ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
03-03-2021, 02:56
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  เสธ.ทบ. วอนประชาชน อย่าตื่นตระหนก เคลื่อนย้ายอาวุธ เข้ากรุง โชว์วันเด็ก 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
เสธ.ทบ. วอนประชาชน อย่าตื่นตระหนก เคลื่อนย้ายอาวุธ เข้ากรุง โชว์วันเด็ก  (อ่าน 1171 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 10-01-2007, 21:19 »

เสธ.ทบ. วอนประชาชน อย่าตื่นตระหนก เคลื่อนย้ายอาวุธ เข้ากรุง โชว์วันเด็ก

                ที่สำนักงานเลขานุการกองทัพบก พล.อ.มนตรี สังขทรัพย์ เสนาธิการทหารบก ได้แถลงข่าวว่า การจัดงานวันเด็กในส่วนกองทัพบกปีนี้ ซึ่งพล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผบ.ทบ.ในฐานประธาน คมช. ได้สั่งการให้ดำเนินการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่กว่าปีที่ผ่านมา โดยกองทัพบกตระหนักถึงความสำคัญของเด็กที่จะเติบโตเป็นอนาคตของชาติ ภายใต้คำขวัญว่า “มีคุณธรรมนำใจ ใช้ชีวิตพอเพียง หลีกเลี่ยงอบายมุข”

                พล.อ.มนตรี กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจ มีการแสดงยุทโธปกรณ์ที่ทันสมัย และใช้ประจำการของหน่วยกองทัพบก อาทิ รถถังแบบต่างๆ เฮลิคอปเตอร์ ปืนใหญ่ และปืนต่อสู้อากาศยาน รวมทั้งมีการจัดนิทรรศการวิวัฒนาการของกองทัพบก การแสดงการดำรงชีพในป่าของหน่วยบัญชาการศูนย์สงครามพิเศษ การให้บริการตรวจสุขภาพเด็ก การแสดงขีดความสามารถของสุนัขทหาร การแสดงการขี่บังคับม้าและให้เด็กทดลองขี่ม้า กิจกรรมยิงปืนเพ้นท์บอลรวมถึงการแสดงดนตรีของดุริยางค์ทหารบก และศิลปินมากมาย ทั้งนี้ทุกกิจกรรมมุ่งเน้นการเสริมสร้างให้เด็กมีความรักความสามัคคีและอุดมรักชาติ

เสนาธิการทหารบก กล่าวด้วยว่า สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัย เป็นสิ่งที่กองทัพให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก โดยร่วมกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล จัดส่งเจ้าหน้าที่คอยดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิด ส่วนการเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์ กองทัพบกจะมีการเคลื่อนย้ายอาวุธตั้งแต่เวลา 24.00 น.ของคืนวันที่ 11 ม.ค.โดยกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2 รอ.)ได้นำรถถัง M.60 จำนวน 5 คัน ของ ม.พัน.5 รอ. จากจ.สระบุรีเข้ามายังสถานที่จัดงาน โดยใช้เส้นทาง สระบุรี – กทม. ทางด่วน ลงยมราช ถึงลานพระรูปทรงม้า และเวลา 02.00 (ตี2) เคลื่อนย้ายปืนต่อสู้อากาศยานวัลแคนจำนวน 5 คัน จากกองพันทหารปืนใหญ่ ที่ 5 (ปตอ.พัน.5)กองพลทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน  ใช้เส้นทางถนนแจ้งวัฒนะ – ยมราช –ลานพระรูป เวลา 04.00 น.(ตี 4) เคลื่อนย้ายรถถังเบาแบบ 21 จำนวน 2 คันจาก ม.พัน.1 รอ. โดยใช้เส้นทางจาก พล.ม.2 รอ.สนามเป้า – ลานพระรูปทรงม้า จากนั้นเวลา 12.00 น. ศูนย์การบินทหารบก (ศบบ.) เคลื่อนย้ายเฮลิคปอเตอร์จำนวน 3 ลำเส้นทางจากบางเขน – ลานพระรูปทรงม้า จากนั้น เวลา 12.30 น. ม.พัน.3 รอ. เคลื่อนย้ายรถสายพานลำเลียงพลแบบ 85 จำนวน 5 คัน รถฮัมวี่ 1 คันเส้นทางถนนทหาร –ลานพระรูปทรงม้า เวลา 14.00 น. ม.พัน.1 รอ. เคลื่อนย้ายรถสายพานลำเลียงพลแบบ 85 จำนวน 5 คัน รถฮัมวี่ 1 คันเส้นทางสนามเป้า – อนุสาวรีย์ – ลานพระรูปทรงม้า เวลา  14.30 น. ร.1 รอ. เคลื่อนย้ายรถสายพานลำเลียง เอ็น 113 5คัน ถนนวิภาวดี- อนุสาวรีย์ –ลานพระรูปทรงม้า  จากนั้น ร้อยลาดตระเวนทหารม้า จาก พล.1.รอ. เคลื่อนย้ายรถฮันวี่ 13 คัน และรถถังเบา แบบ 21 3 คัน เส้นทางถนนสามเสน – ลานพระรูปทรงม้า ปตอ.พัน.5 เคลื่อนย้าย ปืนต่อสู้อากาศยานวัลแคนจำนวน 5 ชุดยิง พร้อมเรดาร์แลด เส้นทางถนนแจ้งวัฒนะ –ถนนวิภาวดี –อนุสาวรีย์ชัยฯ-ลานพระรูปทรงม้า สุดท้าย กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 1 รักษาพระองค์ เคลื่อนย้ายปืนใหญ่ขนาด 105 มม.จำนวน 6 กระบอก เส้นทางถนนทหาร – เทิดดำริ –ลานพระรูปทรงม้า โดยจะมีการปิดถนนบริเวณลานพระรูปทรงม้าตั้งแต่เวลา 12.00 น.ของวันที่ 12 ม.ค.ถึง 18.00 น.ของวันที่ 13ม.ค. และยุทโธปกรณ์ทั้งหมดจะเคลื่อนย้ายออกจากลานพระรูปทรงม้า 18.00 น. โดยใช้เส้นทางเดิม

                 พล.อ.มนตรี กล่าวว่า ขณะนี้หน่วยข่าวยังไม่พบว่ามีข่าวเกี่ยวกับการก่อเหตุในวันเด็ก โดยได้จัดกำลังเข้ามารักษาความปลอดภัยเต็มที่ ในบริเวณลานพระรูปทรงม้าถึง 3 ชั้น ทีเจ้าหน้าที่ทั้งทหาร - ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ รวมถึงเครื่องตรวจวัตถุระเบิดรอบบริเวณงาน ขอให้ประชาชนมั่นใจและนำบุตรหลานเข้ามาเที่ยวงานในวันเด็กที่ลานพระรูปให้มาก เพราะมีการดูแลหลายหน่วยงาน และบริเวณใกล้เคียงจะมีการจัดงานของหลายหน่วยงาน รวมทั้งได้เตรียมของขวัญมากมาย และได้เชิญชวนผู้ปกครอง ได้พาลุกหลานเข้ามา มีการออกอากาศทางสถานีวิทยุทุก 7 โมงเช้า

http://www.naewna.com/news.asp?ID=43247

* เติมเองต่ออีกหน่อย

ไม่มี ปฏิวัติซ้ำ ปฏิวัติซ้อน (ไม่ต้องหวังว่าแม้วจะกลับมา...) แน่นอน  Cool
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
หน้า: [1]
    กระโดดไป: