ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
05-08-2020, 01:04
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ปธ.ศาล ปค.เตือน สปน.บริหารคลื่นทีไอทีวีมิชอบมีสิทธิถูกฟ้อง 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ปธ.ศาล ปค.เตือน สปน.บริหารคลื่นทีไอทีวีมิชอบมีสิทธิถูกฟ้อง  (อ่าน 454 ครั้ง)
skidato
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 348« เมื่อ: 09-03-2007, 19:17 »

ประธานศาลปกครองสูงสุด ย้ำคดีที่อดีตพนักงานไอทีวีฟ้องเพิกถอนมติ ครม.ห้ามระงับออกอากาศยังดำเนินต่อไป เพราะคลื่นยูเอชเอฟเป็นคลื่นสาธารณะ ไม่ควรหยุดแพร่ภาพ ขณะเดียวกัน เตือน สปน.บริหารคลื่นไม่ถูกต้องอาจถูกฟ้องได้
       
       วันนี้ (9 มี.ค.) นายอักขราทร จุฬารัตน ประธานศาลปกครองสูงสุด ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีศาลปกครองชั้นต้น มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว สถานีโทรทัศน์ทีไอทีวี หรือ ไอทีวี เดิม ว่า ศาลเห็นว่าคลื่น UHF ที่ให้สัมปทานไป เพื่อเป็นสัมปทานสาธารณะ ซึ่งสัมปทานสาธารณะดังกล่าวไม่ควรได้รับผลกระทบให้หยุดดำเนินการเผยแพร่ภาพ จึงมีคำสั่งให้มีการเผยแพร่อย่างต่อเนื่อง ศาลไม่ได้บอกว่า คำว่า “ต่อเนื่อง” ให้ทำอย่างไร หรือมอบให้ใครทำ
       
       “ตรงนั้นเป็นเรื่องของเจ้าของคลื่น คือ สำนักงานสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ต้องไปพิจารณาว่าต้องทำอย่างไร โดยวิธีการจะถูกหรือผิด ไม่เกี่ยวกับศาล และตรงนั้นยังเป็นปัญหาที่จะต้องไปถกเถียงกันว่า สัญญาที่ถูกเป็นอย่างไร และอะไรที่ไม่ถูก โดยการดำเนินการของ สปน.นับจากนี้ หากมีการใช้วิธีการที่ไม่ถูกต้อง ก็สามารถถูกฟ้องร้องดำเนินการได้” นายอักขราทร กล่าว
       
       นายอักขราทร กล่าวว่า แม้คณะกรรมการกฤษฎีกาจะวินิจฉัย ว่า กรมประชาสัมพันธ์สามารถเข้าไปบริหารไอทีวีได้ และนายกรัฐมนตรีจะให้มีการแพร่ภาพอย่างต่อเนื่องไม่ให้หยุดชะงัก ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับคำฟ้องของพนักงานของไอทีวี ที่ให้มีการเพิกถอนมติคณะรัฐมนตรี ที่สั่งไอทีวีระงับการออกอากาศเป็นการชั่วคราว โดยเนื้อคดีหลักศาลก็ต้องมาพิจารณา ไม่ใช่พอผู้มีอำนาจสั่งให้เปิดดำเนินการแล้ว คดีที่ฟ้องอยู่ก็เป็นอันจบไป เพราะเรื่องคดีความจะมาฮั้วกันไม่ได้


ที่มา http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9500000028030

*********************
สงสัยจะมีคนติดคุกจริงๆละทีนี้ ศาลเขาแค่ให้แพร่ภาพต่อเฉยๆไม่ได้บอกต้องเอาภาษีประชาชนไปอุ้มพนักงาน
ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฏหมายข้ออื่นๆด้วยนี่คือการส่งสัญญาณเตือนถึงนายกซื่อบื้อ

       
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: