ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
29-11-2023, 13:28
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)** 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1] 2 3 4 5 6
**ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**  (อ่าน 55915 ครั้ง)
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« เมื่อ: 13-02-2007, 10:10 »

ในวันที่ 9 กพ.ที่จะถึงนี้ คือ วันครบรอบวันเกิดอายุครบ 1 ขวบของขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด

*ขอย้อนหลังเหตุการณ์ในวันนั้นสักเล็กน้อย..*

ท่ามกลางความสับสนวุ่นวายของบ้านเมืองในขณะนั้น  ผู้หญิงท้องแก่รูปร่างหน้าตาสะสวยคนหนึ่งเดินเข้ามาหาผมเพื่อขอความช่วยเหลือ..ให้เป็นพ่อของเด็กในท้อง..

เอ๊ย..ไม่ใช่สิเน๊าะ   Wink

ผมซึ่งนั่งทำงานอยู่ในราชดำเนินที่เต็มไปด้วยเศษขยะ น้ำลายบูดเน่า และป้ายประท้วงมากมายก่ายกอง จู่ๆ เธอก็ร้องโอดโอย..ย บอกว่า ทนไม่ไหวแล้ว ช่วยทีๆ  ช่วยทำคลอดให้ที

ครั้นผมจะพาไปส่งโรงพยาบาลก็คงไม่ทันแน่นอน เพราะดูจากอาการแล้ว เธอคงคลอดบนรถแท็กซี่เป็นแน่

ผมกวาดหนังสือและเครื่องคอมพิวเตอร์บนโต๊ะไปวางบนพื้น อุ้มเธอขึ้นไปนอนบนเขียง..เอ๊ย ไม่ใช่อีกแหละ   บนโต๊ะทำงานของผมในทันที

เกิดมาในชีวิตไม่เคยเป็นหมอตำแยให้ใครมาก่อน แต่คราวนี้เห็นทีจะเลี่ยงไม่ได้ซะแล้ว

ประสบการณ์ของผมไม่เคยคลอดลูกก็จริง แต่เคยดูสารคดีมาก่อน (อย่างใจจดใจจ่อ)  ขั้นแรก คือ ต้องรีบปลดชั้นในเธอออก และดูว่าช่องคลอดเปิดขยายแล้วกี่เซ็นต์  มีน้ำคาวปลาออกมากี่มากน้อย

เอ่อ..ขอข้ามขั้นตอนนะครับ  เดี๋ยวจะพลอยทำให้กระทู้น่ารักๆ นี้กลายเป็นอัปลักษณ์ขึ้นมา

ผมรู้ตัวดีว่า ถ้าทำคลอดคนเดียวคงไม่สำเร็จแน่นอน จึงป้องปากตะโกนขอให้ใครก็ได้ในราชดำเนินมาช่วยผมหน่อย

เสียงตะโกนของผมดังไปทั้งห้อง  มีหลายคนหันมามองด้วยอากัปกิริยาที่แตกต่างกัน  จำนวนไม่น้อยเลยที่มองผมด้วยสายตาหยามเหยียด ประมาณว่า..หน้าอย่างแก มีปัญญาแค่ทำผู้หญิงท้อง ไม่มีปัญญาทำคลอดหรอกโว้ย

ในช่วงวิกฤติของชีวิตแม่และลูกนั่นเอง  สาวคนแรกก็กระโดดเข้ามายืนเคียงข้างผม อาสาจะไปต้มน้ำร้อน เธอชื่อว่า ลั่นทมสีแสด  ไม่มาคนเดียว..ชักชวนเพื่อนสาวตามมาช่วยอีกคน เธอชื่อ..แบ่งฝันปันรัก

หลังจากนั้น..
บรรยากาศภายในห้องราชดเนินก็ค่อยๆ เปลี่ยนไป เมื่อมีเพื่อนๆ หลายๆ คนที่ผมเองก็ไม่ได้รู้จักมักคุ้นเป็นการส่วนตัว เดินฝ่าความวุ่นวายเข้ามาช่วยผมทำคลอด จนบริเวณที่ผมยืนอยู่กลายเป็นคนกลุ่มใหญ่.. มันค่อยๆ ใหญ่ขึ้นๆ ๆ ๆ จนพวกที่เคยมองดูผมด้วยสายตาหยามเหยียดต้องอ้าปากค้าง มีบ้างที่ยกฝ่ามือขึ้นมาปาดเหงื่อ และบ้างที่ถอดแว่นออกมาแล้วขยี้ตาอย่างไม่เชื่อในภาพที่กำลังปรากฏ

อุแว้..อุแว้

เสียงเด็กน้อยร้องลั่นห้องราชดำเนิน  ทำให้คุณวรพจน์และทีมงานที่ดูแลห้องนั้นต้องเดินออกมาดู ทั้งๆ ที่ในมือของพวกเขากำลังถือกรรไกรตัดสัมพันธ์และมีดหั่นศพอยู่แท้ๆ

เด็กชายตัวน้อยร้องไห้ลั่นห้อง อยู่ในอ้อมอกของผมโดยมีพยาบาลจำเป็นช่วยกันตัดสายสะดือและบางคนสละเสื้อแจ็คเก็ตของเขาออกมาหุ้มห่อทารกตัวน้อย

หน้าตาของเด็กทารกช่างน่ารักเสียนี่กระไร เหมือนแม่ไม่มีผิด   ผมในฐานะหมอตำแยจึงตั้งชื่อให้ว่า..เสรีไทย  เพราะถือกำเนิดมาในยามที่ผมและสมัครพรรคพวกกำลังต่อสู้กับเผด็จการยุคใหม่  จึงถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะให้ทารกน้อยผู้นี้เป็นเครื่องเตือนใจผมถึงวีรกรรมของวีรบุรุษของชาติในอดีต

ขณะที่มีคนเข้ามาร่วมกันอุ้มชูหนูน้อยคนนี้มากขึ้นเรื่อยๆ นั้นเอง  บรรยากาศรอบห้องราชดำเนินก็เปลี่ยนไปอีก  เกิดเสียงโห่ไล่ ด่าทอกลุ่มของผมอย่างรุนแรง  มีคนในกลุ่มหลายคนทนไม่ไหวด่ากลับไปมั่ง และก็มีอีกไม่น้อยที่ถอยหนีห่างออกไปเพื่อความอยู่รอด

ไม่เพียงเท่านั้น..

ก้อนอิฐและขวดน้ำมากมายถูกเขวี้ยงปาเข้ามาใส่กลุ่มที่ผมยืนอยู่ไม่ขาดสาย  พอมีคนของเราหยิบเศษวัสดุที่พวกนั้นเขวี้ยงมาขึ้นมาแล้วเขวี้ยงกลับไป  โดนศีรษะของคนพวกนั้น หัวร้างข้างแตกไปตามๆ กัน  จนคุณวรพจน์เรียกมือเขวี้ยงของพวกเราเข้าพบ  ตักเตือน และบางคนถูกอัปเปหิให้ออกไปจากห้อง

แม้นว่า..เราจะฟ้องว่า ถูกรุมทำร้ายก่อน และจำหน้าคนที่ก่อเหตุได้อย่างแม่นยำ  ทีมงานของคุณวรพจน์ก็ทำเช่นเดียวกัน คือ ตักเตือนและไล่ออกไปจากห้อง

แต่..คนพวกนั้นก็แค่กลับไปเปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วใส่แว่นตาดำกลับเข้ามาในห้องอีก  คุณวรพจน์และทีมงานจะปฏิเสธไม่ได้ว่า ไม่รู้ไม่เห็น ไม่มีหรอก เพราะคนเหล่านั้น เข้าไปเปลี่ยนเครื่องแต่งตัวและเดินออกมาจากห้องทำงานของคุณวรพจน์แท้ๆ

ในขณะที่ผมอุ้มเด็กชายเสรีไทยไว้ในอ้อมอกและพยายามเอาตัวเองเข้าปกป้องก็ไม่วายโดนลูกหลงไปหลายโป๊ก

ไม่ได้การแล้ว  ถ้าขืนอยู่ในห้องนี้ต่อไป เด็กชายคนนี้มีหวังไม่มีโอกาสเติบใหญ่และเป็นกำลังของชาติต่อไป  พวกเราต้องมองหาที่อยู่ที่ปลอดภัยกว่านี้เสียแล้ว

ในขณะนั้นเอง  พวกของเราคนหนึ่งที่ถูกไล่ออกจากบ้าน ชื่อนายRIDKUN ก็แอบส่งจดหมายมาบอกว่า หาสถานที่พักพิงที่ปลอดภัยได้แล้ว ให้ไปรวมตัวกัน ที่..www.serithai.net

ผมและพรรคพวกกว่า 300 ชีวิตจึงระเห็จออกจากห้องราชดำเนินโดยพลันและมารวมตัวกันอยู่ที่บ้านหลังนี้ที่คุณRIDKUN เป็นเจ้าหัวคิดสร้างขึ้นมา  และเราก็อยู่ร่วมกันมาจนถึงทุกวันนี้ได้เกือบครบรอบหนึ่งปีแล้ว

เด็กชายเสรีไทยแม้จะน่ารักน่าชังเป็นนักหนา แต่ก็มีโรคประจำตัว ไม่ค่อยแข็งแรงเหมือนทารกทั่วไป

โรคที่ว่านี้ คือ โรคลักกะปิดลักกะเปิด  โรคขึ้อ้อน  โรคขี้แย  และโรคขี้ใจน้อย

มีอยู่ช่วงหนึ่ง..
ไม่นานมานี้นี่เอง ทำท่าจะไปไม่รอด  เพราะจู่ๆ ก็ตัวเขียวอี๋ และไม่หายใจเอาดื้อๆ เล่นเอาคนที่เป็นพ่อทูนหัว และแม่ทูนหัวของหนูน้อยหายใจไม่ทั่วท้อง  เพราะดช.เสรีไทยถูกส่งเข้าห้องไอ ซี ยู  โดยไม่มีใครรู้ว่า หมอทำอะไรกับเขาบ้าง.. ปั๊มหัวใจ.. ถ่ายเลือดชั่วออก  หรือ ตัดต่อพันธุกรรมใหม่ 

ผมนั่งรออยู่หน้าห้องไอ ซี ยู อยู่ตลอดเวลา ต้องขอสารภาพตรงนี้เลยครับว่า เกิดอะไรขึ้น ผมไม่รู้จริงๆ 

**********************************

เอาล่ะครับ ย้อนหลังกันไปไกลสักหน่อย หลายคนเริ่มบ่น..   ต้องขออภัยด้วย

จะเป็นการบังเอิญหรือชะตาลิขิตก็ไม่ทราบได้ที่วันเกิดครบรอบปีของเสรีไทยเว็บบอร์ดมาอยู่ในช่วงของเทศกาลตรุษจีนพอดี  ซึ่งเป็นเทศกาลปีใหม่ของคนจีน  ทุกคนถือเป็นฤกษ์งามยามดี  มอบความสุขให้แก่กันและอวยพรขอให้มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์  มีโชคลาภอันประเสิรฐสุด

ผมก็ถือโอกาสนี้อวยพรทีมงานหมอตำแยในวันนั้นทุกท่าน และที่เข้ามาสมทบใหม่ช่วยกันประคบประหงมเยียวยาและเป็นกำลังใจให้เด็กชายเสรีไทยคนนี้เติบโตเป็นกำลังสำคัญของชาติในอนาคต  ก็ขอให้ทุกท่านจงประสบแต่ความสุขความเจริญในทุกๆ ด้านที่เกี่ยวพันกับชีวิต..ยิ่งๆ ขึ้นไปเทอญ
...............................................................

แล้วครบรอบปีของเสรีไทยมีอะไร..ยังไม่เห็นบอกเลย (ขาโจ๋ที่อ่านมาถึงตอนนี้เริ่มบ่นกันพรึม)

เรื่องแรกเลยที่จะเกิดขึ้น คือ การครบวาระการดำรงตำแหน่งในเสรีไทยของขบวนการ 9 อรหันต์ ในเดือนมีนาคมนี้  ซึ่งผมก็คงปล่อยให้หมดวาระไป โดยจะไม่มีการแต่งตั้งใหม่หรือ เลือกตั้งกันอีกแล้ว เพราะที่ผ่านมาก็ไม่ได้มีบทบาทอะไรในเว็บบอร์ดแห่งนี้เลย  ต้องขออภัยทุกคนด้วยนะครับที่ผมเชิญมาเป็นกรรมการ ทั้งๆ ที่แต่ละคนมีข้อจำกัดของตัวเอง

เรื่องต่อไปที่จะเกิดขึ้น คือ ทำอย่างไรให้เสรีไทยก้าวเดินอย่างมั่นคง และเป็นประโยชน์ต่อสังคมไทย ให้มากกว่านี้

ผมขอถือโอกาสในวันครบรอบหนึ่งปีนี้..ปรึกษาหารือแนวทางที่เราจะทำร่วมกัน  ไม่ทราบว่า พวกท่านมีความคิดเห็นอย่างไร หากว่า..

เราจะมีหนังสือครบรอบปีเสรีไทยเว็บบอร์ด ขึ้นมา 

จุดประสงค์สำคัญคือ ต้องการเผยแพร่เนื้อหาสาระของเว็บบอร์ด และประกาศตัวให้โลกไซเบอร์รับรู้ว่า มีขบวนการนี้อยู่ และเชิญชวนให้เข้ามาทักทายกัน

ในรอบปีที่ผ่านมา เราอ่อนตรงประชาสัมพันธ์มากๆ และอยู่ในโลกที่ค่อนข้างแคบ

จำนวนสมาชิกทั้งสิ้น 1837 คนเวลานี้  ผมขออนุญาตวิเคราะห์แบบผิวเผินดังนี้

มีชื่อซ้ำประมาณ 837
เข้ามาสมัครแล้วหายไปเลย 500
เข้าๆ ออกๆ ผลุบๆ โผล่ๆ 300 (น้อยกว่าสัปดาห์ละครั้ง)

เหลือที่เล่นกันอย่างประจำ คือ สัปดาห์หนึ่งเข้ามาแจมกระทู้ไม่น้อยกว่า 3 ครั้ง ผมคิดว่า ไม่เกิน 200 คนเท่านั้น

ซึ่งผมคิดว่า ถ้าเราไม่ทำอะไรเสียบ้างเลย จำนวน 200 นี้ก็ไม่แน่ว่าจะยังอยู่ที่นี่ เพราะที่นี่ไม่ได้มีแรงจูงใจในการพูดคุยมากเท่าใดนัก (ขออภัยหากพูดตรงเกินไป)

หนังสือเล่มนี้จะบอกอะไรกับสังคมได้บ้าง?
เนื้อหาในเล่มประกอบด้วย..

--ความเป็นมาของเสรีไทยเว็บบอร์ด
--การเมืองแบบประเทืองปัญญา  (เนื้อหาการเมืองแบบเข้มข้น เจาะลึก ถึงแก่น)
--การเมืองแบบถ้อยที ถ้อยแทง  (เสียดสี รุนแรง ถึงลูกถึงคน แต่อยู่ในกรอบ ยึดหลักความจริงและความถูกต้อง)
--อักษรเสรี กวีของแผ่นดิน  (การโต้ตอบกันทางการเมือง ด้วยอารมณ์ของกวีล้วนๆ)
--อร่อยปาก ลำบากท้อง  (ถ้าอาหารไม่อร่อย ท้องก็ไม่ลำบากน่ะสิ  คอลัมน์ชวนกินกันลืมตาย)
--ท่องไปในโลกเสรี  (ประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ประทับใจนำมาแนะนำกัน)
--เรื่องย่อยๆ หร็อยจังฮู้  (เรื่องอะไรก็ได้ ขอให้อ่านแล้วเด็ดสะระตี่)


จำนวนเรื่องในแต่ละคอลัมน์ คงไม่เกิน สอง เรื่อง เรื่องละประมาณ 10 หน้า  รวมแล้ว ความหนาก็ไม่น่าจะเกินจาก 200 หน้าพ็อกเก็ตบุค

ราคาหนังสือ?

ตรงนี้ยังแปรผันอยู่ครับ ว่าเราจะขายกันเองในบอร์ด (จำนวนพิมพ์ตามที่สั่งจอง) หรือ จะขายให้บุคคลภายนอกด้วย (ขั้นต่ำ 2000 เล่ม)  ถ้าขายกันเองในบอร์ดก็คงไม่เน้นเรื่องคุณภาพของการพิมพ์มากนัก  เพื่อให้สนนราคาอยู่ที่ไม่เกิน 150 บาท (เท่ากับเมนูของปชป.เลย )

ถ้าขายให้บุคคลภายนอกด้วยก็จะต้องทำให้ไม่ขายขี้หน้าใคร

แต่ไม่ว่า ขายภายใน หรือ ทั่วไป คุณภาพต้องระดับเสรีไทยรับประกันเช่นเดียวกันแน่นอน

ค่าพิมพ์หนังสือ จะพยายามไม่ให้เกินเล่มละ 100 บาท เพื่อให้มีส่วนต่างที่จะส่งคืนให้กับสังคม  โดยกำไรจากการขายหนังสือ จะนำไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลเพื่อเด็กด้อยโอกาสทั้งหลายที่จะเป็นพลังของชาติต่อไป แต่ไม่มีโอกาสได้อ่านหนังสือดีๆ เพราะไม่มีใครซื้อให้

โดยเราจะมอบเงินพร้อมกับหนังสือเล่มนี้และหนังสือดีๆ ที่เพื่อนๆ ร่วมกันบริจาคให้กับองค์กรเหล่านั้น (ซึ่งทุกคนร่วมกันคัดเลือกมา) 

การคัดเลือกงานเขียน

ในกองบก.จะประกอบไปด้วยผมคนหนึ่ง และเพื่อนๆ ที่จะอาสาสมัครเข้ามา (โดยไม่มีผลตอบแทนใดๆ )

ทุกคนจะช่วยกันคัดเลือกงานเขียนของชาวเสรีไทยที่ส่งเข้ามา (เรื่องใหม่ ไม่คัดลอกที่ไหนมาลง) แล้วลงคะแนนเสียงกันในหมู่บก. เอาเสียงส่วนใหญ่เป็นเกณฑ์

เงินทุนสนับสนุน

แน่นอนว่า จะต้องมีเงินสำรองจำนวนหนึ่งให้โรงพิมพ์  ซึ่งถ้าเป็นขายกันภายใน ก็คงไม่เท่าไร ผมสำรองให้ก่อนได้ แต่ถ้าขายสาธารณะ ต้องมีเป็นหลักแสนบาท  ซึ่งก็คงต้องเปิดขอความอนุเคราะห์เงินสำรองจ่าย (ได้รับคืนเมื่อขายหนังสือได้)  แต่ถ้าไม่มีใครช่วยกันจริงๆ แล้ว ผมจะรับหน้าที่สำรองส่วนที่ขาดให้ทั้งหมด (ไม่ได้รวยนะครับ ทำด้วยใจ แต่อยากให้ทุกคนเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันและมีส่วนร่วมมากกว่า)

การเผยแพร่หนังสือ

ไม่ว่าจะขายกันภายใน หรือ ทั่วไป หนังสือจำนวนหนึ่ง จะถูกส่งไปยังองค์กรสำคัญๆ ดังต่อไปนี้..

--หอสมุดแห่งชาติ
--พรรคการเมืองใหญ่ทุกพรรค
--สำนักนายกรัฐมนตรี
--คมช. คตส.  สสร.  สนช.
--สื่อมวลชนทั้งทางทีวี และ นสพ. (บางแห่ง)

เชื่อว่า นี่คงเป็นการประกาศตัวให้ประชาคมรู้จักเสรีไทยเว็บบอร์ดมากขึ้นระดับหนึ่ง

*******************************

ผมคงต้องนั่งรออย่างเดียวล่ะครับ ว่า หลังจากนี้ไป จะมีใครอาสาสมัครมาช่วยกันทำงานนี้หรือไม่ ผมต้องการทีมงานรวมทั้งตัวผม ไม่เกิน 7 คน โดยมีคุณสมบัติแค่..มีเวลาติดต่อพูดคุยกันทั้งทางเมล์ และโทรศัพท์บ้าง  ไม่ทิ้งกันและกันจนกว่าจะสัมฤทธิ์ผล  ไม่จำเป็นต้องเปิดเผยตัวตนก็ได้ครับหากไม่ประสงค์ และคนที่อยู่ต่างประเทศก็สามารถร่วมงานกันได้

แต่ถ้าไม่มีใครมาร่วมเลย หรือ มีไม่ครบ  ผมก็คงต้องพิจารณาว่า จะล้มเลิกความคิดนี้ไปหรือไม่
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03-07-2008, 08:19 โดย *bonny » บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 13-02-2007, 10:30 »

เสนอว่าเริ่มต้นทำมือ handmade book ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนี่ครับ
แต่ว่าถ้าจะทำเป็นพ็อกเก็ตบุ้คเต็มรูปแบบ ก็เน้นเนื้อหาที่ครอบคลุม
ให้คนอ่านที่ไม่รู้จักเสรีไทยในเว็บบอร์ดได้รู้จักกัน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-02-2007, 10:32 โดย Aloha007 » บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

irq5
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,149« ตอบ #2 เมื่อ: 13-02-2007, 10:40 »

 

ก็ลองดูครับ

เอาใจช่วย (เอาตังช่วยด้วยบางส่วนถ้าต้องการ)

ผมว่า เนื้อเรื่องเอาแบบตรงๆด้วยก็ได้

ขืนแต่งเป็นแบบหน้ากระทู้อย่างเดียวคนแปลความไม่ออกจะงงเอา

โดยเฉพาะช่วง บอร์ดเจ๊ง เพราะ database หรือ ด้านเทคนิคอื่นๆ
บันทึกการเข้า

.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMddMMMs..
.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMssMMMMs..
.:Mddddddddddddddddddddddddddo+ddddNs..
.:M................................................hs..
.:M.............//:................//:.............hs..
.:M...........:MMs.............NMd............hs..
.:M................................................hs..
.:M................................................hs..
.:M.............yNNNNNNNNNN................hs..
.:M.................................................hs..
.:dyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyho..

....W..W::W:...AAA...NN...N...TTTTT..EEEEE...DDD..........
.....Ww.wW...AAAA..N..N..N......T.....EEE......D....D.......
.....-W...W...A......A N....NN......T.....EEEEE...DDD..........
. . . . . . . . . . . . thaksin shinawatra
Suraphan07
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,128« ตอบ #3 เมื่อ: 13-02-2007, 10:41 »

ร่วมด้วย ช่วยหนึ่งเสียง...

แต่ผมคงถูก จำกัดในเรื่องเวลา...

เป็นกำลังใจให้สำเร็จครับ...  
บันทึกการเข้า
varada
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,193เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 13-02-2007, 10:52 »

ยาววววววววววววววววววววววววววววววววววววว
โรคแพ้ความยาว เจอที่ใหนไม่เคยอดทนอ่านจนจบสักที
สรุปจะให้ทำไรมั่ง บอกเป็นข้อๆมาดีกว่า
บันทึกการเข้า
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #5 เมื่อ: 13-02-2007, 11:00 »


เงินทุนสนับสนุน

แน่นอนว่า จะต้องมีเงินสำรองจำนวนหนึ่งให้โรงพิมพ์  ซึ่งถ้าเป็นขายกันภายใน ก็คงไม่เท่าไร ผมสำรองให้ก่อนได้ แต่ถ้าขายสาธารณะ ต้องมีเป็นหลักแสนบาท  ซึ่งก็คงต้องเปิดขอความอนุเคราะห์เงินสำรองจ่าย (ได้รับคืนเมื่อขายหนังสือได้)   แต่ถ้าไม่มีใครช่วยกันจริงๆ แล้ว ผมจะรับหน้าที่สำรองส่วนที่ขาดให้ทั้งหมด (ไม่ได้รวยนะครับ ทำด้วยใจ แต่อยากให้ทุกคนเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันและมีส่วนร่วมมากกว่า)
ข้อความโดย: *bonny


ขอเป็นหนึ่งในผู้มีหน้าที่'สำรองจ่าย'ส่วนที่ขาดด้วยครับ.....


บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ไทมุง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,543« ตอบ #6 เมื่อ: 13-02-2007, 11:04 »


  เห็นด้วยอย่างแรง

คืนนี้จะมาใหม่ ขอไปทำงานก่อนนะ
บันทึกการเข้า
buntoshi
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,348« ตอบ #7 เมื่อ: 13-02-2007, 11:32 »

สนับสนุน และ ขอบคุณคุณบอนนี่ รวมทั้งทีมงานเสรีไทย ที่ได้ร่วมกันครอดเสรีไทย ออกมาให้พวกเรามีพื้นที่ที่เสรีแสดงความคิดเห็นได้อย่าง สบายใจและภาคภูมิใจ

ผมสนับสนุน และ จะช่วยตามกำลังที่จะสามารถจะทำได้ ทั้งกำลังกายและกำลังใจ

 แต่คงช่วยอะไรไม่ได้มาก เพราะไม่มีความสามารถจะช่วยอะไรซักเท่าไหร่ แต่กำลังใจมีให้เต็มเปี่ยมครับ 

คนที่คิดดีทำได้ จะได้สิ่งตอบแทนที่ดีๆ แน่นอนครับ 
บันทึกการเข้า


เราต้องสร้างคนดีมากกว่าคนเก่ง เพราะคนเก่งจะเห็นคนอื่นเก่งกว่าไม่ได้ จะพยายามเก่งกว่าคนอื่น แต่คนดีจะมีความสุขที่ได้ทำให้คนอื่นเก่ง รวมทั้งคนดีทุกคน ล้วนเก่งทั้งนั้น....  ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา
---------------------------
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« ตอบ #8 เมื่อ: 13-02-2007, 11:36 »

เสนอว่าเริ่มต้นทำมือ handmade book ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนี่ครับ
แต่ว่าถ้าจะทำเป็นพ็อกเก็ตบุ้คเต็มรูปแบบ ก็เน้นเนื้อหาที่ครอบคลุม
ให้คนอ่านที่ไม่รู้จักเสรีไทยในเว็บบอร์ดได้รู้จักกัน

หนังสือทำมืออาจไม่ใช่คุณภาพที่จะนำไปเผยแพร่ต่อองค์กรที่เป็นสาธารณะ เพราะเราควบคุบคุณภาพให้เท่ากันทุกเล่มไม่ได้ และคงไม่ใช้วิธีการจำหน่าย  แต่ใช้วิธีการจ่ายแจกแทน

ต้องมาดูด้วยว่า ทำไปแล้ว บรรลุวัตถุประสงค์ของเราหรือไม่  เพราะการทำมือก็ต้องลงทั้งทุนและแรงงานด้วยเช่นกัน

ในเมื่อมีผู้สนับสนุนทางด้านเงินทุนอยู่แล้วก็ยังคิดว่า น่าจะเปิดตัวได้ในระดับคุณภาพมากกว่านี้

......................

ขอบคุณครับ คุณปุถุชน

ถ้าไม่รังเกียจคงต้องขอให้ร่วมแรงเป็น หนึ่งในกองบก.ด้วย

.......................

คุณvarada..

ถ้าแพ้ความยาวก็ข้ามไปอ่านตรงท้ายๆ เลยครับ ใจความว่า..มีอะไรอยู่ตรงนั้นครบ

.......................

ขอบคุณทุกท่านที่ส่งแรงใจสนับสนุน
ผมยังรับฟังความคิดเห็นอื่นๆ ที่อยู่ในแนวทางนี้อยู่นะครับ  บ่ายนี้ผมมีธุระตลอดจนค่ำ คงไม่ได้เข้ามาอีกแล้ว แต่จะกลับมาเก็บทุกความเห็นเมื่อมีโอกาสครับ
ปล.คุณbuntoshi..

ก็เพราะคิดดี ทำดีมาตลอดนี่ไงครับ ผมถึงมีชีวิตอยู่รอดได้จนถึงวันนี้
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
~เด็กบอร์ด~
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 180


^^สู้แล้วจะชนะ^^


« ตอบ #9 เมื่อ: 13-02-2007, 11:46 »

เอาใจช่วยด้วยคะ

เป็นกำลังใจให้อีกแรงหนึ่งด้วยคะ

ยังไงก็ไม่หนีไปไหนอยู่แล้ว

จะอยู่กับเสรีไทยด้วยคนคะ
บันทึกการเข้า

Half a truth is often a great lie  ---->  จริงครึ่งหนึ่ง มักจะเป็นการโกหกเสมอ
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=anna-pretty
อังศนา
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,860


Can't fight the moonlight!


เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 13-02-2007, 11:51 »

..ในฐานะที่มีประสบการณ์ในการกระเสือกกระสนทำหนังสือมาก่อน
ขออาสาสมัครด้วยคนค่ะ 

บันทึกการเข้า

แม้ผืนฟ้า มืดดับ เดือนลับละลาย 
ดาวยังพราย ศรัทธา เย้ยฟ้าดิน (จิตร ภูมิศักดิ์)
มะตาด
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 31


« ตอบ #11 เมื่อ: 13-02-2007, 12:02 »

เห็นด้วยครับ....
บันทึกการเข้า
55555
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,263« ตอบ #12 เมื่อ: 13-02-2007, 12:08 »

เป็นกำลังใจให้ครับ.......

บังเอิญต้องยอมรับตรง ๆ ว่า ผมไม่มีความสามารถ ในสิ่งที่คุณ bonny กำลังจะทำ...แต่ไม่ค่อยเห็นด้วยนักในการที่จะมีผู้ใดผู้หนึ่งต้องควักกระเป๋ามากจนเกินไป

หากคุณ bonny ไม่รีบด่วนจนเกินไป
ขอเสนอความเห็นซักเล็กน้อย......เริ่มด้วยการตั้งกรรมการขึ้นมาซัก 1 ชุด.....โดยมีหน้าที่ดังนี้

1. กำหนดวิธีการ ระดมทุนเบื้องต้น เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการทำหนังสือ
2. กำหนดรูปแบบของหนังสือ และเนื้อหา
3. กำหนดวิธีการจำหน่าย และ ราคา
4. กำหนดแนวทางในการประชาสัมพันธ์

แนวทางทั้งหมดอาจจะเริ่มต้นด้วยการระดมความเห็นในกระทู้ใดกระทู้หนึ่ง เพื่อกำหนดทิศทาง.......แนวทางที่ผมเสนออาจจะใช้เวลาหน่อย แต่น่าจะได้เห็นอะไรที่มากกว่า หนังสือ ครบรอบ ธรรมดา
บันทึกการเข้า
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« ตอบ #13 เมื่อ: 13-02-2007, 12:18 »

สวัสดีครับทุกท่าน..

คุณ55555..

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะครับ แต่ตอนนี้ผมขอทราบเพียงแค่ความเป็นไปได้ที่จะทำก่อนก็แล้วกัน  เรากำหนดรูปแบบ ราคา ทุนไปก็เปล่าประโยชน์หากไม่มีสมาชิกสนับสนุนมากพอ เพราะต้องล้มเลิกไปก่อน


..ในฐานะที่มีประสบการณ์ในการกระเสือกกระสนทำหนังสือมาก่อน
ขออาสาสมัครด้วยคนค่ะ คนหัวอกเดียวกันแท้ๆ  พวกชอบหาเหาใส่หัว หาเรื่องใส่ตัว

ตอนนี้กอง บก. ก็มี 2 คนแล้ว (รอคุณปุถุชนยืนยันอีกคน) ยังรออาสาสมัครคนอื่นๆ อยู่อีกนะครับ

และขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาสนับสนุน บอกตามตรงว่า เราจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่ความสามารถจะอำนวยครับ
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #14 เมื่อ: 13-02-2007, 12:21 »

สนับสนุนอีกหนึ่งเสียงครับ
บันทึกการเข้า
Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #15 เมื่อ: 13-02-2007, 12:22 »

ขอโทษครับ... พอดีดันปล่อยไก่ตัวเบอเริ่ม ดันจับโยงประสบการณ์ทำมือมาปนกัน  

ถ้าตำแหน่งยังขาด ขออาสาเข้าร่วมเป็นกองบรรณาธิการละกันครับ

อีกอย่างหนึ่ง การจัดหน้ากระดาษ พอมีประสบการณ์ในการจัดหน้าพ็อกเก็ตบุ้คด้วย
โปรแกรม PageMaker บ้าง ถ้าไม่เป็นการรบกวนอยากจะรับอาสาจัดหน้ากระดาษ
จะได้ประหยัดค่าออกแบบจัดหน้าตามโรงพิมพ์น่ะครับ ยังไงถ้าสนใจบอกกล่าวกันได้ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-02-2007, 12:37 โดย Aloha007 » บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« ตอบ #16 เมื่อ: 13-02-2007, 12:41 »

ขอโทษครับ... พอดีดันปล่อยไก่ตัวเบอเริ่ม ดันจับโยงประสบการณ์ทำมือมาปนกัน  

ถ้าตำแหน่งยังขาด ขออาสาเข้าร่วมเป็นกองบรรณาธิการละกันครับผมถือว่าเป็นการเสนอตัวอย่างเป็นทางการและผมตอบรับเป็นทางการนะครับ

.......................................................

ก่อนที่ผมจะไปธุระข้างนอก ขอให้รายละเอียดเพิ่มสักเล็กน้อย

ข้อเสนอแนะที่คุณ55555 นำเสนอ รับรองว่า หากมีองค์ประชุมกอง บก. ได้แล้ว และมีเสียงสนับสนุนของสมาชิกจำนวนพอสมควรที่จะเป็นไปได้  เราจะนำสิ่งที่คุณเสนอมาหารือกันอย่างแน่นอน และแจ้งให้สมาชิกทราบเป็นกรณีๆ ไป ตลอดระยะเวลาที่ทำงานนี้

กองบก.ทุกคนจะใช้ชื่อล็อกอินเฉพาะกลุ่ม ซึ่งตั้งขึ้นเฉพาะกิจสำหรับการแจ้งข่าวสารและตอบกระทู้ที่เกี่ยวข้อง  จึงอาจไม่ใช่ชื่อของผมอีกต่อไป แต่ไม่บังคับ หากผู้ใดประสงค์จะแสดงความคิดเห็นในนามส่วนตัว

เรื่องที่ไกลไปมากกว่านี้ ผมจะขออนุญาตให้ความเห็นหลังจากแนวความคิดนี้มีความเป็นไปได้แน่นอนแล้ว เพื่อไม่ให้เกิดความสับสน  ตอนนี้ เวลานี้ ยังถือว่า ความคิดนี้ยังเป็นวุ้นอยู่นะครับ
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
O_envi
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 495« ตอบ #17 เมื่อ: 13-02-2007, 12:50 »

จะให้ช่วยอะไรก็บอกนะครับเป็นกำลังใจให้เฮียอยู่แล้ว
บันทึกการเข้า

The change musts come one by one.It has to start with you
ชามู
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 536


ชามู ปลาวาฬตัวใหญ่ใจดี


« ตอบ #18 เมื่อ: 13-02-2007, 12:52 »

เห็นด้วยกับคุณ Bonny อยากช่วยให้เป็นกิจลักษณะ แต่เวลาไม่ค่อยมี

ดังนั้น ขอเป็นการช่วยแบบ Case by case ก็แล้วกันครับ เป็นลูกมือของใครก็ได้

ถนัดพิมพ์ดีดทั้งไทย อังกฤษ ถ้าบทความของใครเขียนด้วยมือมา ยินดีช่วยพิมพ์ให้ครับ

ทำอะไรได้อีกหว่า????
บันทึกการเข้า

สมาชิกหมายเลข #348

ชามู ปลาวาฬตัวใหญ่ใจดี
ใบไม้ทะเล
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,321


In politics stupidity is not a handicap


« ตอบ #19 เมื่อ: 13-02-2007, 14:34 »

หนูมาช้าไปป่าวค่ะ 

เป็นกิจกรรมที่ดีมากค่ะ อยากทราบว่าหนังสือจะออกมารูปแบบไหนค่ะ คุณบอนนี่ อิงวิชาการ หรือกึ่งวิชาการ อยากทราบนะค่ะ เพื่อนเป้นไอเดียหากจะได้มีส่วนช่วยคุณบอนนี่บ้าง เพราะดูจาก เนื้อหาการเมือง คงวิชาการ แต่ข้างล่าง สามหัวข้อ ไม่แน่ใจ แต่ดูเนื้อหากระทู้เก่าๆๆนะค่ะ ถ้าบางอันมีประโยชน์ก็น่าจะเอามาทำเล่มได้ เสียดายนะค่ะ บางอันกระทู้ดีๆๆ ก็ไม่ได้เอาใส่ไว้ในห้องสมุด ตกหายไปก็มี

เป้นกำลังใจให้ค่ะ 
บันทึกการเข้า

立てばしゃくやく、座ればぼたん、歩く姿はゆりの花
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #20 เมื่อ: 13-02-2007, 14:58 »

น่าสนใจครับ

สงสัยคล้ายๆกับอนา สงสัยว่าจะเป็นหนังสือแนวไหน

เป็นหนังสือแนววิชาการ..

เป็นแนวชีวประวัติของขบวนการเสรีไทยในเวบบอร์ด

เป็นแนวตื่นเต้นผจญภัย เหตุการณ์ระทึกของเวบบอร์ดเสรีไทย

เป็นแนวแฉ ขบวนการ [- -]

เป็นหนังสือแนวโรแมนรักระหว่างรบ..


* (ฝากไว้หน่อย) กลุ่มเป้าหมายที่จะบริโภคหนังสือนี้คือใคร

** จะลองทำ เป็นหนังสือบนเวบก่อนไหมครับ ใช้ tools อย่างพวก joomla mambo

 Cool
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-02-2007, 15:08 โดย นทร์ » บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
varada
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,193เว็บไซต์
« ตอบ #21 เมื่อ: 13-02-2007, 15:44 »

1สรุปคือจะทำหนังสือ
2หาเงินสนับสนุน
3หาคนช่วยทำ
ใช่ป่ะ

2เสนอ(แบบเชยๆ)ว่า

2.1 ให้ทำแบบตอนหาเงินจ่ายค่าhostเวปนี้ ที่เปิดบ/ช แล้วแต่สมาชิกใครจะช่วยลงขันเท่าไร(ตามกำลัง+ศรัทธา)
เห็นแว๊บๆข้างบนว่า เจ้าสัวใหญ่นำหน้าอาสาลงขัน(คาดว่าก้อนใหญ่)แล้วคนนึง

หรือ2.2 ทำcostออกมาก่อนว่า ตกแล้วเล่มเท่าไร(ที่จะขาย)แล้วให้สมาชิกสั่งจองกัน
ใครจะเหมากี่เล่มก็ไม่จำกัดจะซื้อไปอ่านเอง,แจกญาติพี่น้องเพื่อนฝูงก็ตามใจ


จาก2.2 ตรงนี้ส่วนตัวข้าพเจ้าเอง หากภาษาอ่านง่ายเข้าใจไม่ยาก ก็คงช่วยได้หลายเล่มอยู่(แจกญาติๆ)
แต่ถ้าภาษาเข้าใจยาก(วิชาการเป๊ะ)แฮะๆๆ คงได้เล่มเดียว


3ขอบายค่ะ ไม่สามารถ เรื่องอักษรๆๆไม่ค่อยถนัด ถ้าตัวเลขหล่ะก็พอไหว


อีกนิดจาก2.2(หากตัดสินใจทำ) เมื่อทำตรงนี้ ขายหมดและได้กำไรแล้ว น่าจะเอากำไรตรงนี้
มาทำซ้ำอีกทีเพื่อเอาหนังสือ(ที่เกิดจากการพิมพ์รอบสอง)เหล่านั้นไปแจกตามสื่อต่างๆหรือ
พรรคการเมืองที่คุณว่าไว้ข้างต้น
บันทึกการเข้า
พระพาย
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 679« ตอบ #22 เมื่อ: 13-02-2007, 16:01 »

สวัสดีครับคุณบอนนี่... เห็นด้วยอย่างยิ่งที่คุณบอนนี่เป็นผู้นำกิจกรรมเพื่อสังคม ทั้งการระดมความคิดและกิจกรรมอื่นๆ บนชุมชนเวบแห่งนี้... ภารกิจหน้าที่ที่ดีที่สุดที่ "ชุมชนเวบ" แห่งนี้จะสามารถสร้างสรรค์ได้ คงไม่มีอะไรเหมาะไปกว่าการสร้างสรรค์สื่อดีๆ ให้กับสังคม... การสร้างสรรค์ความคิด จิตวิญญาณ ที่จะสื่อถึงกันผ่านตัวอักษรมีชีวิต... สื่อออนไลน์ หรือสื่อในลักษณะอื่น

ผมขอสนับสนุนเป็นกำลังใจให้คุณบอนนี่และผองเพื่อนประสบความสำเร็จในกิจกรรมนี้ครับ.. ส่วนผมไม่กล้าอาสาเนื่องด้วยเวลาที่มีค่อนข้างจำกัด เกรงว่าจะรับผิดชอบไม่ไหวจะเป็นตัวถ่วงไป...

สำหรับความคิดเห็นเรื่องกิจกรรมหนังสือ ขอร่วมคิดดังนี้ครับ
จากข้อความคุณบอนนี่
อ้างถึง
ทุกคนจะช่วยกันคัดเลือกงานเขียนของชาวเสรีไทยที่ส่งเข้ามา (เรื่องใหม่ ไม่คัดลอกที่ไหนมาลง) แล้วลงคะแนนเสียงกันในหมู่บก. เอาเสียงส่วนใหญ่เป็นเกณฑ์
นอกจากการนำเสนองานเขียนใหม่แล้ว ผมคิดว่าการปรับแต่งกระทู้เก่าที่สร้างสรรค์อย่างของคุณบอนนี่หรือคุณจีรศักดิ์ ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจนำเสนอภายในเล่มครับ...

นอกจากนี้แล้ว ถ้าหากการพิมพ์หนังสือสามารถทำได้ต่อเนื่อง... การประกาศรายชื่อสิบกระทู้ที่มีเนื้อหาสาระโดดเด่น จะดึงดูดกลุ่มคนที่มีคุณภาพเข้ามาในเวบของเรา รวมทั้งสร้างแรงจูงใจให้พวกเราสร้างสรรค์กระทู้ด้วยครับ.. มีชื่อหนึ่งในสิบถือเป็นเกียรติอย่างยิ่ง 

อีกอย่างหนึ่ง การจัดหน้ากระดาษ พอมีประสบการณ์ในการจัดหน้าพ็อกเก็ตบุ้คด้วย
โปรแกรม PageMaker บ้าง ถ้าไม่เป็นการรบกวนอยากจะรับอาสาจัดหน้ากระดาษ
จะได้ประหยัดค่าออกแบบจัดหน้าตามโรงพิมพ์น่ะครับ ยังไงถ้าสนใจบอกกล่าวกันได้ครับ
pagemaker นั้นสามารถแปลงเป็นไฟล์ pdf ได้... ดังนั้นผมคิดว่าไม่ควรกังวลเรื่องจำนวนตีพิมพ์ครับ... แต่เห็นด้วยว่าควรมีการตีพิมพ์รูปเล่มจริงเผยแพร่ในตลาดหนังสือครับ ชีวิตของคนบนเน็ทปรากฎกันแค่ตัวอักษรให้เห็นกัน ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป เวบล่มสลายทุกอย่างก็เป็นอากาศธาตุ... คนที่ร่วมรบกันบนเวบบอร์ดเพื่อชาตินั้น การทุ่มเทแรงกายใจ ปัญญา และความกล้าหาญก็มิใช่น้อยๆ  เป็นสิ่งที่สมควรได้รับการจารึกในระดับ "ตำนาน" ปรากฎให้สังคมทั่วไปได้เห็น เป็นความภูมิใจและร่วมสร้างบรรทัดฐานของสังคมที่ดีๆ เอาไว้ครับ

หนังสือที่สัมผัสได้จริง สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนคนรักชาติอุดมการณ์เดียวกันได้อย่างมหาศาลครับ... คุณเป็นใครก็ได้ คนตัวเล็กๆ คนหนึ่ง มีสมอง มีความตั้งใจ มีความกล้าหาญ ก็สามารถสร้างสรรค์เพื่อชาติได้... คุณไม่ต้องเป็นนักการเมือง ไม่ต้องคลุกน้ำเน่า อดีตชั่วอย่างไรก็ไม่สำคัญ ... ขบวนการฯ เป็นตัวอย่างและมีโอกาสให้คุณเสมอ... ที่สำคัญคุณไม่ต้องโดดเดี่ยวในการทำความดี

น่าสนใจครับ

* (ฝากไว้หน่อย) กลุ่มเป้าหมายที่จะบริโภคหนังสือนี้คือใคร

** จะลองทำ เป็นหนังสือบนเวบก่อนไหมครับ ใช้ tools อย่างพวก joomla mambo

 Cool


การทำหนังสือบนเวบลักษณะนี้... มีจุดเด่นคือการมีส่วนร่วมของสมาชิกเวบ... ปรับแต่งได้ มีคนช่วยปรับแต่งได้ ทำให้คนเขียนไม่เก่งแต่อยากช่วยมีความกล้าที่จะส่งผลงานเข้ามาร่วมง่ายขึ้น... เป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจครับ
บันทึกการเข้า

คลิป นปก บุกทำเนียบชนพันธมิตร
http://pirun.ku.ac.th/~g4685035/01mob.asf
กระทู้ขบวนการเสรีไทยในเวบบอร์ดร่วมคัดคัดกรณีปราสาทพระวิหาร นำโดยคุณ *bonny http://forum.serithai.net/index.php?topic=28065.0
และเอกสารยื่นคัดค้านกระทรวงต่างประเทศไทยและกัมพูชา  http://www.savefile.com/files/1629973
กระทู้สรุปประเด็นปราสาทพระวิหาร โดยคุณ Jerasak http://forum.serithai.net/index.php?topic=28392.0
ใบปลิวขนาด 2 หน้าสรุปประเด็นปราสาทพระวิหาร โดยคุณ Jerasak http://www.savefile.com/files/1626944

แม่น้ำร้อยสายล้วนต้นกำเนิดเดียวกัน... จากสายฝน จากภูเขา ที่ซึ่งคล้ายเจตนารมณ์แห่งฟ้า
เสรีไทยเวบบอร์ด http://forum.serithai.net/
We Open Mind http://www.weopenmind.com/board/index.php
อรุณสวัสดิ์ http://www.arunsawat.com/board/index.php
ที่ทำการเสี่ยวอีสาน[
TheBluECaT
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 824


"แมวน้อยสีน้ำเงิน..."


« ตอบ #23 เมื่อ: 13-02-2007, 17:00 »

เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ...

อยากจะช่วยทำ แต่ไม่ถนัดในงานด้านนี้(จริงๆแล้วเรียกว่าไม่รู้เลยดีกว่า) 

ขอเป็นแรงสนับสนุนอยู่ข้างหลังด้วยคนล่ะกันนะครับ

ถ้าช่วยอะไรได้  ยินดีช่วยเต็มที่อยู่แล้วครับ.... 
บันทึกการเข้า

"ยามบุญมากาไก่กลายเป็นหงส์  ยามบุญหลงหงส์เป็นกาน่าฉงน...
ยามบุญมาหมูหมากลายเป็นคน  ยามบุญหล่นคนเป็นหมาน่าอัศจรรย์"
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #24 เมื่อ: 13-02-2007, 17:25 »

ระดมทุนเนี่ย จะรับเป็นโฆษณาด้วยหรือเปล่าึครับ
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
มีคณา
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 463« ตอบ #25 เมื่อ: 13-02-2007, 17:33 »

เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ...อยากจะช่วยทำ แต่ไม่ถนัดในงานด้านนี้(จริงๆแล้วเรียกว่าไม่รู้เลยดีกว่า) 
ขอเป็นแรงสนับสนุนอยู่ข้างหลังด้วยคนล่ะกันนะครับ ถ้าช่วยอะไรได้  ยินดีช่วยเต็มที่อยู่แล้วครับ.... 

เหมือนกันค่ะ ขอช่วยเรื่องทุนและเรื่องกำลังใจนะคะ
บันทึกการเข้า
No_Tuky
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 296


« ตอบ #26 เมื่อ: 13-02-2007, 17:58 »

http://www.fast-books.com

บันทึกการเข้า
Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #27 เมื่อ: 13-02-2007, 18:15 »


เคยดูทีวี ราคาออกแบบปกเป็นแม่พิมพ์ 1500 บาท คิดค่าพิมพ์ปกๆ ละกี่สตางค์จำไม่ได้
ส่วนเนื้อใน ราคาต่ำสุดหน้าละ 35 สตางค์ ไม่รู้ขึ้นราคาแล้วหรือยัง???
บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #28 เมื่อ: 13-02-2007, 18:25 »

เหอ เหอ จะครบปีแล้วเหรอ...ผมเข้ากรุงก็เดือนนี้แหละ..( แต่ปีที่แล้วนะ )

เอ้ามีอะไรบอกมา ช่วย ๆ ๆ ๆ  เอ...ทำไมมันเร็วจังว้า...

ผมช่วยได้ทุกอย่าง ยกเว้นเรื่องออกตังค์

แต่ถ้าจะเอาจริง ๆ จะไปเปิดยุ้ง เอาข้าวออกขายซัก 4-5 ถัง ( พอมั๊ย อิ อิ )

มีอะไรหลังไมค์มานะครับ

ผมแวะอ่านทุกวัน บางทีก็โพสท์กระทู้เก็บตก...

อาจแจมกระทู้น้อยหน่อยเพราะแนวรบด้านตะวันตกยังไม่เปลี่ยนแปลง

ไปละครับ แล้วจะแวะมาอ่านความคืบหน้า...ขี่ม้าไปออกรบต่อครับ อิ อิ

อ้อ...เสนอเรื่องทำคำตอบ 20 กรอบประเด็นรัฐธรรมนูญ ( จากบรรดาสมาชิกของเรา )

ส่งให้ สสร. ซัก 4-5 เล่มก็ดีครับ...จะได้ชื่อว่าสนับสนุนการร่างรัฐธรรมนูญบ้าง


ฟ้าลุ่มอิรวดีคืนนี้มีแต่ดาวววว...บายจ้า

ไม่มีดอกกุหลาบติดมือมาฝาก ก็ฝากใจไว้ที่นี้ละกัน ....

รักนะ...จุ๊บ จุ๊บ...
บันทึกการเข้า

visitna
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 209« ตอบ #29 เมื่อ: 13-02-2007, 18:37 »

สมัยเรียนเคยทำหนังสือรุ่น หนังสือกิจกรรม
แต่ตอนนี้แก่แล้วขอช่วยสนับสนุนทุนแล้วกัน
        เห็นด้วย
บันทึกการเข้า
เก็ดถวา
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 2,753« ตอบ #30 เมื่อ: 13-02-2007, 18:48 »


พี่บอนนี่คะ

ดีใจจังเลย ไม่นึกว่ากิจกรรมจะออกมาก่อน 19 ก.พ. อิอิ

สำหรับหนู อาสาสมัครช่วย แต่ต้องหลังวันที่ 20 ก.พ.นะคะ เพราะหนูงานหนักมากเลยค่ะช่วงนี้

เนื่องจากงานหนังสือเป็นงานหลักอยู่แล้ว หนูช่วยได้ในเรื่องพวกนี้ค่ะ

1. ช่วยเขียนเรื่องได้ และถ้าไม่รังเกียจงานเก่าๆ ที่เคยลงที่อื่น ก็เอามาลงใหม่ได้ค่ะ

2. ช่วยออกแบบและจัดทำรูปเล่มได้ แต่หนูใช้ PageMaker ทำบนเครื่อง PC นะคะ

3. ช่วยติดต่อโรงพิมพ์ หนูมีโรงพิมพ์ที่คุณภาพดีมาก แต่ราคาไม่รู้แพงกว่าที่อื่นไหมนะคะ

4. ช่วยออกตังค์ได้นิดหน่อยค่ะ  อิอิ

พี่บอนนี่อยากให้ช่วยอะไร ก็บอกหนูได้นะคะ

หนูดีใจมาก ที่หนูอยู่ในเวบนี้มาจะครบปีแล้ว นานจริงๆ ค่ะ

บันทึกการเข้า

Avada Kedavra!!!!!!!
room5
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 573« ตอบ #31 เมื่อ: 13-02-2007, 19:01 »

 
บันทึกการเข้า
tu249cm
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 693« ตอบ #32 เมื่อ: 13-02-2007, 19:04 »


หากการทำหนังสือนี้ออกมาเพื่อให้เสรีไทยก้าวเดินอย่างมั่นคง และเป็นประโยชน์ต่อสังคมไทย
ดิฉันแม้ช่วยอะไรไม่ได้มาก แต่จะช่วยเท่าที่จะทำได้ค่ะ   ขอสนับสนุนกิจกรรมนี้ด้วยความเต็มใจ
อย่างน้อยก็ช่วยซื้อและโปรโมทให้ยอดขายสูงๆ  เพื่อจะมีรายได้มากพอที่จะนำไปช่วยเหลือสังคม
หากมีอะไรให้ช่วยบ้าง ยินดีมากๆเลยนะคะ
บันทึกการเข้า

ดีใจพวกเราที่มีอุดมการณ์เดียวกันจะมีบ้านพักเล็กๆแต่อบอุ่นสำหรับมาสังสรรค์ ฮาเฮ  แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันทั้งในเรื่องการบ้านการเมืองและสัพเพเหระ (พันนาม#สมาชิกno.239)
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #33 เมื่อ: 13-02-2007, 19:06 »

ยินดีช่วยเหลือเท่าที่จะมีความสามารถค่ะ รอฟังว่าจะสรุปยังไงค่ะ 
บันทึกการเข้า
คนในวงการ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,393


FLY WITH NO FEAR !!


เว็บไซต์
« ตอบ #34 เมื่อ: 13-02-2007, 19:18 »

ผมมาอยู่ที่นี่หลังจากที่เสรีไทยเปิดตัวได้สักเดือนกว่า ๆ ไม่ได้เป็นสมาชิกรุ่นก่อตั้ง และไม่ได้เป็นสมาชิกขบวนการฯ มีงานเขียนอยู่บ้าง ทั้งงานวิเคราะห์ และงานดำน้ำตามถนัด ภาษาก็ไม่โดดเด่น บทบาทในบอร์ดก็ไม่ชัดเจน จะเป็นการบังอาจจนเกินไปมั้ยครับ ถ้าผมจะขออาสาสมัครเข้าร่วมกองบรรณาธิการ ถ้าคุณบอนนี่คิดว่าผมมีประโยชน์กับการทำหนังสือ ผมก็ขอสมัครอย่างเป็นทางการตรงนี้เลย แต่ถ้าคุณบอนนี่ คิดว่าในจำนวนเจ็ดคนที่ตั้งเอาไว้ในใจ มีคนที่หมายตาเอาไว้อยู่แล้ว ก็ขออย่าได้เกรงใจ ตอบปฏิเสธผมได้ รับรองผมไม่น้อยอกน้อยใจแต่ประการใด และจะส่งงานเข้าประกวดประชัน เพราะหนังสือเล่มหนึ่งไม่ได้มีแค่บรรณาธิการ เท่าที่ผมคาดคะเนดู คนเขียนเก่ง ๆ หลายคนต้องไปเป็นบรรณาธิการ สุดท้ายหนังสือจะกลายเป็นบรรณาธิการเขียนกันเอง ตรวจกันเอง ซะงั้นไป

จะให้รับใช้อย่างไร ก็บอกนะครับ
บันทึกการเข้า

"Be without fear in the face of your enemies. Be brave and upright that God may love thee.
Speak the truth, always, even if it leads to your death. Safeguard the helpless, and do no wrong. That is your oath."
- Balian of Ibelin -
see - u
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,370


.......... I'm not Supergirl


« ตอบ #35 เมื่อ: 13-02-2007, 19:35 »

*  ถ้าจะให้ช่วย .. ก็ช่วยได้คะ

   เพราะ ทำงานด้านนี้อยู่แล้ว .. ( หมายถึง  เป็น Art )

   แต่ถ้าจะทำจริงๆ  คิดว่าคงต้องมีการประชุมกัน..มาเจอตัวกันบ้างแบบตัวเป็นๆ

   หมายถึง  ทีม ที่ลงมาทำนะคะ .. เพราะคิดว่าถ้าทำหนังสืออกมาสักเล่ม

   โดยรวมนอกจากเนื้อหา .. คือ  เรื่องของ Art น่าจะดุดีด้วย

   เพราะ.. ไม่ว่าจะยังไงราคาค่าพิมพ์มันก็เท่ากันอยู่ดี

   ก่อนอื่นก็ต้องสรุปเรื่อง..ทิศทางโดยรวมของหนังสือว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง

   จะทำเป็นหนังสือแบบที่ระลึกครบรอบ 1 ปี  ( เฉพาะกิจ )

   หรือ.. เป็นหนังสือที่รวบรวมบทความ และ ให้ความรู้ทางการเมือง  ( อาจเป็นแบบต่อเนื่องรายสะดวก )

   มีคำถามว่า .. จะทำหนังสือ  SIZE  ขนาดไหน     

   ส่วนตัว เอ้ .... อาจจะช่วยได้เรื่องของ ..กราฟฟิค  ปก  จัดรูปเล่ม

   รวมถึงขั้นตอนการพิมพ์ .....

   แต่ก้ยังไม่แน่ใจว่าเวลาจะพอเหมาะ และ ลงตัวกันไหม

   เพราะทำหนังสือหนา 200 หน้ามันต้องใช้เวลาพอควรอยู่เหมือนกัน

   ขอลงชื่อ .. เป็นคนช่วยทำด้วยอีกคน

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-02-2007, 19:54 โดย see - u » บันทึกการเข้า

    " I  will  unforgive  you  to  do  the  bad  thing  like  this. "   

                           

                        The  fox  changes  his  skin  but  not  his  habits.   *

                 Superman ( It's Not Easy )   >>  http://www.ijigg.com/songs/V2B7G4GPD
    
    
   "  กฏหมายต้องเดินหน้าเอาผิดต่อคนไม่ดี  ........  ไม่ใช่ปล่อยให้คนไม่ดีมากล่าวเอาโทษกฏหมาย  "

                                     
                                          
sofar...sogood
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 278


=ไอ้ลิ่วล้อสิงกาโปโตก..มันจะตกนรกกะลาหัวไม่เจียม=


« ตอบ #36 เมื่อ: 13-02-2007, 19:48 »

ยินดีช่วยเรื่องเงินบริจาค ในการจัดทำ

ถ้าหนังสือออกก็จะช่วยซื้อค่ะ

แล้วก็เป็นกำลังใจให้กลุ่มทำงานด้วยจ้า

บันทึกการเข้า
1ktip
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,457« ตอบ #37 เมื่อ: 13-02-2007, 20:06 »

เห็นด้วยครับ เผื่อแง่มุมเล็กๆ ในสังคมนี้จะมีประโยชน์ต่อบุคคลอื่นๆ บ้าง

มีความคืบหน้ายังไงก็แจ้งด้วยนะครับ
บันทึกการเข้า
see - u
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,370


.......... I'm not Supergirl


« ตอบ #38 เมื่อ: 13-02-2007, 20:14 »

pagemaker นั้นสามารถแปลงเป็นไฟล์ pdf ได้... ดังนั้นผมคิดว่าไม่ควรกังวลเรื่องจำนวนตีพิมพ์ครับ...

* ตรงนี้ขออธิบายคุณ พระพาย .. นิดนึงเนาะ

   คือ  โปรแกรมที่ใช้ทำงาน  ไม่ได้เกี่ยวกะราคาค่าพิมพ์ค่ะ

   ค่าพิมพ์จะขึ้นอยู่กะ  จำนวนที่ตีพิมพ์  กระดาษที่ใช้พิมพ์  size รวมถึงรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ

   เพิ่งจะเห็นที่น้อง อโล 5 .. บอกว่าจะเป็นคนจัดหน้าให้

   น่ารักมากถึงมากที่สุด ...  ( เพราะ ค่าจัดหน้าหนังสือ 200 ร้อยหน้าอย่างน้อยก็เป็นหลักหมื่นอัฟ )

   แต่งานนี้การกุศล  ....  ช่วยๆ กันนี่เนาะ

   งั้นมีอะไรที่พอจะช่วยได้ .. และถ้าไม่ชนเรื่องเวลาพี่จะเป็นลูกมือให้นะ   
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-02-2007, 20:22 โดย see - u » บันทึกการเข้า

    " I  will  unforgive  you  to  do  the  bad  thing  like  this. "   

                           

                        The  fox  changes  his  skin  but  not  his  habits.   *

                 Superman ( It's Not Easy )   >>  http://www.ijigg.com/songs/V2B7G4GPD
    
    
   "  กฏหมายต้องเดินหน้าเอาผิดต่อคนไม่ดี  ........  ไม่ใช่ปล่อยให้คนไม่ดีมากล่าวเอาโทษกฏหมาย  "

                                     
                                          
justy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,250« ตอบ #39 เมื่อ: 13-02-2007, 20:24 »


ยาวจังเลย แต่อ่านจนจบแหละ ครบ 1 ปีแล้วเหรอ เร็วจัง

สู้ต่อไปน่ะไอ้มดแดง 

ยังไม่ไปไหนตราบใดที่ยังเข้ามาได้
บันทึกการเข้า

พรรคไทยรักไทยมิได้ให้ความสำคัญหรือเห็นคุณค่าของสิทธิเลือกตั้งของประชาชน อันเป็นรากฐานสำคัญของการปกครองระบอบประชาธิปไตย นอกจากนี้ยังแสดงถึงการไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง ทั้งที่พรรคไทยรักไทยเป็นพรรคการเมืองที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนสูงสุดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอันเป็นการเลือกตั้งทั่วไปก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ควรต้องสร้างความยั่งยืนให้แก่การปกครองระบอบประชาธิปไตย โดยมั่นคงกับหลักการที่ว่า กฎหมายต้องอยู่เหนือสิ่งอื่นใด ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นข้อบ่งชี้ด้วยว่า พรรคไทยรักไทย มิได้มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่มุ่งพัฒนาประเทศชาติเพื่อให้คนในชาติมีความสุขทั่วหน้าดังที่ได้รณรงค์หาเสียงไว้ต่อประชาชนอย่างแท้จริง หากแต่มุ่งประสงค์เพียงดำเนินการในทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศ นอกเหนือจากครรลองที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศตลอดจนบทกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องที่หาอุดมการณ์อันแท้จริงของพรรคให้เกิดความมั่นใจแก่ประชาชนโดยรวมว่า เมื่อเป็นรัฐบาลมีอำนาจบริหารราชการแผ่นดินแล้ว จะดำเนินการปกครองโดยสุจริต ไม่ประพฤติมิชอบหรือบริหารราชการแผ่นดินโดยแอบแฝงไว้ซึ่งผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อ
พระพาย
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 679« ตอบ #40 เมื่อ: 13-02-2007, 20:41 »

pagemaker นั้นสามารถแปลงเป็นไฟล์ pdf ได้... ดังนั้นผมคิดว่าไม่ควรกังวลเรื่องจำนวนตีพิมพ์ครับ...

* ตรงนี้ขออธิบายคุณ พระพาย .. นิดนึงเนาะ

   คือ  โปรแกรมที่ใช้ทำงาน  ไม่ได้เกี่ยวกะราคาค่าพิมพ์ค่ะ

   ค่าพิมพ์จะขึ้นอยู่กะ  จำนวนที่ตีพิมพ์  กระดาษที่ใช้พิมพ์  size รวมถึงรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ

   เพิ่งจะเห็นที่น้อง อโล 5 .. บอกว่าจะเป็นคนจัดหน้าให้

   น่ารักมากถึงมากที่สุด ...  ( เพราะ ค่าจัดหน้าหนังสือ 200 ร้อยหน้าอย่างน้อยก็เป็นหลักหมื่นอัฟ )

   แต่งานนี้การกุศล  ....  ช่วยๆ กันนี่เนาะ

   งั้นมีอะไรที่พอจะช่วยได้ .. และถ้าไม่ชนเรื่องเวลาพี่จะเป็นลูกมือให้นะ   


แฮ่ม... ผมคงเขียนย่อไปหน่อยนึงหน่ะครับ... เรื่อง pdf หมายถึง e-book ที่เผยแพร่บนอินเตอร์เน็ทได้ ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลเรื่องจำนวนตีพิมพ์ครับ.. มีเท่าไหร่ก็พิมพ์เท่านั้น ขอให้ได้ทำเถอะ 

เรื่องราคาขายรวมทั้งจำนวนเล่มตีพิมพ์.. คงจะไปลงตัวตอนตกลงกันได้เรียบร้อยแล้วว่าจะทำกี่ยกเทียบกับจำนวนเงินที่มีอยู่... ซึ่งเราจะรู้ว่ากี่ยกก็ต่อเมื่อเนื้อหาของเล่มลงตัวไปแล้ว... ถ้ามีคนพร้อมทำ พร้อมลุยไหนลุยกัน (เพียงพอ) ผมสนับสนุนให้เริ่มลุยกันเลยครับ...

ติดตามกระทู้อยู่เรื่อยๆ ครับ... ตอนเย็นๆ นี่คึกกันจริงๆ ... คุณบอนนี่คงหายห่วง... ไม่เพียงแค่ทำคลอดเวบสำเร็จครับ กำลังใจแบบนี้น่าจะทำคลอดหนังสือสำเร็จด้วยครับ 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-02-2007, 20:43 โดย พระพาย » บันทึกการเข้า

คลิป นปก บุกทำเนียบชนพันธมิตร
http://pirun.ku.ac.th/~g4685035/01mob.asf
กระทู้ขบวนการเสรีไทยในเวบบอร์ดร่วมคัดคัดกรณีปราสาทพระวิหาร นำโดยคุณ *bonny http://forum.serithai.net/index.php?topic=28065.0
และเอกสารยื่นคัดค้านกระทรวงต่างประเทศไทยและกัมพูชา  http://www.savefile.com/files/1629973
กระทู้สรุปประเด็นปราสาทพระวิหาร โดยคุณ Jerasak http://forum.serithai.net/index.php?topic=28392.0
ใบปลิวขนาด 2 หน้าสรุปประเด็นปราสาทพระวิหาร โดยคุณ Jerasak http://www.savefile.com/files/1626944

แม่น้ำร้อยสายล้วนต้นกำเนิดเดียวกัน... จากสายฝน จากภูเขา ที่ซึ่งคล้ายเจตนารมณ์แห่งฟ้า
เสรีไทยเวบบอร์ด http://forum.serithai.net/
We Open Mind http://www.weopenmind.com/board/index.php
อรุณสวัสดิ์ http://www.arunsawat.com/board/index.php
ที่ทำการเสี่ยวอีสาน[
ไทมุง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,543« ตอบ #41 เมื่อ: 13-02-2007, 21:06 »


กระทู้นี้เรียกพลพรรคตรึม.....มาฟังว่าคนอื่นจะเอาไง

สำหรับข้อย คงจะออกแรงซื้อหลายเล่ม คนอื่นจะได้รู้ซะทีว่าทำไมนอนดึกดื่น

ทั้งๆ ที่ไม่ได้ชมแคมฟร็อก 

ปล.น่าแจกตามหนังสือพิมพ์ด้วยนะ จะได้ดังระเบิดระเบ้อไปเลย
 

บันทึกการเข้า
qazwsx
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,359


นักธุรกิจและตำรวจ ต้องออกไปจากการเมือง


« ตอบ #42 เมื่อ: 13-02-2007, 21:21 »

คงช่วยเรื่องทุน
และอุดหนุนเยอะหน่อย ( ซื้อแจก - ใครไม่เอาก็ขว้างกบาลมัน )

ไม่ช่วยเขียนล่ะ
ผมเขียนไมเก่ง
บันทึกการเข้า

อังศนา
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,860


Can't fight the moonlight!


เว็บไซต์
« ตอบ #43 เมื่อ: 13-02-2007, 21:27 »

..แม้จะใช้เวลากับคอมพ์หลายชั่วโมงแต่ละวัน 
แต่ข้าพเจ้าขออนุญาตโหวตไม่เอาฉบับอิเลคโทรนิคนะคะ
ด้วยความเห็นส่วนตัวที่ว่า paper book มันมีเสน่ห์กว่า
มันขลังกว่า และมันพกพาได้ หากเราจะทำควบคู่กันไปทั้งสองแบบ
ก็ยินดีร่วมด้วยช่วยกัน แต่ถ้าจะให้เลือก ขอเลือกที่จะไม่เลือกอีบุ๊ค

..ขออำไพค่ะ ที่ออกมาขวางลำตั้งแต่ยังไม่ทันไร 
กลัวไม่ได้ทำเป็นเล่มๆ อะ (..ประมาณว่ายังไม่เข็ดดี)
แต่.. มิว่าจะอย่างไร ข้าพเจ้าก็ต้องว่าตามเสียงส่วนใหญ่อยู่ดีค่ะ 

บันทึกการเข้า

แม้ผืนฟ้า มืดดับ เดือนลับละลาย 
ดาวยังพราย ศรัทธา เย้ยฟ้าดิน (จิตร ภูมิศักดิ์)
p
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,264


« ตอบ #44 เมื่อ: 13-02-2007, 21:40 »ขอสนับสนุนแนวคิดของคุณ bonny ครับ
ที่จะทำหนังสือในโอกาสครบรอบ 1 ปี
สำหรับทีมบรรณธิการเห็นมีหลายท่านได้เสนอตัวอาสาเข้ามาแล้ว
ส่วนเรื่องเงินทุนสำรองนั้นก็เห็นหลายคนอยากจะช่วย
รวมทั้งท่านปุถุชนด้วย
ถ้าไม่เป็นการรบกวนพรรคพวกมากจนเกินไป
ผมขอเสนอเรื่องการระดมทุนได้ไหมครับ
ขณะนี้มีสมาชิกประจำอยู่ประมาณ 200 คน
ถ้าควักกระเป๋ามาสมทบคนละ 1,000.- บาท
เราก็จะมีเงินทุนอย่างน้อย 200,000.- บาท
พอมีทางเป็นไปได้ไหมครับ
ถ้าเป็นไปได้ เราจะได้ทำการโอนเงินเข้าบัญชีกัน
ส่วนคณะทำงานถ้าจะมีการนัดประชุมกันก็เชิญตามที่เห็นสมควรได้เลยครับ

 
บันทึกการเข้า

ถ้ามัวคิดแต่จะโกงและเอาเปรียบคนอื่น จะสอนลูกหลานให้เป็นคนดีได้อย่างไร
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042« ตอบ #45 เมื่อ: 13-02-2007, 21:56 »ขอสนับสนุนแนวคิดของคุณ bonny ครับ
ที่จะทำหนังสือในโอกาสครบรอบ 1 ปี
สำหรับทีมบรรณธิการเห็นมีหลายท่านได้เสนอตัวอาสาเข้ามาแล้ว
ส่วนเรื่องเงินทุนสำรองนั้นก็เห็นหลายคนอยากจะช่วย
รวมทั้งท่านปุถุชนด้วย
ถ้าไม่เป็นการรบกวนพรรคพวกมากจนเกินไป
ผมขอเสนอเรื่องการระดมทุนได้ไหมครับ
ขณะนี้มีสมาชิกประจำอยู่ประมาณ 200 คน
ถ้าควักกระเป๋ามาสมทบคนละ 1,000.- บาท
เราก็จะมีเงินทุนอย่างน้อย 200,000.- บาท
พอมีทางเป็นไปได้ไหมครับ
ถ้าเป็นไปได้ เราจะได้ทำการโอนเงินเข้าบัญชีกัน
ส่วนคณะทำงานถ้าจะมีการนัดประชุมกันก็เชิญตามที่เห็นสมควรได้เลยครับ

 


เห็นด้วยค่ะกับการระดมทุนช่วยกัน เงินเป็นปัจจัยแรก

ส่วนเรื่องระดมสมองค่อยๆช่วยกันนำเสนอไอเดีย
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
aiwen^mei
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,732« ตอบ #46 เมื่อ: 13-02-2007, 22:02 »


เห็นด้วยค่ะกับการระดมทุนช่วยกัน เงินเป็นปัจจัยแรก

ส่วนเรื่องระดมสมองค่อยๆช่วยกันนำเสนอไอเดีย


อิอิ กองทัพต้องเดินด้วยท้องนะคะ เจ้าของ "บาร์ริมน้ำ" คงต้องส่งเสบียงและเครื่องดื่มให้กับกองบก.แล้วค่ะ 
บันทึกการเข้า

有缘千里来相会,无缘对面不相逢。
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042« ตอบ #47 เมื่อ: 13-02-2007, 22:34 »

อิอิ กองทัพต้องเดินด้วยท้องนะคะ เจ้าของ "บาร์ริมน้ำ" คงต้องส่งเสบียงและเครื่องดื่มให้กับกองบก.แล้วค่ะ


ด้วยความยินดีและเต็มใจค่ะ
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #48 เมื่อ: 13-02-2007, 22:43 »

สวัสดีครับทุกท่าน..

คุณ55555..

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะครับ แต่ตอนนี้ผมขอทราบเพียงแค่ความเป็นไปได้ที่จะทำก่อนก็แล้วกัน  เรากำหนดรูปแบบ ราคา ทุนไปก็เปล่าประโยชน์หากไม่มีสมาชิกสนับสนุนมากพอ เพราะต้องล้มเลิกไปก่อน


..ในฐานะที่มีประสบการณ์ในการกระเสือกกระสนทำหนังสือมาก่อน
ขออาสาสมัครด้วยคนค่ะ คนหัวอกเดียวกันแท้ๆ  พวกชอบหาเหาใส่หัว หาเรื่องใส่ตัว

ตอนนี้กอง บก. ก็มี 2 คนแล้ว ( รอคุณปุถุชนยืนยันอีกคน) ยังรออาสาสมัครคนอื่นๆ อยู่อีกนะครับ

และขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาสนับสนุน บอกตามตรงว่า เราจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่ความสามารถจะอำนวยครับ( รอคุณปุถุชนยืนยันอีกคน.........)

ผมจะไม่มีเวลาไปร่วมกอง บก.
เป็นเพื่อนนั่งคุยได้...
จึงเสนอเป็นคนหนึ่งในการระดมทุนครับ......


ผมอยากให้ คณะจัดทำพิจารณา 'เนื้อหา'ของหนังสือก่อนว่า
มีสาระ มีคุณค่าที่สมาชิกหรือคนภายนอกสนใจจะซื้อหาหรือไม่.... Question

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-02-2007, 23:12 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #49 เมื่อ: 13-02-2007, 23:04 »

1สรุปคือจะทำหนังสือ
2หาเงินสนับสนุน
3หาคนช่วยทำ
ใช่ป่ะ

2เสนอ(แบบเชยๆ)ว่า

2.1 ให้ทำแบบตอนหาเงินจ่ายค่าhostเวปนี้ ที่เปิดบ/ช แล้วแต่สมาชิกใครจะช่วยลงขันเท่าไร(ตามกำลัง+ศรัทธา)
 เห็นแว๊บๆข้างบนว่า เจ้าสัวใหญ่นำหน้าอาสาลงขัน(คาดว่าก้อนใหญ่)แล้วคนนึง


หรือ2.2 ทำcostออกมาก่อนว่า ตกแล้วเล่มเท่าไร(ที่จะขาย)แล้วให้สมาชิกสั่งจองกัน
ใครจะเหมากี่เล่มก็ไม่จำกัดจะซื้อไปอ่านเอง,แจกญาติพี่น้องเพื่อนฝูงก็ตามใจ


จาก2.2 ตรงนี้ส่วนตัวข้าพเจ้าเอง หากภาษาอ่านง่ายเข้าใจไม่ยาก ก็คงช่วยได้หลายเล่มอยู่(แจกญาติๆ)
แต่ถ้าภาษาเข้าใจยาก(วิชาการเป๊ะ)แฮะๆๆ คงได้เล่มเดียว


3ขอบายค่ะ ไม่สามารถ เรื่องอักษรๆๆไม่ค่อยถนัด ถ้าตัวเลขหล่ะก็พอไหว


อีกนิดจาก2.2(หากตัดสินใจทำ) เมื่อทำตรงนี้ ขายหมดและได้กำไรแล้ว น่าจะเอากำไรตรงนี้
มาทำซ้ำอีกทีเพื่อเอาหนังสือ(ที่เกิดจากการพิมพ์รอบสอง)เหล่านั้นไปแจกตามสื่อต่างๆหรือ
พรรคการเมืองที่คุณว่าไว้ข้างต้น

ขอสนับสนุนแนวคิดของคุณ bonny ครับ
ที่จะทำหนังสือในโอกาสครบรอบ 1 ปี
สำหรับทีมบรรณธิการเห็นมีหลายท่านได้เสนอตัวอาสาเข้ามาแล้ว
ส่วนเรื่องเงินทุนสำรองนั้นก็เห็นหลายคนอยากจะช่วย
รวมทั้งท่านปุถุชนด้วย
ถ้าไม่เป็นการรบกวนพรรคพวกมากจนเกินไป
ผมขอเสนอเรื่องการระดมทุนได้ไหมครับ
ขณะนี้มีสมาชิกประจำอยู่ประมาณ 200 คน
ถ้าควักกระเป๋ามาสมทบคนละ 1,000.- บาท
เราก็จะมีเงินทุนอย่างน้อย 200,000.- บาท
พอมีทางเป็นไปได้ไหมครับ

ถ้าเป็นไปได้ เราจะได้ทำการโอนเงินเข้าบัญชีกัน
ส่วนคณะทำงานถ้าจะมีการนัดประชุมกันก็เชิญตามที่เห็นสมควรได้เลยครับ

 
เห็นแว๊บๆข้างบนว่า เจ้าสัวใหญ่นำหน้าอาสาลงขัน(คาดว่าก้อนใหญ่)แล้วคนนึง

ส่วนเรื่องเงินทุนสำรองนั้นก็เห็นหลายคนอยากจะช่วย
รวมทั้งท่านปุถุชนด้วย
ถ้าไม่เป็นการรบกวนพรรคพวกมากจนเกินไป
ผมขอเสนอเรื่องการระดมทุนได้ไหมครับ
ขณะนี้มีสมาชิกประจำอยู่ประมาณ 200 คน
ถ้าควักกระเป๋ามาสมทบคนละ 1,000.- บาท
เราก็จะมีเงินทุนอย่างน้อย 200,000.- บาท
พอมีทางเป็นไปได้ไหมครับ

ผมสนับสนุนแนวทางของ
คุณ varadaและคุณ p.....

และอยากเห็นเป็นอย่างนั้นมากที่สุด
เพื่อจะได้รู้สึกร่วมกันว่า
หนังสือนี้เป็น'ประวัติศาสตร์' ของพวกเราอย่างหนึ่ง
และทุกคนมีส่วนร่วมกันมากน้อยตามโอกาสและเหมาะสม....


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13-02-2007, 23:09 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
หน้า: [1] 2 3 4 5 6
    กระโดดไป: