ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
29-02-2020, 05:32
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  เศรษฐกิจเน่า... ครม.ญี่ปุ่นผ่านความเห็นชอบ ข้อตกลงการค้าเสรีกับไทยแล้ว 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
เศรษฐกิจเน่า... ครม.ญี่ปุ่นผ่านความเห็นชอบ ข้อตกลงการค้าเสรีกับไทยแล้ว  (อ่าน 600 ครั้ง)
(ก้อนหิน) ละเมอ
Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,041เว็บไซต์
« เมื่อ: 03-04-2007, 12:29 »

ครม.ญี่ปุ่นผ่านความเห็นชอบ ข้อตกลงการค้าเสรีกับไทยแล้ว


(3เม.ย.) กระทรวงต่างประเทศญี่ปุ่นเปิดเผย คณะรัฐมนตรีได้ผ่านความเห็นชอบข้อตกลงการค้าเสรีกับไทยแล้วในการประชุม เมื่อช่วงเช้า ก่อนที่นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะของญี่ปุ่น และพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรีของไทยจะร่วมลงนามข้อตกลงนี้ในวันนี้ พร้อมคาดว่าข้อตกลงนี้จะช่วยส่งเสริมการเปิดเสรีการค้า การลงทุน รวมถึงการขยายกิจกรรมทางเศรษฐกิจของทั้งสองชาติได้

เจ้าหน้าที่ กระทรวงต่างประเทศญี่ปุ่นเปิดเผยกับสำนักข่าวเอเอฟพีว่า มีความเป็นไปได้อย่างมากที่ผูนำญี่ปุ่นจะเรียกร้องระหว่างการเจรจาที่กำลัง จะมีขึ้น ให้ผู้นำไทยให้คำมั่นว่าจะทำให้ไทยกลับคืนสู่ความเป็นประชาธิปไตยโดยเร็ว และคาดว่าผู้นำญี่ปุ่นจะเรียกร้องให้ทางการไทยดำเนินการเพื่อให้นักลงทุน ญี่ปุ่นได้รับการปฏิบัติเท่าเทียมกับนักธุรกิจไทย

ขณะที่นัก เคลื่อนไหวต่างแสดงท่าทีไม่เห็นด้วยกับข้อตกลงฉบับนี้ โดยอ้างว่า ข้อตกลงนี้จะทำให้ไทยกลายเป็นแหล่งทิ้งขยะมีพิษของญี่ปุ่น แต่เจ้าหน้าที่กระทรวงต่างประเทศญี่ปุ่นระบุว่า ความหวั่นวิตกของนักเคลื่อนไหวเป็นเรื่องไม่สมเหตุสมผล เนื่องจากทั้งญี่ปุ่นและไทยต่างเป็นประเทศที่ลงนามในอนุสัญญาบาเซล ว่าด้วยการควบคุมการเคลื่อนย้ายและการกําจัดของเสียอันตรายข้ามแดน

ด้านร. อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารเช้าของนายกรัฐมนตรีให้กับกลุ่ม สมาชิกกลุ่มมิตรภาพ สมาชิกรัฐสภาญี่ปุ่น ว่า นายกรัฐมนตรีได้ชี้แจงถึงสถานการณ์ทางการเมืองของไทย ที่ขณะนี้ยังไม่มีรัฐสภาที่มาจากการเลือกตั้ง แต่ก็ถือว่าเป็นการชั่วคราวเท่านั้น รวมถึงแนวทางในการร่างรัฐธรรมนูญ

ซึ่ง นายกรัฐมนตรีได้ชี้แจงว่า ที่ผ่านมารัฐธรรมนูญไทยให้อำนาจฝ่ายบริหารมากเกินไป ทำให้เกิดปัญหาบ้านเมือง ดังนั้นรัฐธรรมนูญฉบับใหม่จะต้องเปลี่ยนแปลงจำนวนสมาชิกรัฐสภา เช่น ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ และระบบแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง เพื่อถ่วงดุลอำนาจของฝ่ายบริหารและฝ่ายนิติบัญญัติ ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถมีร่างแรกให้พิจารณาได้ในเดือนกรกฎาคมนี้

อย่าง ไรก็ตาม ในการร่วมรับประทานอาหารเช้า มี ส.ส.อาวุโสญี่ปุ่น ต่างเข้าใจในสถานการณ์ทางการเมืองของไทย รวมทั้งสนใจในการร่างรัฐธรรมนูญของไทย เนื่องจากญี่ปุ่นมีแนวคิดที่จะร่างรัฐธรรมนูญใหม่เช่นกัน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างศึกษาค้นคว้า

http://news.sanook.com/economic/economic_117215.php
บันทึกการเข้า

Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 03-04-2007, 12:36 »

เวลาเขาจั่วหัวกระทู้ ต้อง "เศรษฐกิจสุดเน่า" มิใช่เหรอ 
 
บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 03-04-2007, 12:45 »

การจั่วหัวข้อกระทู้มันดูคุ้นๆตายังไงก็ไม่รู้สิ

 
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


หน้า: [1]
    กระโดดไป: