ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
22-04-2018, 15:39
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  มัลลิกา บุญมีตระกูล กบฎไอทีวีคนที่ 24 ... ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า !!! 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
มัลลิกา บุญมีตระกูล กบฎไอทีวีคนที่ 24 ... ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า !!!  (อ่าน 13103 ครั้ง)
Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« เมื่อ: 10-03-2007, 08:34 »'มัลลิกา'เจอดูดเสียงออกอากาศช่วงเปิดใจลา แฉเบื้องลึกไอทีวีพรุ่งนี้

'มัลลิกา'แถลงข่าวลาออกกลางอากาศ ประกาศไม่เห็นด้วยกับท่าที 'พนักงานไอทีวี' แต่เจ้าหน้าที่ดูดเสียง เตรียมแถลงชี้แจงข้อเท็จจริงพรุ่งนี้

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ดำเนินรายการ “ร่วมมือร่วมใจ” ทางทีไอทีวี ออกอากาศสดตั้งแต่เวลา 15.00-16.00 น.   โดยช่วงท้ายรายการ น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล ผู้ดำเนินรายการ ได้กล่าวว่า วันนี้จะเป็นการจัดรายการเป็นวันสุดท้าย ....จากนั้นเสียงของ น.ส.มัลลิกา ก็ถูกดูดหายไป และเสียงเพลงบรรเลงดังแทรกขึ้นมาแทน ท่ามกลางความตกใจของนายวันชัย สอนศิริ และนายประมาณ เลืองวัฒนะวณิช ผู้ดำเนินรายการร่วม  จนกระทั่ง น.ส.มัลลิกา พูดจบประโยคและหนึ่งในผู้ดำเนินรายการจึงพูดขึ้น เสียงของผู้ร่วมดำเนินรายการก็กลับมาดังขึ้นอีกครั้ง พร้อมๆ กับเสียงเพลงบรรเลงก็ถูกตัดหายไป       

ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า ในรายการดังกล่าวซึ่งมีรูปแบบคล้ายกับรายการสื่อกลางเชื่อมโยงการช่วยเหลือประชาชนที่ร้องทุกข์เข้ามาจะไม่มีการเปิดเสียงดนตรีใดๆ ทั้งสิ้น จะมีเพียงบทสนทนาระหว่างผู้ดำเนินรายการทั้งสามกับผู้ร่วมรายการเท่านั้น

โดยผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ประโยคที่ น.ส.มัลลิกา พูดแต่ถูกดูดเสียง คือ วันนี้จะเป็นการจัดรายการเป็นวันสุดท้าย เพราะสถานีโทรทัศน์แห่งนี้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากสังคมเป็นอย่างมาก ทั้งยังมีคำถามเกิดขึ้นมากมายกับสถานีโทรทัศน์แห่งนี้ ซึ่งส่วนตัวมีข้อเท็จจริงที่อยากจะพูด อยากจะเปิดใจหลายอย่าง ถ้าใครสนใจก็สามารถติดตามได้ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลาฯ วันที่ 10 มี.ค. เวลา 13.00 น.

ทั้งนี้มีรายงานจากสถานีโทรทัศน์ทีไอทีวีว่า น.ส.มัลลิกา มีท่าทีไม่เห็นด้วยกับกรณีที่พนักงานไอทีวี ได้ออกมาเคลื่อนไหวให้สังคมออกมาช่วยเหลือกรณีที่จะมีถูกปิดสถานีไอทีวี ให้เป็นจอดำชั่วคราวไปก่อน ซึ่งแนวคิดดังกล่าวพนักงานส่วนใหญ่มองว่า เป็นความคิดเห็นที่แตกแยกและหลายคนได้ร่วมกันล่ารายชื่อเพื่อให้ น.ส.มัลลิกาชี้แจง และกำลังรวบรวมรายชื่อเพื่อขับน.ส.มัลลิกาออกจากบริษัท

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า น.ส.มัลลิกา ยังมาจัดรายการ”คุยข่าวเล่าความ” ทางสถานีวิทยุ 105.0 เมกกะเฮิร์ต โดยอากาศช่วงเวลา 17.00-19.00 น. โดยระหว่างที่จัดรายการอยู่มีผู้ฟังรายการทางบ้านได้โทรศัพท์สอบถามถึงกรณีที่ถูกดูดเสียงในรายการร่วมมือร่วมใจ ทางสถานีโทรทัศน์ทีไอทีวี ซึ่ง น.ส.มัลลิกา ได้ชี้แจงว่า ไม่ขอพูดเรื่องส่วนตัวในช่วงนี้ ขอให้ทำหน้าที่ในการเล่าข่าวก่อน พร้อมกับพูดผู้ดำเนินรายการร่วมว่า “จะไปรู้ได้อย่างไรดิฉันพูดอะไร เพราะสถานีปิดเสียงไว้ หลายคนก็คาดการณ์กันไป ไม่รู้ว่าสังคมจะสงสัยอะไรมาก เป็นเรื่องส่วนตัวของลูกผู้หญิงคนหนึ่งเท่านั้น"

นอกจากนี้เมื่อถึงช่วงที่ 3 ของรายการคุยข่าวเล่าความผู้ดำเนินร่วมได้ถาม น.ส.มัลลิกา ว่าจะชี้แจงกรณีที่ถูกดูดเสียงทางทีไอทีวีได้หรือไม่ โดยน.ส.มัลลิกา ได้ชี้แจงว่า ความจริงไม่มีอะไรมากมาย ซึ่งตนได้พูดทางรายการร่วมมือร่วมใจว่า จะขอจัดรายการเป็นวันสุดท้าย และพรุ่งนี้(10 มี.ค.) จะนัดหมายแถลงข่าวเวลา 13.00 น.ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลาฯ แยกคอกวัว เพื่อให้ประชาชนที่ต้องการรับรู้เข้าใจอย่างกระจ่างแจ้ง ซึ่งจะขอแถลงข่าวและบอกความจริง เพราะพรุ่งนี้เป็นเวลาที่สำคัญมากของสื่อมวลชน นอกจากนี้ยังมีอีกหลายวาระที่สังคมควรรู้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดยน.ส.มัลลิกาได้เล่าข่าวเกี่ยวกับความคืบหน้าในการดำเนินรายการของสถานีโทรทัศน์ทีไอทีวีว่า โดยจะมีการว่าจ้างให้พนักงานไอทีวีเดิมผลิตรายการต่อ ส่วนผังรายการจะยังเป็นคงเดิมติดต่อกัน 2 เดือน

http://www.bangkokbiznews.com/2007/03/09/WW10_WW10_news.php?newsid=58289"มัลลิกา"แถลงข่าวลาจากร่วมมือร่วมใจ นัดเปิดใจพรุ่งนี้

19.02 น. วันนี้ระหว่างที่ดำเนินรายการ “ร่วมมือร่วมใจ” ทางทีไอทีวี โดยช่วงท้ายรายการ น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล ผู้ดำเนินรายการ กล่าวว่า จะจัดรายการเป็นวันสุดท้าย จากนั้นเสียงก็กลายเป็นเพลงบรรเลง กระทั่ง น.ส.มัลลิกา พูดจบประโยคและหนึ่งในผู้ดำเนินรายการพูดขึ้น เสียงของผู้ร่วมดำเนินรายการก็กลับมาดังขึ้นอีกครั้ง พร้อมกับเสียงเพลงบรรเลงถูกตัดหายไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประโยคที่ น.ส.มัลลิกา พูดแต่ถูกดูดเสียงคือ "วันนี้จะเป็นการจัดรายการเป็นวันสุดท้าย เพราะสถานีโทรทัศน์แห่งนี้ มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากสังคมเป็นอย่างมาก ทั้งยังมีคำถามเกิดขึ้นมากมายกับสถานีโทรทัศน์แห่งนี้ ซึ่งส่วนตัวมีข้อเท็จจริงที่อยากจะพูด อยากจะเปิดใจหลายอย่าง ถ้าใครสนใจก็สามารถติดตามได้ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลาฯ วันที่ 10 มีนาคม เวลา 13.00 น.

ทั้งนี้มีรายงานจากสถานีโทรทัศน์ทีไอทีวีว่า น.ส.มัลลิกา ไม่เห็นด้วยกับกรณีที่พนักงานไอทีวี ออกมาเคลื่อนไหวให้สังคมช่วยเหลือ กรณีจะถูกปิดสถานีไอทีวีให้เป็นจอดำชั่วคราว ซึ่งแนวคิดดังกล่าวพนักงานส่วนใหญ่มองว่าเป็นความเห็นที่แตกแยก และหลายคนร่วมกันล่ารายชื่อเพื่อให้ น.ส.มัลลิกา ชี้แจง และกำลังรวบรวมรายชื่อเพื่อขับ น.ส.มัลลิกา ออกจากบริษัท

ขณะที่วันนี้ น.ส.มัลลิกา ยังมาจัดรายการ ”คุยข่าวเล่าความ” ทางสถานีวิทยุ 105.0 เมกกะเฮิร์ต ออกอากาศช่วง 17.00-19.00 น. เมื่อถึงช่วงที่ 3 ของรายการ ผู้ดำเนินร่วมได้ถาม น.ส.มัลลิกา ว่าจะชี้แจงกรณีที่ถูกดูดเสียงทางทีไอทีวีได้หรือไม่ น.ส.มัลลิกา ก็บอกว่าความจริงไม่มีอะไรมากมาย ได้พูดทางรายการร่วมมือร่วมใจว่าจะขอจัดรายการเป็นวันสุดท้าย และพรุ่งนี้นัดแถลงข่าวเวลา 13.00 น.ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลาฯ แยกคอกวัว เพื่อให้ประชาชนที่ต้องการรับรู้เข้าใจอย่างกระจ่างแจ้ง ซึ่งจะขอแถลงข่าวและบอกความจริง เพราะพรุ่งนี้เป็นเวลาที่สำคัญมากของสื่อมวลชน นอกจากนี้ยังมีอีกหลายวาระที่สังคมควรรู้

http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=247535&lang=Tทีวีเสรี? ปิดปาก “มัลลิกา” ดูดเสียงลาออกกลางจอ


“มัลลิกา บุญมีตระกูล” ถอดใจประกาศอำลาอาชีพคนหน้าจอกลางรายการ “ร่วมมือร่วมใจ” ทางทีไอทีวีในวันนี้ ขณะที่สถานีทำพิลึกดูดเสียงหายวับ ปล่อยเพลงบรรเลงกล่อมคนดูจนหนำใจ ก่อนปล่อยเสียงคืนหลังร่ำลากันแล้วเสร็จ
       
วันนี้ (9 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.40 น. น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล หนึ่งในผู้ดำเนินรายการ “ร่วมมือร่วมใจ” ทางสถานี “ทีไอทีวี” ได้ประกาศลาออกกลางรายการ ท่ามกลางสีหน้าเจื่อนๆ ของสองผู้ร่วมดำเนินรายการ คือ นายวันชัย สอนศิริ และนายประมาณ เลืองวัฒนะวณิช
       
ทั้งนี้ เมื่อ น.ส.มัลลิกา ได้เริ่มกล่าวลาเพียงสั้นๆ ว่า “วันนี้จะเป็นการจัดรายการเป็นวันสุดท้าย....” เสียงของ น.ส.มัลลิกา ก็ถูกดูดหายไป และกลับมีเสียงเพลงบรรเลงดังแทรกขึ้นมาแทน จนเมื่อภาพในจอเห็นว่า น.ส.มัลลิกา พูดจบ และหนึ่งในผู้ดำเนินรายการเริ่มพูดขึ้น เสียงของผู้ร่วมดำเนินรายการก็กลับมาดังอีกครั้ง พร้อมๆ กับเสียงเพลงบรรเลงถูกตัดหายไป
       
เป็นที่น่าสังเกตว่า ในรายการดังกล่าวซึ่งมีรูปแบบคล้ายกับรายการสื่อกลางเชื่อมโยงการช่วยเหลือประชาชนที่ร้องทุกข์เข้ามาจะไม่มีการเปิดเสียงดนตรีใดๆ ทั้งสิ้น จะมีเพียงบทสนทนาระหว่างผู้ดำเนินรายการทั้งสามกับผู้ร่วมรายการเท่านั้น
       
ก่อนหน้านี้ น.ส.มัลลิกา ได้ร่วมเป็นหนึ่งในผู้ดำเนินรายการร่วมมือร่วมใจ ตั้งแต่ยุคแรกเริ่ม ก่อนจะหันไปลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ในนามพรรคมหาชน เมื่อปี 2548 จึงได้ตัดสินใจเลิกจัดรายการดังกล่าว โดยมี น.ส.ศศิวรรณ์ เลิศวิริยะประภา เข้ามาดำเนินรายการแทน
       
ภายหลังเลือกตั้งซึ่งผลออกมาปรากฏว่า น.ส.มัลลิกา สอบตก ไม่ได้เป็นผู้แทนฯ อย่างที่ตั้งใจ จากนั้นไม่นานก็กลับมาจัดรายการอีกครั้ง โดยทำหน้าที่สลับกับ น.ส.ศศิวรรณ์ จนล่าสุดวันนี้ (9 มี.ค.) ได้ประกาศลาออกกลางรายการดังกล่าว
       
มีรายงานเพิ่มเติมว่า นางสาวมัลลิกาได้ประกาศทางวิทยุ 105 เมกะเฮิตซ์ วิสดอมเรดิโอ เมื่อช่วงเย็นทีผ่านมาว่า จะเปิดแถลงข่าวเกี่ยวกับการลาออกจากทีไอทีวี ที่ อนุสรณ์สถาน 14 ตุลาฯ สี่แยกคอกวัว ในเวลา 13.00 น. วันเสาร์นี้
       
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.มัลลิกา มาจัดรายการ "คุยข่าวเล่าความ” ทางสถานีวิทยุ 105.0 ช่วงเวลา 17.00-19.00 น. โดยระหว่างที่จัดรายการอยู่มีผู้ฟังรายการทางบ้านได้โทรศัพท์สอบถามถึงกรณีที่ถูกดูดเสียงในรายการร่วมมือร่วมใจ ทางสถานีโทรทัศน์ทีไอทีวี ซึ่ง น.ส.มัลลิกา ได้ชี้แจงว่า ไม่ขอพูดเรื่องส่วนตัวในช่วงนี้ ขอให้ทำหน้าที่ในการเล่าข่าวก่อน พร้อมกับพูดผู้ดำเนินรายการร่วมว่า “จะไปรู้ได้อย่างไรดิฉันพูดอะไร เพราะสถานีปิดเสียงไว้ หลายคนก็คาดการกันไป ไม่รู้ว่าสังคมจะสงสัยอะไรมาก เป็นเรื่องส่วนตัวของลูกผู้หญิงคนหนึ่งเท่านั้น
       
นอกจากนี้เมื่อถึงช่วงที่ 3 ของรายการคุยข่าวเล่าความผู้ดำเนินร่วมได้ถาม น.ส.มัลลิกา ว่าจะชี้แจงกรณีที่ถูกดูดเสียงทางทีไอทีวีได้หรือไม่ โดยน.ส.มัลลิกา ได้ชี้แจงว่า ความจริงไม่มีอะไรมากมาย ซึ่งตนได้พูดทางรายการร่วมมือร่วมใจว่า จะขอจัดรายการเป็นวันสุดท้าย และพรุ่งนี้(10 มี.ค.) จะนัดหมายแถลงข่าวเวลา 13.00 น.ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลาฯ แยกคอกวัว เพื่อให้ประชาชนที่ต้องการรับรู้เข้าใจอย่างกระจ่างแจ้ง ซึ่งจะขอแถลงข่าวและบอกความจริง เพราะพรุ่งนี้เป็นเวลาที่สำคัญมากของสื่อมวลชน นอกจากนี้ยังมีอีกหลายวาระที่สังคมควรรู้
       
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดยน.ส.มัลลิกาได้เล่าข่าวเกี่ยวกับความคืบหน้าในการดำเนินรายการของสถานีโทรทัศน์ทีไอทีวีว่า โดยจะมีการว่าจ้างให้พนักงานไอทีวีเดิมผลิตรายการต่อ ส่วนผังรายการจะยังเป็นคงเดิมติดต่อกัน 2 เดือน

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9500000027968งูเห่าไอทีวีแว้งกัดรัฐบาล ปธ.ศาล ปค. เตือน‘ทักษิณitv’มีสิทธิ์ถูกฟ้อง

“อักขราทร จุฬารัตน์” ประธานศาลปกครองสูงสุด ย้ำคำตัดสินศาลคุ้มครองคลื่นโทรทัศน์ยูเอชเอฟแพร่ภาพ ‘ต่อเนื่อง’ แต่ไม่ได้บอกว่าต้องทำอย่างไร ชี้หากสปน.ไม่ดูสัญญา บริหารงานไม่ถูกวิธี มีสิทธิ์ถูกฟ้องได้ ขณะที่ “ทิพาวดี”กุมขมับ สปน.เจองูเห่าหายดีแล้วแว้งกัด มึนไอทีวีวางยายกเลิกสัญญาธุรกรรมทุกอย่าง ส่งผลค่าใช้จ่ายบาน “ทักษิณไอทีวี”ส่อเค้าวุ่น เร่งหาทางฟ้อง ขณะที่พนักงานไอทีวีเดิมคึกสุดขีดเข้าชื่อรับชดเชยจากบริษัท-รอรับเงินภาษีของประชาชน ส่วนเจ้าหน้าที่ช่อง 11 สุดอึดอัดกับความเหลื่อมล้ำ “มัลลิกา” ละอาย ถูกสังคมประนาม ประกาศลากลางจอแต่ถูกดูดเสียงกลางอากาศทันควัน

**“มัลลิกา"ฮึด-ถูกดูดเสียง
       
ระหว่างที่ดำเนินรายการ “ร่วมมือร่วมใจ” ทางทีไอทีวี ออกอากาศสดตั้งแต่เวลา 15.00-16.00 น. วานนี้ โดยช่วงท้ายรายการ น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล ผู้ดำเนินรายการ ได้กล่าวว่า วันนี้จะเป็นการจัดรายการเป็นวันสุดท้าย ....จากนั้นเสียงของ น.ส.มัลลิกา ก็ถูกดูดหายไป และเสียงเพลงบรรเลงดังแทรกขึ้นมาแทน ท่ามกลางความตกใจของนายวันชัย สอนศิริ และนายประมาณ เลืองวัฒนะวณิช ผู้ดำเนินรายการร่วม จนกระทั่ง น.ส.มัลลิกา พูดจบประโยคและหนึ่งในผู้ดำเนินรายการจึงพูดขึ้น เสียงของผู้ร่วมดำเนินรายการก็กลับมาดังขึ้นอีกครั้ง พร้อมๆ กับเสียงเพลงบรรเลงก็ถูกตัดหายไป
       
ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า ในรายการดังกล่าวซึ่งมีรูปแบบคล้ายกับรายการสื่อกลางเชื่อมโยงการช่วยเหลือประชาชนที่ร้องทุกข์เข้ามาจะไม่มีการเปิดเสียงดนตรีใดๆ ทั้งสิ้น จะมีเพียงบทสนทนาระหว่างผู้ดำเนินรายการทั้งสามกับผู้ร่วมรายการเท่านั้น
       
โดยผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ประโยคที่ น.ส.มัลลิกา พูดแต่ถูกดูดเสียง คือ วันนี้จะเป็นการจัดรายการเป็นวันสุดท้าย เพราะสถานีโทรทัศน์แห่งนี้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากสังคมเป็นอย่างมาก ทั้งยังมีคำถามเกิดขึ้นมากมายกับสถานีโทรทัศน์แห่งนี้ ซึ่งส่วนตัวมีข้อเท็จจริงที่อยากจะพูด อยากจะเปิดใจหลายอย่าง ถ้าใครสนใจก็สามารถติดตามได้ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลาฯ วันที่ 10 มี.ค. เวลา 13.00 น.
       
ทั้งนี้มีรายงานจากสถานีโทรทัศน์ทีไอทีวีว่า น.ส.มัลลิกา มีท่าทีไม่เห็นด้วยกับกรณีที่พนักงานไอทีวี ได้ออกมาเคลื่อนไหวให้สังคมออกมาช่วยเหลือกรณีที่จะมีถูกปิดสถานีไอทีวี ให้เป็นจอดำชั่วคราวไปก่อน ซึ่งแนวคิดดังกล่าวพนักงานส่วนใหญ่มองว่า เป็นความคิดเห็นที่แตกแยกและหลายคนได้ร่วมกันล่ารายชื่อเพื่อให้ น.ส.มัลลิกาชี้แจง และกำลังรวบรวมรายชื่อเพื่อขับ น.ส.มัลลิกาออกจากบริษัท
       
ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า น.ส.มัลลิกา ยังมาจัดรายการ”คุยข่าวเล่าความ” ทางสถานีวิทยุ 105.0 เมกกะเฮิร์ต โดยอากาศช่วงเวลา 17.00-19.00 น. โดยระหว่างที่จัดรายการอยู่มีผู้ฟังรายการทางบ้านได้โทรศัพท์สอบถามถึงกรณีที่ถูกดูดเสียงในรายการร่วมมือร่วมใจ ทางสถานีโทรทัศน์ทีไอทีวี แต่ น.ส.มัลลิกา ได้ชี้แจงว่า ไม่ขอพูดเรื่องส่วนตัวในช่วงนี้ ขอให้ทำหน้าที่ในการเล่าข่าวก่อน ขอให้รอวันเสาร์(10 มี.ค.)ที่นัดหมายแถลงข่าว
       
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.มัลลิกาได้เล่าข่าวเกี่ยวกับความคืบหน้าในการดำเนินรายการของสถานีโทรทัศน์ทีไอทีวีว่า โดยจะมีการว่าจ้างให้พนักงานไอทีวีเดิมผลิตรายการต่อ ส่วนผังรายการจะยังเป็นคงเดิมติดต่อกัน 2 เดือน

http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9500000028105เธอจะเป็นวีรสตรีสวนกระแสบรรดาพนักงาน
หรือเธอตกเป็นเหยื่อ "ใครไม่ใช่พวกเรา" ย่อมถูกกำจัดเสมอ  Exclamation


ไปถามคุณลูกหินฮะเอาเองเด้ออออออ............. 

ป.ล.ผู้มีบารมีทีไอทีวี อักษรย่อ ต.เต่า อร่อยตุงๆ 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10-03-2007, 08:39 โดย Aloha007 » บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 10-03-2007, 08:41 »

ความคิดเห็นที่ 292 
 
เอาใจช่วยนะ ติ่ง (เรารู้จักกัน แต่ไม่ได้ทำงานที่เดียวกัน)

เท่าที่ทราบ ตอนไตรภพมา ITV ก็ยกเลิกรายการของติ่ง เอาหลานสาวเข้ามาทำรายการบันเทิงแทน
ติ่งเดินเข้าไปถามไตรภพ ว่าระหว่าง มัลลิการ์ บุญมีตระกูล กับ .....จำชื่อไม่ได้ พิธีกรรายการ ฮาวมัช ผมสั้นๆ
ทำไมต้องให้รายการคนนี้ทำ
ไตรภพตอบว่า ยายผมสั้นดังกว่า
ติ่งงง เพราะไม่รู้จัก (เรายังจำชื่อไม่ได้เลย)
และไปรู้ทีหลังว่า เป็นหลานไตรภพ
ติ่งเลยจะลาออก
ผลสุดท้ายผู้บริหารเลยจัดรายการ ร่วมมือร่วมใจ
ให้ติ่งทำ เพราะเป็นตัวติ่งที่สุด
และเราขอบอกว่าจัดว่าเป็นรายการใน ITV ที่ทำเพื่อประชาชนที่สุด!!!

ตอนติ่งลาออกไปสมัคร สส เรายังเสียดาย
และเมื่อเห็นกลับมาทำรายการต่อตอนสอบตกก็ดีใจ

วันนี้งานยุ่ง ไม่ได้ดูร่วมมือร่วมใจ
แต่เชื่อว่า พรุ่งนี้ ASTV ถ่ายทอดสดที่ติ่งแถลงข่าวแน่นอน

เป็นกำลังใจให้นะ...และคิดว่าคงจะทำให้ภาพติ่ง ต่างจากพนักงาน ITV แน่ๆ
สาวออฟฟิศ

 

รายงาน...จากตึกชินวัตร3  ปิ๊บๆๆๆๆ...


ITV  ..จบเรื่องภายนอก เรื่องภายใน ยังม่ายจบดอกจ๊า

เพื่อนแท้ หาดูได้ ยามยาก.... ใครเห็นแก่ตัว ใครไม่เห็นแก่ตัว คงจะได้เห็น ตอนอาทิตย์ที่ผ่านมาแล้วฮะ

งานนี้ คนใน ITV เตรียม ฉะกันเองได้แล้ว..ว่า   ใครจะอยู่ใครจะไป ใครพวกใคร ใน ITV 

 ...เพราะเรื่องภายใน จะต้องมีการ Re - Organize ใหม่ เพื่อ คนทำงานที่มีคุณภาพ ของ ITV จะได้อยู่ทำงานต่อ

แน่นอน บริษัท1 บริษัท ย่อมต้องมี พวกใครพวกมัน และ สทท คงไม่จ้างไว้ได้ทั้งหมด ดอกฮะ ..หุหุ

ใครเด็กใคร กด 1 ใครไม่ใช่พวกเรา กด 2
 

http://forum.serithai.net/index.php?topic=12066.0
บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

Kna
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 119


Highly Flammable


« ตอบ #2 เมื่อ: 10-03-2007, 09:45 »

เมื่อก่อนตอนยึดอำนาจใหม่ๆ ผมเห็นแกก็ใส่ คมช. กับ รัฐบาลไปไม่น้อยเหมือนกัน ทั้งกระแนะกระแหนและเสียดสี
แต่ถ้าจะกลับตัวกลับใจตอนนี้ก็ยังพอให้อภัยได้  Wink
ขออย่าให้กลายเป็นว่าลาออกเพราะผลประโยชน์ไม่ลงตัวก็แล้วกัน

ก็คงต้องคอยดูกันว่าเธอจะแฉอะไรเด็ดๆให้ประชาชนฟังมั่งหรือเปล่า  Mr. Green Mr. Green
บันทึกการเข้า
p
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,264


« ตอบ #3 เมื่อ: 10-03-2007, 10:00 »


คุณแน่มากครับ
คุณมัลลิกา บุญมีตระกูล
เราขอสนับสนุนคนที่ยืนหยัดยึดความถูกต้องและยึดหลักการ
แต่พวกที่เห็นแก่ได้และยึดตัวบุคคลเป็นพวกที่คบไม่ได้ครับ


 
บันทึกการเข้า

ถ้ามัวคิดแต่จะโกงและเอาเปรียบคนอื่น จะสอนลูกหลานให้เป็นคนดีได้อย่างไร
buntoshi
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,348« ตอบ #4 เมื่อ: 10-03-2007, 11:03 »

ผมยกย่อง คนที่มีอุดมการณ์ ในทางที่ดีครับ

แม้ จะถูก รังเกลียด จากคนที่เสียผลประโยชน์ แต่อุดมการณ์ แห่งความดีนั้น จะยังคง นำพาชีวิตคุณไปสู่สิ่งที่ดีๆ ในวันข้างหน้าครับ

 
บันทึกการเข้า


เราต้องสร้างคนดีมากกว่าคนเก่ง เพราะคนเก่งจะเห็นคนอื่นเก่งกว่าไม่ได้ จะพยายามเก่งกว่าคนอื่น แต่คนดีจะมีความสุขที่ได้ทำให้คนอื่นเก่ง รวมทั้งคนดีทุกคน ล้วนเก่งทั้งนั้น....  ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา
---------------------------
ไม่อยากสมานฉันท์กับคนชั่ว
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 592


เตือนให้นึกถึง Icarus ผู้ไม่ประมาณตน


« ตอบ #5 เมื่อ: 10-03-2007, 16:43 »

แสดงว่า ช่างควบคุมตอนที่ออนแอร์อยู่นี่ก็คง ไม่ถูกกับคุณติ่งละมั้ง หัวไวมากๆดูดเสียงจ๊วบทันใจ

เมื่อเช้า เฮีย สอ ให้แอร์ไทม์คุณติ่งพูดตั้งเยอะ คุณเธอก็ใช้เป็นเวทีแจ้งเกิดเลยหล่ะ
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 10-03-2007, 17:16 »

แสดงว่า มีกลิ่นไม่ดีออกมาก่อน เมื่อคุณมิลลิกา ใช้เวลาพูดความในใจของตนเอง เค้าเลยดูดเสียงทัน

ที่จริงหากจะร่ำลาให้เป็นกิจจะลักษณะ ก็พูดคุยกันกับผู้กำกับรายการก่อนออกรายการได้

หาก "แหกสคริป" ได้แบบนี้

"ผู้ดูแล" หรือ "ผู้กำกับรายการ" ย่อมต้องรับผิดชอบ

นักจัดรายการแบบนี้ เป็น "ตัวอันตราย" สำหรับรายการสดครับ

เป็นผม ผมก็ "ไม่เลี้ยง" เพราะไม่รู้ว่าจะเอาเวลาของสถานี ไปห้ำหั่นใครเข้า

ปกติ หากจะเปิดใจ ก็สามารถเปิดแถลงข่าวได้อยู่แล้ว

หรือไม่ ก็ไปพูดในรายการที่ตนเอง "เป็นเจ้าของ" เช่น รายการวิทยุหรือรายการที่ตนเอง "ซื้อเวลามาจัดเอง"

แต่หากยังเป็น "ผู้รับจ้างพูด" น่าจะอยู่ในสคริปหรือ "ข้อตกลง"

ผมอยากบอกว่า โอกาสในการทำรายการแบบ "ลูกจ้าง" คงยากที่จะทำได้อีกต่อไป

ใครจะยินดียื่นไมค์ให้คุณพูด โดยมิได้นัดหมายกันมาก่อน...

โดยสามัญสำนึกของนักจัดรายการ เค้าไม่ทำกันครับ เพราะมันไม่ใช่เวลาที่คุณมัลลิกา "ซื้อ" มาจัดเอง
บันทึกการเข้า

ไทมุง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,543« ตอบ #7 เมื่อ: 10-03-2007, 17:20 »


เห็นด้วยกับลุงแคน เพราะการเป็นผู้รับดำเนินรายการไม่ควรใช้เวลาออกอากาศแสนแพงโจมตีใคร

ถูกแล้วที่แนะให้แถลงข่าวในสถานที่อื่น หรือมิเช่นนั้นก็พูดในในการตัวเองที่ควักเงินลงทุน

หรือคุณมัลลิการ์จะลงสมัครเลือกตั้งอีกหว่า...
บันทึกการเข้า
qazwsx
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,359


นักธุรกิจและตำรวจ ต้องออกไปจากการเมือง


« ตอบ #8 เมื่อ: 10-03-2007, 17:39 »

แสดงว่า มีกลิ่นไม่ดีออกมาก่อน เมื่อคุณมิลลิกา ใช้เวลาพูดความในใจของตนเอง เค้าเลยดูดเสียงทัน

ที่จริงหากจะร่ำลาให้เป็นกิจจะลักษณะ ก็พูดคุยกันกับผู้กำกับรายการก่อนออกรายการได้

หาก "แหกสคริป" ได้แบบนี้

"ผู้ดูแล" หรือ "ผู้กำกับรายการ" ย่อมต้องรับผิดชอบ

นักจัดรายการแบบนี้ เป็น "ตัวอันตราย" สำหรับรายการสดครับ

เป็นผม ผมก็ "ไม่เลี้ยง" เพราะไม่รู้ว่าจะเอาเวลาของสถานี ไปห้ำหั่นใครเข้า

ปกติ หากจะเปิดใจ ก็สามารถเปิดแถลงข่าวได้อยู่แล้ว

หรือไม่ ก็ไปพูดในรายการที่ตนเอง "เป็นเจ้าของ" เช่น รายการวิทยุหรือรายการที่ตนเอง "ซื้อเวลามาจัดเอง"

แต่หากยังเป็น "ผู้รับจ้างพูด" น่าจะอยู่ในสคริปหรือ "ข้อตกลง"

ผมอยากบอกว่า โอกาสในการทำรายการแบบ "ลูกจ้าง" คงยากที่จะทำได้อีกต่อไป

ใครจะยินดียื่นไมค์ให้คุณพูด โดยมิได้นัดหมายกันมาก่อน...

โดยสามัญสำนึกของนักจัดรายการ เค้าไม่ทำกันครับ เพราะมันไม่ใช่เวลาที่คุณมัลลิกา "ซื้อ" มาจัดเอง


นั่นล่ะที่เรียกว่า "ผิดจริยธรรม"
เมื่อทำความผิดในสังคมไหน ก็ต้องออกไปจากสังคมนั้นนั่นล่ะ

ส่วนจะกระทำผิด - กระทำถูกต่อ "หัวใจตัวเอง" รึเปล่า
นั่นอีกเรื่องหนึ่ง
( ผู้ "ทำถูกต้องต่อหัวใจ" เมื่อ "เงยหน้าก็ไม่อายฟ้า  ก้มหน้าก็ไม่อายดิน" แต่ "อาจไม่มีอะไรกิน" ว่ะ )
บันทึกการเข้า

Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 10-03-2007, 17:39 »

ถ้ากล้าพูดที่ "ไอทีวี" ทำไมไม่กล้าพูดที่ 105.0 "คุยข่าวเล่าความ" ละครับ
บันทึกการเข้า

ไทมุง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,543« ตอบ #10 เมื่อ: 10-03-2007, 17:41 »

ถ้ากล้าพูดที่ "ไอทีวี" ทำไมไม่กล้าพูดที่ 105.0 "คุยข่าวเล่าความ" ละครับ

ก็มันไม่มีภาพอ่ะ มีแต่เสียง 
บันทึกการเข้า
RONALDO
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 684


ไม่มีใคร ทำให้เรารู้สึกต่ำต้อยได้ หากเราไม่ยินยอม


« ตอบ #11 เมื่อ: 10-03-2007, 17:52 »

ถ้า เธอ ลาออกมาก่อน จะเกิดเรื่องอุ้มงูเห่า ITV รับรอง เธอจะได้ใจคนทั่วประเทศอย่างแน่นอน

เธอก็ไม่ต่างอะไรกับ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ครับ ถ้าในใจอยากจะกลับตัวกลับใจ รู้ผิดชอบชั่วดี แต่ความขี้ขลาด เกรงกลัวอำนาจเก่า จึงไม่กล้าวัดดวง ลาออกมาเมื่อใจมันรับไม่ได้กับสิ่งชั่วร้าย

ก็ต้องรับความหวาดระแวงจากสังคม ไปก่อนนะครับ เพราะคุณมาตัดสินใจเมื่อ ตลาดมันวายแล้ว ก็เป็นธรรมดาครับ จะโดนการไม่ยอมรับของ ปชช.

แต่เวลาจะช่วยคุณเอง และหวังว่าอุดมการณ์จิตสำนึกของคุณจะดีขึ้นและดีตลอดไป

ก็ยังเอาใจช่วยครับ แม้ยังไม่สนิทใจก็ตาม

บันทึกการเข้า

เงยหน้าไม่อายฟ้า ก้มหน้าไม่อายดิน ถ้าไล่พวกโกงกิน ขจัดระบอบทักษิณ ให้ออกไป
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 10-03-2007, 17:55 »

ผมคิดว่า ที่ 105.0 ก็มีแนวทางอีกแบบหนึ่ง

การพูดเรื่องส่วนตัว ไปออกในรายการแบบนั้น

เผลอ ๆ จะโดนเฉ่งปี๋ ที่ 105.0 เข้าไปด้วยครับ

เป็นพิธีกร นักจัดรายการรับจ้าง จะว่าไปมันก็ไม่ได้อิสระเสรีซักเท่าไหร่หรอกครับ

เราอย่าไปคิดว่า ใครทำหน้าที่ตรงนั้น อยากพูดอะไรก็พูดได้...ไม่ใช่ครับ

เว้นแต่ คุณสร้างบารมี ที่คนจ้าง จ้างที่ความเป็นตัวตนของคุณ

หรือไม่ ก็เป็น รายการที่คุณเช่าเวลามาทำเอง
บันทึกการเข้า

login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #13 เมื่อ: 10-03-2007, 18:09 »

ยาที่วางไว้ออกฤทธิ์้
แม้จะใช้เวลานานแต่กว่าจะรู้พิษก็ซึึมไปทั่วร่าง งานนี้จะแค่ซึมๆหรือตายยกรังก็ต้องดูกันต่อไป
ความตั้งใจจริงที่ รบ. ชุดนี้ทำ ไม่ใช่จ่ายยาพิษ แต่เป็น จ่ายยา "ผิด" ต่างหาก
ก็เห็นท่านจ่ายยามั่วเปลี่ยนยาทุกวันเว้นวันแบบนั้น
บันทึกการเข้า
Kna
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 119


Highly Flammable


« ตอบ #14 เมื่อ: 10-03-2007, 20:35 »

เอาน่าๆ คุณมัลลิกาเธอคงเห็นเพื่อนร่วมงานค่อนบริษัทเอาเรื่องส่วนตัวมาพูดออกอากาศซ้ำไปซ้ำมาตั้งยี่สิบกว่าชั่วโมง
ไม่เห็นจะมีใครว่าซักแอะ แถมยังยกย่องว่าเป็นสื่อดี สื่อมีฝีมือ สมควรที่รัฐจะต้องอุ้มมาทำ TITV ต่อด้วยซ้ำ

นี่เธอพูดเรื่องส่วนตัวแค่ไม่ถึง 5 นาที โดนดูดเสียงอีกต่างหาก แถมยังไม่ได้บีบน้ำตาด้วยซ้ำ ทำมั๊ยทำมัยคนที่ชี่นชมสนับสนุนพนักงานไอทีวีพวกนั้นกลับมาว่าเธอผู้ทำตามอย่างเพื่อนๆของเธอด้วยเล่า ถึงกลับหาว่าเธอเป็นตัวอันตราย ทั้งๆที่เธอก็ทำแบบที่เพื่อนๆของเธอเคยทำนั่นละเพียงแค่กลุ่มเพื่อนๆของเธอไม่ได้โดนดูดเสียงเหมือนเธอก็เท่านั้น
ช่างไม่ยุติธรรมเสียเลย 555555   
บันทึกการเข้า
Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #15 เมื่อ: 10-03-2007, 22:04 »

"มัลลิกา"แถลงแจงเหตุชิ่งไอทีวี-ถูกรุมโห่ไล่หาพูดเอาดีใส่ตัว

"มัลลิกา" แถลงข่าวแจงเหตุชิ่งไอทีวีพลิกโหนเชิดชูอดีต 23 กบฎ ถูกชาวบ้านโห่ไล่-สื่อรุมซักหนักชี้เป็นพูดเอาดีใส่ตัว ไม่จริงใจ ขณะที่เจ้าตัวยังยืนยันต้องการให้เป็นสื่อสาธารณะ ลั่นไม่ไปซบช่อง 3หรือ เอเอสทีวี รวมทั้งไม่คิดลงสมัคร ส.ส.อีกแล้ว
       
วันนี้(10 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.00 น. ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล อดีตผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ไอทีวี และนายสุรพล ศรีวิทยา อาจารย์วิทยาลัยนวตกรรม มหาวิทยาลัยรังสิต ร่วมกันแถลงข่าวถึงทิศทางการก่อตั้งสถานีโทรทัศน์ให้เป็นสื่อสาธารณะโดยไม่ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลครอบงำของกลุ่มทุนและรัฐบาล
       
น.ส.มัลลิกา กล่าวว่า ไอทีวีเป็นข้อพิพาททางสังคมมานานหลายรัฐบาล แม้รัฐบาลจะพยายามเข้ามาแก้ไขแต่ก็ไม่เป็นผล ตรงกันข้ามหลายรัฐบาลกับพยายามเข้ามาหาประโยชน์จากสถานี จนทำให้ไอทีวีไม่ได้ เป็นสื่อเสรีตามเจตจำนงค์ของวีรชนในเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ
       
ดังนั้นเพื่อไม่ให้วิกฤติการณ์ของไอทีวีเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก จึงขอเรียกร้องให้สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) และกรมประชาสัมพันธ์ กำหนดอนาคตไอทีวีโดยไม่มีวาระซ่อนเร้นและคาดหวังให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องแสดงความบริสุทธิ์ใจร่วมกับสังคมวงกว้างในการกำหนดอนาคตไอทีวี บนแนวทางของการปฏิรูปสื่อให้เป็นทีวีเสรีอย่างแท้จริง
       
“ดิฉันในฐานะพนักงานไอทีวี ต้องการเพียงได้มีส่วนร่วมในการปฏิรูปสื่อให้ได้สถานีโทรทัศน์ที่รายงานข้อเท็จจริงอย่างมีเสรี โดยดิฉันขอแสดงความบริสุทธ์ใจ และตั้งใจจริงด้วยการขอพ้นสภาพจากการเป็นพนักงานไอทีวี และจะนำเงินชดเชยจากการเลิกจ้างจำนวน 5 หมื่นบาทมาจัดเป็นกองทุนเพื่อการปฏิรูปสื่อ" น.ส.มัลลิกา กล่าว
       
น.ส.มัลลิกา กล่าวว่า โมเดลทีวีสาธารณะที่ได้ศึกษามาเบื้องต้นควรจัดตั้งเป็นบริษัทมหาชนแห่งชาติไอทีวี ให้ สปน.นำเงินค่าสัมปทาน และค่าปรับทั้งหมดจากไอทีวีมาจัดตั้งเป็นกองทุน เป็นบรรษัทมหาชนแห่งชาติไอทีวี เพื่อใช้ทุนฟื้นฟูกิจการให้ไอทีวีเป็นทีวีสาธารณะที่อิสระอย่างแท้จริง
       
ผู้สื่อข่าวถามว่าเหตุใดจึงไม่เชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะทำไอทีวีให้เป็นสื่อสาธารณะ น.ส.มัลลิกา กล่าวว่า ตนเคารพคุณหญิงทิพาวดี เมฆสวรรค์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แต่ที่ผ่านมายังไม่เห็นความชัดเจนกรณีของไอทีวีไม่มีสัญญาประชาคม ไม่มีความจริงใจและความตั้งใจจริงที่จะให้เป็นทีวีสาธารณะ มีแต่การประกาศว่าจะตั้งกรรมการขึ้นมาบริหารไอทีวี ซึ่งเป็นคำพูดที่เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ที่ผ่านมาก็เปลี่ยนแปลงมาแล้วจากคำว่า "ขอโทษ" ตนจึงเห็นว่าการทำหน้าที่ในไอทีวีต่อไปจะไม่ได้ผลอย่างที่ตั้งใจ จึงตัดสินใจมาผลักดันให้มีการจัดตั้งทีวีสาธารณะ
       
ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า สาเหตุที่ลาออกเป็นเพราะออกมาจัดรายการเองโดยที่ผู้บริหารไม่อนุญาตใช่หรือไม่ น.ส.มัลลิกา กล่าวว่าไม่จริง ตนลาออก เพราะอยากเห็นทีวีที่ตัวเองทำงานอยู่ไปในทิศทางที่ถูกต้อง รวมทั้งปฏิเสธด้วยว่าไม่มีการเจรจาที่จะเข้าไปทำงานกับสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 และไม่ได้จัดตั้งบริษัทผลิตรายการป้อนให้กับช่อง 3 ร่วมกับนายสุริยะใส กตะศิลา โดยยืนยันว่านายสุริยะใส เป็นเพียงรุ่นพี่ปริญญาโท สำหรับสถานีเอเอสทีวี ก็ไม่มีความคิด จะไปร่วมงานด้วย เพราะเท่าที่ทราบเขายังไม่มีเงินจ่ายให้ช่างแต่งหน้าเลย แล้วจะจ้างตนเป็นพนักงานได้อย่างไร
       
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจาก น.ส.มัลลิกา พูดจบ กลุ่มประชาชนเครือข่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่มาฟังการแถลงข่าวของ น.ส.มัลลิกา จนเต็มห้องประชุม ได้แสดงความไม่พอใจโห่ฮาและต่อว่า น.ส.มัลลิกา ว่า เป็นการแถลงข่าวที่สร้างภาพ ประชาชนต้องการฟังข้อเท็จจริงว่า ไอทีวีทำผิดสัญญาอย่างไรจึงต้องถูกยึดสัมปทาน ไม่ใช่มาพูดเอาดีเข้าตัว
       
พร้อมทั้งเรียกร้องให้ น.ส. มัลลิกา ชี้แจงข้อเท็จจริงที่พนักงานไอทีวีเคลื่อนไหวกดดันรัฐบาล จนรัฐบาลต้องนำเงินภาษีประชาชนไปอุ้มไอทีวี แต่ น.ส.มัลลิกา ก็หลีกเลี่ยงไม่ชี้แจงเรื่องการผิดสัญญาของไอทีวีและการเป็นสถานีโทรทัศน์ที่ถูกแทรกแซงโดยบริษัทชินคอร์ปฯ โดยอ้างว่าเป็นข้อเท็จจริงที่ถูกสังคมตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว จึงไม่ขอย้อนอดีต นอกจากนี้กรณีไอทีวี ศาลปกครองสูงสุดมีคำพิพากษาชัดเจนให้ไอทีวีจ่ายค่าสัมปทานและค่าปรับ
       
“เรื่องการแทรกแซงสื่อครั้งนี้ดิฉันเคยไม่เข้าใจ 23 กบฏไอทีวี ซึ่งวันนี้สังคมได้รับคำตอบแล้วว่าสิ่งที่พวกเขาทำน่ายกย่อง แม้ดิฉันเคยไปเป็นพยานคดีกบฏไอทีวีแต่ก็ได้ให้การยืนยันเฉพาะในส่วนตัวที่รายงานข่าวจากจังหวัดชลบุรีโดยไม่ถูกแทรกแซงในส่วนอื่นๆ ที่ไม่รู้ข้อเท็จจริง ก็ไม่เคยพูดที่จะนำตัวเองไปเทียบเคียงกับ 23 กบฏ แต่การเดินไปข้างหน้า เพื่อกำหนดอนาคต เป็นสิ่งที่ทุกคนควรจะคิด"น.ส.มัลลิกา กล่าว
       
ส่วนการดำเนินการกับผู้บริหารไอทีวีนั้น คงเป็นหน้าที่ของผู้บริหารชุดใหม่ ดิฉันคงไม่สามารถทำได้โดยลำพัง จึงต้องขอรับฟังความเห็นจากทุกฝ่ายก่อน” น.ส.มัลลิกา กล่าว
       
ผู้สื่อข่าวถามว่าสาเหตุที่เพิ่งเคลื่อนไหวเป็นเพราะรอให้ได้รับเงินค่าชดเชยก่อนหรือไม่ น.ส. มัลลิกา กล่าวว่า การที่ดิฉันไม่ออกไปร่วมเคลื่อนไหวกดดันรัฐบาล ถือเป็นการประกาศตัวชัดว่า ดิฉันไม่เห็นด้วยกับแนวทางดังกล่าว ไม่เกี่ยวข้องกับเงินค่าชดเชย แต่ลำพังดิฉันคนเดียวไม่สามารถชี้นำ หรือกำหนดทิศทางให้กับพนักงานไอทีวีได้ โดยในช่วง 2-3 วันที่มีการกดดันรัฐบาลอย่างหนัก ดิฉันก็ป่วยหนักไอเป็นเลือดจนต้องเข้าโรงพยาบาล
       
“ขอฝากไปถึงเพื่อนไอทีวีว่าทุกคนมีสิทธิและอิสระในความคิด แม้ดิฉันจะคิดไม่เหมือนกับคนอื่นในไอทีวี แต่ก็ไม่เคยคิดร้าย และไม่คิดจะแฉเพื่อนๆ ในการแถลงข่าวอย่างที่ทุกคนระแวง 3-4 วันที่ผ่านมามีคนขับรถตามประกบดิฉันไปทุกที่ แม้แต่การแถลงข่าววันนี้ก็ได้รับคำเตือนว่าจะมีม็อบจัดตั้ง สำหรับดิฉันขอประกาศตรงนี้ว่าจะไม่คิดลงสมัคร ส.ส.อีก แต่จะขอเป็นนักสื่อสารมวลชนเท่านั้น” น.ส.มัลลิกา กล่าว
       
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังประกาศปิดการแถลงข่าว กลุ่มพันธมิตรฯ ที่ผิดหวังในการรับฟังคำชี้แจงของ น.ส.มัลลิกา ยังคงแสดงความไม่พอใจและตำหนิว่าเป็นตอบคำถามไม่ตรงประเด็น เป็นการแถลงข่าวแบบนักการเมือง พูดเอาดีใส่ตัว และต่างจับกลุ่มตระโกนด่าทออย่างไม่ลดละและเรียกร้องให้ น.ส. มัลลิกา ขอโทษรัฐบาลที่เข้าไปช่วยเหลืออย่างเต็มที่ทำให้พนักงานไอทีวี ได้รับทั้งเงินค่าชดเชยและเงินเดือนใหม่
       
แต่ น.ส.มัลลิกา กลับมองว่ารัฐบาลเข้ามาแทรกแซงซึ่งไม่ถูกต้อง จากนั้น น.ส.มัลลิกา จึงได้เดินออกจากห้องแถลง แต่ปรากฎว่ารถของเธอได้ถูกเจ้าหน้าที่ล็อคล้อเพราะจอดรถในที่ห้ามจอด
       
ก่อนหน้านี้ น.ส.มัลลิกา ได้ประกาศลาออกในช่วงท้ายรายการร่วมมือร่วมใจทางไอทีวี(ทีไอทีวี) เมื่อวานนี้(9 มี.ค.) แต่ปรากฎว่ามีการดูดเสียงของเธอในช่วงดังกล่าวออกไป
       
สำหรับ น.ส.มัลลิกา เคยเป็นที่รู้จักในช่วงที่เป็นนักข่าวไอทีวี(ในช่วงที่บริษัทชินคอร์ปฯเข้ามาบริหารแล้ว) และทำข่าวการปราศรัยของพรรคประชาธิปัตย์ที่ลานพระบรมรูปทรงม้าซึ่งมีการกระทบกระทั่งกันกับผู้สนับสนุนของพรรคหาว่าเธอรายงานไม่เป็นกลาง และต่อมาเธอลงสมัคร ส.ส.พะเยา พรรคมหาชน แต่สอบตก และกลับเข้ามาทำงานที่ไอทีวีอีกครั้ง แม้ว่าในการเลือกตั้งได้ขับเคี่ยวกับผู้สมัครจากพรรคไทยรักไทยอย่างหนักก็ตาม

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9500000028226
บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #16 เมื่อ: 10-03-2007, 22:10 »

มัลลิกา ผิดฟอร์ม คนทั้งหมดคาดว่าแกจะมาแฉ iTV

แหม เล่นกลับตัวกลางอากาศอย่างนี้ ก็โดน 2 เด้งนะซี๊

โดน ทั้งคนตามไปฟัง ทั้ง คน iTV ตามถล่ม 
 
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #17 เมื่อ: 10-03-2007, 22:15 »แถลงข่าว - น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล อดีตผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ไอทีวี และนายสุรพล ศรีวิทยา อาจารย์วิทยาลัยนวตกรรม มหาวิทยาลัยรังสิต ร่วมกันแถลงข่าวถึงทิศทางการก่อตั้งสถานีโทรทัศน์ให้เป็นสื่อสาธารณะ โดยไม่ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลครอบงำของกลุ่มทุนและรัฐบาลทหารที่อนุสาวรีย์ 14 ตุลาฯคนไอทีวีโต้'มัลลิกา'ฉวยจังหวะเหยียบหัวเพื่อน รับมีจุดอ่อนตรวจสอบ'ทักษิณ'

“คนไอทีวี” ออกโรงโต้ “มัลลิกา” ฉวยจังหวะเรือล่มเหยียบหัวเพื่อนหาลู่ทางให้ตัวเอง ยอมรับจุดอ่อนตรวจสอบ“รัฐบาลทักษิณ” ย้อนถามเพื่อนร่วมวงการสื่อ กล้าตรวจสอบรัฐบาลทหารหรือเปล่า

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : นายจอม เพชรประดับ ผู้ช่วยบรรณาธิการบริหาร สถานีโทรทัศน์ไอทีวี กล่าวถึงกรณี น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล อดีตผู้ดำเนินรายการร่วมมือร่วมใจทางสถานีโทรทัศน์ทีไอทีวีประกาศลาออกพร้อมชู 23 กบฎไอทีวีว่า เป็นสิทธิ์ของ น.ส.มัลลิกา ที่จะออกมาพูดหรือแสดงความคิดเห็น

เพราะขณะนี้ไอทีวีได้เลิกจ้างพนักงานทุกคน และอยู่ภายใต้การดูแลของกรมประชาสัมพันธ์ ซึ่งเท่ากับว่าทุกคนเท่าเทียมกัน ดังนั้นการที่พนักงานบางคนที่ถูกเลิกจ้างจะแสดงออกอะไร ก็เป็นสิทธิ์และไม่ได้อยู่ในความสนใจ

โดยเฉพาะกรณีของ น.ส.มัลลิกา ถ้าการกระทำดังกล่าวไม่ได้กระทบต่อองค์กร ส่วนกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์การดูดเสียงของ น.ส.มัลลิกา ขณะประกาศลาออกกลางรายการร่วมมือร่วมใจนั้น นายจอม กล่าวว่า ไม่ทราบว่าข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องเทคนิคเป็นอย่างไร ยังไม่ได้มีการตรวจสอบ เบื้องต้นเข้าใจว่าเป็นระบบที่เจ้าหน้าที่ต้องคอยระมัดระวังการออกอากาศอะไรที่จะกระทบต่อองค์กร

ส่วนในเรื่องการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบพฤติกรรมของ น.ส.มัลลิกานั้น เป็นเรื่องส่วนบุคคลที่พนักงานภายในองค์กรเห็นว่าอะไรไม่ถูกต้องไม่เหมาะสมมีผลกระทบกับองค์กรก็ต้องมีการตรวจสอบ เพื่อให้คลายสงสัย เป็นเรื่องปกติ

เมื่อน.ส.มัลลิกา มีพฤติกรรมที่น่าสงสัยกับองค์กรภายใน จึงต้องมีการตรวจสอบเป็นเรื่องธรรมดา วันนี้ไอทีวีจบแล้วทุกอย่างก็จบ และการที่ น.ส.มัลลิกา ออกมาแถลงข่าว ทางผู้บริหารของไอทีวีเห็นว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ และจะไม่ออกมาตอบโต้ เพราะน.ส.มัลลิกา เป็นเพียงแค่อดีตคนไอทีวีเท่านั้น

เมื่อถามว่า น.ส.มัลลิกา ออกมาแถลงชูกบฎไอทีวี และไม่เห็นด้วยกับแนวทางของไอทีวีที่ให้รัฐบาลอุ้ม เหมือนกับเป็นการตอกย้ำว่าไอทีวีได้กระทำผิดไม่ต่างจากการรับใช้ระบอบทักษิณหรือไม่ นายจอม กล่าวว่า ไม่คิดว่า น.ส.มัลลิกา หักหลังอะไร เพราะไม่ได้คาดหวัง และเพื่อนในวงการสื่อคงรู้เบื้องหลังของน.ส.มัลลิกาดี ขณะนี้สังคมควรใช้ดุลพินิจในการพิจารณา

“ไอทีวีจะไม่ไปตอบโต้อะไรกับกรณีของคุณมัลลิกา เพราะได้กลายเป็นอดีตพนักงานไอทีวีไปแล้ว และมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา เมื่อไอทีวีที่เปรียบเหมือนเรือกำลังล่มสลาย ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่มีคนบางคนที่จะใช้โอกาสนี้ในการเหยียบหัวคนอื่น เพื่อตะกายไปสู่ความฝันหรือเป้าหมายที่ตัวเองอยากเป็น จึงเริ่มเสาะแสวงหาลู่ทาง ซึ่งตรงนี้เป็นเรื่องที่สังคมควรช่วยดูว่าอดีตของคนคนนี้คืออะไร ซึ่งการที่จะรู้เป้าหมายหรือนัยของคนคนหนึ่งที่กำลังทำอะไรอยู่นั้น ต้องดูจากประวัติและอดีต" นายจอม กล่าวและว่า

เพราะคำพูดที่อ้างว่ามีจุดยืนหรือจรรยาบรรณ ไม่อาจรับประกันได้ว่าจะเป็นอย่างที่พูดจริงหรือไม่

ผู้ช่วยบรรณาธิการบริหาร สถานีโทรทัศน์ไอทีวี กล่าวว่าในส่วนของพวกเรา จะขอเดินหน้าพิสูจน์ต่อไป ถ้าจะตายขอตายอย่างสมเกียรติ เพราะวันนี้พวกเราก็เหมือนกับคนตกงาน ที่ไปรับจ้างทำงานโดยไม่รับค่าจ้าง เป็นการทำเพื่อประชาชน แม้จะเจ็บปวด แต่ก็ต้องทำงานเพื่อสัญญาประชาคม ทั้งที่รู้ชะตากรรมตัวเองว่ากรมประชาสัมพันธ์อาจจะไม่ให้งบ 90 ล้านบาทมาสนับสนุน ซึ่งเราเองก็ยอมรับว่าเรามีจุดอ่อนในการตรวจสอบอดีตรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร

"ถ้ามองกันอย่างยอมรับความจริง ต้องย้อนถามว่าวินาทีนี้สื่อคนไหนบ้างที่กล้าคานกับรัฐบาลทหาร ซึ่งตรงนี้ก็ Same Thing สื่อก็ต้องแฟร์ จะมาโทษกันไม่ได้ วันนี้นักข่าวทุกคนต้องตรวจสอบรัฐบาลอย่างจริงจังและช่วยกันปฏิรูปการเมือง“ ผู้ช่วยบรรณาธิการบริหาร สถานีโทรทัศน์ไอทีวี กล่าว

สำหรับความคืบหน้าการย้ายที่สำงานไปอยู่กรมประชาสัมพันธ์ ถนนเพชรบุรี นั้น นายจอมกล่าวว่า ได้มีการตั้งคณะทำงานขึ้นมาเตรียมย้ายโดยคาดว่าจะสามารถย้ายได้ภายใน 30 วัน และสามารถออกอากาศได้อย่างต่อเนื่อง

“มัลลิกา”ใช้ห้องประชุม14 ตุลาแถลงแนวคิดจัดตั้งทีวีสาธารณะ

เมื่อเวลา 13.00 น. ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล อดีตผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ไอทีวี และนายสุรพล ศรีวิทยา อาจารย์วิทยาลัยนวตกรรม มหาวิทยาลัยรังสิต ร่วมกันแถลงข่าวถึงทิศทางการก่อตั้งสถานีโทรทัศน์ให้เป็นสื่อสาธารณะโดยไม่ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลครอบงำของกลุ่มทุนและรัฐบาล

น.ส.มัลลิกา กล่าวว่า ไอทีวีเป็นข้อพิพาททางสังคมมานานหลายรัฐบาล แม้รัฐบาลจะพยายามเข้ามาแก้ไขแต่ก็ไม่เป็นผล ตรงกันข้ามหลายรัฐบาลกับพยายามเข้ามาหาประโยชน์จากสถานี จนทำให้ไอทีวีไม่ได้ เป็นสื่อเสรีตามเจตจำนงค์ของวีรชนในเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ

ดังนั้นเพื่อไม่ให้วิกฤติการณ์ของไอทีวีเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก จึงขอเรียกร้องให้สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) และกรมประชาสัมพันธ์ กำหนดอนาคตไอทีวีโดยไม่มีวาระซ่อนเร้นและคาดหวังให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องแสดงความบริสุทธิ์ใจร่วมกับสังคมวงกว้างในการกำหนดอนาคตไอทีวี บนแนวทางของการปฏิรูปสื่อให้เป็นทีวีเสรีอย่างแท้จริง

“ดิฉันในฐานะพนักงานไอทีวี ต้องการเพียงได้มีส่วนร่วมในการปฏิรูปสื่อให้ได้สถานีโทรทัศน์ที่รายงานข้อเท็จจริงอย่างมีเสรี โดยดิฉันขอแสดงความบริสุทธ์ใจ และตั้งใจจริงด้วยการขอพ้นสภาพจากการเป็นพนักงานไอทีวี และจะนำเงินชดเชยจากการเลิกจ้างจำนวน 5 หมื่นบาทมาจัดเป็นกองทุนเพื่อการปฏิรูปสื่อ"น.ส.มัลลิกา กล่าวและว่า

โดยโมเดลทีวีสาธารณะที่ได้ศึกษามาเบื้องต้นควรจัดตั้งเป็นบริษัมมหาชนแห่งชาติไอทีวี ให้ สปน.นำเงินค่าสัมปทาน และค่าปรับทั้งหมดจากไอทีวีมาจัดตั้งเป็นกองทุน เป็นบรรษัทมหาชนแห่งชาติไอทีวี เพื่อใช้ทุนฟื้นฟูกิจการให้ไอทีวีเป็นทีวีสาธารณะที่อิสระอย่างแท้จริง

นายสุรพล กล่าวว่า 10 ปีของการก่อตั้งไอทีวี ตนพบว่าจิตวิญญานของวีรชนมาจุติผิดที่ ครั้งแรกไปจุติที่สัมปทานภาคเอกชนแล้วก็เปลี่ยนมาอยู่กับสปน.และกรมประชาสัมพันธ์ ดังนั้นในวันที่ 13 มีนาคมนี้ วิทยาลัยนวตกรรมขอจัดเวทีสาธารณะเพื่อระดมความคิดเห็นจากทุกภาคส่วนถึงแนวทางการจัดตั้งทีวีสาธารณะอย่างแท้จริง

ผู้สื่อข่าวถามว่าเหตุใดจึงไม่เชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะทำไอทีวีให้เป็นสื่อสาธารณะ น.ส.มัลลิกา กล่าวว่า ตนเคารพคุณหญิงทิพาวดี เมฆสวรรค์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แต่ที่ผ่านมายังไม่เห็นความชัดเจนกรณีของไอทีวีไม่มีสัญญาประชาคม ไม่มีความจริงใจและความตั้งใจจริงที่จะให้เป็นทีวีสาธารณะ มีแต่การประกาศว่าจะตั้งกรรมการขึ้นมาบริหารไอทีวี ซึ่งเป็นคำพูดที่เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ที่ผ่านมาก็เปลี่ยนแปลงมาแล้วจากคำว่า "ขอโทษ" ตนจึงเห็นว่าการทำหน้าที่ในไอทีวีต่อไปจะไม่ได้ผลอย่างที่ตั้งใจ จึงตัดสินใจมาผลักดันให้มีการจัดตั้งทีวีสาธารณะ

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า สาเหตุที่ลาออกเป็นเพราะออกมาจัดรายการเองโดยที่ผู้บริหารไม่อนุญาตใช่หรือไม่ น.ส.มัลลิกา กล่าวว่าไม่จริง ตนลาออก เพราะอยากเห็นทีวีที่ตัวเองทำงานอยู่ไปในทิศทางที่ถูกต้อง รวมทั้งปฏิเสธด้วยว่าไม่มีการเจรจาที่จะเข้าไปทำงานกับสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 และไม่ได้จัดตั้งบริษัทผลิตรายการป้อนให้กับช่อง 3 ร่วมกับนายสุริยะใส กตะศิลา โดยยืนยันว่านายสุริยะใส เป็นเพียงรุ่นพี่ปริญญาโท สำหรับสถานีเอเอสทีวี ก็ไม่มีความคิด จะไปร่วม งานด้วย เพราะเท่าที่ทราบเขายังไม่มีเงินจ่ายให้ช่างแต่งหน้าเลย แล้วจะจ้างตนเป็นพนักงานได้อย่างไร

เครือข่ายพันธมิตรฯโห่ไล่'มัลลิกา'สร้างภาพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจาก น.ส.มัลลิกา พูดจบ กลุ่มประชาชนเครือข่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่มาฟังการแถลงข่าวของ น.ส.มัลลิกา จนเต็มห้องประชุม ได้แสดงความไม่พอใจโห่ฮาและต่อว่า น.ส.มัลลิกา ว่า เป็นการแถลงข่าวที่สร้างภาพ ประชาชนต้องการฟังข้อเท็จจริงว่า ไอทีวีทำผิดสัญญาอย่างไรจึงต้องถูกยึดสัมปทาน ไม่ใช่มาพูดเอาดีเข้าตัว

พร้อมทั้งเรียกร้องให้ น.ส. มัลลิกา ชี้แจงข้อเท็จจริงที่พนักงานไอทีวีเคลื่อนไหวกดดันรัฐบาล จนรัฐบาลต้องนำเงินภาษีประชาชนไปอุ้มไอทีวี แต่ น.ส.มัลลิกา ก็หลีกเลี่ยงไม่ชี้แจงเรื่องการผิดสัญญาของไอทีวีและการเป็นสถานีโทรทัศน์ที่ถูกแทรกแซงโดยบริษัทชินคอร์ปฯ โดยอ้างว่าเป็นข้อเท็จจริงที่ถูกสังคมตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว จึงไม่ขอย้อนอดีต นอกจากนี้กรณีไอทีวี ศาลปกครองสูงสุดมีคำพิพากษาชัดเจนให้ไอทีวีจ่ายค่าสัมปทานและค่าปรับ

“เรื่องการแทรกแซงสื่อครั้งนี้ดิฉันเคยไม่เข้าใจ 23 กบฏไอทีวี ซึ่งวันนี้สังคมได้รับคำตอบแล้วว่าสิ่งที่พวกเขาทำน่ายกย่อง แม้ดิฉันเคยไปเป็นพยานคดีกบฏไอทีวีแต่ก็ได้ให้การยืนยันเฉพาะในส่วนตัวที่รายงานข่าวจากจังหวัดชลบุรีโดยไม่ถูกแทรกแซงในส่วนอื่นๆ ที่ไม่รู้ข้อเท็จจริง ก็ไม่เคยพูดที่จะนำตัวเองไปเทียบเคียงกับ 23 กบฏ แต่การเดินไปข้างหน้า เพื่อกำหนดอนาคต เป็นสิ่งที่ทุกคนควรจะคิด"น.ส.มัลลิกา กล่าวและว่า

ส่วนการดำเนินการกับผู้บริหารไอทีวีนั้น คงเป็นหน้าที่ของผู้บริหารชุดใหม่ ดิฉันคงไม่สามารถทำได้โดยลำพัง จึงต้องขอรับฟังความเห็นจากทุกฝ่ายก่อน” น.ส.มัลลิกา กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าสาเหตุที่เพิ่งเคลื่อนไหวเป็นเพราะรอให้ได้รับเงินค่าชดเชยก่อนหรือไม่ น.ส. มัลลิกา กล่าวว่า การที่ดิฉันไม่ออกไปร่วมเคลื่อนไหวกดดันรัฐบาล ถือเป็นการประกาศตัวชัดว่า ดิฉันไม่เห็นด้วยกับแนวทางดังกล่าว ไม่เกี่ยวข้องกับเงินค่าชดเชย แต่ลำพังดิฉันคนเดียวไม่สามารถชี้นำ หรือกำหนดทิศทางให้กับพนักงานไอทีวีได้ โดยในช่วง 2-3 วันที่มีการกดดันรัฐบาลอย่างหนัก ดิฉันก็ป่วยหนักไอเป็นเลือดจนต้องเข้าโรงพยาบาล

“ขอฝากไปถึงเพื่อนไอทีวีว่าทุกคนมีสิทธิและอิสระในความคิด แม้ดิฉันจะคิดไม่เหมือนกับคนอื่นในไอทีวี แต่ก็ไม่เคยคิดร้าย และไม่คิดจะแฉเพื่อนๆ ในการแถลงข่าวอย่างที่ทุกคนระแวง 3-4 วันที่ผ่านมามีคนขับรถตามประกบดิฉันไปทุกที่ แม้แต่การแถลงข่าววันนี้ก็ได้รับคำเตือนว่าจะมีม็อบจัดตั้ง สำหรับดิฉันขอประกาศตรงนี้ว่าจะไม่คิดลงสมัคร ส.ส.อีก แต่จะขอเป็นนักสื่อสารมวลชนเท่านั้น” น.ส.มัลลิกา กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังประกาศปิดการแถลงข่าว กลุ่มพันธมิตรฯ ที่ผิดหวังในการรับฟังคำชี้แจงของ น.ส.มัลลิกา ยังคงแสดงความไม่พอใจและตำหนิว่าเป็นตอบคำถามไม่ตรงประเด็น เป็นการแถลงข่าวแบบนักการเมือง พูดเอาดีใส่ตัว และต่างจับกลุ่มตระโกนด่าทออย่างไม่ลดละและเรียกร้องให้ น.ส. มัลลิกา ขอโทษรัฐบาลที่เข้าไปช่วยเหลืออย่างเต็มที่ทำให้พนักงานไอทีวี ได้รับทั้งเงินค่าชดเชยและเงินเดือนใหม่

แต่ น.ส.มัลลิกา กลับมองว่ารัฐบาลเข้ามาแทรกแซงซึ่งไม่ถูกต้อง จากนั้น น.ส.มัลลิกา จึงได้เดินออกจากห้องแถลง แต่ปรากฎว่ารถของเธอได้ถูกเจ้าหน้าที่ล็อคล้อเพราะจอดรถในที่ห้ามจอด

http://www.bangkokbiznews.com/2007/03/10/WW10_WW10_news.php?newsid=58338คนไอทีวีโต้"มัลลิกา"เหยียบหัว"เพิ่งรับจุดอ่อนไม่วิจารณ์"แม้ว"

คนไอทีวีออกโรงโต้ "มัลลิกา" ซัด "เหยียบหัวเพื่อน" หาที่ยืนใหม่ ชี้ดูคนให้ดูบทบาทในอดีตว่าเป็นคนอย่างไร เพิ่งเปิดปากยอมรับมีจุดอ่อนไม่ได้ตรวจสอบ "แม้ว" แต่ยังปากดีซัดสื่ออื่นก็ไม่กล้าวิจารณ์คมช.
      
วันนี้(10 มี.ค.) นายจอม เพชรประดับ ผู้ช่วยบรรณาธิการบริหาร สถานีโทรทัศน์ไอทีวี กล่าวถึงกรณี น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล อดีตผู้ดำเนินรายการร่วมมือร่วมใจทางสถานีโทรทัศน์ทีไอทีวีประกาศลาออกพร้อมชู 23 กบฎไอทีวีว่า เป็นสิทธิ์ของ น.ส.มัลลิกา ที่จะออกมาพูดหรือแสดงความคิดเห็น
      
เพราะขณะนี้ไอทีวีได้เลิกจ้างพนักงานทุกคน และอยู่ภายใต้การดูแลของกรมประชาสัมพันธ์ ซึ่งเท่ากับว่าทุกคนเท่าเทียมกัน ดังนั้นการที่พนักงานบางคนที่ถูกเลิกจ้างจะแสดงออกอะไร ก็เป็นสิทธิ์และไม่ได้อยู่ในความสนใจ
      
โดยเฉพาะกรณีของ น.ส.มัลลิกา ถ้าการกระทำดังกล่าวไม่ได้กระทบต่อองค์กร ส่วนกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์การดูดเสียงของ น.ส.มัลลิกา ขณะประกาศลาออกกลางรายการร่วมมือร่วมใจนั้น นายจอม กล่าวว่า ไม่ทราบว่าข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องเทคนิคเป็นอย่างไร ยังไม่ได้มีการตรวจสอบ เบื้องต้นเข้าใจว่าเป็นระบบที่เจ้าหน้าที่ต้องคอยระมัดระวังการออกอากาศอะไรที่จะกระทบต่อองค์กร
      
ส่วนในเรื่องการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบพฤติกรรมของ น.ส.มัลลิกานั้น นายจอม กล่าวว่า เป็นเรื่องส่วนบุคคลที่พนักงานภายในองค์กรเห็นว่าอะไรไม่ถูกต้องไม่เหมาะสมมีผลกระทบกับองค์กรก็ต้องมีการตรวจสอบ เพื่อให้คลายสงสัย เป็นเรื่องปกติ
      
นายจอมกล่าวอีกว่า เมื่อน.ส.มัลลิกา มีพฤติกรรมที่น่าสงสัยกับองค์กรภายใน จึงต้องมีการตรวจสอบเป็นเรื่องธรรมดา วันนี้ไอทีวีจบแล้วทุกอย่างก็จบ และการที่ น.ส.มัลลิกา ออกมาแถลงข่าว ทางผู้บริหารของไอทีวีเห็นว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ และจะไม่ออกมาตอบโต้ เพราะน.ส.มัลลิกา เป็นเพียงแค่อดีตคนไอทีวีเท่านั้น
      
เมื่อถามว่า น.ส.มัลลิกา ออกมาแถลงชูกบฎไอทีวี และไม่เห็นด้วยกับแนวทางของไอทีวีที่ให้รัฐบาลอุ้ม เหมือนกับเป็นการตอกย้ำว่าไอทีวีได้กระทำผิดไม่ต่างจากการรับใช้ระบอบทักษิณหรือไม่ นายจอม กล่าวว่า ไม่คิดว่า น.ส.มัลลิกา หักหลังอะไร เพราะไม่ได้คาดหวัง และเพื่อนในวงการสื่อคงรู้เบื้องหลังของน.ส.มัลลิกาดี ขณะนี้สังคมควรใช้ดุลพินิจในการพิจารณา
      
“ไอทีวีจะไม่ไปตอบโต้อะไรกับกรณีของคุณมัลลิกา เพราะได้กลายเป็นอดีตพนักงานไอทีวีไปแล้ว และมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา เมื่อไอทีวีที่เปรียบเหมือนเรือกำลังล่มสลาย ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่มีคนบางคนที่จะใช้โอกาสนี้ในการเหยียบหัวคนอื่น เพื่อตะกายไปสู่ความฝันหรือเป้าหมายที่ตัวเองอยากเป็น จึงเริ่มเสาะแสวงหาลู่ทาง ซึ่งตรงนี้เป็นเรื่องที่สังคมควรช่วยดูว่าอดีตของคนคนนี้คืออะไร ซึ่งการที่จะรู้เป้าหมายหรือนัยของคนคนหนึ่งที่กำลังทำอะไรอยู่นั้น ต้องดูจากประวัติและอดีต"นายจอม กล่าวและว่า เพราะคำพูดที่อ้างว่ามีจุดยืนหรือจรรยาบรรณ ไม่อาจรับประกันได้ว่าจะเป็นอย่างที่พูดจริงหรือไม่
      
ผู้ช่วยบรรณาธิการบริหาร สถานีโทรทัศน์ไอทีวี กล่าวว่าในส่วนของพวกเรา จะขอเดินหน้าพิสูจน์ต่อไป ถ้าจะตายขอตายอย่างสมเกียรติ เพราะวันนี้พวกเราก็เหมือนกับคนตกงาน ที่ไปรับจ้างทำงานโดยไม่รับค่าจ้าง เป็นการทำเพื่อประชาชน แม้จะเจ็บปวด แต่ก็ต้องทำงานเพื่อสัญญาประชาคม ทั้งที่รู้ชะตากรรมตัวเองว่ากรมประชาสัมพันธ์อาจจะไม่ให้งบ 90 ล้านบาทมาสนับสนุน ซึ่งเราเองก็ยอมรับว่าเรามีจุดอ่อนในการตรวจสอบอดีตรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร
      
"ถ้ามองกันอย่างยอมรับความจริง ต้องย้อนถามว่าวินาทีนี้สื่อคนไหนบ้างที่กล้าคานกับรัฐบาลทหาร ซึ่งตรงนี้ก็ Same Thing สื่อก็ต้องแฟร์ จะมาโทษกันไม่ได้ วันนี้นักข่าวทุกคนต้องตรวจสอบรัฐบาลอย่างจริงจังและช่วยกันปฏิรูปการเมือง“ ผู้ช่วยบรรณาธิการบริหาร สถานีโทรทัศน์ไอทีวี กล่าว
      
สำหรับความคืบหน้าการย้ายที่สำงานไปอยู่กรมประชาสัมพันธ์ ถนนเพชรบุรี นั้น นายจอมกล่าวว่า ได้มีการตั้งคณะทำงานขึ้นมาเตรียมย้ายโดยคาดว่าจะสามารถย้ายได้ภายใน 30 วัน และสามารถออกอากาศได้อย่างต่อเนื่อง


 
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9500000028227

 

ใครไม่ใช่พวกเรา  Exclamation Exclamation Exclamation
บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

บ้านรามอินทรา
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 280


« ตอบ #18 เมื่อ: 10-03-2007, 23:15 »

เช่นนี้แล้ว เราควรสนับสนุน ผู้ที่กลับใจ มาต่อสู้กับ ระบบทักษิณ
มัลลิกาเค้าต้องใช้ความกล้า มากพอควรที่จะออกมาทำอะไรแบบนี้
นอกเสียจาก จะออกมาเป็นไส้ศึก
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #19 เมื่อ: 10-03-2007, 23:31 »

ทำไมเพิ่งมากล้าตอนนี้ละครับ

เป็น สส.สอบตก แล้วก็มาอยู่ในช่อง ไอทีวี

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา พูดอะไรเกี่ยวกับระบอบทักษิณใหประชาชน้ชื่นใจบ้างครับ

หรือรอจนทักษิณ หมดโอกาสในไอทีวีแล้ว ถึงกล้าออกมาพูด

พวกที่อยู่ในนั้น ก็หมดสภาพการจ้างงานเหมือนกัน ทำไมเค้ายอมรับสภาพได้

หรืออยู่ใต้ทักษิณ ไม่กล้าพูด มาอยู่ใต้เผด็จการทหารถึงกล้าพูด

มัลลิกา เข้าใจคำว่า "สื่อสาธารณะ" มากแค่ใหน

ทำไมไม่พูดว่า ปิดไอทีวีแล้วจะทำอย่างไร ทำไมไม่พูดออกมาก่อนล่ะ

หรือว่า ไม่รู้ข่าว ที่เค้าจะจ้างพนักงานต่อ เลยออกมาฟาดงวงฟาดงา

พวกที่เค้ารวมกลุ่มกันอยู่ ก็ยังไม่รู้อนาคตกันเองนะครับ

หลาย ๆ คน เค้า "ลงขัน" กันแล้ว...คุณมัลลิกา ไม่คิด "ลงขัน" กับพวกพนักงานกันหรือครับ
บันทึกการเข้า

ไทมุง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,543« ตอบ #20 เมื่อ: 11-03-2007, 00:32 »


หลังเหตุการณ์กบฏไอทีวี คุณจอมให้สัมภาษณ์ว่า ณ เวลานั้น สับสนกับความคิดเห็นที่แตกต่างกันระหว่างเพื่อนพนักงาน

ไม่รู้จะเข้าไปอยู่ฝ่ายไหนดี ต่อมาคุณจอมไปเรียนต่อที่เมกา และได้ทราบข่าวความเคลื่อนไหวของเพื่อนกบฏไอทีวีอย่างต่อเนื่อง

คุณจอมเคยบอกทำนองว่า ละอายใจ ที่เห็นความเป็นไปของเพื่อน และคล้ายกับตัวเองไม่ได้มีส่วนช่วยเหลือใดๆ
บันทึกการเข้า
hypey
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 48


« ตอบ #21 เมื่อ: 11-03-2007, 07:29 »

ออกไปดีแล้ว สั่ว อ่านข่าวชอบใส่อารมณ์ตัวเองลงไปแทรกโครตลำคาญ คนอื่นใน itv ไม่มีเลยแบบนี้อ่ะ ลีลา astv ชัดๆ
บันทึกการเข้า
สเลเต
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 211เว็บไซต์
« ตอบ #22 เมื่อ: 12-03-2007, 20:30 »

ช่วงที่เกิดเหตุการณืกบฏไอทีวี 23คนนั้น
มัลลิกา ตระกูลบุญมี เป็นคนหนึ่ง
ที่ต่อต้านการเรียกร้องของกลุ่มกบฎไอทีวี อย่างรุนแรง
และออกหน้าออกตา (เช่นเดียวกับตวงพร)
อย่านำเธอไปรวมกับกลุ่มกบฎไอทีวีเลยค่ะ
คนละเจตนารมณ์กัน
ในคราวที่เกิดเรื่องจนถึงขึ้นศาลนั้น
มีผู้หญิงชื่อมัลลิกานี่แหละ ขึ้นเป็นพยานให้กับไอทีวี
เพื่อใส่ความและตีเพื่อนร่วมอาชีพ
เพื่อนร่วมทีมไอทีวีที่เคยร่วมงานกันมา

แล้วมาถึงนาทีนี้
เธอจะมาเชิดชูกบฎไอทีวีเพื่อสร้างภาพหรือไรกัน
กลุ่มเพื่อนๆเคยถูกเธอปรักปรำในศาลนั้น
คงทำใจที่จะชื่นชมมเธอได้ยากนะคะ
หากเธอมีอุดมการณ์จริงแล้ว
ทำไมไม่มีปฎิกริยาต่อการเข้าครอบครองสื่อของกลุ่มชินคอร์ป
ตั้งแต่ครั้งแรกล่ะคะ


ป.ล. ตอบเรื่องการดูดเสียงของเธอในช่วงรายการสดค่ะ


ตามปกติแล้ว
การออกอากาศสดนี่
ทางสถานีจะต้องดีเลย์กว่าเวลาจริง
ประมาณ 2-3นาที
เพื่อเจ้าหน้าที่ในห้องออกอากาศ
จะสามารถเซ็นเซอร์ภาพ
หรือข้อความบางข้อความ
ที่ไม่เหมาะสมต่อการออกอากาศได้
นั่นคือเหตุผลว่า...ทำไม
ทางสถานีจึงดูดเสียงมัลลิกาได้ทัน
ไม่ใช่เป็นการไหวทันของฝ่ายข่าว
หรือเจ้าหน้าที่ควบคุมห้องออกกากาศที่ดูดเสียงได้ทันหรอกค่ะ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-03-2007, 20:11 โดย สเลเต » บันทึกการเข้า

เหมือนจะพร้อมให้หอมดอก...สเลเต
แวะไปชมบ้านหลังน้อยกันได้นะคะ

http://mahahong.bloggang.com

และแอบประชาสัมพันธ์งานรวมเล่มชิ้นแรกด้วยค่ะ

http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=mahahong&month=03-2006&date=28&group=1&blog=1
ไทมุง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,543« ตอบ #23 เมื่อ: 12-03-2007, 21:26 »


เห็นด้วยกับคุณสเลเต คุณมัลลิกา ไม่อายบ้างเหรอที่อ้างกบฎไอทีวีเพื่อสร้างความชอบธรรมให้ตัวเอง

ไม่อายเพื่อน ก็ควรอายตัวเอง ไม่มีใครลืมวันที่คุณมัลลิกาขึ้นเป็นพยานที่ศาล
บันทึกการเข้า
เก็ดถวา
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 2,753« ตอบ #24 เมื่อ: 12-03-2007, 21:26 »


ขอบคุณสำหรับข้อมูล นะจ๊ะ สเลเตเพื่อนเลิฟ  
บันทึกการเข้า

Avada Kedavra!!!!!!!
varada
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,193เว็บไซต์
« ตอบ #25 เมื่อ: 13-03-2007, 11:06 »

มัลลิกา ผิดฟอร์ม คนทั้งหมดคาดว่าแกจะมาแฉ iTV

แหม เล่นกลับตัวกลางอากาศอย่างนี้ ก็โดน 2 เด้งนะซี๊

โดน ทั้งคนตามไปฟัง ทั้ง คน iTV ตามถล่ม 
 

สงสัยโดนใครสกัดก่อนหน่ะ เลยไม่กล้าแฉ ได้แต่อ้อมแอ้มๆๆเลี่ยงๆไป
บันทึกการเข้า
สเลเต
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 211เว็บไซต์
« ตอบ #26 เมื่อ: 13-03-2007, 11:11 »

ทำไมเข้าไปแก้ไขคำผิดไม่ได้ล่ะ
 งงจัง
บันทึกการเข้า

เหมือนจะพร้อมให้หอมดอก...สเลเต
แวะไปชมบ้านหลังน้อยกันได้นะคะ

http://mahahong.bloggang.com

และแอบประชาสัมพันธ์งานรวมเล่มชิ้นแรกด้วยค่ะ

http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=mahahong&month=03-2006&date=28&group=1&blog=1
ชามู
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 536


ชามู ปลาวาฬตัวใหญ่ใจดี


« ตอบ #27 เมื่อ: 13-03-2007, 13:05 »

มัลลิกา บุญมีตระกูล

ผู้หญิงคนนี้ ในความคิดของผม

ไม่ใช่ทองแท้แน่นอนครับ

ฟันธง
บันทึกการเข้า

สมาชิกหมายเลข #348

ชามู ปลาวาฬตัวใหญ่ใจดี
หน้า: [1]
    กระโดดไป: