ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
03-08-2020, 23:35
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  แผน "เสี่ยแม้ว" จากจะซื้อ "แมนฯ ซิติ้" ถึงตั้งเป็นนายก "สมาคมกอล์ฟฯ" งานนี้ "สร้ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
แผน "เสี่ยแม้ว" จากจะซื้อ "แมนฯ ซิติ้" ถึงตั้งเป็นนายก "สมาคมกอล์ฟฯ" งานนี้ "สร้  (อ่าน 474 ครั้ง)
dantri
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 84


« เมื่อ: 02-05-2007, 01:47 »

กลเม็ดพีอาร์ให้ประชาชนทั้งหลาย ไม่ให้ลืมหน้าแววตาของ "เสี่ยแม้ว" อดีตผู้นำฯ คนนั้น ก็ง่ายๆ นิดเดียว! โดยไม่ต้องลงทุนจ้าง "สื่อ" ลงโฆษณาให้เสียเงินเสียทอง..

นั่นคือ "สร้างกระแส" ! เรียกร้องความสนใจ

ด้วยการชง "เปิดประเด็น" เพื่อให้สังคมพูดถึง ซึ่งไม่ว่าดีหรือร้าย ยังไงๆ ก็ได้ชื่อว่า "เสี่ยใหญ่" อดีตนายกฯคนดัง ทำเอง เล่นเองอย่างมีวิชั่นส์..

กรณี ซื้อทีมฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกของประเทศอังกฤษก็เช่นเดียวกัน ซึ่งเห็นบอกจะซื้อต้องหลายทีมแล้ว จนกระทั่งถึงทีม "แมนฯ ซิติ้" ราว 7000 ล้าน ก็ไม่เห็นจะ "เป็นจริง" ได้!

เพราะการโยกย้ายเงินในการลงทุนจำนวนมาก ธนาคารแห่งประเทศไทยนั้น จะต้องไปตรวจสอบก่อน ว่าจะเอาไปลงทุนแบบนั้นได้หรือไม่

แต่ว่าคงไม่ซื้อจริงๆ หรอก เพราะถ้าจะ "ตั้งใจซื้อ" จริงๆ คงไม่ต้องปล่อยเวลาให้ยื้อยาวมาจนปานี้หรอก!

หรือเพราะ "สร้างกระแส" ล้วนๆ!

"สร้างกระแส" เพื่อสอดรับกับ "ไฮ-ทักษิณ"!

"สร้างกระแส" เพื่อสอดรับกับ "พีทีวี"!

เพื่อหวังไว้ว่าทั้งหมดทั้งปวง คือมวลชนที่ยังรักเขาอยู่นั้น จะได้มีน้ำจิตน้ำใจเลี้ยงตนเองต่อไปได้ และยังเป็นการแสดงให้ทราบว่า "พ่อแม้ว" กลับมาแน่นอน.. หายห่วง!

และยิ่งว่าลูกน้องมือดีอย่าง "เสี่ยเพ้ง"ชงให้นั่งนายกสมาคมกอล์ฟอาชีพฯต่อจากตัวเอง แม้ว่าอดีตนายกฯจะไม่ได้อยู่ในประเทศก็ตาม"เสี่ยเพ้ง" เปิดเผยว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้เดินทางไปชมการแข่งขันกอล์ฟรายการปักกิ่ง โอเพ่น ที่ประเทศจีน และพบกับเสี่ยแม้ว โดยแจ้งให้ทราบว่าตนกำลังจะพ้นจากตำแหน่งนายกสมาคมกอล์ฟอาชีพ ซึ่งเสี่ยแม้ว ก็แสดงความยินดีที่จะเข้ามาเป็นนายาสมาคมฯคนใหม่ โดยยืนยันว่าจะใช้เงินจากกองทุนไทยคมที่มีอยู่จำนวน 2 พันล้านบาท มาใช้ดำเนินงานของสมาคมฯ
แม้ว่ากระแสวิจารณ์ว่า การเข้ามานั่งตำแหน่งนายกสมาคมกอล์ฟอาชีพของเสี่ยแม้ว อาจมีปัญหา เนื่องจากเจ้าตัวยังอยู่ที่ต่างประเทศนั้น  ฝ่ายผู้ประสานองค์กรและสวัสดิการกีฬา กกท.(การกีฬาแห่งประเทศไทย) ซึ่งเป็นผู้แทนจาก กกท.เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ ชี้แจงว่า เมื่อดูจากคุณสมบัติและหลักเกณฑ์ของสมาคมกีฬาแล้ว ถือว่าการเสนอชื่อเสี่ยแม้ว เป็นนายกสมาคมกอล์ฟอาชีพ ไม่ผิดระเบียบ เพราะเป็นคนไทยคนหนึ่ง เพียงแต่ไม่ได้อยู่ในประเทศไทย ส่วนเรื่องข้อหาและการเป็นคดีนั้น ถือว่ายังไม่สิ้นสุด จึงไม่ขัดต่อ พ.ร.บ.กีฬา แต่อย่างใด

ขณะที่ล่าสุด รัฐมนตรีใหม่หมาด ณัฐ อินทรปาณ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า สั่งการให้นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการ กกท. รายงานเรื่องดังกล่าวโดยด่วน รวมทั้งชี้แจงรายละเอียดเรื่องข้อบังคับของ กกท.ว่า พ.ต.ท.ทักษิณสามารถเป็นนายกสมาคมกอล์ฟอาชีพฯได้หรือไม่

และรายงานข่าวจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) แจ้งว่า ตามข้อบังคับสมาคมกอล์ฟอาชีพฯไม่ได้ระบุว่านายกสมาคมจะต้องอยู่ในที่ประชุม หรือมีหนังสือยืนยันอย่างเป็นทางการ

งานนี้ ถ้า "อดีตนายก" ผู้ถูกกล่าวหาว่าฉ้อฉลได้เป็น "นายกกอล์ฟ" สมใจแล้ว..

ต้องขอบอกว่า "เอาใจช่วย" นักกอล์ฟทั้งหลายให้ "รุ่งเรือง" ตามราคาคุยของว่าที่นายกคนใหม่ ที่โว้ว่าจะทำอย่างนั้น อย่างนี้

ขอให้ทำจริง!

อย่าเพียงสร้างกระแสไปวันๆ ทำอะไรให้เป็นชิ้นเป็นอัน หรือเลือกจะไม่ทำอะไรเลยก็ยิ่งนี้ เพราะที่เคลื่อนไหวมาตลอดนั้น บ้านเมืองก็วุ่นวายไปมิใช่น้อย

อย่าสร้างกระแส เพียงหวังจะกลับมา

อย่าสร้างกระแส เพียงหวังจะเอาชนะ

อย่าสร้างกระแส เพียงหวังจะรักษาทรัพย์สินตนเอง

..หรือว่านี้เป็นแผนการโปรโมทที่ถูกวางไว้ เพื่อหวังจะได้กลับมา "เช็คบิลทั้งตระกูล" ตามที่น้องชายเสี่ยแม้วว่า .. งานนี้ อาจไม่รู้ใครจะอยู่ใครจะไป.. จริงๆเลย!!


ที่มา http://www.oknation.net/blog/
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: