ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
30-11-2020, 14:28
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  **จากหัวหน้าพรรคเป็นหัวหน้าโจร..จาก..คลื่นใต้น้ำกลายเป็นโจรก่อการร้าย** 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
**จากหัวหน้าพรรคเป็นหัวหน้าโจร..จาก..คลื่นใต้น้ำกลายเป็นโจรก่อการร้าย**  (อ่าน 1744 ครั้ง)
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« เมื่อ: 04-01-2007, 12:21 »

ลองสังเกตวิวัฒนาการของระบอบทักษิณดูนะครับว่าเป็นอย่างที่ผมว่าไหม  แล้วเรามาคุยกันอีกทีว่า ทำไมมันจึงเป็นแบบนี้..

จากหัวหน้าพรรค กลายเป็น หัวหน้าแก๊งค์โจรได้อย่างไร?

ก็คงจากนโยบายของนายทักษิณเองที่ระดมคนเลวเข้ามาขับไล่คนดีออกไปจากพรรค  เดิมทีเป็นพรรคที่มีคนรุ่นใหม่ที่ปลอดสารพิษจากการเมืองมากที่สุด  มีด็อกเตอร์มากที่สุด  แต่เป็นได้แค่แปล็บเดียว  เพราะมีไว้แค่ประดับเท่านั้น  พอได้เป็นรัฐบาลจริงๆ คนที่ปลอดสารพิษ และคนที่มีดีกรีระดับด็อกเตอร์ ถูกเขี่ยทิ้งหมด หรือไม่ พวกเขาก็ทนไม่ไหวขอโบกมือลา  เหลือแต่ซากเดนการเมืองรุ่นเก่า  และนักการเมืองที่สะสมสารพิษไว้เต็มคราบมาเป็นผู้บริหารพรรค เป็นรัฐมนตรีปกครองข้าราชการและประชาชน

เพราะอะไรจึงเป็นเช่นนั้น..

คำตอบง่ายๆ ที่สุด คือ พวกนี้ใช้งานง่ายกว่า หัวไม่แข็งเหมือนพวกปลอดสารพิษ และยอมพลีกายถวายชีวิตตลอดไปมากกว่า ตราบใดที่ได้สิ่งของต้องประสงค์จากนายทักษิณ

นี่คือที่มาของคำกล่าวที่ว่า จากหัวหน้าพรรคกลายเป็นหัวหน้าโจร

จากคลื่นใต้น้ำกลายเป็นโจรก่อการร้ายได้อย่างไร?

นี่ผมด่วนสรุปเร็วไปหรือเปล่าเนี่ยว่า เหตุระเบิดที่เกิดขึ้นในกทม.เป็นฝีมือของคลื่นใต้น้ำ???

ไม่เร็วไปหรอกครับ  เพราะคำว่า คลื่นใต้น้ำ ก็คือ กลุ่มคนที่ปฏิบัติการแบบซ่อนเร้น ไม่ปรากฏโฉมหน้า  ดังนั้น จะเป็นกลุ่มไหนก็ได้ตามแต่วิจารณญาณและระดับสติปัญญาของแต่ละคนจะหามาได้

บางคนบอกว่า คมช.ทำเอง เพื่อตีกันทักษิณให้กลับประเทศ  โดยเฉพาะความพยายามอย่างยิ่งที่จะพูดเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คมช.และรัฐบาลของบิ๊กจิ๋ว ที่พยายามสร้างกระแส "ไม่เอาคมช.และรัฐบาลสุรยุทธ์" แบบแยบยล

ถ้าคมช.เป็นคนทำเพื่อตีกันทักษิณกลับประเทศและคงอำนาจเอาไว้ ผมว่า ถ้ามีหัวสมองขี้ประติ๋วเช่นนั้นก็สมควรแล้วครับที่จะ ไปไม่รอด

เพราะผลสุดท้ายของการกระทำ ก็ต้องมาลงที่ตัวคมช.และรัฐบาลที่ตั้งกับมือเอง เพราะไม่สามารถรักษาความสงบสุขให้ชาติบ้านเมืองได้อย่างที่คุยเอาไว้

การคงอำนาจไว้ยิ่งไม่สมเหตุสมผลใหญ่  ถ้าจะทำ ก็ทำตอนพลเอกสนธิใกล้หมดวาระในตำแหน่งผบทบ.ไม่ดีกว่าหรือครับ? ยังหาเหตุให้สืบทอดได้ มาทำอะไรเวลานี้  ในขณะที่ทักษิณเพลี่ยงพล้ำไม่มีทางสู้น่ะ  ลองคิดดีๆ สิครับ

รัฐบาลมือใหม่หัดขับ ยังเพิ่งทำงานได้ 3 เดือนเท่านั้นจะให้เช็คบิลแล้ว  เร็วไปมั้ง  ถ้าพวกนี้มือใหม่จริง ทำงานไม่เป็นจริง น่าจะรอให้เขาได้ทำงานอย่างจริงจังสัก 6 เดือนก่อนสิครับ ในสภาพที่คลื่นใต้น้ำไม่แปรปรวน ดูว่า มีฝีมือแค่ไหน

ก็ขนาดรัฐบาลจิ๋วเอง ยังมีเวลาทดลองงานตั้ง 11 เดือน
รัฐบาลทักษิณยังมีเวลาตั้ง 5 ปี  ไม่ใช่หรือครับ ก่อนจะถูก Eject


ส่วนตัวผมจึงเชื่อว่า ไม่ใช่ฝีมือของ คมช.แน่นอน (เว้นแต่จะมีสมองขี้ประติ๋วอย่างว่า)

อ้าวแล้วใครล่ะ? คลื่นใต้น้ำที่กลายเป็นโจรก่อการร้าย?

อันนี้หัวสมองขี้ประติ๋วของผมเองนะ ลงความเห็นว่า กลุ่มเสียผลประโยชน์จากการยึดอำนาจของคมช.  นายทักษิณจะรู้เห็นด้วยหรือไม่ ผมไม่ฟันธง  แต่ผมแค่ชี้ว่า เป็นฝีมือของกลุ่มที่เสียผลประโยชน์จากการยึดอำนาจแน่นอนครับ

แรกๆ ก็แค่ทำตัวเป็นคลื่นใต้น้ำ  ด่าทอตามสื่อสาธารณะบ้าง  ไปเปิดเวที่ด่าบ้าง  จุดไฟเผาโรงเรียนบ้าง

ทำมาหมดแล้ว..
แต่เอ..  คมช.และรัฐบาลยังอยู่สบายดี  ยังปกครองประเทศได้ ยัง "เช็คบิลทักษิณและคณะได้"

ขืนไม่ทำอะไรมากกว่านี้ ปล่อยให้บ้านเมืองสงบสุขยาวนานออกไป  ทำท่าจะกู่ไม่กลับ  ที่ว่า กู่ไม่กลับ คือ คนทั่วไปจะลืม กู่ให้ทักษิณกลับ น่ะสิ

คิดว่า การก่อการร้ายนี้จะดีกับทักษิณหรือไง?

ผมคิดว่า คนกลุ่มนี้มีระดัสติปัญญาที่จะทำได้เท่านี้ จึงทำเท่านี้  เพราะระดับปลอดสารพิษและระดับด็อกเตอร์นั้น เผ่นไปนานแล้ว

คงไม่คิดสู้ด้วยการเดินหน้า สู้กันด้วยหลักฐาน สู้กันด้วยวิถีทางในสภา ทั้งยุคนี้และยุคหน้าหรอกครับ  เพราะรู้ตัวว่า ชาตินี้ หากไม่มีทักษิณก็ไม่มีใครให้โอกาสเช่นที่ผ่านมาหรอกเอ๊ะ..ถ้าลองมาจับโยงกันแบบง่ายๆ จากที่ผมกล่าวมา..

จากหัวหน้าพรรคเป็นหัวหน้าโจร  จากคลื่นใต้น้ำเป็นโจรก่อการร้าย

ยังไงซะ  มันก็ โจร อยู่ดี ไม่ว่าจะอยู่ในระบบไหน  แม้แต่ใน "เน็ต"  เฮ้ย..!!
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 04-01-2007, 12:58 »

เอากระทู้ไปโพสปลอบขวัญกองเชียร์ที่รดน ยัง คุณบอนนี่   
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #2 เมื่อ: 04-01-2007, 13:32 »

มาตรฐานความคิดของคุณ*bonnyตกวูบไปเยอะเลยน๊ะครับกับกระทู้ไร้รากนี้คุณไปกล่าวหาคุณทักิณว่าอยู่เบื้องหลังการก่อการร้ายในกทมฯแบบนี้...กรุณาเอาหลักฐานมาแสดงหน่อยครับ หรือจะใช้ตรรกะเดียวกันกับการกล่าวหาทักษิณจ้างวานคนบ้าให้ทุบรูปปั้นพระพรหม และ คดีทำบุญวัดพระแก้วเอ่ย?


บันทึกการเข้า
ภัทร
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 581


เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 04-01-2007, 13:35 »

ขอลงข้อมูลอีกด้านแล้วกันนะครับ จะได้อ่านกันหลากหลาย


**************************

ด้วยมีเหตุการณ์วาง ระเบิด แรงดันต่ำเกิดขึ้นในกรุงเทพฯ หลายจุดด้วยกันและเปิดระเบิดชนิดเดียวกันที่เกิดขึ้น ที่สนามบินหาดใหญ่ เมื่อสองปีก่อนหน้า และเมื่อวันที่ 16 กันยา 49 ที่อำเภอหาดใหญ่ ก่อนการ รัฐประหารวันที่ 19 กันยา 49 การวางระเบิดแรงดันต่ำหาก ไม่บรรจุในที่จำกัด และไม่ใส่วัสดุที่แหลมคมเอาไว้ ก้อไม่ก่อให้เกิดอันตราย เพราะแรงระเบิดจะดันขึ้นที่สูง ในรัศมีจำกัด แต่เสียงจะดังสนั่นแต่หากระเบิดดังกล่้าวใส่วัสดุแหลมคม และนำไปใส่ในถังขยะที่เป็นเหล็กสังกะสีหรืออลูมิเนียมหรือพลาสติกชนิดแข็งเมื่อเกิดระเบิดก้อ จะมีอานุภาพทำลายล้างถึงชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะเมื่อมีการฉีกขาดของวัสดุก้อสามารถทำลายล้างชีวิตได้ง่ายในรัศมีไม่ เกิด 10-15 เมตรและจะดันขึ้นสูง

จึง ขอตำหนิชาวWNC ที่ไปขุดคุ้ยสุ..ระยุท เรื่องทรัพย์สิน และที่ดินเขายายเที่ยง และบ้าน ที่ดินอุทยานแห่งชาติเขาภูพานที่สกลนครและที่อุบลราชธานี และนาย...กพอเพียงกำลังจะตายกลางสงครามข่าวสารและดิ้นไม่หลุด และเริ่มมีการไขว้เขวในหมู่ทหารที่เป็นกลางเพราะเริ่มเชื่อในข้อมูลข่าวสาร ของชาว WNC และคุณสุดชาย เพิ่มมากขึ้น บรรลังก์ของนาย..กพอเพียงจึงเริ่มสะเทือน สภาพของ คมช. ก่อให้เกิดแนวคิดจะปฎิวัติซ้ำเพื่อ กลบข่าวนาย...กพอเพียงไม่ให้ตายกลางเวทีซะก่อน เพราะสื่อเริ่มเสนอข่าว เกี่ยวกับที่ดิน เขายายเที่ยงกันอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญ นาย..กพอเพียงได้กล่้าวไว้ว่าจะเชิญนักข่าวไปที่บ้านพอเพียง หลังปีใหม่ และต้องเตรียมพยาน หลักฐานเพื่อให้หลุดพ้นจากข้อกล่้าวหา จากบรรดา นักข่าวจำเป็นโดยชาวWNC ซึ่ง นาย..กพอเพียง...รู้แน่ชัดแล้วว่าที่ดินตนครอบครองนั้นผิดกฎหมายชัวร์

อีก ทั้งประเด็นหลัก ก้อคือ นายกทักษิณยืนยันจะกลับมาช่วยลูกๆ ในเืดือนมกราคม ซึ่งพวกบรรดาสมุนเถื่อนกำลังจะนำขึ้นเขียง หากนายกทักษิณกลับประเทศไทย พวกนี้ฤา จะต้านทานพลังประชาชนจำนวนเป็นล้านๆที่ไปต้อนรับและพร้อมเป็นโล่ห์มนุษย์ ป้องนายกในดวงใจของประชาชนได้ บรรลังก์ไอ้นายกพอเพียงและ คมช.ต้องสะท้านแผ่นดินสะเทือนจึงต้องการซื้อเวลาเพื่อที่จะกลบข่าว ที่ชาวWNCกำลังถล่มยับ ชึ๋งจะทำให้พวกมีอำนาจเถื่อนพวกนี้ขาดความน่่าเชื่อถือเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่อง ประธาน คมช. กำลังจะโดนข้อหาหนักอีกหนึ่งคน กรณีเป็นเจ้าหน้าของรัฐกระทำความผิดซะเอง ซึ่งว่ากันว่าผิดในมาตรา 157 ซะด้วยน่ะสิ ด้วยประการฉะนี้มันต้องมีข่าวที่ใหญ่กว่ามากลบข่าว ของมันที่กำลังจะตายคาบรรลังก์ทั้งคณะและ ต้องดึงทหารที่กำลังแหกคอกไปจากพวกมันกลับมา ตรึงกำลังในกรุงเทพฯ แล้วในที่สุดก้อจะเป็นข้ออ้าง คงทหารเอาไว้ในกรุงเทพฯไว้จำนวนมาก แต่วัตถุประสงค์ในการคงทหารเอาไว้ในกรุงเทพฯเป็นหลักก้อคือ กลัวการก่อตัวของชาวรากหญ้าที่กำลังเข้ากรุงเทพฯ เพื่อจะไปต้อนรับนายกทักษิณ กลับบ้าน แล้วพวกที่อ้างในการรัฐประหารครั้งนี้ มีความชอบธรรมพอที่่หยุดรั้งประชาชนที่ชื่นชอบนายกในดวงใจของเหล่ารากหญ้า ได้เหรอ

การระเบิดครั้งนี้ส่งผลให้เกิดการพยายามพุ่งเป้ิาเป็นการกระทำ ของ นายกทักษิณ ชินวัตร เป็นหลักว่าเป็นผู้กระทำ...ซึ่งที่ผ่านมานายกทักษิณ ไม่นิยมใช้ความรุนแรง แต่ใช้กฎหมายเด็ดขาดแก่ผู้กระทำความผิดกฎหมายบ้านเมือง...  ฯลฯ

Source : http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P5018198/P5018198.html


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04-01-2007, 13:40 โดย ภัทร » บันทึกการเข้า

พวกเราต้องได้รู้ความจริงความเป็นไปทั้ง 2 ด้าน ไม่ใช่แค่จากสื่อเพียงด้านเดียวเท่านั้น

http://www.geocities.com/morrowind2545/Politics/Map.pdf

แค่ขอให้ลองอ่านดู แต่อย่าพึ่งเชื่อ ให้พิจารณาด้วยตนเองก่อน แล้ววิเคราะห์ตามไปด้วย จากนั้นถ้ารู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ก็ช่วยๆกันน้ำไฟล์ map.pdf นี้ เผยแพร่ไปเรื่อยๆเพื่อให้เพื่อนๆทุกท่านได้อ่านกันอย่างทั่วถึง ขอบคุณครับ
ภัทร
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 581


เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 04-01-2007, 13:59 »

เพิ่มให้พิจารณานะครับ

******************************

ลูกไม้ตื้นๆ

แต่ xxx มากๆ....เอาชีวิตคนเป็นเครื่องมือ


ถามสั้นๆ  ว่า
-- ถ้าทักษิณอยู่เบื้องหลังวางระเบิด...แล้วทักษิณได้อะไร

 ทักษิณไม่เห็นจะได้อะไร...ตรงๆคือ ไม่ได้อะไรเลย
 นอกจากไม่ได้อะไรแล้ว  ยังเสียหายอีก 


-- ถ้าสนธิ และสะพรั่งคือผู้อยู่เบื้องหลังแล้ว ฝ่ายเผด็จการทหารจะได้อะไร  เห็นชัดๆเลย มีแต่ได้ไม่มีเสีย คือ

1. ใส่ความ ป้ายขี้ ดิสเครดิสทักษิณ ให้คนโง่หลงเชื่อว่าเป็นคนทำจริงๆ  กลายเป็นคนเลวไปเบ็ดเสร็จ 
2.เป็นข้ออ้างต่ออายุกฏอัยการศึก  และเป็นข้ออ้างในการอ้างเหตุไม่ให้ทักษิณเข้าประเทศให้ได้

Source : http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P5017970/P5017970.html
บันทึกการเข้า

พวกเราต้องได้รู้ความจริงความเป็นไปทั้ง 2 ด้าน ไม่ใช่แค่จากสื่อเพียงด้านเดียวเท่านั้น

http://www.geocities.com/morrowind2545/Politics/Map.pdf

แค่ขอให้ลองอ่านดู แต่อย่าพึ่งเชื่อ ให้พิจารณาด้วยตนเองก่อน แล้ววิเคราะห์ตามไปด้วย จากนั้นถ้ารู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ก็ช่วยๆกันน้ำไฟล์ map.pdf นี้ เผยแพร่ไปเรื่อยๆเพื่อให้เพื่อนๆทุกท่านได้อ่านกันอย่างทั่วถึง ขอบคุณครับ
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« ตอบ #5 เมื่อ: 04-01-2007, 14:21 »

เอากระทู้ไปโพสปลอบขวัญกองเชียร์ที่รดน ยัง คุณบอนนี่  

วันนี้ไม่ค่อยว่างครับ  การเอากระทู้ไปปล่อยที่อื่นๆ ต้องดูจังหวะที่เหมาะสมด้วย ถ้าไม่ว่างก้เหมือนเอาไปทิ้งเปล่าๆ

ผมส่งกระทู้สองแห่ง เพราะสำนึกเสมอว่า การทำงานเพื่อมวลชนต้องไม่แยกว่า มวลชนของใคร 

มาตรฐานความคิดของคุณ*bonnyตกวูบไปเยอะเลยน๊ะครับกับกระทู้ไร้รากนี้

คุณไปกล่าวหาคุณทักษิณว่าอยู่เบื้องหลังการก่อการร้ายในกทมฯแบบนี้...กรุณาเอาหลักฐานมาแสดงหน่อยครับ หรือจะใช้ตรรกะเดียวกันกับการกล่าวหาทักษิณจ้างวานคนบ้าให้ทุบรูปปั้นพระพรหม และ คดีทำบุญวัดพระแก้วเอ่ย?


อ่านข้อความแล้วตีให้แตกนะคุณจ๊ะ.

"อันนี้หัวสมองขี้ประติ๋วของผมเองนะ ลงความเห็นว่า กลุ่มเสียผลประโยชน์จากการยึดอำนาจของคมช.  นายทักษิณจะรู้เห็นด้วยหรือไม่ ผมไม่ฟันธง  แต่ผมแค่ชี้ว่า เป็นฝีมือของกลุ่มที่เสียผลประโยชน์จากการยึดอำนาจแน่นอนครับ"


ถ้าคุณอ่านภาษาไทยของผมไม่แตกฉาน ก็คงอธิบายให้รู้เรื่องกันลำบาก


เพิ่มให้พิจารณานะครับ

******************************

ลูกไม้ตื้นๆ

แต่ xxx มากๆ....เอาชีวิตคนเป็นเครื่องมือ


ถามสั้นๆ  ว่า
-- ถ้าทักษิณอยู่เบื้องหลังวางระเบิด...แล้วทักษิณได้อะไร

 ทักษิณไม่เห็นจะได้อะไร...ตรงๆคือ ไม่ได้อะไรเลย
 นอกจากไม่ได้อะไรแล้ว  ยังเสียหายอีก 


-- ถ้าสนธิ และสะพรั่งคือผู้อยู่เบื้องหลังแล้ว ฝ่ายเผด็จการทหารจะได้อะไร  เห็นชัดๆเลย มีแต่ได้ไม่มีเสีย คือ

1. ใส่ความ ป้ายขี้ ดิสเครดิสทักษิณ ให้คนโง่หลงเชื่อว่าเป็นคนทำจริงๆ  กลายเป็นคนเลวไปเบ็ดเสร็จ 
2.เป็นข้ออ้างต่ออายุกฏอัยการศึก  และเป็นข้ออ้างในการอ้างเหตุไม่ให้ทักษิณเข้าประเทศให้ได้

Source : http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P5017970/P5017970.html


คงจะเป็นคนละตรรกะและเหตุผลล่ะครับ  ถ้าคมช.โง่ที่จะทำให้รัฐบาลที่กำลังตั้งไข่นี้ไม่มั่นคงเสียเอง คงเป็นคมช.ที่เบาปัญญา

ส่วนบทความของคนในเวป WNC ที่ส่งมา รู้สึกว่า จะให้ความสำคัญกับเรื่องที่ดินเขายายเที่ยงมากเลยนะครับ  แค่เรื่องที่ดิน ก็หาเหตุวางระเบิดทำร้าย ฆ่าแกงประชาชนได้แล้วหรือ?  โถ..

ทำไปแล้ว ที่เขายายเที่ยงจะกลายเป็นถูกกฎหมายหรือไงครับ?  น่าสงสารคนคิดหาเหตุผลเน๊อะ

.
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #6 เมื่อ: 04-01-2007, 14:43 »

เพิ่มให้พิจารณานะครับ

******************************

ลูกไม้ตื้นๆ

แต่ xxx มากๆ....เอาชีวิตคนเป็นเครื่องมือ


ถามสั้นๆ  ว่า
-- ถ้าทักษิณอยู่เบื้องหลังวางระเบิด...แล้วทักษิณได้อะไร

 ทักษิณไม่เห็นจะได้อะไร...ตรงๆคือ ไม่ได้อะไรเลย
 นอกจากไม่ได้อะไรแล้ว  ยังเสียหายอีก 


-- ถ้าสนธิ และสะพรั่งคือผู้อยู่เบื้องหลังแล้ว ฝ่ายเผด็จการทหารจะได้อะไร  เห็นชัดๆเลย มีแต่ได้ไม่มีเสีย คือ

1. ใส่ความ ป้ายขี้ ดิสเครดิสทักษิณ ให้คนโง่หลงเชื่อว่าเป็นคนทำจริงๆ  กลายเป็นคนเลวไปเบ็ดเสร็จ 
2.เป็นข้ออ้างต่ออายุกฏอัยการศึก  และเป็นข้ออ้างในการอ้างเหตุไม่ให้ทักษิณเข้าประเทศให้ได้

Source : http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P5017970/P5017970.htmlให้ดูพฤติกรรมกลุ่มผู้มีอำนาจปัจจุบันครับว่า

หนึ่ง ที่มาของอำนาจก็คือใช้กำลังยึดอำนาจจากปชช.
สอง เพียงแค่ไม่กี่วันหลังเกิดเหตุ...ทั้งนายกฯและฝ่าย คมช. ฟันธงว่าเป็นการกระทำของผู้เสียประโยชน์ทางการเมืองทั้งๆที่ไม่มีหลักฐานใดๆ แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ผู้มีอำนาจมีอคติและอาจจะต้องการสร้างสถานะการณ์เพื่อไม่ให้ทักษิณเข้าประเทศใช่หรือไม่!?!
บันทึกการเข้า
ใบไม้ทะเล
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,321


In politics stupidity is not a handicap


« ตอบ #7 เมื่อ: 04-01-2007, 15:09 »

การทำงานเพื่อมวลชน ต้องไม่แยกว่าเป็นมวลชนของใคร ..........

แต่บางมวลชนก็รุมจิกรุมทึงอย่างกับอีแร้งลง แบบพี่อังศนาว่าอ่ะเหรอค่ะ ไม่ไหวค่ะ หนูความอดทนต่ำ ยิ่งอ่านยิ่งจุดเดือดต่ำ ............
บันทึกการเข้า

立てばしゃくやく、座ればぼたん、歩く姿はゆりの花
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #8 เมื่อ: 04-01-2007, 15:24 »มาตรฐานความคิดของคุณ*bonnyตกวูบไปเยอะเลยน๊ะครับกับกระทู้ไร้รากนี้

คุณไปกล่าวหาคุณทักษิณว่าอยู่เบื้องหลังการก่อการร้ายในกทมฯแบบนี้...กรุณาเอาหลักฐานมาแสดงหน่อยครับ หรือจะใช้ตรรกะเดียวกันกับการกล่าวหาทักษิณจ้างวานคนบ้าให้ทุบรูปปั้นพระพรหม และ คดีทำบุญวัดพระแก้วเอ่ย?


อ่านข้อความแล้วตีให้แตกนะคุณจ๊ะ.

"อันนี้หัวสมองขี้ประติ๋วของผมเองนะ ลงความเห็นว่า กลุ่มเสียผลประโยชน์จากการยึดอำนาจของคมช.  นายทักษิณจะรู้เห็นด้วยหรือไม่ ผมไม่ฟันธง  แต่ผมแค่ชี้ว่า เป็นฝีมือของกลุ่มที่เสียผลประโยชน์จากการยึดอำนาจแน่นอนครับ"


ถ้าคุณอ่านภาษาไทยของผมไม่แตกฉาน ก็คงอธิบายให้รู้เรื่องกันลำบาก
อืมมมม....คุณมีหลักฐานอะไรไปบอกว่าเปนฝีมือของผู้เสียผลประโยชน์ครับ? ขนาดตำรวจ-ทหารเองเค้ายังไม่มีหลักฐานเป็นเรื่องเป็นราวเลย
บันทึกการเข้า
decison_making
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 254


แม่ไม่ว่าเหรอแม้ว ทำตัวอย่างงี้


« ตอบ #9 เมื่อ: 04-01-2007, 19:22 »

   สงสัยชินกับวิธีการเปลี่ยนกระแส ของพี่เหลี่ยม ที่เอาเรื่องหุ้นลิเวอร์พูล มาปกปิดข่าวชั่วตัวเอง

เลยคิดว่าคนอื่นจะทำเรื่องระเบิดมาปกปิดข่าวเขายายเที่ยง กร้ากกกกกกกกกกกกกกก 

จะบร้าตายคร้าบพี่น้อง     

อะไรจะ silly ขนาดนั้น  เรื่องเขายายเที่ยงน่ะ  ถ้าผิดจริงนายกก็บอกพร้อมลาออกครัาบ ไม่ได้ยึดติด

จะไปฆ่าช้างตาย เพื่อมาปิดใบบัวรึเพ่ ....

ช่างฝัน ช่างจินตนาการ เหมือนเด็กสาวอายุ 14 จริงๆ เลยเนอะ พวกสาวกเหลี่ยม 555+

คิดได้ยังงาย  คมช. ทำเอง  ติงต๊องอ่ะ

       

บันทึกการเข้า
justy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,250« ตอบ #10 เมื่อ: 04-01-2007, 20:27 »ไม่ได้ว่าใคร เชลียร์อย่าร้อนตัว ต้องรับเขียนจดหมาย (หรือเขียนไว้นานแล้ว)เอาดีใส่ตัวอีกเสียหล่ะ

แต่เหตุการณ์ที่ผ่านมา..เชื่อค่ะ 

**จากหัวหน้าพรรคเป็นหัวหน้าโจร..จาก..คลื่นใต้น้ำกลายเป็นโจรก่อการร้าย**

    

ไม่นานนี้คงจะมีเหตุการณ์หนักกว่าที่เป็น เพราะใกล้วันตัดสิน ผิดหรือไม่ผิด

วันนั้นคงไม่ต้องมาแถ มาจ๊ะ มาภัทร ว่าไม่ใช่ฝีมือนายใหญ่อีกหล่ะ

พวกแถนี่จริงๆ ชอบทำให้นายใหญ่เดือดร้อน ความเลวก็ตกที่นายใหญ่ทั้งหมด


บันทึกการเข้า

พรรคไทยรักไทยมิได้ให้ความสำคัญหรือเห็นคุณค่าของสิทธิเลือกตั้งของประชาชน อันเป็นรากฐานสำคัญของการปกครองระบอบประชาธิปไตย นอกจากนี้ยังแสดงถึงการไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง ทั้งที่พรรคไทยรักไทยเป็นพรรคการเมืองที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนสูงสุดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอันเป็นการเลือกตั้งทั่วไปก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ควรต้องสร้างความยั่งยืนให้แก่การปกครองระบอบประชาธิปไตย โดยมั่นคงกับหลักการที่ว่า กฎหมายต้องอยู่เหนือสิ่งอื่นใด ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นข้อบ่งชี้ด้วยว่า พรรคไทยรักไทย มิได้มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่มุ่งพัฒนาประเทศชาติเพื่อให้คนในชาติมีความสุขทั่วหน้าดังที่ได้รณรงค์หาเสียงไว้ต่อประชาชนอย่างแท้จริง หากแต่มุ่งประสงค์เพียงดำเนินการในทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศ นอกเหนือจากครรลองที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศตลอดจนบทกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องที่หาอุดมการณ์อันแท้จริงของพรรคให้เกิดความมั่นใจแก่ประชาชนโดยรวมว่า เมื่อเป็นรัฐบาลมีอำนาจบริหารราชการแผ่นดินแล้ว จะดำเนินการปกครองโดยสุจริต ไม่ประพฤติมิชอบหรือบริหารราชการแผ่นดินโดยแอบแฝงไว้ซึ่งผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อ
zoonkeang
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 55« ตอบ #11 เมื่อ: 04-01-2007, 21:29 »

รู้ๆกันอยู่ครับ ใครเลวใครดี สนับสนุนคุณ Bonny เต็มร้อยครับ
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 04-01-2007, 21:36 »

ใครบอกว่า รัฐบาลทักษิณหรือ อดีตนายกทักษิณ ไม่นิยมความรุนแรง

ท่าทางจะหลับหูหลับตาพูด คดีฆ่าตัดตอนเป็นยังไง กรือเซะ ตากใบเป็นยังไง

คดีอุ้มฆ่าต่าง ๆ เป็นยังไง ผมมองเห็นแต่แววเผด็จการ เหลิงอำนาจ นิยมความรุนแรงทั้งนั้น

มองเป็นอื่นไม่ได้เลย
บันทึกการเข้า

ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #13 เมื่อ: 05-01-2007, 01:56 »

มาตรฐานความคิดของคุณ*bonnyตกวูบไปเยอะเลยน๊ะครับกับกระทู้ไร้รากนี้คุณไปกล่าวหาคุณทักิณว่าอยู่เบื้องหลังการก่อการร้ายในกทมฯแบบนี้...กรุณาเอาหลักฐานมาแสดงหน่อยครับ หรือจะใช้ตรรกะเดียวกันกับการกล่าวหาทักษิณจ้างวานคนบ้าให้ทุบรูปปั้นพระพรหม และ คดีทำบุญวัดพระแก้วเอ่ย?

ทักษิณเคยประกาศว่า ไม่ต้องมีหลักฐาน ใบเสร็จ ขอให้มีความเชื่อ ก็จะ"ปลด"รัฐมนตรีทันที....
แล้วเรื่องนี้ คุณต้องขอ"หลักฐาน" หรือ......
Question


คดีทำบุญวัดพระแก้วเอ่ย?.....
คดีนี้ ประชาชนยังเชื่ออย่างนั้นอยู่
เพราะฉนั้นอย่ามั่ว โมเมว่าชี้แจงได้กระจ่างแล้ว.....ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
นายเกตุ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,289« ตอบ #14 เมื่อ: 05-01-2007, 08:05 »

บอมบ์ครั้งนี้ได้อะไร?

1. ระบบตรวจสอบการทุจริตจะชงักงันหรือยกเลิกไปเลยถ้าเป็นไปตามแผน100%
2. พิสูจน์น้ำยา รฐบ ปัจจุบัน
3. กลัวพรรคถูกยุบเลยหาเรื่องให้มันวุ่นวายเข้าไว้
4. อื่นๆอีกมากมายๆ

แต่เอ...แล้วใครละมันเป็นคนทำ
บันทึกการเข้า
p
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,264


« ตอบ #15 เมื่อ: 05-01-2007, 08:16 »

กระทู้โง่เง่า ดักดาน ปัญญาอ่อน สะท้อนความคิดอ่านของเจ้าของกระทู้ได้ชัดเจน

แถ เอ๋ย ...
ฉลาดตายหละตัวเอง


 
บันทึกการเข้า

ถ้ามัวคิดแต่จะโกงและเอาเปรียบคนอื่น จะสอนลูกหลานให้เป็นคนดีได้อย่างไร
สี่หามสามแห่
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,460« ตอบ #16 เมื่อ: 05-01-2007, 08:27 »

ถ้าวันนี้ประชาชน มาต้าน คมช.  หลังจากสร้างกระแส ชุมนุมปลุกคนได้หล่ะ ...

ใครได้ประโยชน์ บันทึกการเข้า
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« ตอบ #17 เมื่อ: 05-01-2007, 08:43 »

หลักฐาน????มาตรฐานความคิดของคุณ*bonnyตกวูบไปเยอะเลยน๊ะครับกับกระทู้ไร้รากนี้

คุณไปกล่าวหาคุณทักษิณว่าอยู่เบื้องหลังการก่อการร้ายในกทมฯแบบนี้...กรุณาเอาหลักฐานมาแสดงหน่อยครับ หรือจะใช้ตรรกะเดียวกันกับการกล่าวหาทักษิณจ้างวานคนบ้าให้ทุบรูปปั้นพระพรหม และ คดีทำบุญวัดพระแก้วเอ่ย?


อ่านข้อความแล้วตีให้แตกนะคุณจ๊ะ.

"อันนี้หัวสมองขี้ประติ๋วของผมเองนะ ลงความเห็นว่า กลุ่มเสียผลประโยชน์จากการยึดอำนาจของคมช.  นายทักษิณจะรู้เห็นด้วยหรือไม่ ผมไม่ฟันธง  แต่ผมแค่ชี้ว่า เป็นฝีมือของกลุ่มที่เสียผลประโยชน์จากการยึดอำนาจแน่นอนครับ"


ถ้าคุณอ่านภาษาไทยของผมไม่แตกฉาน ก็คงอธิบายให้รู้เรื่องกันลำบาก

อืมมมม....คุณมีหลักฐานอะไรไปบอกว่าเปนฝีมือของผู้เสียผลประโยชน์ครับ? ขนาดตำรวจ-ทหารเองเค้ายังไม่มีหลักฐานเป็นเรื่องเป็นราวเลย

หลักฐานอะไร???

การประมวลเหตุและผลตามปกติวิสัยของคนมีปัญญาไงครับ  สิ่งที่คุณและคณะไม่ค่อยใช้กัน

ในเมื่อผมไม่คิดว่า คมช.ทำ และไม่คิดว่า โจรใต้ทำ  ก็เหลือแต่อำนาจเก่านั่นแหละ

ถามต่อว่า.. ทำไมพวกนี้ต้องทำ ทำแล้วได้อะไรดีขึ้นต่อทักษิณเหรอ

สิ่งที่พวกเขากำลังคิดทำ มีเหตุผลแตกต่างจากจิตวิสัยของคนปกติอย่างเราๆ ท่านๆ นะครับ

สิ่งที่พวกเขาหวัง คือ ล้มความน่าเชื่อถือของรัฐบาลที่คมช.แต่งตั้งขึ้น  และปลุกกระแสลุกฮือของประชาชนรากหญ้าขึ้นมาเป็นพลังมวลชน ด้วยวิธีการที่ใช้ปัญญาน้อยที่สุดก็เห็นจะมีแต่วิธีรุนแรงเหล่านี้แหละครับท่าน  เพราะหากต้องใช้กำลังสติปัญญามากกว่านี้คงไม่ได้แล้ว เพราะมีอย่างจำกัดจำเขี่ย

อย่าว่าผมดูถูกสติปัญญากองเชียร์ไทยรักไทยทั้งหมดเลยนะคุณอะไรจ๊ะ  ผมดูถูกเฉพาะส่วนที่คิดและกระทำการเช่นนั้นต่างหาก  กรุณาอ่านให้แตกฉานด้วย

กลับมาเรื่องการหาหลักฐานอีกทีนะครับ

ป่านนี้ คมช. และสตช. ก็คงกำลังหัวปั่นกับการงมหากันอยู่  พวกเขารู้ทั้งรู้แก่ใจอยู่แล้วว่าใครทำ สิ่งที่หาอยู่คือ หลักฐานที่จะมามัดเท่านั้นเอง

แต่ในกระทู้นี้ ผมไม่ได้พูดถึงหลักฐานมัดตัวคนกระทำผิดนะครับ  ผมก็บอกโทนโท่แล้วว่า ใช้หัวสมองขี้ประติ๋วของผมคาดการณ์ออกมา

โดยใช้วิจารณญาณและสามัญสำนึกแบบปกติของวิญญูชน

ตั้งเป็นข้อกล่าวหาได้แต่เอาผิดไม่ได้(ในตอนนี้)  

บางครั้งคุณเชื่อสภาพแวดล้อมที่ประกอบกันเป็นเหตุการณ์มากกว่าน้ำหนักของพยานหลักฐานบางอย่างเสียอีก  ซึ่งในการพิจารณาคดีอุกฉกรรจ์  ศาลก็ให้น้ำหนักกับองค์ประกอบรอบๆ ตัวของผู้ถูกกล่าวหาและสภาพแวดล้อมมากทีเดียวก่อนจะตัดสินว่า ผิดหรือไม่

มิเช่นนั้น คงไม่มีใครพิพากษาให้หมอวิสุทธิ์มีความผิดฐานฆ่าภรรยาตนเองหรอกครับ  ทั้งๆ ที่พยานวัตถุก็ยังหาไม่พบ มีเพียงภาพถ่ายจากวิดิโอวงจรปิดที่พบว่า ไปเดินซื้อของกับภรรยาเท่านั้น

การที่คมช.และนายกให้น้ำหนักว่า น่าจะเป็นการกระทำของผู้เสียประโยชน์จากการปฏิวัติ  ก็ยังไม่ได้เจาะจงว่า นายทักษิณเป็นผู้อยู่เบื้องหลังทั้งหมดนะครับ  เขาแค่คาดเดาเอาเองจากประสบการณ์และมูลเหตุที่ปรากฏ  ซึ่งก็สอดคล้องกับสมองขี้ประติ๋วของผมพอดี  

และกระทู้นี้ผมก็ยังไม่ได้กล่าวโทษทักษิณเลยนะ  กรุณาอ่านดูดีๆ  ผมคิดว่า เขาไม่รู้ด้วยซ้ำไปว่า มีคนไปทำเหตุเช่นนี้ (ด้วยความสัยตย์จริง)  เขาอาจแค่โยนให้คนหนึ่งไปคิดและจัดการ (แบบเทิร์นคีย์)

ในโลกของความเป็นจริง บางครั้งคุณก็ไม่จำเป็นต้องการหลักฐานหรอกครับ  วิจารณญาณของวิญญูชนก็พอรู้ตัวคนกระทำผิด

เช่น..
ชายชาวปากีสถานที่ถูกคนร้ายจับไปตัดหูและตัดจมูกที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้  แม้จะจับตัวคนร้ายไม่ได้ก็ตาม แต่มีประเด็นเดียวที่น่าจะเกี่ยวข้อง คือ ความไม่พอใจของญาติฝ่ายหญิงที่เขาไปติดพัน และไม่ยอมเลิกราแต่โดยดี

หรือ..

กรณีคุณบังเอิญไปเห็นภรรยาของคุณเดินควงกับหนุ่มที่ทำงานไปเที่ยวห้าง มีจับมือถือแขนกันนิดหน่อย  คุณคาดคั้นคนทั้งสอง แต่ทั้งสองปฏิเสธเสียงแข็ง บอกแค่เพื่อนธรรมดา

ถามว่า..
 คุณจำเป็นต้องเห็นเขาเปลือยกายอยู่ด้วยกันเหรอครับ ถึงจะเป็นหลักฐานว่า คุณถูกสวมเขาแล้ว

เชื่อสามัญสำนึกอย่างปกติของวิญญูชนดีกว่าครับ  ไม่โง่นานด้วย
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #18 เมื่อ: 05-01-2007, 14:39 »

มาตรฐานความคิดของคุณ*bonnyตกวูบไปเยอะเลยน๊ะครับกับกระทู้ไร้รากนี้คุณไปกล่าวหาคุณทักิณว่าอยู่เบื้องหลังการก่อการร้ายในกทมฯแบบนี้...กรุณาเอาหลักฐานมาแสดงหน่อยครับ หรือจะใช้ตรรกะเดียวกันกับการกล่าวหาทักษิณจ้างวานคนบ้าให้ทุบรูปปั้นพระพรหม และ คดีทำบุญวัดพระแก้วเอ่ย?
ทักษิณเคยประกาศว่า ไม่ต้องมีหลักฐาน ใบเสร็จ ขอให้มีความเชื่อ ก็จะ"ปลด"รัฐมนตรีทันที....
แล้วเรื่องนี้ คุณต้องขอ"หลักฐาน" หรือ......
Question


คดีทำบุญวัดพระแก้วเอ่ย?.....
คดีนี้ ประชาชนยังเชื่ออย่างนั้นอยู่
เพราะฉนั้นอย่ามั่ว โมเมว่าชี้แจงได้กระจ่างแล้ว.....ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
'จารย์จ๊ะ' ผิดหวังในตัวท่านปุถุชนอย่างแรวเลยอ่ะที่ช่วงหลังๆท่านมักใช้อารมณ์ส่วนตัวและการมองโลกในแง่ร้ายวินิจฉัยประเด็นต่างๆที่นำมาโต้กัน เฉกเช่นกรณีการทำบุญที่วัดพระแก้วของอดีตนายกฯทักษิณที่สำนักพระราชวังได้มีหนังสือยืนยันแล้วว่าพิธีการต่างๆและกระบวนการทำบุญที่วัดพระแก้วในวันดังกล่าวถูกต้องและไม่ผิดจารีตประเพณีใดๆ

บันทึกการเข้า
monty
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 161


« ตอบ #19 เมื่อ: 05-01-2007, 15:43 »

คนที่ชอบโม้ว่ารักชาติ  ชอบโม้ว่าทำอะไรก็ตรงไปตรงมา
แต่ดันมีพฤติกรรม อย่างซุกหุ้น  อย่างปกปิดการโอนหุ้นเพื่อเลี่ยงภาษี

แบบนี้ให้เป็นหัวหน้าแก็งค์โจร ถือว่ายกย่องกันเกินไปนะครับ 
บันทึกการเข้า
อมพระมาพูด
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 918


สนิมเกิดแต่เนื้อในตน


« ตอบ #20 เมื่อ: 05-01-2007, 15:45 »

คนที่ชอบโม้ว่ารักชาติ  ชอบโม้ว่าทำอะไรก็ตรงไปตรงมา
แต่ดันมีพฤติกรรม อย่างซุกหุ้น  อย่างปกปิดการโอนหุ้นเพื่อเลี่ยงภาษี

แบบนี้ให้เป็นหัวหน้าแก็งค์โจร ถือว่ายกย่องกันเกินไปนะครับ 

 
บันทึกการเข้า

พึงทำความเพียรในวันนี้ ใครเล่าจะรู้วันตายในวันพรุ่ง
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #21 เมื่อ: 05-01-2007, 16:26 »

คนที่ชอบโม้ว่ารักชาติ  ชอบโม้ว่าทำอะไรก็ตรงไปตรงมา
แต่ดันมีพฤติกรรม อย่างซุกหุ้น  อย่างปกปิดการโอนหุ้นเพื่อเลี่ยงภาษี

แบบนี้ให้เป็นหัวหน้าแก็งค์โจร ถือว่ายกย่องกันเกินไปนะครับ 

 มาตรฐานระดับความคิดและมโนธรรมของพวกที่มีอคติคิดร้ายต่อคนดีๆนั้นไม่ได้สนใจกระบวนการยุติธรรมสักน้อยนิด พวกนั้นชอบคิดเอง เออเอง สรุปเอง....พ่นความกระสันต์ของต่อมมโนธรรมอักเสบไปวันๆ

ทั้งทางโลกและทางธรรม...ไม่สรรเสริญคนจำพวกนั้นครับ
บันทึกการเข้า
monty
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 161


« ตอบ #22 เมื่อ: 06-01-2007, 14:33 »

คนที่ชอบโม้ว่ารักชาติ  ชอบโม้ว่าทำอะไรก็ตรงไปตรงมา
แต่ดันมีพฤติกรรม อย่างซุกหุ้น  อย่างปกปิดการโอนหุ้นเพื่อเลี่ยงภาษี

แบบนี้ให้เป็นหัวหน้าแก็งค์โจร ถือว่ายกย่องกันเกินไปนะครับ 

 มาตรฐานระดับความคิดและมโนธรรมของพวกที่มีอคติคิดร้ายต่อคนดีๆนั้นไม่ได้สนใจกระบวนการยุติธรรมสักน้อยนิด พวกนั้นชอบคิดเอง เออเอง สรุปเอง....พ่นความกระสันต์ของต่อมมโนธรรมอักเสบไปวันๆ

ทั้งทางโลกและทางธรรม...ไม่สรรเสริญคนจำพวกนั้นครับ

A-Rai-Ja  อย่ามั่ว อย่าแถ
เรื่องซุก เรื่องปกปิดโอนหุ้นของเหลี่ยมและโคตร  เป็นเรื่องจริงที่รู้กันทั่วโลก  ..... คิดเอง เออเอง ตรงไหน
จะคิดใช้ความหนามาสยบความจริงหรือไง  Twisted Evil
มาตรฐานเดียวกับลูกพี่เหลี่ยมเลยจริงๆ พับผ่า   
บันทึกการเข้า
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #23 เมื่อ: 09-01-2007, 01:04 »

ยังไงนากสุรยุทธ์ ก็ดีกว่าไอ้ทักสินเป็นล้านเท่าครับ
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


หน้า: [1]
    กระโดดไป: