ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
11-07-2020, 02:23
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  (ข่าว) ไฟไหม้โรงเรียน - วัด ตำรวจบอกว่าไฟฟ้าลัดวงจร วันนี้กระจ่างแล้ว 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
(ข่าว) ไฟไหม้โรงเรียน - วัด ตำรวจบอกว่าไฟฟ้าลัดวงจร วันนี้กระจ่างแล้ว  (อ่าน 3705 ครั้ง)
justy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,250« เมื่อ: 19-01-2007, 17:26 »

ครูสาวใจเด็ดต่อสู้โจรแอบวางเพลิงเผาโรงเรียน มท.ภ.2 รุดให้กำลังใจ ระบุชัดคลื่นใต้น้ำป่วน

แม่ทัพภาค 2 รุดเยี่ยมครูสาวชัยภูมิใจเด็ด สู้โจรลอบเผาโรงเรียนจอมแก้ววิทยา อ.บำเหน็จณรงค์ จนบาดเจ็บ ฟันธงกรณีลอบเผาโรงเรียนที่ชัยภูมิครั้งล่าสุด เกิดจากเครือข่ายคลื่นใต้น้ำหวังป่วน ล่าสุดเกิดเหตุการณ์ลอบเผาบ้านพักครูที่ จ.สุรินทร์ วอดกลางดึก

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 19 ม.ค. พล.ท.สุเจตน์ วัฒนสุข แม่ทัพภาคที่ 2 เดินทางมามอบนโยบายในการรักษาความสงบเรียบร้อยในจ.ชัยภูมิ ต่อผู้บริหารการศึกษา ผู้นำท้องถิ่น จาก 4 อำเภอ ประกอบด้วย อ.บำเหน็จณรงค์ ,จัตุรัส , ซับใหญ่ และอ.เทพสถิต กว่า 400 คน พร้อมนำกำลังทหารจากศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพภาคที่ 2 มอบผ้าห่มอุปกรณ์กีฬา ช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว ร่วมกับนายศุภกิจ บุญญฤทธิพงษ์ ผู้ว่าราชการจ.ชัยภูมิ และพล.ต.ต.เติมพงษ์ สิทธิประเสริฐ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ ณ หอประชุมอำเภอบำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ หลังมีข่าวลือขู่เผาโรงเรียนในจ.ชัยภูมิ ไม่น้อยกว่า 10 แห่ง

ล่าสุดที่โรงเรียนจอมแก้ววิทยา อ.บำเหน็จณรงค์ ถูกลอบวางเพลิงเมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันครู เป็นเหตุให้ครูพี่เลี้ยงสาวที่เห็นเหตุการณ์พยายามขัดขวางต่อสู้กับโจรจนได้รับบาดเจ็บ และมีปัญหาทางจิตใจ เนื่องจากมีอาการหวาดผวา

พล.ท.สุเจตน์ เปิดเผยว่า กรณีเกิดเหตุเมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมาที่ จ.ชัยภูมิ ถือเป็นเหตุการณ์ที่เกิดจากกลุ่มไม่หวังดีที่เกี่ยวข้องกับการวางเพลิงโรงเรียนหลายแห่งในภาคอีสานชัดเจน ทางกองทัพภาคที่ 2 จึงต้องมาติดตามและมอบนโยบายอย่างเข้มงวดมากขึ้น ซึ่งจากที่ผ่านมาสถิติการเกิดเพลิงไหม้ทั้งวัดและโรงเรียน มีแต่บอกว่าไฟฟ้าลัดวงจร

ถึงวันนี้กรณีที่ น.ส.การเกด พริ้งเพชร ครูพี่เลี้ยงเด็กอนุบาล โรงเรียนจอมแก้ววิทยาที่ จ.ชัยภูมิ มีความชัดเจนมากกว่า 100 เปอร์เซ็นต์ ว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในโรงเรียนหลายแห่งในภาคอีสานที่ผ่านมา มีเจตนาทำให้เหมือนกับการเกิดไฟฟ้าลัดวงจรขึ้น

กรณีของ น.ส.การเกด ถือเป็นบุคคลสำคัญที่น่าควรได้รับการยกย่อง ที่ถึงแม้จะเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ แต่ก็กล้าที่จะเข้าไปขัดขวางกลุ่มโจรที่พยายามลักลอบเข้ามาวางเพลิง ซึ่งมีการแอบเข้าไปในบ้านพักครูของโรงเรียน แล้วนำไม้กวาดมาวางทับสวิตต์ไฟฟ้า แล้วจุดไฟเผาไม้กวาดเพื่อจะทำให้เกิดเหตุเหมือนเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรมาไหม้ไม้กวาด

แต่ด้วยที่ น.ส.การเกด ฮึดสู้ จนถูกโจรชกล้ม อนที่จะหนีไป ด้วยหัวใจที่มีความห่วงใยว่าบ้านพักจะเกิดความเสียหายจึงสามารถเข้าไปดับไฟที่กำลังไหม้ไม้กวาดอยู่ได้ก่อนจนได้รับบาดเจ็บและเกิดสภาพจิตใจที่หวาดผวาต่อเหตุการณ์ ทางกองทัพต้องลงมาให้ความช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด พร้อมจัดให้มีแพทย์ได้ดูแลอาการทางจิตและส่งกำลังทหารดูแลความปลอดภัยให้ด้วยตลอด 24 ชั่วโมง

"เราสามารถฟันธงได้ว่าขณะนี้ชัดเจนว่า มีกลุ่มป่วนจากนอกพื้นที่พยายามเดินสายในภาคอีสานแน่นอนแล้ว ซึ่งก่อนที่จะลงมือก่อเหตุเผาโรงเรียนแต่ละครั้งจะมีกลุ่มคนแปลกหน้าใช้รถยนต์ 2-3 คัน เข้ามาในพื้นที่ล่วงหน้าก่อนแต่ละครั้งประมาณ 3-4 วัน เพื่อวางแผน ถือเป็นกลุ่มผู้ไม่ประสงค์ดีต่อความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง มาตรการลงพื้นที่วันนี้เพื่อต้องการให้ท้องที่ทุกจังหวัดภาคอีสาน รวมถึงกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้มีแนวทางป้องกันเพราะถือว่ากรณีที่ จ.ชัยภูมิเป็นเรื่องใหญ่มากที่สะท้อนออกมาว่ามีกลุ่มคนภายนอกเข้ามาเพื่อหวังสร้างความแตกแยกเกิดขึ้น และเราต้องช่วยกันต่อสู้ด้วยความสมานฉันท์ ทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อพปร. ร่วมกันขึ้นช่วยตั้งด่านตรวจตราดูแลการเข้าออก อย่าไปวิตกกับข่าวลือ ที่จะทำให้สับสนว่าจะเผาโรงเรียนนั้นโรงเรียนนี้ เพราะคนกลุ่มนี้มีไม่มีกี่กลุ่มหากเราช่วยกันตรวจตราและขณะนี้เราก็ใกล้จะถึงตัวคนเหล่านี้แล้ว" พล.ท.สุเจตน์ ระบุ

ร.ต.ต.จิรภัทร เนื่องชมภู พนักงานสอบสวนสภ.อ.บำเหน็จณรงค์ เจ้าของคดี เปิดเผยว่า เหตุพยายามลอบวางเพลิงโรงเรียนจอมแก้ววิทยา หมู่ 7 ต.เกาะมะนาว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งมีคนร้ายสวมชุดกีฬาใส่เสื้อคุม สวมหมวกสีดำ อายุประมาณ 35 ปี ได้ลักลอบเข้าไปยังบ้านพักครู สร้างด้วยปูนและไม้ 2 ชั้น ซึ่งไม่มีครูอาศัยอยู่แต่ใช้เป็นที่เก็บของ กล่องกระดาษ ไม้กวาดและแผ่นไม้

ต่อมา น.ส.การเกด พริ้งเพชร อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นครูพี่เลี้ยงช่วยสอนเด็กชั้นอนุบาล กำลังนัดเด็กมาเพื่อซ้อมเต้นไปแข่งทักษะแสดงผลงานวิชาการของ สพท.ชัยภูมิ เขต 3 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 23-26 ม.ค.นี้ เห็นชายแปลกหน้าแอบเข้าไปในบ้านพักจึงวิ่งตามเข้าไปดูว่ามาทำอะไร พอคนร้ายเห็นเธอเข้าจึงรีบปิดประตูบ้านพักครูหนีเข้าไปในบ้าน น.ส.การเกด ก็พยายามเรียกให้คนช่วยและดึงเพื่อจะเปิดประตูตามเข้าไป

แต่คนร้ายก็ดันประตูสวนออกมาทำให้เธอล้มลงก่อนพยายามดึงเสื้อคุมมาปิดบังใบหน้าทันที และใช้มือซ้ายกำคอเสื้อเธอและใช้หมัดขวาชกที่หน้าอกซ้ายของเธอล้มลงกับพื้นอีก ก่อนที่จะกล่าวสำเนียงคนภาษากลางว่า “คราวนี้มึงรอด แต่คราวหน้ามึงไม่รอดแน่" ก่อนที่จะรีบวิ่งหนีไปทางรั้วทิศตะวันออกของโรงเรียน และหายไปพร้อมกับรถยนต์ปิกอัพสีเขียวตอนเดียวไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน

ส่วน น.ส.การเกด พยายามลุกขึ้นเดินเข้าไปดูในบ้านพักครู เห็นไม้กวาดก้านมะพร้าวถูกตั้งขึ้น 4 ด้ามและมีไฟกำลังลุกอยู่ โดยวางไว้ติดกับสวิตต์ไฟข้างเสาประตูบ้านพัก จึงรีบดับไว้ได้ทัน และตรวจสอบภายในบ้านดังกล่าว พบว่ามีการนำกล่องกระดาษและเศษกระดาษมาวางรวมกันไว้ เพื่อให้เป็นเชื้อเพลิงอีกด้วย แต่โชคดีที่ครูรายนี้ไปเห็นเสียก่อน ความเสียหายจึงมีเพียงไม้กวาดถูกไหม้ไป 4 ด้ามเท่านั้น

จากการตรวจสอบสาเหตุความขัดแย้งในพื้นที่ ถือว่าชาวบ้านทุกคนรักใคร่กันดี ทั้งโรงเรียน ชุมชน ก็พยายามช่วยกันตั้งเวรยามป้องกันไม่ให้ผู้ไม่หวังดีมาเผาโรงเรียนมาตลอด มีเวรยามประจำในหมู่บ้านทุกคืน จึงไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับคนในพื้นที่และจากการสอบพยานเห็นเหตุการณ์ทั้ง 15 ปาก และผู้อยู่ในเหตุการณ์ คนร้ายกลุ่มนี้น่าจะมาจากที่อื่น

 

*ลอบเผาบ้านพักครูที่ จ.สุรินทร์* 

เมื่อเวลา 01.05 น. วันที่ 19 ม.ค. พ.ต.ต.ดำรง เจริญศิริ สารวัตรเวร สอบสวน สภ.อ.สังขะ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุมีไฟไหม้บ้านพัก ครู โรงเรียนบ้านวังปลัด ต.ทับทัน หมู่ 8 อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ขอให้ เดินทางมาสอบสวน และอำนวยความสะดวกการดับเพลิงให้ด้วย จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนาย รุดมายังจุดเกิดเหตุ ร่วมกับรถดับเพลิงของเทศบาลสังขะ 2 คัน พบว่าเพลิงได้ลุกไหม้อยู่ที่บ้านพัก ครู เป็นบ้านครึ่งตึก ครึ่งไม้ เพลิงลุกไหม้ประมาณ 40 นาที เพลิงได้สงบลง ทำให้ บ้านพักครูวอดไปทั้งหลัง

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบมาว่า บ้านพักครูหลังดังกล่าว เป็นบ้านร้างไม่มีผู้อยู่อาศัย และก่อนที่จะเกิดเหตุ เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ทางโรงเรียนได้ให้การไฟฟ้ามาถอดหม้อมิเตอร์ไฟออกไปเพื่อป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร

นายมงคล แก้วอรสาน ผอ.โรงเรียนบ้านวังปลัด กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและครูเข้า เวรได้เข้าเวรตามปกติ และก่อนที่จะมีเหตุเพลิงไหม้ ได้ยินเสียงสุนัขเห่า จึงมาดูและพบว่า ไฟได้ไหม้ที่บ้านพักครูหลังดังกล่าว พร้อมกับได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้บังคับบัญชาไปแล้ว ซึ่งบ้านพักครูหลังนี้ไปล่อยร้างมานานแล้ว และกำลังจะรื้อ ก็มาเกิดเหตุไฟไหม้เสียก่อน

นายเรืองเดช ศรีบุญเรือง ผอ.สพท.เขต 3 เผยว่า ทาง สพท. เขต 3 ได้รับแจ้งและ ได้เดินทางมาสอบสวนทราบว่า ครูเวร และ ผอ. ได้อยู่เวรตามปกติและบ้านพักครูนี้ กำลังจะรื้อออก เพราะปล่อยให้ร้างมานานแรมปี ไฟฟ้าก็ไม่มี และคิดว่า เป็นการลอบวางเพลิงก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามคงต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและกอง พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

ทางด้าน พล.ด.ต.บุญเลิศ ใจประดิษฐ์ ผบก.ภ. จังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า ทางตำรวจได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุแล้ว ทราบว่า เป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ ใช้สำหรับเก็บของอุปกรณ์เครื่องมือและอยู่ติดกับรั้วของโรงเรียน บ้านพักหลังนี้ทางโรงเรียนปล่อยทิ้งร้างมานานนับปี กำลังจะรื้อ ส่วนสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ได้ตั้งประเด็นไว้ 3 ประเด็นด้วยกัน คือ อุบัติเหตุ , ประมาท , และ เจตนาเผา ส่วนอุบัติเหตุนั้นตัดไป เพราะว่าที่ตรงนี้ไม่มีหลักฐานเพราะไฟฟ้าก็ไม่มี ในส่วนประมาทนั้นอาจเป็นไปได้ เพราะหน้าหนาวบางทีเด็กที่ชอบซุกซน เข้าไปใช้เบาะรองรับของนักกีฬามาห่ม และจุดไฟทิ้งไว้เป็นเหตุให้เกิดไฟไหม้

แต่ในส่วนที่เจตนาเผานั้นก็ไม่ทิ้งประเด็นนี้ เพราะว่าทางโรงเรียนได้เคยไล่เด็กนักเรียนเกเรออกไป 4 คน บางคนก็มีเรื่องกับครู ซึ่งเรื่องนี้จะเชิญนักเรียนที่ถูกให้ออกมาสอบสวนต่อไป แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ในที่เกิดเหตุยังพบไฟแช็คแก๊สตกอยู่หนึ่งอัน ทางตำรวจได้เก็บมาไว้เป็นหลัฐานแล้ว พร้อมกับจะติดตามคนร้ายรายนี้มา ดำเนินคดีต่อไป
 
http://www.komchadluek.net/2007/01/19/a001_83702.php?news_id=83702

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

แถกี่แถในบอร์ดนี้อย่าถามหาหลักฐานอีกหล่ะ
บันทึกการเข้า

พรรคไทยรักไทยมิได้ให้ความสำคัญหรือเห็นคุณค่าของสิทธิเลือกตั้งของประชาชน อันเป็นรากฐานสำคัญของการปกครองระบอบประชาธิปไตย นอกจากนี้ยังแสดงถึงการไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง ทั้งที่พรรคไทยรักไทยเป็นพรรคการเมืองที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนสูงสุดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอันเป็นการเลือกตั้งทั่วไปก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ควรต้องสร้างความยั่งยืนให้แก่การปกครองระบอบประชาธิปไตย โดยมั่นคงกับหลักการที่ว่า กฎหมายต้องอยู่เหนือสิ่งอื่นใด ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นข้อบ่งชี้ด้วยว่า พรรคไทยรักไทย มิได้มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่มุ่งพัฒนาประเทศชาติเพื่อให้คนในชาติมีความสุขทั่วหน้าดังที่ได้รณรงค์หาเสียงไว้ต่อประชาชนอย่างแท้จริง หากแต่มุ่งประสงค์เพียงดำเนินการในทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศ นอกเหนือจากครรลองที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศตลอดจนบทกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องที่หาอุดมการณ์อันแท้จริงของพรรคให้เกิดความมั่นใจแก่ประชาชนโดยรวมว่า เมื่อเป็นรัฐบาลมีอำนาจบริหารราชการแผ่นดินแล้ว จะดำเนินการปกครองโดยสุจริต ไม่ประพฤติมิชอบหรือบริหารราชการแผ่นดินโดยแอบแฝงไว้ซึ่งผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อ
มด 5.11
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 277« ตอบ #1 เมื่อ: 19-01-2007, 17:57 »

ตกลงคราวนี้ คลื่นใต้น้ำ หมายถึงพวกที่ก่อความวุ่นวาย เหรอ
งั้นก็กวาดล้างพวกนั้นซะ เพื่อชาติ
หรือคิดจะมั่วนิ่มโยงพวกนี้กับทักษิณ ก็ลองแถดู
บันทึกการเข้า

อ้างจาก: คนไม่รักชาติ โกหกได้ กับคนไม่รักชาติด้วยกัน
คนไม่รักชาติ มันทำลายชาติ แต่มันแถ ว่ามันทำลายระบอบทักษิณ
คนไม่รักชาติ ทักษิณประจานพวกมัน มันแถ ว่าทักษิณประจานชาติ
คนไม่รักชาติ โกหกได้ เฉพาะกับคนไม่รักชาติด้วยกันเท่านั้น

RiDKuN
Administrator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,015เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 19-01-2007, 18:19 »

ตกลงคราวนี้ คลื่นใต้น้ำ หมายถึงพวกที่ก่อความวุ่นวาย เหรอ
งั้นก็กวาดล้างพวกนั้นซะ เพื่อชาติ
หรือคิดจะมั่วนิ่มโยงพวกนี้กับทักษิณ ก็ลองแถดู

เป็นแค่พวกเสียผลประโยชน์ และกลุ่มอำนาจเก่า เท่านั้นแหละ
บันทึกการเข้า

คนไม่มี "อุดมคติ" ไม่ใช่ "นักการเมือง"
Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #3 เมื่อ: 19-01-2007, 18:25 »

ตกลงคราวนี้ คลื่นใต้น้ำ หมายถึงพวกที่ก่อความวุ่นวาย เหรอ
งั้นก็กวาดล้างพวกนั้นซะ เพื่อชาติ
หรือคิดจะมั่วนิ่มโยงพวกนี้กับทักษิณ ก็ลองแถดูพวกที่เรียกร้องประชาธิปไตย เค้าไม่เรียกว่าคลื่นใต้น้ำอยู่แล้ว

บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 19-01-2007, 19:36 »

ตกลงคราวนี้ คลื่นใต้น้ำ หมายถึงพวกที่ก่อความวุ่นวาย เหรอ
งั้นก็กวาดล้างพวกนั้นซะ เพื่อชาติ
หรือคิดจะมั่วนิ่มโยงพวกนี้กับทักษิณ ก็ลองแถดูพวกที่เรียกร้องประชาธิปไตย เค้าไม่เรียกว่าคลื่นใต้น้ำอยู่แล้วผมชอบนะ ความเห็นอันนี้ 555
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
(ก้อนหิน) ละเมอ
Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,041เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 19-01-2007, 20:09 »

ตกลงคราวนี้ คลื่นใต้น้ำ หมายถึงพวกที่ก่อความวุ่นวาย เหรอ
งั้นก็กวาดล้างพวกนั้นซะ เพื่อชาติ
หรือคิดจะมั่วนิ่มโยงพวกนี้กับทักษิณ ก็ลองแถดู

คลื่นใต้น้ำกลายพันธุ์ไปแล้ว
จากคนที่เกลียดรัฐประหาร
กลายเป็น คนชอบทักษิณ
บันทึกการเข้า

นู๋เจ๋ง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877« ตอบ #6 เมื่อ: 19-01-2007, 20:26 »

รถสีเขียว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พูดภาษากลาง

.... ลุงจิ๋ว ไม่เนียนเลย ...
บันทึกการเข้า

~จะแน่วแน่...แก้ไข...ในสิ่งผิด~
meriwa
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,100เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 19-01-2007, 21:56 »

ตกลงคราวนี้ คลื่นใต้น้ำ หมายถึงพวกที่ก่อความวุ่นวาย เหรอ
งั้นก็กวาดล้างพวกนั้นซะ เพื่อชาติ
หรือคิดจะมั่วนิ่มโยงพวกนี้กับทักษิณ ก็ลองแถดู

ไม่เกี่ยวมั้ง ไม่รู้เหมือนกันว่ามันจะเผาทำสากกะบืออะไร  อยู่ๆ ก็อยากเผาโรงเรียนเล่นแบบไม่มีเหตุผลงั้นหรอ 

หรือต้องบอกว่าเกี่ยวกับ คมช. ที่อาจทำเอง  เพื่อต้องการใช้อำนาจ   นาย มด ถึงจะบอกว่าเชื่อถือได้งั้นหรอ  เฮอะๆๆ 
บันทึกการเข้า

ผู้ปกครองระดับธรรมดา   ใช้ความสามารถของตน    อย่างเต็มที่
ผู้ปกครองระดับกลาง       ใช้กำลังของคนอื่น             อย่างเต็มที่
ผู้ปกครองระดับสูง           ใช้ปัญญาของคนอื่น           อย่างเต็มที่

                                                                  ...คำคมขงเบ้ง
หน้า: [1]
    กระโดดไป: