ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
03-08-2020, 22:30
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  กกต.จะว่าอย่างไร ถ้าพรรคการเมืองจะให้นอมินีตั้งสถานีวิทยุและโทรทัศน์ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
กกต.จะว่าอย่างไร ถ้าพรรคการเมืองจะให้นอมินีตั้งสถานีวิทยุและโทรทัศน์  (อ่าน 429 ครั้ง)
สมชายสายชม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,048


« เมื่อ: 02-03-2007, 10:00 »

กกต.จะว่าอย่างไร ถ้าพรรคการเมืองจะให้นอมินี จัดตั้งหรือเช่าสถานีวิทยุและโทรทัศน์

พรรคใหญ่เงินทุนมาก ก็ตั้งได้หลายสถานีและอาจจะยิงสัญญาณดาวเทียมด้วย

อาจจะมีพ่วงนอมินีสถานีวิทยุชุมชนท้องถิ่นและสถานีวิยุ อบต.

กระทำการโฆษณาหาเสียงแฝง และหรือโจมตีใส่ไข่่แฝง ต่อคู่แข่ง

พรรคเล็กที่ไม่มีเงินทุนจัดตั้งสถานี ก็คงได้แต่มองดูตาปริบๆ

ถ้าออกมาในรูปลักษณะนี้ แล้ว กกต. จะว่าอย่างไร 

จะเริ่มนับวันหาเสียงอย่างไร   

...
บันทึกการเข้า
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #1 เมื่อ: 02-03-2007, 11:53 »

กกต.จะว่าอย่างไร ถ้าพรรคการเมืองจะให้นอมินี จัดตั้งหรือเช่าสถานีวิทยุและโทรทัศน์

พรรคใหญ่เงินทุนมาก ก็ตั้งได้หลายสถานีและอาจจะยิงสัญญาณดาวเทียมด้วย

อาจจะมีพ่วงนอมินีสถานีวิทยุชุมชนท้องถิ่นและสถานีวิยุ อบต.

ข้อความโดย: สมชายสายชม


กรณี PTV ไม่เพียงใช้กฎหมาย แต่ต้องให้ความยุติธรรม
 
2 มีนาคม พ.ศ. 2550 08:00:00
 
เถกิง สมทรัพย์ นายกสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : ผมติดตามเรื่องของ PTV มาหลายวัน ทำท่าว่าจะบานปลายใหญ่โตเป็นเรื่องความขัดแย้งทางการเมืองไปอีกยาว ดังนั้น เลยอยากจะแสดงความเห็นเพื่อเสนอแนะบ้าง

1. เป้าหมายของ PTV ชัดเจนว่าต้องการพื้นที่ในการสื่อข่าวส่งความของฝ่ายไทยรักไทยไปยังรัฐบาล ฝ่ายตรงกันข้ามไทยรักไทยและประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มประชาชนที่สนับสนุนไทยรักไทย

 
http://www.bangkokbiznews.com/2007/03/02/WW12_1208_news.php?newsid=57034
 ถึงแม้ผมจะไม่ขัดข้องให้ 'ตัวแทนเชิด'หรือ 'นอมินี' ของทักษิณและพรรคไทยรักไทย จะเปิด PTV เพื่อต่อต้านรัฐบาลนี้และกลุ่มประชาชนที่ต่อต้านการกลับมาของทักษิณ เผด็จการฯ ที่เคยปิดกั้นการรับรู้ของประชาชน และสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกของประชาชนก็ตาม....

แต่ไม่ใช่ให้นักการเมือง อดีต สส.ทรท. ที่แสร้งลาออกเพื่อหนีภัย 'ยุบพรรคฯ' ดำเนินกิจการเมืองต่อต้านคณะรัฐประหารและรัฐบาลนี้ต่อไป เปิดสถานีโทรทัศน์หรือเคลื่อนไหวอื่น ๆ ทั้งที่รู้ว่าผิดกฎหมายทั้งในยุคสมัยทักษิณเป็นนายกรัฐมนตรีและใช้อำนาจเป็นธรรม กลั่นแกล้งปิดกั้นคุณสนธิ ลิ้มฯ กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นักการเมืองฝ่ายตรงข้ามทักษิณ และประชาชนที่ต่อต้านทักษิณ.....

ทั้งที่รู้ว่าผิดกฎหมายทั้งก่อนและหลัง 19 กันยายน 2549 สามารถเปิดสถานีโทรทัศน์อย่างสะดวกสบาย รัฐบาลนี้ไม่ต้องไปขวางกั้นหรือห้ามปรามแต่อย่างไร  ผู้ก่อตั้ง PTV ควรจะได้รับผลการตั้งสถานีโทรทัศน์ผิดกฎหมาย และขัดขวาง เช่นเดียวกับ ASTV ที่เคยได้รับจากอดีตเผด็จการฯ ที่ไม่ยอมสิทธิเสรีภาพของประชาชนในการรับรู้ฯ  จะได้เรียนรู้และสำนึกว่าอดีตนายกฯ เผด็จการของพวกเขา เคยทำก่อกรรม ขัดขวางประชาชนที่ต่อต้านทักษิณอย่างไรบ้าง ...แต่ก็ไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นของ 'นายกสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย' ที่ต้องการ เรียกร้องแทน เอาผลประโยชน์แทนทักษิณ และ 'ตัวแทนเชิด' ของทักษิณฝ่ายเดียว โดยไม่พูดความจริงทั้งหมด บิดเบือนพฤติกรรม การปฎิบัติเลวร้าย ใช้ 'อำนาจเป็นธรรม' ช่วงที่ทักษิณมีอำนาจเป็นนายกรัฐมนตรี และ อดีต สส.ทรท. ได้ปฎิบัติต่อประชาชนที่ต่อต้านทักษิณ สื่อฯที่ไม่เห็นด้วยกับทักษิณ และนักการเมืองฝ่ายค้านทุกวิถีทางอย่างไรบ้าง.....

บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #2 เมื่อ: 02-03-2007, 14:56 »

คลื่นความถี่วิทยุ เป็นสมบัติของประชาชน  การอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่นั้น ต้องควบคุมโดยประชาชน การจัดตั้งสถานีโทรทัศน์เองตามใจชอบนั้น กระทำได้แต่ต้องไม่ใช้คลื่นความถี่ของประชาชน

การสื่อสารในยุคคลื่นลูกที่สาม ไม่อาจจะปิดกั้นได้อีกต่อไปแล้ว แต่จะต้องไปใช้เส้นทางที่อนุญาตเท่านั้น เช่นผ่านอินเตอร์เนต ส่วนการกระจายความถี่ออกอากาศนั้น ในเมื่อมีกฎหมายควบคุม ก็ต้องว่าไปตามกฎหมาย

แต่ถ้าเราจะแก้กฎหมายให้เปิดเสรีการออกอากาศ ก็ต้องมีการประมูลคลื่นความถี่กัน เพราะรายได้ต้องนำกลับสู่ประชาชน และจะว่าไปตามจริง เทคโนโลยีในปัจจุบัญ เราอาจจัดสรรความถี่หรือช่องสัญญานให้ทุกพรรคการเมืองออกอากาศได้ จะมีกี่ร้อยกี่พันพรรคก็ว่ากันไป และถ้าเปิดช่องเช่นที่ว่าจริง ก็จะไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบใคร ว่าแต่ถ้าห้ามโฆษณา จะมีใครอยากทำบ้าง คงน้อยพรรคเต็มทน 

บันทึกการเข้า
ล้างโคตรทักษิณ
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 903« ตอบ #3 เมื่อ: 02-03-2007, 16:16 »

ยุบพรรคเท่านั้น
บันทึกการเข้า
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 02-03-2007, 16:21 »

หาช่องว่างทางกฏหมาย กันซึ่งๆหน้า

(ด้านดี)

สงสัยต้องแก้ รธน ปรับกันอีก  Undecided
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
หน้า: [1]
    กระโดดไป: