ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
28-09-2020, 12:12
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ไอทีวีโต้'มัลลิกา'ฉวยจังหวะเหยียบหัวเพื่อน รับมีจุดอ่อนตรวจสอบ'ทักษิณ' 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ไอทีวีโต้'มัลลิกา'ฉวยจังหวะเหยียบหัวเพื่อน รับมีจุดอ่อนตรวจสอบ'ทักษิณ'  (อ่าน 1074 ครั้ง)
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« เมื่อ: 10-03-2007, 18:05 »

ไอทีวีโต้'มัลลิกา'ฉวยจังหวะเหยียบหัวเพื่อน รับมีจุดอ่อนตรวจสอบ'ทักษิณ'

10 มีนาคม พ.ศ. 2550 16:51:00

 “ไอทีวี” โต้กลับ “มัลลิกา” ฉวยจังหวะเรือล่มเหยียบหัวเพื่อนหาลู่ทางให้ตัวเอง ยอมรับจุดอ่อนตรวจสอบ“รัฐบาลทักษิณ” ย้อนถามเพื่อนร่วมวงการสื่อ กล้าตรวจสอบรัฐบาลทหารหรือเปล่า

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : นายจอม เพชรประดับ ผู้ช่วยบรรณาธิการบริหาร สถานีโทรทัศน์ไอทีวี กล่าวถึงกรณี น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล อดีตผู้ดำเนินรายการร่วมมือร่วมใจทางสถานีโทรทัศน์ทีไอทีวีประกาศลาออกพร้อมชู 23 กบฎไอทีวีว่า เป็นสิทธิ์ของ น.ส.มัลลิกา ที่จะออกมาพูดหรือแสดงความคิดเห็น

เพราะขณะนี้ไอทีวีได้เลิกจ้างพนักงานทุกคน และอยู่ภายใต้การดูแลของกรมประชาสัมพันธ์ ซึ่งเท่ากับว่าทุกคนเท่าเทียมกัน ดังนั้นการที่พนักงานบางคนที่ถูกเลิกจ้างจะแสดงออกอะไร ก็เป็นสิทธิ์และไม่ได้อยู่ในความสนใจ

โดยเฉพาะกรณีของ น.ส.มัลลิกา ถ้าการกระทำดังกล่าวไม่ได้กระทบต่อองค์กร ส่วนกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์การดูดเสียงของ น.ส.มัลลิกา ขณะประกาศลาออกกลางรายการร่วมมือร่วมใจนั้น นายจอม กล่าวว่า ไม่ทราบว่าข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องเทคนิคเป็นอย่างไร ยังไม่ได้มีการตรวจสอบ เบื้องต้นเข้าใจว่าเป็นระบบที่เจ้าหน้าที่ต้องคอยระมัดระวังการออกอากาศอะไรที่จะกระทบต่อองค์กร

ส่วนในเรื่องการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบพฤติกรรมของ น.ส.มัลลิกานั้น เป็นเรื่องส่วนบุคคลที่พนักงานภายในองค์กรเห็นว่าอะไรไม่ถูกต้องไม่เหมาะสมมีผลกระทบกับองค์กรก็ต้องมีการตรวจสอบ เพื่อให้คลายสงสัย เป็นเรื่องปกติ

เมื่อน.ส.มัลลิกา มีพฤติกรรมที่น่าสงสัยกับองค์กรภายใน จึงต้องมีการตรวจสอบเป็นเรื่องธรรมดา วันนี้ไอทีวีจบแล้วทุกอย่างก็จบ และการที่ น.ส.มัลลิกา ออกมาแถลงข่าว ทางผู้บริหารของไอทีวีเห็นว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ และจะไม่ออกมาตอบโต้ เพราะน.ส.มัลลิกา เป็นเพียงแค่อดีตคนไอทีวีเท่านั้น

เมื่อถามว่า น.ส.มัลลิกา ออกมาแถลงชูกบฎไอทีวี และไม่เห็นด้วยกับแนวทางของไอทีวีที่ให้รัฐบาลอุ้ม เหมือนกับเป็นการตอกย้ำว่าไอทีวีได้กระทำผิดไม่ต่างจากการรับใช้ระบอบทักษิณหรือไม่ นายจอม กล่าวว่า ไม่คิดว่า น.ส.มัลลิกา หักหลังอะไร เพราะไม่ได้คาดหวัง และเพื่อนในวงการสื่อคงรู้เบื้องหลังของน.ส.มัลลิกาดี ขณะนี้สังคมควรใช้ดุลพินิจในการพิจารณา

“ไอทีวีจะไม่ไปตอบโต้อะไรกับกรณีของคุณมัลลิกา เพราะได้กลายเป็นอดีตพนักงานไอทีวีไปแล้ว และมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา เมื่อไอทีวีที่เปรียบเหมือนเรือกำลังล่มสลาย ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่มีคนบางคนที่จะใช้โอกาสนี้ในการเหยียบหัวคนอื่น เพื่อตะกายไปสู่ความฝันหรือเป้าหมายที่ตัวเองอยากเป็น จึงเริ่มเสาะแสวงหาลู่ทาง ซึ่งตรงนี้เป็นเรื่องที่สังคมควรช่วยดูว่าอดีตของคนคนนี้คืออะไร ซึ่งการที่จะรู้เป้าหมายหรือนัยของคนคนหนึ่งที่กำลังทำอะไรอยู่นั้น ต้องดูจากประวัติและอดีต"นายจอม กล่าวและว่า

เพราะคำพูดที่อ้างว่ามีจุดยืนหรือจรรยาบรรณ ไม่อาจรับประกันได้ว่าจะเป็นอย่างที่พูดจริงหรือไม่

ผู้ช่วยบรรณาธิการบริหาร สถานีโทรทัศน์ไอทีวี กล่าวว่าใ นส่วนของพวกเรา จะขอเดินหน้าพิสูจน์ต่อไป ถ้าจะตายขอตายอย่างสมเกียรติ เพราะวันนี้พวกเราก็เหมือนกับคนตกงาน ที่ไปรับจ้างทำงานโดยไม่รับค่าจ้าง เป็นการทำเพื่อประชาชน แม้จะเจ็บปวด แต่ก็ต้องทำงานเพื่อสัญญาประชาคม ทั้งที่รู้ชะตากรรมตัวเองว่ากรมประชาสัมพันธ์อาจจะไม่ให้งบ 90 ล้านบาทมาสนับสนุน ซึ่งเราเองก็ยอมรับว่าเรามีจุดอ่อนในการตรวจสอบอดีตรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร

"ถ้ามองกันอย่างยอมรับความจริง ต้องย้อนถามว่าวินาทีนี้สื่อคนไหนบ้างที่กล้าคานกับรัฐบาลทหาร ซึ่งตรงนี้ก็ Same Thing สื่อก็ต้องแฟร์ จะมาโทษกันไม่ได้ วันนี้นักข่าวทุกคนต้องตรวจสอบรัฐบาลอย่างจริงจังและช่วยกันปฏิรูปการเมือง“ ผู้ช่วยบรรณาธิการบริหาร สถานีโทรทัศน์ไอทีวี กล่าว

สำหรับความคืบหน้าการย้ายที่สำงานไปอยู่กรมประชาสัมพันธ์ ถนนเพชรบุรี นั้น นายจอมกล่าวว่า ได้มีการตั้งคณะทำงานขึ้นมาเตรียมย้ายโดยคาดว่าจะสามารถย้ายได้ภายใน 30 วัน และสามารถออกอากาศได้อย่างต่อเนื่อง

“มัลลิกา”ใช้ห้องประชุม14 ตุลาแถลงแนวคิดจัดตั้งทีวีสาธารณะ

เมื่อเวลา 13.00 น. ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล อดีตผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ไอทีวี และนายสุรพล ศรีวิทยา อาจารย์วิทยาลัยนวตกรรม มหาวิทยาลัยรังสิต ร่วมกันแถลงข่าวถึงทิศทางการก่อตั้งสถานีโทรทัศน์ให้เป็นสื่อสาธารณะโดยไม่ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลครอบงำของกลุ่มทุนและรัฐบาล

น.ส.มัลลิกา กล่าวว่า ไอทีวีเป็นข้อพิพาททางสังคมมานานหลายรัฐบาล แม้รัฐบาลจะพยายามเข้ามาแก้ไขแต่ก็ไม่เป็นผล ตรงกันข้ามหลายรัฐบาลกับพยายามเข้ามาหาประโยชน์จากสถานี จนทำให้ไอทีวีไม่ได้ เป็นสื่อเสรีตามเจตจำนงค์ของวีรชนในเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ

ดังนั้นเพื่อไม่ให้วิกฤติการณ์ของไอทีวีเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก จึงขอเรียกร้องให้สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) และกรมประชาสัมพันธ์ กำหนดอนาคตไอทีวีโดยไม่มีวาระซ่อนเร้นและคาดหวังให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องแสดงความบริสุทธิ์ใจร่วมกับสังคมวงกว้างในการกำหนดอนาคตไอทีวี บนแนวทางของการปฏิรูปสื่อให้เป็นทีวีเสรีอย่างแท้จริง

“ดิฉันในฐานะพนักงานไอทีวี ต้องการเพียงได้มีส่วนร่วมในการปฏิรูปสื่อให้ได้สถานีโทรทัศน์ที่รายงานข้อเท็จจริงอย่างมีเสรี โดยดิฉันขอแสดงความบริสุทธ์ใจ และตั้งใจจริงด้วยการขอพ้นสภาพจากการเป็นพนักงานไอทีวี และจะนำเงินชดเชยจากการเลิกจ้างจำนวน 5 หมื่นบาทมาจัดเป็นกองทุนเพื่อการปฏิรูปสื่อ"น.ส.มัลลิกา กล่าวและว่า

โดยโมเดลทีวีสาธารณะที่ได้ศึกษามาเบื้องต้นควรจัดตั้งเป็นบริษัมมหาชนแห่งชาติไอทีวี ให้ สปน.นำเงินค่าสัมปทาน และค่าปรับทั้งหมดจากไอทีวีมาจัดตั้งเป็นกองทุน เป็นบรรษัทมหาชนแห่งชาติไอทีวี เพื่อใช้ทุนฟื้นฟูกิจการให้ไอทีวีเป็นทีวีสาธารณะที่อิสระอย่างแท้จริง

นายสุรพล กล่าวว่า 10 ปีของการก่อตั้งไอทีวี ตนพบว่าจิตวิญญานของวีรชนมาจุติผิดที่ ครั้งแรกไปจุติที่สัมปทานภาคเอกชนแล้วก็เปลี่ยนมาอยู่กับสปน.และกรมประชาสัมพันธ์ ดังนั้นในวันที่ 13 มีนาคมนี้ วิทยาลัยนวตกรรมขอจัดเวทีสาธารณะเพื่อระดมความคิดเห็นจากทุกภาคส่วนถึงแนวทางการจัดตั้งทีวีสาธารณะอย่างแท้จริง

ผู้สื่อข่าวถามว่าเหตุใดจึงไม่เชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะทำไอทีวีให้เป็นสื่อสาธารณะ น.ส.มัลลิกา กล่าวว่า ตนเคารพคุณหญิงทิพาวดี เมฆสวรรค์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แต่ที่ผ่านมายังไม่เห็นความชัดเจนกรณีของไอทีวีไม่มีสัญญาประชาคม ไม่มีความจริงใจและความตั้งใจจริงที่จะให้เป็นทีวีสาธารณะ มีแต่การประกาศว่าจะตั้งกรรมการขึ้นมาบริหารไอทีวี ซึ่งเป็นคำพูดที่เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ที่ผ่านมาก็เปลี่ยนแปลงมาแล้วจากคำว่า "ขอโทษ" ตนจึงเห็นว่าการทำหน้าที่ในไอทีวีต่อไปจะไม่ได้ผลอย่างที่ตั้งใจ จึงตัดสินใจมาผลักดันให้มีการจัดตั้งทีวีสาธารณะ

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า สาเหตุที่ลาออกเป็นเพราะออกมาจัดรายการเองโดยที่ผู้บริหารไม่อนุญาตใช่หรือไม่ น.ส.มัลลิกา กล่าวว่าไม่จริง ตนลาออก เพราะอยากเห็นทีวีที่ตัวเองทำงานอยู่ไปในทิศทางที่ถูกต้อง รวมทั้งปฏิเสธด้วยว่าไม่มีการเจรจาที่จะเข้าไปทำงานกับสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 และไม่ได้จัดตั้งบริษัทผลิตรายการป้อนให้กับช่อง 3 ร่วมกับนายสุริยะใส กตะศิลา โดยยืนยันว่านายสุริยะใส เป็นเพียงรุ่นพี่ปริญญาโท สำหรับสถานีเอเอสทีวี ก็ไม่มีความคิด จะไปร่วม งานด้วย เพราะเท่าที่ทราบเขายังไม่มีเงินจ่ายให้ช่างแต่งหน้าเลย แล้วจะจ้างตนเป็นพนักงานได้อย่างไร

เครือข่ายพันธมิตรฯโห่ไล่'มัลลิกา'สร้างภาพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจาก น.ส.มัลลิกา พูดจบ กลุ่มประชาชนเครือข่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่มาฟังการแถลงข่าวของ น.ส.มัลลิกา จนเต็มห้องประชุม ได้แสดงความไม่พอใจโห่ฮาและต่อว่า น.ส.มัลลิกา ว่า เป็นการแถลงข่าวที่สร้างภาพ ประชาชนต้องการฟังข้อเท็จจริงว่า ไอทีวีทำผิดสัญญาอย่างไรจึงต้องถูกยึดสัมปทาน ไม่ใช่มาพูดเอาดีเข้าตัว

พร้อมทั้งเรียกร้องให้ น.ส. มัลลิกา ชี้แจงข้อเท็จจริงที่พนักงานไอทีวีเคลื่อนไหวกดดันรัฐบาล จนรัฐบาลต้องนำเงินภาษีประชาชนไปอุ้มไอทีวี แต่ น.ส.มัลลิกา ก็หลีกเลี่ยงไม่ชี้แจงเรื่องการผิดสัญญาของไอทีวีและการเป็นสถานีโทรทัศน์ที่ถูกแทรกแซงโดยบริษัทชินคอร์ปฯ โดยอ้างว่าเป็นข้อเท็จจริงที่ถูกสังคมตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว จึงไม่ขอย้อนอดีต นอกจากนี้กรณีไอทีวี ศาลปกครองสูงสุดมีคำพิพากษาชัดเจนให้ไอทีวีจ่ายค่าสัมปทานและค่าปรับ

“เรื่องการแทรกแซงสื่อครั้งนี้ดิฉันเคยไม่เข้าใจ 23 กบฏไอทีวี ซึ่งวันนี้สังคมได้รับคำตอบแล้วว่าสิ่งที่พวกเขาทำน่ายกย่อง แม้ดิฉันเคยไปเป็นพยานคดีกบฏไอทีวีแต่ก็ได้ให้การยืนยันเฉพาะในส่วนตัวที่รายงานข่าวจากจังหวัดชลบุรีโดยไม่ถูกแทรกแซงในส่วนอื่นๆ ที่ไม่รู้ข้อเท็จจริง ก็ไม่เคยพูดที่จะนำตัวเองไปเทียบเคียงกับ 23 กบฏ แต่การเดินไปข้างหน้า เพื่อกำหนดอนาคต เป็นสิ่งที่ทุกคนควรจะคิด"น.ส.มัลลิกา กล่าวและว่า

ส่วนการดำเนินการกับผู้บริหารไอทีวีนั้น คงเป็นหน้าที่ของผู้บริหารชุดใหม่ ดิฉันคงไม่สามารถทำได้โดยลำพัง จึงต้องขอรับฟังความเห็นจากทุกฝ่ายก่อน” น.ส.มัลลิกา กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าสาเหตุที่เพิ่งเคลื่อนไหวเป็นเพราะรอให้ได้รับเงินค่าชดเชยก่อนหรือไม่ น.ส. มัลลิกา กล่าวว่า การที่ดิฉันไม่ออกไปร่วมเคลื่อนไหวกดดันรัฐบาล ถือเป็นการประกาศตัวชัดว่า ดิฉันไม่เห็นด้วยกับแนวทางดังกล่าว ไม่เกี่ยวข้องกับเงินค่าชดเชย แต่ลำพังดิฉันคนเดียวไม่สามารถชี้นำ หรือกำหนดทิศทางให้กับพนักงานไอทีวีได้ โดยในช่วง 2-3 วันที่มีการกดดันรัฐบาลอย่างหนัก ดิฉันก็ป่วยหนักไอเป็นเลือดจนต้องเข้าโรงพยาบาล

“ขอฝากไปถึงเพื่อนไอทีวีว่าทุกคนมีสิทธิและอิสระในความคิด แม้ดิฉันจะคิดไม่เหมือนกับคนอื่นในไอทีวี แต่ก็ไม่เคยคิดร้าย และไม่คิดจะแฉเพื่อนๆ ในการแถลงข่าวอย่างที่ทุกคนระแวง 3-4 วันที่ผ่านมามีคนขับรถตามประกบดิฉันไปทุกที่ แม้แต่การแถลงข่าววันนี้ก็ได้รับคำเตือนว่าจะมีม็อบจัดตั้ง สำหรับดิฉันขอประกาศตรงนี้ว่าจะไม่คิดลงสมัคร ส.ส.อีก แต่จะขอเป็นนักสื่อสารมวลชนเท่านั้น” น.ส.มัลลิกา กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังประกาศปิดการแถลงข่าว กลุ่มพันธมิตรฯ ที่ผิดหวังในการรับฟังคำชี้แจงของ น.ส.มัลลิกา ยังคงแสดงความไม่พอใจและตำหนิว่าเป็นตอบคำถามไม่ตรงประเด็น เป็นการแถลงข่าวแบบนักการเมือง พูดเอาดีใส่ตัว และต่างจับกลุ่มตระโกนด่าทออย่างไม่ลดละและเรียกร้องให้ น.ส. มัลลิกา ขอโทษรัฐบาลที่เข้าไปช่วยเหลืออย่างเต็มที่ทำให้พนักงานไอทีวี ได้รับทั้งเงินค่าชดเชยและเงินเดือนใหม่

แต่ น.ส.มัลลิกา กลับมองว่ารัฐบาลเข้ามาแทรกแซงซึ่งไม่ถูกต้อง จากนั้น น.ส.มัลลิกา จึงได้เดินออกจากห้องแถลง แต่ปรากฎว่ารถของเธอได้ถูกเจ้าหน้าที่ล็อคล้อเพราะจอดรถในที่ห้ามจอด
บันทึกการเข้า

คนในวงการ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,393


FLY WITH NO FEAR !!


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 10-03-2007, 18:14 »

น่าจะตั้งชื่อตอนว่า มัลลิกาซื้อหวย นะครับ
บันทึกการเข้า

"Be without fear in the face of your enemies. Be brave and upright that God may love thee.
Speak the truth, always, even if it leads to your death. Safeguard the helpless, and do no wrong. That is your oath."
- Balian of Ibelin -
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #2 เมื่อ: 10-03-2007, 18:21 »

"รับมีจุดอ่อนตรวจสอบ'ทักษิณ'"

"ส่วนในเรื่องการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบพฤติกรรมของ น.ส.มัลลิกานั้น เป็นเรื่องส่วนบุคคลที่พนักงานภายในองค์กรเห็นว่าอะไรไม่ถูกต้องไม่เหมาะสมมีผลกระทบกับองค์กรก็ต้องมีการตรวจสอบ เพื่อให้คลายสงสัย เป็นเรื่องปกติ"

มันต่าางจากสมัยทักษิณอยู่ตรงไหนครับ
ไม่พอใจก็กดดันหาวิธีไล่ออก
แทนที่จะหาข้อผิดพลาดเพื่อจะแก้ไข
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 10-03-2007, 18:31 »

เค้าลาออกเอง ไม่ใช่เหรอครับ

จะว่าไป การจ้างงานของ บริษัทไอทีวี มันจบไปแล้ว

อยู่ในช่วง พนักงานจ้างงานกันเอง


อาจพูดได้ว่า มันอยู่ในช่วงชุลมุน ใครมีทิศทางของตนเอง ก็สามารถเลือกได้อยู่แล้ว

จะอยู่ หรือจะไป คงห้ามกันไม่ได้


บันทึกการเข้า

cameronDZ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,827


my memory


« ตอบ #4 เมื่อ: 10-03-2007, 19:06 »

ตอน จักรพันธ์ ยมจินดา จะออกจากช่อง 7 ดุเดือดกว่านี้อีกครับ

แระตอนนี้ อิ อิ
บันทึกการเข้า

ข้าพเจ้าอยู่ที่นี่มาหลายปี ยังไม่เคยได้รับคำขอโทษ ขอขมา
จากใครแม้แต่สักคนเดียวเลย
...เช่นกัน คำขอบคุณ ก็ยังไม่เคยมีสักคำ...
แต่ข้าพเจ้าคิดว่า ในใจพวกเขาคงคิดคำเหล่านี้อยู่บ้างหรอก
...แค่คิด ไม่ต้องบอกออกมา ข้าพเจ้าก็พอใจแล้ว...
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #5 เมื่อ: 10-03-2007, 19:11 »

เมื่อคดีกบฎ ITV สิ้นสุด ศาลสั่งให้รับพนักงานกบฎทั้งหมดกลับเข้าทำงานและจ่ายค่าชดเชยให้  หนึ่งในบรรดากบฎนั้น เคยให้สัมภาษณ์ไว้ในหนังสือเล่มหนึ่งว่า เมื่อเธอกลับเข้าไปทำงาน ก็ได้รับวาจาถากถางจากเพื่อนร่วมงานว่า เงินที่ต้องนำมาจ่ายให้กับเธอนัน เป็นเงินโบนัสของพวกเขา และถามเธอว่า เธอจะกลับมาเป็นตัวปัญหาให้กับองค์กรทำไม

ที่สุด กบฎทั้งหมดก็ลาออก แต่ก็คงด้วยความตั้งใจของพวกเขาอยู่แล้ว

พนักงานที่กล่าวถึงนั้นคือ ภัทราพร สังขพวงทอง หรือ ต่อ แห่งกบนอกกะลา  บทสัมภาษณ์ของเธอ ต้องขอโทษที่หาลิ้งค์มาให้ดูไม่ได้ ถ้าพบจะนำมาให้อ่านกัน

ปัญหาภายใน ITV ขณะนี้ เกิดจากพนักงานไม่กี่คน เป็นฝ่ายข่าวและบริหารเท่านั้น  พนักงานระดับเทคนิคหรือธุรการ ไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใด ต้องแยกแยะด้วยค่ะ
บันทึกการเข้า
cameronDZ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,827


my memory


« ตอบ #6 เมื่อ: 10-03-2007, 19:27 »

ผมทั้ง สงสาร และ สมเพช พนักงานไอทีวี (รุ่นสุดท้าย)

ที่แม้โดยความจริง พวกเขาก็อาจเป็นแค่ เหยื่อสถานการณ์

เป็นตัวละคร ที่ต้องมาเปิดเปลือยความต้องการของมนุษย์ ในสภาวะที่ต้องต่อสู้กับนามธรรมที่มาในชื่อ "จริยธรรม"
สงสาร จับใจ ในความเป็น "มนุษย์" ของเขาตรงนี้

แต่แม้จะสงสาร ก็ยังรู้สึกสมเพช
กับคุณสมบัติของสื่อมวลชน (ไม่ต้องถึงสื่อมวลชนระดับคุณภาพหรอก เอาแค่ระดับปกติ) ที่ต้องสูญเสียไป
จากการ คิด และ ทำ แบบนี้

คือ ผมคิดว่า ภายหลังเหตุการณ์นี้
ถ้า TI TV มีอันต้องปิดไป (หรือเลิกจ้างพวกเขาไป)
บริษัทหรือองค์กรด้านสื่อ อื่น ๆ
คงจะ ทำใจลำบาก กับการที่ต้องรับ "มนุษย์" พวกนี้เข้าไปทำงาน
บันทึกการเข้า

ข้าพเจ้าอยู่ที่นี่มาหลายปี ยังไม่เคยได้รับคำขอโทษ ขอขมา
จากใครแม้แต่สักคนเดียวเลย
...เช่นกัน คำขอบคุณ ก็ยังไม่เคยมีสักคำ...
แต่ข้าพเจ้าคิดว่า ในใจพวกเขาคงคิดคำเหล่านี้อยู่บ้างหรอก
...แค่คิด ไม่ต้องบอกออกมา ข้าพเจ้าก็พอใจแล้ว...
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 10-03-2007, 19:28 »

ไอทีวี เกิดเพราะการเมือง ยุ่งเพราะการเมือง

สมัยที่ เนชั่นทำอยู่ ก็ต้องยอมรับสิว่า เอียงข้าง ปชป.

ตะลุยเรื่อง "ซุกหุ้น" แบบว่าแทบไม่มีที่ยืนให้กับทักษิณ

จะมองแบบผมคือมองแบบการเมือง ทักษิณเข้าไปซื้อ ก็เพื่อปิดปากนักข่าวนั่นแหละครับ

ไม่งั้นก็ไม่มี "กบฎ" หรอกครับ

ยอมรับกันเสียเถอะ ไม่ว่านักข่าวหรือมนุษย์ปุถุชน ต่างก็มี "อคติ" กันทั้งนั้น

การแบ่งฝักแบ่งฝ่าย การพยายามครอบงำผู้อื่น เป็นปกติของโลกมนุษย์

ทำใจให้สบาย ๆ ดีกว่าครับ อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด

ขณะที่ เค้ามีกบฎ 23 คน คุณมัลลิกา ทำไมไม่ต่อต้านหรือเดินตามกบฎทั้ง 23 คนออกไป

การเข้า ๆ ออก ๆ ในไอทีวี ก็คือ "ฝักใฝ่การเมือง"

เมื่อผิดหวังทางการเมือง ก็กลับเข้ามาหาวิชาชีพเดิม

วนเวียนอยู่แบบนี้....มันก็หนีไม่พ้น "การเมือง" ไปได้หรอกครับ
บันทึกการเข้า

eAT
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,066« ตอบ #8 เมื่อ: 10-03-2007, 19:49 »

ไอทีวี เกิดเพราะการเมือง ยุ่งเพราะการเมือง

สมัยที่ เนชั่นทำอยู่ ก็ต้องยอมรับสิว่า เอียงข้าง ปชป.

ตะลุยเรื่อง "ซุกหุ้น" แบบว่าแทบไม่มีที่ยืนให้กับทักษิณ

จะมองแบบผมคือมองแบบการเมือง ทักษิณเข้าไปซื้อ ก็เพื่อปิดปากนักข่าวนั่นแหละครับ


ถ้าต้านทักษิณ คือพวก ปชป
ถ้าไม่ชอบ iTV ก็คือพวก สนธิ

สมองมีแค่นี้เองหรือ?
ไม่ใช่พวกเรา ก็คือศัตรู
มิน่า เมืองไทย ถึงได้ร้อน
เป็นไฟ
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 10-03-2007, 20:53 »

มันอ่านตรงใหนหว่า คนต้านทักษิณคือพวก ปชป.
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
    กระโดดไป: