ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
04-03-2021, 14:29
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  จ๊อบต่อไปเด็ดกว่าเขายายเที่ยง จะเปิดประเด็นอะไรอีกน้อออ ลิ่วล้อโปรดักชั่น 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
จ๊อบต่อไปเด็ดกว่าเขายายเที่ยง จะเปิดประเด็นอะไรอีกน้อออ ลิ่วล้อโปรดักชั่น  (อ่าน 517 ครั้ง)
Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« เมื่อ: 17-01-2007, 05:11 »

กรองกระแส

17 มกราคม 2550    กองบรรณาธิการ

จอมดาบ หัวซุกหัวซุน "ศิษย์ก้นกุฏิ" ของปราชญ์ "ซุนวู" ให้อรรถาธิบายสถานการณ์สู้รบที่ดูเหมือน "ไร้รูปแบบ" ในขณะนี้ว่า กองทัพทักษิณ กำลังเดินแผนตามยุทธศาสตร์

    "แซนด์วิช" คือการ  รุกกระหนาบ  ทั้งตีจากภายนอกเข้ามา และทั้งจากภายในโอบปีกตีกระหน่ำใส่ "ไส้แซนด์วิช" คือ กองทัพ คมช. หวังให้แบนแต๊ดแต๋เป็นทารกแบเบาะ  ฉะนั้น อย่าแปลกใจที่เห็น "ทักษิณ-นายใหญ่" เดินเกมนอกประเทศ  ทั้งฉุยฉายให้เป็นข่าวที่สิงคโปร์  ทั้งใช้ความสัมพันธ์ อันแน่นเหนียวเป็นเกลียวเชือกกับ "สื่อสหรัฐ"  จัดฉากให้ออก  CNN จนขุนทหารใหญ่นามว่า  "พลเอกสนธิ   บุญยรัตกลิน" ฝ่าย คมช.หัวร่อฮิฮิ  ทักษิณออก  CNN  ไม่เห็นจะเท่าไหร่ บิ๊ก คมช.ก็ออก INN แก้ลำได้-ไม่เห็นจะเสียรังวัดตรงไหนเลย..ลูกพี่  "สายลับ IC ซี้กงโกย" รายงานแบบลมโชยว่า..ให้ระวังทัพกระหนาบจากบรรดาลูกหาบในเมืองไทย   ข่าวว่ากำลังรวบรวม  ข้อมูลใหม่   กะถล่มใส่ "นายกฯ สุรยุทธ์" จากข้อมูลที่ไปขุดกันมามีเสียงกระซิบกระซาบว่า   ยิ่งกว่าเขายายเที่ยง  สอดรับกับข่าว "ไม่  (ค่อย) ลับ" จากสายลับสิงคโปร์ที่นิยม "ขันโตก" รายงานโฮก..ปี๊บ..โฮก..ปี๊บ..ตามสไตล์เสือเหลืองว่า  กำลังมีแนวคิด  ตั้งสถานีโทรทัศน์  ยิงผ่านดาวเทียมไปทั่วโลก-รวมทั้งไทยแบบ ASTV ผู้สันทัดกรณีจุ๊ปากเพราะถูกใจต่อไปจะได้ติดตั้งจานดาวเทียมดูรายการ  "ทักษิณพลัดถิ่นพบประชาชน"  สายสืบอีกรายแจ้งมาแบบไม่ค่อยจะเข้าท่าว่า   ขณะนี้มีพิมพ์เขียว "ยุทธศาสตร์  แผน 2" ส่งตรงมาให้เตรียมปฏิบัติการเพื่อสกัดกั้น  การรุกคืบหน้า ทางด้านกฎหมายที่ คมช.มอบให้ คตส.กับองค์กรอิสระชำระความเพื่อนำ "อดีตนายกฯ" กับคณะเข้าสู่กระบวนการตีตราเป็น   ผู้ต้องหานักการเมือง  ทีเด็ด-เคล็ดลับตามที่จับความการสนทนาพอจะเอามาโม้เล่นได้ว่า "ถึงเวลาต้องแสดงศักยภาพ" ไม่เช่นนั้นบรรดาสาวก   ในวงราชการ   จะขาดความเชื่อมั่นใน "ระบอบทักษิณ" เมื่อเกิดขวัญบิน-ขวัญฝ่อ  ก็จะกลัวหงอก๋อกับอำนาจปัจจุบัน ขนข้อมูลมาให้ฟัน  มันก็ตาย-ขายตูดกันยกพรรค  เมื่อสู้ก็ตาย-ไม่สู้ก็ตาย ฉะนั้น   หงายไพ่สู้ดีกว่า  เผลอๆ  มีช่องหมารอด ข่าวที่ดักฟังมาตลอดก็เท็จบ้าง-จริงบ้าง เป็นอย่างนี้แหละ..วา เอ้า...ฮาซะหน่อย แก้กร่อยอารมณ์!

    ข่าวตบตูด   จุ๊..จุ๊..อย่าพูดมาก   เมื่อสุภาพบุรุษ "พูดน้อยต่อยหนัก" ปุบปับออกหมัด   ซัดโป้ง..สิงคโปร์หน้าหงาย  จนรายงานถึงลูกพี่ใหญ่ที่อเมริกาไม่ทันว่าจะเอายังไง สงสัย "เทมาเส็ก" ในเมืองไทยถ้ารัฐบาล คมช.ยังอยู่ต่อไป   เราไข่ดันบวมแน่  สายลับบ้านพิษณุโลกเคาะรหัสมอร์สมาถอดใจความได้ว่า  "ไอ้พวกนี้รู้จักน้อยไป"  อย่านึกว่าตัวเองมีแผน 2 ได้ แหยมมาเมื่อไหร่   ปลายกุมภา.เจอกัน   แฮ่ๆ...ก็บอกแล้ว "อย่าแหย่เสือหลับ" เดี๋ยวก็จะถูก แง็บบบบหัว!

http://www.thaipost.net/index.asp?bk=thaipost&post_date=17/Jan/2550&news_id=136492&cat_id=300

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17-01-2007, 05:14 โดย Cherub Rock » บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
หน้า: [1]
    กระโดดไป: