ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
24-11-2020, 17:27
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  แบบก่อสร้างหาย! "ผู้นำธรรมะ" ห่วงค.ปลอดภัยแต่ให้ทอท.ดูแล ?!? (ตามคาด) 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
แบบก่อสร้างหาย! "ผู้นำธรรมะ" ห่วงค.ปลอดภัยแต่ให้ทอท.ดูแล ?!? (ตามคาด)  (อ่าน 462 ครั้ง)
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« เมื่อ: 16-02-2007, 16:42 »

“สุรยุทธ์” ย้ำ “สุวรรณภูมิ” ยังเปิด แค่ซ่อมแซมและใช้งานในคราวเดียวกัน เชียร์ให้ใช้ “ดอนเมือง” มอบก.คมนาคมทำแผน

เสนอใน 6 เดือนให้เที่ยวบินต่างๆ ไปลงที่ดอนเมือง ขู่เล่นงานถ้าแบบก่อสร้างหาย ลั่นเป็นไปไม่ได้

วันที่ 16 ก.พ. 2550 เวลา 13.30 น. พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ผลสรุปจากการประชุมในส่วนของปัญหาสนามบินสุวรรณภูมินั้น เราสามารถที่จะซ่อมและใช้งานได้ในขณะเดียวกัน อย่างไรก็ตามจำเป็นต้องลดจำนวนเที่ยวบิน โดยมาใช้ที่สนามบินดอนเมือง ซึ่งขณะนี้ได้ทำหน้าที่เป็นสนามบินนานาชาติอยู่ส่วนหนึ่งแล้ว คือมีเครื่องเช่าเหมาะลำมาลง ในระยะแรกจะมีการนำสายการบินภายในประเทศ ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อเที่ยวบินกับต่างประเทศมาใช้ที่สนามบินดอนเมืองโดยความสมัครใจ ในระยะต่อไปก็จะมีการพิจารณาเพิ่มเติม โดยมอบหมายให้กระทรวงคมนาคมพิจารณาและเสนอผลภายใน 6 เดือนว่าการให้เที่ยวบินอื่นๆ มาลงที่สนามบินดอนเมืองจะมีความเหมาะสมมากน้อยเพียงใด
 
ผู้สื่อข่าวถามว่า ในส่วนของสนามบินดอนเมืองจะสามารถเปิดใช้ได้เมื่อไร พล.อ.สุรยุทธ์ กล่าวว่า จะมีการปรุงอีกไม่เกิน 2-3 สัปดาห์ ก็จะใช้งานได้

พล.อ.สุรยุทธ์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของการซ่อมแซมสนามบินสุวรรณภูมินั้น ตนได้มอบหมายให้บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ไปพิจารณา ซึ่งมี 2 ส่วนคือ ส่วนที่เป็นรันเวย์และแท็กซี่เวย์ กับส่วนที่เป็นอาคารผู้โดยสาร ซึ่งมีการระบุว่า จำเป็นต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตของผู้คนเป็นลำดับแรก ก็ขึ้นอยู่กับทอท.จะพิจารณา ส่วนการดำเนินการในขณะนี้หากพูดถึงรันเวย์และแท็กซี่เวย์ บางส่วนยังอยู่ในสัญญาของบริษัทที่ดำเนินการก่อสร้างที่จะต้องซ่อมแซม

เมื่อถามว่า จะชี้แจงให้ต่างประเทศเข้าใจเรื่องการใช้สนามบินนานาชาติ 2 แห่งได้อย่างไร นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในเรื่องของความปลอดภัยถือเป็นประเด็นสำคัญ ดังนั้นเป็นหน้าที่ของทอท. ที่จะต้องชี้แจงเรื่องความปลอดภัยของสนามบินว่าเราอยู่ในสถานะที่สามารถดำเนินการซ่อมและใช้ไปในขณะเดียวกันได้
ก็แปลว่า จะไม่มีการจ้างผู้เชี่ยวชาญอิสระมาตรวจสอบแน่นอนแล้ว แบบก่อสร้างหายแต่ไม่ต้องมีคนรับผิดชอบ และนี่คือ "ตัวชี้วัด" ครับว่า ....... สมานฉันท์กันเรียบร้อยแล้ว

ป.ล. ถ้างี้พอย้อนกลับไปดูการตั้งวีรบุรุษนาแก หรือส.ใส่แว่นพูดได้ไม่ชัด จึงเพิ่งถึงบางอ้อเรื่องสมานฉันท์แบบแหม่งๆพิกลๆ นายประชัยซวยแล้วหละ
บันทึกการเข้า

so what?
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,729


« ตอบ #1 เมื่อ: 16-02-2007, 16:53 »


มีด้วยเหรอครับสำหรับงานมูลค่าขนาดนี้ ที่แบบก่อสร้างหาย    Mr. Green Laughing Mr. Green
บันทึกการเข้า
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 16-02-2007, 16:56 »

This is Thailand.
บันทึกการเข้า

พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #3 เมื่อ: 16-02-2007, 19:13 »

แบบก่อสร้าง เขาพิมพ์ไว้ในกระดาษทิชชู่ค่ะ พอดีคนงานท้องเดิน กระดาษเลยหมด 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: