ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
11-08-2020, 11:43
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  "หมัดชิ่งหมา" จมูกไวเชื่อเลือกตั้งก่อนกำหนด-ล็อก “สมคิด” ร่วมก๊วน 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
"หมัดชิ่งหมา" จมูกไวเชื่อเลือกตั้งก่อนกำหนด-ล็อก “สมคิด” ร่วมก๊วน  (อ่าน 476 ครั้ง)
Sweet Chin Music
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,613« เมื่อ: 27-02-2007, 15:10 »

ที่มา http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9500000023154&Keyword=%ca%c1%c8%d1%a1%b4%d4%ec


“สมศักดิ์” ประชุมกลุ่มมัชฌิมาคึกคัก วิเคราะห์เลือกตั้งก่อนกำหนด “สมคิด” ส่อร่วมก๊วนแน่ อ้างพรรคธรรมาธิปไตย มีคนจดทะเบียนตัดหน้าไปแล้ว พร้อมรื้อประชานิยมไทยรักไทย มาปัดฝุ่นใหม่ ระบุเป็นนโยบายสุดยอดครอบจักรวาล
       
       วันนี้ (26 ก.พ.) นายสมศักดิ์ เทพสุทิน หัวหน้ากลุ่มมัชฌิมา แถลงภายหลังการประชุมสมาชิกภายในกลุ่ม ว่า กลุ่มมัชฌิมาได้วิเคราะห์แล้ว เห็นว่า การเลือกตั้งจะมีขึ้นเร็วกว่าที่คิดไว้ ซึ่งเป็นความรู้สึกที่รับรู้ได้ของคนที่เป็นนักการเมือง เนื่องจากมีปัจจัยหลายๆ อย่างประกอบกัน และชาวบ้านก็ยังมองกันว่า รัฐบาลชุดนี้ไม่มีนโยบายอะไรออกมาระยะหนึ่งแล้ว ส่วนกรณีที่นายกรัฐมนตรี เกรงว่า การเลือกตั้งจะไม่ทันปีนี้นั้น ไม่เป็นไร เราได้กำชับสมาชิกทุกคนให้ทำการบ้านเอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะหากมีการเลือกตั้งเร็วแล้วไม่ไปชี้แจง หรือบอกเหตุผลที่ลาออกจากพรรคไทยรักไทย อาจทำให้แพ้การเลือกตั้งได้
       
       สำหรับนโยบายของกลุ่มมัชฌิมานั้น นายสมศักดิ์ ยอมรับว่า จะมีการนำบางส่วนของพรรคไทยรักไทยที่เป็นสิ่งที่ดี และเคยร่วมกันทำกับพรรคไทยรักไทยมาปรับใช้ รวมทั้งสร้างนโยบายใหม่ๆ ซึ่งบางทีชื่ออาจจะเหมือนกัน แต่รายละเอียดจะเปลี่ยนไปบ้าง
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่า จะชี้แจงกับชาวบ้านถึงเหตุผลที่ลาออกจากพรรคไทยรักไทยอย่างไร นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ถ้าไม่นำนโยบายของพรรคไทยรักไทยมาใช้แล้วจะให้ทำอะไร เพราะนโยบายเก่ามันครอบจักรวาลไว้หมดแล้ว ส่วนกรณีที่ นายธีรยุทธ บุญมี อาจารย์ประจำคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ระบุว่า พรรคการเมืองที่เกิดขึ้นใหม่มักจะตั้งชื่ออิงศาสนานั้น นายสมศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้มีความขัดแย้งรุนแรงเกิดขึ้นจึงมีการยึดศาสนาไว้เป็นที่ตั้ง
       
       สำหรับกระแสข่าวที่ระบุว่า นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง จะตั้งกลุ่มธรรมาธิปไตยขึ้นนั้น นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่มีกลุ่มธรรมาธิปไตยแน่นอน ที่ผ่านมา นายสมคิด เป็นคนอิสระ มีหลายคนสนับสนุนให้เล่นการเมือง รวมทั้งตนด้วย ยืนยันมีการติดต่อกันตลอด
       
       “ถ้าจะมีการตั้งกลุ่มธรรมาธิปไตยเป็นพรรคการเมืองจริง แต่คงจะทำไม่ได้ เพราะเท่าที่ตรวจสอบไปยัง กกต.นั้น พบว่า มีคนจดแจ้งชื่อพรรคธรรมาธิปไตยไว้แล้ว ซึ่งคนที่เอาเรื่องนี้มาพูดน่าจะไม่เข้าใจรายละเอียดจึงออกมาพูด” นายสมศักดิ์ ระบุ
       
       ด้าน นายพิมล ศรีวิกรม์ อดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทย คนใกล้ชิด นายสมคิด กล่าวว่า ตนมาช่วยงานเรื่องเศรษฐกิจกับกลุ่มมัชฌิมา เพราะนายสมคิด ส่งตนและทีมงานประมาณ 10 คน มาช่วยดูแลด้านเศรษฐกิจให้ ส่วนอนาคตทางการเมืองของนายสมคิดนั้น ตนไม่ขอออกความเห็น น่าจะไปถามนายสมคิดเอง
บันทึกการเข้า


You'll Never Walk Alone
เข้าไปกันได้ค๊าป- - - >http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=sweetchinmusic&group=1
ล้างโคตรทักษิณ
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 903« ตอบ #1 เมื่อ: 27-02-2007, 15:49 »

ถ้ามันแยกตัวหนีจริงก็แล้วไป แต่ถ้ามันทำแค่เพื่อจะหาพรรคใหม่ให้ไอ้เหลี่ยม เจอกัน
บันทึกการเข้า
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #2 เมื่อ: 27-02-2007, 19:24 »

มีกระแสเร่งเร้าให้มีการเลือกตั้งเร็วขึ้น ทั้งๆที่การร่างรัฐธรรมนูญมีกำหนดเวลาแน่นอนแล้ว เป็นเรื่องน่าจับตามอง

หลังการลงประชามติ ซึ่งกำหนดคร่าวๆไว้แล้ว หากไม่ผ่านประชามติ คมช.จะต้องหยิบรัฐธรรมนูญฉบับใดฉบับหนึ่งขึ้นมา ปัดฝุ่น แก้ไขตามต้องการ แล้วประกาศใช้ จึงจะมีการเลือกตั้งได้

ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้ ที่จะมีการเลือกตั้งก่อนลงประชามติรัฐธรรมนูญก่อน เงื่อนไขมันกำหนดไว้แล้วค่ะ

อันที่จริงน่าจะเดาได้ว่า คมช.คงจะมีรัฐธรรมนูญที่จะหยิบมาใช้อยู่แล้วหากประชามติไม่ผ่าน และคงจะมีการเตรียมแก้ไขไว้แล้วด้วย แต่คงจะดำเนินการไปตามจังหวะสโลว์โมชั่น เมื่อผลประชามติออกมา เพราะการเลือกตั้งนั้น อย่างไรก็จะต้องมีอยู่แล้ว ช้าๆได้พร้าเล่มงามนะจ๊ะ 

กลางฤดูร้อนตับแตกของประเทศไทย ผลการตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญก็คงออกมาแล้ว หากมีพรรคใหญ่ถูกยุบ ไม่ว่าจะหนึ่งหรือสองพรรค การเลือกตั้งนั้นจะสนุกขึ้นมาก และหากผู้แทนหน้าเก่าๆที่เป็นกรรมการบริหารพรรค โดนประหารไปสักร้อยคน การเลือกตั้งจะเปลี่ยนแปลงไปน่าสนุก สำคัญที่ กกต.ชุดนี้ จะเล่นงานคนซื้อเสียงได้มากน้อยเพียงใด รัฐบาลใหม่ในราวๆปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า อาจจะหน้าตาแปลกๆดีค่ะ

ฟันธง ไม่มีการเลือกตั้งเร็วขึ้นค่ะ เป็นไปตามกำหนดเดิม หรือล่าไปเล็กน้อย 
บันทึกการเข้า
Dont cry for me:Thailand
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 74


« ตอบ #3 เมื่อ: 27-02-2007, 21:47 »

วิเคราะห์กับโคตรโง่เลย

จะบอกให้เอาบุญ เค้าเรียก กลยุทธ์ "แม่น้ำแยกสาย ไผ่แยกกอ"

เพราะพวกมันกลัวพรรคการเมืองมันมีขนาดใหญ่โตเกินไป

มันก็เลยต้อง แยกสาขาออกมา หลอกล่อ เล่นเกมส์กันไป

เรื่องแค่นี้ถ้ายังอ่านกันไม่ออก รบกวน กลับไปติดตามข่าว หมอโดนจับเข้าศรีธัญญา จะดีกว่า
บันทึกการเข้า
ไทมุง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,543« ตอบ #4 เมื่อ: 27-02-2007, 22:31 »

วิเคราะห์กับโคตรโง่เลย


เรื่องแค่นี้ถ้ายังอ่านกันไม่ออก รบกวน กลับไปติดตามข่าว หมอโดนจับเข้าศรีธัญญา จะดีกว่า

อ่า...ไหงว่าตัวเองงั้นหล่ะ 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: