ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
30-11-2020, 14:15
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  **กลายเป็น รัฐบาลก่งก๊ง ไปแล้ว** 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
**กลายเป็น รัฐบาลก่งก๊ง ไปแล้ว**  (อ่าน 1669 ครั้ง)
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« เมื่อ: 19-02-2007, 14:56 »

ก่อนหน้านี้ผมเคยให้ฉายาว่า รัฐบาลหน่อมแน้ม

พอมาวันนี้ ขอให้ฉายาใหม่เป็น รัฐบาลก่งก๊ง

คำว่า ก่งก๊ง มาจากภาษาจีน หมายถึง เวียนหัว มึนตึบ ใช้กับคนที่เมาเหล้าด้วย เพราะควบคุมสติไม่อยู่ หน้ามืด ตาลาย ตลอดจน ความจำเสื่อม ก็เรียกว่า ก่งก๊งเหมือนกัน

จริงๆ ไม่ได้เป็นเฉพาะรัฐบาลนะครับ  คมช.เองก็กำลัง "ก่งก๊ง" กับบทบาทตัวเองเช่นกัน

เป็นรัฐบาลคนดี มีศีลธรรม มีจริยธรรม น่ะ ดีอยู่แล้ว  แก้ปัญหาแบบเชื่องช้า เต่าคลาน โดยมีลูกเหล็กผูกหางเต่าอีกทีหนึ่ง ผมก็ยังแค่รำคาญใจ  แต่อาการ ก่งก๊ง นี่ไม่ไหวเหมือนกันครับ  ไม่พูดเตือนสติกันบ้างคงไม่ได้แล้ว

เริ่มส่ออาการ ก่งก๊ง มาตั้งแต่เมื่อไร?

เหมือนคนปกติตอนยังไม่กินเหล้า  พูดคุยรู้เรื่อง มีเหตุมีผล แววตาแจ่มใส ตอนนั้นยังไม่มีอาการอะไร  แต่พอเหล้าเข้าปาก จอกแรกก็ยังพูดคุยกันดีๆ  พอเลยจอกที่ 4 ผ่านไปแล้ว  ตาเริ่มปรือ เสียงอ้อแอ้ ถามว่า ไปไหนมา ดันตอบว่า สามวา สองศอก  นี่ก็เริ่มมีอาการก่งก๊งแล้ว  ถ้าไม่เลิกจอกต่อไป อย่าหวังว่า จะคุยกันรู้เรื่องอีกเลย  ต้องไล่ (ถีบส่ง) ให้ไปนอนหลับซะ

รัฐบาลและคมช.เริ่มออกอาการก็ตั้งแต่ตอน รีๆ รอๆ  ไม่กล้าฟัน ไม่กล้าตัดไฟแต่ต้นลมกับทิกสิงค์และพลพรรคเสียตั้งแต่แรกๆ ที่ไฟกำลังโหมแรงๆ เหมือนทำแกงเผ็ดแต่เสียดายเครื่องแกง ยังไงยั้งงั้น ทำให้เกิดสถานการณ์ตีกลับ พลิกเล็กๆ และทำให้การก่อตัวของคลื่นใต้น้ำรุนแรงขึ้นโดยไม่จำเป็น

หลังจากนั้น รัฐบาลและคมช.ก็ค่อยๆ ไล่ตามแก้ปัญหาไปทีละเปลาะ สองเปลาะ  ทั้ง การไล่ปิดเว็ปไซต์..ตัดตอนการออกอากาศผ่านดาวเทียมของทักสิงค์..จนถึงตามล่าคนเผาโรงเรียน และมือวางระเบิดป่วนเมือง วุ่นไหมครับเนี่ย อะไรจะตามมาอีกก็ไม่รู้

การแต่งตั้งนายสมคิด จาตุรศรีพิทักษ์เป็นฑูตทางการค้าเจรจากับต่างประเทศ ชี้แจงเรื่องระบบเศรษฐกิจพอเพียง ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีของการตามแก้ปัญหาที่เกิดจากการปล่อยให้ทักสิงค์วิจารณ์และบิดเบือนระบบนี้ผ่านสื่อต่างประเทศไปแล้ว

ไม่ทราบว่า ตาลายหรือเปล่าครับ ถึงได้แต่งตั้งเอาคนคิดทฤษฎีทักษิโณมิกส์ มาอธิบายความดีงามของ เศรษฐกิจพอเพียง

มันเหมือน บิน ลาเดน ถูกแต่งตั้งจากจอร์จ บุชให้ไปช่วยงานปราบผู้ก่อการร้ายในอิรักยังไงยังงั้น ถ้าเกิดขึ้นจริงๆ คุณคิดว่า บิน ลาเดนมันโง่ หรือ บุชมันก๊งกันแน่??

ไม่ว่าใครหน้าไหนจะออกมาบอกว่า งานนี้ไม่เกี่ยวกับการเมืองในอนาคตของคุณสมคิด ก็รับฟังไม่ได้ครับ  เพราะโกหกชัดๆ

หมดภาระเมื่อไร กลุ่มมัชฌิมาของนายสมศักดิ์ก็สามารถกระพือปีกได้แล้ว  เพราะมีคนฟอกตัว ฟอกบทบาทของกลุ่มให้แล้ว  ไม่ถือว่า เป็นกลุ่มของทักสิงค์อีกต่อไปแล้ว  เพราะแกนนำของกลุ่มได้รับการแต่งตั้งจากรัฐบาลสุรยุทธ์  จะเป็นกลุ่มอำนาจเก่าได้อย่างไร  จริงแมะ?

เรื่องต่อมาที่ทำให้ผมคิดว่า รัฐบาลและคมช.ชุดนี้ออกอาการขาเป๋ไปเป๋มา คือ การไม่เช็คบิลทักสิงค์อย่างจริงจัง แต่ดื้อรอผลสรุปของคตส. ปปช. หรืออาจบางที รอผลการพิพากษาจากผู้พิพากษาเสียก่อน จึงจะยึดทรัพย์ภายหลัง  (ทั้งๆ ที่คณะปฏิวัติได้เช็คบิลล่วงหน้าความผิดของเขาไปก่อนแล้วตั้งแต่ 19 กย.ด้วยการล้มอำนาจ)

บทพิสูจน์ความจริงใจต่อข้อกล่าวหา สามารถกระทำได้ในทันทีที่ยึดอำนาจ คือ..

อายัดทรัพย์สินทั้งในและนอกประเทศของทักสิงค์เสีย (ไม่ใช่ยึดนะครับ แต่การอายัด หมายถึง ทักสิงค์และครอบครัวยังเป็นเจ้าของอยู่ เพียงแต่ ถ่ายโอนไปมาระหว่างบัญชีไม่ได้)  เพราะจะมารอให้ศาลมีคำสั่งไม่ได้นะครับ  เพราะพวกท่านเช็คบิลความผิดของเขาไปแล้ว  ถ้าศาลพิพากษาว่า ไม่มีความผิด พวกท่านจะคืนอำนาจให้เขากลับไปหรือ แล้วยอมรับข้อหา กบฎต่ออำนาจอธิปไตย ???

เมื่อเช้านี้..ก็ปรากฏข่าวหญิงอ้อมาขอให้ ธปท.อนุมัติการส่งออกเงินไปนอกประเทศ 200ล้านบาท เพื่อซื้อบ้านที่อังกฤษ

ที่ซุกหัวนอนยังจะไม่มีอยู่แล้ว ดันคิดจะมาซื้อคฤหาสน์ในต่างประเทศอีก  ไม่เจียมกะลาหัวจริงๆ

ถ้า ธปท.โดยการเห็นชอบของคมช.และท่านนายก ผ่านองค์กรตรวจสอบทางการเงิน ดันบ้าจี้ยอมอนุมัติให้นำออกไปได้  ก็ลงความเห็นได้เลยครับว่า อาการ "ก่งก๊ง" มาครอบงำจนกู่ไม่กลับแล้ว

ถ้าเขาเอาไปซื้อบ้านจริง  ต่อมาถูกตัดสินให้มีความผิดฐานโกงชาติ และต้องยึดทรัพย์ อยากรู้ว่า เราต้องตามไปยึดบ้านของเขาในอังกฤษไหม??  มันทำได้ง่ายๆ ซะที่ไหนกันล่ะ เว้นแต่จะตัดไฟแต่ต้นลม ซึ่งควรจะตัดไปนานแล้ว

ประเด็นสุดท้าย..
วิธีการสะกดให้ทักสิงค์หยุดจ้อ ไม่ใช่รอให้เขาจ้อไปแล้วจึงออกมาแก้ต่าง หรือ ไม่แก้ต่างอยู่เฉยๆ ในภายหลังอย่างทุกวันนี้ แต่ต้องระงับการจ้อตั้งแต่ยังไม่ออกอากาศ หรือ ทำให้การออกอากาศของเขาในครั้งต่อไป กลายเป็นความไม่น่าเชื่อถือ กลายเป็นคำแก้ตัว และสื่อต่างประเทศจะถอยกลับเอง เพราะกลัวจะกลายเป็นกระบอกเสียงให้อาชญากรไป

ก็ทำไมไม่ตั้งข้อหา อาชญากรร้ายแรงที่หลบหนีไปต่างประเทศให้ทักสิงค์ล่ะครับ  ในเมื่อทำได้ทันที จากกรณีการฆ่าตัดตอนกว่า 3000 ศพ เมื่อ 3 ปีก่อนน่ะ  ถ้าตั้งข้อกล่าวหาขึ้นมา ก็เปิดทางสว่างให้มีการแสวงหาหลักฐานมามัดตัวผู้ต้องหาได้อย่างกว้างขวางและลึกซึ้งมากขึ้น  และทักสิงค์ก็จะต้องกลายสถานะเป็นผู้ลี้ภัยทางการเมืองไปโดยปริยายในสายตาชาวโลก

จะมีใครหน้าไหนกล้าให้เครดิตให้ "อาชญากร" มาให้สัมภาษณ์เชิดชูตัวเอง และโปรโมทระบอบทักษิโณมิกส์ อีกไหมครับ??

คมช.มีอำนาจที่จะกระทำได้โดยทันทีแต่แรก เพราะเป็นผู้กล่าวหาการทุจริตและละเมิดสิทธิมนุษยชนของทักสิงค์ต่อชาวโลกเมื่อวันที่ 19 กย.ที่ผ่านมา  หน่วยงานอื่นๆ ทำไม่ได้หรอก เพราะติดขัดเรื่องข้อกฎหมายในการกล่าวโทษที่ต้องรอหลักฐานและพยาน  พวกท่านเท่านั้นที่ทำได้  เพราะพวกท่านได้ตัดสินความผิดของเขาไปแล้วในวันนั้น แสดงว่า พวกท่านเชื่อมั่นในหลักฐานที่มีอยู่ในมือ  จริงไหมครับ

.........................................................

ในภาษาจีน อาการที่เกิดหลังอาการ "ก่งก๊ง"  เขาเรียกว่า "เสี้ยวขื่อเหลี่ยว" 

รบกวนน้อง aiwen^mei ช่วยแปลเป็นไทยให้หน่อยสิ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19-02-2007, 15:11 โดย *bonny » บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #1 เมื่อ: 19-02-2007, 15:17 »

'จารย์จ๊ะ' บอกกงๆว่าคนไทยต้องหัดอดทนครับ รัฐบาลขิงแก่ท่านก็ทำงานเต็มที่เหมาะสมกับวัยของท่านแล้ว จะให้ปรี๊ดปร๊าดแล้วมีข่าวว่า dak กันจนสิ้นชาติสิ้นแผ่นดินเหมือนไอ๊เหลี่ยมเอาไหม!?!


พอเพียงซิครับ....อย่าให้ความโมโหเข้าครอบงำ ทุกอย่างกำลังเดินมาถูกทางแล้ว...ขอให้ใจเย็นๆครับ
บันทึกการเข้า
ฉิกตี๋
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 186« ตอบ #2 เมื่อ: 19-02-2007, 15:21 »

 .....เห็นด้วยหลายข้อครับ นั่นอาจจะไม่ได้วางแผนงานการบริหารจัดการภายหลังปฏิวัติ หลายเรื่องโดยเฉพาะประเด็นการยึดหรืออายัดทรัพย์

และการแจ้งข้อหาให้อดีตนายก เป็น อาชญากรละเมิดสิทธิมนุษยชน นโยบายฆ่าตัดตอน เนื่องจากเป็นกรณีประจักษ์และพยานหลักฐานก็ชัดเจน ลงโทษเอาได้...

*****แต่กรณี ดร.สมคิดผมขอมองต่างมุมกับท่านบอนนี่ เพราะผมค่อนข้างเห็นด้วยกับการตั้ง ดร.สมคิด ง่าย ๆ เลย ผมสันนิษฐานว่า ต้องเล็งผลเลิศจริง ๆ

ที่ต้องตั้งสมคิดขึ้นมา เพราะไม่มีประโยชน์อะไรที่จะตั้งท่านสมคิดให้คนประนาม ให้คนหวาดระแวง หรือทำให้ท่านนายกสุรยุทธิ์เสียหาย

ดังนั้น ถ้าท่านสุรยุทธิ์มั่นใจก็ใช้ท่านสมคิดได้เลย และเมื่อใช้คน ถ้า "ระแวงอย่าใช้" (และเหตุที่ท่านนายกใช้ท่านสมคิด ผมสันนิษฐานได้เลยว่าท่านนายกระแวงหม่อมปลาดุกอุยซะมากกว่า)


.....สิ่งที่รัฐบาลต้องยึดมั่นและผลักดันให้ได้นั้นคือ การทำให้ทุกฝ่ายที่ขัดแย้งกันอยู่ตอนนี้ปรับให้เข้าหาจุดสมดุลให้ได้

....การดึงสมคิดมานั่งตรงจุดนี้ จึงเป็นยุทธศาสตร์หนึ่งในการสร้างความสมดุลให้เกิดขึ้นโดยเร็ว

...จริงอยู่ที่คุณสมคิดไม่มีทางเข้าใจนโยบายเศรษฐกิจพอเพียงได้เท่ากับหลายๆท่าน แต่อย่าลืมว่า ฝ่ายของรัฐบาลเองก็ไม่มีใครสามารถพูดให้คนเชื่อได้ว่า

นโยบายทักษิโณมิคที่เป็นเหมือนตัวแทนของทุนนิยมแบบสุดโต่งนั้นไม่มีทางเหมาะกับประเทศไทยอย่างเด็ดขาด

..ฉะนั้นนโยบายที่น่าจะเหมาะสมกับประเทศไทยและคนไทยมากที่สุด จึงน่าจะเป็น นโยบายแบบทุนนิยมสายกลางที่มีนโยบายเศรษฐกิจพอเพียงเป็นภูมิคุ้มกัน

......ซึ่งผู้ที่จะสามารถอธิบายให้เห็นถึงความสมดุลของทั้งสองนโยบายนี้ได้ จึงมีเพียงผู้ที่มีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในทั้งสองนโยบายและที่สำคัญจะต้องเป็นผู้ที่เคยอยู่หรือเคยออกแบบนโยบายทุนนิยมมาก่อน นั้นแหละ จึงจะมีน้ำหนักอย่างยิ่งเปรียบเสมือนผู้ที่หลงผิดหรือวางนโยบายผิดเพราะเหตุผลใดก็สุดแท้แต่ แล้วยอมรับว่า ตัวเองผิดไปแล้วกลับเนื้อกลับตัวใหม่เพราะเห็นแล้วว่า อะไรคือสิ่งที่ถูกต้องและจะแก้ไขอย่างไร

****ดังนั้นเมื่อคุณสมคิดพูด ภาพที่ออกมาจะสร้างความเข้าใจของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติให้เห็นว่า ประเทศไทยจะใช้นโยบายทั้งสองให้เดินควบคู่และสอดรับกันไปอย่างไรในเส้นทางทีสมดุลและมั่นคง

******สมคิดจึงเป็นทางเลือกและเป็นคำตอบเดียวที่ดีที่สุดด้วยประการทั้งปวงที่จะทำให้ภาพนี้สัมฤทธิผลได้อย่างรวดเร็ว


****วันนี้ขอปรบมือให้ท่านสรยุทธอย่างแรง ที่วางกลยุทธจนหาทางออกให้กับประเทศไทยที่เดิมทีแทบจะเป็นไปไม่ได้ได้อย่างเยี่ยมยอด และ หวังว่า คุณสมคิดจะพิสูจน์ตัวเองได้ว่า สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสมกับการได้รับความไว้วางใจ และ ยึดถือ คำว่า ชาติ ต้องมาก่อน คำว่า การเมือง โดยเฉพาะในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อเช่นขณะนี้

...........เพราะการตอบโจทย์ "ผลลัพท์ที่เป็นประโยชน์ ต่อชาติบ้านเมือง" เป็นเป้าหมายที่สำคัญที่สุด ไม่ใช่ตอบโจทย์ "ภาพลักษณ์" ในเรื่องการสมานฉันท์

อันเป็นแค่เพียงประโยชน์ต่อกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง.....


...........เพราะผลที่จะบังเกิดในอนาคตนั้นคือ ท่านนั้นแหละที่จะต้องสืบทอดนโยบายคู่ขนานนี้เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยให้ยิ่งใหญ่แบบไทยๆในอนาคต............     ขอคารวะครับ


บันทึกการเข้า
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« ตอบ #3 เมื่อ: 19-02-2007, 15:47 »

คุณอะไรจ๊ะ..

ท่าทางจะก่งก๊งเหมือนกันแฮะ เพราะไปเรียกทั่นว่า "ไอ๊เหลี่ยม"  ผิดจรรยาบรรณนะไรจ๊ะนะ

................................

คุณฉิกตี๋..

หม่อมปลาดุกสมควรระแวงไว้บ้างก็ดีครับ แต่ผมคิดว่า การชี้แจงแนวทางศก.พอเพียงมีคนเหมาะสมกว่าสมคิดนะครับ

คุณไม่สงสัยความเคลื่อนไหวของกลุ่มมัชฌิมาบ้างหรือ?? กับกระแสข่าว พรรคใหม่มาแรง นอมินีของ..จุด..จุด..จุด

ถ้าผมเป็นหม่อมอุ๋ย โฆษิต และคตส. งานนี้ ลำบากใจครับ ท่าทีของรัฐบาลดูแปลกๆ ไปในหลายเรื่อง

สมคิดเป็นคนเก่งครับ แต่ถ้าสามารถอดทนนั่งดูเขาสวาปามประเทศได้ถึง 5 ปี โดยไม่สำรอก ถือว่า ไม่ใช่คนมีศีลธรรม

จะว่าไปแล้ว คุณสมคิดนี่แหละที่ร่วมรู้ สมคบคิดด้วยในหลายกรณี  ที่เด่นชัดที่สุด คือ การพยายามจะต่ออายุให้นายวิโรจน์ นวลแขเป็นกก.ผจก.ธนาคารกรุงไทยเสียให้ได้  เพื่อซุกหนี้เสียให้กับนายทุนพรรคกลุ่มหนึ่ง  ถ้าวันนั้น หม่อมอุ๋ยไม่ออกมาใส่เกราะเดินหน้าชนเต็มเปา  วันนี้ ก็ยังมีชื่อวิโรจน์นั่งกุมบังเหียนแบงค์กรุงไทยอู่อีก และอย่าหวังว่า จะได้ข้อมูลในการเช็คบิลอดีตแกนนำไทยรักไทยเลย

บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #4 เมื่อ: 19-02-2007, 16:12 »

หากการเรียกนายทักษิณ ชินวัตรว่า 'ไอ๊เหลี่ยม' ผิดจรรยาบรรณ......'จารย์จ๊ะ' ยอมครับ  แต่ไม่ยอมอย่างเด็ดขาดที่จะผิดมโนธรรม จริยธรรม และ ศีลธรรมด้วยการยอมให้ต่างชาติมันเข้ามาลงทุนในประเทศไทย อย่าไปยอมให้ต่างชาติมันใช้เงินไม่กี่แสนล้านบาทข่มขู่จนไทยไม่เป็นตัวของตัวเอง


ถ้าวันนี้ประเทศไทยเราโดดเดี่ยวในระบอบทุนนิยม...มีคนตายเพราะเหตุผลนี้มั้ยถามหน่อยเถอะ(ไอ๊พวกลูกเหลี่ยมจัดเอ๊ย!!)
บันทึกการเข้า
Suraphan07
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,128« ตอบ #5 เมื่อ: 19-02-2007, 16:21 »

 

คุณ จ๊ะ--> "เสี้ยว ขื่อ เหลี่ยว ?"
บันทึกการเข้า
ฉิกตี๋
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 186« ตอบ #6 เมื่อ: 19-02-2007, 16:28 »
  ครับ เฮียบอนนี่ ถ้าเฮียจำได้ ผมเคยตอบคำถามกรณีวิจารณ์คุณอภิสิทธิ์ แม้ผมจะชื่นชมคุณสมคิด แต่ถ้าเคยพายเรือให้โจรนั่ง ผมไม่เห็นด้วย นั่นในกรณีจะเป็นผู้นำในอนาคต

เอาล่ะ ในกรณีนี้การใช้สมคิดในเชิงกลยุทธิ์ ผมสนับสนุน น่ะครับ เรื่องเลวร้ายหลายเรื่องในรัฐบาลแม้วที่สมคิดกำกับดูแล ผมเข้าใจท่านสมคิดต้องทำไปภายใต้เงื่อนไข อะไร หลีกเลี่ยงได้หรือไม่ และ

ที่สำคัญตัวท่านสมคิดเอง แกได้ผลประโยชน์อะไร 

เฮียบอนนี่ครับ ผมไม่ได้สนับสนุนโจรหรือเคยพายเรือให้โจรนั่ง แต่จุดยืนผม ผมยืดหยุ่นและแยกแยะครับ แต่ผมก็อาจจะคิดผิดก็ได้ ครับ ขออนุญาติเฮีย นำข้อสันนิษฐานผมลงไว้หน่อยนะครับ
   

  ***บางที...

   เหตุที่ปฏิวัติ ข้อมูลของฝ่ายทักษิณที่ "ใครบางคน" ส่งให้ฝ่ายทหาร หรือ

ข้อมูลความชั่วของฝ่ายทักษิณ ".ใครบางคน" อาจจะเป็นคนชงใหอา้สนธิลิ้ม อยู่ตลอด

"ใครบางคน" ปรึกษาป๋าเปรมหรือท่านสุรยุทธฺ์อยู่บ่อยครั้ง

"ใครบางคน" อาจเห็นแก่ชาติบ้านเมือง แต่ก็เกรงความปลอดภัยของตนและครอบครัว

สถานการณ์ของ "ใครบางคน" อยู่ในภาวะทีเมืออยู่กับคนชั่ว แล้วตนเป็นคนสำคัญ

""""เขาจะ "ต้าน" หรือ เขาจำเป็นต้อง ."ตาม"..."""""""""
****สมคิดเป็นเทคโนแครต ไม่ใช่นักการเมือง สถาณการณ์ช่วงที่แกอยู่กับทักษิณ

แกจะทำอะไรได้บ้าง จะให้แกลาออกแล้วออกมายืนซดกับทักษิณ หรือครับ อย่าลืมว่าแกเป็นกุนซือระดับ

"คีย์แมน" ของทักษิณ ทักษิณมันจะปล่อยแกง่าย ๆ หรือ**


  ***ถามว่า****


    สมคิด ภาพลักษณ์แก "Clean." หรือไม่ แก "ทุจริตหรือเป็นนักคอรรัปช้่น" หรือไม่

    สมคิด แก "เก่ง" หรือไม่

    สมคิด แกเป็น "กุนซือ" นะครับ ไม่ใช่ ."จอมยุทธ"


  (ผมพอจะมีโอกาสได้รู้จักอาจารย์รัชนี ภริยาแก บอกได้คำเดียว ว่าพี่แก ดีเอามาก ๆ (ความคิดส่วนตัว) )


 และอย่าไปคาดหวังเลยครับ ว่าแกจะออกมาแฉความชั่วของทักษิณต่อสาธารณะชน แม้จะเป็นความชั่วที่เป็นเรื่องใหญ่ มาก ๆ

แต่ในระดับวงใน ไม่แน่


****ผมการันตีให้แกครับ ว่าแกเป็นคนเก่งและเป็นคนดี แน่ ๆ ส่วนพฤติกรรมในอดีตที่ผ่านมาเป็นเพราะอยู่ในภาวะที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แม้อยากหลีกเลี่ยง****

(โปรดอย่านำแกไปเทียบกับอ้ายห้อยและพวกชั่ว ๆ ใน ทรท.คนอื่นเลยครับ มันคนละ"พันธุุ์์")


**ผมอาจจะมองแกผิดก็ได้***


  ที่สำคัญ ตอนนี้ แกกลายเป็นประเด็นสำคัญที่ทำให้ฝ่ายเดียวกันในอดีตอกหวั่นขวัญหาย และคนที่ต้านระบบทักษิณต้องเล่นบท "วิญญูชนอันประเสริฐ" โจมตีแกอย่างต่อเนื่อง


****lส่วนผมตอนนี้ ขอ "ยิ้มเย้ยยุทธจักร" ครับ******

  คารวะเฮียบอนนี่ ครับ


บันทึกการเข้า
อังศนา
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,860


Can't fight the moonlight!


เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 19-02-2007, 16:37 »

โธ่.. ขิงแก่เป็นขิงนะคะ ไม่ใช่กระท้อนซักกะหน่อย 
รุมทุบกันซะน่วมเชียว.. รู้สึกเห็นใจจังเลยอะ

กรณีคุณสมคิด.. ข้าพเจ้ามีความเห็นคล้ายๆ คุณฉิกตี๋ค่ะ 
ว่าน่าจะเป็นผลดีกับรัฐบาลมากกว่า (แม้ว่าจะทำให้ขิงโดนทุบหนักเข้าไปอีกก็ตาม)
และไม่อยากเชื่อด้วยว่า คุณสมคิดจะยอมสังฆกรรมกับนายเรียงหินเจ้าน้ำตานั่นง่ายๆ


บันทึกการเข้า

แม้ผืนฟ้า มืดดับ เดือนลับละลาย 
ดาวยังพราย ศรัทธา เย้ยฟ้าดิน (จิตร ภูมิศักดิ์)
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 19-02-2007, 20:00 »

ในภาษาจีน อาการที่เกิดหลังอาการ "ก่งก๊ง"  เขาเรียกว่า "เสี้ยวขื่อเหลี่ยว" 

รบกวนน้อง aiwen^mei ช่วยแปลเป็นไทยให้หน่อยสิ

ขออนุญาตสู่รู้แทนอาแจ้บุ่งหมวย  Mr. Green  ก่งก๊ง (มึนงง) กับ เสี้ยว (สติแตก) ไม่มีตัวหนังสือจีนเขียนออกมา เพราะเป็นคำถิ่น

ขอเรียกว่า รัฐบาลซื่อบื้อ ครับ ภาษาจีนแต้จิ๋วคือ "หง่า"   (พิมพ์ไม่ออกในระบบฟ้อนต์)

บทพิสูจน์ว่า สมคิดเป็นคนดีจริงหรือไม่? หลายๆท่านก็พยายามตั้งข้อสังเกต พยายามจะอธิบายว่าดี ผมก็คล้อยตามบ้าง แต่วันนี้สมคิดไปเมืองจีน โดยผู้นำธรรมะบอกว่าไปปฏิบัติหน้าที่ ไปทำบ้าอะไรครับ??? เมืองจีนตอนนี้เป็นตรุษจีน และเขาหยุดยาวเป็นสัปดาห์ แล้วสมคิดไปทำอะไรที่เมืองจีน ??? เดาเป็นอย่างอื่นไม่ได้นอกจากหลบหน้า ไม่ยอมมาตอบคำถามหรือชี้แจงคำถามที่เกิดขึ้นในสังคม

แล้วจะเอาคนแบบนี้มาทำงานกับรัฐบาลที่อ้างว่าจะใช้เศรษฐกิจพอเพียง ?? แย่ครับ ยึดอำนาจกันมา ถือว่าเป็นโอกาสจะได้ล้างบ้านล้างเมืองให้มันเด็ดขาด ไม่ทำยังไม่พอ ดันมาสร้างความสับสนวุ่นวายเข้าไปอีก

หากทั้ง ผู้นำธรรมะ และ สมคิด ไม่ลาออกหรือไม่คิดจะชี้แจงอะไรให้มันชัดเจนกว่านี้ ผมเชียร์ให้ "บิ๊กบัง" ทำ "อะไรสักอย่าง" ได้แล้วครับ เอาให้เด็ดขาด แล้วอยู่ไปเลย 4 ปี หาคนที่   1.ดี   2.เด็ดขาด มาเป็นจัดการล้างบ้าน ปล่อยไปนานกว่านี้พังหมด คนเก่งคนดี คนมีสตางค์ เขาจะย้ายก้นออกจากประเทศนี้กันหมด
บันทึกการเข้า

AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 19-02-2007, 20:10 »


"PM Surayud, you're the weakest link !! ....goodbye""苏拉尤总理,你是最弱一环 !! ....一笔OUT消"
บันทึกการเข้า

aiwen^mei
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,732« ตอบ #10 เมื่อ: 19-02-2007, 20:14 »

ในภาษาจีน อาการที่เกิดหลังอาการ "ก่งก๊ง"  เขาเรียกว่า "เสี้ยวขื่อเหลี่ยว" 

รบกวนน้อง aiwen^mei ช่วยแปลเป็นไทยให้หน่อยสิ

ขออนุญาตสู่รู้แทนอาแจ้บุ่งหมวย  Mr. Green  ก่งก๊ง (มึนงง) กับ เสี้ยว (สติแตก) ไม่มีตัวหนังสือจีนเขียนออกมา เพราะเป็นคำถิ่น

ขอเรียกว่า รัฐบาลซื่อบื้อ ครับ ภาษาจีนแต้จิ๋วคือ "หง่า"   (พิมพ์ไม่ออกในระบบฟ้อนต์)

...


อ๊ายยหย่า...ตอนนี้เริ่มอาการหนัก จาก ก่งก๊ง กลายเป็น หง่า ไปเสียแล้ว โฮ ๆ ๆ ๆ   Mr. Green Mr. Green
ขอบคุณน้องท่าน ㄊㄞหลาย ๆ ค่ะ อาแจ้อ่านบทวิเคราะห์ของบรรดาเกจิผู้สันทัดกรณีแล้ว เท้าหิ่งซี่ 

บันทึกการเข้า

有缘千里来相会,无缘对面不相逢。
aiwen^mei
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,732« ตอบ #11 เมื่อ: 19-02-2007, 20:26 »

....

ในภาษาจีน อาการที่เกิดหลังอาการ "ก่งก๊ง"  เขาเรียกว่า "เสี้ยวขื่อเหลี่ยว" 

รบกวนน้อง aiwen^mei ช่วยแปลเป็นไทยให้หน่อยสิ

โอ้ววว พี่บอนนี่โยนเผือกร้อนมาให้นี่นา Shocked Mr. Green Surprised

เสี้ยว = บ้า
ขื่อ = ไป
เหลี่ยว = แล้ว

เสี้ยวขื่อเหลี่ยว = บ้าไปแล้วคุณ จ๊ะ--> "เสี้ยว ขื่อ เหลี่ยว ?"

จานจ๊ะเจอเข้าไปเต็ม ๆ  Mr. Green

บันทึกการเข้า

有缘千里来相会,无缘对面不相逢。
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042« ตอบ #12 เมื่อ: 19-02-2007, 20:30 »

ดอกฟ้าฯก็กำลัง ก่งก๊งกับเหตุระเบิดทางภาคใต้ ยี่สิบกว่าจุด

มีใครช่วยตอบที ภาษีอากรที่เสียน่ะ ชักเริ่มเสียดายกับข้าราชการประจำ
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #13 เมื่อ: 19-02-2007, 20:33 »

"ส่วนผู้ที่ไม่เห็นด้วย ผมคิดว่าเป็นเรื่องธรรมดาของสังคมของเรา ที่ต่างคนต่างก็มีแนวคิด ผมก็เคารพความคิดของท่านอื่น แต่ท่านอื่นก็คงจะต้องฟังเหตุผลของผมในฐานะที่เป็นผู้บริหารด้วยว่า ในการทำงานบางครั้ง ท่านก็บอกว่าผมช้า แต่เมื่อผมทำเร็ว ท่านก็บอกว่าอย่างนี้ไม่ดี ความจริงเรื่องเศรษฐกิจมันรอไม่ได้ ตราบใดที่ยังสามารถรักษาความเชื่อมั่น รักษาความเข้าใจไว้ได้ มันจะเป็นสิ่งที่ดี ไม่ใช่รอให้ความเชื่อมั่นและความมั่นใจตกลงไป แล้วค่อยมาแก้ไข มันเป็นสิ่งที่ไม่ดีแน่นอน" นายกรัฐมนตรี กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า แสดงว่าจะไม่ทบทวนการแต่งตั้งนายสมคิดแล้วใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในส่วนของตนตัดสินใจไปแล้ว ก็คงจะอยู่ที่นายสมคิด เท่าที่ทราบ นายสมคิดจะชี้แจงว่ามีเหตุผลอะไร
http://www.thairath.co.th/onlineheadnews.html?id=37527

"สมคิด"ยังไม่เหมาะเป็นโฆษกฝ่ายต่างประเทศของ"เศรษฐกิจพอเพียง"
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9500000020304

ผมว่าจริงแล้วสุรยุทธ์ต้องการให้สมคิดมาเป็นตำแหน่ง รมต คลัง พาณิชย์ เพื่อคุมเศรษฐกิจ มากกว่า

แต่ไม่รู้จะทำไงเลยเอาไปแปะไว้ให้งงเล่น

** ดังนั้น... โอกาศที่จะเห็นเนวินเป็นที่ปรึกษา ก็มีโอกาสเป็นไปได้   Shocked

*** ผมเดาใจสุรยุทธ์ว่าแกไม่ต้องการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี....เลย แกเลยทำเรื่องเสี่ยงเช่นนี้
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 19-02-2007, 20:49 »

เวลานี้มีทั้ง ปัญหาการเมืองสับสน ตรวจสอบคอรับชั่น ระเบิดทางใต้ ปัญหาสนามบิน ฯลฯ และโดยเฉพาะเหตุผลข้อที่ 4 และคุณไม่ทำอะไร มันก็เลยทำให้เกิดความสับสน พอสับสนมากๆเข้า มันก็กระทบไปถึงคนที่จะตัดสินใจลงทุน  มันเฉยไม่ได้จริงๆ ต้องการความฉับไว เด็ดขาด ทันเกม

คุณปฏิวัติมาก็เพื่อได้อำนาจมาจัดการงานต่างๆให้มันเสร็จสิ้นไปอย่างรวดเร็ว นี่แบบปล่อยให้ก๊วนเหลี่ยมก่อกวนได้ทุกวี่ทุกวัน ความสับสนด้านอื่นก็มีแต่เพิ่มขึ้น ผู้ก่อการร้ายตอนแรกๆ ก็ชะงักไปพักหนึ่ง ฉิบหายแล้วทหารมาแล้ว แต่พอนานๆไป ความเด็ดขาดไม่มี มันเห็นก๊วนเหลี่ยมคึกคัก มันก็คงรู้สึก "หวานหมู" มันก็เอาใหญ่เลย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19-02-2007, 20:52 โดย ㄊㄞ » บันทึกการเข้า

นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #15 เมื่อ: 19-02-2007, 21:26 »

สนธิ ลิ้ม ตีลังกากลับแล้วครับ

บอกให้ นายก ทบทวนคำสั่งแต่งตั้ง

หรือไม่ก็ให้ สมคิด จา ลาออก

** สนธิ ลิ้ม โดนไปอ่วมอรทัยเลย 2-3 วันนี้ 
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #16 เมื่อ: 19-02-2007, 21:33 »

ก็เคยบอกแล้วว่า "แป๊ะลิ้มได้กลับมาเป็นแป๊ะลิ้มคนเดิมแล้ว"  Laughing อุตส่าห์เอากระไดมาให้ทั้งผู้นำธรรมะกับสมคิดปีนลงตั้งหลายวันแล้ว ยังไม่รู้จักฉวยโอกาสอีก
บันทึกการเข้า

ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042« ตอบ #17 เมื่อ: 19-02-2007, 21:41 »

นี่คือบทเรียนหนึ่งในตำราพิชัยสงครามกระมังคะ

ทุกท่านโปรดอย่ากระพริบตา
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
วิถีไท
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50เว็บไซต์
« ตอบ #18 เมื่อ: 19-02-2007, 22:07 »

"...ถ้า ธปท.โดยการเห็นชอบของคมช.และท่านนายก ผ่านองค์กรตรวจสอบทางการเงิน ดันบ้าจี้ยอมอนุมัติให้นำออกไปได้  ก็ลงความเห็นได้เลยครับว่า อาการ "ก่งก๊ง" มาครอบงำจนกู่ไม่กลับแล้ว..."


อนุมัติเรียบร้อยแล้วครับ

บันทึกการเข้า

ประชาธิปไตย  ประชาชนต้องเป็นใหญ่ในแผ่นดิน
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #19 เมื่อ: 19-02-2007, 22:08 »

เอาม้าดีของศัตรูมาใช้แล้วค่อยฆ่าทิ้งยังไม่สายครับ  
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


aiwen^mei
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,732« ตอบ #20 เมื่อ: 19-02-2007, 22:12 »

นี่คือบทเรียนหนึ่งในตำราพิชัยสงครามกระมังคะ

ทุกท่านโปรดอย่ากระพริบตา


โอ...ช่างล้ำลึกยิ่งนัก SurprisedMr. Green

เดี๋ยวต้องไปเปิด ตำราพิชัยสงครามซุนวู 36 กลยุทธ์ พลิกดูว่า ปรมาจารย์สุรยุทธ์ท่านใช้กลยุทธ์ใดกันแน่   Shocked Shocked Shocked
บันทึกการเข้า

有缘千里来相会,无缘对面不相逢。
meriwa
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,100เว็บไซต์
« ตอบ #21 เมื่อ: 19-02-2007, 22:26 »

มุมมองของผมคล้ายกับคุณ ฉิกตี๋  ครับ ในเรือ่งที่ทำไมคุณสมคิดจึงไม่ลาออกจากพรรค ทรท. ในบรรดาคนในพรรคทรท. ผมคิดว่า คุณสมคิด ไม่เหมือน คนอื่นๆ


ในการอาสาเข้ามาทำงาน ผมกลับมองว่าแกเสียสละตัวเองอย่างมาก ที่เข้ามาทำงานในช่วงนี้ ทั้งๆที่รู้ว่าต้องโดนด่าแน่ๆ แต่ไม่ได้อะไรเลย

ที่สงสัยกันว่าแกหวังผลทางการเมืองในอนาคตหรือเปล่า  ผมคิดว่าหากมันเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ มันก็สมควรแล้วไม่ใช่หรือครับ

ส่วนจะได้มากได้น้อย ผมว่าก็น่าจะได้ลองกันดูเสียก่อน  ก็ไม่น่าจะผิดอะไร  และเราก็ไม่ได้เสียอะไรด้วย

จะว่าเสียหน้าผมว่ามันก็ไม่ได้เสียอะไรนี่ครับ  

เป้าหมายที่เราต้องการคือทักษิณ ไม่ใช่หรือ

เรื่องความผิดผมคิดว่าถ้าสงสัยก็ตรวจสอบกันไปได้  ความจริงผมมองว่าระบบเศรษฐกิจพอเพียงกับระบบทุนนิยม มีสิ่งที่ต้องมีเหมือนๆกัน ครับ

นั่นคือไม่ว่าคุณจะใช้ระบบใด  คุณจะต้องมีความรุ้ ความเข้าใจในเรื่องนั้นๆ  

ไม่ใช่ว่าคุณบอกว่าตอนนี้ประเทศใช้ระบบเศรษฐกิจแบบพอเพียง  แล้วไม่ต้องใช้ความรู้อะไรอีกเลย ซึ่งมันไม่ใช่

หากจะบอกว่าประเทศไทยไม่มีคนเก่งกว่า ดร. สมคิด ฯ อีกแล้วหรอ  ผมคิดว่าอาจจะมี  

แต่ใครละครับที่จะอาสาเข้ามาทำงาน  หากเก่งแต่ไม่มาทำงานก็ไม่มีประโยชน์ครับ  ถ้าเก่งก็ต้องเสียสละด้วยถึงจะเกิดประโยชน์

ประเทศไทยเราคนเก่งเยอะครับ  แต่ไม่ค่อยมีคนที่ยอมเสียสละเท่าไร โดนด่าหน่อยก็ไม่เอาแล้วบอกเปลืองตัว

บันทึกการเข้า

ผู้ปกครองระดับธรรมดา   ใช้ความสามารถของตน    อย่างเต็มที่
ผู้ปกครองระดับกลาง       ใช้กำลังของคนอื่น             อย่างเต็มที่
ผู้ปกครองระดับสูง           ใช้ปัญญาของคนอื่น           อย่างเต็มที่

                                                                  ...คำคมขงเบ้ง
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« ตอบ #22 เมื่อ: 20-02-2007, 13:01 »

สวัสดีอีกครั้งครับ..

จั่วเรื่องรัฐบาลก่งก๊ง กลายเป็นประเด็นสมคิดไปแล้ว

เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง การแต่งตั้งสมคิดครั้งนี้ เป็นความต้องการของนายสมคิดนะครับ  ไม่ใช่นายกไปทาบทาม  ความหมายทางการเมืองแตกต่างกัน

คนที่เหมาะสมและดูจะไม่เป็นภัยกับคมช.และนโยบายรัฐบาลมากกว่า มีหลายท่าน  คุณสุรินทร์ พิศวุวรรณ ก็เป็นคนที่ในอาเชียนและต่างประเทศให้การยอมรับ  แต่ไม่หยิบมาใช้งานเลย  ทั้งๆ ที่ภาคใต้เป็นปัยหาที่ต้องใช้คนในพื้นที่และคนที่เข้าใจหลักศาสนาอิสลามอย่างถูกต้องมาใช้งาน

จะว่า เป็นคนของปชป.  คุณสมคิดนี่แหละตัวดี คนไทยรักไทยแท้ๆ  คนที่ถูกคตส.กล่าวโทษว่า มีส่วนร่วมในการอนุมัติหลายโครงการที่มีปัญหาผลประโยชน์ทับซ้อน

ในประวัติศาสตร์ พงศาวดารของไทย จีน แลพม่า มีตัวอย่างให้เห็นอยู่นะครับ  เสนาบดีที่กลับลำ ทรยศนายเก่ามาให้ข่าวกับฝ่ายตรงข้าม  พอให้ข่าวเสร็จ ก็ถูกจับตัวไปฆ่าทิ้งเลย  เพราะบทเรียนมันโทนโท่.. "อยุ่กับนายเก่ามาตั้งหลายปี มันยังทรยศ ไหนเลยมาอยู่กับเราสามวัน มันจะภักดีได้"

คุณสมคิดเก็บกินผลประโยชน์จากทักษิณมาตั้งแต่สมัยยังเป็นลูกจ้าง จนได้ดิบได้ดี  ฉะนั้น..เรื่องกล่าวโทษนายเก่า คงไม่ทำ  ถ้าทำ ในปาฐากถาเปิดตัวรับตำแหน่ง ก็คงทำไปแล้ว  ชัดเจนในคำกล่าวว่า ท่านเห็นว่าเศรษฐกิจพอเดียงดีแน่ ดีอย่างไร  แต่ไหงไม่ติติงระบบประชานิยม  ทักษิโณมิกสืเลยสักนิดว่า มีข้อด้อยกว่าอย่าไร

เช่นนี้ เชื่อว่า ไม่กล้าไปด่าตัวเองและทักษิณให้ชาวต่างชาติฟังหรอกครับ  และถ้าได้รับคำถามแรงๆ อย่างเช่น ที่ผ่านมาหลายปี ทำไมท่านไม่เห็นจุดอ่อนของประชานิยมแบบทักษิโณมิกส์  ผมคิดว่า ท่านจะไม่ตอบ และจะตอบแบบเลี่ยงๆ

โธ๋..แผลทั้งนั้น เปิดได้ไง

ถ้าไม่เอาสมคิด ไม่เอาดร.สุรินทร์  ก็อาจลองดร.สุเมธ ก็ได้ครับ  เพราะเป็นผู้ที่นำแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียงของพรเจ้าอยู่หัวมาทำให้เห็นจริงเป็นเวลานานหลายปีแล้ว  เอาท่านมาใช้งาน ไม่มีการเคลือบแคลงใจอย่างเด็ดขาดครับ

และผมคาดหมายเอาไว้ตรงนี้เลยนะครับว่า กลุ่มการเมืองที่จะสมาคมกับคุณสมคิดได้ จะมีกลุ่มของนายสมศักดิ์ กลุ่มนายเสนาะ และกลุ่มนายสุวัจน์  ถ้าคนเหล่านี้จับมือกันดันสมคิดขึ้นนายก  คมช.จะรอดครับ

เอ๊ะ..พูดหยั่งงี้ ทำไมไม่เห็นหัวปชป. ชาติไทย

นี่เป้นเรื่องของสมบัติที่ต้องสืบทอดครับ 

ประเทศไทยเราเหมือนมีคำสาปที่ล้างไม่ออกอยู่อย่าง คือ คนดีจริงๆ ไม่อาจปกครองบ้านเมืองได้โดยตลอด มีอันต้องอาศัยคนบาปมาสร้างฐานอำนาจแบบนั่งร้านค้ำยันให้

แผนการสืบต่อของอำนาจนี้  ต้องมองให้ลึก ๆ ๆ ๆ ลงไปหลายๆ ๆ ๆ ขุมนะครับ  ไม่เชื่อคำพูดของผมวันนี้ไม่เป็นไร  แต่วันข้างหน้า ขุดกระทู้นี้ขึ้นมาอีกก็ได้ครับ
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #23 เมื่อ: 20-02-2007, 16:24 »

ที่น่าสนใจก็คือ การมาของสมคิดทำให้สมาชิกพันธมิตรไม่ไว้ใจรัฐบาลขิงแก่อันทำให้เกิดอาการ 'ร้าว' หาก no action จากทั้งสมคิดและรัฐบาลขิงแก่....พันธมิตรจะเดินขบวนขับไล่หรือไม่!?!


หรือว่ามีบางคนกำลังสร้างเงื่อนไขให้เกิดการรัฐประหารซ้ำ!?! 
บันทึกการเข้า
ฉิกตี๋
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 186« ตอบ #24 เมื่อ: 20-02-2007, 17:47 »  ....ขอโทษครับเฮียบอนนี่ ที่ทำให้ประเด็นเฮียเป๋ไป

  มุมมองต่างกันได้ ครับ

  อีกนิดครับ ประเด็นของท่านสมคิก "เสนอตัว" ไม่สำคัญเท่ากับ การ "สนองตอบ" ของท่านนายก มันมีนัยยะอยู่แล้ว ทำไมถึงสนองตอบต่อการเสนอตัวของสมคิดมีเงื่อนไขอะไร

 ลุงแอ้ด ซื่อบื้อ หรือมีเบื้องหน้าเบื้องหลังอะไร เพื่ออะไร เพราะอะไร

  ..........ทีนี้ ก็ตีความกันไปได้ต่าง ๆ นานา กรณีสมคิดมันต่างจากพวก เพ้ง หน่อย อ้ายห้อย อ้ายยุทธ อ้ายยะ นะครับ....

 ลุงแอ้ดนะไม่สืบทอดอำนาจแน่ ๆ เพราะแกไม่นานก็คงไปคุยกับรากมะม่วงแล้ว


เอาล่ะไหน ๆ ก็กระแสกดดันท่านสมคิดหนักแล้ว อย่างไรก็ต้องมีคำอธิบายจากท่านสมคิดและนายก ละครับ ส่วนจะอยู่ต่อหรือลาออก ต้องติดตามต่อไป

 
 ****นายกไม่ระแวง คนอื่นหวาดระแวงหนักกว่า***บันทึกการเข้า
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042« ตอบ #25 เมื่อ: 20-02-2007, 19:20 »

ยอมรับว่ารัฐบาลนี้กำลัง ก่งก๊ง ค่ะ แต่ที่ยังก่งก๊ง เพราะไม่ทันได้ตั้งตัวมาก่อน

เหตุที่เข้ามาเพราะภาวะจำยอม เป็นสิ่งที่ดีที่พวกเราช่วยกันนำเสนอ ติติงและทวงถาม

ใครบางคนก็ทราบข้อมูลในเชิงลึกแต่เอามาเปิดเผยไม่ได้ คนส่วนใหญ่ที่ไม่ทราบก็วิจารณ์กันไปตามหน้าเสื่อ

แต่ในความเห็นส่วนตัวมองว่าต้องมีอะไรแอบซ่อนไว้ลึกๆอย่างแน่นอน
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« ตอบ #26 เมื่อ: 21-02-2007, 07:41 »

ยอมรับว่ารัฐบาลนี้กำลัง ก่งก๊ง ค่ะ แต่ที่ยังก่งก๊ง เพราะไม่ทันได้ตั้งตัวมาก่อน

เหตุที่เข้ามาเพราะภาวะจำยอม เป็นสิ่งที่ดีที่พวกเราช่วยกันนำเสนอ ติติงและทวงถาม

ใครบางคนก็ทราบข้อมูลในเชิงลึกแต่เอามาเปิดเผยไม่ได้ คนส่วนใหญ่ที่ไม่ทราบก็วิจารณ์กันไปตามหน้าเสื่อ

แต่ในความเห็นส่วนตัวมองว่าต้องมีอะไรแอบซ่อนไว้ลึกๆอย่างแน่นอนตามนั้นแหละดอกฟ้าฯ

..................................................

คุณฉิกตี๋..

มองต่างมุมก็ดีครับ เกิดปัญญาจากการถกเถียง

แต่ถึงเวลานี้ คุณฉิกตี๋คงจะเห็นแล้วว่า ผลเสียมากกว่าผลดีอย่างไร  เพราะคุณสมคิดทำงานไม่ได้
(ไม่ว่าจะลงตำแหน่งไหนก็ทำงานไม่ได้ครับ  เพราะที่มาของคุณสมคิดนั้นผิดปกติ)
...................................................


ผมพูดถึงข้อมูลลึกๆ ที่ต้องชันสูตรหลายขุมยังไม่ทันจางเลย  แกนนำพันธมิตรรวมตัวกันกดดันให้คุณสมคิดลาออกแล้ว

และในการแถลงข่าวเช้านี้ เชื่อว่า คุณสมคิดไม่กล้าสวน

ส่วนนายกสุรยุทธ์..
ตั้งแต่ท่านเข้ามาทำงานให้บ้านเมือง ท่านยังไม่เคยตัดสินใจอะไรถูกต้องเลยสักอย่างเดียว   ไม่เคยมาแบบไพ่เหนือ แต่มาแบบเบี้ยล่างตลอด

ที่เป็นดังนี้ ให้กลับไปดูประวัติการทำงานได้ ท่านเป็นคนดี แต่ไม่ใช่เก่งทุกด้านครับ โดยเฉพาะกลบททางการเมือง ท่านอ่อนหัดเกินไป  การต่างประเทศก็ไม่ใคร่เอาไหน  การคลังยิ่งไม่เป็นใหญ่

ตอนนี้ใกล้สถานะเป็น "หุ่นเชิด" เข้าไปทุกทีแล้ว  ถ้าเป็นอย่างงี้อีกสักพัก จะมีกระแสเรียกร้องให้ท่านลาออกแน่นอนครับ

...............................................

เรื
"...ถ้า ธปท.โดยการเห็นชอบของคมช.และท่านนายก ผ่านองค์กรตรวจสอบทางการเงิน ดันบ้าจี้ยอมอนุมัติให้นำออกไปได้  ก็ลงความเห็นได้เลยครับว่า อาการ "ก่งก๊ง" มาครอบงำจนกู่ไม่กลับแล้ว..."


อนุมัติเรียบร้อยแล้วครับ


เฮ้อ..เหนื่อยใจนะครับ  ข่าวว่า ไม่ใช่ 200 ด้วย แต่เป็น 400 ล้าน

รู้ทั้งรู้ว่า เขากำลังขนเงินหนีไปซุก แต่ทางการได้แต่ทำตาปริบๆ  ไม่เฉพาะบ้านที่อังกฤษนะ  ยังจะมีที่ออสเตรเลีย และอีกหน่อยก็ที่จีน

ถามจริงๆ เหอะ  ถ้าตัดสินความผิดออกมาแล้ว ทรัพย์สินเหล่านั้นเป็นของชาติใช่หรือไม่? แล้วใครจะรับผิดชอบ

หน่วยงานรัฐ ไม่ว่า ธปท.  คตส.  ปปง.  เขาไม่มีสิทธิ์ยัยยั้งนะครับ เพราะยังไม่มีกฎหมายให้อายัดเอาไว้  คนที่จะทำได้ คือ คมช.เท่านั้น  เพราะทำการนอกเหนือจากกฎหมายบัญญัติได้
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #27 เมื่อ: 21-02-2007, 09:34 »

"...ถ้า ธปท.โดยการเห็นชอบของคมช.และท่านนายก ผ่านองค์กรตรวจสอบทางการเงิน ดันบ้าจี้ยอมอนุมัติให้นำออกไปได้  ก็ลงความเห็นได้เลยครับว่า อาการ "ก่งก๊ง" มาครอบงำจนกู่ไม่กลับแล้ว..."

อนุมัติเรียบร้อยแล้วครับ

เฮ้อ..เหนื่อยใจนะครับ  ข่าวว่า ไม่ใช่ 200 ด้วย แต่เป็น 400 ล้าน
รู้ทั้งรู้ว่า เขากำลังขนเงินหนีไปซุก แต่ทางการได้แต่ทำตาปริบๆ  ไม่เฉพาะบ้านที่อังกฤษนะ  ยังจะมีที่ออสเตรเลีย และอีกหน่อยก็ที่จีน
ถามจริงๆ เหอะ  ถ้าตัดสินความผิดออกมาแล้ว ทรัพย์สินเหล่านั้นเป็นของชาติใช่หรือไม่? แล้วใครจะรับผิดชอบ
หน่วยงานรัฐ ไม่ว่า ธปท.  คตส.  ปปง.  เขาไม่มีสิทธิ์ยัยยั้งนะครับ เพราะยังไม่มีกฎหมายให้อายัดเอาไว้  คนที่จะทำได้ คือ คมช.เท่านั้น  เพราะทำการนอกเหนือจากกฎหมายบัญญัติได้

ยังไม่อนุมัติแต่มีแนวโน้มจะอนุมัติ เพราะทาง AMLO (ฟอกเงิน) บอกว่าไม่ได้ผิดกฎอะไร ส่วนนางธาริษา บอกว่าคงใช้เวลาไม่นาน ก็แปลว่า 90% ค่อนข้างชัวร์

ผมไม่ได้แค่เหนื่อยใจหรอก แต่คิดว่าพอกันทีครับ ตอนนี้ผมเชื่อ "พี่ใหญ่ อ.ย." แล้วคือ ประหยัดเอาไว้ อย่าไปใช้เงิน หาเงินได้เท่าไรก็เก็บๆไว้แล้วหาทางย้ายไปอยู่ประเทศอื่นดีกว่า แล้วรีบๆไปเชิญเอาหน้าเหลี่ยมกลับมาเหอะ
บันทึกการเข้า

อังศนา
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,860


Can't fight the moonlight!


เว็บไซต์
« ตอบ #28 เมื่อ: 21-02-2007, 09:57 »


ส่วนนายกสุรยุทธ์..
ตั้งแต่ท่านเข้ามาทำงานให้บ้านเมือง ท่านยังไม่เคยตัดสินใจอะไรถูกต้องเลยสักอย่างเดียว   ไม่เคยมาแบบไพ่เหนือ แต่มาแบบเบี้ยล่างตลอด

ที่เป็นดังนี้ ให้กลับไปดูประวัติการทำงานได้ ท่านเป็นคนดี แต่ไม่ใช่เก่งทุกด้านครับ โดยเฉพาะกลบททางการเมือง ท่านอ่อนหัดเกินไป  การต่างประเทศก็ไม่ใคร่เอาไหน  การคลังยิ่งไม่เป็นใหญ่

ตอนนี้ใกล้สถานะเป็น "หุ่นเชิด" เข้าไปทุกทีแล้ว  ถ้าเป็นอย่างงี้อีกสักพัก จะมีกระแสเรียกร้องให้ท่านลาออกแน่นอนครับ


.. จริงๆ แล้ว ท่านอาจจะอยากลาออกวันละร้อยหนเสียก็ไม่รู้ 
ถ้าหาใครมารับเผือกร้อนแทนได้ ท่านคงลาออกไปนานแล้วมังคะ


บันทึกการเข้า

แม้ผืนฟ้า มืดดับ เดือนลับละลาย 
ดาวยังพราย ศรัทธา เย้ยฟ้าดิน (จิตร ภูมิศักดิ์)
aiwen^mei
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,732« ตอบ #29 เมื่อ: 21-02-2007, 10:56 »

...

.. จริงๆ แล้ว ท่านอาจจะอยากลาออกวันละร้อยหนเสียก็ไม่รู้ 
ถ้าหาใครมารับเผือกร้อนแทนได้ ท่านคงลาออกไปนานแล้วมังคะ
มีคนทำนายทายทักว่า ท่านนายก ฯ จะลาออก แต่ก็จะต้องกลับไปเชิญท่านมารับตำแหน่งใหม่อีกค่ะ รอพิสูจน์ว่าจะจริงหรือไม่
บันทึกการเข้า

有缘千里来相会,无缘对面不相逢。
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« ตอบ #30 เมื่อ: 21-02-2007, 11:27 »

...

.. จริงๆ แล้ว ท่านอาจจะอยากลาออกวันละร้อยหนเสียก็ไม่รู้ 
ถ้าหาใครมารับเผือกร้อนแทนได้ ท่านคงลาออกไปนานแล้วมังคะ
มีคนทำนายทายทักว่า ท่านนายก ฯ จะลาออก แต่ก็จะต้องกลับไปเชิญท่านมารับตำแหน่งใหม่อีกค่ะ รอพิสูจน์ว่าจะจริงหรือไม่


ก็อย่างที่ผมว่าเอาไว้ในข้างต้น..

ประเทศไทยเราเหมือนมีคำสาปที่ล้างไม่ออกอยู่อย่าง คือ คนดีจริงๆ ไม่อาจปกครองบ้านเมืองได้โดยตลอด มีอันต้องอาศัยคนบาปมาสร้างฐานอำนาจแบบนั่งร้านค้ำยันให้

เราเป็นเช่นนี้มาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา จนถึงปัจจุบันแล้วครับ  ผมพูดมากก็ไม่ดี มันส่อใกล้คุกซะด้วยสิ  เอาว่า ตามนั้น ๆ


บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
หน้า: [1]
    กระโดดไป: