ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
25-09-2020, 17:50
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ผู้ต้องสงสัยบึ้มกรุงส่อหลุดหมด "สนธิ" ป้องทหารไม่ผิด 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ผู้ต้องสงสัยบึ้มกรุงส่อหลุดหมด "สนธิ" ป้องทหารไม่ผิด  (อ่าน 529 ครั้ง)
สมาชิกพรรคสุขนิยม
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


« เมื่อ: 26-01-2007, 21:01 »

เขาคือ กฏหมาย?

การจับผู้ต้องสงสัยวางระเบิด 9 จุดทั่วกรุงเทพ กลายเป็นดาบสองคมกดดันการทำงานตำรวจ เนื่องจากครบ 7 วันการคุมตัววันนี้ (26 มกราคม) ทั้งนี้ หากไม่สามารถหาหลักฐานเอาผิดผู้ต้องสงสัย พนักงานสอบสวนจำเป็นต้องปล่อยตัวไป เนื่องจากไม่มีอำนาจควบคุมได้ตามกฎหมาย

          ล่าสุด มีรายงานว่า ในวันนี้ พนักงานสอบสวนเตรียมปล่อยตัวผู้ต้องสงสัยเกือบทั้งหมด เนื่องจากยังไม่ชัดเจนว่าพยานหลักฐานจะเพียงพอต่อการดำเนินคดีกับผู้ต้องสงสัยที่เชื่อว่าเกี่ยวข้องได้หรือไม่ แต่จะมีเพียง 3-4 รายเท่านั้นที่จะถูกควบคุมตัวต่อเพื่อดำเนินคดีในความผิดเกี่ยวกับการมียุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และคาดว่าพนักงานสอบสวนจะดำเนินการรวบรวมสำนวนการสอบสวนเพื่อส่งให้แก่เจ้าหน้าที่ไปขออนุมัติหมายจับกุมจากศาลอาญากับผู้ต้องสงสัย 3-4 รายดังกล่าวในวันนี้เช่นกัน

          ทางด้าน พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผบ.ทบ.และประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ  (คมช.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีทหารไปเกี่ยวพันเหตุวางระเบิดว่า ยังไม่มี เป็นเพียงการพิสูจน์คนที่ยังไม่ชัดเจนเท่านั้น ขณะนี้ยังไม่รู้ว่าใครเป็นผู้ต้องหา เพียงแต่มีข้อสงสัยซึ่งเกิดขึ้นได้ แต่ยังไม่มีใครเป็นผู้ต้องหา

          ส่วนที่มีการกล่าวกันว่า กองทัพตกเป็นจำเลยของสังคมไปแล้ว ผบ.ทบ.กล่าวยืนยันว่า จำเลยตรงนี้สามารถแก้ได้ เดี๋ยวผู้บัญชาการทหารบกจะแก้ได้ และมั่นใจว่าทหารที่ถูกควบคุมตัวไม่ใช่ผู้ต้องหาที่แท้จริง "ผมมั่นใจอย่างนั้น เพราะยังไม่มีใครรับสารภาพ เพียงแต่ยุทโธปกรณ์ต่างๆ เหล่านี้ คนที่มีอาชีพนี้ก็มีอยู่  หากใครไปที่บ้านของผมก็มีกระสุนปืนอยู่"

          ส่วนกรณีที่ว่าหากเป็นการจับแพะ พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ ผบ.ตร. ต้องรับผิดชอบหรือไม่ว่านั้น พล.อ.สนธิกล่าวว่า ยังเป็นไปตามที่พูดไว้ เมื่อถามว่า ผบ.ตร. ระบุว่าไม่มีตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้อง พล.อ.สนธิ กล่าวว่า เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์เองว่า ใครดีหรือใครไม่ดี ตอนนี้เพิ่งเริ่มต้น

          ส่วนเรื่องที่ พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร พูดถึงทหารเลวสามารถซื้อได้ด้วยเงินนั้น พล.อ.สนธิ กล่าวชี้แจงว่า กองทัพกำลังพัฒนาคนให้รู้จักความจงรักภักดีต่อชาติบ้านเมือง ดังนั้น เชื่อว่าสามารถสู้กับอำนาจเงินได้ เพราะทหารสร้างขึ้นมาให้มีอุดมการณ์ ซึ่งมั่นใจว่าทำได้แน่นอน


บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: