ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
14-12-2018, 19:57
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ถ้าเป็นไปได้อยากให้ --พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เป็นตัวจริงซะเลย เห็นด้วยมั๊ย ?... 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ถ้าเป็นไปได้อยากให้ --พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เป็นตัวจริงซะเลย เห็นด้วยมั๊ย ?...  (อ่าน 1881 ครั้ง)
รวงข้าวล้อลม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,103เว็บไซต์
« เมื่อ: 06-02-2007, 10:15 »

โดยส่วนตัว ชื่นชมท่านมานานแล้ว  ในความเป็นคนจริง  ตรงไปตรงมา
ชัดเจน  งานนี้ขอสนับสนุนนะคะ  และอยากจะให้กำลังใจ  คมช และ
รัฐบาลว่าเดินมาถูกทางแล้ว  ถ้าเป็นไปได้ให้เป็นตัวจริงซะเลย
มิดีกว่าเหรอ   ชาวเสรีไทยเห็นด้วยมั๊ยคะ  ถ้าจะให้ท่านเสรีเป็นตัวจริง
ซะเลย  มิใช่รักษาการณ์แทน...................................................................................................................................


'เสรีพิศุทธ์'เตรียมสางคดีระเบิด เชื่อปกครองตำรวจได้
  6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550 08:09:00
 
 
พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส
 
"เสรีพิศุทธ์"หน้าบานรับตำแหน่ง รักษาการแทน ผบ.ตร. เปรียบ"ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว"ฟิตจัดเรียกประชุมผู้ใต้บังคับบัญชาพรุ่งนี้

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 17.00 น.วานนี้(5ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่ทำงานพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ที่ปรึกษา(สบ.10) หลังมีคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีให้รักษาราชการแทนในตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) 

โดยภายในสำนักงานชั้น 5 อาคาร 1 เป็นไปด้วยความคึกคักมีผู้สื่อข่าวจำนวนมากไปรอสัมภาษณ์ ในขณะเดียวกันมีบรรดากลุ่มเพื่อนของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ทยอยเดินทางเข้ามาแสดงความยินดี

นอกจากนั้นยังมีนายตำรวจ เช่น พล.ต.ท.วุฒิ พัวเวส ที่ปรึกษา(สบ.9) พล.ต.ต.สมคิด บูญถนอม ผบช.ประจำ สง.ผบ.ตร.เดินทางเข้าพบ สำหรับพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส โทรศัพท์ให้สัมภาษณ์สื่อต่างๆ อยู่ตลอดเวลา

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ให้สัมภาษณ์ว่า ขอกราบขอบคุณท่านนายกรัฐมนตรีที่ให้ความไว้วางใจให้ตนได้มาทำหน้าที่รักษาการแทนในครั้งนี้ สำหรับภารกิจที่ต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วนนั้น เป็นที่เป็นทราบกันดีว่าปัจจุบัน สำนักงานตำรวจแห่งชาติตกต่ำ ขาดความเชื่อถือจากประชาชนอย่างมากมายเราต้องดำเนินการอย่างเต็มที่เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ เหล่านี้ วิธีการต่างๆ มีมากมายหลายประการด้วยกัน วันนี้ตนคงจะบอกกล่าวไม่ได้ทั้งหมด บอกได้เพียงการเริ่มต้น ต้องดำเนินภารกิจเร่งด่วนที่สำคัญ อย่างคดีระเบิดเมื่อปีใหม่ทั้ง 9 จุด คดีระเบิดสำนักพิมพ์เดลินิวส์ การเผาโรงเรียน การรักษาความเรียบร้อยภาคใต้ รองลงมาคือการรักษาความปลอดภัยของประชาชน และเรื่องยาเสพติดผู้มีอิทธิพลการปราบปรามอบายมุขต่างๆ 

“อย่างไรก็ตามการที่เราจะดำเนินการสิ่งเหล่านี้ได้ เราต้องทำความเข้าใจผู้ใต้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น พรุ่งนี้ก็จะเรียกประชุมตั้งแต่รองผบ.ตร.ลงมา และหน่วยขึ้นตรงสตช.ทั้งหมด เพื่อให้ทราบว่าในเบื้องต้น ว่าเราจะดำเนินการอะไรกันก่อนหลัง จากนั้นจะได้ประชุมทั้งหมดให้มีความเข้าใจ ได้ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การบริหารจัดการ การป้องปรามอาชญากรรมต่างๆให้เกิดประโยชน์อย่างแท้จริง”พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว 

ผู้สื่อข่าวถามว่าก่อนหน้านี้ได้มีการทาบทามให้มารับตำแหน่งก่อนหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ไม่มีการทาบทามมาก่อน แต่ในระดับรองผบ.ตร.หรือเทียบเท่านั้น ตนก็มีความอาวุโส และมีเกียรติยศชื่อเสียง มีผลงาน ผู้บังคับบัญชาไว้วางใจ และไม่ได้หนักใจที่มารับตำแหน่ง ปัญหาขณะนี้เกิดมามากมาย ซึ่งเป็นปัญหาไม่ปกติจากการปฏิรูปขึ้นมา มีเหตุการณ์การต่อสู้ระหว่างเก่ากับใหม่ แต่ในฐานะผู้พิทักสันติราษฎร์ก็ต้องดำเนินการอย่างเต็มที่เพื่อให้บ้านเมืองสงบต่อไป

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้คดีระเบิดถูกจับตามากที่สุดจะให้ความมั่นใจว่าจะจับคนร้ายได้อย่างไร พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ขอคุยกับรองผบ.ตร.ก่อน เพราะก่อนหน้านี้ตนในฐานะที่ปรึกษาไม่ได้ทำงานหรือรับผิดชอบด้านนี้ ก็ไม่ได้เข้าไปยุ่งกับการสอบสวนสืบสวน ถ้าเข้าไปยุ่งจะเกิดการเคลือบแคลงสงสัย เพราะเราไม่ได้มีหน้าที่รับผิดชอบ แต่เมื่อมีหน้าที่รับผิอชอบโดยตรงแล้วก็คงจะต้องถามว่าที่ผ่านมาได้ดำเนินการไปอย่างไรบ้าง ส่วนเรื่องจะดึงคดีจากดีเอสไอมาทำหรือไม่นั้นเพราะขณะนี้ได้เสนอเป็นคดีพิเศษไปแล้ว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า เมื่อรูปขบวนไปอย่างนั้นก็ต้องอย่างนั้นไปก่อนไม่ได้รีบเร่ง จะไปก้าวก่ายอะไรของใครก็ต้องรับฟังปัญหาว่าเป็นอย่างไร

ต่อข้อถามว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่ ที่จะเปลี่ยนตัว พล.ต.ท.ภาณุพงศ์ สิงหรา ณ อยุธยา ผช.ผบ.ตร.ในฐานะหัวหน้าฝ่ายสืบสวนคดีระเบิด พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ต้องขออนุญาตไม่ตอบคำถามนี้ เพราะต้องลงไปฟังข้อมูลข้อเท็จจริงก่อนว่าเป็นอย่างไรว่ามาถูกทิศทางหรือผิดตรงไหน อยากให้ข้าราชการตำรวจเข้าใจว่าที่ตนมามีโอกาสเข้ามารับใช้ชาติบ้านเมืองในตำแหน่งนี้ก็จะทำให้ดีที่สุด ก็อยากให้ข้าราชการทุกคนมีความรักสามัคคีกันอย่าไปแบ่งพรรคแบ่งพวก แบ่งรุ่น แบ่งเหล่า ให้บริหารจัดการด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม

ผู้สื่อข่าวถามว่าที่ผ่านมา เมื่อมีการปรับเปลี่ยนผู้บังคับบัญชาระดับสูงจะมีการเปลี่ยนตำรวจระดับล่างลงไปด้วยเพื่อให้การทำงานไปในทิศทางเดียวกัน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า อย่าไปคิดอะไร การจัดการทั้งหลายต้องมีเหตุมีผลต้องตอบคำถามของสังคมได้ ไม่ได้คิดจะทำอะไรก็ลุแต่อำนาจไม่สนใจไม่คำนึงถึงระเบียบกฎหมาย ถูกฟ้องหน้าฟ้องหลัง ไม่ถูก ไม่ต้องเป็นห่วง ผมจะทำอะไรต้องมีเหตุผล

ผู้สื่อข่าวถามถึงการดูแลพื้นที่ภาคใต้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า พื้นที่ภาคใต้ตนไม่เคยลงไปดูเลย แต่ติดตามข่าวตลอด เพราะไม่ได้มีภารกิจหน้าที่ไม่ได้รับมอบหมาย ไม่ได้รับความไว้วางใจ แต่ตนสอบถามกับตำรวจทางภาคใต้ เพราะที่อยู่ในพื้นที่ภาคใต้ส่วนใหญ่เป็นลูกน้องเก่าทั้งนั้น เคยทำงานกันมาก่อนตั้งแต่ ผบช.ภ.9 ผบก.ทั้ง 3 จังหวัด ที่ผ่านมาการทำงานไม่ได้ผลหรอก ในเมื่อไม่เอาเราเราก็ส่งลูกน้องไปช่วย รับไว้ก็ยังดี ตอนนี้เป็นหน้าที่ ที่ผ่านมามีการสอบถามพบว่าตำรวจเป็นฝ่ายตั้งรับ การตั้งรับไม่มีทางสำเร็จ

ซึ่งเรื่องนี้ต้องคุยกับทางนายกรัฐมนตรีก่อน ว่าเราจะเป็นฝ่ายตั้งรับอย่าแบบนี้ แม้กระทั่งยอมให้ผู้หญิงคลุมหน้ามาล้อมโรงพักขอตัวผู้ต้องหาไม่ถูกต้อง แต่ว่าก่อนจะทำอะไรก็แล้วแต่ต้องสอบถาม นโยบายของนายกรัฐมนตรีให้ชัดเจน เพื่อได้วางแผนดำเนินการตามแผนอย่างชัดเจน เพราะผมทำงานเชิงรุก ไม่เคยตั้งรับ 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในคดีระเบิดจะมีการปรับเปลี่ยนพนักงานสอบสวน สืบสวนหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า คงยังไม่มี ผมยังไม่ได้รับฟังเขาเลย คงไม่ให้คำตอบในวันนี้พรุ่งนี้คุยเรื่องทั่วไปก่อนนัดไว้เวลา 13.30 น.เพื่อทำความเข้าใจในเบื้องต้นว่ามีคำสั่งอะไรมาก่อน ก็ให้ถือปฏิบัติไปตามนั้น ไม่ว่าเรื่องตำแหน่งหน้าที่ หรือความรับผิดชอบต่างๆ แล้วก็คงสอบถามว่าใครทำหน้าที่อะไรกันบ้าง

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากมีตำรวจปฏิบัติตัวนอกแถวจะดำเนินการอย่างไร พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า “ก็เจ็บตัว”ไม่มีปัญหาเลยการปกครองตำรวจไม่ใช่เรื่องยาก ที่จริงเป็นเรื่องง่ายเพียงแต่ว่าให้ความสนใจเขาหรือเปล่าเท่านั้น ดังนั้นตำรวจทุกคนไม่ต้องตกอกตกใจที่ตนขึ้นมาครั้งนี้ ตนขอให้ทุกคนอยู่กันอย่างพี่น้องและให้ทำหน้าที่ของข้าราชการตำรวจที่ต้องรักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง ทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อยให้ได้ถวายแก่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสที่พระองค์ท่านมีพระชนมายุครบรอบ 80 พรรษา ต้องมาช่วยกันทำความดีปฏิบัติหน้าที่ให้ดีที่สุด 

เมื่อถามว่า พล.ต.อ.อชิรวิทย์ สุพรรณเภสัช รองผบ.ตร.(บร) จะลาออกมีความคิดเห็นอย่างไร พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ก็เป็นสิทธ์ของทุกท่านเพราะทุกคนโตๆมาขนาดนี้แล้ว จะไปห้ามเขาไม่ได้ ท่านอยากอยู่ก็อยู่ไม่ถืออะไรเพราะถือเป็นรุ่นพี่คนหนึ่งหากท่านอยากไปก็ตามใจไม่มีปัญหาอะไร

ส่วนเรื่องความมั่นใจในคดีระเบิดมีความมั่นใจในการทำงานหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ตนทำได้เท่าที่ทำได้ และจะทำอย่างเต็มที่ ส่วนรูปคนร้ายที่ปรากฏออกมานั้นยังไม่รู้เลยว่าจะใช่หรือเปล่าเพราะได้แต่เห็นจากข่าว ส่วนจะง่ายหรือไม่นั้น ตนขอให้ได้เข้าไปทำงานเสียก่อนเพราะทุกคนก็มีเหตุของแต่ละคนต้องเข้าไปฟังก่อน 

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะไม่ให้การเมืองเข้ามาแทรกแซงได้อย่างไร พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ขณะนี้การเมืองหรือนายกฯ ถือเป็นผู้บังคับบัญชาตำรวจตามกฎหมาย ถ้าเราได้ผู้บังคับบัญชาที่มีคุณธรรมก็จะช่วยทำงานได้เต็มที่ หากเราปิดกั้นข้าราชการประจำกับข้าราชการการเมือง บางทีไปขอการสนับสนุนก็ลำบากเหมือนกัน เพราะฉะนั้นต้องไปด้วยกันพูดจากันด้วยเหตุผล เพราะบางทีการเมืองเข้ามาท่านอาจจะไม่รู้ข้อเท็จจริงของเรื่องเหล่านั้น ซึ่งเราต้องให้รายละเอียดต่างๆกับท่าน เชื่อว่ารัฐบาลปัจจุบันนายกฯเป็นผู้นำเหล่าทัพมาแล้วก่อนที่จะมาดำรงตำแหน่งนี้ท่านก็เคยเป็นองคมนตรีมาก่อนดังนั้นสิ่งที่ท่านทำประชาชนก็รับได้

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะให้ความมั่นใจการดูแลความปลอดภัยกับชีวิตและทรัพย์สินประชาชนอย่างไร พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ตนรับราชการมาตั้งแต่ปี 2514 เป็นเวลา 35 ปี เป็นยังไงก็เป็นอย่างนั้น หมายความว่าที่ผ่านมาตนทำงานอย่างไร เคยบู้ล้างผลาญ จะมีเหตุผลอย่างไรคงเปลี่ยนไม่ได้หรอก ขึ้นมาอย่างไรก็คงเป็นอย่างนั้น ดังนั้นพวกนักเลงผู้มีอิทธิพลทั้งหลายก็เตรียมตัวไว้แล้วกัน รวมทั้งตำรวจเกียร์ว่างที่ไม่ทำงานก็เตรียมตัวได้ 

เมื่อถามว่ามีความเห็นอย่างไรในการปลอด ผบ.ตร. พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ตอบว่า “ทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว”
 
 
http://www.bangkokbiznews.com/2007/02/06/WW10_WW10_news.php?newsid=2859


3333333333333333333333333333333333333333333333333
ถ้าเป็นไปได้อยากให้ --พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เป็นตัวจริงซะเลย เห็นด้วยมั๊ย  ?...

http://www.prachatai.com/webboard/topic.php?id=21025
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06-02-2007, 10:50 โดย รวงข้าวล้อลม » บันทึกการเข้า

&..หลายๆทำไม ..คุณตอบได้ไหม ?
http://www.oknation.net/blog/roungkaw/2008/05/27/entry-4
รวงข้าวล้อลม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,103เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 06-02-2007, 10:25 »

เผยเส้นทาง “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส” จาก นรต.24 สู่รักษาการ ผบ.ตร. และเจ้าของฉายา “วีรบุรุษนาแก” 


     
       พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ที่ปรึกษา (สบ.10) รักษาราชการแทน ผบ.ตร. เดิมชื่อ เสรี เตมียเวส เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 24
       
       เกิดเมื่อวันที่ 3 ก.ย.2491 ปัจจุบันอายุ 58 ปี จบการศึกษารัฐประศาสนศาสตรบัณฑิต จากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ
       
       ติดยศ ร.ต.ต.ปี 2514 ประจำกองบัญชาการตำรวจนครบาล - เป็น ผบ.หมวด สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมือง จ.นครพนม
       ปี 2516 ทำหน้าที่หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ประจำกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวาดนครพนม - ผบ.หมวด กองร้อยที่ 2 กก.1 กองบังคับการโรงเรียนนายร้อยตำรวจ
       ปี 2519 เป็นสารวัตรสถานีตำรวจภูธร อ.นาแก จ.นครพนม
       ปี 2522 เป็นสารวัตรใหญ่ สภ.อ.นาแก จ.นครพนม
       ปี 2524 เป็นรอง ผกก.ตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม
       ปี 2525 เป็นรอง ผกก.ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร รักษาการในตำแหน่ง ผกก.ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร
       ปี 2526 เป็นผู้กำกับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร
       ปี 2529 เป็นผู้กำกับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี
       ปี 2530 เป็นรองผู้บังคับการตำรวจภูธร 2
       ปี 2531 เป็นรองผู้บังคับการโรงเรียนนายร้อยตำรวจ
       ปี 2533 เป็นผูบังคับการกองปราบปราม
       ปี 2534 เป็นผู้บังคับการประจำกรมตำรวจ (ทำหน้าที่การข่าวสาร) สำนักงานสารนิเทศ
       ปี 2535 รักษาการในตำแหน่งผู้บังคับการตำรวจสันติบาล 2
       ปี 2535 เป็นผู้บังคับการตำรวจภูธร 6
       ปี 2535 เป็นผูบังคับการกองวิทยาการภาค 3
       ปี 2536 เป็นผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง
       ปี 2537 เป็นผูช่วยผู้บัญชาการตำรวจนครบาล
       ปี 2537 รักษาการในตำแหน่งรองผู้บัญชาการประจำกรมตำรวจ (ทำหน้าที่รองหัวหน้าตำรวจภาค 2)
       ปี 2537 เป็นผู้ช่วยผู้บัญชาการประจำกรมตำรวจ (ทำหน้าที่ผู้ช่วยหัวหน้าตำรวจภาค 2)
       ปี 2538 เป็นรองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง
       ปี 2540 เป็นผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยตำรวจ
       ปี 2541 เป็นผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง
       ปี 2541 เป็นผู้ช่วยอธิบดีกรมตำรวจ
       ปี 2541 เป็นผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
       ปี 2547 เป็นจเรตำรวจแห่งชาติ
       ปี 2549 เป็นที่ปรึกษา (สบ.10)
       
       พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ สมรสกับนางพัสวีศิริ เตมียาเวส มีบุตร 3 คน ประกอบด้วย น.ส.ศศิภาพิมพ์ เตมียาเวส นายทรรศน์พนธ์ เตมียาเวส และน.ส.ทัศนาวัลย์ เตมียาเวส
       
       พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มีชื่อเสียงและได้รับฉายาจาากสื่อมวลชนว่า “วีรบุรุษนาแก” เมื่อครั้งดำรงตำแหน่ง ผกก.ตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม จับกุมข้าราชการระดับสูงในจังหวัดที่ลงไปเล่นการพนันในเรือกลางลำน้ำโขง ทั้งยังมีผลงานปราบปรามคอมมิวนิสต์อย่างต่อเนื่อง และเมื่อสมัยดำรงตำแหน่งผูบังคับการกองปราบปราม ก็ถูกวางระเบิดถึงห้องทำงาน จากผลของการปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา
       
       นอกจากนี้ เมื่อดำรงตำแหน่งผู้ช่วยผู้บัญชาการประจำกรมตำรวจ (ทำหน้าที่ผู้ช่วยหัวหน้าตำรวจภาค 2) ได้จับกุมและดำเนินคดีกับนายสมชาย คุณปลื้ม หรือกำนันเป๊าะ ผู้กว้างของของ จ.ชลบุรี และภาคตะวันออก ในคดีทุจริตการจัดซื้อที่ดินทิ้งขยะที่เข้าไม้แก้ว จนศาลฎีกาพิพากษาให้จำคุกกำนันเป๊าะ ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการหลบหนี
บันทึกการเข้า

&..หลายๆทำไม ..คุณตอบได้ไหม ?
http://www.oknation.net/blog/roungkaw/2008/05/27/entry-4
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #2 เมื่อ: 06-02-2007, 10:43 »

มีหลายคนที่อยาก และท่านก็มีเวลาราชการเหลืออีกไม่นานนักค่ะ ปีหน้าก็เกษัยณแล้ว แต่การตั้งท่านเสรีพิสุทธิ์ขึ้นมารักษาการไว้ก่อนนี้ เดาเอาว่าเป็ฯเพราะตัวจริงที่อยากให้ขึ้น ยังขึ้นไม่ได้ เนื่องจากเป็นคนทำคดีระเบิด 9 จุดเละเทะไว้ด้วย ถึงจะเป็นน้องๆของพี่ๆในกองทัพก็ตาม ดังนั้นต้องเชิดท่านเสรีพิสุทธิ์มาบังหน้าไว้ก่อน แล้วส่งต่องานที่หินไปให้ หากทำสำเร็จ คนเลือกท่านเสรีก็ได้ชื่อว่าเลือกเก่ง แต่ถ้าไม่สำเร็จ ก็จะได้มีข้ออ้างในการไม่แต่งตั้งท่านเป็นตัวจริงซะเลย

สถานการณ์สร้างวีรบุรุษค่ะ เมื่อครั้งรับราชการที่นาแกนครพนม หากบ้านเมืองตอนนั้นสงบสุข ท่านเสรีก็คงเป็นสารวัตใหญ่ธรรมดาในภูธรไปแล้ว วันนี้อาจมาไม่ถึงพลตำรวจเอก แต่สถานการณ์ไม่สงบจากภัยคอมมิวนิสต์ในขณะนั้น ทำให้ท่านได้มีโอกาศแมดงผลงาน จนโด่งดังและเป็นที่รักใคร่ของประชาชน  มาวันนี้ สถานการณ์วุ่นวายก็กลับมาทดสอบฝีมือท่านอีก

หากท่านฝ่าสถานการณ์นี้ไปได้ ผลงานคราวนี้จะส่งผลให้ท่านไม่อาจพักผ่อนหลังเกษียณอายุราชการแน่นอน และในภาวะการเมืองที่เราหาตัวเลือกไม่ค่อยได้นี้  อนาคตคนคนนี้ แคนดิเดทนายกรัฐมนตรีไว้ได้หนึ่งคนเลยค่ะ
บันทึกการเข้า
55555
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,263« ตอบ #3 เมื่อ: 06-02-2007, 11:29 »

ผม สองจิต สองใจ ยังไงก็ไม่รู้ซิครับ......ตามประวัติ ผมก็ว่าดี......แม้กระทั่งเรื่อง จับ ปอประตูน้ำ ใครจะนินทาว่าไง ผมก็ยังให้คะแนน เรื่องจับกำนันเปาะ ก็ยิ่งแจ๋วใหญ่ ........แต่พอมาดูวิดีโอ TPI มัน รู้สึกไม่ค่อยดีจริง ๆ .....ยังไงก็ตาม ก็หวังว่าแกจะใช้ความห่าม ๆ ไปสางคดี ที่ โกวิทย์ ดองไว้ ก็น่าจะพอช่วยให้ภาพพจน์ดีขึ้นได้........สุดท้ายนี้ ผมว่า ยังไงก็ไม่เลวร้ายไปกว่า โกวิทย์ หรอก
บันทึกการเข้า
รวงข้าวล้อลม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,103เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 06-02-2007, 11:44 »

ผม สองจิต สองใจ ยังไงก็ไม่รู้ซิครับ......ตามประวัติ ผมก็ว่าดี......แม้กระทั่งเรื่อง จับ ปอประตูน้ำ ใครจะนินทาว่าไง ผมก็ยังให้คะแนน เรื่องจับกำนันเปาะ ก็ยิ่งแจ๋วใหญ่ ........แต่พอมาดูวิดีโอ TPI มัน รู้สึกไม่ค่อยดีจริง ๆ .....ยังไงก็ตาม ก็หวังว่าแกจะใช้ความห่าม ๆ ไปสางคดี ที่ โกวิทย์ ดองไว้ ก็น่าจะพอช่วยให้ภาพพจน์ดีขึ้นได้........สุดท้ายนี้ ผมว่า ยังไงก็ไม่เลวร้ายไปกว่า โกวิทย์ หรอก


---รบกวนเล่าเรื่อง  วีดีโอ  TPI   ให้ฟังหน่อยได้มั๊ยคะ  เรื่องนี้สารภาพเลย  ไม่เคยทราบมาก่อนค่ะ
หรือมิลิงค์ให้ดูบ้างมั๊ย   อยากเห็นหน่ะ
บันทึกการเข้า

&..หลายๆทำไม ..คุณตอบได้ไหม ?
http://www.oknation.net/blog/roungkaw/2008/05/27/entry-4
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 06-02-2007, 12:19 »

อะไรกันครับ ออกจะเกรียวกราว ผมโพสต์ไปตั้งนานแล้ว (เพียงแต่ช่วงนั้น o[_]o อยู่ในอำนาจก็เลยไม่ได้ออก 3 5 7 9 11 ทีวีของไอ)


VDOการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นTPI
วันที่ 27- 04 - 2549


ขอดูๆผลงานไปก่อนแล้วกัน จะทำจริงอย่างที่คุยไว้หรือเปล่า ไม่มีทางเลือกนี่นะ
บันทึกการเข้า

tom
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 156« ตอบ #6 เมื่อ: 06-02-2007, 12:41 »

ไม่เชื่อว่าคนนี้เป็นคนดี

สมัย เสธ หูกางเป็น มท.1 ก็ออกมาด่าชาวบ้านที่มาประท้วงกรณีท่อก๊าซว่า โง่ เง่าเต่าตุ่นเป็นวัวเป็นควาย วันๆวิ่ง ล่กๆๆๆ ตามเสธหูกาง

การต่อสู้สมัยอยู่นาแก ก็คือ การต่อสู้กับพี่น้องนักศึกษาที่หนีจากเมือง
วีรบุรุษ นาแกก็คือคนที่เอาพี่น้องชาวนาไปฆ่าเผานั่งยาง ในป่าดอนตาลนครพนม(เมื่อยังไม่แยกจังหวัด)
ชาวบ้านขยาดเพราะมันฆ่าจริงๆ ไม่มีใต่สวน ไม่รู้ ผกค.จริงหรือปลอม ชาวนาออกไปจับปลา โดนตุ๊ดตู่เอามายิงทิ้งเฉยๆ หาว่าออกไปส่งข้าวน้ำให้สหาย
เป็นคนยืนยันคำพูดของกิตติวุฒโฑ ว่า "ฆ่า ผกค. ไม่บาป"

สมัยเหลี่ยมก็พยายามจะเป็นที่รักใคร่ชอบพอของเหลี่ยมเหมือนกันแหละ แต่ว่าเข้าไปผิดที่ผิดทางไปหน่อยเลยไม่ชง

จับ ปอ กับ เป๊าะ ก็เพราะมีใบสั่งจากสายการเมือง ไม่ใช่จับเพราะ มีสำนึกว่าเป็นข้าราชการที่ต้องทำหน้าที่
ดูชัดๆจากเทป TPI จะเห็นว่า ตู่ก็คือสุนัขรับใช้นายเงินคนหนึ่งเหมือนกัน
บันทึกการเข้า
qazwsx
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,359


นักธุรกิจและตำรวจ ต้องออกไปจากการเมือง


« ตอบ #7 เมื่อ: 06-02-2007, 13:28 »


ก็ต้อง "ดูกันไป" ว่า "จะทำได้สักแค่ไหน"
เพราะเท่าที่เห็น "ตำรวจยุคหน้าเหลี่ยม"
ก็ล้วนแต่ "ทำเพื่อคนหน้าเหลี่ยม" และ "ทำเพื่อตำรวจ" เท่านั้น

ที่เห็นชัด ๆ ก็คือ
ตำรวจไทยยุคทักษิณ  คือ  กลุ่มคนในเครื่องแบบที่เลี้ยงโจรไว้ข่มเหงปัญญาชน - คนเมือง
เพือรักษาผลประโยชน์ของบุคคลในครอบครัวชินวัตร - ดามาพงศ์ - วงศ๋สวสดิ๋
และพัฒนาตำแหน่ง - หน้าที่ - ฐานะของตนเอง ให้ฟุ้งเฟ้อเกินระดับอัตภาพ

บันทึกการเข้า

รวงข้าวล้อลม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,103เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 06-02-2007, 14:42 »

มีหลายคนที่อยาก และท่านก็มีเวลาราชการเหลืออีกไม่นานนักค่ะ ปีหน้าก็เกษัยณแล้ว แต่การตั้งท่านเสรีพิสุทธิ์ขึ้นมารักษาการไว้ก่อนนี้ เดาเอาว่าเป็ฯเพราะตัวจริงที่อยากให้ขึ้น ยังขึ้นไม่ได้ เนื่องจากเป็นคนทำคดีระเบิด 9 จุดเละเทะไว้ด้วย ถึงจะเป็นน้องๆของพี่ๆในกองทัพก็ตาม ดังนั้นต้องเชิดท่านเสรีพิสุทธิ์มาบังหน้าไว้ก่อน แล้วส่งต่องานที่หินไปให้ หากทำสำเร็จ คนเลือกท่านเสรีก็ได้ชื่อว่าเลือกเก่ง แต่ถ้าไม่สำเร็จ ก็จะได้มีข้ออ้างในการไม่แต่งตั้งท่านเป็นตัวจริงซะเลย

สถานการณ์สร้างวีรบุรุษค่ะ เมื่อครั้งรับราชการที่นาแกนครพนม หากบ้านเมืองตอนนั้นสงบสุข ท่านเสรีก็คงเป็นสารวัตใหญ่ธรรมดาในภูธรไปแล้ว วันนี้อาจมาไม่ถึงพลตำรวจเอก แต่สถานการณ์ไม่สงบจากภัยคอมมิวนิสต์ในขณะนั้น ทำให้ท่านได้มีโอกาศแมดงผลงาน จนโด่งดังและเป็นที่รักใคร่ของประชาชน  มาวันนี้ สถานการณ์วุ่นวายก็กลับมาทดสอบฝีมือท่านอีก

หากท่านฝ่าสถานการณ์นี้ไปได้ ผลงานคราวนี้จะส่งผลให้ท่านไม่อาจพักผ่อนหลังเกษียณอายุราชการแน่นอน และในภาวะการเมืองที่เราหาตัวเลือกไม่ค่อยได้นี้  อนาคตคนคนนี้ แคนดิเดทนายกรัฐมนตรีไว้ได้หนึ่งคนเลยค่ะ


หากท่านฝ่าสถานการณ์นี้ไปได้ ผลงานคราวนี้จะส่งผลให้ท่านไม่อาจพักผ่อนหลังเกษียณอายุราชการแน่นอน และในภาวะการเมืองที่เราหาตัวเลือกไม่ค่อยได้นี้  อนาคตคนคนนี้ แคนดิเดทนายกรัฐมนตรีไว้ได้หนึ่งคนเลยค่ะ


---เห็นด้วยกับประโยคนี้นะคะ  คนดีดีเท่าที่ท่านพลตำรวจเอกเสรี เป็นอยู่ทุกวันนี้  ก็ถือว่าดีใช้ได้แล้วล่ะในยุคนี้
จะหาที่ดีเต็มร้อยในตัวข้าราชการผู้ใหญ่ในยุคนี้  คงจะหาได้ยากมากกกก  ดีเท่านี้  จริงเท่านี้ก็ถือว่าใช้ได้แล้วล่ะ
หรือใครคิดไง  แย้งได้นะ


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------อะไรกันครับ ออกจะเกรียวกราว ผมโพสต์ไปตั้งนานแล้ว (เพียงแต่ช่วงนั้น o[_]o อยู่ในอำนาจก็เลยไม่ได้ออก 3 5 7 9 11 ทีวีของไอ)


VDOการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นTPI
วันที่ 27- 04 - 2549


ขอดูๆผลงานไปก่อนแล้วกัน จะทำจริงอย่างที่คุยไว้หรือเปล่า ไม่มีทางเลือกนี่นะ


---ขอบคุณมากค่ะ  สถานการณ์ตามวีดีโอนี้  ก็สรุปได้ยากเหมือนกันนะ  อาจจะทำตามคำสั่งหรือเปล่า
มองได้หลายแง่เหมือนกันนะ


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


ไม่เชื่อว่าคนนี้เป็นคนดี

สมัย เสธ หูกางเป็น มท.1 ก็ออกมาด่าชาวบ้านที่มาประท้วงกรณีท่อก๊าซว่า โง่ เง่าเต่าตุ่นเป็นวัวเป็นควาย วันๆวิ่ง ล่กๆๆๆ ตามเสธหูกาง

การต่อสู้สมัยอยู่นาแก ก็คือ การต่อสู้กับพี่น้องนักศึกษาที่หนีจากเมือง
วีรบุรุษ นาแกก็คือคนที่เอาพี่น้องชาวนาไปฆ่าเผานั่งยาง ในป่าดอนตาลนครพนม(เมื่อยังไม่แยกจังหวัด)
ชาวบ้านขยาดเพราะมันฆ่าจริงๆ ไม่มีใต่สวน ไม่รู้ ผกค.จริงหรือปลอม ชาวนาออกไปจับปลา โดนตุ๊ดตู่เอามายิงทิ้งเฉยๆ หาว่าออกไปส่งข้าวน้ำให้สหาย
เป็นคนยืนยันคำพูดของกิตติวุฒโฑ ว่า "ฆ่า ผกค. ไม่บาป"

สมัยเหลี่ยมก็พยายามจะเป็นที่รักใคร่ชอบพอของเหลี่ยมเหมือนกันแหละ แต่ว่าเข้าไปผิดที่ผิดทางไปหน่อยเลยไม่ชง

จับ ปอ กับ เป๊าะ ก็เพราะมีใบสั่งจากสายการเมือง ไม่ใช่จับเพราะ มีสำนึกว่าเป็นข้าราชการที่ต้องทำหน้าที่
ดูชัดๆจากเทป TPI จะเห็นว่า ตู่ก็คือสุนัขรับใช้นายเงินคนหนึ่งเหมือนกันสมัยเหลี่ยมก็พยายามจะเป็นที่รักใคร่ชอบพอของเหลี่ยมเหมือนกันแหละ แต่ว่าเข้าไปผิดที่ผิดทางไปหน่อยเลยไม่ชง

จับ ปอ กับ เป๊าะ ก็เพราะมีใบสั่งจากสายการเมือง ไม่ใช่จับเพราะ มีสำนึกว่าเป็นข้าราชการที่ต้องทำหน้าที่
ดูชัดๆจากเทป TPI จะเห็นว่า ตู่ก็คือสุนัขรับใช้นายเงินคนหนึ่งเหมือนกัน


 
---เป็นข้าราชการ  บางครั้งก็ทำตัวยากเหมือนกันนะ  ระหว่าง ทำงานตามนโยบาย  ทำงานตาม
นายสั่ง  กับความถูกต้อง  ความเป็นธรรม  บางครั้งก็เดินเป็นคู่ขนานกัน  บางครั้งก็เดินสวนทางกัน

ส่วนใครดีชั่วอย่างไร  ก็ต้องเช็คกันหลายองค์ประกอบ  ภูมิหลังของการทำงาน  ประวัติการทำงาน
ความสมั่เสมอในการทำงาน  การตัดสินใจในการปฏิบัติงานของคนๆนั้น----

ก็รอออดูกันไป   ตามที่หลายคนแสดงความคิดเห็นล่ะกัน------ธาตุแท้ของคนพิสูจน์ได้ไม่ยากหรอก
ถ้าไม่เชื่อ  ลองพิสูจน์ดูสิ----
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06-02-2007, 14:44 โดย รวงข้าวล้อลม » บันทึกการเข้า

&..หลายๆทำไม ..คุณตอบได้ไหม ?
http://www.oknation.net/blog/roungkaw/2008/05/27/entry-4
รวงข้าวล้อลม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,103เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 06-02-2007, 14:49 »


ก็ต้อง "ดูกันไป" ว่า "จะทำได้สักแค่ไหน"
เพราะเท่าที่เห็น "ตำรวจยุคหน้าเหลี่ยม"
ก็ล้วนแต่ "ทำเพื่อคนหน้าเหลี่ยม" และ "ทำเพื่อตำรวจ" เท่านั้น

ที่เห็นชัด ๆ ก็คือ
ตำรวจไทยยุคทักษิณ  คือ  กลุ่มคนในเครื่องแบบที่เลี้ยงโจรไว้ข่มเหงปัญญาชน - คนเมือง
เพือรักษาผลประโยชน์ของบุคคลในครอบครัวชินวัตร - ดามาพงศ์ - วงศ๋สวสดิ๋
และพัฒนาตำแหน่ง - หน้าที่ - ฐานะของตนเอง ให้ฟุ้งเฟ้อเกินระดับอัตภาพ

----ไปเจอญาติที่เป็นตำรวจชั้นผู้ใหญ่ใน  กทม----ก็วิพากษ์ออกมาทำนองนี้เช่นกัน
จริงเท็จ  แค่ไหนก็ลองติดตามดูล่ะกัน
บันทึกการเข้า

&..หลายๆทำไม ..คุณตอบได้ไหม ?
http://www.oknation.net/blog/roungkaw/2008/05/27/entry-4
รวงข้าวล้อลม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,103เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 06-02-2007, 14:57 »

ส่อง...เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส 
 
โดย สำราญ รอดเพชร 24 พฤษภาคม 2548 20:08 น. 
 
       “ จะยศพันตรี พันโทหรือ พันเอก ไอ้พวกเสธ.พวกนี้มันก็ไอ้เด็กวานซืนทั้งนั้น..”
       
       จำได้แม่นว่านี่คือ บางคำพูดที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส จเรตำรวจ ตอบคำถามระหว่างการให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ในรายการ “เกาะติดสถานการณ์” ทางวิทยุคลื่นสามัญประจำบ้าน 97.75 เมกะเฮิร์ตซ์ เมื่อไม่นานมานี้
       
       คุณมนตรี จอมพันธ์ จากสถานีข่าวโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม นิวส์ 1 ที่มาร่วมจัดรายการกับผมถึงกับเผลอดีดนิ้วเป๊าะ ออกอาการสะใจ –ชื่นชม
       
       กรณีมาเฟียโบ๊เบ๊ที่มีข่าวว่า มี 3 เสธ. คนสีเขียวของงไทยเข้าไปเกี่ยวข้องพัวพันอยู่ด้วย ถ้ามองกันแบบชาวบ้านๆ ไม่คิดอะไรมาก การที่พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ดึงเอาพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์มาปะฉะดะ ถือว่า “โดนใจ”..
       
       โดนใจเพราะคนทั่วไปเชื่อว่า จะกี่สิบเสธ.ก็ไม่เป็นไร ขอให้คู่ชนเป็น “เส” ที่ชื่อ “เสรีพิศุทธ์” ก็แล้วกัน..
       
       เป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่า...ผู้คนไม่น้อยยังเชื่อและมั่นใจในตัวนายตำรวจดังที่ชื่อ “เสรี” หรือ “เสรีพิศุทธ์”
       
   


    ความจริงภารกิจลุยมาเฟียโบ๊เบ๊ มาเฟียเมืองหลวง ไม่ใช่งานชิ้นแรกที่รัฐบาลทักษิณ “ใช้บริการ” เพราะก่อนหน้านั้น พล.ต.อ.พิศุทธ์ได้รับมอบหมายให้สอบทุจริตกรณีอื่นๆ รวมทั้งกรณีลำไยอบแห้งมาก่อนแล้ว..
       
       ในสภาพการณ์ที่ดูเหมือนว่าผู้คนแทบจะสิ้นหวัง ไม่เชื่อน้ำยาของรัฐบาลที่จะปราบทุจริตโกงกินสักเท่าใดนัก การได้ทราบว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์เป็นประธานสอบทุจริตด้วยตนเอง มันก็พอจะช่วยยืดความรู้สึกที่เป็นเสมือนต้นไม้ที่รอวันแห้งตายไปได้บ้าง...
       
       ทั้งๆ ที่รูปการณ์ผลการสอบสวนที่ออกมา ก็พอจะคาดหมายได้ว่า อย่างเก่งตัวใหญ่ที่จะโดนเล่นงานก็น่าจะเป็นเพียง “คน”หรือ “เด็ก”ของนักการเมืองบางรายเท่านั้น..!!
       
       ครับ ถึงอย่างไรก็ต้องขอบคุณพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ - -นายตำรวจผู้ที่มีภาพลักษณ์ดี เป็นตงฉิน ประวัติการต่อสู้โชกโชน
       
       0 0 0 0 0
       
      พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส จเรตำรวจ เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 24 รุ่นพี่พ.ต.ท.ทักษิณ 2 ปี เดิมชื่อ “เสรี เตมียเวส” สมัยรับราชการอยู่ที่นครพนม ต่อสู้กับฝ่ายคอมมิวนิสต์อย่างเข้มข้นจนได้รับการยกย่องเป็น “วีรบุรุษนาแก”
       
       เคยเป็นผู้บังคับการกองปราบปราม (ผบก.ป.) ในสมัยรัฐบาลชาติชาย โดยสนิทสนมกับพล.ต.มนูญ รูปขจร ที่พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ ใช้เป็นอาวุธลับทางการเมืองอยู่ในขณะนั้น (2531 -34)       
       แต่ก็เป็นผู้การกองปราบแค่ในช่วงสั้นๆ เพราะเดือนก.พ.2534 รัฐบาลชาติชายถูกรัฐประหารโดยคณะรสช. กลับมามีบทบาทในตำแหน่งหลักตำแหน่งสำคัญอีกครั้งก็ในช่วง พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ คุมกระทรวงมหาดไทย และพล.ต.มนูญ รูปขจร เป็นที่ปรึกษา..
       
       กาลต่อมา พล.ต.มนูญเปลี่ยนชื่อเป็น “มนูญกฤต” และคล้อยหลังได้ไม่นานพล.ต.อ.เสรี เตมียเวส เปลี่ยนเป็น ชื่อ –สกุลเป็น “เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส”...ดังที่เห็น
       
      ถ้าย้อนไปเมื่อประมาณ 10 -15 ปีก่อน ใครต่อใครเชื่อกันว่าพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์จะต้องไปถึงดวงดาวในตำแหน่งผบ.ตร.อย่างแน่นอน แต่หากมองความจริง ณ เมื่อ 2- 3 ปีที่ผ่านมาต้องบอกว่า..ยากมากหรือไม่มีทางเป็นไปได้...เพราะเงื่อนเวลาการเกษียณและการจัดวางตัวบุคคล.....
       
       กล่าวคือ พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ ผบ.ตร.คนปัจจุบัน น่าจะอยู่ในตำแหน่งจนเกษียณในปี 2550 และจากนั้นผบ.ตร.คนต่อไปก็น่าจะตกเป็นของ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ รองผบ.ตร. “พี่ภรรยา”ของนายกรัฐมนตรี...ผู้มีอายุราชการยาวนานถึงปี 2555 ขณะที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์จะเกษียณปี 2551..
       
       มาถึงวันนี้...การที่รัฐบาลทักษิณให้บทบาท ให้ความสำคัญแก่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ ทำให้ “วีรบุรุษนาแก” ผู้นี้มีความโดดเด่นขึ้นมาอีกครั้ง และหากมองความจริงหลังพล.ต.อ.โกวิทเกษียณในเกือนก.ย.2550 ก็เหลือเพียงพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กับพล.ต.อ.เพรียวพันธ์เท่านั้นที่อาวุโสสูงสุด...

       
       บนสมมุติฐานว่ารัฐบาลทักษิณ2/1 อยู่ครบเทอม....แม้โอกาสจะน้อย แต่ก็เป็นไปได้เหมือนกันที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์อาจจะถูกจัดวางให้เป็นผบ.ตร.ชั่วคราว(ปีเดียว) ก่อนเกษียณ..
       
       0 0 0 0 0
       
       เหลียวหน้าแลหลังพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ก็พอจะอนุมานได้ว่าเป็นคนที่ รับผิดชอบงาน และพร้อมถวายชีวิตให้หากได้รับความไว้วางใจหรือมอบตำแหน่งสำคัญให้...ไม่ว่างานนั้นจะพัวพันกับการเมืองหรือไม่ก็ตาม....
       
       คงจำกันได้ว่าเลือกตั้งเมื่อปี 2535/2 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์นี่แหละเป็นคนลุยทุจริตเลือกตั้งบุรีรัมย์จนเกิดกรณี “ยี่ห้อยร้อยยี่สิบ” นอกจากนี้ยังมีคดีดังอีกหลายคดีที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ฝากฝีไม้ลายมือเอาไว้ โดยหนึ่งในคดี ก็คือ คดีดับเครื่องชนกำนันเป๊าะ – สมชาย คุณปลื้ม กรณีจัดซื้อที่ดินจนถูกศาลชั้นต้นตัดสินจำคุกไปแล้ว
       
       อย่างไรก็ตามพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ก็คงไม่ใช่ผ้าขาวบริสุทธิ์ผุดผ่องไปทั้งผืน เพียงแต่หากจะ “ดมความสะอาด” กันเขาไม่น่าจะมีกลิ่นเหม็น หรือถ้าจะเหม็นก็เหม็นน้อยที่สุด
       
       ทั้งหลายทั้งปวง..ก็อยู่ที่สถานการณ์ที่เป็นจริงในปี 2549 -50 เป็นสำคัญ ว่าบ้านเมืองจะเป็นเช่นไร รัฐบาล –พ.ต.ท.ทักษิณอยากจะให้พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์เล่นบทไหน อย่างไร และที่สำคัญเจ้าตัวจะเล่นด้วยหรือไม่..?
       
      ผมพยายามหลับตามอง สุดท้ายเส้นทางพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ก็น่าจะประมาณว่า..
       
       1) เป็นรอง ผบ.ตร.หรือถูกหวย เป็นผบ.ตร.ก่อนเกษียณในปี 2551 โดยไม่ทำอะไรต่อ - -
       
       2) ลงสมัครผู้ว่าฯกทม. ในปี 2551 ภายใต้การเอื้ออาทรทางลึกของไทยรักไทย หรือพรรคการเมืองอื่น
       
       3) รอสมัครส.ส.ในปี 2552 (หากรัฐบาลครบเทอม)..
 


     
       หากให้เดาความรู้สึกนึกคิดของศูนย์อำนาจพรรคไทยรักไทย พรรคไทยรักไทยน่าจะปิ๊งกับข้อที่ 2 มากที่สุด เพราะนอกเหนือจะไม่เป็นสิ่งกีดขวางสำหรับเส้นทางของพล.ต.อ.เพรียวพันธ์ในการขึ้นสู่ตำแหน่งผบ.ตร.แล้ว ไทยรักไทยยังจะได้นกอีกตัวคือ ตัวเก็ง(ผู้สมัคร)ผู้ว่าฯ กทม...
       
       “เพรียวพันธ์” ผบ.ตร. –“เสรีพิศุทธ์” ผู้ว่าฯ กทม. ... ผมได้ยินมาว่า นี่เป็นสูตรในฝันของไทยรักไทยบางปีก..
       
       บางปีกที่ยังบรรเจิดฝัน...ทั้งๆ ที่ยังไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะทำอย่างไรให้รัฐบาลสลัดหลุดจากการติดหล่มCTX9000และนานาทุจริต !!
 
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06-02-2007, 15:04 โดย รวงข้าวล้อลม » บันทึกการเข้า

&..หลายๆทำไม ..คุณตอบได้ไหม ?
http://www.oknation.net/blog/roungkaw/2008/05/27/entry-4
kumtong
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 82


« ตอบ #11 เมื่อ: 06-02-2007, 15:29 »

ต้องบอกว่าถูกที่ถูกเวลาครับ  สำหรับงานในตำแหน่ง ผบ.ตร.  กับ ท่านเสรี   ในขณะเวลานี้
ใครจะนินทาว่าร้ายว่าไม่ดีจริงบ้าง  หรือเป็นของปลอมบ้าง  ทำงานเอาหน้าบ้าง ก็ว่ากันไป
แต่ที่ผ่านมา   ท่านเสรี ก็ลุยล้างพวกที่ไม่ค่อย จะสุจริตได้จริงๆจังๆ  ไม่ว่าจะมาเฟียมีสีหรือไม่มีสี 
หรือโคตรมาเฟียเช่นกำนันเป๊าะเป็นต้น    ก็เรียบร้อยภายใต้การดำเนินการของเสรี 
   หรือกระทั่ง  สุดรักของเหลี่ยม เช่นไอ้ห้อย    ก็เคยโดนมาแล้วทั้งนั้น
มองทั่ว สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ณ  เวลานี้  หรือก่อนหน้านี้ ไปอีกหลายๆปี นอกจากท่านประทิน 
ก็ยากที่จะหาคนที่กล้าทำอย่างเสรี ไม่ใช่หรือ   มีแต่พวกรักตัวกลัวตาย   ทั้งนั้น 
แล้วอย่างนี้จะไม่ให้เครดิตกันบ้างเลยหรือ 
ผมเชื่อว่าท่านเสรี   ต้องสอบผ่าน  และจะต้องได้เป็นตัวจริงยันเกษียณ   

 

 
บันทึกการเข้า
รวงข้าวล้อลม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,103เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 06-02-2007, 16:24 »

ต้องบอกว่าถูกที่ถูกเวลาครับ  สำหรับงานในตำแหน่ง ผบ.ตร.  กับ ท่านเสรี   ในขณะเวลานี้
ใครจะนินทาว่าร้ายว่าไม่ดีจริงบ้าง  หรือเป็นของปลอมบ้าง  ทำงานเอาหน้าบ้าง ก็ว่ากันไป
แต่ที่ผ่านมา   ท่านเสรี ก็ลุยล้างพวกที่ไม่ค่อย จะสุจริตได้จริงๆจังๆ  ไม่ว่าจะมาเฟียมีสีหรือไม่มีสี 
หรือโคตรมาเฟียเช่นกำนันเป๊าะเป็นต้น    ก็เรียบร้อยภายใต้การดำเนินการของเสรี 
   หรือกระทั่ง  สุดรักของเหลี่ยม เช่นไอ้ห้อย    ก็เคยโดนมาแล้วทั้งนั้น
มองทั่ว สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ณ  เวลานี้  หรือก่อนหน้านี้ ไปอีกหลายๆปี นอกจากท่านประทิน 
ก็ยากที่จะหาคนที่กล้าทำอย่างเสรี ไม่ใช่หรือ   มีแต่พวกรักตัวกลัวตาย   ทั้งนั้น 
แล้วอย่างนี้จะไม่ให้เครดิตกันบ้างเลยหรือ 
ผมเชื่อว่าท่านเสรี   ต้องสอบผ่าน  และจะต้องได้เป็นตัวจริงยันเกษียณ   

 

 


....เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้นะ ....ใครมองต่างบ้าง
ว่ามาได้นะ...
บันทึกการเข้า

&..หลายๆทำไม ..คุณตอบได้ไหม ?
http://www.oknation.net/blog/roungkaw/2008/05/27/entry-4
รวงข้าวล้อลม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,103เว็บไซต์
« ตอบ #13 เมื่อ: 06-02-2007, 16:33 »

คำต่อคำ:"เสรีพิศุทธ์" กับภารกิจรักษาการ ผบ.ตร.คนใหม่
6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550 12:04:00
 
 
การเด้งฟ้าผ่าในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นที่สนใจอย่างยิ่ง นี่คือคำตอบถึงภาระกิจรักษาการ ผบ.ตร.คนใหม่

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ :

           พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส  ให้สัมภาษณ์หลังได้รับการแต่งตั้งให้นั่งรักษาการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ( ผบ.ตร.) คนใหม่ ในรายการ  " สยามเช้านี้ " ทางททบ. 5  โดย มี  "เทพชัย หย่อง" เป็นพิธีกรรายการ

            ถาม : ทำไมบรรดาตำรวจ.ผู้ใหญ่ที่มีอยู่ทำไมต้องเป็นท่านที่มาแทน พล.ต.อ.โกวิท

            ตอบ : คิดว่าท่านนายกฯ คงดูเรือ่งอาวุโส และความรู้ความสามารถประวัติในอดีต ผมไม่เคยรู้จักท่านมาก่อนและไ-ม่เคยพบกันเลย

            ถาม : ก่อนหน้านั้นมีข่าวแว่วมาหรือมีข่าวหรือไม่

          ตอบ : ไม่มีการทาบทาม แต่เรื่องข่าวแว่วก็ติดตามทางสื่อต่างครับ ว่าถ้าท่านผบ.ตร.พ้นไปจะมีใครขึ้นมา

            ถาม : ภาพทของท่านเป็นนายตำรวจที่บู๊ เอาจริงเอาจัง เด็ดขาดตรงนี้คิดว่าเป็นจุดเด่นที่ท่านแตกต่างจากนายตร.ท่านอื่นหรือไม่

            ตอบ : ผมรับราชการมาโดยตลอด ไม่เคยเป็นฝ่ายตั้งรับ ทำอะไรไม่ต้องให้ผุ้บังคับบัญชาสั่งการ ถือว่ากิจการใดที่เป็นหน้าที่ของตัวเองก็จะทำ ฉะนั้นเมื่อมารับหน้าที่นี้ ก็เรียนโดยตรงว่าผมจะทำหน้าที่ตามภารกิจหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ ไม่ต้องคอยให้นายกฯมาคอยสั่งการ อะไรที่ไม่ถูกไม่ต้องตาม ไม่ชอบธรรมไม่ดีงาม ไม่ถูกกฎหมายในบ้านเมือง ก็ทำ ไม่ว่าอาชญากรรมในรูปแบบต่าง ๆ การพนัน ยาเสพติด อบายมุข ทุกสิ่งทุกอย่างที่ไม่ถูกต้อง เราละเลยไม่ได้ ต้องดำเนินการให้อยู่ในกรอบระเบียบ

            ถาม : เมื่อวานสัมภาษณ์กับสื่อท่านแสดงความรู้สึกหงุดหงิดกับภาพลักษณ์ตำรวจว่าภาพลักษณ์ตกต่ำมากคิดว่าเพราะอะไรถึงตกต่ำ

            ตอบ : คิดว่าการแต่งตั้งตำแหน่งต่างๆคงไม่เหมาะสม พอไม่เหมาะสม มันก็ไม่สามารถทำอะไรตามหน้าที่ได้


            ถาม : ตัวผู้นำองค์กรมีส่วนด้วยหรือไม่

            ตอบ : ผมพูดตรงขออนุญาตไม่เกี่ยวกับท่าน ผบ.เดิม แน่นอนเพราะการดำเนินการต่างทั้งหลายเป็นการทำของผู้นำองค์กร


            ถาม : แม้ท่านมีบทบาทที่ปรึกษาที่ผ่านมา แต่ท่านรุ้สึกอย่างไร ตร.ช่วงที่ผ่านมาอยู่ในสถานะเกียร์ว่างตลอดเวลา

            ตอบ : ก็คงสืบเนื่องจากการแต่งตั้งที่ผ่านมา มีการแต่งตั้งตำแหน่งต่างๆ ผิดฝาผิดตัวมาก ลุแก่อำนาจ แม้แต่ตัวผมเอง ปีที่แล้วทำหน้าที่ปราบปรามต่างๆมากมาย แต่ถึงเวลาก็ถูกเก็บซะ ตำแหน่งอื่นของผู้บังคับบัญชามีอีกเยอะที่ไม่เหมาะสม มันทำอะไรไม่ได้ก็เกิดเกียร์ว่าง

            ถาม : ท่านมีเวลาในตำแหน่งนี้ 1 ปี นิดหน่อย จะแก้ปัญหาอย่างไร

            ตอบ : วิธีแก้ปัญหาต่างมีมากมาย แต่จะเข้าพบนายกฯ เพื่อรับทราบนโยบาย การแก้ปัญหาขั้นต้นคงแก้ปัญหาได้ไม่มากเท่าไหร่ เพราะตำแหน่งทุกตำแหน่งเต็มหมดแล้ว การปรับคนทำได้น้อย แต่หลังจากนั้นก็จะกราบเรียนนายกฯอีกครั้งเพื่อแก้ปัญหาใหญ่ทั้งหมด

            ถาม : เมื่อวานสัมภาษณ์สื่อว่าตร.ที่ใส่เกียร์ว่างให้ระวังตัวให้ดี หมายถึงอย่างไร

            ตอบ : เราเป็นข้าราชการตำรวจต้องปฏิบัติหน้าที่บ้านเมืองให้อยู่ในความสงบเรียบร้อย และปีนี้เป็นปีที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระชนมายุครบ 80 พรรษา ทุกคนรณรงค์ทำความดีกันเพื่อถวายพระองค์ท่าน  และเป็นตำรวจจะมานั่งเฉยๆไม่ทำอะไรปล่อยให้บ้านเมืองมีปัญหาคงเป็นไปไม่ได้ ต้องทำหน้าที่ให้เต็มที่ใครไม่ทำมีปัญหาแน่รับรอง

            ถาม : ในคดีใหญ่ๆ 3-4 คดีที่เป็นข่าวมาตลอดเผาโรงเรียนภาคเหนือ ภาคอีสาน คดีอาญาที่อาจจะมีต่อคนในรัฐบาลชุดเก่า คดีระเบิดกทม. ระเบิดสำนักพิมพ์เดลินิวส์ ท่านมองจากข้างนอกเข้าไป โอกาสที่จะสืบสาวจนเอาตัวคนมาลงโทษมีมากน้อยแค่ไหน

            ตอบ : ทุกอย่างสามารถทำได้แต่มันมีกรอบเวลามากน้อยแค่ไหน ไม่ว่าระเบิดกทม. ที่สำนักงาน เดลินิว์ก็ดี และเหตการณ์เผาโรงเรียนในหลายจังหวัดต่างๆ  แม้กระทั่งปัญหาภาคใต้สามารถทำได้แต้ต้องขอเวลา วันนี้ผมจะประชุมทั่วไป ตั้งแต่ท่านรอง ผบ.จนถึง หน่วยขึ้นตรงเพื่อให้เข้าใจทิศทาง ก่อนจะขับเคลื่อนต่อไป และพรุ่งนี้จะเริ่มดูรายละเอียดคดีระเบิดต่างๆ แต่ว่าปัญหาเราจะทิ้งปัญหาหลักในชีวิตประจำวันของประชาชนทั่วไปเรื่องอบายมุข เรื่องอิทธิพล สถานบริการ ยาเสพติดไม่ได้ ต้องดูทั้งหมด

            ถาม :   ปัญหายาเสพติดเริ่มกลับมารุนแรงมากกว่าเดิม

            ตอบ : ก็กลับมานะแต่ไม่รุนแรงถึงสมัยที่ปราบกันใหม่ ๆ

            ถาม : จำเป็นต้องใช้มาตรการรุนแรงเหมือนสม้ยคุณทักษิณหรือไม่

            ตอบ : ไม่ต้องครับ ทุกอย่างเราเป็นตำรวจเรามีหน้าที่รักษากฎหมาย จะทำอะไรต่างต้องยึดหลักกฎหมาย ที่สำคัญที่สุด การผิดตัวเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เราจะไปจับกุมดำเนินคดีกับใครผิดฝาผิดตัวไม่ได้โดยเด็ดขาด

            ถาม : สไตล์การทำงานของท่าน ที่ดุดันบู๊หน่อย อาจจะมีคนชื่นชมเยอะ แต่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่ชอบท่านก็เยอะ แต่ที่ท่านมานั่งหัวเรือใหญ่ของตำรวจความร่วมมือจากตำรวจที่ไม่ชอบสไตลการทำงานของท่านจะทำอย่างไร

            ตอบ : ไม่มีปัญหาใดทั้งสิ้น ตำรวจมีวินัย ผมเชื่อว่าผมปกครองได้

            ถาม : คิดว่า จะใช้เวลาสักกี่เดือน ถึงจะเห็นความแตกต่างระหว่างท่านกับผบ.คนเก่า

            ตอบ : ผมรับหน้าที่ทุกอย่างต้องเข้าที่แล้ว ถ้าไม่เข้าที่ผมก็เรียบร้อย เพราะผมคงไม่ต้องมานั่งพูดให้นับหนึ่งกันใหม่ทุกคนต้องรู้หน้าที่ ทุกคนต้องทำหน้าที่ให้สมบูรณ์ที่สุด

 
 


สำเนียงส่อภาษา ........................
บันทึกการเข้า

&..หลายๆทำไม ..คุณตอบได้ไหม ?
http://www.oknation.net/blog/roungkaw/2008/05/27/entry-4
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 06-02-2007, 17:12 »

ผมไม่ค่อยแคร์เรื่องสำเนียงส่อภาษาอะไรเท่าไร ดูที่การกระทำมากกว่า ในอดีตเขาเป็นยังไง และปัจจุบันมีอะไรที่การกระทำขัดกับคำพูดบ้าง??

อย่าง "แป๊ะลิ้ม" "พี่ใหญ่อ.ย." "อ.เสรี วงศ์" "จำลอง" "ชิงชัย" ฯลฯ อะไรพวกนี้ ก็ไม่ค่อยไว้ใจและคงไม่การันตีว่าพวกนี้เป็นคนดีแน่นอน แต่ว่าสิ่งที่เขาพูด เขาทำ เพื่อต่อต้านคนที่ชั่วสุดๆ และข้อมูลที่เขาบอกมา ก็มีเหตุมีผล เราก็ต้องให้ความสนับสนุน จวบจนบัดนี้ก็ยังไม่มีอะไรที่เป็นที่พิรุธ เราจับตาคำพูดและการกระทำของเขาไปพร้อมๆกัน

หรืออย่าง "เสรีพิสุทธิ์" ก็เช่นกัน ไหนๆก็แต่งตั้งเข้ามาแล้ว และเอาโกเด้งออกไปแล้ว ก็คงต้องติดตามกันต่อไป แม้จะมีความข้องใจและรู้สึกตะหงิดเกี่ยวกับกรณี TPI ว่า แล้วประชาชนไม่มีเส้นสายจะได้รับความยุติธรรมอย่างเต็มที่ได้ยังไง ในเมื่อรวยๆอย่างประชัยยังไม่ได้รับความยุติธรรมเลย

ยกเว้น อ.เจิมศักดิ์ อันนี้เชื่อใจในความสุจริตของท่าน 100%
บันทึกการเข้า

รวงข้าวล้อลม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,103เว็บไซต์
« ตอบ #15 เมื่อ: 06-02-2007, 19:59 »

ผมไม่ค่อยแคร์เรื่องสำเนียงส่อภาษาอะไรเท่าไร ดูที่การกระทำมากกว่า ในอดีตเขาเป็นยังไง และปัจจุบันมีอะไรที่การกระทำขัดกับคำพูดบ้าง??

อย่าง "แป๊ะลิ้ม" "พี่ใหญ่อ.ย." "อ.เสรี วงศ์" "จำลอง" "ชิงชัย" ฯลฯ อะไรพวกนี้ ก็ไม่ค่อยไว้ใจและคงไม่การันตีว่าพวกนี้เป็นคนดีแน่นอน แต่ว่าสิ่งที่เขาพูด เขาทำ เพื่อต่อต้านคนที่ชั่วสุดๆ และข้อมูลที่เขาบอกมา ก็มีเหตุมีผล เราก็ต้องให้ความสนับสนุน จวบจนบัดนี้ก็ยังไม่มีอะไรที่เป็นที่พิรุธ เราจับตาคำพูดและการกระทำของเขาไปพร้อมๆกัน

หรืออย่าง "เสรีพิสุทธิ์" ก็เช่นกัน ไหนๆก็แต่งตั้งเข้ามาแล้ว และเอาโกเด้งออกไปแล้ว ก็คงต้องติดตามกันต่อไป แม้จะมีความข้องใจและรู้สึกตะหงิดเกี่ยวกับกรณี TPI ว่า แล้วประชาชนไม่มีเส้นสายจะได้รับความยุติธรรมอย่างเต็มที่ได้ยังไง ในเมื่อรวยๆอย่างประชัยยังไม่ได้รับความยุติธรรมเลย

ยกเว้น อ.เจิมศักดิ์ อันนี้เชื่อใจในความสุจริตของท่าน 100%... ...  ขอมองต่างมุมสักนิดหนึ่งนะ   

เข้าใจค่ะ ...ว่าจริงๆแล้วๆ.
การกระทำของคนเราสำคัญที่สุด

...แต่ทว่า ...บางครั้ง  บางเวลา  บางสถานการณ์  เค้าก็ถ่ายทอด
อารมณ์  ความในใจเป็นคำพูด  ซึ่งน่าจะกลั่นออกมาจากใจ...
ยกเว้นพวกปากอย่างใจอย่าง ...เพราะฉะนั้นคำพูดก็จะสะท้อน
ใจส่วนลึก  ของเค้าไม่มากก็น้อย ...จะไม่เหลียวมองคำพูดซะเลย
ก็คงจะไม่ได้มั้ง....ฟังคำพูด  สังเกตควบคู่การกระทำไปด้วย
ว่า  ที่พูดไปแล้ว  ทำตามที่พูดรึเปล่า  นี่ล่ะตัวสำคัญ
บันทึกการเข้า

&..หลายๆทำไม ..คุณตอบได้ไหม ?
http://www.oknation.net/blog/roungkaw/2008/05/27/entry-4
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #16 เมื่อ: 06-02-2007, 20:20 »

ระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน

ค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน

ทำยากกว่าพูด

เวลาพิสูจน์ตัวตนที่แท้จริงของ พลตำรวจเอก เสรีพิสุทธิ์ มาถึงแล้วค่ะ ไม่นานเกินรอ เราก็จะได้ทราบว่า นี่ คนจริง หรือ ไม่จริง

บันทึกการเข้า
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #17 เมื่อ: 06-02-2007, 22:09 »

ความคิดส่วนตัวของผมยังต้องการคนที่เด็ดขาดเข้ามาทำงานนะครับ ผมยังให้เวลากับพล.ต.อ.เสรีพิสุทธิ์ครับ ถ้าแก้ปัญหาระดับชาติได้อย่างเรื่อง3จังหวัดผมก็ขอบพระคุณมากแล้วครับ 
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


สี่หามสามแห่
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,460« ตอบ #18 เมื่อ: 07-02-2007, 12:02 »

เสรี เขา สาย เสธ.หนั่น มิใช่ หรือครับ
บันทึกการเข้า
ScaRECroW
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,000


สุสูสัง ลภเต ปัญญัง - ผู้ฟังดี ย่อมเกิดปัญญา


เว็บไซต์
« ตอบ #19 เมื่อ: 07-02-2007, 14:47 »

ไม่เชื่อว่าคนนี้เป็นคนดี

สมัย เสธ หูกางเป็น มท.1 ก็ออกมาด่าชาวบ้านที่มาประท้วงกรณีท่อก๊าซว่า โง่ เง่าเต่าตุ่นเป็นวัวเป็นควาย วันๆวิ่ง ล่กๆๆๆ ตามเสธหูกาง

การต่อสู้สมัยอยู่นาแก ก็คือ การต่อสู้กับพี่น้องนักศึกษาที่หนีจากเมือง
วีรบุรุษ นาแกก็คือคนที่เอาพี่น้องชาวนาไปฆ่าเผานั่งยาง ในป่าดอนตาลนครพนม(เมื่อยังไม่แยกจังหวัด)
ชาวบ้านขยาดเพราะมันฆ่าจริงๆ ไม่มีใต่สวน ไม่รู้ ผกค.จริงหรือปลอม ชาวนาออกไปจับปลา โดนตุ๊ดตู่เอามายิงทิ้งเฉยๆ หาว่าออกไปส่งข้าวน้ำให้สหาย
เป็นคนยืนยันคำพูดของกิตติวุฒโฑ ว่า "ฆ่า ผกค. ไม่บาป"

สมัยเหลี่ยมก็พยายามจะเป็นที่รักใคร่ชอบพอของเหลี่ยมเหมือนกันแหละ แต่ว่าเข้าไปผิดที่ผิดทางไปหน่อยเลยไม่ชง

จับ ปอ กับ เป๊าะ ก็เพราะมีใบสั่งจากสายการเมือง ไม่ใช่จับเพราะ มีสำนึกว่าเป็นข้าราชการที่ต้องทำหน้าที่
ดูชัดๆจากเทป TPI จะเห็นว่า ตู่ก็คือสุนัขรับใช้นายเงินคนหนึ่งเหมือนกัน


จริง
บันทึกการเข้า

Politic is nothing but the continuation of [the sin of] 7 by other means.

ท่านคิดว่า นรม. ควรทำอย่างไรเมื่อพบว่ากฏหมายบางฉบับมีช่องโหว่?
ก.ใช้อำนาจ นรม.ที่ได้รับมาจากประชาชนแก้กฏหมายเพื่อปิดช่องโหว่เหล่านั้น เพราะเป็นประโยชน์ของแผ่นดิน
ข.ฉวยโอกาสใช้ช่องโหว่เหล่านั้นเพื่อประโยชน์ของตนเองและคนรอบข้าง แล้วก็อ้างว่าคนอื่นเขาก็ทำกัน
cameronDZ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,827


my memory


« ตอบ #20 เมื่อ: 07-02-2007, 15:02 »

เสรีไม่ใช่คนดี คนซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมาแน่นอน ครับ
อันนี้ คนที่สนใจข่าววงลึก(ไม่ต้องถึงกับลึกมาก)ก็พอรู้

และเสรีนอกจากจะไม่ใช่คนดีแล้ว ยังเป็นคนบ้า ที่ทำอะไรที่คนอื่นไม่อยากทำหรือไม่กล้าทำได้

ตรงนี้เป็นประเด็นที่น่าสนใจ

ถ้าคิดเสียว่า เรายอมรับได้กับ ยุทธวิธีโจรปราบโจร (คำของคุณสะโนวเฟค อิ อิ) เช่น สนธิลิ้มถล่มทักษิณ - คมช.โค่นทักษิณ

ก็ไม่แปลกที่เราจะให้ เสรีทำหน้าที่ ตำรวจปราบตำรวจ
เพราะนายคนนี้ ทำได้ทุกอย่าง ไม่เห็นแก่หน้าใคร (ยกเว้นหน้าตัวเอง) ไม่เคยคิดถึงบุญคุณใคร (ไม่ต้องไปคิดว่าจะเกรงใจเหลี่ยม เพราะประชาธิปัตย์ ชาติไทย ที่เคยให้คุณ เขาก็ไม่เกรงใจมาแล้ว)

ลองปล่อยแก "บ้า" ไปดูก็ได้ครับ รับรองได้ซี้ดกันทั้งเมืองแน่

แต่ยังไงเมื่อยอมรับยุทธวิธีนี้ ก็ต้องยอมรับผลที่จะตามมาด้วยนะครับ

เพราะ โลกนี้ไม่มีอะไรได้มาฟรี ๆ
บันทึกการเข้า

ข้าพเจ้าอยู่ที่นี่มาหลายปี ยังไม่เคยได้รับคำขอโทษ ขอขมา
จากใครแม้แต่สักคนเดียวเลย
...เช่นกัน คำขอบคุณ ก็ยังไม่เคยมีสักคำ...
แต่ข้าพเจ้าคิดว่า ในใจพวกเขาคงคิดคำเหล่านี้อยู่บ้างหรอก
...แค่คิด ไม่ต้องบอกออกมา ข้าพเจ้าก็พอใจแล้ว...
รวงข้าวล้อลม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,103เว็บไซต์
« ตอบ #21 เมื่อ: 07-02-2007, 15:22 »

เสรีไม่ใช่คนดี คนซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมาแน่นอน ครับ
อันนี้ คนที่สนใจข่าววงลึก(ไม่ต้องถึงกับลึกมาก)ก็พอรู้

และเสรีนอกจากจะไม่ใช่คนดีแล้ว ยังเป็นคนบ้า ที่ทำอะไรที่คนอื่นไม่อยากทำหรือไม่กล้าทำได้

ตรงนี้เป็นประเด็นที่น่าสนใจ

ถ้าคิดเสียว่า เรายอมรับได้กับ ยุทธวิธีโจรปราบโจร (คำของคุณสะโนวเฟค อิ อิ) เช่น สนธิลิ้มถล่มทักษิณ - คมช.โค่นทักษิณ

ก็ไม่แปลกที่เราจะให้ เสรีทำหน้าที่ ตำรวจปราบตำรวจ
เพราะนายคนนี้ ทำได้ทุกอย่าง ไม่เห็นแก่หน้าใคร (ยกเว้นหน้าตัวเอง) ไม่เคยคิดถึงบุญคุณใคร (ไม่ต้องไปคิดว่าจะเกรงใจเหลี่ยม เพราะประชาธิปัตย์ ชาติไทย ที่เคยให้คุณ เขาก็ไม่เกรงใจมาแล้ว)

ลองปล่อยแก "บ้า" ไปดูก็ได้ครับ รับรองได้ซี้ดกันทั้งเมืองแน่

แต่ยังไงเมื่อยอมรับยุทธวิธีนี้ ก็ต้องยอมรับผลที่จะตามมาด้วยนะครับ

เพราะ โลกนี้ไม่มีอะไรได้มาฟรี ๆ

**รับฟังนะคะ  แต่รู้สึกว่าเป็นความคิดเห็นแบบใช้ความรู้สึกนะ
พอจะบอกที่มาที่ไปแหล่งอ้างอิงสักนิดได้มั๊ยคะ..
บันทึกการเข้า

&..หลายๆทำไม ..คุณตอบได้ไหม ?
http://www.oknation.net/blog/roungkaw/2008/05/27/entry-4
หน้า: [1]
    กระโดดไป: