ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
12-07-2020, 07:21
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  สสร. เค้าถามว่าไม่มีรัฐธรรมนูญแล้วประชาชนจะพึ่งหน่วยงานรัฐใด 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
สสร. เค้าถามว่าไม่มีรัฐธรรมนูญแล้วประชาชนจะพึ่งหน่วยงานรัฐใด  (อ่าน 407 ครั้ง)
อยากประหยัดให้ติดแก๊ส
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,406« เมื่อ: 12-03-2007, 14:45 »

นางอังคณา นีละไพจิตร ยื่นฟ้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ในคดีฆาตกรรมทนายสมชาย นีละไพจิตร สามี

นางอังคณา นีละไพจิตร พร้อมด้วยนายนิติพร ล้ำเหลือ ทนายความได้เดินทางมาที่ศาลปกครองเพื่อยื่นฟ้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติและ ผบ.ตร.ฐานะละเลยการปฏิบัติหน้าที่ที่ปล่อยให้ผู้ต้องสงสัย ในคดีฆ่านายสมชาย นีละไพจิตรสามีของตนเองยังคงปฏิบัติหน้าที่ตำรวจอยู่ที่กองปราบ ซึ่งอาจยุ่งเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงพยานหลักฐานได้
จึงน่าจะสั่งพักราชการเอาไว้ก่อน อย่างไรก็ตามนางอังคณายังกล่าวอีกว่าก่อนหน้านี้เคยร้องเรียนไปยังผู้ตรวจการรัฐสภาเมื่อวันที่ 22 มี.ค. ล่าสุดเรื่องนี้ได้ตอบกลับมาเมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา ว่าไม่สามารถที่จะดำเนินการได้ เนื่องจากไม่มีรัฐธรรมนูญจึงอยากทราบว่าถ้าประชาชนเดือดร้อนแล้วไม่มีรัฐธรรมนูญประชาชนจะพึ่งหน่วยงานรัฐใด
http://www.innnews.co.th/Breaknews.php?nid=25575ไม่ถามคนที่แต่งตั้งล่ะว่าฉีกรัฐธรรมนูญทำดาบอะไร แล้วเค้าแต่งตั้งมาเป็น สสร. นี่ไม่รู้เลยเหรอ
ว่าเมื่อไม่มีรัฐธรรมนูญแล้วต้องทำไงมั่ง แต่งตั้งมาได้ไงวุ้ย วังเวงแล้วครับประเทศไทย
บันทึกการเข้า
อยากประหยัดให้ติดแก๊ส
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,406« ตอบ #1 เมื่อ: 12-03-2007, 16:35 »

รักษาราชการแทน ผบ.ตร. ไม่พอใจ “อังคณา นีละไพจิตร”

รักษาการ ผบตร. ยัน สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนตำรวจพัวพันการหายตัวของทนายสมชายมานานแล้ว ขณะที่ ภรรยาทนายสมชายร้องศาลปกครองช่วยพิจรณา

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีนางอังคณา นีละไพจิตร ภรรยาทนายสมชาย นีละไพจิตร ที่ไปยื่นฟ้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ต่อศาลปกครองกลาง เป็นผู้ถูกฟ้องคดีที่ 1 และ 2 กรณีไม่ดำเนินการทางวินัยกับนายตำรวจที่ตกเป็นจำเลยคดีอุ้ม “ทนายสมชาย” แต่ยังให้กลับมารับราชการตามเดิม จึงขอให้ศาลมีคำสั่งเพิกถอนคำสั่ง และขอให้มีคำสั่งให้ดำเนินการสอบวินัยร้ายแรง โดยให้จำเลยถูกพักหรือให้ออกจากราชการไว้ก่อนว่า คนเราไม่รู้อะไรจริง แล้วมากล่าวหาคนอื่น ผมรักษาการเดือนที่แล้ว นายไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ พานางอังคณา มาพบ ซึ่งรับปากว่าจะดำเนินการให้ และได้สั่งตั้งกรรมการสอบไปแล้ว ยังจะเอาอะไรอีก เพราะผู้ที่ได้รับคำสั่งกำลังดำเนินการอยู่ ไปฟ้องตน ต้องการให้ตนเป็นศัตรูหรืออย่างไร จะให้ดำเนินการให้หรือไม่ให้ทำ คนเป็นอย่างนี้เอาแต่ใจตัวเองเป็นหลัก อยู่ในระบบระเบียบบ้าง เพราะตนตั้งกรรมการสอบสวนตำรวจที่มีปัญหาไปแล้ว หรือจะผลักตนไปอยู่ที่ฝ่ายที่ถูกร้อง และขอยืนยันว่าตนให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย
http://www.innnews.co.th/Breaknews.php?nid=25604


ที่ว่าฆ่าตัดตอนสองพันห้าร้อยศพ ญาติยังไม่มาโวยเล้ย นี่แค่หาไม่เจอจะเอาไรนักหนา

ขอสร้างอนุสาวรีย์"สมชาย"

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม นายบราซิล เฟอร์นานโด ผู้อำนวยการบริหารกรรมาธิการสิทธิมนุษยชนแห่งเอเชีย ทำจดหมายเปิดผนึกถึงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ขออนุญาตให้มีการจัดสร้างอนุสรณ์รำลึกถึงการหายตัวไปของนายสมชาย นีละไพจิตร ประธานชมรมนักกฎหมายมุสลิม และคนหายในประเทศไทย ในโอกาสครบรอบ 3 ปี ที่บริเวณถนนรามคำแหง หัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร เชื่อว่าการสร้างสัญลักษณ์สาธารณะในจุดที่นายสมชายถูกพบเห็นขณะมีชีวิตอยู่เป็นครั้งสุดท้ายที่กรุงเทพมหานครเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญยิ่ง นอกจากนี้ ยังได้ยื่นสำเนา พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี และนายเสน่ห์ จามริก ประธานกรรมการสิทธิมนุษยชนอีกด้วย
http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01p0111120350&day=2007/03/12&sectionid=0101


ทหาร พลเรือน ที่สละชีพตั้งเยอะแยะที่สามจังหวัดชายแดนใต้ ไม่เห็นมีใครพูดถึงอนุสาวรีย์
นี่แค่หายตัวไปเอง งงอ่ะ
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #2 เมื่อ: 12-03-2007, 16:39 »

แป่วววววววววววววววววววว.....เมื่อไม่มีรัฐธรรมนูญแบบนี้ก็ไม่ต้องทำเหนียมหรอกคร้า ใช้อำนาจเถื่อนจัดการไปเลย ขนาดรัฐธรรมนูญยังฉีกได้หน้าตาเฉย....จิ๊บๆคร้าคุณขา 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: