ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
07-03-2021, 22:59
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  แม่ทัพภาคที่ 1 เคลื่อนกำลังทหารเข้า กทม. มางานวันมาฆบูชา 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
แม่ทัพภาคที่ 1 เคลื่อนกำลังทหารเข้า กทม. มางานวันมาฆบูชา  (อ่าน 548 ครั้ง)
อยากประหยัดให้ติดแก๊ส
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,406« เมื่อ: 01-03-2007, 11:21 »

แม่ทัพภาคที่ 1 ดับกระแสปฏิวัติซ้อน แจงเคลื่อนกำลังพลจริงแต่ไปใช้ในงานมาฆบูชา ที่ท้องสนามหลวง วอนประชาชนอย่าตื่นตระหนก

พล.ท.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แม่ทัพภาคที่ 1 ได้กล่าวถึงกรณีที่หลายวันที่ผ่านมาประชาชนมีการสังเกตผลว่าทหารมีการเคลื่อนย้ายกำลังจนมีข่าวลือว่าอาจเกิดการปฏิวัติซ้ำดังนั้นยืนยันว่าเป็นการผลัดเปลี่ยนกำลัง ตามปกติทั้งนี้เป็นการร้องขอให้นำกำลังไปช่วยในงานพิธีวันมาฆบูชาที่จะจัดขึ้นภายในท้องสนามหลวงหรือที่อื่น ๆ ทั่วประเทศเท่านั้น

ขณะเดียวกันการที่หน่วยข่าวต่าง ๆ ออกมาเตือนว่าอาจเกิดเหตุวุ่นวายขึ้นภายในพื้นที่ กทม. ภายใน 1 - 2 เดือนนี้ โดยเฉพาะช่วงใกล้เทศกาลงานสำคัญนั้นขอให้ประชาชนอย่าได้ตื่นตะหนก เป็นการวิเคราะห์ข่าวและเตือนมาเท่านั้น ยังไม่มีการชี้ชัดว่าจะเกิดความรุนแรงขึ้น ส่วนกรณีการลาออกของ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกฯ และรมว.การคลัง
พล.ท.ประยุทธิ์ปฏิเสธไม่ขอแสดงความคิดเห็นโดยอ้างว่าไม่เกี่ยวข้องกับงานด้านความมั่นคงที่รับผิดชอบอยู่ เป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่จะชี้แจง
http://www.innnews.co.th/Breaknews.php?nid=23976


อย่าตื่นตระหนกกันนะพี่น้อง เค้าแค่เคลื่อนกำลังพล 1 กองทัพ มางานวันมาฆบูชาเฉยๆ
บันทึกการเข้า
อยากประหยัดให้ติดแก๊ส
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,406« ตอบ #1 เมื่อ: 01-03-2007, 11:32 »

ลือ “ปฏิวัติซ้อน” ขึ้นมาอีก ผบ.สส. ยันไม่เคยได้ยิน
 
พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด กล่าววันนี้ (1 มี.ค.) ถึงการหารือกับ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี เมื่อวานนี้ (28 ก.พ.) ว่า ไม่มีการพูดถึงสถานการณ์ทางการเมือง เป็นเพียงการรายงานการทำงานในส่วนของกองบัญชาการทหารสูงสุด

ส่วนกระแสข่าวว่าทหารจะทำการปฏิวัติ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด กล่าวว่า ยืนยันไม่เคยได้ยิน และเห็นว่าสังคมไทยยังคงอยู่คู่กับข่าวลือ เตือนควรใช้วิจารณญาณอย่างมีสติก่อนตัดสินใจ

ขณะที่ พล.ท.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวถึงกระแสข่าวลือการปฏิวัติซ้อนว่า ไม่มีเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ส่วนการเคลื่อนไหวกำลังพลช่วง 2-3 วันที่ผ่านมานั้น เป็นการสับเปลี่ยนกำลังพลตามปกติ เพื่อนำไปเสริมกับกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อรักษาความปลอดภัยในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะวันสำคัญทางศาสนา

สำหรับกระแสข่าวการก่อเหตุในพื้นที่กรุงเทพฯ นั้น แม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวว่า เป็นการวิเคราะห์ของหน่วยงานด้านการข่าว และเจ้าหน้าที่ได้เตรียมพร้อมไว้แล้ว ขอให้ประชาชนอย่างตื่นตระหนกกับกระแสข่าวดังกล่าว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี เรียกประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยมี พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก และประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) เข้าร่วมประชุมด้วย
http://www.thairath.co.th/online.php?section=newsthairathonline&content=38622


อย่าตื่นตระหนกข่าว "ปฏิวัติซ้อน" กันนะ ที่ได้ข่าวทุกวันทุกชั่วโมง(เผลอๆ เป็นนาที) เต็มสองรูหูเนี่ย

ตอนนี้มันเป็นแค่ข่าวลือ ดูสิ ผบ.สส.ยังบอกไม่เคยได้ยิน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: