาราบาว "ผมเบื่อที่จะนอนกลางดินกินกลางทราย"ตลอดการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เพื่อขับไล่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ทั้งที่ลานพระบรมรูปทรงม้า ย้ายไปท้องสนามหลวง จนมาปักหลักอยู่ที่แยกมิสกวัน มีศิลปินเพื่อชีวิตทยอยกันขึ้นเวทีขับกล่อมเสียงเพลงปลุกใจผู้ชุมนุมกันอย่างไม่ขาดสาย ตั้งแต่นักดนตรีมือสมัครเล่นไปถึงนักดนตรีแถวหน้าของวงการ แม้แต่รุ่นใหญ่อย่าง "คาราวาน" ซึ่งนำโดย น้าหงา-สุรชัย จันทิมาธร ที่ขนกันมาแบบครบวง หรือศิลปินเพื่อชีวิตขวัญใจวัยรุ่นอย่าง ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ แม้แต่รุ่นเก๋าอย่าง น้าหมู-พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ ก็ยังขึ้นเวทีกับเขาเหมือนกัน

แต่ที่หลายคนแปลกใจและถามไถ่กันตลอด ก็คือ ทำไมเวทีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จึงไม่ปรากฏเงาของรุ่นใหญ่ อย่าง "ยืนยง โอภากุล" หรือ แอ๊ด-คาราบาว ทั้งที่การชุมนุมครั้งใหญ่ๆ ของประชาชนแทบทุกครั้ง แม้แต่ในเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ ปี 2535 "แอ๊ด" เป็นคนหนึ่งที่ออกมายืนแถวหน้า

ล่าสุด เมื่อช่วงค่ำวันที่ 22 มีนาคม ผู้สื่อข่าวได้พบ "แอ๊ด " ในงานประกาศผลรางวัล "สีสัน อวอร์ดส ครั้งที่ 18" ที่โรงแรมทาวน์อินทาวน์ ย่านลาดพร้าว

ทันทีที่แอ๊ดเดินทางมาถึงงาน เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. นักข่าวจำนวนมากได้รุมล้อมขอสัมภาษณ์ เกี่ยวกับท่าทีและจุดยืนของเขาต่อการเมืองไทยในวันนี้ ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชื่อดังตอบอย่างชัดถ้อยชัดคำว่า "ผมเบื่อที่จะนอนกลางดินกินกลางทรายแล้ว อย่ามาคาดหวังกับชีวิตผมมากนัก เพราะที่ผ่านมาผมทำมามากแล้ว"

แอ๊ด-คาราบาว บอกอีกว่า "เรื่องนี้อยู่ที่ความพร้อม ทุกวันนี้ผมไม่พร้อม แต่ก็อยากให้ทุกฝ่ายต่อสู้กันอย่างสันติ ที่ผมไม่ออกมาไม่ใช่ผมไม่สู้ แต่สู้ในแบบของผม และสู้ตลอดมา อย่ามาว่ากันเลย ใครจะไปหรือไม่ไป คนที่พร้อมก็ไป ส่วนผมไม่พร้อมก็ใช้วิธีอื่น อย่าง อ.แก้วสรร อติโพธิ เขาก็เขียนหนังสือแล้วก็เอาไปแจกก็เป็นวิถีทางหนึ่ง ผมแต่งเพลงก็ชัดเจนอยู่แล้วว่าต้องการบอกอะไร ผมไม่รู้จะพูดอย่างไร"

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ แอ๊ด-คาราบาว ได้แต่งเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับสถานการณ์การเมืองปัจจุบันออกมา 1 เพลง คือเพลง "เว้นวรรค"

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากชี้แจงเหตุผลที่ไม่ไปร่วมชุมนุมแล้ว แอ๊ด ยังได้หยิบกระดาษบันทึกคิวงานออกมาโชว์ พร้อมบอกว่า "คิวงานของผมเต็มเหยียด ไม่เชื่อก็ดูได้" และเมื่อถูกซักว่าศิลปินคนอื่นก็มีคิวงานยาวเหยียดแต่ยังสละเวลาไปแสดงบนเวทีของพันธมิตร แอ๊ดก็ย้ำว่า"นี่คือความไม่พร้อมของผม ผมไม่ไปไม่ใช่เพราะถูกใครกดดัน ให้คนพร้อมเขาไปเถอะ ไม่ต้องมากดดันผม ผมเคยมีบทบาทบนเวที ไม่จำเป็นต้องว่าผม คนเราคิดแตกต่างกันออกไป"

"เอาเป็นว่าผมไม่เห็นคนชั่วเป็นคนดีแน่นอน เชื่อผมเถอะ สามัคคีกันไว้ ประเทศชาติจะสงบลงได้เพราะคนคนเดียวเท่านั้น อย่าเห็นแก่ตัว" แอ๊ด กล่าวทิ้งท้ายก่อนขอตัวไปทักทาย สนทนากับเพื่อนๆ ศิลปินในงาน "สีสันอวอร์ดส"

ที่มาจากหนังสือพิมพ์ คม-ชัด-ลึก

เป็นเพื่อชีวิต แบบทุนนิยมโดยแท้

บันทึกการเข้า

"...สิ่งที่มนุษย์เราหวงแหนที่สุดก็คือชีวิต และก็เป็นสิ่งที่ให้แก่เขาเพื่อดำรงอยู่ได้แต่เพียงครั้งเดียว เขาจักต้องดำรงชีวิตอยู่เพื่อที่ว่าจะไม่ต้องทรมานใจด้วยความโทมนัสว่าวันเดือนปีที่ผ่านไปนั้นปราศจากจุดหมาย จักต้องไม่มีความรู้สึกอับอายว่าตนมีอดีตอันต่ำต้อยด้อยคุณค่า ชีวิตเช่นนี้ เมื่อตายลงก็สามารถพูดได้ว่าชีวิตของฉัน และพลังกายพลังใจทั้งหมดของฉันได้อุทิศให้แก่อุดมการณ์ที่ดีงามที่สุดแล้วในโลกนี้ นั่นคือการต่อสู้เพื่อกอบกู้อิสรภาพของมนุษย์..."

คำรำพัน ณ สุสานสหายผู้เสียสละในการต่อสู้ปฏิวัติ จากนวนิยายโซเวียตยอดนิยมเรื่อง เบ้าหลอมวีรชน

(How the Steel Was Tempered)

นิโคไล ออสตร๊อฟสกี้ เขียน ค.ศ.1933


*******************************

เชิญเยี่ยมชมบล็อคครับ
http://www.oknation.net/blog/amalit1990
cameronDZ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,827


my memory


« ตอบ #6 เมื่อ: 09-06-2007, 16:41 »

ถ้ารัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ระบุให้

"คาราบาวแดง" เป็นเครื่องดื่มชูกำลังประจำชาติ

โผมมมม ร่วมสู้ทันทีก๊าบบบบบบบบบ
บันทึกการเข้า

ข้าพเจ้าอยู่ที่นี่มาหลายปี ยังไม่เคยได้รับคำขอโทษ ขอขมา
จากใครแม้แต่สักคนเดียวเลย
...เช่นกัน คำขอบคุณ ก็ยังไม่เคยมีสักคำ...
แต่ข้าพเจ้าคิดว่า ในใจพวกเขาคงคิดคำเหล่านี้อยู่บ้างหรอก
...แค่คิด ไม่ต้องบอกออกมา ข้าพเจ้าก็พอใจแล้ว...
(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,026« ตอบ #7 เมื่อ: 09-06-2007, 16:54 »

ถ้ารัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ระบุให้

"คาราบาวแดง" เป็นเครื่องดื่มชูกำลังประจำชาติ"

ผมก็พร้อมที่จะนอนสู้อยู่บนฟูก....กร๊ากกกก
 
บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ชัย คุรุ เทวา โอม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,846


สมัครรักแมว แต่ผมรัก Cat


« ตอบ #8 เมื่อ: 09-06-2007, 16:59 »

ถ้ารัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ระบุให้

"คาราบาวแดง" เป็นเครื่องดื่มชูกำลังประจำชาติ"

ผมก็พร้อมที่จะนอนสู้อยู่บนฟูก....กร๊ากกกก
 

สนับสนุนคร้าบบบบบบบบบบบบบบบบบบ
บันทึกการเข้า

"...สิ่งที่มนุษย์เราหวงแหนที่สุดก็คือชีวิต และก็เป็นสิ่งที่ให้แก่เขาเพื่อดำรงอยู่ได้แต่เพียงครั้งเดียว เขาจักต้องดำรงชีวิตอยู่เพื่อที่ว่าจะไม่ต้องทรมานใจด้วยความโทมนัสว่าวันเดือนปีที่ผ่านไปนั้นปราศจากจุดหมาย จักต้องไม่มีความรู้สึกอับอายว่าตนมีอดีตอันต่ำต้อยด้อยคุณค่า ชีวิตเช่นนี้ เมื่อตายลงก็สามารถพูดได้ว่าชีวิตของฉัน และพลังกายพลังใจทั้งหมดของฉันได้อุทิศให้แก่อุดมการณ์ที่ดีงามที่สุดแล้วในโลกนี้ นั่นคือการต่อสู้เพื่อกอบกู้อิสรภาพของมนุษย์..."

คำรำพัน ณ สุสานสหายผู้เสียสละในการต่อสู้ปฏิวัติ จากนวนิยายโซเวียตยอดนิยมเรื่อง เบ้าหลอมวีรชน

(How the Steel Was Tempered)

นิโคไล ออสตร๊อฟสกี้ เขียน ค.ศ.1933


*******************************

เชิญเยี่ยมชมบล็อคครับ
http://www.oknation.net/blog/amalit1990
หน้า: [1]
    กระโดดไป: