ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
28-09-2021, 09:35
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  น่าละอาย-ผลประโยชน์ทับซ้อนชัด ยอมรับแล้ว 12 ล้านนั่นของจริง 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1] 2
น่าละอาย-ผลประโยชน์ทับซ้อนชัด ยอมรับแล้ว 12 ล้านนั่นของจริง  (อ่าน 6393 ครั้ง)
อยากประหยัดให้ติดแก๊ส
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,406« เมื่อ: 09-04-2007, 08:44 »

**เชียรช่วงแจง"พี่สพรั่งไม่เกี่ยว"

ดร.เชียรช่วง กัลยาณมิตร หัวหน้าทีมงานวิเคราะห์ข้อมูลและประชาสัมพันธ์เชิงลึก คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ เมื่อวันที่ 8 เมษายน การเข้ารับงานวิเคราะห์ข้อมูลด้วยค่าจ้าง 12 ล้านบาท จาก คมช. ที่เว็บไซต์ไฮ ทักษิณ (Hi-Thaksin.org) นำมาเผยแพร่นั้น ติดต่อโดยตรงผ่าน พล.ต. จริชัย เดชดำรง เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารบก (จก.กร.ทบ.) เพื่อเสนอตัวเข้าไปทำงานเอง ไม่เกี่ยวข้องกับ พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก และผู้ช่วยเลขาธิการ คมช.ผู้เป็นญาติ

ดร.เชียรช่วงกล่าวว่า การเข้าไปเป็นทีมวิเคราะห์ข้อมูลให้ คมช. เป็นความต้องการของตนในฐานะนักวิชาการและนักวิเคราะห์ จึงเข้าไปติดต่อ พล.ต.จริชัยด้วยตนเอง เพราะอยากจะใช้ความรู้ความสามารถที่มีช่วยงาน คมช. เนื่องจาก คมช.เป็นทหาร ไม่เก่งการประชาสัมพันธ์ จึงตัดสินใจไปขอรับจ้างเป็นนักวิชาการด้านการประชา สัมพันธ์ให้ คมช.

"งานหลักที่ทำคือการทำให้ คมช.ไปถึงดวง ดาวตามเหตุผลในการปฏิรูป 4 ข้อ" ดร.เชียรช่วงกล่าว และปฏิเสธเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนว่า การเข้าไปทำงานครั้งนี้ ไม่ใช่ขึ้นตรงกับ พล.อ.สพรั่ง จึงไม่อยากให้สังคมไปสนใจผูกโยงเรื่องไม่เป็นเรื่อง เพราะไม่เกิดประโยชน์แก่บ้านเมือง

"ผมเป็นฝ่ายอาสาตัวเข้ามาทำงานเอง พี่สพรั่งไม่รู้เรื่องด้วย ไม่ได้บอกท่านก่อนเลย" ดร.เชียรช่วงกล่าว

**หน.สนง.คมช.อ้างใช้งบฯถูกต้อง

พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณกระทรวงกลาโหม หัวหน้าสำนักงานเลขาธิการ คมช. กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ทราบว่าเอกสารหลุดออกมาได้อย่างไร แต่ยืนยันว่าการทำงานของ คมช.ตรงไปตรงมา งบประมาณดังกล่าวที่นำมาใช้งานถูกต้อง คนที่นำข้อมูลมาเปิดเผยในลักษณะแบบนี้ คงไม่หวังดี โดยจุดประสงค์เพื่อต้องการหาช่องทางเล่นงาน คมช. แต่การดำเนินการดังกล่าวของ คมช.ก็เป็นการใช้งบฯที่ถูกต้อง เพราะมีใบเสร็จ

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการตั้งข้อสังเกตว่าหนังสือราชการลับของ คมช. เหตุใดถึงได้เล็ดลอดออกไปได้ พล.อ.สมเจตน์กล่าวว่า คงจะมีบางคนที่อาจจะไม่ชอบ คมช. และไม่ปรารถนาดี จึงมีการนำเอกสารดังกล่าวไปให้กลุ่มที่เสียผลประโยชน์มาโจมตี คมช. แต่เท่าที่ดูเอกสารก็ไม่ได้เป็นความลับอะไร เพราะเอกสารเป็นการดำเนินการตามกฎระเบียบของทางราชการ คนที่ดำเนินการสามารถชี้แจงได้
ที่มา มติชน 9 เมษา 50


หลักฐานชัดอย่างงั้นไม่กล้าปฏิเสธอะดิ คราวนี้ต้องมาดูการตะแบงแบบวีรบุรุษกันแล้ว ว่าแต่พวกสองมาตรฐาน
ในนี้จะว่าไงบ้าง ถ้าเป็นสมัยทักษิณทำแบบนี้คงถูกด่าจมธรณี ดักคอไว้ก่อนเลย ต้องมีคนบอกว่าเม็ดเงินมันต่าง
กัน ใช้เงินผลประโยชน์ทับซ้อนน้อยกว่ามันไม่ผิดหรือไง ยังมีหน้ามาบอกว่าใช้งบถูกต้องอีก หน้าทนจริงๆ
บันทึกการเข้า
อยากประหยัดให้ติดแก๊ส
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,406« ตอบ #1 เมื่อ: 09-04-2007, 08:47 »

บทบาท2ด้านของ "เชียรช่วง กัลยาณมิตร"

คอลัมน์ เคียงข่าว

ความจริงชื่อ "เชียรช่วง กัลยาณมิตร" หัวหน้าทีมวิเคราะห์ข้อมูลและการประชาสัมพันธ์เชิงลึกให้กับคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) ปรากฏเป็นข่าวสม่ำเสมออยู่ในแวดวงเศรษฐกิจมานานหลายปีแล้วในฐานะกรรมการบริหาร บริษัท สเติร์น สจ๊วต (ประเทศไทย)

บทบาทของ ดร.เชียรช่วง นอกจากเป็นที่ปรึกษาของสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) กระทรวงการคลัง เกี่ยวกับการประเมินผลระบบบริหารงานของรัฐวิสาหกิจต่างๆ แล้ว ยังมีบทบาทในการอภิปรายในเวทีต่างๆ ทางด้านกิจการโทรคมนาคม อิเล็กทรอนิกส์ การแปรรูปรัฐวิสาหกิจ ฯลฯ

ที่สำคัญ ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2549 ดร.เชียรช่วงได้ยื่นเอกสารหลักฐานต่อคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) กรณีที่บริษัท ทศท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) แก้ไขสัญญาสัมปทานโทรศัพท์ กับบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์เซอร์วิส หรือเอไอเอส ของครอบครัวชินวัตร ในลักษณะเอื้อประโยชน์ให้ภาคเอกชน เป็นเหตุให้รัฐสูญเสียรายได้ไปกว่า 80,000 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม ดร.เชียรช่วงยังมีบทบาทอีกด้านหนึ่งในฐานะจำเลยในคดีสร้างราคาหุ้นบริษัท ทีพีไอ โพลีน จำกัด (มหาชน) ร่วมกับนายประชัย เลี่ยวไพรัตน์ อดีตผู้ถือหุ้นใหญ่บริษัทดังกล่าว

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2549 เวลา 10.00 น. ที่ศาลอาญา ศาลนัดแถลงเปิดคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 1 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องบริษัท ทีพีไอ โพลีน จำกัด (มหาชน) โดยนายประชัย เลี่ยวไพรัตน์ และชัยณรงค์ แต้ไพสิฐพงษ์ ในฐานะกรรมการผู้มีอำนาจ, นายประชัย เลี่ยวไพรัตน์ อายุ 61 ปี ประธานผู้บริหารแผนฟื้นฟูกิจการ บมจ.ทีพีไอ, บริษัท สเติร์น สจ๊วต (ประเทศไทย) จำกัด และนายเชียรช่วง กัลยาณมิตร อายุ 54 ปี กรรมการบริหาร บมจ.เสติร์นฯ เป็นจำเลยที่ 1-4 ในความผิดฐานเป็นบริษัทเจ้าของหลักทรัพย์ หรือผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในหลักทรัพย์ เผยแพร่ข้อมูลและร่างหนังสือชี้ชวนการเสนอขายหลักทรัพย์ก่อนวันที่หนังสือชี้ชวนจะมีผลบังคับใช้ ทำให้บุคคลอื่นเข้าใจว่าหลักทรัพย์ใดจะมีราคาสูงขึ้นหรือลดลง (สร้างราคาหุ้น) อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ.2535

ขณะที่จำเลยทั้งหมดปฏิเสธข้อกล่าวหาและเรื่องอยู่ระหว่างการพิจารณาคดีของศาล!!
http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01p0105090450&sectionid=0101


คนทำดีต้องมีคน แฉ

บันทึกการเข้า
public limited
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 161


เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 09-04-2007, 09:28 »

ผมไม่ค่อยสนใจข่าวนี้ซักเท่าไหร่ ไม่ใช่เพราะเป็นข้างล้มทักสินหรอกนะ แต่มันเป็นเรื่องที่ชาชิน ที่ยังไงก็ต้องหาเรื่องมาดีสกันเรื่อยตามประสาการเมือง (แม้จะจริงก็ตาม) ทุกคนก็รู้ดีว่าไม่ว่าใครขึ้นมามันก็ต้องมีเรื่องอิหรอบงี้กันทั้งนั้น  ...ก็ละเรื่องนี้มันจะจริงก็เท่านั้น ไม่จริงก็เท่านั้น ทำไงได้มนุษย์มันก็เป็นซะอย่างนี้หล่ะ. แล้วผมเชื่อว่าทุกคนก็ยอมรับว่าในโลกนี้ไม่มีใครสะอาดหมดจด ดีเลิศทุกกระเบียด และทุกคนก็คงยอมรับกันได้ในระดับนึงว่าถ้าประโยชน์ได้มากกว่าเสีย ก็พอทนปิดหูปิดตากันลง

ผมจึงสนใจตรงที่ว่ามันจะทำความเสียหายหนักหนาให้สังคมประเทศชาติแค่ไหน เท่านั้นหล่ะ!? ไม่ได้วัดที่ทำหรือไม่ทำ แต่วัดกันที่ทำมากหรือทำน้อย ...สรุปผมจะบอกแค่ว่า ถ้าทักกี้เอาไปซักร้อยล้านพันล้าน ผมก็ไม่ออกมาด่าให้เสียปากหรอก ถือว่าถ้าหมาเฝ้าบ้านจะขโมยเนื้อย่างไปกินบ้าง ก็ให้มันในฐานที่มันก็ยังเฝ้าอยู่ในบ้านดี แต่ถ้าทำเป็นสันดาน บ่อยครั้ง ป้องกันอย่างไรก็ไม่ไหว อย่างนี้คงต้องไล่ออกบ้านซะละ (เราถึงได้เห็นหมาระหกระเหินอยู่ตอนนี้)

ถ้าเราจะปกป้องชาติ กันตั้งแต่ระดับล้านสองล้าน สิบล้านยี่สิบล้าน ผมว่าคงไม่ต้องทำอย่างอื่นกันแล้วหล่ะ สาวกันไม่มีใครเหลือ เพราะระดับนี้แม้แต่ในหน่วยงานราชการเล็กๆ ก็มีเยอะละ หรือในระดับบริษีทเอย มรดกเอย ข่าวเปรมิกาเอยก็ 40 ล้านละ ...ถ้าเรามัวพะวงหมด สนใจแม้กระทั่งเศษโน้นเศษนี้ ไอ้โอกาสที่คนจะฉวยโอกาสงาบชิ้นใหญ่ก็สบช่องได้มากขึ้น เวลานี้ยามนี้จะมาจ้องอะไรกับเศษ ทั้งที่ตัวเบ้งๆ เห็นเด่นๆ ความเสียหายมากๆ มันมีทนโท่!!! สะสางตัวใหญ่ๆ ก่อนดีกว่าไหม เวลาเหลือค่อยตามเอาปลาซิวปลาสร้อย ...ไม่ใช่ว่าจะไม่เอาผิด แต่มันต้องเรียง Priority ก่อน-หลัง

การกระทำนี้มันทำเพื่อจะให้เห็นว่า นี่ไงมันก็เลวเหมือนกัน แล้วข้าผิดตรงไหน มันก็ผิด จะให้รับโทษทัณฑ์ทางสังคมเท่ากัน มันคงไม่ถูกต้องนัก เพราะบทลงโทษทางกฏหมายยังมีไม่เท่ากันได้ไปตามแต่ผลการกระทำ แม้มาตราเดียวกัน นี่มันก็เป็นเกมลากคนอื่นให้ชั่วเหมือนตัว อย่างที่นิยมทำกันมานานนั่นแหละ หรือบางทีเล่นในระเบียบไม่ได้ ก็ไปเล่นเรื่องครอบครัว เรื่องจดทะเบียนซ้อน เรื่องบ้าน เรื่องรถ เรื่องขี้ๆเยี่ยวๆ แม้เขาถ่ายไม่ออกเขาเอง ก็หาทางด่าว่าเป็นคนไม่ดี เพราะไม่รักษาสุขภาพ!!!!

 
บันทึกการเข้า

เปิดความคิด พิชิตความไม่รู้ ต้องดู-ต้องอ่าน-ต้องฟัง และสิ่งสำคัญคือมีคุณธรรมต่อชาติบ้านเมือง
aiwen^mei
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,732« ตอบ #3 เมื่อ: 09-04-2007, 09:38 »

ขอบคุณและยินดีที่คุณน้าชอบแถช่วยแฉ   

แฉเลยตามสบาย มีอะไรอยากแฉ แฉเลย ๆ จะมัวช้าอยู่ไย ? 

ปล. 1. แฉคนอื่นแล้ว อย่าลืมแฉตัวเองล่ะว่า ตีสองหน้า หรือทำตัวลิ้นสองแฉกอ๊ะป่าว ? 
      2. เกลียดนักพวกหน้าฉากอย่าง หลังฉากอีกอย่าง หน้าบอร์ดทำเป็นออดอ้อนออเซาะฉอเลาะ หลังไมค์แสร้งเป็นไร้เดียงสา แต่ทำตัวเป็นบ่างช่างยุ (ข้อนี้บ่นให้ฟังเฉย ๆ  อยากรู้ว่าใครหลังไมค์มาสิ จะ "แฉ" บ้าง วันไหนเป็นวันธงชัย ฤกษ์งามยามดี หรือจะเลือกวันโลกาวินาศดี จะแฉที่หน้าบอร์ดเสียเลย Mr. Green Laughing Mr. Green)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09-04-2007, 09:52 โดย aiwen^mei » บันทึกการเข้า

有缘千里来相会,无缘对面不相逢。
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #4 เมื่อ: 09-04-2007, 09:52 »

ผมว่าน่าจะทำจริงจังกว่านซะด้วยซ้ำ
ี้งบแค่เดือนละสองล้าน ลงโฆษณาบทความทางนสพ.ยังไม่พอเลย
ถ้าจะสร้างความเข้าใจจริงๆต้องทำจริงจังกว่านี้
ไม่งั้นก็ยังมีคนที่ไม่เข้าใจ และคนที่ตั้งใจจะไม่เข้าใจอีกมาก
บันทึกการเข้า
ScaRECroW
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,000


สุสูสัง ลภเต ปัญญัง - ผู้ฟังดี ย่อมเกิดปัญญา


เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 09-04-2007, 09:55 »

ช่วยหาเอกสารเรื่องงบโปรโมทป้าแมรี่ ไปเป็นเลขายูเอ็นหน่อยสิ ใช้เงินไปเท่าไร
บันทึกการเข้า

Politic is nothing but the continuation of [the sin of] 7 by other means.

ท่านคิดว่า นรม. ควรทำอย่างไรเมื่อพบว่ากฏหมายบางฉบับมีช่องโหว่?
ก.ใช้อำนาจ นรม.ที่ได้รับมาจากประชาชนแก้กฏหมายเพื่อปิดช่องโหว่เหล่านั้น เพราะเป็นประโยชน์ของแผ่นดิน
ข.ฉวยโอกาสใช้ช่องโหว่เหล่านั้นเพื่อประโยชน์ของตนเองและคนรอบข้าง แล้วก็อ้างว่าคนอื่นเขาก็ทำกัน
public limited
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 161


เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 09-04-2007, 09:58 »

ก็นั่นนะสิ 12 ล้านถ้าเอาทำงานจริงๆ มันน้อยไปด้วยซ้ำ กับการต้องให้ความรู้ในระดับรากหญ้า ห่างไกล ไม่ค่อยรู้ข้อมูล ถ้าเทียบกับงบสถานีผีที่ได้มา แว่วๆว่าร้อยล้าน ยังเทียบกันไม่เห็นฝุ่นเล๊ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
บันทึกการเข้า

เปิดความคิด พิชิตความไม่รู้ ต้องดู-ต้องอ่าน-ต้องฟัง และสิ่งสำคัญคือมีคุณธรรมต่อชาติบ้านเมือง
คนในวงการ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,393


FLY WITH NO FEAR !!


เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 09-04-2007, 10:01 »

เรื่องนี้ง่ายมากครับ

ถ้าการกระทำนั้นผิดกฏหมายไม่ว่าข้อใหน แจ้งความดำเนินคดีได้เลย หลักฐานก็ชัดเจนอยู่แล้วไม่ใช่หรือ ไม่ว่าใครหน้าใหนทำ จำนวนเงินเท่าไหร่ ถ้าตอนนี้ทำไม่ได้เพราะไม่มีอำนาจ ก็รอให้มีอำนาจก่อนก็ได้ คดีมีอายุความอีกหลายปี เอาเลยครับ ลากคอคนชั่วคนโกงเข้าคุก

แต่ถ้าเอามาอ้างเพื่อดีสเครดิต บ้าน้ำลายกันไปวัน ๆ ผมขี้คร้านจะเสียเวลาเหลือบแล!!
บันทึกการเข้า

"Be without fear in the face of your enemies. Be brave and upright that God may love thee.
Speak the truth, always, even if it leads to your death. Safeguard the helpless, and do no wrong. That is your oath."
- Balian of Ibelin -
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #8 เมื่อ: 09-04-2007, 10:13 »

ผมว่าเอกสารต่อจากหน้าแรกน่าจะเป็นเอกสารปลอม
เพราะหลายๆเรื่องมีวิธีการห่วย บางอันเห็นงบประมาณก็รู้ว่าทำไม่ได้
บางอันก็เอาโครงการของหน่วยงานอื่นมาลง
คล้ายๆกับตั้งใจสร้างข่าวมากกว่ารายงานผลงาน
อยากให้มีการตรวจสอบอย่างจริงจังครับ
ถ้าปลอมเอกสารราชการออกมาเผยแพร่ คงได้มีคุกกันบ้างละ
บันทึกการเข้า
aiwen^mei
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,732« ตอบ #9 เมื่อ: 09-04-2007, 10:24 »

เข้ามาขำ แค่นี้ ก็ "หนาว" แล้ว 
บันทึกการเข้า

有缘千里来相会,无缘对面不相逢。
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #10 เมื่อ: 09-04-2007, 10:28 »

เรื่องนี้ง่ายมากครับ

ถ้าการกระทำนั้นผิดกฏหมายไม่ว่าข้อใหน แจ้งความดำเนินคดีได้เลย หลักฐานก็ชัดเจนอยู่แล้วไม่ใช่หรือ ไม่ว่าใครหน้าใหนทำ จำนวนเงินเท่าไหร่ ถ้าตอนนี้ทำไม่ได้เพราะไม่มีอำนาจ ก็รอให้มีอำนาจก่อนก็ได้ คดีมีอายุความอีกหลายปี เอาเลยครับ ลากคอคนชั่วคนโกงเข้าคุก

แต่ถ้าเอามาอ้างเพื่อดีสเครดิต บ้าน้ำลายกันไปวัน ๆ ผมขี้คร้านจะเสียเวลาเหลือบแล!!


แค่เรื่องพาลูกไปเที่ยวต่างประเทศ กับ การลอกผลงานทางวิชาการ....ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆเลยครับ คนตรวจสอบยังมีปัญหาเรื่องความยุติธรรม โกง และไร้ซึ่งจริยธรรมขนาดนั้นยังมีหน้าไปตรวจสอบคนอื่นเค้าอีก


โจรย่อมไม่มีความชอบธรรมที่จะไปแตะต้องคนที่ปชช.เค้าเลือกเข้าไปบริหารประเทศหรอกครับในโลกนี้!!บันทึกการเข้า
public limited
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 161


เว็บไซต์
« ตอบ #11 เมื่อ: 09-04-2007, 10:47 »

แค่เรื่องพาลูกไปเที่ยวต่างประเทศ กับ การลอกผลงานทางวิชาการ....ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆเลยครับ คนตรวจสอบยังมีปัญหาเรื่องความยุติธรรม โกง และไร้ซึ่งจริยธรรมขนาดนั้นยังมีหน้าไปตรวจสอบคนอื่นเค้าอีก

โจรย่อมไม่มีความชอบธรรมที่จะไปแตะต้องคนที่ปชช.เค้าเลือกเข้าไปบริหารประเทศหรอกครับในโลกนี้!!


พาลูกไปต่างประเทศ อ๋อ! โอ๊คนะเหรอที่นั่งไทยคู่ฟ้าอ่ะนะ!? นั่นสิโจรย่อมไม่มีความชอบธรรมถึงได้ไปนอนนอกแผ่นดิน

ส่วนการแตะต้องคนที่ปชช.เค้าเลือกเข้าไปบริหารประเทศนั้น...
คำท่านพุทธทาสบอกว่า "ประชาธิปไตยไม่ใช่เสียงส่วนใหญ่ เพราะถ้าเสียงส่วนใหญ่เป็นโจร ก็จะเป็นประชาธิปไตยโจร"
(ขอยืมจากเพื่อนสมาชิกที่โพสต์ไว้ในกระทู้ก่อนๆ มารีรันอีกที)

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09-04-2007, 10:55 โดย public limited » บันทึกการเข้า

เปิดความคิด พิชิตความไม่รู้ ต้องดู-ต้องอ่าน-ต้องฟัง และสิ่งสำคัญคือมีคุณธรรมต่อชาติบ้านเมือง
ScaRECroW
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,000


สุสูสัง ลภเต ปัญญัง - ผู้ฟังดี ย่อมเกิดปัญญา


เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 09-04-2007, 10:48 »

เรื่องนี้ง่ายมากครับ

ถ้าการกระทำนั้นผิดกฏหมายไม่ว่าข้อใหน แจ้งความดำเนินคดีได้เลย หลักฐานก็ชัดเจนอยู่แล้วไม่ใช่หรือ ไม่ว่าใครหน้าใหนทำ จำนวนเงินเท่าไหร่ ถ้าตอนนี้ทำไม่ได้เพราะไม่มีอำนาจ ก็รอให้มีอำนาจก่อนก็ได้ คดีมีอายุความอีกหลายปี เอาเลยครับ ลากคอคนชั่วคนโกงเข้าคุก

แต่ถ้าเอามาอ้างเพื่อดีสเครดิต บ้าน้ำลายกันไปวัน ๆ ผมขี้คร้านจะเสียเวลาเหลือบแล!!


แค่เรื่องพาลูกไปเที่ยวต่างประเทศ กับ การลอกผลงานทางวิชาการ....ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆเลยครับ คนตรวจสอบยังมีปัญหาเรื่องความยุติธรรม โกง และไร้ซึ่งจริยธรรมขนาดนั้นยังมีหน้าไปตรวจสอบคนอื่นเค้าอีก


โจรย่อมไม่มีความชอบธรรมที่จะไปแตะต้องคนที่ปชช.เค้าเลือกเข้าไปบริหารประเทศหรอกครับในโลกนี้!!

เอาหลักฐานไปแจ้งความเลยสิครับ สถานการณ์สร้างวีรบุรุษเสมอ ให้มันบันทึกไปเลยว่ามีคนกล้ายืนหยัดเพื่อสิ่งที่ถูกต้อง ถ้าเชื่อว่าเป็นหลักฐานจริง แล้วผิดกฏหมาย ลุยเลยดีกว่า หลักฐานไม่ใช่ใบตอง มีไว้แสดงเพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงในกระบวนการยุติธรรม แต่ถ้าจะเห็นว่ามันเป็นใบตอง ก็ไม่ว่ากัน
บันทึกการเข้า

Politic is nothing but the continuation of [the sin of] 7 by other means.

ท่านคิดว่า นรม. ควรทำอย่างไรเมื่อพบว่ากฏหมายบางฉบับมีช่องโหว่?
ก.ใช้อำนาจ นรม.ที่ได้รับมาจากประชาชนแก้กฏหมายเพื่อปิดช่องโหว่เหล่านั้น เพราะเป็นประโยชน์ของแผ่นดิน
ข.ฉวยโอกาสใช้ช่องโหว่เหล่านั้นเพื่อประโยชน์ของตนเองและคนรอบข้าง แล้วก็อ้างว่าคนอื่นเขาก็ทำกัน
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #13 เมื่อ: 09-04-2007, 11:02 »

แค่เรื่องพาลูกไปเที่ยวต่างประเทศ กับ การลอกผลงานทางวิชาการ....ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆเลยครับ คนตรวจสอบยังมีปัญหาเรื่องความยุติธรรม โกง และไร้ซึ่งจริยธรรมขนาดนั้นยังมีหน้าไปตรวจสอบคนอื่นเค้าอีก

โจรย่อมไม่มีความชอบธรรมที่จะไปแตะต้องคนที่ปชช.เค้าเลือกเข้าไปบริหารประเทศหรอกครับในโลกนี้!!


พาลูกไปต่างประเทศ อ๋อ! โอ๊คนะเหรอที่นั่งไทยคู่ฟ้าอ่ะนะ!? นั่นสิโจรย่อมไม่มีความชอบธรรมถึงได้ไปนอนนอกแผ่นดิน

ส่วนการแตะต้องคนที่ปชช.เค้าเลือกเข้าไปบริหารประเทศนั้น...
คำท่านพุทธทาสบอกว่า "ประชาธิปไตยไม่ใช่เสียงส่วนใหญ่ เพราะถ้าเสียงส่วนใหญ่เป็นโจร ก็จะเป็นประชาธิปไตยโจร"
(ขอยืมจากเพื่อนสมาชิกที่โพสต์ไว้ในกระทู้ก่อนๆ มารีรันอีกที)
ถ้าปชต.ไม่ใช่เสียงส่วนใหญ่....แล้วเสียงแบบไหนจำนวนเท่าไหร่ถึงจะเรียกว่าปชต.เอ่ย?!?
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #14 เมื่อ: 09-04-2007, 11:07 »

เรื่องนี้ง่ายมากครับ

ถ้าการกระทำนั้นผิดกฏหมายไม่ว่าข้อใหน แจ้งความดำเนินคดีได้เลย หลักฐานก็ชัดเจนอยู่แล้วไม่ใช่หรือ ไม่ว่าใครหน้าใหนทำ จำนวนเงินเท่าไหร่ ถ้าตอนนี้ทำไม่ได้เพราะไม่มีอำนาจ ก็รอให้มีอำนาจก่อนก็ได้ คดีมีอายุความอีกหลายปี เอาเลยครับ ลากคอคนชั่วคนโกงเข้าคุก

แต่ถ้าเอามาอ้างเพื่อดีสเครดิต บ้าน้ำลายกันไปวัน ๆ ผมขี้คร้านจะเสียเวลาเหลือบแล!!


แค่เรื่องพาลูกไปเที่ยวต่างประเทศ กับ การลอกผลงานทางวิชาการ....ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆเลยครับ คนตรวจสอบยังมีปัญหาเรื่องความยุติธรรม โกง และไร้ซึ่งจริยธรรมขนาดนั้นยังมีหน้าไปตรวจสอบคนอื่นเค้าอีก


โจรย่อมไม่มีความชอบธรรมที่จะไปแตะต้องคนที่ปชช.เค้าเลือกเข้าไปบริหารประเทศหรอกครับในโลกนี้!!

เอาหลักฐานไปแจ้งความเลยสิครับ สถานการณ์สร้างวีรบุรุษเสมอ ให้มันบันทึกไปเลยว่ามีคนกล้ายืนหยัดเพื่อสิ่งที่ถูกต้อง ถ้าเชื่อว่าเป็นหลักฐานจริง แล้วผิดกฏหมาย ลุยเลยดีกว่า หลักฐานไม่ใช่ใบตอง มีไว้แสดงเพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงในกระบวนการยุติธรรม แต่ถ้าจะเห็นว่ามันเป็นใบตอง ก็ไม่ว่ากัน


คนในสังคมเค้าต้องการให้มีการตรวจสอบเฉกเช่นเดียวกับการตรวจสอบทักษิณขณะนี้.....ตกลงพอจะมีหน่วยงานไหนที่พร้อมจะตรวจสอบป้าย่น & พี่เหน่งของผมบ้างมั้ยครับ?!?
บันทึกการเข้า
ScaRECroW
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,000


สุสูสัง ลภเต ปัญญัง - ผู้ฟังดี ย่อมเกิดปัญญา


เว็บไซต์
« ตอบ #15 เมื่อ: 09-04-2007, 11:13 »

เรื่องนี้ง่ายมากครับ

ถ้าการกระทำนั้นผิดกฏหมายไม่ว่าข้อใหน แจ้งความดำเนินคดีได้เลย หลักฐานก็ชัดเจนอยู่แล้วไม่ใช่หรือ ไม่ว่าใครหน้าใหนทำ จำนวนเงินเท่าไหร่ ถ้าตอนนี้ทำไม่ได้เพราะไม่มีอำนาจ ก็รอให้มีอำนาจก่อนก็ได้ คดีมีอายุความอีกหลายปี เอาเลยครับ ลากคอคนชั่วคนโกงเข้าคุก

แต่ถ้าเอามาอ้างเพื่อดีสเครดิต บ้าน้ำลายกันไปวัน ๆ ผมขี้คร้านจะเสียเวลาเหลือบแล!!


แค่เรื่องพาลูกไปเที่ยวต่างประเทศ กับ การลอกผลงานทางวิชาการ....ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆเลยครับ คนตรวจสอบยังมีปัญหาเรื่องความยุติธรรม โกง และไร้ซึ่งจริยธรรมขนาดนั้นยังมีหน้าไปตรวจสอบคนอื่นเค้าอีก


โจรย่อมไม่มีความชอบธรรมที่จะไปแตะต้องคนที่ปชช.เค้าเลือกเข้าไปบริหารประเทศหรอกครับในโลกนี้!!

เอาหลักฐานไปแจ้งความเลยสิครับ สถานการณ์สร้างวีรบุรุษเสมอ ให้มันบันทึกไปเลยว่ามีคนกล้ายืนหยัดเพื่อสิ่งที่ถูกต้อง ถ้าเชื่อว่าเป็นหลักฐานจริง แล้วผิดกฏหมาย ลุยเลยดีกว่า หลักฐานไม่ใช่ใบตอง มีไว้แสดงเพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงในกระบวนการยุติธรรม แต่ถ้าจะเห็นว่ามันเป็นใบตอง ก็ไม่ว่ากัน


คนในสังคมเค้าต้องการให้มีการตรวจสอบเฉกเช่นเดียวกับการตรวจสอบทักษิณขณะนี้.....ตกลงพอจะมีหน่วยงานไหนที่พร้อมจะตรวจสอบป้าย่น & พี่เหน่งของผมบ้างมั้ยครับ?!?

ก็ไปแจ้งความ พานักข่าวไปด้วย พาทนายหรือตัวแทนสมาคมทนายไปด้วย ทำให้เป็นข่าวใหญ่ พานักข่าวต่างประเทศไปด้วย หน่วยงานตรวจสอบคงจะไม่กล้าอยู่เฉย เพราะกฏหมายอาญามันมีระบุไว้อยู่แล้วว่า การละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ มันเป็นความผิด

ไปเถอะแจ้งเลย ถึงผมจะเห็นว่าทักษิณเลว ก็ไม่ได้หมายความว่าผู้มีอำนาจคนอื่นเลวแล้วผมจะบอกว่าดี
บันทึกการเข้า

Politic is nothing but the continuation of [the sin of] 7 by other means.

ท่านคิดว่า นรม. ควรทำอย่างไรเมื่อพบว่ากฏหมายบางฉบับมีช่องโหว่?
ก.ใช้อำนาจ นรม.ที่ได้รับมาจากประชาชนแก้กฏหมายเพื่อปิดช่องโหว่เหล่านั้น เพราะเป็นประโยชน์ของแผ่นดิน
ข.ฉวยโอกาสใช้ช่องโหว่เหล่านั้นเพื่อประโยชน์ของตนเองและคนรอบข้าง แล้วก็อ้างว่าคนอื่นเขาก็ทำกัน
ScaRECroW
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,000


สุสูสัง ลภเต ปัญญัง - ผู้ฟังดี ย่อมเกิดปัญญา


เว็บไซต์
« ตอบ #16 เมื่อ: 09-04-2007, 11:17 »

แค่เรื่องพาลูกไปเที่ยวต่างประเทศ กับ การลอกผลงานทางวิชาการ....ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆเลยครับ คนตรวจสอบยังมีปัญหาเรื่องความยุติธรรม โกง และไร้ซึ่งจริยธรรมขนาดนั้นยังมีหน้าไปตรวจสอบคนอื่นเค้าอีก

โจรย่อมไม่มีความชอบธรรมที่จะไปแตะต้องคนที่ปชช.เค้าเลือกเข้าไปบริหารประเทศหรอกครับในโลกนี้!!


พาลูกไปต่างประเทศ อ๋อ! โอ๊คนะเหรอที่นั่งไทยคู่ฟ้าอ่ะนะ!? นั่นสิโจรย่อมไม่มีความชอบธรรมถึงได้ไปนอนนอกแผ่นดิน

ส่วนการแตะต้องคนที่ปชช.เค้าเลือกเข้าไปบริหารประเทศนั้น...
คำท่านพุทธทาสบอกว่า "ประชาธิปไตยไม่ใช่เสียงส่วนใหญ่ เพราะถ้าเสียงส่วนใหญ่เป็นโจร ก็จะเป็นประชาธิปไตยโจร"
(ขอยืมจากเพื่อนสมาชิกที่โพสต์ไว้ในกระทู้ก่อนๆ มารีรันอีกที)
ถ้าปชต.ไม่ใช่เสียงส่วนใหญ่....แล้วเสียงแบบไหนจำนวนเท่าไหร่ถึงจะเรียกว่าปชต.เอ่ย?!?

เข้าใจว่าประชาธิปไตยมีหลักเกณฑ์สั้น ๆ เท่านี้จริงหรือครับ หรือว่าจงใจจะเลือกมาใช้เพียงเท่านี้เพื่อตอบสนองสิ่งที่ตัวเองต้องการอธิบาย

ผมไม่เชื่อว่าตำราการเมืองการปกครองเล่มไหนในโลกนี้จะอธิบายประชาธิปไตยไว้สั้น ๆ เท่านี้
บันทึกการเข้า

Politic is nothing but the continuation of [the sin of] 7 by other means.

ท่านคิดว่า นรม. ควรทำอย่างไรเมื่อพบว่ากฏหมายบางฉบับมีช่องโหว่?
ก.ใช้อำนาจ นรม.ที่ได้รับมาจากประชาชนแก้กฏหมายเพื่อปิดช่องโหว่เหล่านั้น เพราะเป็นประโยชน์ของแผ่นดิน
ข.ฉวยโอกาสใช้ช่องโหว่เหล่านั้นเพื่อประโยชน์ของตนเองและคนรอบข้าง แล้วก็อ้างว่าคนอื่นเขาก็ทำกัน
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #17 เมื่อ: 09-04-2007, 11:20 »

เรื่องนี้ง่ายมากครับ

ถ้าการกระทำนั้นผิดกฏหมายไม่ว่าข้อใหน แจ้งความดำเนินคดีได้เลย หลักฐานก็ชัดเจนอยู่แล้วไม่ใช่หรือ ไม่ว่าใครหน้าใหนทำ จำนวนเงินเท่าไหร่ ถ้าตอนนี้ทำไม่ได้เพราะไม่มีอำนาจ ก็รอให้มีอำนาจก่อนก็ได้ คดีมีอายุความอีกหลายปี เอาเลยครับ ลากคอคนชั่วคนโกงเข้าคุก

แต่ถ้าเอามาอ้างเพื่อดีสเครดิต บ้าน้ำลายกันไปวัน ๆ ผมขี้คร้านจะเสียเวลาเหลือบแล!!


แค่เรื่องพาลูกไปเที่ยวต่างประเทศ กับ การลอกผลงานทางวิชาการ....ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆเลยครับ คนตรวจสอบยังมีปัญหาเรื่องความยุติธรรม โกง และไร้ซึ่งจริยธรรมขนาดนั้นยังมีหน้าไปตรวจสอบคนอื่นเค้าอีก


โจรย่อมไม่มีความชอบธรรมที่จะไปแตะต้องคนที่ปชช.เค้าเลือกเข้าไปบริหารประเทศหรอกครับในโลกนี้!!

เอาหลักฐานไปแจ้งความเลยสิครับ สถานการณ์สร้างวีรบุรุษเสมอ ให้มันบันทึกไปเลยว่ามีคนกล้ายืนหยัดเพื่อสิ่งที่ถูกต้อง ถ้าเชื่อว่าเป็นหลักฐานจริง แล้วผิดกฏหมาย ลุยเลยดีกว่า หลักฐานไม่ใช่ใบตอง มีไว้แสดงเพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงในกระบวนการยุติธรรม แต่ถ้าจะเห็นว่ามันเป็นใบตอง ก็ไม่ว่ากัน


คนในสังคมเค้าต้องการให้มีการตรวจสอบเฉกเช่นเดียวกับการตรวจสอบทักษิณขณะนี้.....ตกลงพอจะมีหน่วยงานไหนที่พร้อมจะตรวจสอบป้าย่น & พี่เหน่งของผมบ้างมั้ยครับ?!?

ก็ไปแจ้งความ พานักข่าวไปด้วย พาทนายหรือตัวแทนสมาคมทนายไปด้วย ทำให้เป็นข่าวใหญ่ พานักข่าวต่างประเทศไปด้วย หน่วยงานตรวจสอบคงจะไม่กล้าอยู่เฉย เพราะกฏหมายอาญามันมีระบุไว้อยู่แล้วว่า การละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ มันเป็นความผิด

ไปเถอะแจ้งเลย ถึงผมจะเห็นว่าทักษิณเลว ก็ไม่ได้หมายความว่าผู้มีอำนาจคนอื่นเลวแล้วผมจะบอกว่าดี


มีแต่สภาทนายความครับ...ไม่มีสมาคมทนายความ  และที่สำคัญก็คือ สภาดังกล่าวชอบเสนอหน้าแต่เรื่องที่เกี่ยวกับการโค่นล้มทักษิณ  ไม่อย่างนั้นจะได้ดิบได้ดีนั่งหน้าสลอนในสภาฯขณะนี้รึ...ใช่ไหม 'สัก' & 'เดช' !?!
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #18 เมื่อ: 09-04-2007, 11:23 »

แค่เรื่องพาลูกไปเที่ยวต่างประเทศ กับ การลอกผลงานทางวิชาการ....ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆเลยครับ คนตรวจสอบยังมีปัญหาเรื่องความยุติธรรม โกง และไร้ซึ่งจริยธรรมขนาดนั้นยังมีหน้าไปตรวจสอบคนอื่นเค้าอีก

โจรย่อมไม่มีความชอบธรรมที่จะไปแตะต้องคนที่ปชช.เค้าเลือกเข้าไปบริหารประเทศหรอกครับในโลกนี้!!


พาลูกไปต่างประเทศ อ๋อ! โอ๊คนะเหรอที่นั่งไทยคู่ฟ้าอ่ะนะ!? นั่นสิโจรย่อมไม่มีความชอบธรรมถึงได้ไปนอนนอกแผ่นดิน

ส่วนการแตะต้องคนที่ปชช.เค้าเลือกเข้าไปบริหารประเทศนั้น...
คำท่านพุทธทาสบอกว่า "ประชาธิปไตยไม่ใช่เสียงส่วนใหญ่ เพราะถ้าเสียงส่วนใหญ่เป็นโจร ก็จะเป็นประชาธิปไตยโจร"
(ขอยืมจากเพื่อนสมาชิกที่โพสต์ไว้ในกระทู้ก่อนๆ มารีรันอีกที)
ถ้าปชต.ไม่ใช่เสียงส่วนใหญ่....แล้วเสียงแบบไหนจำนวนเท่าไหร่ถึงจะเรียกว่าปชต.เอ่ย?!?

เข้าใจว่าประชาธิปไตยมีหลักเกณฑ์สั้น ๆ เท่านี้จริงหรือครับ หรือว่าจงใจจะเลือกมาใช้เพียงเท่านี้เพื่อตอบสนองสิ่งที่ตัวเองต้องการอธิบาย

ผมไม่เชื่อว่าตำราการเมืองการปกครองเล่มไหนในโลกนี้จะอธิบายประชาธิปไตยไว้สั้น ๆ เท่านี้

ถ้าคุณเข้าใจว่า majority คือ หัวใจสำคัญของระบอบปชต.ก็ไม่ต้องอธิบายให้ยืดยาว....แต่ถ้ามาแนวจริยธรรม คุณธรรม อะไรนั่นมันก็เป็นเรื่องของปชต.แบบไทยๆของ someone!!!
บันทึกการเข้า
ScaRECroW
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,000


สุสูสัง ลภเต ปัญญัง - ผู้ฟังดี ย่อมเกิดปัญญา


เว็บไซต์
« ตอบ #19 เมื่อ: 09-04-2007, 11:23 »

เรื่องนี้ง่ายมากครับ

ถ้าการกระทำนั้นผิดกฏหมายไม่ว่าข้อใหน แจ้งความดำเนินคดีได้เลย หลักฐานก็ชัดเจนอยู่แล้วไม่ใช่หรือ ไม่ว่าใครหน้าใหนทำ จำนวนเงินเท่าไหร่ ถ้าตอนนี้ทำไม่ได้เพราะไม่มีอำนาจ ก็รอให้มีอำนาจก่อนก็ได้ คดีมีอายุความอีกหลายปี เอาเลยครับ ลากคอคนชั่วคนโกงเข้าคุก

แต่ถ้าเอามาอ้างเพื่อดีสเครดิต บ้าน้ำลายกันไปวัน ๆ ผมขี้คร้านจะเสียเวลาเหลือบแล!!


แค่เรื่องพาลูกไปเที่ยวต่างประเทศ กับ การลอกผลงานทางวิชาการ....ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆเลยครับ คนตรวจสอบยังมีปัญหาเรื่องความยุติธรรม โกง และไร้ซึ่งจริยธรรมขนาดนั้นยังมีหน้าไปตรวจสอบคนอื่นเค้าอีก


โจรย่อมไม่มีความชอบธรรมที่จะไปแตะต้องคนที่ปชช.เค้าเลือกเข้าไปบริหารประเทศหรอกครับในโลกนี้!!

เอาหลักฐานไปแจ้งความเลยสิครับ สถานการณ์สร้างวีรบุรุษเสมอ ให้มันบันทึกไปเลยว่ามีคนกล้ายืนหยัดเพื่อสิ่งที่ถูกต้อง ถ้าเชื่อว่าเป็นหลักฐานจริง แล้วผิดกฏหมาย ลุยเลยดีกว่า หลักฐานไม่ใช่ใบตอง มีไว้แสดงเพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงในกระบวนการยุติธรรม แต่ถ้าจะเห็นว่ามันเป็นใบตอง ก็ไม่ว่ากัน


คนในสังคมเค้าต้องการให้มีการตรวจสอบเฉกเช่นเดียวกับการตรวจสอบทักษิณขณะนี้.....ตกลงพอจะมีหน่วยงานไหนที่พร้อมจะตรวจสอบป้าย่น & พี่เหน่งของผมบ้างมั้ยครับ?!?

ก็ไปแจ้งความ พานักข่าวไปด้วย พาทนายหรือตัวแทนสมาคมทนายไปด้วย ทำให้เป็นข่าวใหญ่ พานักข่าวต่างประเทศไปด้วย หน่วยงานตรวจสอบคงจะไม่กล้าอยู่เฉย เพราะกฏหมายอาญามันมีระบุไว้อยู่แล้วว่า การละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ มันเป็นความผิด

ไปเถอะแจ้งเลย ถึงผมจะเห็นว่าทักษิณเลว ก็ไม่ได้หมายความว่าผู้มีอำนาจคนอื่นเลวแล้วผมจะบอกว่าดี


มีแต่สภาทนายความครับ...ไม่มีสมาคมทนายความ  และที่สำคัญก็คือ สภาดังกล่าวชอบเสนอหน้าแต่เรื่องที่เกี่ยวกับการโค่นล้มทักษิณ  ไม่อย่างนั้นจะได้ดิบได้ดีนั่งหน้าสลอนในสภาฯขณะนี้รึ...ใช่ไหม 'สัก' & 'เดช' !?!

ไม่ลองสภาโจ๊กดูบ้างล่ะครับ
บันทึกการเข้า

Politic is nothing but the continuation of [the sin of] 7 by other means.

ท่านคิดว่า นรม. ควรทำอย่างไรเมื่อพบว่ากฏหมายบางฉบับมีช่องโหว่?
ก.ใช้อำนาจ นรม.ที่ได้รับมาจากประชาชนแก้กฏหมายเพื่อปิดช่องโหว่เหล่านั้น เพราะเป็นประโยชน์ของแผ่นดิน
ข.ฉวยโอกาสใช้ช่องโหว่เหล่านั้นเพื่อประโยชน์ของตนเองและคนรอบข้าง แล้วก็อ้างว่าคนอื่นเขาก็ทำกัน
ScaRECroW
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,000


สุสูสัง ลภเต ปัญญัง - ผู้ฟังดี ย่อมเกิดปัญญา


เว็บไซต์
« ตอบ #20 เมื่อ: 09-04-2007, 11:26 »

แค่เรื่องพาลูกไปเที่ยวต่างประเทศ กับ การลอกผลงานทางวิชาการ....ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆเลยครับ คนตรวจสอบยังมีปัญหาเรื่องความยุติธรรม โกง และไร้ซึ่งจริยธรรมขนาดนั้นยังมีหน้าไปตรวจสอบคนอื่นเค้าอีก

โจรย่อมไม่มีความชอบธรรมที่จะไปแตะต้องคนที่ปชช.เค้าเลือกเข้าไปบริหารประเทศหรอกครับในโลกนี้!!


พาลูกไปต่างประเทศ อ๋อ! โอ๊คนะเหรอที่นั่งไทยคู่ฟ้าอ่ะนะ!? นั่นสิโจรย่อมไม่มีความชอบธรรมถึงได้ไปนอนนอกแผ่นดิน

ส่วนการแตะต้องคนที่ปชช.เค้าเลือกเข้าไปบริหารประเทศนั้น...
คำท่านพุทธทาสบอกว่า "ประชาธิปไตยไม่ใช่เสียงส่วนใหญ่ เพราะถ้าเสียงส่วนใหญ่เป็นโจร ก็จะเป็นประชาธิปไตยโจร"
(ขอยืมจากเพื่อนสมาชิกที่โพสต์ไว้ในกระทู้ก่อนๆ มารีรันอีกที)
ถ้าปชต.ไม่ใช่เสียงส่วนใหญ่....แล้วเสียงแบบไหนจำนวนเท่าไหร่ถึงจะเรียกว่าปชต.เอ่ย?!?

เข้าใจว่าประชาธิปไตยมีหลักเกณฑ์สั้น ๆ เท่านี้จริงหรือครับ หรือว่าจงใจจะเลือกมาใช้เพียงเท่านี้เพื่อตอบสนองสิ่งที่ตัวเองต้องการอธิบาย

ผมไม่เชื่อว่าตำราการเมืองการปกครองเล่มไหนในโลกนี้จะอธิบายประชาธิปไตยไว้สั้น ๆ เท่านี้

ถ้าคุณเข้าใจว่า majority คือ หัวใจสำคัญของระบอบปชต.ก็ไม่ต้องอธิบายให้ยืดยาว....แต่ถ้ามาแนวจริยธรรม คุณธรรม อะไรนั่นมันก็เป็นเรื่องของปชต.แบบไทยๆของ someone!!!


เอาสั้น  ๆ ก็ได้


ประชาธิปไตยคือการปกครองของประชาชน โดยประชาชน เพื่อประชาชน  ถ้าการปกครองของประชาชน โดยประชาชน เพื่อประโยชน์ตัวเองและคนรอบข้าง มันก็ไม่ใช่ประชาธิปไตย
บันทึกการเข้า

Politic is nothing but the continuation of [the sin of] 7 by other means.

ท่านคิดว่า นรม. ควรทำอย่างไรเมื่อพบว่ากฏหมายบางฉบับมีช่องโหว่?
ก.ใช้อำนาจ นรม.ที่ได้รับมาจากประชาชนแก้กฏหมายเพื่อปิดช่องโหว่เหล่านั้น เพราะเป็นประโยชน์ของแผ่นดิน
ข.ฉวยโอกาสใช้ช่องโหว่เหล่านั้นเพื่อประโยชน์ของตนเองและคนรอบข้าง แล้วก็อ้างว่าคนอื่นเขาก็ทำกัน
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #21 เมื่อ: 09-04-2007, 11:27 »

คำว่าปชช.นี่ปชช.ส่วนไหนครับ? แล้วถ้าการเลือกตั้งไม่เป็นปชต......ประเทศอังกฤษและอเมริกาเค้าปกครองด้วยระบอบไหนเอ่ย?
บันทึกการเข้า
aiwen^mei
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,732« ตอบ #22 เมื่อ: 09-04-2007, 11:32 »

...ประเทศอังกฤษและอเมริกาเค้าปกครองด้วยระบอบไหนเอ่ย?

อ้างอิงจาก http://forum.serithai.net/index.php?topic=12907.0 ของคุณ Cherub Rock


democracy     

Taken from the Greek 'demos' and 'kratos' ('people' and 'power' respectively), it refers to the system of government in which the entire population effectively rules through a concentrated body which relies on the population's opinion as a source for its policies.

The French Revolution was sparked by ideals of liberty and democracy for all.

Democracy     

A failing system of government, which like communism works in principle but fails in practice.
ALL democracies end up serving the needs of rich interest groups and detach themselves from the populous. which inturn results in the majority of the people being governed by a minority.

The current UK and US governments are both cases where a minority vote has put a leader into power against the wishes of the majority.

ขออนุญาตเอาไปโพสต์ให้พวกคลั่งประชาธิปไตยแบบหัวปี๊บอ่านให้ตาสว่างขึ้นมาบ้างนะคะ 


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09-04-2007, 11:35 โดย aiwen^mei » บันทึกการเข้า

有缘千里来相会,无缘对面不相逢。
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #23 เมื่อ: 09-04-2007, 11:39 »

...ประเทศอังกฤษและอเมริกาเค้าปกครองด้วยระบอบไหนเอ่ย?

อ้างอิงจาก http://forum.serithai.net/index.php?topic=12907.0 ของคุณ Cherub Rock


democracy     

Taken from the Greek 'demos' and 'kratos' ('people' and 'power' respectively), it refers to the system of government in which the entire population effectively rules through a concentrated body which relies on the population's opinion as a source for its policies.

The French Revolution was sparked by ideals of liberty and democracy for all.

Democracy     

A failing system of government, which like communism works in principle but fails in practice.
ALL democracies end up serving the needs of rich interest groups and detach themselves from the populous. which inturn results in the majority of the people being governed by a minority.

The current UK and US governments are both cases where a minority vote has put a leader into power against the wishes of the majority.

ขออนุญาตเอาไปโพสต์ให้พวกคลั่งประชาธิปไตยแบบหัวปี๊บอ่านให้ตาสว่างขึ้นมาบ้างนะคะ 
นั่นซิครับว่าพวกคลั่งปชต.นี่มันเลวจริงๆ....แล้วพวกที่ไม่คลั่งปชต.นี่เค้าคลั่งเผด็จการหรือระบอบไหนในโลกนี้อ่ะครับ?
บันทึกการเข้า
ScaRECroW
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,000


สุสูสัง ลภเต ปัญญัง - ผู้ฟังดี ย่อมเกิดปัญญา


เว็บไซต์
« ตอบ #24 เมื่อ: 09-04-2007, 11:46 »

คำว่าปชช.นี่ปชช.ส่วนไหนครับ? แล้วถ้าการเลือกตั้งไม่เป็นปชต......ประเทศอังกฤษและอเมริกาเค้าปกครองด้วยระบอบไหนเอ่ย?

การเลือกตั้ง เป็นกระบวนการครับ ไม่ใช่หลักการของประชาธิปไตย แล้วทีนี้กระบวนการมันก็มีหลายกระบวนการประกอบกัน ไม่ใช่แค่การเลือกตั้ง

อังกฤษ อเมริกา ไม่มีมติพรรคไว้บังคับ สส.หรือ สว.ครับ สส.หรือ สว. ออกเสียงในเรื่องหนึ่งเรื่องใดได้อย่างอิสระ สามารถโหวตไม่เอากฏหมายของพรรคตัวเองก็ได้หากว่ามันจะส่งผลเสียต่อประชาชนในรัฐ หรือเขตเลือกตั้งของตนเอง คือ สส. สว.อเมริกา เขาจะลงคะแนนตามความต้องการของคนที่เลือกเขาเข้ามาครับ
มี สส. พรรคริพับลิกัน โหวตไม่เอากฏหมายของ บุช เยอะมาก และมี สส.พรรคเดโมแครต โหวตไม่เอากฏหมายของคลินตั้นเยอะอีกเหมือนกัน

ข้ามแอตแลนติคไปที่ลอนดอนกันบ้าง สส.พรรคเลเบอร์หลายคน รวมทั้งตัว House Speaker โหวตคัดค้านการทำสงครามอิรัก โดยไม่ถูกขับออกจากพรรค ในจำนวนนั้นมีคนที่เป็นรัฐมนตรีอยู่ด้วย พอโหวตเสร็จรัฐมนตรีที่ร่วมค้าน ก็ลาออก

ที่อเมริกา ประชาชน ห้างร้าน บริจาคเงินสนับสนุนผู้สมัครรับเลือกตั้งครับ มีกฏหมายรองรับชัดเจน บริษัทรวย ๆ ใหญ่ จะบริจาคเยอะก็ไม่ได้ มีเพดานกำหนด
ไม่ใช่ผู้สมัครจ่ายเงินให้ประชาชน

การเลือกตั้งเป็นกระบวนการ เป็นหนทางที่ช่วยให้ทำในสิ่งที่ทำไม่ได้ สิ่งนั้นก็คือ มันเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ที่จะให้ประชาชนทุกคนไปร่วมทำหน้าที่บริหาร ปกครองประเทศ เขาจึงให้เลือกตัวแทนเข้าไปทำหน้าที่ และการทำหน้าที่ของตัวแทนก็ไม่ใช่ไปทำเองทุกอย่าง ต้องฟังเสียงประชาชนด้วย ผมยังไม่เคยเห็น สส.คนไหนของพรรคการเมืองไหนในประเทศไทย ออกมาถามประชาชนสักครั้งว่า กฏหมายฉบับนี้ ควรโหวตอย่างไร

แล้วถ้าใช้หลักเกณฑ์เสียงข้างมาก คนที่เป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ ต่อจากคลินตั้น คือ อัล กอร์ ครับ เพราะได้คะแนนเสียงประชาชนมากที่สุด แต่กระบวนการของสหรัฐฯ แต่ด้วยระบบของอเมริกา ที่มีขั้นตอนต่างจากการเลือกตั้งของประเทศอื่น ๆ ทำให้คนได้รับคะแนนเสียงจากประชาชนน้อยได้เป็นประธานาธิบดี

ซึ่งมันไม่ใช่เพิ่งจะเกิดขึ้น มันเคยเกิดขึ้นมาแล้วตั้งแต่สมัยเรแกน

เพราะฉะนั้น ประชาธิปไตย ไม่ใช่การไปกากบาทออกเสียง หย่อนบัตร แล้วจบกัน อีกสี่ปีมีประชาธิปไตยอีกครั้ง ถ้าคุณเข้าใจว่ามันแค่นั้น เท่านั้น ผมก็ไม่รู้ว่าจะอธิบายอย่างไร เพราะในความเป็นจริงแล้วผมเชื่อว่าประชาธิปไตยมันมีอะไรอีกมากมายกว่าที่ผมกล่าวมาอีกครับ
บันทึกการเข้า

Politic is nothing but the continuation of [the sin of] 7 by other means.

ท่านคิดว่า นรม. ควรทำอย่างไรเมื่อพบว่ากฏหมายบางฉบับมีช่องโหว่?
ก.ใช้อำนาจ นรม.ที่ได้รับมาจากประชาชนแก้กฏหมายเพื่อปิดช่องโหว่เหล่านั้น เพราะเป็นประโยชน์ของแผ่นดิน
ข.ฉวยโอกาสใช้ช่องโหว่เหล่านั้นเพื่อประโยชน์ของตนเองและคนรอบข้าง แล้วก็อ้างว่าคนอื่นเขาก็ทำกัน
Scorpio6
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,210


Man on Mission *เสี่ยวฯ>สันติภาพ*


« ตอบ #25 เมื่อ: 09-04-2007, 11:53 »

ผมเชื่อว่า 12ล้านที่ ดร.Audy (เชียรช่วง)ที่ผมเคยรู้จัก ผมหวังว่าเงินใช้ไปนั้น คงเกิดประโยชน์แก่ประเทศมากว่าโทษนะครับ
อย่าให้เหมือนพวกนักธุรกิจอื่นที่มีธุรกิจใหญ่แล้วยังทำลายชาติย่อยยับ...อย่าให้เขาว่าได้............  ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง
ประชาธิปไตยแบบไทยไม่เหมือนชาติอื่นหรอกครับ...แบบไทยๆแล้วไม่เสียเลือดเนื้อ  รุนแรงนักดีแล้ว..แต่จะเสียพวกเนื้องอก หรือมะเร็งร้ายบ้างก็ต้องทำ
บันทึกการเข้าคิดจะล้มระบอบทักษิณ ต้องอ่านใจเนวินและเพื่อน
บล็อกเสี่ยวไทบ้าน*แวะเยี่ยมRepublican Collage ของคุณสุธา ชันแสง*
http://www.oknation.net/blog/thaibaan/2008/03/26/entry-1
"ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนและในฐานะอย่างไร จงตรองหาว่า จะมีทางใช้ชีวิต
ให้เป็นประโยชน์ในทางใดบ้าง เมื่อตั้งใจคิดถึงมันแล้วก็จะพบเสมอ
ไม่ว่าอยู่ที่ใด เมื่อพบทางแล้วจงลงมือทำสิ่งที่เป็นประโยชน์"
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #26 เมื่อ: 09-04-2007, 11:57 »

เฮ้ออออออออออ


ยังจะมานั่งปากเปียก ปากแฉะเรื่องนี้อีกเหรอครับ

ถามจริงๆเหอะ จะต้องมาพูดกันอีกกี่รอบเนี่ย 
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
eAT
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,066« ตอบ #27 เมื่อ: 09-04-2007, 12:07 »

เห็นคนตั้งกระทู้ก็ไม่อยากอ่าน แต่เห็นคนตอบเยอะ
อยากจะเข้ามาถามว่า ดร. เป็นญาติทางไหนกัน
เพราะฟังทีวีไม่ทัน ว่า ดร. เป็นญาติทางทวด โห!!
ไกลขนาดนั้นเลยจริงหรือ หรือว่าเป็นน้องแท้ๆ
หรือว่า ญาติ ลุงป้าน้าอา หรือทาง ปู่ย่าตายาย
ถ้าถึงทางทวด ไม่ต้องพูดเลยว่า มันทับซ้อนหรือเปล่า?
บันทึกการเข้า
public limited
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 161


เว็บไซต์
« ตอบ #28 เมื่อ: 09-04-2007, 12:18 »

ว่าแล้วว่าต้องมีคนมาเอาสีข้างถู ว่าถ้าประชาธิปไตยไม่เท่ากับเลือกตั้ง ก็ไม่ใช่ประชาธิปไตย จนได้ !!!
น่าเบื่อคนพวกนี้นะครับ เขียนสั้นมันก็เถียงข้างๆคูๆ เขียนอธิบายยาวมันก็ไม่เข้าใจ เมื่อยมือเราอีก เฮ้อ!

คุณ ScaRECroW อธิบายไว้อย่างดีแล้ว เหลือแต่หัวปี๊บจะทำความเข้าใจรึเปล่าเท่านั้น ...ถ้าเรียนวิชาปกครองจากวิทยาลัยทาสทรราชมา โดยยึดตำราเล่มที่จ้าวระบอบทักษิณาธิปไตยเจ้าของวิทยาลัยเขียนเองนั้น ก็อย่าได้เอามาอ้างกับคนภายนอกเขาเลย  ผมว่าพวกเราเซฟแรงไปถกสาระบ้านเมืองกันดีกว่า

 
บันทึกการเข้า

เปิดความคิด พิชิตความไม่รู้ ต้องดู-ต้องอ่าน-ต้องฟัง และสิ่งสำคัญคือมีคุณธรรมต่อชาติบ้านเมือง
สมชายสายชม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,048


« ตอบ #29 เมื่อ: 09-04-2007, 12:53 »

หัวข้อกระทู้ว่าด้วยเรื่องของ น้องชาย กับเงิน ๑๒ ล้าน


ส่วนข่าวข้างล่างนี้ ว่าด้วยเรื่องของ น้องสาว กับเงิน ๓๐๐ ล้าน 

......................................................................................

ตำรวจแจงสั่งเปลี่ยนหัวหน้าสอบสวนคดี"คาร์ปาร์ค"นานแล้ว

ตำรวจสอบสวนกลาง แจงสั่งเปลี่ยนหัวหน้าสอบสวนคดี"คาร์ปาร์ค"มานานแล้ว หลัง"อลงกรณ์"จี้ถามความคืบหน้าคดี

 จาก กรณีนายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เข้าพบ พล.ต.ท.มนตรี จำรูญ ผบช.ก. เพื่อสอบถามความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับ นายเยาวเรศ ชินวัตรกับพวกในฐานความผิดร่วมกันเรียกหรือรับหรือยอมจะรับทรัพย์สินหรือ ประโยชน์อื่นใดสำหรับตนให้กระทำหรือไม่กระทำการตามหน้าที่ อันเป็นคุณหรือโทษแก่บุคคลใด เป็นความผิดตามมาตรากฎหมายอาญามาตรา 143 ประกอบมาตรา 83 กรณีให้ผลประโยชน์จูงใจเจ้าพนักงานเป็นเงิน 300 ล้านบาท เพื่อจะได้ดำเนินงานรับงานประมูลโครงการก่อสร้างอาคารจอดรถสนามบิน สุวรรณภูมิ (คาร์ปาร์ค)  พร้อมทั้งเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงหัวหน้าพนักงานสอบสวนคือ พล.ต.ต.วิเชียร สิงห์ปรีชา รองผบช.ก. เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน นั้น

 เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้นำคำสั่งการเปลี่ยนแปลงหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีดังกล่าวมายืนยันกับผู้ สื่อข่าวดูว่าก่อนหน้านี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงพนักงานสอบสวนมานานแล้ว

 โดยหนังสือดังกล่าวระบุว่า พล.ต.ท.มนตรี จำรูญ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) มีคำสั่งบช.ก.ที่103/2549 ลงวันที่ 5 มิถุนายน พ.ศ.2549 เรื่องการเปลี่ยนแปลงคำสั่งแต่งตั้งคณะพนักงานสอบสวน โดยแต่งตั้งให้พล.ต.ต.คัคคพงศ์ ศรีพาณิชย์ รองผบช.ก.เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน แทนพล.ต.ต.วิเชียร สิงห์ปรีชา รองผบช.ก. เนื่องจากพล.ต.ต.วิเชียร อยู่ระหว่างการพักฟื้นหลังผ่าตัด ทำให้ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเต็มที่ เพื่อให้การสืบสวนเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง

 สืบเนื่องจากนายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.)ให้ดำเนินคดีอาญากับนายเยาวเรศ ชินวัตรกับพวกในฐานความผิดร่วมกันเรียกหรือรับหรือยอมจะรับทรัพย์สินหรือ ประโยชน์อื่นใดสำหรับตนให้กระทำหรือไม่กระทำการตามหน้าที่ อันเป็นคุณหรือโทษแก่บุคคลใด เป็นความผิดตามมาตรากฎหมายอาญามาตรา 143 ประกอบมาตรา 83 กรณีให้ผลประโยชน์จูงใจเจ้าพนักงานเป็นเงิน 300 ล้านบาท เพื่อจะได้ดำเนินงานรับงานประมูลโครงการก่อสร้างอาคารจอดรถสนามบิน สุวรรณภูมิ (คาร์ปาร์ค)
   
http://www.komchadluek.net/2006/12/01/c001_70646.php?news_id=70646

       

...บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #30 เมื่อ: 09-04-2007, 13:40 »

ว่าแล้วว่าต้องมีคนมาเอาสีข้างถู ว่าถ้าประชาธิปไตยไม่เท่ากับเลือกตั้ง ก็ไม่ใช่ประชาธิปไตย จนได้ !!!
น่าเบื่อคนพวกนี้นะครับ เขียนสั้นมันก็เถียงข้างๆคูๆ เขียนอธิบายยาวมันก็ไม่เข้าใจ เมื่อยมือเราอีก เฮ้อ!

คุณ ScaRECroW อธิบายไว้อย่างดีแล้ว เหลือแต่หัวปี๊บจะทำความเข้าใจรึเปล่าเท่านั้น ...ถ้าเรียนวิชาปกครองจากวิทยาลัยทาสทรราชมา โดยยึดตำราเล่มที่จ้าวระบอบทักษิณาธิปไตยเจ้าของวิทยาลัยเขียนเองนั้น ก็อย่าได้เอามาอ้างกับคนภายนอกเขาเลย  ผมว่าพวกเราเซฟแรงไปถกสาระบ้านเมืองกันดีกว่า

 


พวกคุณน่าจะกล้ายอมรับตรงๆดีกว่าว่า ถ้าทักษิณชนะการเลือกตั้งถือว่าไม่เป็นปชต. แต่ถ้าเมื่อไหร่คนไทยเลือกคนอื่นที่ไม่ใช่ทักษิณ...พวกคุณจะบอกว่านั่นคือ ปชต.


ขนาดพูดตรงๆยังไม่กล้ายอมรับเลย....อ้อมไปอ้อมมา none sense จริงๆ
บันทึกการเข้า
public limited
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 161


เว็บไซต์
« ตอบ #31 เมื่อ: 09-04-2007, 15:10 »

พวกคุณน่าจะกล้ายอมรับตรงๆดีกว่าว่า ถ้าทักษิณชนะการเลือกตั้งถือว่าไม่เป็นปชต. แต่ถ้าเมื่อไหร่คนไทยเลือกคนอื่นที่ไม่ใช่ทักษิณ...พวกคุณจะบอกว่านั่นคือ ปชต.

ขนาดพูดตรงๆยังไม่กล้ายอมรับเลย....อ้อมไปอ้อมมา none sense จริงๆ


ถ้าทักสินเลือกตั้งมาด้วยพื้นฐานของความเป็นประชาธิปไตยจริงๆ บริสุทธิ์ผุดผ่อง มันจะอ้างอย่างไรก็เชิญตามสบาย แต่ที่ผ่านมามันไม่ใช่ แต่ถึงแม้จะมาสกปรก ผู้คนก็ยังอยู่ในกรอบรัลผลเลือกตั้งนั้น ปล่อยให้มันนั่งบริหารประเทศมาได้ตั้งหลายปี ถ้าเขาไม่ยอมรับคงมีม๊อบมาไล่เสียตั้งแต่ผลคะแนนออกวันนั้นแล้ว ...แต่ที่เขาไม่ยอมรับมันเพราะเมื่อมันเข้ามาแล้ว กลับไม่ใช้โอกาสที่ได้เข้ามาทำงานนี้ทำให้ดี ดันทะลึ่งโกงชาติบ้านเมือง แก้กฏหมาย ขายชาติ แทรกแซงสื่อและองค์กรตรวจสอบ ฯลฯ ทำลายกระบวนการถ่วงดุลประชาธิปไตย กลายเป็นเผด็จการทุนนิยมในที่สุด จนปลายๆ ปีที่ 5-6 เขาถึงออกมาแสดงพลังขับไล่  หาได้ไล่มันตั้งแต่สิ้นสุดนับคะแนนวันเลือกตั้ง ...สตึจริงๆ คุยกะคนพรรค์นี้ หัดเข้าใจหลักการ ปชต.ซักนิด แล้วค่อยมาเสนอหน้าจะดีมาก

ต่อให้คนอื่นที่ไม่ใช่ทักสิน แล้วทำตัวถอย' เยี่ยงมัน ก็จะไม่ได้รับการยอมรับเช่นกัน เพราะคนที่เขาปัญญาชนรักประเทศ ไม่ได้ยึดติดเลียแข้งขาเฉพาะบุคคล แต่เอาผลประโยชน์ของชาติ เอาสถาบันที่เคารพ เป็นตัวตั้ง
บันทึกการเข้า

เปิดความคิด พิชิตความไม่รู้ ต้องดู-ต้องอ่าน-ต้องฟัง และสิ่งสำคัญคือมีคุณธรรมต่อชาติบ้านเมือง
eAT
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,066« ตอบ #32 เมื่อ: 09-04-2007, 15:19 »

สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว
เป็นประเทศประชาธิปไตย เพราะว่ามีคำว่า "ประชาธิปไตย" ในชื่อด้วย???

จีนก็เป็น "ประชาธิปไตย" เพราะมีการเลือกตั้งด้วย แต่ว่าทุกคน
ต้องเป็นสมาชิกพรรค "คอมมิวนิสต์" เท่านั้น!!!

สำหรับผม คนที่ถือหาง ใครลักใคร ที่เชื่อในอุดมการณ์ "จังหวัดไหน
เลือกพรรคเรายกจังหวัด จะได้รับการดูแลเป็นพิเศษ" เป็นพวกที่ไม่รู้
จักประชาธิปไตย และไม่มีสิทธิจะมาวิพากษ์วิจารณ์ ในสิ่งที่ตัวเองไม่รู้
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #33 เมื่อ: 09-04-2007, 15:22 »

พวกคุณน่าจะกล้ายอมรับตรงๆดีกว่าว่า ถ้าทักษิณชนะการเลือกตั้งถือว่าไม่เป็นปชต. แต่ถ้าเมื่อไหร่คนไทยเลือกคนอื่นที่ไม่ใช่ทักษิณ...พวกคุณจะบอกว่านั่นคือ ปชต.

ขนาดพูดตรงๆยังไม่กล้ายอมรับเลย....อ้อมไปอ้อมมา none sense จริงๆ


ถ้าทักสินเลือกตั้งมาด้วยพื้นฐานของความเป็นประชาธิปไตยจริงๆ บริสุทธิ์ผุดผ่อง มันจะอ้างอย่างไรก็เชิญตามสบาย แต่ที่ผ่านมามันไม่ใช่ แต่ถึงแม้จะมาสกปรก ผู้คนก็ยังอยู่ในกรอบรัลผลเลือกตั้งนั้น ปล่อยให้มันนั่งบริหารประเทศมาได้ตั้งหลายปี ถ้าเขาไม่ยอมรับคงมีม๊อบมาไล่เสียตั้งแต่ผลคะแนนออกวันนั้นแล้ว ...แต่ที่เขาไม่ยอมรับมันเพราะเมื่อมันเข้ามาแล้ว กลับไม่ใช้โอกาสที่ได้เข้ามาทำงานนี้ทำให้ดี ดันทะลึ่งโกงชาติบ้านเมือง แก้กฏหมาย ขายชาติ แทรกแซงสื่อและองค์กรตรวจสอบ ฯลฯ ทำลายกระบวนการถ่วงดุลประชาธิปไตย กลายเป็นเผด็จการทุนนิยมในที่สุด จนปลายๆ ปีที่ 5-6 เขาถึงออกมาแสดงพลังขับไล่  หาได้ไล่มันตั้งแต่สิ้นสุดนับคะแนนวันเลือกตั้ง ...สตึจริงๆ คุยกะคนพรรค์นี้ หัดเข้าใจหลักการ ปชต.ซักนิด แล้วค่อยมาเสนอหน้าจะดีมาก

ต่อให้คนอื่นที่ไม่ใช่ทักสิน แล้วทำตัวถอย' เยี่ยงมัน ก็จะไม่ได้รับการยอมรับเช่นกัน เพราะคนที่เขาปัญญาชนรักประเทศ ไม่ได้ยึดติดเลียแข้งขาเฉพาะบุคคล แต่เอาผลประโยชน์ของชาติ เอาสถาบันที่เคารพ เป็นตัวตั้ง

เห็นคุยนักคุยหน้าว่าทักษิณเป็นคนไม่มีจริยธรรม เพราะถ้าทักษิณทำผิดกฎหมายจริง...คตส. คงไม่ต้องปล่อยข่าวว่าข้าราชการไม่ให้ความร่วมมือบ้าง หาหลักฐานยากบ้าง ฯลฯ ทั้งๆที่ช่วงรัฐประหารใหม่ๆ คตส. คุยนักคุยหนาว่ามีหลักฐานในมือเพียบ

คุณจะหลอกคนไทยบางกลุ่ม...มันก็ไม่ใช่เรื่องยากหรอกครับที่จะหยิบข้อกล่าวหาลอยๆไปป้ายสีคนอื่นเค้า แต่คนไทยส่วนมากเค้ามีสามัญสำนึกพอที่จะไม่ตกเป็นเหยื่อให้หลอก เผอิญว่า 'คนมันชั่ว' เกิดมีอำนาจปกครองประเทศขึ้นมาท่ามกลางความรังเกียจของประเทศต่างๆทั่วโลก เพราะปชต.แบบไทยๆขณะนี้ไงถึงทำให้ทุกอย่างเลวร้ายลงทั้งด้านเศรษฐกิจ การเมือง สังคม และภาพลักษณ์ของประเทศไทย

มีเรื่องไหนที่เป็นข่าวดีสำหรับสังคมไทยบ้างเอ่ยในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา!?!
บันทึกการเข้า
อยากประหยัดให้ติดแก๊ส
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,406« ตอบ #34 เมื่อ: 09-04-2007, 16:35 »เชียรช่วงนี่คนไหนหว่า ให้ทาย
บันทึกการเข้า
public limited
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 161


เว็บไซต์
« ตอบ #35 เมื่อ: 09-04-2007, 17:06 »

ข้าราชการไม่ให้ความร่วมมือบ้าง หาหลักฐานยากบ้าง เพราะข้าราชการก็ไปตามน้ำ กลัวตาแหกเหมือนกัน

คุณควรจะดูฝั่งรักทักสินของคุณเสียมากกว่าไอ้ที่บอกว่า "คุณจะหลอกคนไทยบางกลุ่ม...มันก็ไม่ใช่เรื่องยากหรอกครับที่จะหยิบข้อกล่าวหาลอยๆไปป้ายสีคนอื่นเค้า แต่คนไทยส่วนมากเค้ามีสามัญสำนึกพอที่จะไม่ตกเป็นเหยื่อให้หลอก เผอิญว่า 'คนมันชั่ว' เกิดมีอำนาจปกครองประเทศขึ้นมา"  ...เผอิญคนที่โดนหลอกบางกลุ่มนั่นเป็นกลุ่มของคุณเองจนโงหัวไม่ขึ้น หรือจะบอกว่าฟากทักสินนั้นมาบริสุทธิ์ ทำงานสะอาดหมดจด โปร่งใส ไร้ข้อกังขา ตลอด 6 ปี ซะยิ่งกว่า 6 เดือน

เอาน่า อย่ามาเถียงกันงี้เลย มันไม่จบหรอก ถ้ารักชาติบ้านเมือง ร่วมกันพิสูจน์สิ ฝั่งทักสินถ้าคุณคิดว่าฝั่งคุณสะอาด ก็กรุณาร่วมชี้แจงและพิสูจน์ แต่ที่มันคาราคาซังเพราะคนรักทักสินมันไม่ชี้แจงหักล้าง กลับตอบโต้แบบสักแต่แถ ข้างๆ คูๆ ว่าดีอย่างนั้นอย่างนี้จากน้ำลายฝ่ายตัวเอง

มีผลงานไหนที่ดีสำหรับสังคมไทยบ้างเอ่ยในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา!?! ของทักสิน
บันทึกการเข้า

เปิดความคิด พิชิตความไม่รู้ ต้องดู-ต้องอ่าน-ต้องฟัง และสิ่งสำคัญคือมีคุณธรรมต่อชาติบ้านเมือง
snowflake
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,207« ตอบ #36 เมื่อ: 09-04-2007, 17:43 »

**เชียรช่วงแจง"พี่สพรั่งไม่เกี่ยว"

ดร.เชียรช่วง กัลยาณมิตร หัวหน้าทีมงานวิเคราะห์ข้อมูลและประชาสัมพันธ์เชิงลึก
คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ เมื่อวันที่ 8 เมษายน ...

ปฏิเสธเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนว่า การเข้าไปทำงานครั้งนี้ ไม่ใช่ขึ้นตรงกับ พล.อ.สพรั่ง
จึงไม่อยากให้สังคมไปสนใจผูกโยงเรื่องไม่เป็นเรื่อง เพราะไม่เกิดประโยชน์แก่บ้านเมือง

"ผมเป็นฝ่ายอาสาตัวเข้ามาทำงานเอง พี่สพรั่งไม่รู้เรื่องด้วย ไม่ได้บอกท่านก่อนเลย"
ดร.เชียรช่วงกล่าว

http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01p0103090450&day=2007/04/09&sectionid=0101

พี่สพรั่งไม่รู้เรื่องด้วย
แล้วลายเซ็นใครล่ะ ที่อยู่ในหนังสืออนุมัติ ลับมาก นั่น ???


 
บันทึกการเข้า

Even the smallest person can change the course of the future.
มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #37 เมื่อ: 09-04-2007, 18:38 »

สรุปว่า คุณจ๊ะ จะไม่ฟ้อง
เอาแค่มาประกาศในนี้ แล้วก็จางหายไป
หากคุณจ๊ะคิดว่า ผิดจริง มีหลักฐานจริง ก็น่าจะฟ้องไปนะคะ..
ไม่ใช่มาแค่ประกาศในนี้ แ่ล้วก็เปลี่ยนเรื่องไปเรื่อย... 
บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
nick
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 82


« ตอบ #38 เมื่อ: 09-04-2007, 19:29 »

มีหลักฐานพร้อมแล้ว จะมัวช้าอยู่ใย
รีบเอาคนชั่วเข้าคุกเร็วๆเถิด
บันทึกการเข้า
นู๋เจ๋ง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877« ตอบ #39 เมื่อ: 09-04-2007, 19:55 »

อ่านแล้วเฉยๆค่ะ

ไม่มีอะไรตื่นเต้น ..

 
บันทึกการเข้า

~จะแน่วแน่...แก้ไข...ในสิ่งผิด~
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042« ตอบ #40 เมื่อ: 09-04-2007, 20:21 »

คมช.แจงเอกสารลับปลอมดิสเครดิตสพรั่ง

โฆษกคมช.โต้เอกสารลับจ้างทีมวิเคราะห์ข้อมูลฯเป็นเท็จ  มุ่งดิสเครดิตคมช.

และตระกูลกัลยาณมิตรมั่นใจไม่กระทบความเชื่อมั่นคณะปฏิวัติ ขณะที่เชียรช่วง ยืนยันเอกสารเป็นของแท้

คมช.ต้องออกมาชี้แจง พร้อมรับส่งคนประกบกลุ่มต่อต้านจริง

พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ(คมช.)เปิดเผยกับ "ข่าวหุ้นธุรกิจ"

ยืนยันว่าเอกสารที่กลุ่มผู้บริหารพีทีวีระบุว่าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษคมช.ใช้งบประมาณจำนวน 12 ล้านบาท

จ้างดร.เชียรช่วง กัลยาณมิตร น้องชายพล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก

มาทำงานเป็นหัวหน้าทีมวิเคราะห์ข้อมูลและการประชาสัมพันธ์เชิงลึกให้กับคมช.นั้น

เบื้องต้นจากประสบการณ์ในการทำงานฝ่ายเสนาธิการทหารบก คลุกคลีเรื่องเอกสารแบบนี้มานานเชื่อว่าไม่ใช่เอกสารจริง

เนื่องจากพบความผิดปกติหลายจุด

จากการตรวจสอบเอกสารที่เผยแพร่ในอินเตอร์เน็ตเบื้องต้นพบว่าหากเป็นฉบับจริง

เนื้อหาสาระและคำว่าลับมากต้องมีความสอดคล้องกันอย่างยิ่ง   แต่เอกสารที่เผยแพร่เป็นเพียงเรื่องการประชาสัมพันธ์ 

การจัดงานกิจกรรมทั่ว ๆ ไปไม่ได้ถือว่าเป็นความลับอะไร อีกทั้งก็เป็นสิทธิที่ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษคมช.สามารถทำได้อยู่แล้ว   

เนื่องจากในศูนย์ฯนี้จะมีงานหลายส่วนเช่น  งานด้านความมั่นคง การข่าวหรือกิจการพลเรือน

"มั่นใจว่าไม่ใช่ฉบับจริงแน่นอน เพราะเท่าที่ดู ถ้าเป็นฉบับจริงลายเซ็นต์ของผู้มีอำนาจจะอยู่ในตอนท้ายของหนังสือหน้าเดียวกับเนื้อหา 

แต่ที่พบปรากฎว่าลายเซ็นต์อยู่อีกแผ่นหนึ่งเป็นเอกสารแผ่นเล็ก ๆ ปะหน้าอยู่

ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นการตัดต่อหรือไม่ แต่เชื่อว่าการออกมาโจมตีในลักษณะเช่นนี้เหมือนเป็นการดิสเครดิตคมช.

ในระบบการรักษาความปลอดภัยเอกสารลับว่ามีการรั่วไหล รวมทั้งดิสเครดิตคำว่ากัลยาณมิตรมากกว่า" โฆษกคมช.กล่าว

โฆษกคมช.กล่าวว่า เราไม่ทราบว่าการออกมาเปิดเผยข้อมูลในลักษณะนี้มีเจตนาอย่างไร 

ไม่รู้ว่าต้องการอะไร แต่ยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของคมช.

สำหรับทีมงานเพื่อการสนับสนุนคมช.นั้นมีหลายคนที่เป็นนักวิชาการซึ่งรวมทั้งดร.เชียรช่วงด้วย

เพื่อทำหน้าที่ในการวิเคราะห์ ติดตาม ประเมินผลและการจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ

เนื่องจากทหารไม่มีความถนัดในงานด้านนี้จึงต้องอาศัยนักวิชาการเข้าช่วย  ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลก 

ส่วนงบประมาณในการดำเนินการก็เป็นงบสำหรับการประชาสัมพันธ์ของคมช.อยู่แล้ว

โดยไม่ใช่งบ 550 ล้านบาทที่ได้รับอนุมัติจากคณะรัฐมนตรีแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามหลังจากที่พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบกและประธาน คมช.และพล.อ.สพรั่ง

ทราบเรื่องก็ได้ให้ตนไปตรวจสอบ ซึ่งวันนี้(9เม.ษ.)ตนจะตรวจสอบกับฝ่ายปฏิบัติการพิเศษคมช.ว่า

เอกสารดังกล่าวเป็นเอกสารจริงหรือไม่ หากเป็นเอกสารจริงก็จะหารือในรายละเอียด

เพื่อเปิดเผยกับประชาชนว่ามีที่มาที่ไปเป็นอย่างไร รวมทั้งคมช.ต้องพิจารณาปรับปรุงระบบการรักษาความปลอดภัยของเอกสารลับ

ว่ามีการรั่วไหลออกไปได้อย่างไร

"หากเป็นฉบับจริง ต้องมีคนข้างในรู้เรื่องว่าเอกสารหายไปได้อย่างไร ถือว่าเงินของอดีตนายกรัฐมนตรีซื้อทุกอย่างได้

ขณะที่พูดว่าหยุดแล้วแต่ก็ไม่หยุดจริง " โฆษกคมช.กล่าว

ด้านนายเชียรช่วง  กัลยาณมิตร หัวหน้าทีมงานวิเคราะห์ข้อมูลและประชาสัมพันธ์เชิงลึกของคมช.

ยืนยันกับ"ข่าวหุ้นธุรกิจ"ว่า หนังสือดังกล่าวเป็นฉบับจริง

โดยคณะทำงานของที่ถูกตั้งขึ้นทำหน้าที่เหมือนเสนาธิการฝ่ายพลเรือนที่มีภารกิจ  5  เรื่องคือ

การเตรียมงานเฉลิมฉลองเนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา  80 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

การตรวจสอบ     วิเคราะห์และชี้แจงการไม่สืบทอดอำนาจของคมช.    การไม่เข้าไปข้องเกี่ยวกับองค์กรอิสระ

 การแก้ไขปัญหา  3  จังหวัดชายแดนภาคใต้และงานทำบุญประเทศ

โดยคณะทำงานทั้งหมดเป็นนักวิชาการ ที่ไม่เข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

"หนังสือจริงทุกอย่าง  คมช.ต้องออกมายืนยันในเรื่องนี้ เพราะถือว่าคณะทำงานที่ตั้งขึ้นไม่มีอะไรต้องปิดบัง 

การทำงานทุกอย่างเป็นเรื่องปกติ ทุกคนทำงานเพื่อประเทศชาติ"นายเชียรช่วงกล่าว

ส่วนประเด็นที่ระบุว่ามีความเกี่ยวพันกับพล.อ.สพรั่งนั้น  ยืนยันว่า  เป็นคนในตระกูลเดียวกันจริง

แต่ไม่ใช่พี่น้อง ซึ่งการเปิดประเด็นเรื่องนี้ เข้าใจว่า ต้องการพุ่งเป้าไปเพื่อทำลายชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือของพล.อ.สพรั่ง 

แต่ไม่ว่าจะมีความเกี่ยวพันกันหรือไม่ ตนเห็นว่าทุกฝ่ายต่างก็หวังดีกับประเทศชาติ  โดยเฉพาะตระกูลกัลยาณมิตร 

เป็นสกุลของเจ้าพระยา จึงยึดหลักการทำงานเพื่อชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์

สำหรับงบประมาณตามเอกสารจำนวน 12 ล้านบาทนั้น เป็นส่วนที่คมช.ได้ปรับลดลงแล้ว

ทั้งที่ความเป็นจริงได้มีการเสนอของบประมาณถึง 24.9 ล้านบาท ดังนั้น ส่วนที่เหลือ ในฐานะหัวหน้าทีมต้องใช้จ่ายเงินตัวเองทั้งหมด

นายเชียรช่วงกล่าวอีกว่า การที่ฝ่ายการเมืองพยายามจะนำตนเข้าไปเกี่ยวข้อง ต้องชี้แจงว่าที่ผ่านมาก็เคยทำงานด้านการเมือง

โดยเคยเป็นผู้อำนวยการเลือกตั้งผลักดันให้พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้เป็นรัฐมนตรีสมัยอยู่พรรคพลังธรรม

และเป็นผู้อำนวยการเลือกตั้งกทม.เขต 3 ของพรรคประชาธิปัตย์ช่วยให้นายนพดล ปัทมะ

ที่ปรึกษากฎหมายของพ.ต.ท.ทักษิณได้เป็นส.ส.ในขณะนั้น  ดังนั้น  จะเห็นได้ว่าตนเคยมีประสบการณ์ด้านการเมือง

ซึ่งไม่ได้เป็นการเรียกร้องหรือทวงบุญคุณ แต่ไม่ต้องการให้ฝฝ่ายการเมือง

นำเรื่องการทำงานเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสิ่งที่กำลังเคลื่อนไหวกันอยู่

นอกจากนี้ ยอมรับว่า ที่ผ่านมาได้เข้าพบนายไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ อดีตส.ว.นครราชสีมา

เพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับการละเมิดสิทธิมนุษยชน  โดยเฉพาะประเด็นฆ่าตัดตอน

ซึ่งคณะทำงานจะเสนอให้คมช.เข้าไปร่วมลงนามในสัตยาบันที่ว่าด้วยเรื่องเหล่านี้กับสหประชาชาติด้วย

เนื่องจากรัฐบาลที่ผ่านมาปฏิเสธที่จะลงนามในเรื่องดังกล่าว

ขณะที่การทำงานของทีมวิเคราะห์ข้อมูลฯนั้น ได้เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมามีระยะเวลา 6 เดือน

โดยจะประเมินผลการทำงานเมื่อครบรอบ 3 เดือน ขณะที่งานด้านการวิเคราะห์ข้อมูลของกลุ่มต่อต้านคมช.นั้น 

จะต้องทำควบคู่กับงาน  5 ด้านที่เป็นภารกิจหลักไปด้วยเนื่องจากปัจจุบันคมช.ถูกรุกหนัก

ดังนั้น จึงจำเป็นต้องมีฝ่ายวิเคราะห์และเสนอแนะแนวทางในการรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ

"ทีมงานของเรามี 100 กว่าคน ซึ่งได้ปะปนอยู่กับกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหว ทั้งกลุ่มคนวันเสาร์ไม่เอาเผด็จการ

หรือแม้กระทั่งกลุ่มพีทีวี เพราะเราถือคติทำงานพวกเขาพวกเราพวกเดียวกัน"นายเชียรช่วงกล่าวในที่สุด

ด้านนายณัฐวุฒิ  ไสยเกื้อ  ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์พีทีวีกล่าวกับ"ข่าวหุ้นธุรกิจ"ว่า เรื่องเช่นนี้กลุ่มพีทีวีต้องพูดบนเวทีปราศรัยแน่นอน 

แต่หลังการประกาศกับผู้ชุมนุมแล้ว เชื่อว่าจะมีบุคคลหรือคณะบุคคล

นำเรื่องนี้ไปร้องเรียนต่อนายกรัฐมนตรีหรือคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ(คตส.) 

เนื่องจากเห็นว่า การจ้างให้คนที่เป็นเครือญาติรับงานในคมช. เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม ไม่ชอบธรรม

ถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่สง่างามและหมดความชอบธรรมสำหรับคมช.

ขณะเดียวกัน ภารกิจตามที่ระบุไว้ จะเห็นได้ว่าเป็นการนำเงินภาษีของประชาชนไปตรวจสอบประชาชน 

ที่มีความเห็นแตกต่างกับคมช. จึงเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง

จากข่าวหุ้นออนไลน์......

แค่เรื่องทำมะดามาทำเป็นเคาะกะลาตื่นตกใจเพื่อหวังผลดิสเครดิตทางการเมือง

เค้าจัดจ้างกันแบบโปร่งใส ของบไป ยี่สิบกว่าล้าน โดนตัดเหลือแค่สิบสองล้านยังทำมาตื่นเต้น

ทีที่ผ่านมางาบกันละโครงการเป็นพันๆล้านน่ะ ทำเป็นเงียบงุบงิบกลบอึกันจ้าละหวั่น

ระวังกลบไม่ลึกพอ คตส.ตามกลิ่นเจอละก้อ อิ อิ


บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #41 เมื่อ: 09-04-2007, 20:25 »

 

 .
**เชียรช่วงแจง"พี่สพรั่งไม่เกี่ยว"

ดร.เชียรช่วง กัลยาณมิตร หัวหน้าทีมงานวิเคราะห์ข้อมูลและประชาสัมพันธ์เชิงลึก
คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ เมื่อวันที่ 8 เมษายน ...

ปฏิเสธเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนว่า การเข้าไปทำงานครั้งนี้ ไม่ใช่ขึ้นตรงกับ พล.อ.สพรั่ง
จึงไม่อยากให้สังคมไปสนใจผูกโยงเรื่องไม่เป็นเรื่อง เพราะไม่เกิดประโยชน์แก่บ้านเมือง

"ผมเป็นฝ่ายอาสาตัวเข้ามาทำงานเอง พี่สพรั่งไม่รู้เรื่องด้วย ไม่ได้บอกท่านก่อนเลย"
ดร.เชียรช่วงกล่าว

http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01p0103090450&day=2007/04/09&sectionid=0101

พี่สพรั่งไม่รู้เรื่องด้วย
แล้วลายเซ็นใครล่ะ ที่อยู่ในหนังสืออนุมัติ ลับมาก นั่น ???


 


เขาบอกว่า..ที่ พลเอกสะพรั่งไม่รู้..ไม่รู้ตอนไหน...


ไม่รู้ตอนที่เขาจะไปทำเรื่องนี้ขอต่อคมช.


รึตอนที่คมช.ทั้งหมดต้องนาม..  อ่านดูให้ดีๆ..น่ะครับ...


ฉะนั้นจะจับผิดใคร..ก็กรุณาใช้สติอ่านประโยค อ่านทบความเขาให้ดีๆหน่อยครับ มิใช้ใช้แต่อคติ..เลยจับต้นชนปลายมาชนกันและก็มากล่าวหาเขามั่วๆ..แบบนี้..ซึ่งผมว่ามัน่าเกลียดมากๆ


อนึ่ง..


ถ้าผมรึใครเขาจะธุจริต..ผมก็ขอถามว่า..ใครหน้าไหนเขาจะมีการลงนามรับรอง มีการเซ็นเอกสารแบบนี้..  ช่วยคิดกันแบบคนมีสติกันซักนิดเถอะ

เพราะเห็นแล้วมันไม่อยากจะเสดจริงๆ..กะคนที่ไร้หัวคิด แต่ดีแต่คอยจับผิดโดยใช้อคติแบบนี้..


ฉะนั้นจะัจับผิดอะไรใครน่ะใช้ใช้้สมองกะสติกันซักนิด.. อย่าดีแต่้่ใช้อคติกันเลย..

 
ปล.เซ็งจิต..จริงๆที่หลงเข้ามากระทู้นี้ัี้และเจอกะพวกอคติชน. ที่ไม่ยอมใช้สติในการพิจารณาปัญหาและข่าวสาร..กระนั้นสู้้เอาเวลาไปดูเพลงรักริมฝั่งโขงดีกว่า..
บันทึกการเข้า
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042« ตอบ #42 เมื่อ: 09-04-2007, 20:29 »จัดให้ เดี๋ยวไม่รู้ว่าลายเซ็นต์ไหนของใคร ว่าแต่เอกสารนี้เค้าว่าลับมากใครเผยแพร่
ผิดกฎหมายอย่างแรงจัด อาจมีโทษโดนวีรบุรุษเอาปืนกลยัดทวารหนักได้นะ อ่านๆ
แล้วทำไม่รู้ไม่ชี้ซะ

หูยเค้ารู้กันตั้งนานแล้วล่ะลุง ขยันจิงๆ นสพ.เค้าลงกันทุกฉบับ

ไม่ใช่เรื่องลับชวนตื่นเต้นอะไร
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
eAT
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,066« ตอบ #43 เมื่อ: 09-04-2007, 20:33 »

ตกลงว่า
ดร.เชียรช่วง เป็นญาติทางไหนกับ พล.อ.สพรั่ง

ถึงได้บอกว่าเป็นผลประโยชน์ทับซ้อนครับผม????
ไม่มีใครตอบบ้างเลยหรือ?????
บันทึกการเข้า
snowflake
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,207« ตอบ #44 เมื่อ: 10-04-2007, 03:14 » .
**เชียรช่วงแจง"พี่สพรั่งไม่เกี่ยว"

ดร.เชียรช่วง กัลยาณมิตร หัวหน้าทีมงานวิเคราะห์ข้อมูลและประชาสัมพันธ์เชิงลึก
คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ เมื่อวันที่ 8 เมษายน ...

ปฏิเสธเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนว่า การเข้าไปทำงานครั้งนี้ ไม่ใช่ขึ้นตรงกับ พล.อ.สพรั่ง
จึงไม่อยากให้สังคมไปสนใจผูกโยงเรื่องไม่เป็นเรื่อง เพราะไม่เกิดประโยชน์แก่บ้านเมือง

"ผมเป็นฝ่ายอาสาตัวเข้ามาทำงานเอง พี่สพรั่งไม่รู้เรื่องด้วย ไม่ได้บอกท่านก่อนเลย"
ดร.เชียรช่วงกล่าว

http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01p0103090450&day=2007/04/09&sectionid=0101

พี่สพรั่งไม่รู้เรื่องด้วย
แล้วลายเซ็นใครล่ะ ที่อยู่ในหนังสืออนุมัติ ลับมาก นั่น ???


 


เขาบอกว่า..ที่ พลเอกสะพรั่งไม่รู้..ไม่รู้ตอนไหน...


ไม่รู้ตอนที่เขาจะไปทำเรื่องนี้ขอต่อคมช.


รึตอนที่คมช.ทั้งหมดต้องนาม..  อ่านดูให้ดีๆ..น่ะครับ...


ฉะนั้นจะจับผิดใคร..ก็กรุณาใช้สติอ่านประโยค อ่านทบความเขาให้ดีๆหน่อยครับ มิใช้ใช้แต่อคติ..เลยจับต้นชนปลายมาชนกันและก็มากล่าวหาเขามั่วๆ..แบบนี้..ซึ่งผมว่ามัน่าเกลียดมากๆ


อนึ่ง..


ถ้าผมรึใครเขาจะธุจริต..ผมก็ขอถามว่า..ใครหน้าไหนเขาจะมีการลงนามรับรอง มีการเซ็นเอกสารแบบนี้..  ช่วยคิดกันแบบคนมีสติกันซักนิดเถอะ

เพราะเห็นแล้วมันไม่อยากจะเสดจริงๆ..กะคนที่ไร้หัวคิด แต่ดีแต่คอยจับผิดโดยใช้อคติแบบนี้..


ฉะนั้นจะัจับผิดอะไรใครน่ะใช้ใช้้สมองกะสติกันซักนิด.. อย่าดีแต่้่ใช้อคติกันเลย..

 
ปล.เซ็งจิต..จริงๆที่หลงเข้ามากระทู้นี้ัี้และเจอกะพวกอคติชน. ที่ไม่ยอมใช้สติในการพิจารณาปัญหาและข่าวสาร..กระนั้นสู้้เอาเวลาไปดูเพลงรักริมฝั่งโขงดีกว่า..

ไม่คิดว่าเป็นการอคติจนเกินไป
ที่จะไม่เชื่อในสิ่งที่เขา (คุณ เชียรช่วง) พูด
ซึ่งฟังแล้วรู้สึกว่าเป็นเพียง half-truth
และส่วนที่ไม่เชื่อก็คือส่วนที่เขาไม่พูดออกมา
แต่ต้องการให้เข้าใจไปเอง

แผนการนี้ อาจทำขึ้นโดย "พี่สพรั่งไม่รู้เรื่องด้วย ไม่ได้บอกท่านก่อนเลย"
ตามที่ ดร.เชียรช่วง พูด และคุณ An.mkII เชื่อว่าจริง
แต่ส่วนที่ดิฉันสงสัยคือ คุณสพรั่งทราบเมื่อไหร่?
ก่อนลงนามนานแค่ไหน? หรือจะให้เชื่อว่า ณ วันที่ลงนาม?
หรือแม้ลงนามไปแล้วก็ยังไม่ทราบ (เซ็นโดยไม่อ่าน?)
จนกระทั่งเรื่องราวเปิดเผยออกมา?

ความเห็นของดิฉันต่อเรื่องนี้คือ
เป็นคำสารภาพของบุคคลเมื่อจำนนต่อหลักฐาน
ซึ่งเป็นการจำกัดความเสียหายให้น้อยที่สุด
หรือ Damage control

อาจผิดก็ได้ แต่มิได้ใช้อคติดังคุณกล่าวหา
บันทึกการเข้า

Even the smallest person can change the course of the future.
Body&Soul
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 370« ตอบ #45 เมื่อ: 10-04-2007, 03:31 »

คุณเกล็ดหิมะมาหาเหยื่อตอนดึกๆอีกแล้วขออำไพผมไม่ใช่เหยื่อของคนวิกลจริตเยี่ยงคุณ

ผมเสียใจจริงๆที่ต้องกล่าวแต่คุณทำตัวของคุณเองเพราะเหตุทีว่าคนอย่างคุณไม่ควรวิสาสะด้วยประการทั้งปวง

 ขอให้โชคดีนะคร๊าฟ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10-04-2007, 03:53 โดย gem-stone » บันทึกการเข้า
ScaRECroW
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,000


สุสูสัง ลภเต ปัญญัง - ผู้ฟังดี ย่อมเกิดปัญญา


เว็บไซต์
« ตอบ #46 เมื่อ: 10-04-2007, 04:25 »

ว่าแล้วว่าต้องมีคนมาเอาสีข้างถู ว่าถ้าประชาธิปไตยไม่เท่ากับเลือกตั้ง ก็ไม่ใช่ประชาธิปไตย จนได้ !!!
น่าเบื่อคนพวกนี้นะครับ เขียนสั้นมันก็เถียงข้างๆคูๆ เขียนอธิบายยาวมันก็ไม่เข้าใจ เมื่อยมือเราอีก เฮ้อ!

คุณ ScaRECroW อธิบายไว้อย่างดีแล้ว เหลือแต่หัวปี๊บจะทำความเข้าใจรึเปล่าเท่านั้น ...ถ้าเรียนวิชาปกครองจากวิทยาลัยทาสทรราชมา โดยยึดตำราเล่มที่จ้าวระบอบทักษิณาธิปไตยเจ้าของวิทยาลัยเขียนเองนั้น ก็อย่าได้เอามาอ้างกับคนภายนอกเขาเลย  ผมว่าพวกเราเซฟแรงไปถกสาระบ้านเมืองกันดีกว่า

 


พวกคุณน่าจะกล้ายอมรับตรงๆดีกว่าว่า ถ้าทักษิณชนะการเลือกตั้งถือว่าไม่เป็นปชต. แต่ถ้าเมื่อไหร่คนไทยเลือกคนอื่นที่ไม่ใช่ทักษิณ...พวกคุณจะบอกว่านั่นคือ ปชต.


ขนาดพูดตรงๆยังไม่กล้ายอมรับเลย....อ้อมไปอ้อมมา none sense จริงๆ


จริงทักษิณชนะเลือกตั้งก็ไม่เป็นไร ถ้าทักษิณไปเห็นว่า โอว์ มันมีวิธีเลี่ยงกฏหมายเยอะแยะ แล้วหาทางแก้เสียบ้างให้เหมาะสม แทนที่จะเอาหัวตัวเองมุดรอดไปทั้ง ๆ ที่อยู่ในฐานะนายกรัฐมนตรี   ก็คงจะไม่มีใครว่าอะไร

ถ้ามี สส.เสนอให้แก้กฏหมาย สัดส่วนผู้ถือหุ้นในกิจการโทรคมนาคม ที่มันเกี่ยวข้องกับความมั่นคง ทักษิณตอบกลับไปว่า อันนี้แก้ไม่ได้นะ เพราะมันเป็นประโยชน์ของประเทศชาติ  ก็จะมีคนสรรเสริญ  ไม่ใช่อย่างเห็นกันมา กฏหมายมีผลบังคับใช้ปุ๊บ ขายหุ้นตัวเองปั๊บ มันทำให้เห็นเป็นอย่างอื่นเลย นอกจากว่า ทำเพื่อประโยชน์ตนเอง

ประชาธิปไตย คือการปกครองของประชาชน โดยประชาชน และเพื่อประชาชน ไม่ "แด่พวกพ้องและตัวGUเอง"  <- - - อันนี้ชื่อหนังไทยนะเนี่ย
บันทึกการเข้า

Politic is nothing but the continuation of [the sin of] 7 by other means.

ท่านคิดว่า นรม. ควรทำอย่างไรเมื่อพบว่ากฏหมายบางฉบับมีช่องโหว่?
ก.ใช้อำนาจ นรม.ที่ได้รับมาจากประชาชนแก้กฏหมายเพื่อปิดช่องโหว่เหล่านั้น เพราะเป็นประโยชน์ของแผ่นดิน
ข.ฉวยโอกาสใช้ช่องโหว่เหล่านั้นเพื่อประโยชน์ของตนเองและคนรอบข้าง แล้วก็อ้างว่าคนอื่นเขาก็ทำกัน
An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #47 เมื่อ: 10-04-2007, 06:50 » .
**เชียรช่วงแจง"พี่สพรั่งไม่เกี่ยว"

ดร.เชียรช่วง กัลยาณมิตร หัวหน้าทีมงานวิเคราะห์ข้อมูลและประชาสัมพันธ์เชิงลึก
คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ เมื่อวันที่ 8 เมษายน ...

ปฏิเสธเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนว่า การเข้าไปทำงานครั้งนี้ ไม่ใช่ขึ้นตรงกับ พล.อ.สพรั่ง
จึงไม่อยากให้สังคมไปสนใจผูกโยงเรื่องไม่เป็นเรื่อง เพราะไม่เกิดประโยชน์แก่บ้านเมือง

"ผมเป็นฝ่ายอาสาตัวเข้ามาทำงานเอง พี่สพรั่งไม่รู้เรื่องด้วย ไม่ได้บอกท่านก่อนเลย"
ดร.เชียรช่วงกล่าว

http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01p0103090450&day=2007/04/09&sectionid=0101

พี่สพรั่งไม่รู้เรื่องด้วย
แล้วลายเซ็นใครล่ะ ที่อยู่ในหนังสืออนุมัติ ลับมาก นั่น ???


 


เขาบอกว่า..ที่ พลเอกสะพรั่งไม่รู้..ไม่รู้ตอนไหน...


ไม่รู้ตอนที่เขาจะไปทำเรื่องนี้ขอต่อคมช.


รึตอนที่คมช.ทั้งหมดต้องนาม..  อ่านดูให้ดีๆ..น่ะครับ...


ฉะนั้นจะจับผิดใคร..ก็กรุณาใช้สติอ่านประโยค อ่านทบความเขาให้ดีๆหน่อยครับ มิใช้ใช้แต่อคติ..เลยจับต้นชนปลายมาชนกันและก็มากล่าวหาเขามั่วๆ..แบบนี้..ซึ่งผมว่ามัน่าเกลียดมากๆ


อนึ่ง..


ถ้าผมรึใครเขาจะธุจริต..ผมก็ขอถามว่า..ใครหน้าไหนเขาจะมีการลงนามรับรอง มีการเซ็นเอกสารแบบนี้..  ช่วยคิดกันแบบคนมีสติกันซักนิดเถอะ

เพราะเห็นแล้วมันไม่อยากจะเสดจริงๆ..กะคนที่ไร้หัวคิด แต่ดีแต่คอยจับผิดโดยใช้อคติแบบนี้..


ฉะนั้นจะัจับผิดอะไรใครน่ะใช้ใช้้สมองกะสติกันซักนิด.. อย่าดีแต่้่ใช้อคติกันเลย..

 
ปล.เซ็งจิต..จริงๆที่หลงเข้ามากระทู้นี้ัี้และเจอกะพวกอคติชน. ที่ไม่ยอมใช้สติในการพิจารณาปัญหาและข่าวสาร..กระนั้นสู้้เอาเวลาไปดูเพลงรักริมฝั่งโขงดีกว่า..

ไม่คิดว่าเป็นการอคติจนเกินไป
ที่จะไม่เชื่อในสิ่งที่เขา (คุณ เชียรช่วง) พูด
ซึ่งฟังแล้วรู้สึกว่าเป็นเพียง half-truth
และส่วนที่ไม่เชื่อก็คือส่วนที่เขาไม่พูดออกมา
แต่ต้องการให้เข้าใจไปเอง

แผนการนี้ อาจทำขึ้นโดย "พี่สพรั่งไม่รู้เรื่องด้วย ไม่ได้บอกท่านก่อนเลย"
ตามที่ ดร.เชียรช่วง พูด และคุณ An.mkII เชื่อว่าจริง
แต่ส่วนที่ดิฉันสงสัยคือ คุณสพรั่งทราบเมื่อไหร่?
ก่อนลงนามนานแค่ไหน? หรือจะให้เชื่อว่า ณ วันที่ลงนาม?
หรือแม้ลงนามไปแล้วก็ยังไม่ทราบ (เซ็นโดยไม่อ่าน?)
จนกระทั่งเรื่องราวเปิดเผยออกมา?

ความเห็นของดิฉันต่อเรื่องนี้คือ
เป็นคำสารภาพของบุคคลเมื่อจำนนต่อหลักฐาน
ซึ่งเป็นการจำกัดความเสียหายให้น้อยที่สุด
หรือ Damage control

อาจผิดก็ได้ แต่มิได้ใช้อคติดังคุณกล่าวหา


คำถามว่าจริงรึไม่.. เราทั้งสองก็มิอาจะคาดเดาได้ใช้รึไม่..

ถ้าว่ากันตามปถุชน ที่มิใช้ พวกอ่านจิตใจคนได้.. แบบพวกยอดมนุษย์ รึซุปเปอร์ฮีโร่..


และผมก็ไม่เคยบอกว่าผมเชื่อข่าวร้รึไม่..

แต่ผมก็ว่าไปตามข่าวที่มันปรากฏใช้รึไม่.. 


เพราะเหตุที่คุณว่า  คุณเชียรช่วง บอกว่า พลเอกสพรั่งไม่รู้ จากเนื้อข่าว ใช้รึไม่...

ฉะนั้นผมก็เลยต้องเอาเนื้อข่าวที่คุณสงสัยมาหักล้างกันด้วยเหตุและผล..

 
 
เพราะเรื่องแค่นี้ถ้าคนเรามันไมีมีอคติผมก็ว่ามัน่าจะคิดได้..


แต่พอคุณโผล่มาอีกที่คุณบอกว่าไม่ใช้ เพราะคุณไม่เชื่อข่าว และถ้าคุณไม่เชื่อคุณก็จะยกมาอ้างอะไร ทั้งข่าวและลายเซนต์..

ซึ้งตอนนั้นคุณก็น่าจะวิเคาระห์ืแบบนี้ ไปเลยสิว่าคุณไม่เชื่อข่าวท่านโน่นท่านี้..


มิใช้เอาตัวข่าวมาอ้างเพื่อทำลายเขา และพอโดนหักล้างก็หาว่าไม่ได้เชื่อข่าว ท่าโน่นท่านี้..


อนึ่ง..

คนเมา เมื่อถูุกถามว่าเมาใครมั่งครัยจะโดนยอมรับว่าเมา..


และใครก็ไม่รู้เคยพุดว่า ถ้าเรามองตัวเราเองนั้น มันอาาจะไม่ชัดเท่าคนอื่นนั้นมองเราครับ..

ซึ่งเขาก็เห็นบางบางมุมที่ตัวเรานั้นมองไม่เห็น.. ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้นเเล...
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10-04-2007, 08:28 โดย An.mkII » บันทึกการเข้า
georgejump
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 84


« ตอบ #48 เมื่อ: 10-04-2007, 07:57 »

ผมเชื่อ ดร.เชียรช่วงครับ
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #49 เมื่อ: 10-04-2007, 08:42 »

ข้าราชการไม่ให้ความร่วมมือบ้าง หาหลักฐานยากบ้าง เพราะข้าราชการก็ไปตามน้ำ กลัวตาแหกเหมือนกัน

คุณควรจะดูฝั่งรักทักสินของคุณเสียมากกว่าไอ้ที่บอกว่า "คุณจะหลอกคนไทยบางกลุ่ม...มันก็ไม่ใช่เรื่องยากหรอกครับที่จะหยิบข้อกล่าวหาลอยๆไปป้ายสีคนอื่นเค้า แต่คนไทยส่วนมากเค้ามีสามัญสำนึกพอที่จะไม่ตกเป็นเหยื่อให้หลอก เผอิญว่า 'คนมันชั่ว' เกิดมีอำนาจปกครองประเทศขึ้นมา"  ...เผอิญคนที่โดนหลอกบางกลุ่มนั่นเป็นกลุ่มของคุณเองจนโงหัวไม่ขึ้น หรือจะบอกว่าฟากทักสินนั้นมาบริสุทธิ์ ทำงานสะอาดหมดจด โปร่งใส ไร้ข้อกังขา ตลอด 6 ปี ซะยิ่งกว่า 6 เดือน

เอาน่า อย่ามาเถียงกันงี้เลย มันไม่จบหรอก ถ้ารักชาติบ้านเมือง ร่วมกันพิสูจน์สิ ฝั่งทักสินถ้าคุณคิดว่าฝั่งคุณสะอาด ก็กรุณาร่วมชี้แจงและพิสูจน์ แต่ที่มันคาราคาซังเพราะคนรักทักสินมันไม่ชี้แจงหักล้าง กลับตอบโต้แบบสักแต่แถ ข้างๆ คูๆ ว่าดีอย่างนั้นอย่างนี้จากน้ำลายฝ่ายตัวเอง

มีผลงานไหนที่ดีสำหรับสังคมไทยบ้างเอ่ยในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา!?! ของทักสิน


ผลงานไหนที่ดีสำหรับคนไทยในช่วง 6 ปีที่ผ่านมาสมัยทักษิณเหรอครับ? ตอบแบบไม่ลังเลได้เลยครับ...30 บาทรักษาทุกโรค  SML  OTOP  ทุนการศึกษา 1 อำเภอ 1 ทุนเรียนต่างประเทศ  dual track economics  ฯลฯ เอาเท่านี้ก็พอ จะได้เปิดโอกาสให้คุณตอบโต้ได้บ้าง ซึ่งจะเห็นได้ว่าหากนโยบายดังกล่าวไม่ดีจริง....รัฐบาลขิงแก่ยกเลิกแน่นอนดังที่ประกาศไว้เสมอว่าจะสานต่อนโยบายที่ดีและจะยกเลิกนโยบายที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อชาติบ้านเมือง


แต่คุณยังไม่ปริปากเลยน๊ะครับว่าช่วง 6 เดือนที่ผ่านมามีข่าวดีอะไรสำหรับประเทศไทยบ้าง!?!
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2
    กระโดดไป: