ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
29-11-2020, 00:09
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  รัฐประหาร'อนาถา' เงินใช้ในการรัฐประหาร ก็ไม่มี ต้องเรี่ยไรกันเอง.... 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
รัฐประหาร'อนาถา' เงินใช้ในการรัฐประหาร ก็ไม่มี ต้องเรี่ยไรกันเอง....  (อ่าน 470 ครั้ง)
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« เมื่อ: 06-01-2007, 12:19 »

O ทำไมถึงประเมินว่าเป็นกลุ่มผู้เสียผลประโยชน์ทางการเมือง หรือว่าเป็นการจงใจเพื่อต่อต้านการทำงานของ คมช.

การมอง เรามองได้หลายมุม เหมือนกับตำรวจไปสอบหาว่ามันเกิดคดีนี้ขึ้นมา เกิดจากสาเหตุอะไร เราก็ใช้หลักการเดียวกันว่าน่าจะเป็นหลักการอะไร

O เหมือนเป็นการจงใจที่จะต่อต้านการทำงานของ คมช.หรือเปล่า

เราไม่อยากให้พูดไปชัดๆ ตรงนั้น แต่อย่างไรก็ตามก็มีกระบวนการในการทำลายทั้ง คมช. และรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ขาดความเชื่อถือ

......................................................................................................................

O ทำไมถึงป้องกันไม่ได้ ทั้งๆ ที่ทราบว่าจะมีการก่อเหตุ

โอ๊ย กทม. (หัวเราะ)

O ไม่ทราบหรือว่าจะเกิดเหตุการณ์ที่ กทม.

รู้เหมือนกัน แต่เราไม่คิดว่าเขาจะทำถึงขนาดนี้

O หลังจากนี้มีการรายงานด้านการข่าวว่าจะต้องระมัดระวังพื้นที่ไหนเป็นพิเศษบ้าง

เราอ่านเจตนาที่เขาทำอยู่ ขณะนี้กำลังต้องการทำลายปัญหาเรื่องของความมั่นคงของประเทศ ต้องการทำลายเศรษฐกิจ เพื่อนำไปขยายต่อสังคมมากมาย เราคงตอบไม่ได้ว่าตรงไหนที่เขาจะทำ แต่วัตถุประสงค์ต่างๆ เขาคงวางไว้ และไปจัดวางในที่ที่มันวางง่ายๆ

O เป็นเครือข่ายใหญ่หรือไม่

คงไม่น่าห่วง

O ที่บอกว่ากลุ่มที่ทำต้องการทำลายเศรษฐกิจ สังคม จุดสุดท้ายมุ่งหวังอะไร หรือเพื่อต้องการล้มรัฐบาล

ถูกแล้ว พูดอย่างนี้

O กระแสข่าวการปฏิวัติซ้อนเป็นอย่างไร

ไม่มีหรอกครับ ผมเชื่อได้ว่าทั้งกองทัพบกไม่เป็นอย่างนั้นแน่นอน เมื่อสักครู่นั่งคุยกัน 4-5 คน ก็นั่งหัวเราะต่อกระซิก หยอกเย้ากันอยู่ ไม่มีทางเป็นไปได้

O มั่นใจว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้นอีกใช่หรือไม่

เราคงตอบแบบหลักการ คือทุกคนจะต้องช่วยกัน ผมจึงจะต้องเปิดอบรมให้กับประชาชนทั้งหมด


O  มีข่าวจะปฏิวัติซ้อนเพื่อยึดทรัพย์ พ.ต.ท.ทักษิณ

อู๊ย...กฎหมายมันมี อะไรที่เราทำได้ก็ทำ อะไรทำไม่ได้เราก็ไม่ทำ เราเอาความเป็นธรรมในสังคม จะต้องเอาความเป็นธรรมไปว่ากัน มีกฎหมายอยู่

O การยึดทรัพย์จะเกิดขึ้นได้ต้องรอผลของ คตส. (คณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ) ใช่หรือไม่

เราให้ คตส.เป็นตัวตัดสิน


O งบประมาณที่ได้จากรัฐบาล ล่าสุดเริ่มปฏิบัติหน้าที่หรือยัง

ยังไม่ได้เลย

O ครม. (คณะรัฐมนตรี) ให้ 555 ล้านบาท

500 ล้านบาทตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน

O ให้เริ่มปฏิบัติการตั้งแต่ 1 ธันวาคม 2549 ถึง 30 กันยายน 2550

ยังไม่ได้ให้มา 

O หากได้มาจะช่วยให้การดูแลความสงบเรียบร้อยดีขึ้นแค่ไหน

ถ้าเงินมางานก็เดิน น้ำมันมา รถก็วิ่งได้ มันคือปัจจัยในการบริหารจัดการอยู่แล้ว
 
 
http://www.bangkokbiznews.com/viewNews.jsp?newsid=144451
 

 
รัฐประหาร'อนาถา' เงินใช้ในการรัฐประหาร ก็ไม่มี  ต้องเรี่ยไรกันเอง.......

5-6 ปีที่'เผด็จการจากการเลือกตั้ง'ครองอำนาจเป็นรัฐบาลเผด็จการรัฐสภานั้น บรรดานักธุรกิจการเมืองได้สวามิภักดิ์หมดแล้ว เหลือแต่นักธุรกิจที่ไม่ต้องการยุ่งเกี่ยวกับการเมือง จึงหาเม็ดเงินที่จะใช้จ่ายในการรัฐประหารและดำเนินดูแลต่อเนื่องไม่ได้มากนัก....

แต่มีผลดีทางอ้อม ไม่ต้องเป็น"หนี้บุญคุณ" ไม่ต้องมีคนทวงบุญภายหลัง ที่ไม่ได้ตอบสนองความต้องการของพวกเขา คนให้เงิน.....O ให้เริ่มปฏิบัติการตั้งแต่ 1 ธันวาคม 2549 ถึง 30 กันยายน 2550

ยังไม่ได้ให้มา 

O หากได้มาจะช่วยให้การดูแลความสงบเรียบร้อยดีขึ้นแค่ไหน

ถ้าเงินมางานก็เดิน น้ำมันมา รถก็วิ่งได้ มันคือปัจจัยในการบริหารจัดการอยู่แล้ว


คนรักทักษิณ สาวกฯ หวอรูม และ ลูกจ้างบริษัทเทียมรักเทียมจำกัด คงไม่เชื่อถือว่า พวกรัฐประหารจะ'อนาถา'อย่างนี้ไม่เหมือน "นายผู้ชาย" กระดิกนิ้วทีครั้งเดียว พวกนักธุรกิจการเมืองวิ่งโร่ อุ้มเงินมาให้ เพราะรู้ว่า รายการนี้ Give And Take ล้วน..........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่าบันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #1 เมื่อ: 06-01-2007, 14:18 »

ทักษิณเกี่ยวแค่ไหน ผมคงจะชี้ลงไปตรงนั้นไม่ได้....

ผมถามตรง ๆว่าข้อมูลทั้งหมดที่ได้มาเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งเหตุการณ์ระเบิด ความเคลื่อนไหวที่ติดต่อมา คุณทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เกี่ยวข้องแค่ไหน

ผมคงชี้ลงไปตรงนั้นไม่ได้อย่างที่เรียนเมื่อกี้ว่า เราต้องเดินทางไปหาว่าผู้ที่ดำเนินการนั้นคือกลุ่มไหน คือสิ่งที่เรากำลังหาตรงนั้นมากกว่า ถ้าได้ออกมาเราจะสามารถวิเคราะห์ออกมาได้ว่า ทิศทางการปฏิบัติในอนาคตมันควรจะเป็นอย่างไร

หมายความว่าข้อมูลจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้โยงถึงอดีตนายกฯเลย แม้ว่ากระแสข่าวต่าง ๆ ที่ออกมาเชิงลับ ก็ดูเหมือนว่ามีความพยายามจะวาดภาพว่าท่านน่าจะเกี่ยว

สิ่งเหล่านี้มันพิสูจน์และบ่งชี้อย่างนั้นไม่ได้ แต่ทุกเหตุการณ์ทุกผล เราก็นำมาเป็นส่วนในการวิเคราะห์ ในการวิเคราะห์ทิศทางการปฏิบัติของกระบวนการนี้ค่อนข้างมาก

ท่านมองอย่างไรที่กรณีที่คุณทักษิณ ก็ร่อนจดหมายจากปักกิ่ง เพียง 1-2 วัน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพยายามจะโยงว่า ทั้งหมดที่เกิดขึ้นท่านไม่เกี่ยว และเป็นเรื่องของภาคใต้ ท่านมองเนื้อหาของจดหมายแล้วเป็นอย่างไร

มันเป็นทางออกของการชี้แจง เราต้องยอมรับว่าของจริงเป็นอย่างไร ในการชี้แจงอาจจะไปด้วยก็ได้ หรืออาจจะไปคนละทางก็ได้ เป็นเรื่องของการชี้แจง แต่ผมอยากให้มองข้อเท็จจริงมากกว่า  เวลาที่ผ่านมามันบ่งบอกเลยว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ประชาชนชาวไทยทุกคนผมว่าเข้าใจปัญหา รู้ปัญหา  ณ เวลานี้ยังไม่ทำอะไรออกมาเท่านั้นเอง

มีประโยคหนึ่งที่อดีตนายกฯ ทักษิณ พยายามย้ำในจดหมายคือความอาฆาตมาดร้าย ซึ่งท่านก็บอกว่าเวลาผ่านไปร้อยวันเศษ ความสมานฉันท์ก็ยังไม่เกิดขึ้นในสังคมไทย ท่านก็พุ่งเป้าที่คมช.นั่นแหละที่ไม่สามารถทำให้เกิความสมานฉันท์ได้ นี่เป็นข้อกล่าวหาที่ท่านต้องชี้แจงว่าจริงมัยที่มีความอาฆาตมาดร้ายต่ออดีตนายกฯ

ถ้าคณะ คมช.มีเจตนาอย่างนั้น ผมคิดว่าต้องมีการยึดทรัพย์หรืออายัดทรัพย์ตั้งแต่ต้นแล้ว เพราะทุกคนทำด้วยความมีเหตุมีผลและความสมานฉันท์ ประชานหลายคนต้องการให้ผมอายัดและยึดทรัพย์ ผมบอกไม่ได้ บ้านเมืองเรามีกฏหมาย มีขื่อมีแปอยู่ ทำอะไรทำด้วยเหตุด้วยผล ฉะนั้นเหตุและผลตรงนี้ทำให้หลายสิ่งหลายอย่าง ประชาชนยังไม่พอใจ คมช.ด้วยซ้ำไป แต่เมื่อเราทำไป เมื่อมันมีเหตุที่ทางรัฐบาลที่แล้วทำมา ผลก็ออกมาจากคณะการกรรมการตรวจสอบให้เห็นว่าเป็นอย่างนี้ มันมีกระบวนการอยู่ เราให้กระบวนการมาทดแทนในการปฏิบัติ

ในจดหมายของอดีตนายกฯทักษิณ ได้พูดถึงตอนหนึ่งว่า ท่านได้โทรศัพท์มาหาคนบางคนในคมช. ผมเข้าใจว่าหมายถึงท่าน เพราะอดีตนายกฯ บอกว่า มีการพูดทางโทรศัพท์ว่าท่านเป็นฯคนมีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ ซึ่งสอดคล้องกับสิ่งที่ท่านเคยพูดสัก3-4 สัปดาห์ว่า ท่านทักษิณโทรมาหาและบอกว่า ท่านรู้ว่าสถานการณ์เป็นอย่างไร เป็นคนมีน้ำใจเป็นนักกีฬา จริง ๆ แล้ว  วันที่ท่านทักษิณ โทรมาหา ผบ.ทบ. ท่านพูดอย่างไร

ก็ให้แจ้งมาที่ผมว่าให้ทำงานให้เต็มที่ ไม่ต้องห่วง ท่านเป็นนักกีฬาก็เท่านั้นเอง


ประมาณเมื่อไหร่

เป็นเดือนแล้วครับ

ท่านเชื่อไม่ว่าคุณทักษิณเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ และวางมือจริง

ชั้นแรกต้องเชื่อไว้ก่อน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ท่านเชื่อน้อยลงหรือมากขึ้นว่าท่านจะว่างมือจริง ว่าท่านเป็นนักกีฬาจริง

ผมไม่ทราบนะว่าใครทำ ว่าใครเป็นคนดำเนินการ ก็ยังอยากให้มันเป็นสปิริตของนักกีฬาที่ท่านพูดถึงกลับมาสู่บ้านเราอีก


คัดลอกจาก กรุงเทพธุรกิจ หน้าสอง ฉบับวันนี้ครับ....


ขอให้สาธุชนใช้วิจารณญาณพิจารณาเอาเองครับ ประเมินเอาเองว่าอดีตนายกฯ เผด็จการจากการเลือกตั้ง เผด็จการรัฐสภา จากพฤติกรรมที่ผ่านมา เป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะหรือไม่ Question

บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
หน้า: [1]
    กระโดดไป: