ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
19-04-2021, 23:04
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  สนธิให้ ข้าราชการ ใส่เกียร์เดินหน้า ยันขั้วอำนาจเก่าไม่หวนกลับ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
สนธิให้ ข้าราชการ ใส่เกียร์เดินหน้า ยันขั้วอำนาจเก่าไม่หวนกลับ  (อ่าน 510 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 09-02-2007, 21:43 »

สนธิให้ขรก.ใส่เกียร์เดินหน้ายันขั้วอำนาจเก่าไม่หวนกลับ

พล.อ.สนธิประกาศให้ข้าราชการเปลี่ยนมาใส่เกียร์เดินหน้า ยันแผนงาน คมช.ประสบความสำเร็จ ขั้วอำนาจเก่าอ่อนกำลังแล้ว และจะไม่หวนกลับ ส่วนประชาชนรากแก้ว ได้ส่งทหารทั้ง 3 กองทัพ เข้าไปช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด กระตุ้นรัฐบาลประกาศวาระแห่งชาติ สร้างจิตสำนึกรักแผ่นดิน
(9 ก.พ.) ที่กระทรวงยุติธรรม พล.อ.สนธิ บุญรัตกลิน ประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) ปาฐกถาในหัวข้อ จิตสำนึกแห่งการรักแผ่นดิน ตามโครงการพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมข้าราชการกระทรวงยุติธรรม พล.อ.สนธิ กล่าวว่า ช่วงเวลาที่ผ่านมา ก่อนวันที่ 19 ก.ย. 49 บ้านเมืองประสบปัญหาอลหม่าน แตกแยก แต่สถานการณ์ปัจจุบันคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น แต่จะดีขึ้นมากแค่ไหน เป็นภาระของคนทั้งชาติ ที่จะต้องมีจิตสำนึกรักชาติ ซึ่งต้องสร้างแรงจูงใจในการมีจิตสำนึก เพื่อให้ประเทศเข้มแข็งและพัฒนาไปได้ สิ่งสำคัญคือ เรื่องวินัยที่คนไทยจะต้องมี ซึ่งวินัยจะเป็นฐานในการพัฒนาประเทศ

พล.อ.สนธิ กล่าวอีกว่า ขอให้ข้าราชการที่ใส่เกียร์ว่าง หรือเกียร์ถอยหลัง หันมาใส่เกียร์เดินหน้า ยืนยันว่าแผนงานโครงการที่ คมช. วางไว้ เวลานี้ประสบผลสำเร็จแล้ว ทุกอย่างกำลังคลี่คลายลง ทั้งในเรื่องการสอบสวนคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ซึ่งใกล้ได้ข้อสรุป คดียุบพรรคการเมืองก็ใกล้จะได้ข้อยุติ ในความเคลื่อนไหวของพรรคการเมือง ทั้งพรรคไทยรักไทยและพรรคต่าง ๆ เริ่มสับสนอลหม่าน แกว่งตัวอย่างแรง ขั้วอำนาจเก่าจากที่เคยเข้มแข็งก็กำลังอ่อนแอ สมาชิกอีก 200 คน กำลังจะออกจากพรรค ส่วนที่เหลือก็ต้องดิ้นรนต่อไป ดังนั้น จึงเชื่อได้ว่า ทุกอย่างกำลังจะกลับเข้าสู่สถานการณ์ปกติ และอำนาจเก่าจะไม่มีทางกลับมาได้....

คมชัดลึก

 
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
หน้า: [1]
    กระโดดไป: