ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
07-04-2020, 03:58
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  สุริยใส โชว์วิสัยทัศน์ ด้านกิจการโทรคมนาคม 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
สุริยใส โชว์วิสัยทัศน์ ด้านกิจการโทรคมนาคม  (อ่าน 964 ครั้ง)
ชอบแถ's Fanclub
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 24


« เมื่อ: 21-01-2007, 22:09 »เลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย(ครป.) ไม่เห็นด้วยที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงไอซีที มีแนวคิดซื้อดาวเทียมดวงใหม่ พร้อมขอให้เร่งตรวจสอบสัมปทานดาวเทียมไทยคมให้เป็นของคนไทยอย่างแท้จริง
นายสุริยะใส กตะศิลา เลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) ไม่เห็นด้วยกับการที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที) มีแนวคิดซื้อดาวเทียมดวงใหม่ เพื่อใช้ในกิจการราชการและความมั่นคงของรัฐ เพราะขณะนี้กระทรวงควรเข้ามาตรวจสอบว่าสัมปทานที่บริษัทชินแซทเทิลไลท์ ซึ่งได้สัมปทานดาวเทียมไทยคม หรือ ไอพีสตาร์ ว่า ได้มาโดยชอบหรือไม่ รวมทั้งการแก้ไขหรือออกระเบียบของกระทรวงในอดีต เพื่อทำให้ดาวเทียมไทยคมเป็นผลประโยชน์ของคนไทยอย่างแท้จริง
เลขาธิการ ครป. ยังกล่าวถึงการดักฟังโทรศัพท์ด้วยว่า รัฐบาล และคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ ควรตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสร้างความกระจ่างแก่ประชาชน และเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างไม่เลือกปฏิบัติ หากพบว่ามีการดักฟังจริงก็เป็นเรื่องที่ต้องทบทวนสัญญาสัมปทานโทรคมนาคมนั้น ๆ

คุณสุริยใสได้ โชว์วิสัยทัศน์อย่างสง่างาม เกี่ยวกับเรื่องสัมปทานกิจการดาวเทียมของไทย รวมไปถึงเรื่องเกี่ยวกับความมั่นคงทางทหาร นับได้ว่าเป็นความอัจฉริยภาพของเขาอย่างยิ่งยวด และยังได้แนะนำเทคนิคเล็กๆน้อยๆ เกี่ยวกับเรื่องการดักฟังโทรศัพท์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: