ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
12-07-2020, 10:50
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  พันธมิตรฯ ลั่น 29 มี.ค.เคลื่อนทัพยึดพารากอน ปักหลักไล่ “แม้ว 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
พันธมิตรฯ ลั่น 29 มี.ค.เคลื่อนทัพยึดพารากอน ปักหลักไล่ “แม้ว  (อ่าน 1047 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 27-03-2006, 21:39 »

ผู้ประสานงานเครือข่ายพันธมิตร ระบุให้เวลา 3 วัน สตช.ต้องส่งเรื่องแจ้งความ “ทักษิณ” ถึง ป.ป.ช. ชี้ข้อแนะ “ธีรยุทธ” เป็นสิ่งดี แต่เบื้องต้นยังยึดหลักอหิงสา ยืดเยื้อต่อไป ยัน 29 มี.ค.นี้เคลื่อนขบวนปักหลักหน้าสยามพารากอน 3 วัน เชื่อพลังเงียบร่วมหนุน ย้ำพยายามสร้างปัญหา-ความเดือดร้อนกับประชาชนน้อยที่สุด
       
       วันนี้ (27 มี.ค.) เมื่อเวลา 18.00 น. สุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานเครือข่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้แถลงข่าวถึงกรณีที่ทางด้านแกนนำกลุ่มพันธมิตรฯ ได้เดินทางไปยื่นแจ้งความดำเนินคดีต่อ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รักษานายกรัฐมนตรี ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ในวันนี้ว่า จากการประชุมหารือร่วมกันของกลุ่มพันธมิตรฯ เห็นว่าช่องทางนี้ควรจะเป็นไปตามกฎหมาย ป.ป.ช. เพราะพ.ต.ท.ทักษิณ มีตำแหน่งในทางการเมือง ดังนั้น ในเบื้องต้นจะมีการแจ้งต่อ สตช.ว่าจะให้เวลา 3 วันและจะส่งไปเรื่องไปยัง ป.ป.ช.
       
       แต่อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ปัญหาอยู่ที่ไม่มี ป.ป.ช. ดังนั้นจึงมี 2 ทาง คือ 1.ส่งเรื่องให้ สตช.เพื่อดำเนินการส่งต่อให้ ป.ป.ช. ส่วนทางที่ 2 กลุ่มพันธมิตรฯไปยื่นโดยตัวเอง แต่ทั้งนี้จะต้องมีหารือกันอีกครั้ง
       
       ส่วนในช่วงนี้ที่ไม่มี ป.ป.ช.จะมีการเสนอให้ สตช.ใช้เวลาที่เหลือในการรวบรวมหลักฐานต่างถึงพฤติกรรมความผิดของ พ.ต.ท.ทักษิณ เมื่อมี ป.ป.ช.แล้วก็ส่งให้วินิจฉัยได้เลย การที่ สตช.อ้างว่าจะต้องให้ ป.ป.ช.ก่อนนั้น ทางพันธมิตรฯไม่มีปัญหาสามารถรอได้ จะไม่ปัดความรับผิดชอบของ สตช.ซึ่งดูแล้ว ต้องดำเนินการตามนั้น
       
       ส่วนกรณีนายธีรยุทธ บุญมี เสนอพักยกและรอให้เลือกตั้งก่อนั้น เห็นว่าเป็นความดีที่ดี แต่ ณ เวลานี้ทางกลุ่มพันธมิตรฯ ยังยืนยันชุมนุมต่อไปยังโดยไม่มีการพักยกต่อไป แต่การพักยกจะมีในวันที่ 1 และ 2 เม.ย. และจะแบ่งการต่อสู้เป็น 2 ช่วง คือการเคลื่อนไหวก่อนวันที่ 2 เม.ย. จะใช้เดินหน้าขอมาตรา 7 เพื่อไม่ให้เกิดการเลือกตั้งเพราะปัญหาจะบานปลายและจะเกิดวิกฤตทางการเมือง จึงจำเป็นต้องใช้ ม.7 เป็นการต่อสู้ เพราะห่วงว่าหากมีการปล่อยให้มีการเลือกตั้งอาจจะสายเกิน 2.กลุ่มพันธมิตรจะได้หารือกันว่าหากหลังวันที่ 2 เม.ย. แล้ว พ.ต.ท.ทักษิณ ยังไม่ออกทางกลุ่มพันธมิตรฯจะตั้งเวทีขับไล่ต่อไป การตัดสินใจจะพักยกหรือไม่นั้นจะต้องมีการคุยกันอีกครั้งเพราะเป้าหมายคือการต่อต้านการกลับมารับตำแหน่งของ พ.ต.ท.ทักษิณทุกวิถีทาง
       
       ขณะนี้ทางเราจำเป็นต้องชุมนุมกันต่อไป โดยในเที่ยงวันของวันที่ 29 มี.ค.จะเคลื่อนขบวนไปยังสยามพารากอน โดยในเบื้องต้นกำหนดไว้ 3 วันคือวันที่ 29-30-31 มี.ค. ส่วนของเวทีที่ตั้งนั้นยังไม่ได้สรุป แต่สิ่งที่กลุ่มพันธมิตรฯ ต้องระวังคือ การใกล้วังสระปทุม ทั้งนี้จะมีการหารือเพื่อเลี่ยงปัญหาและความเหมาะสมต่างๆ ทางพันธมิตรต้องประชุมหารือกันอีกครั้ง
       
       นายสุริยะใส กล่าวว่า ถือเป็นข้อดีมากกว่าข้อเสียเพราะที่สยามพารกอนนั้นจะมีชุมชุนขนาดใหญ่และเป็นกลุ่มชนชั้นกลาง รวมทั้งยังเป็นแหล่งขอพลังเงียบ ซึ่งเราสามรถรณรงค์ได้ตลอดทั้งวันคิดว่าคุ้มค่ามากกว่าเสีย แต่ที่ทำเนียบได้แรงกดดันของเราจะน้อยเนื่องนายกฯ ไม่มาทำงานที่ทำเนียบ ทำให้เราทำอะไรก็เปลี่ยนกลยุทธ์ซึ่งถือว่าคุ้มทุน
       
       สำหรับที่ สยามพารากอน นั้นมีแผนการที่จะผู้ชุมนุมกัน 3 จุด คือ 1.หน้าห้างสยามพารากอน 2.หน้า สตช. 3.กลางถนนบริเวณสี่แยกราชประสงค์ โดยทางแกนนำจะมีการประสานกับกับเจ้าของสถานที่ว่าจะยินยอมให้เราเข้าไปใช้สถานที่หรือไม่ ทางพันธมิตรฯจะพยายามให้เกิดปัญหาน้อยที่สุด โดยเบื้องต้นคนประมาณการว่าจะมีคนมาร่วมกว่า 3 หมื่น คงต้องยอมรับว่าเราคงหนีไม่พ้นที่จะเกิดปัญหาส่วนเรื่องจราจรเราคอยดูแลอยู่แล้ว แต่ปกติบริเวณนี้ไม่น่าจะวิตกอะไรเพราะแถวนี้มีการเดินทางที่สะดวก เช่น มีรถไฟฟ้า
       
       ส่วนห้างพารากอน ทาง พ.ต.ท.จำลอง ศรีเมือง หนึ่งในแกนนำพันธมิตรฯได้บอกว่ามีความสนิทกับเจ้าของห้างพารากอนพอสมควร สามารถคุยได้ ซึ่งต้องมีการประสานกันในวันพรุ่งนี้ (28 มี.ค.)
       
       อย่างไรก็ตาม คิดว่าการชุมนุมครั้งนี้จะไม่สร้างปัญหากับลูกค้าที่เดินทางมาซื้อของของห้างสยามพารากอน และหวังว่าเจ้าของจะมีความเข้าใจถึงเจตนารมณ์ของถึงกลุ่มผู้ชุมนุม เรายืนยันว่าจะไม่สร้างความเดือนร้อนให้กับพวกท่าน
       
       นอกจากนี้ นายสุริยะใส ยังกล่าวว่า ในเวลา 10 โมงของวันพรุ่งนี้ตนจะไปเดินทางไปยัง กกต.ไปชื้แจงและให้หลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้ง

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9490000041474
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 27-03-2006, 21:43 »

ไปด้วยยยยยยย.........

แล้วเจอกันนนนนนน.........
บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 27-03-2006, 21:43 »

"วันที่ 29 สามโมงเย็นที่นัดเจอที่สนามศุภฯ เดินไปถนนพระราม 1 แล้วค่อยเริ่มยึดพื้นที่"

สนธิ

....

ขบวนการ วอร์รูม ในกะลา ก็ทำงานอย่างขมักเขม้น

มีหลายอย่างเหลือเชื่อ ที่วอร์รูมกำลังพยายามโยง ในวันสองวันนี้ เพื่อทำลายเครดิตการเคลื่อนไหวครั้งนี้

โปรดติดตามอย่างมีสติ ....

หุหุ

...
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 27-03-2006, 23:28 »

พันธมิตรฯ ประกาศยุติการชุมนุมแค่ 1-2 เมษาฯ ชั่วคราว  
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 27 มีนาคม 2549 23:01 น.
 
              พันมิตรฯหยุดเคลื่อนไหว 1-2 เมษาฯ แต่สงวนท่าทีการเคลื่อนไหวหลังเลือกตั้ง แย้มอาจนำแนวคิดอาจารย์ธีรยุทธ บุญมี - “สนธิ” เตรียมยื่นหนังสือ สตช.อีกรอบ หากยังนิ่งเฉยเตรียมเคลื่อนขบวนนับแสนขอฟังเหตุผล
       
       นายพิภพ ธงไชย แกนนำเครือข่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวถึงแนวทางการเคลื่อนไหวว่า ในช่วงวันที่ 1-2 เมษายน ซึ่งเป็นช่วงที่มีการเลือกตั้ง ทางกลุ่มแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจะหยุดการเคลื่อนไหวชั่วคราว เพราะมีกฎหมายเลือกตั้งกำหนดไว้ว่าในช่วงดังกล่าวไม่สามารถรณรงค์ได้
 
http://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9490000041513
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
หน้า: [1]
    กระโดดไป: