ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
30-11-2020, 15:53
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ใครช่วยมาดูข่าวระเบิดเรื่องนี้หน่อยสิครับ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ใครช่วยมาดูข่าวระเบิดเรื่องนี้หน่อยสิครับ  (อ่าน 464 ครั้ง)
เพาะกล้า
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


« เมื่อ: 23-01-2007, 15:15 »

จับแก๊งระเบิด กทม. ได้ตัวคนจ้างวานกําลังจะเผ่นไปเขมร ( 20 ก.ย. 49 )
ตำรวจ กก.สส.บก.น.2 จับยกแก๊ง เตรียมหนีข้ามแดน สารภาพรับงานมาจากเพื่อนในจ.บุรีรัมย์ เอาระเบิดแรงดันต่ำไปวางย่านถนนรัชดา ชุดทำงานสาวลึก พบผู้บงการเป็นแกนนำม็อบทางภาคอีสาน......อ่านต่อคลิกที่นี่

นี่เป็นข่าวที่ลงไทยรัฐหลังวันรัฐประหาร ผมไม่เห็นตำรวจเคยเอ่ยถึงเรื่องนี้เลยทั้งที่น่าสงสัยว่าจะเกี่ยวพันกับเรื่องระเบิดคืนสิ้นปีมาก รบกวนใครก็ได้ช่วยสียสละเข้าไปสมัครสมาชิกไทยรัฐแล้วหาข้อมูลรายละเอียดไปแจ้งทางคมช.ให้ทีสิครับ (สมัครฟรีไม่เสียเงินแต่ผมก็ไม่อยาก)

 
บันทึกการเข้า
เพาะกล้า
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


« ตอบ #1 เมื่อ: 24-01-2007, 11:20 »

น่าผิดหวังจังครับที่ดูจะไม่มีคนสนใจอาจเป็นเพราะผมเป็นสมาชิกใหม่เพิ่งมาโพสก็เลยยังไม่รู้ว่าจะมาไม้ไหน และผมเองก็ผิดที่พิมพ์ข้อความเพียงสั้น ๆ ที่อ่านแล้วอาจไม่เข้าใจกัน

เอาเป็นว่าผมข้อเท้าความเกี่ยวกับข่าวชิ้นนี้เพิ่มเติมอีกนิดก็แล้วกัน พอดีผมมีโอกาสได้อ่านจากหน้าหนังสือพิมพ์ในวันนั้น (20กย) เนื้อข่าวเท่าที่จำได้บอกไว้ว่าในคืนรัฐประหาร (19กย) ตำรวจได้ไปพบกับชายคนหนึ่งกำลังเอาระเบิดไปทิ้งใส่ถังขยะที่หลังสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านรัชดา จากนั้นก็มีเนื้อหาเพิ่มเติมสั้น ๆ ว่าสืบจนรู้ตัวคนบงการที่กำลังจะข้ามแดนไปเขมร ประมาณนี้

ที่ผมยกข่าวนี้มาให้ดูก็เพราะรู้สึกเอะใจที่การกระทำมันคล้ายกันมาก นั่นคือเอาระเบิดไปทิ้งในถังขยะ นอกจากนี้ยังจับคนร้ายได้  แต่ทว่าตำรวจกลับไม่เคยเอ่ยถึงข่าวนี้เลยเมื่อมีระเบิดเกิดขึ้นในวันที่31ธค.

อันที่จริงทั้งสองเรื่องอาจไม่มีอะไรเกี่ยวกันเลยก็ได้ แต่ด้วยภาพพจน์ของตำรวจในขณะนี้ผมก็อดระแวงไม่ได้

รายละเอียดของข่าวนี้สามารถค้นได้จากเว็บไทยรัฐ โดยค้นคำว่าบุรีรัมย์ที่ช่องค้นหาข่าว จากนั้นก็เปิดย้อนไปเรื่อย ๆ ประมาณห้าหกหน้าก็จะเจอหัวข้อตามที่ผมยกมาให้ดู แต่ถ้าจะอ่านเข้าไปในนั้นต้องเป็นสมาชิกเว็บไทยรัฐก่อน อันที่จริงก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรแค่ใส่ข้อมูลส่วนตัว แต่เนื่องจากผมมีความรู้สึกที่ไม่ดีกับหนังสือพิมพ์ฉบับนี้มาก จึงไม่สามารถทำใจสมัครได้

ยินดีน้อมรับฟังความคิดเห็นของทุกท่านครับบันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: